Khí Trong Phong Thủy Là Gì? Sự Quan Trọng Của Khí Trong Phong Thủy.

--- Bài mới hơn ---

 • Chuông Gió (Phong Linh) Là Gì? Ý Nghĩa Của Chuông Gió Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Phong Linh (Chuông Gió) Và Những Tác Dụng Không Ngờ Trong Phong Thủy
 • Phong Thủy Là Gì? Phong Thủy Có Quyết Định Vận Mệnh Của Chúng Ta?
 • Tứ Tượng Phong Thủy Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Nguyên Tắc Đặt Tượng Phong Thủy Trong Nhà, Trên Bàn Làm Việc, Trong Ô Tô
 • QUAY VỀ MỤC LỤC

  Khí trong phong thủy là gì?

  Người Trung Quốc gọi sức mạnh của tự nhiên là khí. Ở đây, khí có nhiều nghĩa. Khí trong nghĩa đen chính là không khí mà chúng ta thở. Khí cũng là từ trường trái đất, bức xạ vũ trụ, ánh sáng mặt trời, là vận may rủi. Khí chính là nền tảng cho vạn vật và còn hơn như thế.

  Trong văn hóa của người Phương Đông, Khí được cho rằng, là sức mạnh tổng thể chi phối sức khỏe, của cải và hành phúc của mọi người. Nhiệm vụ của phong thủy chính là làm chủ các mặt tích cực và hạn chế các mặt tiêu cực của khí để làm cho cuộc sống hạnh phúc, may mắn và tốt đẹp hơn.

  Khái niệm Khí trong phong thủy – nghĩa là luôn luôn vận động

  Khí luôn luôn vận động, có thể co lại và nở ra. Khí có thể chuyển động nhanh, chậm, theo đường ngoằn nghoèo, xoắn ốc, hoặc đi theo đường thẳng. Khí luôn luôn có mặt trong hệ sinh thái trên trái đất và tất cả chúng ta phụ thuộc vào khí.

  Người Trung Quốc phân ra ba loại nguồn khí: “thiên khí”, “địa khí” , “nhân khí”. Chúng ta sẽ đi phân tích từng loại nguồn khí trong phong thủy:

  Địa khí

  Chúng ta đều biết, sự hình thành và vận động của Trái đất từ thời cổ đại cho đến cận đại tạo nên vô vàn hình thái muôn hình vạn trạng. Các địa hình núi non, đồi, đồng bằng, thung lũng hay sông ngòi đều do sự vận động trải qua hàng triệu năm đấy mà ra. Tất cả những địa hình đấy cùng với sự vận động của Trái đất tạo ra các luồng địa khí.

  Trong phong thủy cổ điển, Núi đồng nghĩa với Âm hay nguồn năng lượng nữ tính của tự nhiên (trong văn chương chúng ta hay gọi là Mẹ thiên nhiên), giúp cho con người chống lại phong ba bão táp, thiên tai lụt lội. Và phong thủy nghiên cứu và điều hòa khí gắn với núi. Trong cuộc sống chúng ta sẽ thấy sự tồn tại của núi tự nhiên, núi nhân tạo, các tòa nhà cao tầng, hàng rào cao bên ngoài nhà ở, hay những núi nhân tạo bên trong nhà (có thể là những bức tường, đồ đạc lớn), cùng với sự sắp xếp các vị trí sao cho chúng tạo ra luồng khí tốt, tích cực, để mang lại sức khỏe và các mối quan hệ tốt đẹp cho con người.

  Nhân khí

  Bản thân con người cũng tạo ra khí. Từ khi sinh ra, hơi thở đầu tiên bạn tạo ra đó chính là nhân khí. Nhân khí cũng như dấu vân tay, nhân khí của mỗi người là duy nhất. Ngày mà bạn tạo ra nhân khí đầu tiên chính là Ngày tháng năm sinh duy nhất của bạn, nó quyết định tất cả về vận mệnh, cuộc đời bạn. Và khi bạn chọn mua nhà, xây nhà, thì năm sinh của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định nguồn năng lượng sống tương hợp với bạn hay không.

  Bài tiếp theo: Sức mạnh của Khí trong phong thủy. Sinh khí và Sát khí là gì?

  QUAY VỀ MỤC LỤC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Căn Bản Về Khí Trong Phong Thủy
 • Cách Khai Quang Cho Vật Phẩm Phong Thủy Mang Cát Khí, Tài Lộc
 • Hành Kim Là Gì? Mệnh Kim Sinh Năm Nào? Đặc Trưng Cơ Bản Nhất?
 • Hành Mộc Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Đá Tỳ Hưu Phong Thủy
 • Hóa Giải Sát Khí Cho Nhà Gần Nghĩa Địa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hóa Giải Khi Có Nhà Gần Nghĩa Trang, Mồ Mả
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Nhà Ở Và Những Điều Tránh Tuyệt Đối
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Của Mẫu Nhà Gỗ 3 Gian Cổ Truyền
 • 6 Mẹo Thay Đổi Phong Thủy Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả, Nhà Giàu Hay Áp Dụng Để Hút Tài Lộc
 • Mẹo Phong Thủy Cải Thiện Sự Giàu Có
 • Nhà ở không nên nhìn ra thấy các bia mộ, chùa chiền, hoặc đối diện với ống khói nhà máy, gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Độc Âm hay Công Trường sát. Vậy cần làm gì để hóa giải sát khí?

  Nhà ở là nơi giao hội của 2 khí âm dương, là mặt quan trọng của cuộc sống các thành viên trong gia đình có an khang hay không.

  Trong Phong thủy học truyền thống có cách nói của âm dương trạch, mà dương trạch nếu ở trên “đất Phong Thủy tốt” thì “khí sắc” của nó sẽ vô cùng “quang minh”, có thể đem đến điềm phúc cho chủ nhà. Nhưng nếu nó gần âm trạch, tức quá gần mồ mả, sẽ sinh ra ảnh hưởng không tốt. Cách nói này có các lý do sau đây:

  1. Nhà ở không phân biệt cũ mới, cổ kim, tuy là ngôi nhà ở đã có hàng trăm năm tuổi, nhưng nó thông gió, hứng ánh sáng mặt trời, phía trước thoáng đãng, thì chủ nhà thường cảm thấy thoải mái sáng sủa trong cuộc sống; tuy là ngôi nhà mới xây dựng, nhưng cách nghĩa địa quá gần, khiến người ta luôn cảm thấy lấn cấn, cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt, cô quạnh vô vị.

  Nhà ở không phân biệt cũ, mới, tuy là bách niên lão trạch (nhà có tuổi thọ lâu dài), nhưng nó thông gió hướng dương; trước của rộng rãi, chủ nhà thường cảm thấy cuộc sống sẽ sáng sủa, đặc sắc; tuy nhà ở là nhà mới nhưng cách mồ mả quá gần, khiến con người dễ cảm thấy cuộc sống u ám không có ánh sáng, cuộc sống của chủ nhà thường vắng vẻ, buồn tẻ, cô độc.

  Một phòng khách sáng sủa khi không có người cũng không có cảm giác cô tịch, lạnh lẽo mà vẫn có không khí ấm cúng náo nhiệt. Nếu khoảng cách gần mồ mả, ắt khi phòng khách có người thì không khí trong phòng này cũng âm u, thưa vắng.

  Có một số người muốn được tổ tiên phù hộ nên thích xây mồ mả gần nhà ở để được gần gũi với tổ tiên, như thế thì “con cháu đời đời hưởng phúc”. Cho rằng khí của tổ tiên và khí của con cháu là một mạch tương thông, an táng xong hài cốt của tổ tiên thì các đời sau sẽ được tổ tiên phù hộ, con cháu đời đời được phúc khí & vận khí.

  Thật ra, việc này là điều không có căn cứ. Vì mồ mả quá gần, âm khí sẽ nặng, nơi này không thích hợp xây nhà ở, xây công viên cũng sẽ không cát lợi, thường sẽ mang một cảm giác không may mắn, ảnh hưởng sức khỏe cơ thể & tâm lý con người.

  2. Xem phòng khách của chủ nhà. Khi nhà ở nằm cách xa nghĩa địa, lúc trong phòng khách sáng sủa không có người, vẫn không có cảm giác lạnh lẽo, tĩnh mịch, vẫn cho ta không khí đầm ấm, vui vẻ. Còn với ngôi nhà cận kề bãi tha ma, thì dù trong phòng khách có đông người tụ tập, nhưng không khí trong phòng vẫn gây cho ta cảm giác âm u, rời rạc.

  Có một số người mong muốn được tổ tiên phù hộ độ trì, đã cất âm trạch ngay gần nghĩa địa, để cảm thấy mình luôn gần gũi với tổ tiên, con cháu được chở che. Cho rằng khí của tổ tiên và khí của con cháu là nhất mạch tương thông, sau khi chôn cất di cốt tổ tiên chu tất, thỉ hậu bối có thể được tổ tiên chở che phù hộ, tức đem lại cho cháu con phúc khí và vận khí.

  Thực ra, về mặt tâm linh thì chúng ta ai cũng nghĩ như vậy “sống vì mồ vì mã, chứ ai lại sống vì ruộng cả ao liền”, nói thể cũng chẳng có căn cứ khoa học cũng không phải chuyen la gì mà đó là vì cạnh mộ phận, nghĩa địa, “âm khí” thường rất nặng nề. Ở nơi đó không thích hợp cho việc xây cất nhà ở, mà cho dù kiến tạo vườn tược trang viên cũng không có lợi, thường luôn mang tâm lý “thế nào ấy”, sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cả về cơ thể lẫn tinh thần.

  Chọn địa điểm xây cất nhà ở phải chú trọng âm dương hài hoà, sống gần nghĩa địa, âm khí u ám nặng nề thì dương khí của người ắt bị xâm hại, dương khí ngày một hao tổn, con người dễ bị nhuốm bệnh.

  Bởi vậy mà lý thuyết phong thuỷ nhà ở cho rằng, môi trường nhà ở tốt đẹp sẽ có lợi cho cả cơ thể và tâm hồn và là nơi an cư lạc nghiệp. Từ đó cho ta thấy, nhà ở chú trọng tới phong thuỷ là lý lẽ mang tính khoa học, và nhà ở nhất thiết không nên cận kề với nghĩa địa.

  Nhà gần đình chùa, miếu mạo thường bị ảnh hưởng bởi dương khí mạnh (do hương khói, nhang đèn, người qua lại). Nếu bạn ở phía trước đình chùa thì mới ảnh hưởng, còn nếu ở đằng sau thì lại được hưởng nhờ dương khí, có lợi. Nếu ở bên cạnh mà không bị mái đình chiếu vào nhà, hoặc không ở phía góc hồ ao (góc ao đao đình) thì cũng không sao cả.

  Những gì chung quanh nhà đều có ảnh hưởng rất lớn trên cuộc sống của mình. Bởi vậy: Nhà không nên ở cạnh nghĩa trang, nhà quàn, bệnh viện, sở cảnh sát, nhà tù, chùa, nhà thờ v.v… vì những nơi này âm khí rất mạnh.

  CÁCH HÓA GIẢI THẾ NHÀ PHẠM SÁT KHÍ

  1. Âm tà sát – tà khí từ âm phủ

  Nếu nhà bạn ở đối diện với những nơi không may mắn như nghĩa trang hay nhà tang lễ sẽ bị một loại sát khí gọi là âm tà sát, nhà gần lò mổ cũng thuộc loại này, dễ thu khí âm tà, khiến chủ nhà hay sinh bệnh, gặp chuyện bất trắc, thậm chí ngay cả quan hệ với mọi người xung quanh cũng trở nên xấu đi.

  Để hóa giải sát khi này, phải đặt một không đặt ở vị trí đôi rồng hướng về nơi có sát khí, đồng thời đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tỳ hưu ở hướng chịu sát khí. Nếu tình hình tương đối nghiêm trọng, có thể đặt thêm một cây kiếm, đồng tiền cổ, tuy nhiên phải chú ý Ngũ Quỷ .

  2. Cô khắc sát – sát khí cô hồn

  Nhà ở đối diện với những nơi không may mắn là không hợp, ngược lại, đối diện với những nơi trang nghiêm như chùa chiền, nhà thờ cũng không tốt. Đó là vì những nơi này đều có nhiều tín đồ thường xuyên qua lại, hương khói nghi ngút, vì là nơi tập trung của các âm hồn, bốn phía xung quanh đều dễ sinh khí cô sát ( sát khí cô hồn), dẫn đến vận mệnh các thành viên trong nhà đều đi xuống, khó được quý nhân phù trợ.

  Để hóa giải sát khí này, có thể đặt một đôi rồng hướng ra ngoài cửa sổ, hoặc có thẻ lắp đèn chuyển động hình đài sen, đồng thời thường xuyên thắp hương để hóa giải.

  3. Âm độc sát

  Những nhà đối diện với nơi công cộng hay bãi rác sẽ bị âm độc sát. Nếu ở nhà tập thể, sát khí này ảnh hưởng đến những căn hộ từ tầng 6 trở xuống, do đó những đối tượng nằm ngoài phạm vi này không cần lo lắng. Bình thường, càng ở gần thì sát khí càng hung, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lợi của người trong nhà.

  Để hóa giải, có thể đặt hồ lô cùng một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đế hoặc ngân nguyên cẩm nang.

  Bạch ngọc lục đế là tiền bằng ngọc, được cho là sáu đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh đó là: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh và Đạo Quang. Theo phong thủy, đồng tiền của các thời đại cường thịnh có trường khí mạnh, nó sẽ hóa giải tốt các sát khí.

  4. Bát quái sát

  Tà khí được tạo thành do nhà hàng xóm đặt những đồ vật phong thủy như gương, bát quái, linh thú để trấn cho gia đình họ. Những vật phẩm, linh vật phong thủy này có sát khí mạnh mẽ, những sát khí này dùng để chế ngự hung thần bên ngoài nhà của họ do đó nó sẽ tạo nên ảnh hưởng không tốt cho những nhà đối diện.

  Hóa giải bằng cách đặt mai rùa phong thủymột xâu tiền bạch ngọc lục đ ế để hạn chế bớt sát khí, đây là phương pháp dùng nhu thắng cương, dùng vật phẩm phong thủy để hạn chế tác dụng xấu của vật phẩm phong thủy khác.

  CÁC BIỆN PHÁP HÓA GIẢI SÁT KHÍ PHONG THỦY KHÁC

  Nếu nhà ở cạnh những nơi vừa nêu trên, chẳng hạn cạnh nghĩa trang, thì sơn vách tường đối diện với nghĩa trang bằng những màu sáng và ” ấm“, như màu hồng, màu cam v.v…

  Hoặc gắ n nhiều đèn ở mặt tường này để giảm bớt âm khí từ nghĩa trang tràn vào nhà.

  Cửa nhà ở phải mở hướng cửa dương vận.

  Thường xuyên mở cửa sổ ở hướng dương vận để thu vượng khí.

  Thường xuyên thắp đèn thờ thần trong phòng khách để tăng cường dương khí trong nhà.

  Về dùng ngũ hành chế hóa thì hạn chế dùng ngũ hành tương khắc, nên dùng tương sinh. Ví dụ bạn hãy dùng hành Thổ thay vì hành Thủy để khắc chế Hỏa, Hỏa dưỡng Thổ sẽ làm hỏa yếu. Chẳng hạn bạn sơn nhà màu vàng đất (tất nhiên là ở bên ngoài, bên trong thì vẫn dùng theo tuổi của bạn), xây tường bao thay vì dùng hàng rào sắt…. Còn dùng hành Thủy thì dùng nhẹ nhàng như một bể nước nhỏ trước nhà chẳng hạn.

  Phong thuỷ Khải Toàn

  * Có duyên lĩnh hội Thiền định – Phong thuỷ – Tâm linh, dùng những kiến thức này giúp người trong tâm thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền tải thông điệp Thiền đến mọi người để có được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, giúp đỡ nhân sinh.

  * Tôi không nhiều hứng thú khi dự đoán tương lai của ai đó, nhưng rất thích nói về “cải vận” luận về làm thế nào thay đổi cuộc sống tốt hơn. Các luận đoán trong kết quả gửi đến gia chủ chỉ nói hạn chế về tương lai, đa phần hướng dẫn cách cho tâm tính tích cực, chỉ ra Mệnh khuyết để cải vận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kiến Thức Quan Trọng Về Phong Thủy Nhà Gỗ 5 Gian
 • Yếu Tố Phong Thủy Của Cổng Nhà Gỗ Đẹp Và Cách Bố Trí Hợp Lý
 • Nhà 2 Mặt Tiền Trước Sau Có Tốt Không? Cách Khắc Chế Tránh Kiêng Kỵ
 • 3 Lưu Ý Phong Thủy Nhà Lô Phố Bạn Cần Phải Biết Để Rước Tài Lộc Bình An
 • Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Hợp Phong Thủy Cần Lưu Ý Gì?
 • Nhà Xây Gần Nghĩa Địa Mang Nhiều Âm Khí

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Ở Gần Nghĩa Địa Và Những Tác Hại Không Ngờ
 • Những Kiến Trúc Ảnh Hướng Không Tốt Đến Phong Thủy Nhà
 • Tiết Lộ Những Yếu Tố Phong Thủy Của Nhà Gỗ Cổ Truyền Bắc Bộ
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Của Mẫu Nhà Gỗ Cổ Truyền Bắc Bộ
 • Tiết Lộ Yếu Tố Phong Thủy Của Mẫu Nhà Gỗ Cổ Truyền Bắc Bộ
 • Chọn địa điểm xây cất nhà ở phải chú trọng âm dương hài hoà, sống gần nghĩa địa, âm khí u ám nặng nề thì dương khí của người ắt bị xâm hại, dương khí ngày một hao tổn, con người dễ bị nhuốm bệnh.

  Nhà ở là nơi hai khí âm, dương giao hội với nhau. Vì vậy, chọn đất xây nhà không chỉ quan trọng hướng đất có hợp tuổi hay không mà không gian nơi ngôi nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng. Một trong những lưu ý trước nhất cho chủ nhà đó là không nên xây nhà gần khu nghĩa địa.

  Trạch (nhà ở), ngay tên gọi của nó cũng đã có ý nghĩa phong thuỷ. Trong “thích danh” (giải thích tên gọi) có nói: “Trạch, trạch dã, ngôn trạch cát xứ nhi doanh chi dã”, nghĩa là: trạch là chọn, ý nói nên chọn chỗ trạch mà dựng nhà.

  Mọi người trên thế gian này đều gắn liền với nhà ở, dù đó chỉ là túp lều tuềnh toàng để chui ra chui vào: cho dù làm khách nơi viễn xứ, tá túc nơi một gian nhà trọ, thì gian nhà trọ ấy cũng có thiện có ác, có tốt có xấu. Nhà ở lớn có cách nói của nhà ở lớn, nhà ở nhỏ cũng có lý thuyết nhỏ.

  Phong thuỷ học truyền thống có nói tới âm dương trạch, mà dương trạch nếu xây cất trên “phong thuỷ bảo địa” (nơi đắc địa về phong thuỷ), thì “khí sắc” của nó sẽ vô cùng “quang minh” (sáng láng), có thể tô điểm, phản ánh điềm phúc của chủ nhà. Nhưng một khi nó với âm trạch, tức nằm kề sát với nghĩa địa, sẽ sản sinh ảnh hưởng rất xấu. Cách nói đó dựa vào những lý do sau đây.

  1. Nhà ở không phân biệt cũ mới, cổ kim, tuy là ngôi nhà ở đã có hàng trăm năm tuổi, nhưng nó thông gió, hứng ánh sáng mặt trời, phía trước thoáng đãng, thì chủ nhà thường cảm thấy thoải mái sáng sủa trong cuộc sống; tuy là ngôi nhà mới xây dựng, nhưng lại quá gần nghĩa địa, khiến người ta luôn cảm thấy lấn cấn, cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt, cô quạnh vô vị.

  2. Xem phòng khách của chủ nhà. Khi nhà ở nằm cách xa nghĩa địa, lúc trong phòng khách sáng sủa không có người, vẫn không có cảm giác lạnh lẽo, tĩnh mịch, vẫn cho ta không khí đầm ấm, vui vẻ. Còn với ngôi nhà cận kề bãi tha ma, thì dù trong phòng khách có đông người tụ tập, nhưng không khí trong phòng vẫn gây cho ta cảm giác âm u, rời rạc.

  Có một số người mong muốn được tổ tiên phù hộ độ trì, đã cất âm trạch ngay gần nghĩa địa, để cảm thấy mình luôn gần gũi với tổ tiên, con cháu được chở che. Cho rằng khí của tổ tiên và khí của con cháu là nhất mạch tương thông, sau khi chôn cất di cốt tổ tiên chu tất, thì hậu bối có thể được tổ tiên chở che phù hộ, tức đem lại cho cháu con phúc khí và vận khí.

  Thực ra, về mặt tâm linh thì chúng ta ai cũng nghĩ như vậy “sống vì mồ vì mả, chứ ai lại sống vì ruộng cả ao liền”, nói thế cũng chẳng có căn cứ khoa học. Đó là vì cạnh mộ phần, nghĩa địa, “âm khí” thường rất nặng nề. Ở nơi đó không thích hợp cho việc xây cất nhà ở, mà cho dù kiến tạo vườn tược trang viên cũng không có lợi, thường luôn mang tâm lý “thế nào ấy”, sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

  Chọn địa điểm xây cất nhà ở phải chú trọng âm dương hài hoà, sống gần nghĩa địa, âm khí u ám nặng nề thì dương khí của người ắt bị xâm hại, dương khí ngày một hao tổn, con người dễ bị nhuốm bệnh.

  Từ cổ chí kim, thư tịch nói về phong thuỷ nhà ở có rất nhiều, quan điểm chủ yếu đều na ná giống nhau, chỉ có khác biệt nhỏ, lý thuyết của nó là tinh thâm huyền diệu. Phạm kỵ phong thuỷ tất gặp tai hoạ, phải tìm cách hoá giải mới tai qua nạn khỏi. Lý lẽ của nó cũng giống như muốn khỏi bệnh phải uống, tiêm thuốc vậy. Bởi vậy, ở nơi “vương trạnh” mới là cái gốc “an thân lập nghiệp”. Người lấy nơi ở làm nhà, cư trú được yên ổn, thì ngôi nhà ấy mới cát tường, nếu không sẽ dẫn tới của nhà suy bại long đong.

  Bởi vậy mà lý thuyết phong thuỷ cho rằng, xem phong thủ nhà ở tốt đẹp sẽ có lợi cho cả cơ thể và tâm hồn và là nơi an cư lạc nghiệp. Từ đó cho ta thấy, nhà ở chú trọng tới phong thuỷ là lý lẽ mang tính khoa học, và nhà ở nhất thiết không nên cận kề với nghĩa địa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Hại Khi Làm Nhà Gần Nghĩa Địa
 • Ảnh Hưởng Xấu Của Nhà Ở Gần Nghĩa Địa
 • Những Lưu Ý Khi Làm Nhà Gần Nghĩa Địa
 • Hóa Giải Phong Thủy Sát Khí Khi Nhà Ở Gần Nghĩa Địa
 • 6 Sai Lầm Phong Thủy Cần Tránh Để Có Cuộc Sống Khỏe
 • Hóa Giải Phong Thủy Sát Khí Khi Nhà Ở Gần Nghĩa Địa

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Làm Nhà Gần Nghĩa Địa
 • Ảnh Hưởng Xấu Của Nhà Ở Gần Nghĩa Địa
 • Tác Hại Khi Làm Nhà Gần Nghĩa Địa
 • Nhà Xây Gần Nghĩa Địa Mang Nhiều Âm Khí
 • Nhà Ở Gần Nghĩa Địa Và Những Tác Hại Không Ngờ
 • Hóa giải hướng nhà xấu – hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, họa hại – hóa giải hướng nhà ngũ quỷ – cách hóa giải hướng nhà xấu: Một số trường hợp cho rằng việc , có thể để người thân đứng mượn tuổi làm nhà, tuy nhiên theo nghiên cứu phong thủy thì nhà ở của mình thì không thể được, vì trên thực tế phong thủy : Hướng, gió… phụ thuộc vào nhà.

  1. Âm tà sát – tà khí từ âm phủ

  Nếu nhà bạn ở đối diện với những nơi không may mắn như nghĩa trang hay nhà tang lễ sẽ bị một loại sát khí gọi là âm tà sát; nhà gần lò mổ cũng thuộc loại này, dễ thu khí âm tà, khiến chủ nhà hay sinh bệnh, gặp chuyện bất trắc, thậm chí ngay cả quan hệ với mọi người xung quanh cũng trở nên xấu đi.

  Để hóa giải sát khi này, phải đặt một đôi rồng hướng về nơi có sát khí, đồng thời đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tỳ hưu ở hướng chịu sát khí. Nếu tình hình tương đối nghiêm trọng, có thể đặt thêm một cây kiếm, đồng tiền cổ, tuy nhiên phải chú ý không đặt ở vị trí Ngũ Quỷ.

  2. Cô khắc sát – sát khí cô hồn

  Nhà ở đối diện với những nơi không may mắn là không hợp, ngược lại, đối diện với những nơi trang nghiêm như chùa chiền, nhà thờ cũng không tốt. Đó là vì những nơi này đều có nhiều tín đồ thường xuyên qua lại, hương khói nghi ngút, vì là nơi tập trung của các âm hồn, bốn phía xung quanh đều dễ sinh khí cô sát (sát khí cô hồn), dẫn đến vận mệnh các thành viên trong nhà đều đi xuống, khó được quý nhân phù trợ.

  Để hóa giải sát khí này, có thể đặt một đôi rồng hướng ra ngoài cửa sổ, hoặc có thẻ lắp đèn chuyển động hình đài sen, đồng thời thường xuyên thắp hương để hóa giải.

  Những nhà đối diện với nơi công cộng hay bãi rác sẽ bị âm độc sát. Nếu ở nhà tập thể, sát khí này ảnh hưởng đến những căn hộ từ tầng 6 trở xuống, do đó những đối tượng nằm ngoài phạm vi này không cần lo lắng. Bình thường, càng ở gần thì sát khí càng hung, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lợi của người trong nhà.

  Để hóa giải, có thể đặt hồ lô cùng một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đế hoặc ngân nguyên cẩm nang.

  Bạch ngọc lục đế là tiền bằng ngọc, được cho là sáu đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh đó là: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh và Đạo Quang. Theo phong thủy, đồng tiền của các thời đại cường thịnh có trường khí mạnh, nó sẽ hóa giải tốt các sát khí.

  Tà khí được tạo thành do nhà hàng xóm đặt những đồ vật phong thủy như gương, bát quái, linh thú để trấn cho gia đình họ. Những vật phẩm, linh vật phong thủy này có sát khí mạnh mẽ, những sát khí này dùng để chế ngự hung thần bên ngoài nhà của họ do đó nó sẽ tạo nên ảnh hưởng không tốt cho những nhà đối diện.

  Hóa giải bằng cách đặt mai rùa phong thủy và một xâu tiền bạch ngọc lục đế để hạn chế bớt sát khí, đây là phương pháp dùng nhu thắng cương, dùng vật phẩm phong thủy để hạn chế tác dụng xấu của vật phẩm phong thủy khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Sai Lầm Phong Thủy Cần Tránh Để Có Cuộc Sống Khỏe
 • Những Chuyện Khủng Khiếp Tại Ngôi Nhà Có 6 Người Chết Trong 1 Năm Cùng Lời Đồn “hoàng Xà Báo Oán” (Kỳ 7)
 • Phong Thủy Nhà Chung Cư Và 6 Điều Bạn Phải Biết
 • Cách Tăng Sinh Khí, Điều Chỉnh Trường Khí Nhà Ở, Phòng Trừ Tà Khí
 • Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Gần Bệnh Viện
 • Lý Khí Trong Phong Thủy Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Phong Thủy Biệt Thự Liền Kề
 • Xem Hướng Xây Biệt Thự, Liền Kề, Nhà Ở Tốt Hợp Tuổi Hợp Phong Thủy
 • Dự Án Khu Đô Thị Mỹ Lệ Capital Bình Phước
 • Lệ Khởi Công Xây Dựng Khu Đô Thị Mỹ Lệ Capital Ở Xã Long Hưng, Huyện Phú Riềng, Tỉnh Bình Phước
 • Bình Phước: Cảnh Giác Khi Giao Dịch Tại Dự Án Mỹ Lệ Capital
 • Trong đời Thanh sách “Phong thuỷ pháp” của Đinh Nội Phác có viết: “Thuật phong thuỷ đại để không ra ngoài hai nhà hình thế, phương vị; nói hình thế tức là nói hình thể; nói phương vị tức là nói về lý khí. Người thời Đường Tống đều có ý thức tông phái chia thành môn phái không thông nhau.” Từ đó ta thấy hình pháp và lý khí trong Phong thuỷ học bắt đầu phân chia ra từ thòi Đường – Tống Thị trấn cổ Đông Phụ ở Giang Tây được xây dựng dựa vào thế sơn thuỷ, thể hiện quan niệm chú trọng hình thế phái Giang Tây

  Tại sao Phong thuỷ Giang Tây được gọi là đại diên của phái hình thế?

  Phái lấy hình thế làm tôn chỉ gọi là phái hình thế đại biểu của phái này là nhà phong thuỷ thời Đường, Dương Duẫn Tòng. Phái này còn được gọi là phái Giang Tây vì tông sư Dương Duẫn Tòng mang theo một sô lớn sách phong thuỷ sang Giang Tây dạy học truyền bá và phát triển phong thuỷ, cũng do vậy phái này là đại diện cho phong thuỷ hình thế. Phái này coi trọng xem hình thê núi non lấy long, huyệt, sa, thuỷ là bốn đề cương lớn, có tính thực dụng cao, lưu truyền rất rộng. Các nhân vật nổi tiếng của phái này ngoài Dương Duẫn Tòng còn có Liêu Ngung, Tăng Văn Dật, Sái Nguyên Định.

  Tại sao Phong thuỷ Phúc Kiến được gọi là đại diện của phái lý khí?

  Phái dùng hình thế làm chính được gọi là phái hình thế đại diện là Dương Duẫn Tòng. Phái này được gọi là phái Giang Tây là bởi Dương Duẫn Tòng đã mang một sô” lớn các tác phẩm phong thuỷ từ Trường An đến Giang Tây để truyền bá ở đó. Do vậy phong thuỷ Giang Tây được coi là đại diện cho phái hình thế.

  Phái này coi trọng việc xem xét địa thê núi sông lấy long huyệt sa thuỷ làm bôn cương mục có tính thực dụng cao nên lưu truyền rất rộng. Phái này ngoài Dương Duẫn Tòng còn có các đệ tử rất nổi tiếng là Tăng Văn Dật, Liêu Ngung, Sái Nguyên Định…

  Phái hình thê có tác phâm lí luận chủ yếu nào?

  Phái lí khí phát triển từ “kham dư” thời Đường – Tông. Kham dư chủ yếu bói ngày giò tốt xấu nên hoạt động của phái phong thuỷ lí khí theo kiểu bói nhà của thòi cổ. Vê thời gian thì xa xưa hơn phái hình thế là cách bói toán của cổ nhân nên nặng màu thần bí. Nhân vật đại diện của phái này là Lại Văn Tuấn từng làm quan tại Phúc Kiến nhưng không chịu gò bó nên bỏ quan vê ngao du sơn thuỷ,viết sách lưu truyền phát triển rộng rãi. ơ vùng Phúc Kiến có nhiều người theo ông như ông Lãn Bô Y. Do đó phong thuỷ Phúc Kiên được gọi là đại diện của phái lí khí.

  Cơ sở lí luận của phái này còn dựa vào tư tưởng “khí luận”nhiều hơn so với phái hình thế. Khí luận cho rằng: “Tất cả mọi vật đều do khí”, sông núi đất đai đều do khí, khí là ngôi nhà của vũ trụ. Do đó khí lựu hành tràn lấp vũ trụ, trời đất là một thể của vạn vật, như vậy giữa chúng có sự qua lại lưu thông với nhau đó là lí. Lí là sự tồn tại hiện thực nhưng lại vô hình. Sự kết hợp giữa lí và hình là tượng của khí. Lí nhân khí mà sinh ra. Các nhân vật nổi tiếng của phái này ngoài Lại Văn Tuấn còn có Lí Thuần Phong, cha con Viên Thiên Cang, Lã Tài, Chu Kiệt, Nghiêm Thiện Tư, Cù Huyện; Vương Cập , Mã Chiêu, Vương Hi Nguyên, hai cha con Miêu Huấn, Hàn Hiển…

  Phái lí khí có tác phẩm lí luận chủ yếu nào?

  Đầu tiên là “Cửu Thiên Huyền nữ Thanh Nang hải giác kinh” toàn bộ gồm bảy vạn chữ, bổn quyên, lấy âm dương “Chu Dịch” làm gốc; lấy ngũ hành, quẻ 24 hướng sơn làm nội dung cơ sở, thuyết minh rất tường tận. Tiếp đó là “Trạch Kinh” gồm hai quyển là tác phẩm kinh điển về lí khí, được ghi trong “Tứ Khố” toàn thư”.

  Sách “Cửu Thiên Huyền nữ Thanh Nang hải giác kinh” lấy “Chu Dịch” làm chỉ đạo phát huy lí luận về các quẻ. Lời nói đầu có đoạn viết: “Phúc đức của Huyền nữ giáng xuống thần thông thiên địa, thấu suốt mọi nơi, chi ra Hà Lạc (Hà đồ Lạc thư), đạo hợp càn khôn, bắt đầu bằng canh giáp, sáng suốt bằng ngũ hành, …nước nhờ đó mà thái bình, nhà nhò đó mà sung túc”.

  Về “Trạch Kinh” (kinh về nhà ở) có viết: “Trạch Kinh gồm hai quyển bản cũ ghi là của Hoàng Đế viết… khảo sát thấy khi viết sách vốn không muốn xưng là của Hoàng Đế viêt nhưng đê thần thoại hoá nên mạo xưng là của Hoàng Đế”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Ở Lồi, Lõm Khiến Gia Chủ Gặp Xui Cần Được Hóa Giải Ngay
 • Nhà Ở Lồi, Lõm Khiến Gia Chủ Gặp Phải Vận Dữ Và Cách Hóa Giải
 • Nhà Ở Lồi, Lõm Khiến Gia Chủ Gặp Xui
 • Bé Na Trong Vụ Thảm Sát Ở Bình Phước Thừa Kế Toàn Bộ Gia Sản
 • Vụ Thảm Sát Gia Đình 6 Mạng Ở Bình Phước Và Vụ Án Lê Văn Luyện Năm Xưa Có Điểm Gì Giống Nhau?
 • Vật Khí Phong Thủy Trong Văn Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Linh Vật Hợp Tuổi Canh Thân 1980 Dưới Góc Nhìn Phong Thuỷ
 • Những Vật Phẩm Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Trong Năm Mới
 • Top 10 Vật Phẩm Mang Lại Tài Vận Cho Tuổi Nhâm Mậu Thìn 1988
 • Top 10 Vật Phẩm Tốt Nhất Với Vận Mạng Tuổi Tân Sửu 1961
 • Những Vật Phẩm Phong Thủy Hút Tài Lộc Năm 2022 Cho Công Ty
 • Ở bàn trà hoặc bàn làm việc rất cần có đĩa ngọc Thất tinh gồm 7 viên đá quý thạch anh trên đĩa tròn. Những viên đá tròn mang lại cát khí rất lớn, xua được tà khí, âm khí vốn là mầm mống phát sinh tai hoạ, bệnh tật.

  Đặt ở bàn khách, bàn trà giúp cho chủ nhân quan hệ rộng rãi, nhiều quý nhân giúp đỡ về công danh tài lộc, tránh kẻ tiểu nhân.

  2. Gậy như ý

  Vương trượng (gậy như ý) là vật đại diện cho quyền lực mà ngày xưa các vị quan lại vua chúa luôn sở hữu. Nó là vật khí rất quan trọng trong Phong Thủy chuyên dùng để củng cố địa vị và quyền lực, chống lại kẻ tiểu nhân; tăng thêm công danh, uy quyền, sự tôn nghiêm cho người sở hữu.

  Vương trượng được mạ vàng, kèm thêm những viên ngọc nên cát khí của nó rất lớn, không những hoá giải được hung khí của sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc vốn gây tai họa mà còn đem lại uy quyền và công danh tài lộc.

  Thích hợp dùng cho người mệnh cao, giữ trọng trách lớn. Bày trên bàn làm việc, trong phòng khách, văn phòng.

  3. Rùa đầu rồng

  Rùa đầu rồng là con vật linh thiêng đứng trong bộ Tứ Linh là Long, Phượng, Hổ, Rùa. Con vật này rất có tác dụng trong việc giải trừ vận hạn trong các năm có vận 8, đặc biệt làm giảm thiểu đáng kể những điều không may mắn hoặc không thuận lợi về hướng nhà hoặc hướng công sở, bàn làm việc của bạn.

  Rùa đầu rồng trên đống tiền – Rùa đầu rồng cõng tiền

  Bạn có thể đặt lên bàn làm việc hoặc vùng gần cửa chính để hoá giải hướng xấu. Bạn cũng có thể để phía sau lưng bạn tại nơi làm việc, nó sẽ trợ giúp bạn trong việc nhận được sự giúp đỡ của sếp cũng như sự thăng tiến trong công việc.

  Rùa bằng đồng mang hành kim nên có tác dụng hoá giải rất mạnh tác hại của các sao Nhị Hắc, Ngũ Hoàng.

  Nguồn: Tổng Hợp Tìm mua các vật phẩm đề cập ở trên và hơn 1.000 vật phẩm phong thủy các loại… Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

  + 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256

  + 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252

  – Khu vực Miền Bắc:

  + 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

  + 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Phòng Ngủ Người Già
 • Báo Giá Vật Phẩm Phong Thủy Hút Tài Lộc
 • Phong Thủy Tuổi Canh Thân 1980
 • Vật Phẩm Phong Thủy Cầu Con, Giúp Mẹ Sớm Sinh Quý Tử
 • Tìm Địa Chỉ Bán Vật Phẩm Phong Thủy Uy Tín
 • Thông Quan Vượng Khí Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Phong Thủy Cho Quán Cafe
 • Thiết Kế Thác Nước Quán Cafe
 • Hòn Non Bộ Quán Cà Phê Giúp Chủ Quán Tăng 25% Thu Nhập Mỗi Ngày
 • Hòn Non Bộ Thác Nước Đẹp
 • Người Thầy Phong Thủy Có Nhiều Tài Năng Đặc Biệt
 • 1. Thông quan Vượng khí

  Sự nôì liền sơn hướng giữa hai cung liền kề theo một nguyên tác nhất định gọi là Thông quan. Như hướng tinh cùa hai cung liền kể mà có các số (1- 6). (2- 7), (3- 8). (4- 9) thì gọi là thông quan. Nếu trong hai số đó lại có một số đương lệnh (tức vượng khí đúng vận) thì sẽ kéo theo số kia cùng vượng và vì vậy mà gọi là Thông quan Vượng khí.

  Khi hướng tinh clà thông quan thì ngù hành của nó không còn lấv theo ngũ hành ban dầu mà ngũ hành của nó phụ thuộc vào sự thông quan dó. Nếu là số thòng quan:

  6: thuộc hành Thủy

  7: thuộc hành Hòa

  8: thuộc hành Mộc

  9: thuộc hành Kim

  Như vậy thì khí thông quan chì có bốn hành là Thủy Hòa Mộc Kim. Không có hành Thổ. Ngù hành của Thổ thuộc trung cung nên không có thông quan.

  Huyên không ngũ hành cùa 24 son

  Theo Huyền không thì 24 sơn mang ngũ hành như sau: Bính Đinh At Dậu thuộc Hòa Càn Khôn Mão Ngọ thuộc Kim

  Hợi Quý Cấn Giáp thuộc Mộc Tuất Canh Sừu Mùi thuộc Thổ Tý Dần Thìn Tốn TỊ Tàn Thán Nhám thuộc Thủy. Huyền không ngủ hành ca:

  “Ảt Dậu Binh Dinh nguyên thuộc Hỏa.

  Tuất Canh Sừu Mùi tứ vi Thổ Huyền không ngũ hành tác bào chân”.

  Nguyên tấc tiêu nạp thủy

  Lấy cung đương lệnh để triều lai thủy. Lấy cung thất lệnh để phóng xuất thủy.

  Dùng ngang hòa, sinh nhộp, khắc nhập là cát. Dùng sinh xuất, khác xuất là hung.

  Lấy 24 sơn (theo Huyển không ngũ hành) của phương lai thủy phóng thủy rồi so sánh với sao của hưống tinh trên vận bàn. Nêu ra ngang hòa, sinh nhập, khác nhập với hướng tinh đương lệnh là cát. Dùng để nạp thủy (đưa đường nước ăn vào nhà). Nếu ra sinh xuất, khắc xuất với hướng tinh đương lệnh là hung không dùng.

  Ngược lại nếu so sánh 24 sơn của phương tiêu nạp thủy với hướng tinh thất lệnh nếu ra sinh xuất, khắc xuất là càng hung. Dùng để tiêu thủy (dưa nước thải ra khỏi nhà).

  Ví dụ nhà tọa Hợi hướng Tị, nhập trạch vận 8. Tinh tiêu nạp thủy.

  vể cách lập vận bàn xem chương 5

  Trong vận 8 thì các sao 8, 9. 1 là vượng khí. Ỏ đây xét thủy nên ta xét hướng tinh. Ỏ các cung Tôn, Chấn, Khôn có hướng tinh đương lệnh vượng khí. Ngoồi ra thông quan vượng khí (8- 3), (4- 9), tức cung Ly và Cấn cùng được vượng khí nhò thông quan.

  Như vậy các cung Tỏ’n, Chân. Khôn, Ly, Cấn vượng khi (lùng để nạp thủy (nhưng cung Tốn ờ chính lôì ra vào không dừng). Các cung còn lại dùng để tiêu thủy.

  Nhưng trong mỗi cung lại gồm có 3 sơn thì phài chọn sơn nào cho hợp lý? Chíing hạn như thực tế địa hình nhà này có thể chọn nạp thủy ỏ cung Chấn thì ta phải chọn sơn nào trong ba sơn thuộc cung Chấn là Giáp, Mão, At?

  Theo Huyền không ngù hành dã nêu trên thì Giáp thuộc Mộc; Mào thuộc Kim: Ât thuộc Hòa.

  Tiêu nạp thủy chi xét sao hướng, vậy (9- 4) thòng quan hành Kim khấc hành Mộc của sơn Giáp, là khác xuất, nên bò không dùng sơn Giáp. Kim dồng hành Kim của sơn Mão, là ngang hòa, tốt, nên sơn Mão có thể dùng để nạp thủy. Hành Hòa sơn ất khắc Kim là khắc nhập cùng tốt cho nạp thủy. Như vậy trong cung Chấn ta chì nên dùng sơn Mão hoặc sơn Ât dể nạp thủy mà thôi.

  Những kiêng ky của phép tiêu, nạp thủy

  Kỵ lộ tiền xuyên tám tức dù có là phương cát cũng không dược đặt đường nạp thủy thảng chính hướng mặt tiền hay mặt hậu ngói nhà phóng tới.

  Với chức nàng điều hòa dưỡng khí. nghía là nếu nhà quay đúng hướng vượng khi thì sân như là nơi thu nạp đưa khí tốt vào nhà. Nếu nhà không quay không đúng hướng thì sân giỏng như bộ thanh lọc hạn chế sát vào nhà. đổng thời có chức nàng điều tiết để thu được một lượng khí phù hợp. (Xem lại chương 7)

  Sán vườn phải có ti lệ thích hợp, được bố trí theo ngù hành để đàm bào hai chức nảng trên. Ví dụ phương Càn bố trí vật hành kim, phương Chấn mộc bố trí cây, phương Ly để lò nướng hay cột đèn, phương Cấn dê đồ gốm…

  Ngoài ra dê dạt hiệu quả cao trong phong thủy người ta còn bô trí hệ thông thoát nước mưa sao cho hợp lý. Việc bô’ trí hệ thông thoát nước mưa cùng khố phức tọp và phải đảm hảo đúng những nguyên tấc cùa Trường sinh thủy pháp như sau:

  Bố trí hệ thống thoát nước mưa

  Hệ thống thoát nước mưa được bố trí theo nguyên tắc Thủy pháp trường sinh của phương khí đến * Bỉin quái cục. cụ thê như sau:

  + Nh.à tọa Khôn hướng Cấn (Tọa Thán hưống Dần): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tà. Dầu tiên cho thủy tụ tại phương Bính Ngọ để lấy Vượng thủy rồi di vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chày về phương Tản Tuất – Mộ khỏ’, mà tiêu đi. Đây gọi là lây Vượng thủy vậy.

  + Nhà tọa Đinh hướng Quý (Tọa Mùi hướng Sửu): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bôn Tà. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Cấn Dần. đé lấy Sinh thủy rồi di vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chày vé phương Tân Tuất – Mộ khố. mà tiêu di. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

  + Nhà tọa Bính hướng Nhám (Tọa Ngọ hướng Tý): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Cản Dần. dế lấy Sinh thủy rồi di vòng ngang qua sản như một vành dai ngọc, sau dó chảy vể phương Tân Tuất – Mộ khố, mà tiêu di. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy
 • Phong Thuỷ Quan Trọng Nhất Của Một Ngôi Nhà Chính Là Người Phụ Nữ
 • Phong Thuỷ Quan Trọng Nhất Của Đời Người Là Chính Mình
 • Tìm Hiểu Yếu Tố Phong Thủy Khi Thiết Kế Phòng Game
 • Yếu Tố Phong Thủy Đóng Vai Trò Quan Trọng Khi Thiết Kế Phòng Karaoke.
 • Sát Khí Trong Phong Thủy Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Giật Mình Trước 5 Phương Pháp Hóa Giải Phong Thủy Sát Khí
 • 12 Loại Sát Khí Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải (P1)
 • Xem Phong Thủy Số Nhà Biết Ngay Đời “lên Voi Hay Xuống Chó”
 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Thờ Cần Biết
 • Bố Trí Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão 1987 Để Có Nhiều Tài Lộc
 • Sát khí trong phong thủy nhà ở có thể là bất cứ thứ gì đối lập với 6 giác quan của con người, khiến chúng ta thấy khó chịu. Cách định nghĩa có vẻ khá rộng và khó hiểu. Tuy nhiên, với những ví dụ cụ thể mà ICON INTERIOR đưa ra, chắc chắn bạn sẽ có thể nhận biết dễ dàng đâu là “sát khí trong phong thủy nhà ở” của mình.

  Để dễ hiểu và phân biệt, sát khí được phân chia thành hữu hình và vô hình. Sát khí hữu hình bao gồm những sự vật mà chúng ta có thể cảm nhận bằng thị giác, thính giác hay khứu giác. Ngược lại sát khí vô hình là những yếu tố phong thủy thuộc về đất trời, vạn vật linh thiêng mà chúng ta không thể tác động và thay đổi.

  Sát khí hữu hình

  • Hình sát: Những vật hữu hình, mang đến điềm xấu, kỵ với ngũ hành gia chủ và phong thủy nhà ở thường tình. Ví dụ như nhà có vị trí đối diện cột điện, thang máy, tháp sắt. Hoặc vị trí đường chọc thẳng vào nhà. Trước cửa nhà lại đặt nhiều vật sắc nhọn, hình thù góc cạnh.
  • Vị sát: Mùi ẩm mốc của không gian thiếu ánh sáng, không khí bí bách
  • Quang sát: Ánh sáng có cường độ không phù hợp trong nhà ví dụ như nhà quá tối
  • Thanh sát: Âm thanh ồn ào, gây khó chịu, bồn chồn
  • Sắc sát: Những màu sắc gây “chướng mắt”, không hài hòa. Màu đen quá nhiều khiến nhà “âm thịnh dương suy”. Màu đỏ quá nhiều sẽ khiến gia đình dễ căng thẳng.

  Sát khí vô hình

  Sát khí vô hình xuất phát từ các chòm sao và sự dịch chuyển của chúng trên bầu trời. 4 sao mang sát khí là

  • Nhị Hắc Cự Môn Tinh khiến gia đình thường xuyên ốm đau, bệnh tật
  • Tam Bính Lôi Tốn Tinh làm không khí gia đình bất hòa, thường xuyên cãi vã
  • Ngũ Hoàng Liêm Trinh Tinh khiến gia chủ dễ gặp “tai bay vạ gió”
  • Thất xích Phá Quân Tinh có thể gieo nhiều vận rủi như bị trộm, cướp, kiện cáo, bị thương tích…

  Đối phó với sát khí trong phong thủy nhà ở?

  Tùy thuộc vào hướng của nguồn sát khí mà bạn chọn giải pháp. Đa số sẽ dùng nhân tố trái ngược với hành sát khí để khắc chế những năng lượng xấu.

  • Nếu sát khí nằm ở hướng Nam, bẹn nên chọn đài phun nước hoặc bể cá để dùng Thủy làm chệch năng lượng của Hỏa
  • Dùng tường beton tượng trưng cho Thổ, hút hết Thủy
  • Sát khí nằm ở hướng Đông? Hãy dùng rào kim loại để đối phó với nguồn năng lượng cực xấu tràn vào nhà
  • Với sát khí đến từ hướng Tây, nên cân nhắc chọn đèn chiếu sáng đối với nội thất và hàng rào cây cho ngoại thất.

  Luôn phải chú ý đến kết cấu ngôi nhà:

  Hãy là Khách hàng thông minh và sáng suốt chọn lựa những thiết kế nội thất phù hợp với gia đình bạn. Đừng quên yếu tố phong thủy – Ý nghĩa vô cùng quan trọng với không gian sống! ICON INTERIOR luôn cố gắng cân bằng yếu tố thẩm mỹ và phong thủy, mang đến không gian thực sự chất lượng và tiện nghi cho Khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Gia Phong Thủy Phạm Cương : Những Ngôi Nhà Sát Chủ!
 • Đặc Điểm Của Kiến Trúc Nhà Sàn Tây Nguyên
 • Nền Nhà Sau Cao Hơn Nhà Trước
 • Bố Trí Nhà Thóp Hậu Theo Khoa Học Phong Thủy
 • Nguyên Tắc Bố Trí Nội Thất Gia Đình Hợp Phong Thủy
 • Hóa Giải Sát Khí Cho Nhà Gần Nghĩa Địa – Thầy Khải Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Nhà Gần Trường Học – “Của Để Dành” Vô Giá Cho Con Trẻ
 • 20 Mẫu Cầu Thang Lên Gác Lửng Đẹp Nhất 2022: Phong Thủy Tốt Cho Gia Chủ
 • Cột Điện Trước Nhà Có Tốt Không? Cách Hóa Giải Cột Điện Trước Nhà
 • Có Nên Xây Nhà Hình Chữ L Và Một Số Mẫu Nhà Chữ L Đẹp
 • Phong Thuỷ Vợ Chồng Hay Cãi Nhau Nên Tránh
 • Nhà ở không nên nhìn ra thấy các bia mộ, chùa chiền, hoặc đối diện với ống khói nhà máy, gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Độc Âm hay Công Trường sát. Vậy cần làm gì để hóa giải sát khí?

  Nhà ở là nơi giao hội của 2 khí âm dương, là mặt quan trọng của cuộc sống các thành viên trong gia đình có an khang hay không.

  Trong Phong thủy học truyền thống có cách nói của âm dương trạch, mà dương trạch nếu ở trên “đất Phong Thủy tốt” thì “khí sắc” của nó sẽ vô cùng “quang minh”, có thể đem đến điềm phúc cho chủ nhà. Nhưng nếu nó gần âm trạch, tức quá gần mồ mả, sẽ sinh ra ảnh hưởng không tốt. Cách nói này có các lý do sau đây:

  1. Nhà ở không phân biệt cũ mới, cổ kim, tuy là ngôi nhà ở đã có hàng trăm năm tuổi, nhưng nó thông gió, hứng ánh sáng mặt trời, phía trước thoáng đãng, thì chủ nhà thường cảm thấy thoải mái sáng sủa trong cuộc sống; tuy là ngôi nhà mới xây dựng, nhưng cách nghĩa địa quá gần, khiến người ta luôn cảm thấy lấn cấn, cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt, cô quạnh vô vị.

  Nhà ở không phân biệt cũ, mới, tuy là bách niên lão trạch (nhà có tuổi thọ lâu dài), nhưng nó thông gió hướng dương; trước của rộng rãi, chủ nhà thường cảm thấy cuộc sống sẽ sáng sủa, đặc sắc; tuy nhà ở là nhà mới nhưng cách mồ mả quá gần, khiến con người dễ cảm thấy cuộc sống u ám không có ánh sáng, cuộc sống của chủ nhà thường vắng vẻ, buồn tẻ, cô độc.

  Một phòng khách sáng sủa khi không có người cũng không có cảm giác cô tịch, lạnh lẽo mà vẫn có không khí ấm cúng náo nhiệt. Nếu khoảng cách gần mồ mả, ắt khi phòng khách có người thì không khí trong phòng này cũng âm u, thưa vắng.

  Có một số người muốn được tổ tiên phù hộ nên thích xây mồ mả gần nhà ở để được gần gũi với tổ tiên, như thế thì “con cháu đời đời hưởng phúc”. Cho rằng khí của tổ tiên và khí của con cháu là một mạch tương thông, an táng xong hài cốt của tổ tiên thì các đời sau sẽ được tổ tiên phù hộ, con cháu đời đời được phúc khí & vận khí.

  Thật ra, việc này là điều không có căn cứ. Vì mồ mả quá gần, âm khí sẽ nặng, nơi này không thích hợp xây nhà ở, xây công viên cũng sẽ không cát lợi, thường sẽ mang một cảm giác không may mắn, ảnh hưởng sức khỏe cơ thể & tâm lý con người.

  2. Xem phòng khách của chủ nhà. Khi nhà ở nằm cách xa nghĩa địa, lúc trong phòng khách sáng sủa không có người, vẫn không có cảm giác lạnh lẽo, tĩnh mịch, vẫn cho ta không khí đầm ấm, vui vẻ. Còn với ngôi nhà cận kề bãi tha ma, thì dù trong phòng khách có đông người tụ tập, nhưng không khí trong phòng vẫn gây cho ta cảm giác âm u, rời rạc.

  Có một số người mong muốn được tổ tiên phù hộ độ trì, đã cất âm trạch ngay gần nghĩa địa, để cảm thấy mình luôn gần gũi với tổ tiên, con cháu được chở che. Cho rằng khí của tổ tiên và khí của con cháu là nhất mạch tương thông, sau khi chôn cất di cốt tổ tiên chu tất, thỉ hậu bối có thể được tổ tiên chở che phù hộ, tức đem lại cho cháu con phúc khí và vận khí.

  Thực ra, về mặt tâm linh thì chúng ta ai cũng nghĩ như vậy “sống vì mồ vì mã, chứ ai lại sống vì ruộng cả ao liền”, nói thể cũng chẳng có căn cứ khoa học cũng không phải chuyen la gì mà đó là vì cạnh mộ phận, nghĩa địa, “âm khí” thường rất nặng nề. Ở nơi đó không thích hợp cho việc xây cất nhà ở, mà cho dù kiến tạo vườn tược trang viên cũng không có lợi, thường luôn mang tâm lý “thế nào ấy”, sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cả về cơ thể lẫn tinh thần.

  Chọn địa điểm xây cất nhà ở phải chú trọng âm dương hài hoà, sống gần nghĩa địa, âm khí u ám nặng nề thì dương khí của người ắt bị xâm hại, dương khí ngày một hao tổn, con người dễ bị nhuốm bệnh.

  Bởi vậy mà lý thuyết phong thuỷ nhà ở cho rằng, môi trường nhà ở tốt đẹp sẽ có lợi cho cả cơ thể và tâm hồn và là nơi an cư lạc nghiệp. Từ đó cho ta thấy, nhà ở chú trọng tới phong thuỷ là lý lẽ mang tính khoa học, và nhà ở nhất thiết không nên cận kề với nghĩa địa.

  Nhà gần đình chùa, miếu mạo thường bị ảnh hưởng bởi dương khí mạnh (do hương khói, nhang đèn, người qua lại). Nếu bạn ở phía trước đình chùa thì mới ảnh hưởng, còn nếu ở đằng sau thì lại được hưởng nhờ dương khí, có lợi. Nếu ở bên cạnh mà không bị mái đình chiếu vào nhà, hoặc không ở phía góc hồ ao (góc ao đao đình) thì cũng không sao cả.

  Những gì chung quanh nhà đều có ảnh hưởng rất lớn trên cuộc sống của mình. Bởi vậy: Nhà không nên ở cạnh nghĩa trang, nhà quàn, bệnh viện, sở cảnh sát, nhà tù, chùa, nhà thờ v.v… vì những nơi này âm khí rất mạnh.

  CÁCH HÓA GIẢI THẾ NHÀ PHẠM SÁT KHÍ

  1. Âm tà sát – tà khí từ âm phủ

  Nếu nhà bạn ở đối diện với những nơi không may mắn như nghĩa trang hay nhà tang lễ sẽ bị một loại sát khí gọi là âm tà sát, nhà gần lò mổ cũng thuộc loại này, dễ thu khí âm tà, khiến chủ nhà hay sinh bệnh, gặp chuyện bất trắc, thậm chí ngay cả quan hệ với mọi người xung quanh cũng trở nên xấu đi.

  Để hóa giải sát khi này, phải đặt một đôi rồng hướng về nơi có sát khí, đồng thời đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tỳ hưu ở hướng chịu sát khí. Nếu tình hình tương đối nghiêm trọng, có thể đặt thêm một cây kiếm, đồng tiền cổ, tuy nhiên phải chú ý không đặt ở vị trí Ngũ Quỷ.

  2. Cô khắc sát – sát khí cô hồn

  Nhà ở đối diện với những nơi không may mắn là không hợp, ngược lại, đối diện với những nơi trang nghiêm như chùa chiền, nhà thờ cũng không tốt. Đó là vì những nơi này đều có nhiều tín đồ thường xuyên qua lại, hương khói nghi ngút, vì là nơi tập trung của các âm hồn, bốn phía xung quanh đều dễ sinh khí cô sát (sát khí cô hồn), dẫn đến vận mệnh các thành viên trong nhà đều đi xuống, khó được quý nhân phù trợ.

  Để hóa giải sát khí này, có thể đặt một đôi rồng hướng ra ngoài cửa sổ, hoặc có thẻ lắp đèn chuyển động hình đài sen, đồng thời thường xuyên thắp hương để hóa giải.

  3. Âm độc sát

  Những nhà đối diện với nơi công cộng hay bãi rác sẽ bị âm độc sát. Nếu ở nhà tập thể, sát khí này ảnh hưởng đến những căn hộ từ tầng 6 trở xuống, do đó những đối tượng nằm ngoài phạm vi này không cần lo lắng. Bình thường, càng ở gần thì sát khí càng hung, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lợi của người trong nhà.

  Để hóa giải, có thể đặt hồ lô cùng một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đế hoặc ngân nguyên cẩm nang.

  Bạch ngọc lục đế là tiền bằng ngọc, được cho là sáu đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh đó là: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh và Đạo Quang. Theo phong thủy, đồng tiền của các thời đại cường thịnh có trường khí mạnh, nó sẽ hóa giải tốt các sát khí.

  4. Bát quái sát

  Tà khí được tạo thành do nhà hàng xóm đặt những đồ vật phong thủy như gương, bát quái, linh thú để trấn cho gia đình họ. Những vật phẩm, linh vật phong thủy này có sát khí mạnh mẽ, những sát khí này dùng để chế ngự hung thần bên ngoài nhà của họ do đó nó sẽ tạo nên ảnh hưởng không tốt cho những nhà đối diện.

  Hóa giải bằng cách đặt mai rùa phong thủymột xâu tiền bạch ngọc lục đế để hạn chế bớt sát khí, đây là phương pháp dùng nhu thắng cương, dùng vật phẩm phong thủy để hạn chế tác dụng xấu của vật phẩm phong thủy khác.

  CÁC BIỆN PHÁP HÓA GIẢI SÁT KHÍ PHONG THỦY KHÁC

  Nếu nhà ở cạnh những nơi vừa nêu trên, chẳng hạn cạnh nghĩa trang, thì sơn vách tường đối diện với nghĩa trang bằng những màu sáng và “ấm”, như màu hồng, màu cam v.v…

  Hoặc gắn nhiều đèn ở mặt tường này để giảm bớt âm khí từ nghĩa trang tràn vào nhà.

  Cửa nhà ở phải mở hướng cửa dương vận.

  Thường xuyên mở cửa sổ ở hướng dương vận để thu vượng khí.

  Thường xuyên thắp đèn thờ thần trong phòng khách để tăng cường dương khí trong nhà.

  Về dùng ngũ hành chế hóa thì hạn chế dùng ngũ hành tương khắc, nên dùng tương sinh. Ví dụ bạn hãy dùng hành Thổ thay vì hành Thủy để khắc chế Hỏa, Hỏa dưỡng Thổ sẽ làm hỏa yếu. Chẳng hạn bạn sơn nhà màu vàng đất (tất nhiên là ở bên ngoài, bên trong thì vẫn dùng theo tuổi của bạn), xây tường bao thay vì dùng hàng rào sắt…. Còn dùng hành Thủy thì dùng nhẹ nhàng như một bể nước nhỏ trước nhà chẳng hạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nội Thất Nhà 3 Tầng Hợp Phong Thủy
 • Xây Nhà 4 Tầng Có Kiêng Không? – Công Ty Tiến Phát Số Tám
 • : Việc Xây Nhà 4 Tầng Có Kiêng Không?
 • Nhà Ở Gần Bệnh Viện Và Cách Hóa Giải
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100