Cách Đặt Bàn Thờ Phật Trong Nhà Theo Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Nhận Lắp Đặt Bàn Thờ Phật Tại Gia Theo Phong Thủy
 • Tuổi Quý Sửu Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Hợp Phong Thủy, Rước Tài Lộc?
 • Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Quý Sửu 1973
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Phòng Thờ Ý Nghĩa Nhất
 • Tham Khảo Một Vài Yếu Tố Phong Thủy Cho Phòng Thờ Thêm Phần Tôn Nghiêm Hơn
 • Ý nghĩa tâm linh của đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm bồ tát

  Đối với những người theo phật thì việc thờ cúng Phật bà Quan âm bồ tát là nét văn hóa tâm linh quan trọng với ý nghĩa linh thiêng vô cùng sâu sắc. Việc lập bàn thờ tại gia là điều tỏ rõ lòng thành kính, tâm hoàn toàn hướng phật của nhiều phật tử đối với đức phật. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ còn có ý mong muốn nhận được sự phù hộ tốt lành của quan thế âm trong việc mang lại cuộc sống bình yên, ổn định và cứu rỗi tâm hồn hướng thiện của con người trong cuộc sống.

  Trong kinh phật, tượng Phật Bà Quan Âm bồ tát có ý nghĩa phổ độ chúng sinh, cứu con người thoát khỏi những vận mệnh tai ương và khó khăn trong cuộc sống. Tượng Phật Bà Quan Âm thường được khắc dưới dạng điêu khắc phật nữ với ý nghĩa tâm linh riêng. Đó là sự từ bi với chúng sinh, là vật chứng khuyên răng và nâng cao ý thức từ bi, sống hướng thiện ở con người. Đây cũng là động lực giúp con người vượt qua khó khăn hoạn nạn vì luôn tin tưởng được Phật Bà Quan Âm che chở, phù hộ. Hình tượng phật bà quan âm tay phải cầm liễu và tay trái cầm bình thanh tịnh chứa nước cam lộ là hình ảnh từ bi, hiền hòa phúc đức thường thấy nhất.

  Nghi thức thỉnh Phật bà trước khi tiến hành đặt bàn thờ Phật trong nhà

  Đây là một trong những nghi thức quan trọng đầu tiên mà bắt buộc gia chủ phải thực hiện trước khi thờ cúng. Điều này để tỏ rõ sự thành kính, tôn nghiêm và mong muốn rước phật bà về nhà. Bạn nên chọn phật bà tại địa chỉ uy tín với kích thước và mẫu mã ưng ý nhất. Sau khi mua nên đến chùa chiền, các nơi thờ tự linh thiêng để nhờ sư thầy làm phép tụng kinh rước phật bà về nhà.

  Cách đặt bàn thờ Phật trong nhà phải chọn hướng đúng phong thủy

  Sau khi hoàn thành nghi lễ thỉnh phật bà thì tiến hành rước phật bà lên bàn thờ nhanh chóng. Vị trí đặt bàn thờ Phật bà thường chọn cùng hướng với bàn thờ gia tiên trong nhà để hợp và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bàn thờ cần lập nơi trang nghiêm, cao ráo của ngôi nhà.

  Hướng đặt bàn thờ Phật phải quay ra hướng thoáng, đón gió và nắng tốt. Tránh việc quay vào phòng ăn, phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh sẽ gây nên sự không tôn trọng của gia chủ đối với Phật Bà Quan Âm bồ tát.

  Lưu ý nơi đặt bàn thờ không những trang nghiêm mà còn phải đáp ứng yêu cầu thanh tịnh, trai tịnh trong nhà riêng của gia chủ. Ngoài ra tuyệt đối lưu ý kiêng kị đặt tượng các vị thần khác để tránh gây sóng gió, tranh cãi, bất an kém may mắn cho gia đình gia chủ.

  Bên cạnh đó, bàn thờ gia tiên không nên đặt cao hơn bàn thờ Phật Bà Quan Âm bồ tát, điều này sẽ phạm vào cấm ký không thành kính và không giác ngộ đối với thần Phật.

  Cách đặt bàn thờ phật theo đồ cúng bài trí trên bàn thờ

  Việc bố trí đồ cúng trên bàn thờ Phật có ý nghĩa quan trọng trong việc mang lại và gia tăng sự may mắn cho gia chủ. Theo quan niệm của Phật giáo, lòng thành thể hiện qua khói hương chứ không phải quan yến tiệc và đồ thờ cúng đầy ắp, thịnh soạn. Do vậy điều quan trọng nhất trên bàn thờ phật chính là bát nhanh, nén nhanh và các loại nhanh.

  Chính vì nguyên nhân này mà trong thờ cúng Phật có rất nhiều loại hương được sử dụng khác nhau. Cụ thể gồm có giới hương, đinh hương, tuệ hương, giải thoát hương và giải thoát tri kiến hương. Bên cạnh hương bạn cần chuẩn bị đầy đủ 5 vật lễ dâng cúng khác trong thờ Phật Bà Quan Âm gồm hương, hoa, đèn (đăng), trà, quả và thức ăn (hay còn gọi là thực).

  Cách đặt bàn thờ phật theo nghi lễ dâng hương

  Bàn thờ Phật Bà Quan Âm không cần cúng vái hay tổ chức lễ cúng giỗ lớn, tuy nhiên phải tuyệt đối thường xuyên lau dọn và thay nước hằng ngày. Tuyệt đối không để hương nhanh sau khi đốt vương vãi lâu ngày hoặc thờ hoa nhưng lại để hoa héo không thay.

  Bên cạnh đó, bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần được thắp hương nhanh thường xuyên. Điều này không chỉ thể hiện lòng thành kính, luôn giác Phật và nhớ đến phật mà còn với ý nghĩa mong muốn Phật Bà Quan Âm phù hộ, che chở và dõi theo từng ngày. Theo phong tục người Việt Nam, họ thường chọn số lẽ tránh số chẳng vì cho rằng số lẻ mang lại nhiều may mắn hơn. Do vậy khi thắp nhang họ luôn chọn các số lẻ như 1, 3, 5, 7…. Tuy nhiên ở một số nơi họ không quan trọng việc này và có thể tiến hành đốt cả nắm nhang mà không đếm vì họ cho rằng quan trọng nhất là ở tấm lòng thành kính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Trí Bàn Thờ Phật Hợp Phong Thủy
 • Thắc Mắc Cách Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Chung Như Thế Nào ?
 • Nguyên Tắc Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Phong Thủy Tránh Điều Cấm Kỵ
 • Bàn Thờ Ông Công Đặt Hướng Nào Là Tốt
 • Phong Thủy Cho Bàn Thờ Ông Địa
 • Bàn Thờ Phật Nên Đặt Hướng Nào? Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Trí Bàn Thờ Phật Tại Gia Chuẩn Và Không Phạm Vào Những Điều Cấm Kị
 • Cách Tính Biển Số Xe Và Ý Nghĩa Theo Phong Thủy Năm 2022
 • Những Ý Nghĩa Biển Số Xe Theo Phong Thủy Bạn Nên Biết
 • Ý Nghĩa Số Xe Ô Tô: Số Nào Mang Lại May Mắn Cho Bạn
 • Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Như Thế Nào Là Đúng Cách?
 • Tại sao phải lập bàn thờ Phật?

  Trong văn hóa của người dân Việt, việc thờ phụng , gia tiên là việc luôn được xem trọng. Đây là một nét đẹp văn hóa, truyền thống lâu đời của người dân ta. Với những Phật tử, bên cạnh những để thờ cúng gia tiên thì bàn thờ Phật cũng là một thứ không thể thiếu trong nhà.

  Thờ Phật sẽ giúp tâm hồn con người thanh tịnh, mở rộng tấm lòng từ bi. Lập bàn thờ Phật còn thể hiện tấm lòng thành kính, một lòng hướng tới những điều bình an trong cuộc sống, không tranh đua, làm điều ác. Thông qua việc thờ Phật, nhiều người còn cầu mong bình an, thuận lợi, may mắn, cầu mong sự thanh thản trong tâm hồn. Đức Phật như một tấm gương sáng, nhắc nhở chúng ta, giúp chúng ta luôn ghi nhớ, kiểm điểm từng lời nói, hành động.

  Chính vì thế ngày càng nhiều gia đình lập bàn thờ Phật để thờ cúng. Và cách bài trí bàn thờ Phật sao cho đẹp, sang trọng là vấn đề vô cùng quan trọng. Luôn tìm cách cách trang trí bàn thờ Phật đẹp, hợp với căn nhà lại không phạm vào phong thủy là điều mọi người cần tìm đến.

  Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào?

  Khi lập bàn thờ Phật, Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào sẽ chuẩn phong thủy nhất? Thực tế tùy từng gia đình mà có thể bàn thờ Phật chung với gia tiên hoặc tách riêng. Nhưng chung quy lại, vị trí và hướng bàn thờ Phật thỏa mãn điều kiện như sau:

  • Vị trí đặt bàn thờ Phật nên ở nơi rộng rãi, sang trọng nhất của căn nhà như phòng khách.
  • Không đặt bàn thờ Phật ở nơi u tối, bẩn, thiếu ánh sáng tự nhiên như phòng ngủ, gần phòng vệ sinh, phòng bếp…
  • Hướng bàn thờ Phật quay ra cửa chính để tiền môn được sáng sủa, may mắn, tài lộc, bình an.

  Từ đây bạn có thể suy ra được bàn thờ Phật nên đặt ở phòng khách, hướng ra cửa chính. Nếu nhà bạn là nhà phố có diện tích hẹp và nhiều tầng. Bạn nên đặt ở tầng trên cùng, nếu được có thể tách riêng một phòng nhỏ để đặt bàn thờ Phật.

  Cách bố trí bàn thờ Phật bạn cần lưu ý đặt bàn thờ cao hơn bàn thờ gia tiên trong nhà. Nếu đặt bàn thờ Phật thấp hơn bàn thờ gia tiên, bạn sẽ phạm vào phạm xung, ảnh hưởng không tốt tới gia chủ.

  Cách bài trí bàn thờ Phật

  Cách bài trí bàn thờ Phật đẹp sẽ giúp cho bạn tỏ lòng thành kính tới các Đức Phật. Qua đó mong muốn nhờ các vị Phật phù hộ độ trì cho gia đình mình bình an, mạnh khỏe, nhiều tài lộc.

  • Cách bài trí bàn thờ Phật chuẩn nhiều nhất là 3 vị Phật, có thể ít hơn nhưng không thể vượt quá. Nếu thờ tam thế Phật thì cả 3 bài vị phải được để chung một bàn.
  • Cách sắp xếp bàn thờ Phật sử dụng tranh ảnh, tượng Phật bạn nên đặt thẳng hàng để có sự đồng nhất vai vế giữa các vị Phật. Các bức ảnh phải có kích thước bằng nhau, không được cuộn tròn tranh.
  • Thường xuyên lau dọn, vệ sinh sạch sẽ bàn thờ Phật. Sử dụng các loại hoa quả tươi để lễ cúng hằng ngày hay có dịp đặc biệt.
  • Cách trang trí bàn thờ Phật đẹp bạn có thể sử dụng thêm các loại bóng đèn. Đèn cần được đặt cân đối tại hai bên bàn thờ. Đèn không được quá to hay quá bé, quá tối hay quá sáng. Ánh sáng để trang trí bàn thờ Phật tăng thêm phần yên tĩnh, trang nghiêm.
  • Cách bày bàn thờ Phật ngoài tượng Phật và hoa quả, bạn không nên đặt những thứ không cần thiết khác. Nếu muốn tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn các loại bàn thờ Phật đẹp có bán sẵn tại cửa hàng chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lập Và Bố Trí Bàn Thờ Phật Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Đặt Bàn Thờ Phật Theo Hướng Nào Tạo Tài Lộc Và Phú Quý?
 • Mách Bạn Cách Bày Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy
 • 6 Lưu Ý Phong Thủy Phòng Thờ Quan Trọng Bạn Cần Nắm
 • Phong Thủy Làm Việc Nữ Giới 1995 Tuổi Ất Hợi (Mệnh Hỏa)
 • Cách Đặt, Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xác Định Hướng Bàn Thờ Tuổi Ất Sửu 1985 Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Sơ Đồ Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Chuẩn Phong Thủy
 • Cách Trang Trí Bàn Thờ Ông Địa Đúng Phong Thủy Tài Lộc Đầy Nhà
 • 【Tư Vấn】Bố Trí Bàn Thờ Ông Địa, Ông Thần Tài Đúng Cách
 • Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Dần
 • Bàn thờ Phật bà quán âm bao gồm những gì?

  Phật bà Quán âm luôn hiện hữu với hình ảnh nhẹ nhàng, thuần khiết. Chính vì thế, những vật thờ cúng bày trên bàn thờ Phật bà Quán âm cũng không cần quá cầu kỳ, sang trọng, nhưng phải Tinh khiết, sạch sẽ, thanh tịnh.

  Tuy nhiên gia chủ bắt buộc phải có một số đồ cơ bản không thể thiếu, đó là: lư hương (bát hương), nến, lọ hoa, tượng hoặc ảnh Phật bà Quan âm. Ngoài ra và vào những ngày đặc biệt thì gia chủ cần có thêm lễ vật cúng bái.

  Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quán Âm

  – Đặt trên cao, cao hơn cả bàn thờ tổ tiên

  Bàn thờ, không gian thờ cúng càng thanh tịnh, sạch sẽ càng tốt.

  – Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm không nên đối diện phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh … để thể hiện rõ nét sự tôn kính của gia chủ với Phật.

  Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà theo mệnh

  – Mệnh Kim: Đối với gia chủ mệnh Kim thì hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm của gia đình tốt nhất sẽ là Tây tứ trạch. Bạn nên đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây thì mới hợp phong thủy của gia đình.

  – Mệnh Thủy: Mệnh này thuộc Đông tứ mệnh. Chính vì thế mà gia chủ nên bố trí bàn thờ Bà phật Quan Âm ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Lưu ý nho nhỏ là gia chủ không nên bố trí bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây, đây là các hướng không tốt về mặt phong thủy.

  – Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Đối với mệnh này thì gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật bà Quan Âm ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Tuy nhiên, gia chủ không nên bố trí bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây, đây là các hướng kỵ phong thủy.

  – Mệnh Thổ: gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên bố trí bàn thờ Phật bà Quan Âm ở Tây tứ trạch bao gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây là hợp lý nhất.

  Cách đặt bài trí bàn thờ Phật bà Quan Âm đúng chuẩn

  Bàn thờ Bà phật Quan âm được đặt ở vị trí cao nhất, chính giữa bàn thờ là tượng Phật bà hoặc ảnh tượng Phật

  – Đối với bàn thờ Bà phật Quan âm thường chỉ thờ 1 bát nhang là đủ

  – Những vật phẩm như lọ hoa, ống hương, chóe thờ được bày xung quanh, cân đối 2 bên bát hương

  – Mâm hoa quả được bày chính giữa, cân đối với bát hương sau đó đến kỷ chén thờ.

  Tóm lại, cách bài trí bàn thờ Phật bà Quan Âm cơ bản trong nhà cho gia chủ quan tâm. Theo đó, bàn thờ Phật thường chỉ gồm những vật dụng đồ thờ cúng như trên, cốt lõi vẫn ở lòng thành dâng lên Phật bà. Khi thờ Phật gia chủ cần lưu ý rằng Phật bà ăn chay, khi ngày rằm mồng một tuyệt đối không được cúng đồ ăn mặn để tránh phạm phải những kiêng kỵ trong thờ cúng.

  Lưu ý thờ bàn thờ Phật Quan Âm

  – Đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm trong nhà thường chỉ cần bàn thờ kích thước vừa phải do lễ vật cúng ít. Tùy điều kiện kinh tế mà gia chủ lựa chọn bàn thờ sao cho hợp lý để tiết kiệm chi phí.

  – Không nên đặt Phật bà Quan Âm cùng với các tượng khác. Chỉ được đặt khi thờ Đức Phật nhưng phải đặt ở chính giữa, đặt Quan Âm bên tay phải hướng nhìn vào.

  – Đặt bàn thờ Phật cao hơn ban thờ thần linh, gia tiên.

  – Về thắp hương, chỉ nên thắp 1 nén hương khi thờ tượng Phật.

  – Đồ cũng lễ tượng phật là đồ chay hoặc hoa quả. Hoa để trên bàn thờ Phật là hoa cúc hoặc hoa sen.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Sửu Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Cho Hợp Phong Thủy, Bình An, May Mắn!
 • Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Canh Tuất 1970
 • Bàn Thờ Thiên Là Gì? Cách Lập Và Thờ Cúng Bàn Thờ Ngoài Trời
 • Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Lập Bàn Thờ Thiên Của Người Việt
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên
 • Nhận Lắp Đặt Bàn Thờ Phật Tại Gia Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Quý Sửu Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Hợp Phong Thủy, Rước Tài Lộc?
 • Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Quý Sửu 1973
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Phòng Thờ Ý Nghĩa Nhất
 • Tham Khảo Một Vài Yếu Tố Phong Thủy Cho Phòng Thờ Thêm Phần Tôn Nghiêm Hơn
 • Thiết Kế Phòng Thờ Theo Phong Thủy
 • Bàn thờ cúng Phật là nơi linh thiêng và có ý nghĩa rất lớn trong đời sống của những Phật tử. Chính vì thế lắp đặt bàn thờ Phật như thế nào phải xem xét cẩn thận để tránh phạm vào những điều đại kỵ không đáng có.

  Những điều cấm khi lắp đặt bàn thờ Phật

  1. Tránh đặt bàn thờ ở nơi có gió và nắng chiếu vào

  Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí đặt bàn thờ mà ít người biết đó là bàn thờ bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ và cửa chính. Quan niệm phong thủy cho rằng, nắng và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh.

  Chính vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ….

  Xà ngang là nơi sản sinh ra sát khí áp lực. Nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

  3. Không đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, bếp

  Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  Nếu phía sau bàn thờ là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.

  Quan niệm phong thủy cho rằng, việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để tránh được những vận xấu.

  Nguyên tắc đặt bàn thờ thần Phật là theo hướng tốt của chủ nhà, có thể đặt theo cách hứng lấy dòng khí bên ngoài khi vào nhà. Có thể dùng phương pháp Điểm Thần Sát để tính, chọn lấy các cung Tiên lộc, Quý nhân để đặt vị trí bàn thờ.

  Lắp đặt bàn thờ Phật đúng phong thủy tại Không Gian Gốm

  Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán đồ thờ đẹp chuyên lắp đặt bàn thờ tại nhà , nhưng Không Gian Gốm vẫn được ưa chuộng hơn hẳn vì là địa điểm uy tín, cung cấp đủ các loại đồ thờ cúng bằng gỗ, từ phong cách hiện đại cho đến loại truyền thống đều có, từ bàn thờ Phật cao cấp hay thông dụng, bàn thờ Phật hiện đại hay cổ điển… cho quý khách lựa chọn.

  Quyền lợi khi khách hàng lựa chọn Không Gian Gốm:

  – Có sản xuất chuyên biệt, nguồn nguyên liệu gỗ đảm bảo nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả cũng rẻ hơn.

  – Chọn lọc gỗ 100% tự nhiên trước khi đưa vào sản xuất đều được xử lý khắt khe,.

  – Mọi mẫu bàn thờ đều được chế tác hoàn toàn bằng thủ công

  – Sản phẩm đều được chạm khắc tinh tế, đường nét uyển chuyển, mềm mại.

  – Vận chuyển và lắp đặt hoàn toàn miễn phí

  – Phương thức thanh toán linh hoạt đảm bảo quyền lợi của khách hàng

  – Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn tỉ mỉ cho khách hàng.

  Vì thế quý khách có thể an tâm lựa chọn lắp đặt bàn thờ Phật cũng như mua bàn thờ gỗ cao cấp tại Không Gian Gốm, không chỉ chất lượng sản phẩm tốt mà dịch vụ cũng tốt, chu đáo. Cùng với đó là chính sách bảo hành dài hạn cũng như khâu chăm sóc khách hàng tận tâm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Bàn Thờ Phật Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Bài Trí Bàn Thờ Phật Hợp Phong Thủy
 • Thắc Mắc Cách Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Chung Như Thế Nào ?
 • Nguyên Tắc Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Phong Thủy Tránh Điều Cấm Kỵ
 • Bàn Thờ Ông Công Đặt Hướng Nào Là Tốt
 • Cách Đặt Bàn Thờ Phật Quan Âm Chuẩn Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Theo Phong Thủy
 • Chuyên Gia Phong Thủy Tư Vấn Cách Thức Thờ Cúng Tượng Phật Quan Âm
 • Hướng Đặt, Cách Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Trong Nhà Như Thế Nào ?
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Hợp Phong Thủy Đón Vận May
 • Hướng Dẫn Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Đem Đến Nhiều May Mắn
 • Đối với những người con theo Phật thì việc đặt bàn thờ Phật Quan Âm là việc rất hay gặp. Tuy nhiên, thờ cúng là vậy nhưng không ai biết cách bài trí sao cho hợp phong thủy. Nếu bạn cũng đang băn khoăn chưa nắm rõ được việc bố trí bàn thờ sẽ cần chú ý những điều gì thì hãy theo ngay bài viết này.

  Ý nghĩa tâm linh bàn thờ Phật Bà Quan Âm bồ tát

  Đối với những người con theo phật thì việc thờ cúng Phật bà Quan âm bồ tát là nét văn hóa tâm linh quan trọng với ý nghĩa linh thiêng vô cùng sâu sắc. Việc lập bàn thờ Phật Quan Âm tại nhà là điều tỏ rõ lòng thành kính, tâm hoàn toàn hướng phật của nhiều phật tử đối với đức phật. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ đẹp còn có ý mong muốn nhận được sự phù hộ tốt lành của quan thế âm trong việc mang lại cuộc sống bình yên, ổn định và cứu rỗi tâm hồn hướng thiện cho các thành viên trong gia đình.

  Cách đặt bàn thờ phật Quan Âm chuẩn phong thủy

  Hướng đặt bàn thờ Phật quan âm phải quay ra hướng thoáng, đón gió và nắng tốt. Tránh việc quay vào phòng ăn, phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh sẽ gây nên sự không tôn trọng của gia chủ đối với Phật Bà Quan Âm bồ tát.

  Lưu ý nơi đặt bàn thờ Phật Quan Âm không những trang nghiêm mà còn phải đáp ứng yêu cầu thanh tịnh, trai tịnh trong nhà riêng của gia chủ. Ngoài ra tuyệt đối lưu ý kiêng kị đặt tượng các vị thần khác để tránh gây sóng gió, tranh cãi, bất an kém may mắn cho gia đình gia chủ.

  Bên cạnh đó, bàn thờ gia tiên không nên đặt cao hơn bàn thờ Phật Bà Quan Âm bồ tát, điều này sẽ phạm vào cấm kỵ không thành kính và không giác ngộ đối với thần Phật.

  Thêm vào đó, bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần được thắp hương nhanh thường xuyên. Điều này không chỉ thể hiện lòng thành kính, luôn giác Phật và nhớ đến phật mà còn với ý nghĩa mong muốn Phật Bà Quan Âm phù hộ, che chở và dõi theo từng ngày. Theo phong tục người Việt Nam, họ thường chọn số lẻ tránh số chẳng vì cho rằng số lẻ mang lại nhiều may mắn hơn. Do vậy khi thắp nhang họ luôn chọn các số lẻ như 1, 3, 5, 7….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Quý Sửu
 • Cách Đặt Ban Thờ Ông Táo Hợp Phong Thủy Và Thu Hút Tài Lộc
 • Bài Văn Khấn Nguyện Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Nhà【Phúc An】
 • Văn Khấn Quan Thế Âm Bồ Tát Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất
 • Thần Tài Quan Thế Âm Bồ Tát Trong Tín Ngưỡng Cộng Đồng Phật Tử ?
 • Cách Đặt Bàn Thờ Phật Quan Âm Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 1,000+ Cách Đặt Tên Shop Quần Áo Hay
 • Hệ Thống Để Ta Đi Đoán Mệnh Chương 470: Tiệm Bán Quần Áo Khai Trương
 • Cách Bố Trí Bàn Học Cho Trẻ Theo Phong Thủy Giúp Bé Học Hành Thuận Lợi
 • Hướng Kê Bàn Thờ Thần Tài Mang Lại Tài Lộc Và May Mắn
 • Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Đúng Và Đủ Theo Phong Thủy Đón Tài Lộc
 • Theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay đặt bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và sự bình yên cho gia đình. Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách đặt bàn thờ sao cho đúng cách và hợp phong thủy nhất.

  Cách đặt bàn thờ phật quan âm đúng cách

  Vị trí đặt tượng Phật bà Quan Âm trong nhà

  – Đặt tượng Phật bà Quan Âm trong nhà, gia chủ cần đặt trên bàn để thờ, không được đặt tùy tiện để tránh những điều không may có thể xảy đến với gia đình.

  – Tuyệt đối không đặt tượng Quan Âm cùng những tượng khác.

  – Không nên đặt bàn thờ Quan Âm Bồ Tát gần nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ. Để tốt nhất gia chủ nên đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm ở phòng khách hoặc đặt trong phòng thờ riêng.

  Hướng đặt bàn thờ phật quan âm trong nhà theo mệnh

  Theo quan điểm chung nhất thì hướng đặt bàn thờ phật quan âm để tốt nhất, gia chủ nên tránh hướng nhìn của bàn thờ vào những nơi u ám, tối tăm như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ…..

  – Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim thì hướng đặt bàn thờ của gia đình bạn sẽ là Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây

  – Mệnh Mộc: thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.

  – Mệnh Thủy: thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc, không nên bố trí bàn thờ phật quan âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây.

  – Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật bà Quan Âm ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc, không nên bố trí bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây.

  – Mệnh Thổ: gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên bố trí bàn thờ ở Tây tứ trạch bao gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây.

  Cách bài trí bàn thờ phật quan âm

  Bài trí bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà, bạn đã làm đúng hay chưa? là quan tâm của khá nhiều người bởi việc bài trí bàn thờ đẹp, đúng cách, đúng phong thủy giúp cho không gian thờ cúng của gia đình ấm cúng, thể hiện sự chỉnh chu của gia chủ.

  Một số quy tắc bày bàn thờ Phật chung nhất bạn cần biết:

  – Đặt ở vị trí cao nhất, chính giữa bàn thờ là tượng Phật bà hoặc ảnh tượng Phật

  – Tiếp đến là bát nhang, đối với bàn thờ Phật thường chỉ thờ 1 bát nhang

  – Những vật phẩm như lọ hoa, chóe thờ được bày xung quanh, ống hương, cân đối 2 bên bát hương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Bàn Thờ Phật Quan Âm Bồ Tát Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Táo Quân Hợp Với Tuổi Của Gia Chủ
 • Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
 • Cách Thờ Cúng Và Đặt Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
 • Phong Thủy Cơ Bản Pdf
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Gia Phong Thủy Tư Vấn Cách Thức Thờ Cúng Tượng Phật Quan Âm
 • Hướng Đặt, Cách Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Trong Nhà Như Thế Nào ?
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Hợp Phong Thủy Đón Vận May
 • Hướng Dẫn Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Đem Đến Nhiều May Mắn
 • Hướng Đặt, Cách Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Trong Nhà
 • Vị trí mà gia chủ nên đặt tượng Phật bà quan âm trong nhà

  Gia chủ nên đặt tượng trong nhà trên ban để bàn thờ, không được phép đặt tượng tùy tiện muốn đặt đâu thì đặt, đặc biệt không được đặt ở những nơi không sạch sẽ, u ám để tránh gặp những điều không may mắn có thể xảy ra với gia đình.

  Không được phép đặt tượng Phật bà quan âm cạnh những tượng khác ở cùng một vị trí. Đây được coi là điều tối kỵ nhất trong cách đặt tượng Quan âm mà gia chủ cần phải ghi nhớ.

  Khi đặt tượng Phật bà quan âm, gia chủ cần phải hết sức chú ý đến những điều trên. Nhưng để đặt bàn thờ Phật quan âm đúng chuẩn để mang lại sự bình an, may mắn cho gia đình, các gia chủ cần phải chú ý đến hướng đặt bàn thờ.

  Hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo mệnh ngũ hành của gia chủ

  Theo quan niệm xa xưa, nên tránh đặt tượng Phật theo hướng nhìn vào những nơi u ám, tối tăm như nhà bếp, phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Vì vậy, gia chủ cần phải hết sức chú ý khi đặt bàn thờ Phật bà quan âm để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong việc thờ cùng.

  • Kim: nên chọn hướng đặt bàn thờ theo hướng Tây tứ trạch và hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm sẽ là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.
  • Mộc: Gia chủ mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh nên hướng đặt bàn thờ Phật bà được đặt theo hướng Đông tứ trạch với các hướng như hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và Đông Nam.
  • Thủy: hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm nên chọn theo hướng Đông tứ trạch. Vì thế hướng đặt Phật bà quan âm sẽ là những hướng như hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Ngoài ra không nên đặt bàn thờ Phật theo các hướng xấu là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.
  • Hỏa: thuộc Đông tứ mệnh nên các gia chủ thuộc mệnh Hỏa sẽ chọn hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo hướng không tốt là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.
  • Thổ: những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên bàn thờ Phật bà quan âm sẽ đặt theo hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

  Cách bài trí và sắp xếp bàn thờ Phật bà quan âm trong nhà đúng chuẩn

  Bàn thờ Phật bà quan âm nhà bạn thật sự đã được bài trí và sắp xếp đúng cách hay chưa? Đây không chỉ là mối băn khoăn của bạn mà còn của rất nhiều người. Vậy cách bài trí và sắp xếp bàn thờ đẹp, đúng chuẩn và hợp phong thủy giúp cho không gian thờ cúng trở nên ấm cúng và linh thiêng hơn?

  • Gia chủ nên đặt bàn thờ Phật bà quan âm ở vị trí cao nhất trong nhà, tượng Phật phải được đặt giữa bàn thờ.
  • Với bát nhang, gia chủ chỉ cần thờ một bát nhang trên bàn thờ thôi là đủ.
  • Đối với những vật phẩm thờ cúng như ống hương, lọ hoa, chóe thờ sẽ được bài trí quanh bàn thờ sao cho 2 bên bát hương cân đối.
  • Với mâm bồng, gia chủ sẽ bày trí ngay giữa bàn thờ, cân đối với bát hương, sau đó đến kỷ chén thờ.

  Với những nguyên tắc trên, gia chủ cần phải tuân thủ khi đặt bàn thờ Phật bà quan âm để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ khi thờ cúng. Đồng thời, khi bày trí và sắp xếp gia chủ phải thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ và thể hiện được sự thành tâm, lễ nghi của mình. Ngoài ra, khi thờ Phật bà quan âm, gia chủ nên nhớ rằng Phật bà ăn chay. Vì vậy, vào ngày rằm hay mùng 1, gia chủ không được cúng đồ mặn mà phải cúng món chay để dâng lên Phật bà.

  Nhũng lưu ý khi thờ tượng Phật bà quan âm trong nhà

  Ngoài việc chọn vị trí đẹp, hướng tốt thì khi lập bàn thờ Phật bà quan âm, gia chủ cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ trong thờ cúng để tránh phạm phải. Ngoài ra, gia chủ còn phải bài trí và sắp xếp bàn thờ sao cho đẹp mắt và phù hợp với phong thủy gia đình.

  • Các gia chủ thường lựa chọn lập bàn thờ Phật bà quan âm bằng bàn thờ treo tường thay vì dùng tủ thờ và sập thờ. Vì việc thờ Phật không cần phải sử dụng quá nhiều đồ lễ mà chủ yếu dùng đồ cúng chay và hoa quả tươi, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.
  • Không được thờ chung tượng Phật bà quan âm cùng với tượng khác trong cùng bàn thờ.
  • Nếu gia chủ thờ Phật chung với thần linh, thì nên đặt bàn thờ Phật ở vị trí cao hơn so với bàn thờ thần linh và gia tiên trong nhà.
  • Thông thường, khi thắp hương thờ Phật, gia chủ cần phải thắp một quẻ và chỉ thắp 3 quẻ trong trường hợp có điều gì đó cần phải cầu xin.
  • Đồ cúng lễ Phật phải là đồ chay vì xưa nay nhà Phật không ăn đồ tanh và mặn. Bên cạnh đó, những hoa được sử dụng để cúng Phật là hoa cúc, hoa sen, hoa hồng hoặc những loài hoa khác có tông màu đỏ, vàng chủ đạo. Đây là 2 tông màu chủ đạo của nhà Phật.

  Chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn chi tiết về cách chọn hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo phong thủy, trong bài viết đã có những thông tin đầy đủ và chính xác. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn để mang lại sự bình an, tốt lành và may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Bàn Thờ Phật Quan Âm Chuẩn Phong Thủy
 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Quý Sửu
 • Cách Đặt Ban Thờ Ông Táo Hợp Phong Thủy Và Thu Hút Tài Lộc
 • Bài Văn Khấn Nguyện Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Nhà【Phúc An】
 • Văn Khấn Quan Thế Âm Bồ Tát Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất
 • Hướng Đặt, Cách Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Trong Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Tủ Sắt Đựng Quần Áo Ở Hà Nội
 • +33 Mẫu Tủ Treo Quần Áo Giá Rẻ Và Những Lưu Ý Phong Thủy Không Thể Bỏ Qua
 • Kích Thước Tủ Quần Áo Theo Phong Thủy, Lỗ Ban Theo Tiêu Chuẩn
 • Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Cho Người Mới Bắt Đầu
 • “máy Sấy Quần Áo” Giá Chỉ 890,000Đ, Khách Mua Liên Tục “cháy Hàng”
 • Hiện nay, ở dân gian lưu truyền 2 sự tích về mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát, đó là:

  Quan Âm Thị Kính trong kiếp thứ 10 nàng được đầu thai làm một cô con gái trong một gia đình họ Mãng ở nước Cao Ly và được gọi tên là Thị Kính.

  Lớn lên nàng tài sắc vẹn toàn, sau đó được gả cho một chàng trai có tên là Thiện Sỹ. Một hôm nàng đang ngồi may vá bỗng thấy sợi dâu ở cằm của chồng mọc ngược, nàng tiện đang cầm kéo trong tay lấy nó cắt đứt sợi râu. Thiện Sỹ tỉnh dậy thấy vậy bèn hô hào, tưởng rằng Thị Kính có ý định giết mình.

  Vì không thể kêu oan, khi bố mẹ Thiện Sỹ không chịu nghe nàng nói lên Thị Kính đành phải quay lại nhà bố mẹ đẻ quyết tâm tu hành. Bà cải trang thành nam, trốn nhà đến chùa xin đi tu lấy pháp danh là Kính Tâm. Vì là gái giả trai nên Kính Tâm có tướng mạo ưu tú làm cho nhiều tín nữ say mê, ngưỡng mộ. Trong đó có Thị Mầu – là con của một trưởng giả giàu có, nhiều lần trêu ghẹo Kính Tâm nhưng không được đáp trả. Thị Mầu có thai với người đầy tớ, khi bị tra hỏi Thị Mầu khai rằng Kính Tâm là cha của đứa bé.

  Khi đọc xong bức thư sư cụ đã rõ sự tình bèn cho người đi kiểm tra thi thể của Kính Tâm mới biết rằng nàng là gái giả trai. Thị Mầu vì xấu hổ quá nên đã tự tử, Thiện Sỹ sau khi hay tin thì ăn năn, quyết tâm tu hành, sau này hóa thành một con chim.

  Thị Kính sau khi chết được đắc đạo trở thành Quan Âm Bồ Tát, nàng cứu độ đứa con nuôi đem về Nam Hải để phụng sự bên mình.

  Sự tích Quan Âm Diệu Thiện

  Truyện kể lại rằng vào thời Nam Bắc triều vua Diệu Trang Vương có 3 người con gái đều đẹp như hoa lần lượt là Diệu Nhan, Diệu Âm và Diệu Thiện. Khác với 2 chị Diệu Thiện vốn rất thông mình, được vua cha yêu thương hết mực. Nàng không chỉ đẹp mà còn có tấm lòng thiện lương, tính cách điềm tĩnh nhẹ nhàng.

  Khi công chúa đến tuổi kết hôn, vua cha Diệu Trang Vương đích thân lựa chọn cho nàng những bậc anh tài tuấn tú nhưng công chúa hết lần này đến lần khác từ chối bởi Diệu Thiện không màng vinh hoa, phú quý nơi trần tục mà chỉ 1 lòng hướng Phật, mong muốn cứu độ chúng sinh. Chính vì thế mà nàng kiên quyết không chịu kết hôn.

  Giận nàng, vua cha sai lệnh đốt chùa để giết cô nhưng trời bỗng đổ mưa làm dập tắt lửa. Chưa hết giận, vua hạ lệnh xử chém, trời bỗng nổi giông tố, sấm sét đánh văng búa của đao phủ. Vua tức giận ra lệnh xử tử công chúa nhưng lúc đó xuất hiện một con cọp trắng xông ra cõng công chúa mang đến chùa Hương.

  Sau đó Diệu Thiện tu hành ở đây, cảm hóa được muông thú. Trong khi đó ở trong triều vua cha bị bệnh nặng chữa không thể khỏi, dần dần 2 bàn tay bị rơi rụng, mắt trở nên mù. Diệu Thiện sau khi hay tin đã vê thăm cha, nàng hi sinh 2 mắt cùng 2 tay để cho cha.

  Khi chết Diệu Thiện đắc đạo trở thành Bồ Tát, với trí tuệ và đức hạnh thì nàng đã cứu thoát được cha mẹ mình, cũng như có thể độ giúp nhiều người thoát khỏi vòng luẩn quẩn.

  Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà

  Vị trí đặt tượng Phật bà Quan Âm trong nhà

  – Đặt tượng Phật bà Quan Âm trong nhà, gia chủ cần đặt trên ban để thờ, không được đặt tùy tiện, đặt ở chỗ bụi bẩm, u ám để tránh những điều không may có thể xảy đến với gia đình.

  – Tuyệt đối không đặt tượng Quan Âm cùng những tượng khác (đây là được xem là điều tối kỵ trong cách đặt tượng Quan Âm)

  – Không nên đặt bàn thờ Quan Âm Bồ Tát gần nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ. Để tốt nhất gia chủ nên đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm ở phòng khách hoặc một phòng thờ riêng để đảm bảo sự thanh tịnh, trang nghiêm.

  Cách đặt tượng Phật bà Quan Âm trong nhà ngoài những điều lưu như trên đã trình bày thì gia chủ còn hết sức lưu ý đến hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm, mời quý khách cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp theo.

  Theo quan điểm chung nhất thì hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm để tốt nhất, gia chủ nên tránh hướng nhìn của bàn thờ vào những nơi u ám, tối tăm như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ…..

  : Gia chủ mệnh Kim thì hướng đặt bàn thờ của gia đình bạn sẽ là Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây ( Mệnh Kim hợp màu gì?)

  : thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. ( Mệnh Mộc hợp màu gì?)

  : Gia chủ mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật bà Quan Âm ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc, không nên bố trí bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây. ( Mệnh Hỏa hợp màu gì?)

  – Mệnh Thổ: gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên bố trí bàn thờ Phật bà Quan Âm ở Tây tứ trạch bao gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây. ( Mệnh Thổ hợp màu gì?)

  Cách bài trí bàn thờ Phật bà Quan Âm

  Bài trí bàn thờ Phật bà Quan Âm trong nhà, bạn đã làm đúng hay chưa? là quan tâm của khá nhiều người bởi việc bài trí bàn thờ đẹp, đúng cách, đúng phong thủy giúp cho không gian thờ cúng của gia đình ấm cúng, thể hiện sự chỉnh chu của gia chủ.

  – Tiếp đến là bát nhang, đối với bàn thờ Phật thường chỉ thờ 1 bát nhang

  – Những vật phẩm như lọ hoa, ống hương, chóe thờ được bày xung quanh, cân đối 2 bên bát hương

  – Mâm bồng được bày chính giữa, cân đối với bát hương sau đó đến kỷ chén thờ.

  Những lưu ý khi thờ tượng Phật bà Quan Âm tại nhà

  Lập bàn thờ Phật bà Quan Âm trong nhà ngoài lựa chọn được vị trí đẹp, hướng tốt gia chủ còn cần lưu ý đến những kiêng kỵ trong cách thờ cúng, bài trí bàn thờ Phật sao cho đẹp mắt, hợp phong thủy.

  – Tuyệt đối không được đặt Phật bà Quan Âm cùng với các tượng khác

  – Gia chủ thờ Phật chung với thần linh, gia tiên thì phải đặt bàn thờ Phật cao hơn ban thờ thần linh, gia tiên

  – Thắp hương thờ Phật nên thắp một thẻ, có điều gì cần cầu xin thì thắp 3 thẻ nhang.

  – Đồ cúng lễ Phật phải là đồ chay, do nhà Phật không ăn tanh. Hoa sử dụng cúng Phật bà Quan Âm, gia chủ nên dùng hoa cúc, hoa sen….lấy tông màu đỏ, vàng làm chủ đạo – đây là 2 màu của nhà Phật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Đem Đến Nhiều May Mắn
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Hợp Phong Thủy Đón Vận May
 • Hướng Đặt, Cách Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Trong Nhà Như Thế Nào ?
 • Chuyên Gia Phong Thủy Tư Vấn Cách Thức Thờ Cúng Tượng Phật Quan Âm
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Theo Phong Thủy
 • Cách Bày Trí Bàn Thờ Phật Sao Cho Phù Hợp Phong Thủy, Bàn Thờ Phật Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Cách Tính Và Ý Nghĩa Của Biển Số Xe Phong Thủy Chi Tiết
 • Phong Thủy Phòng Thờ Gia Tiên Chuẩn Hút Tài Lộc Về Nhà
 • Phương Vị Của Tiên Thiên Bát Quái Trong Phong Thủy
 • Cách Dịch Biển Số Xe Theo Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Biển Số Xe Máy
 • Hiện nay tại đất nước Việt Nam với dân số hơn 80 Triệu dân thì trong số đó đa phần có xu hướng chuộn về Đạo Phật, có thể nói Đạo Phật với sự hướng thiện răng dạy con người về những điều hay lẽ phải đã đi sâu vào nhận thức và lòng dân. Việc bày trí bàn thờ phật như thế nào cho phù hợp với phong thủy là điều mà rất nhiều phật tử Quan tâm, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ một số vấn đề về cách bày trí và sắp xếp bàn thờ Phật phù hợp nhất tại gia.

  Có thể nói bàn thờ Phật tại gia không khác lắm so với Bàn thờ Phật trong các đình chùa hiện nay. Với những món vật phẩm thờ cúng không thể thiếu xoay quanh những hàm ý nghĩa ca ngợi công đức của đấn Chí Tôn đã ngộ ra Phật Pháp và truyền tải đến những tâm hồn đang muốn tìm đến cảnh giới thoát Luân Thường Trầm Luân.

  Thông thường các gia đình sẽ bày trí bàn thờ Phật với những vật phẩm thờ cúng như là :

  1. Vị Trí bày trí bát hương trên bàn thờ Phật Hợp Phong thủy

  Bát hương trên bàn thờ Phật thông thường chỉ dùng một chiếc lớn có đường kính từ 16 đến 24 cm. Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ Phật là ở trung tâm bàn thờ, đây được xem là trung tâm bàn thờ và là nơi khởi phát những tâm nguyện cũng như lời khấn của Phật Tử gữi gắm lên đức Phật thông qua những làn khói hương ấm áp.

  Bát hương Bát Tràng được các nghệ nhân chế tác tinh xảo khéo léo với các kĩ thuật vẽ hoặc chạm trổ tinh tế. Những bộ bát hương Bát Tràng đại diện cho trời đất thiên địa kết nối hai thái cực trong văn hóa tâm linh tín ngưỡng của các Phật Tử.

  Ý nghĩa của nén hương cũng như là lời nhắc nhở đến con người, đời ngời ngắn nguổi như một cây nhang, nhang tàn thì cũng như một kiếp người qua đi chỉ còn lại tro tàn. Do đó phải biết quý trọng những ngày tháng trên cõi đời để làm những việc tốt đẹp có ích cho đời và cho xã hội gia đình mình.

  2. Bày trí tượng phật trên bàn thờ sao cho phù hợp

  Tượng Phật hiện nay được đúng bằng đồng hoặc các chất liệu từ gốm sứ, Việc bày trí tượng Phật trên bàn thờ Phật sao cho phù hợp nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu lập bàn thờ Phật tại gia.

  – Bày trí tượng Phật sao cho vị trí tượng nằm ở nơi cao nhất trên bàn thờ và không bị che khuất bởi các vật phẩm thờ cúng khác. Tượng phật thường được đặt sau chiếc Bát Hương và ở trên một bật so với Bát Hương là phù hợp nhất.

  Yếu tố phong thủy ở đây đó chính là cách bài trí sao cho phù hợp và làm cho khôn gian thờ cúng đức Phật được trang nghiêm và ấm cúng hơn, không che khuất đi tầm nhìn của đức Phật. Do đó việc đặt và bày trí bình hoa cũng như mâm quả trên bàn thờ Phật thường được nhiều người xắp xếp như sau :

  + Bình hoa sẽ được đặt bên phải của bàn thờ Phật, cùng hàng với bát hương. Tại vị trí này thì những cách hoa có thể dễn dàng kết hợp với không gian thờ cúng tạo nên một bàn thờ đẹp và trang trọng. Hương hoa từ bình Hoa có thể dễ dàng mang mùi hương của mình dân lên đức Phật. Về ý nghĩa của hoa trong văn hóa thờ cúng tại Việt Nam nói chung đó chính là sự tượng trưng cho sự tôn kính, hoa với hương thơm của nó gợi mở đến những điều đẹp đẽ và thơm tho nhất. Do đó khi dân hoa lên đức Phật cũng là dân lên ngài những lời thán tụng và lòng tôn kính về một bật Ngộ Giác đã dẫn đường cho bao thế hệ đến với Phật Pháp, thoát kiếp luân trần.

  4. Bàn thờ Phật cần những vật dụng thờ cúng nào nữa

  + Cặp đèn dầu đặt trên bàn thờ Phật : Nói về tác dụng của đôi đèn dầu đó chính là có thể thắp sáng lên bàn thờ Phật mọi lúc, ánh đèn dầu làm ấm lên không gian thờ tự mang đến cảm giác an toàn gần gũi ấm cúng khi đứng trước gian thờ.

  + Kỉ nước đặt trên bàn thờ Phật, đặt kỉ nước trên bàn thờ Phật dùng để đựng nước, một phần không thể thiếu của sự sống trên trái đất, điều này mang ý nghĩa ca ngợi sự Giác Ngộ của đước Phật như một sự khởi đầu cho cả một thế hệ Phật Tử và chúng Tăng Ni. Ca ngợi đức tính của Đức Phật như sự tinh khiến của nước.

  + Ống hương trên bàn thờ Phật : Ống đựng hương có thể nói không quá quan trọng nhưng bạn có thể khiến bàn thờ trở nên gọn gàng và trang trọng hơn rất nhiều. Với việc luôn sảng sáng hương nhang trên bàn thờ để chúng ta có thể dễ dàng dân lên đức Phật mọi lúc là điều ai cũng mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Hài Hòa Phong Thủy Cho Bếp Và Chậu Rửa
 • Bố Trí Phong Thủy Bếp Và Chậu Rửa Tăng Tài Vận, May Mắn
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Bếp Và Chậu Rửa Như Thế Nào Là Đúng?
 • Bài Trí Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy Giúp Gia Chủ Tấn Tài Tấn Lộc, Bình An
 • Cách Xem La Bàn Trên Điện Thoại Android
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100