Đề Xuất 3/2023 # ★ ★ So Sánh Các Loại Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh # Top 6 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # ★ ★ So Sánh Các Loại Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về ★ ★ So Sánh Các Loại Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu có người hỏi rằng “sữa nào tốt nhất cho trẻ nhỏ?” thì chắc chắn tôi sẽ trả lời “đó là sữa mẹ.” Điều đó luôn luôn đúng. Nhưng không phải người mẹ nào cũng có đầy đủ sữa cho con mình sau khi sinh nở, mà ở mỗi thời kì trẻ lại cần nhiều lượng dưỡng chất hơn để phát triển.

Vì vậy các nhà nghiên cứu đã bắt tay với các hãng sữa nhằm đưa ra những loại sữa mới với công thức hợp chất dinh dưỡng giống như của sữa mẹ. Nhưng liệu dòng sữa nào cũng tốt, cũng giúp cho con phát triển toàn diện như trong quảng cáo? Vậy chúng ta hãy cùng đi so sánh các loại sữa cho trẻ sơ sinh để có một cái nhìn tổng quan hơn trong thị trường sữa hiện nay.

Tại sao cần phải so sánh các loại sữa cho trẻ sơ sinh với nhau?

Rất nhiều người cho rằng đây là một việc làm không cần thiết, tốn thời gian bởi họ cho rằng “sữa nào mà chẳng giống nhau.” Tuy nhiên việc so sánh các loại sữa cho trẻ sơ sinh lại có thể giúp chúng ta có những đánh giá khách quan, từ đó giúp ích hơn cho các ông bố bà mẹ trong việc lựa chọn sữa cho con mình. Để so sánh các loại sữa với nhau, chúng ta có thể tra cứu trên mạng về thành phần có trong sữa, cũng như ưu, nhược điểm của từng loại sữa để rút ra lựa chọn cho em bé nhà mình.

Nhưng việc so sánh trên các diễn đàn mạng cũng chỉ là một phần nhỏ, điều quan trọng thể trạng của trẻ có phù hợp với các thành phần dinh dưỡng có trong sữa hay không. Vì vậy các mẹ trong lần đầu mua sữa cho trẻ nên lựa chọn hộp bé, cho con bú thử sữa ít nhất 2 tuần để có thể theo dõi các phản ứng của trẻ. Có như vậy chúng ta mới có thể đưa ra những lựa chọn hợp lí, phù hợp với thể trạng của trẻ và kinh tế gia đình. Không chỉ tham khảo trên mạng mà chúng ta có thể rút ra so sánh từ những người đi trước, có kinh nghiệm trong việc lựa chọn sữa cho trẻ sơ sinh, bởi vậy các cụ mới có câu “ trăm nghe không bằng một thấy” mà.

Kinh nghiệm rút ra từ việc so sánh các loại sữa cho trẻ sơ sinh.

Việc chúng ta so sánh các loại sữa cho trẻ sơ sinh với nhau không nhằm mục đích hạ bệ hãng sữa này, tâng bốc hãng sữa kia mà chỉ là từ việc so sánh, ta sẽ có cái nhìn khách quan hơn, giúp ích bản thân trong việc lựa chọn sữa cho con. Vì trẻ sơ sinh cần rất nhiều dưỡng chất cung cấp cho sự phát triển nên việc chọn sữa phù hợp với trẻ cũng rất là quan trọng. Hi vọng sau bài viết này các mẹ sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho bé con nhà mình.

~~~

Các loại sữa non cho trẻ sơ sinh có trên thị trường

Trước khi đi tìm các loại sữa non cho trẻ sơ sinh thì ta cần phải hiểu sữa non là gì. Sữa non được hiểu là những giọt sữa đầu tiên của mẹ sau khi sinh nở. Trong sữa non có rất nhiều dưỡng chất nhằm kích thích hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của trẻ sau khi chào đời nên các bác sĩ thường xuyên khuyên các mẹ tốt nhất hãy cho con bú sữa non.

Tuy nhiên với những bà mẹ đẻ mổ hoặc sữa về chậm thường lo lắng rằng sẽ không cho con yêu hưởng được lợi ích quý giá của sữa non nên rất nhiều mẹ mong muốn có thể mua dự trữ sữa non hoặc bổ sung sữa non cho con khi cần.

Vậy nguồn gốc của các loại sữa non cho trẻ sơ sinh là gì?

Hầu hết các loại sữa non cho trẻ sơ sinh trên thị trường dù là ở dạng bột hay dạng viên, dạng nhai, dạng nước thì đều được sản xuất hầu như từ sữa bò. Nguyên nhân là trong sữa bò chứa hàm lượng các kháng thể cũng như các thành phần dinh dưỡng nhiều hơn hẳn so với các loại sữa dê hay ngựa. Không chỉ ở người mới có sữa non mà ở dê, hay bò, hay ngựa cũng có sữa non.

Nếu như sữa non ở người chỉ được tiết ra một lượng khá nhỏ thì bò lại sản xuất lượng sữa non nhiều hơn hẳn. Đó cũng chính là lí do mà sữa non thường được sản xuất từ sữa non của bò. Và với những trẻ không dung nạp được lactose thì cũng có thể lựa chọn những loại sữa non đã tách lactose. Các mẹ nên chú ý đến điều này để lựa chọn tốt nhất cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của con.

Những lưu ý trong việc lựa chọn các loại sữa non cho trẻ sơ sinh

Dù vẫn biết rằng sữa non rất tốt cho con nhưng không nên sử dụng thường xuyên cho trẻ. Với các bé trên 6 tháng tuổi nên sử dụng các loại sữa non cho trẻ sơ sinh như một thức uống bổ sung ngoài thức ăn dặm, sữa công thức hay sữa mẹ. Còn với trẻ sơ sinh, dù sữa mẹ chưa về kịp cũng không nên sử dụng sữa non pha sẵn vì trong đó chỉ bổ sung các kháng thể chứ không đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ như sữa mẹ hay sữa công thức được.

Người làm cha làm mẹ luôn muốn cho con những điều tốt đẹp nhất ngay từ những năm tháng đầu đời, tuy nhiên không phải muốn bổ sung cho con là có thể bổ sung được. Cần căn cứ vào thể trạng, sức khỏe và mức độ phù hợp với sữa của mẹ. Hãy là những ông bố bà mẹ thông minh trong việc chăm sóc con cái.

~~~

Các loại sữa non tốt cho trẻ sơ sinh

Trước khi đi tìm hiểu các loại sữa non tốt cho trẻ sơ sinh, chúng ta cần phải hiểu chính xác về sữa non là gì? Sữa non chính là dòng sữa mẹ đầu tiên tiết ra trong vòng 3 ngày đầu sau khi sinh con. Nó có màu vàng đục, đặc sánh được sản sinh trong giai đoạn cuối thai kì. Sữa non là một loại sữa tự nhiên vô cùng đặc biệt,dù cho lượng sữa cho ra rất ít nhưng chất dinh dưỡng trong sữa rất cao, kích thích hệ tiêu hóa cũng như miễn dịch của trẻ trong những ngày đầu.

Sữa non của mẹ tốt như vậy,tại sao vẫn có rất nhiều người muốn mua các loại sữa non cho trẻ ở bên ngoài? Điều này được lí giải rất đơn giản, bởi không phải sữa của người mẹ nào cũng về kịp để cho con bú,nhất là với những bà mẹ đẻ mổ. Vì vậy, trước những lo lắng rằng con yêu sẽ không được hưởng trọn vẹn dưỡng chất của sữa mẹ nên rất nhiều phụ huynh đã dự trữ sữa non cho trẻ trước khi lâm bồn.

Thế nào là các loại sữa non tốt cho trẻ sơ sinh?

Trong sữa non được các hãng sữa sản xuất, dù là dưới dạng bột, dạng viên, dạng nhai hay dạng nước thì hầu như đều được sản xuất từ sữa bò.Một trong những nguyên nhân khiến sữa bò được lựa chọn để sản xuất sữa non vì trong sữa bò có chứa các kháng thể cũng như lượng dưỡng chất cần thiết nhiều hơn hẳn so với sữa dê hay sữa bò. Không chỉ mỗi con người có sữa non mà ở con bò sản xuất được lượng sữa non nhiều hơn hẳn.

Có lẽ vì lý do đó mà sữa non được sản xuất tung ra thị trường hầu như được sản xuất từ sữa bò. Vậy sữa non như thế nào là các loại sữa non tốt cho trẻ sơ sinh? Những tác dụng nhất định có trong sữa non của mẹ đều đã được các nhà nghiên cứu dinh dưỡng kiểm định. Vì vậy các loại sữa non trên thị trường cũng phải đáp ứng được những yêu cầu như kích thích hệ tiêu hóa của trẻ, bảo đảm cho trẻ có một hệ miễn dịch trong những năm tháng đầu đời tốt nhất,… thì mới được coi là một loại sữa non tốt cho trẻ sơ sinh.

Một số loại sữa non tốt cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường sữa bây giờ không chỉ đa dạng về các chủng loại sữa bột, sữa công thức,… mà vài năm trở lại đây, sữa non cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm. Điểm qua một số sản phẩm tiêu biểu trong các loại sữa non tốt cho trẻ sơ sinh như: Goodhealth, Alpha Lipid Lifeline hay Colomi,…. Vì vậy căn cứ vào thể trạng của trẻ cũng như điều kiện tài chính của gia đình, hi vọng các mẹ sẽ tìm được thấy sản phẩm sữa non ưng ý cho cả mẹ lẫn con nhỏ.

★ Sữa Similac Dành Cho Trẻ Táo Bón Là Lựa Chọn Thông Minh

Ngày nay, ngoài việc cho con ăn các thực phẩm thiết yếu cho bé như cháo, cơm, bột với hàm lượng rau xanh, chất béo, chất đạm… thì các bà mẹ còn bổ sung cho con thêm sữa và các chế phẩm từ sữa. Có một hạn chế là sữa thường hay gây táo bón cho trẻ. Bởi vậy, lựa chọn sữa similac dành cho trẻ táo bón là một giải pháp rất thông minh cho các mẹ bỉm sữa.

Lý giải vì sao sữa similac dành cho trẻ táo bón lại được các bà mẹ tin tưởng

Như đã nói ở trên, nhu cầu bổ sung thêm sữa cho con đang rất phổ biến hiện nay. Một phần lý do các bà mẹ bỉm sữa ngày nay ngoài việc chăm con, nuôi con còn tham gia rất nhiều vào công việc xã hội. Nên việc mẹ vắng nhà thường xuyên là không thể tránh khỏi. Để bổ sung thêm sữa cho con – một nguồn dinh dưỡng quan trọng thiết yếu đối với trẻ, ngoài cách các bè mẹ rỉ tai nhau là hút sữa mẹ trữ đông cho bé dùng dần thì sữa bột cũng là một phương án phổ biến.

Việc tích sữa mẹ trữ đông cho bé dùng dần có ưu điểm là con được ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, hạn chế của nó là phải có một tủ trữ đông riêng dành cho việc bảo quản sữa và có nguồn điện ổn định để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, mẹ thường chỉ tích sữa được cho con tới khi con 2 tuổi là nguồn sữa mẹ cũng đã cạn kiệt. Bởi thế, sữa ngoài trong đó sữa similac dành cho trẻ táo bón là một phương án được các bà mẹ rất mực tin tưởng.

Mách mẹ sử dụng sữa similac dành cho trẻ táo bón đúng cách

Sữa bột nói riêng và các chế phẩm từ sữa bò thường gây nóng cho cơ thể trẻ. Ngoài ra, do một số trẻ không hấp thụ được thành phần lactose nên hay bị đầy bụng, rối loạn tiêu hóa gây táo bón. Ngoài ra, việc pha sữa không theo đúng tỷ lệ hướng dẫn cũng gây nên tình trạng táo bón ở trẻ.

Để sữa similac dành cho trẻ táo bón phát huy tối ưu được hiệu quả của mình, các mẹ bỉm sữa hãy tuân thủ theo các quy định, hướng dẫn từ nhà sản xuất. Lựa chọn sữa phù hợp với độ tuổi của bé. Với các bé dưới 6 tháng tuổi thì chọn sữa số 1, trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi chọn sữa số 2. Khi pha sữa phải tuân thủ theo hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm, đảm bảo đúng tỷ lệ nước và sữa bột.

Ngoài ra, các mẹ không nên đổi sữa thường xuyên cho trẻ để tránh trường hợp hệ tiêu hóa của trẻ luôn luôn phải làm quen với sữa mới. Mẹ theo dõi trong thời gian đầu nếu trẻ uống sữa similac dành cho trẻ táo bón mà không gây ra các phản ứng như dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay hay đi ngoài thì nên tiếp tục sử dụng sữa đó cho bé. Và luôn nhớ, trong suốt quá trình cho trẻ uống sữa similac nên thường xuyên cho trẻ uống nước và ăn nhiều trái cây, rau củ để phát huy tốt hơn hiệu quả của sữa.

~~~

Kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Thật may mắn với những em bé mới chào đời được sử dụng hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tuy nhiên đối với bé mà mẹ không đáp ứng đủ sữa, hoặc sữa mẹ không đảm bảo chất dinh dưỡng thì bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Bởi hiện tại có rất nhiều loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh có thể thay thế sữa mẹ, mang lại sự phát triển hoàn hảo cho bé cả về thể chất lẫn trí não. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết sau.

Kinh nghiệm vàng lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh các mẹ cần ghi nhớ

Những tiêu chí để chọn sữa cho bé quan trọng nhất vẫn là biết rõ các thành phần dinh dưỡng có trong sữa, xem có phù hợp với nhu cầu phát triển của bé hay không. Bởi cơ địa của mỗi bé khác nhau, vì thế việc tìm hiểu xem con mình đang cần gì (chiều cao, cân nặng, các loại vitamin…) là rất cần thiết.

Lựa chọn sữa cho bé dựa vào bảng so sánh nồng độ

Một trong những kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh phải kể đến đầu tiên đó là dựa vào bảng so sánh nồng độ các chất trong sữa bò, sữa mẹ và sữa công thức.

Tuy nhiên có một thực tế đó là đa phần sữa công thức dùng cho trẻ sơ sinh đều làm từ sữa bò, chỉ một số ít được làm từ sữa dê và đậu nành.

Để chọn được loại sữa tốt nhất cho con, mẹ phải biết con mình cần công thức sữa như thế nào, hàm lượng các chất ra sao, (bạn có thể tham khảo bảng so sánh nồng độ các chất có trong sữa bò nguyên kem, sữa mẹ và sữa công thức, theo phân tích của các nhà khoa học) để lựa chọn ra một loại sữa phù hợp nhất với con mình.

Kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh theo độ tuổi

Tùy thuộc vào độ tuổi, giai đoạn phát triển của trẻ để các mẹ đưa ra những lựa chọn thích hợp như:

Sữa dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân

Sữa dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Sữa dành cho trẻ từ 6 tháng đến 1 năm

Sữa dành cho trẻ trên 1 tuổi

Kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh theo nguồn gốc xuất xứ

Việc tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ vô cùng quan trọng, bởi thị trường có rất nhiều thương hiệu sữa khác nhau, còn chưa kể đến các loại hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái…Đối với sữa cho trẻ sơ sinh nếu không may mua phải hàng kém chất lượng thì không những trẻ không phát triển được mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các dòng sữa cho trẻ sơ sinh được sử dụng nhiều nhất

Các loại sữa có nguồn gốc từ Mỹ như Similac thường có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm khác. Giá bán sản phẩm cũng ở mức hợp lý với chất lượng.

Ngoài ra các dòng sữa đến từ các nước Nhật Bản, Đức… cũng rất tốt, các mẹ nên tham khảo.

Với những kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh mà chúng tôi mới chia sẻ tới bạn đọc, hi vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn loại sữa tốt nhất cho con mình.

Lượng Sữa Mẹ Cho Trẻ Sơ Sinh Cần Bao Nhiêu Là Đủ

Sữa mẹ chắc chắn là nguồn thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng vấn đề lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh cần bao nhiêu là đủ là vấn đề rất nan giản. Có nhiều mẹ bỉm sữa mới là lần đầu tiên sinh bé. Sẽ gặp khá là nhiều vấn đề về việc đong đếm đủ lượng sữa cho bé.

Mẹ gặp nhiều vấn đề như là không biết bao nhiêu sữa cho bé là đủ, bao nhiêu sữa cho bé là thiếu và bé cần ăn vào lúc nào. Về vấn đề này cần phải tham khảo thêm ý kiến chuyển gia hoặc những người có kinh nghiệm về sữa mẹ để có những quyết định đúng đắn nhất.

Lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh chia theo ngày

Những chuyện khác có thể làm qua loa nhưng chuyện tính lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh cần phải được cân nhắc kĩ càng. Thông thường để tính đúng và đủ sữa cho bé thì sẽ tính theo cả ngày. Một ngày bé nên uống bao nhiêu lần và mỗi lần sẽ uống bao nhiêu ml sữa.

Việc chia này còn phải dựa theo cân nặng của bé cũng như là dựa trên tháng tuổi của bé để quyết định xem một ngày nên cho bé uống bao nhiêu lượng sữa. Nếu như lượng sữa cung cấp không đủ bé sẽ bị đói. Nếu như lượng sữa quá nhiều gây ra tình trạng quá tải. Bé sẽ bị trớ ra và có khi còn khó thở.

Bảng lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh tính theo tháng sinh

Để có một cách chia lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh đúng đắn nhất, các mẹ nên tham khảo nhiều hơn trên mạng để có câu trả lời như sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh và tham khảo thêm ý kiến cụ thể sau:

Nếu bé mới sinh được khoảng 1 tuần tuổi thì lượng sữa cho bé khá ít. Lúc này mới sinh nên cơ thể còn khá là yếu. Một lúc bé không thể hấp thu được nhiều. Vì thế vào thời điểm này mẹ nên cho bé bú 100% hoàn toàn là sữa mẹ. Vì sức đề kháng yếu nên không thể cho bé uống sữa ngoài. Dạ dày bé lúc này rất nhỏ nên chỉ cho bé uống 50ml sữa cho một lần bú và chia ra nhiều lần trong ngày.

Bé khi đã ở độ tuổi từ 1 – 6 tháng tuổi. Lúc này cơ thế bé đã lớn lên rất nhiều và cũng đã quen với việc bú sữa mẹ. Vì vậy mà nhiều mẹ sẽ rơi vào tình trạng không có đủ sữa để cho bé bú. Tại thời điểm này mẹ có thể mua sữa ngoài để bổ sung thêm chất đề kháng cho bé và giúp bé phát triển tốt hơn. Một ngày bé có thể bú 600-900 ml cho một lần bú và chia ra 5 lần bú một ngày. Vì lúc này dạ dày của bé lơn hơn nên nhu cầu bú cao hơn.

Bé từ 6 cho đến 12 tháng tuổi, lúc này sức tiêu thụ của bé có thể là gấp đôi. Vì vậy mẹ phải tự ước chừng về lượng hấp thụ của bé để cân bằng dinh dưỡng đến mức tối đa.

So Sánh Xe Honda City Với Hyundai Accent

Honda City và Hyundai Accent từng là cặp đôi đối thủ cân tài, cân sức và khiến nhiều khách hàng đau đầu nhất. Thế nhưng sau thời gian cạnh tranh quyết liệt thì Accent đã vượt lên mạnh mẽ để trở thành đối trọng chính của Toyota Vios ở phân khúc sedan B. Điều đó có nghĩa là City đã bị tụt lại phía sau. Nhưng nó không đồng nghĩa là City bị đánh giá thấp về thiết kế, trang bị. Chỉ đơn giản là dòng xe này có giá khá cao và không có bản số sàn để đáp ứng nhu cầu mua xe 5 chỗ giá rẻ của khách hàng mà thôi.

Do đó, dù City hiện có doanh số không cao nhưng với khách hàng mua xe 5 chỗ hạng B thì đây vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc bên cạnh Vios, Accent, Soluto. Vậy hãy xem giữa City và Accent, khách hàng nên mua xe nào hơn.

Thông số kỹ thuật Honda City và Hyundai Accent

Ngoại thất

Quan sát phần ngoại thất của City và Accent, đa số khách hàng đều đáng giá rằng đây là 2 đối thủ rất cân sức, “kẻ 49, người 50” chứ chẳng có sự khác biệt rõ như doanh số xe. Điều đó được thể hiện rất rõ qua kích thước xe (Quý khách xem ở bảng thông số kỹ thuật).

Không chỉ vậy, 2 đèn sương mù của Accent cũng được thiết kế to bản kiểu mũi tên châu vào nhau trông rất cá tính và thể thao. Chưa hết, phía dưới đó là cản trước được thiết kế kiểu “môi dảnh” càng làm tăng nét hầm hố ở phần đầu xe.

Nhìn về phía bên City thì khách hàng cũng nhận thấy được những thiết kế rất ấn tượng. Đó là lưới tản nhiệt với 1 thanh mạ crom cỡ lớn kết hợp với mảng lưới tổ ong đầy cuốn hút. Nhưng ấn tượng nhất có lẻ là chi tiết này đã kết hợp với 2 đèn chính đầu xe để tạo nên thiết kế đôi cánh đầy mãnh lực.

Cản trước của City không quá rõ nhưng dòng xe này lại có hốc hút gió kiểu con thoi trông đậm chất thể thao. Bên cạnh đó, 2 đèn sương mù của dòng xe này cũng có nét hao hao với thiết kế trên Accent. Và tất nhiên là nó mang đến chất thể thao đầy cuốn hút cho xe.

Thiết kế thì mỗi xe mỗi vẻ nhưng cả 2 đều hướng đến nét trẻ trung, cuốn hút cùng chất thể thao, mạnh mẽ. Tuy nhiên, về trang bị thì City tỏ ra vượt trội so với đối thủ. Cụ thể, dòng xe này sử dụng kiểu bóng chiếu full LED cho cụm đèn trước. Trong khi đó, Accent chỉ có dải LED chạy ban ngày, còn lại các bóng chiếu khác đều dạng halogen. Điều đó phần nào khiến cho cụm đèn trước của Accent bị chê kém sắc sảo hơn thiết kế của City.

Ở phần thân, City và Accent đều cho thấy sự tương đồng khi cả 2 cùng sở hữu bộ mâm đúc 16″. Cùng với đó là trang bị gương chiếu hậu, tích hợp đèn báo rẽ, có thể chỉnh, gập điện.

Cụm đèn hậu của Accent và City đều được đánh giá là bắt mắt và hợp thời. Đó đều là những thiết kế theo kiểu vuốt cong từ hông và kéo dài sang cốp xe. Bên cạnh đó, City và Accent còn tạo được ấn tượng với ăng ten vây cá mập phía trên nóc xe.

Nội thất

Ghế lái của 2 dòng xe 5 chỗ này đều có khả năng chỉnh tay, hàng ghế sau có thể chỉnh gập và có bệ tỳ tay tích hợp khay để ly tiện lợi.

Tay lái của City được đánh giá là “ngon” hơn Accent. Bởi vì, vị trí này của City có thêm lẫy chuyển số sàn mạnh mẽ, nó giúp người lái có thêm trải nghiệm cảm giác lái thể thao. Còn lại, tay lái của 2 xe cùng có nút bấm chỉnh âm thanh, nút bấm điều khiển hành trình, lẫy điều khiển đèn xe,…

Ngoài ra, City và Accent còn có cụm đồng hồ đa thông tin giống nhau. Giống nhau cả về thiết kế 2 đồng hồ và 1 màn hình. Đến cả việc giống nhau về chức năng khi cung cấp đầy đủ các thông tin của xe để hỗ trợ người lái.

Tiện nghi

Hệ thống trang bị tiện nghi, giải trí của Accent và City cũng có sự cân nhau rất rõ. Cả 2 cùng đang sở hữu hệ thống âm thanh với màn hình cảm ứng, cổng USB, AUX, bluetooth. Tuy nhiên, City tiếp tục tỏ ra nhỉnh hơn khi có hệ thống 8 loa, nhiều hơn 2 loa so với Accent.

Không chỉ vậy, hệ thống điều hòa tự động của City có khả năng điều chỉnh bằng cảm ứng, rất hiện đại, tiện nghi. Nó hơn hẳn kiểu điều hòa tự động đơn giản của Accent.

City và Accent đều có chức năng khởi động bằng nút bấm.

Vận hành

Thực ra thì đó là cách so sánh chi li. Chứ sự chênh lệch công suất động cơ này không quá lớn. Nên sức mạnh của City và Accent được xem là khá cân nhau.

Tuy nhiên, cảm giác lái của 2 chiếc sedan B này có vẻ sẽ khác nhau. Bởi City đang sở hữu hộp số tự động vô cấp CVT. Còn Accent dùng hộp số tự động 6 cấp. Bên cạnh đó là hộp số sàn 6 cấp.

Theo đánh giá cá nhân của tôi thì City cho cảm giác lái “sướng” hơn ở bản số tự động. Và hơn hết, xe số tự động vô cấp bao giờ cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động thường.

An toàn

Hệ thống đảm bảo an toàn của Accent được cho là chất hơn của City. Bởi Accent hiện đang sở hữu 4 phanh dạng đĩa. Còn City chỉ có 2 phanh trước đĩa, 2 phanh sau tang trống. Dẫu vậy, hệ thống đảm bảo an toàn trên 2 xe đều rất đầy đủ “đồ chơi”: chống bó cứng phanh, phân bổ lực phanh điện tử, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, cân bằng điện tử, khởi hành ngang dốc, camera lùi, 6 túi khí,…

Như vậy, có thể thấy được City không hề thua kém Accent như những gì mà doanh số của 2 xe đang thể hiện. Con số xe bán ra của Accent chỉ toát lên sự “thức thời” của Accent mà thôi. Bởi ở Accent có bản số sàn, nó đáp ứng rất tốt nhu cầu mua xe kinh doanh dịch vụ của khách hàng. Cùng với đó, giá xe Accent cũng đang là khá rẻ so với City. Thế nên, dễ hiểu là doanh số Accent đang là rất tốt. Còn với City, mặc dù đang bị tụt lại ở phía sau trong phân khúc B. Nhưng cho dù thế nào thì đây vẫn luôn là dòng xe 5 chỗ rất đáng mua ở nước ta.

Bạn đang đọc nội dung bài viết ★ ★ So Sánh Các Loại Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!