Bạn Đã Từng Nghe Tới Việc Được Chứng Nhận Bản Quyền Logo Bao Giờ Chưa?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Từng Nghe Tới Việc Được Chứng Nhận Bản Quyền Logo Bao Giờ Chưa? mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 24,750 lượt xem.

Việc xác định cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận bản quyền logo rất quan trọng. Nó sẽ giúp chủ sở hữu logo có thể có điều kiện tìm hiểu thủ tục, thời gian, chi phí khi đăng ký.

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới thành lập, cùng với hoạt động phát triển tên công ty thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua việc đầu tư cho logo của riêng mình. Để đưa thương hiệu phát triển trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng biết đến thì quý khách hàng có thể nghĩ đến việc đăng ký bản quyền logo ngay bây giờ.

Gần đây, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến việc đó. Chúng tôi sẽ trình bày một số thông tin liên quan đến vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan chứng nhận bản quyền logo

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn biết về việc đăng ký bản quyền logo có thể đăng ký theo hình thức bản quyền tác giả. Theo quy định thì Cục Bản quyền tác giả là cơ quan trực tiếp cấp Giấy chứng nhận cho các cá nhân, tổ chức theo yêu cầu và nguyện vọng.

Theo đó, Cục Bản quyền tác giả là tổ chức thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có chức năng tham mưu và giúp Bộ trưởng thực hiện quản lý nhà nước về bảo hộ quyền tác giả theo quy định của pháp luật. Cơ quan này có quyền cấp,cấp lại và hủy bỏ hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Vì thế, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu một cách kỹ lưỡng nhất để có thể nộp đơn thực hiện việc đăng ký. Việc bạn bỏ công sức đầu tư càng nhiều thì cơ hội được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp nhận đơn càng cao.

Địa điểm có thể được thực hiện đăng ký bản quyền logo ở đâu?

Tùy thuộc vào vị trí của doanh nghiệp cũng như nơi ở của cá nhân, quý khách hàng có thể đến một trong ba nơi sau đây để nộp hồ sơ đăng ký bản quyền đối với logo mà mình tập trung công sức tạo nên.

Các bạn có thể lựa chọn hình thức nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện đến Cục Bản quyền tác giả ở Hà Nội hoặc thông qua hai văn phòng đại diện của Cục tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng.

Quá trình xem xét và thẩm định hồ sơ

Sau khi tiếp nhận đơn đăng ký bản quyền logo và có chứng từ về việc nộp phí, các cơ quan trên sẽ thực hiện việc xem xét hồ sơ và có thể xảy ra hai trường hợp dưới đây.

Thứ nhất, nếu hợp lệ họ sẽ ra quyết đinh cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cho logo được yêu cầu đăng ký.

Thứ hai, ngược lại không hợp lệ sẽ ra quyết định trả lại hồ sơ để yêu cầu người nộp đơn phải thực hiện việc sửa chữa, bổ sung giấy tờ cho đầy đủ nhất.

Trên đây là quy trình thực hiện việc đăng ký bản quyền logo các bạn cần lưu ý ghi chép lại để phòng trường hợp bạn có thể sử dụng lúc cần thiết.

Một khi bạn có mong muốn đưa thương hiệu của mình phát triển không chỉ ở thị trường nội địa mà vươn xa ra tầm quốc tế. Việc đầu tiên bạn cần làm phải chuẩn bị cho mình một tấm vé đó chính là giấy chứng nhận bản quyền logo.

Đây có thể là một cơ hội vàng để tạo lòng tin cho khách hàng trong nước lẫn khách du lịch nước ngoài. Nếu chất lượng sản phẩm bạn đảm bảo tốt, bạn sẽ có thể chạm tay đến thị trường nước ngoài.

Bởi vì giờ đây thương hiệu luôn gắn liền với logo, một sự kết hợp khá ăn ý tạo nên sự phân biệt khá cao cho thương hiệu. Vì thế, đừng e ngại hay chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng săn ngay cơ hội này. Nếu ai biết nắm bắt thời cơ thì có thể đón đầu được xu thế. Và giờ đây con đường thành công sẽ không còn xa vời đối với bạn nữa.

Liên quan

Nguyên Tắc Trong Đăng Ký Nhãn Hiệu Ở Việt Nam - Xem 40,491

Việc đăng ký nhãn hiệu khá được xem trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì là tài sản trí tuệ liên quan trực tiếp đến vận mệnh của một doanh nghiệp. Chính vì vậy mà các quy định về quy trình đăng ký nhãn hiệu cũng được ban ... Lúc này quyền ưu tiên xét duyệt và cấp văn bằng sẽ dành cho đơn đăng ký nộp sớm nhất. Khi đó các đơn đăng ký nộp sau đều xem như không hợp lệ. Trên đây là các nguyên tắc cơ bản nhất đối với một quy trình đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam. Hầu như tất cả các quy trình đăng ký nhãn hiệu đều áp dụng theo nguyên tắc


Cách Kiểm Tra Đăng Ký Nhãn Hiệu Nào Là Phù Hợp Nhất? - Xem 30,987

Hiện nay, các cá nhân, tổ chức thực hiện cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu thông qua việc tra cứu trực tuyến trên website của Cục Sở hữu trí tuệ và qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp. Mỗi cách thức này đều có ưu và nhược ... Địa chỉ là http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php. Ưu điểm của nó là bạn hoàn toàn miễn phí và tra cứu tại nhà mọi thời gian rảnh chỉ cần có mạng. Nhược điểm là bạn cần phải có kiến thức và biết được cách kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để kiểm tra chi tiết, tuy nhiên kết quả thu lại thì đạt hiệu quả không cao. Đồng thời, độ chắc chắn


Hướng Dẫn Điền Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất - Xem 30,591

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cần được làm theo mẫu và điền đúng để tránh trường hợp hồ sơ đăng ký bị từ chối bởi Cục Sở hữu trí tuệ do không hợp lệ. Nó sẽ gây ra sự tốn kém về thời gian và tiền bạc cho người ... Nó sẽ gây ra sự tốn kém về thời gian và tiền bạc cho người nộp đơn và cả cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để giúp đỡ quý khách hàng thực hiện được bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được đầy đủ và hoàn chỉnh. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu cụ thể ở bài bên dưới. Cấu trúc ban đầu


Gửi Bạn Hướng Dẫn Ghi Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu - Xem 30,294

Hồ sơ phải cung cấp đầy đủ các tài liệu theo quy định của pháp luật. Đặc biệt là tờ khai đăng ký theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ công bố công khai cũng cần cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Trong quá trình ... Điều đó làm quý khách hàng lo lắng và băn khoăn khá nhiều. Đây là một công việc khá khó khăn và không đơn giản. Vì vậy, hôm nay chúng tôi quyết định chia sẻ cho bạn những vấn đề cần thiết nhất khi làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu được chính xác nhất và đảm bảo độ hiệu quả sẽ cao. Đồng thời, việc hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký vào lúc


Dễ Dàng Download Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu Không Cần Tốn Nhiều Thời Gian - Xem 29,997

Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu là mẫu tờ khai được tổ chức, doanh nghiệp gửi tới Cục Sở hữu trí tuệ nhằm mục đích khai đăng ký nhãn hiệu cho tổ chức, doanh nghiệp. Tờ khai là một loại giấy tờ bắt buộc cần có trong một bộ ... Do đó, cách download tờ khai đăng ký nhãn hiệu rất dễ dàng tại bất kỳ đâu mà ai cũng có thể biết và thực hiện. Tuy nhiên, sau đây chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết dưới bài viết này. Cách download tờ khai đăng ký nhãn hiệu nhanh nhất Như đã đề cập ở trên, khi bạn muốn lập một hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì không


Như Thế Nào Đăng Ký Bảo Hộ Ý Tưởng Kinh Doanh - Xem 29,799

Trong kinh doanh cần nhất chính là một ý tưởng mang tính táo bạo, đột phá và khả năng thành công cao. Không dễ dàng gì để có được một ý tưởng kinh doanh tiềm năng đến thế. Nhất là khi khả năng áp dụng vào thực tiễn của nó ... Chính vì vậy mà ý tưởng trở nên quan trọng và cần có sự bảo đảm. Nếu là nhãn hiệu hay logo thì có thể đăng ký bảo hộ. Vậy có thể đăng ký bảo hộ ý tưởng được không khi mà đây là một đối tượng cần có sự bảo mật và bảo đảm


Đã Bao Giờ Bạn Biết Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu Chưa? - Xem 28,908

Một câu hỏi luôn luôn được các cá nhân, doanh nghiệp đặt ra khi soạn thảo xong hồ sơ, tài liệu đó là đăng ký bản quyền logo ở đâu? Một số khác lại chưa chuẩn bị nhưng muốn tìm hiểu và nghiên cứu trước cơ quan nhà nước có ... Vì nó sẽ bị từ chối đăng ký do không có tính thẩm mỹ. Thêm vào đó, nếu đăng ký theo hình thức nhãn hiệu, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện của Cục tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng. Trên đây, chúng tôi đã nêu một số thông tin gợi ý cho quý bạn đọc. Muốn có


Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Quốc Tế Đối Với Nông Sản Việt Nam - Xem 28,710

Việt Nam là một nước nông nghiệp với nhiều nông sản có giá trị xuất khẩu. Thật vậy, hiện tại có tới khoản 800 sản phẩm nông-lâm-thủy sản uy tín đang kinh doanh trên thị trường Việt Nam. Tận dụng được lợi thế của mình, Việt Nam đang đẩy mạnh ... Trong số đó, có rất ít nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế như: Nước mắm Phú Quốc, cà phê Trung Nguyên…   Vì sao doanh nghiệp không mặn mà với đăng ký bảo hộ thương hiệu? Trên cơ bản, việc đăng ký sáng chế, xây dựng thương hiệu và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ góp phần làm hiệu quả kinh doanh tăng lên. Có hai lý do chính mà nông dân và doanh nghiệp nông


Mẫu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Như Thế Nào Sẽ Bị Từ Chối? - Xem 27,918

Để được bảo vệ tốt nhất cho nhãn hiệu của mình, việc chủ nhãn hiệu có thể làm là tiến hành đăng ký bảo hộ. Việc đăng ký sẽ dựa trên mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà chủ sở hữu nộp cho cơ quan chức năng yêu cầu ... Bao gồm khả năng phân biệt của nhãn hiệu và các dấu hiệu của nó có bị trùng lặp hay gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã đăng ký trước hay không. Nếu giai đoạn này phát hiện sai phạm thì Cục cũng sẽ ra thông báo dự định. Người đăng ký sẽ có khoảng 2 tháng để phản hồi về các ý kiến này. Có thể thấy việc mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bị từ chối hoàn toàn có thể


Bạn Có Biết Bản Chất Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Như Thế Nào Tại Việt Nam? - Xem 27,621

Nếu thương hiệu của bạn mất nhiều thời gian, công sức và chi phí để tạo nên lại bị làm giả, làm nhái, bạn có thể nào chấp nhận được không? Việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu thương hiệu là điều cần thiết nên ... Việc đăng ký bản quyền thương hiệu là rất cần thiết, là việc làm đầu tiên khi doanh nghiệp muốn đưa hàng hóa, dịch vụ của mình ra thị trường nội địa và thị trường quốc tế. Nó sẽ giúp cho chủ sở hữu được độc quyền sử dụng thương hiệu cho hàng hóa, dịch vụ mà mình đã đăng ký. Đồng thời, có thể tránh những vấn đề pháp lý và


Đề xuất

Những Nhóm Thực Phẩm Cần Đăng Ký Nhãn Hiệu Thực Phẩm? - Xem 24,057

Với tình trạng các sản phẩm hàng hóa, thực phẩm bị làm giả, làm nhái, xâm phạm nhãn hiệu hay giả danh những đơn vị để cung cấp sản phẩm gây nên sự hoang mang cho người tiêu dùng nói chung. Bên cạnh đó những doanh nghiệp mà bị làm ... Điều đó giúp họ phần nào cảm thấy được yên tâm hơn trước tình trạng thực phẩm đầy rẫy các mối nguy hiểm như hiện nay. Đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu thực phẩm nói riêng đều là cách thức bảo hộ cho sự độc quyền của doanh nghiệp. Độc quyền trong mọi vấn đề liên quan từ sở hữu cho đến khai thác các giá trị và được sự công nhận của pháp luật. Sự


Nên Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Ở Đâu Khi Ra Nước Ngoài? - Xem 21,780

Hiện tại nhu cầu phát triển cho nhãn hiệu bằng việc đăng ký bảo hộ đã không còn đơn giản là gói gọn trong phạm vi quốc gia của một nước mà cụ thể là Việt Nam. Giờ đây việc một nhãn hiệu đăng ở nước ngoài đã trở nên ... Vì là cách thức truyền thống nên phải tuân thủ các thủ tục theo từng quốc gia. Ngoài hình thức này ra thì người có yêu cầu còn có thể áp dụng theo các quy định của Nghị định thư Madrid. Với hình thức này thì cơ quan tiếp nhận và xử lý đơn đó chính là Văn phòng quốc tế WIPO. Đây là cách làm hiện đại nhất thời điểm hiện


Hình Thức Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu - Xem 23,562

Đối với một logo nhãn hiệu thông thường sẽ có 2 cách thức đăng ký bảo hộ. Ngoài đăng ký theo dạng một nhãn hiệu thông thường thì còn có thể áp dụng hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu. Bên cạnh việc đáp ứng được nhu cầu ... Thời gian và hiệu lực của loại văn bằng bảo hộ này cũng sẽ không giống với giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của cách thức kia mang lại. Mục đích chính của cách làm này chính là phòng tránh được nguy cơ logo của mình bị sao chép trái phép. Ưu điểm của đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu Nếu so với logo đăng ký dưới dạng nhãn hiệu thì cách đăng ký này sẽ tiết kiệm được thời


Giá Đăng Ký Bản Quyền Logo Năm 2020-2021-2021 Có Gì Thay Đổi? - Xem 26,433

Năm 2020-2021-2021, đánh dấu sự bắt đầu của rất nhiều các đạo luật, chính sách; nổi bật như: Luật An ninh mạng, tăng lương tối thiểu vùng, cắt giảm thuế…. Vậy các quy định của luật Sở hữu trí tuệ có gì thay đổi hay không? Cùng Phan Law tìm ... Hiện tại có những loại hình tác phẩm sau: Loại hình tác phẩm viết; bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác; tác phẩm báo chí; tác phẩm âm nhạc; tác phẩm nhiếp ảnh. Tác phẩm kiến trúc; bản hoạ đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học. Tác phẩm tạo hình; tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Tác phẩm điện ảnh; tác phẩm sân khấu được định


Có Nên Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Thương Hiệu? - Xem 23,067

Một thương hiệu có thể có hai cách đăng ký để được bảo hộ bao gồm đăng ký bản quyền tác giả thương hiệu và đăng ký nhãn hiệu. Nhiều doanh nghiệp vẫn thắc mắc, có sự khác biệt nào trong hai cách đăng ký trên không hoặc là ưu ... Sau đây Phan Law Vietnam sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách. [caption id="attachment_578" align="aligncenter" width="620"] Judge hitting gavel[/caption] Lợi ích của đăng ký nhãn hiệu Đăng ký nhãn hiệu sẽ được bảo hộ cả về mặt ngữ nghĩa, cách trình bày, màu sắc logo,… Đây là biện pháp bảo hộ rất mạnh vì nếu như có một người khác sử dụng nhãn hiệu tương tự nhãn hiệu đã được đăng ký


Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Từng Nghe Tới Việc Được Chứng Nhận Bản Quyền Logo Bao Giờ Chưa? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!