Lượng Sữa Mẹ Cho Trẻ Sơ Sinh Cần Bao Nhiêu Là Đủ

Cập nhật thông tin chi tiết về Lượng Sữa Mẹ Cho Trẻ Sơ Sinh Cần Bao Nhiêu Là Đủ mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 41,580 lượt xem.

Sữa mẹ chắc chắn là nguồn thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng vấn đề lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh cần bao nhiêu là đủ là vấn đề rất nan giản. Có nhiều mẹ bỉm sữa mới là lần đầu tiên sinh bé. Sẽ gặp khá là nhiều vấn đề về việc đong đếm đủ lượng sữa cho bé.

Mẹ gặp nhiều vấn đề như là không biết bao nhiêu sữa cho bé là đủ, bao nhiêu sữa cho bé là thiếu và bé cần ăn vào lúc nào. Về vấn đề này cần phải tham khảo thêm ý kiến chuyển gia hoặc những người có kinh nghiệm về sữa mẹ để có những quyết định đúng đắn nhất.

Lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh chia theo ngày

Những chuyện khác có thể làm qua loa nhưng chuyện tính lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh cần phải được cân nhắc kĩ càng. Thông thường để tính đúng và đủ sữa cho bé thì sẽ tính theo cả ngày. Một ngày bé nên uống bao nhiêu lần và mỗi lần sẽ uống bao nhiêu ml sữa.

Việc chia này còn phải dựa theo cân nặng của bé cũng như là dựa trên tháng tuổi của bé để quyết định xem một ngày nên cho bé uống bao nhiêu lượng sữa. Nếu như lượng sữa cung cấp không đủ bé sẽ bị đói. Nếu như lượng sữa quá nhiều gây ra tình trạng quá tải. Bé sẽ bị trớ ra và có khi còn khó thở.

Bảng lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh tính theo tháng sinh

Để có một cách chia lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh đúng đắn nhất, các mẹ nên tham khảo nhiều hơn trên mạng để có câu trả lời như sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh và tham khảo thêm ý kiến cụ thể sau:

  • Nếu bé mới sinh được khoảng 1 tuần tuổi thì lượng sữa cho bé khá ít. Lúc này mới sinh nên cơ thể còn khá là yếu. Một lúc bé không thể hấp thu được nhiều. Vì thế vào thời điểm này mẹ nên cho bé bú 100% hoàn toàn là sữa mẹ. Vì sức đề kháng yếu nên không thể cho bé uống sữa ngoài. Dạ dày bé lúc này rất nhỏ nên chỉ cho bé uống 50ml sữa cho một lần bú và chia ra nhiều lần trong ngày.
  • Bé khi đã ở độ tuổi từ 1 – 6 tháng tuổi. Lúc này cơ thế bé đã lớn lên rất nhiều và cũng đã quen với việc bú sữa mẹ. Vì vậy mà nhiều mẹ sẽ rơi vào tình trạng không có đủ sữa để cho bé bú. Tại thời điểm này mẹ có thể mua sữa ngoài để bổ sung thêm chất đề kháng cho bé và giúp bé phát triển tốt hơn. Một ngày bé có thể bú 600-900 ml cho một lần bú và chia ra 5 lần bú một ngày. Vì lúc này dạ dày của bé lơn hơn nên nhu cầu bú cao hơn.
  • Bé từ 6 cho đến 12 tháng tuổi, lúc này sức tiêu thụ của bé có thể là gấp đôi. Vì vậy mẹ phải tự ước chừng về lượng hấp thụ của bé để cân bằng dinh dưỡng đến mức tối đa.

Bạn đang xem bài viết Lượng Sữa Mẹ Cho Trẻ Sơ Sinh Cần Bao Nhiêu Là Đủ trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!