Đề Xuất 5/2022 # Chi Tiết Nhất Về Phong Thủy Nhà Ở Cho Năm Tân Sửu 2022 # Top Like

Xem 12,078

Cập nhật nội dung chi tiết về Chi Tiết Nhất Về Phong Thủy Nhà Ở Cho Năm Tân Sửu 2022 mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 12,078 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Phòng Thờ Gia Tiên Đúng Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Mách Bạn 7 Mẹo Phong Thủy Quán Cafe Để Luôn Thu Hút Khách
 • Vận Khí Năm 2022 Chuyên Gia Phong Thủy Quang Minh
 • Luận Phong Thủy Và Tử Vi, Quảng Đức Đoán: Gore Và Bush: Ai Sẽ Thắng Ai?
 • Phong Thủy Khi Thiết Kế Cafe Sân Vườn
 • Ngũ hành là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ từ dương biến âm hợp sinh ra. Ứng với mỗi năm thì vận trình sẽ thay đổi khác nhau tùy vào giáp năm. Tùy căn cứ này mà có các tuổi hợp, tuổi kỵ và các lưu ý cho từng người trong việc chọn tuổi làm nhà, cách bày trí nội thất trong nhà hợp với phong thủy của năm.

  Ngoài ra cũng cần tham khảo các kiến thức về cửu cung phi tinh năm Tân Sửu, xác định tam sát vị 2022, xác định ngũ hoàng đại sát 2022. Các lưu ý trong phong thủy nội thất và cách hóa giải. Tất cả các vấn đề trên được giải đáp chi tiết qua bài viết sau của nội thất Long Thành.

  Năm 2022 là năm gì? Khái quát phong thủy năm Tân Sửu

  Theo thứ tự 12 con giáp tương ứng với các năm, năm 2022 là năm Canh Tý thì chúng ta có năm tiếp theo 2022 là năm Tân Sửu. Năm 2022 còn được xem là năm con Trâu

  Theo lịch vạn niên, năm Âm lịch 2022 có mốc thời gian Dương lịch là từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022.

  • Thiên can: Tân
  • Tương hợp: Bính
  • Tương hình: Ất, Đinh
  • Địa chi: Sửu
  • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

  Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những trẻ sinh năm Tân Sửu 2022 có mệnh Thổ (cụ thể là Bích Thượng Thổ: Đất tò vò, đất trên vách). Loại đất này mang ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người.

  Điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ là sự cân bằng, tâm lý và lập trường vững vàng, không dễ bị ngả nghiêng theo dư luận cuộc đời. Do coi trọng nghĩa khí, chính trực, tuân thủ những quy tắc cũng như những chuẩn mực bản thân đặt ra, nên nếu phạm phải những điều đó, họ luôn thấy cắn rứt, ân hận.

  Dựa theo hình tượng “đất trên tường” – có ý nghĩa bảo vệ che chở cho người khác, do đó, người Bích Thượng Thổ có tính cách rất hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng hi sinh, cống hiến mà không nề hà, toan tính. Với tố chất này, họ có thể tiến xa trong tương lai.

  Tuy nhiên, đôi khi người mệnh Bích Thượng Thổ lại quá cứng nhắc theo khuôn khổ, ít tùy cơ ứng biến trong cuộc sống và công việc, có thể dẫn đến việc trở nên bảo thủ, lạc hậu.

  Như vậy, có thể nhìn thấy nhiều điểm chung giữa tuổi Sửu và mệnh Bích Thượng Thổ. Người sinh năm Tân Sửu, mang mệnh Bích Thượng thổ sẽ được hưởng phúc đức và thành công trong cuộc sống.

  Ai cũng biết rằng Trâu là linh vật biểu tượng của nhà nông Việt Nam đại diện cho sức mạnh về thể chất và tinh thần vươn lên vượt khó. Cũng chính vì vậy, người tuổi Sửu thường có cá tính mạnh mẽ. Là người có lối sống tự lập,dù khó khăn, nguy hiểm xong họ cũng vươn lên vượt qua mọi trở ngại.

  Năm 2022, Tân Sửu sẽ là thời gian để xây dựng lại tình cảm và tinh thần cũng như kinh tế. Nói cách khác, sự tàn phá do đại dịch, xung đột, cũng như những cuộc khủng hoảng kinh tế chung vừa qua sẽ là điểm khởi đầu cho một tầm nhìn mới về sự phát triển dựa trên nền tảng mới.

  Trong 12 cung hoàng đạo, Sửu là con giáp đứng thứ hai, sau Tý. Đó là lý do tại sao nó được các nhà chiêm tinh coi là chủ nhân của năm tái tạo, sau khi bắt đầu một chu kỳ 12 năm mới.

  Năm Tân Sửu 2022, được chi phối bởi nguyên lý Âm, truyền cảm hứng, sự hiểu biết và cảm xúc ấm áp cho mỗi người, hòa mình vào cuộc sống cá nhân và củng cố các mối quan hệ gia đình. Đó là thời gian để tiếp xúc với con người bên trong của chúng ta, đồng thời tìm kiếm các giá trị, sự hòa hợp và tình yêu trong sự tương tác với bạn bè và những người thân thiết.

  Đáng chú ý, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng xuất hiện sớm trên khu vực Biển Đông.

  Dự báo sẽ có khoảng 10-12 cơn bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, xu hướng ảnh hưởng đến đất liền tập trung nhiều trong các tháng cuối năm

  Màu sắc phong thủy may mắn năm 2022 là các màu thuộc hành Thổ và hành Kim. Vì năm 2022 là năm ngũ hành Thổ,cho nên màu được chọn nhiều nhất là màu của hành thuộc hành Thổ bao gồm màu be cát (đất nung, đất sét), màu vàng nhạt.

  Mặt khác trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, cho nên một màu cũng may mắn không kém chính là màu thuộc hành Kim bao gồm màu trắng, màu xám, màu bạc.

  Chúng ta có thể tận dụng các quần áo, màu sắc kể trên để mặc hằng ngày, nhất là các dịp trọng đại nếu chọn những màu sắc này cho quần áo thì lại càng tốt hơn, giúp bạn nhận được nhiều năng lượng tích cực. Nội thất nhà ở cũng nên bố trí theo các màu thích hợp như trên để hút tài chiêu lộc

  Những tuổi làm nhà đẹp năm Tân Sửu 2022

  • Sinh năm 1952 – Nhâm Thìn
  • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
  • Sinh năm 1955 – Ất Mùi
  • Sinh năm 1963 – Quý Mão
  • Sinh năm 1964 – Giáp Thìn
  • Sinh năm 1970 – Canh Tuất
  • Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi
  • Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất
  • Sinh năm 1988 – Mậu Thìn
  • Sinh năm 1991 – Tân Mùi

  Dựa vào các tuổi trên mà gia chủ có thể biết được người để mượn tuổi cho mình khi động thổ công trình. Khi mượn tuổi để xây nhà hoặc sửa nhà, bạn chú ý nên ưu tiên mượn tuổi: Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người hơn chức vụ của mình, người có vai vế trong dòng họ, gia đình hòa thuận, làm ăn khá, người có phúc, đức, con cháu nhiều, ngoan, giỏi,… Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung, phá với mình.

  Các tuổi phạm Kim Lâu trong năm 2022

  Phạm Kim Lâu là cách nói chung nhất, nó sẽ có sự khác nhau ở mỗi tuổi và mỗi năm. Phụ thuộc vào tuổi của người bị phạm. Hạn Kim Lâu bao gồm:

  • Kim Lâu thân: Là tai họa của bản thân người đó, hoặc người đó sẽ phải chịu tai họa nặng nề nhất (Cung KHÔN: số 1)
  • Kim Lâu thê: Gây tai họa cho vợ (Cung CÀN: số 3)
  • Kim Lâu tử: Gây tai họa cho con (Cung CẤN: số 6)
  • Kim Lâu súc: Gây tai hoa cho súc vật nuôi trong gia đình. Nó có thể khiến kinh tế gia đình bị thiệt hại (Cung TỐN: số 8)

  Những ai mà năm 2022, tuổi của mình bị phạm vào 1 trong 4 hạn Kim Lâu ở trên thì không nên xây nhà. Bao gồm những người sinh năm: 1947, 1949, 1951, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996.

  Các lưu ý về tử vi, phong thủy nhà ở cho năm Tân sửu 2022

  Cửu cung phi tinh là dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái để đoán định sự hung cát, được mất của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch).

  Trong trường hợp khác nhau, cửu tinh sẽ xuất hiện tình huống bay nghịch hoặc thuận, hình thành các tổ hợp sao khác nhau, càng khiến cho việc dự đoán hung cát, được mất của cả dương và âm trạch thêm chính xác. Tên gọi, thuộc tính ngũ hành và ý nghĩa tổng quát của cửu tinh:

  Xem chi danh sách cửu cung phi tinh năm 2022 để biết được đâu là những vị trí tốt, xấu trong nhà, nhờ đó có cách sắp xếp, bố trí phong thủy sao cho hợp lý, giúp tăng cường vận thế

  1. Nam – Nhất Bạch (hành Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.
  2. Bắc – Nhị Hắc (hành Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.
  3. Tây Nam- Tam Bích (hành Mộc) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.
  4. Đông – Tứ Lục (hành Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.
  5. Đông Nam – Ngũ Hoàng Đại Sát (hành Thổ) – đại hung tinh.
  6. Trung cung – Lục Bạch (hành Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.
  7. Tây bắc- Thất Xích (hành Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.
  8. Tây – Bát Bạch (hành Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.
  9. Đông bắc – Cửu Tử (hành Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức.

  Năm 2022 xây nhà hướng nào đẹp, đại cát đại lợi?

  Cứ mỗi một năm qua, các hướng tốt xấu của Phong thủy năm đó cũng thay đổi. Trong năm 2022, các hướng xấu nhất phải kể đến Ngũ Hoàng và Nhị Hắc, chủ hung tai, nguy hiểm, bệnh tật, gây ra rất nhiều đau khổ cho con người.

  Bởi vậy, việc xác định các hướng tốt xấu trong năm sẽ giúp chúng ta tránh được các rủi ro và cả thiện vận thế.

  • Nếu cửa nhà theo hướng này, sức khỏe người nhà suy yếu
  • Nếu cửa phòng ngủ phạm sát, chủ nhân thân thể bất lợi
  • Cửa phòng bếp phạm sát, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả nhà. Với cửa nhà vệ sinh cũng tương tự.

  Khi làm nhà, thiết kế kiến trúc, bố trí nội thất nên tránh các hướng xấu ra, nếu không thể tránh thì phải bố trí các vật phẩm phong thủy thích hợp để hóa giải, giảm bớt hung tinh.

  Gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý. Nằm trong phạm vi từ 337’5 độ – 22’5 độ. Hướng Bắc của năm 2022 là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, Bệnh Phù. Thuận thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang. Nghèo thì bệnh tật liên miên, vợ đoạt quyền chồng, keo kiệt, nhỏ nhen. Đây là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Vì thế việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức lưu ý với hướng này.

  Gồm 3 sơn: Bính – Ngọ – Đinh. Nằm trong phạm vi từ 157’5 độ – 202’5 độ. Năm 2022 sao Nhất Bạch. Nhất Bạch Đài Tinh là sao tốt, thích hợp cho việc xây nhà. Sao Nhất Bạch là sao Tham Lang, màu trắng. Mùa thu tiến, mùa đông vượng, mùa xuân tiết, mùa hạ tử.

  Tuy nhiên nếu muốn xây nhà hướng Nam thì cần phải lưu ý những điều sau:

  Nhà hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý, hướng Đinh bị phạm vào Mộ Long Biến vận sát – đây là sát tinh lớn nhất của năm. Vì thế nếu vẫn muốn xây nhà thì phải được thiết kế đúng kiến trúc phong thủy, lựa chọn ngày giờ động thổ để hóa giải tai ương.

  Nhà tọa Nhâm tướng Bính xây mới năm 2022 mọi việc đều thuận lợi, xuân xẻ, hợp hướng hợp tuổi.

  Gồm 3 sơn: Giám – Mão – Ất. Nằm trong phạm vi từ 67’5 – 112’5 độ. Năm 2022, hướng này bị phạm vào Tam Sát. Đây cũng là một trong những sát tinh lớn của năm. Tam Sát gồm có: Kiếp sát, tai sát và tuế sátnên việc xây mới nhà theo hướng Đông không tốt. Gia chủ cần hết sức lưu ý đề phòng kẻo gặp phải những điều bất lợi.

  Khi vẫn chọn hướng Đông xây nhà thì gia chủ cần lưu ý: Nhà tọa Tân hướng Ất, tọa Canh hướng Giáp năm 2022 bị phạm Mô Long Biến Vận sát.

  Gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân. Nằm từ 247’5 – 292’5 độ. Những nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến Vận sát, không nên xây mới nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân lại rất thích hợp cho việc xây mới, sửa sang nhà cửa năm 2022.

  Gồm 3 sơn: Tuất – Càn – Hợi. Nằm từ 292’5 – 337’5 độ. Hướng này năm Tân Sửu 2022 phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát – không phải hướng đẹp để làm nhà. Ngoài ra, những nhà tọa Thìn hướng Tuất, tọa Tốn hướng Can cũng phạm vào Mộ long biến vận sát. Do đó, gia chủ muốn xây mới nhà hướng Tây Bắc thì không hợp lý.

  Gồm 3 sơn: Sửu – Cấn – Dần. Nằm từ 22’5 độ – 67’5 độ. Hướng này năm Tân Sửu 2022 bị phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát. Do đó, không nên xây mới nhà theo hướng này.

  Gồm 3 sơn: Thìn – Tốn – Tỵ. Nằm từ 112’5 độ – 157’5 độ. Hướng này năm 2022 phạm vào Ngũ Hoàng Đại sát. Đây là sát tính lớn nhất của năm. Ngoài ra, nhà tọa Tuất hướng Thìn bị phạm vào Mộ Long biến vận sát. Vì thế không thích hợp chọn làm hướng xây mới nhà.

  Cần nói thêm, Ngũ hoàng Đại sát là sao Liêm Trinh, chúng có sức ảnh hưởng mạnh hơn cả sao Thái Tuế và sao Tam Sát. Sao đem đến những điều bất lợi cho gia chủ: hao tiền tốn của, bệnh tật, tổn thương, xui xẻo, thị phi, nặng có thể mất mạng.

  Trong 5 loại thì Ngũ Hoàng lưu niên có sức ảnh hưởng lướn. Theo phong thủy, mỗi một năm, Ngũ Hoàng lưu niên lại di chuyển theo một hướng khác nhau. Năm 2022 là hướng Đông nam. Mặc dù theo kinh nghiệm dân gian thì đây là hướng đẹp nhưng luận về phong thủy lại mang điều hung. Không nên chọn xây nhà, nhập trạch năm 2022.

  Gồm 3 sơn: Mùi – Khôn – Thân. Nằm ở 202’5 độ – 247’5 độ. Hướng này năm 2022 Thái Tuế Tại Sửu. Do đó, nhà tọa Sửu hướng Mùi không nên xây nhà mới. Nhà tọa Dần hướng Thân, tọa Sửu hướng Mùi cũng phạm vào Mộ Long Biến vận Sát nên cũng không thích hợp xây mới hướng Tây Nam.

  Nhà tọa Cấn hướng Khôn có thể xây mới ở hướng Tây Nam năm 2022.

  Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam hợp vượng vị, Nếu lưu niên phạm Tam Sát thì tất sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong năm, cũng dễ vì thế mà gặp họa phá tài, lộ tài, người nhà ốm đau bệnh tật.

  Có thể tóm gọn kiến thức tam sát lại trong câu khẩu quyết như sau: “Dần Ngọ Tuất sát Bắc, Thân Tý Thìn sát Nam, Hợi Mão Mùi sát Tây, Tỵ Dậu Sửu sát Đông”.

  Tam sát vị 2022 nằm ở phương Chính Đông. Đó là bởi: Năm 2022 tức năm Tân Sửu, thuộc tổ hợp Tị Dậu Sửu hợp Kim cục, vượng tại phương Chính Tây, đối xung với phương Chính Đông của cục diện Tam Hội Dần Mão Thìn có ngũ hành thuộc Mộc (do Kim khắc Mộc), dẫn đến phạm Tam sát.

  Cách hóa giải tam sát cho năm 2022

  Nguyên tắc cơ bản để hóa giải Tam sát hiệu quả đầu tiên là, không được động thổ, kích hoạt, tác động, gây xáo trộn phương vị có Tam sát trong năm và tháng đó. Đặc biệt, nếu Tam sát ở phía tọa của ngôi nhà thì càng nên tránh.

  Thứ hai, nếu có công việc quan trọng, phải tác động đến phương Tam sát thì cũng lưu ý tránh phương Chủ sát và nên bố trí một số vật phẩm phong thủy để hóa giải.

  Như chúng ta đa biết sao Ngũ Hoàng Đại Sát còn gọi là Liêm Trinh, tính hung của sao này mang đến lớn hơn nhiều lần so với tam sát và Thái tuế. Những phương vị mà sao Ngũ Hoàng bay đến mà có hiện tượng như động thổ, phá tường khoan đục …. thì sẽ khiến vận trạch chuyển từ thịnh sang suy, từ tốt sang xấu, có ảnh hưởng rất lớn đến ngững người sống tại ngôi nhà đó cả về sức khỏe lẫn tiền bạc.

  Năm nay Ngũ Hoàng Đại Sát bay vào phương vị TÂY NAM của ngôi nhà, đây là sao hung hiểm nhất trong hệ thống phi tinh, vì vậy không được khuấy động hay kích hoạt tại cung vị này, phải để yên tĩnh, trống trải là tốt nhất. Phương này không nên hưng công động thổ, nếu không tất sẽ đem đến hung hiểm, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, bị giáng chức, cách chức, nặng có thể mất người, bệnh tật triền miên.

  Công ty thiết kế và thi công nội thất Long Thành là đơn vị hoạt động lâu năm trong ngành nội thất trọn gói. Tại Long Thành, chúng tôi chỉ sử dụng những vật liệu cao cấp nhất, tinh túy nhất + bộ óc tài hoa của các kỹ sư và bàn tay điệu nghệ của đội ngũ thợ thủ công đã tạo nên những siêu phẩm ” nhìn là mê ” và ” có 1 không 2″ trên thị trường nội thất.

  Ngoài việc quan tâm đến chi tiết từng thiết kế và giám sát chặt chẽ trong thi công, nội thất Long Thành còn áp dụng triệt để các quy tắc phong thủy, kích thước lỗ ban, tuổi hợp, hướng hợp cho từng gia chủ trong từng trường hợp cụ thể. Điều này giúp nội thất Long Thành luôn được các khách hàng ngợi khen và trở thành 1 trong các đơn vị làm dịch vụ nội thất Top đầu Việt Nam.

  Quý khách muốn có cho mình một ngôi nhà với thiết kế nội thất đẹp, đúng chuẩn phong thủy hay chỉ đơn giản là sắm cho mình 1 món nội thất trang trí cho không gian nhà thì hãy nhớ nhấc máy gọi ngay cho nội thất Long Thành. Tư vấn viên ” hết mực tận tâm” của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ, giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách. Mọi thông tin hãy liên hệ theo:

  CÔNG TY CỔ PHẨN THIẾT KẾ VÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LONG THÀNH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Cho Người Tuổi Sửu
 • Vòng Dơi Ngũ Phúc Lâm Môn
 • 6 Điều Kiêng Kỵ Phòng Ăn Nhất Định Bạn Phải Biết
 • Rèm Cửa Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư Flc Green Home 18 Phạm Hùng…
 • Cách Đặt Tượng Tam Đa Đúng Phong Thủy Hợp Tuổi Gia Chủ
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Chi Tiết Nhất Về Phong Thủy Nhà Ở Cho Năm Tân Sửu 2022 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100