Hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu

(Xem 166)

Đối với một logo nhãn hiệu thông thường sẽ có 2 cách thức đăng ký bảo hộ. Ngoài đăng ký theo dạng một nhãn hiệu thông thường thì còn có thể áp dụng hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu.

Bên cạnh việc đáp ứng được nhu cầu xác lập quyền sở hữu đối với một trong những loại tài sản trí tuệ. Đây cũng là cách thức có được sự ưa chuộng hơn nhờ những ưu điểm mà nó đem lại.

Hầu hết những tổ chức, cá nhân có cho mình một nhãn hiệu sẽ ưu tiên áp dụng theo cách làm này. Vậy hình thức đăng ký này có sự khác biệt như thế nào so với cách đăng ký còn lại ? Hay những ưu điểm thực sự của việc áp dụng theo mô hình này là gì ?

Sự khác biệt của hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu

Tùy theo mục đích và nhu cầu bảo hộ của chủ sở hữu mà sẽ có hình thức đăng ký phù hợp. Đó có thể là đăng ký theo dạng thương hiệu hay đăng ký dưới dạng bản quyền tác giả. Đối với logo khi áp dụng hình thức đăng ký này sẽ được xem như một dạng của tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Nếu đăng ký theo hình thức còn lại thì logo sẽ được xem như một dạng của nhãn hiệu thương hiệu.

Kết quả của việc đăng ký theo hình thức này chính là giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả. Thời gian và hiệu lực của loại văn bằng bảo hộ này cũng sẽ không giống với giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của cách thức kia mang lại. Mục đích chính của cách làm này chính là phòng tránh được nguy cơ logo của mình bị sao chép trái phép.

Ưu điểm của đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu

Nếu so với logo đăng ký dưới dạng nhãn hiệu thì cách đăng ký này sẽ tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều. Chỉ mất khoảng từ 15 ngày từ thời điểm nộp hồ sơ là chủ sở hữu đã có thể có cho mình giấy chứng nhận. Hơn nữa điều kiện đề ra lại cực kỳ đơn giản khi chỉ yêu cầu logo đó mang được tính sáng tạo, nguyên gốc và không có bất kỳ sự sao chép nào.

Ngoài ra phạm vi và thời điểm có hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký là khá dài. Vì vậy mà cách thức này được nhiều chủ sở hữu ưu tiên lựa chọn khi muốn bảo vệ cho logo của mình.

Hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu là giải pháp cho những ai mong muốn logo của mình nhanh chóng được bảo hộ. Những ưu điểm của hình thức này mang lại chính là những gì mà một chủ sở hữu mong đợi. Chính vì thế hãy nhanh chóng bảo vệ cho logo nhãn hiệu của mình theo cách thức này.

Mặc dù đơn giản hơn so với cách đăng ký nhãn hiệu còn lại nhưng cũng sẽ có những bất cập nhất định. Nếu không có sự am hiểu và kinh nghiệm giải quyết thì việc thực hiện cũng sẽ phức tạp. Vì vậy muốn đơn giản nhất bạn có thể nhờ đến Phan Law Vietnam.

Với những gì tích lũy được trong hơn 10 năm qua ở lĩnh vực này. Đội ngũ chuyên viên của Phan Law Vietnam sẽ đơn giản hóa cho logo nhãn hiệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết Hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu trên website Saigonhkphone.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguyên tắc trong đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 280
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 223
Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian - Xem 213
Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh - Xem 212
Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? - Xem 209
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam - Xem 209
Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? - Xem 206
Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? - Xem 203
Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu? - Xem 186
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa - Xem 186
Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân - Xem 186
Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty - Xem 184
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia - Xem 184
Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối? - Xem 184
Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? - Xem 183
Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu - Xem 182
Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? - Xem 180
Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 180
Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? - Xem 179
Giá đăng ký bản quyền logo năm 2019 có gì thay đổi? - Xem 176