Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Bếp

--- Bài mới hơn ---

 • Điểm Danh 12 Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Bếp Nên Tránh
 • Những Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Bếp Cần Biết Để Tránh Xui Xẻo
 • Yếu Tố Phong Thủy Khi Xây Dựng Mặt Bàn Bếp
 • Một Số Cách Hóa Giải Các Lỗi Phong Thủy Ở Nhà Bếp
 • 4 Điều Tối Kỵ Nhiều Người Chưa Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Và Bếp Ăn
 • Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp không chỉ là không gian để người phụ nữ thể hiện sự đảm đang và khéo léo của mình mà còn là một trong những vị trí quan trọng nhất, quyết định đến vận mệnh, tài lộc của cả gia đình.

  Do đó, khi thiết kế nội thất hay cải tạo bếp những quy tắc sau quý vị cần lưu tâm.

  Chọn vị trí cho nhà bếp

  – Trước tiên thì hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia đình gia chủ được hưng vượng.

  – Tiếp theo nên tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ. Vì bếp là nơi nấu nướng thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khó dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

  – Nhà bếp không được đối diện với nhà vệ sinh (bếp và nhà vệ sinh thành một đường thẳng), bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ruột.

  – Theo tư vấn thuật phong thủy thì vị trí đặt bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc và thăng tiến. Vị trí bếp cần đặt cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà), nên phải được đặt ở phía sau của ngôi nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

  – Theo thuật phong thủy, nhà bếp có hai yếu tố tương phản nhau. Thứ nhất, vì đây là nơi nấu các món ăn nên tượng trưng cho sự sung túc và giàu có của gia đình gia chủ. Nhưng mặt khác đây cũng là nơi thường xuyên có lửa sẽ làm giảm những điều may mắn ở nơi mà nó có mặt. Yếu tố còn lại là tủ lạnh và nơi rửa chén bát, vốn tượng trưng cho “Thủy”. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, vì thế cần có một sự sắp đặt cân bằng giữ chúng.

  – Vì các lý do trên, bạn không nên đặt bếp quá gần chậu rửa, cũng không nên kẹp bếp giữa bông rửa và tủ lạnh, khoảng cách cần thiết giữa chúng ít nhất là khoảng 60cm. Nước cần phải được đặt cách xa lửa. Đặt một cái bàn hay kệ nhỏ giữa bếp lửa và nơi rửa chén bát cũng là một cách có thể giúp bạn hóa giải sự tương khắc của Thủy.

  – Tuyệt đối không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà ở. Cố nhân khuyên nên để bếp “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng lành cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc, tài lộc sẽ mau đến với gia chủ.

  – Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

  – Màu sắc gian bếp phải hài hòa không quá lạm dụng màu tối vì màu tối có thể đem lại cảm giác sạch nhưng lại khó quan sát đồ ăn khi nấu và nếu quá sáng thì lại bẩn bởi khói và hơi nước dầu mỡ khi nấu.

  – Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hỏa đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó chăn dù cả hai không mắc gì về vấn đề sinh sản.

  Ngoài ra, các bạn có thể tìm thêm các gợi ý khác tại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Kích Thước Chuẩn Phong Thủy Cho Kệ Bếp
 • Hướng Bếp Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Giáp Thìn Theo Phong Thủy
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Nhâm Tý 1972 Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Hướng Bếp Tốt Cho Tuổi Canh Thân Đặt Theo Hướng Nào?
 • 3 Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Bếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Khyên Về Phong Thủy Cho Nhà Bếp Nhỏ
 • Phong Thủy Phòng Bếp Trong Nhà Ống Đón Tài Lộc Vào Nhà
 • Thiết Kế Phòng Bếp Và Nhà Vệ Sinh Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy?
 • Tư Vấn Vị Trí Phong Thủy Phòng Bếp Và Nhà Vệ Sinh Không Phạm Cấm Kỵ
 • Phong Thủy Phòng Bếp Và Nhà Vệ Sinh
 • Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp không chỉ là không gian mà người phụ nữ thể hiện sự đảm đang khéo léo của mình mà còn là một trong những vị trí quan trọng nhất, quyết định đến vận mệnh, tài lộc của cả gia đình nữa. Do đó, khi thiết kế nhà lô phố hay cải tạo phòng bếp, những nguyên tắc sau quý vị cần lưu tâm.

  Màu sắc chủ đạo của nhà bếp

  – Màu sắc của tường bếp cũng rất là quan trọng, nên khi sử dụng màu sơn cho bếp phải chọn những màu hài hòa và phù hợp với thuyết ngũ hành, ngược lại sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

  Chọn vị trí cho nhà bếp

  – Trước tiên thì hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia đình gia chủ được hưng vượng.

  – Tiếp theo là nhà bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh (bếp và nhà vệ sinh thành một đường thẳng), bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ruột. Cũng nên tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ, vì bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ độc hại, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia đình gia chủ, cũng nên tránh đặt bếp tại các góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

  – Theo phong thủy thì vị trí đặt bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc và thăng tiến. Vị trí bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà), nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà phố, thiết kế biệt thự cổ điển. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

  – Theo thuật phong thủy, nhà bếp có hai yếu tố tương phản nhau. Thứ nhất, vì đây là nơi nấu các món ăn nên tượng trưng cho sự sung túc và giàu có của gia đình gia chủ. Và đây cũng là nơi thường xuyên có lửa nên có thể sẽ làm giảm những điều may mắn ở nơi mà nó có mặt. Yếu tố còn lại là tủ lạnh và nơi rửa chén bát, vốn tượng trưng cho “thủy”. Theo ngũ hành, Thủy khắc hỏa, vì thế cần có một sự sắp đặt cân bằng giữa chúng.

  – Vì các lý do trên, bạn không nên đặt bếp quá gần chậu rửa, cũng không nên kẹp bếp giữa bồn rửa và tủ lạnh, khoảng cách cần thiết giữa chúng ít nhất là phải đạt khoảng 60cm. Nước cần phải được đặt cách xa lửa. Đặt một cái bàn hay kệ nhỏ giữa bếp lửa và nơi rửa chén bát cũng là một cách có thể giúp bạn hóa giải sự tương khắc của Thủy.

  – Để làm cho phong thủy phòng bếp được cân bằng và hòa hợp, bạn nên lát sàn nhà hoặc bệ bếp bằng đá, tượng trưng cho hành thổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo một bức tranh có hình sông ngòi hoặc sử dụng màn cửa, khăn trải bàn màu xanh lam (hành thủy) ở trong gian bếp để làm giảm tác dụng của hỏa. Tuy vậy, vì hỏa kỵ thủy nên bạn cũng không nên treo tranh có hình sông ngòi quá gần với khu vực bếp nấu nó sẽ khiến hỏa bị trấn áp quá nhiều, ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ.

  – Tuyệt đối không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà ở. Ví dụ, thiết kế biệt thự quay về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận. Cổ nhân khuyên nên để bếp “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành: Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc, tài lộc sẽ mau đến với gia chủ.

  Nội thất và đồ dùng nhà bếp

  – Nếu như trong bếp có dùng lò vi sóng và nồi cơm điện, nên đặt nó ở 4 vị trí tốt của bạn. Nên đặt tủ lạnh ở hướng lành (Bắc, Đông Nam) vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày. Nếu như đặt ở hướng dữ, tủ lạnh sẽ làm chấn động đến các sao dữ và kích động nó gây rối, không tốt cho gia chủ.

  – Các thiết bị như nồi cơm điện (mặt có các nút bấm điều khiển) không nên hướng thẳng ra cửa chính, vì điều này ám chỉ có thể làm nguồn thực phẩm trong nhà bạn sẽ bị thất thoát ra ngoài. Trong khi đó các nút bấm điều khiển của bếp lò hướng thẳng lên trần nhà là điều có thể chấp nhận được.

  – Bàn ăn nên được bố trí ở chỗ khuất, tránh gần cửa ra vào hay đối diện với bàn thờ tổ tiên, thờ thần. Nếu vì diện tích hẹp mà phải bố trí như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng.Bàn ăn không được đặt ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu vì theo phong thủy, chủ nhà có thể gặp điều không may, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên làm trần giả hoặc treo quả cầu tròn bên dưới xà ngang với hàm ý trần giả hoặc quả cầu hứng chịu hết cho gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Tắc Phong Thủy Nhà Bếp Cần Lưu Ý Để Tài Lộc Luôn “dồi Dào”
 • Phong Thủy Bếp Và Những Điều Kiêng Kỵ
 • 12 Điều Kiêng Kỵ Ở Nhà Bếp Về Cách Đặt Hướng Bếp Bạn Phải Biết
 • 23 Điều Kiêng Kỵ Cho Nhà Bếp
 • Phong Thủy Khi Xây Nhà Bếp
 • Phong Thủy Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Khách Sạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tra Hướng Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Tân Mão 1951 Nam
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Nhà Hợp Với Tuổi Ất Sửu
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1965
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi 1965 ( Ất Tỵ)
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Thân 1980
 • Phong thủy khi thiết kế bếp khách sạn – Nói ở nhiều khía cạnh thì khu vực bếp rất quan trọng đối với mọi gia đình. Đối với các gia đình nhỏ thì bếp là nơi chế biến và cung cấp những món ăn để duy trì sự sống, là nơi mọi người quây quần trò chuyện và giúp tình cảm thêm gắn kết. Ở Trung Hoa, bếp là khu vực rất được chú trọng vì họ coi đây là nguồn tài lộc, có ý nghĩa quyết định đến sự hạnh phúc và thịnh vượng của cả nhà. Đối với các gian bếp công nghiệp, phong thủy tốt có thể mang đến sự kinh doanh tốt cho các nhà hàng, khách sạn…

  Để thiết kế một gian bep nha hang khách sạn đủ điều kiện về phong thủy bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

  – Khu vực bếp cần rộng rãi và thoáng mát, có khoảng không gian cần thiết để sơ chế, chế biến thức ăn và xử lý, làm sạch đồ dùng sau khi ăn xong

  – Cần bố trí các dụng cụ hút mùi đủ công suất, phù hợp với diện tích bếp. Nếu cần có thêm thiết bị hút ẩm, hút bụi.

  – Khu vực nhà vệ sinh toilet không được thiết kế gần với khu thức ăn, chế biến thức ăn vì nó có mùi xú ế. Nếu không suy xét nhiều mà chỉ nói đến tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm thì khu vực bếp nấu gần nhà vệ sinh sẽ gây nên sự mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

  – Phải có nơi bố trí các thiết bị làm bếp như dao, kéo…riêng biệt và an toàn. Không để trên mặt bàn bếp hay những nơi dễ rơi, độ ảnh hưởng để sự đoàn kết và hạnh phúc của mỗi thành viên

  – Khu vực cấp phát gas phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ và thông thoáng để tránh sự rò rỉ. Bên cạnh đó phải có bình chữa cháy để ở cạnh bếp để sẵn sàng sử dụng khi có hỏa hoạn xảy ra.

  – Không để chổi quét gần khu vực bếp nấu

  – Tủ lạnh, tủ mát, tủ đông cần tránh xa với những thiết bị như bếp lò, bếp nướng, những thiết bị tỏa nhiều nhiệt.

  – Những thiết bị tỏa lửa hay tỏa nhiệt mạnh nên tránh xa bồn rửa, chậu rửa bởi hỏa kỵ thủy

  – Để giảm độ nóng trong bếp cần bố trí màu nhạt, mát để dung hòa

  – Tránh cây đà ngang trên cao, đè bên bếp tọa. Rất dễ xảy ra chủ nhân bị hao tốn tiền của.

  – Cần thiết kế và đặt bếp một cách ngay ngắn, không nên thiết kế chéo góc vì dễ mắc bệnh về máu huyết

  – Tránh những nơi góc nhọn đâm thẳng vào bếp lò

  – Cửa bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào

  – Bếp thường bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây bất lợi về tài lộc

  – Không thiết kế bếp quá thấp, phải có thông gió, khử mùi, hệ thống lưu thông không khí.

  – Khu vực để chén dĩa, chọn cho phù hợp và có cửa che chắn, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén dĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, rắn, rít, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh.

  – Trên tường nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, dĩa, trái cây… tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị.

  – Trường hợp phòng bếp quá nhỏ. Có thể treo một cái phong linh (chuông gió) ở trên trần nhà của bếp nấu, có tác dụng làm cho khu vực bếp rộng ra. Đối diện bếp nấu nên gắn một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng.

  – Nếu cần thiết đặt bàn thờ Táo thần thì nên đặt vào đối diện hướng Nam hoặc đặt vào hướng hợp tuổi với gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Không Tốt Từ Nhà Hàng Xóm
 • Phong Thủy Không Tốt Từ Nhà Hàng Xóm Và Cách Hóa Giải
 • Phúc Họa Từ Hướng Nhà Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu
 • Giai Thoại Phong Thủy Kể Về Dòng Họ Trần Phát 12 Đời Đế Vương
 • Bí Ẩn Của Phong Thủy: Truyện “mộ Tổ Nhà Trần”
 • Yếu Tố Phong Thủy Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Thiết Kế Bếp Nhỏ
 • 3 Chi Tiết Setup Bếp Nhà Hàng Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Bếp Nhà Hàng + Những Lưu Ý Cho Không Gian Bếp Tại Nhà Hàng
 • Phong Thủy Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà
 • Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Hợp Phong Thủy
 • Trong công đoạn thiết kế nhà hàng, để đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng, hướng nhà bếp là yếu tố không thể bỏ qua. Thông thường, hướng bếp, hướng mở cửa đều dựa trên sơ đồ bát trạch và tuổi của gia chủ để tính được hướng tốt hay xấu. Việc xác định hướng nhà hàng theo phong thủy được cho là sẽ giúp mang lại những luồng vận khí tốt cho việc kinh doanh.

  Một số lưu ý giúp bạn xác định hướng thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả nhất đó là:

  • Theo phong thủy, chủ nhà hàng không nên thiết kế bếp nhà hàng dưới những cây xà ngang bởi sẽ gây ra tình trạng hao tiền, tốn của
  • Tránh các góc nhọn, góc chéo, góc hẹp đâm vào bếp
  • Khi thiết kế nhà vệ sinh trong khu vực bếp nhà hàng, tránh để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào hoặc nhà bếp bởi luồng khí ô uế ở nhà vệ sinh có thể làm mất vận khí tốt của chủ nhà hàng.
  • Cửa nhà bếp phải được đặt ở những nơi kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thiệt hại về tài lộc.
  • Khi thiết kế thiết bị bếp nhà hàng, cần nhớ nguyên tắc hỏa kỵ thủy. Các thiết bị tỏa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu. Không đặt bếp trên các đường ống nước
  • Tránh để tủ đông lạnh hoặc tủ làm mát, bảo quản thực phẩm cạnh bếp nấu.
  • Không nên thiết kế bếp nhà hàng ở khu vực quá thấp bởi điều này sẽ lưu lại những khí xấu và cũng không có lợi cho sức khỏe của đội ngũ đầu bếp hoặc nhân viên.
  • Khi trang trí bếp nhà hàng, cần lựa chọn màu sơn, các loại cây cảnh, trang ảnh phù hợp với tuổi của gia chủ

  Để kinh doanh thành công và hiệu quả, yếu tố phong thủy cần được đảm bảo trong mọi không gian và khu vực nhà hàng không chỉ riêng khu vực bếp. Hãy lựa chọn những đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín để giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế ấn tượng và hợp phong thủy nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Bếp Nhà Hàng
 • Xem Hướng Bếp Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc
 • Phong Thủy Tủ Bếp Trong Gia Đình Và Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt
 • Nhà Vệ Sinh Cạnh Bếp, Làm Sao Cho Hợp Phong Thủy?
 • Cách Hóa Giải Khí Xấu Khi Bếp Gần Nhà Vệ Sinh
 • Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Vị Của Bếp Nấu Và Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Kinh Nghiệm Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy Hút Tài Lộc
 • Mách Nhỏ Bạn 5 Ghi Nhớ Khi Muốn Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy
 • Lỗi Phong Thủy Trong Nhà Bếp Cần Lưu Ý Để Gia Đình Êm Ấm
 • Vai Trò Của Cửa Sổ Nhà Theo Phong Thủy Và Điều Gia Chủ Nhất Định Phải Làm
 • Nhà bếp có ý nghĩa nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống, đem lại giàu có và thịnh vượng. Nên khi thiết kế bếp, ngoài xu hướng đẹp, hiện đại còn cần hợp phong thủy. Phòng bếp không nên gần cửa ra vào, thêm một bình hoa tươi sẽ giúp năng lượng trong chỗ nấu ăn trở nên tốt hơn.

  Con người luôn có sự trao đổi năng lượng với môi trường xung quanh. Nếu căn bếp có bầu không khí tốt, hợp phong thủy thì tinh thần của người nấu ăn cũng thoải mái, dẫn đến chất lượng bữa ăn tăng lên.

  Bạn có thể cải thiện phong thủy nhà bếp theo các cách sau:

  – Phòng bếp không nên gần cửa ra vào (kể cả cửa trước hoặc cửa sau) vì đó là nơi năng lượng phong thủy dễ thoát ra ngoài.

  – Thực phẩm sử dụng hàng ngày là nguồn cung cấp năng lượng, nuôi sống cơ thể. Để những thực phẩm này có hiệu quả cao nhất thì cần phải sắp xếp chúng thật hài hòa trong phòng bếp, tạo ra một dòng năng lượng cân bằng.

  – Bếp ăn nên có mức độ sáng phù hợp, phải đảm bảo được sự thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ. Một căn bếp có phong thủy tốt là căn bếp đơn giản, gọn gàng, tránh sắp xếp quá nhiều các vật dụng. Một môi trường bừa bãi, lộn xộn sẽ làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng. Vì vậy, căn bếp luôn phải được dọn dẹp, những vật dụng không cần thiết phải được loại bỏ.

  – Hoa tươi giúp năng lượng trong phòng bếp mạnh thêm. Do đó, nên đặt một đĩa trái cây, bình hoa hay cây xanh trên bàn ăn, cửa sổ hoặc một nơi thích hợp trong phòng bếp.

  – Nên chọn cho phòng bếp màu sắc pha trộn phù hợp. Màu vàng được coi là màu hợp nhất, đem lại phong thủy tốt nhất. Nếu sử dụng màu này thì hệ tiêu hóa của gia chủ sẽ rất tốt. Hai màu thường thấy là màu vàng bơ, tượng trưng cho ánh sáng và màu vàng của bí đỏ, tượng trưng cho sự sôi động, mạnh mẽ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Nhà Bếp Theo Thuật Phong Thủy
 • Cách Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thủy Cần Đảm Bảo Những Yếu Tố Gì?
 • Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Theo Khu Vực Chức Năng
 • Phong Thủy Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Thiết Kế Bếp Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Chi Tiết Setup Bếp Nhà Hàng Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Bếp Nhà Hàng + Những Lưu Ý Cho Không Gian Bếp Tại Nhà Hàng
 • Phong Thủy Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà
 • Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Hợp Phong Thủy
 • Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào (Vận Dụng Thong Thủy)
 • 

  Khi lập nghiệp bất cứ ai cũng muốn mình làm ăn thuận lợi và buôn bán phát đạt vì vậy đừng bỏ qua việc xem phong thủy thiết kế bếp ăn. Vì vậy, bất cứ quý khách nào cũng cần lưu ý, chú ý thiết kế biếp nhà hàng nhỏ của mình phù hợp phong thủy. Trong kinh doanh thì nhà hàng bên cạnh việc đảm bảo phong thủy mà còn yêu cầu về việc bài trí không gian ngồi cho khách. Trong bài viết này, Thư viện mẫu nhà đẹp xin gửi tới các bạn một số lưu ý khi xem phong thủy thiết kế nhà hàng.

  Hình ảnh: phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhỏ

  1. Các yếu tố cần có cho một thiết kế bếp nhà hàng

  Đối với các yếu tố cần cho một thiết kế bếp nhà hàng yêu cầu chúng ta phải có đủ 2 yếu tố đó là cơ sở vật chất và đảm bảo tính phong thủy. Về cơ sở vật chất chúng ta cần chuẩn bị:

  – Không gian bếp phải có sự thoáng mát, rộng rãi phục vụ cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  – Bố trí thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn.

  – Các vị trí chế biến thức ăn và tiện lợi.

  Hình ảnh: Phong thuỷ thiết kế nhà hàng

  Về phong thủy thiết kế nhà hàng: đó chính là cách sắp xếp, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về hướng phòng bếp, hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, cửa sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh và xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng.

  2. Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng

  Khoa học phong thủy đã được người Trung Quốc nghiên cứu hàng ngàn năm nay đã được đúc kết vì vậy thiết kế phong thủy bếp nhà hàng cần lưu ý các vấn đề sau: bên cạnh việc chú ý đến nội thất của bếp ăn sao cho phù hợp thì điều quan trọng nhất chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đó là tuổi của gia chủ. Bởi đây là yếu tố giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và qua đó đối chiếu với các quy tắc về phong thủy, xác định những việc cần làm như định hướng, vị trí bếp… tạo nên gian bếp hợp phong thủy không những tốt cho sức khỏe mà việc làm ăn trở nên xuôi chèo mát mái.

  2.1. Xác định hướng thiết kế bếp nhà hàng

  Hình ảnh: sơ đồ bát trạch thiết kế bếp nhà hàng

  Lưu ý tránh xác định vị trí bếp:

  Không đặt vị trí bếp dưới cây đà ngang trên cao vì sẽ đè lên bếp gây ra tình trạng hao tiền, tốn của của chủ.

  Tránh các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì theo phong thủy sẽ gây ra các bệnh về máu

  Thường nhà vệ sinh ở gần bếp nhưng cần tránh đối diện với của nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ nhà hàng

  Cửa bếp không mở đối diện với cửa nhà về sinh.

  Bếp phần cửa phải cần được bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.

  Trong trường hợp cần đặt bàn thờ ông táo thì nên xem hướng hợp tuổi với gia chủ trước khi đặt.

  Hình ảnh: thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

  2.2. Kiêng kị không nên trong phong thủy thiết kế bếp nhà hàng

  – Đặt các thiết bị trong phòng bếp: cần nhớ nguyên tắc Hỏa kỵ Thủy nên cần tránh xa khu nấu và khu chế biến có nước và lửa gần nhau.

  – Các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.

  – Tránh để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bện cạnh bếp nấu.

  – Chú ý không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì khiến cho việc lưu giữ khí xấu trong nhà mà cũng không lợi về sức khỏe.

  – Trang trí bếp: chọn màu sơn, các cây cảnh và tranh ảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

  – Trước khi chọn một bức tranh phong cảnh hay quyết định màu sơn, vị trí đặt cây cảnh cần phải xem lại mệnh hợp với màu gì…

  – Vì màu sắc thiết kế bếp nhà hàng, cây cảnh, tránh ảnh nhiều khi được đặt với mục đích hóa giải những phong thủy xấu trong bếp mà không thể khắc phục thay đổi được như: Bếp bị mặt trời chiều hướng tây chiếu vào trực tiếp, các góc nhọn trong bếp…

  Hình ảnh: kiêng kỵ khi thiết kế bếp nhà hàng

  – Màu sắc cần hợp với gia chủ nhưng không nên chọn màu quá nóng vì “hỏa kiệt hỏa”. Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

  – Thuật phong thủy có ứng dụng và ý nghĩa rất lớn trong việc xắp xếp các công trình nhà cửa, nhà hàng, thiết kế bếp nhà hàng bởi chúng chúng được xem là kim chi nam giúp gia chủ có được may mắn và loại bỏ những vẫn hạn.

  – Hi vọng trước khi làm một nhà hàng thì bạn đừng chỉ nên quan tam tới không gian bên ngoài tiếp khách mà cần chú trọng về mặt phong thủy phòng bếp vì đây là nơi chứa nguồn sinh dưỡng, vận tài của người chủ.

  Kiến trúc Trịnh Gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề kiến tạo nên những công trình đẹp bền vững với thời gian. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một không gian sống đẹp cũng như tư vấn đầy đủ để bạn không những có một không gian sống đẹp mà còn đảm bảo phong thủy. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yếu Tố Phong Thủy Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng
 • Phong Thủy Bếp Nhà Hàng
 • Xem Hướng Bếp Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc
 • Phong Thủy Tủ Bếp Trong Gia Đình Và Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt
 • Nhà Vệ Sinh Cạnh Bếp, Làm Sao Cho Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Tốt Và Tiện Lợi
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Ất Tỵ
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Ất Tỵ
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Ất Mùi
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Cho Người Tuổi Ất Mùi
 • Bạn kinh doanh bếp ăn nhà hàng muốn thuận lợi và may mắn đừng bỏ qua việc xem phong thủy thiết kế bếp nhà hàng. Chủ nhân các nhà hàng nhỏ cũng cần lưu ý, chú ý thiết kế bếp nhà hàng nhỏ của mình cũng phải phù hợp phong thủy:

  Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhà hàng nhỏ 1. Các yếu tố cần có cho một thiết kế bếp nhà hàng

  Không gian bếp cần phải có đủ 2 yếu tốt đó là cơ sở vật chất và đảm bảo tính phong thủy. Về cơ sở vật chất cần có:

  – Không gian bếp phải có sự thoáng mát, rộng rãi phục vụ cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  – Bố trí thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn.

  – Các vị trí chế biến thức ăn và tiện lợi.

  Mẫu phòng bếp nhà hàng

  Về phong thủy thiết kế bếp nhà hàng: đó chính là cách sắp sếp, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về về hướng phòng bếp , hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, của sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh và xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng

  2. Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng

  Việc thiết kế phong thủy bếp nhà hàng cần lưu ý các vấn đề sau: Ngoài phòng thủy bếp nội thất tự nhiên thì chắc chắn không bao giờ người thiết kế bếp phong thủy có thể bỏ qua tuổi của gia chủ. Bởi đây là yếu tố giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và qua đó đối chiếu với các quy tắc về phong thủy, xác định những việc cần làm như định hướng, vị trí bếp… tạo nên gian bếp hợp phong thủy không những tốt cho sức khỏe mà việc làm ăn trở nên xuôi chèo mát mái.

  Lưu ý tránh xác định vị trí bếp:

  Không đặt vị trí bếp dưới cây đà ngang trên cao vì sẽ đè lên bếp gây ra tình trạng hao tiền, tốn của của chủ.

  Tránh các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì theo phong thủy sẽ gây ra cá bệnh về máu

  Thường nhà vệ sinh ở gần bếp nhưng cần tránh đối diện với của nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ nhà hàng

  Cửa bếp không mở đối diện với cửa nhà về sinh.

  Bếp phần cửa phải cần được bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.

  Trong trường hợp cần đặt bàn thờ ông táo thì nên xem hướng hợp tuổi với gia chủ trước khi đặt.

  Gợi ý thiết kế bếp nhà hàng 2.2. Kiêng kị không nên trong phong thủy thiết kế bếp nhà hàng

  – Đặt các thiết bị trong phòng bếp: cần nhớ nguyên tắc Hỏa kỵ Thủy nên cần tránh xa khu nấu và khu chế biến có nước và lửa gần nhau.

  – Các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.

  – Tránh để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bện cạnh bếp nấu.

  – Chú ý không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì khiến cho việc lưu giữ khí xấu trong nhà mà cũng không lợi về sức khỏe.

  – Trang trí bếp: chọn màu sơn, các cây cảnh và tranh ảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

  – Trước khi chọn một bức tranh phong cảnh hay quyết định màu sơn, vị trí đặt cây cảnh cần phải xem lại mệnh hợp với màu gì…

  Phòng bếp nhà hàng

  – Vì màu sắc thiết kế bếp nhà hàng, cây cảnh, tránh ảnh nhiều khi được đặt với mục đích hóa giải những phong thủy xấu trong bếp mà không thể khắc phục thay đổi được như: Bếp bị mặt trời chiều hướng tây chiếu vào trực tiếp, các góc nhọn trong bếp…

  – Màu sắc cần hợp với gia chủ nhưng không nên chọn màu quá nóng vì “hỏa kiệt hỏa”. Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

  – Thuật phong thủy có ứng dụng và ý nghĩa rất lớn trong việc xắp xếp các công trình nhà cửa, nhà hàng, thiết kế bếp nhà hàng bởi chúng chúng được xem là kim chi nam giúp gia chủ có được may mắn và loại bỏ những vẫn hạn.

  – Hi vọng trước khi làm một nhà hàng thì bạn đừng chỉ nên quan tam tới không gian bên ngoài tiếp khách mà cần chú trọng về mặt phong thủy phòng bếp vì đây là nơi chứa nguồn sinh dưỡng, vận tài của người chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Ất Tỵ
 • Phong Thủy Bàn Thờ Cho Người Tuổi Ất Tỵ 1965 Nữ Mạng.
 • Tử Vi Tuổi Tân Tỵ 1941
 • Màu Sắc Phong Thủy Hợp Cho Tuổi Tân Tỵ 1941 Nam Mạng
 • Sim Số Đẹp Hợp Tuổi 1965
 • Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Cửa Sổ Phòng Bếp Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Bố Trí Phòng Tắm Trong Phòng Ngủ
 • Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Có Phòng Tắm Trong Phòng Ngủ
 • Giải Pháp Phong Thủy Cho Phòng Tắm Nằm Trong Phòng Ngủ
 • Để Phòng Tắm Trong Phòng Ngủ Cần Chú Ý Vấn Đề Phong Thủy Này
 • Cách Thiết Kế Phòng Tắm Trong Phòng Ngủ Đẹp, Phù Hợp Với Phong Thủy
 • Thiết kế bếp của cửa cần lưu ý đến hướng cửa

  Hãy xem lại cách bố trí nhà bếp và các điểm cấu trúc trong nhà để xem bạn có thể thêm cửa sổ hoặc mở rộng kích thước cửa để đón nhiều ánh sáng tự nhiên hơn hay không?

  Ngoài ra khi lựa chọn hướng cửa bạn cũng nên tránh lựa chọn hướng gió thổi vào nhà gây ảnh hưởng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng cửa của bạn hướng nhìn ra bên ngoài không bị cản trở bởi những thứ mất thẩm mỹ. Một lưu ý nữa dành cho bạn đó là không nên lựa chọn cửa sổ hướng Tây Bắc vì hướng này có nhiều gió không tốt cho sức khỏe, khiến cho con người dễ sinh bệnh tật, khó chịu.

  Lựa chọn chất liệu cửa sổ phòng bếp

  Bất kể bạn lựa chọn chất liệu nào bạn cũng cần tìm hiểu và lựa chọn chất liệu cho cửa. Phổ biến nhất hiện nay đó là cửa gỗ hoặc cửa thép vân gỗ. Nếu thiết kế cửa sổ nhà bạn yêu cầu một thiết kế cửa sổ cụ thể phù hợp với phong cách của bạn. Thì bạn hãy tìm các tùy chọn cửa sổ cung cấp chất lượng cao nhất, đáp ứng được nhu cầu tổng thể tốt nhất cho ngân sách của bạn.

  Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà gia chủ lựa chọn kích thước cửa khác nhau. Thông thường cửa sổ bếp được mở ra với mục đích giúp lưu thông không khí, thoáng đãng. Chính vì vậy ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn kích thước cửa là thiết kế nhỏ gọn.

  Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại ngày nay, các gia đình thường mong muốn một cánh cửa sổ có kích thước lớn. Với mục đích có một tầm nhìn căn bếp rộng mở. Đây cũng có thể được biết đến là một thiết kế mới mẻ, sáng tạo và cần được áp dụng.

  Hiệu quả năng lượng mà cửa sổ đem đến

  Để bảo vệ toàn bộ nhà bếp của bạn không ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, hãy tìm các giải pháp cửa sổ có chất lượng bảo vệ cao. Ngày nay hầu hết các cửa sổ hiện nay đều có khả năng cách nhiệt giúp giảm hóa đơn tiền điện.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết kế cửa sổ có sẵn để bạn lựa chọn như cửa sổ 2 cánh, cửa sổ 4 cánh. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo nhu cầu cũng như sở thích của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửa Sổ Phong Thủy Cho Phòng Bếp
 • Phong Thủy Cho Cửa Sổ Của Phòng Bếp
 • Tư Vấn Lựa Chọn Màu Sơn Phòng Bếp Đẹp, Phong Thủy Từ Chuyên Gia
 • Lựa Chọn Màu Sơn Phòng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Thêm Tài Lộc
 • Nên Sơn Phòng Bếp Màu Gì Thì Đẹp Và Hợp Phong Thủy?
 • Tất Tần Tật Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Bếp Quán Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Ất Mão
 • 10 Cấm Kị Phong Thủy Nhà Bếp Cần Hóa Giải Khẩn Cấp
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Bính Thân
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Cho Người Tuổi Bính Thân
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Bính Dần
 • Tất tần tật về phong thủy khi thiết kế nhà bếp quán ăn

  Phong thủy khi thiết kế nhà bếp quán ăn thì không thể bỏ qua tuổi của gia chủ, hay nói cách khác là chủ nhân của quán ăn. Đây là cách giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và đối chiếu với các quy tác phong thủy như vị trí hay hướng nhà bếp để thiết kê nhà bếp quán ăn phong thủy tốt nhất mang đến kết quả kinh doanh ngày càng tốt cho gia chủ.

  1. Vị trí bếp khi thiết kế nhà bếp quán ăn

  Nhà bếp quán ăn hàng ngày diễn ra hợt động nấu nướng với lượng đồ ăn lớn vậy nên cần được bó trí ở nơi thoáng mát, rộng rãi, được trang bị hệ thống hút mùi công suất lớn. Vị trí bếp quán ăn về phong thủy ảnh hưởng trực tiếp tới trực tiếp về mặt tài vận chủ nhân, bởi vậy câng hết sức lưu ý:

  • Không đặt bếp quán ăn dưới cây xà ngang gây hao hụt tiền bạc, của cải.
  • Tránh đối diện với nhà vệ sinh và cửa ra vào vừa gây mất vệ sinh, không tốt cho vận khí.
  • Kỵ các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp ảnh hưởng đến vận khí.
  • Bếp phải cần được đặt ở vị trí kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.

  Các thiết bị trong nhà bếp cũng cần được sắp xếp theo quy tác phong thủy:

  • Luôn nhớ Hỏa khắc thủy: Các thiết bị lửa như bếp nấu nên để cách xa chậu rửa và đường ống nước.
  • Tủ lạnh cúng không nên đặt cạnh, đối diện bếp nấu.
  • Bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa nên được bố trí theo quy tắc tam giác trong phong thủy mang lại may mắn, tiền tài.
  • Khu vực bếp nấu cần được thiết kế rộng rãi, có khoảng không gian cần thiết để sơ chế.
  • Nên có nơi bố trí các thiết bị như: dao, kéo…chứ không nên để trên bàn bếp dễ roi rất nguy hiểm.
  • Không để chổi quét gần bếp nấu.
  • Tường nhà bếp nên treo tranh ảnh sinh động mang ý nghĩa ăn uống, tránh hình ảnh kỳ dị.

  Hướng bếp vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà bếp quán ăn, có thể thực hiện phép tăng hướng khí theo “phép khí bát trạch”; hoặc bố trợ hướng khí cho quán ăn của thuật phong thủy; trong trường hợp quán ăn không có hướng khí phù hợp, do thửa đất. Như vậy, việc xoay hướng đặt bếp theo hướng hợp lý thuyết phong thủy là một giải pháp tốt

  Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng hợp lý như nhìn về phía Đông hay phía Nam của quán ăn; hoặc theo hướng thoáng khí nhà nhà hàng. Nhà bếp thoáng khí luôn tạo cảm giác thoáng mát, sạch sẽ.

  Xem nhiều hơn về phong thủy: Thiết kế nhà bếp theo phong thủy và những điều cần tránh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Đại Kỵ Phong Thủy Nhà Bếp Và Cách Hóa Giải Đơn Giản
 • Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp Và Cách Hóa Giải
 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Ứng Dụng
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Canh Ngọ Thu Hút Vượng Khí, Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Canh Ngọ
 • Phong Thủy Khi Thiết Kế Biệt Thự

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiêu Chuẩn Thiết Kế Gác Lửng Cho Nhà Ở Bạn Cần Biết
 • Cách Hóa Giải Nhà 2 Cửa Đối Nhau Theo Minh Trạch
 • Kinh Nghiệm Thiết Kế Cửa Nhà Ở Đẹp Về Kích Thước Và Phong Thủy
 • Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy?
 • 4 Nguyên Tắc Phong Thủy Căn Hộ Nhỏ Bạn Cần Phải Thuộc Nằm Lòng
 • + Một trong những điều lưu ý trong phong thủy biệt thự mà bạn cần phải biết đến là thiết kế biệt thự với hình dáng kì quái. Khi bạn sống lâu trong những căn biệt thự này sẽ mang lại nhiều điềm xấu đồng thời gây ra cảm giác không thoải mái cho gia đình bạn rất gây ra cải vã không hòa hợp gây bất ổn trong gia đình.

  + Các tầng biệt thự nên có chiều cao vừa phải và hài hòa với nhau, đây là những ý kiến được đưa ra khuyên gia chủ nên làm theo điều này. Bởi khi thiết kế tầng một quá cao sẽ làm căn biệt thự của mình trở nên chới với, lạc lõng, đặc biệt là không có chỗ dựa vững chắc. Đồng thời cũng tạo nên được những nét hài hòa cho căn biệt thự nói chung và biệt thự cổ điển nói riêng.

  + Trong quan niệm phong thủy thì luôn có quan niệm là trời tròn đất vuông. Hình tròn sẽ là tượng trưng cho yếu tố động còn hình vuông là hình tượng trưng cho yếu tố tĩnh. Vậy nên, khi thiết kế biệt thự hiện đại nên tập trung vào những yếu tố tĩnh để có thể mang lại cảm giác yên bình, dễ chịu, hòa nhã cho gia đình. Chính vì thế, bạn không nên thiết kế biệt thự với mái hình tròn. Và hãy áp dụng đúng cách này trong thiết kế theo xu hướng thiết kế biệt thự cổ điển.

  + Biệt thự nhà bạn không nên nằm đối diện những căn nhà có tháp nhọn lớn. nếu gặp trường hợp này thì bạn nên sử dụng rèm che ở cửa sổ để tránh bị ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn. Nhưng tốt hơn hết vẫn là nên sống cách những căn nhà có tháp nhọn vậy khoảng từ 250m trở lên để có thể giữ hòa khí cho gia đình mình.

  + Ngoài việc lựa chọn đất xây biệt thự trong sạch, thoáng mát, thì việc đảm bảo lượng ánh sáng vào nhà cũng là việc rất cần thiết. Thiết kế biệt thự không đủ ánh sáng có thể gây ra âm kính nặng nề thậm chí ảnh hưởng xấu đến tâm lí, sức khỏe của các thành viên trong gia đình

  + Trên thực tế, nếu trong gia đình thiếu ánh sáng mặt trời sẽ làm căn nhà trở nên ngột ngạt, khó chịu và dễ nóng tính rất dễ mất hòa khí các thành viên trong gia đình

  + Phòng khách là nơi quan trọng về tài vận. Nếu biết phối hợp nội thất trong căn phòng thì sẽ rất có lợi cho gia chủ trong phong thủy. Theo các chuyên gia, phòng khách là nơi dễ mất cân bằng phong thủy bởi vì phòng khách là nơi đón nhận các luồng năng lượng khác nhau. Do đó, để giữ cho căn phòng này luôn ổn định những nguồn năng lượng lành mạnh, thịnh vượng, bạn nên bố trí nội thất, bài trí đồ trang trí một cách hợp lý nhất và lưu ý luôn giữ cho phòng khách sạch sẽ gọn gàng.

  + Đối với đồ nội thất, bạn không nên đặt đồ nội thất quay lưng ra cửa trước. Hãy coi trọng đến việc kê ghế sofa có phần lưng phải tựa vào tường, có lối đi… Tất cả những điều đó sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe, tài vận, hòa khí và sự giàu có gia đình.

  + Đối với phòng ngủ, nếu bạn dự định thiết kế hai cửa sổ tại phòng ngủ thì các cửa sổ thì bạn nên bố trí những chỗ thích hợp không nên đặt đối nhau. Theo phong thủy học, cửa số đối nhau có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ. Nếu cả ba mặt hay bốn mặt của phòng ngủ đều có cửa sổ thì càng không nên. trong trường hợp đó bạn nên dùng rèm cửa che bớt cửa sổ để hạn chế.

  + Đối với phòng bếp cần phải là nơi tàng phong, tụ khí. Do đó, khi thiết kế cũng như bố trí phòng ăn bạn không nên để gần phòng ngủ bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình. phòng ăn cũng nên tránh xa phòng khách bởi nếu để khách nhìn thấy phòng bếp sẽ khiến gia chủ hao tài, tổn lộc.

  + Đối với nơi thờ cúng tổ tiên thì hạn chế hướng ra ngoài cửa sẽ dẫn tài ra ngoài ảnh hưởng đến tài lộc, hòa khí, khó làm ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả người thân trong gia đình

  Những mẫu thiết kế biệt thự đẹp trong năm nay : https://khonggianmo.net/mau-nha-dep

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biệt Thự Dưới Góc Nhìn Phong Thủy
 • Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Thiết Kế Biệt Thự
 • Phong Thủy Nhà Biệt Thự Những Điểm Cần Có
 • Xây Biệt Thự Cần Chú Ý Điều Gì Về Phong Thủy?
 • Tuân Thủ 8 Bước Sau Để Thiết Kế Biệt Thự Hợp Phong Thủy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×