【#1】Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy

Vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Sản phẩm bồn nước đơn giản tiện lợi, có rất nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau phù hợp với nhiều căn hộ, nhiều gia đình đảm bảo sử dụng bền bỉ và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, sử dụng bồn nước còn giúp bạn tiết kiệm được không gian của ngôi nhà một cách tối đa nữa đấy. Các gia đình hiện nay sẽ tận dụng khoảng trống sân thượng để đặt bồn nước, nhưng chọn vị trí cụ thể để đặt mới là quan trọng mà ta cần quan tâm và lưu ý.

Nên đặt bồn nước ở đâu để vừa đảm bảo sự an toàn vừa phù hợp phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo phong thủy : Nước là bắt nguồn của sự sống, là biểu tượng của sự may mắn về tiền, tài lộc. Do đó, nước cần phải chảy thường xuyên thì mới đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Nếu không gian diện tích nhà ở chật chội thì việc sử dụng bồn nước được xem là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là phải thiết kế chỗ đặt bồn nước sao cho thật phù hợp và đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Thực tế khi đặt bồn chứa nước cần chú ý tới vị trí dự định đặt bể nước để đáp ứng những vấn đề về phong thủy sau đây:

– Không được đặt bồn nước ở phía sau ngôi nhà.

– Không nên đặt vị trí bồn nước ở giữa nhà, vì như vậy sẽ làm tài lộc bị phân tán.

Vị trí đặt bồn nước đóng vai trò quan trọng, vì nó không những đảm bảo tính cố định an toàn mà còn phải phù hợp với phong thủy của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Do đó, mỗi gia đình sẽ có một vị trí lắp đặt bồn nước phù hợp và thuận tiện nhất phụ thuộc vào vận mệnh của chủ nhà, hướng nhà.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu

Quy trình lắp đặt bồn nước an toàn và hiệu quả

Khi đã xác định được vị trí lắp đặt bồn nước rồi thì việc lắp đặt như thế nào cũng quan trọng không kém. Bởi vì, bồn nước sau khi đã lắp đặt thì sẽ cố định một chỗ và không thể di dời đi đâu. Do đó, quy trình lắp đặt cho kiên cố nhất cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bước 1: Đưa chân đặt bồn nước vào vị trí định vị

– Lúc này ta đặt chân nghiêng tự do và 2 chân tiếp xúc với mặt phẳng

Bước 2: Khớp bồn nước với chân đế

– Đặt đáy bồn kê lên miệng chân đế, sau đó dựng cả bồn và chân đế theo phương thẳng đứng.

Bước 3 : Định vị bồn khớp vừa vặn với vành chân đế

– Một tay giữ bồn, một tay giữ phần gân đơn và ấn nhẹ sao cho gân đơn khít đều xung quanh với chân bồn là được.

Bước 4: Bắt giá vít định vị cho cố định Bước 5: Khoan lỗ vít cố định với nền Bước 6 : Đặt chân vào vị trí lấy dấu lỗ vít ở đế chân, khoan lỗ chờ theo đánh dấu.

Những sai lầm khi lắp đặt bồn nước

+ Không lắp đặt bồn nước trên, sát so với mép tường, mép trần hay mép lan can…

+ Không lắp đặt trên bề mặt gồ ghề, không đủ trọng tải chịu lực của bồn nước hoặc vị trí lắp đặt không liền khối, không bằng phẳng…

+ Vị trí lắp đặt bồn nước phải kiên cố, cứng, không bị biến dạng trong suốt thời gian để bồn.

+ Không lắp đặt phía trên gần lối đi của cửa ra vào…vì vị trí này hoàn toàn có thể gây nguy hiểm nếu không may gặp phải sự cố ngoài mong muốn.

+ Không thường xuyên vệ sinh bồn nước khiến chất cặn bả, chất phèn bám bẩn gây ô nhiễm nguồn nước sử dụng

Những thông tin về vị trí đặt bồn nước theo phong thủy ở trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm được một vị trí tốt và hợp với phong thủy mà mình mong muốn.

【#2】Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy Giúp Mang Tới Nhiều Thuận Lợi

Bồn nước hiện nay được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình. Bồn nước được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt, dành cho hoạt động ăn uống, tắm giặt…của cả gia đình. Nếu nguồn nước không đảm bảo thì sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Bởi cần phải lựa chọn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy để nâng cao vận khí, giúp gia đình luôn thịnh vượng.

Hiện nay, thực trạng ở các đô thị không gian sống chật chội, khi xây nhà gia chủ phải thiết kế sẵn chỗ đặt bồn nước. Cần phải lựa chọn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy. Các gia đình hiện nay thường tận dụng móng ngầm hoặc nóc sân thượng để đặt bồn chứa nước. Tuy nhiên, cần phải chú ý tới phong thủy để không ảnh hưởng tới tài lộc, tính mạng của gia chủ.

Những điều cần tránh khi đặt bồn nước

+ Không đặt bồn nước phía sau ngôi nhà. Sau ngôi nhà được gọi là Sơn thủ, tức là phần Lưng của ngôi nhà. Đối xứng với Sơn chủ – hướng nhà sẽ không tốt.

Không nên đặt bồn nước ở cung đào hoa

+ Mọi sơn hướng của ngôi nhà đều không được đặt bồn cầu và bồn nước ở cung Đoài – chính Tây vì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, gây nhiều tai họa như: gây gổ đánh nhau, trai gái, rượu chè…

+ Không được đặt bồn nước tại cung Ngọ vì cung Ngọ đại diện cho Hỏa. Khi đặc bồn nước sẽ khiến thủy hỏa xung khắc, phạm phải phong thủy nhà ở và gây nên một số bệnh về mắt, tai, tiền đình.

+ Không đặt bồn nước tại cung Cấn – Hướng Đông Bắc, cung Không – hướng tây Nam sẽ phạm phải Thủy Thổ tương khắc.

Những vị trí đặt bồn nước theo phong thủy mang lại nhiều thuận lợi

Theo các chuyên gia, vị trí đặt bồn nước theo phong thủy nên để trên những thiên can là Giáp, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Ất, Quý. Bởi mọi dòng nước đều phải đi theo thiên can nhưng 2 thiên can Mậy, Kỷ thì không nên. Bởi 2 thiên can này thuộc Thổ, nếu đặt bồn nước sẽ tương khắc nhau không tốt cho gia chủ.

Khi lựa chọn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy gia chủ nên xem kỹ hướng của ngôi nhà cùng với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà mới biết được hướng có lọi và bất lợi.

Chia ngôi nhà làm 3 phần trong tính toán vị trí đặt bể nước ngầm

Ví dụ nếu bạn dự định đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách. Khi chia chiều dài của ngôi nhà làm 3 phần, nếu phòng khách nằm ở phía trước hoặc phía sau nhà so với tổng thể thì có thể đặt bể nước ngầm dưới phòng khách. Tuy nhiên, cần phải xem xét nhiều chi tiết và hướng khác nhau. Nhưng nếu đặt bể nước trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ thì phần nào ngăn được bớt vận rủi, cải thiện khí trong ngôi nhà.

Trong trường hợp phòng khách nằm chính giữa ngôi nhà thì không nên đặt bể nước ngầm ở đó. Điều này sẽ phát sinh nhiều vấn đề khó giải quyết. Bởi trung thâm thuộc hành Thổ nên xung khắc với hành Thủy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không hay.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bố trí bể nước rộng khắp toàn bộ chiều rộng của nền nhà. Điều này sẽ làm đứt mạch nhà sẽ gây nhiều bất lợi. Nếu nhà bạn đang gặp tình huống này thì nên chuyển bể nước sang chỗ khác là tốt nhất.

【#3】Cách Lắp Đặt Bồn Nước An Toàn Và Theo Phong Thủy

Cách lắp đặt bồn nước an toàn và theo phong thủy

( 06-05-2017 – 09:32 PM ) – Lượt xem: 5474

Bồn nước là vật dụng chứa nước không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để lắp đặt bồn nước inox một cách an toàn với sử dụng và đúng phong thủy để không thất thoát tài lộc

Phong thủy bồn nước cung cấp sử dụng và cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Các bạn có thể xem hướng nhà theo trường phái bát trạch để xác định hướng hung và hướng cát cho nhà mình và bố trí.

Cách lắp đặt bồn nước theo phong thủy

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Bồn nước có tác dụng đè và xả trôi mọi thứ xấu

Theo nguyên lý này bồn nước được để trên lóc sân thượng hay khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu và lên đặt ở cuối nhà trên nóc nhà vệ sinh, cuối sân thượng, kiêng kị đặt ở đầu mái hiên hành lang trước nhà và giữa nhà

Điều lưu ý nữa là không lên kê đặt bồn trên xà gồ ở lóc nhà tắm, khi đi vào luôn cho ta cảm giác bất an vì xà gồ sắt lâu ngày sẽ rỉ sét gây mất an toàn cho ngôi nhà bạn

Hướng thứ 2

Lựa chọn vị trí đúng phong thủy bồn chứa nước

– Vị trí lắp đặt bồn nước phải bằng phẳng và có khả năng chịu lực cao hơn từ hai đến bốn lần trọng tải của bồn nước.

– Điểm tiếp xúc của mặt chân đế với mái nhà hoặc nơi đặt bồn nước phải đảm bảo đủ độ cứng nhất định, chịu được lực tốt giúp cho bồn nước thăng bằng và có cảm giác chắc chắn nhất.

– Ngoài ra, không lắp đặt bồn nước inox ở vị trí:

 • + Không lắp đặt trên, sát so với mép tường, mép trần, mép lan can.
 • + Không lắp đặt trên bề mặt gồ ghề, không đủ trọng tải chịu lực, vị trí lắp đặt không liền khối và bằng phẳng.
 • + Không kê gạch, đá, gỗ… mặt phẳng vị trí lắp đặt phải cứng, không bị biến dạng suốt thời gian để bồn.
 • + Không lắp đặt phía trên gần lối đi, cửa ra vào, nơi có nhiều người qua lại bởi vị trí này có thể gây nguy hiểm cho mọi người nếu bồn nước inox gặp phải sự cố không mong muốn.

Kỹ thuật lắp bồn nước đúng phong thủy

Kỹ thuật lắp đặt bồn nước phải đặt chân đế phải nằm trên một mặt phẳng cố định không được tách rời mà phải dính liền với nhau, song song so với mặt đất. Ngoài ra, cần định vị chân bồn nước với thân bồn nước, bồn nước với mái nhà hoặc mặt phẳng nơi đặt bồn nước một cách chắc chắn bằng bu lông.

Với các bồn nước đặt trên các tòa nhà cao tầng, sức gió mạnh thì có thể trang bị thêm dây đai bao quanh bồn nước.

 • Phải lắp đặt bồn vào đúng vị trí thân bồn và chân đỡ bồn, gắn bát khóa đầy đủ, lắp đúng/đủ đường nước vào và nước ra
 • Phong thuỷ học coi căn nhà cũng giống như một cơ thể trong đó mỗi bộ phận, mỗi khu vực có một vai trò và chức năng riêng cùng góp phần tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh.
 • Giữa chúng luôn có những mối liên hệ với nhau đòi hỏi chúng ta phải sắp đặt hợp lý để tăng cường những hiệu ứng tốt và giảm bớt những tương tác xấu.

Nhà tắm hay nhà vệ sinh luôn chứa đựng những dòng năng lượng không tích cực. Phong thuỷ đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và sáng tạo để tạo ra một môi trường mà khi bước vào luôn cảm thấy thực sự thư giãn và thoải mái

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lắp đặt bồn nước của Thành Phát

XEM THÊM DỊCH VỤ

【#4】Bố Trí Bồn Nước Inox Theo Phong Thủy Để Gia Chủ Luôn Thịnh Vượng​

Nếu nước được đặt ở đúng nơi, đúng vị trí sẽ giúp sự sống luôn tốt tươi, mạnh mẽ hay nói cách khác, nếu bồn nước trong gia đình được đặt ở vị trí phù hợp, sẽ khiến gia chủ luôn thịnh vượng và may mắn.

Tại sao bồn nước inox theo phong thủy lại giúp cho gia chủ luôn thịnh vượng?

Hiện nay, tại các đô thị, diện tích nhà ở chật trội, trước khi xây nhà chủ nhà phải thiết kế chỗ đặt sao cho thật phù hợp. Thực tế hầu hết gia đình đều tận dụng phần sân thượng của ngôi nhà để đặt bồn nước inox. Khi đặt bồn chứa cần chú ý tới vị trí dự định đặt bể nước để tránh bị xung sát gây ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe làm ăn không nên, mất của, con cái lao vào các tật xấu xã hội, nặng thì có thể ảnh hưởng tới tính mạng của gia chủ.

Phong thủy học cho rằng nước là bắt nguồn của sự sống, nước cũng là biểu tượng của sự may mắn về tiền tài, tài lộc. Nước phải thường xuyên chảy thì mới đem lại sự hanh thông, thịnh vượng không những thế dòng chảy phải từ từ và hiền hòa, không được quá mạnh, quá xiết như vậy mới tốt. Trong khi đó bồn nước inox cũng như bồn cầu chính là nơi thủy tụ hội, cũng tương tự như ao đầm hay giếng làng, nước chủ về tài lộc, sức khỏe, phải luôn đầy đủ nhưng không được để tù đọng.

Những “vị trí” cấm kị khi bố trí bồn nước inox theo phong thủy

Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi bố trí bồn nước inox.

+ Không được đặt bồn nước ở phía sau của ngôi nhà. Phía sau ngôi nhà người ta gọi là Sơn thủ, tức là phần “lưng” của ngôi nhà. Đối xứng với Sơn chủ chính là hướng nhà.

Chú ý: Mọi sơn hướng của ngôi nhà đều không được đặt bồn cầu và bể nước ở cung Đoài (chính Tây). Nếu như phạm vào cung này thì người trong nhà sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng như rượu chè, cờ bạc, trai gái, gây gổ đánh nhau, có khi còn phải chịu cảnh tù tội. Đối với từng căn hộ, gia đình riêng, cần xác định được cung đào hoa nằm ở vị trí nào để tránh gặp nhầm lẫn khi đặt bồn chứa nước

+ Không được đặt bồn nước inox tại cung Ngọ. Bởi Cung Ngọ đại diện cho hỏa vì thế nếu đặt tại cung này sẽ hình thành nên thế thủy hỏa xung khắc, phạm vào phong thủy nhà ở, có thể gây nên một số bệnh về mắt, tai, tiền đình.

+ Không được đặt bồn nước inox tại cung Cấn (hướng Đông Bắc) và cung Khôn (hướng Tây Nam) vì sẽ phạm phải vào Thủy Thổ tương khắc. Người sống trong ngôi nhà có thể sẽ bị nhiễm các bệnh về tiêu hóa vfa đường hô hấp. Những người dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất và nặng nhất thường là phụ nữ, trẻ em, người già, con trai thứ trong gia đình.

Những vị trí nên đặt bồn nước inox giúp gia đình thịnh vượng

Không đặt bồn nước ở trung tâm của ngôi nhà (nơi đặt bồn nước ở trên tầng thượng nhưng lại ở đúng vị trí trung tâm của ngôi nhà) sẽ làm tài lộc bị phân tán.

Nên đặt bồn nước inox ở những chỗ có góc nhọn trong nhà để ngăn chặn rủi ro và những điều tiêu cực.

Đặt bồn nước ở hướng Bắc: Sự nghiệp của cả gia đình sẽ ngày càng phát triển. Những gia đình nào làm kinh doanh, đặt trụ sở doanh nghiệp tại nhà hoặc thuê nhà làm văn phòng nên đặc biệt chú ý đến điều này.

Phía Đông Nam là hướng tốt nhất để đặt bồn nước vì sẽ mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.

【#5】Đặt Chậu Cây Cảnh Phong Thủy Ở Đâu Trong Nhà Thì Tiền Bạc, Tài Lộc Sẽ Vào Như Nước?

Mỗi loại cây cảnh phong thủy đều có những công dụng tuyệt vời, phù hợp với các mệnh khác nhau, tuy nhiên đôi khi bạn cũng nên lưu ý chọn vị trí đặt cây để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình.

Ngoài việc thiết kế nhà, bố trí nội thất hợp lý, hiện nay nhiều gia đình còn khá chú trọng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà. Không chỉ giúp tô điểm, mang lại sắc xanh cho ngôi nhà nhỏ mà các loại cây cảnh đặt trong nhà còn giúp thanh lọc không khí, mang những ý nghĩa phong thủy nhất định.

Công dụng và ý nghĩa của cây cảnh phong thủy

Ngày nay, cây cảnh dường như trở thành một trong những thành phần không thể thiếu trong nhiều gia đình, người ta thường sắm sửa cây khi mới mua nhà, xây nhà, hay tạo nơi làm việc mới, hoặc đơn giản chỉ là tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng hay ngôi nhà. Tuy nhiên, cây cảnh phong thủy còn có nhiều công dụng và ý nghĩa hơn bạn tưởng đấy.

Cây cảnh không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Hoa cây cảnh nội thất giúp cho không gian trở nên hài hòa, cân đối, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống, giúp cho con người thấy được sự gần gũi với thiên nhiên, tính cách sẽ trở nên ôn hòa hơn. Về mặt tinh thần, cây cảnh phong thủy còn giúp cho con người giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, duy trì sức khỏe.

Rất nhiều loại cây cảnh có khả năng hấp thụ các loại khí độc như formaldehyd, cacbonic, xetylen… như cây cau Hawai, Kim Phát Tài, Lưỡi Hổ, Sung…, điều hòa nhiệt độ, hút bụi, khiến cho không khí trong nhà trong lành hơn. Đặc biệt, các loại cây cảnh nếu lựa chọn phù hợp với vận mệnh gia chủ, đặt ở đúng vị trí còn đem lại may mắn, tài lộc và thành công cho con người.

Lựa chọn các loại cây cảnh phong thủy

Cây cảnh phong thủy được phân theo ngũ hành cũng giống như mệnh của con người, vì vậy chia làm 5 loại: cây mệnh kim, cây mệnh mộc, cây mệnh thủy, cây mệnh hỏa, cây mệnh thổ. Mỗi loại sẽ có những công dụng khác nhau, giúp ích và phù hợp với mệnh người sử dụng cây đó.

Cây cảnh phong thủy được chia làm 5 loại: cây mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng. Khi trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết trái và dễ chết, chẳng hạn như hoa hồng, hoa cúc, thược dược, đỗ quyên,… Âm tính là những cây có thể đặt ở trong nhà hay bóng râm. Cây nội thất (trồng được trong nhà) thuộc dòng cây Âm tính.

+ Mệnh Kim: Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là những con số cực kỳ tốt. Cây cảnh phù hợp với người mệnh Kim là cây kim ngân, kim tiền, cây phát lộc, sen đá nâu. Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng như hoa hướng dương, cúc vàng, ly vàng… hoặc kết hợp các loại cây xanh thuộc hành Thổ.

Người mệnh Kim phù hợp với cây kim tiền.

+ Mệnh Mộc: Một số loại cây cảnh hợp phong thủy với người mang mệnh Mộc, giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào như: vạn niên thanh, kim ngân, trúc Nhật, sen đá. Ngoài ra, nuôi một bể cá cảnh và trồng những cây thủy sinh hoặc các cây trồng trong nước như cây đế vương đỏ, cây cau tiểu tram, cây cung điện đỏ, cây bách thủy tiên,… sẽ khiến bạn vừa may mắn, vừa hút tài lộc vào nhà.

+ Mệnh Thủy: Cây cảnh hợp mệnh phong thủy đối với những người thuộc nhóm này nên là những loại cây có dáng vẻ mềm mại như: hoa hồng leo, hoa cẩm cù, hoa lan, hoa ti gôn,… Ngoài ra, các loại cây thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa tương sinh đối với người mệnh Thủy như: cỏ chi lan, thường xuân, dương xỉ, lan hồ điệp,…

+ Mệnh Hỏa: Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên bản chất cây xanh là Mộc đã phù hợp với người mệnh Hỏa rồi. Do đó, việc trồng thêm cây cảnh trong nhà sẽ làm gia tăng đáng kể tài lộc, may mắn cho những người mệnh Hỏa. Nếu muốn trồng thêm hoa, bạn có thể lựa chọn oải hương, hoa hồng, hoa râm bụt, hoa dạ yến thảo,…

Trồng sen đá giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho người mệnh Mộc.

+ Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá. Trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy cho những người này cần chọn cây thuộc hành Hỏa như hoa hàm tiếu, hoa mễ lan, hoa quế, cây mẫu tử, cây thiên tuế,… để tài lộc bủa vây.

Đặt cây cảnh trong nhà vị trí nào hợp phong thủy?

Tuy nhiên, việc lựa chọn cây cảnh phù hợp với vận mệnh thôi chưa đủ, lựa chọn vị trí đặt cây cảnh theo phong thủy cũng là điều mà nhiều gia chủ nên quan tâm bởi có thể tác động đến cuộc sống, sức khỏe, tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Trong phòng khách nên chọn những cây có dáng đẹp, hoa tươi, không nên đặt chắn lối cửa ra vào.

Cây cảnh phong thủy đặt trong phòng khách có thể giúp cho gia đình làm ăn phát tài, sự nghiệp đạt được nhiều thành công và may mắn hơn, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau hơn, đặc biệt là những loại cây ăn quả nhỏ. Cửa hoặc lối vào là vị trí thích hợp nhất để đặt cây cảnh trong phòng khách, giúp thu hút nguồn thu nhập cho các thành viên trong gia đình.

Phòng làm việc có một chậu cây cảnh nhỏ cũng giúp bạn làm việc hiệu quả, bớt căng thẳng hơn.

Bên cạnh đó, một cây cảnh đặt trên bàn làm việc cũng là lựa chọn không tồi. Khi đặt ở vị trí này bạn hãy chăm sóc nó thật tốt để chúng luôn khỏe mạnh thì công việc của bạn cũng sẽ trôi chảy hơn.

Tuy nhiên, có một số vị trí trong nhà bạn không nên đặt cây cảnh phong thủy để đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Không nên đặt cây cảnh dưới vị trí gần điều hòa sẽ khiến cây khó sinh trưởng, không nên đặt cây cảnh ngay trước cửa phòng khách chắn lối đi, tầm nhìn, chắn luồng vượng khí chảy vào nhà.

Nên đặt cây cảnh phong thủy trong bếp, tránh đặt trong phòng ngủ.

Một trong những nơi mà bạn không nên có bất kỳ loại cây trồng nào, đặc biệt là những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám trong phòng ngủ. Nếu bạn muốn cải thiện giấc ngủ, không nên sử dụng cây cảnh vì vào buổi đêm, chúng giải phóng carbon dioxide thay vì oxy, trong khi đó con người cần oxy để thở. Vì vậy, không chỉ không tốt cho phong thủy mà còn rất nguy hiểm.

【#6】Cây Để Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc, Thành Công

1. Tác dụng của cây xanh khi để trên bàn làm việc

Cây xanh giúp khắc phục việc thay đổi khí hậu: lượng carbon dioxide (CO2) vượt mức có thể đã góp phần cho sự thay đổi không khí này. Cây xanh hút lượng CO2, tích trữ carbon và đồng thời thải ra khí oxygen trong không khí.

Cây cảnh để bàn làm việc làm nên kỳ tích cho việc thay đổi cảm xúc, stress: một chút màu xanh của lá sẽ giúp đôi mắt bạn thư giãn sau vài tiếng đồng hồ nhìn vào màn hình bức xạ, giảm áp lực công việc và thư thái tinh thần sau những lúc căng não.

Hương hoa còn có tác dụng ức chế sản sinh ra hormon cortisol xoa dịu căng thẳng, mệt mỏi.

Tạo không gian xanh mát và là món đồ trang trí tinh tế: cây để trên bàn làm việc là một vật dụng đặc trưng cho việc trang trí là làm cho không gian sống động hơn. Ngoài ra đây còn là một món quà ý nghĩa để tặng trong các dịp thi cử, tân gia, khai trương,…

Cây để bàn hợp mệnh, hợp tuổi sinh ra phong thủy tốt: đối với người chuộng phong thủy cây xanh để bàn làm việc không thiếu trong nhà và văn phòng. Theo quan niệm cây xanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiền tài, công danh của chủ sở hữu nên khi chọn cây để bàn làm việc người ta luôn cân nhắc về tuổi và mệnh để không khắc với người chăm sóc cây.

2. Chọn cây để bàn thế nào để phù hợp cho công việc?

3. Các loại cây xanh theo mệnh

3.1 Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

3.1.1 Cây Ngọc Ngân

Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây Valentine là biểu tượng cho tình yêu. Không chỉ vậy cây còn có ý nghĩa mang đến thịnh vượng, may mắn cho người trồng. Cây có lá mềm, hình bầu dục, màu xanh đốm trắng khá đẹp mắt.

3.1.2 Cây Dây Nhện

Cây dây nhện còn có tên gọi khác là cây lan chi, cây thuộc thực vật, thân mềm có khả năng hấp thu khí Cacbonic và các chất độc khác vào ban đêm mà không cần ánh sáng. Cây thích hợp để trên bàn làm việc vì sự tao nhã của những chiếc lá nhỏ, mềm tỏa ra xung quanh.

3.1.3 Cây Hương Thảo

Từ lâu người ta đã xem cây hương thảo là cây linh thiêng có thể kết nối giữa sự sống và cái chết. Cây mọc thành bụi có nhiều lá nhỏ, có mép gập xuống nên thường được làm vật tránh gặp ác mộng đặt dưới gối cho cả bé và người lớn. Mùi thơm của hương thảo dễ chịu, nhẹ nhàng và giúp giải tỏa cơn stress cũng như buồn ngủ nhanh nhất.

3.1.4 Cây Trúc Nhật Vàng

Là loại cây có tốc độ phát triển chậm nên thích hợp dùng làm cây nội thất, trang trí để bàn làm việc. Cây trúc nhật vàng có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc – Nhật Bản, thân mảnh mọc thành bụi, phân thành nhiều nhánh nhỏ, đặc biệt trên lá có nhiều đốm vàng. Khả năng chịu hạn cũng như chịu úng cao của cây làm giá trị của cây tăng lên vì sự dễ trồng của cây. Trúc nhật vàng mang ý nghĩa thịnh vượng, tiền bạc, lộc tài cho gia chủ.

3.2. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

3.2.1 Cây Kim Tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài, lá xanh hướng lên được ví như bàn tay hứng lộc của trời cho tức là luôn luôn đi lên, bao giờ cũng có lộc, tiền, tài. Sở dĩ cây được dân văn phòng ưa chuộng vì tên gọi đã có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, ngụ ý giúp người trồng gặp nhiều may mắn ,thuận lợi trong buôn bán. Việc chăm sóc thật sự dễ dàng khi cây chỉ cần một tuần một lần phun sương, không cần phải tưới đẫm cây.

3.2.2 Cây Kim Ngân

Lá của cây kim ngân nhọn ở đầu, thuôn dài, mọc đối nhau như chân chim, có dạng thân củ hay thắt bím vào nhau. Như tên gọi “kim ngân” thể hiện ý nghĩa tượng trưng cho tiền bạc, ngân lượng, mang đến sự giàu có, sung túc cho người trồng. Đặc biệt làm cây kim ngân để bàn làm việc tạo nên nguồn năng lượng tích cực, thu hút nhiều vận may và vượng khí.

3.2.3 Cây Trường Sinh

Thuộc loại thân thảo, lá tròn mập có màu xanh mướt kết hợp với hình ảnh độc đáo lạ mắt màu trắng có dạng ô, chuỗi dài, cây trường sinh dễ dàng rơi vào tầm ngắm của những chủ nhân thích sự đáng yêu, dễ thương, nhẹ nhàng và tinh tế. Trường sinh cũng như nhiều cây để bàn làm việc khác, không yêu cầu sự cầu kỳ trong việc chăm sóc. Theo phong thủy, cây trường sinh là khái niệm của sự sinh sôi, nảy nở cũng như sự gắn kết của các thành viên trong tổ chức, gia đình.

3.2.4 Cây Cau Tiểu Trâm

Tán lá mướt như một cây dừa mini, cau tiểu trâm mang đến một không gian trong lành, tự nhiên như dáng vẻ thanh tao vốn có của nó. Là một loại cây để bàn làm việc đặc biệt có khả năng lọc khí và lọc bức xạ từ các thiết bị điện tử tuyệt vời. Với phong thủy cau tiểu trâm được quan niệm là loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, khai thông vượn khí, đem tài lộc đến cho người trồng. Thêm nữa đây có thể là một lựa chọn độc đáo nhưng không kém phần ý nghĩa để làm quà tặng trong các dịp thi cử, tân gia, khai trương,… nhằm động viên tinh thần những người đang phấn đấu, cần sự khích lệ, động viên.

3.3. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

3.3.1 Cây Huy Hoàng

Đây là loại có thân và cả gân lá màu trắng xanh nhạt, lá dày, điểm nổi bật là có đốm trắng hoặc hồng được pha lẫn ở lòng lá. Nhiều người quan niệm lá cây huy hoàng có càng nhiều đốm thì càng mang lại nhiều tiền tài may mắn, giữ lại những luồng vượng khí, công việc luôn được thuận lợi, xuôi chèo mát mái.

3.3.2 Cây Ngân Hậu

Cây ngân hậu có lá hình xương cá, cũng có đốm ở lòng lá nhưng lại có màu trắng, bạc, xanh kết hợp với nhau tạo nên vẻ hài hòa của cây. Thân cây nhỏ, mọc thành bụi có màu xanh và ưa nước. Được mệnh danh là “máy lọc khí”, cây ngân hậu có thể được cả khí nicotin trong thuốc lá, và các khí độc khác làm không khí trong lành hơn. Đồng thời cây cũng được chọn là cây để bàn mang đến điềm lành và sự bình an, yên ổn cho người trồng.

3.3.3 Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh và cây Huy Hoàng có hình dạng khá giống nhau nên nhiều người hay nhầm tưởng chúng là một. Tuy nhiên, cây Vạn Niên Thanh có lá dày hơn, lòng lá có màu vàng xanh và không có đốm. Theo tiếng Phạn vạn niên thanh có nghĩa là phúc lộc, an khang, thịnh vượng.

3.3.4 Cây Lan Ý

Loài cây có đặc điểm là hoa trắng muốt trong, hoa có hình trái tim tượng trưng cho tình yêu của người phụ nữ. Cây có tác dụng giữ ẩm, điều hòa không khí trong nhà cũng như không gian làm việc. Bên cạnh đó cây cũng có thể lọc được chất benzen VOC có trong sơn móng tay, sơn bóng hay chất đánh bóng.

3.4. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

3.4.1 Cây Hồng Môn

Cây hồng môn có cánh hoa đỏ thắm hình trái tim thể hiện sự nhiệt tình ấm áp, tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, tên của cây cũng bắt nguồn từ màu đỏ của hoa. Người trồng cây hồng môn là người có tính cách kiên cường, quyết đoán, đam mê và có tài lãnh đạo. Cây thuộc dòng cây cảnh, nên hầu như trên bàn làm việc của vị lãnh đạo nào cũng có cây hồng môn.

3.4.2 Cây Sống Đời

Là loại cây có lá mọng nước, nhọn ở phần đầu, rìa lá có hình răng cưa. Màu sắc sặc sỡ như cam, hồng, đỏ là đặc điểm nổi bật của hoa. Vì có đặc tính dễ sống và sống lâu năm nên cây có vòng đời khá dài, chỉ cần ghim lá xuống đất là có thể lên một cây mới. Đồng thời cây cũng là biểu tượng cho sự trường thọ, khỏe mạnh, sung túc, thích hợp để bàn làm việc gắn kế các đồng nghiệp với nhau. Từ đó công việc trở nên trôi chảy, dễ dành hơn.

3.4.3 Cây Trạng Nguyên

Từ câu chuyện được lưu truyền có chàng thanh niên mang theo chậu hoa bên mình cho đến khi đậu trạng nguyên nên cây có ý nghĩa may mắn, thành công và thăng tiến cho người trồng. Cây trạng nguyên làm người ta chú ý đến vì sự đặc biệt của lá, lá cây có hai màu xanh và đỏ, lại nở đúng vào dịp Giáng Sinh nên một sô nước ở phương Tây gọi tên của cây trùng tên của dịp này.

3.4.4 Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Nếu bạn không phải là người của tín đồ sặc sỡ thì cây trầu bà đế vương đỏ này phù hợp với bạn rồi đấy. Lá cây có màu xanh đậm, khi lá còn non có màu đỏ tía, cuống lá màu tía thẫm. Khoác lên người vẻ sang trọng như vậy nên cây có ý nghĩa uy quyền, mạnh mẽ rất phù hợp để tặng cho người lãnh đạo.

3.5. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

3.5.1. Cây Phú Quý

Cây phú quý là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia, cũng thuộc loại cây dễ sống, có thể sinh trưởng ở nơi có không gian hẹp, máy lạnh rất thích hợp với dân văn phòng. Đặc trưng của loại cây để bàn làm việc này là những chiếc lá được chuyển từ màu xanh sang đỏ hồng trong bắt mắt. Trong quan điểm phong thủy, cây phú quý mang lại sự giàu sang, phú quý như tên gọi của nó.

3.5.2. Cây Vạn Lộc

Với màu chủ đạo là hồng, viền lá xanh kết hợp với những đốm hồng đỏ xanh xen kẽ, cây vạn lộc là cây làm không gian nổi bật hơn. Theo phong thủy màu đỏ hồng thể hiện sự may mắn, giúp bạn vui vẻ làm việc, giàu năng lượng tích cực. Cây ra hoa là một tín hiệu tốt, điều đó báo hiệu rằng cuộc sống bạn sẽ nở hoa, hạnh thông mọi việc.

3.5.3. Cây Lưỡi Hổ

Người ta tin rằng cây lưỡi hổ cũng có nhiều khả năng hấp thụ khí độc như nicotin. Cây lưỡi hổ gần như không có thân, rễ rất khỏe, mép lá có sụn màu đỏ nhạt, mép la viền vàng. Hoa sẽ nở thành từng cụm chung cuống, màu trắng lục nhạt, cánh hoa thành ống dài. Trong phong thủy, loại cây này xua tan vận xui, đem đến may mắn cho người trồng.

3.5.4. Cây Sen Đá Nâu

Đây là loại cây để bàn được truyền tay nhau nhiều nhất bởi giá thành học sinh và sự đa dạng của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của loại cây để bàn này. Với thân hình nhỏ bé, mọc tua tủa giống những cánh hoa sen xếp chồng lên nhau trong cực kỳ bắt mắt tạo cảm giác hứng thú mỗi khi nhìn vào. Mỗi cánh lá tàn đi sẽ có một cánh lá mới thay thế, do vậy dòng đời của loài cây để bàn này khá lâu. Cũng vì thế, sen đá tượng trưng cho một sức sống tràn đầy bất diệt. Những người tuổi Hợi nên bày loại cây để bàn này nơi làm việc, thúc đẩy tinh thần làm việc, tạo niềm tin, sự phấn đấu trong công việc, mang lại sự an lành và may mắn cho họ.

4. Một số loại cây để bàn làm việc theo tuổi bạn nên tham khảo

5.Cách chăm sóc cây cảnh để bàn

 • Tưới nước: cây để bàn làm việc không cần phải tưới nước nhiều vì chúng luôn có đủ độ ẩm từ máy lạnh, ít nắng, thiếu gió nên tốc độ bay hơi chậm hơn để ngoài trời. Vì vậy chúng ta cần lưu ý hạn chế tưới nước cho cây.
 • Đất: đất có sẵn trong chậu khi mua cây về chắc hẳn đã là đất tốt, vì người trồng không cần thay đất, nếu sau một thời gian bạn thấy cây có hiện tượng nổi đốm vàng ở lá thì chỉ cần mua tan chậm bổ sung cho cây là được.
 • Ánh sáng: trong môi trường văn phòng thiếu ánh nắng tự nhiên nên màu sắc của cây sẽ có màu đậm hơn, tuy nhiên 1 tuần/ 1 lần chúng ta nên đem cây ra ngoài để tiếp xúc trực tiếp với nắng, gió.
 • Vị trí đặt cây: bạn nên đặt cây trồng ở gần cửa sổ, nếu trong trường hợp phải để ở góc khuất thì nên cho cây quen với điều kiện nhiệt độ từ vườn về đến nơi bạn muốn để. Thời gian đầu bạn hãy để cây ở ngoài ban công, nơi thoáng mát nhiều hơn trong phòng, sau khi thấy cây đã bắt đầu ổn định bạn có thể để cây ở bất cứ nơi nào bạn muốn

【#7】Thác Nước Trang Trí Trong Nhà Phong Thủy Tuyệt Đẹp

THÔNG TIN SẢN PHẨM : Thác Nước Trang Trí Trong Nhà PHONG THỦY , 1 Mẫu Thác Nước Phong Thủy với Dòng Nước chảy tràn Qua Tảng Đá, nhẹ nhàng và Tĩnh lặng….. Và 1 Nhánh Bonsai HOA ANH ĐÀO cổ Kính vươn mình Phủ Mặt Hồ Gợn Sóng…. 1 Nghệ Thuật Hài Hòa Thác Nước Và Bonsai…. Nghệ Thuật Độc Đáo cho 1 không gian Tuyệt Đẹp Dồi dào Vượng Khí….. Một khống gian mới mẻ và yên bình.

Tổng quan Thác Nước Phong Thủy Để Bàn HOA ANH ĐÀO

Video Trực Quan Thác Nước Để Bàn Hoa Anh Đào

Thác nước trang trí trong nhà Phong Thủy [HOA ANH ĐÀO], Nghệ Thuật Kiến Tạo Không Gian Theo Phong Thủy Nhẹ Nhàng – Thanh Thoát

Một nét đẹp nhẹ nhàng và thanh thoát giúp không gian nội thất trở Nên Phóng Khoáng, 1 không gian sống mang nét hiền hòa của Nước, Nét Đẹp Hoàn mỹ lan tỏa từ Nhánh HOA ANH ĐÀO tuyệt Mỹ.

Không gian Tĩnh Với Thác Nước Hoa Anh Đào Tại Trà Đạo Quán

Một Mẫu Thác Nước phong thủy Lấy sự đơn giản và nét thanh thao làm nền tảng giúp bạn dễ dàng Bài trí, cũng như Tạo nên 1 không gian sáng tạo cùng những vật phẩm trang trí khác, như, Hoa, bonsai nhỏ…. Để tạo nên 1 Khu vườn thiên nhiên Hoàn Mỹ và Sáng Tạo.

Không Gian Quán Cafe Độc Đáo Với Thác Nước HOA ANH ĐÀO

Bài Trí Thác Nước Phong Thủy Trong Nhà HOA ANH ĐÀO cho không gian nội thất Độc Đáo

Thác Nước Mini Để Bàn Phong Thủy Hoa Anh Đào, 1 vật phẩm phong thủy để bàn Vô cùng Sáng tạo, một vật phẩm phong thủy với Dòng thác Nước chảy tràn, những Khối Đá trong mặt Hồ Tĩnh Lặng,… và Cây Hoa Anh Đào Thanh Tao Tuyệt Đẹp… Một Tác Phẩm Nghệ Thuật Độc Đáo Nhất, Tuyệt Vời Nhất cho Những ai là Tín Đồ Thác nước phong thủy cũng như Dam mê vẽ đẹp Nghệ thuật sắp đặt, Bon sai…..

Bàn làm việc Tại Nhà Cùng Thác Nước Hoa Anh Đào

Thác nước Với Sự đơn giản và Hiện đại trong 1 kích thước nhỏ,… Phù hợp cho việc Bài trí Không gian Phòng khách, …

Decor Nội thất Theo Phong Thủy Với Thác Nước Hoa Anh Đào

Giá Trị Nghệ Thuật, Giá Trị Phong Thủy và Những Hàm ý ẩn chứa Trong Thác Nước Trang trí Trong Nhà HOA ANH ĐÀO

Thác Nước Phong Thủy Hoa Anh Đào, Một Tác Phẩm nghệ thuật trang trí Nội thất đến từ Sự kết hợp Nghệ thuật sắp đặt, các nguyên tắc phong thủy Tuyệt vời…. Đã mang đến 1 Lựa chọn Hoàn Hảo trong Trang trí nội thất nhằm tạo sự khác biệt, nét độc đáo cùng với đó là thể hiện.

Không gian ĐỌC độc đáo Cùng Thác Nước HOA ANH ĐÀO

Đôi Nét Về Ý nghĩa Hoa Anh Đào, Nhánh Hoa Tuyệt Đẹp Tô Điểm Cho Thác Nước Phong Thủy HOA ANH ĐÀO

Anh đào không phải loài hoa đẹp rực rỡ, Không ngạt ngào hương thơm quyến rũ và có gai nhọn như hoa hồng. Hình ảnh Hoa Anh Đào Toát lên vẻ đẹp tinh khiết, nét trong sáng và không Ẩn Chưa những sự “hiểm ác”.

Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào không chỉ là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao mà Anh Đào còn là nỗi buồn về sự ngắn ngủi, sự phù dung và tính khiêm nhường, nhẫn nhịn.

Anh Đào, một Nhánh Hoa đẹp biểu trưng cho nét thanh cao và thuần khiết.

Nhánh Anh Đào Tạo Điểm Khác Biệt Cho Thác Nước

Điểm Qua Những Điều Tuyệt Vời Mà Thác Nước Phong Thủy Để Trong Nhà HOA ANH ĐÀO mang đến

Là một thác nước được tạo nên dựa trên Nguyên tắc Phong thủy, điều này giúp cho không gian sống và làm việc của bạn trở NÊN PHONG THỦY, 1 Không gian Mới Mẻ Dồi dào vượng khí.

Với Thác Nước Mini Để Bàn Phong Thủy Hoa Anh Đào, Bạn Dễ dàng Có được 1 Không gian Thư Giãn, Không Gian Thiền Độc Đáo và Hiệu Quả Nhất.

Góc Trà Đạo Với Thác Nước HOA ANH ĐÀO

Tác Dụng Phong thủy về Hội tụ sinh khí, kích hoạt vượng khí để từ Đó mang đến nhiều may măn…..(Theo Phong thủy về Thác Nước phong thủy)

Bài trí Phòng Khách Với Thác Nước Phong Thủy Hoa Anh Đào

Góc thư Giản Hiệu Quả Với Thác Nước

Thác Nước Trang Trí Trong Nhà HOA ANH ĐÀO, Kiến tạo Một không gia vô cùng ấn tượng, khác biệt và 1 điểm nhấn tuyệt vời cho không gian riêng của bạn, hay 1 không gian tuyệt vời cho quán café, trà theo phong cách cổ điển, thiền đạo.

KHÁM PHÁ THÊM NHỮNG MẪU THÁC NƯỚC ĐỂ BÀN TUYỆT ĐẸP KHÁC BẰNG CÁCH CLICK:

Thác Nước Để Bàn Phong Thủy “SEN TẦNG THÁC ĐỔ”Hồ Thủy Sinh Mini Để Bàn Thác Nước Phong Thủy

Vài Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Thác Nước Phong thủy Để bàn:

 • Đảm Bảo Nguồn Nước Luôn Sạch Sẽ
 • Khi vệ sinh, chỉnh May bơm cần Ngắt Nguồn Điện
 • Hướng Đặt Thác Nước, TẠI ĐÂY

Sản phẩm tương tự

【#8】Phong Thuỷ Nhà Ở Hướng Đông Nam, Tư Vấn Phong Thuỷ Nhà Ở Năm Mậu Tuất 2021 Như Thế Nào. Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh Năm 2021

Mang Tài lộc vào nhà theo phong thuỷ nhà ở hướng Đông Nam 2021 như thế nào? Vì sao nhà hướng Đông Nam năm 2021 lại thuận lợi về tài lộc? Hay tất cả những nhà đông nam đều có chung năng lượng tốt kích hoạt tài lộc trong năm 2021? Vậy làm sao để hiểu cho đúng và áp dụng đủ theo phong thuỷ nhà ở hướng Đông Nam.

Tại sao may mắn luôn luôn mỉm cười với nhà hướng Đông Nam? Nếu năm 2021, nhà hướng Đông Nam được đón sao Cửu Tử chủ về danh tiếng, nghệ thuật. Năm 2021 nhà hướng Đông Nam có sao Sinh Khí trong vận 8 (2014 – 2023) nên chủ về may mắn, được nhiều thuận lợi trong công việc, tài lộc. Một năm thuận lợi đã mỉm cười với gia chủ năm 2021 vì sự thuận lợi trong cả năm.

Và năm 2021 thì nhà hướng Đông Nam như thế nào?

Hướng độ nhà đông nam từ 112.5 độ đến 157.5 độ cho ra nhiều cách cục nhà theo phong thuỷ huyền không phi tinh. Do vậy, vẫn còn năng lượng tích cực từ năm 2021, Xin chúc mừng bạn nếu nhà bạn có 1 căn nhà hướng Đông Nam! Nhà hướng Đông Nam được xem là hướng tốt nhất trong năm 2021 với sự hiện diện của sao Bát Bạch vượng tinh. Sao Bát Bạch chủ về tài lộc thăng tiến, cơ hội tiền bạc may mắn, làm mọi công việc đều thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ trong suốt cả năm Mậu Tuất.

Tuy nhiên, không phải nhà hướng Đông Nam nào trong nhóm những độ số trên cũng may mắn như nhau. Nếu nhà bạn rơi vào hướng 112.5 – 127.5 độ đông nam thì cần tránh xây cất, động thổ, nhập trạch, dọn vào nhà mới. Nguyên nhân là nhà hướng Đông Nam vẫn có hướng nhà phạm sao Tuế Phá trong năm 2021. Còn nếu phong thuỷ nhà hướng ĐÔNG NAM là 127.5 – 157.5 thì rất nên sửa chữa, xây cất động thổ, hay khai trương, dọn vào nhà mới trong năm nay vì sẽ gặp rất nhiều may mắn về tài lộc, tiền bạc sẽ thịnh vượng suốt cả năm.

Kích hoạt tài lộc phong thuỷ hướng nhà Đông Nam như thế nào?

Tuy nhiên, nên dùng đúng chỗ, đúng lúc và đúng cách, chủng loại thác nước là điều cần quan tâm trước khi cân nhắc một biện pháp kích hoạt phong thuỷ nào. Do vậy, nếu chưa chắc bạn có thể tham khảo chính xác tình trạng của nhà hướng đông nam của bạn tại http://congcu.phongthuytuongminh.com/phong-thuy/cong-cu/huyen-khong-phi-… hay dùng dịch vụ tư vấn phong thuỷ của chúng tôi.

Tường Minh Phong Thuỷ – Master Nguyễn Thành Phương

【#9】Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Quý Dậu 1993 Hóa Giải Vận Hạn Năm Sao Xấu Tốt Nhất

Sinh năm 1993 mệnh gì ?Vòng phong thủyhợp tuổi Quý Dậu

1. Tuổi Quý Dậu 1993 mệnh gì?

– Năm sinh dương lịch: 1993 sinh từ ngày 23/1/1993 đến ngày 18/2/1994 .

– Năm sinh âm lịch: Quý Dậu.

– Ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm) – Mệnh Kim.

Kiếm Phong Kim là hợp chất giữa sắt, carbon và vài nguyên tố vi lượng khác ở đầu mũi gươm, phần lưỡi của thanh gươm hay tất cả các loại công cụ lao động bằng sắt thép khác. Nó có độ cứng và sắc bén ưu việt hơn các loại kim loại thông thường khác

Phật bản mệnh tuổi Dậulà ai

Phật bản mệnh (hay Phật hộ mệnh) gồm có 8 vị chủ tôn, còn được gọi là Phật hộ thân. Thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và năm yếu tố cơ bản là đất, nước, gió, lửa, không khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp. Trong 12 con giáp này, Phật bản mệnh tuổi Dậu là Bất Động Minh Vương.

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, các Bản tôn được các tín đồ Phật giáo tín phụng, cúng dường, trở thành các thiện thần, trợ giúp con người, chuyển hung thành cát, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, có sức khỏe, tránh mọi bệnh tật.

Ý nghĩa khi sử dụngPhật bản mệnh tuổi quý dậuphật Bất Động Minh Vương

Hình tượng Bất Động Minh Vương thể hiện cho sức mạnh hướng tới cái tâm trong sáng, chống lại những cám dỗ, thế lực tà ma ngoại đạo, mang đến sức khỏe, hạnh phúc, bình an.

Khi cầm trên tay Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương mà cầu nguyện, bạn sẽ được phật độ giúp tâm trí hanh thông, tránh tiểu nhân làm hại, nhận được may mắn trong cuộc sống.

Bất Động Minh Vương vị phật tượng trưng cho lý tính. Ngài sẽ giúp bạn luôn phân biệt được mọi sự đúng sai trên đường đời, có thể nắm bắt được mọi cơ hội, tận dụng tốt trí tuệ của mình, thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh để xây dựng được một sự nghiệp thành công. Bên cạnh đó, ngài cũng phù hộ gia đình bạn luôn có hạnh phúc, may mắn, cát tường như ý

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Quý Dậu

Màu vàng: Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng,…

Đá quý phong thủy cho người tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu sinh vào năm 1993, có ngũ hành năm sinh là Kiếm phong Kim

Đeo các loại đá quý màu vàng, nâu (hành thổ) để được tương sinh (thổ sinh kim), như: thạch anh tóc vàng, mắt hổ, thạch anh vàng, sapphire vàng…

Đeo các loại đá quý màu trắng, xám, ghi (hành kim) để được tương hợp, như: thạch anh trắng, mã não trắng, sapphire ghi, tourmaline trắng, garnet trắng, topaz trắng,…

Tránh đeo các loại đá quý màu đỏ, cam, hồng, tím (hành hỏa) vì hỏa khắc kim, như: amber hổ phách, thạch anh ametrine, thạch anh citrine, thạch anh tím amethyst, fancy diamond (kim cương màu), garnet ngọc hồng lựu, kunzite, morganite, opal lửa, thạch anh hồng, ruby, sapphire hồng, đá mặt trời sunstone, topaz đỏ, tourmaline hồng, zircon (đỏ, cam, hồng)…

Tránh đeo các loại đá quý màu xanh lá cây (hành mộc) vì kim khắc mộc, như: alexandrite, fancy diamond (kim cương màu), emerald ngọc lục bảo, garnet xanh, cẩm thạch, ngọc phỉ thúy, đá mặt trăng (loại có hiệu ứng ánh trăng xanh), peridot, sapphire xanh, tourmaline xanh, turquoise và zircon xanh…

Không nên đeo các loại đá quý màu đen, xanh nước biển, xanh da trời (hành thủy) vì mệnh cung bị sinh xuất, làm giảm năng lượng (kim sinh thủy), như: aquamarine, iolite, lapis lazuli, sapphire lục, spinel lục, tanzanite, topaz xanh nước biển, zircon lục, thạch anh khói, thạch anh tóc đen…

Hướng mang lại điều tốt lành cho mệnh tuổi quý dậu

Gia chủ khi xây dựng nhà cửa hay bố trí các phòng như phòng ngủ, phòng khách, bếp…đều mang lại nhiều lợi lộc.

Tây Bắc(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, phát tài.

Đông Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, mọi sự ổn định.

Tây Nam (Thiên Y): Củng cố sức mạnh tinh thần, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.

Tây (Phục Vị): Thiên y: gặp thiên thời, được che chở, trường thọ.

I. Tử vi tuổi Dậu năm 2021: Tài lộc khởi sắcTính cách người tuổi Quý Dậu 1993 – mệnh Kiếm Phong Kim

Người tuổi Quý Dậu 1993 – mệnh Kiếm Phong Kim sắc bén, tài năng và là có tính cách rất mạnh mẽ. Đồng thời người thuộc mệnh này có ý chí rất cao và tâm tính vô cùng khốc liệt.

Với công lao to lớn của ông, nhà vua tiến phong là Khai quốc Suy Trung Dương Võ Minh Nghĩa… và nhều phẩm hàm khác, các phẩm trật bổng lộcVua dành tặng ông đều đạt tới tột đỉnh vinh quang. Tuy nhiên gặp chuyện dễ được trưởng bối tương trợ, chuyện tiền bạc càng cần lắng nghe ý kiến của cấp trên và những người đi trước. Chủ nhà tuổi Tỵ : Chọn tuổi Sửu, Dậu, Thân. Bản mệnh sẽ có những cảm xúc ngọt ngào trong chuyện tình cảm, mối quan hệ có cơ hội phát triển lên một mức cao hơn.Những người tuổi Quý Dậu 1993 – mệnh Kiếm phong kim thường tự hiển tài năng của mình. Họ có tư tưởng sắc bén và hành động một cách mạnh mẽ. Hồng quang mà họ tỏa ra chiếu tới sao Đẩu, sao Ngưu với ánh sáng rõ ràng như sương tuyết. Những người này có một ý chí cao lớn, tâm tính cương nghị mà tàn khốc.

Bạn chẳng việc gì phải cảm thấy xấu hổ nếu bản thân không như vậy. Tuy nhiên, sau khi sáp nhập đã bộc lộ một số khó khăn, vướng mắc, bất cập như: Khi sáp nhập quy mô, tổ chức Đảng và dân số tăng, nhưng chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách vẫn giữ nguyên như trước, đây là không hợp lý. Tình cảm: có nhiều biến động trong tình cảm. Chúng tôi thống nhất là đưa nhiều ngôn ngữ truyền thống vào vở diễn. Cần đề phòng với những chuyện không hay có thể xảy ra. Về phong thủy có Tứ Lục mộc tinh là sao tốt.Thủa nhỏ tuổi Quý Dậu có cuộc đời nhiều thăng trầm. Tuy nhiên từ năm 30 tuổi trở đi thì phần tài lộc tạo ra có phần dễ chịu hơn cùng với đó cuộc sống bắt đầu đi lên. Tuy cuộc sống của tuổi Quý Dậu có nhiều thăng trầm, song phần cá nhân bản thể thì sung sướng, không bị nhọc nhằn về mặt thể xác nhưng lại có nhiều khổ tâm về mặt tinh thần. Có nhiều lúc bạn mất hẳn sự tự tin vào khả năng của mình.

2. Tử vi tuổi Dậu năm 2021: Tài lộc khởi sắcuổi Quý Dậu 1993 – mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì theo phong thủy?

Những người tuổi Quý Dậu 1993 – mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh gì?

Ngô Quyền (897 – 944) sinh ra và lớn lên ở thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây. Để tận dụng cơ hội này, bản mệnh nên đón nhận sự hỗ trợ với tâm thế tích cực, bày tỏ sự tri ân và giúp đỡ thêm những người khác. Tử vi hằng ngày của 12 con giáp dự báo thứ Sáu ngày 29/11/2019 hôm nay tuổi Dần gặp ngày tam hợp nên dù vướng phải khó khăn nào cũng vẫn vượt qua và phát triển công việc nhanh chóng. Nguyên tắc là tốt nhưng không phải lúc nào cũng làm theo một cách rập khuôn như vậy.Một số loại vòng tay phong thủy hợp với tuổi Quý Dậu trong năm 2021

1. Vòng tay đá mắt hổ vàng

Trong văn hóa phương Đông, đá mắt hổ được cho là mang đến may mắn, thịnh vượng. Trong thiền học, các thiền sư thường sử dụng đá mắt hổ để hấp thu năng lượng, khai mở luân xa thứ 3.

Quân Tây Sơn thừa thắng tiêu diệt luôn các đồn Yên Quyết, Nam Đồng rồi nhanh chóng tràn vào cửa ô tây – nam thành Thăng Long. Và dân tộc ưa hòa hảo ấy cũng là một dân tộc ngoan cường. Xin sửa đức để cầu mệnh trời giúp. Áp lực tinh thần của bạn lây sang cả những người xung quanh, suốt ngày than thở trách móc trong khi thực ra sự việc chẳng tệ đến vậy, chỉ là bạn suy nghĩ không thoát ra được mà thôi. Tô Hiệu (Nhâm Tý,1912-1944). Ngoài ra rất nhiều người cũng yêu mến con giáp này vì tấm lòng bao dung, độ lượng, những gì bạn có được hoàn toàn là do bản linh của mình, không ai có thể đe dọa được.Tuổi Quý Dậu hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh Kim rất hợp với các màu Trắng, màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

3. CSCĐ thu quân, đổi phương án tìm nghi can bắn chết 5 ngườiNgười phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Điều này sẽ giúp cho đường tài lộc của bản mệnh hanh thông hơn, tài khí sẽ càng ngày càng thêm vượng, làm ăn thuận lợi suôn sẻ hơn, tiền bạc kiếm được không sợ bị thất thoát vì những lý do không đáng nói. Tình yêu làm bạn cảm thấy phấn chấn, yêu đời và có nhiều năng lượng sống hơn. Cũng theo ông Minh, chọn người trong năm 2021 gặp cung tốt đến xông đất sẽ mang đến cho gia chủ những điều tốt lành. Thế mà, thời đế quốc Mỹ xâm lăng Đông Dương, ở Viêng Chăn, có lúc chỉ riêng sứ quán Mỹ, nhân viên đội lốt hành chính của nó đã lên tới con số mấy nghìn.Người tuổi Dậu có tính cách độc lập và làm việc chăm chỉ. Với bản tính thông minh và lanh lợi, người tuổi Dậu luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ có chí tiến thủ cao nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp. Người tuổi Dậu khá tự tin, song đôi lúc cố chấp, cãi nhau với người khác là thiên tính của họ, họ dám thẳng thắn lên án hành vi xấu. Do tính hơi nóng nảy nên thường chịu thiệt thòi. Nên hạn chế tính nóng và biết lắng nghe người khác để tránh phạm phải sai lầm không đáng có.

4. 12 con giáp đặt những vật này trong nhà thì tiền vào như nướcMàu tương sinh của tuổi Quý Dậu: Hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Quý Dậu. còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Quý Dậu.

Tại một đơn vị bộ đội, Bác vào thăm phòng ngủ của các chiến sĩ, xem từng chiếc chiếu, tấm chăn và dặn dò cần có biện pháp chống rét cho tốt. Trong tuần, sẽ có một vài bữa tiệc nho nhỏ, bất ngờ hoặc được bạn bè chiêu đãi đi ăn uống, đem lại cho bạn cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Màu hồng thể hiện sự dịu dàng sẽ mang lại cho bạn may mắn trong tình yêu. Một bức họa lớn: Rồng và rắn.Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Quý Dậu

Màu vàng: Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

Quý Cô, bên ngoài là một “yểu điệu thục nữ” nhưng bên trong có nhiều tham vọng, có thể làm mọi cách để đạt mục đích. Nếu biết sống hợp đạo đức, sự nghiệp được bền vững. Ngược lại, dù có tiền của đầy kho cũng khó giữ được, vừa tan hoại vừa phải trả giá cao, cuộc sống chịu nhiều đau khổ.

5. Khuyến cáo quan trọng về dịch viêm phổi cấp từ Bộ Y tếĐá quý phong thủy cho người tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu sinh vào năm 1993, có ngũ hành năm sinh là Kiếm phong Kim

Cần tránh: Chi Tỵ, Mão, Tý; can Ất, Kỷ, Quý, Đinh, Bính, Giáp. Người tuổi Sửu đa phần là những người chăm chỉ, thậm chí hay tham công tiếc việc nên thường gặp phải tình trạng ôm đồm hoặc hỏng kế hoạch vào phút cuối. Tùy duyên khác với tùy tiện. Trần Hấp cũng giỏi nghề chài lưới. Đặc biệt, người sinh năm Bính Thân (1956) là tốt nhất. Trong đó nổi bật nhất là việc Nguyễn Hoàng cho xây dựng chùa Thiên Mụ ở Huế vào năm 1601.Nếu sanh thuận vào Mùa Thu và các tháng 3, 6, 12 Âm lịch, vào ban đêm là người tốt số, cuộc sống hạnh phúc nhàn an. Nếu biết tạo thêm thiện nghiệp có thể hưởng đủ vinh hoa phú quý. Nghịch sanh lỗi số, khó tránh khỏi gian nan, vất vả nhưng không khổ nhiều về vật chất mà đớn đau về tinh thần tình cảm. Cuộc đời mỗi người chịu một phần ảnh hưởng của số mạng, nhưng tự mình có thể đổi thay. Tùy theo hành vi Thiện Ác, có thể làm cho số phần vốn xấu thành Tốt và Tốt thành xấu.

Thứ nhất, tỉnh cần tập trung vào 5 trụ cột tăng trưởng để có chiến lược thúc đẩy phát triển và tăng cường thu hút đầu tư, gồm: Công nghiệp chế biến, chế tạo; du lịch; nông nghiệp; y tế; đô thị hóa và cơ sở hạ tầng với trọng tâm là khu kinh tế trọng điểm Nghi Sơn. Đối với người đã có gia đình thì đời sống hôn nhân ngày càng được củng cố, có thể đón nhận tin vui về con cái. Còn theo truyền thuyết thì nơi thờ phụng các vua Hùng được xây dựng từ thời An Dương Vương. Ngân sách nhà nước cũng thu được nguồn vốn đáng kể phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Hiện nay, bốn xã: Sơn Nguyên, Sơn Hà, Sơn Định và Sơn Xuân đã đạt chuẩn nông thôn mới. Cứ bình tĩnh bước, đối mặt với những khó khan thì thành công sẽ đến.uổi Quý Dậu 1993 – mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì theo phong thủy?

Tương ứng với mỗi mệnh gì có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau chính vì thế việc biết được những điều này sẽ giúp bạn có thể tránh được những màu sắc không thực sự phù hợp với bản thân của mình.

6 10 tướng quân nước Việt khiến kẻ thù mới nghe tên đã khiếp sợNhững người tuổi Quý Dậu 1993 – mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh gì?

Tuy nhiên bản mệnh nên đẩy nhanh tiến độ công việc của mình hơn nữa để đảm bảo mọi thứ tốt hơn. Cuộc đấu tranh tuy còn khó khăn, gian khổ nhưng chính nghĩa về ta. Giữ mình có đạo, hồn nhiên như ngọc chẳng khoe tươi. Trên cương vị quan Dinh Điền sứ, Nguyễn Công Trứ đã tự mình lặn lội tìm hiểu vùng đất Nam Định, Ninh Bình…, sau đó dâng sớ về triều đình xin thực thi 3 việc: Nghiêm trị bọn du thủ, du thực, gian phi; trừng trị bọn lại dịch tham nhũng, thải bỏ kẻ vô tài, bất lực, khen thưởng người liêm chính; khẩn hoang mở đất cho dân cày cấy, có công ăn việc làm. Cần tránh: Chi Tỵ, Mão, Thân; can Ất, Kỷ, Quý, Đinh, Nhâm, Canh. Bói tử vi xuất phát từ văn hóa phương Đông được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, can chi.Ngũ hành được chia ra làm 5 hành đó là kim , mộc, thủy, hỏa, thổ các hành này có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau.Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Như vậy, kết luận lại là người tuổi Quý Dậu 1993 hợp mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Kim (mối quan hệ tương hợp).

Ở các khu vực chăn nuôi lớn gia cố thêm các điều kiện bảo đảm an toàn sinh học, khi điều kiện ổn định có thể tái đàn và có các biện pháp thú y để ngăn chặn”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh. Vì có loạn Quách Bốc ở kinh thành, Trần Lý đã đón Hoàng hậu Đàm Thị cùng Thái tử Sảm về sống ở Lưu Gia (Lưu Xá), là gia trang giàu có nhất nước của Trần Lý, cách Thái Đường 4km. Tuổi Dậu không biết kiềm chế lời nói, tiết chế tại độ khi giao tiếp với đồng nghiệp. Ngoài ra, còn rất nhiều sản phẩm lạ, độc đáo, rõ nguồn gốc xuất xứ đến từ các làng nghề truyền thống khác sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ. Nhiều dự án lớn đã và đang hoàn thành và đi vào vận hành, tạo sức lan tỏa cho phát triển kinh tế, nhất là dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn. Lại có lần đùa sai Minh tự Nguyễn Mặc Lão dùng phép nghiệm quan nghiệm xem điềm lành hay điềm dữ.Tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim-Vàng đầu mũi kiếm. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim nhưng đối với Kiếm phong kim thì cần sự xuất hiện của Hỏa để Kim được tôi luyện, phát triển một cách cứng cáp. Những người sinh năm Quý Dậu có khả năng thích nghi cao và có trực giác tốt. Họ có tính cẩn thận, chỉ hành động khi đã cân nhắc kỹ lưỡng. Vì vậy, người tuổi này thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

【#10】Tranh Đá Quý Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Tính cách & vận mệnh

Mệnh Thủy là những người sinh năm

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Nhâm Tuất (1982, 1922)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Bính Ngọ (1966, 2026)
 • Quý Hợi (1983, 1923)
 • Giáp thân (1944, 2004)
 • Đinh Mùi (1967, 2027)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Giáp Dần (1974, 2034)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Ất Mão (1975, 2035)

Màu tương sinh tương khắc

Tính cách chung người mệnh Thủy: Mạng Thủy tượng trưng cho sự dịu dàng, đây cũng chính là tính cách được thể hiện rõ ràng nhất ở những người mệnh Thủy. Họ thường dùng cách gián tiếp để tiếp cận mục tiêu của mình. Mặc dù mang trong mình một sức mạnh khủng khiếp như những trận lũ lụt lịch sử nhưng nước vẫn có một vẻ đẹp hết sức tuyệt vời mỗi khi nó chảy nhẹ nhàng.

Những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp vô cùng tốt, họ ăn nói nhẹ nhàng nhưng đầy sức thuyết phục. Họ cũng khá tinh tế và nhạy cảm nên họ có thể cảm thấy được sự thay đổi trong tâm trạng của người khác nên họ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư của đối phương.

Màu đen, Xanh nước biển: Là màu sắc đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nó tương tự như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quan niệm trong phong Thủy, màu đen là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy.

Màu trắng: Theo quy luật phong thủy ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Đỏ, cam, tím: Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc, do đó những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu này tượng trưng cho Thổ, mà Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh chọn những bức tranh có những gam màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, vì thế mà Thủy mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Do đó người mệnh Thủy nên tránh chọn tranh có gam màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Tranh cho người mệnh thuỷ

Treo tranh phong thủy không chỉ khiến không gian thêm đẹp, mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Một bức tranh không chỉ cần đẹp mà phải cần hợp phong thủy, hợp mệnh thì mới phát huy được hết tác dụng cũng như ý nghĩa của nó.

Tranh tùng hạc mặt trời lặn phù hợp mệnh thuỷ

Người Việt rất thích treo tranh theo phong thủy nhưng đa phần chưa hiểu rõ được mệnh nào hợp với tranh nào. Tùy vào tuổi tác, vận mệnh và địa vị xã hội để chọn lựa được một bức tranh phù hợp.

10 mẫu tranh phù hợp

Top 10 bức tranh đá quý cho người mệnh Kim phù hợp và đúng phong thủy nhất.

Người mệnh Thủy nên chọn những bức tranh đá quý phong thủy theo quy lật tương sinh của Ngũ hành để điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, sự thịnh vượng cho bản thân.

Dựa vào quan hệ ngũ hành và màu sắc phong thủy như trên, người mệnh Thủy nên chọn các loại tranh như sau:

Cá chép là hình tượng linh thiêng, cao quý, tượng trưng cho sự bền chí và kiên trì. Theo truyền thuyết xa xưa, cá chép có thể vượt vũ môn để hóa thành rồng – một loài vật tôn nghiêm, linh thiêng và cao quý. Do vậy, cá chép được xem là biểu tượng của sự thăng tiến và thành công.

Đặc biệt, đối với những gia chủ mệnh Thủy làm ăn buôn bán thì càng nên chọn tranh cá chép, nó sẽ giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi, buôn may bán đắt và suôn sẻ. Ngoài việc sử dụng tranh cá chếp để trang trí cho phòng khách thì có thể dùng để làm quà tặng cho đối tác, bạn bè, người thân nhân dịp khai trương, lễ tết với ý nghĩa to lớn.

Theo phong thủy, tranh Cửu Ngư đồ còn được gọi là tranh Sen cá. Đây là loại tranh có hình ao sen và chín con cá chép. Trong đó, cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Còn Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao của bậc quân tử “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Đặc biệt hơn chữ “cửu” trong bức Cửu Ngư đồ còn có đồng âm với chữ “cửu” mang ý nghĩa lâu dài, vĩnh viễn. Trong tiếng hán, chữ Ngư được phát âm gần giống với chữ “dư”, tức là dư thừa, dư dật tiền bạc, của cải. Do vậy, bức Cửu Ngư đồ mang ý nghĩa ước muốn một cuộc sống dư dả và tốt đẹp mãi mãi.

Trong lý thuyết phong thủy, thuyền buồm là biểu tượng của kinh doanh. hình ảnh cánh buồm no gió (thường là buồm trắng) không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ khi đem lại sức sống, làm sáng bừng căn phòng mà về mặt phong thủy nó còn giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán.

Chiếc thuyền buồm có thể ra khơi và ca khúc khải hoàn trở về là nhờ gió, nó mang lại nhiều thuận lợi, thuận buồm xuôi gió hay xuôi chèo mát mái. Vì vậy, bức tranh này thường mang ý nghĩa cầu chúc làm việc gì cũng thuận lợi, buôn bán gì cũng thành công tốt đẹp. Tranh Thuyền buồm doanh nhân thường được dùng để mừng tân gia hoặc khai trương.

4. Tranh chim hạc mặt trời mọc

Mặt trời là biểu tượng chí dương, tượng trưng cho sức mạnh của sự sống, sự mới mẻ và trường tồn lâu dài. Còn hình ảnh chim hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Do vậy. người mệnh Thủy treo bức tranh này trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, cầu chúc tuổi thọ cho ông bà sống lâu năm.

Ngoài ra, hạc còn là biểu tượng của tinh thần vươn cao và nguồn năng lượng sống dồi dào, ý chí mạnh mẽ. Bạn có thể treo bức tranh này trong phòng làm việc để cầu nguyện nhiều vận may.

Hoa sen – quốc hoa của dân tộc Việt, là một trong 8 biểu tượng của Phật giáo. Nhắc đến hoa sen, người ta thường nghĩ ngay đến sự thanh tịnh, yên bình, không bị vấy bẩn, đức hạnh, kết quả viên mãn. Sen mọc dưới bùn được ví như cái tâm hồn đẹp bị che lấp vì muộn phiền cuộc sống, sen vươn lên trong nước được ví như quá trình tu tập, thanh tịnh hóa, hoa nở trên bề mặt nước dưới ánh sáng của mặt trời được ví sự giác ngộ.

Người mệnh Thủy sử dụng tranh hoa sen phong thủy có tác dụng điều hòa vượng khí, an lành và may mắn, xua đuổi ta khí và mọi chuyện xui xẻo. Khi ngắm tranh, người ngắm sẽ thấy yên bình và tĩnh tâm, thư giãn.

7. Tranh miền quê sông nước

Tranh phong thủy tứ quý là một trong những bộ tranh phong thủy tứ quý đẹp nhất, và được ưa chuộng nhất vì nó mang ý nghĩa phong thủy cực thịnh. Bộ tranh này còn được gọi là bộ trang Xuân – Hạ – Thu – Đông hay Tùng – Cúc – Trúc – Mai, thể hiện sự luân chuyển 4 mùa tự nhiên của tạo hóa, mang ý nghĩa cho sự may mắn, thịnh vượng cũng như sự hy sinh và luân hồi. Ngoài ra, tranh tứ quý treo phòng khách còn mang biểu tượng của những khí chất thanh cao của người quân tử, tranh giúp không gian trở nên phong cách và hài hòa.

Sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên luôn là thứ gì đó khiến ta bình yên mỗi khi ngắm chúng. Hình ảnh miền quê sông nước quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam, nó biểu tượng cho nét đẹp bình dị mà mộc mạc, xuôi dòng hài hòa, không giông tố. Người mệnh thủy nên treo tranh phong thủy miền quê sống nước tại phòng khách, phòng đọc sách, thư phòng để mang ý nghĩa của sự bình yên, đủ đầy cho gia chủ. Giúp gia chủ cũng như người thân trong gia đình luôn găn kết, sum vầy và tài lộc dồi dào.

Theo sử sách hoa mẫu đơn là loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc, được lựa chọn làm quốc hoa vào thời nhà Đường ( năm 618 đến năm 907 ), đến nay đã có lịch sử hơn 4000 năm tuổi. được xem là vua của các loài hoa, hiện thân của quyền lực và sự giàu sang. Ngày nay hoa mẫu đơn không chỉ để trồng trong vườn cây mà còn được dùng để trang trí trong nhà qua những bức tranh, với mong muốn có một cuộc sống sung túc, thịnh vượng, tình duyên đong đầy.

Phượng hoàng là loài chim cao quý đem đến nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Chim phượng hoàng vốn là một trong bốn Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng), mang biểu tượng cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại. Sự hiện hữu của phượng hoàng gắn liền với sự bình an, tài lộc và thịnh vượng. Gia chủ mệnh Thủy treo tranh phượng hoàng trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ kích thích vượng khí lưu thông mang tới sự sung túc và hòa thuận. Gia đình sum vầy và gắn kết.

Tranh đá quý đào hạc nước

Là bức tranh hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: nước – mặt trời – núi. Nước là bản chất của sự sống; là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Nước được coi là yếu tố tích cực; quan trọng để đón tài lộc. Mặt trời thể hiện cho sự mới mẻ và bắt đầu suôn sẻ. Núi tượng trưng cho sự hùng vĩ và uy nghi.

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh thác nước đối với người mệnh thủy sẽ mang tài lộc, sức khỏe đến cho gia chủ. Bởi phong thủy cho rằng: “Thủy quản tài lộc”. Như vậy, đưa nước vào nhà là cách để tạo sinh khí cát tường cho gia đình, tấn phát công danh cho gia chủ.

Vị trí treo tranh phong thủy

Tranh thác nước chảy hợp với mệnh thuỷ

Bên cạnh việc tránh lựa chọn những bức tranh mang tính khắc chế thì vị trí, hướng treo tranh cũng là một trong những điểm cần phải lưu ý đối với người mệnh Thủy. Một bức tranh đẹp và ý nghĩa nhất khi chọn tranh hợp phong thủy và đúng vị trí

 • Với gia chủ mệnh Thủy, vị trí treo tranh tốt nhất là hướng Bắc, và hướng Đông (cung quan lộc) để tài lộc dồi dào và ý nghĩa nhất.
 • Với những bức tranh phong thủy mang hành Kim thì bạn nên treo ở phía Tây và Tây Bắc của căn phòng để thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Hoặc cũng có thể treo ở hướng Bắc để nâng cao khả năng lãnh đạo, tổ chức, củng cố sự nghiệp vững chắc cho bản thân.
 • Khi treo tranh khắp phòng, bạn tránh treo lên cao hoặc xuống thấp mà nên treo ở giữa, tạo cảm giác hài hòa và đồng nhất, tránh gây rối mắt cho người xem.
 • Đối với phòng khách: nên chọn những bức tranh có họa tiết hài hòa, không quá cầu kỳ để không gian phòng khách trở nên ấm cúng, thoải mái và hiện đại. hài hòa với tổng thể không gian ngôi nhà.
 • Đối với phòng làm việc, phòng đọc: tốt nhất, người mệnh Thủy nên treo hướng phía sau chỗ làm việc, đọc sách. Nhằm mang ý nghĩa thăng tiến, và thành công.
 • Đối với phòng ngủ: nên treo hướng cùng chiều với giường ngủ, giúp gia khí hài hòa, không bị gò bó và ảnh hưởng đến tâm lý chung của tất cả các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý cần tránh

 • Không nên vì sở thích mà lựa chọn những bức tranh không hợp phong thủy vì có thể mang lại những điều xui xẻo cho bản thân và người thân trong gia đình.
 • Khung tranh và chất liệu tranh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tính thẩm mỹ của tranh. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng và vị trí treo để lựa chọn một bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp.
 • Không nên chọn bức tranh phong thủy quá to hay quá nhỏ so với không gian phòng khách cũng như các đồ nội thất trong nhà. Ví dụ một chiếc ghế sofa quá to với một bức tranh quá nhỏ sẽ trông lệch tông như thế nào.
 • Một cách treo tranh để không làm hỏng bức tường đẹp, sạch sẽ thì hãy nhờ người của nơi bán tranh treo hộ. Họ là người trong nghề nên làm việc đó sẽ tốt hơn chúng ta rất nhiều. Còn nếu bạn muốn tự tay treo bức tranh thì hãy nhờ người hướng dẫn trước hoặc treo thử một bức tranh bằng giấy với kích thước tuơng đuơng để ướm rồi mới đóng đinh. Tránh làm hỏng tường nhà.
 • Khi quyết định treo tranh trong nhà, bạn cần cân nhắc khoảng trống của bức tường và việc bố trí sắp đặt của căn phòng. Bạn hãy treo những bức tranh nhỏ ở giữa cửa sổ và cửa chính. Nếu treo những bức tranh nhỏ ở không gian quá rộng, trông chúng sẽ như bị chìm lấp.
 • Không nên chọn treo những bức tranh hình thú quá hung dữ, hình binh khí hoặc màu sắc tương khắc. Nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc cũng như gây khó chịu đối với mọi thành viên trong gia đình.
 • Tranh treo có gam màu quá đậm cũng khiến người nhìn vào bức tranh cảm thấy khó chịu và phiền muộn. Tranh có màu quá tối sẽ khiến căn phòng trở nên ảm đạm.
 • Có không ít người lại lực chọn những bức tranh phong thủy con giáp để treo trong nhà. Tuy nhiên bạn phải xem xét xem con giáp đó có hợp với tuổi của mình hay không, nếu không có thể sẽ mang lại vận xấu, những điều không may đến cho bản thân và gia đình.
 • Để tăng vượng khí cũng như phong thủy tài lộc cho căn phòng, ngoài việc treo tranh phong thủy, gia chủ mệnh Thủy cũng có thể kết hợp với các loại nội thất trong nhà để đón thêm tài lộc và may mắn.
 • Thường xuyên lau chùi, kiểm tra vị trí treo tranh để đảm bảo chất lượng tranh, cũng như tránh gặp sự cố tranh bị rơi hoặc hao mòn.