Đã Bao Giờ Bạn Biết Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu Chưa?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đã Bao Giờ Bạn Biết Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu Chưa? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 29,205 lượt xem.

Một câu hỏi luôn luôn được các cá nhân, doanh nghiệp đặt ra khi soạn thảo xong hồ sơ, tài liệu đó là đăng ký bản quyền logo ở đâu? Một số khác lại chưa chuẩn bị nhưng muốn tìm hiểu và nghiên cứu trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào sẽ thực hiện để chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo.

Không để quý bạn đọc phải đợi lâu nữa, ngay bây giờ chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi và tham khảo bài viết bên dưới đây.

Đăng ký bản quyền logo được thể hiện dưới hình thức nào?

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết quý khách hàng cần nắm rõ những hình thức có thể đăng ký logo. Theo quy định pháp luật, việc đăng ký này được thể hiện dưới hai hình thức sau đây:

Đăng ký dưới hình thức là đăng ký bản quyền tác giả: Hình thức đăng ký này nhằm mục đích bảo vệ sản phẩm trí tuệ của chủ sở hữu. Những sản phẩm logo này yêu cầu phải có tính mỹ thuật.

Đăng ký dưới hình thức là đăng ký nhãn hiệu. Việc đăng ký này nhằm mục đích phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị này với hàng hóa, dịch vụ của đơn vị khác. Nó mang đậm tính phân biệt riêng của doanh nghiệp bạn.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký theo hình thức bản quyền tác giả là gì?

Một bộ hồ sơ bạn cần phải có khi đăng ký bản quyền logo theo hình thức đăng ký bản quyền tác giả bao gồm: tờ khai đăng ký quyền tác giả, hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả, giấy ủy quyền nếu người nộp đơn được ủy quyền.

Bên cạnh đó, các bạn cần chuẩn bị thêm nếu có đó là tài liệu chứng minh quyền nộp đơn nếu người nộp đơn được thụ hưởng quyền, văn bản đồng ý của các đồng tác giả nếu tác phẩm có đồng tác giả và văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu nếu tác phẩm thuộc sở hữu chung.

Địa điểm đăng ký bản quyền logo ở đâu?

Nếu khách hàng lựa chọn đăng ký dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả thì sau khi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ bạn sẽ nộp hồ tại các địa điểm như:

Đăng ký tại phòng đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan, Cục Bản quyền tác giả (thời gian là mười lăm ngày); văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại Thành phố Hồ Chí Minh; văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại Thành phố Đà Nẵng.

Hình thức này thì chỉ thực hiện đăng ký được bản quyền sở hữu trí tuệ logo nếu logo có chứa hình ảnh, thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, logo đơn giản. Vì nó sẽ bị từ chối đăng ký do không có tính thẩm mỹ.

Thêm vào đó, nếu đăng ký theo hình thức nhãn hiệu, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện của Cục tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng.

Trên đây, chúng tôi đã nêu một số thông tin gợi ý cho quý bạn đọc. Muốn có nhiều thông tin hơn, tôi nghĩ bạn cần liên hệ ngay với một đơn vị chuyên môn để được giải đáp.

Bài viết đã cung cấp tới quý bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề đăng ký bản quyền logo ở đâu. Nếu các bạn đã và đang làm hồ sơ, chúng tôi chúc các bạn sẽ thành công như mong muốn.

Còn các bạn đã có dự định và đang chuẩn bị, trong trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tận tình.

Bạn đang xem bài viết Đã Bao Giờ Bạn Biết Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu Chưa? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!