Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Khi Thiết Kế Bếp Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Saigonhkphone.com

Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Bếp

Điểm Danh 12 Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Bếp Nên Tránh

Những Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Bếp Cần Biết Để Tránh Xui Xẻo

Yếu Tố Phong Thủy Khi Xây Dựng Mặt Bàn Bếp

Một Số Cách Hóa Giải Các Lỗi Phong Thủy Ở Nhà Bếp

4 Điều Tối Kỵ Nhiều Người Chưa Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Và Bếp Ăn

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp không chỉ là không gian để người phụ nữ thể hiện sự đảm đang và khéo léo của mình mà còn là một trong những vị trí quan trọng nhất, quyết định đến vận mệnh, tài lộc của cả gia đình.

Do đó, khi thiết kế nội thất hay cải tạo bếp những quy tắc sau quý vị cần lưu tâm.

Chọn vị trí cho nhà bếp

– Trước tiên thì hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia đình gia chủ được hưng vượng.

– Tiếp theo nên tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ. Vì bếp là nơi nấu nướng thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khó dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

– Nhà bếp không được đối diện với nhà vệ sinh (bếp và nhà vệ sinh thành một đường thẳng), bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ruột.

– Theo tư vấn thuật phong thủy thì vị trí đặt bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc và thăng tiến. Vị trí bếp cần đặt cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà), nên phải được đặt ở phía sau của ngôi nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

– Theo thuật phong thủy, nhà bếp có hai yếu tố tương phản nhau. Thứ nhất, vì đây là nơi nấu các món ăn nên tượng trưng cho sự sung túc và giàu có của gia đình gia chủ. Nhưng mặt khác đây cũng là nơi thường xuyên có lửa sẽ làm giảm những điều may mắn ở nơi mà nó có mặt. Yếu tố còn lại là tủ lạnh và nơi rửa chén bát, vốn tượng trưng cho “Thủy”. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, vì thế cần có một sự sắp đặt cân bằng giữ chúng.

– Vì các lý do trên, bạn không nên đặt bếp quá gần chậu rửa, cũng không nên kẹp bếp giữa bông rửa và tủ lạnh, khoảng cách cần thiết giữa chúng ít nhất là khoảng 60cm. Nước cần phải được đặt cách xa lửa. Đặt một cái bàn hay kệ nhỏ giữa bếp lửa và nơi rửa chén bát cũng là một cách có thể giúp bạn hóa giải sự tương khắc của Thủy.

– Tuyệt đối không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà ở. Cố nhân khuyên nên để bếp “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng lành cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc, tài lộc sẽ mau đến với gia chủ.

– Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

– Màu sắc gian bếp phải hài hòa không quá lạm dụng màu tối vì màu tối có thể đem lại cảm giác sạch nhưng lại khó quan sát đồ ăn khi nấu và nếu quá sáng thì lại bẩn bởi khói và hơi nước dầu mỡ khi nấu.

– Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hỏa đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó chăn dù cả hai không mắc gì về vấn đề sinh sản.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm thêm các gợi ý khác tại

Cách Tính Kích Thước Chuẩn Phong Thủy Cho Kệ Bếp

Hướng Bếp Tuổi Giáp Thìn 1964

Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Giáp Thìn Theo Phong Thủy

Hướng Đặt Bếp Tuổi Nhâm Tý 1972 Hợp Phong Thủy

Phong Thủy Hướng Bếp Tốt Cho Tuổi Canh Thân Đặt Theo Hướng Nào?

Phong Thủy Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Khách Sạn

Tra Hướng Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Tân Mão 1951 Nam

Hướng Dẫn Thiết Kế Nhà Hợp Với Tuổi Ất Sửu

Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1965

Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi 1965 ( Ất Tỵ)

Xem Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Thân 1980

Phong thủy khi thiết kế bếp khách sạn – Nói ở nhiều khía cạnh thì khu vực bếp rất quan trọng đối với mọi gia đình. Đối với các gia đình nhỏ thì bếp là nơi chế biến và cung cấp những món ăn để duy trì sự sống, là nơi mọi người quây quần trò chuyện và giúp tình cảm thêm gắn kết. Ở Trung Hoa, bếp là khu vực rất được chú trọng vì họ coi đây là nguồn tài lộc, có ý nghĩa quyết định đến sự hạnh phúc và thịnh vượng của cả nhà. Đối với các gian bếp công nghiệp, phong thủy tốt có thể mang đến sự kinh doanh tốt cho các nhà hàng, khách sạn…

Để thiết kế một gian bep nha hang khách sạn đủ điều kiện về phong thủy bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

– Khu vực bếp cần rộng rãi và thoáng mát, có khoảng không gian cần thiết để sơ chế, chế biến thức ăn và xử lý, làm sạch đồ dùng sau khi ăn xong

– Cần bố trí các dụng cụ hút mùi đủ công suất, phù hợp với diện tích bếp. Nếu cần có thêm thiết bị hút ẩm, hút bụi.

– Khu vực nhà vệ sinh toilet không được thiết kế gần với khu thức ăn, chế biến thức ăn vì nó có mùi xú ế. Nếu không suy xét nhiều mà chỉ nói đến tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm thì khu vực bếp nấu gần nhà vệ sinh sẽ gây nên sự mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Phải có nơi bố trí các thiết bị làm bếp như dao, kéo…riêng biệt và an toàn. Không để trên mặt bàn bếp hay những nơi dễ rơi, độ ảnh hưởng để sự đoàn kết và hạnh phúc của mỗi thành viên

– Khu vực cấp phát gas phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ và thông thoáng để tránh sự rò rỉ. Bên cạnh đó phải có bình chữa cháy để ở cạnh bếp để sẵn sàng sử dụng khi có hỏa hoạn xảy ra.

– Không để chổi quét gần khu vực bếp nấu

– Tủ lạnh, tủ mát, tủ đông cần tránh xa với những thiết bị như bếp lò, bếp nướng, những thiết bị tỏa nhiều nhiệt.

– Những thiết bị tỏa lửa hay tỏa nhiệt mạnh nên tránh xa bồn rửa, chậu rửa bởi hỏa kỵ thủy

– Để giảm độ nóng trong bếp cần bố trí màu nhạt, mát để dung hòa

– Tránh cây đà ngang trên cao, đè bên bếp tọa. Rất dễ xảy ra chủ nhân bị hao tốn tiền của.

– Cần thiết kế và đặt bếp một cách ngay ngắn, không nên thiết kế chéo góc vì dễ mắc bệnh về máu huyết

– Tránh những nơi góc nhọn đâm thẳng vào bếp lò

– Cửa bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào

– Bếp thường bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây bất lợi về tài lộc

– Không thiết kế bếp quá thấp, phải có thông gió, khử mùi, hệ thống lưu thông không khí.

– Khu vực để chén dĩa, chọn cho phù hợp và có cửa che chắn, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén dĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, rắn, rít, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh.

– Trên tường nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, dĩa, trái cây… tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị.

– Trường hợp phòng bếp quá nhỏ. Có thể treo một cái phong linh (chuông gió) ở trên trần nhà của bếp nấu, có tác dụng làm cho khu vực bếp rộng ra. Đối diện bếp nấu nên gắn một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng.

– Nếu cần thiết đặt bàn thờ Táo thần thì nên đặt vào đối diện hướng Nam hoặc đặt vào hướng hợp tuổi với gia chủ.

Cách Hóa Giải Phong Thủy Không Tốt Từ Nhà Hàng Xóm

Phong Thủy Không Tốt Từ Nhà Hàng Xóm Và Cách Hóa Giải

Phúc Họa Từ Hướng Nhà Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

Giai Thoại Phong Thủy Kể Về Dòng Họ Trần Phát 12 Đời Đế Vương

Bí Ẩn Của Phong Thủy: Truyện “mộ Tổ Nhà Trần”

Phong Thủy Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Thiết Kế Bếp Nhỏ

3 Chi Tiết Setup Bếp Nhà Hàng Hợp Phong Thủy

Phong Thủy Bếp Nhà Hàng + Những Lưu Ý Cho Không Gian Bếp Tại Nhà Hàng

Phong Thủy Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà

Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Hợp Phong Thủy

Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào (Vận Dụng Thong Thủy)Khi lập nghiệp bất cứ ai cũng muốn mình làm ăn thuận lợi và buôn bán phát đạt vì vậy đừng bỏ qua việc xem phong thủy thiết kế bếp ăn. Vì vậy, bất cứ quý khách nào cũng cần lưu ý, chú ý thiết kế biếp nhà hàng nhỏ của mình phù hợp phong thủy. Trong kinh doanh thì nhà hàng bên cạnh việc đảm bảo phong thủy mà còn yêu cầu về việc bài trí không gian ngồi cho khách. Trong bài viết này, Thư viện mẫu nhà đẹp xin gửi tới các bạn một số lưu ý khi xem phong thủy thiết kế nhà hàng.

Hình ảnh: phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhỏ

1. Các yếu tố cần có cho một thiết kế bếp nhà hàng

Đối với các yếu tố cần cho một thiết kế bếp nhà hàng yêu cầu chúng ta phải có đủ 2 yếu tố đó là cơ sở vật chất và đảm bảo tính phong thủy. Về cơ sở vật chất chúng ta cần chuẩn bị:

– Không gian bếp phải có sự thoáng mát, rộng rãi phục vụ cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Bố trí thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn.

– Các vị trí chế biến thức ăn và tiện lợi.

Hình ảnh: Phong thuỷ thiết kế nhà hàng

Về phong thủy thiết kế nhà hàng: đó chính là cách sắp xếp, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về hướng phòng bếp, hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, cửa sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh và xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng.

2. Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng

Khoa học phong thủy đã được người Trung Quốc nghiên cứu hàng ngàn năm nay đã được đúc kết vì vậy thiết kế phong thủy bếp nhà hàng cần lưu ý các vấn đề sau: bên cạnh việc chú ý đến nội thất của bếp ăn sao cho phù hợp thì điều quan trọng nhất chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đó là tuổi của gia chủ. Bởi đây là yếu tố giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và qua đó đối chiếu với các quy tắc về phong thủy, xác định những việc cần làm như định hướng, vị trí bếp… tạo nên gian bếp hợp phong thủy không những tốt cho sức khỏe mà việc làm ăn trở nên xuôi chèo mát mái.

2.1. Xác định hướng thiết kế bếp nhà hàng

Hình ảnh: sơ đồ bát trạch thiết kế bếp nhà hàng

Lưu ý tránh xác định vị trí bếp:

Không đặt vị trí bếp dưới cây đà ngang trên cao vì sẽ đè lên bếp gây ra tình trạng hao tiền, tốn của của chủ.

Tránh các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì theo phong thủy sẽ gây ra các bệnh về máu

Thường nhà vệ sinh ở gần bếp nhưng cần tránh đối diện với của nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ nhà hàng

Cửa bếp không mở đối diện với cửa nhà về sinh.

Bếp phần cửa phải cần được bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.

Trong trường hợp cần đặt bàn thờ ông táo thì nên xem hướng hợp tuổi với gia chủ trước khi đặt.

Hình ảnh: thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

2.2. Kiêng kị không nên trong phong thủy thiết kế bếp nhà hàng

– Đặt các thiết bị trong phòng bếp: cần nhớ nguyên tắc Hỏa kỵ Thủy nên cần tránh xa khu nấu và khu chế biến có nước và lửa gần nhau.

– Các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.

– Tránh để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bện cạnh bếp nấu.

– Chú ý không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì khiến cho việc lưu giữ khí xấu trong nhà mà cũng không lợi về sức khỏe.

– Trang trí bếp: chọn màu sơn, các cây cảnh và tranh ảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

– Trước khi chọn một bức tranh phong cảnh hay quyết định màu sơn, vị trí đặt cây cảnh cần phải xem lại mệnh hợp với màu gì…

– Vì màu sắc thiết kế bếp nhà hàng, cây cảnh, tránh ảnh nhiều khi được đặt với mục đích hóa giải những phong thủy xấu trong bếp mà không thể khắc phục thay đổi được như: Bếp bị mặt trời chiều hướng tây chiếu vào trực tiếp, các góc nhọn trong bếp…

Hình ảnh: kiêng kỵ khi thiết kế bếp nhà hàng

– Màu sắc cần hợp với gia chủ nhưng không nên chọn màu quá nóng vì “hỏa kiệt hỏa”. Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

– Thuật phong thủy có ứng dụng và ý nghĩa rất lớn trong việc xắp xếp các công trình nhà cửa, nhà hàng, thiết kế bếp nhà hàng bởi chúng chúng được xem là kim chi nam giúp gia chủ có được may mắn và loại bỏ những vẫn hạn.

– Hi vọng trước khi làm một nhà hàng thì bạn đừng chỉ nên quan tam tới không gian bên ngoài tiếp khách mà cần chú trọng về mặt phong thủy phòng bếp vì đây là nơi chứa nguồn sinh dưỡng, vận tài của người chủ.

Kiến trúc Trịnh Gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề kiến tạo nên những công trình đẹp bền vững với thời gian. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một không gian sống đẹp cũng như tư vấn đầy đủ để bạn không những có một không gian sống đẹp mà còn đảm bảo phong thủy. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

Yếu Tố Phong Thủy Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng

Phong Thủy Bếp Nhà Hàng

Xem Hướng Bếp Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Phong Thủy Tủ Bếp Trong Gia Đình Và Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt

Nhà Vệ Sinh Cạnh Bếp, Làm Sao Cho Hợp Phong Thủy?

Tất Tần Tật Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Bếp Quán Ăn

Xem Phong Thủy Nhà Bếp Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Ất Mão

10 Cấm Kị Phong Thủy Nhà Bếp Cần Hóa Giải Khẩn Cấp

Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Bính Thân

Xem Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Cho Người Tuổi Bính Thân

Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Bính Dần

Tất tần tật về phong thủy khi thiết kế nhà bếp quán ăn

Phong thủy khi thiết kế nhà bếp quán ăn thì không thể bỏ qua tuổi của gia chủ, hay nói cách khác là chủ nhân của quán ăn. Đây là cách giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và đối chiếu với các quy tác phong thủy như vị trí hay hướng nhà bếp để thiết kê nhà bếp quán ăn phong thủy tốt nhất mang đến kết quả kinh doanh ngày càng tốt cho gia chủ.

1. Vị trí bếp khi thiết kế nhà bếp quán ăn

Nhà bếp quán ăn hàng ngày diễn ra hợt động nấu nướng với lượng đồ ăn lớn vậy nên cần được bó trí ở nơi thoáng mát, rộng rãi, được trang bị hệ thống hút mùi công suất lớn. Vị trí bếp quán ăn về phong thủy ảnh hưởng trực tiếp tới trực tiếp về mặt tài vận chủ nhân, bởi vậy câng hết sức lưu ý:

Không đặt bếp quán ăn dưới cây xà ngang gây hao hụt tiền bạc, của cải.

Tránh đối diện với nhà vệ sinh và cửa ra vào vừa gây mất vệ sinh, không tốt cho vận khí.

Kỵ các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp ảnh hưởng đến vận khí.

Bếp phải cần được đặt ở vị trí kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.

Các thiết bị trong nhà bếp cũng cần được sắp xếp theo quy tác phong thủy:

Luôn nhớ Hỏa khắc thủy: Các thiết bị lửa như bếp nấu nên để cách xa chậu rửa và đường ống nước.

Tủ lạnh cúng không nên đặt cạnh, đối diện bếp nấu.

Bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa nên được bố trí theo quy tắc tam giác trong phong thủy mang lại may mắn, tiền tài.

Khu vực bếp nấu cần được thiết kế rộng rãi, có khoảng không gian cần thiết để sơ chế.

Nên có nơi bố trí các thiết bị như: dao, kéo…chứ không nên để trên bàn bếp dễ roi rất nguy hiểm.

Không để chổi quét gần bếp nấu.

Tường nhà bếp nên treo tranh ảnh sinh động mang ý nghĩa ăn uống, tránh hình ảnh kỳ dị.

Hướng bếp vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà bếp quán ăn, có thể thực hiện phép tăng hướng khí theo “phép khí bát trạch”; hoặc bố trợ hướng khí cho quán ăn của thuật phong thủy; trong trường hợp quán ăn không có hướng khí phù hợp, do thửa đất. Như vậy, việc xoay hướng đặt bếp theo hướng hợp lý thuyết phong thủy là một giải pháp tốt

Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng hợp lý như nhìn về phía Đông hay phía Nam của quán ăn; hoặc theo hướng thoáng khí nhà nhà hàng. Nhà bếp thoáng khí luôn tạo cảm giác thoáng mát, sạch sẽ.

Xem nhiều hơn về phong thủy: Thiết kế nhà bếp theo phong thủy và những điều cần tránh

Top 3 Đại Kỵ Phong Thủy Nhà Bếp Và Cách Hóa Giải Đơn Giản

Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp Và Cách Hóa Giải

Phong Thủy Nhà Bếp Và Ứng Dụng

Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Canh Ngọ Thu Hút Vượng Khí, Tài Lộc

Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Canh Ngọ

🌟 Home
🌟 Top