Cẩm Nang Phong Thủy Nhà Ở

--- Bài mới hơn ---

 • Hồ Sơ Tư Vấn Thiết Kế Phong Thủy
 • Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Nhà Ở Miễn Phí Cho Mọi Khách Hàng
 • Điểm Tuyệt Mệnh Giống Nhau Giữa 2 Căn Nhà Trong 2 Vụ Thảm Sát Do Nguyễn Hải Dương Và Lê Văn Luyện Ra Tay Tàn Độc
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Quý Mùi Chuẩn Xác
 • Xem Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Quý Mùi
 • Những loài hoa “cấm kỵ” cắm trên bàn thờ tổ tiên Bài văn khấn lễ cúng Mụ cho bé (đầy cữ, đầy tháng, đầy năm)

  1. Phong thủy cho ngôi nhà đẹp

  Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

  Thiết kế nhà ở hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ phát tài

  Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

  Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

  Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

  Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

  Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

  Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy.

  Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

  Khi làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của…

  2. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

  Phong thủy địa khí:

  Đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

  Phong thủy bát trạch:

  Dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

  Phong thủy loan đầu:

  Khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

  Huyền không phi tinh:

  Dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

  An thần sát:

  Đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

  phong thủy, xây nhà, xây nhà theo phong thủy, thiết kế phong thủy, xây dựngKhông nên tách rời các trường phái khi thiết kế phong thủy giúp bạn có ngôi nhà hợp phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Án Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp Tại Bình Phước
 • Vị Trí Nhà Phạm “sát Khí” Phong Thủy Xin Đừng Mua
 • Nhà Phạm Sát Khí Ngũ Hành Và Cách Hóa Giải
 • Cách Hóa Giải Nhà Phạm Sát Khí Trong Phong Thủy
 • Nhà Phạm Sát Khí Và Cách Hóa Giải
 • Cẩm Nang Phong Thủy Nhà Ở Bạn Nên Biết Tránh Gặp Họa

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nên Biết
 • 7 Điều Nên Tránh Trong Phong Thủy Nhà Ở, 7
 • Những Điều Nên Tránh Trong Phong Thủy Nhà Ở.
 • Những Điều Nên Tránh Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Tư Vấn: Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Chủ Tuổi Mậu Thìn 1988
 • Cẩm nang phong thủy nhà ở bạn nên biết tránh gặp họa

  Rate this post

  Cẩm nang phong thủy nhà ở ngày càng được mọi người quan tâm và đón đọc bởi tầm quan trọng của địa khí trong căn nhà. Địa khí là luồng sinh khí giúp điều hòa khí hậu nên luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến luồng sinh khí, sức khỏe và công danh tài lộc của cả gia đình.

  Tổng Đài Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

  ( Bấm để gọi)

  Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để có các thiết kế nhà ở hợp lí. Bài viết sau được chắt lọc và tổng hợp nhiều kiến thức tạo thành một cẩm nang về phong thủy giúp người đọc có đầy đủ các kiến thức để cách bày trí căn nhà của mình sao cho hợp phong thủy nhất.

  PHONG THỦY NHÀ Ở LÀ GÌ?

  Phong thủy theo các quan niệm đơn giản được hiểu là:”Phong là gió- Thủy là nước”. Quan điểm này đúng nhưng chưa đủ. Phong thủy chính là một môn nghiên cứu khoa học về quan hệ giữa gió, nước, cách bày trí các đồ vật trong ngôi nhà và ảnh hưởng của nó đến đời sống của con người.

  Từ xa xưa, ông cha ta đã có các nhận thức về phong thủy nhà ở thông quan việc chọn đất đai làm nơi sinh sống như: “Chọn đất mà ở”, “Gần nước về hướng mặt trời”. Điều này cho thấy các quan niệm về phong thủy nhà ở đã ý thức rất rõ được tầm quan trọng của phong thủy nhà ở đối với con người.

  Như vậy, có thể nói phong thủy đã tồn tại song hàng với lịch sử phát triển trải qua hàng ngàn năm với nhiều kinh nghiệm quý báu. Phong thủy đã góp phần không nhỏ trong sự phát triển của các nước phương Đông, mang tinh thần tích cực. Ngày nay, phong thủy nhà ở được thừa nhận là một môn nghiên cứu khoa học, không phải là mê tín.

  PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ ĐẸP

  Phong thủy đã được khẳng định qua bao đời nay. Vì vậy, việc áp dụng phong thủy cho ngôi nhà đẹp được các hộ gia đình vô cùng quan tâm.

  Phong thủy được coi trọng về địa khí. Chọn được mảnh đất tốt hay vị trí thuận lợi giúp ngôi nhà có địa khí tốt, có tác động tích cực đến công danh tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Vẻ hoàng nhoáng bên ngoài của thiết kế chưa đủ để ngôi nhà trở thành một ngôi nhà đẹp trong mắt nguoi có kiến thức về phong thủy. Gia chủ phải kiểm tra kĩ càng về địa khí và các thiết kế phong thủy trước khi khởi công xây dựng. Nếu mảnh đất có tử khí thì cần phải hóa giải ngay để tránh xảy ra các chuyện không hay trong nhà.

  Thiết kế phong thủy trong ngôi nhà đẹp cũng giống như một bản vẽ của kiến trúc sư trước khi đi vào xây dựng. Việc đo đạc, phân tích để tìm ra hướng cổng, cửa, hướng nhà, hướng ban công, hướng bếp, phòng khách, phòng ngủ vv… vừa phù hợp với vị trí, diện tích và mệnh của chủ hộ. Điều này đảm bảo cho sức khỏe của toàn bộ các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, bình an, tinh thần thoải mái khi sinh sống trong căn nhà của mình.

  PHONG THỦY TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

  Thiết kế các phương án theo phong thủy trước khi xây dựng là cũng là việc chọn lựa được số đo đẹp cho cửa nhà, cửa chính, cửa phụ, ban công, cửa sổ vv… Tìm được con số đẹp hợp tuổi sẽ rất may mắn về sau này.

  Đầu tiên, bạn phải chọn được mảnh đất đẹp, tọa lạc trên bằng phẳng, vuông vắn. Khu đất méo mó, có độ riêng nên tránh bởi làm cho người sinh sống trong ngôi nhà sẽ có cuộc sống chênh vênh, lận đận. Nếu xét trên góc độ khoa học, xây dựng nhà trên thế đất bằng phẳng là vững trải hơn, có khả năng chống chịu các lực tác động tốt, tuổi thọ dài lâu.

  Phong thủy ngôi nhà đẹp không chỉ hài hòa về thiết kế, hướng nhà mà còn phải có phối cảnh xung quanh thuận lợi. Vì vậy, nên trừ một khoảng đất trống ở hướng Nam, không nên xây hết diện tích. Đây là hướng tốt, giúp vượng khí và đón nhiều tài lộc vào nhà. Đối với khoảng đất này, các bạn tận dụng để trồng hoa, cây cảnh tăng tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.

  Trong thiết kế của nhà ở không thể thiếu các hiên, mái che nắng, che mưa phía trước nhà. Theo phong thủy nhà ở, các loại mái này nên có thiết kế vòm, vòng cung, tránh các góc nhọn đâm thẳng vào nhà là một điềm xấu về sức khỏe. Phải thật cẩn thận và chi li trong từng thiết kế dù là nhỏ nhất.

  PHONG THỦY ĐỊA KHÍ

  Thường thì các hộ gia đình làm ăn, kinh doanh rất quan tâm đến phong thủy địa khí. Phong thủy địa khí là các thao tác đo đạc để biết lượng khí, năng lượng đất. Xem mảnh đất là mảnh đất bình ổn không có dấu hiệu xấu hay phát về kinh doanh, đất gây bệnh hay quan trường vv… Đây là việc làm đặc biệt quan trọng để có các phương án hóa giải kịp thời.

  PHONG THỦY BÁT TRẠCH

  Phong thủy Bát Trạch là những khái niệm vô cùng nổi tiếng trong phong thủy nhà ở. Bát trạch dùng để chỉ các loại quẻ hào phương khác nhau của căn nhà. Bao gồm 8 quẻ chính: Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Li, Chấn, Tốn. Đây là cách làm để tìm ra hướng nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ.

  Đối với người Tây tứ mệnh, họ hợp với căn nhà Đông tứ trạch Khảm, Li, Chấn, Tốn. Người Đông tứ mệnh là những quẻ còn lại. Nếu sống sai mệnh thì dễ gặp họa hung.

  Áp dụng phong thủy bát trạch này vào nhà ở để tính toán các hướng đẹp nhất.

  PHONG THỦY LOAN ĐẦU

  Phong thủy loan đầu hay còn gọi là phái Hình thế. Phái này rất coi trọng về mặt bố cục, hình thù, vị trí vv…nhằm tìm ra các tác động xung quanh có ảnh hưởng đến ngôi nhà. Công việc điều tra, khảo sát về cơ sở hạ tầng của các tuyến đường, ngôi nhà, dòng sông, khu đô thị xung quanh mảnh đất. Từ đó, tìm ra các điểm có nguồn khí xấu và hóa giải.

  HUYỀN KHÔNG PHI TINH

  Người nghe sẽ cảm thấy khá mơ hồ khi nghe đến tên gọi này trong phong thủy. Tuy nhiên, huyền không phi tinh được sử dụng rất nhiều trong thực tế và đã có các tác động tích cực. Từ năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào hướng và màu sơn nhà để xác định khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu có ảnh hưởng như thế nào đến ngôi nhà. Từ đó để thiết kế mở thêm cửa chính, cửa phụ, cửa cổng, các kiến trúc phía trước nhà.

  Đây là một phương pháp rất khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ, đo đạc mang tính tuyệt đối chính xác. Đây có thể được xem là một nghệ thuật đỉnh cao trong phong thủy. An thần sát buộc phải thực hiện các phép đo chính xác để mở hướng chính đạt được hiệu quả.

  Tổng Đài Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

  ( Bấm để gọi)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Đón May Mắn Và Tài Lộc
 • Cách Bài Trí Nhà Ở Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mang Mệnh Mộc
 • Cách Chưng Hoa Để Mang Lại Vận May Cho Nhà Ở
 • Bí Quyết Tự Xem Phong Thủy Nhà Ở 2022 L Mogi Blog
 • So Sánh Giá Sách Cẩm Nang Phong Thủy Nhà Ở* Rẻ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Số May Mắn 11 Có Nghĩa Gì
 • Số 11 Có Ý Nghĩa Gì? Tiết Lộ Bí Mật Số 11 Về Vện Mệnh Công Danh Sự Nghiệp
 • Xây Giếng Nước Trong Nhà Tốt Hay Xấu?
 • Tại Sao Người Mỹ Không Thích Mua Nhà Mặt Tiền Để Ở?
 • Hướng Dẫn Chọn Mua Nhà Theo Phong Thủy
 • Thông tin tác giả Trần Di Khôi Trần Di Khôi Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Cẩm Nang Phong Thủy Nhà Ở:

  Phong thủy vốn bắt nguồn từ Kinh dịch, vì thế đạo lý ở đây cũng tương đồng. Những phương vị khác này trong nhà đều có những sự phân bố tinh khí khác nhau, trong đó có cát và hung, nếu như ở hướng cát lợi mà xuất hiện động khí thì có thể thôi trợ sự cát tường, còn về cát lợi của phương hướng nào thì phải xem tinh khí và tứ thú để quyết định. Cũng tương tự như thế, nếu ở hướng hung sát xuất hiện động khí thì sẽ khuấy động hung khí, còn nếu phát sinh loại tai ương gì thì cần phải sực vào tinh khí và tứ thú để suy đoán.

  Phần một: Cẩm nang phong thủy nhà ở

  Chương 1: Tầm quan trọng của cửa

  Chương 2: Tầm quan trọng của phòng

  Chương 3: Tầm quan trọng của nhà bếp

  Chương 4: Tầm quan trọng của môi trường xung quanh

  Chương 5: Tầm quan trọng của các vật dụng trong gia đình

  Phần hai: Bố cục phong thủy hoàn hảo

  Chương 1: Phương vị cát hung tử bạch lưu niên

  Chương 2: Bố cục cát tường

  Chương 3: Các loại linh vật may mắn

  Chương 4: Những vật cát tường khác

  Chương 5: Vật cát tường mười hai con giáp

  Chương 6: Thức ăn ngụ ý cát tường

  Phần ba: 100 câu hỏi về tướng thuật phong thủy

  Chương 1: Vượng tài dương trạch – nhà ở, cửa tiệm

  Chương 2: Thờ thần cầu phúc

  Chương 3: Bài trí tạo vận may

  Chương 4: Cát hung tướng thuật

  Chương 5: Hóa sát cải vận

  Mời bạn đón đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Trong Bất Động Sản Sách Miễn Phí
 • Tìm Hiểu Gia Chủ Tuổi Nhâm Thìn 1952 Hợp Hướng Nào?
 • Xây Nhà Bếp Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
 • Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào Đúng Chuẩn Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở Người Mệnh Hỏa
 • Mệnh Thủy: Cẩm Nang Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Sim Phong Thủy Hợp Nam Mệnh Thủy
 • Những Mẫu Trang Sức Phong Thủy Đẹp Cho Người Mệnh Thủy
 • Mệnh Đại Hải Thủy Là Gì? Tất Cả Về Mạng Đại Hải Thủy Hợp Màu Gì?
 • Mệnh Đại Hải Thủy Là Gì? Hợp Khắc Với Những Mệnh Nào?
 • Mệnh Đại Hải Thủy Là Gì? Số Mệnh Ra Sao? Hợp Và Khắc Mệnh Nào?
 • 1. Hành Thủy là gì? Quan hệ trong Ngũ hành

  , học thuyết đầu tiên của con người đề ra quan điểm Trái Đất sinh ra và vận hành nhờ có 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Thủy tượng trưng cho mùa đông và các loại nước trên thế giới nói chung. Ngoài ra, Thủy còn để chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp.

  Theo thuyết Ngũ hành, 5 yếu tố vật chất kể trên luôn vận động và phát triển, chúng không độc lập, tách biệt với nhau mà phụ thuộc vào nhau, tác động lẫn nhau. Mối quan hệ này gọi là sinh và khắc.

  Cụ thể, Ngũ hành tương sinh gồm:

  Mộc sinh Hỏa: Cây khổ sinh ra lửa

  Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi rồi lấy đó để vùi đắp thành đất

  Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong lòng đất

  Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung nóng sẽ hóa lỏng

  Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây duy trì sự sống

  Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa

  Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy kim loại

  Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao, cưa, búa chặt đổ cây

  Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng khiến đất khô cằn

  Thổ khắc Thủy: Đất ngăn dòng chảy của nước.

  Từ quan hệ tương sinh tương khắc kể trên, ta có thể dễ dàng nhận ra Thủy tương sinh với các yếu tố Kim và Thủy, tương khắc với các yếu tố Hỏa và Thổ.

  Ngũ hành Thủy gồm có 6 ngũ hành nạp âm là: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

  2. Người mạng Thủy sinh năm nào?

  3. Tính cách, đặc điểm, vận mệnh của người mạng Thủy

  Tính cách, đặc điểm

  Tính cách người mệnh Thủy ra sao? Nếu là người tốt thì sẽ cực kỳ tốt, luôn quan tâm, chăm sóc cho mọi người xung quanh giống như nguồn nước trong lành nuôi dưỡng vạn vật, nhưng nếu đã là người xấu thì họ cực kỳ mưu mô, khó lường và dễ dàng trở mặt.

  Người thuộc Thủy thích quan tâm và chăm sóc mọi người

  Vì thế, khi trò chuyện hoặc tiếp xúc với người mạng Thủy nên khéo léo và cẩn thận, không nên để mất lòng những người thuộc mệnh này.

  Phụ nữ mạng Thủy thường khá dịu dàng và mềm mỏng, nhờ thế mà họ dễ nhận được thiện cảm của những người khác giới. Đàn ông mạng Thủy thường hướng nổi, ít khi thể hiện suy nghĩ của mình. Bên cạnh đó, cả nam và nữ đều là người dễ thay đổi.

  Người mạng Thủy có đời sống tình cảm phong phú, một khi yêu ai họ có thể yêu một cách rất mãnh liệt, hoặc bởi bản tính hay thay đổi nên khá trăng hoa, trải qua nhiều mối tình.

  Tuy nhiên bản mệnh không nên quá chú trọng vào chuyện tình cảm, khiến cảm xúc chi phối ảnh hưởng đến sự nghiệp.

  Vận mệnh

  Người mệnh Thủy có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới nên họ thường là người có tài trong giao tiếp, ngoại giao và thuyết phục người khác. Vì thế, bản mệnh có thể lựa chọn những công việc cần phải đi lại, giao tiếp nhiều.

  Bên cạnh đó, bản mệnh là người nhạy cảm nên dễ lắng nghe và thấu hiểu với người khác. Họ có cái nhìn khá sâu sắc và thấu đáo với mọi việc.

  Nếu đứng ở vị trí quản lý, họ có khả năng mưu lược vì thế hoàn thành tốt các công việc quan trọng như lập kế hoạch, hoạch định chiến lược…

  Người phụ nữ mạng Thủy thường đem lại cảm giác yên bình, tin tưởng cho người bạn đời của mình, bởi họ có tính cách nhẹ nhàng, tinh tế, khéo léo, biết chăm lo cho người nhà của mình. Họ còn có thể sẵn sàng hi sinh tất cả cho chồng con.

  Đàn ông mạng Thủy là người tình cảm, họ có thể mang lại sự ấm áp và yên tâm cho người vợ của mình. Họ là người quan tâm đến con cái và biết coi trọng hạnh phúc của gia đình mình.

  4. Người mệnh Thủy có ngoại hình thế nào?

  Đa số Tướng người hình Thủy có dáng người tròn trịa nhưng như vậy không có nghĩa là béo, mà do hình dáng đầu, tai, mắt, miệng, mũi, thậm chí cả bụng và tay chân đều cho người ta cảm giác mũm mĩm.

  Họ có thịt dày, xương nhỏ, nước da có thể ngăm đen nhưng khá mịn màng, dáng đi chậm rãi nên tạo vẻ ngoài nhàn tản thong dong.

  “Thủy” tượng trưng cho trí tuệ, vì thế người mạng Thủy đa phần đều thông minh, tháo vát, nếu cố gắng nhất định sẽ trở thành người giàu sang phú quý.

  5. Mạng Thủy hợp mạng gì?

  Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Ta có thể biết được câu trả lời nếu dựa vào quan điểm tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành đã được nêu ở trên.

  Cụ thể, người mạng Thủy hợp với mệnh Kim, mệnh Mộc và với chính mạng Thủy.

  Nếu cả hai bên đều là Thủy thì có thể hỗ trợ lẫn nhau rất nhiều trong cuộc sống, hai người hòa hợp, làm ăn phát đạt.

  Nếu bạn thuộc Thủy mà kết hợp với người mệnh Mộc thì cuộc sống gia đình hài hòa, sung túc, tuy nhiên bạn cần phải hi sinh cho đối phương nhiều hơn, để bên kia được lợi.

  Nếu kết hợp với mệnh Kim thì đây là một mối quan hệ vô cùng cát lợi, bạn sẽ dễ dàng vươn tới thành công dưới sự trợ giúp của bên kia.

  Tuy nhiên, vì sao ta nên lựa chọn người hợp với mệnh của mình trong hôn nhân và làm ăn?

  Bởi nếu vợ chồng hợp mệnh nhau thì nhà cửa đầm ấm, các thành viên trong nhà hòa thuận, việc làm ăn thuận lợi, thậm chí phất lên như diều gặp gió.

  Nếu đối tác hợp mệnh, đôi bên sẽ có chung nhiều quan điểm, việc hợp tác cũng dễ đi đến thống nhất, ít gặp tình trạng bày mưu tính kế, đâm sau lưng nhau.

  6. Mạng Thủy khắc mạng gì?

  Người mạng Thủy nên tránh kết hôn hoặc hợp tác với những người có mệnh khắc với mình, bởi nếu kết hợp với họ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, dễ khắc khẩu hay bất đồng quan điểm.

  Ở bên cạnh những người không hợp mệnh thì việc cần nhất là đôi bên cần phải dung hòa và đặt mình vào vị trí của đối phương.

  Vậy mệnh Thủy khắc mệnh gì? Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc, ta có thể biết được mệnh này khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

  Nếu kết hợp với những mệnh này trong hôn nhân thì vợ chồng xung khắc như nước với lửa, gia đình có nhiều việc phải lo toan; còn nếu làm ăn với những người mệnh này thì việc làm ăn gặp nhiều điều bất ngờ, khó có thể làm ăn lớn.

  7. Phong thủy cho người mạng Thủy

  a. Mạng Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?

  Các màu thuộc hành Kim như: trắng, xám… Trắng thể hiện sự thuần khiết, giúp người sử dụng thoải mái tinh thần và suy nghĩ lạc quan. Màu xám lại có tác dụng tĩnh tâm và suy nghĩ chín chắn.

  Màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, giúp bản mệnh giảm nhẹ áp lực.

  Màu tương hợp tức màu thuộc cùng hành Thủy như màu đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, hoặc màu xanh dương mang lại sự yên bình, thư thái.

  Bản mệnh cũng có thể dùng nhưng dùng hạn chế các sắc thái đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa. Đặc biệt nên tránh thuộc hành Thổ là nâu, vàng bởi Thủy sẽ bị Thổ khắc khiến bạn vất vả, không gặp nhiều may mắn.

  b. Mạng Thủy mua nhà hướng nào?

  Mua nhà là một trong những quyết định rất hệ trọng với mỗi người, và việc xem hướng mua nhà cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của người mua. Mua được nhà hợp với mệnh của mình thì gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào hơn.

  Hướng tốt nhất là hướng chính Tây, dù hướng nhà này sẽ bị nóng vào mùa hè nhưng đây lại là hướng nhà giúp cho con đường tài lộc của mạng Thủy phát triển rực rỡ.

  Nhà hướng chính Bắc cũng có tác động tích cực đến vận trình, giúp sự nghiệp của bạn có những bước phát triển rõ rệt.

  Hướng tốt thứ ba là hướng chính Nam, hướng này giúp bản mệnh tăng thêm sự quyết tâm, tự tin khi đứng trước các vấn đề trong cuộc sống.

  c. Mạng Thủy hợp xe màu gì?

  Mêng Thủy hợp xe màu gì? Người mạng Thủy nên lựa chọn các loại xe có màu trắng, đen, xám, xanh dương bởi chọn xe màu này sẽ đem lại nhiều may mắn hơn cho bạn khi lưu thông trên đường, tránh được những rắc rối không cần thiết.

  Xe ít khi bị hỏng vặt gây tốn kém khi sửa chữa, hay thậm chí nếu gặp chuyện không may thì xe của bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhẹ hơn so với xe có màu không hợp mệnh.

  Tuy nhiên, màu sắc xe cũng chỉ góp phần khiến bạn gặp nhiều thuận lợi hơn khi đi đường, không thể nào tránh khỏi hoàn toàn mọi nguy hiểm, vì thế quan trọng nhất vẫn là ý thức của người sử dụng.

  d. Mạng Thủy nuôi cá gì?

  Mệnh Thủy nuôi cá gì? Theo quan niệm phong thủy thì người mnạg Thủy có thể lựa chọn rất nhiều loại cá khác nhau để nuôi trong nhà. Tiêu biểu gồm có:

  Cá chép Koi có màu sắc rực rỡ, bắt mắt đại diện cho sự may mắn, giúp gia đình bạn có một tương lại giàu sang, sung túc và khỏe mạnh.

  Cá rồng đen đem lại sự cát lành và vượng đường tài lộcm tuy nhiên cần được nuôi trong hồ thủy sinh.

  Cá la hán có nhiều màu sắc trên người, trên đầu có bướu lớn giống các vị la hán cũng có thể đem lại nhiều may mắn cho bạn.

  e. Mạng Thủy trồng cây gì?

  Mệnh Thủy hợp cây gì?. Người mạng Thủy nên chọn các loại cây xanh có màu sắc tương hợp hoặc tương sinh với bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những loài cây sinh trưởng ở trong nước.

  Bản mệnh có thể tham khảo trồng các loài cây rất phù hợp với mệnh của mình như cây lan Ý, cây Lưỡi hổ, cây Thiết Mộc Lan,…

  f. Đá phong thủy cho người mạng Thủy

  Tìm Đá phong thủy hợp mệnh Thủy. Người mệnh này có thể lựa chọn rất nhiều loại đá phong thủy thích hợp. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại đá có màu phù hợp với bản mệnh hoặc có tác dụng cụ thể là tốt nhất, bởi đá phong thủy không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có đem lại may mắn cho bạn.

  Ví dụ, nếu muốn đeo đá để cải thiện sức khỏe, mạng Thủy có thể chọn các loại đá như thạch anh trắng, thạch anh đen, thạch anh ám khói hay gỗ hóa thạch tự nhiên. Các loại đá này giúp tinh thần người đeo nhẹ nhõm, thoải mái, đồng thời thanh tẩy các nguồn năng lượng xấu.

  Bạn có thể lựa chọn đá phong thủy tùy theo mục đích sử dụng

  Đá mắt hổ xanh đen, thạch anh đen, đá núi lửa Obisdian có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy sự nghiệp của người mạng Thủy. Sử dụng các loại đá này, bạn có thể giải quyết thuận lợi những khó khăn trong cuộc sống, gặp nhiều thuận lợi trên con đường sự nghiệp hoặc kinh doanh, buôn bán.

  Còn nếu có nhu cầu thúc đẩy các mối nhân duyên, mong sớm gặp được người như mong muốn, mạng Thủy có thể tham khảo các loại đá như thạch anh tóc đen, đá mặt trăng, topaz xanh dương…

  g. Mạng Thủy hợp với nghề gì?

  Mệnh Thủy hợp nghề gì? Người mệnh này có thể lựa chọn nghề dựa trên đặc điểm tính cách hoặc điểm mạnh của mình. Tử vi nhận thấy đa số người mệnh này dễ thích nghi với hoàn cảnh, khá giỏi giao tiếp, không chủ động gây mâu thuẫn với bất cứ ai nên thường được nhiều người yêu mến.

  Đàn ông mệnh này thường sống khá nội tâm và kín đáo, chỉ những người thân thiết mới có thể hiểu rõ được họ. Còn phụ nữ mệnh này thì ngọt ngào và nữ tính, rất dễ được lòng phái mạnh.

  Chi tiết hơn về những công việc phù hợp với mạng Thủy, bạn có thể tham khảo tại bài viết:

  8. Mạng khuyết Thủy là gì?

  Người mệnh khuyết Thủy là người sinh vào các tháng Tị, Ngọ, Mùi, tức khoảng từ 5/5 đến 8/8 dương lịch. Những người này có bát tự Hỏa rất vượng mà thiếu Thủy hỗ trợ nên cho dù cầm tinh con gì cũng sẽ là mệnh khuyết Thủy.

  Ngoài ra, những người sinh vào tháng Tuất, tức là khoảng thời gian từ 8/10 đến 8/11 cũng là mệnh khuyết Thủy. Đây là thời điểm Mộc quá vượng khiến cho Thủy bị suy.

  Những người mệnh khuyết Thủy cần tăng cường các yếu tố Thủy trong cuộc sống để bù vào sự khuyết thiếu bẩm sinh về Ngũ hành này. Cách cải thiện số mệnh tốt nhất là bản mệnh nên lựa chọn quần áo, phụ kiện, thậm chí nghề nghiệp, nơi ở hợp mạng Thủy.

  Bạn cũng nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với những người có ngũ hành Thủy sẽ giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

  Đặc biệt, việc nuôi cá phong thủy có tác dụng rất tốt nếu người có mệnh khuyết Thủy muốn tăng cường vận thế.

  Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng những yếu tố thuộc hành Hỏa và Mộc, vì như vậy sẽ khiến yếu tố Thủy trong mệnh của bạn càng suy yếu. .

  Xem các bài viết khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy Mang Nhiều Ý Nghĩa Nhất
 • Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy Mang Đến May Mắn
 • Mệnh Thủy Đeo Nhẫn Ngón Nào? Chọn Nhẫn Phong Thủy Gia Tăng Tài Vận!
 • Sinh Năm 1982 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Đá Phong Thủy Nào?
 • Màu Sắc Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy Sinh Năm 1982
 • Cẩm Nang Thiết Kế Nhà Ở Theo Phong Thủy Cho Gia Chủ Sinh Năm 1976

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1974
 • Người Sinh Năm 1966 Mệnh Gì? Cách Xem Tử Vi Trọn Đời Cho Nam, Nữ
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1970
 • Kê Giường Hợp Phong Thủy Cho Vợ Chồng Mới Cưới
 • Cây Cảnh Phong Thủy Theo Khuôn Viên Nhà Ở
 • Gia chủ sinh năm 1976 thuộc mệnh gì ?

  Việc xác định gia chủ thuộc mệnh gì rất quan trọng và cần thiết cho việc thiết kế nội thất, bố trí nhà ở. Theo thuyết phong thủy, gia chủ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ (Sa Trung Thổ).

  Gia chủ sinh năm 1978 hợp với màu sắc gì ?

  Dựa vào đặc tính của mệnh Thổ và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Thổ hợp với màu sắc của hành Hỏa, vì là Hỏa sinh Thổ, được tương sinh, những màu tương sinh là màu đỏ, cam, tím. Mệnh Thổ cũng hợp với màu sắc của hành Thổ, được tương hợp, những màu tương hợp là màu vàng, màu nâu đất, nâu nhạt.

  Mệnh Thổ không hợp màu sắc của hành Mộc, bị tương khắc, vì Mộc khắc Thổ, màu này là màu xanh lá cây. Mệnh Thổ cũng không hợp màu hành Thủy, vì Thổ khắc Thủy, các màu này là màu đen, xanh nước biển.

  Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng không nên chọn các màu sắc thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi, vì Thổ sinh Kim. Các màu sắc này không khắc mệnh Thổ nhưng làm mệnh Thổ bị suy yếu.

  Hướng tốt và hướng xấu trong phong thủy làm nhà

  Hướng Đông Bắc thuộc cung Thiên Y với quẻ Thiên Sơn Độn, làm nhà hướng này chủ nhà rất vượng về mặt kinh tế, con cái thuận hòa gia đình phú quý.

  Hướng Tây Bắc thuộc cung Phục Vị với quẻ Kiều Vi Thiên trong kinh dịch chu, làm nhà hướng này gia chủ thuộc hàng trung gia khá giả, mọi thứ bình ổn, êm đềm.

  Hướng Chính Tây thuộc cung Sinh Khí với quẻ Thiên Trạch Lý, theo lý thuyết quẻ này tốt tuy nhiên gắn với gia chủ 1976 ta sẽ thấy Sinh Khí thuộc sao Tham Lang Dương Mộc, còn cung Đoài thuộc Âm Kim. Mà Kim thì khắc Mộc làm nhà hướng này không tốt cho con gái.

  Hướng Tây Nam thuộc cung Phước Đức với quẻ Thiên Địa Bỉ, làm nhà hướng này gia chủ khá giả, sống lâu.

  Hướng Chính Bắc vào cung Lục Sát, làm nhà hướng này gia đình không gặp may mắn trong trồng chọt và chăn nuôi

  Hướng Chính Đông vào cung Ngũ Quỉ, làm nhà hướng này gia chủ hay bị quấy nhiễu không tốt cho con cho cháu.

  Hướng Đông Nam vào cung Họa Hại, làm nhà hướng này gia chủ bị hại, tai họa, không thuận lợi.

  Hướng Chính Nam vào cung Tuyệt Mạng, làm nhà hướng này gia đình có tang thương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Dành Cho Gia Chủ Tuổi Quý Sửu
 • Phong Thủy Phòng Bếp Cho Tuổi Mậu Tuất Để Mang Lại Thịnh Vượng
 • Phong Thủy Nhà Ở Chủ Nhân Tuổi Mùi
 • Chọn Hướng Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mùi Tốt Nhất
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Ất Mùi 1955

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Ất Mùi 2022
 • Tử Vi Tuổi Ất Mùi 1955
 • Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Ất Mùi
 • Tử Vi Tuổi Ất Mùi Nam/nữ 1955 Năm 2022, 2022
 • Xem Khoa Học Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Ất Mùi
 • Dê là đại biểu của tuổi Mùi, được xếp ở vị trí thứ 8 trong 12 địa chi. Xét ở góc độ tính toán thời gian thì là khoảng từ 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều. Về phương vị là hướng Tây Nam, thiên về phía Nam. Nếu lấy 4 mùa để phân chia là vào tháng 7 dương lịc

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói

  h – tháng 6 âm lịch. Theo dân gian, Đại Nhật Như Lai chính là Phật bản mệnh của người tuổi Dê.

  Tuổi này được Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ, Ma Lợi Tử ban phúc. Họ Thông minh khéo léo, tính tình nhu hiền và có lòng cảm thông, thương người. Sự kết hợp này giúp họ có được cuộc sống no đủ, Nhưng con đường phúc phận không được như ý. Người này lấy vợ lấy chồng muộn, hiếm con, Cửa nhà đổi thay nhiều lần, lại xung khắc với cha mẹ, không được gần gũi anh em. Người này siêng năng, cần kiệm Người tuổi này thụ động, không thích đấu tranh mà tìm cách né tránh. Vì thụ động nên khó quyết định và sợ trách nhiệm cao, không dám gánh vác việc lớn.

  Tuổi này đứng can Ất lại do Đại Nhân Như Lai bảo hộ nên cuộc đời tuy thông minh nhưng nhiều nỗi truân chuyên. Nếu sinh vào giờ tốt có phận số quan trường thì cuối cùng cũng bi tai tiếng hay bị mất chức, miễn nhiệm. Phụ nữ tuồi này tề gia nội trợ giỏi, tính tình thùy mị nết na, có lòng vị tha, độ lượng nên dễ cảm thông, tha thứ lỗi lầm của người khác. Họ là người đa sầu, đa cảm. Người khó quyết đoán nên hay bỏ lỡ cơ hội đến với mình. Nhưng nhờ bản tính thông minh nên có cách mềm dẻo, gây được ấn tượng, thiện cảm của mọi người mà khắc được những yếu điểm đó. Tuổi Ất Mùi được A Di Đà Như Lai ( Theo thuyết Phật giáo) hộ mệnh. Họ có thể quả khỏi các nạn kiếp báo oán của kiếp trước mà tránh được nạn tai những năm từ 40, đến 50 bổn phận mới yên. Nếu qua hạn năng năm 63 tuổi thì có thể được hưởng thọ ngoài 70 tuổi. Năm 26, 36 tuổi gặp vận phát phú có điều khi hậu vận giảm nhiều phải đợi đến ngoài 50. Tuổi này nên thuần thục, thiện tâm ể bù đắp tiền kiếp nghệt ngã nhưng cũng cần làm nhiều điều thiệnể có “đức nhân thắng số” như tử vi dạy vậy. Đặng có thêm phúc phận cho con cháu về sau. Tuổi này nếu lập gia đình noài 30 tuổi thì ổn hơn. Xậy dựng sớm hơn thì có thể dở dang hoặc trái tính nhau. Tuổi này gặp phải bệnh đau yếu mãn tính nên hay phền não. Được cái thích ăn diện làm đẹp nên cuộc sống còn có phần vui vẻ nhiều.

  Tuổi Ất Mùi nếu kết hôn với các tuổi Ngọ như Giáp Ngọ, thì hanh phúc. Hoặc có thể lấy các tuổi Mão, Tỵ: Ất Mão, Tân Ty. Nếu muốn liên kết làm ăn thì Ất Mùi có thể kết hợp với các tuổi Hợi : riêng với tuổi Thân cũng được nhưng phải chịu thiệt thòi chút ít. Về kết bạn, người tuổi này dịu tính được nhiều người yêu mến, nhưng có thể kết bạn tâm giao tri kỷ với các tuổi: Mão, Thìn, Ngọ. ví dụ như Tân Mão, Nhâm Thìn, Bính Ngọ…

  Người sinh 1955, Ất Mùi, có Ngũ hành năm sinh là Sa trung Kim, nhưng Mệnh Cung của Nam và Nữ khác nhau:

  Nam sinh 1955

  Cung LY, hành HOẢ, hướng Nam, quái số 9, sao Cửu Tử, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam ).

  Đá phong thủy hợp nam 1955

  Đeo đá màu Xanh lá cây để được Tương Sinh (Mộc sinh Hoả): Jade, Onix, Lục bảo ngọc, Amazoline…

  Đeo đá màu Đỏ, Hồng, Tím để được Tương Hợp: Ruby, Tourmaline, Granat, Spinel, Thạch anh hồng, Thạch anh Tím, Mã não đỏ…

  Đeo đá màu Trắng, Xám, Ghi để được Tương Khắc (Hoả chế ngự được Kim): Sapphire Trắng, Sapphire ghi, Thạch anh Trắng, Mã não trắng, Đá mặt trăng…

  Kỵ: Đeo đá màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời, vì Mệnh cung bị khắc (Thuỷ khắc Hoả): Sapphire đen, Tektit, Tourmaline đen, Aquamarine, Topaz…

  Không nên dùng: đá màu Vàng, màu Nâu vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (HOẢ sinh THỔ): Sapphire vàng, Canxedon nâu, Thạch anh mắt hổ, Citrine…

  Nữ sinh năm 1955

  Cung CÀN, hành KIM, hướng Tây Bắc, quái số 6, sao Lục Bạch, Tây tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Tây, Đông bắc, Tây Nam, Tây Bắc).

  Đá phong thủy hợp nữ 1955

  Đeo đá màu Vàng, Nâu để được Tương Sinh (THỔ sinh KIM): Sapphire vàng, Canxedon nâu, Thạch anh mắt hổ, Citrine…

  Đeo đá màu Trắng, Xám, Ghi để được Tương Hợp : Sapphire Trắng, Sapphire ghi, Thạch anh Trắng, mã não trắng, Đá mặt trăng…

  Đeo đá màu Xanh lá cây để được Tương khắc (Kim khắc được Mộc): Jade, Onix, Lục bảo ngọc, Amazoline…

  Kỵ: Đá màu Đỏ, Hồng, Tím vì Mệnh cung bị khắc (Hoả khắc Kim): Tourmaline, Granat, Spinel, Thạch anh hồng, Thạch anh Tím, Mã não đỏ…

  Không nên dùng: đá màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (KIM sinh THUỶ) Sapphire đen, Tektit, Tourmaline đen, Aquamarine, Topaz..

  Những linh vật bằng đá đeo trên người để Hộ mệnh:

  Phật tổ Như Lai,

  Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát,

  Phật Di Lặc,

  Chúa Giêsu,

  Đức Mẹ,

  Cô gái, người,

  Rồng,

  12 con Giáp,

  Tỳ hưu,

  Cóc Tài Lộc,

  Rùa,

  Các mặt dây chuyền và mặt nhẫn bằng đá quý,

  Vòng dây chuỗi bằng đá tự nhiên…

  Riêng Ruby:

  Nữ hoàng Đá Quý

  Linh vật của Đất Trời

  Những giọt máu của Mẹ Đất

  Màu Đỏ mang lại mọi sự may mắn

  Là loại Đá Quý đặc biệt

  Ai cũng dùng được, bất kể là người thuộc Cung Mệnh gì!

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Đoan Trang(XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Phong Thủy Tuổi Ất Mùi 1955
 • Nốt Ruồi Ở Lòng Bàn Tay
 • Mẫu Thác Nước Phong Thủy Bàn Tay Phật (Ms: Nttn014)
 • 4 Cách Xem Tướng Tay Biết Ngay Vận Mệnh Tương Lai Chuẩn
 • Nhận Thức Về Đôi Bàn Tay
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Ất Hợi 1995

  --- Bài mới hơn ---

 • 1995 Mệnh Gì? Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Ất Hợi 1995
 • Quan Niệm Phong Thủy Cho Bếp Ăn Theo Dân Gian
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Đặt Nội Thất Nhà Bếp Vận Tài Lộc
 • Cách Bố Trí Phòng Ăn Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn Tài Lộc
 • Cách Xem La Bàn Trên Điện Thoại Android
 • Theo tín ngưỡng dân gian, Phật A Di Đà là Phật bản mệnh của người tuổi Ất Hợi.

  Bằng cách vận dụng phong thủy hợp lý, người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 có thể dùng linh vật phong thủy, đá quý phong thủy để bài trí nhà cửa, thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà.

  Đá quý phong thủy dành cho người tuổi Ất Hợi

  Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995, có ngũ hành năm sinh là Sơn đầu Hỏa

  • Đeo các loại đá quý màu xanh lá cây (hành mộc) để được tương sinh (mộc sinh hỏa), như: alexandrite, fancy diamond (kim cương màu), emerald ngọc lục bảo, garnet xanh, cẩm thạch, ngọc phỉ thúy, đá mặt trăng (loại có hiệu ứng ánh trăng xanh), peridot, sapphire xanh, tourmaline xanh, turquoise và zircon xanh…
  • Đeo các loại đá quý màu đỏ, cam, hồng, tím (hành hỏa) để được tương hợp, như: amber hổ phách, thạch anh ametrine, thạch anh citrine, thạch anh tím amethyst, fancy diamond (kim cương màu), garnet ngọc hồng lựu, kunzite, morganite, opal lửa, thạch anh hồng, ruby, sapphire hồng, đá mặt trời sunstone, topaz đỏ, tourmaline hồng, zircon (đỏ, cam, hồng)…
  • Tránh đeo các loại đá quý màu trắng, xám, ghi (hành kim) vì hỏa khắc kim, như: thạch anh trắng, mã não trắng, sapphire ghi, tourmaline trắng, garnet trắng, topaz trắng,…
  • Tránh đeo các loại đá quý có màu đen, xanh nước biển, xanh da trời (hành thủy) vì thủy khắc hỏa, như: aquamarine, iolite, lapis lazuli, sapphire lục, spinel lục, tanzanite, topaz xanh nước biển, zircon lục, thạch anh khói, thạch anh tóc đen…
  • Không nên đeo các loại đá quý màu vàng, nâu (hành Thổ) vì mệnh cung bị sinh xuất, làm giảm năng lượng (hỏa sinh thổ), như: thạch anh tóc vàng, mắt hổ, thạch anh vàng, sapphire vàng…

  Lưu ý

  • Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
  • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
  • Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
  • Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.

  Linh vật hộ mệnh cho người tuổi Ất Hợi

  Hướng tốt, hướng xấu cho nam tuổi Ất Hợi

  Nam Ất Hợi

  Năm sinh: 1995

  Cung mệnh: Khôn thuộc Tây tứ trạch

  Mệnh nạp âm: Sơn đầu Hỏa

  • Hướng Tây Bắc (Càn): Được Phúc Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
  • Hướng chính Tây: Được Thiên Y, Cự Môn Thổ tinh.
  • Hướng Đông Bắc (Cấn): Được Sinh Khí.
  • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác: Thuộc Tây tứ mệnh.
  • Hướng nhà, giường nằm, bàn thờ, cửa bếp: Hướng Tây, Tây Bắc.
  • Nhà vệ sinh, phòng bếp: Ất, Nhâm, Quý.

  Sử dụng linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và rước tài lộc:

  • Sức khỏe: Treo Hồ lô gỗ hướng Sinh khí, Phúc Đức, hoặc cũng có thể đặt bình hoa to hướng sao tốt.
  • Công danh: Đặt ấn thăng quan hoặc các đồ dùng biểu tượng cho nghề nghiệp theo hướng sao tốt.
  • Trí tuệ: Đặt Tâm kinh, thủy tinh cầu ở phòng khách, thờ Văn Xương Đế Quân theo hướng sao tốt.
  • Tài Lộc: Đặt một bể cá hướng Tây Nam có 5 con hoặc 8 con cá vàng, treo tranh đôi cá chép hướng sao tốt.

  Hướng tốt, hướng xấu cho nữ tuổi Ất Hợi

  Nữ Ất Hợi

  Năm sinh: 1995

  Cung mệnh: Khảm thuộc Đông tứ trạch

  Mệnh nạp âm: Sơn đầu Hỏa

  • Hướng chính Bắc (Khảm): Được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh.
  • Hướng Đông Nam (Tốn): Được Sinh khí, Tham lang Mộc tinh.
  • Hướng nhà, giường ngủ, bàn thờ, hướng cửa phòng bếp: Bắc, Đông Nam.
  • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Dậu, Tân, Càn, Hợi.
  • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: thuộc Đông tứ mệnh.

  Sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

  • Về mặt sức khỏe: Nên đặt bình hoa to ở cát phương ( trừ bốn sơn là Tý, Ngọ, Mão, Dậu), treo ba hồ lô bằng gỗ ở ba phương Sinh khí, Thiên y và Phúc Đức.
  • Về mặt trí tuệ: Đặt một bức tượng Văn Thù Bồ Tát, Tâm kinh hoặc Văn Xương Đế Quân theo hướng sao tốt.
  • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt tượng Mã thượng phong hầu bằng ngọc, đặt ấn thăng quan (làm bằng đá ngọc: ấn kỳ lân, ấn thiên ngọc, ấn rồng).
  • Về mặt tài lộc: Đặt con cóc ba chân, ngọc hình trụ vuông có lỗ tròn hoặc treo một xâu tiền cổ ở hướng sao tốt.

  Daquyvietnam,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Ất Mùi
 • Phong Thủy Bàn Ăn Và Một Số Nguyên Tắc Cần Nhớ
 • Bếp Ăn Trong Phong Thủy
 • Tử Vi Tuổi Ất Tỵ (1965) Năm 2022 Là Hung Hay Cát?
 • Nên Treo Ảnh Cưới Ở Đâu? Những Điều Nên Biết Về Treo Ảnh Cưới
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Giáp Thìn 1964

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Kết Hôn Cho Người Tuổi Giáp Thìn
 • #6 Cách Chọn Sim Phong Thủy Hợp Tuổi 1964 Giáp Dần
 • Top 10 Vật Phẩm Phong Thủy Giúp “bồi Dưỡng” Cho Cuộc Sống Quý Cô Sinh Năm 1995 Ất Hợi Tốt Đẹp Hơn.
 • Top 5 Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Hợi
 • Những Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tân Hợi Sinh Năm 1971
 • 1. Tổng quan tính cách tuổi Giáp Thìn 1964 Rồng là con vật linh thiêng có vị trí tối cao trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt. Rồng đại diện cho sức mạnh, quyền lực siêu nhiên, hội tụ đầy đủ những phẩm chất cao quý nhất của con người. Thời xưa

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  1. Tổng quan tính cách tuổi Giáp Thìn 1964

  Rồng là con vật linh thiêng có vị trí tối cao trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt.

  Rồng đại diện cho sức mạnh, quyền lực siêu nhiên, hội tụ đầy đủ những phẩm chất cao quý nhất của con người. Thời xưa, chỉ có vua chúa mới được so sánh với rồng.

  Và tất cả chúng ta đều biết Rồng là đại biểu của tuổi Thìn. Được xếp vị trí thứ 5 trong 12 địa chi. Xét ở góc độ thời gian là khoảng từ 7 giờ đến 9 giờ; về phương vị là hướng Đông, Đông Nam. Nếu lấy 4 mùa để phân chia là vào khoảng tháng 4 dương lịch – tức tháng 3 âm lịch. Người tuổi Giáp Thìn sinh từ ngày 13/2/1964 đến ngày 1/2/1965.

  Những người tuổi Thìn thường có tính cách vui vẻ, hoạt bát, thông minh và năng động. Họ có giác quan nhanh nhạy, biết phân biệt phải trái- đúng sai. Người tuổi rồng rất ngay thẳng, tuy nhiên đôi khi hơi kiêu ngạo và thiếu kiên nhẫn. Phụ nữ tuổi Thìn thường tự tin thái quá. Người tuổi Thìn rất ghét thói đạo đức giả, ngồi lê đôi mách. Họ là những người dũng cảm, kiên cường, không ngại khó khăn, không chịu dưới quyền người khác.

  Điểm mạnh của người tuổi Thìn: quyết đoán, hào hiệp, cao thượng, tinh tế, hoài bão và lãng mạn.

  Điểm yếu của người tuổi Thìn: lập dị, nóng nảy, cố chấp, không thực tế.

  Những người tuổi này họ có thể dùng linh vật phong thủy, đá phong thủy để thu hút vận may, thu hút tài lộc. Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng hay dùng linh vật hay đá phong thủy gì, màu sắc ra sao. Vì thế chúng tôi viết bài viết nói về cẩm nang phong thủy tuổi Giáp Thìn 1964 để mọi người cùng tìm hiểu và có câu trả lời cho việc thu hút vận may tài lộc cho mình.

  2. Sinh năm 1964 mệnh gì? hợp màu gì?

  Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh Hỏa (Phúc Đăng Hỏa).

  Vậy những người có Mệnh Hỏa hợp màu gì?

  Dựa vào đặc tính của mệnh Hỏa và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc) được tương sinh (Mộc sinh Hỏa) và màu Đỏ, Cam, Tím… (màu của hành Hỏa) được tương hợp.

  Mệnh Hỏa không hợp màu đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa. Mệnh Hỏa cũng không hợp màu trắng, xám (thuộc hành Kim) vì Hỏa khắc Kim.

  Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu như màu vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ) dễ bị suy yếu vì Hỏa sinh Thổ.

  3. Giáp Thìn trồng cây gì? hợp con số nào

  Con số may mắn của người tuổi Giáp Thìn là 1, 7 và 6. Con số không may mắn với người tuổi Giáp Thìn là số 9, 8 và 3.

  Tuổi Giáp Thìn hợp trồng cây thường xuân, cây phi yến, cây lan dạ hương.

  6. Đá phong thủy cho tuổi Giáp Thìn 1964

  Tuổi Giáp Thìn 1964 có ngũ hành năm sinh là Phúc Đăng Hỏa, hợp các loại đá quý màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím như đá mắt hổ nâu đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, garnet ngọc hồng lựu.

  Đá mắt hổ: đá mắt hổ có tác dụng giữ vững tinh thần, tích tụ tài bảo; tăng cường ý chí và lòng dũng cảm, niềm tin, giúp những người nhút nhát trở nên mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường sức sống, phù hợp với những người thân thể yếu đuối, bệnh lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, còn giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo mọi vấn đề, kiên trì và giữ vững nguyên tắc.

  Thạch anh hồng: Năng lượng của thạch anh hồng giúp tăng sự sáng tạo, mang lại cảm giác thư thái, đặc biệt cho những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

  Thạch anh tím: Thạch anh tím tạo sự sảng khoái, tư duy sáng tạo, đặc biệt tốt cho người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Leonardo Da Vinci đã từng nói ” năng lượng diệu kỳ của thạch anh tím giúp giải phóng con người ta khỏi giới hạn, chúng giải phóng bộ não, kích thức sự sáng tạo, và dẫn lối con người đến ánh sáng của chân lý”.

  Garnet ngọc hồng lựu: Trong truyền thuyết của người Thổ, Garnet ngọc hồng lựu là một trong bốn viên đá mà chúa đã ban tặng cho vị vua của đế chế Solomon.

  Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…

  Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh

  Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh

  Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.

  7. Linh vật & Vật phẩm phong thủy cho tuổi Giáp Thìn 1964

  8. Giáp Thìn hợp hướng nào

  8.1. Hướng tốt, hướng xấu cho Nam Giáp Thìn 1964

  Nam Giáp Thìn sinh năm 1964 có cung Mệnh là Ly thuộc Đông Tứ Trạch, Mệnh nạp âm là Phúc Đăng Hỏa.

  Hướng tốt theo Bát trạch:

  Hướng chánh Đông (Chấn): Được Sinh khí, Tham lang mộc tinh.

  Hướng nhà, bàn thờ, giường ngủ, hướng cửa phòng bếp: Nam, Đông, Đông Nam.

  Nhà vệ sinh, bếp nấu: Dậu, Tân, Càn, Hợi.

  Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Đông tứ mệnh.

  Nam Giáp Thìn sinh năm 1964 sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

  Về mặt sức khỏe: Nên treo từ 3 đến 4 ngọn Trường minh đăng, trồng một cây Vạn niên thanh ở cung Sinh khí và cung Thiên y.

  Về mặt trí tuệ: Đặt một bức tượng hoặc ảnh của Bồ Tát, Tâm kinh, tháp Văn Xương 9 tầng theo hướng sao tốt.

  Về mặt công danh sự nghiệp: Nên đặt một quả cầu thủy tinh, ấn thăng quan theo hướng sao tốt.

  Về mặt tài lộc: Đặc một con cóc vàng ba chân, thờ thần tài, treo một xâu tiền Ngũ đế theo hướng sao tốt.

  8.2. Hướng tốt, hướng xấu cho Nữ Giáp Thìn 1964

  Nữ Giáp Thìn sinh năm 1964 có cung Mệnh là Càn thuộc Tây tứ trạch, mệnh nạp âm là Phúc Đăng Hỏa.

  Hướng tốt theo Bát trạch:

  Hướng Tây Bắc (Càn): Được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh.

  Hướng Đông Bắc (Cấn): Được Thiên y, Cự Môn Thổ tinh.

  Hướng Tây Nam (Khôn): Được Phúc Đức, Vũ Khúc Kim tinh.

  Hướng nhà, giường ngủ, cửa bếp, bàn thờ: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

  Nhà vệ sinh, bếp: Ất, Đinh

  Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Tây tứ mệnh.

  Sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

  Về mặt sức khỏe: Đặt một bình hoa to trong phòng khách và phòng ngủ, treo các loại tranh ảnh hình chim hạc theo hướng sao tốt.

  Về mặt trí tuệ: Đặt một bức tượng Phật, Tâm kinh theo hướng Phúc Đức, Phục vị hoặc đặt tháp Văn Xương theo hướng sao tốt.

  Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt ấn quan bằng ngọc đẹp, treo một xâu tiền cổ hướng Phúc Đức, Phục vị.

  Về mặt tài lộc: Đặt một bể cá cảnh ở hướng Tây Nam, treo tranh Sơn thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Vật Phẩm Mang Lại Tài Vận Cho Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Top 10 Vật Phẩm Phong Thủy “cực Đỉnh” Cho Quý Cô Sinh Năm 1994 Giáp Tuất
 • Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Mão Hung Vận Tiêu Tan, Phát Càng Thêm Phát
 • Top 10 Vật Phẩm Tiêu Trừ Vận Hạn Cho Tuổi Giáp Tuất 1994
 • Tuổi Kỷ Dậu Nên Mua Xe Màu Gì
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Bính Tuất 2006

  --- Bài mới hơn ---

 • Vòng Đeo Tay 11 Hạt Chuỗi Đá Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?
 • Vòng Đeo Tay Hạt Chuỗi Đá Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?
 • Vòng Đeo Tay 14 Hạt Chuỗi Đá Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?
 • Chuỗi Đeo Tay Hồ Ly Phong Thủy
 • Dây Đeo Phong Thủy, Vòng Đeo Tay Phong Thủy Chính Hãng Giá Tốt
 • Như những bài trước thì chúng ta cũng đã biết Chó là đại biểu của tuổi Tuất, được xếp ở vị trí thứ 11 trong 12 địa chi. Xét ở góc độ thời gian là khoảng từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối. Về phương vị là hướng Tây Tây Bắc. Nếu lấy 4 mùa để phân chia thì vào khoảng tháng 10 Dương lịch – tháng 9 Âm lịch.

  Mệnh cung của nam và nữ tuổi Bính Tuất 2006 giống nhau, đều thuộc cung CHẤN, hành MỘC, quái số 3, sao Tam Bích, Đông tứ mệnh, hướng Đông (hướng nhà tốt: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông).

  Theo tín ngưỡng dân gian, Phật A Di Đà và Bất Động Minh Vương chính là Phật bản mệnh của người tuổi Tuất.

  Những người sinh năm 2006 hợp với hướng nào?

  Đông Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

  Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

  Đông – Phục vị: Được giúp đỡ

  Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

  Đông – Phục vị: Được giúp đỡ

  Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

  Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

  Đông Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

  Những người sinh năm 2006 hợp với tuổi nào?

  Trong làm ăn: Đinh Hợi, Mậu Tý và Tân Mão

  Lựa chọn vợ chồng: Nên chọn người tuổi Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ và Ất Dậu để kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn.

  Tuổi kỵ: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu và Quý Mùi.

  Trong làm ăn: Đinh Hợi, Mậu Tỵ và Tân Mão.

  Lựa chọn vợ chồng: Nên kết hôn với những người hợp tuổi thì mới tạo được cuộc sống hiển vinh, sang giàu, đó là các tuổi Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Ất Dậu.

  Tuổi kỵ: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Mùi.

  Người sinh Bính Tuất có bản mệnh thuộc mạng Thổ nên dùng các loại đá theo thứ tự ưu tiên

  Ưu tiên 1: Đeo đá phong thủy tự nhiên có màu đỏ, hồng tím thuộc Hỏa như Ruby, Garnet, Thạch anh hồng, Thạch anh tím … để được Tương Sinh (Hỏa sinh Thổ). Lửa đốt cháy vạn vật tạo ra đất. Đeo đá có màu càng đậm càng tốt.

  Ưu tiên 2: Đeo đá phong thủy tự nhiên có màu vàng, vàng nâu đất thuộc Thổ như thạch anh vàng Citrine, Sapphire vàng…. để được Tương Hợp. Lựa chọn màu càng đậm càng tốt.

  Ưu tiên 3: Đeo đá phong thủy tự nhiên có màu đen hay xanh nước biển thuộc Thủy để được Tương Khắc (Thổ chế ngự được Thủy)

  Kỵ đá phong thủy tự nhiên màu xanh lục thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ. Cây hút chất dinh dưỡng từ đất.

  Những người sinh năm 2006 hợp với màu gì?

  – Do nam mệnh và nữ mênh sinh năm 2006 đều thuộc cung Chấn, hành Mộc nên với màu tương sinh thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển; màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây; màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

  Kỵ các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

  Những linh vật bằng đá đeo trên người để Hộ mệnh:

  Phật tổ Như Lai,

  Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát,

  Phật Di Lặc,

  Chúa Giêsu,

  Đức Mẹ,

  Cô gái, người,

  Rồng,

  12 con Giáp,

  Tỳ hưu,

  Cóc Tài Lộc,

  Rùa,

  Các mặt dây chuyền và mặt nhẫn bằng đá quý,

  Vòng dây chuỗi bằng đá tự nhiên…

  Riêng Ruby:

  Nữ hoàng Đá Quý

  Linh vật của Đất Trời

  Những giọt máu của Mẹ Đất

  Màu Đỏ mang lại mọi sự may mắn

  Là loại Đá Quý đặc biệt

  Ai cũng dùng được, bất kể là người thuộc Cung Mệnh gì!

  Những người sinh năm 2006 hợp với số nào?

  Nam mệnh và nữ mệnh sinh năm 2006, tuổi Bính Tuất vì cùng là mệnh cung Mộc (Chấn), nên hợp với số: 0, 1, 2, 5

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Lựa Chọn Vòng Đá Phong Thủy Cho Người Tuổi Tuất Trong Năm 2022
 • Top 5 Đá Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Canh Tuất
 • Top 5 Đá Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Bính Tuất
 • Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Giáp Tuất
 • Top 5 Đá Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Giáp Thân
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Giáp Dần 1974

  --- Bài mới hơn ---

 • Đầy Đủ Và Chi Tiết Về Phong Thủy Tuổi Giáp Dần 1974
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Đất Tuổi 1974 Giáp Dần
 • Phòng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1979 Kỷ Mùi
 • Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi
 • Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Ngũ Hành Để Công Ty Phát Tài Phát Lộc
 • 1. Tổng quan tính cách tuổi Giáp Dần 1974

  Hổ là loài động vật hung dữ, dũng cảm, dữ tợn, mạnh mẽ, oai vệ, có thể làm các loài vật khác phải khiếp sợ. Hổ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực của chúa tể. Thời cổ đại, con người thường so sánh vua chúa, tầng lớp quý tộc hay các cá nhân kiệt xuất với loài hổ khi nói về quyền lực và tài năng của họ.

  Hầu hết những người tuổi Dần đều có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin và dũng cảm. Họ có chút gì đó “giang hồ” thể hiện qua sự thẳng thắn, bộc trực, nên thường dễ lấy được lòng tin của người khác. Giai đoạn trung niên, cuộc sống người tuổi Dần thường khá gập ghềnh, nhưng họ sẽ sớm vượt qua gian nan, thử thách để gặt hái thành công ngay sau đó. Sự bộc trực của người tuổi Dần đôi khi làm người đối diện cảm giác họ là người giáo điều, thích phô trương thành tích.

  Điểm mạnh của người tuổi Dần: Kiên nhẫn, khoan dung, trung thành, dũng cảm, thông minh và uy tín.

  Điểm yếu của người tuổi Dần: Kiêu ngạo, nóng nảy, cáu kỉnh.

  2. Sinh năm 1974 mệnh gì? hợp màu gì?

  Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Thủy (Đại Khê Thủy).

  Mệnh Thủy hợp màu gì?

  Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thủy và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Thủy hợp với màu sắc của hành Kim, vì Kim sinh Thủy nên đây là mối quan hệ tương sinh, những màu sắc này là màu trắng, màu xám, màu ghi.

  Mệnh Thủy cũng hợp với màu của hành Thủy, vì Thủy với Thủy là mối quan hệ tương hợp, những màu sắc này là màu đen, màu xanh nước biển.

  Mệnh Thủy không hợp với màu sắc của hành Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa là mối quan hệ tương khắc, những màu sắc này là màu đỏ, cam và tím. Tương tự như vậy, mệnh Thủy cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Thổ khắc Thủy, những màu này là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

  Ngoài ra, người mệnh Thủy không nên chọn màu thuộc hành Mộc, vì Thủy sinh Mộc tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Mộc, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Thủy bị tiêu hao năng lượng. Màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây.

  3. Giáp Dần 1974 trồng cây gì? hợp con số nào?

  Con số may mắn của người tuổi Giáp Dần là số 1, 3 và 4. Ngược lại, con số kém may mắn của Giáp Dần là số 6, 7, 8.

  Tuổi Giáp Dần hợp trồng cây hoa hồng môn (anthurium) và hoa cúc .

  4. Giáp Dần hợp tuổi nào

  Tam hợp: Giáp Dần hợp với những người tuổi Ngọ (Ngựa) và tuổi Tuất (Chó). Những tuổi này khi kết hợp sẽ giống như những cặp bài trùng. Họ thường gắn kết lâu dài và hỗ trợ cho nhau trong mọi vấn đề của cuộc sống. Do những tuổi này đều có hoài bão, tư tưởng giống nhau nên thường cùng nhau đạt được mục đích để thành công. Trong cuộc sống hôn nhân, họ là những cặp đôi hòa thuận và hạnh phúc.

  Tứ hành xung: Giáp Dần không hợp với tuổi Tỵ (Rắn), Thân (Khỉ), Hợi (Heo). Những con giáp này thường hay xảy ra mâu thuẫn, cái tôi cá nhân cao khiến họ khó lòng hòa giải. Mối quan hệ về lâu dài sẽ có nhiều rạn nứt dẫn đến kết quả không tốt.

  5. Phật bản mệnh tuổi Giáp Dần

  Người tuổi Giáp Dần được sự phù hộ độ trì của Phật bản mệnh Bồ Tát Hư Không Tạng.

  Bồ Tát Hư Không Tạng, tên tiếng Phạn là Akasagarbha, dịch âm là A Già Xả Bích Bà, còn được dịch là Hư Không Dựng, Hư Không Quang, là một trong bát đại Bồ Tát của Phật giáo.

  Trong chúng Bồ Tát, Bồ Tát Hư Không Tạng chủ về trí tuệ, công đức và tài phú. Bởi vì những yếu tố đó giống như hư không mênh mông vô biên, hơn nữa còn có thể thỏa mãn hết thảy nhu cầu, khiến cho chúng sinh đạt được lợi ích vô cùng, chính vì thế ngài có tên như vậy.

  6. Đá phong thủy tuổi Giáp Dần 1974

  Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974, có ngũ hành năm sinh là Đại khê Thủy, hợp với đá quý màu trắng, đen và xanh dương như đá mặt trăng, đá aquamarine, lapis lazuli, kyanite, topaz, thạch anh khói, đá mắt hổ xanh đen (mắt hổ chim ưng).

  Đá mặt trăng: Theo quan niệm tôn giáo của Hindu, đá mặt trăng được tạo thành từ những tia sáng ánh trăng ngàn năm kết tụ lại. Nhiều nền văn hóa cổ đại khác cũng có những truyền thuyết tương tự. Người xưa tin rằng, ánh sáng của mặt trăng qua hàng nghìn năm xuyên thấu vào lòng đất, ngưng tụ lại và tạo thành những viên đá, những viên đá này toát ra ánh sáng xanh trông giống như ánh trăng xuyên qua những đám mây trong đêm.

  Đá Aquamarine: Tên gọi Aquamarine bắt nguồn từ tiếng Latin có nghĩa là nước biển. Người Latin cổ đại tin rằng Aquamarine là viên đá của thần biển, những ngư dân khi ra khơi đánh cá thường mang bên mình trang sức được làm từ loại đá này để được bình yên trước những con sóng dữ.

  Đá Lapis Lazuli: Đá lapis lazuli là một loại đá quý được con người biết đến và yêu thích từ thời cổ đại, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra lapis lazuli trong những kho báu được chôn cất trong những ngôi mộ cổ cách đây hàng nghìn năm ở Mesopotamia, Ai Cập, Trung Quốc, Hy Lạp và Rome (Italy).

  Đá Topaz: Mỗi viên đá topaz, dù mang màu sắc lạnh hay nóng, chúng cũng luôn toát lên vẻ đẹp rực rỡ rất riêng.

  Đá mắt hổ: đá mắt hổ có tác dụng giữ vững tinh thần, tích tụ tài bảo; tăng cường ý chí và lòng dũng cảm, niềm tin, giúp những người nhút nhát trở nên mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường sức sống, phù hợp với những người thân thể yếu đuối, bệnh lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, còn giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo mọi vấn đề, kiên trì và giữ vững nguyên tắc.

  Lưu ý

  • Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
  • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
  • Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
  • Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.

  7. Linh vật & vật phẩm phong thủy tuổi Giáp Dần

  8. Hướng tốt, hướng xấu tuổi Giáp Dần

  8.1. Hướng tốt, hướng xấu cho Nam Giáp Dần

  Nam Giáp Dần

  Năm sinh: 1974

  Cung mệnh: Cấn thuộc Tây tứ trạch

  Mệnh nạp âm: Đại khê Thủy

  • Hướng chánh Tây (Đoài): Được Phước Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
  • Hướng Tây Bắc (Càn): Được Thiên Y, Cự Môn Thổ tinh.
  • Hướng nhà, giường ngủ, hướng cửa bếp và bàn thờ: Tây, Tây Bắc.
  • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Đinh, Ất.
  • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Tây tứ mệnh.

  Sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

  • Về mặt sức khỏe: Treo bức tranh chữ Phúc hoặc Ngọc Pháp luân theo hướng sao tốt.
  • Về mặt trí tuệ: Đặt Tâm kinh hoặc tháp Văn Xương hoặc ngọn Trường minh đăng theo hướng Đông Bắc để hóa giải sinh khí kỵ.
  • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt tượng Mã thượng phong hầu bằng ngọc ở hướng Phúc đức, Phục vị.
  • Về mặt tài lộc: Đặt bể cá cảnh ở hướng Tây Nam, nuôi 5 hoặc 8 con cá vàng, đặt một con nghê bằng đồng quay đầu ra cửa.

  8.2. Hướng tốt, hướng xấu cho nữ Giáp Dần

  Nữ Giáp Dần sinh năm 1974

  Cung mệnh: Đoài thuộc Tây tứ trạch

  Mệnh nạp âm: Đại khê Thủy

  • Hướng Tây (Đoài): Được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh.
  • Hướng Đông Bắc (Cấn): Được Phúc Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
  • Hướng Tây Nam (Khôn): Được Thiên y, Cự Môn Thổ tinh.
  • Hướng nhà, giường ngủ, cửa phòng bếp, bàn thờ: Tây, Đông Bắc, Tây Nam.
  • Nhà vệ sinh, bếp: Nhâm, Ất, Quý, Đinh.
  • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Tây tứ mệnh.

  Sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

  • Về mặt sức khỏe: Đặt một bình hoa to trong phòng khách và phòng ngủ, treo tranh hình chim hạc theo hướng sao tốt.
  • Về mặt trí tuệ: Đặt Tâm kinh , tháp Văn Xương theo hướng sao tốt.
  • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt quả cầu thủy tinh, treo xâu tiền cổ Ngũ đế hướng Phúc Đức, Phục vị.
  • Về mặt tài lộc: Đặt một bể cá cảnh ở hướng Tây Nam hoặc treo bức tranh 7 con cá chép.

  9. Người nổi tiếng tuổi Dần

  Người thành công, nổi tiếng tuổi Dần bao gồm chính trị gia, nghệ sĩ, nhà khoa học hàng đầu trong lịch sử thế giới như Ludwig van Beethoven, Marco Polo, Karl Marx, Dwight D. Eisenhower, Marilyn Monroe, Leonardo DiCaprio, Tom Cruise, Jim Carrey, Emmy Rossum, Jodie Foster, Alyson Hannigan, Ryan Phillippe, Mary Kate Olson, Ashley Olson, Joaquin Phoenix, Rosie O’Donnell, Whoopi Goldberg, Garth Brooks, Robert Pattinson, Penn Badgley, Penelope Cruz, Mischa Barton, Drake Bell, Judy Blume, Emily Bronte, Emily Dickinson, Isadora Duncan, Beatrix Potter, Emperor Qin Shi Huang, Sun Yat-sen, Zhang Yimou.

  Daquyvietnam,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Hợp Màu Gì? Update Năm 2022
 • 1987 Mệnh Gì? Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Đinh Mão 1987
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Đinh Mão 1987
 • Hóa Giải Phong Thủy Số Nhà Để Cuộc Đời Thịnh Vượng
 • Tra Cứu Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe Máy, Ô Tô Đẹp Các Tỉnh Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100