Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không?

14

Mỗi doanh nghiệp cùng với tên gọi còn có thêm logo, slogan. Đây được xem là các chỉ dẫn thương mại góp phần vào chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu của công ty. Logo được xem là hình ảnh, là bộ mặt của công ty.

Do đó, việc đăng ký bản quyền logo cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu doanh nghiệp chưa biết phải đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu cũng như những vấn đề xoay quanh, thì hãy theo dõi bài viết này bởi nó sẽ giải đáp tất cả cho bạn nhé.

★ Điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp

★ Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối?

Khái quát chung về đăng ký bản quyền logo

Đăng ký logo là hình thức đăng ký để được độc quyền sử dụng logo cho sản phẩm hoặc dịch vụ được gắn logo. Đồng thời, đăng ký bản quyền logo là việc tác giả hoặc chủ sở hữu đối với logo của mình tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký dưới hai hình thức lần lượt là đăng ký nhãn hiệu và đăng ký bản quyền tác giả.

Logo là một phần trong chiến lược của công ty về thương hiệu, cùng với tên công ty tạo thành biểu tượng giúp người tiêu dùng nhận biết ngay được doanh nghiệp cũng như các sản phẩm mà họ sản xuất ra.

Bên cạnh đó, đăng ký bản quyền logo sẽ giúp khách hàng bảo vệ được tài sản trí tuệ của mình, tránh mọi rủi ro về mặt pháp lý liên quan đến tranh chấp việc sử dụng logo với bên thứ ba.

Thực hiện việc đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn một trong hai địa điểm mà bạn có thể xem xét, cân nhắc và quyết định tiến hành đăng ký bản quyền logo công ty như sau:

Thứ nhất, Cục Bản quyền tác giả Việt Nam với hình thức đăng ký dưới dạng quyền tác giả với loại hình tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Thứ hai, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam với hình thức đăng ký dưới dạng nhãn hiệu.

Quý khách hàng có thể tự do lựa chọn cách thức đăng ký phù hợp chính là có thể tự mình trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký cho Cục hoặc nếu không có kinh nghiệm, bạn nên thông qua công ty đại diện thay mình thực hiện việc nộp đơn đăng ký.

Trong hai hình thức trên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đăng ký theo nhãn hiệu để đảm bảo tính pháp lý tốt hơn. Đồng thời, tác động hiệu quả trong việc xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với logo đang được chủ sở hữu sử dụng. Chính vì vậy, việc đăng ký logo phải dưới hình thức nhãn hiệu mới tối đa được quyền của chủ sở hữu nhất.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày những kiến thức cơ bản giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu rồi. Hi vọng quý bạn đọc sẽ tìm thấy được sự thú vị trong bài viết này.

Chúng tôi khẳng định rằng việc bạn biết rõ về các vấn đề của logo sẽ giúp ích rất nhiều trong sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là kiến thức bổ ích mà bạn cần trang bị cho mình. Nếu bạn vẫn còn khó khăn hay có thắc mắc, cứ nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bạn đang xem bài viết Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? trên website Saigonhkphone.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!