Hình Thức Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Hình Thức Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,958 lượt xem.

Đối với một logo nhãn hiệu thông thường sẽ có 2 cách thức đăng ký bảo hộ. Ngoài đăng ký theo dạng một nhãn hiệu thông thường thì còn có thể áp dụng hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu.

Bên cạnh việc đáp ứng được nhu cầu xác lập quyền sở hữu đối với một trong những loại tài sản trí tuệ. Đây cũng là cách thức có được sự ưa chuộng hơn nhờ những ưu điểm mà nó đem lại.

Hầu hết những tổ chức, cá nhân có cho mình một nhãn hiệu sẽ ưu tiên áp dụng theo cách làm này. Vậy hình thức đăng ký này có sự khác biệt như thế nào so với cách đăng ký còn lại ? Hay những ưu điểm thực sự của việc áp dụng theo mô hình này là gì ?

Sự khác biệt của hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu

Tùy theo mục đích và nhu cầu bảo hộ của chủ sở hữu mà sẽ có hình thức đăng ký phù hợp. Đó có thể là đăng ký theo dạng thương hiệu hay đăng ký dưới dạng bản quyền tác giả. Đối với logo khi áp dụng hình thức đăng ký này sẽ được xem như một dạng của tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Nếu đăng ký theo hình thức còn lại thì logo sẽ được xem như một dạng của nhãn hiệu thương hiệu.

Kết quả của việc đăng ký theo hình thức này chính là giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả. Thời gian và hiệu lực của loại văn bằng bảo hộ này cũng sẽ không giống với giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của cách thức kia mang lại. Mục đích chính của cách làm này chính là phòng tránh được nguy cơ logo của mình bị sao chép trái phép.

Ưu điểm của đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu

Nếu so với logo đăng ký dưới dạng nhãn hiệu thì cách đăng ký này sẽ tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều. Chỉ mất khoảng từ 15 ngày từ thời điểm nộp hồ sơ là chủ sở hữu đã có thể có cho mình giấy chứng nhận. Hơn nữa điều kiện đề ra lại cực kỳ đơn giản khi chỉ yêu cầu logo đó mang được tính sáng tạo, nguyên gốc và không có bất kỳ sự sao chép nào.

Ngoài ra phạm vi và thời điểm có hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký là khá dài. Vì vậy mà cách thức này được nhiều chủ sở hữu ưu tiên lựa chọn khi muốn bảo vệ cho logo của mình.

Hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu là giải pháp cho những ai mong muốn logo của mình nhanh chóng được bảo hộ. Những ưu điểm của hình thức này mang lại chính là những gì mà một chủ sở hữu mong đợi. Chính vì thế hãy nhanh chóng bảo vệ cho logo nhãn hiệu của mình theo cách thức này.

Mặc dù đơn giản hơn so với cách đăng ký nhãn hiệu còn lại nhưng cũng sẽ có những bất cập nhất định. Nếu không có sự am hiểu và kinh nghiệm giải quyết thì việc thực hiện cũng sẽ phức tạp. Vì vậy muốn đơn giản nhất bạn có thể nhờ đến Phan Law Vietnam.

Với những gì tích lũy được trong hơn 10 năm qua ở lĩnh vực này. Đội ngũ chuyên viên của Phan Law Vietnam sẽ đơn giản hóa cho logo nhãn hiệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết Hình Thức Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!