Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

(Xem 183)

Theo quy định của Thông tư 01/2007/TT – BKHCN hướng dẫn thi hành nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp.

Một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải có đầy đủ 3 loại giấy tờ bắt buộc. Ở giai đoạn xem xét, kiểm tra về mặt hình thức, nếu hồ sơ không có 1 trong 3 loại giấy tờ này thì xem như không xảy ra quy trình đăng ký nhãn hiệu.

Chính vì thế người thực hiện cần hết sức lưu tâm khi ở giai đoạn này. Để giúp bạn hiểu hơn, Phan Law Vietnam sẽ cung cấp về 3 loại giấy tờ bắt buộc đó trong bài viết sau đây.

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Đây là loại tài liệu bắt buộc đầu tiên phải có trong mỗi bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Tờ khai này sẽ do Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp trực tiếp. Mẫu tờ khai sẽ được quy định theo mẫu 04 – NH tại Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT – BKHCN. Một bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh sẽ phải có cho mình 2 bản tờ khai này và được kê khai đầy đủ các thông tin cần thiết.

Đây là tài liệu quan trọng nên việc kê khai từng thông tin trong đó đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối. Mỗi thông tin được kê khai đó chính là yêu cầu mà bạn gửi đến cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Cơ quan này sẽ dựa trên những thông tin chủ yếu trên tờ khai đăng ký để xét duyệt cho yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu của bạn. Nếu thông tin hay các yêu cầu về việc kê khai không được đáp ứng thì chuyện hồ sơ bị bác bỏ là tất nhiên.

Tài liệu thể hiện mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

Điều này là tất nhiên vì nếu không có tài liệu thể hiện nhãn hiệu muốn đăng ký thì sẽ chẳng ai hiểu bạn đang muốn đăng ký bảo hộ cho đối tượng nào. Đối với một quy trình bảo hộ nhãn hiệu thì tài liệu này sẽ gồm có mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Trong đó danh mục hàng hóa sẽ dựa trên bảng phân loại Nice để đưa ra kết quả chính xác nhất. Mỗi sản phẩm mang nhãn hiệu sẽ có một nhóm đăng ký thích hợp. Cần tìm hiểu thêm về vấn đề này khi bắt tay vào thực hiện.

Chứng từ nộp phí, lệ phí

Đây là loại tài liệu bắt buộc tiếp theo trong một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Tài liệu này thể hiện việc bạn đã hoàn tất các loại phí, lệ phí cần có cho một quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo đúng quy định. Tùy theo từng trường hợp đăng ký mà các khoản phí phải nộp để có được chứng từ này là khác nhau.

Một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hoàn chỉnh cho một trường hợp đăng ký sẽ còn có thêm nhiều tài liệu khác nữa. Và hiển nhiên mỗi loại tài liệu đó sẽ có một số những yêu cầu, quy tắc nhất định phải được đáp ứng.

Chính vì thế cần có kiến thức chuyên môn cao đối với người đứng ra thực hiện công tác này. Điều tất nhiên là một chủ thể bình thường không thể đáp ứng được yếu tố này vì các quy định thuộc về pháp ý là khá chuyên sâu.

Vậy nên muốn có được yêu tố đó thì bạn chỉ có thể tìm đến Phan Law Vietnam. Khi đó bạn sẽ có cho mình một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hoàn chỉnh nhất.

Bạn đang xem bài viết Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trên website Saigonhkphone.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguyên tắc trong đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 280
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 223
Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian - Xem 213
Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh - Xem 212
Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? - Xem 209
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam - Xem 209
Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? - Xem 206
Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? - Xem 203
Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu? - Xem 186
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa - Xem 186
Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân - Xem 186
Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty - Xem 184
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia - Xem 184
Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối? - Xem 184
Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? - Xem 183
Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? - Xem 180
Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 180
Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? - Xem 179
Giá đăng ký bản quyền logo năm 2019 có gì thay đổi? - Xem 176
Đăng ký sở hữu nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền tác giả cho logo? - Xem 176