Phong Thủy Phòng Khách 【15 Điều Đại Kỵ 】 Cần Thay Đổi Ngay

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Phòng Khách Phù Hợp Cho Gia Chủ Tuổi Quý Hợi (1983) – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Thiết Kế Phòng Khách Dành Cho Người Tuổi Tuất
 • Mẹo Bày Trí Phòng Khách Ngày Tết Hợp Phong Thủy Thu Hút Vượng Khí
 • Những Nguyên Tắc Khi Sử Dụng Đá Phong Thủy Trang Trí Trong Phòng Khách – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1990 – Tuổi Canh Ngọ
 • Phong thủy phòng khách có 1 vài trò vô cùng quan trọng trong việc tránh những “điềm xui”, tăng vận may, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bố trí phòng khách đúng phong thủy thì phòng khách của anh chị sẽ không còn sự tẻ nhạt mà cò tăng thêm sự thịnh vượng cho cả gia đình.

  Chính vì thế, On Home Asia sẽ mách cho anh chị 15 điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí nội thất phòng khách.

  1. Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy phòng khách

  Phong thủy phòng khách tốt sẽ mang đến vận thế của gia đình và sự dung hòa các mối quan hệ trong gia đình. Bởi phòng khách là nơi dành thời gian sum vầy bên nhau. Một phòng khách được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp phòng khách có thể thu hút nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

  Ý nghĩa trong phong thủy phòng khách

  Bố cục phải cao, thông thoáng có kết cấu vuông vắn và đầy đủ ánh sáng. Sẽ mang tới nhiều thuận lợi trong công việc, tài vận và vượng khí tốt hơn cho gia chủ.

  Tầm quan trọng trong phong thủy phòng khách

  Anh chị có thể tham khảo bài viết Phong thủy nhà ở để có thể bố trí nội thất và lựa chọn hợp lý những sản phẩm chất lượng cho không gian sống của mình.

  2. 15 yếu tố phong thủy phòng khách cần quan tâm 

  2.1 Có nên sử dụng lối đi nối liền với cửa chính theo phong thủy phòng khách?

  Theo phong thủy, không nên bố trí cửa chính chung nối liền với lối đi. Bởi vì, khi bố trí dạng này thì các luồng khí không tốt sẽ đi thẳng vào nhà và ảnh hưởng trực tiếp với các thành viên trong gia đình. 

  Nên bố trí cửa chính và lối đi lệch với nhau, điều này sẽ giúp những luồng khí tốt ở lại trong nhà lâu hơn. Khi bố trí lệch nhau sẽ giúp các sản phẩm nội thất bên trong không bị lộ ra ngoài.

  Không nên sử dụng lối đi nối liền với cửa chính phòng khách

  2.2 Diện tích không gian phòng khách

  Thông thường, diện tích phòng khách nên lựa chọn thiết kế và cách bố trí theo hình vuông và hình chữ nhật. Tạo sự thuận lợi, thông thoáng và lưu giữ vận khí tốt cho không gian. 

  Phòng khách hình chữ nhật

  Ngoài ra, những chiếc ghế ngồi không nên bố trí và đặt đối diện với góc phòng. Đồng thời, những góc nhọn trong phòng nên hóa giải bằng cách bố trí cây xanh để có thể giảm sát khí  tối đa.

  Phòng khách hình vuông

  2.3 Lựa chọn bộ sofa phòng khách thêm phần ấn tượng

  Và điều quan trọng là nên chọn bộ sofa phù hợp với diện tích phòng khách. Dù cho bộ sofa có lớn hay nhỏ, anh chị nên sử dụng 1 bộ ghế đơn giản, sang trọng và tinh tế.

  Để tránh mất mỹ quan của căn phòng anh chị nên lựa chọn bộ sofa phù hợp với gam màu của bức tường. 

  Lựa chọn bộ sofa phòng khách

  2.4 Tránh đường dây điện trên tường

  Tránh việc lắp đặt nhiều đường dây điện sẽ gây nhiễu loạn các luồng khí, vận khí cho gia chủ. Đường sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi lắp đặt quá nhiều đường dây điện. 

  Tránh đường dây điện trong phòng khách

  Phòng khách đã được bố trí đường dây điện

  2.5 Tránh để lộ tài lộc ra bên ngoài

  Vị trí thu hút tài lộc

  Vị trí tài lộc được hiểu là đường chéo từ cửa chính đến các vị trí góc tường của phòng khách. Nếu vị trí bị đi thẳng hoặc khiếm khuyết sẽ gây tổn thất cho gia chủ.

  Để khắc phục tình trạng này, anh chị nên bố trí 1 chậu cây hoặc 1 tủ kệ đơn giản. Không chỉ khiến tài lộc không bị mất mà còn giúp gia chủ thêm nhiều tài lộc hơn.

  2.6 Phía trước và phía sau nhà không nên chung 1 đường

  Khi bước vào cửa chính đã thấy được cửa sau là 1 điều đại kỵ trong phong thủy phòng khách. Khi thiết kế và xây dựng nhà cửa thì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. 

  Vì khi tài lộc vào nhà sẽ đi thẳng ra cửa sau và không tồn đọng lại trong phòng khách. Nên khi xây dựng và bố trí nội thất phù hợp thì nên tránh thiết kế cửa chính đi thẳng về phía sau.

  Phía trước và phía sau không nên chung một đường

  2.7 Tránh để xà ngang áp đỉnh trên bộ sofa

  Bộ sofa phòng khách thường được đặt và bố trí tại phòng khách. Chính vì thế, thanh xà ngang đè lên bộ sofa sẽ gây ảnh hưởng đến cảm xúc của các thành viên trong gia đình. 

  Các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên bị bất hòa, gặp nhiều khó khăn trong xã hội và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thành viên. Để tránh được thanh xà ngang này, anh chị bố trí bộ sofa vừa phải và tránh hướng thanh xà đè lên bộ sofa. 

  Tránh bố trí xà ngang phòng khách

  2.8 Nên bố trí phòng khách ở phía trước nhà

  Khi bước vào nhà thì phòng khách nên là nơi đầu tiên bước vào. Các phòng chức năng nên bố trí và đặt phía sau phòng khách. Nếu bố trí sai quy tắc thì tình hình tài lộc sẽ ngày càng giảm sút, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

  Phòng khách được bố trí hợp lý ở phía trước

  Ngoài ra, anh chị có thể tham khảo bài viết Phong thủy phòng ngủ để giúp cho không gian sống được bình an và mang đến nhiều sức khỏe.

  2.9 Phòng khách cần tránh không gian tối tăm, u ám

  Khi phòng khách quá tối tăm, u ám sẽ giúp các luồng khí xấu vào bên trong căn phòng. Ngoài ra sẽ tạo điều kiện cho các mầm bệnh, vi khuẩn phát triển hơn.

  Không gian phòng khách tối tăm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình

  Nguồn ánh sáng phong phú từ cửa sổ, cửa chính sẽ mang nguồn năng lượng tích cực. Và nguồn ánh sáng đó phải tốt sẽ giúp và cung cấp đầy đủ để có thể sinh sôi nảy nở cho gia chủ. Ánh sáng tự nhiên tốt sẽ giúp vượng khí cho phòng khách trở nên tràn ngập nhiều may mắn và tài lộc hơn.

  Phòng khách sử dụng gam màu tươi sáng giúp cho không gian tối ưu hơn

  2.10 Tránh ngăn cách giữa các phòng chức năng với nhau

  Bởi nơi đây là phòng sinh hoạt chung nên việc bố trí cũng nên được chú ý. Nhìn vào cách bố trí nội thất, khách đến nhà sẽ đánh giá vào lối sống của gia chủ.

  Hạn chế vách ngăn giữa các phòng

  Đôi lúc phòng quá rộng, anh chị có thể tự ý ngăn cách thành các phòng chức năng khác. Chia phòng khách sẽ đồng nghĩa với việc phân chia từ trường và gây cảm giác cô độc của gia chủ.

  Cách khắc phục là bố trí vách ngăn hở sẽ giúp dòng khí lưu chuyển các vượng khí vào bên trong thuận lợi hơn. Sẽ làm mất mỹ quan và là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy. 

  Vách ngăn giữa phòng khách và các phòng chức năng

  2.11 Không nên lắp sàn phòng khách gồ ghề, khó đi

  Cách lát sàn sẽ ảnh hưởng đến việc phân định không gian và những yếu tố nhỏ sẽ tác động đến phong thủy. Việc lát sàn nên lát bằng phẳng và tránh lên xuống, lồi lõm.

  Nên lát sàn phòng khách

  Phong thủy phòng khách sẽ là mang vận thế và khả năng thu hút tài lộc vào nhà. Cho nên việc lát sàn lên xuống sẽ mang đến những điềm xui rủi và lên xuống thường của gia chủ.

  Lát sàn sẽ giúp khách đẹp hơn

  2.12 Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn

  Những đồ vật trang trí với họa tiết hình tròn sẽ mang lại bầu không khí ấm cúng, trọn vẹn và hài hòa. Đèn tròn, đồng hồ,… sẽ giúp không gian sinh động, ấn tượng và ý nghĩa hơn.

  Bố trí những đồ vật hình tròn từ sản phẩm điện tử đến nội thất

  2.13 Cửa chính nên tránh đối diện cầu thang

  Có thể thấy, phong thủy phòng khách cần lưu ý vị trí cửa chính và tập trung vào sự hài hòa của không gian. Nếu cánh cửa chính đối diện với cầu thang sẽ gây thất thoát tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cửa nhà người khác đối diện cửa nhà mình sẽ sẽ vướng vào những thị phi trong cuộc sống. 

  Cửa chính tránh cầu thang

  2.14 Tránh sử dụng tranh treo tường mãnh thú

  Trong phòng khách thì những mãnh thú như hổ, sư tử,… sẽ mang những sát khí và tai họa đến cho gia chủ. Cho nên những loại tranh, tượng có hình ảnh của những mãnh thú sẽ không nên bố trí và trang trí trong phòng khách. 

  Thay vào đó, anh chị nên sử dụng những khung tranh đơn giản, hài hòa và mang ý nghĩa từ thiên nhiên. 

  Không nên sử dụng tranh mãnh thú trong phòng khách

  2.15 Cửa chính nên tránh nhà vệ sinh

  Bởi cửa chính là nơi thu hút và lưu thông những luồng sinh khí tốt từ bên ngoài vào và nhà vệ sinh là nơi tích tụ những khí xấu. Cho nên những luồng sinh khí này sẽ ảnh hưởng đến gia chủ và sức khỏe của mọi người

  Nếu luồng sinh khí tốt từ cửa chính theo hướng và tích tụ lại nhà vệ sinh sẽ khiến các phòng chức năng khác không nhận được vượng khí. Thiếu sự cân bằng của không gian phòng khách và các phòng chức năng khác.

  Cửa chính nên tránh nhà vệ sinh

  3. 6 cách trang trí phong thủy phòng khách hiệu quả

  3.1 Vị trí phù hợp

  Phòng khách được thiết kế và bố trí không gian sát cửa chính. Ở vị trí này thì sự lưu thông, tích tụ giữa các vận khí với nhau. Phòng khách nên bố trí ở vị trí trung tâm giúp không gian được tối ưu hơn. 

  Về diện tích phòng khách, anh chị nên sử dụng hình vuông, hình chữ nhật để thể hiện sự cân đối ánh sáng đầy đủ để điều hòa sinh khí cho không gian.

  Vị trí phù hợp trong phòng khách

  3.2 Về màu sắc phòng khách

  Tùy thuộc vào mệnh, tuổi mà anh chị có thể sử dụng gam màu phù hợp. Chọn màu gam màu tươi sáng, trang nhã theo mệnh và tuổi để làm gam màu chủ đạo. 

  Sử dụng gam màu phù hợp trong theo mệnh sẽ giúp thu hút tài lộc

  Không gian trở nên thông thoáng, tinh tế cho phòng khách hiện đại. Tránh bố trí nhiều đồ vật không cần thiết sẽ gây mất sự cân bằng giữa các gam màu với nhau. 

  • Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn màu xanh rêu, xanh ngọc, xanh coban,… tránh sử dụng gam màu xám, trắng hoặc ánh kim.

  • Nếu gia chủ mệnh Kim thì anh chị nên chọn màu trắng, cam, nâu, vàng nhạt,… 

  • Nếu gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn màu xanh da trời, xanh biển,… kết hợp với màu xám, ánh kim, màu vàng.

  • Nếu gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, tím, hồng

  • Nếu gia chủ mệnh Thổ là màu nâu đất, vàng đất, cam nhạt và có thể kết hợp các màu của mệnh Hỏa để trang trí.

  Thay vì sử dụng sơn tường, anh chị có thể sử dụng giấy dán tường, tranh 3D để không gian nhận được chiều sâu hơn. Giúp không gian tinh tế, rộng rãi và thông thoáng hơn.

  3.3. Bố trí nguồn ánh sáng hợp lý

  Sử dụng nguồn ánh sáng hợp lý sẽ giúp cho không gian thông thoáng và cân bằng được độ ẩm. Cho nên khi bố trí cửa chính và cửa sổ có độ rộng và phù hợp sẽ giúp không gian được tối ưu.

  Giúp tăng cường nguồn ánh sáng tích cực và thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

  Nguồn ánh sáng phòng khách hợp lý

  3.4 Sắp xếp các thiết bị nội thất phòng khách

  Khi sử dụng nội thất phòng khách, cần phải bố trí hợp lý, tinh gọn và tối ưu những sản phẩm không cần thiết. Điều đầu tiên trong việc bố trí nội thất thì bộ sofa phải quay mặt ra phía cửa chính nhưng không được đối diện cửa. 

  Khi lựa chọn bộ sofa phải chọn ghế sofa theo hình dáng và kích thước phù hợp với căn phòng. Ghế sofa nên bố trí và quay lưng vào tường tránh quay lưng với cửa chính.

  Bố trí nội thất hợp lý trong phòng khách

  Theo phong thủy phòng khách, để tránh sự bất lợi cho gia đình thì anh chị nên sử dụng bớt ghế hoặc sử dụng 2 bộ trong phòng khách. Tránh bố trí và đặt bộ sofa dưới xà ngang và nên che những góc nhọn nếu có trong không gian phòng khách.

  3.5 Sử dụng cây xanh trang trí phòng khách

  Trồng cây xanh sẽ giúp không gian phòng khách trở nên thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên. Mang ý nghĩa phong thủy rất tốt nếu anh chị sử dụng đúng loại cây phong thủy. 

  Để lựa chọn đúng phong thủy theo mệnh sẽ mang ý nghĩa tài lộc, may mắn và dễ trồng như cây Phát Tài, cây Kim Ngân, Ngũ Gia Bì,…

  Bố trí nội thất có cây xanh phòng khách

  3.6 Bố trí kệ sách theo phong thủy phòng khách

  Nên bố trí kệ sách ở một góc nhỏ trong phòng khách vừa tăng tính thẩm mỹ vừa không tốn quá nhiều thời gian. Với nhiều mẫu kệ sách tinh tế, mẫu mã đa dạng sẽ giúp không gian được tối ưu. 

  Ngoài sách thì sử dụng đá phong thủy, chậu cây nhỏ sẽ giúp không gian phòng khách nổi bật hơn. 

  Bố trí một số kệ phòng khách sẽ giúp phòng khách được tối ưu hơn

  Lời kết:

  Thông qua bài viết “Phong thủy phòng khách” mà On Home Asia vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, anh chị sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp và bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy. Giúp anh chị nhận được nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc cho tất cả các thành viên trong gia đình của mình.

  Nếu anh chị đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy. Hãy liên hệ ngay đến On Home Asia để được tư vấn trực tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Kỷ Hợi 1959
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Giáp Thìn 1964 – Gia Đình Sung Túc, Viên Mãn
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Quý Sửu, Phòng Khách Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1973 Qúy Sửu
 • Phong Thủy Phòng Bếp Cho Tuổi Quý Sửu 1973 Mang Đến Tài Lộc
 • Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Để Trang Trí Phòng Khách
 • Đại Lâm Mộc Là Gì? 15 Điều Quan Trọng Về Mệnh Đại Lâm Mộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Bình Địa Mộc Là Gì? Bình Địa Mộc Hợp Với Những Mệnh Nào?
 • Mệnh Đại Lâm Mộc Là Gì? Sinh Năm Nào Hợp Màu Gì?
 • Mệnh Thạch Lựu Mộc Sinh Năm Nào, Tính Cách Mệnh Thạch Lựu Mộc Ra Sao?
 • Thạch Lựu Mộc Là Gì? Vài Nét Về Cuộc Đời Thạch Lựu Mộc
 • Điểm Đặc Biệt Của Người Có Mệnh Thạch Lựu Mộc So Với Các Nạp Âm Khác
 • Đại Lâm Mộc là một trong những nạp âm của mệnh Mộc và có ý nghĩa ám chỉ những cây đại thụ trong khu rừng lớn. Vậy tính cách người mang mệnh Đại Lâm Mộc như thế nào, mệnh Đại Lâm Mộc hợp màu gì, hướng nào thì các bạn hãy xem giải đáp ngay sau đây.

  Đại Lâm Mộc là gì, hợp màu gì, hướng nào 2022?

  Người có mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm bao nhiêu?

  Đại Lâm Mộc là người có năm sinh nằm trong các năm sau:

  Đại Lâm Mộc là gì, tính cách thế nào?

  Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Đại Lâm Mộc có ý chỉ những cây cổ thụ mọc trong rừng lớn. Để trở thành cây đại thụ trong rừng thì những người mang mệnh Đại Lâm Mộc đều phải trải qua nhiều gian khổ, cố gắng vươn lên mới có thể che chắn được cho những cây nhỏ hơn. Tuy nhiên vì là cây lớn nên

  Tính cách điển hình của người mang mệnh Đại Lâm Mộc:

  1. Luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực để vượt trội hơn mọi người
  2. Tính cách ôn hòa, thích che chở và bảo vệ cho người khác
  3. Kiên trì, siêng năng và là người giỏi giang, uyên bác
  4. Không sợ khó khăn, gian khổ, tính cách quật cường, không thích luồn cúi
  5. Thường hay gặp phải thị phi, do là cây lớn nên luôn phải đón bão đầu tiên
  6. Là chỗ dựa vững chắc để người khác tin tưởng dựa vào

  Mệnh Đại Lâm Mộc hợp màu gì?

  Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Từ mối tương quan này thì máu sắc hợp với mệnh Đại Lâm Mộc như sau:

  Đen, xanh nước: màu tương sinh, là màu tốt nhất cho người mệnh Đại Lâm Mộc, hút tài lộc và bổ sung năng lượng tích cực. Hai màu này cũng chính là đại diện của mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc (nước nuôi dưỡng cây cối phát triển).

  Xanh lá cây: màu tương hợp, là màu tốt thứ 2 cho người mệnh Đại Lâm Mộc, bổ trợ và giúp sức cho chính bản mệnh của gia chủ vì đây là màu đại diện của mệnh Mộc.

  Đỏ, hồng, cam, tím: màu không hợp nhưng cũng không khắc, đây là những màu thuộc hành Hỏa, tuy Mộc sinh Hỏa nhưng người mệnh Mộc dùng đồ mệnh Hỏa lại không có giúp ích gì cho tiền tài, vận mệnh.

  Vàng, nâu đất: là màu chế khắc với người mệnh Đại Lâm Mộc, nghĩa là dùng đồ vật có những màu này thì người mệnh Mộc có thể khắc chế để không bị ảnh hưởng nhiều nhưng mà cũng không phải sự lựa chọn lý tưởng. Nếu vẫn muốn dùng thì bạn chỉ nên mua đồ vật giá trị nhỏ hoặc sử dụng với số lượng ít mà thôi.

  Trắng, xám, ghi, bạc: đây là những màu kiêng kị với người mệnh Đại Lâm Mộc

  Mệnh Đại Lâm Mộc hợp hướng nào?

  Những hướng nhà hợp với người mệnh Đại Lâm Mộc đó là:

  1. Hướng Bắc: Thiên Y, là hướng đại cát đại lợi, được che chở và lộc về con cái, sức khỏe tốt, sống lâu.
  2. Hướng Đông: Phục Vị, là hướng lành nên sẽ được người khác giúp đỡ, gia chủ cầu tiến và thi cử đỗ đạt
  3. Hướng Nam: Sinh khí, vừa có tài vừa có lộc nên dễ thăng quan tiến chức
  4. Hướng Đông Nam: Diên niên, là hướng ổn định, mọi việc từ công danh, tiền tài, sự nghiệp, tình duyên, con cái đều ổn định, viên mãn.

  Những hướng nhà kỵ với người mệnh Đại Lâm Mộc:

  1. Hướng Tây Bắc: Ngũ quỷ, là hướng mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ, thường bị ma quỷ quấy nhiễu gây xung đột, cãi vã
  2. Hướng Đông Bắc: Lục sát, gặp tai nạn, thù hằn hay kiện tụng
  3. Hướng Tây Nam: Họa hại, gặp nhiều thị phi, làm ăn thất bại, không cát tường

  Mệnh Đại Lâm Mộc hợp xăm hình gì?

  Mệnh Đại Lâm Mộc hợp cây gì?

  Các bạn hãy tham khảo bài viết Mệnh Mộc hợp trồng cây gì để rõ hơn chi tiết.

  Mệnh Đại Lâm Mộc hợp số nào?

  Người mệnh Mộc hợp các con số đó là: 1, 3, 4.

  Mệnh Đại Lâm Mộc hợp mệnh gì?

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Kiếm Phong Kim

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Lư Trung Hỏa

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Đại Lâm Mộc

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Sơn Đầu Hỏa

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Giản Hạ Thủy

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Bạch Lạp Kim

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Dương Liễu Mộc

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Tuyền Trung Thủy

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Tùng Bách Mộc

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Sơn Hạ Hỏa

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Bích Thượng Thổ

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Phúc Đăng Hỏa

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Thiên Hà Thủy

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Đại Khê Thủy

  + Đại Lâm Mộc hợp mệnh Thiên Thượng Hỏa

  Đại Lâm Mộc không hợp mệnh gì, kỵ mệnh gì?

  Những mệnh không hợp với mệnh Đại Lâm Mộc đó là:

  + Đại Lâm Mộc không hợp Hải Trung Kim

  + Đại Lâm Mộc hình khắc với Lộ Bàng Thổ

  + Đại Lâm Mộc không hợp Thành Đầu Thổ

  + Đại Lâm Mộc không hợp Ốc Thượng Thổ

  + Đại Lâm Mộc không hợp Tích Lịch Hỏa

  + Đại Lâm Mộc không hợp Trường Lưu Thủy

  + Đại Lâm Mộc không hợp Kim Bạch Kim

  + Đại Lâm Mộc hình khắc Đại Trạch Thổ

  + Đại Lâm Mộc không hợp Thoa Xuyến Kim

  + Đại Lâm Mộc không hợp Tang Đố Mộc

  + Đại Lâm Mộc không hợp Sa Trung Thổ

  + Đại Lâm Mộc không hợp Thạch Lựu Mộc

  + Đại Lâm Mộc không hợp Đại Hải Thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Lâm Mộc Là Gì? Màu Và Mệnh Hợp Với Đại Lâm Mộc
 • Những Yếu Tố Cần Cho Sim Hợp Mệnh Mộc Tại Sim Phong Thủy Thủ Đô
 • Sim Mệnh Mộc Và Những Bí Mật Bất Ngờ
 • Sinh Năm 1981 Mệnh Gì, Thuộc Tuổi Gì?
 • Sinh Năm 1981 Mang Mệnh Gì? Nên Mua Xe Màu Gì Hợp?
 • +15 Mẫu Thiết Kế Tiệm Nail Hiện Đại Hợp Phong Thủy Hút Khách 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Quy Tắc Thiết Kế Tiệm Nail Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Bố Trí Cho Nhà Ống
 • 14+ Mẫu Phòng Tắm Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ống, Nhà Phố Hiện Nay
 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam Thúc Đẩy Vượng Khí Cho Ngôi Nhà
 • Tìm Hiểu Phong Thủy Cho Nhà Ở Hướng Tây Nam
 • Trong kinh doanh, yếu tố phong thủy luôn được các chủ doanh nghiệp, cửa hàng đặt lên hàng đầu. Người phương Đông quan niệm cửa hàng hợp phong thủy thì làm ăn mới phát đạt, thuận buồm xuôi gió được.

  Thiết kế tiệm nail theo phong thủy

  Khi trang trí tiệm nail cho người mệnh Thủy cần lựa chọn và bố trí các mẫu bàn ghế, tủ kệ màu sắc đến chất liệu để đem lại may mắn và tài lộc trong kinh doanh.

  Thiết kế tiệm nail cho người mệnh Thủy

  Thiết kế tiệm nail cho người mệnh Thủy

  Trong cửa tiệm có thể trưng bày thêm hồ cá để tăng thêm vượng khí và làm cho không gian tươi mát hơn.

  Mộc biểu thị cho cây cối, tượng trưng của kết nối sự sống. Màu sắc bản mệnh của người có mệnh Mộc là màu xanh. Ngoài ra, người mệnh Mộc còn hợp với các màu như đen, xanh dương. Khi chọn màu cho thiết kế và đồ nội thất tiệm nail có thể sử dụng các màu trên làm màu chủ đạo cho cửa tiệm.

  Thiết kế tiệm nail cho người mệnh Mộc

  Với các chủ tiệm nail mệnh Mộc chọn các bộ bàn ghế có màu xanh, từ màu xanh cốm nhạt cho đến xanh lá đậm đều rất thích hợp. Các màu sắc này vừa thể hiện sức sống, rất tươi mát lại mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, chất liệu đồ nội thất nên sử dụng 2 chất liệu là gỗ kết hợp với kính.

  Thiết kế tiệm nail cho người mệnh Mộc

  Những người thuộc mệnh Hỏa phù hợp với các màu sắc nóng như đỏ, cam, hồng. Đây là các màu sắc rực rỡ, sự mạnh mẽ, tươi vui và tràn đầy năng động, nhiệt huyết. Tuy nhiên, nếu khi thiết kế sử dụng quá nhiều màu sắc thuộc tông nóng sẽ gây cảm giác ngộp và bức bí.

  Thiết kế tiệm nail cho người mệnh Hỏa

  Ngoài ra, khi thiết kế tiệm nail cho người mệnh Hỏa nên cân nhắc đến việc sử dụng các đồ dùng làm bằng chất liệu đá như đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ hoặc đá cẩm thạch xanh. Chất liệu gỗ cũng phù hợp với người mệnh Hỏa nhưng tuyệt đối nên tránh các chất liệu bằng kim loại.

  Thiết kế tiệm nail cho người mệnh Hỏa

  Kim đại diện cho chất liệu kim loại, thiết kế tiệm nail theo mệnh Kim phù hợp với loại vật liệu này. Màu sắc đại diện cho người mệnh Kim là màu vàng như: vàng đậm, vàng nhạt, vàng cam. Vì vậy, khi thiết kế, mua sắc đồ nội thất, các bạn nên chọn các đồ dùng làm bằng kim loại và có màu vàng để có thể mang lại nhiều may mắn cho chủ tiệm, giúp tiệm làm ăn ngày càng phát đạt hơn.

  Thiết kế tiệm nail cho người mệnh Kim

  Ngoài màu vàng thì màu trắng, màu xanh lam, đen cũng rất phù hợp cho người mệnh Kim. Khi thiết kế, khéo léo kết hợp các đồ nội thất có 3 màu này vào sẽ giúp tiệm nail có thêm điểm nhấn và thu hút hơn. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên đặc biệt chú ý khi thiết kế tuyệt đối không sử dụng vật gì có màu xanh lá, đỏ, tím để tránh mang đến điều không may mắn.

  Thiết kế tiệm nail cho người mệnh Kim

  Những người thuộc mệnh Thổ thì phù hợp với các màu như màu vàng đất, vàng nâu, hay kết hợp với các màu đỏ, tím hoặc cam. Bạn có thể chọn màu xám cho sơn tường, màu nâu trầm cho bàn ghế.

  Thiết kế tiệm nail cho người mệnh Thổ

  Màu vàng không chỉ tượng trưng cho sự giàu có mà nó còn là màu mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ. Tuy nhiên, ngược lại với màu vàng thì màu xanh lá lại mang đến những điều không may mắn cho những ai có mệnh Thổ.

  Thiết kế tiệm nail cho người mệnh Thổ

  Tiệm có thiết kế đẹp, ấn tượng thu hút khách hàng và tạo uy tín trong lòng khách hơn nhiều. Nhưng việc trang trí sao để thu hút được thì không hề dễ dàng. Vậy tại sao bạn không tham khảo ngay những ý tưởng trang trí tiệm nail độc đáo ngay sau đây.

  Cách trang trí tiệm nail thu hút

  Làm nail cũng tốn kha khá thời gian để chờ đợi. Trong khoảng thời gian này, khách hàng thường cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Vậy tại sao bạn không thiết kế một không gian thoáng đãng với vài chiếc ghế ngồi đơn giản như đang ở nghỉ mát bên cạnh bãi biển vùng nhiệt đới nào đó?

  Cách trang trí tiệm nail thu hút

  Vừa ngồi chờ làm móng lại vừa được thưởng thức một ly coffee thơm ngát đúng vị mình thì chắc hẳn chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn. Đây vừa là cách khách hàng của bạn cảm thấy được chăm sóc tốt hơn lại vừa nâng cao được chất lượng dịch vụ.

  Cách trang trí tiệm nail thu hút

  Những chiếc kệ được thiết kế đẹp mắt không chỉ giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho cửa tiệm mà nó còn chứa được kha khá những món đồ cần thiết để cửa tiệm trông gọn gàng, khang trang hơn.

  Sử dụng kệ trưng bày sản phẩm

  Một phòng nail được thiết kế đẹp không khác gì một phòng khách sang trọng để khách hàng có thể vừa đọc sách, nghe nhạc và tận hưởng dịch vụ một cách thoải mái nhất. Đồng thời, phong cách này cũng giúp tiệm nail thêm sang trọng, đẳng cấp hơn.

  Một tiệm nail có thể có hàng trăm, hàng nghìn lọ sơn. Nếu trưng bày không hợp lý có thể gây rối mắt, lộn xộn và khó tìm, trông thật thiếu chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn tạo ra được một không gian cất nước sơn độc đáo đó sẽ trở thành điểm nhấn cho không gian nội thất của tiệm.

  Sử dụng sơn tường phù hợp

  Rất nhiều khách hàng khi tới tiệm nail muốn được trải nghiệm dịch vụ chất lượng, có sự riêng tư. Chính vì vậy, tại sao bạn không nghĩ đến việc tạo không gian riêng, với thiết kế sang trọng hiện đại?

  Ngồi làm móng có thể tốn đến vài giờ. Điều đó khiến cho khách hàng cảm thấy dễ bị mỏi lưng, đau cổ. Tuy nhiên, nếu bạn sắm cho tiệm của mình những chiếc ghế hoàng gia có thể khắc phục được vấn đề này đồng thời mang đến cho khách hàng cảm giác như mình đang được tận hưởng dịch vụ chăm sóc cấp độ hoàng thân quý tộc.

  Mẫu thiết kế tiệm nail đẹp – View 1

  Gian trước của tiệm có trưng bày các lọ sơn móng để các nàng thơ của chúng ta lựa chọn thoải mái. Sự bày trí hết sức khoa học và có dụ ý. Vừa bước vào cửa tiệm đã kích thích ngay thị giác. Một thế giới sắc màu bày ra trước mắt, hứa hẹn một bộ móng đẹp siêu cấp đang chờ đợi các cô gái.

  Mẫu thiết kế tiệm nail đẹp – View 2

  Mẫu thiết kế một tiệm nail chuyên nghiệp là các nội thất bên trong phải được sắp xếp, bố trí đẹp mắt, thuận tiện cho cả hai bên. Người ta nói khách hàng là thượng đế, thượng đế sẽ được ngồi trên ghế sofa êm ái để có sự phục vụ tốt nhất.

  Mẫu thiết kế tiệm nail đẹp – View 3

  Tại sao nên chọn thiết kế tiệm nail ở Thiết kế xây dựng Pro?

  Trong rất nhiều các đơn vị thiết kế tiệm nail đẹp, Thiết kế xây dựng Pro vẫn có được một chỗ đứng và vị thế riêng trong lòng khách hàng. Để có được điều này, chúng tôi không chỉ cần cung cấp chất lượng dịch vụ tốt mà giá dịch vụ còn phải hợp lý.

  Tại Thiết kế xây dựng Pro, mỗi nhà thiết kế của chúng tôi đều được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm thiết kế và luôn cập nhật các xu hướng thiết kế tiệm nail mới nhất. Giá thành dịch vụ luôn đảm bảo là tốt nhất dành cho khách hàng. Đặc biệt, khi khách hàng tìm đến với chúng tôi sẽ được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ nhất có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý 6 Cách Đặt Tên Tiệm Nails Hay
 • Thiết Kế Tiệm Nails Theo Phong Thủy Đem Lại May Mắn
 • Mở Tiệm Nail Ở Mỹ Có Khó Không? Bí Quyết Mở Tiệm Nail Ở Mỹ
 • Đi Làm Thuê Hay Mở Tiệm Nail?
 • Lời Khuyên “đắt Giá” Khi Đặt Tên Cho Tiệm Nail
 • Top 15 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Liên Thông Nhà Bếp Đẹp, Hiện Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Bính Thìn 1976
 • Cách Bố Trí Phòng Khách Đẹp Chuẩn Phong Thủy Cho Gia Chủ Mệnh Kim
 • Lưu Ý Khi Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thổ
 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thổ
 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thổ Rước Lộc Vào Nhà
 • Top 5 mẫu thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống

  1. Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống tại Gia Lâm, Hà Nội

  Đây phòng khách liền bếp nhà ống của nhà anh Chính tại Gia Lâm, Hà Nội. Ngôi nhà có tổng cộng 4 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại. Phòng khách được thiết kế liền bếp kết hợp với màu trắng và màu nâu sang trọng tạo ra không gian sống đầy tiện nghi cho cả gia đình.

  2. Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống tại Đông Anh, Hà Nội

  Đây là mẫu thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp của chị Thoa tại Đông Anh, Hà Nội. Căn nhà có diện tích 151m2 được thiết kế sang trọng và đầy đủ tiện nghi với màu sắc trắng sáng. Phòng khách liền phòng bếp giúp tầm nhìn không bị giới hạn. Từ đó tạo ra cảm giác rộng rãi, thư giãn cho gia chủ, các thành viên trong gia đình và những vị khách.

  3. Mẫu thiết kế phòng khách kết hợp bếp tại Hải Phòng

  Mẫu thiết kế phòng khách kết hợp bếp này nằm trong dự án nhà phố tại Hải Phòng của gia đình anh Nguyên. Nhà phố có tổng diện tích là 360m2 được An Lộc thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Trong đó không gian chung gồm phòng khách, phòng bếp và bàn ăn đặt ở tầng 1 của ngôi nhà.

  4. Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống tại Hoàng Mai, Hà Nội

  Công trình nội thất nhà ống tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội của gia đình chị Thủy có diện tích 230m2. Trong đó không gian phòng khách được thiết kế liên thông bếp. Bức vách bằng gỗ càng làm tăng thêm sự sang trọng và tinh tế trong không gian. Phòng khách được thiết kế với màu trắng chủ đạo với màu nhấn là màu xanh nhạt trên ghế sofa và bức tường đối diện. Một mặt tường của phòng bếp cũng được sơn màu xanh tạo sự kết nối không gian.

  5. Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống tại Thái nguyên

  Thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp cũng là đặc điểm nổi bật trong mẫu nhà phố của anh Tú tại Thái Nguyên. Màu nâu của gỗ được sử dụng kết hợp với màu trắng tạo ra không gian tiếp khách sang trọng. Không chỉ vậy, thiết kế phòng khách liên thông bếp giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích.

  6. Mẫu thiết kế phòng khách và bếp liền nhau cho căn hộ mini

  Với những căn hộ mini thì thiết kế phòng khách kết hợp bếp dường như là một ý tưởng hoàn hảo. Phòng khách, bếp và thậm chí cả bàn ăn dường như được thiết kế 3 trong một giúp tiết kiệm diện tích lại mang đến không gian đầy đủ tiện nghi.

  7. Thiết kế phòng khách và bếp liên thông phong cách tân cổ điển

  8. Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp tại Iris Garden

  Căn hộ 60m2 tại Iris Garden này có thiết kế phòng khách liền bếp như bao căn hộ khác. Màu sắc trắng sáng được sử dụng cùng một vài màu sắc nổi bật trên lọ hoa, ghế hay mặt tủ tạo ra không gian hài hòa, độc đáo.

  9. Thiết kế phòng bếp liền phòng khách tại MBLand 219 Trung Kính

  Cách thiết kế phòng khách liền bếp trong các căn hộ chung cư rất đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn khu vực gần cửa sổ làm khu vực phòng khách, khu vực đối diện sẽ là phòng bếp. Nếu bạn gặp khó khăn bạn có thể nhờ sự tư vấn từ các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm để có một không gian hoàn hảo nhất. Bạn có thể liên hệ theo số điện: để được tư vấn miễn phí từ kiến trúc sư An Lộc.

  Trong phòng bếp nhà anh Phú cũng được thiết kế như vậy. Phòng khách trong căn hộ 68m2 tại MBLand 219 Trung Kính đặt kế bên cửa kính hướng ban công, phía bên trong là tủ bếp đặt âm tường. Bàn ăn cũng đặt ngay kế bên tạo sự thuận lợi cho việc di chuyển lại tiết kiệm được không gian.

  10. Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp tại Vinhomes Giảng Võ

  11. Thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp tại biệt thự An Khang Villa

  Căn biệt thự 210m2 tại An Khang Villa được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. phòng khách được ngăn cách với phòng bếp bởi một vách ngăn bằng gỗ nhỏ. Màu xám trắng sang trọng cùng những đường nét được chăm chút tỉ mỉ tạo nên một không gian đẳng cấp, sang trọng.

  12. Thiết kế phòng khách và bếp chung tại biệt thự Splendora

  Với diện tích 130m2 biệt thự nhà anh Hiếu tại KĐT Splendora mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ. Thiết kế phòng khách liền bếp giúp cho không gian trở nên thông thoáng hơn, đặc biệt là khi sử dụng kết hợp với màu sắc trắng và ánh sáng tự nhiên.

  13. Thiết kế phòng khách liền bếp biệt thự Vinhomes Riverside

  Đây là thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp trong mẫu nội thất biệt thự Vinhomes Riverside 150m2 nhà anh Toàn. Biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại với phòng khách và phòng bếp được ngăn cách chỉ bởi một vách ngăn bằng gỗ. Vách ngăn này vừa có tác dụng ngăn cách không gian lại được tận dụng làm nơi đặt kệ tivi giúp căn phòng thêm gọn gàng hơn.

  14. Thiết kế phòng khách và bếp liền nhau biệt thự Lakeview City

  Không gian phòng khách được thiết kế sang trọng với màu trầm tối kết hợp với màu trắng tạo ra sự tương phản. Bộ ghế sofa màu lông chuột kết hợp với bàn trà hình tròn tạo ra không gian tiếp khách hoàn hảo. Phía bên trong là khu vực bàn ăn và phòng bếp của gia đình.

  15. Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp biệt thự Vinhomes Riverside

  Nội Thất An Lộc là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế và thi công nội thất. Chúng tôi là đội ngũ gồm các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, đội ngũ thợ thi công lành nghề. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những không gian sống sang trọng, tiện nghi. Nội Thất An Lộc có xưởng sản xuất trực tiếp đồ gỗ nên sẽ tiết kiệm cho khách hàng đến 30% chi phí. Tham khảo báo giá thiết kế nội thất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Phòng Khách
 • Xem Khoa Học Phong Thủy Phòng Làm Viêc Chuẩn Cho Người Tuổi Bính Ngọ
 • Xem Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Bính Ngọ 1966
 • Chọn Hướng Đặt Bể Cá Theo Phong Thủy
 • Đặt Bể Cá Trong Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái Hiện Đại 10×15,5M Chuẩn Phong Thủy Thuận Lợi Làm Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng 5X13M Chuẩn Phong Thủy
 • 12 Mẫu Nhà 2 Tầng Có Phòng Thờ Tại Tầng 1 Chuẩn Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà 2 Tầng Hiện Đại Hợp Phong Thủy Tại Vĩnh Phúc
 • Phong Thủy Nhà 2 Mái: Lưu Ý Giúp Sức Khỏe, Tài Lộc Viên Mãn?
 • Các Mẫu Nhà Hai Mái Đang Dẫn Đầu Xu Thế Năm 2022
 • CÓ THỂ BẠN THÍCH

  Vợ chồng tôi đang công tác tại và sống tại Dĩ An – Bình Dương có khu đất với tổng diện tích 450m2. Tôi sinh năm 1971, gia đình có 4 người gồm vợ chồng tôi và 2 con. Miếng đất cách mặt tiền đương CMT8 6m lùi vào trong, 2 bên đã có hàng xóm xây nhà đẹp, phía trước nhà có ống cống dẫn nước cho cả khu rộng 1, 2m. Khu đất đang nằm ở vị trí hướng Đông Nam.

  Gia đình tôi muốn thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại mái thái theo phong thủy xây dựng nhà theo tuổi phù hợp với thiên thời địa lợi khu đất cũng như bát quái bao gồm:

  – Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại cho tầng trệt gồm 2 phòng ngủ, 1 nội thất phòng khách, tiền sảnh, nội thất bếp ăn đẹp có cửa sổ thông thoáng, phòng giặt, sân vườn tiểu cảnh trước và sau. Phía phòng bếp và phòng giặt có lối đi ra vườn phía sau tiện ích thông thoáng.

  – Thiết kế mặt bằng tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ 1 cho vợ chồng tôi và 1 cho con gái. Đặc biệt thiết kế một phòng thờ rộng theo hướng mặt tiền đường. Ngoài ra , thiết kế thêm 1 khu vệ sinh tầng 2 chung.

  Vợ chồng tôi rất thích kiểu nhà phố đẹp mái dốc 1 chiều màu nâu theo kiến trúc châu Âu. Mong công ty thiết kế biệt thự nhà phố đẹp VINATRENDs tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 2 tầng mái thái cũng như tư vấn hướng nhà đúng phong thủy tuổi 1971 của tôi. Cám ơn

  Phương án thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại 10×15,5m ấn tượng lạ mắt

  Theo chia sẻ cũng như nhu cầu thiết kế biệt thự với mặt bằng thi công sàn 140m2 nên chúng tôi đáp ứng cho biệt thự chị theo mẫu biệt thự đẹp có sân vườn nhỏ theo một phong cách hiện đại, độc đáo nhằm tạo sự trẻ trung, tươi sáng cho công trình, khác với những gì anh thường thấy trong lối thiết kế biệt thự tại quê nhà. Trên diện tích 450m2 anh muốn xây dựng một ngôi biệt thự vườn 2 tầng với diện tích sàn mỗi tầng là 90m2 như sau

  Thiết kế mặt bằng tầng 1 biệt thự 2 tầng hiện đại

  – Sân sau được thiết kế cửa thông với phòng bếp để thuận tiện cho việc chế biến các thức ăn sống.

  – Nhà vệ sinh được đưa ra ngoài sân sau cùng với máy giặt

  – Nội thất phòng khách được thiết kế rộng rãi có cửa kính nhìn ra ngoài hồ tiểu cảnh

  – Thiết kế một phòng ngủ rộng cho vợ chồng anh chị tầng trệt có bàn làm việc, có bàn làm đẹp riêng cho chị.

  Thiết kế tầng 2 biệt thự hiện đại 2 tầng

  – Thiết kế phòng thờ rộng 20m2 theo hướng Tây Bắc hợp phong thủy thiết kế nhà đẹp 2 tầng đáp ứng nhu cầu cho gia đình chủ nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Nhà 2 Tầng Đẹp, Chuẩn Phong Thủy
 • Mẫu Nhà Gỗ 3 Gian Đẹp Có Phong Thủy Như Thế Nào?
 • Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Gỗ 3 Gian Về Yếu Tố Phong Thủy Bạn Nên Biết
 • 3 Mẫu Nhà 3 Gian 2 Tầng Truyền Thống Bắc Bộ Chuẩn Phong Thủy
 • Nhà 3 Gian Đẹp Hiện Đại Ở Nông Thôn Với Không Gian Xanh
 • Phong Thủy Thế Gia Phần 3 Tập 549, 550 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Phym Mới Hd

  --- Bài mới hơn ---

 • Cuộc Chiến Gia Tộc Trong “phong Thủy Thế Gia” Phần 3 Ngày Càng Khốc Liệt
 • Nghi Vấn Hàng Ngàn Sản Phẩm Nhập Lậu Tại Cửa Hàng Phong Thuỷ Hoàng Gia (!?)
 • Xem Phong Thủy Tại Thanh Hóa
 • Bầu Hồ Lô Phong Thuỷ
 • Chuyên Gia Phong Thủy: Phải Biến Tô Lịch Thành Dòng Sông ‘3 Trong 1’
 • Nội dung phim

  Đề cập câu chuyện ở một trấn nhỏ tuổi, có nhì đồng đội Lâm Thanh Phong and Lâm Thanh Thuỷ. Nếu cũng như chúng ta anh sinh sống cuộc đời không đủ thốn, nghèo khó thì người trong gia đình em tận hưởng no ấm ở danh vọng, ấm no Là đổng sự trưởng, Lâm Thanh Thuỷ không nuối tiếc chi phí làm mặt đường, xây miếu sở hữu ước mong mỏi nhấn bổ sung cụm ân điển của ơn bên trên cơ mà lại hững hờ and chưa hoàn thành mai mỉa, xa lánh người anh ruột thịt nghèo khổ Vào đúng ngày hội Khủng, Thanh Thuỷ xin đc một quẻ đoán vận phong thủy: “Phong Thuỷ nỗ lực da” sở hữu chân thành và ý nghĩa bằng hữu ngưỡng mộ, kết hợp thì gia tộc đang thịnh vượng.

  Nhưng Lại Thanh Thuỷ 1 mực cho rằng điều đó gồm có nghĩa là tin vào phong thuỷ thì thành viên của ông vẫn trở đề nghị no ấm & hầu như xích míc cũng thiệt sự bắt đầu từ đây Sau bao nhiêu năm giao mẹ mang đến gia đình bạn anh Thanh Phong nuôi chăm sóc, 1 ngày Thanh Thủy dữ thế chủ động mang lại đón bà Lại về chăm sóc. Nhưng mấy ai ngờ động cơ phía sau nghĩa cử cao đẹp nhất này đó là nhằm mục đích vào mảnh đất hương thơm hỏa cơ mà bà Lại vẫn đề tên Từ thói mê mẩn phát đạt, phong phú cộng với sự xúi giục của phi tần, Lâm Thanh Thuỷ từng bước lo liệu để đoạt rước đa số cơ hội làm cho giàu bỏ mặc điều đấy tổn sợ cho thành viên gia đình anh ruột của các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Lô Phong Thuỷ Giá Rẻ
 • +250 Mẫu Tượng Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thuỷ Cao Cấp [Rẻ
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Và Tác Dụng Sức Khỏe Của Cây Ngũ Gia Bì
 • Những Giai Thoại Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Những Giấc Mơ – Đoán Điềm Giải Mộng 7
 • Tuyển Chọn 15 Mẫu Tranh Phong Cảnh Phong Thủy Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Phong Cảnh Tpt047
 • Tuổi Thân Nên Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy? Tranh Amia
 • Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Thân Treo Phòng Khách
 • Bí Kíp Chọn Tranh Phòng Khách Cho Tuổi Thân Hoàn Hảo Nhất !
 • Tranh Treo Tường Hợp Tuổi Canh Thân 1980
 • Tranh phong cảnh phong thủy là những bức tranh được lựa chọn rất nhiều trong không gian trong gia đình để mang đến sinh khí tạo nên những cảnh quan thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.

  Những mẫu tranh phong cảnh phong thủy đẹp

   Bức tranh sơn thủy núi vàng với những ánh vàng rực rỡ là màu sắc chủ đạo mang đến sinh khí cho gia đình, một bức tranh phong cảnh phong thủy tuyệt đẹp mà bạn có thể lựa chọn trong không gian ngôi nhà của mình.

  Tranh Sơn Dầu Phong Cảnh Sơn Thủy Thuận Buồm Xuôi Gió

   Không chỉ là một bức tranh tuyệt đẹp dành cho bạn với những cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn mà còn giúp cho công việc làm ăn của bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi như những cánh buồm căng gió mang tài lộc về với ngôi nhà của mình.

  Tranh Sơn Thủy Thác Nước Và Muôn Thú

   Một bức tranh Thủy vượng sẽ làm gia tăng tài lộc dành cho bạn cùng với sức sống của muôn thú hòa trong cảnh vật thiên nhiên tuyệt sắc sẽ mang đến sinh khí cho bạn và gia đình của mình.

  Tranh Sơn Thủy Đầm Sen Và Cảnh Mây Núi Huyền Ảo

   Những cánh hoa sen đỏ thắm hòa trong khung cản mây núi huyền ảo sẽ giúp xua tan những mệt mỏi, lo lắng trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Loại bỏ những nguồn năng lượng xấu để gia đình của bạn luôn tràn đầy những niềm vui và những nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người.

  Tranh Sơn Thủy Cảnh Đẹp Núi Non Mây Trời Và Chim Bay

   Những cánh chim hạc tung cánh trên bầu trời khiến người như lạc vào chốn tiên cảnh với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Vừa mang đến sinh khí sức sống vừa là biểu tượng của sự trường thọ đối với người sử dụng.

  Tranh Sơn Thủy Đôi Chim Bay Lượn Bên Thác Nước

   Dưới ánh bình mình của mặt trời ban mai khung cảnh sơn thủy nơi đây càng trở lên ấn tượng hơn với những cánh chim hạc lượn bên thác nước, những hàng cây Tùng cổ kính nghiêng mình bên dòng suối nước chảy hiền hòa.

  Tranh Sơn Thủy Đồi Núi Sông Nước Và Những Cánh Buồm

   Khung cảnh thiên nhiên khá cổ điển với những con thuyền nằm im lìm bên con sông quê được che phủ với những ngọn núi hùng vĩ mang đến khung cảnh thanh bình và tĩnh lặng.

  Tranh Sơn Thủy Cảnh Sắc Núi Sông Mây Nước Trữ Tình

   Tái hiện không gian thiên nhiên đầy màu sắc với những màu sắc núi rừng rực rỡ nằm nghiêng mình bên những con sông nước chảy êm đềm tạo nên khung cảnh núi sông mây nước trữ tình say đắm với người xem.

  Tranh Sơn Thủy Cây Cối Núi Non Mây Nước Tuyệt Đẹp

   Bức tranh phong cảnh gợi nên một khung cảnh sơn quê yên bình với những ngôi nhà nhò nằm bên những dòng sông hiền hòa chảy quanh co những ngọn núi đủ màu sắc với những thác nước hùng vĩ tạo nên cảnh quan đầy sức sống.

  Tranh Sơn Thủy Cảnh Cây Cầu Bắc Qua Con Suối Với Cánh Hoa Sen

   Thưởng thức vẻ đẹp thanh bình của cảnh vật sơn thủy nơi đây với những con suối nhỏ hòa trong cảnh núi rừng thiên nhiên bao la sẽ giúp bạn quên đi những mệt mỏi trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

  Tranh Sơn Dầu Mây, Núi, Nước Và Hoa Sen

   Mọi thứ trong này sẽ làm cho không gian phòng khách của bạn trở lên hấp dẫn hơn rất nhiều với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đầy hiền hòa, yên bình.

  Tranh Phong Cảnh Cây Tùng Bên Dòng Thác Chảy Cùng Đàn Chim Bay Lượn

   Những khung cảnh thác nước hùng vĩ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời với những người yêu thích những bức tranh sơn thủy hoành tráng. Vừa mang cảm giác hùng vĩ vừa gợi lên cảm giác thanh bình trong lòng mỗi người.

  Tranh Sơn Thủy Cảnh Đẹp Cây Xanh Đồi Núi Thác Nước Và Đàn Nai

   Không nổi bật với những ngọn núi hùng vĩ trùng trùng điệp, những thác nước trắng xóa mê hoặc người xem, bức tranh gợi lên cảm giác thanh bình và yên ả với cuộc sống của vạn vật thiên nhiên giữa những nét đẹp hiền hòa và yên bình.

  Tranh Sơn Thủy Phong Cảnh Thác Nước Chim Muông Và Cây Tùng

   Khung cảnh thiên nhiên với những nét hoang sơ như chưa từng có dấu chân con người với những thác nước chảy êm đềm trong cuộc sống của chim muông bên những cây tùng già lặng lẽ như đang chờ đợi thời gian trôi.

  Cảnh Mây Núi Và Thác Nước Nên Thơ Tuyệt Đẹp

   Một bức tranh mây núi huyền ảo với những đám mây mờ ảo hòa cùng với những thác nước chảy tạo nên một khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp lay động tâm trí người xem.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Treo Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Theo Phong Thủy
 • Chọn Tranh Treo Phòng Ngủ Vợ Chồng Đúng Chuẩn Phong Thủy
 • Cách Chọn 3 Loại Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Tốt Nhất
 • Chọn Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Như Thế Nào Để Mang Lại May Mắn?
 • Chọn Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Thế Nào Cho Đúng?
 • 15 Lỗi Phong Thủy Cản Trở Nhân Duyên Thường Gặp

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Hướng Nhân Duyên
 • Trồng Cây Nhãn Trước Nhà Có Tốt Không Và Những Điều Phải Biết
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Cây Ăn Quả Theo Phong Thủy
 • 9 Cây Trồng Cảnh Quan Trồng Trước Nhà Mang Tài Vượng Cho Gia Đình Bạn
 • Cách Kích Hoạt Cung Tình Yêu
 • Thứ tư – 18/07/2018 02:56

  1. Ở trong môi trường có nhiều người độc thân, người lớn tuổi sẽ ảnh hưởng tới phong thủy hôn nhân, nên cải thiện bằng cách giao lưu bên ngoài, năng đi đám cưới.

  2. Phong thủy cản trở hôn nhân rất nhiều người mắc phải là ở vào vị trí thiên trái hoặc thiên phải. Ở lâu tại nơi mà Thanh Long ngắn, Bạch Hổ dài hay Thanh Long dài, Bạch Hổ ngắn đều không tốt đối với nhân duyên.

  3. Nhà khuyết góc Tây Nam hoặc Tây bắc

  4. Coi sofa là giường ngủ thì tình cảm nam nữ bất thuận.

  5. Sống lâu dài dưới tầng hầm là lỗi phong thủy cản trở đào đào hoa.

  6. Kê giường quay đầu về hướng Tây hoặc bên phải dựa vào tường thì hôn nhân sóng gió.

  7. Vị trí trung cung trong nhà đặt đồ trang trí bằng thủy tinh màu hồng, hoa hồng thì tình cảm tăng tiến nhưng nếu ở đó lại là nhà vệ sinh, nhà kho hay nơi xú uế thì tạo ra phong thủy cản trở nhân duyên.

  8. Vị trí phòng ngủ không hợp ngũ hành, ví như chủ nhân mệnh Thủy phòng ngủ lại ở phía Nam (ngũ hành Hỏa).

  9. Đeo đồ trang sức không hợp ngũ hành, ví như người mệnh Mộc lại đeo đồ trang sức ngũ hành kim.

  10. Đầu giường treo hồ lô bằng đồng thì quan hệ nam nữ tăng tiến nhưng nhớ kĩ quy tắc nam trái, nữ phải, làm ngược lại thì phản tác dụng.

  11. Trên góc độ phong thủy hôn nhân, phòng ở quá lớn hoặc quá nhỏ, vật trang trí quá kì dị hoặc quá cổ đều không có lợi cho tình cảm.

  12. Không nên cho người lạ ngủ trên giường

  13. Phòng ngủ có nhiều gương.

  14. Cửa phòng ở hướng xấu, cửa lớn và cửa phòng khách tương thông, cửa nhà đối diện với cửa nhà khác đều không hay.

  15. Treo tranh nam nữ phóng túng hoặc mặt nạ, đồ chơi hình dáng lạ trong nhà.

  Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kiến Thức Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết
 • Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Năm 2022
 • Các Vị Trí Đặt Thác Nước Chuẩn Phong Thủy
 • Nuôi Chó Và Những Điều Lưu Ý Trong Phong Thủy
 • Tuổi Nào Hợp Nuôi Chó?
 • 15 Cuốn Sách Phong Thủy Hay Nhất Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Địa Theo Phong Thủy Và Cách Bài Trí
 • Tất Tần Tật Về Phong Thủy Đặt Bàn Thờ Ông Địa
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Ở Nhà Đúng Chuẩn
 • Phong Thủy Cơ Bản Pdf
 • Cách Thờ Cúng Và Đặt Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
 • Phong thủy không giúp bạn tiền vô như nước hay của cải đầy nhà nếu bạn không cố gắng làm việc. Nhưng phong thủy sẽ giúp bạn chọn một vị trí tốt, một ngày tháng thuận lợi.. những điều này sẽ giúp bạn thuận buồm xuôi gió trong mọi việc. Người xưa thường nói “thiên thời địa lợi nhân hòa” thì mọi việc sẽ suôn sẻ nhưng chúng ta làm sao để có thể biết được khi nào thì thiên thời, địa lợi hay nhân hòa? Những cuốn sách phong thủy hay nhất cho người mời học sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

  KIM OANH KÝ (TRỌN BỘ)

  Nhiều người nghe đến hai tiếng Bát Môn đều ham và muốn học, cũng như nghe nhắc đến tài của Khổng Minh ai nào chẳng khen phục. Khổng Minh là người sáng tác ra quẻ Bát Môn ấy. Cũng lắm ông khó tánh như soạn giả không tin gì lắm, nhưng khi học qua được mới rõ quẻ tuy đơn giản mà ứng nghiệm. Từ trước, lắm ông chỉ chuyên nội quẻ Bát Môn cũng nổi tiếng đó đây, song nói là môn ruột đừng hòng các ông ấy chỉ lại cho ai.

  Có người gặp đặng quyển ấy lưu truyền, nhưng vấp phải Hán tự khó Pháp văn chẳng phải chữ đâu nghĩa đó theo lối Việt văn, nên cần phải hiểu rõ lý của nó. Hơn nữa, Hán văn còn bí mật hơn. Cả một bài dài thượt mỗi câu gói ghém đầy bí mật lại chẳng phân câu cho nên một bài mà mỗi lần bạn đọc qua thấy nghĩa mỗi lần mỗi khác nhau. Nên soạn giả giúp đủ tài liệu cho các bạn hiếu kỳ có được môn này trong tay mà kinh nghiệm cho thỏa.

  Sách phong thủy hay nhất cho người mới học này gồm có những bài: Bát Môn Đại – Độn Luận, Bát môn phú chưởng, Quẻ diệc: Công danh đắc thành, cầu tái thương mãi khá không? Làm ăn phương xa đắc thất, mất đồ vật tìm đặng không? Xem trai gái đẹp có vợ có chồng chưa? Xem trộm cắp bắt đặng không? Xem bệnh sanh tử nặng nhẹ, ai hành xác? Xem người đi chừng nào về? Xem đến nhà gặp chủ không? Xem đi sông đi biển bình yên không? Coi anh em mất người? Coi cha mẹ mất còn? Coi bổn mạng gia đạo thế nào? Coi 28 vì sao, mưa gió bốn mùa tốt xấu v.v.v…

  Phong Thủy Địa Lý Tả Ao Chính Tông Tập 1 viết về nhân vật Tả Ao với phong thủy của ông, bạn đọc sẽ vô cùng thú vị với những gì được viết trong cuốn sách này, tinh thông địa lý, am tường kinh văn và những điều bình thường nhất tồn tại xung quanh chúng ta. Trong dân gian tương truyền nhiều giai thoại phong thủy của ông Tả Ao tại các ao làng xưa của Việt nam. Các sách vở cũng như truyền thuyết đều coi ông là Thánh Địa lý Tả Ao, trạng Tả Ao, là thuỷ tổ khai môn, đệ nhất về địa lý phong thuỷ Việt Nam, giỏi địa lý phong thủy như Cao Biền của Trung Quốc.

  Khoa địa lý là một môn học công phu và bí truyền vì vậy rất ít người được biết và đang có nguy cơ bị thất truyền vì vậy chúng ta phải chữa khuyết điểm đó.

  Người xưa với tinh thần dịch lý, chỉ quan sát trực tiếp vào các hiện tượng trên mặt đất, chỗ cao là âm, chỗ thấp là dương, núi là âm, nước là dương, núi và nước đi từ cao xuống thấp, nước có khi đi gần nước cũng có khi đi xa núi, nhưng đến một chỗ nào núi không đi nữa nước không tiếp tục chảy nữa, thì tụ lại một chỗ, làm nên huyệt kết, chỗ đó là chỗ đẹp nhất, chỗ độc đáo nhất của một vùng

  Nơi đó núi non, các giải đất toàn vùng, ôm chầu vào nó. nếu chôn xương người quá cố xuống đó, thì xương cốt sẽ ấm áp hơn chỗ khác, con cháu sẽ làm ăn thịnh đạt. Nếu làm nhà trên đó gia đình sẽ giầu có cao sang…

  “Phong thủy địa lý tả ao địa lý vi sư pháp” là một trong những cuốn sách phong thủy, tử vi hay nhất sách sẽ giới thiệu tỉ mỉ cách nhận xét các yếu tố đó như thế nào là tốt, thế nào là xấu, qua nhiều kiểu đất khác nhau, để quý vị có thể nắm vững chi tiết trước đó khi ra coi đất trên thực tế…

  Nội dung cuốn sách đề cập đến các vấn đề sau:

  Phần 1: Đất kết cao biền

  Chương 1: Tổ long tôn long

  Chương 2: Huyệt pháp

  Chương 3: Hình thế

  Chương 4: Đường tâm

  Chương 5: Huyền vũ

  Chương 6: Chu tước

  Chương 7: Long Hổ

  Chương 8: Thành quách

  Chương 9: Quan quỷ

  Chương 10: Thác lạc

  Chương 11: Diệu sơn

  Chương 12: Vi sư pháp

  Chương 13: Huyệt khai khu thần pháp

  Chương 14: Táng huyệt pháp

  Chương 15: Đấu sát pháp

  Chương 16: Phân kim huyệt pháp ca

  Chương 17.1: Nói chung các kiểu đất kết tại Việt Nam

  Chương 17.2: Tài liệu địa lý của cao biền: kiểu đất kết tại phủ thanh oai Hà đông

  Phần 2: Tầm long bộ

  Tả Ao hay Tả Ao tiên sinh, là nhân vật làm nghề địa lý phong thuỷ nổi tiếng ở Việt Nam. Ông được cho là tác giả của một số cuốn sách Hán Nôm cổ truyền bá thuật phong thủy của Việt Nam. Trong dân gian tương truyền nhiều giai thoại cổ về hành trạng thuật phong thủy của ông ở các làng xã Việt Nam thời xưa. Tả Ao có quê ở làng Tả Ao, phủ Đức Quang, trấn Nghệ An (nay thuộc xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

  Tả Ao còn để lại hai bộ sách, đó là: Địa đạo Diễn ca (120 câu văn vần), Dã đàm hay Tầm Long gia truyền Bảo đàm (văn xuôi) và một số dị bản khác: “Phong thủy Địa lý Tả Ao Địa lý vi sư pháp”, “Phong thủy Địa lý Tả Ao Bảo ngọc thư” (của Vương Thị Nhị Mười-Nhà xuất bản Mũi Cà Mau-2005) và “Dã đàm Tả Ao” (của Cao Trung xuất bản tại Sài Gòn năm 1974)”…

  TẢ AO ĐỊA LÝ TOÀN THƯ

  Các sách vở cũng như truyền thuyết đều coi ông là Thánh Địa lý Tả Ao, trạng Tả Ao, là thuỷ tổ khai môn, đệ nhất về địa lý phong thuỷ Việt Nam, giỏi địa lý phong thủy như Cao Biền của Trung Quốc.

  Khoa Địa lý khởi nguồn từ Trung Hoa có lịch sử hàng ngàn năm, phối hợp thuyết Âm Dương – Ngũ Hành với sự quan sát các thế đất, hình thể các mạch đất cùng dòng chảy của sông, suối, ngòi, lạch mà tìm ra nơi có chứa tụ khí mạch của đất, coi nơi đó là đất kết (đất phát). Người Trung Hoa xưa quan niệm rằng nơi có đất kết âm phần có thể chôn xương người chết, và có thể làm nhà cửa, làng mạc, đô thị nếu là đất kết dương cơ, thì người sống ở đó được thịnh vượng, phát đạt nhờ tụ khí của vùng đất kết đó.

  Khoa Địa lý đã được minh chứng kết quả từ hàng ngàn năm nay, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong đời sống hàng ngày. Thật ra, xưa nay, khoa Địa lý có ảnh hưởng lớn lao đến sự thịnh suy của cả một dòng họ nên các thầy Địa lý chân chính rất thận trọng khi chỉ cuốc đất, sợ tổn hao âm đức của mình, và sợ chính kẻ thiếu đức bị hại vì công danh bổng lộc cao mà đức mỏng, nên chỉ bí truyền. Do việc bí truyền của các thầy Địa lý – chỉ truyền dạy kiến thức Địa lý cho con hoặc học trò “ruột” – nên khoa Địa lý chính tông ngày càng mai một.

  May sao, trong di sản văn hóa Việt Nam còn có được bộ sách Địa lý của cụ Tả Ao, còn gọi là Địa lý Tả Ao. Sách phong thủy hay nhất cho người mới học này viết tương đối giản dị nhưng súc tích chứ không rắc rối, mông lung như các sách Địa lý của Trung Hoa. Sách Địa lý Tả Ao chính tông nói thẳng đến phần gốc – phần căn bản, giúp cho người đọc, học Địa lý mau tìm được Long Chân Huyệt Đích.

  Cụ Tả Ao tên thật là Nguyễn Đức Huyên, người làng Tả Ao, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Cụ sinh vào thời Lê – Trịnh, nhà nghèo, cha mất sớm từ lúc còn nhỏ, mẹ lại mù lòa, cụ phải đến ở giúp việc cho một thầy người Tàu để chữa bệnh cho mẹ. Sau đó, cụ theo thầy về Tàu học thuốc chữa bệnh và khoa Địa lý ở Trung Hoa trong nhiều năm với một thầy Địa lý lừng danh khi cụ chữa lành bệnh mắt cho ông ta. Sau này khi về nước, cụ đã bỏ hơn 40 năm đi thực tế khắp nơi, từ những kinh nghiệm đó cụ đã dốc hết tâm trí viết nên bộ sách Địa lý Tả Ao này. Bộ sách gồm 5 tập:

  Địa Đạo diễn ca gồm 120 câu văn vần súc tích.

  Dã Đàm Tả Ao

  Địa lý gia truyền bí thư đại toàn

  Địa lý vi sư pháp

  Địa lý trị soạn phú

  Sách Địa lý Tả Ao được viết từ căn bản đến chi tiết, rất súc tích nhưng dễ đọc, dễ hiểu. Từ lúc sinh thời, cụ đã được người đời tôn là Thánh Địa lý Tả Ao. Cụ là người Việt Nam đầu tiên đi học khoa Địa lý tận nơi khai sáng khoa này là Trung Hoa và cụ cũng là người Việt Nam đầu tiên viết sách Địa lý còn truyền đến ngày nay.

  Cuốn Tả Ao Địa Lý Toàn Thư này được tổng hợp, đúc kết từ toàn bộ tinh hoa các bộ sách Địa lý nói trên của cụ Tả Ao mà soạn giả Cao Trung đã bỏ nhiều chục năm nghiên cứu, nghiền ngẫm, biên dịch, nay xin được giới thiệu đến quý độc giả – những người hôm nay còn quan tâm đến khoa Địa lý.

  Không ít người khi tìm hiểu về “số mệnh học” (Bát Tự) lúc đầu cảm thấy thật đơn giản, dễ hiểu. Nhưng thực ra khi nghiên cứu sâu sẽ thấy nó phức tạp, phải dụng công, trì chí để có thể nắm bắt đầy đủ những yếu tố chủ yếu nhằm luận giải từng mệnh số vừa chính xác, vừa thuyết phục.

  Nghiên cứu về số mệnh học,nhà sách online khó nhất là thuật Dụng Thần. Điểm sâu sắc trong nghệ thuật nắm bắt Dụng Thần của Ngũ hành chính là sự biến hóa vô lường, cho nên dù có đọc qua một số tài liệu tham khảo chuyên ngành về phương pháp này nhưng nhiều người vẫn chưa nắm bắt được điểm mấu chốt vì không dựa theo hệ thống chuyên luận mà tác giả sẽ trình bày đầy đủ bằng cách chia hệ thống này thành 5 thành phần “Mạng Mộc, Mạng Hỏa, Mạng Thổ, Mạng Kim, Mạng Thủy” nhằm giải thích một cách cặn kẽ và đơn giản từng Nhật Nguyên (tức 10 Nhật can phối hợp với 12 Nguyệt Lệnh địa chi).

  Đặc điểm của sách Dụng thần bát tự (Tái bản) là, thông qua cách học lý luận kết hợp với những dữ liệu được cung cấp cụ thể, bạn đọc sẽ dễ lĩnh hội thông suốt cách nắm bắt và vận dụng, từ từ theo thời gian, những điểm mấu chốt trong môn học này.

  Sách được trình bày rất dễ tra cứu và chính xác. Bạn có thể tra cứu từ ngày dương lịch sang âm lịch và ngược lại…

  Số phận con người cũng như đời sống nhân loại còn nhiều bí ẩn, vẫn là thách thức không dễ gì vượt qua. Trong giới hạn đó, có thể xem thuật giải đoán đời người qua 12 con giáp như là một phương thức tiếp cận “tiền khoa học” của người xưa, từ đó hiểu rõ thêm ý nghĩa văn hóa dân gian của việc gọi tên thời gian theo biểu tượng 12 con giáp.

  Phần I: Biểu lịch từ 1932 – 1950 Lịch âm dương Trung Quốc

  Phần II: Dự đoán đời người và 12 con giáp

  Với mỗi tuổi (tương ứng với con giáp), ta sẽ biết được tài năng, sự nghiệp, tính cách, tài vận và hôn nhân, phúc lộc theo tháng sinh, theo các năm, vận mệnh của năm loại tuổi (tý, sửu, dần, mão…) khi đối chiếu với cuốn sách coi ngày tháng này.

  Chọn ngày giờ tốt xấu theo âm dương ngũ hành rất thông dụng trong dân gian từ bao đời nay, vốn đã ăn sâu trong tâm thức người Việt chúng ta nói riêng và các dân tộc Đông Á chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa nói chung. Những việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, an táng, khai trương… người ta thường chọn ngày kiết, tránh ngày hung. Hiện nay, sách về đề tài này khá nhiều nhưng không biết đâu là chính thư, đâu là ngụy thư. Nhiều sách viết, dịch khá rối rắm khó hiểu, khó áp dụng.

  Hiểu được điều đó, tác giả Võ Văn Ba (Tuệ Minh) đã cho ra đời cuốn sách TRẠCH NHẬT. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn các bạn cách xem ngày lành, tháng tốt và xem giờ cho những sự kiện quan trọng như đám cưới, đám hỏi, ngày khai trương,… theo văn hóa phương Đông cổ đại.

  “Mai Hoa Dịch Số” là một hình thức bói toán được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết Can Chi, âm dương, ngũ hành, bát quái kết hợp thuyết vận khí, bát quái kết hợp ngũ hành… bằng cách lập quẻ chính, hào động và quẻ biền; căn cứ vào sự vật, hiện tượng quan sát hay nghe được, đo đếm được hoặc giờ, ngày, tháng, năm xảy ra (theo âm lịch)

  Kinh Dịch là cội nguồn của văn minh Trung Hoa, bách gia chư tử Tiên Tần đều tiến hành nghiên cứu Kinh Dịch ở những tầng thứ khác nhau. Khổng Tử lúc cuối đời đã dành phần lớn tâm lực để nghiên cứu “Kinh Dịch”, và đích thân làm chú giải cho cuốn kinh điển này. Do sự tôn sùng của Khổng Tử đối với Kinh Dịch, mà Nho gia luôn coi đây chính là cuốn kinh điển căn bản.

  Từ Lưu Hâm, Ban Cố đời Hán trở về sau, “Chu Dịch” được tôn là cuốn kinh điển hàng đầu trong lục kinh của Nho gia. Kinh Dịch hàm chứa một nội dung toán học phong phú, thường được các nhà lý số cổ đại coi là căn cứ triết học để giải mã về vạn vật trong vũ trụ, là cội nguồn trí tuệ để nghiên cứu về mối quan hệ lý số của vạn vật trong vũ trụ.

  PHONG THỦY CẢI VẬN – DÀNH CHO MỆNH KHUYẾT KIM, THỦY (QUYỂN XUÂN, HẠ)​

  Một số sản phẩm trong bài

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Quyển Sách Phong Thủy Mang Tính Thực Tế, Ứng Dụng Cao
 • Bàn Thờ Ông Công Đặt Ở Đâu Là Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Bàn Thờ Ông Công, Ông Táo
 • Phong Thủy Bàn Thờ Cho Người Tuổi Nhâm Tuất 1982 Nam Mạng.
 • 10 Mẹo Phong Thủy Giúp Bạn Nhanh Chóng Bán Được Nhà
 • 15 Most Mysterious Places In The World

  --- Bài mới hơn ---

 • Places In The City Vocabulary In English (With Pictures)
 • Bài Thuốc Kim Quỹ Thận Khí Hoàn
 • Where To Do Dim Sum In Montreal
 • 20+ Most Delicious Old Quebec City Restaurants For 2022
 • The 9 Best Restaurants In Longueuil, Québec
 • From energised rocks in the middle of the Aussie Outback to spooky hotels a la Stephen King, the homes of famous vamps to off-the-beaten track groves of malformed trees in the depths of Slavic Europe, this list of the world’s most mysterious places to visit is sure to have something to pique the interest. No matter if you’re a conspiracy theorist, a dedicated UFO hunter, a proponent of the Nosferatu, a medium, or a supernatural buff – or even if you just fancy heading away from the tourist trail for something a little different- there should be plenty to be getting on with.

  Some spots are perfect places to indulge those weird and wonderful interests in the otherworldly, others will have you jumping out of your skin. Some are just awesome places to travel to, while everything here promises mystery by the bucket load.

  Enjoy our list of the most mysterious places in the world:

  1. The Bermuda Triangle, Atlantic Ocean

  Tales of lost mariners and disappeared ships, crashed aircraft and even vanishing humans, have been emerging from the waters of the Bermuda Triangle for centuries.

  The vast area of more than half a million square miles is also known as the Devil’s Triangle, and theories as to why so many travelers fall foul of its clutches abound.

  Some say there are magnetic anomalies that throw compasses off course, others that tropical cyclones are to blame, and some say there’s simply no mystery at all! Today, visiting the area can be much more pleasant than you might think, with the sun-splashed islands of Turks and Caicos beckoning in the south and the coves of Bermuda in the north.

  You may actually want to never be seen again!

  2. The Banff Springs Hotel, Canada

  With overtures of the Timberline Lodge of Stephen King and Stanley Kubrick’s The Shining fame, the Banff Springs Hotel of Canada is said to be the home of a plethora of ghost stories and mysterious happenings.

  Locals tell tales of an entire family that was murdered in cold-blood in room 873. Others talk of reappearing doormen who vanish into thin air.

  But if you think you can deal with the supernatural rep, then you’re in for a real treat here.

  The handsome hotel oozes Scottish Baronial styles, is shrouded by the fir-dressed peaks of the Canadian Rockies, and offers access to the iconic ski fields of Jasper and Banff.

  Worth the risk? We think so!

  3. Transylvania, Romania

  Sylvan hills and mist-topped mountains, the clanging echo of church bells and the stone-built medieval steeples of towns like Sibiu, Brasov and Cluj, all add to the eerie atmosphere of this vast region at the very heart of Romania.

  But it’s one place that really brings the chills and gets the spine a-tingling: Bran Castle.

  This turret-topped citadel soars from the forests on the edge of Wallachia in a medley of Gothic towers and gargoyle-peppered roofs.

  Over the years it’s been associated with a number of less-than-savoury, uber-mysterious ps: Vlad the Impaler, the most bloodthirsty of the Wallachian kings, and – of course – Count Dracula, the archetype of the nail-biting Nosferatu.

  4. Crooked Forest, Poland

  Just south of the unpronounceable city of Szczecin on Poland’s extreme eastern haunch, a stone’s throw west of the border with Germany, a small clutch of just over 400 pine trees has been garnering the attention of Atlas Obscura types and off-the-beaten-track travelers for years.

  The entire forest appears to be bent over almost 90 degrees at the trunk, before twisting back straight again and growing vertically into the Slavic sky.

  Debate has raged as to what caused the unusual wood to come to look like it has, with theories as wide ranging as torrential snowstorms and lumberjack growing techniques.

  Weird.

  5. Bhangarh Fort, India

  Enfolded by the rises of the Aravali Hills and baked by the Rajasthani sun, the old bulwarks of the Bhangarh Fort are said to echo with the ethereal psence of one cursed princess and her would-be captor, the wizard Sinhai.

  It’s said that Sinhai tried to ensnare the young royal by offering her a love potion.

  The plan backfired, the wizard ended up dead, but not before he could lay his hex on all the inhabitants of Bhangarh.

  Today, the Mughlai complex once trodden by Madho Singh I is considered one of the most haunted spots in India.

  No one is allowed to enter after dark, and locals have even reported deaths as a result of the continued curse!

  6. The Skirrid Mountain Inn, Wales

  Set between the rising fells and lichen-spotted stone villages on the eastern edge of the beautiful Brecon Beacons National Park (Wales’ lesser-known, southern mountain range), The Skirrid Mountain Inn oozes with tales and stories of the Gaelic nation’s past.

  Some say it was the gathering point of rebel fighters under the banner of Owain Glyndŵr, the hero of Welsh resistance against Henry IV. Others claim that it was once a courthouse where criminals were not only condemned to death but also hung, all under the command of the infamous so-called Hanging Judge, George Jeffreys.

  There’s even a swinging noose still dangling from the rafters inside, and oodles of ghost stories to hear over your cawl (traditional Welsh soup)!

  7. The Tower of London, England

  The beheading of kings, the incarceration of state enemies, the plotting of political machinations from the Tudors to the Elizabethans; all manner of dark and shady deeds has gone down between the crenulations of London’s old fortress on the north bank.

  Stories of hauntings and mysterious happenings began with the sighting of Thomas Becket (a martyred saint), who is said to have stymied construction of the palace’s extension from the grave.

  However, it’s the apparition of one Queen Anne Boleyn that causes the biggest stir – her headless body is seen lurking by the spot where she was killed at the behest of Henry VII back in the 1530s!

  8. Eternal Flame Falls, United States

  Delve into the winding walking trails that crisscross the Chestnut Ridge Park and discover the hidden wonder of Shale Creek.

  Called, appropriately, Eternal Flame Falls, this curious natural phenomenon is a real mystery to behold.

  Why? Well, because it manages to fuse two of the earth’s most elemental forces in one single spot – that’s why! You’ll first see the gorgeous falls themselves, cascading down over layers of chiselled granite rock.

  It never goes out, and scientists say the conflagration is created by the psence of natural gas seeping from the subterrane.

  9. Richat Structure, Mauritania

  Seemingly swirling and spinning and twisting like a cyclone through the heart of the mighty Sahara Desert, the great Richat Structure in the depths of Mauritania is something truly mysterious (although you’ll certainly have to take to the skies to see it!). Scientists have puzzled for years as to how the perfect circular set of concentric rings got there.

  Some think it was an asteroid impact in centuries gone by.

  Others say it was the simple process of natural geological attrition and erosion.

  And then – of course – there are some who think it was the creation of extra-terrestrials, who passed this way and marked a landing point for future visits to earth.

  Hmm, maybe!

  10. The Nazca Lines, Peru

  Scarring their way across the dusty desert landscapes of southern Peru, the Nazca Lines are amongst the most mysterious and awesome phistoric remains in all of South America.

  And while they typically take a backseat to the country’s other major tourist draws – Machu Picchu, The Sacred Valley, Cuzco – they do draw in their fair share of visitors.

  Most opt to do flyovers and see the great wonders from above, which is when the curious geoglyphs depicting spiders and monkeys come into full view.

  Now a UNESCO World Heritage Site, no one really knows why they were made by the ancient Nazca people.

  Perhaps they were an offering to the gods? Perhaps they were a cultist symbol? It’s still a mystery.

  11. Highgate Cemetery, England

  If you choose to navigate the crawling vines and ivy shoots, the looming oak trees and the lichen-spotted tombstones of London’s Highgate Cemetery, then beware: this is considered by many to be the single most haunted place in the United Kingdom (Tower of London omitted, of course). The setting is certainly enough to curdle the blood, with age-old angelic ps hiding amidst the shadow growth, gargoyles laughing from the crevices, and endless rows of tombs running into the distance.

  Some ghost watchers say they’ve seen apparitions flitting between the Gothic carvings.

  Others report vampires lurk in the shadows there.

  12. Area 51, United States

  A magnet for conspiracy theorists like no other place on this list, Area 51 has inspired UFO hunters and extra-terrestrial buffs for years – it even featured in Roland Emmerich’s alien-rich masterpiece Independence Day back in 1996! Located smack bang in the midst of the Nevadan desert, the site has been kept top secret by the United States government since it began developing reconnaissance and spy planes back in the 50s.

  Today, speculators think it could be anything from a public surveillance hub to a weather control station to a time travel station.

  Don’t expect a visitor’s center or anything, but then Vegas is just down the road!

  13. Easter Island, Polynesia

  It was just at the turn of the first millennium AD that the Rapa Nui peoples of eastern Polynesia landed and began surveying the wind-blasted shores of Easter Island.

  14. Stonehenge, England

  Set deep in the middle of the verdant lowlands of south-central England, where Salisbury Plain emerges in peaks and troughs of heath from the oak forests, Stonehenge has long oozed mystery and magic.

  Created an estimated 5,000 years ago, this circular conglomeration of huge megalith stones is thought to have been made with unique bluestone material that could only have been quarried from the Preseli Hills in Pembrokeshire, some 200 miles away in Wales.

  Mystery surrounds both how the Neolithic people managed to transport such huge rocks all that way, and as to the purpose of the building.

  Today, it’s wrapped up in Arthurian legends and attracts Pagans for the summer solstice.

  15. Uluru, Australia

  Uluru is the mighty pillar at the middle of the Australian Outback.

  It shoulders its way high above the flatlands that encompass it; a gargantuan block of sandstone rock that looks like the carapace of a petrified animal.

  A truly breathtaking place to behold, it attracts everyone from hikers to history buffs (who come mainly for the p-historic petroglyphs that mark the caves nearby). However, Ayers Rock, as the site is also called, also ps as a focal point for the old traditions of the Australian Aborigines.

  They believe it’s one of the last remaining homes of the creator beings who forged the earth.

  Meanwhile, other folk come here to energise themselves at the fluvial channels that run underneath the rock – whatever that means!

  • The Bermuda Triangle, Atlantic Ocean
  • The Banff Springs Hotel, Canada
  • Transylvania, Romania
  • Crooked Forest, Poland
  • Bhangarh Fort, India
  • The Skirrid Mountain Inn, Wales
  • The Tower of London, England
  • Eternal Flame Falls, United States
  • Richat Structure, Mauritania
  • The Nazca Lines, Peru
  • Highgate Cemetery, England
  • Area 51, United States
  • Easter Island, Polynesia
  • Stonehenge, England
  • Uluru, Australia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phải Xem Phim Real Của Kim Soo Hyun Tới Lần Thứ Tư Mới Thấy Hay?
 • 20+ Mẫu Thiết Kế Menu Nhà Hàng Siêu Hút Khách
 • Top 26 Quán Hải Sản Sài Gòn Tphcm Tươi Ngon Đông Khách Nhất
 • In Menu Nhựa Quán Ăn, Quán Trà Sữa, Café Đồ Uống Bền Đẹp Giá Rẻ Hà Nội
 • Menu Tiệc Cưới Nhà Hàng Diamond Place
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×