Phong Thủy Ở Singapore

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phong Thủy Ở Singapore xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phong Thủy Ở Singapore để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 29.403 lượt xem.

Có 76 tin bài trong chủ đề【Phong Thủy Ở Singapore】

【#1】Chuyện Phong Thủy Ở Singapore

ếu ai có đến Singapore (thành phố sư tử – lấy nghĩa theo chữ Phạn : N Singa= sư tử và pura= thành phố) đều nghe nói và kể nhiều câu chuyện về phong thủy. Đó là “phong thủy” đặc trưng theo tập quán, truyền thống hay văn hóa cổ đại của người Hoa. Bởi vì đa số người dân Singapore là người Hoa kiều.

1-Công viên Sư tử biển (Merlion park) tọa lạc bên bờ sông Singapore thuộc khu thương mại nằm ờ về phía nam đất nước – thành phố này có tượng con sư tử cái (đầu sư tử, mình con cá) to lớn được xây dựng theo hướng nhìn ra dòng sông rộng lớn,miệng đang phun nước xuống sông. Gần đó, còn có sư tử biển con đúng quay lưng vào hướng sư tử mẹ theo ý nghĩa mẹ – con đoàn kết, thương yêu và nương tựa vào nhau. Đó còn là hình tượng của tình thương yêu, đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau của người dân Singapore.

Ở đảo Sentosa nằm sát bờ biển cực nam của Singapore là khu vui chơi kiểu Las Vegas ở Mỹ, trong đó có sòng bạc gần gũi với kiểu dáng Las Vegas – thành phố hiện đại của Singapore nằm trên đồi cao 131 mét với tòa tháp Tiger Sky Tower. Đứng trên ngọn tháp du khách nhìn thấy toàn cảnh thành phố Singapore và một phần đất nước Malaysia và Indonesia ở phía Bắc và phía Nam của đất nước này. Trên đảo còn có tượng Sư tử cha với dáng điệu oai phong lẫm liệt ở trên đồi cao nhìn ra biển Nam.

Từ đó, chính quyền sở tại bắt đầu đưa ra nhiều chương trình phát triển đất nước theo hướng có nội dung và tư tưởng phong thủy. Chính quyền lẫn nhân dân Singapore đều nói tới và đề cao tư tưởng “văn hóa phong thủy”, trong đó những con số tượng trưng cho “phát tài, phát lộc” đều được sử dụng để làm nền tảng cho sự phát triển của đất nước. Nơi đây còn có Bảo tàng sáp, nơi trưng bày hình ảnh và di sản lịch sử nhằm tái hiện đất nước Singapore.

2-Trung tâm thương mại Suntec City : Xung quanh mỗi công trình, mỗi sự vật ở Singapore là một câu chuyện phongthủy khá lý thú. Nổi tiếng nhất hẳn là Trung tâm thương mại Suntec City. Theo tài liệu của Thư viện quốc gia Singapore, Suntec xuất phát từ chữ tiếng Hoa xin da, có nghĩa là “thành tựu mới”, được xây dựng từ năm 1989, khánh thành tháng 8.1995. Suntec City là một khối bao gồm 4 tòa nhà 45 tầng và một tòa 18 tầng bao quanh Đài nước Thịnh Vượng (Found of Weath), nối tiếp bởi một dãy nhà thấp. Nhìn từ trên cao, Suntec City giống như một bàn tay trái khum khum, giữ trong lòng một chiếc nhẫn vàng cực lớn, còn dãy nhà thấp là cổ tay.

Năm tòa nhà này được mang số từ 1 tới 5 và mỗi tòa nhà là một ngân hàng quốc gia Singapore, tượng trưng cho sự thịnh vượng hay kho báu của đất nước.

3-Đài nước Thịnh Vượng: Bàn tay trái, theo quan niệm của người Hoa, là bàn tay nắm quyền lực, cả tổng thể Suntec City thể hiện khao khát “một tay nắm giữ của cải toàn thế giới”. Đài nước Thịnh Vượng được làm bằng đồng với niềm tin rằng sự kết hợp kim-thủy (đặc biệt là kim loại đồng) là biểu tượng cho sự thành công. Đài nước hình tròn đường kính 21m, có 4 chân cao 13,8m biểu tượng cho 4 sắc tộc và tôn giáo ở đảo quốc sư tử. Điều đặc biệt nhất ở đây là thay vì phun nước lên cao, đài nước Suntec phun nước xuống thấp (tuôn trào tự tại) và tụ vào trong với ý nghĩa của cải tụ hội về nơi này.

Vòng quanh chân đế đài nước nằm trên mặt đất có dựng 12 bàn đá tượng trưng cho 12 con giáp của chu kỳ 12 năm và mỗi con giáp đều khắc hình đề tên con giáp có ghi vài dòng chữ nói về tính cách, ý nghĩa và nội dung con giáp.Khách du lịch đến xứ sư tử thường được khuyên đến đài nước này vào những giờ khắc mầu nhiệm (mở cửa đón khách tham quan lúc 18 giờ hàng ngày). Mọi người được hướng dẫn đi vòng quanh chân đế đài nước giơ bàn tay trái ra và cầu nguyện theo ý thích. Xong rồi du khách đi xuống tầng dưới đất nơi có đài nước như nói ở trên. Hóa ra đài nước phong thủy là trung tâm điểm của một khu thương mại đồ sộ, khang trang và hiện đại nằm sâu dưới lòng thành phố. Từ đây nối liền với hệ thống metro hiện đại của Singapore làm cho người ta có cảm giác thành phố Singapore hoạt động dưới hai, ba tầng địa chất. Không gian bên tầng dưới mặt đất rộng lớn đến độ có khả năng chứa cả triệu người dân thành phố trên mặt đất.

Người ta lại xếp hàng chờ tới lượt để theo lối đi tiến vào đài nước đang sôi sụt tuôn trào tự tại (như đài nước ở trước tòa nhà New Worth nhìn ra công viên 23/9 Quận 1 TP Hồ Chí Minh). Mọi người lại nối đuôi đi vòng quanh đài nước và chạm bàn tay phải 3 lần vào nước để nhận được sự may mắn.

Một câu chuyện ly kỳ khác là sự ra đời của đồng xu mệnh giá 1 đô la bằng đồng mang hình bát quái. Chuyện kể, khi xây dựng hệ thống tàu điện ngầm vào thập niên 1980, một nhà phong thủy đã nói với Thủ tướng Lý Quang Diệu khi ấy, rằng việc đặt quá nhiều sắt thép vào lòng đất là chạm “long mạch” và không tốt cho đất nước. Để “giải hạn”, vị thầy này bảo mỗi gia đình Singapore phải treo một hình bát quái trước cửa. Điều này dĩ nhiên là bất khả thi ở một đất nước đa sắc tộc và tôn giáo như Singapore. Ông Lý Quang Diệu vì thế đã nghĩ ra đồng xu mang hình bát quái mà hầu hết người dân đều mang theo trong mình.

5-Singapore Flyer (Đu quay) : có đường kính 150m, cao 165m, có 28 cabin, mỗi cabin có sức chứa 28 người. Một vòng quay của nó mất 30 phút và cho phép khách tham quan nhìn toàn cảnh phần phía nam của đảo quốc có hình dạng một con cua. (Vài năm trước, ở khu vui chơi Phú Mỹ Hưng Quận 1 có hệ thống đu quay tương tợ).

Ngày 15/4/2008, Singapore khánh thành chiếc đu quay lớn nhất thế giới bên bờ vịnh Marina, gọi là Singapore Flyer. Không hiểu có phải vì giá vé quá cao – 29,5 SGD (hơn 400 ngàn đồng)/người lớn và 20,65 SGD/trẻ em – mà việc kinh doanh có vẻ chật vật, chưa kể một vài trục trặc kỹ thuật gây tai tiếng.

Sau hơn 3 tháng vận hành, ngày 28/7, ban quản lý đu quay ra một thông cáo báo chí khiến nhiều người sửng sốt: Singapore Flyer quay trái chiều phong thủy (!?). “Chiều quay ban đầu – cho phép du khách ngắm nhìn trung tâm tài chính khi đu quay lên cao, và hướng về phần phía đông hoang vu khi xuống thấp – đã thu hút sự chú ý của các nhà phong thủy. Theo họ, quay như thế là lấy đi năng lượng của đất nước và quay lưng với của cải vốn đã có sẵn ở trung tâm tài chính”, bản thông cáo viết.

Nghe lời các thầy phong thủy, người ta đã đổi hướng quay của Flyer. “Mitsubishi Heavy Industries – công ty thiết kế và xây dựng công trình này – tiến hành các thực nghiệm và tái cấu hình trục quay cùng các cabin, đảm bảo an toàn và thoải mái cho khách tham quan”, thông cáo cho biết. Theo báo Straits Times, chi phí cho việc trở chiều quay của Flyer lên đến 6 chữ số (1 đô la Singapore – SGD – đổi được gần 14.000 đồng VN).

Không rõ việc đổi hướng công trình biểu tượng quốc gia này có linh nghiệm hay không, chỉ biết rằng tháng 12 năm ấy, một sự cố điện khiến đu quay đứng yên, treo lơ lửng 173 du khách trong 6 tiếng đồng hồ giữa không trung. Giờ đây, phần lớn thời gian trong ngày, Singapore Flyer nằm yên nghỉ ngơi. Thế nhưng sinh hoạt ồn ào, náo nhiệt và thịnh vượng của Singapore “con rồng đang bay cao” hay “Sư tử biển phun nước” vẫn không ngừng lại một giây phút nào.


【#2】Giải Mã Những Bí Ẩn Phong Thủy Của Tòa Nhà Qh Singapore

Tòa nhà Quốc hội

Như đã nói, dòng sông Singapore đã tạo ra một ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế địa phương và lèo lái sự phát triển toàn cục cả nền kinh tế. Nằm dọc theo sông Singapore là Khu thương mại trung tâm, là chìa khóa của nền kinh tế của quốc đảo.

Tòa nhà Quốc hội của Singapore nằm cùng địa điểm dọc theo dòng sông Singapore, được thiết kế theo lối thực tế. Nếu bạn đứng đối mặt với tòa nhà, sẽ thấy rằng sông Singapore ở bên trái, còn Tòa án tối cao ở bên tay phải. Sông Singapore là một dạng Rồng nước (thủy long) trong khi đó Tòa án tối cao lại tượng trưng cho quyền lực – hoàn toàn phù hợp với nguyên lý tả (trái) Thanh Long, hữu (phải) Bạch Hổ.

Nếu quan sát xung quanh, sẽ nhìn thấy 3 tòa tháp của khu phức hợp giải trí Marina Bay Sands đứng bên phải đằng sau tòa nhà Quốc hội, như núi để che chở cho tòa nhà phía trước.

Marina Bay Sands

Liệu khu phức hợp Marina Bay Sands có tồn tại các yếu tố phong thủy không? Bất kỳ ai từng nhìn thấy Marina Bay Sands và biết về phong thủy, hẳn sẽ hiểu rằng mọi thứ nơi đây đều cốt yếu “đẻ” ra tiền. Môi trường xung quanh đã hỗ trợ cho tòa nhà, và nó là “máy đẻ tiền”.

Nhiều người cảm nhận rằng Sky Park – hồ bơi nổi tiếng nằm trên đỉnh 3 tòa nhà- hao hao như một con tàu lớn, là một hồ nước vô cực. Một số người nói rằng 3 tòa tháp tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và trường thọ.

Xét toàn cục, Marina Bay Sands xoay mặt ra hướng Đông Nam và Tây Bắc thuộc về định dạng “Thất Tinh kết hợp Hằng Nga”. Sky Park tượng trưng cho mặt trăng, trong khi đó 3 tòa tháp lại tượng trưng cho các sao may mắn, thịnh vượng và trường thọ. Bốn tòa nhà phụ trợ là các ngôi sao bổ sung thêm vào.

Từ đây bạn đọc có thể sẽ hỏi, tại sao người ta lại cần xây dựng “hồ bơi trên mặt trăng”? Ngoài việc thu hút một lượng lớn khách du lịch tới hồ bơi này, thì những “con rồng” của Marina Bay Sands có thể thoải mái bơi lội và uống nước hồ.

Bạn nên biết, các tòa tháp Marina Bay, Marina Nam và Marina Đông đều là nơi gặp gỡ với 3 con rồng là Tây Long, Nam Long và Trung Long: 3 con rồng gặp nhau ở hồ Sky Park – một nơi lý tưởng để thăng long (rồng bay lên).

Gardens by the Bay

Là khu vườn đại diện cho một trong những nơi quan trọng để sinh sống, làm việc và vui chơi ở Singapore. Khu phức hợp Gardens by the Bay nằm trong danh sách “10 khu vườn trong nhà đẹp nhất thế giới”, đồng thời là một kiệt tác của ngành trồng trọt.

Khu phức hợp Gardens by the Bay

Ở góc độ phong thủy, khu vườn này nằm ở Marina Bay. Xét về yếu tố địa lý, 2 dòng sông Singapore và sông Kallang đã hợp lưu tại Marina Bay biến nơi đây thành hình đầu rồng (Long Thủ), còn Gardens by the Bay đứng ngay trên mũi rồng. Nét hấp dẫn chính ở Gardens by the Bay là “Nhà Hoa” và “Rừng Mây”.

Nhìn về phía hai kiến trúc này, một số người nói rằng chúng giống như những cánh bướm, hoặc 2 cái vỏ sò lớn. Cũng có một số người nói rằng vòm cung của 2 mái vòm hao hao như con rồng nửa chìm, nửa đùa chơi với 3 con rồng Nam Long, Tây Long và Trung Long.

Nhà hát Esplanade

Dân Singapore rất khoái sầu riêng. Và phải chăng chính phủ quốc đảo này đã chi tới 600 triệu USD để xây nên một “quả sầu riêng khổng lồ”?

Nhà hát Esplanade

Quả “sầu riêng” đó chính là nhà hát Esplanade nằm gần đường Beach. Xét về địa hình, đường Beach có hình thế đất như “đôi rồng giữ trái châu”. Cặp rồng này tượng trưng cho 2 con sông Singapore và Kallang, trong khi đó “trái châu” là đường Beach – một vị trí đắc địa theo phong thủy.

Nhà hát Esplanade nằm gần đầu của một trong những con rồng – dòng sông Singapore – và cũng nằm gần Marina Bay. Nói cách khác, nhà hát này nằm ở thế đất đắc địa. Là một xứ có khí hậu nhiệt đới, tuy nhiên việc lắp kính có độ nhẵn và mịn được cho là không phù hợp, mà phải làm sao cho tòa nhà đón thật nhiều ánh sáng tự nhiên, trong khi vẫn cung cấp đủ bóng mát và tránh nắng nóng tối đa, vì thế nhiều tấm chắn nóng bằng nhôm đã được thêm vào.

Lối thiết kế đó đã khiến cho Esplanade trở thành một biểu tượng kiến trúc độc đáo, có biệt danh là “quả sầu riêng”. Nhà hát Esplanade chính thức mở cửa vào ngày 12/10/ 2002.

The Singapore Flyer

Vòng quay mang tên The Singapore Flyer hao hao như bánh xe phong hỏa của Na Tra. Thứ vũ khí lợi hại này có thể được quăng thẳng vào đối phương cũng như bay quanh Thiên Đình. Tương tự như vậy, Singapore Flyer là vòng quay quan sát lớn nhất thế giới tính đến tháng 3/2014. Không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch, nó còn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy xứ Singapore.

The Singapore Flyer

Chuyện kể rằng, các nhà phát triển ra Singapore Flyer đã ứng dụng thuật phong thủy khi thiết kế và đặt hình ảnh “Bánh xe phong hỏa” như của Na Tra trong truyền thuyết. Ở buổi đầu, Singapore Flyer có 28 phòng ngắm cảnh, mỗi phòng (cabin) lại có thể chở theo 28 khách – tất cả nằm gói gọn trong 2 chữ số 2 và 8.

Theo phương ngữ Quảng Đông, 28 nghe có vẻ như “phát tài”, mang may mắn đến. Thậm chí một số người còn tin rằng bằng việc ứng dụng các nguyên tắc phong thủy từ “các số đã có” và “con số 10” có thể lập nên kỳ tích!

Còn có một sự thật ít người biết, đó là bậc thầy phong thủy của Singapore Flyer đã quyết định đảo chiều quay của nó vào ngày 28/7/2008 do doanh thu thấp. Không may là, ngay cả khi đã cố gắng điều chỉnh mà tình hình kinh doanh vẫn không mấy sáng sủa.

Người ta cho rằng việc đảo chiều quay của Singapore Flyer là cần thiết, tuy nhiên vòng quay vẫn quay trên mặt đất và thật sự không quay trên nước. Có ý kiến khác thì cho rằng nên đặt hẳn Singapore Flyer xuống nước vì không những có thể làm sinh lợi cho phức hợp giải trí này, mà còn có thể kích cầu kinh tế Singapore trong dài hạn…/.

(Mời xem tiếp trên Pháp luật 4 phương số 58, ngày 20/6/2016)


【#3】Đất Nước Singapore Và Phong Thủy

Singapore được biết đến là một đất nước của phong thủy, nếu bạn đến đây thì sẽ nhận thấy rằng phong thủy được mọi người chấp nhận, được bàn luận, được ứng dụng trên khắp mọi nơi.

Điều gây chú hơn cho phong thủy đó chính là những công trình xây dựng trên cả nước đều có phong thủy hướng dẫn, mới đây nhất đó là công trình khu nghỉ dưỡng tổng hợp cao cấp nhất Châu Á là Marina Bay Sand Resort ra đời.

Khu nghỉ dưỡng Marina Baty Sand Resort được xây dựng bằng ba toàn khách sạn gộp lại, cao 55 tầng và có một con tàu to lớn nổi ba đỉnh của ba tòa tháp này, phía trên có công viên SkyPark rộng hơn một hecta và có hồ bơi, phía mặt trước ba toàn nhà là khu triển lãm hình hoa sen.

Mặc dù khu nghỉ dưỡng này nằm gân với biển thế nhưng mặt tiền lại nhìn vào vịnh Marine – Boat Quay – Clarke Quay, bao gồm nhiều ngân hàng quy mô lớn.

Với vị trí của khu nghỉ dưỡng thì các chuyên gia phong thủy xem nơi đây tọa lạc ở vị trí đặc địa tại hàm rồng, nhờ đó có thể nhận được tất cả nguồn năng lượng tốt từ đảo rồi sau đó mới ra biển. Cộng thêm thế núi hình chóp bằng, nên có thể ngăn nguồn khí thoát ra bên ngoài đại dương rộng lớn.

Hầu hết các nhà phong thủy đều nhận thấy rằng phần khách sạn quay nhìn vào thể hiện cho hình ảnh rồng quay chở về tổ của mình, mang lại điều may mắn, bên cạnh đó nhiều người cho rằng chính khu nghĩ dướng này đã mang điều tốt đẹp cho cả đất nước.

Phần công viên được tạo thành bằng các đường cong hướng ra bên ngoài, giúp cho phần sát khí hướng ra là biểu tượng của hòa bình và tình bạn, nên sẽ không ảnh hưởng tới trung tâm tài chính ở phía bên kia sông.

Ba khối nhà giống như ba đồng tiền, thể hiện cho sự lành và thịnh vượng, khách sạn chỗ nào cũng tồn tại nước, thể hiện được vẻ bắt mắt và tĩnh lặng.

Toàn nhà mang hình ảnh giống như con dơi, đây được xem là biểu tượng của sự cát lành, vì con dơi có âm tương đồng với chữ phúc.

Thêm nữa thì có bậc thầy về phong thủy lại cho rằng phần khu resort nhìn như lưỡi dao sắc nhọn chém về phía những toàn nhà nằm gần xung quanh, hạn chế sự phát triển của khu vực giải trí, theo ông thì phần công viên cần xây dựng như một chiếc mũ để đem lại kiến thức cho đất nước.

Về phần bể bởi được xây dựng trên nóc nhà thì có ý kiến nói rằng tựa như toàn nhà bị chìm xuống, không được may lành.

Nhìn chung về khu nghỉ dưỡng:

Sau rất nhiều ý kiến đến từ nhiều chuyên gia phong thủy có tiếng khác nhau, thì chúng ta thấy rằng khả năng về phong thủy cũng có sự khác biệt nhau, tuy nhiên phải nhìn nhận lại rằng Khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sand được xây dựng nên đã đạt được sự phù hợp nhất định về mặt phong thủy.

Điều này được chứng mình thông qua công trình đạt được đỉnh cao của sự phát triển, so sánh thì có nhiều nước lại rơi vào tình trạng suy thoái và khủng hoảng.

Sự ra đời của Marina Sand này đã tác động tới những khu vực khác, cụ thể như khu vực Suntec City, cũng được hợp thành từ năm tòa cao, trong đó có một toàn tháp, nhìn gần như bàn tay có năm ngón mọc lên từ lòng đất.

Khi khu nghỉ Marina Sand đi vào hoạt động thì mang đến cho đất nước Singapore nguồn danh thu và tiền bạc. Ngoài dựa vào phong thủy thì Singapore cũng đưa ra những chiến lược để chuyển hóa thành hàng chất lượng. Tuy nhiên để tiếp tục phát triển đất nước đi lên thì cũng phải trải qua nhiều thách thức lớn.


【#4】Phong Thủy Tại Đất Nước Singapore

Thủ tướng đất nước Singapore là Lý Quang Diệu, là một nhà chính trị có tài, điều này được chứng mình qua thời gian xây dựng nước phát triển như hiện tại. Ngoài ra Lý Quang Diệu cũng là người tin vào phong thủy trong quá trình đưa đất nước đi lên.

Singapore là đất nước mà có rất nhiều người muốn đến để du lịch, trong đó có một điều thú vị được nhắc đến đó chính là đồng tiền phong thủy, đồng tiền 1 đô la có hình bát tròn, phía trong có hình bát quái, được sử dụng với mục đích trấn trạch khi xây dựng tàu điện ngầm.

Khi Lý Quang Diệu làm thủ tướng thì đất nước Singapore có sự phát triển vượt bậc, dựa trên cách quản lý đất nước tài tình của mình. Tuy nhiên trong khoảng thời gian xây dựng hệ thống tàu ngầm thì lại phát sinh vấn đề khó giải quyết. Các nhà đầu từ có năng lực mạnh thế nhưng cũng không đi quan được vị trí địa chất phức tạp.

Vì Singapore là đất nước của phong thủy, thế nên trong tình thế này, Lý Quang Diệu đã nhờ đến thấy phong thủy người Trung Quốc đang sống tại Mỹ qua giúp đỡ. Thầy phong thủy sau khi xem xét tỷ mỉ đã nói rằng: Khu vực đất phức tạp này là sống lưng của con rồng rất lớn, do âm thanh ở tần số lớn nên con rồng đã thức dậy. Nếu như muốn hệ thống tàu ngầm này hoàn thành thì cần tiến hành trấn yểm, để con rồng ấy ngủ yên.

Trong lúc ấy thì vợ của thủ tướng Lý Quang Diệu đã đưa ra một cách, đó chính là đúc đồng tiền 1 đô la có hình bát quái ở trên để tất cả mọi người dân dễ mang theo trong người.

Đây là một biện pháp vô cùng tuyệt với, với mệnh giá nhỏ là 1 đô la thì kể cả là người nghèo nhất cũng có thể sở hữu được. Sau đó đồng 1 đô la đã được phát hành, chỉ một thời gian sau hệ thống tàu ngầm được xây dựng hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Sau vụ việc này thì đất nước Singapore càng tin tưởng hơn vào phong thủy khi xây dựng công trình, tiếp đến thì đất nước trở nên giàu có và hiện đại như bây giờ.

Đồng tiền 1 đô la tròn viền hình bát quái gần rìa bên ngoài, đây cũng là hình ảnh Bát Quái, đây là hình ảnh thuộc phong thủy, hính nhờ sự bảo vệ này mà cải thiện được vận mệnh của đất nước theo hướng tích cực không ngờ.

Hiện tại hệ thống tàu điện ngầm đi vào hoạt động và không gặp phải vấn đề trở ngại. Đồng tiền 1 đô la này trở thành tấm vé thông hành trên thị trường, và được xem như bùa hộ thân, trừ tà khí, mang lại may mắn.

Tại khu vực đảo Sensota, chỗ đoạn tàu điện ngầm đầu tiên được khánh thành, đây cũng là nơi mà du khách đến tham quan và dùng đồng 1 đô la Singapore để cầu nguyên sau khi được hóa phép, thì sẽ nhận được may mắn – công việc làm ăn thuận lợi. Bởi thế mà đồng tiền phong thủy này được mang theo bên người làm biểu tượng cho mọi người dân.

Nhờ niềm tin ngưỡng vào phong thủy, nên đất nước Singapore trở nên hùng mạnh, đời sống tâm linh đa dạng. Mọi gia đình ở đây đều có vật phẩm phong thủy này trong nhà để có được may mắn, mọi việc đều được thuận lợi, đồng thời còn luôn mang theo bên người để trừ tà.

Đồng tiền phong thủy hình bát quái không chỉ mang lại sự thành công khi xây dựng hệ thống tàu ngầm, mà còn giúp đất nước Singapore thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế trên toàn khu vực. Chính thầy phong thủy đã nói rằng: Đồng 1 đô la có hình bát quái là vòng kim cô bảo vệ cho đất nước Singapore, giải tà khí, ngăn chặn những ảnh hưởng từ bên ngoài. Từ đó chúng chở thành tín vật linh thiêng.

Ở thời điểm hiện tại thì đồng tiền phong thủy 1 đô la Singapore vẫn còn được sử dụng, được người dân trân trọng, với hàm ý phong thủy sâu sắc.


【#5】Khám Phá Công Trình Phong Thủy Suntec City Kỳ Bí Ở Singapore

Suntec City là khối bao gồm bốn tòa nhà 45 tầng và một tòa 18 tầng bao quanh đài nước Thịnh Vượng. Nhìn từ trên cao, Suntec City giống như bàn tay trái khum khum, giữ trong lòng chiếc nhẫn vàng cực lớn, còn dãy nhà thấp là cổ tay. Bàn tay trái, theo quan niệm của người Hoa là bàn tay nắm quyền lực. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, tổng thể Suntec City khao khát “một tay nắm giữ của cải toàn thế giới”.

Chiêm ngưỡng công trình phong thủy Suntec City – có thể không phải là mới nhất, nhưng Suntec City Mall vẫn mang tới một trong những trải nghiệm mua sắm thú vị nhất ở Singapore. Chắc chắn là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất và có lẽ là một trong những trung tâm nổi tiếng nhất, Suntec City Mall khai trương vào năm 1995 và nhiều lần có mặt trong chương trình truyền hình thực tế mang tên The Amazing Race (Cuộc đua kinh ngạc) nhờ vào đài phun nước đặc trưng của mình.

Trung tâm mua sắm Suntec City (Suntec City Mall) có hơn 300 cửa hàng bán lẻ, có 50 xe bán hàng và có tới 100 địa điểm ăn uống trải khắp 4 tầng. Khu mua sắm lớn này được chia thành 4 khu vực:

– Khu Galleria chuyên bán các nhãn hiệu cao cấp, một phần của Trung Tâm Sáng Tạo và Triển Lãm Suntec;

– Khu Fountain Terrace là một khu vực ăn uống;

– Khu Entertainment Centre bao gồm một phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, khu trò chơi điện tử và nhiều dịch vụ giải trí khác nữa.

Du khách cũng sẽ bắt gặp cửa hàng tại Singapore đầu tiên của Carrefour ở đây, cùng với các nhà bán lẻ khác như Harvey Norman, Toys ‘R’ Us, Topshop, Raoul, Golf House và còn có một cửa hàng mẫu của hãng Adidas nữa.

Nằm ngay trung tâm của Suntec City Mall là đài phun nước Thịnh Vượng (Fountain of Wealth) khổng lồ. Công trình này được xếp vào danh sách kỷ lục Guinness vào năm 1998 là đài phun nước lớn nhất thế giới. Khi xây dựng Suntec City, các nhà phong thuỷ đã phối hợp với kiến trúc sư cho ra công trình phù hợp nhất với các nguyên tắc phong thuỷ.

Đài phun nước Thịnh Vượng được làm bằng đồng với niềm tin sự kết hợp Kim – Thủy (đặc biệt là kim loại đồng) là biểu tượng cho sự thành công. Đài nước hình tròn, đường kính 21m, có 4 chân, cao 13,8m, biểu tượng cho 4 sắc tộc và tôn giáo ở quốc đảo sư tử. Điều đặc biệt nhất ở đây là thay vì phun nước lên cao, đài nước phun nước xuống thấp và tụ vào trong với ý nghĩa của cải tụ hội về nơi này. Dưới chân đài phun nước có hình chạm khắc 12 con giáp màu ngói đỏ, cạnh đó có tấm biển ghi ý nghĩa và đặc tính của cung mạng .

Khách du lịch đến Singapore thường được khuyên đến đài nước này vào những giờ khắc thiêng liêng (mở cửa lúc 18 giờ hàng ngày). Mọi người được hướng dẫn đi vòng quanh chân đế đài nước giơ bàn tay trái ra và cầu nguyện theo ý thích, chạm tay 3 lần vào giếng nước giữa trung tâm để nhận được may mắn.

Vào ban đêm, những đài phun nước trở thành tia laser rực rỡ với những màn trình diễn nhịp điệu nước và những chương trình biểu diễn âm nhạc sống động. Nhưng thực tế theo phong thủy, ánh sáng phát ra nhiều màu nhưng thiên về màu tối như tím, xanh, đỏ quét đều toàn cảnh khu vực.

Nếu du khách đi xuống tầng dưới đất nơi có đài nước ở trên thì hóa ra đài nước phong thủy là trung tâm điểm của một khu thương mại đồ sộ, khang trang và hiện đại nằm sâu dưới lòng thành phố. Từ đây nối liền với hệ thống metro hiện đại của Singapore làm cho người ta có cảm giác thành phố Singapore hoạt động dưới hai, ba tầng địa chất. Không gian bên tầng dưới mặt đất rộng lớn đến độ có khả năng chứa cả triệu người dân thành phố.

Tour du lịch Singapore của du khách sẽ trọn vẹn hơn nếu một lần đặt chân đến khám phá vẻ đẹp của Suntec City. Chắc chắn rằng địa điểm nổi tiếng này sẽ để lại trong lòng du khách một ấn tượng khó quên về một đất nước xinh đẹp.


【#6】Công Trình Phong Thủy Kỳ Bí Ở Singapore

Đằng sau những công trình hiện đại ở Singapore là những câu chuyện phong thủy vô cùng kỳ thú và lôi cuốn.

Suntec City là một trong những khu trung tâm mua sắm lớn nhất & nổi tiếng nhất ở Singapore. Nơi đây bao gồm hơn 200 cửa hàng bày bán đồng hồ, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thiết bị điện tử. Ngoài ra còn nhiều khu ẩm thực bán các món ăn đặc sản địa phương rất ngon miệng. Trên thực tế, khu trung tâm này được xây dựng theo các nguyên tắc Phong Thủy. Theo tài liệu của Thư viện Quốc gia Singapore, Suntec xuất phát từ chữ tiếng Hoa “xin da”, có nghĩa là “thành tựu mới”, được xây dựng từ năm 1989, khánh thành 8/1995.

Suntec City là một khối bao gồm 4 tòa nhà 45 tầng và một tòa 18 tầng bao quanh Đài nước Thịnh Vượng, nối tiếp bởi một dãy nhà thấp. Nhìn từ trên xuống, Suntec City giống như một bàn tay trái với 5 khối tháp văn phòng được thiết kế biểu trưng cho các ngón tay, đài phun nước nằm chính giữa “bàn tay” như giữ trong lòng một chiếc nhẫn vàng cực lớn, còn dãy nhà thấp là cổ tay, tượng trưng cho sự giàu có. Bàn tay trái, theo quan niệm của người Hoa là bàn tay nắm quyền lực. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, tổng thể Suntec City khao khát “một tay nắm giữ của cải toàn thế giới”.

Trung tâm mua sắm Suntec city có hơn 300 cửa hàng bán lẻ, có 50 xe bán hàng và có tới 100 địa điểm ăn uống trải khắp 4 tầng. Khu mua sắm lớn này được chia thành 4 khu vực:

 • Khu Galleria chuyên bán các nhãn hiệu cao cấp, một phần của Trung Tâm Sáng Tạo và Triển Lãm Suntec;
 • Khu Fountain Terrace là một khu vực ăn uống;
 • Khu Entertainment Centre bao gồm một phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, khu trò chơi điện tử và nhiều dịch vụ giải trí khác nữa.

Với vị thế trung tâm Suntec City là địa điểm du lịch, mua sắm hàng đầu Singapore. Đến được Suntec City bạn cần đi tàu điện MRT tới trạm City Hall, sao đó bách bộ tới Suntec City hoặc bắt chuyến xe bus số 3, 5, 6, 12, 17, 21, 89, 354, 358.

  Đài phun nước Thịnh Vượng – Fountain Of Wealth:

Được xếp vào danh sách kỷ lục Guinness vào năm 1998, đài phun nước Thịnh Vượng – Fountain Of Wealth là đài phun nước lớn nhất thế giới. Fountain of Wealth nằm trong trung tâm mua sắm lớn nhất của Singapore, Suntec City. Khi xây dựng Suntec City, các nhà phong thuỷ đã phối hợp với kiến trúc sư cho ra công trình phù hợp nhất với các nguyên tắc phong thuỷ.

Đài phun nước Thịnh Vượng được làm bằng đồng với niềm tin sự kết hợp Kim – Thủy (đặc biệt là kim loại đồng) là biểu tượng cho sự thành công. Đài nước hình tròn, đường kính 21m, có 4 chân, cao 13,8m, biểu tượng cho 4 sắc tộc và tôn giáo ở quốc đảo sư tử. Điều đặc biệt nhất ở đây là thay vì phun nước lên cao, đài nước phun nước xuống thấp và tụ vào trong với ý nghĩa của cải tụ hội về nơi này. Dưới chân đài phun nước có hình chạm khắc 12 con giáp màu ngói đỏ, cạnh đó có tấm biển ghi ý nghĩa và đặc tính của cung mạng .

Khách du lịch đến Singapore thường được khuyên đến đài nước này vào những giờ khắc thiêng liêng (mở cửa lúc 18 giờ hàng ngày). Mọi người được hướng dẫn đi vòng quanh chân đế đài nước giơ bàn tay trái ra và cầu nguyện theo ý thích, chạm tay 3 lần vào giếng nước giữa trung tâm để nhận được may mắn.

Vào ban đêm, những đài phun nước trở thành tia laser rực rỡ với những màn trình diễn nhịp điệu nước và những chương trình biểu diễn âm nhạc sống động. Nhưng thực tế theo phong thủy, ánh sáng phát ra nhiều màu nhưng thiên về màu tối như tím, xanh, đỏ quét đều toàn cảnh khu vực .

Nguồn tổng hợp – Trân Nguyễn

Nếu du khách đi xuống tầng dưới đất nơi có đài nước ở trên thì hóa ra đài nước phong thủy là trung tâm điểm của một khu thương mại đồ sộ, khang trang và hiện đại nằm sâu dưới lòng thành phố. Từ đây nối liền với hệ thống metro hiện đại của Singapore làm cho người ta có cảm giác thành phố Singapore hoạt động dưới hai, ba tầng địa chất. Không gian bên tầng dưới mặt đất rộng lớn đến độ có khả năng chứa cả triệu người dân thành phố.


【#7】Truyền Thuyết Về Tỳ Hưu

1. Tổng quan về tỳ hưu

Tỳ Hưu mang hình dáng của mãnh thú, bề ngoài nhìn có vẻ vô cùng hung dữ nhưng thực chất Tỳ Hưu mang đến tốt lành.

Tỳ Hưu được tạo hình và chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau, như gỗ, đá, sứ, kim loại… song vật liệu chế tác nhất định phải trân quý, càng quý thì tính linh nghiệm của Tỳ Hưu càng cao.

Tỳ Hưu trên đầu có một sừng, có bờm, mình to, mông lớn, đuôi có lông, một số loại có cánh. Tỳ Hưu còn được gọi là Kỳ Hưu hoặc Thiên Lộc.

Tỳ Hưu là linh vật rất được ưa chuộng ở các nước phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc, Hongkong, Thái Lan và Việt Nam. Ở Hongkong, Tỳ Hưu được coi là bảo vật và được bộ VHTT nước này cấp phép lưu hành.

Tỳ Hưu chính gốc được sử dụng từ thời nhà Minh chỉ có 1 sừng. Một số tài liệu ghi rằng Tỳ Hưu 1 sừng gọi là Tịch tà (trừ tà khí) và Tỳ hưu 2 sừng gọi là Thiên lộc (lộc trời). Các ghi chép này mang tính cá nhân, truyền miệng và không được công nhận cũng như không có tác dụng phong thủy.

2. Truyền thuyết tỳ hưu

2.1. Tỳ hưu giúp vua Minh Thái Tổ gây dựng cơ đồ

Truyền thuyết kể rằng, Đại Minh Thái Tổ Cao Hoàng Đế (Chu Nguyên Chương) là người đã lãnh đạo nhân dân Trung Quốc chống lại nhà Nguyên, thống nhất Trung Hoa.

Trong lúc lãnh đạo nhân dân đánh đuổi nhà Nguyên (giữa thế kỷ 14), gặp phải nạn đói, bệnh dịch khắp nơi, dẫn đến ngân khố cạn kiệt. Nhà vua được báo mộng, mơ thấy có con vật đầu lân mình to, chân to, đầu có sừng xuất hiện ngoài chánh điện, nuốt nhanh những thỏi vàng rồi mang vào nội cung.

Ngày hôm sau, vua cho gọi các cao tăng vào giúp giải mã giấc mộng. Theo tính toán, nơi con vật xuất hiện thuộc cung tài, đất ấy là đất linh. Biết thiên mệnh thuộc về mình, nhà vua tin rằng trời muốn giúp vua lập nên nghiệp lớn, và thời khắc khó khăn này ắt sớm trôi qua.

Hôm sau, vua cho xây một cổng thành lớn hướng Bắc-Nam, ngay tại cung tài nơi con vật xuất hiện trong giấc mộng.

Con vật xuất hiện trong giấc mộng có đầu to như kỳ lân, mình gấu, mông bò, đuôi dài, long đuôi rậm. Con vật không ăn gì khác ngoài vàng, bạc, không có hậu môn nên vàng bạc nuốt bao nhiêu cũng không bị thất thoát.

Vua cho thợ giỏi nhất trong thành tạc lại tượng con vật này bằng ngọc phỉ thúy, đem đặt ở cung tài. Từ đó, ngân khố gia tăng, vua giải quyết được các vấn đề trong dân chúng, lại tuyển mộ thêm binh lính đánh đuổi nhà Nguyên, triều đại nhà Minh ngày càng hùng mạnh.

Sau này, khi người Mãn Thanh lật đổ nhà Minh và lập nên nhà Thanh, các vị Hoàng đế triều Thanh vẫn hết sức tin vào quyền năng của con linh vật này. Các đời hoàng đế đều cho thợ giỏi tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy vô cùng quý hiếm, mang đặt tại cung tài ngoài chánh điện và trong cung vua và hoàng hậu. Ngoài ra, vua cũng ban lệnh cấm các hoàng tử và công chúa được thỉnh tỳ hưu, quan lại và dân thường càng không được phép dùng, bất cứ ai thỉnh tỳ hưu đều mang tội phạm thượng, mang chém đầu và chu di tam tộc.

Tuy nhiên, lịch sử cũng ghi lại việc tỳ hưu được lén lút thỉnh trong hầu hết giới quan lại và tầng lớp giàu có. Do tin vào sự mầu nhiệm của linh vật tỳ hưu, mà các quan lại và những người có tiền đã bí mật nhờ các thợ giỏi tạc tượng tỳ hưu đem giấu kín trong nhà để thu hút tài lộc.

Các thợ chế tác thấy linh nghiệm, cũng tự tạc cho mình một con cất kín trong nhà. Cứ thế, trải qua trăm năm, khi chế độ phong kiến lụi bài, thì tỳ hưu đã trở nên phổ biến hơn trong đời sống xã hội.

Ngoài ra, chất liệu sử dụng để tạc tượng tỳ hưu cũng phải là đá quý, đá càng quý càng linh nghiệm. Quan niệm này do từ xưa, tỳ hưu vốn chỉ được vua chúa và quan lại giàu có sử dụng, họ thường dùng ngọc quý để làm tượng tỳ hưu. Ngoài ra, người Hongkong và người miền Nam Trung Quốc khi luận bàn về chữ Ngọc (Túc)- 玉 là từ chữ Vương (Vượng) – 王 thêm một dấu chấm (.), nên hễ ai chơi ngọc ắt sẽ vương giả, giàu sang hoặc mang ngọc để thịnh vượng, sung túc.

2.2. Hòa Thân qua mặt Khang Hy, lén thỉnh Tỳ hưu giấu trong hòn giả sơn.

Hòa Thân là nhân vật “dưới một người, trên vạn người” trong tác phẩm điện ảnh Tể tướng Lưu gù.

Tương truyền, thuở thiếu thời hoàng đế Càn Long vì vô tình mà hại chết một phi tần là Năm Hương, ông rất hối hận, ngày triều đình làm lễ chôn cất Năm Hương, ông đã lấy một vệt son đánh dấu vào cổ nàng và hẹn kiếp sau được gặp lại để đền đáp cho nàng.

Thời gian sau, khi lên làm hoàng đế triều Thanh, Càn Long mới gặp Hòa Thân, thấy trên cổ Hòa Thân có vết bớt màu son nên nghĩ nàng Năm Hương năm xưa hiện về.

Càn Long từ đó luôn ưu ái và bỏ qua các lỗi lầm mà Hòa Thân phạm phải. Hòa Thân vốn thông minh, nhạy bén, lại thông thạo 4 ngoại ngữ, đặc biệt Hòa Thân rất biết nịnh làm Càn Lòng vui lòng, nên sớm được Càn Long nâng đỡ, đưa lên đến chức Thái thượng hoàng.

Có thực quyền trong tay, Hòa Thân tha hồ vơ vét, tham nhũng, làm lũng đoạn cả triều đình. Đến độ, trong dân gian có câu “những gì vua Càn Lòng có thì Hòa Thân có, những gì Hòa Thân có chưa chắc vua Càn Long có”

Sau này, khi vua Càn Long thoái vị và qua đời, người kế ngôi ông là hoàng đế Gia Khánh đã điều tra và xét tội Hòa Thân cùng vô số đàn em. Số tài sản Hòa Thân bị tịch thu lớn gấp 10 lần ngân khố của nhà vua.

Điều đặc biệt nhất, khi kiểm tra tài sản của Hòa Thân, người ta tìm thấy vô vàn báu vật nhưng không thứ gì được Hòa Thân giấu kỹ bằng tượng một con Tỳ hưu.

Con Tỳ hưu chạm trổ bằng ngọc phỉ thúy xanh, cùng với chữ Phúc do đích thân Càn Long viết tặng mẹ Hòa Thân, được dấu kỹ trong hai ngọn núi giả (giả sơn) đặt ở cung tài của biệt phủ. Con Tỳ hưu này được chạm bằng ngọc quý hơn ngọc của Càn Long, có thân và mông lớn hơn con đặt trong cung của vua Càn Long.

Với từng ấy tội, nhẽ ra Hòa Thân bị xử chu di tam tộc, nhưng vua Gia Khánh sau này chỉ bắt ông tự vẫn tại phủ và tịch thu toàn bộ tài sản. Người ta cho rằng, chính chữ Phúc và con Tỳ hưu đã mang đến tài sản cho Hòa Thân và giúp ông tránh khỏi bị chu di tam tộc.

3. Tác dụng của Tỳ hưu trong phong thủy

Trong phong thủy, Tỳ hưu mang lại may mắn trong công danh và tài lộc, mang lại sức khỏe cho chủ nhân. Ngoài ra, đây cũng là linh vật trấn trạch, trừ tà, bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm hại của ma quỷ, mang đến sự bình yên, hóa giải xung khắc giữa các thành viên trong gia đình.

Về mặt màu sắc:

Tỳ Hưu màu đen thường được làm từ thạch anh đen, thạch anh khói, đá hắc ngà Nam Mỹ, đá canxedon có tác dụng chiêu tài, phát lộc, trừ tiểu nhân, mang may mắn đến cho gia chủ.

Tỳ Hưu màu trắng thường được làm từ thạch anh pha lê, quý hơn có thể kể đến như các loại sapphire trắng, beryl trắng. Có tác dụng chiêu tài, phát lộc, đặc biệt bảo trợ sức khỏe.

Tỳ Hưu màu xanh thường làm từ đá Ruby Nam Phi, quý hơn có thể kể đến như ngọc Phỉ thúy, ngọc Bích. Là biểu tượng chiêu tài, phát lộc, thăng quan tiến chức.

Tỳ Hưu màu vàng thường làm từ ngọc Tủy, đá mắt hổ. Có tác dụng bổ trợ về công danh, tài lộc, sức khỏe và hóa giải các sao xấu cho chủ nhân.

Tỳ Hưu màu đỏ thường làm từ đá kim sa, quý hơn có thể kể đến như thạch anh tóc đỏ, đá mặt trời, ruby. Là biểu tượng của tài lộc trong công danh sự nghiệp.

Trong phong thủy nhà ở, Tỳ Hưu là linh vật bảo hộ cho gia đình, Tỳ Hưu có tác dụng trấn trạch, tránh tà khí. Đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt như Diên niên, Sanh khí, Phục vị, Thiên y để thu hút tài lộc, nâng cao sức khỏe, may mắn.

Trong kinh doanh, Tỳ Hưu là linh vật chiêu tài hết sức linh nghiệm. Các công ty lớn, các sòng bài ở Hongkong, Macau, Singapore thường đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc, trong lồng kính (nhằm tránh mất cắp, sẽ mang lại xui xẻo). Một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam cũng đặt Tỳ Hưu làm logo của công ty.

Trong cuộc sống, Tỳ Hưu là linh vật có tác dụng hóa giải “ngũ hoàng đại sát”, một loại sát tinh có hại cho các thành viên trong gia đình, làm suy giảm sức khỏe và tài vận.

4. Cách thỉnh Tỳ hưu

Khi lựa chọn Tỳ hưu, chúng ta nên chọn những con có miệng rộng, bụng to, mông lớn. Điều này có nghĩa là Tỳ hưu có thể ăn được nhiều và tích trữ được nhiều vàng bạc, tài lộc cho gia chủ. Sừng Tỳ hưu phải to để xua đuổi tà khí, bảo vệ sự bình yên cho bạn. Đặc biệt nhất là chất liệu dùng để chế tác Tỳ hưu, chất lượng càng quý thì tính linh nghiệm càng cao.

5. Cách trưng bày Tỳ hưu

Đặt Tỳ hưu ở cung Tài hoặc những nơi trang trọng ở phòng khách, phòng làm việc, quầy thu ngân, trên két sắt. Đầu Tỳ hưu phải hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ

Không đặt Tỳ hưu trước gương để tránh quang sát.

Không đặt đầu Tỳ hưu quay vào nhà, mông hướng ra cửa.

Không đặt Tỳ hưu trong phòng ngủ, đầu hướng vào giường ngủ, sẽ gây hại cho bản thân.

Không đem cho hoặc tặng Tỳ hưu của mình cho người khác, sẽ làm mất tài lộc, ảnh hưởng tài vận của chính bạn.

6. Cách khai quang điểm nhãn Tỳ hưu

Nhiều người cho rằng Tỳ hưu được làm từ vật liệu trân quý, trong mình đã sẵn có năng lượng tốt thì không cần khai quang điểm nhãn. Điều này là hoàn toàn sai lầm, muốn Tỳ hưu phát huy hết công năng trong phong thủy thì Tỳ hưu cần phải được mang đi khai quang điểm nhãn.

Bạn có thể nhờ các thầy có y đức và pháp thuật cao để làm. Tốt nhất là nhờ các thày tăng ni xuất gia hoặc các cư sỹ. Bởi họ thường ăn chay niệm Phật nên sự linh ứng sẽ rõ ràng. Họ sẽ có trình tự cụ thể. Ở đây không tiện trình bày. Nếu có trình bày, bạn đọc nắm được, tự tung tự tác dẫn đến kết quả không được như ý.

7. Những điều nên tránh khi thỉnh Tỳ hưu

Khi trưng hoặc đeo Tỳ hưu bên mình, chúng ta cần tránh sờ hoặc để người khác sờ vào miệng, mắt, răng, sừng của Tỳ hưu. Trong phong thủy, Tỳ hưu giống như linh vật có một sức sống vô hình, những điều này vô tình làm Tỳ hưu bị mờ mắt, mòn răng, mòn sừng, làm giảm công năng tác động đến tài vận và bảo vệ chủ nhân.

Khi đi ngủ hay lúc quan hệ vợ chồng, cần tháo ra và cất đi để tránh điều không may.


【#8】Công Dụng Của Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

Trải qua hàng trăm năm, Tỳ hưu được các nhà nghiên cứu về phong thủy coi là linh vật phong thủy số một. Linh vật này từng là bảo bối của một triều đại phong kiến, gắn liền với rất nhiều truyền thuyết và dấu vết lịch sử.

Tỳ hưu là linh vật phong thủy số một

Tỳ hưu giúp vua Minh Thái Tổ gây dựng cơ đồ

Truyền thuyết kể rằng trong buổi đầu lập nghiệp, vua Minh lãnh đạo nhân dân chống lại quân Nguyên thì không may gặp phải nạn đói, bệnh dịch hoành hành. Trong lúc ngân khố cạn kiệt, tinh thần binh lính kiệt quệ, đêm đó Vua mơ thấy có con vật đầu lân, mình to, bay từ ngoài chánh điện, nuốt theo hàng tá những thỏi vàng rồi bay vào nội cung.

Tỉnh giấc chiêm bao, vua cho gọi các cận thần vào cung, mang câu chuyện ra kể lại. Sau hồi bàn bạc, tiên đoán giấc mơ này ắt là điềm lành, vua bèn sai thợ giỏi đi tìmngọc phỉ thúy về đúc hình con vật linh thiêng như đúng hình dáng trong mộng, rồi đặt ở cung tài ngoài chánh điện.

Sau này, khi đất nước thái bình, vua ban lệnh cấm tất cả từ quan lại đến thường dân, không ai được phép thỉnh Tỳ hưu. Tỳ hưu từ đó trở đi là linh vật “chỉ nhà vua có”.

Vật liệu dùng để tạo hình tỳ hưu có rất nhiều loại, có thể là vàng, bạc, gỗ, đồng…, nhưng chất liệu sử dụng để tạc tượng tỳ hưu tốt nhất là đá quý, đá càng quý càng linh nghiệm. Quan niệm này do từ xưa, tỳ hưu vốn chỉ được vua chúa và quan lại giàu có sử dụng, họ thường dùng ngọc quý để làm tượng tỳ hưu. Ngoài ra, người Hongkong và người miền Nam Trung Quốc khi luận bàn về chữ Ngọc (Túc)- 玉 là từ chữ Vương (Vượng) – 王 thêm một dấu chấm (.), nên hễ ai chơi ngọc ắt sẽ vương giả, giàu sang hoặc mang ngọc để thịnh vượng, sung túc.

Công dụng màu sắc của tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu màu đen thường được làm từ thạch anh đen, thạch anh khói, đá hắc ngà Nam Mỹ, đá canxedon có tác dụng chiêu tài, phát lộc, trừ tiểu nhân, mang may mắn đến cho gia chủ.

Tỳ Hưu màu trắng thường được làm từ thạch anh pha lê, quý hơn có thể kể đến như các loại sapphire trắng, beryl trắng. Có tác dụng chiêu tài, phát lộc, đặc biệt bảo trợ sức khỏe.

Tỳ Hưu màu xanh thường làm từ đá Ruby Nam Phi, quý hơn có thể kể đến như ngọc Phỉ thúy, ngọc Bích. Là biểu tượng chiêu tài, phát lộc, thăng quan tiến chức.

Tỳ Hưu màu vàng thường làm từ ngọc Tủy, đá mắt hổ. Có tác dụng bổ trợ về công danh, tài lộc, sức khỏe và hóa giải các sao xấu cho chủ nhân.

Tỳ Hưu màu đỏ thường làm từ đá kim sa, quý hơn có thể kể đến như thạch anh tóc đỏ, đá mặt trời, ruby. Là biểu tượng của tài lộc trong công danh sự nghiệp.

Công dụng chiêu tài của tỳ hưu trong phong thủy

Trong kinh doanh, Tỳ Hưu là linh vật chiêu tài hết sức linh nghiệm. Các công ty lớn, các sòng bài ở Hongkong, Macau, Singapore thường đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc, trong lồng kính (nhằm tránh mất cắp, sẽ mang lại xui xẻo). Một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam cũng đặt Tỳ Hưu làm logo của công ty.

Ngoài ra, Tỳ hưu cũng được cho là linh vật phong thủy số một của các tổ chức tội phạm.

Tác dụng hóa giải “ngũ đại hoàng sát” của Tỳ hưu

Trong cuộc sống, Tỳ Hưu là linh vật có tác dụng hóa giải “ngũ hoàng đại sát”, một loại sát tinh có hại cho các thành viên trong gia đình, làm suy giảm sức khỏe và tài vận.


【#9】175+ Mẫu Phong Thủy Mệnh Hỏa Kim (2018)

Từ rất lâu, Vòng Đeo Tay Tỳ Hưu Bằng Vàng trong Phong Thủy đã trở thành một trong những Vật Phẩm Phong Thủy Cao Cấp trang sức Mẫu Mã Cực Đẹp, Đa Dạng Màu Sắc và quen thuộc với tất cả mọi người.

Vòng đeo tay tỳ hưu vàng 18K 24K Phong Thủy không chỉ đơn thuần chỉ là một vòng trang sức đeo trên người thể hiện cá tính, Đeo vòng tay tỳ hưu phong thủy còn có ý nghĩa về tâm linh, giúp mang lại hạnh phúc, may mắn, tài lộc cho những người đeo.

Vòng tay đá phong thủy tỳ hưu bằng vàng có rất nhiều kích cỡ size khác nhau. Chẳng hạn, các loại vòng đeo tay đá phong thủy tỳ hưu mạ vàng có các size hạt 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… để có thể phù hợp với tất cả các sở thích, nhu cầu, cỡ tay và lứa tuổi của tất cả mọi đối tượng khách hàng khác nhau.

Bên cạnh đó, mỗi chất liệu đá sử dụng làm vòng đá phong thủy theo mệnh lại mang đến một lợi ích khác nhau cho người sử dụng đeo. Chính vì vậy, loại vòng đá phong thủy mệnh mộc kim hỏa thủy thổ này phù hợp với tất cả mọi người, từ trẻ em cho đến các bạn thanh thiếu niên, người lớn và kể cả người già.

Trẻ em, người già đeo vòng tay đá phong thủy để mong cầu được sức khỏe, thanh thiếu niên thì mong cầu cho việc học hành thi cử được thuận lợi, người trưởng thành thì mong đạt được may mắn tài lộc, công danh… Nói chung, tùy thuộc vào những mong muốn của mình, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể tìm được một chiếc vòng tay đá phong thủy theo mệnh phù hợp với bản thân.

  Đeo một chiếc vòng đeo tay tỳ hưu mạ bằng vàng 18K sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giảm được các đau đớn do bệnh tật, giảm stress hàng ngày, giúp lưu thông được khí huyết, thải đi các độc tố ra bên ngoài cơ thể, đem lại nguồn năng lượng nguồn sống vô cùng dồi dào dành cho bạn.
 • Về tâm linh, một chiếc vòng tay tỳ hưu phong thủy gắn tỳ hưu bằng vàng hoặc mạ vàng sẽ giúp bạn tránh khỏi được các tà khí bởi tỳ hưu mang ý nghĩa là loài thú vô cùng hung mãnh chuyên cắn hút các tinh huyết của yêu ma, quỷ quái nhưng đối với con người thì khác, nó sẽ giúp đem lại các điều vô cùng tốt lành, may mắn, hóa được hung dữ thành lành, chống lại các ma quỷ có ý hại chủ nhân của nó.
 • Đeo vòng đeo tay tỳ hưu mạ bằng vàng 24K còn có thể giúp các bạn thăng tiến tốt trong đường công danh sự nghiệp một cách nhanh chóng. Tỳ hưu Phong thủy còn hút vàng bạc, tiền tài về và giúp cho chủ nhân của nó giữ của. Có vòng đeo tay tỳ hưu mạ bằng vàng mang bên mình giống như có cả Ngân hàng bên cạnh là vậy đó!
  Vòng đeo tay phong thủy màu đen mặt tỳ hưu bằng vàng thường các hạt vòng được làm từ thạch anh đen, thạch anh khói, đá hắc ngà từ Nam Mỹ, đá canxedon có tác dụng giúp chiêu tài, phát lộc, giúp trừ tiểu nhân, mang đến những may mắn cho gia chủ.
  Vòng đeo tay phong thủy màu Trắng mặt tỳ hưu bằng vàng thường được làm từ loại thạch anh pha lê, quý hơn có thể kể đến như các loại sapphire trắng, beryl trắng. Có tác dụng giúp chiêu tài, phát lộc, đặc biệt có khả năng bảo trợ sức khỏe.
  Vòng đeo tay phong thủy màu xanh mặt tỳ hưu bằng vàng thường được làm từ đá Ruby Nam Phi, quý hơn có thể là chúng ta kể đến như ngọc Phỉ thúy, ngọc Bích. Là biểu tượng giúp chủ nhân chiêu tài, phát lộc, thăng quan tiến chức.
  Vòng đeo tay đá mắt hổ phong thủy màu vàng mặt tỳ hưu bằng vàng thường làm từ các loại ngọc Tủy, đá mắt hổ. Có tác dụng giúp bổ trợ về công danh, tài lộc, sức khỏe và hóa giải được các các sao chiếu mệnh xấu cho chủ nhân.

Trong kinh doanh, Tỳ Hưu được xem như là linh vật giúp chiêu tài hết sức vô cùng linh nghiệm. Các công ty lớn, các sòng bài nổi tiếng ở Hongkong, Macau, Singapore ở đây họ thường đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc, trong các lồng kính (nhằm tránh việc bị mất cắp, sẽ mang lại xui xẻo). Một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực bất động sản lớn nhất Việt Nam cũng hay đặt Tỳ Hưu làm logo của công ty.

Ngoài ra, Tỳ hưu cũng được các chuyên gia hàng đầu về phong thủy cho là linh vật phong thủy số một của các tổ chức tội phạm.

Trong cuộc sống, Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có tác dụng giúp hóa giải “ngũ hoàng đại sát”, đây một loại sát tinh có hại cho các thành viên trong gia đình, làm suy giảm sức khỏe và tài vận.

Trải qua thời gian hàng trăm năm, tỳ hưu phong thủy được các nhà nghiên cứu hàng đầu về phong thủy coi là vật phẩm linh vật phong thủy số một. Linh vật này từng được coi như là bảo bối của một triều đại phong kiến, gắn liền đi cùng với rất nhiều truyền thuyết và dấu vết về lịch sử.

Tỳ hưu phong thủy đeo tay đeo cổ để bàn làm việc là một trong chín loài con của Long Vương, tập hợp tất cả những điểm đẹp nhất của các loài thú đế vương khác. Tỳ hưu vô cùng rất dũng mãnh, thích ăn các loại vàng bạc châu báu, nhưng linh vậy này lại không có lỗ đít, nên chỉ ăn vào mà không hể nhả ra. Do vậy có tác dụng giúp CHIÊU TÀI, GIỮ LỘC.

Ngoài ra tỳ hưu là loại linh vật rất hung dữ, chuyên cắn các tinh huyết ma quỷ, nên tất cả chúng không dám tới gần. Do vậy mang vòng đeo tay tỳ hưu mạ bằng vàng 18K 24K bên mình còn có tác dụng giúp HỘ MỆNH, TRỪ TÀ.

Truyền thuyết kể rằng trong thời gian đầu lập nghiệp, vua Minh lãnh đạo nhân dân chống lại quân Nguyên Mông thì không may đã gặp phải nạn đói, bệnh dịch cũng từ đó hoành hành. Trong lúc ngân khố bị cạn kiệt, tinh thần của các binh lính kiệt quệ, đêm đó nhà Vua mơ thấy có 1 con vật hình đầu lân, mình rất to, bay từ ở phía ngoài chánh điện, nuốt theo hàng tá những thỏi vàng to lớn rồi bay vào nội cung.

Tỉnh giấc chiêm bao, nha vua liền cho gọi các cận thần lập tức hồi vào cung, mang câu chuyện kỳ lạ ra kể lại. Sau 1 hồi bàn bạc, tiên đoán giấc mơ này chắc chắn ắt là điềm lành, vua bèn sai các thợ giỏi nhất đi tìm loại ngọc phỉ thúy về và đúc hình con vật phong thủy linh thiêng như đúng như với hình dáng trong mộng, rồi đặt ở cung tài ngoài chánh điện.

Sau này, khi đất nước trở nên thái bình, nhà vua đã ban lệnh cấm tất cả từ quan lại cho đến các thường dân, không ai được phép đi thỉnh Tỳ hưu. Tỳ hưu từ đó trở đi đã trở thành vật phẩm phong thủy là linh vật “chỉ nhà vua có”.

Vật liệu dùng để tạo hình vật phẩm phong thủy tỳ hưu có rất nhiều loại, có thể là chất liệu vàng, bạc, gỗ, đồng…, nhưng chất liệu thường được sử dụng để tạc tượng tỳ hưu tốt nhất phải kể đến là đá quý hoặc vàng, chất liệu mạ vàng, loại đá càng quý càng linh nghiệm.

Quan niệm này là do từ xưa, tỳ hưu linh vật vật phẩm phong thủy vốn chỉ được vua chúa và quan lại rất giàu có sử dụng chúng, họ thường dùng các ngọc quý hoặc làm bằng vàng, mạ vàng để làm tượng tỳ hưu. Ngoài ra, người Hongkong và người ở phía miền Nam Trung Quốc khi luận bàn về chữ Ngọc (Túc)- 玉 là từ chữ Vương (Vượng) – 王 thêm một dấu chấm (.), nên hễ ai trong cuộc sống chơi ngọc ắt sẽ từ đó vương giả, giàu sang hoặc có thể mang ngọc, vàng bên để trở nên thịnh vượng, sung túc.

 • Tỳ hưu là linh vật rất linh thiêng, vợ chồng khi chuẩn bị đi ngủ nên tháo ra. Tỳ hưu cũng thực sự không nên bày trong phòng ngủ.
 • Kiêng sờ vào miệng của con tỳ hưu của người khác, kẻo bạn sẽ bị hút mất lộc
 • Ngoài ra không phải kiêng gì cả!

1. Dùng vòng đeo tay tỳ hưu bằng vàng 18K 24K bị khoan đít

Đây là sai lầm phổ biến nhất. Đại đa số các sản phảm tỳ hưu nhập từ TQ đều bị người ta khoan 1 lỗ sau đít. Đây là điều sai hoàn toàn về phong thủy, đeo sẽ bị thoát lộc, chính vị vậy các bạn không nên đeo.

Ngoài ra rất nhiều trường hợp tỳ hưu đeo cổ được bày bán tràn lan trên mạng cũng đều bị người ta khoan đít. Trước khi mua các bạn cần phải cảnh giác và kiểm tra thật sự rất kỹ điều này!

2. Chọn màu vòng đeo tay tỳ hưu bằng vàng 18K 24K lung tung

Nhiều Website đang copy y chang nhau cùng 1 bài viết vô cùng nhảm nhí, cho rằng tỳ hưu màu trắng giúp bảo trợ sức khỏe, màu xanh thăng quan tiến chức … mà chỉ là các bạn chọn chiếc vòng đeo tay kèm theo màu hợp mệnh chứ không phải mặt con tỳ hưu bằng vàng.

Như đã nêu trên, tỳ hưu CHỈ CÓ 1 tác dụng duy nhất giúp chiêu tài giữ lộc, trừ tà. Chọn màu tỳ hưu phải theo mệnh, chứ chọn màu linh tinh nếu không may sẽ khắc mệnh, còn có hại cho chủ nhân. Còn đối với loại vòng đeo tay tỳ hưu mạ bằng vàng thì các bạn yên tâm nó hợp với tất cả các mệnh.

3. Chỉ 1 số tuổi mới hợp đeo vòng đeo tay tỳ hưu bằng vàng 18K 24K

Nhiều khách hàng hỏi mình “Tuổi em liệu có đeo được vòng đeo tay tỳ hưu bằng vàng 18K 24K hay không?”. Câu trả lời là tuổi nào các bạn cũng đeo được. Quan trọng bạn cần xác định được nhu cầu của mình đeo tỳ hưu mong muốn là gì, đeo tỳ hưu có thực sự phù hợp với mong muốn hay không. Nếu mong muốn cầu tình duyên mà lại đeo vòng đeo tay tỳ hưu bằng vàng 18K 24K phong thủy thì không có ý nghĩa gì cả.

4. Sờ vào miệng con tỳ hưu làm tỳ hưu mòn răng, mờ mắt

Ai bảo với mình câu này, mình sẽ đưa cho người đó ông tỳ hưu của mình, cho sờ cả ngày, bao giờ miệng bị mòn mình tặng người đó 1 triệu.

Chỉ là theo phong thủy thì các bạn không nên cho người khác sờ vào mắt cụ tỳ hưu, khiến mắt cụ bị mờ, như vậy sẽ không tốt về phong thủy mà thôi.

5. Chỉ người lớn mới dùng được vòng đeo tay tỳ hưu bằng vàng 18K 24K

Nhiều người không dám cho trẻ con đeo vòng đeo tay tỳ hưu mạ bằng vàng 18K 24K, vì sợ linh vật này dữ dằn, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Thực ra điều này thực sự không đúng.

Có thể các bạn cho trẻ nhỏ đeo tỳ hưu, đặc biệt đối với các bé hay bị người âm quấy khóc. Lúc này đeo vòng tay tỳ hưu phong thủy có tác dụng giúp trừ tà, giúp các bé nhà bạn ngủ ngon, bớt quấy hơn.

6. Tỳ hưu có 1 sừng, có cánh thì mới giúp chiêu được tài lộc

Nhiều nơi viết rằng loài linh vật tỳ hưu 1 sừng, có cánh được xem như là Thiên Lộc, có tác dụng giúp chiêu tài. Còn tỳ hưu 2 sừng được gọi là Tịch Tà, có tác dụng trừ tà.

Đây là quan điểm xưa và cũng thực sự không còn đúng. Sở dĩ tỳ hưu có các kiểu dáng khác nhau, là vì linh vật tỳ hưu phong thủy đeo tay này tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài vật khác.

Mỗi người thợ cũng từ đó khi tạc sẽ phóng tác theo ý của mình. Giống như những người họa sĩ cùng vẽ nên 1 cô gái, nhưng chắc chắn không có tác phẩm nào giống với tác phẩm nào. Bạn có thể yên tâm khi dùng tỳ hưu kiểu dáng bất kỳ, miễn chúng ta cảm thấy đẹp là được. Đều có tác dụng giúp chiêu tài và trừ tà như nhau.

Còn 1 số thông tin khác như tỳ hưu đực tác dụng ăn tiền, tỳ hưu cái giữ của. Hoặc tỳ hưu quay đầu về phía bên phải mới có tác dụng, quay sang phía trái vô dụng thì quá vớ dẩn và vô căn cứ không có thông tin chính xác. Nên ở đây không bàn tới.

Bài viết này là tổng hợp và giải đáp rất nhiều những thắc mắc mình thường gặp từ rất nhiều các khách hàng, trong suốt gia đình mình 3 đời làm nghề. Tuy nhiên chắc chắn đây chưa thể đầy đủ hết được.

CHÍNH SÁCH HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

 • 30 ngày trả hàng miễn phí, quy trình trả hàng đơn giản và nhanh chóng, với điều kiện sản phẩm chưa được qua sử dụng còn nguyên bao bì và hóa đơn.
 • Bạn có thể trả hàng lại tại bất kỳ các bưu điện trên toàn quốc hoặc văn phòng của PhongThuyDaQuy tại TP. Hồ Chí Minh.

– Nếu bạn có thắc mắc gì về sản phẩm, vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng tại chúng tôi & inbox cho nhân viên.

 • Miễn phí giao hàng chỉ áp dụng cho các đơn hàng từ 599.000 VND.
 • vn chỉ hỗ trợ giao hàng trong giờ làm việc (9:00-18:00) từ Thứ 2 – Thứ 6 và (9:00-12:00) Thứ 7.
 • Để biết thêm thông tin về thời gian và phí giao hàng, vui lòng liên hệ nhân viên chúng tôi qua ô chát.
 • **Lưu ý: Thời gian giao hàng không bao gồm ngày Lễ, Tết.

Tư vấn và đặt hàng liên hệ: – Zalo: 0902.508.202 – 0902.412.798

Website: https://nuochoaburberry.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/NhanConTyHuuNamNuThachAnhTocVangDoDenPhongThuy/

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/175-m%E1%BA%ABu-v%C3%B2ng-%C4%91eo-tay-t%E1%BB%B3-h%C6%B0u-b%E1%BA%B1ng-v%C3%A0ng-18k-24k-phong-th%E1%BB%A7y-burberry/?published=t

Twitter: https://twitter.com/nuochoaburberry

Pinterest: https://www.pinterest.com/nuochoaburberryHCM/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCNrKjEbL75GpVjWmZaez73A

Facebook: https://www.facebook.com/DauGoiNganChongTriRungKichThichMocTocMemMuotNamNu

Có thắc mắc, phản ánh, khiếu nại hãy liên hệ với Profile cá nhân: https://www.facebook.com/nhuthao1994

Mua hàng tại chúng tôi có lợi ích gì?

– Được đổi trả trong vòng 7 ngày

– Giao hàng nhanh trong ngày ở khu vực TPHCM – Ở tỉnh giao hàng nhanh từ 1-2 ngày

Địa chỉ : 71/42 Cộng Hòa Tân Bình TpHCM


【#10】Ý Nghĩa Tranh Hoa Mẫu Đơn Và Cách Treo Hợp Phong Thủy

 • Tranh hoa mẫu đơn và hoa đào tượng trưng cho phú quý, trường thọ và vinh dự.
 • Tranh hoa mẫu đơn và hoa mai có ý nghĩa phú quý, trường thọ.
 • Tranh hoa mẫu đơn và quả táo mang ý nghĩa an bình, giàu sang.
 • Tranh hoa mẫu đơn bên hoa phù dung mang ý nghĩa vinh hoa, phú quý.
 • Tranh hoa mẫu đơn và hoa sen có ý nghĩa niên niên phú quý.
 • Tranh hoa mẫu đơn và hoa ngọc lan có ý nghĩa ngọc đường phú quý

Cách treo tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào?

Tranh hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa, mà theo thuyết âm dương Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, nên tranh hoa mẫu đơn phù hợp cho gia chủ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ cầm tinh con Hợi, Thìn, Tuất (tương sinh) hoặc những người có Ngũ hành mệnh Hỏa cầm tinh con Tỵ, Mùi, Dậu (bản mệnh). Tuy nhiên, còn có rất nhiều yếu tố khác cũng quyết định việc treo tranh có hợp phong thủy hay không như phải dựa vào cung, can, chi, mệnh của mỗi người mới có thể xác định được treo tranh hoa mẫu đơn có hợp phong thủy hay không.

https://dothi.net/phong-thuy/tranh-hoa-mau-don-hop-tuoi-nao-tranh-hoa-mau-don-treo-o-dau-la-tot-nhat-ar36438.htm

Tranh hoa mẫu đơn nên treo ở đâu, treo hướng nào

Hướng treo tranh hoa mẫu đơn phù hợp

Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Vì vậy, tranh hoa mẫu đơn nên treo ở các hướng tương sinh với hành Hỏa như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Không nên treo ở các hướng tương khắc với phong thủy hoa mẫu đơn như: Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam.

Nếu bạn còn độc thân thì tranh hoa mẫu đơn nên treo ở phòng ngủ. Hợp lý nhất bạn nên chon tranh hai bông hoa mẫu đơn đang đua nhau khoe sắc và treo ở cung Tình Duyên. Đây sẽ là 1 dạng pháp khí cực mạnh, kích hoạt cung Tình duyên của bạn giúp gia tăng cơ hội gặp người khác phái lên gấp bội. Đồng thời, sẽ thúc đẩy những mối nhân duyên tốt phát triển.

Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý, người nào đã kết hôn, tuyệt đối không dùng tranh hoa mẫu đơn trang trí phòng ngủ. Điều này có thể là nguyên nhân gây ra nhiều rắc rối không lường trước được giữa hai vợ chồng. Hơn nữa, hành động này cũng sẽ thúc đẩy dục vọng ở người đàn ông, khiến cho người chồng dễ nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng.

Các mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp

Tranh công và hoa mẫu đơn

Công còn có tên gọi là chim khổng tước thuộc họ trĩ. Chim Công là loài chim có thuộc tính chung thuỷ, suốt kiếp chỉ là bạn đời của duy nhất một con mái. Vì thế treo tranh con Công trong gia đình sẽ kích hoạt năng lượng phong thủy thu hút vận may về tình duyên, góp phần tạo nên tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung.

Tranh con công trong phong thủy còn được xem là đại diện tiêu biểu cho tiền tài, may mắn, thuận lợi cho việc phát triển công danh lẫy lừng. Còn ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn chính là hiện thân cho cuộc sống phú quý, giàu sang cùng với vẻ đẹp vương giả kiểu sa xứng đáng với danh hiệu “Nữ hoàng các loài hoa”.

Như vậy, ý nghĩa của sự kết hợp giữa chim công và hoa mẫu đơn theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi, có quyền có chức; Có được một cuộc sống vương giả, giàu sang phú quý, đồng thời tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, thắm thiết, thủy chung, son sắt, bên nhau trọn đời.

Tranh gà trống và hoa mẫu đơn

Theo quan niệm phong thủy của cổ nhân thì Mẫu Đơn vốn là một loài hoa của quyền lực, có địa vị cao quý không chỉ là sự hiện diện của vinh hoa, phú quý mà còn biểu tượng cho hạnh phúc bền chặt, gắn bó keo sơn. Nếu treo tranh Gà Trống hoa Mẫu Đơn trong nhà sẽ mang lại vận khí tốt lành, tài lộc hanh thông, mang lại may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống. Cũng theo phong thủy, Gà Trống còn có khả năng giải trừ vận hạn, xua đuổi tà ma bám lấy chủ nhân.

Những bức tranh thêu con Gà Trống hoa Mẫu Đơn nếu biết bài trí đúng cách thì sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho chủ nhân sở hữu nó.

http://tranhtheutaynghethuat.com/dung-treo-tranh-theu-con-ga-trong-neu-ban-chua-biet-nhung-dieu-nay/

Theo phiên âm tiếng Hán, 8 hay gọi là “Bát”, phát âm gần với chữ “Phát”, trong từ phát tài, phát lộc là biểu hiện của giàu sang, phú quý. Bên cạnh đó, theo cách viết của người xưa, số 8 theo tiếng Hán ( 八 ) có hai nét đều phẩy từ trên xuống loe ra hai bên, giống như cuộc đời con người, càng ngày càng ăn nên làm ra, phát triển không ngừng. Nếu để ý kĩ hơn nữa, ta sẽ thấy cách viết số con số 8 rõ ràng là không có điểm dừng, giống biểu tượng của vô cực trong toán học, là dấu hiệu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, may mắn, trường tồn mãi mãi. Trong khi đó, hoa mẫu đơn là đại diện cho cuộc sống vương giả, vinh hoa phú quý, cho quyền lực và địa vị cao sang.

https://tranhtheutayhue.com/hoat-dong/y-nghia-sau-sac-cua-tranh-theu-hoa-mau-don-8-bong.html

Từ xa xưa, từ thời Xuân Thu Chiến Quốc, hoa Mẫu đơn đã được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hoa, là “Chân hoa trong thiên hạ”. Vẻ đẹp của Mẫu đơn đẹp không sao tả xiết. Có thể thấy, trong vô vàn những loài hoa cao quý, chỉ có duy nhất Mẫu đơn được trồng tròn vườn thượng uyển chỉ nhà vua mới được trồng để thưởng ngoạn. Cũng chính vì thế mà hình tượng hoa mẫu đơn là biểu trưng cho sự sang trọng, phú quý và mang lại nhiều hạnh phúc trong tình yêu.

Không ngẫu nhiên mà tác phẩm tranh thêu 9 bông hoa mẫu đơn lại thêu đủ 9 bông hoa cao khiết bởi con số 9 trong tiếng Hán còn phát âm là Cửu đồng âm với vĩnh cửu. Do đó, theo phong thủy thì số 9 là con số may mắn, biểu trưng cho cuộc sống tròn trịa viên mãn, hạnh phúc mãi mãi về sau. Ngoài ra, con số 9 còn được coi là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh gắn liền với câu chuyện ngai vua thường được đặt trên chín bậc, vua chúa hay cho đúc Cửu đỉnh để thể hiện uy quyền,…của mình.

Chỉ riêng mẫu đơn đã mang đến sự thịnh vượng, quý phái và sang chảnh thì nay kết hợp thêm ý nghĩa của con số 9 sẽ càng có ý nghĩa phong thủy mạnh hơn, có nghĩa là giàu sang phú quý tới suốt đời, vĩnh cửu, mãi mãi về sau.

https://tranhtheutayhue.com/hoat-dong/ly-do-ban-nen-chon-tranh-theu-hoa-mau-don-9-bong.html

Mẫu đơn là nữ hoàng các loài hoa, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp ở Trung Quốc. Còn ở Nhật Bản, Mẫu Đơn lại lại mang lại hôn nhân bền vững, hạnh phúc với con đàn cháu đống. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ dược tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem là thảo dược quý chữa bệnh và mang ý nghĩa của “sự e lệ”.

Sau chim phượng hoàng, hạc là đại diện phổ biến nhất của sự may mắn. Theo truyền thuyết, hạc còn là “linh vật” bất tử của tất cả các loài chim. Có 4 loại hạc là: hạc đen, hạc vàng, hạc trắng và hạc xanh, trong đó hạc đen được xem là hiện thần mạnh mẽ nhất của tuổi thọ. Hạc trắng bay vút lên trời xanh là biểu trưng cao quý của trí tuệ.

Treo bức tranh hạc và hoa mẫu đơn trong nhà giúp mọi thành viên trong gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi, thọ tỷ năm sang hứa hẹn sẽ là món quà phong thủy đầy ý nghĩa trong dịp mừng thọ ông bà hay khánh thành nhà mới.

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn

Trong bức tranh cá chép và hoa mẫu đơn, hình tượng hoa mẫu đơn rất được xem trọng bởi hoa có một vẻ đẹp vô cùng vô tận nên còn được ví như nữ chúa của các loài hoa. Những bức tranh hoa mẫu đơn luôn toát lên vẻ đẹp của sự sang trọng và quyền uy bởi xa xưa chỉ có hoàng triều mới có quyền trồng, dân thường không được phép trồng hay có loại hoa này, kháng chỉ sẽ khép vào tội khi quân chém đầu.

Bên cạnh ý nghĩa về quyền uy và sang trọng, hoa mẫu đơn theo quan niệm Nhật Bản còn là biểu tượng vĩnh hằng cho tình yêu bất diệt, treo tranh cá chép hoa mẫu đơn hướng Tây Nam giúp bạn tăng thêm cơ hội gặp gỡ với người khác giới khiến tình duyên được trao đi nhanh hơn.

Trên con đường công danh sự nghiệp, cá chép biểu tượng cho sự thăng tiến tài lộc sung mãn, thành công tiến tới, thành đạt nhanh chóng. hình tượng cá chép thuộc thủy, được coi là linh vật mang lại “Nguồn năng lượng cho hành thủy” đem đến nhiều vận may, hóa giải mọi tà khí, xóa tan mọi bệnh tật hay tai họa bám lấy gia chủ.

Khi ta treo một bức tranh cá chép hoa mẫu đơn trong gia đình sẽ mang lại nhiều thuận lợi trên con đường học vấn của con trẻ, vừa mang đến một cuộc sống dư dả sung túc đặc biệt cuộc sống hôn nhân phu thê mãi bền chặt, gắn bó với nhau tới đầu bạc răng long.

https://tonquy.com.vn/tin-tuc/y-nghia-tranh-ca-chep-va-hoa-mau-don.html

Tranh mẫu đơn nở hoa phú quý

Mẫu đơn được dân gian ca ngợi là nữ hoàng của các loài hoa, bởi chỉ có vườn thượng uyển trong hoàng cung mới được trồng loại hoa này. Tại Trung Quốc cũng như Việt Nam, hoa mẫu đơn được xem là biểu trưng của sự vương giả, giàu sang phú quý. Tại Nhật Bản, mẫu đơn là tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc, con đàn cháu đống. Chính vì vẻ đẹp diễm lệ, cao khiết cùng ý nghĩa thuận lợi cho đường hôn nhân nên treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà sẽ giúp gia chủ có 1 tình yêu tốt đẹp, hôn nhân thuận lợi, hạnh phúc vững bền, treo đúng cách còn mang lại vận khí tốt đẹp cho gia chủ.

https://phongthuyso.vn/cung-tim-hieu-ve-y-nghia-hoa-mau-don-trong-phong-thuy.html

Trong bộ tranh cổ tứ quý Mẫu đơn – Sen – Trúc – Đào, hoa mẫu đơn là đại diện của mùa đông. Loài hoa này mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái, đài các, kiêu sa, tuy yểu điệu mà lại đầy quyền uy, đạo mạo, kiêu hãnh; vừa thục nữ, duyên dáng nhưng lại táo bạo, mạnh mẽ như bậc trượng phu, có vẻ đẹp lan tỏa tới tận tâm can. Nói về mẫu đơn, Âu Dương Tu đã từng nói: “Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn” (Chỉ có mẫu đơn mới xứng đáng là hoa thật trong thiên hạ). Vì thế, trong phong thủy, mẫu đơn chính là biểu tượng cao quý của vinh hoa phú quý, chỉ có thịnh chứ không suy.

Tranh hoa mẫu đơn bán ở đâu?

Mua tranh hoa mẫu đơn ở đâu?

Để đặt mua tranh hoa mẫu đơn đẹp chính hãng giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – 1 trong những trung tâm bán tranh phong thủy uy tín nhất hiện nay qua Hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và nhận được ưu đãi lớn nhất của chúng tôi .

Ưu điểm của Tranh đá quý so với dòng tranh thêu, tranh sơn mài, tranh vẽ:

 • Về màu sắc: tranh làm bằng nguyên liệu đá quý và bán quý nên có chiều sâu (ba chiều) lấp lánh dưới ánh sáng với nhiều màu sắc tự nhiên, sang trọng từ nhiều loại đá khác nhau, sự lấp lánh có được là nhờ những tinh thể của đá quý.
 • Về độ bền: Tranh đá quý có độ bền cao, tuổi thọ dài do hình thành trong đất đá trong thời gian dài tới hàng ngàn đến hàng triệu năm, nắng mưa cũng không phai màu trong quá trình sử dụng như các loại tranh thêu, có đa dạng màu sắc do sự phối trộn các loại đá, các gam màu cực bền với thời gian.
 • Về chiều sâu: Tranh được ghép tay tỉ mỉ nên mang lại tính thẩm mỹ cao. Bức tranh có nhiều lớp đá dày dặn với lớp đá lót, đá hạt, đá mảnh, tạo không gian 3 chiều cực kì cuốn hút.
 • Tranh thêu chữ thâp hoa mẫu đơn khổ lớn

  Có thể thấy, tranh thêu chữ thập 3D khác so với tranh thêu bình thường bởi tranh chỉ có các chi tiết chính là được thêu tay tỉ mỉ, phần hậu cảnh là tranh in. Thêm vào đó, màu in là loại mực in rất bền màu, giặt hay tẩy mạnh cũng không hết.

  • Tranh đẹp, đa chiều, màu sắc đa dạng, truyền tải được gần như hầu hết những nội dung của bức tranh/ ảnh.
  • Thời gian thêu ngắn vì phần phải thêu rất ít
  • Nhiều mẫu mã, mẫu nào cũng đẹp.

  Tranh dán tường hoa mẫu đơn

  Ưu điểm của dòng tranh dán tường:

  • Không chứa các hóa chất độc hại cho sức khỏe con người đặc biệt là an toàn với người già và trẻ nhỏ, thân thiện với môi trường.
  • Khả năng giữ màu cao do bề mặt được phủ vynil cao cấp, chống thấm, chống ẩm mốc, trầy xước
  • Bề mặt nhẵn mịn dễ dàng vệ sinh bằng xà bông, nước, khăn ướt, chịu kiềm tốt và chịu luôn cả axit mạnh.
  • Thân thiện với môi trường, màu sắc chân thực và sắc nét.
  • Sử dụng công nghệ ịn 3D hiện đại, tranh dán tường khổ lớn biến không gian nhà bạn thành một nơi trưng bày sinh động và cực kỳ chân thực.

  Ưu điểm của chất liệu tranh sơn mài:

  • Sơn là vẽ, là dự kiến, là đưa ra ý tưởng phối hợp nhiều lớp màu chồng đè lên nhau.
  • Mài là vẽ, triển khai ý tưởng trên, là làm phẳng những lớp màu đã sơn theo dự kiến lúc trước.

  http://hcmufa.edu.vn/tap-chi/thong-tin-my-thuat-so-13-14/son-ta-son-mai-phat-trien-hay-thut-lui-/

  Tranh hoa mẫu đơn Canvas

  Tranh hoa mẫu đơn canvas có đặc điểm nổi bật là loại vải in tranh canvas là vải canvas hay còn gọi là vải bố có nguồn gốc thiên nhiên từ sợi cotton có đặc tính nhẹ, bền bỉ với thời gian. Đây là 1 vật liệu chuyên dụng cho tranh in vì nó có hút mực kết hợp với kỹ thuật in hiện đại, tạo nên nét tranh thơ mộng, uyển chuyển nhẹ nhàng, màu sắc rõ nét, hình vẽ nổi bật.

  Tranh canvas có khả năng chống thấm nước cực kì tốt, tiếp xúc với nước cũng không phai màu. Vì đặc tính đó, tranh canvas còn được trưng bày ngoài trời với khả năng chịu nắng, mưa,… mà không hề làm tranh bị giảm chất lượng. Tranh canvas có thể thoát li khỏi kính bảo vệ bởi khả năng chịu mài mòn cực tốt nên khi treo tranh bạn không cần phải lo lắng bảo quản trong thời gian sử dụng.

  Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

  Ưu điểm đặc biệt của chất liệu sơn dầu:

  • Khô từ từ, bởi thế các họa sĩ sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện tác phẩm hay thay đổi chi tiết khi cần, điều này thích hợp trong quá trình giảng dạy cho sinh viên.
  • Pha trộn được với các màu khác, khiến cho các họa sĩ có thể tạo ra các nét vẽ giàu sức sống với màu sắc sinh động.
  • Dễ dàng sử dụng trong khi vẽ: dầu là chất liệu đơn giản nhất để chúng ta sử dụng trong khi vẽ. Trái ngược với việc sử dụng các chất liệu khác như màu nước hoặc sử dụng phấn màu, tranh sơn dầu được vẽ lên rất đơn giản. Sơn không di chuyển hoặc chạy trên vải cho phép bạn vẽ chính xác hơn. Ngoài ra, nó cực dễ dàng khi sửa chữa trong quá trình sử dụng sơn dầu.
  • Sơn dầu phô diễn một loạt các màu sắc với độ nông sâu đầy sáng tạo, tạo nên sự phong phú trong hình vẽ. Các họa sĩ tinh tế có thể thay đổi bản thân màu sắc của tranh bằng cách thêm một lượng nhỏ các màu sắc khác.

  Ưu điểm lớn nhất của tranh gỗ là tranh đẹp, giá cả lại hợp lý. Giống như tất cả các loại tranh treo tường phòng khách, tranh gỗ treo tường phòng khách thường có giá cả không quá cao so với những vật dụng trang trí nội thất phòng khách khác.

  Tranh gỗ treo tường còn có tính ứng dụng rất cao, phù hợp với nhiều không gian, như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… Tranh còn dễ dàng lau chùi, vệ sinh khi sử dụng chỉ với khăn ẩm hoặc giấy mềm lau qua là bức tranh sẽ trở nên sáng bóng như mới.

  Những bức tranh gỗ treo tường thường mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Nếu chọn tranh có nội dung phù hợp không chỉ khẳng định được gu thẩm mỹ mà còn thể hiện tiềm lực kinh tế của bạn.

  Tranh khảm trai hoa mẫu đơn

  Tranh khảm trai chủ yếu sử dụng chất liệu là gỗ và vỏ trai vỏ ốc trong tự nhiên vì xưa kia là biểu tượng của quyền uy và sự giàu có nên được sử dụng rộng rãi tới tận bây giờ.

  • Về gỗ: Tùy theo mục đích sử dụng mà thợ làm tranh có thể chọn các loại gỗ mang ý nghĩa phong thủy hay màu sắc, vân gỗ khác nhau. Cổ nhân thường sử dụng các chất liệu gỗ như: chắc, hương, gụ, gõ đỏ, gõ mật…
  • Về trai ốc: Người xưa thường sử dụng ốc xà cừ có màu sắc tự nhiên lấp lánh, để tạo hình các chi tiết quan trọng làm điểm nhấn nổi bật cho sản phẩm. Giá trị của một tác phẩm khảm trai đôi khi được đánh giá bằng mức độ sử dụng ốc nhiều hay ít. Hiện nay, do nguồn vật liệu ốc xà cừ của Việt Nam rất hiếm nên chủ yếu ốc được nhập khẩu từ Hồng Kong, Singapore.


  Bạn đang xem chủ đề Phong Thủy Ở Singapore trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!