Hồ Cá Koi Sân Vườn Trước Và Sau Nhà, Phong Thủy Hồ Cá Koi Trước Nhà #1

--- Bài mới hơn ---

 • List Chú Ý Về Phong Thủy Bể Bơi Gia Đình Bạn Nên Biết
 • Nếu Đang Xem Thường Ao Hồ Trong Phong Thủy Thì Bạn Hãy Xem Lại
 • Bài Trí Hồ Bơi Hợp Phong Thủy
 • Hoa Mộc Lan Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy
 • Công Ty Phong Thủy Huỳnh Mai
 • Ngày nay, thiết kế Hồ cá koi sân vườn trước và sau nhà đã không còn khó khăn với những người đam mê, yêu thích cá Koi. Tuy nhiên, để có một hồ cá đẹp rất dễ, chỉ cần bạn liên hệ đến một công ty chuyên thiết kế uy tín. Nhưng phải thiết kế sao cho hợp phong thủy, thì cần phải nhờ tư vấn của các chuyên gia phong thủy

  Hồ cá koi sân vườn trước và sau nhà theo phong thủy

  Ngày nay xem phong thủy Hồ cá koi sân vườn trước và sau nhà rất quan trọng bởi ngoài yếu tố về nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ thì ao hồ con có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

  Vậy xem phong thủy ao hồ nước trước nhà, sau nhà, cạnh nhà có ảnh hưởng như thế nào? Lợi ích phong thủy ao nước trước nhà giúp đảm bảo mỹ quan, không gian tự nhiên giúp mang không khí mát lành đến cho căn nhà.

  Tuy nhiên nó cũng có thể mang đến nhiều rủi ro nếu như gia chủ không nắm được các sử dụng hồ nước theo phong thủy, có các bố trí vị trí, hướng xây ao phong thủy và hình dạng ao hồ phạm phong thủy và mang đến nhiều vấn đề về sức khỏe, tài vận của gia đình giảm sút như: bệnh tật thường xuyên, tinh thần kém, gia đình bất hòa…

  Bởi vậy, việc xây ao hồ trong phong thủy rất xem trọng từ việc lựa chọn vị trí, hướng đến kiểu dáng ao hồ, khoảng cách ao hồ với tường nhà…

  Cách xây hồ cá trước và sau nhà hợp phong thủy

  Thú vui cá cảnh đã được nhiều người quan tâm từ thời xa xưa để chứng tỏ sự giàu sang, tao nhã của gia đình. Thế nhưng, để hút tài lộc, danh vọng vào nhà thì cần xây hồ cá koi đúng vị trí, chọn đúng kích thước và hình dáng:

  Con cháu sẽ làm ăn phát đạt, đỗ đạt trong thi cử nếu hồ cá có hình nghiên mực.

  Gia đình sẽ có nhiều tiền tài, danh vọng nếu hồ cá hình bán nguyệt.

  Hồ cá cần đặt theo đúng hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

  Xây hồ cá trước nhà theo phong thủy có nên hay không?

  Nước trong phong thủy được chia thành các loại như: nước vô tình, nước có tình, nước chết, nước sống. Để có thể đem nhiều tài lộc, may mắn vào nhà thì hãy để nước trong hồ cá thuộc loại nước sống và nước có tình để tâm trạng luôn vui vẻ, thoải mái.

  Mẫu hồ cá koi sân vườn trước và sau nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Trí Hồ Nước Thuận Theo Phong Thủy Nhà Ở
 • Những Lưu Ý Bố Trí Phong Thủy Hồ Nước Để Thu Hút Tài Lộc
 • Tuyệt Kỹ Xem Hướng Bếp Và 30 Điều Kiêng Kỵ Gia Chủ Cần Biết
 • Hòn Non Bộ Bố Trí Như Thế Nào Là Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Huyền Không Học 2008
 • Có Nên Xây Hồ Cá Sau Nhà Hay Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Cùng Chuyên Gia: Có Nên Xây Hồ Cá Sau Nhà Hay Không?
 • Cách Làm Hồ Cá Thủy Sinh Vừa Đẹp Vừa Hợp Phong Thủy
 • Hồ Cá Thủy Sinh Mini Thác Nước Non Bộ Nhỏ Xứ Sở Thần Tiên
 • Hồ Thủy Sinh Đẹp Giá Rẻ
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chơi Hồ Cá Treo Tường
 • CÓ NÊN XÂY HỒ CÁ SAU NHÀ ?

  Theo phong thủy, ao hồ trong khu vực nhà ở được xem như biểu tượng thu hút sự giàu có nhưng cũng có nhiều điều phải lưu ý. Ao hồ theo cách nói của phong thủy học bao gồm cả giếng nước. Chúng đại diện cho yếu tố Thủy – tiền bạc, của cải.

  Tuy nhiên, việc bố trí sắp xếp vị trí ao cần tuân theo nguyên tắc phong thủy rất chặt chẽ nhằm tránh bất lợi cho gia chủ.

  Tránh đào ao ở cả phía Đông và phía Tây

  Tránh việc đào ao ở cả phía bên Đông và bên Tây ngôi nhà dẫn tới việc người trong nhà tâm lý, thần kinh bất ổn.

  Tránh nhà có 2 cái ao

  Tránh nhà có 2 cái ao, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà đều có ao. Trong phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, tuyệt đối tránh. Vì như vậy trong nhà thường thiếu hòa thuận, dễ nảy sinh tà tâm.

  Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là có ao trước và phía sau cửa phía sau nhà con cháu trong nhà thường lục đục đoản thọ.

  Tránh có 2 hoặc 3 ao liền nhau

  Tối kỵ trong phong thủy là nhà có 2 hoặc 3 ao liền nhau, gia chủ có nguy cơ đối mặt với tai họa bất ngờ thường thiệt về người và của.

  Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.

  Vị trí và hình dáng ao

  Nếu hình dáng ao trông như hoa mai thì chủ nhà dễ góa bụa.

  Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa. Ví như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân.

  Vị trí ao quá gần nhà

  Trường hợp ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay bể bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà.

  Gặp trường hợp như vậy, người xưa nói trước sau cũng thất vận. Có nhà đào ao trước cửa ở thế “gương soi chậu máu”, giữa cửa nhà có treo 1 cái gương to (để trấn trạch hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn.

  Để hóa giải tình trạng “gương soi chậu máu”, nên thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Ngoài ra, có thể trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.

  Ao nước tù

  Một số gia đình có ao tù, nước không lưu thông, bẩn, không có lợi cho sức khỏe. Đồng thời theo phong thủy học, nơi đó cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở. Trường hợp này tốt nhất là lấp ao. Nhưng trước khi lấp ao phải hút hết nước, làm cho ao khô đi, bốc hết bùn ở đáy ao đi rồi mới tiến hành lấp ao.

  Vị trí ao trong khuôn viên nhà

  Nếu khuôn viên khu nhà rộng cần có ao thì phải bố trí ở hướng Đông Nam. Cách nhà từ 18m trở lên.

  PHONG THUỶ BỂ BƠI

  Ở những thành phố lớn người ta thường bố trí bể bơi gần kề. Ở nơi thoáng đãng, ánh mặt trời chiếu xuống ao hồ phản xạ vào nhà không có gì che chắn nên chúng mới nguy hiểm.

  Ở thành phố, các bể bơi được xây giữa các cụm nhà cao tầng, chỉ chịu ánh mặt trời chiếu vào giữa trưa, nên không có tia nắng phản xạ chiếu vào nhà, nên không có hung khí.

  Tuy vậy, bể bơi ở đây có vấn đề hay không trên phương diện phong thủy, nếu như khi thiết kế, xây dựng người ta để ý đến một chút. Thực tế đã có trường hợp người ta làm cửa thông hơi chắn bằng kính để chếch ra ngoài như một mái hiên. Lúc mặt trời từ đỉnh đầu chếch về phía tây, ánh nắng chiếu xuyên thẳng xuống bể bơi, phản xạ lên tấm chắn cửa thông hơi, từ đây ánh nắng lại một lần nữa phản xạ vào nhà tạo các hình lốm đốm.

  Nếu lúc đó dưới bể bơi có người, hình ánh nắng trong nhà càng lay động. Lúc này, bể bơi của gia đình trở thành “gương soi chậu máu”. Trường hợp này chỉ cần vứt bỏ tấm kính chắn ở cửa thông hơi thì mọi việc tốt đẹp.

  Những dạng ao sau dù không ở thế “gương soi chậu máu” cũng là hung. Những ao như vậy tốt nhất là san lấp đi

  • Ao trước nhà thẳng và dài
  • Ao sau nhà hẹp và nhỏ
  • Nhà có ao ở phía trước và phía sau
  • Ao trước nhà có góc nhọn chĩa mũi vào cửa
  • Trong nhà có bể nước
  • Giữa ao có thủy đình
  • Trong ao có núi giả
  • Nước ao như bùn hoặc màu vàng

  HƯỚNG XÂY HỒ CÁ

  Khi thiết kế ao hồ cần phải chú ý làm ao hồ ở những phương hướng may mắn:

  Hướng Tây Bắc: Theo phong thủy thiết kế ao hồ ở nơi đây là đại cát. Tuy nhiên, ao hồ phải được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nếu không ý nghĩa may mắn sẽ bị giảm đi. Các loại đá cảnh cũng phải được bài trí đảm bảo mỹ quan.

  Hướng Tây: Khi thiết kế ao hồ ở phương này không nên để ánh mặt trời chiếu xạ là tốt.

  Hướng Nam: Các ao hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại, khoảng cách tương đối so với nhà ở nên ở mức 5m hoặc hơn.

  Hướng Đông: Nếu bố trí ao hồ ở hướng này mà có sự phối hợp với những dòng sông nhỏ hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua thì sẽ rất tốt.

  Hướng Đông Nam: Phương này cũng giống như phương Đông, bố trí ao hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

  HỒ CÁ HỢP PHONG THUỶ

  Từ xưa người ta quan niệm xây hồ cá để chứng tỏ gia đình giàu sang, phú quý. Điều đó cũng có lý do của họ. Nếu như xây hồ cá đúng kích thước và đặt đúng vị trí thì sẽ hút tiền tài, danh vọng vào nhà.

  Hồ cá hình bán nguyệt

  Hồ cá hình bán nguyệt sinh nhiều tiền của, tạo nên sự giàu có cho gia chủ.

  Hồ cá hình vuông như nghiên mực

  Hồ cá có hình nghiên mực thì con cháu sẽ thi đỗ đạt, làm ăn phát tài.

  Tuy nhiên, có những quy định chung về đặt hồ cá, đó chính là nên đặt xa cửa rao vào bởi vì nhà có trẻ em sẽ rất nguy hiểm. Hơn nữa khi đặt hồ cá quá gần với cửa nhà thì vào buổi chiều ánh sáng sẽ chiếu vào mặt hồ rồi phản xạ lên cửa kính, gây nắng nóng, khó chịu.

  CÁCH ĐẶT BỂ CÁ TRONG NHÀ

  Những ai ở thành phố, không có nhiều diện tích có thể xây hồ cá thì có thể mua một bể cá rồi đặt trong nhà, vừa để trang trí vừa để hóa giải những lỗi phong thủy. Tuy nhiên, những bạn nào trang trí bể kinh trong nhà cũng cần lưu ý những lỗi sai sau đây:

  Không đặt bể cá sau ghế salon

  Không được đặt bể cá ở sau ghế salon vì khi đặt bể cá sau ghế salon sẽ tạo cảm giác không an toàn, bất an.

  Không đặt đối diện bếp

  Không đặt bể cá đối diện bếp vì bể cá là thủy còn bếp nấu và hỏa. Hỏa và thủy tương khắc với nhau, cho nên khi đặt chúng gần nhau thì trong nhà phát sinh nhiều mâu thuẫn, cãi vả.

  Không đặt gần nhà vệ sinh

  Không đặt bể cá ở gần nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh có tích tụ nhiều uế khí, đặt hồ cá ở gần nhà vệ sinh sẽ gây bệnh.

  Không đặt trước bàn thờ

  Một số trường hợp ở căn hộ chung cư mini, diện tích nhỏ nên chủ nhà thường tận dụng tối đa diện tích. Việc đặt bể cá trước bàn thờ vừa để trang trí cho đẹp vừa tận dụng được diện tích. Nhưng không ai ngờ được đó chính là hại họa, vì đó được xem là thái độ “chính thần họa thủy” gây tán gia bại sản.

  Không đặt trong phòng ngủ

  Bể cá mang tính dương, trong khi trong phòng ngủ lại là tính âm. Âm và dương trái ngược nhau làm cho người trong phòng sẽ mắc những bệnh về tim mạch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Công Hồ Cá Rồng Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Hồ Cá Rồng Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Hồ Cá Rồng Đúng Phong Thủy
 • Hồ Cá Koi Trong Nhà
 • Chọn Hướng Đặt Hồ Cá Cho Người Mạng Hỏa.
 • Có Nên Làm Hồ Cá Cảnh Phía Sau Nhà Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Hồ Cá Phong Thủy Trong Nhà Theo Tuổi
 • Tư Vấn Vị Trí, Số Lượng, Bể Cá Phong Thủy Cho Từng Tuổi Và Từng Mệnh
 • 10 Mẫu Trang Trí Hồ Cá Ngoài Trời Đẹp Và Tự Nhiên Cho Biệt Thự
 • Cách Đặt Bể Cá Thuỷ Sinh Cho Người Mệnh Thuỷ
 • Có Nên Xây Bể Cá Trên Sân Thượng Không? Nên Nuôi Cá Gì?
 • Cập nhật vào 27/04

  Khi làm hồ cá nên chú ý chọn vị trí hợp với phong thủy để tránh rước họa vào thân. Nếu bạn đang định xây hồ cá phía sau nhà, nên tham khảo bài viết sau.

  1. Có nên làm hồ cá sau nhà không?

  Tùy thuộc vào hướng mặt sau của ngôi nhà mà gia chủ sẽ gặp phải những tai họa nhất định. Chẳng hạn như:

  • Hướng mặt sau của ngôi nhà là hướng Đông Nam, tức cung Tài lộc thì gia chủ sẽ bị tổn hại về tiền của.
  • Hướng sau của ngôi nhà là hướng Tây, tức cung Tử Tức thì sẽ ảnh hưởng xấu tới con cái.
  • Hướng sau của ngôi nhà là hướng Tây Nam, tức cung Tình duyên thì hạnh phúc vợ chồng sẽ khó mà bình yên, phẳng lặng.
  • Hướng sau của ngôi nhà là hướng Đông, tức cung gia đạo thì sẽ bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tình cảm gia đình.

  2. Nên làm hồ cá ở vị trí nào là tốt nhất?

  Thủy chính là nước, mà nước bao giờ cũng nên ở phía trước của căn nhà để mọi luồng khí tốt đều có thể chảy vào nhà, giúp vận khí của gia chủ gia tăng đáng kể. Theo phong thủy, đặt hồ cá phía trước nhà không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn là một phương án đề giúp căn nhà hấp thu được nhiều tài lộc, là một sự lựa chọn được ưu tiên trong thiết kế nhà ở, đặc biệt là đối với những căn nhà biệt thự, có nhiều không gian, sân vườn rộng.

  3. Hướng dẫn cách làm hồ cá trước nhà hợp phong thủy

  Chọn hướng đặt hồ cá

  • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát, cực kỳ may mắn. Tuy nhiên, để duy trì sự may mắn thì hồ cần phải được chăm sóc và làm sạch hồ. Bài trí các loại đá và cây cảnh xung quanh hồ cũng cần đảm bảo thẩm mỹ, và đúng phong thủy.
  • Hướng Tây: Nếu đặt hồ ở hướng này phải tránh không để ánh sáng mặt trời phản xạ lại vào nhà.
  • Hướng Nam: Các ao hồ đặt ở hướng này cần đặt cách xa nhà ở mức 5m trở lên, và phải được đặt ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại được.
  • Hướng Đông: Nếu đặt ao hồ ở hướng này cùng kết hợp với dòng sông hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua sẽ rất tốt cho phong thủy nhà ở
  • Hướng Đông Nam: Phương này cũng giống như phương Đông, bố trí ao hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

  Lựa chọn hình dáng của hồ cá

  Hình dáng của hồ cá cũng nên được lựa chọn kỹ càng, có 2 loại hình dáng hồ cá thường được ưa chuộng đó là:

  Với kiểu hồ cá này thì con cháu sẽ thi đỗ đạt, làm ăn phát đạt. Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

  Nếu xây hồ cá có hình bán nguyệt thì sinh nhiều tiền của, tạo nên sự giàu có cho gia chủ. Các cụ có câu: “Ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối”. Vì vậy làm hồ cá hình bán nguyệt hoặc dạng hồ uốn cong đều rất tốt cho phong thủy, trước nhà có ao hình dạng này có nghĩa là có tiền của.

  Lựa chọn loại cá khi nuôi

  Cá koi là loài cá vốn xuất phát từ Nhật, mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Loài cá này có rất nhiều dòng với nhiều màu sắc đa dạng như cá koi Sanke, Kohaku (đỏ , trắng), Showa (đen , đỏ, trắng), Benigoi (đỏ toàn thân), Shiro Utsuri (đen, trắng) … Vì có giá thành đắt đỏ và hơi khó nuôi (vì cần phải chú ý đến nhiều yếu tố như độ PH, nhiệt độ nước, hệ thống lọc) nên loài cá này sẽ thích hợp hơn với những người có sở thích chơi cả cảnh và dành nhiều thời gian để chăm sóc cá.

  Tham khảo đầy đủ các mẫu cá koi tại mục cá chép koi Nhật cảnh.

  Cá tên lửa hay còn gọi là cá Hồng Mi Ấn Độ là loại cá có màu sắc rực rỡ, khi bơi lượn như một quả tên lửa phóng thẳng trông rất đẹp mắt. Cá có kích thước lớn so với các loại cá bầy đàn thả hồ thủy sinh khác nên khi chọn nuôi loại cá này, hồ cá phải có kích thước khá lớn.

  Cá Kiếm có rất nhiều màu sắc sặc sỡ với đặc trưng đuôi dài và nhọn như kiếm. Giá của loài này khá đa dạng, 10-20k/cặp, phụ thuộc vào từng loại nhưng nhìn chung là tương đối rẻ. Cá Kiếm sinh sản rất nhanh và chịu rét cực kém. Vì vậy, điểm lưu ý khi nuôi cá kiếm trong hồ cá phong thủy là bạn cần chú ý tới nhiệt độ của nước mỗi khi thay.

  Số lượng cá khi nuôi cũng là một điểm đáng lưu ý khi bắt đầu nuôi cá cảnh. Tùy vào tuổi và bản mệnh của gia chủ mà số lượng cá sẽ khác nhau, thường thấy nhất là các số 1,4,6,7,8,9. Ngoài ra, có một số loài cá thường đi theo cặp nên việc nuôi chúng sẽ giúp cho đời sống hôn nhân của gia đình bạn được thuận lợi hơn.

  Bài viết đã trả lời câu hỏi có nên làm hồ cá sau nhà không và hướng dẫn cách làm hồ cá ở vị trí hợp phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Ngoài những yếu tố kể trên, khi làm hồ cá cảnh, bạn cũng nên quan tâm đến các loại cây cảnh, đá, hoa, tượng trang trí… để làm đẹp hồ cá của gia đình mình.

  Mời bạn tìm hiểu thêm: Có nên làm bể cá trên sân thượng

  Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

  Trang trại cá koi Askoi Farm

  Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

  Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

  Website: askoi.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Hồ Cá Trước Nhà Theo Phong Thủy Có Nên Hay Không?
 • Những Loại Cây Cảnh Trong Phòng Khách Giúp Gia Chủ Chiêu Tài, Kích Lộc
 • Màu Sắc Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • Chọn Màu Sơn Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • Tư Vấn Màu Sắc Phong Thủy Phòng Khách Hợp Gia Chủ Tuổi Tý
 • Giải Đáp Cùng Chuyên Gia: Có Nên Xây Hồ Cá Sau Nhà Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Hồ Cá Thủy Sinh Vừa Đẹp Vừa Hợp Phong Thủy
 • Hồ Cá Thủy Sinh Mini Thác Nước Non Bộ Nhỏ Xứ Sở Thần Tiên
 • Hồ Thủy Sinh Đẹp Giá Rẻ
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chơi Hồ Cá Treo Tường
 • Thiết Kế, Thi Công Hồ Cá Treo Tường Giá Rẻ Ở Tp.hcm
 • Trong trường hợp này thì có nên xây hồ cá sau nhà câu trả lời tuyệt đối không nên. Bởi vì với tư cách gia chủ bạn quyết định xây sẽ gây tổn hại đến tài lộc. Nghĩa là nước tích tụ nơi hồ cá sẽ cuốn hết của cải, tiền bạc của bạn.

  Khi mặt sau ngôi nhà của bạn là hướng Tây thì việc xây dựng hồ cá phía sau không ảnh hưởng đến tài lộc nữa. Thay vào đó cung tử tức sẽ chịu ảnh hưởng lớn. Tức là ảnh hưởng xấu tới con cái.

  Đây là hướng tọa lạc của cung tình duyên. Vì thế nếu bạn xây dựng thì sẽ ảnh hưởng đến tình duyên của mình. Theo chuyên gia phong thủy thì con đường tình duyên của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Hạnh phúc vợ chồng không bình yên, phẳng lặng như ý muốn.

  Khi hướng mặt sau ngôi nhà là hướng Đông nếu bạn chọn xây hồ cá phía sau sẽ ảnh hưởng đến cung gia đạo. Theo đó sức khỏe những người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời không khí trong nhà dễ rơi vào lục đục, cãi vã,…

  Một số lưu ý khi thiết kế xây dựng hồ cá phía sau nhà

  Có nên xây hồ cá sau nhà không? Nếu theo các lý giải ở trên thì bạn không nên xây để đảm bảo về mặt phong thủy. Hơn nữa vị trí lý tưởng cho bạn lựa chọn là trước nhà. Bởi vì trong phong thủy nước nên đặt ở trước để hút sinh khí, năng lượng tốt cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu trường hợp phía trước bạn thể bố trí hồ cá thì cũng có thể chuyển ra phía sau nhà nhưng cần đảm bảo 4 điều kiện quan trọng.

  Bạn tuyệt đối không nên bố trí xây hồ cá sát ngay nhà. Thay vào đó hãy chuyển vị trí hồ ra càng xa nhà càng tốt. Bởi vì khi nằm khoảng cách càng gần thì nước sẽ cuốn mất nhanh những luồng sinh khí tốt trong nhà.

  • (1) – Kích thước hồ cá xây dựng
  • (2) – Kích thước tổng thể ngôi nhà
  • (3) – Kích thước của khu vườn phía sau

  Theo đó tốt nhất bạn nên hạn chế yếu tố số (1). Hãy so sánh cả 3 yếu tố với nhau và đưa ra lựa chọn kích thước nhỏ nhất cho yếu tố (1). Bời vì theo phong thủy khi kích thước hồ cá nhỏ thì những ảnh hưởng mang đến cũng nhỏ. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ giảm thiểu được những tác động bất lợi về vị trí triển khai xây dựng hồ cá sau nhà.

  Theo chuyên gia phong thủy chỉ ra thì khi xây hồ cá bạn cần chú ý đến hình dáng thiết kế hồ. Tuyệt đối tránh thi công xây dựng hồ ở dạng như sau:

  • Hồ cá phía sau nhà hình vuông
  • Hồ cá phía sau nhà hình chữ nhật
  • Hồ cá phía sau nhà thiết kế với nhiều góc nhọn hướng vào cửa

  Tốt nhất thiết kế hồ với hình dạng công nghệ, uyển chuyển. Chẳng hạn như hình vỏ đậu, hình quả thận,…Đặc biệt phần lõm nên hướng vào nhà. Điều này trong phong thủy được lý giải “hồ đang ôm lấy căn nhà” – có ý nghĩa tốt, tích cực.

  Bạn cần phải đảm bảo nước hồ trong, không bị bùn lầy. Nhất là tuyệt đối không để nước trong hồ bốc mùi hôi. Bởi vì trong phong thủy nếu nước ô nhiễm sẽ là nguồn cội phát sinh tà khí. Điều này sẽ mang đến những ảnh hưởng không tốt cho gia đình bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Xây Hồ Cá Sau Nhà Hay Không ?
 • Thi Công Hồ Cá Rồng Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Hồ Cá Rồng Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Hồ Cá Rồng Đúng Phong Thủy
 • Hồ Cá Koi Trong Nhà
 • Phong Thủy Hồ Cá Trong Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Đặt Bể Cá Trong Nhà
 • Phong Thủy Trong Lắp Đặt Hồ Cá Thủy Sinh
 • Có Nên Để Hồ Cá Trong Phòng Ngủ?
 • Có Nên Đặt Bể Cá Trong Phòng Ngủ Và Những Vị Trí Đặt Bể Cá Tốt Nhất Pt126038
 • Bí Quyết Tạo Một Hồ Cá Koi Phong Thủy Trong Ngôi Nhà
 • Tác dụng của hồ cá trong phong thủy

  Quan niệm về sinh khí

  Phong thuỷ là học thuật về cảnh quan môi trường sống của người xưa dựa trên quan niệm về sinh khí. Theo đó, vạn vật đều sinh ra từ khí; khí gặp gió thì tan, gặp nước thì dừng; sinh khí được bảo toàn trong môi trường “tàng phong, đắc thuỷ”. Thuật phong thuỷ coi “đắc thuỷ” quan trọng hơn “tàng phong”; khí và thuỷ có quan hệ rất mật thiết với nhau; nước đến đâu thì khí theo đến đó, nơi nào có nước thì nơi đó có khí; vì vậy mà rất nhiều khu dân cư cổ xưa đều đòi hỏi phía trước nhà phải có nước; nếu không có thì phải đào ao, hồ để trữ nước với mục đích bảo tồn “chân khí”. Hầu hết các thành phố lớn trên thế giới đều được xây dựng bên các con sông hay là cảng biển. Điều này cho thấy vị trí của nước quan trọng như thế nào trong quan niệm và đời sống của con người xưa nay.

  Thời hiện đại, khi mà hầu hết dân cư phải sống chen chúc trong các không gian chật hẹp, tù túng ở đô thị thì hồ cá cảnh chính là hình ảnh thu nhỏ hay vật thay thế cho ao, hồ. Người ta thường đặt hồ cá gần lối đi, phòng khách hay ở những vị trí trang trọng trong nhà với mục đích cải thiện môi trường cảnh quan và làm tăng sinh khí cho những nơi đó. Chất lượng nước và cảnh quan bố trí trong hồ được hết sức chú trọng; nước đục hay cảnh quan trơ trọi sẽ làm giảm tác dụng phong thuỷ của hồ cá nếu không nói là có hại vì phát sinh “tà khí”.

  Vị trí đặt hồ cá

  Thuật phong thuỷ được nâng lên một mức độ cao hơn khi hình thành khái niệm về phương vị; nó xuất phát từ việc kết hợp ngũ hành với cửu cung bát quái. Mỗi phương vị hay cung bây giờ đều mang một ý nghĩa và được gán cho một hành cùng với hình dạng và màu sắc tương ứng. Cung thường được sử dụng để đặt hồ cá là cung Tốn, tức cung Tài Lộc, ở hướng Đông Nam; cung này thuộc hành Mộc; hồ cá thuộc hành Thuỷ; mà Thuỷ dưỡng Mộc theo nguyên lý ngũ hành tương sinh; đặt hồ cá ở đây để làm vượng cung này và nhờ đó gia chủ sẽ được phát tài! Hồ cá hay hòn non bộ đặt ngoài vườn thường nằm về bên trái của cửa chính cũng không nằm ngoài ý này. Được biết, nhà ở của cư dân thưở xưa thường được xây dựng theo hướng “toạ Bắc triều Nam”, do đó phía bên trái chính là hướng Đông Nam. Đây là hướng tốt nhất dựa trên đặc điểm khí hậu gió mùa tại các nước nằm ở Bắc bán cầu. Một số hướng tốt khác để đặt hồ cá là hướng Bắc tức cung Quan Lộc tượng trưng cho sự nghiệp. Những ai mong muốn sự nghiệp được thăng tiến, hãy đặt hồ cá ở hướng này. Hồ cá sẽ bổ sung năng lượng và giúp họ có nhiều ưu thế cạnh tranh so với đồng nghiệp. Hướng Đông tức cung Gia Đạo tượng trưng cho hạnh phúc gia đình cũng là hướng tốt.

  Du Niên Bát Trạch

  Trường phái này kết hợp phương vị với tính mệnh của trạch chủ, tức chủ nhà; theo đó hướng tốt hay xấu đối với một người là tuỳ vào tính mệnh của người đó. Trước tiên phải tính toán mệnh quái hay quái số; cách tính toán quái số khá phức tạp nên không bàn ở đây; muốn biết thì chỉ cần tra bảng đã tính sẵn như ở dưới. Nếu trong nhà có nhiều người sinh sống thì quái số được tính cho người có vai trò trụ cột chẳng hạn như người chồng, người cha mà sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp của người này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên khác trong gia đình.

  Hồ cá nên được đặt theo hướng “thượng cát” của trạch chủ để gia tăng sinh khí cho nó. Phương pháp này được áp dụng phổ biến trong xây dựng cho nên cửa chính cũng thường là hướng thượng cát của chủ nhà, vì vậy hình ảnh hồ cá được đặt phía trước nhà hay ở phòng khách cũng không phải là điều hiếm gặp.

  Huyền Không Phi Tinh

  Một cách tính phương vị khác là phương pháp của phái Huyền Không Phi Tinh; theo đó, mỗi ngôi nhà được lập quẻ dựa trên thời vận tức thời điểm toà nhà được xây dựng, cửu cung và vận động của cửu tinh. Thời vận có ảnh hưởng mạnh nhất đến khí số của con người là tiểu vận tức mỗi 20 năm; mỗi tiểu vận lại ứng với một tinh trong cửu tinh bao gồm Nhất bạch Thuỷ, Nhị hắc Thổ, Tam bích Mộc, Tứ lục Mộc, Ngũ hoàng Thổ, Lục Bạch Kim, Thất xích Kim, Bát bạch Thổ và Cửu tử Hoả; chẳng hạn, thời vận hiện tại là tiểu vận 8 (2004-2023) ứng với Bát bạch Thổ tinh. Trong vận này, Bát bạch Thổ tinh nhập vào trung tâm của cửu cung còn các tinh khác nằm ở các cung tương ứng với quy luật vận động của cửu cung; chúng tác động lên khí trường của ngôi nhà tại phương vị tương ứng của cửu cung; từ đó ảnh hưởng trực tiếp lên khí số của những người sống trong đó. Dựa trên các quẻ được lập người ta có thể chọn ra hướng tốt nhất để xây nhà, bổ cứu thiếu sót và dự đoán được phương vị cát, hung. Cách tính quẻ dựa trên các bước như sau:

  Bước 1: giả sử nhà được xây dựng trong vận 7 thì số 7 được đặt vào trung tâm, các số khác được đặt vào các ô còn lại theo quy luật vận động của cửu cung như ở hình bên.

  Bước 2: xác định hướng cho toà nhà; nó không nhất thiết là cửa ra vào mà có thể là phía cửa sổ nhìn ra biển, vùng trũng, ao hồ, vùng trống như bãi đậu xe hoặc xa lộ nơi xe cộ qua lại; ngược lại với hướng là sơn. Hai yếu tố này nằm ở ngay phía trên vận ở mỗi cung. Giả sử toà nhà hướng về phía Nam thì vận ở các cung hướng Nam (hướng) và hướng Bắc (sơn) sẽ di chuyển vào các vị trí hướng và sơn tương ứng ở cung trung tâm.

  (Trái) Sơ đồ vận động của cửu cung với ý nghĩa của các cung. (Phải) Cách lập quẻ phi tinh cho nhà xây dựng vào vận 7.

  Bước 3: mỗi hướng lại chia làm 3 phần Thiên, Địa và Nhân. Dùng la bàn để xác định xem hướng nằm ở phần nào theo bảng sau:

  Kế đó, dựa trên tính chẵn lẻ của sơn và hướng ở trung tâm, tra tiếp bảng sau để biết quy luật vận động của sơn và hướng là thuận hay nghịch theo quy luật vận động của cửu cung. Trường hợp đặc biệt khi sơn hay hướng có giá trị là 5, người ta sẽ dựa vào vận để xác định tính chẵn lẻ.

  Giả sử nhà ở hướng Nam-Địa và thì khi tra bảng sơn (số 3) sẽ vận động theo hướng thuận, còn hướng (số 2) sẽ vận động theo hướng nghịch. Kết quả được trình bày ở hình dưới.

  Bước 4: đánh giá quẻ được lập dựa trên hướng chuyển động của sơn và hướng. Trường hợp tốt nhất là “nghịch sơn, nghịch hướng” tức “vượng sơn, vượng hướng”, không cần phải bổ cứu gì cả. Trường hợp thứ hai là “thuận sơn, nghịch hướng” tức “thượng sơn, hạ thuỷ” thì bên hướng nhất định phải có nước. Trường hợp thứ ba là “nghịch sơn, thuận hướng” thì bên sơn nhất định phải có núi. Trường hợp thứ tư là “thuận sơn, thuận hướng” tức “song tinh đáo hướng” thì bên hướng nhất định phải có nước, bên sơn nhất định phải có núi. Núi có thể được bổ cứu bằng cách trồng cây cao còn nước được bổ cứu bằng cách đặt hồ cá cảnh hay đào ao… Chẳng hạn, dựa theo quẻ vừa tính được, chúng ta thấy hướng tinh là loại “thuận sơn, nghịch hướng” do đó hướng Nam-Địa phải có nước, nếu không có thì phải đào ao hay đặt hồ cá cảnh để bổ cứu.

  Thế thuận sơn nghịch hướng thì bên hướng nhất định phải có nước.

  Cá trong phong thủy Con cá chiếm một vị trí quan trọng trong phong thủy. Cá là nguồn thực phẩm được khai thác nhiều nhất ngoài tự nhiên bởi vì chúng có khả năng sinh sôi rất mạnh mẽ. Mặt khác, trong tiếng Hoa, từ “ngư” (

  ) với từ “dư” () phát âm như nhau (yú). Do đó mà con cá được xem như là hình ảnh tượng trưng cho sự dư giả và giàu có.

  Nếu nước sạch, nước “động” tạo ra sinh khí thì nước ô nhiễm, nước tù sẽ tạo ra tà khí. Yếu tố “động” ở đây chính là dòng chảy và để tạo ra nó, người ta thường phải đào kênh dẫn nước đi vào và đi ra khỏi hồ. Nếu không có khả năng đào kênh thì người ta có thể áp dụng phương pháp khác, đó là nuôi cá. Hoạt động bơi lội của chúng sẽ đem lại yếu tố “động” cần thiết, từ đó làm gia tăng sinh khí cho môi trường. Ngày nay, việc tạo ra dòng chảy trong hồ cá được máy bơm hay máy sục khí đảm nhiệm nhưng sự hiện diện của cá vẫn rất cần thiết vì chúng tạo ra sự cân bằng và cảm giác bình an cho con người. Chính thái độ dửng dưng và vô tư của chúng đối với “thế giới bên ngoài” sẽ có tác động tích cực đến tâm lý của chúng ta.

  Màu sắc của cá cũng có ý nghĩa trong phong thủy. Các màu nóng như đỏ, cam và vàng tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng còn màu xanh được cho là đem lại sự may mắn. Màu đen có tác dụng thu hút những điều xui xẻo vì vậy con cá có màu đen trong hồ là con dễ bị chết nhất. Nếu cá chết thì không nên xem đây là chuyện buồn vì người ta cho rằng nó đã nhận thay phần xui xẻo cho gia chủ và nên thay ngay con cá khác vào hồ. Đặc biệt, một hồ nuôi toàn cá đen có tác dụng trấn sát thường được đặt ở hướng hung tinh của ngôi nhà để thu hút mọi xui rủi xảy ra cho những người sống trong đó.

  Màu của cá cũng mang thuộc tính của ngũ hành. Chẳng hạn, màu trắng thuộc về hành Kim, mà Kim sinh Thuỷ theo nguyên lý ngũ hành tương sinh; như vậy cá có màu này làm tăng thuộc tính Thủy của nước, nhờ đó sinh khí phát ra từ hồ càng mạnh. Ý kiến khác lại cho rằng bản thân con cá không hề có tác dụng rõ rệt về mặt hành khí; vì vậy, nếu muốn làm vượng hành Thuỷ thì chúng ta phải đặt vật thực sự bằng kim loại vào đó hoặc làm chân đế hồ bằng khung kim loại cũng là một cách để hỗ trợ hành Thuỷ.

  Có nhiều cách lý giải khác nhau về số lượng cá trong hồ. Cách thứ nhất dựa trên ý nghĩa của cửu tinh mà theo đó nuôi cá với số lượng 1, 4, 6, 8 hay 9 là tốt vì chúng tương ứng với những cát tinh như Nhất bạch Thuỷ tinh, Tứ lục Mộc tinh, Lục Bạch Kim tinh, Bát bạch Thổ tinh hay Cửu tử Hoả tinh. Điều này không hoàn toàn chính xác vì một sao có ảnh hưởng tốt hay xấu là tuỳ thuộc vào cung mà nó đang chiếm giữ; chẳng hạn, hiện nay đang là vận 8 thì Bát bạch Kim tinh đóng ở chính cung hay vượng cung là cát tinh, Cửu tử Hoả tinh và Nhất bạch Thuỷ tinh đóng ở sinh cung cũng là cát tinh, nhưng Tứ lục Mộc tinh và Lục Bạch Kim tinh lại đang đóng ở sát cung nên là hung tinh. Vì vậy, số lượng cá nuôi trong hồ phải được tính toán dựa trên thời vận. Chẳng hạn, hiện đang là vận 8, nếu kết hợp thời vận hiện tại với ý nghĩa về ngũ hành của màu sắc thì nên nuôi 8 con cá vàng cùng với 1 con cá đen. Số 8 ứng với Bát bạch Kim tinh; Bát bạch Kim tinh hiện đóng ở vượng cung; mặt khác số 8 ứng vào cung Cấn – hành Thổ có màu vàng như con cá vàng. Số 1 ứng với Nhất bạch Thuỷ tinh hiện đóng ở sinh cung; mặt khác số 1 ứng vào cung Khảm – hành Thủy có màu đen như con cá đen. Hơn nữa, tổng số cá là 9 lại ứng với Cửu tử Hoả tinh cũng đang nằm ở sinh cung. Nuôi cá với số lượng và màu sắc như vậy là “thuận thời vận”. Quan điểm này rất phổ biến trong thế giới quan của người phương Đông theo đó vũ trụ biến đổi không ngừng và có quy luật, con người nếu tuân theo quy luật biến đổi vũ trụ thì tồn tại, bằng đi ngược lại thì sẽ bị tổn hại.

  Số lượng 8 con cá vàng và một con cá đen như thế này rất phổ biến trong tranh phong thủy và người ta tin rằng nếu không có điều kiện đặt hồ thì treo tranh cũng có phần nào tác dụng.

  Theo một cách lý giải khác thì số 8 âm Hán Việt là “bát” phát âm tương tự như từ “phát” trong phát tài. Số 9 âm Hán Việt là “cửu” phát âm tương tự như từ “cửu” trong trường cửu. Nước tượng trưng cho thuộc tính Âm, số lượng cá là số lẻ tượng trưng cho thuộc tính Dương. Vì vậy, toàn thể hồ cá tượng trưng cho những điều may mắn tốt lành, Âm-Dương hòa hợp… Tuy nhiên, dù lý giải theo cách nào thì công thức kết hợp ở trên có lẽ là công thức được áp dụng phổ biến nhất trong thực tế.

  Lại bàn đến vấn đề rằng loài cá nào có ý nghĩa trong phong thủy? Theo quan niệm truyền thống thì đó là con cá chép vàng. Hình ảnh cá chép rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày; chúng diện diện nơi hồ cảnh, tranh vẽ và trong cả truyền thuyết dân gian chẳng hạn chuyện cá chép vươt vũ môn để hoá rồng. Nếu không nhầm thì cá chép vàng là con cá cảnh duy nhất xưa kia rồi sau đó từ chúng, người ta mới lai tạo ra vô số loại cá vàng khác nhau.

  (Trái) Giống cá vàng tròn trịa như con ranchu rất được ưa chuộng vì vẻ ngoài dễ thương của chúng. Hình dáng của nó thuộc về hành Kim hỗ trợ cho hành Thủy của nước. (Phải) cá chép hoang, tổ tiên của các giống cá vàng ngày nay.

  Hiện tại, thị trường cá cảnh rất đa dạng với vô số chủng loại cá. Ngoài con cá vàng, một số loài cá khác cũng được đề cập đến như là cá “phong thủy”. Chẳng hạn, theo quan niệm của một số người thì đó chính là cá La Hán. Ngoài các màu đỏ và xanh mang ý nghĩa thịnh vượng và may mắn như đã đề cập ở trên, người ta còn lý luận rằng đầu cá nổi u lên như hình trái núi tức là tượng Sơn còn thân hình vuông vức của nó thuộc về hành Thổ. Xét trên bát quái đồ thì cung Sơn-Thổ là cung Cấn, ứng với thời vận 8 trong hiện tại. Theo chúng tôi, cách lý luận như vậy là thiếu căn cứ vì tượng hình chỉ áp dụng cho các hành chớ không áp dụng cho các cung, vì nếu vậy thì cung Tốn, tức tượng Phong (gió) sẽ có hình gì? Vì vậy, đặc điểm thuận với thời vận, nếu chúng thực sự có ý nghĩa, chính là ở thân hình vuông vức và màu vàng-cam thuộc về hành Thổ mà thôi; và như vậy thì rất nhiều loài cichlid Trung Mỹ kích thước lớn khác cũng có thể được coi là cá “phong thuỷ”.

  Việc gán một con cá cảnh với thời vận như trên có lẽ khởi đầu từ con cá rồng. Người ta lý luận như sau: thân hình con cá rồng trông giống như con dao, dao được làm bằng kim loại, như vậy cá rồng thuộc hành Kim! Với những con có màu trắng như Thanh Long hay Kim Long thì hành Kim lại càng mạnh. Vận 7 (1984-2003) đóng ở cung Đoài có hành Kim cho nên giai đoạn đó mọi người đổ xô đi nuôi cá rồng vì cá rồng “hợp thời”. Nhưng mà cách gán như vậy cũng nảy sinh vấn đề bởi vì đã nói về thời vận thì phải có lên có xuống. Bây giờ bước sang vận 8 (2004-2023), con cá La Hán lên ngôi, những gì ứng với vận 7 đều rơi vào thoái cung, không xấu cũng không tốt. Nhưng bước sang đến vận 9 (2024-2043) thì những gì lên quan đến vận 7 sẽ rơi vào sát cung, rất không tốt. Vậy khi đó hỏi còn ai muốn nuôi cá rồng nữa hoặc là nếu đang nuôi thì có đem vứt đi hay không?

  Trong cách tính toán truyền thống, thời vận được gán cho ngôi nhà dựa trên năm mà nó được xây dựng bởi khí trường thịnh suy của nó sẽ tác động lên những người sống bên trong. Loài cá rồng đã xuất hiện trên trái đất cả trăm triệu năm nay rồi và vẫn tiếp tục tồn tại; vận mệnh thịnh suy của chúng trong lịch sử tiến hoá, nếu có, chắc phải tính bằng đơn vị triệu năm. Do vậy việc gắn cá rồng hay bất kỳ loài nào khác với một thời vận cụ thể phải chăng là hành động quá khiên cưỡng? Cá nào cũng vậy mà thôi bởi vì con cá tự bản thân nó đã mang những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thuỷ.

  Ứng dụng Âm Dương – Ngũ hành

  Như đã biết, hồ cá thuộc về hành Thuỷ có thể được sử dụng để hỗ trợ hay làm suy giảm tác dụng của một hành nào đó. Theo nguyên lý ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả; như vậy nếu đặt hồ cá trong phòng của người có mệnh Thổ thì không có vấn đề gì nhưng nếu là người mệnh Hoả thì đó có thể là nguyên nhân làm cho người đó bị đau bệnh. Như vậy, hồ cá nhìn chung không thích hợp đối với những người mệnh Hoả, nhưng nếu là người mệnh Hoả quá vượng thì lại khác, hồ cá có tác dụng hạn chế bớt hành Hoả và giúp cho người đó thăng bằng hơn. Mặt khác, theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc; như vậy hồ cá rất phù hợp với người có mệnh Mộc còn với người có mệnh Kim mà không quá vượng thì phải cẩn thận. Để biết được mệnh của một người có vượng hay không, người ta lập bảng Tứ Trụ bao gồm bốn yếu tố ngày, tháng, năm và giờ sinh kết hợp với can, chi. Nếu một hành xuất hiện quá nhiều trong bảng tính thì chứng tỏ người đó vượng về hành ấy.

  Tương tự, khi đặt hồ cá ở hướng Đông Nam người ta đã lưu ý đến một đặc điểm rằng hướng này thuộc về hành Mộc và nếu đặt hồ cá ở đó thì hành Thuỷ của hồ cá càng làm hành Mộc vượng hơn, từ đó chủ nhà sẽ được phát tài vì hướng này là hướng tài lộc. Một số ví dụ khác về Thuỷ khắc Hoả, chẳng hạn trường hợp có một ngọn đèn đường chiếu thẳng vào nhà, người ta có thể đặt hồ cá ở hướng đối diện để triệt bớt hành Hoả của ánh đèn, như vậy môi trường sẽ được hài hoà hơn. Rồi hồ cá cũng được khuyên là nên bố trí trong bếp để đề phòng hoả hoạn…

  Theo một lý luận khác dựa trên Hà Đồ, sơ đồ thể hiện quan niệm về vũ trụ của người Trung Hoa cổ, theo đó 1 dương và 6 âm nằm ở phương Bắc thuộc hành Thuỷ, 2 âm và 7 dương nằm ở phương Nam thuộc hành Hoả, 3 dương và 8 âm nằm ở phương Đông thuộc hành Mộc, 4 âm và 9 dương nằm ở phương Tây thuộc hành Kim, 5 dương và 10 âm nằm ở Trung tâm thuộc hành Thổ. Số lượng cá được nuôi sẽ quyết định hồ thuộc hành nào chứ không phải là hồ luôn có hành Thuỷ như đã biết; chẳng hạn hồ nuôi 5 hay 10 con cá sẽ có hành Thổ. Kiểu suy luận này có vẻ không được hợp lý nên không mấy phổ biến lắm.

  Cũng từ cách bố trí số theo Hà Đồ mà các số lẻ có thuộc tính Dương còn các số chẵn có thuộc tính Âm. Nước vốn có thuộc tính Âm nên số lượng cá được nuôi nên là số lẻ có thuộc tính Dương để Âm-Dương được hòa hợp, cân bằng.

  Phong thuỷ vốn không phải là bộ môn khoa học chính xác mà là một nghệ thuật chứa đựng nhiều mâu thuẫn bởi có quá nhiều quan niệm, trường phái và phương pháp lý luận khác nhau; kể cả trong cùng một phương pháp, thì cách nhìn nhận vấn đề cũng có thể chứa đựng những yếu tố cảm quan dẫn đến các kết quả khác biệt tuỳ vào mỗi cá nhân khi áp dụng; chẳng hạn như phép xác định hướng khi lập quẻ phi tinh. Có vô số ví dụ về các ý kiến mâu thuẫn nhau chẳng hạn như cá chết là do nhiều nguyên nhân mà chủ yếu là vì môi trường không tốt chứ không phải vì chúng thu hút hết sự xui xẻo mà chết thay cho chúng ta; hoặc con cá chỉ có ý nghĩa tượng trưng mà không hề có tác dụng thực sự về lý khí; hoặc không nên đặt hồ cá trong bếp vì hành Thuỷ của nó khắc chế hành Hoả của bếp; từ đó gia chủ không làm ăn gì được… Vì vậy, tuỳ vào trường phái và cách áp dụng mà mỗi người có thể chọn ra cách bố trí hồ cá thích hợp cho mình nhưng tựu trung, có một số yếu tố chính trong việc bố trí hồ cá theo thuật phong thuỷ mà chúng ta có thể tóm gọn trong mấy từ sau đây: sinh khí-phương vị-ngũ hành.

  Sơ đồ bát quái kết hợp với ngũ hành. Ngoài cùng là các hướng và ý nghĩa của cung. Sau đó là các hành ứng với cung cùng với tượng hình của nó. Ở giữa là các hướng cát, hung dựa theo Bát Trạch khi quẻ Khảm ở vào phương Bắc. Kế đến là các cung cùng với thuộc tính của chúng. Trong cùng là các quái số ứng với cung và vòng tròn âm, dương; khởi nguyên của bát quái đồ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Bể Cá Ngoài Sân
 • Những Lưu Ý Lúc Thi Công Lắp Đặt Hồ Cá Rồng Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Trang Trí Và Lắp Đặt Hồ Cá Rồng Theo Phong Thủy Gia Chủ
 • Đặt Hồ Cá Rồng Theo Phong Thủy
 • Đặt Hồ Cá Trong Nhà Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Hồ Cá Trước Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Hồ Cá Cảnh Ngoài Trời
 • Cách Làm Hồ Cá Koi Ngoài Trời Vừa Đẹp Vừa Phong Thủy
 • Phong Thủy Hồ Cá Sân Vườn Và Những Điều Cần Biết
 • Hồ Cá Koi Sân Vườn
 • 5 Lưu Ý Khi Xây Hồ Cá Trước Nhà Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
 • Phong thủy hồ cá trước nhà

  Ngày đăng: 13:10 31/10/2017. Lượt xem: 8370

  Ngày nay, thiết kế hồ cá Koi ngoài trời trong sân vườn đẹp đã không còn khó khăn với những người đam mê, yêu thích cá Koi. Tuy nhiên, để có một hồ cá đẹp rất dễ, chỉ cần bạn liên hệ đến một công ty chuyên thiết kế uy tín. Nhưng phải thiết kế sao cho hợp phong thủy, thì cần phải nhờ tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Hôm nay Minh Anh Sài Gòn xin được chia sẻ một số quy tắc phong thủy trước khi làm hồ cá Koi. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

  Theo các chuyên gia phong thủy, có ao hồ trong nhà chính là biểu tượng của yếu tố tiền tài, của cải, vậy nên nhiều nhà muốn đào một cái ao nuôi cá và tạo thế giàu sang, nhưng không ngờ nó lại mang họa. Vì vị trí đặt không đúng, hoặc cách bảo dưỡng hồ không tốt, dẫn đến mang năng lượng xấu vào nhà.

  Hãy tuân thủ các nguyên tắc phong thủy sau để tránh những bất lợi cho gia chủ

  Các trường hợp về vị trí và hình dáng nên tránh

  • Nếu bạn đang sở hữu một hồ ở bên Đông, một hồ ở bên Tây, điều đó sẽ bất lợi cho gia đình, trong nhà sẽ có người phát câm, nếu không thì sẽ phát điên.
  • Nếu đằng sau nhà bạn có 2 cái ao nằm ở bên trái hoặc bên phải hay trước nhà đều có ai, thì đó gọi là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau. Đây là thế không tốt, cho biết không khí dâm dục có đầy trong nhà, nghĩa là có tà dâm.
  • Người xưa có câu: “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”¸dịch ra là ao trước ao sau nhà, con cháu dễ chết sớm. Vậy nên, trước nhà và sau nhà có ao cũng rất hung.
  • Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa, như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân. Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.
  • Tránh để tình trạng hai hoặc ba ao liền nhau. Nếu để như vậy , nghĩa là chủ nhà nước mắt ròng ròng, thế nào sự cố bi thảm cũng xảy ra.
  • Nếu hình dáng ao trông như hoa mai, thì nhà có ba bốn bà vợ góa

  Một số trường hợp có thể khắc phục nếu phong thủy của hồ cá không tốt

   Có nhiều trường hợp hồ cá hoặc bể bơi được đặt gần nhà. Khi đó, ánh sáng mặt trời có thể bị phản xạ và chiếu vào trong nhà. Trong phong thủy, người ta gọi trường hợp này là: “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà, trước sau gì gia đình cũng thất vận. Nếu nhà nào mà ở giữa cửa nhà có treo 1 cái gương dùng để trấn thạch hoặc để trang trí, mà lại có hồ cá ở thế “gương soi chậu máu” thì độ sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn.

  Để hóa giải , chúng ta có thể thả bèo kín hồ để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà hoạc trồng trúc phía đối diện ngôi nhà để chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà, làm giảm hẳn sát khí.

   Một số nhà có hồ ao tù, nước không lưu thôngDê, sẽ làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sống xung quanh, không có lợi cho sức khỏe, gây nên hung tướng cho người ở. Cách tốt nhất để hóa giải là hút hết nước, làm ao khô và lấp ao.
   Các loại hồ theo dạng uốn lượn, trồng cây xung quanh hồ, dòng nước chảy vòng quanh mà không có đông người tụ tập hay khách sạn, nhà hàng… thì không phát sinh vấn đề gì. Có khả năng biến thành cát tướng.

  Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

  Trước nhà có ao như vậy là tốt, nhưng vị trí ao phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà.

  Ngoài ra, khi thiết kế ao hồ cần phải chú ý làm ao hồ ở những phương hướng may mắn.

  Hồ cá Koi là yếu tố đặc trưng trong sân vườn Nhật Bản, nên khi bố trí cần chú ý các phương hướng sau:

  Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát, cực kỳ may mắn. Tuy nhiên, để duy trì sự may mắn thì hồ cần phải được chăm sóc và làm sạch hồ. Bài trí các loại đá và cây cảnh xung quanh hồ cũng cần đảm bảo thẩm mỹ, và đúng phong thủy.

  Hướng Tây: Nếu đặt hồ ở hướng này phải tránh không để ánh sáng mặt trời phản xạ lại vào nhà

  Hướng Nam: Các ao hồ đặt ở hướng này cần đặt cách xa nhà ở mức 5m trở lên, và phải được đặt ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại được.

  Hướng Đông: Nếu đặt ao hồ ở hướng này cùng kết hợp với dòng sông hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua sẽ rất tốt cho phong thủy nhà ở

  Hướng Đông Nam: Phương này cũng giống như phương Đông, bố trí ao hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

  Trong trường hợp đặt bể cá trong nhà thì những vị trí sau được gọi là “tối kị”

  Trong phong thủy học, ta không thể dùng nước để làm chỗ dựa phía sau được, vì nước không vững chắc. Hơn nữa, nước lại không có tính chất ổn định. Vậy nên, nếu đặt nước ở phía sau salon, nghĩa là hằng ngày mọi người sẽ ngồi lên chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng rất lớn đến sự ổn định của gia trạch.

  Người ta nói thủy hỏa tương khắc. Vì hồ cá là thủy, bếp đun là hỏa, bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe của mọi người trong gia đình, ảnh hưởng lớn đến ổn định của gia trạch.

  Kỵ đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

  Tránh đặt bể cá trước tượng thần và bàn thờ

  Không nên đặt hồ cá trước các tượng thần và bàn thờ, đặc biệt các thần Tài, tam đa Phúc Lộc Thọ. Theo quan niệm phog thủy, nếu bố trí kiểu đó sẽ mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán gia bại sản.

  Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi.

  Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

  Hồ cá không nên đặt ở cửa ra vào, sẽ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, cản trở giao thông đi lại trong nhà. Nên đặt tại vị trí dễ nhìn ở phòng khách

  Không được đặt bể cá ở phía bên phải ngôi nhà theo hướng nhìn từ trong ra, vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

  Điện thoại: 028 38.112.102 – 028 36.011.423

  Tin tức khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Tuổi Tỵ Nên Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy?
 • Người Tuổi Tý Nên Nuôi Cá Gì? Hướng Đặt Bể Cá Hợp Phong Thủy
 • Quan Niệm Về Thiết Kế Tiệm Nail Theo Thuật Phong Thủy
 • 15 Điều Cần Biết Về Phong Thủy Tiệm Nail Giúp Bạn Làm Ăn Thăng Tiến
 • Phong Thủy: Có Nên Xây Hồ Cá Trước Nhà Không?
 • Hồ Cá Koi Trong Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Cá Rồng Đúng Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Hồ Cá Rồng Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Thi Công Hồ Cá Rồng Theo Phong Thủy
 • Có Nên Xây Hồ Cá Sau Nhà Hay Không ?
 • Giải Đáp Cùng Chuyên Gia: Có Nên Xây Hồ Cá Sau Nhà Hay Không?
 • Hồ cá koi trong nhà sẽ có kích thước nhỏ hơn so với các hồ ngoài trời và hầu hết được thiết kế đơn giản, hồ cá bằng phẳng, ít trang trí các loại đá, cây cảnh để giữ gìn vệ sinh trong ngôi nhà của bạn.

  Hồ cá koi trong nhà công trình dành cho không gian nội thất hiện đại

  Đối với các ngôi nhà có khuôn viên xung quanh, diện tích rộng rãi thì đó là điều kiện lý tưởng để thiết kế một hồ cá Koi đẹp, nhưng trong thời điểm “tấc đất tấc vàng” thì không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để xây dụng hồ nuôi cá cảnh ngoài trời. Làm thế nào để nuôi cá Koi nếu nhà không có sân vườn?

  Hồ cá koi trong nhà là lựa chọn sáng suốt cho những người yêu thích cá Koi nhưng bị hạn chế về không gian bất động sản. Ưu điểm của việc đặt hồ cá koi trong nhà là bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn những chú cá Koi xinh đẹp bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bên cạnh đó, có một tiểu cảnh hồ cá mini cũng tạo nên điểm nhấn nổi bật giúp không gian nhà thêm sống động, gần gũi với thiên nhiên.

  Theo nguyên tắc phong thủy nên đặt hồ cá koi trong nhà như thế nào?

  Hồ cá koi trong nhà thuộc hành Thủy, vì vậy vị trí đặt tốt nhất là hướng Bắc và hướng Đông – Nam, nên chọn một trong hai hướng này để bố trí hồ cá giúp nâng cao giá trị phong thủy cho không gian nhà. Bạn có thể tùy theo cung mệnh của gia chủ và hướng của ngôi nhà mà chọn hướng đặt hồ cá phù hợp nhất. Tuy nhiên cần tránh những vị trí sau:

  • Không nên đặt hồ cá vào bên phải cửa chính vì điều này sẽ mang lại những bất lợi trong cuộc sống hôn nhân.
  • Không đặt hồ cá gần bếp hoặc đối diện với bếp nấu sẽ dễ phát sinh mâu thuẫn trong gia đình.
  • Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.
  • Không đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ gây hiện tượng “âm thịnh dương suy”, khiến nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

  Chúng tôi sẽ giúp bạn kiến tạo hồ cá koi với giá thấp nhất

  Nếu không có sân vườn là tất cả những gì bạn đang băn khoăn lo lắng thì một gợi ý cho bạn là những ý tưởng về hồ cá Koi trong nhà đẹp không kém những hồ cá được đầu tư thiết kế trải rộng trên diện tích sân vườn.

  Thiết kế hồ cá Koi trong nhà sẽ cần nhiều kỹ thuật hơn so với khi bạn có nhiều không gian ngoài trời. Tuy vậy, bạn có thể nhờ đến dịch vụ thiết kế hồ cá chuyên nghiệp để sở hữu một hồ cá đẹp ngay trong ngôi nhà của mình.

  Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều Cửa hàng nhận thi công hồ cá Koi để đáp ứng cho nhu cầu trang trí nhà ở ngày càng tăng của con người, nhưng chất lượng và chi phí không giống nhau. Các khách hàng đang mong muốn có cho mình một hồ cá Koi ưng ý thì cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để tránh trường hợp mất nhiều tiền mà thành phẩm lại không như mong đợi.

  Chúng tôi với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực hồ cá cảnh chính là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn, đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại mà còn mang lại sự hưng thịnh trường tồn cho mái ấm thân yêu của bạn.

  Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chuyên thi công hồ cá koi và thiết kế hồ cá koi Liên hệ cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật để được tư vấn báo giá thiết kế hồ cá koi giá tốt nhất.

  Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương

  Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Trụ Sở – Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Hướng Đặt Hồ Cá Cho Người Mạng Hỏa.
 • Gợi Ý Mạng Thủy Nên Nuôi Cá Gì Để Năm Mới Đón Nhiều Tài Lộc
 • Top Các Đàn Cá Được Lựa Chọn Hàng Đầu Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cách Chọn Cá Và Đặt Hồ Theo Phong Thủy Khi Chơi Cá Cảnh
 • 3 Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Nuôi Cá Koi Tiểu Cảnh
 • Phong Thủy Xây Hồ Cá Trước Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Vị Trí, Hướng Và Những Điều Cấm Kị Khi Đặt Bể Cá Để Mang Tài Lộc
 • 【 Hồ Cá Để Bàn Thủy Tinh Phong Thủy】 Cánh Bướm Trong Vườn Hoa
 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp #2020
 • Có Nên Xây Hồ Cá Trên Sân Thượng Không?
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng Đẹp Chống Thấm Cao
 • Có nên xây hồ cá trước nhà hay không?

  Có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều xung quanh vấn đề này. Mỗi ý kiến ​​lại thể hiện một quan điểm khác nhau về cả thẩm mỹ lẫn phong thủy. Có quan điểm cho rằng khi xây hồ cá trước sân nhà sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng xây hồ cá trước nhà sẽ mang lại hiểm họa hay làm hao hụt tiền tài của gia chủ

  Phong thủy hồ cá trước nhà cần phải biết

  Theo các chuyên gia phong thủy, có hồ cá trước nhà là tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Do đó nhiều gia đình muốn xây hồ cá để cầu mong tạo ra của cải. Tuy nhiên họ không có những kiến thức cơ bản nên đã gặp những tai họa và phải dỡ bỏ, san lấp hồ cá.

  Về vị trí của hồ cá trước nhà

  Hồ cá trước nhà hay hồ cá trước sân nhà là để chỉ vị trí nói chung của một hồ cá ở khu vực phía trước của ngôi nhà. Đây cũng là một yếu tố đầu tiên và quan trọng khi các gia chủ muốn làm hồ cá. Vị trí đặt hồ không đúng có thể dẫn đến mang các năng lượng xấu vào trong ngôi nhà.

  – Đặt hồ cá ngay gần cửa ra vào

  – Đối diện với phòng bếp

  – Đặt gần nơi thờ cúng

  Hình dáng của hồ cá, bể cá trước nhà

  Nên hạn chế xây hồ cá trước nhà có hình vuông, hình chữ nhật hoặc các góc nhọn. Nếu có tuyệt đối không để các góc nhọn hướng về phía cửa nhà. Tốt nhất nên xây dựng hồ cá có những hình dạng với đường nét mềm mại, uốn lượn. Các góc cạnh nên được bo tròn và tạo hình dáng phù hợp để vừa nâng cao tính thẩm mỹ mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

  Câu trả lời là lựa chọn kiểu hồ sẽ phụ thuộc vào không gian, mục đích và mong muốn của gia chủ. Có 2 hình dáng hồ rất dễ nhận biết và có nhiều ý nghĩa là:

  – Hồ cá hình bán nguyệt. Đây là mẫu hồ với ý nghĩa tạo ra nhiều tiền tài, của cải và hàm ý sâu xa là “tiền vào như nước”.

  – Hồ cá hình nghiên mực. Nghiên mực ngày xưa là vật sử dụng nhiều trong việc học hành, thi cử. Theo phong thủy, nếu xây hồ cá hình dáng này sẽ giúp con cháu được thông minh, thi cử đỗ đạt, gia đình có nhiều người đạt công danh viên mãn.

  Phương hướng xây hồ cá trước nhà tốt nhất

  Nên xây hồ cá ở hướng Tây Bắc, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Đây là các hướng cát, cực kỳ may mắn và thuận lợi để đặt hồ nước nói chung. Tuy nhiên để duy trì sự may mắn thì hồ cũng cần phải được chăm sóc và làm sạch hồ.

  Nhưng lưu ý và kiêng kỵ khác khi xây hồ cá trước nhà

  – Chỉ nên xây dựng một hồ cá duy nhất ở trước nhà, tránh việc tạo dựng nhiều hồ cá ở liền nhau.

  – Công tác thi công làm đáy hồ và thành hồ phải thật tốt để đạt hiệu quả lâu dài. Nên lát đá hoặc phủ một lớp sơn để chống thấm và vệ sinh hồ dễ dàng hơn.

  – Hồ nước trong sạch sẽ là môi trường tốt để các loài cá phát triển. Đồng thời sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc nhìn ngắm đàn cá bơi lội. Hồ nước bị nhiễm bẩn, có mùi khó chịu sẽ là nơi tụ khí xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, vận mệnh của ngôi nhà.

  – Nếu thiết kế tiểu cảnh như: hòn non bộ, thác nước… thì nên đặt chúng hướng ra ngoài. Hàm ý của nó là nhà cửa của gia chủ sung túc, thịnh vượng, tiền bạc chất cao như núi. Ngoài ra, cần bố trí dòng nước chảy một cách êm đềm, nhẹ nhàng tránh việc thác đổ ào ào, nước chảy quá mạnh.

  Mẫu hồ cá trước nhà đẹp chuẩn phong thủy

  Với kinh nghiệm và quá trình đã thi công các hạng mục cảnh quan, sân vườn đến tiểu cảnh, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu hồ cá trước nhà đẹp. Đây chắc chắn là gợi ý hoàn hảo nếu bạn có ý định xây hồ cá và đặt nó ở vị trí trước sân nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Sân Vườn Đẹp, Hợp Phong Thủy
 • Xây Dựng Hồ Cá Koi Sân Vườn Đẹp Theo Phong Thủy
 • Hồ Cá Sân Vườn Nhận Báo Giá Tư Vấn Thiết Kế Miễn Phí
 • Hồ Cá Koi Ngoài Trời Tư Vấn Phong Thủy Miễn Phí
 • Tuổi Tỵ Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
 • Phong Thủy Hồ Cá, Phong Thủy Bể Cá

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Kỳ Ảo: Câu Chuyện Mở Một Tiệm Nail
 • Phong Thủy Nhà Ở Và【22 Điều Cần Tránh】Không Phải Ai Cũng Biết
 • Xem Tử Vi Đẩu Số Bát Tự Tử Bình Xem Tướng Số Chỉ Tay Nốt Ruồi Bói Toán Bói Bài Tarot Xin Sâm Gieo Quẻ Vận Hạn Kinh Dịch Xem Tuổi Xem Ngày Tốt Giải Mộng Phong Thủy An Sao Lá Số Bùa Ngãi.
 • Phong Thủy Âm Trạch Và Những Góc Khuất Chưa Bao Giờ Được Tiết Lộ
 • Kinh Nghiệm Xem Hướng Xây Mộ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Âm Trạch
 • Hồ cá nên được đặt theo hướng “thượng cát” của trạch chủ để gia tăng sinh khí cho nó. Phương pháp này được áp dụng phổ biến trong xây dựng cho nên cửa chính cũng thường là hướng thượng cát của chủ nhà, vì vậy hình ảnh hồ cá được đặt phía trước nhà hay ở phòng khách cũng không phải là điều hiếm gặp.

  Huyền Không Phi Tinh

  Một cách tính phương vị khác là phương pháp của phái Huyền Không Phi Tinh; theo đó, mỗi ngôi nhà được lập quẻ dựa trên thời vận tức thời điểm toà nhà được xây dựng, cửu cung và vận động của cửu tinh. Thời vận có ảnh hưởng mạnh nhất đến khí số của con người là tiểu vận tức mỗi 20 năm; mỗi tiểu vận lại ứng với một tinh trong cửu tinh bao gồm Nhất bạch Thuỷ, Nhị hắc Thổ, Tam bích Mộc, Tứ lục Mộc, Ngũ hoàng Thổ, Lục Bạch Kim, Thất xích Kim, Bát bạch Thổ và Cửu tử Hoả; chẳng hạn, thời vận hiện tại là tiểu vận 8 (2004-2023) ứng với Bát bạch Thổ tinh. Trong vận này, Bát bạch Thổ tinh nhập vào trung tâm của cửu cung còn các tinh khác nằm ở các cung tương ứng với quy luật vận động của cửu cung; chúng tác động lên khí trường của ngôi nhà tại phương vị tương ứng của cửu cung; từ đó ảnh hưởng trực tiếp lên khí số của những người sống trong đó. Dựa trên các quẻ được lập người ta có thể chọn ra hướng tốt nhất để xây nhà, bổ cứu thiếu sót và dự đoán được phương vị cát, hung. Cách tính quẻ dựa trên các bước như sau:

  Bước 1: giả sử nhà được xây dựng trong vận 7 thì số 7 được đặt vào trung tâm, các số khác được đặt vào các ô còn lại theo quy luật vận động của cửu cung như ở hình bên.

  Bước 2: xác định hướng cho toà nhà; nó không nhất thiết là cửa ra vào mà có thể là phía cửa sổ nhìn ra biển, vùng trũng, ao hồ, vùng trống như bãi đậu xe hoặc xa lộ nơi xe cộ qua lại; ngược lại với hướng là sơn. Hai yếu tố này nằm ở ngay phía trên vận ở mỗi cung. Giả sử toà nhà hướng về phía Nam thì vận ở các cung hướng Nam (hướng) và hướng Bắc (sơn) sẽ di chuyển vào các vị trí hướng và sơn tương ứng ở cung trung tâm.

  Bước 3: mỗi hướng lại chia làm 3 phần Thiên, Địa và Nhân. Dùng la bàn để xác định xem hướng nằm ở phần nào theo bảng sau:

  Kế đó, dựa trên tính chẵn lẻ của sơn và hướng ở trung tâm, tra tiếp bảng sau để biết quy luật vận động của sơn và hướng là thuận hay nghịch theo quy luật vận động của cửu cung. Trường hợp đặc biệt khi sơn hay hướng có giá trị là 5, người ta sẽ dựa vào vận để xác định tính chẵn lẻ.

  Giả sử nhà ở hướng Nam-Địa và thì khi tra bảng sơn (số 3) sẽ vận động theo hướng thuận, còn hướng (số 2) sẽ vận động theo hướng nghịch. Kết quả được trình bày ở hình dưới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đặt Bể Cá Phong Thuỷ Theo Tuổi, Mệnh
 • Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Số Điện Thoại Chính Xác Nhất
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Đẹp Tuổi Giáp Tuất
 • Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất Sinh Năm 1994
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Đẹp Tuổi Đinh Sửu
 • Hồ Cá Koi Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Tý Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Sức Khỏe Cho Gia Chủ?
 • Tuổi Tỵ Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
 • Hồ Cá Koi Ngoài Trời Tư Vấn Phong Thủy Miễn Phí
 • Hồ Cá Sân Vườn Nhận Báo Giá Tư Vấn Thiết Kế Miễn Phí
 • Xây Dựng Hồ Cá Koi Sân Vườn Đẹp Theo Phong Thủy
  • Đảm bảo tính phong thuỷ hồ cá koi.
  • Phù hợp công năng.
  • Phù hợp cảnh quan.
  • Tả thanh long – hữu bạch hổ: hồ Koi được đặt ở phía bên trái cửa nhìn ra.
  • Minh đường tụ thuỷ: Hồ phải làm dương về phía trước nhà.

  Tiểu cảnh hồ cá koi phong thủy không chỉ mang đến sự tươi mát, không gian thêm đẹp mà còn vượng khí cho gia chủ. Những hồ cá koi phong thủy thường được đặt theo hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bởi vì, đây là 2 hướng thuộc thuộc cung Quan Lộc và Phú Quý với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc và sự giàu có.

  Hồ nuôi cá Koi không nên sâu quá 1,5m tốt nhất bạn nên thiết kế hồ cá Koi theo hình bậc thang để tạo thành nhiều khoảng sâu khác nhau. Trong đó, nơi cạn nhất cũng không nên thấp hơn 0,4m. Ngày nay, hồ Koi thường được thiết kế theo dạng lửng hoặc âm đất để dễ dàng thưởng thức và vui đùa cùng cá Koi.

  Ngoài ra, hồ cá Koi có hình uốn cong nhẹ và phần lõm hướng vào nhà chính là hồ cá Koi phong thủy đạt tiêu chuẩn nhất. Lý do, trong quan niệm phong thủy thì phần lõm ôm lấy ngôi nhà từ đó mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Đặc biệt, trong phong thủy hồ cá Koi hình hạt xoài, hạt đậu, bầu dục cũng rất phù hợp.

  Hiện nay, hồ Koi được kết cấu từ rất nhiều những loại vật liệu khác nhau như hồ bê tông (hồ xây), hồ cá Koi composite, hồ cá Koi bằng bạt, hồ cá Koi bằng kính,… Trong đó, hồ cá Koi xi măng, hồ cá Koi bằng kiếng đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

  Mực nước trong hồ cá koi phong thủy

  Đối với xây hồ cá Koi trong nhà thì mực nước tối thiểu mà hồ cần đạt được là 40cm. Bên cạnh đó, nếu hồ cá Koi ngoài trời thì nước tổi thiểu khoảng 60 cm. Lưu ý, nước trong hồ Koi cần phải trong, không tảo, không bệnh dịch.

  Ngoài ra, độ pH của hồ nằm trong khoảng từ 7 đến 7.5 là tốt nhất, ngưỡng pH là 4-9, nhiệt độ 20-27 độ C, hàm lượng O2 tối thiểu là 2,5mg/l. Hơn nữa, nước cần phải được tuần hoàn liên tục nhằm giúp cá Koi vận động để tăng trưởng nhanh chóng.

  Cá Koi có rất nhiều loại khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như cá Koi Nhật, cá Koi Việt,… Tuy nhiên, khi chọn cá bạn cần chọn những con cá Koi có body đẹp, màu rõ nét, dáng bơi thẳng,… Bên cạnh đó, bạn có thể chọn cá Koi có màu sắc, số lượng phù hợp với tuổi và mệnh của bạn. Lưu ý, bạn nên chọn con giống khỏe mạnh, sức khỏe tốt để mang đến phong thủy hồ cá koi may mắn cho gia đình mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Cây Xanh Trang Trí Cho Phòng Khách Để Gia Đình Luôn Khỏe Mạnh
 • 10 Loại Cây Xanh Phòng Khách Đẹp Hợp Phong Thủy
 • Bố Trí Cây Xanh Trong Phòng Khách Mang Lại Phong Thủy Tốt Lành
 • Phong Thủy Cây Xanh Phòng Khách
 • 15 Kiêng Kị Phong Thủy Nhà Ở Khi Xây Dựng Phòng Khách Cần Chú Ý
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×