Đề Xuất 5/2022 # Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở Biệt Thự Theo Phong Thủy Gồm Những Bước Nào? # Top Like

Xem 13,068

Cập nhật nội dung chi tiết về Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở Biệt Thự Theo Phong Thủy Gồm Những Bước Nào? mới nhất ngày 22/05/2022 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 13,068 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kiến Trúc Nhà Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở Theo Phong Thủy Cần Những Bước Nào?
 • Kiến Trúc Trung Quốc Cổ Đại
 • Yếu Tố Phong Thủy Trong Các Kiến Trúc Cổ Trung Quốc: Xem Ngay!
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Ký Đẹp Theo Mệnh Hợp Phong Thủy
 • Vậy Thiết kế Kiến trúc Nhà ở biệt thự theo Phong thủy gồm những bước nào? 1. Xem hướng đất và kiểm tra hiện trường

  Địa thế đất phải được xem xét kỹ: có ao hồ hay sông suối không (là thủy chấn), có đồi núi và nhà ở xung quanh không (là thổ chấn). Hơn nữa phải xem xét đất có mồ mả hay có vong không, xem đất có thịnh về đường âm hay không, đất phù hợp với nhà ở hay văn phòng công ty hoặc hợp với làm xưởng sản xuất hay làm buôn bán.

  Đo hướng đất phải đo chính xác Số độ, không chỉ đơn thuần là 8 hướng “bắc, đông bắc, đông, đông nam, nam, tây nam, tây, tây bắc. Bởi khi tính phong thủy ngoài 8 hướng còn tính 24 sơn, rồi tính đến 72 long.

  – Mỗi tầng bao nhiêu phòng, diện tích tạm tính từng phòng

  – Nhà có mấy ô tô, để trong gara hay ngoài, bao nhiêu xe máy và dự định để đâu

  – Tổng mức đầu tư khoảng bao nhiêu tiền.

  – Năm tháng ngày giờ sinh của từng thành viên trong gia đình. (Khi đặt phong thủy không chỉ dùng màu sắc và phương vị theo Mệnh theo năm sinh mà còn phải tính theo Lá số tứ trụ. Sao cho hợp với tất cả các trường phái để chủ nhà không phải lo lắng khi có Thầy nói theo trường phái phong thủy khác nhau thành ra đá nhau

  – ……………………………………………….

  Căn cứ vào 2 sơ đồ phong thủy ở trên, Kts Hoàng Trà chỉ định Cổng và Cửa chính sẽ ở Cung Chấn = Phương Đông = Phục Vị và ở trong 2 sơn Hoan Lạc và Thân Hôn.

  4. Sau khi chọn được vị trí cửa chính thì tính vị trí phòng khách tùy theo mục đích và hoàn cảnh của từng gia chủ:

  Hiện nay, đa số nhà ở có phòng khách liền ngay với cửa chính, chỉ những biệt thự lớn mới tách Cửa chính và Sảnh. Thông thường Phòng Khách quay ngang nhà hoặc dọc chiều sâu nhà.

  Chúng ta cùng xem hai phương án kiến trúc đi kèm với kích thước thực tế của lô đất. Kiến trúc sư Hoàng Trà đưa ra ý tưởng Mặt bằng tầng 1 và phân tích phong thủy để thống nhất với chủ nhà như sau:

  Như vậy cửa cửa chính phải chọn theo Phương Án 2.1 dù là ở Cung Phục Vị nhưng tốt hơn nhiều so với Cung Phúc Đức, và chúng ta thấy phong thủy bát trạch đã không giống như kiến thức căn bản, không phải là cửa chính ở bên Thanh Long hay Bạch Hổ, mà phải căn cứ vào 72 long và 24 sơn… rồi mới quyết định

  5. Tại bước 5 trong quá trình thiết kế sẽ đưa ra các giải pháp kiến trúc hợp lý hơn so với giai đoạn ý tưởng.

  Khi tính toán phong thủy song hành cùng thiết kế kiến trúc, với ý tưởng Mặt bằng tầng 1 tốt nhất về phong thủy là Phương Án 2.1 , Cổng và Cửa chính + Phòng khách đã được ấn định. Trong quá trình lên ý tưởng mặt bằng, Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà đã phải chọn được vị trí và hướng bếp, cùng với các vị trí đặt được giường ngủ ở tầng 1; rồi tính luôn cho vị trí ban thờ ở tầng trên sẽ ở khu vực nào và phòng nào và phòng nào! Chứ không phải vẽ xong rồi mới xem phong thủy đã hợp lý hay chưa!

  Từ đó, không gian còn lại là khu cầu thang và vệ sinh. Như vậy phong thủy của cầu thang và WC là yếu tố đứng sau theo thứ tự tầm quan trọng trong phong thủy: 1 là thế đất và hướng nhà, 2 là cổng chính, 3 là cửa chính, 4 là ban thờ, 5 là bếp, 6 là các vị trí giường ngủ, 7 mới đến cầu thang, 8 mới đến wc, 9 là bể phốt và bể nước, 10 là bồn nước mái, cửa phụ, cửa sổ… Cho nên nhiều người nói vì phong thủy cầu thang và vệ sinh mà ảnh hưởng lớn tới phong thủy của nhà, làm cho hao tài tốn của hay ốm đau bệnh tật là không có, nó chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ mà thôi…

  Khi thiết kế kiến trúc là phải tính cầu thang có bao nhiêu bậc, đảm bảo tốt theo phong thủy và chiều cao bậc không được quá cao. Phải căn cứ kích thước tổng thể của ngôi nhà và kích thước các không gian để chọn chiều rộng của cầu thang, với biệt thự thì cầu thang rộng 90cm thì dùng được, nhưng hơi nhỏ, chỉ dùng khi cầu thang nằm ở cuối và ở góc nhà. Đối với nhà này, chiều rộng 01 vế thang phù hợp nhất là 105cm, khi ốp mặt bậc sẽ nhô mũi ra từ 2 đến 3cm là có kích thước đẹp theo lỗ ban là 107 hoặc 108cm. Còn đối với Biệt thự lớn thì chiều rộng 1 vế thang phải là 125cm, khi ốp mặt bậc sẽ nhô mũi ra từ 2 đến 3cm là có kích thước đẹp theo lỗ ban là 127 hoặc 128cm.

  Việc xác định cầu thang rất quan trọng khi thiết kế, bởi nếu là Thầy phong thủy giỏi thì chỉ xác định khu vực và hướng tốt xấu theo phòng thủy, chứ hợp lý về công năng sử dụng phải là Kiến trúc sư giỏi nghề. Kết hợp cả phong thủy và kiến trúc, sẽ đem lại kết quả mỹ mãn cho một ngôi nhà, đó cũng là một lợi thế của Kiến trúc sư giỏi về phong thủy.

  Nhưng phương án chọn ban đầu sẽ bất cập là phòng ngủ có vệ sinh cho Ông và Bà có vệ sinh khép kín lại trở phía trong; do cấu tạo liền phòng khách nên phòng phía ngoài lại rộng hơn, nếu dành cho giúp việc ngủ thì không hợp lý.

  Với phong thủy bát trạch, phòng ngủ phía ngoài nằm trong Cung Tốn(đông nam) là rất tốt, nhưng với Huyền Không phi tinh thì lại rất xấu, bởi có bộ sao vận-sơn-hướng là 7-2-5 (trong khuôn khổ bài báo, không đủ thời lượng để phân tích nhiều chuyên môn, mong độc giả thấu hiểu). Tuy nhiên khi tính toán phong thủy, không chỉ có mỗi trường phái bát trạch, còn có huyền không phi tinh, loan đầu, dương trạch tam yếu, tam hợp…

  Tiếp đến là Thiết kế kiến trúc Mặt bằng tầng 2 và áp theo phong thủy, để rồi luận phong thủy tổng quan xem sự hợp lý giữa Kiến trúc và Phong thủy ra sao:

  Thế cho nên, một ngôi nhà tốt mà giường ngủ không tốt thì vẫn bị ốm đau là vì thế. Từ những không gian đã ấn định theo phong thủy là: Cửa chính + Phòng khách, Bếp + Ăn, Cầu Thang, tiếp theo hóa giải giường ngủ không tốt theo phong thủy và kiến trúc mặt bằng sẽ phải thay đổi theo.

  Để đặt giường chính xác, Kts Hoàng Trà Phó viện trưởng Viện lý học phương đông giải lá số tứ trụ cho từng thành viên trong gia đình, kết hợp với luận giải phong thủy và công năng các tầng, rồi đưa ra giải pháp kiến trúc tiếp theo để chọn được giường ngủ tốt và tránh phương vị xấu như sau:

  Vì phòng ngủ ở sau phòng thờ, cho nên tường phòng ngủ và phòng thờ được xây 2 lớp, tạo một khoảng không ngăn cách, với nguyên lý rộng 3m gọi là phòng thì 30cm cũng là phòng, như vậy phòng ngủ và phòng thờ được ngăn bởi một phòng đệm, là giải pháp của kiến trúc hóa giải cùng phong thủy.

  6. Hoàn thiện các vị trí cửa đi và cửa sổ, ấn định kích thước toàn công trình theo thước lỗ ban 7. Án ngữ và chỉ định phong thủy ngoại thất và nội thất

  – Chấn mộc: vị trí cây trồng ngoài nhà và chậu cây cảnh trong nhà

  – Chấn thủy: bể nước ngầm, bồn nước mái, bể phốt, khu vệ sinh, vòi rửa bát, vòi nước ngoài nhà

  – Chấn thổ: khu đặt non bộ, đắp đồi, hoặc khu đặt đá phong thủy trong nhà

  – Chấn kim: chôn các vật phẩm hoặc linh vật ở ngoài nhà, treo chuông gió, hồ lô, kỳ lân, tùy hưu… thậm trí két sắt cũng thuộc về kim chấn ở trong nhà.

  – Chấn hỏa: là vị trí và hướng đặt bếp

  8. Thiết kế phối cảnh ngoại thất và nội thất, chọn màu sắc hợp phong thủy 9. Luận giải sự tốt xấu cho gia chủ về toàn bộ phong thủy của ngôi nhà.

  Kết Luận: Như vậy, để thiết kế một ngôi nhà theo phong thủy gồm 9 bước cơ bản ở trên, trong đó giữa phong thủy và kiến trúc chi phối qua lại rất mật thiết. Nếu chỉ thiết kế nhà thật đẹp và tiện dụng về kiến trúc thôi thì rất đơn giản với một kiến trúc sư giỏi, nhưng một thầy phong thủy giỏi mà không học kiến trúc thì khó có thể điều chỉnh bản vẽ hợp lý về kiến trúc và kết cấu. Hơn nữa, trong quá trình thiết kế, chỉ cần thay đổi các khu chức năng cũng đã phải tính lại phong thủy rồi. Cho nên nhiều nhà xây xong rồi mới mời thầy phong thủy thì sửa chữa đập phá rất bất cập.

  Khi áp dụng phong thủy thì thiết kế kiến trúc không thể nào đạt 100% công năng tiện dụng và hợp lý, nhưng đạt được 90% về kiến trúc và tốt theo phong thủy thì cũng đã mỹ mãn rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Kiến Trúc Hợp Phong Thủy Hút Tài Lộc Vào Nhà
 • Cách Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Hợp Phong Thủy
 • Vua Gia Long Và Kiến Trúc Kinh Thành Huế
 • Kiến Trúc Kinh Thành Huế
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở Biệt Thự Theo Phong Thủy Gồm Những Bước Nào? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100