Những nhóm thực phẩm cần đăng ký nhãn hiệu thực phẩm?

(Xem 122)

Với tình trạng các sản phẩm hàng hóa, thực phẩm bị làm giả, làm nhái, xâm phạm nhãn hiệu hay giả danh những đơn vị để cung cấp sản phẩm gây nên sự hoang mang cho người tiêu dùng nói chung. Bên cạnh đó những doanh nghiệp mà bị làm giả sản phẩm như thế cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu không có các xử lý triệt để.

Vì vậy mà cách mà họ chọn để bảo vệ cho chính mình cũng như khách hàng chính là đăng ký nhãn hiệu thực phẩm. Do việc xâm phạm nhãn hiệu thực phẩm khá phức tạp nên việc đăng ký cho nhãn hiệu thực phẩm cũng phức tạp không kém. Và không phải thực phẩm nào cũng có chung một cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Thực phẩm và đăng ký nhãn hiệu thực phẩm

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng ngày càng quan tâm tới sức khỏe của mình hơn. Đó là lý do vì sao họ bận tâm đến nguồn gốc của các loại thực phẩm tác động trực tiếp đến cơ thể.

Người tiêu dùng sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu, nhãn hiệu có uy tín, có sự xác minh của pháp luật. Điều đó giúp họ phần nào cảm thấy được yên tâm hơn trước tình trạng thực phẩm đầy rẫy các mối nguy hiểm như hiện nay.

Đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu thực phẩm nói riêng đều là cách thức bảo hộ cho sự độc quyền của doanh nghiệp. Độc quyền trong mọi vấn đề liên quan từ sở hữu cho đến khai thác các giá trị và được sự công nhận của pháp luật. Sự độc quyền đó cũng chính là cách mà bảo vệ được cho cả nguồn khách hàng của đơn vị đang sở hữu nhãn hiệu thực phẩm được đăng ký.

Các nhóm thực phẩm trong đăng ký nhãn hiệu thực phẩm

Dựa trên cơ sở bảng phân loại Nice 11 thì đang có 3 nhóm thực phẩm nói chung có quyền đăng ký cho nhãn hiệu. Khi đơn vị hay doanh nghiệp có một nhãn hiệu đang hoạt động trên các mặt hàng này. Khi đó hoàn toàn có thể yêu cầu được xác lập quyền đối với nhãn hiệu trong phạm vi bảo hộ là các nhóm thực phẩm sau đây:

– Nhóm 5: Thực phẩm và chất dinh dưỡng được làm phù hợp cho việc sử dụng trong y tế hoặc thú y, thực phẩm cho em bé; Chất bổ sung ăn kiêng

– Nhóm 29: Thịt, cá, gia cầm và thú săn; Chất chiết ra từ thịt; Rau, quả được bảo quản, phơi khô hoặc nấu chín; Nước quả nấu đông, mứt, mứt quả; Trứng; Sữa và các sản phẩm làm từ sữa; Dầu thực vật và mỡ ăn.

– Nhóm 30: Cà phê, chè, cacao, cà phê nhân tạo; Gạo; Bột sắn và bột cọ; Bột và chế phẩm làm từ ngũ cốc; Bánh mì, bánh ngọt và kẹo; Đá nước; Đường, mật ong, mật đường; Men, bột nở; Muối; Tương hạt cải; Dấm và nước xốt (gia vị); Gia vị; Kem.

Chỉ riêng việc phân loại danh mục, nhóm trong đăng ký nhãn hiệu thực phẩm cũng đủ gây ra nhiều rắc rối cho doanh nghiệp. Vì đó mà các chủ sở hữu không thể tự mình thực hiện được quy định này một cách chính xác tuyệt đối. Chính vì thế bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của Phan Law Vietnam.

Bên cạnh việc giúp bạn phân loại danh mục một cách chính xác nhất, đội ngũ chuyên viên còn có thể hỗ trợ trong tất cả các công đoạn khác của một quy trình đăng ký nhãn hiệu. Phan Law Vietnam sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thức để nhãn hiệu thực phẩm của thể nhanh chóng được xác lập.

Bạn đang xem bài viết Những nhóm thực phẩm cần đăng ký nhãn hiệu thực phẩm? trên website Saigonhkphone.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguyên tắc trong đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 231
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 185
Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? - Xem 181
Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? - Xem 177
Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? - Xem 174
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam - Xem 172
Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian - Xem 171
Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh - Xem 169
Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? - Xem 152
Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? - Xem 151
Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty - Xem 151
Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân - Xem 151
Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? - Xem 151
Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu? - Xem 149
Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 146
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa - Xem 143
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia - Xem 142
Đăng ký sở hữu nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền tác giả cho logo? - Xem 140
Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu - Xem 138
Hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu - Xem 137