【#1】Khoa Học Phong Thủy Hoàn Hảo Cho Ngôi Nhà

 • 00:08 10/11/2019
 • Xếp hạng 4.6/5 với 25 phiếu bầu

Thuyết âm dương là một trong những thuyết chính trong tất cả các trường phái tư tưởng Trung Quốc cổ đại. Y học cổ truyền Trung Quốc, võ thuật cổ đại, khoa học phong thủy, kinh dịch, đạo giáo và cả vũ trụ đều tồn tại và hoạt động dựa trên quy luật âm – dương. Theo học thuyết này, tất cả mọi thứ trong vũ trụ của chúng ta bao gồm hai thái cực đối lập, nhưng kết nối sâu sắc với nhau – Âm (nữ) và Dương (nam).

Biểu tượng Thái cực đồ là biểu tượng rõ nét nhất cho sự đối lập và dung hòa của Âm – Dương, với màu đen là năng lượng âm, màu trắng là năng lượng dương.

Nếu bạn muốn sắp xếp khoa học phong thủy để thu hút tiền tài, sức khỏe, công danh, hạnh phúc cho cả gia đình thì điều quan trọng trước tiên phải áp dụng được hài hòa thuyết âm – dương, ít nhất ở mức độ cơ bản.

Âm (năng lượng thụ động) là năng lượng khoa học phong thủy đem lại sự thư thái mà bạn cần trong phòng ngủ hoặc phòng tắm của bạn. Âm là màu sắc trầm của căn phòng, là âm nhạc mềm mại, âm ​​thanh róc rách của nước và những hình ảnh nghệ thuật thư giãn nhẹ nhàng.

Một phòng ngủ tốt cần màu sắc trầm và những hình ảnh nghệ thuật nhẹ nhàng.

Phòng ngủ cần năng lượng thư giãn để chữa lành các vết thương, vấn đề sức khỏe của gia chủ, vì vậy phải loại bỏ hết các đồ vật chứa năng lượng dương mạnh như TV, thiết bị tập thể dục, hoặc các vật dụng văn phòng. Năng lượng âm chủ yếu sẽ mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu, cuộc sống tình dục tuyệt vời, cũng như tinh thần thư thái. Tuy nhiên, phòng ngủ cũng nên cần sự hiện diện của năng lượng âm như một cây nến đỏ, những hình ảnh kích thích, rèm cửa rực rỡ cân bằng với màu sắc nhẹ nhàng của cả căn phòng.

Một cặp nến sẽ cân bằng âm dương cho cả căn phòng

Phòng tắm với nhiều năng lượng âm cần một chiếc khăn tắm màu sắc rực rỡ…

chúng tôi những hòn đá thô ráp, góc cạnh đại diện cho năng lượng dương

Dương (năng lượng tích cực) là năng lượng khoa học phong thủy đặc trưng bởi sự mạnh mẽ với âm thanh sôi động và màu sắc rực rỡ. Ánh sáng, cũng như các nguồn năng lượng chuyển động liên tục.v.v. Năng lượng Dương cần thiết với khoa học phong thủy văn phòng hay tại nhà bếp, nơi bạn thường xuyên có các buổi tiệc với gia đình và bạn bè.

Phòng khách tươi sáng thể hiện sự mạnh mẽ của năng lượng dương chủ động

Tại phòng tụ họp của gia đình, phòng khách, phòng bếp và văn phòng của bạn cần chọn màu sắc sống động, âm nhạc sôi động, và đừng quên những bức ảnh gia đình, sách truyện, đồ chơi, v.v. thể hiện sự vận động không ngừng nghỉ. Mặc dù Dương là yếu tố chi phối, bạn vẫn cần phải có năng lượng âm để giữ cân bằng. Một bộ sô-pha tối màu, êm ái và thoải mái đủ để đem lại sự cân bằng tuyệt hảo.

Một bức tranh tĩnh sẽ mang nguồn năng lượng âm cho căn phòng

Các nguồn năng lượng âm và dương không thể tồn tại một cách độc lập; chúng bổ trợ, tương hỗ lẫn nhau. Ngày nay, chúng ta có xu hướng mất cân bằng giữa các nguồn năng lượng. Chúng ta sống trong một dòng chảy liên tục của sự bận rộn và năng động, bận rộn, do đó năng lượng âm thường yếu, hoặc thậm chí là không có. Do đó, chúng ta cần thiết phải có một nhà nơi hài hòa cả hai nguồn năng lượng tích cực và thụ động.

DiaOcOnline.vn

Tags: Nhà phải có âm có dương, khoa học phong thủy, khoa học phong thủy âm dương, phong thuy huong nha, khoa học phong thủy nhà, khoa học phong thủy nhà cửa, khoa học phong thủy nhà ở, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy phòng ngủ, khoa học phong thủy khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy trong nhà ở, phong thủy nhà ở, phòng trẻ em, thu hút tài khí, Thuật phong thuỷ, thuật khoa học phong thủy nhà ở, trang trí, Tư vấn khoa học phong thủy nhà ở, văn phòng, xem khoa học phong thủy nhà, xem khoa học phong thủy nhà ở

【#2】Khóa Học Phong Thủy Hoàn Chỉnh

Chào mừng bạn đến với Khóa học phong thủy online của trung tâm phong thủy Chân Quang. Chúng tôi tuyển sinh khóa học phong thủy online từ phong thủy cơ bản đến phong thủy nâng cao.

Kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, được dạy theo giáo trình gốc của học viện (CAFS), bao gồm:

 • Huyền không phi tinh hoàn tất.
 • Huyền không cao cấp bí kíp.
 • Công thức phi tinh gây ung thư.
 • Công thức phi tinh phá sản…
 • Chọn ngày đại quái.
 • Huyền không đại quái ứng dụng nhà ở.
 • Chia sẻ về tam hợp căn bản.

Đến với khóa học bạn sẽ nhận được gì?

 • Kiến thức chuẩn chân truyền của dòng phái Vô Thường hiệu quả tích cực.
 • Chọn cho mình ngôi nhà tốt theo Huyền Không Phi Tinh Vô Thường.
 • Ứng dụng loan đầu và kết hợp với Phi Tinh.
 • Hiểu rõ hơn về nghề phong thủy.

Với những bài học quý giá và kiến thức thực tế tôi đang có, tôi sẵn sàng chia sẻ tận tâm tất cả cho các bạn, khi các bạn thật sự quan tâm và muốn đến với tôi.

Thật ra, nếu đến với khóa học này bạn phải bỏ ra 15000 USD ở học viện CAFS, nhưng đến với tôi thì khác. Tôi sẽ chia sẻ tất cả với mức học phí vô cùng thấp, để tất cả những người Việt có thể tiếp cận được phong thủy chân truyền. Sau khi chúng tôi mở khóa học này, ắc hẳn nhiều người sẽ cho rằng chúng tôi đang bán rẻ đi giá trị của phong thủy chính tông. Nhưng thực ra, với những gì tôi và nhiều đồng môn khác đã trải qua, chúng tôi muốn kiến thức này nên được phổ quát cho người Việt hiểu, để chúng ta bớt đi phần u mê vốn tồn tại trong tâm tưởng của mỗi người, giúp bạn đi tắt nhanh hơn trong lĩnh vực phong thủy và đưa phong thủy thành một kỹ năng mềm như các kiến thức khác.

Giá trị khi bạn tham gia khóa học phong thủy

Cũng qua quá trình giảng dạy, khóa học phong thủy của chúng tôi sẽ mang đến giá trị sau:

 • Bạn hiểu thế nào về phong thủy?
 • Bạn có thể trở thành thầy phong thủy hay không?
 • Yếu tố nào để trở thành thầy phong thủy?
 • Tại sao đa số các thầy phong thủy, bói toán lại thường hay nghèo?
 • Hiện tại phong thủy đang dạy đại trà như một môn kiếm tiền dễ dàng, vậy bạn nghĩ sao?
 • Tại sao có nhiều người đam mê phong thủy, bỏ ra cả vài trăm triệu để học, khi ra nghề tư vấn cho khách không đạt?
 • Thầy phong thủy liệu có dùng phong thủy để tốt cho gia đình mình hay không? Hay chỉ giúp người mà không giúp được chính bản thân mình?
 • Vật phẩm phong thủy có hiệu quả không và trường hợp nào sẽ có hiệu quả?
 • Tại sao nhiều thầy phong thủy thường tu tập, thiền định? Việc này có ý nghĩa như thế nào?
 • Thầy phong thủy giỏi có dạy phong thủy đại trà hay không? Nguyên nhân từ đâu?
 • Thầy tư vấn phong thủy cần có yếu tố nào mới đem lại kết quả cho gia chủ? Liệu kiến thức không có đủ để ứng nghiệm.
 • Những nhà có âm khí thì thường thế nào? Cách để nhận biết?
 • Đến với khóa học bạn sẽ trả lời được những câu hỏi này, sẽ giúp bạn định hướng và có cái nhìn đúng hơn về nghề làm thầy phong thủy.

Chúng tôi không dám xưng danh Master, Thầy Phong Thủy, hay bất kỳ danh xưng cao cấp nào khác. Đơn giản chỉ là chúng tôi muốn truyền tải nhiều thông điệp, kiến thức để hi vọng mọi người có nhu cầu hiểu rõ về phong thủy, định hình được phong thủy. Sau những kiến thức chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thể quyết định được bạn có nên theo đuổi nghề phong thủy hay không?

KHÓA HỌC PHONG THỦY THEO TRƯỜNG PHÁI TAM NGUYÊN VÔ THƯỜNG

TIỀN BỐI TAM NGUYÊN PHONG THỦY

1. Pháp Sư Đàm Dưỡng Ngô

Pháp Sư Đàm Dưỡng Ngô bắt đầu nghiên cứu Phong Thủy khi 19 tuổi dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của Pháp Sư Dương Cửu Như khi đó đã 70 tuổi. Sau đó ông học Phong Thủy từ một Pháp Sư khác và nhận ra sở học này không chính xác. Hiểu được điều này, thông qua một tờ báo, ông xin lỗi cộng đồng về những lỗi lầm đáng tiếc và hứa sẽ đền bù và cải thiện Phong Thủy cho các khách hàng trước đây mà không lấy phụ phí.

Năm 1922, Pháp Sư Đàm Dưỡng Ngô bắt đầu học Phong Thủy tại trường số 716 đường Chentu, Thượng Hải, trong khi vẫn tiếp tục thực hiện những cuộc nghiên cứu. Năm 1923, ông xuất bản quyển sách đầu tiên có tựa đề “Đại Tam Nguyên Huyền Không Phong Thủy” chú trọng đến phần lý thuyết của Dương Trạch và Âm Trạch Phong Thủy.

Năm 1924, ông xuất bản quyển sách thứ hai cùng tên với quyển một và nhấn mạnh đến những kinh nghiệm thực tế, phân tích và nghiên cứu mà ông đã thực hiện qua nhiều năm. Quyển sách chủ yếu dành để bán ở Trung Quốc, nhưng không may, thời gian đó quân Nhật chiếm đóng, tiếp theo sau là cộng sản nắm quyền, tất cả sách vở đều bị đốt hoặc tiêu hủy, chỉ còn một vài cuốn. Để tránh nguy cơ tuyệt bản, Pháp Sư Hư Minh đã giữ lại được vài cuốn sách của Pháp Sư Đàm. Các sách này sau đó được Pháp Sư Leyau cất giữ và tái bản.

Cũng nên nói rằng cùng với sự tiêu hủy không may của các sách này, chỉ còn duy nhất Pháp Sư Eu See Ying (Diễn Bản) và Pháp Sư Hư Minh lưu truyền được cho đời sau các kiến thức.

2. Pháp Sư Hư Minh

Pháp Sư Hư Minh học Phong Thủy từ Tổ sư Đàm Dưỡng Ngô khoảng thời gian Đệ nhị thế chiến. Ở tuổi 19, Hư Minh trở thành một tu sĩ Phật giáo. Khi 38 tuổi, Pháp Sư đến Penang, Mã Lai làm việc trong một ngôi chùa và mang theo nhiều sách của Pháp Sư Đàm Dưỡng Ngô. Ông cũng là một nhà nghiên cứu thảo mộc, một đông y sĩ và đã có uy tín với công thức sản xuất dầu gió chữa bệnh “sampo”.

Lúc đầu ông đi khắp Peninsular Mã Lai để giảng pháp Phật giáo và chữa bệnh cho mọi người bằng dầu gió của ông. Năm 1956, khi đang làm việc tại Chùa Sampo thuộc Cao nguyên Cameron, ông gặp Pháp Sư Eu See Ying (Diễn Bản), người cũng được nói đến ở đây. Ở đó ông phát hiện ra cả hai đều là đệ tử của Tổ sư Đàm Dưỡng Ngô. Họ cùng nhau đàm luận về những kinh nghiệm Phong Thủy và hiểu được nhiều chi tiết thật tuyệt vời. Tuy nhiên, cuộc hợp tác của họ quá ngắn ngủi, vì Pháp Sư Eu See Ying (Diễn Bản) quay trở lại Penang và nơi đây ông đã mất vào năm 1957.

Vài năm sau, Pháp Sư Hư Minh bán bản quyền công thức dầu gió “sampo” cho một người Tân Gia Ba để mua một khoảnh đất nhỏ ở Johor Bharu, nơi đây ông xây chùa Quan Âm. Sau đó ông xây một ngôi nhà dành cho người già neo đơn và trẻ mồ côi chậm phát triển.

Năm 1983, ông nhận Pháp Sư Francis Leyau ( Leyau Yoke Sai) là đệ tử. Sau khi Francis Leyau đến thăm và gặp được ông ở chùa Quan Âm. Điều thú vị đáng chú ý là chính Pháp Sư Hư Minh áp dụng Phong Thủy cho ngôi chùa. Và cùng với những ích lợi của Phong Thủy, ông đã có thể điều hành trại dành cho người già và trẻ mồ côi với số tiền được cúng dường hàng tháng 70,000RM (tiền Mã Lai).

Năm 1997, Pháp Sư Hư Minh được cúng duờng 200,000 RM (tiền Mã) từ ngân sách liên bang theo lời yêu cầu của chính quyền đối với cộng đồng người Đông Nam Á. Ngày 5 tháng 7 năm 1998, Pháp Sư Hư Minh qua đời, để lại số tiền tiết kiệm hơn 10 triệu RM, hai khoảnh đất và một loạt 15 ngôi nhà của hàng hai tầng ở Kulai, Johor Bharu, tất cả đều cúng dường cho Giáo Hội Phật giáo Mã Lai.

Pháp Sư Hư Minh nhận Pháp Sư Leyau Yoke Sai làm môn đồ.

Pháp Sư Francis Leyau đến thăm Pháp Sư Hư Minh vào ngày 2 tháng 5 năm 1998, 2 tháng trước khi Pháp Sư Hư Minh mất vào ngày 5 tháng 7 năm 1998.

3.Pháp sư Eu See Yin (Diễn Bản)

Pháp sư Eu See Yin ( Diễn Bản)là một trong những đồ đệ của Pháp sư Đàm Dưỡng Ngô. Đã được học tất cả từ người Thầy thông thái và có được những kinh nghiệm thực tế, pháp sư Eu See Yin (Diễn bản) đã xuất bản 3 cuốn sách để bán. Quyển đầu tiên xuất bản vào cuối thập niên 1920. Ba quyển sách đều có tựa đề “Lý thuyết và những trường hợp nghiên cứu về phong thủy Dương Trạch”. Quyển thứ ba cũng có cùng tựa đề nhưng được viết bởi một trong các đồ đệ của ông khi Pháp sư Eu See Yin (Diễn Bản) ở Trung Quốc, ghi lại những nghiên cứu về Phong Thủy Âm trạch và Dương trạch.

Quyển thứ nhất có 195 trường hợp, quyển 2 có 260 trường hợp. Những trường hợp này đều có ghi rõ tên chủ nhà, địa chỉ nhà và năm, tháng theo âm lịch, và những ghi chép trước khi kiểm tra và kết quả sau khi được sửa đổi. Có những nơi rất xa và rộng. Ông đi khắp các tỉnh của Trung Quốc, Borneo, Jaca và Sumatra, Peninsular Mã Lai, Tân Gia Ba, Ấn Độ và Thái Lan. Các trường hợp này đều được phân tích và ghi lại, làm nguồn dữ liệu nghiên cứu vô giá, được dùng cho các khóa học Phong Thủy như đã nói ở trên mà không có một tài liệu nào có thể sánh bằng. Trong trang 408 – 410 của quyển 3 có đề cập đến trường hợp chùa Kek Lok Si ở Penang mà mọi người biết rất rõ.

Trước khi nghiên cứu và phân tích về Phong Thủy, ông là một nhà giáo giảng dạy tại một trường Thiên chúa giáo ở Thượng Hải. Ở đó ông có nhiều xung đột với những người có thế lực của trường, vì ông là tín đồ Phật giáo. Vì chuyện này, ông từ chức và làm quản lý tại một nhà máy dệt. Ông lại tiếp tục gặp điều mâu thuẫn với tôn giáo của mình khi thấy DDT được phun ra để diệt trừ sâu bọ, trong khi Phật giáo không thể chấp nhận việc giết bất cứ sinh vật nào. Một lần nữa ông từ chức và muốn dành trọn thời gian để làm việc cho tôn giáo. Vì vậy, ông bắt đầu xuất bản tạp chí và giảng đạo.

Pháp sư Eu See Yin( Diễn Bản) đến Tân Gia Ba và trở thành tu sĩ, sau đó ông chuyển đến Nam Dương. Ở đó nhà của ông bị cháy buộc ông phải dời đến Mã Lai. Ông đến Penang và chuyển đến Cao nguyên Cameron, nơi đây ông điều hành chùa Sampo.

Năm 1950, vì lý do sức khỏe, ông quay về Penang, ở đây ông mở các khóa học Phong Thủy. Trong suốt thời gian này, Pháp sư Hoành Thuyền đã ghi danh và theo học Phong Thủy, sau đó ông trở thành chuyên gia. Điều này sẽ giải thích sau.

Năm 1957, Pháp sư Eu See Yin (Diễn Bản) qua đời, một năm sau khi gặp Pháp sư Hư Minh.

4. Pháp Su Hoành Thuyền

Thầy Hoành Thuyền tham gia các khóa học Phong Thủy của Thầy Diễn Bản vào thập niên năm 1950. Ông học Phong Thủy và trở thành một môn sinh rất xuất sắc, và chuyển sang làm tư vấn cho nhiều người giàu có và nổi tiếng ở Tân Gia Ba.

Thật đáng kinh ngạc, năm 1979, Hyatt chiếm tỷ lệ 100% khách đến ở, và khách sạn đã phải khuếch trương rộng hơn, điều mà đúng như dự đoán đã được xảy ra vào năm 1984.

Chúng tôi đươc biết Thầy Hoành Thuyền đã chỉ dẫn Khách sạn Hyatt Tân gia ba rằng việc đổi mới cần được thực hiện vào khoảng năm 1983-1984 để phù hợp với sự biến đổi trong vận khí của Phong Thủy từ thời kỳ 6 chuyển qua thời kỳ 7.

Tu sĩ Hoành Thuyền, quý nhân của Thủ tướng Tân Gia Ba(Singapore) Lý Quang Diệu đã được đón tiếp nồng hậu đến chùa Phor Kark See năm 1966.

5. Pháp Sư Francis Leyau Yoke

Năm 1973, Pháp Sư Francis Leyau Yoke Sai bắt đầu nghiên cứu về Phong thủy Âm trạch và Dương trạch cùng với các Pháp Sư khác, cho đến khi ông gặp Pháp Sư Hư Minh năm 1983. Với kiến thức đã được thọ giáo từ những bài học của người Thầy này, năm 1984 ông bắt đầu mở các lớp Phong Thủy cả hai nơi ở Peninsular, Đông Mã Lai và Tân Gia Ba.

Trong thời gian hơn 24 năm, ông đã có hơn 100 môn sinh từ khắp nơi ông đã đi qua, kể cả các chuyên gia. Trong số các môn sinh, một số người đã trở thành Pháp Sư Phong Thủy, số khác cũng là những nhà thực hành và tư vấn.

Từ 1984 – 1986, ông là một nhà báo chuyên mục Phong Thủy và là người tư vấn cho Nhật Báo Sun Min, nơi đây ông đã viết nhiều bài báo và trả lời hàng loạt các câu hỏi từ độc giả. Năm 1984, ông được bổ nhiệm làm người giảng dạy Phong Thủy cho Hiệp Hội Khánh Giang ở Malacca, Mã Lai, ông từ bỏ công việc đó vào năm 1988. Từ 1992 – 1993, dựa vào bằng cấp và kinh nghiệm của ông, Hiệp hội Kinh Dịch ở Kuala Lumpur đã bổ nhiệm ông vào chức vụ Trợ giáo và Giảng Viên. Ông cũng là một cộng tác viên thường trực cho Tạp chí Phong Thủy cho Phụ Nữ năm 1993 và 1994.

Ngoài việc là môn đồ duy nhất còn tại thế từ thế hệ thứ tư của trường phái Tan thuộc Tam Nguyên Phong Thủy, ông còn là người duy nhất giữ được bản gốc các bí kíp của Pháp sư Đàm Dưỡng Ngô. Tuy nhiên, trước đây vài năm, Pháp Sư Francis Leyau đã in lại các sách vở ở Đài Loan. Ông cũng đảm nhận công việc phân tích Phong Thủy cho nhiều khách hàng, ở cả hai tầng lớp bình dân và trí thức ở trong và ngoài nước Mã Lai.

Ngoài ra ông còn là người duy nhất ở Mã Lai thiết kế nhiều loại La bàn Phong Thủy. Các La Bàn được thiết kế để sự nghiên cứu phong thủy được hoàn mỹ hơn và thường cung cấp cho các môn sinh của ông, các nhà thực hành Phong Thủy và thậm chí cho các chuyên gia Phong Thủy khác.

Hiện tại, ông là Giảng viên, Tác giả và là nhà Tư vấn của Học viện Phong Thủy Trung Ương (CAFS). Ông vẫn tổ chức nhiều khóa học ở các trình độ khác nhau và có nhiều cuộc hội thảo về các đề tài khác nhau.

Các khóa học phong thủy chính

1. Khóa học Huyền Không Phi Tinh

Khóa học Huyền Không Phi Tinh là khóa học chuyên sâu về phong thủy nhà cửa. Sử dụng 24 sơn hướng trên địa bàn làm không gian, kết hợp với cửu tinh theo thời gian để tính toán tác động của phong thủy đến một căn nhà.

Trong khóa học phong thủy này, bạn sẽ biết được tại sao một căn nhà, chung cư, hay một công ty xí nghiệp thành công hay thất bại? Các ảnh hưởng của phong thủy nhà cửa đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên sinh sống trong đó?…, và nhiều kiến thức đặc biệt khác.

Tất cả kiến thức học về Huyền Không Phi Tinh sẽ được dạy theo giáo trình của Vô Thường Phái, thuộc học viện phong thủy quốc tế CAFS.

Chi tiết về khóa học Huyền Không Phi Tinh, mời bạn tham khảo tại: https://simkinhdich.com/blog/khoa-hoc-huyen-khong-phi-tinh

2. Khóa học Đại Quái

Khi học đến khóa học Đại Quái, đồng nghĩa với việc bạn đang đạt đến trình độ master trong phong thủy. Khóa này đòi hỏi các bạn có kiến thức vững về căn bản phong thủy.

64 quẻ của Huyền Không Đại Quái tương tự như các quẻ trong Kinh Dịch. Trong 64 quẻ này có rất nhiều bí mật ẩn chứa và từ bao đời qua, người Trung Quốc đã dùng các bí ẩn này trong rất nhiều ứng dụng khác nhau.

Trong khóa này, các bạn sẽ được học về ứng dụng đại quái trong chọn ngày gọi là Đại Quái Chọn Ngày Đại Quái trong Phong thủy Dương/Âm trạch.

Chi tiết về khóa học Đại Quái, mời bài tham khảo tại bài viết sau: https://simkinhdich.com/blog/hoc-huyen-khong-dai-quai

Học khóa học phong thủy ở đâu?

Chắc hẳn bạn sẽ hỏi câu: học khóa học phong thủy ở đâu?

Hiện tại, chúng tôi đang mở lớp dạy phong thủy trực tuyến để thuận tiện cho tất cả các học viên trên toàn Việt Nam có thể đăng ký học. Đây là kênh học của tương lai và sẽ trở nên phổ biến.

Nhưng không phải học phong thủy online là sẽ kém chất lượng hơn học offline. Chúng tôi luôn luôn nỗ lực để đưa kênh dạy phong thủy trực tuyến trở nên thú vị và dễ hiểu nhất. Tất cả học viên sẽ tham gia một hội nhóm trên zalo hoặc facebook để cùng bàn luận sau và trước mỗi buổi học trực tuyến. Vì vậy chất lượng của bài giảng sẽ trở nên dễ hiểu và đào sâu hơn.

Nền tảng học phong thủy online là qua công cụ họp trực tuyến Zoom. Các bạn có thể tham khảo qua website: https://zoom.us/.

Tài liệu học phong thủy ở đâu?

Đối với tài liệu phong thủy online, chúng tôi sẽ gửi tài liệu về tận nhà học viên qua các trung tâm chuyển phát hàng nhanh. Thêm vào đó, chúng tôi có hỗ trợ công cụ khi học phong thủy chuyên dụng như: App La Bàn Phong Thủy (La Bàn Qui Long), hoặc hướng dẫn quý vị mua La Kinh nào phù hợp để hỗ trợ thực hành.

Tài liệu phong thủy bao gồm:

 • Tài liệu học phong thủy căn bản
 • Tài liệu phong thủy chuyên sâu

Ưu đãi khi tham gia khóa học phong thủy tại Sim Kinh Dịch

Khi tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được bộ key sử dụng phần mềm La Bàn Qui Long, phần mềm la bàn chuyên dụng hiện đại nhất hiện nay, giá trị bản quyền của phần mềm đang được bán là 700.000 VNĐ.

Đồng thời trong quá trình học khóa học phong thủy, các bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn xem nhanh phong thủy một căn nhà qua google maps phối hợp với ứng dụng La Bàn Qui Long.

Trong quá trình học, bạn còn được chúng tôi hướng dẫn cách xét hung cát, ảnh hưởng của căn nhà bạn với những thành viên trong gia đình.

App phần mềm La Bàn Qui Long các bạn có thể tải về để sử dụng miễn phí cơ bản tại:

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn các bạn tại các khóa học phong thủy nếu có nhu cầu học hỏi.

【#3】Bố Trí Phong Thủy Hoàn Hảo Cho Bàn Làm Việc

Các vật phẩm cát tường mang ý nghĩa khai vận mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và phương pháp bài trí khi đặt trên bàn làm việc:

1. Hình tượng ba loài vật là Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã phải đặt hướng đầu về phía của chính hoặc cửa sổ vì tương truyền ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài…

Tỳ hưu (còn được gọi là: Tịch tà, Thiên lộc) là loài thú có 1 sừng, mình có lông dài, xoắn quăn có nhiều công dụng trừ tà (tịch tà), mang lại tài lộc (thôi tài)… dễ sử dụng.

Nghê: không có sừng, lông uốn xoăn, hàm răng nanh sắc nhọn thường được sử dụng để trấn sát, trừ tà, mang tính bảo vệ chủ nhân là chính. Nếu để trên bàn, con đực đặt bên trái, con cái đặt bên phải (từ ghế ngồi nhìn ra bàn).

Long Mã (ngựa rồng) là sự kết hợp của hai hình tượng ngựa và rồng với đầu rồng, thân ngựa biểu thị khát vọng lớn, tinh thần cạnh tranh, sức khoẻ tốt, tính kiên trì và danh tiếng mang tính hỗ trợ cho chủ nhân.

2. Hình tượng ba loài vật: Tam cước thiềm thừ, voi, cá (cá chép hoặc long ngư) thì ngược lại phải quay đầu hướng vào nhà, không hướng ra của sổ hay cửa chính.

Tam cước thiềm thừ (cóc ba chân) (còn gọi là Kim thiềm) là một loài cóc có ba chân, linh thú này trên lưng cõng Bắc đẩu thất tinh, đầu đội thái cực lưỡng nghi, chân đạp nguyên bảo sơn miệng ngậm hai xâu tiền, theo tương truyền linh thú này thổ tiền nên phải quay đầu vào.

Cá chép, long ngư (cá đầu rồng) là hình tượng mang tài lộc sự giàu sang, tiền bạc và sự phát triển mạnh mẽ…

Voi là hình tượng biểu trưng cho sự vững mạnh, linh thú này là một trong bảy báu vật của đạo Phật, tiếp thêm sưc mạnh và quyền lực cho chủ nhân…

Ngoài ra còn có các loài vật khác như tê giác tượng trưng sức mạnh (quay đầu ra), lạc đà tượng trưng cho sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế cũng như khả năng tích trữ, cầm cự (quay đầu vào)…

Riêng hình tượng loài rùa hay hình tượng quy long (rùa đầu rồng), dù đây là vật phẩm cát tường biểu thị cho khát vọng, trí thông minh, địa vị, tuổi thọ, sự hoà thuận nhưng tuyệt đối không nên bài trí trên mặt bàn làm việc. Chúng chỉ có thể bầy trên bàn làm việc khi kết hợp với hình tượng gậy như ý, đồ hình bát quái, lưỡng nghi.

Các vật phẩm cát tường:

Cầu thủy tinh, ngọc, thạch anh là những khối chất đặc hình cầu mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt, trôi chảy và mở mang mối quan hệ, giao tiếp. Cầu thủy tinh cũng đem lại sự tôn trọng, quyền uy của một người quản lý. Cầu thủy tinh không những đem lại sự thông minh, của cải, tài lộc mà còn có tác dụng chế ngự hung khí đem lại bệnh tật và thị phi đấu đá do hai sao Thất Xích và Cửu Tử gây ra. Đặc biệt với các nhà doanh nghiệp, cầu thủy tinh đảm bảo công việc kinh doanh trôi chảy, phát đạt, đó cũng là lý do tại sao rất nhiều logo của các công ty làm ăn phát đạt có hình quả cầu.

Cầu thủy tinh được xem là vật phẩm cát tường trong phong thủy

Bộ bàn đá thất tinh với 6 viên đá được xếp trên một trận đồ bao quanh 1 viên đá lớn hơn tượng trưng cho ngôi sao David quyền năng – ngôi sao có 6 đỉnh nhọn là sự kết hợp vận dụng các yếu tố hình học sẽ tạo nên cũng như khuếch tán những năng lượng tốt, điều hòa dòng khí, tạo sự hòa thuận, đoàn kết và khả năng bảo hộ chủ nhân. Vị trí tốt nhất là đặt nó ở phía Đông Nam bàn làm việc.

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu, vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương. Nếu không có, bạn thay thế bằng một cột thủy tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

– Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

– Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn nếu trên bàn làm việc bạn đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành:

– Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…

– Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.

– Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

– Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

– Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

– Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thuỷ.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho ta một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới hoàn thành tốt công việc.

Cùng Danh Mục

【#4】Tạo Phong Thủy Hoàn Hảo Trong Phòng Ngủ

Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số lời khuyên tạo Phong Thủy trong phòng ngủ rất tuyệt vời để giúp tạo nên phòng ngủ lý tưởng cho bạn. Bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết để “Phong Thủy phòng ngủ” bao gồm màu sắc tốt nhất, vị trí thích hợp cho giường của bạn, cách tạo phòng ngủ gợi cảm và 5 điều bạn phải làm ngay bây giờ.

Theo nhiều cách, phòng ngủ là phòng quan trọng nhất trong nhà vì đó là nơi bạn có thể dành phần lớn thời gian của mình. Phòng ngủ của bạn là nơi bạn nghỉ ngơi và trẻ hóa tâm trí và cơ thể của bạn, do đó nó phải là một nơi an toàn cho cá nhân.

Lời khuyên

Một phòng ngủ có Phong Thủy là một phòng ngủ không bừa bộn. Tránh để tủ quần áo lộn xộn, dưới giường với các dụng cụ tập thể dục và bất cứ thứ gì khác có thể ngăn bạn tận hưởng thư giãn hoàn toàn.

Màu sắc mát mẻ như màu xanh, màu xanh lá cây, và màu trắng quá nhiều sẽ làm giảm sự thân mật và gợi cảm. Là một sự lựa chọn khác, tạo cảm hứng cho sự dịu dàng và đam mê với vải sang trọng, màu đỏ đậm, và ánh nến tinh tế. Tạo ra một bầu không khí cảm giác, lãng mạn bằng cách làm cho giường là điểm nhấn của phòng – đảm bảo rằng bạn có thể đi bộ trên cả hai mặt của giường. Không nên hiển thị hình ảnh đơn độc nếu bạn muốn có một mối quan hệ lãng mạn. Thay vào đó, hãy thúc đẩy bình đẳng và hợp tác bằng cách hiển thị các vật có cặp và đặt một cái nôi ở mỗi bên giường với đèn ngủ của riêng nó.

Cần hiểu rằng vị trí giường của bạn-cùng với bàn làm việc của bạnlà một trong những điều chỉnh cá nhân quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện. Bằng cách đơn giản là điều chỉnh bàn làm việc của bạn, bạn đang thực hiện một trong những thay đổi cơ bản và biến đổi quan trọng nhất để mang lại thành công và hạnh phúc cho cá nhân.

Hãy chắc chắn rằng hình ảnh nhìn thấy từ giường mang lại sự thư giãn, bình tĩnh, dễ chịu và hài hòa. Tạo tầm nhìn yên tĩnh với nghệ thuật, cây lụa và màu sắc nhẹ nhàng.

Phong Thủy trong phòng ngủ cần mang lại cảm giác an toàn. Không nên có bất kỳ vật sắc nhọn nào mà bạn có thể va vào, đồ vật nặng treo trên đầu bạn, hoặc hình ảnh gây phiền nhiễu. Tất cả đồ nội thất phải thật mềm, an toàn và thoải mái. Bạn có thể nâng cao cảm giác an toàn bằng cách đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy cánh cửa từ giường. Ngoài ra, hãy tránh bất cứ thứ gì có thể phản chiếu sự phản chiếu của bạn (ví dụ gương hoặc TV) trong khi nằm trên giường – không có gì đáng lo lắng hơn khi nhìn thấy có sự di chuyển ra khỏi tầm mắt của bạn khi bạn đang cố gắng để ngủ!

Lời khuyên

Khi bạn dọn sạch những thứ bừa bộn trong phòng ngủ, bạn sẽ mang lại cho căn phòng của mình những trải nghiệm mới, các mối quan hệ mới, các tình huống mới, và những đồ vật mới đến với cuộc sống của mình. Bạn có thể sẽ nhận dạng mọi thứ rõ ràng hơn và tìm thấy được mục đích nhất định.

Làm cho phòng ngủ của mình thật ấm cúng, tạo cảm giác thư thái

Dùng ánh sáng nhẹ nhàng, màu sắc yên bình và nội thật tạo cảm giác thoải mái

Chọn màu sắc ấm ám cho giường như màu nâu, hồng, …

Thêm vào các hình ảnh láng mạn tạo sự bình tĩnh và tạo cảm hứng

Chọn những đồ vật tự nhiên, sang trọng

Điều không nên làm để tạo Phong Thủy trong phòng ngủ

Tránh các tông màu lạnh, chúng sẽ làm giảm cảm giác thân mật, gần gũi

Nếu bạn ly hôn, hãy mua đồ nội thất mới cho phòng ngủ của mình

Không nên để các bức ảnh bạn bè, gia đình, và các nhân vật tôn giáo “nhìn chằm chằm” vào bạn

Không nên để các đồ vật góc cạnh

Không treo các vật nặng trên đầu

Không để gương phản chiếu giường ngủ

Không nên để đồ vật lộn xộn dưới giường

Tránh để các thiết bị điện gần giường trong khoảng 5 bước

Không để ti vi trong phòng ngủ

Không nên để quá nhiều đồ nội thất trong phòng ngủ

Thay thế các đồ vật trang trí từ ô tô, máy bay, … sang các vật tạo sự bình an

Kích thích sự tự tin ở trẻ bằng cách treo các tác phẩm nghệ thuật, các giải thưởng và các vật khác thể hiện thành tựu của chúng.

Vào ban đêm, để các trò chơi xa tầm nhìn của chúng

Dạy cho trẻ biết vứt bỏ đồ chơi khi chúng không muốn để tiếp nhận những đồ vật mới

Thêm vào các ảnh gia đình để tạo tình thương và cảm giác an toàn

Cất giấu gương

Nếu các con của bạn chung phòng, hãy đảm bảo rằng chúng có không gian riêng

– Phạm Thị Hòa

【#5】Trồng Cây Hoa Mai Hoàng Yến Phong Thủy Mang Lại Thành Công

Cây hoa mai hoàng yến có sắc vàng rực rỡ, là loại cây thân leo, cây nội thất trang trí làm nổi bật không gian. Nếu trồng cây hoa mai hoàng yến trong nhà, bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Đó chính là lý do cây hoa mai hoàng yến được ưa chuộng làm cây trang trí nội thất, cây cỏ sân vườn hiện nay.

Tác dụng của cây hoa mai hoàng yến: Cây hoa mai hoàng yến có công dụng trang trí và mang đến may mắn cho gia chủ. Hoa mai hoàng yến có thể trồng tại sân vườn, nhà ở, văn phòng, khách sạn để tạo vẻ đẹp sang trọng, sự rực rỡ, tươi mới.

Cây hoa mai hoàng yến hợp tuổi nào?

Cây hoa mai hoàng yến hợp mệnh Thổ. Những người mệnh Thổ sở hữu cây hoa mai hoàng yến phong thủy là tốt nhất, luôn giữ được tâm thế vững vàng, ý chí mạnh mẽ vươn lên, nắm bắt cơ hội để thành công. Bên cạnh đó, cây hoa mai hoàng yến hợp với mệnh Kim. Cây mai hoàng yến hợp với tuổ i những người thuộc cung mệnh này.

Cách chọn mua, chăm sóc cây hoa mai hoàng yến

Cách chọn mua cây hoa mai hoàng yến: Tùy vào vị trí đặt cây mà bạn sẽ có cách chọn mua cây hoa mai hoàng yến khác nhau. Nếu bạn muốn đặt cây trong nhà, tại sảnh lớn, lối đi, bạn có thể mua cây hoa mai hoàng yến thân bụi. Nếu bạn muốn cây leo hàng rào, bao phủ căn nhà bạn nên chọn cây hoa mai hoàng yến thân leo.

Cách chăm sóc cây hoa mai hoàng yến: Chăm sóc cây hoa mai hoàng yến không có nhiều khó khăn vì loài cây cảnh này sinh trưởng dễ dàng. Bạn nên có chế độ tưới nước vừa phải, bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây. Đồng thời, khi chăm sóc cây hoa mai hoàng yến, bạn nên loại bỏ những lá úa vàng, sâu bênh, đảm bảo cây được phát triển thật tốt.

Địa chỉ mua cây hoa mai hoàng yến tốt nhất Hà Nội

Giá của cây hoa mai hoàng yến dao động ở nhiều mức khác nhau tùy vào loại cây, kích thước và dáng hình. Có nhiều điểm bán cây hoa mai hoàng yến tại Hà Nội. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cây hoa mai hoàng yến giá rẻ, thân cây đẹp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận nhiều dịch vụ hỗ trợ và ưu đãi nhất.

Comments

【#6】Mệnh Hỏa Và Tử Vi Phong Thủy Hợp Mệnh Hoàn Toản Nhất

Mệnh Hỏa là một trong những trong 5 yếu tố trọng yếu cấu thành nên quy luật âm khí và dương khí ngũ hành. Mỗi một hành lại bao hàm nhiều nạp âm, thể hiện điểm Note tính cách và ý nghĩa không giống nhau. Việc tìm hiểu ví dụ về ngũ hành bạn dạng mệnh và có cho mình cuốn cẩm nang như ý cho toàn bộ những người dân hành Hỏa là rất quan trọng. Có như vậy, trái đất thế hệ rất có thể đưa ra những ra quyết định hành động, lựa chọn thông minh, hợp tử vi phong thủy để rước lại sự thành công xuất sắc, thịnh vượng. Qua nội dung bài viết này, Thiết kế HungThinhreals sẽ phục vụ yêu cầu những tin tức hoàn toản nhất từ A – Z về hành Hỏa cho quý người hâm mộ.

Hỏa là “Viêm thượng”. Viêm là nóng, thượng là phía lên trên. Hỏa có tính phát nhiệt, êm ấm, hướng thượng. Hỏa còn tồn tại tác dụng đuổi lạnh, trừ âm, tôi luyện sắt kẽm kim loại. Hành Hỏa bao hàm Mặt Trời, đèn, nến, những dụng cụ có hình tam giác và red color.

Hành Hỏa là một trong 5 yếu tố của thuyết ngũ hành

Năm sinh người mệnh Hỏa

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Tý, Kỷ Sửu là Tích Lịch Hỏa. Sửu thuộc Thổ, Tý thuộc Thủy. Thủy cứ chính vị nhưng mà nạp âm vẫn thuộc Hỏa, trong Thủy có Hỏa thì chỉ có Long Thần nên gọi thành Lửa sấm sét”.

Hỏa cứ trên Thủy thì chỉ có sấm sét thế hệ xuất hiện hiện tượng này, xưng là Tích Lịch tức là đùng một phát phát ra âm thanh vang động. Tích Lịch Hỏa lẫm liệt như tiếng sấm vang, nhanh tựa tia điện. Nhưng Hỏa này phải có nước, gió, lửa, lôi cứu giúp thì thế hệ rất có thể biến hóa.

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Tích Lịch Hỏa

Đào Tông Ngại viết: “Bính Dần, Đinh Mão là Lư Trung Hỏa. Dần là Tam dương, Mão là Tứ dương nên Hỏa này được đất tương sinh, lại được Mộc của Dần và Mão nuôi dưỡng, thời khắc hiện tại thiên địa khai lửa, vạn vận sinh sôi nên gọi thành Lửa trong lò”.

Dần là trường sinh Hỏa, Dần Mão đều sở hữu vị trí phía Đông Hỏa khí phát tán từ từ nên lửa trong lò càng đốt càng cháy mãnh liệt, lấy thiên địa làm lò, lấy âm khí và dương khí lưỡng khí làm than. Lư Trung Hỏa có ý nghĩa là việc tạo dựng, dùng lửa để tôn tạo vạn vật. Lửa trong lò thì không thể một khắc tỏa nắng rực rỡ nhưng mà phải nuôi dưỡng từ mồi lửa nhỏ rồi thêm củi Mộc khiến cho nó trở ấm nóng rồi thế lửa thế hệ phát huy hết được tác dụng .

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Lư Trung Hỏa

Đào Tông Ngại viết: “Giáp Thìn, Ất Tỵ là Phúc Đăng Hỏa. Thìn là thực thời, Tỵ là ấu, tướng của nhật ánh sáng âm tuyệt chiếu rọi thiên hạ nên gọi thành Lửa đèn chụp”.

Phúc Đăng Hỏa lấy nhật nguyệt làm đèn, ánh sáng phủ rộng nơi thì đèn này lớn nếu là loại đèn đế thường thì ánh sáng bị hạn chế nên đèn này, lửa này nhỏ. Giữa ban ngày, ánh lửa đèn không thể thi triển quang huy.

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Phúc Đăng Hỏa

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Ngọ, Kỷ Mùi là Thiên Thượng Hỏa. Ngọ là đất vượng của Hỏa, trong Mùi có Mộc rất có thể phục sinh Hỏa, nóng tính nhạt dần lại gặp sinh địa nên gọi là Lửa trên trời.”

Lửa trên trời có nhì loại:

 • Loại 1: Mậu Ngọ thay mặt cho Nguyệt Đức của Thái Dương, dương đức cao quý, chiếu rọi thiên tránh việc còn gọi là dương cương Hỏa.
 • Loại 2: Kỷ Mùi thay mặt cho Nguyệt Đức của Thái Âm, âm đức nhân hậu hoà, ánh sáng trắng lan toả dân gian nên gọi âm nhu hòa (bạn dạng tính của Mùi là Thổ nhưng lại tàng Ất Mộc).

Thiên Thượng Hỏa chỉ thái dương, ánh sáng chiếu rọi dương gian chí công vô tư, ban phát ân huệ, chiếu sáng tâm can trái đất, ai cũng bình đẳng cùng nhau chung sống chan hòa.

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Thiên Thượng Hỏa

Đào Tông Ngại viết: “Bính Thân, Đinh Dậu là Sơn Hạ Hỏa. Thân là nhà là đất, Dậu là ngày vào cửa, lúc đó ánh sáng le lói che giấu nên gọi là Lửa dưới núi.”

Sơn Hạ Hỏa rất có thể lí giải đơn thuần và giản dị như ánh mặt trời sắp rơi xuống chân núi phía Tây, khí của nó sắp tàn, hình của nó sắp lụi, thể chất quyền lực cùng vì tuy vậy mà yếu dần, đối vị với Quy Túc (tức Dậu Cung) sức nhỏ thể yếu, ánh sáng le lói.

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Sơn Hạ Hỏa

Đào Tông Ngại viết: “Giáp Tuất, Ất Hợi là Sơn Đầu Hỏa. Tuất Hợi là thiên môn, lửa chiếu thiên môn phát ra thứ ánh sáng cao quý chói lòa nên gọi thành Lửa đầu núi.”

Sơn Đầu Hỏa dùng núi để ẩn náu, bên trong sáng lạn, rõ ràng bên phía ngoài ẩn giấu bí hiểm khôn lường. Ẩn nhưng mà không lộ, ánh sáng bay cao nguồn vào càn (Càn đó là cung Tuất Hợi) rồi nghỉ ngơi. Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa hoang dã, sinh giữa chốn tự nhiên nên kéo rất dài chiếu rất xa, khi tàn thì như ánh hoàng hôn đang lặn, như ngày rơi xuống ánh sáng phía Tây kia vậy.

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Sơn Đầu Hỏa

2. Cẩm nang như ý cho toàn bộ những người dân mệnh Hỏa

Khoa học tử vi phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại và vận động trở nên tân tiến nhờ vào sự biến chuyển không ngừng nghỉ của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. bạn dạng chất Ngũ hành là một trong những vòng tròn những quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. trái đất không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh nhưng mà không tồn tại khắc thì vạn vật sẽ trở nên tân tiến tới mức tự diệt vong, có khắc nhưng mà không tồn tại sinh thì không gì rất có thể tồn tại được.

Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Mũi tên màu xanh thể hiện quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, tương hỗ cho nhau, làm cho nhau trở nên tân tiến hơn, ví dụ là:

quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, thăng bằng là:

trái lại, mũi tên red color thể hiện quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xẩy ra cãi vã, bất hòa, ví dụ là:

Trong thuyết Ngũ hành, hành Hỏa hợp mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) nên người mạng Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là xanh lá cây. đấy là màu của mệnh Mộc, sẽ vô cùng tốt cho hành Hỏa. Màu tương hợp mệnh Hỏa tức màu thuộc cùng hành Hỏa như red color, hồng, tím và cam đậm cũng tiếp tục tốt cho mệnh chủ.

sắc tố như ý cho hành Hỏa

Hành Hỏa nên hạn chế những sắc thái trắng, bạc, ánh kim thuộc hành Kim. Hỏa khắc Kim, mệnh chủ không gặp nhiều như ý, không làm ăn phát đạt nổi.

Hành Hỏa hợp mệnh Mộc, mệnh Thổ và chính hành Hỏa, khắc với tính kim và mệnh Thủy. Vì vậy, hành Thủy nên lựa chọn những con số như ý như 2, 3, 4, 5, 8 và 9 thay mặt cho những mệnh tương sinh tương hợp. Hành Hỏa nên tránh sử dụng những con số 0, 1, 6 và 7.

Mạng Hỏa ngụ trong nhà hướng chính Đông sẽ tương hỗ họ phát về danh tiếng tài lộc, thuận cho hôn nhân gia đình tình duyên. Gia chủ gặp nhiều tiện lợi, trơn trong việc làm cũng như trong môi trường sống đời thường hằng ngày. như ý luôn luôn tới vào những phút tưởng chừng mọi kỳ vọng đã tắt, giúp cho bạn dạng mệnh lật ngược thế cờ, thành công xuất sắc rực rỡ.

Xem hướng xây nhà ở tốt xấu cho toàn bộ những người dân mạng Hỏa

  Hướng tốt nhì: Nhà hướng chính Nam
  Hướng rất có thể lựa chọn: Nhà hướng chính Tây

Hướng chính Tây ngũ hành thuộc Kim, rất có thể giúp cho đường tài lộc của mệnh chủ vượng phát, nhất là tài lộc tới từ đường danh tiếng sự nghiệp nhất định sẽ đã có được thu hoạch lớn. Tuy nhiên, cũng chính vì ngũ hành Kim không tương thích phù hợp với Hỏa nên người mệnh Hỏa khi trong nhà phía này cần cảnh giác bài trí thiết kế bên trong cho hợp lí, tránh tác động tới thể chất của tôi.

【#7】Lưu Ý Phong Thủy Đối Với Khoảng Sân Trước Nhà

Khoảng sân không được quá ẩm ướt, hệ thống thoát nước phải thông thoáng tốt, để tránh hiện tượng đọng nhiều âm khí, ảnh hưởng không tốt đến mũi.

Có một khoảng sân riêng trong không gian sống luôn là niềm mong ước của nhiều gia đình. Trong đó, sân trước là khoảng sân các gia đình dành nhiều sự quan tâm nhất, bởi trong phong thủy chính, đây chính là “tài”, nơi tài lộc đi qua để vào nhà.

Để đón nhiều “tài, lộc”, sân nhà luôn luôn phải sạch sẽ, không cần quá lộng lẫy và cũng không nên quá sáng bởi sẽ làm con người dễ xốc nổi.

Mọi người trong gia đình sẽ gặp nhiều phiền muộn, mọi không thuận lợi nếu như lượng hoa và cây cảnh trong sân quá nhiều, quá tạp.

Khoảng sân không được quá ẩm ướt, hệ thống thoát nước phải thông thoáng tốt, để tránh hiện tượng đọng nhiều âm khí, ảnh hưởng không tốt đến mũi.

Không nên để nhiều rêu mọc trên mặt sân, nên để sân nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, tránh không khí ẩm thấp.

Gia chủ sẽ dễ bị mắc bệnh ở phần bụng, có u hoặc bị ung thư, hay con cái dễ hư hỏng nếu đặt những khối đá to ở vị trí trung tâm sân.

Để trong nhà sẽ không được bình yên, nên hạn chế vứt rác và chất bẩn ra sân. Không ném đá, vứt các đầu mẩu gỗ ngổn ngang, để các vật như cối xay hay cối giã gạo bằng đá ngoài sân vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới vận mệnh, sức khỏe, sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

– Bên phải sân

+ Sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp, dễ bị khó thở và bệnh tim nếu để mô tơ hay các loại máy có tính động (máy giặt, máy bơm…)

+ Con cái trong nhà sẽ cãi lời bố mẹ nếu xây nhà vệ sinh hay nhà kho.

+ Không nên có ao; đặt cối xay đá; có đá to hay bể nước; bày hòn non bộ, hoặc nhiều loại hoa cỏ; đường dây điện cao thế.

+ Phụ nữ trong nhà dễ bị sẩy thai hoặc đẻ non nếu cửa bếp hướng vào nhà. Tốt nhất không nên đặt bếp củi ở khoảng sân này.

– Bên ngoài cổng

+ Dễ bị bệnh cao huyết áp, mắt dễ bị thương tổn nếu có điện phía trước.

+ Phía trước phải bố trí cao hơn bên phải.

+ Sẽ sinh nhiều âm khí nếu đối diện với cây cổ thụ.

+ Không được chiếu thẳng với nhà vệ sinh.

+ Cơ thể mắc nhiều bệnh tật, não có nguy cơ bị tổn thương nếu đối diện với cửa thông gió của máy hút mùi nhà trong phòng bếp của người khác.

+ Tuyệt đối không được bài trí đối diện thẳng với hố phân nhà mình hoặc nhà khác.

+ Sẽ không tốt nếu bên phải có cây to.

+ Tuyệt đối không được đối diện thẳng với góc tường, cầu thang nhà khác.

– Trong sân

+ Dễ bị bệnh lạ về da nếu trồng cây tiên nhân cầu hoặc cây hoa có gai (trừ hoa hồng).

+ Gia đình không được bình an và dễ mắc bệnh viêm khí quản nếu nuôi các loại da cầm như gà, vịt.

+ Không được chất đống sắt thép vụn hoặc những đồ dùng cũ nát, phế liệu…

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục:

【#8】Phong Thủy Cho Khoảng Sân Trước Nhà

Để đón nhiều “tài, lộc”, sân nhà luôn luôn phải sạch sẽ, không cần quá lộng lẫy và cũng không nên quá sáng bởi sẽ làm con người dễ xốc nổi.

Mọi người trong gia đình sẽ gặp nhiều phiền muộn, mọi không thuận lợi nếu như lượng hoa và cây cảnh trong sân quá nhiều, quá tạp.

Khoảng sân không được quá ẩm ướt, hệ thống thoát nước phải thông thoáng tốt, để tránh hiện tượng đọng nhiều âm khí, ảnh hưởng không tốt đến mũi.

Không nên để nhiều rêu mọc trên mặt sân, nên để sân nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, tránh không khí ẩm thấp.

Gia chủ sẽ dễ bị mắc bệnh ở phần bụng, có u hoặc bị ung thư, hay con cái dễ hư hỏng nếu đặt những khối đá to ở vị trí trung tâm sân.

Để trong nhà sẽ không được bình yên, nên hạn chế vứt rác và chất bẩn ra sân. Không ném đá, vứt các đầu mẩu gỗ ngổn ngang, để các vật như cối xay hay cối giã gạo bằng đá ngoài sân vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới vận mệnh, sức khỏe, sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

– Bên phải sân

+ Sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp, dễ bị khó thở và bệnh tim nếu để mô tơ hay các loại máy có tính động (máy giặt, máy bơm…)

+ Con cái trong nhà sẽ cãi lời bố mẹ nếu xây nhà vệ sinh hay nhà kho.

+ Không nên có ao; đặt cối xay đá; có đá to hay bể nước; bày hòn non bộ, hoặc nhiều loại hoa cỏ; đường dây điện cao thế.

+ Phụ nữ trong nhà dễ bị sẩy thai hoặc đẻ non nếu cửa bếp hướng vào nhà. Tốt nhất không nên đặt bếp củi ở khoảng sân này.

– Bên ngoài cổng

+ Dễ bị bệnh cao huyết áp, mắt dễ bị thương tổn nếu có điện phía trước.

+ Phía trước phải bố trí cao hơn bên phải.

+ Sẽ sinh nhiều âm khí nếu đối diện với cây cổ thụ.

+ Không được chiếu thẳng với nhà vệ sinh.

+ Cơ thể mắc nhiều bệnh tật, não có nguy cơ bị tổn thương nếu đối diện với cửa thông gió của máy hút mùi nhà trong phòng bếp của người khác.

+ Tuyệt đối không được bài trí đối diện thẳng với hố phân nhà mình hoặc nhà khác.

+ Sẽ không tốt nếu bên phải có cây to.

+ Tuyệt đối không được đối diện thẳng với góc tường, cầu thang nhà khác.

– Trong sân

+ Dễ bị bệnh lạ về da nếu trồng cây tiên nhân cầu hoặc cây hoa có gai (trừ hoa hồng).

+ Gia đình không được bình an và dễ mắc bệnh viêm khí quản nếu nuôi các loại da cầm như gà, vịt.

+ Không được chất đống sắt thép vụn hoặc những đồ dùng cũ nát, phế liệu…

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

【#9】Khoảng Sân Trước Nhà Hợp Phong Thủy

Hạn chế vứt rác và chất bẩn ra sân, nếu không trong nhà sẽ không được bình yên.

Cho dù ở trong điều kiện nhà phố hay biệt thự, căn hộ, đa phần cư dân đều mong mỏi có một khoảng sân riêng. Có thể là sân trước, sân sau hay sân bên… trong đó sân trước chính là “tài”, nơi tài lộc đi qua trước khi vào nhà bạn. Sân nhà phải luôn luôn sạch sẽ, không cần quá lộng lẫy nhưng cũng không nên quá sáng vì dễ làm con người bị xốc nổi.

Âm khí trong sân không được quá ẩm ướt vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến mũi. Hệ thống thoát nước phải thông thoáng tốt.

Mặt sân không nên để mọc quá nhiều rêu và không khí ẩm thấp, nên để nhiều ánh sáng mặt trời chiếu rọi.

Ở vị trí trung tâm sân không được có đá to, nếu không người sống trong nhà sẽ dễ bị mắc bệnh ở phần bụng, có u hoặc bị ung thư, hay con cái dễ trở nên hư hỏng.

Hạn chế vứt rác và chất bẩn ra sân, nếu không trong nhà sẽ không được bình yên.

Không ném đá bừa bãi ra sân, không vứt các đầu mẩu gỗ ngổn ngang, không để các vật như cối xay hay cối giã gạo bằng đá ngoài sân vì chúng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sự nghiệp và vận mệnh của cả gia đình.

Ở bên phải sân:

– Không để mô tơ hay các loại máy có tính động, chẳng hạn như máy giặt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp, dễ bị khó thở và bệnh tim.

– Không xây nhà vệ sinh hay nhà kho nếu không con cái sẽ không nghe lời bố mẹ.

– Không đặt cối xay đá.

– Không được có ao.

– Không được có đá to hay bể nước.

– Không bày hòn non bộ, không được có nước hoặc nhiều loại hoa cỏ.

– Không được có bếp củi, nếu cửa bếp hướng vào trong thì phụ nữ trong nhà dễ bị sẩy thai hoặc đẻ non.

– Không được có đường dây điện cao thế.

Bên ngoài cổng:

– Không được có điện nếu không mắt dễ bị thương tổn, dễ bị bệnh cao huyết áp.

– Phía bên phải không được cao hơn của chính trước.

– Không đối diện với cây cổ thụ vì sẽ sinh nhiều âm khí.

– Không đôi diện thẳng với nhà vệ sinh.

– Không đối diện với cửa thông gió của máy hút mùi nhà trong phòng bếp của người khác, nếu không não có nguy cơ bị tổn thương, cơ thể mắc nhiều bệnh tật.

– Không đối diện thẳng với hố phân nhà mình hoặc nhà khác.

– Bên phải không được có cây to.

– Không đối diện thẳng với góc tường nhà khác.

– Không đối diện với cầu thang nhà khác.

– Không trồng cây tiên nhân cầu hoặc cây hoa có gai trừ hoa hồng, nếu không dễ bị bệnh lạ về da.

– Không chất đống sắt thép vụn hoặc những đồ dùng cũ nát, đồ phế liệu…

– Không nuôi các loại da cầm như gà, vịt vì chúng dễ gây bệnh viêm khí quản cho bạn. Nếu vệ sinh không tốt, trong nhà không được bình an.

Cùng Danh Mục:

【#10】Góc Phong Thủy: Khoảng Sân Trước Nhà

Cổng & hàng rào

– Cổng và hàng rào nên cân xứng với ngôi nhà, đặc biệt là hàng rào không nên cao quá nhà cũng như tạo các vật sắc nhọn hướng vào trong hay ngoài nhà. Đây là thói quen bảo vệ chống trộm của nhiều gia chủ nhưng phong thủy khuyến cáo rằng, năng lượng từ các phần sắc nhọn có thể gây ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong gia đình.

Về cổng, để thể hiện sự hiếu khách cũng như đón Tài, cổng nên mở cửa hướng vào bên trong. Hạn chế trồng dây leo vì khó cắt tỉa, sẽ che khuất cổng, tạo quá nhiều khí âm với khoảng sân nhà. Luôn giữ cho cổng hoạt động tốt, tránh mối mọt, hoen rỉ hay kêu cót két. Cổng tốt nhất nên xây hai cột đá vững chãi. Nếu ở hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Khoảng sân trước nhà

– Nên có cây và hoa nhưng điều chỉnh theo diện tích cũng như bố cục, tránh rậm rạp khiến khí âm tích tụ cũng như tạo điều kiện cho côn trùng phát triển. Đặc biệt tránh những cây có gai nhiều như xương rồng vì năng lượng từ những vật nhọn đó hoàn toàn không tốt. Bên cạnh đó, cũng nên loại bỏ cây to trước sân nếu nó không phù hợp với bố cục sân. Cây to ngoài chắn Tài thì lá rụng nhiều cũng tạo điều kiện cho khí âm phát triển.

– Tạo phương án để thoát nước được tốt. Khoảng sân đón Tài kỵ nhất tù đọng hay bị rêu mốc, không thông thoáng, bạn phải nhớ điều này.

Khoảng sân nên bằng phẳng, tránh cao thấp, luôn sạch sẽ và tránh trang trí đồ vật chắn ngang hướng vào nhà.

– Giữa sân cũng tránh xây hồ ao. Nếu có, hãy tìm điểm chếch ở chính Bắc, chính đông và Đông Nam của ngôi nhà, tránh bố trí nơi ánh sáng mặt trời phản chiếu vào nhà.

Lỗi đi dẫn Tài

Nếu sân nhà bạn rộng phải có lối đi thì còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng nên nhớ, đừng thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Hãy làm mềm mại nó bằng những đường cong uốn lượn, mềm dẻo tạo cảm giác rộng rãi mang lại sự dễ chịu cho khác cũng như gia chủ. Lối đi nên lát gạch có vân, sỏi hoặc lát đá không trơn trượt và đừng quên trồng hoa hai lối đi.

Thu Huyền