Những Mẹo Dùng Đá Phong Thủy Hiệu Quả Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Rước Họa Vào Thân Khi Chơi Đá Phong Thủy Không Đúng
 • Xu Hướng Kinh Doanh Đá Phong Thủy Online
 • Hướng Dẫn Các Bước Sử Dụng Đá Phong Thủy Để Hiệu Quả Nhất????
 • Cửa Hàng Bán Vòng Đá Phong Thủy Tại Quận Cầu Giấy
 • Đá Phong Thủy Cho Tuổi Giáp Tý
 • Đá quý trải qua hàng nghìn năm tích tụ năng lượng đất trời; nạp trong mình năng lượng mạnh mẽ; với mỗi loại đá lại có đặc tính riêng, kết cấu riêng có mức từ trường và năng lượng khác nhau; do màu sắc do kết cấu đá. Điều đặc biệt là các loại đá thiên nhiên còn do đá có từ trường; khi để gần cơ thể, từ trường này tác động đến hệ kinh lạc của con người. Nếu sử dụng đúng; sẽ có tác dụng bổ trợ sức khỏe. Vì thế, đừng quên trang trí nhà hoặc văn phòng của bạn với các loại đá tự nhiên; vì chúng sẽ mang lại vẻ đẹp rực rỡ; năng lượng vui vẻ cũng như vô số lợi ích phong thủy khác.

  Hai viên đá thạch anh hồng hình trái tim thường được đặt tại khu vực Tây Nam trong nhà của bạn; có thể thúc đẩy năng lượng hạnh phúc trong chuyện tình cảm của gia chủ. Nếu có thể để một chiếc bát được đầy đá thạch anh hồng loại nhỏ đặt trong phòng ngủ bảo vệ tình yêu; bảo vệ hạnh phúc gia đình và giúp những phụ nữ chưa chồng hoặc những đấng nam nhi chưa vợ sớm tìm được tình yêu của mình.

  Không những thế, thạch anh hồng làm dịu những cơn đau về mặt tình cảm và những vết thương lòng; là lá bùa hộ mệnh giúp cải thiện quan hệ giữa chủ nhân với người khác.

  Nếu trong nhà có trẻ nhỏ học hành không tập trung; có xu hướng tăng động thì chỉ cần vài mẩu quặng đá hematite sẽ giúp trẻ cân bằng và tập trung năng lượng của mình. Bạn có thể đặt chúng trong phòng của trẻ; hoặc đặt ở khu vực phía Tây. Đá hematite có thể thu hút những nguồn năng lượng tích cực; giúp trẻ có thể bỏ ngoài tai những tạp vật bên ngoài, học hành đạt hiệu quả cao.

  Trong phong thủy, đá hematite được dùng như là phương thuốc chữa các bệnh về máu; đồng thời dùng để chế tác đồ trang sức; đá hematite ngày nay cũng là một loại đá phong thủy nổi bật nhờ nguồn năng lượng tích tụ được sau khi nằm giữa thiên nhiên hàng chục đến hàng trăm năm. Đá thường có màu đen, xám, đỏ hoặc đỏ nâu; trong đó phổ biến nhất ở Việt Nam là vòng đá hematite màu đen xám.

  Không nên chọn đá có hình dáng kỳ lạ để đưa vào nhà hay văn phòng. Đá nên có dạng hình tròn. Đặc biệt là trong phòng khách bởi vì phòng khách là nơi đón tiếp khách; bầu không khí nên hài hòa, dễ chịu. Đặt những hòn đá có góc cạnh kỳ dị dễ tạo tâm lý bất lợi cho người ngồi trong đó, dễ làm hỏng bầu không khí.

  Không nên đặt đá nguyên sơ hay các hòn đá chưa qua chế tác, chưa có các yếu tố can thiệp của con người thì không nên sử dụng. Bởi lẽ hung khí của nó còn nặng, dễ khiến gia chủ bất lợi về tài chính. Điều này đặc biệt quan trọng, không phải là cứ là đá nguyên gốc thì tốt hơn.

  Đối với một số người chưa có kinh nghiệm họ xem đá như là một đồ vật thông thường, nên trước khi đem vào nhà thạch anh không được qua khâu tẩy uế. Đá mang năng lượng Thổ, chúng dự trữ một nguồn năng lượng lớn, chứa cả năng lượng âm và dương. Vì vậy, khi đem đá về nhà bạn nên làm sạch năng lượng âm bám vào chúng, cũng như những năng lượng xấu còn chứa trong nó.

  Với mẹo sử dụng đá phong thủy này, nhớ phải làm sạch đá phong thủy khi vừa mua về hoặc sau khi tặng. Bởi những năng lượng xấu, âm khí có trong đá từ trước sẽ liên tục phát ra và vô tình ảnh hưởng không tốt đến chúng ta. Việc tẩy rửa năng lượng là điều cần thiết cho một sản phẩm đá vì vậy việc xử lý và nạp năng lượng cho đá là việc làm rất bình thường và luôn được ưu tiên.

  Mặc dù có nhiều công dụng rất tốt cho người đeo; nhưng việc sử dụng đá phong thủy tuyệt đối không thể tùy tiện. Sử dụng đá phong thủy đúng cách mới giúp bạn nhận được những lợi ích của nó; trái lại dùng sai cách có thể mang đến nhiều điều xấu. Nguyên tắc sử dụng đá phong thủy đúng cách là lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của người đeo; (theo năm sinh) dựa theo quy luật Tương sinh của Ngũ hành.

  Theo đó, mỗi mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) đều có 4 nhóm màu: Tương sinh, Tương hợp, Màu khắc chế và Màu bị khắc chế. Trong đó nhóm màu sắc tốt nhất cho người đeo là các màu Tương sinh, kế đến là Tương hợp. Màu khắc chế vẫn có thể dùng được nhưng màu bị khắc chế thì cần tuyệt đối không sử dụng. Tóm lại, để đạt công dụng phong thủy tối đa, hãy chọn những loại đá phong thủy có các màu Tương sinh với bản mệnh của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vòng Tay Đá Phong Thủy Cho Người Sinh Năm 1991.
 • Vòng Tay Đá Phong Thủy Thạch Anh Cho Người Tuổi Tỵ
 • Tư Vấn Chọn Mặt Dây Chuyền Đá Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu
 • Vòng Tay Đá Phong Thủy Thạch Anh Cho Người Tuổi Sửu
 • Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Mậu Ngọ
 • Các Loại Đá Quý Thường Được Dùng Làm Vòng Tay Đá Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Vòng Đá Phong Thủy Hiệu Quả Nhất
 • Mua Vòng Đá Phong Thủy Phải Thuộc Nằm Lòng 5 Điều Sau
 • Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua Đá Phong Thủy
 • Mệnh Mộc Đeo Đá Màu Gì Để Gặp Nhiều May Mắn?
 • Vòng Đá Phong Thủy Mệnh Mộc Cho Nữ
 • Vòng tay đá phong thủy là gì?

  Vòng tay đá phong thủy là những chiếc vòng được chế tác từ một số loại đá quý trong tự nhiên. Chúng không chỉ mang lại giá trị về mặt phong thủy mà còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho người dùng.

  Không chỉ đặc biệt về mặt chất liệu mà số lượng hạt đá của chuỗi vòng cũng góp phần không nhỏ trong việc mang đến những lợi ích về mặt phong thủy. Bởi lẽ, khi chọn vòng số lượng hạt sẽ căn cứ vào vòng tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử hoặc theo mệnh của người dùng.

  Với nhiều người vòng tay đá phong thủy được xem là lá bùa may mắn bởi với mỗi chất liệu sẽ mang đến những giá trị khác nhau, có loại thì mang đến bình an, sức khỏe, có loại thì lại mang đến hạnh phúc tiền tài…

  Điều đặc biệt là bất cứ ai cũng có thể đeo vòng tay đá phong thủy bao gồm cả nam và nữ, từ trẻ em cho đến người già. Trẻ em đeo vòng với mong muốn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, học sinh sinh viên đeo với mong muốn học hành giỏi giang, thi cử thuận lợi, người trưởng thành thì mong muốn công việc ổn định, sự nghiệp phát triển,…Tùy vào mong muốn của mình mà mỗi người đều có thể tìm được cho mình những chiếc vòng phong thủy phù hợp với bản thân.

  Các loại đá quý thường được sử dụng để làm vòng tay phong thủy

  Hiểu một cách đơn giản các loại đá quý thường được sử dụng để làm vòng tay phong thủy là những loại đá có khả năng làm tăng vượng khí cho những người đeo chúng. Tuy nhiên để không phải loại đá quý nào cũng có thể được sử dụng để làm vòng tay phong thủy, những loại đá thường được dùng có thể kể đến như:

  Đá thạch anh

  Theo phong thủy, đá thạch anh có tác dụng làm tăng cát khí, bởi đây là khoáng vật được kết tinh từ lòng đất và được kết tụ tính khí của Thổ. Trong đá thạch anh luôn chứa những năng lượng rất mạnh và có dương khí tốt. Chính vì điều này mà đá thạch anh hiện được rất nhiều người lựa chọn để làm vật trang trí trong nhà cũng như làm vòng tay phong thủy. Những loại đá thạch anh được sử dụng phổ biến bao gồm:

  Đá thạch anh hồng: Những chiếc vòng tay làm từ đá thạch anh hồng thường được nhiều cô gái lựa chọn, bởi sự nữ tính đồng thời chúng sẽ giúp mang về tài lộc, kinh doanh phát triển, buôn may bán đắt. Theo các chuyên gia, màu hồng của đá được tạo ra là do những tạp chất chứa mangan và titan có trong nó. Đây còn là loại đá tượng trưng cho sự hòa hợp lãng mạn.

  Đá thạch anh trắng: Năng lượng có trong thạch anh trắng khá mạnh mẽ sẽ giúp bảo vệ cơ thể, thanh lọc tâm trí, giúp chủ nhân luôn có những suy nghĩ tích cực, chủ quan không còn chán nản, buồn bã. Theo phong thủy, thạch anh trắng mang yếu tố kim rất mạnh mẹ nên sẽ giúp công việc phát triển, sự nghiệp thăng tiến.

  Đá thạch anh tím: Màu tím biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, đá thạch anh tím được mệnh danh là đá hoàng gia. Chúng sở hữu một kết nối đặc biệt với Mẹ Trái Đất nên có khả năng chữa lành, xoa dịu những cơn tức giận và loại bỏ những buồn bực, mang đến sự giàu sang, phú quý cho người dùng.

  Đá Canxedon

  Loại đá này có màu khá mờ và ánh sáp, tuy nhien màu sắc của chúng rất đa dạng. Đá Canxedon có nhiều ete và các túi khí nên có khả năng giúp làm ổn định tâm lý, tình cảm của con người. Chính vì vậy những người dễ bị kích động hoặc những người mắc bệnh trầm cảm thì nên đeo những chiếc vòng tay được làm từ đá Canxedon.

  Đá ngọc bích cẩm thạch

  Đá ngọc bích cẩm thạch từ lâu đã được dùng để làm các đồ trang sức bởi nhiều người tin rằng khi mang chúng bên mình sẽ tốt cho sức khỏe, mang lại vận may. Bên cạnh đó, theo phong thủy, đá ngọc bích cẩm thạch tượng trưng cho sự phát triển, giàu có và thịnh vượng nên sẽ giúp chủ nhân của nó luôn phát triển trong làm ăn, mang về tiền tài và thịnh vượng.

  Đá mặt trăng

  Mặc dù không phổ biến như các loại đá quý kể trên nhưng đã mặt trăng có tác dụng tốt trong tâm linh, giúp bảo vệ những người yếu bóng vía thoát khỏi nỗi sợ hãi. Đồng thời loại đá này rất tốt cho tình duyên, khơi dậy đam mê và tốt cho những mối quan hệ làm ăn. Trên phương diện sức khỏe loại đá này có tác dụng cân bằng cảm xúc, bảo vệ giấc ngủ và cơ thể con người.

  Đá mặt trời

  Với tác dụng bảo vệ người dùng khỏi những rủi ro, điềm dữ, xua đuổi tà khí và những nguồn năng lượng xấu, những chiếc vòng ta làm từ đá mặt trời cũng được rất nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó với nguồn năng lượng mạnh mẽ, đá mặt trời giúp tăng cường sức khỏe cho người dùng, hỗ trợ phát triển trong sự nghiệp mang đến vận may trong công việc.

  Lưu ý khi chọn mua vòng tay đá phong thủy

  Như vậy vòng tay đá phong thủy được làm từ nhiều loại đá khác nhau. Với mỗi loại đá lại mang một ý nghĩa và giá trị nhất định. Việc đeo vòng tay đá phong thủy là tốt, tuy nhiên với mỗi người sẽ phù hợp với một loại đá khác nhau. Vậy nên khi chọn mua dòng sản phẩm này, các bạn hãy lưu ý chọn những chiếc vòng phù hợp với mệnh của mình. Ví dụ những người mệnh Kim nên chọn những chiếc vòng được làm từ đá thạch anh vàng, người mệnh Mộc không nên chọn vòng tay thạch anh trắng, người mệnh Hỏa nên chọn đá thạch anh tím, người mệnh thủy chọn đá thạch anh hồng…

  Bên cạnh đó khi chọn mua vòng tay đá phong thủy bạn nên chọn mua những chiếc vòng còn mới, hạn chế việc đeo những chiếc vòng đã qua sử dụng. Bởi những chiếc vòng đó, nguồn năng lượng tốt không còn, thay vào đó là những vận khí xấu do người dùng trước để lại.

  Việc chọn mua vòng tay đá phong thủy không phải là điều dễ dàng, việc mua phải những hàng giả hoàn toàn có thể xảy ra. Việc đeo những chiếc vòng tay “rởm” không những không mang lại giá trị thẩm mỹ mà đôi khi còn tác động xấu đến sức khỏe của chính bạn. Vậy nên hãy thật tỉnh táo khi chọn mua dòng sản phẩm này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Vòng Đá Phong Thủy Thành Phố Đà Lạt
 • Đá Sapphire Xanh Lá Cây
 • Quả Cầu Đá Fluorit Xanh Lá Cây
 • Ý Nghĩa Của Màu Xanh Lá Cây Trong Phong Thủy
 • 5 ☀️ Công Dụng Từ Đá Ngọc Lục Bảo
 • Cách Dùng Đá Thạch Anh Trong Phong Thủy Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Cối Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Những Điều Cấm Kị
 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải
 • Cy Cối Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Những Điều Cấm Kỵ!
 • Phong Thủy Cửa Sổ Nhà Ở Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Tránh
 • Những Lỗi Phong Thủy Nhà Ở Dễ Khiến Sức Khỏe Tổn Hao, Vận Trình Sa Sút
 • Thạch anh là một loại khoáng vật, tồn tại dưới hai dạng cấu trúc là cấu trúc Alpha (thấp) và cấu trúc Beta. Đây là một loại đá bán quý, có độ cứng chỉ xếp sau kim cương. Thạch anh được tìm thấy khá nhiều trong tự nhiên với các màu sắc phong phú nên thường được dùng làm đồ trang sức.

  Thạch anh cũng là thành phần của rất nhiều loại đá, khoáng sản, quặng, trong đó nó là thành phần chính tạo nên một số loại đá như mã não hay onix. Cũng có nhiều loại đá do thạch anh biến chất thành như quartzit, opal hay ngọc bích. Đối với ngành công nghiệp bán dẫn, các tinh thể thạch anh có độ tinh khiết cao trong tự nhiên là loại cực kỳ đắt và hiếm.

  Thời hiện đại, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Điều này giúp thạch anh có thể chuyển đổi áp lực cơ khí thành năng lượng từ trường và ngược lại. Do đó, thạch anh được dùng để chuyển đổi năng lượng trong các thiết bị công nghệ hiện đại như máy siêu âm, đồng hồ, micro, máy thu phát radio, chip bộ nhớ trong máy vi tính….

  Không chỉ mang năng lượng rất lớn, cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh. Chính vì vậy, loại đá này giống như một cột thu các năng lượng tích cực. Phong thủy ứng dụng đặc điểm này để dùng thạch anh đặt trong phòng làm việc, nơi ở, giúp tiêu hao các năng lượng xấu, tăng cường sự chuyển hóa năng lượng trong không gian sống, giảm hung, hóa cát.

  Đặc biệt, đá thạch anh mang năng lượng dương nên được dùng để xua đuổi tà khí, hóa giải các sát khí. Thạch anh có thể thu hút năng lượng âm nên được dùng trong những không gian sống thiếu ánh sáng, tối tăm giúp tăng dương khí, cân bằng năng lượng.

  Nhìn chung, đá thạch anh được biết đến nhiều qua tác dụng trị liệu và hỗ trợ thiền định, kết nối tâm linh. Về mặt phong thủy, thạch anh cũng có nhiều công dụng: chiêu tài, hóa giải sát khí, cân bằng các dòng năng lượng… Do sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, nên trong phong thủy thạch anh cũng là một vật phẩm rất dễ sử dụng.

  Thạch anh trắng

  – Đặc điểm: Thạch anh trắng có màu trắng đục, trắng sữa hoặc trong suốt. Trong dòng họ thạch anh, thạch anh trắng dược tìm thấy nhiều nhất trong tự nhiên.

  – Tác dụng: Thạch anh trắng có thể điều hòa năng lượng xung quanh, giúp con người giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung và kích thích các chức năng hoạt động của não bộ.

  – Cách dùng: Đựng các viên thạch anh trắng trong một chiếc bát lớn đặt trên nền nhà vệ sinh giúp hóa giải sát khí và cân bằng năng lượng cho nhà vệ sinh. Thực ra đây chính là một loại vật phẩm phong thủy có tên gọi là “bảo bình thủy”.

  Tinh thể thạch anh trắng có hình lục giác giống như lăng kính tự nhiên, do đó khi đặt thạch anh trắng ở cửa sổ chúng sẽ giúp phân tán năng lượng dương từ ánh nắng mặt trời đến khắp căn phòng.

  Đặt thạch anh trắng gần tivi, máy tính, lò vi sóng cũng giúp giảm bớt bức xạ phát ra từ các vật dụng này.

  – Tác dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh vàng có thể tạo sự cân bằng về cảm xúc. Do có màu vàng nên trong phong thủy loại đá này có thể chiêu tài.

  – Cách dùng: Trong phong thủy, thạch anh vàng được gọi là “chiêu tài thạch”, các doanh nghiệp thường đặt ở quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc.

  – Tác dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh hồng giúp tăng sự tự tin, gắn kết trong tình yêu, đặc biệt là khả năng giảm các tia bức xạ.

  – Cách dùng: Đặt thạch anh hồng trong phòng ngủ, phía dưới giường nằm để có giấc ngủ ngon hơn. Đặt thạch anh hồng trên bàn làm việc, gần máy tính để giảm các tia bức xạ. Với những người còn độc thân, muốn sớm kết hôn, có thể đặt thạch anh hồng ở cung tình duyên hoặc trong phòng ngủ.

  Thạch anh tím

  – Đặc điểm: Thạch anh tím có màu sắc hút mắt, mang năng lượng dương cực lớn, thuộc nhóm đá quý. Đây cũng là loại thạch anh có giá trị cao nhất trong dòng đá thạch anh phong thủy.

  – Tác dụng: Ngoài hỗ trợ thiền định, giúp con người kết nối tâm linh, thạch anh tím còn có thể cải thiện sức khỏe, làm tăng mức năng lượng trong cơ thể nhờ khả năng gia tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng.

  – Cách dùng: Thạch anh tím được chế tác thành dạng quả cầu hoặc hình lục trụ, đặt tại các góc nhà sẽ giúp cân bằng từ trường, giảm tà khí và tăng lưu thông không khí. Trên bàn làm việc, đặt thất tinh đồ gồm 7 quả cầu thạch anh màu tím giúp ngưng tụ năng lượng, tăng khả năng tập trung và khả năng lãnh đạo.

  Thạch anh đen

  – Đặc điểm: Thực chất thạch anh đen chính là biến thể của thạch anh khói đen, chúng có màu đen nhạt hoặc đen bóng, là loại đá cực kỳ quý hiếm.

  – Tác dụng: Thạch anh đen có thể chế ngự được các năng lượng xấu, giúp con người phát triển óc tưởng tượng và tư duy logic. Trong phong thủy, thạch anh đen giúp trấn trạch nhà ở.

  – Cách dùng: Với những ngôi nhà có cửa chính đối diện đường lớn hoặc nhà ở góc đường hình chữ L, trước cửa nhà có cây to hoặc cột điện, có thể dùng chuông gió làm bằng thạch anh đen hoặc các loại thạch anh khác treo trước cửa để hóa giải sát khí. Đặt thạch anh đen trên bàn làm việc giúp tăng khả năng sáng tạo và tư duy.

  Thạch anh tóc

  – Đặc điểm: Sự trộn lẫn giữa những sợi (rutile) và các tinh thể rutile hình kim, hình que là cơ chế tạo nên thạch anh tóc. Ngoài ra, hiệu ứng quang học amiăng khi tiếp xúc với ánh sáng còn giúp thạch anh tóc trông lung linh, huyền ảo hơn.

  – Tác dụng: Thạch anh tóc mang nguồn năng lượng dồi dào, vượt trội nhất trong dòng họ thạch anh.

  – Cách dùng: Thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau, được ứng dụng tương tự như các loại thạch anh thông thường khác nhưng có năng lượng tốt hơn. Trong phong thủy nhà ở, thạch anh tóc thường được dùng để chiêu tài.

  Hải Âu (TH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Chuyển Nhà Tại Đông Hà 0846.68.8080 Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ
 • Những Quan Điểm Sai Lầm Khi Lập Hướng Nhà Ở, Hướng Mộ
 • Nhà Ở Có Bao Nhiêu Phòng Là Thích Hợp?
 • Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Nam Ất Mùi
 • 9 Điều Kiêng Kỵ Trong Khoa Học Phong Thủy Năm Ất Mùi
 • Ý Nghĩa 4 Loại Đá Dùng Trong Vòng Tay Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Vòng Tay Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì
 • Tổng Hợp Những Mẫu Vòng Đá Phong Thủy Đẹp Nhất Tháng 6 Cho Phái Đẹp
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì
 • Kinh Nghiệm Chọn Đá Ninh Bình Phong Thủy Theo Mầu Sắc, Kinh Nghiem Chon Da Phong Thuy Ninh Binh
 • Đá Phong Thủy Cho Cung Bạch Dương
 • Phong thủy từ lâu đã rất được coi trọng trong cuộc sống sinh hoạt của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Người ta sắp xếp đồ đạc trong gia đình theo phong thủy, mua xe, mua trang sức hợp với bản mệnh của mình. Bởi người ta quan niệm rằng, tuân theo những quy định này sẽ giúp cuộc sống trở nên thuận lợi, may mắn hơn. Trong những quy tắc đó, sử dụng đá hay vòng tay phong thủy là điều không thể thiếu. Bạn có biết rằng, những viên đá được sử dụng làm vòng tay phong thủy lại có một ý nghĩa riêng? Ở bài viết sau, Thiên Mộc Hương sẽ cung cấp những thông tin thú vị về điều này. Tất tần tật về Đá Aquamarine, Saphire, Đá Ruby, đá cẩm thạch và thạch anh.

  I. Vòng tay phong thủy là gì?

  Về nguồn gốc, vòng tay phong thủy bắt nguồn từ Phật giáo. Các thầy tu, phật tử khi tụng kinh niệm Phật thường hay lần theo những chuỗi hạt. Nó cũng có tên gọi khác là sổ châu, niệm châu hay Phật châu. Một chuỗi hạt thường có 108 hạt. Số 108 tượng trưng cho 108 pháp Tam muội đoạn trừ mọi ưu phiền; lo âu trong tâm hồn của con người. Vừa niệm Phật vừa lần chuỗi hạt để giúp con người được tĩnh tâm; bình an giữa biển đời đầy sóng gió. Bắt đầu từ đây, vòng tay Trầm Hương đã được ra đời. Nó có công dụng giúp trấn tâm; tịnh tâm cho người đeo. Đồng thời cũng là để đem đến tài lộc và may mắn.

  Về công dụng, những hạt đá có lợi ích cho sức khỏe. Chúng có thể kị gió, giúp tinh thần sảng khoái. Ngoài ra, như đã nói ở trên; đây là món đồ giúp xua đuổi tà khí, đem lại điều lành cho người sở hữu.

  Vòng tay phong thủy có rất nhiều loại. Loại thứ nhất là chuỗi những hạt đá tròn xâu lại với nhau. Hoặc cũng có thể là vòng tay gỗ. Người ta hay sử dụng gỗ Trầm Hương để chế tạo. Bởi lẽ Trầm có rất nhiều công dụng quý. Những vòng tay gỗ này được đính thêm những hạt đá để nâng giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy.

  II. Ý nghĩa các loại đá trong vòng tay phong thủy

  Nghe thì có vẻ thiếu thuyết phục, tuy nhiên công dụng mà đá tự nhiên mang lại góp phần cải thiện sức khỏe đã được chứng thực từ thời cổ đại đến nay. Chúng giúp khai mở các luân xa trên cơ thể, hấp thu năng lượng dương từ môi trường xung quanh tốt hơn, từ đó có các ảnh hưởng tích cực lên người đeo.

  1. Đá thạch anh trong vòng tay phong thủy

  Đá thạch anh là một loại đá được sử dụng phổ biến để làm vòng tay hay các vật phẩm phong thủy khác. Đá Thạch anh còn được gọi với cái tên khác là Thủy Ngọc. Loại đá này có cấu tạo về địa chất rất đặc biệt; nằm sâu trong lòng đất qua hàng triệu năm

  Thạch Anh cũng có rất nhiều loại; dựa trên màu sắc của chúng. Với mỗi màu sắc, nó lại có một ý nghĩa khác nhau.

  Lượng công việc bạn phải làm mỗi ngày quá nhiều hoặc phải lo lắng, bất an vì một vấn đề nào đó quá lâu sẽ khiến bạn bị mất ngủ về đêm. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến đầu óc bạn không còn nhanh nhạy trong phán đoán; ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống. Nguy hiểm hơn, tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ dẫn tới những bệnh lý thần kinh khác đáng lo ngại hơn.

  Thạch anh tím chính là cứu tinh của bạn trong vấn đề này, tinh thể bên trong viên đá thực sự rất mạnh; có thể tạo ra một “lá chắn năng lượng” xung quanh bạn, khiến nỗi căng thẳng và lo lắng không có cơ hội tiếp cận. Đặt Tinh thể thạch anh tím giữa hai chân mày làm cho đầu óc thanh thản; giúp đạt tới sự bình an trong nội tâm, dập tắt nỗi đau về tinh thần và sự lo âu, xoa dịu và làm trong sạch tư duy bởi năng lượng tích sáng suốt.

  Loại này biểu trưng cho hôn nhân và tình cảm. Đeo vòng tay phong thủy đá thạch anh Hồng sẽ giúp bạn dễ dàng giao kết bạn; gắn chặt tình cảm với người xung quanh. Vì vậy nó phù hợp với những người làm những việc cần ngoại giao, tạo mối quan hệ với nhiều người.

  Nó còn có tên gọi khác là Citrine. Do màu sắc của đá nên nó được ví von như ánh mặt trời; có công dụng giúp đầu óc sáng suốt, minh mẫn. Ánh nắng chiếu làm cảm xúc thăng hoa, tâm hồn rộng mở, lạc quan, vui vẻ.

  Loại này chứa năng lượng rất đặc biệt. Chúng có khả năng xuyên qua các vùng khí quang của cơ thể. Vì thế, nó giúp tránh tà, tịnh hoa toàn thân, khai vận, ngăn sát khí

  2. Ý nghĩa đá mắt hổ trong vòng tay phong thủy

  Tên gọi của loại đá này đã phần nào thể hiện được sức mạnh, năng lượng của nó. Hổ là chúa tể rừng xanh; có đôi mắt rất quyền lực và nhanh nhạy. Từ thời cổ đại, người ta đã cho đây là một biểu tượng của sức mạnh và may mắn. Họ tin rằng người đeo loại vòng tay phong thủy có đính đá mắt hổ sẽ có được khả năng quan sát và tinh tường mọi thứ.

  Đá mắt hổ được người Ai Cập chọn là đôi mắt trong tượng thần của họ. Điều đó để thể hiện tầm nhìn của thần thánh. Đôi mắt của thần thánh là sự kết hợp của mặt trời và trái đất.

  Đối với người La Mã, chúng được sử trong các trận chiến. Binh sĩ La Mã mang nó để làm chệch hướng vũ khí của quân địch và tăng sự dũng cảm.

  Vì vậy, nó rất có ý nghĩa trong việc gìn giữ sự thịnh vượng, bảo vệ tài sản của chủ nhân.

  3. Ý nghĩa của đá Mã Não trong vòng tay phong thủy

  Đá mã não có tính đa sắc và được tìm thấy rất nhiều tại các tỉnh vùng núi ở Việt Nam. Tại châu Âu, nó được xem là biểu tượng của sức khỏe; trường thọ và sự thịnh vượng. Khi đeo vòng tay phong thủy đá mã não cũng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tránh những kẻ thù thâm độc.

  Trong tình yêu, nó mang ý nghĩa là sức chịu đựng về mặt cảm xúc. ĐIều này có nghĩa là bạn có thể vượt qua được bão giông trong tình yêu. Để từ đây, hai bạn có thể đến được với nhau. Chiếc vòng sẽ giải phóng những ghen tuông, hờn dỗi trong tình yêu.

  Từ trước Công Nguyên, đá Ngọc Bích đã được biết đến là một loại đá quý. Nó được sử dụng để dâng lên tầng lớp vua chúa như một loại bảo bối. Nó được sử dụng để làm các hình tượng thờ phụng, hay trang hoàng mộ phần của các thành viên cao cấp trong hoàng tộc.

  Loại đá này là biểu tượng cho lòng bao dung, đức hạnh và tính khiêm nhường. Nó cũng là loại đá có sức mê hoặc, thu hút người khác. Vì thế, khi đeo vòng tay đá Ngọc Bích sẽ giúp bạn tạo mối quan hệ và giao tiếp tốt hơn.

  Loại đá này cũng biểu hiện cho lòng dũng cảm và sự khiêm tốn. Nó có khả năng truyền sự vững tâm và giúp người đó thông thái hơn.

  Tìm kiếm cơ hội trong mọi cuộc giao tiếp là cách thức đạt được thành công của người lãnh đạo; vì chỉ có trò chuyện với nhau chúng ta mới tìm thấy được sự đồng cảm trong lời nói và hành động. Nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, giáo viên, nhân viên tư vấn…; thì khả năng giao tiếp là yếu tố then chốt quyết định sự nghiệp bạn có thăng tiến hay không. Để tự tin nhất trong cuộc sống, đá aquamarine có khả năng giúp bạn đấy..

  Aquamarine là loại đá chứa đựng khả năng đặc biệt; giúp bạn vượt qua rào cản trong giao tiếp. Sử dụng đá aquamarine sẽ cải thiện khả năng truyền đạt. ăn nói rõ ràng, mạch lạc hơn; truyền tải được cho người đối diện toàn bộ suy nghĩ của mình qua lời nói mà không có sự hiểu lầm nào đáng tiếc xảy ra. Đồng thời Aquamarine cũng mang nguồn năng lượng tinh khiết từ màu xanh của biển cả; có tác dụng làm lợi cho hệ miễn dịch. Đá aquamarine làm dịu những cơn giận dữ; giảm sốt khi được đeo trên người hoặc đặt lên chỗ đau nhức, sưng tấy. Vì vậy, người ta thường sử dụng đá aquamarine cùng vòng tay phong thủy.

  Giải đáp cho câu hỏi đá Ruby có tác dụng gì; các chuyên gia phong thủy cho biết ở loại đá ruby này còn ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Đặt một viên đá ruby dưới gối sẽ giúp bạn xua đuổi những cơn ác mộng triền miên; cải thiện giấc ngủ cũng như đời sống tình dục.

  Đặc biệt các bạn nào đang gặp vấn đề hiếm muộn con cái thì hay suy nghĩ tới việc mang theo một viên đá Ruby bên người; vì năng lượng từ viên đá ruby giúp kích hoạt luân xa số 1; (luân xa của nguồn sống) giúp toàn bộ hệ thống luân xa trên cơ thể bạn không còn bị tắc nghẽn, sẵn sàng đón nhận tin vui bất ngờ.

  Có bao giờ bạn cảm thấy phát điên với mọi thứ xung quanh vì đủ thứ chuyện thị phi trên đời tự tìm đến mình cùng một lúc hay chưa? Và bạn nổi cáu với mọi người xung quanh; từ gia đình, bạn bè đến các đồng nghiệp hay đối tác. Dần dần bạn tự đánh mất các mối quan hệ vì tính nóng nảy; mất kiểm soát tâm trạng của mình.

  Cẩm thạch có thể giúp bạn xoa dịu tất cả những cảm xúc tiêu cực và nó là “bậc thầy chữa lành mọi tổn thương”. Nếu bạn tự cho rằng mình là người nóng tính thì nên mang theo trang sức được tạc từ đá Cẩm thạch để năng lượng từ viên đá hút hết cơn giận dữ bên trong người bạn. Mang cẩm thạch giúp bạn tạo không khí hòa nhã khi trò chuyện với mọi người xung quanh để bạn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Người ta chế tác đá cẩm thạch thành nhiều hình dáng khác nhau. Đặc biệt là trang sức cẩm thạch.

  Mỗi viên đá có một ngôn ngữ riêng mà bạn cần phải mất thời gian để thấu hiểu chúng, và tuyệt vời hơn là khi bạn biết vận dụng nguồn năng lượng vĩnh cửu từ đá tự nhiên vào việc chăm sóc sức khỏe và tìm kiếm may mắn giúp cân bằng cuộc sống hiện tại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vòng Tay Phong Thủy Đá Thạch Anh Tóc Xanh 8 Ly
 • 3 Quan Điểm Chọn Đá Phong Thủy Hợp Mệnh Và Quan Điểm Nào Đúng Nhất?
 • Ý Nghĩa, Tác Dụng Của Ve Sầu Đá Phong Thủy Thạch Anh. Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Cách Sử Dụng
 • Đá Phong Thủy Đối Với Cuộc Sống
 • Đá Thạch Anh Vụn Dải Nền Nhà Tăng Tài Lộc
 • Người Mệnh Thổ Dùng Đá Quý Màu Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Xây Nhà Để Thu Hút Tài Lộc
 • Nằm Ngủ Quay Đầu Về Hướng Nào Tốt Nhất?
 • Màu Đá Quý Hợp Mệnh Thổ Là Màu Gì?
 • Người Mệnh Thổ Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Gặp May Mắn Và Tài Lộc?
 • Chia Sẻ 86 Hình Xăm Hợp Với Tuổi Thìn Mang Tới May Mắn, Nhiều Tài Lộc
 • Đá quý hay đá phong thủy không chỉ làm trang trí, trang sức mà nó còn có tác dụng chữa bệnh, tránh tà và mang lại may mắn hay tài lộc cho gia chủ.

  Nhưng để mang lại lợi ích tốt thì đá quý, đá phong thủy phải hợp mệnh chủ nhân còn ngược lại sẽ phản tác dụng tạo nên điều không may mắn cho gia chủ.

  Người mệnh Thổ nên dùng đá quý màu gì?

  Người thuộc mệnh Thổ là những người có số cuối năm sinh bằng 8 và 9 ví dụ như: 1908, 1909…1998, 1999… 2008, 2009…

  Muốn xác định màu sắc hợp và không hợp với người mệnh Thổ thì ta người ta dựa vào mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp như sau:

  • Tương sinh: Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ.
  • Tương khắc: Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ.
  • Tương hợp: Thổ hợp Thổ.

  Qua mối quan hệ ngũ hành trên thì ta xác định được người mệnh Thổ nên dùng hay tránh dùng đá quý màu sắc nào như sau:

  • Nên dùng đá quý màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe nhất vì Hỏa sinh Mộc.
  • Có thể dùng đá màu bản mệnh của mình đó là màu nâu và vàng sậm cũng sẽ mang lợi ích tốt cho chủ nhân.
  • Hạn chế dùng đá màu xanh dương, màu đen của hành Thủy vì Thổ khắc chế được Thủy nhưng không mang lại lợi ích tốt.
  • Tránh dùng đá màu trắng và bạc vì Thổ sinh Kim sẽ không có lợi cho mình chút nào.
  • Kiêng kị dùng màu xanh lá của hành Mộc vì Mộc khắc Thổ hay cổ cây hoa lá hút chất dinh dưỡng từ đất mà sinh sống do đó nếu bạn dùng đá màu này sẽ gặp những vận sui như thất thoát tiền bạc, công việc làm ăn kém, khó thành công.

  Dựa vào các phân tích trên thì người mệnh Thổ có thể chọn dùng một số đá quý có trên thị trường như:

  Đá Ruby đỏ mang lại may mắn cho người mệnh Thổ

  • Đá thạch anh, phỉ thủy, mã não, hổ phách, đá ruby… có màu đỏ, cam, hồng, tím, nâu và vàng sậm dùng làm quả cầu phong thủy, vòng tay, vòng cổ, hoa tai… để nhận được sự hỗ trợ về tài lộc, công danh, sự nghiệp và sức khỏe.
  • Và tránh dùng các loại đá quý trên có màu xanh dương, đen, trắc, bạc, xám để không gặp vận sui như làm ăn thất bát, sức khỏe kém, gia đình bất hòa.

  Qua bài viết trên phong thủy màu sắc hy vọng giúp các bạn lựa chọn được các loại đá quý có màu sắc tốt với người mệnh Thổ và tránh được đá quý có màu sắc không tốt mệnh Thổ để các bạn tự tin lựa chọn sản phẩm đá quý phong thủy mang lại an khang và thịnh vượng cho bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Loại Đá Quý Hợp Mệnh Thổ
 • Phòng Ngủ Đẹp Cho Người Mệnh Thổ
 • Gợi Ý Màu Sơn Phòng Ngủ Hợp Mệnh Thổ
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Và Các Vật Phong Thủy Hợp Với Mệnh Thổ
 • Người Mệnh Thổ Nên Xăm Hình Gì?
 • Cẩn Thận Khi Dùng Đá Phong Thủy Trang Trí Phòng Khách

  --- Bài mới hơn ---

 • Chung Cư Mini Doãn Kế Thiện
 • Phố Doãn Kế Thiện Nằm Ở Đâu?
 • Màu Sắc Và Đá Phong Thủy Phù Hợp Cung Ma Kết
 • Cung Hoàng Đạo Ma Kết Và Những Bí Ẩn Thú Vị
 • Vòng Tay Đá Phong Thủy Thạch Anh Cho Người Cung Ma Kết
 • Theo phong thủy, đặt những tảng đá trong phòng khách là không thích hợp. Nó sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí ấm áp trong gia đình, tạo sự căng thẳng cho các thành viên trong gia đình.

  Sử dụng đá phong thủy trang trí trong phòng khách đã trở thành trào lưu phổ biến. Tuy nhiên, việc làm này đôi khi không tốt.

  Những loại đá với hình dạng khác nhau được đặt trong phòng khách sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến phong thủy phòng khách.

  Theo phong thủy, đặt những tảng đá trong phòng khách là không thích hợp. Nó sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí ấm áp trong gia đình, tạo sự căng thẳng cho các thành viên trong gia đình.

  – Chỉ nên đặt đá có dạng hình tròn. Không nên chọn những hòn đá có hình dạng kỳ lạ. Phòng khách là nơi đón tiếp khách nên tạo bầu không khí hài hòa, đặt những hòn đá góc cạnh dễ tạo tâm lý bất lợi, làm hỏng bầu không khí.

  – Đặt các hòn đá tròn trong những khu vực góc cạnh của căn phòng có thể giúp người sử dụng phòng hạn chế các cơn giận dữ.

  – Trong phòng khách hoặc ban công có thể đặt các loại ngọc bích, đá cẩm thạch, đá quặng. Trong khi đó phòng ngủ không nên đặt những loại đá này.

  – Các tượng Phật bằng đá cũng không nên đặt ở các vị trí người ngoài dễ dàng nhìn thấy. Nên đặt trong một căn phòng thờ riêng hoặc một nơi yên tĩnh, sạch sẽ và lưu ý quan trọng là không được chuyển nhượng cho người khác.

  – Vị trí đặt đá cũng vô cùng quan trọng. Đá đặt quay hướng vào trong nhà không có lợi cho gia chủ. Đặt hướng đá ra bên ngoài hoặc đặt ở cửa sẽ tốt cho gia chủ hơn.

  – Không nên đặt đá nguyên sơ. Các hòn đá chưa qua chế tác, chưa có các yếu tố can thiệp của con người thì không nên sử dụng. Vì hung khí của nó còn nặng, khiến tài chính của gia chủ bất lợi. Điều này đặc biệt quan trọng, không phải là cứ là đá nguyên gốc thì tốt hơn.

  Bên cạnh đó, cần lưu ý, một con sư tử dù bằng đá cẩm thạch hay bằng gỗ, khi đặt trong phòng khách phải đặt theo cặp, một đực một cái và hướng ra ngoài cửa, đường phố chứ không hướng vào nhà.

  (Theo Xây dựng)

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Đá Trong Phong Thủy Phòng Khách
 • Cách Trưng Bày Đá Phong Thủy Phòng Khách
 • Lợi Và Hại Của Việc Dùng Đá Phong Thủy Trang Trí Phòng Khách
 • Chọn Vòng Đá Phong Thủy Kỷ Mùi Mang Đến Nhiều May Mắn, Tài Lộc
 • Đá Phong Thủy Tuổi Kỷ Mùi 1979
 • Người Mệnh Mộc Nên Dùng Đá Quý Màu Gì Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Sofa Hợp Tuổi Quý Mùi 2003 Mệnh Mộc: Màu Sắc, Hướng Kê
 • Phong Thủy Làm Việc Nam Giới 1973 Tuổi Quý Sửu (Mệnh Mộc)
 • 90% Người Việt Hiểu Sai Sự Thật Về ” Đại Kỵ ” Nằm Ngủ Chân Hướng Ra Cửa
 • Người Mệnh Mộc Nên Nuôi Loại Cá Rồng Nào?
 • Nuôi Cá Rồng Phù Hợp Với Những Mệnh Gì ?
 • Người mệnh mộc hợp đá quý màu gì?

  Tính cách người hệ mộc là rất chu đáo và hào phóng với mọi người nên thường được nhiều người người yêu quý. Ngoài ra họ còn rất thông minh và sáng tạo nên công việc luôn trôi chày và thành công.

  Trong ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, tương khắc là Kim khắc Mộc vì thế bạn nên chọn màu theo tương sinh và tránh dùng màu sắc tương khắc.

  Màu tương sinh của Mộc là những màu của hành Thủy: Màu đen, xanh nước biển, xanh da trời và xanh lam. Màu bản mện của mộc là: Xanh lá và màu gỗ. Nên các bạn nên chọn màu đá quý theo các màu này đều tốt cả.

  Cách chọn đá phong thủy cho người hệ Mộc

  Vì sao người ta thích dùng đá quý bởi vì nó là các loại đá tự nhiên và được trải qua hàng triệu năm hình thành nên có linh khí rất mạnh và thu hút nguồn năng lượng lớn cho nên nếu chúng ta sử dụng sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc, công danh và sức khỏe.

  Theo phân tích màu sắc hợp và không hợp với người mệnh mộc ở trên thì người mạng mộc nên dùng các loại đá quý phong thủy sau:

  • Đá thạch anh màu xanh mang lại sự sự đổi mới, yên bình, may mắn, danh vọng và tiền tài.
  • Đá thạch anh đen với độ cứng cao, trong suốt và mang năng lượng lớn nên khi người mệnh Mộc sử dụng sẽ nhận được nhiều nguồn sức mạnh huyền bí của vũ trụ. Ngoài ra đá này cón có tác dung chữa bệnh như đau cột sống, nhồi máu cơ tim, đột quỵ nên rất được ưa chuộng sử dụng cho người mạng mộc

  Qua bài viết trên phong thủy màu sắc hy vọng sẽ đem lại thông ti hữu ích về cách chọn màu sắc và đá quý hợp với người mệnh Mộc. Giúp bạn lựa chọn trang sức cũng như ứng dụng màu sắc phù hợp vào cuộc sống của mình để mang lại nhiều tiền tài, may mắn và phúc lộc thọ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Mộc Hợp Đá Gì? Nên Chọn Đá Hợp Mệnh Như Nào?
 • Cách Chọn Vòng Pandora Cho Người Mệnh Mộc Hợp Phong Thủy
 • Màu Sơn Phòng Ngủ Hợp Mệnh Mộc
 • Người Mệnh Mộc Phù Hợp Với Màu Sắc Gì Nhất
 • Hướng Nhà Hợp Mệnh Mộc Theo Phong Thủy Nhà Ở
 • Người Mệnh Hỏa Nên Dùng Đá Quý Màu Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Hỏa Hợp Đá Màu Gì Để Rước May Mắn Tài Lộc Cho Gia Chủ?
 • Chuẩn Túi Xách Cho Cô Nàng Mệnh Hỏa
 • Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào?
 • Hướng Đặt Bể Cá Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
 • Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào ? Nên Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Tốt ?
 • Ngày nay việc dùng đồ trang sức bằng đá quý là khá phổ biến vì không những làm cho con người la thêm đẹp, sang trọng mà đá quý còn có nhiều tác dụng tốt đến với chủ nhân của mình như chữa bệnh, mang lại may mắn, tài lộc, trừ tà…

  Nhưng để mang lại lợi ích tốt đó thì bạn phải chọn đúng màu sắc đá quý hợp với mệnh của mình thì mới phát huy được tác dụng. Còn không sẽ phản tác dụng làm cho gia chủ dùng những loại đá quý đó gặp nhiều tai ương biến cố thậm chí bị bệnh tật hay phá sản.

  Người mệnh Hỏa hợp đá quý màu gì?

  Năm sinh của những người mệnh Hỏa tính đến nay đó là: Giáp Tuất (1934 – 1994), Ất Hợi (1935 – 1995), Bính Dần (1986 – 1926), Đinh Dậu (1957 – 2022), Mậu Tý (1948 – 2008), Kỷ Mùi (1979 – 2039), Giáp Thìn (1964 – 2024), Ất Tỵ (1965 – 2025), Bính Thân (1956 – 2022), Đinh Mão (1987 – 1927), Mậu Ngọ (1978 – 2038), Kỷ Sửu (1949 – 2009)…

  Hành Hỏa là đại diện cho mùa hè, cho sức nóng mang lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc cũng có lúc bùng nổ và tuôn trào.

  Vì thế mà tính cách người mệnh Hỏa thường đam mê cháy bỏng, có khả năng lãnh đạo, có trực giác tốt, thấu hiểu tốt, mang lại hạnh phúc cho mọi người. Nhưng cũng có lúc bốc đồng, hưng phấn, chán nản hay buồn rầu và rất thẳng tính, hiếu thắng hay quả quyết.

  Về cách chọn đá phong thủy hợp với người mệnh Hỏa bạn nên chọn dùng đá quý màu xanh lá, màu vân gỗ thuộc hành Mộc để nhận được nhiều may mắn vì theo phong thủy ngũ hành Mộc sinh Hỏa, hỗ trợ cho Hỏa là rất tốt.

  Bạn cũng có thể dùng đá quý mang màu sắc bản mệnh của mình đó là màu thuộc hành Hỏa: Đỏ, hồng, tím, cam cũng hợp và đẹp không ảnh hưởng gì từ ngũ hành. Hoặc dùng đá màu trắng, màu ghi thuộc hành Kim vì Hỏa khắc chế được Kim.

  Người mệnh Hỏa không nên dùng đá quý có màu đen, xanh nước biển, màu xám của hành Thủy vì trong ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa hay nước dập tắt lửa. Nếu dùng các màu này bạn sẽ gặp trắc trở, bệnh tật, làm ăn khó khăn thậm chí có thể bị phá sản.

  Đá quý màu xanh mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa

  Một số loại đá quý phong thủy hợp với người mệnh Hỏa trên thị trường hiện nay phù hợp với bạn đó là:

   Đá peridot màu xanh lá, ngọc lục bảo, thạch anh xanh, thạnh anh tím, thạch anh hồng, đá grnet màu đỏ sậm, đá ruby đỏ… Các loại đá này có thể làm trang sức hoặc làm quả cầu, trụ trưng bày đều có lợi cho gai chủ mệnh Hỏa.

  Ngoài ra trong phong thủy cũng quan trọng yếu tố hài hòa vì thế bạn không nên sử dụng nhiều đá quý phong thủy quá vừa tốn tiền vừa có thể mang lại những điều không tốt như:

  • Dùng nhiều đá quý màu nóng đỏ, hồng, cam làm cho con người tâm tính nóng nảy dễ hỏng việc gây stress và dễ mắc bệnh về nhiệt như mụn nhọt, lở loét…
  • Dùng nhiều đá quý màu xanh để muốn nhận nhiều tài lộc như thế cũng không tốt vì các cụ có câu “tham thì thâm” sẽ ảnh hưởng điều không tốt khác đến với bạn.

  Như vậy đá quý hợp phong thủy màu sắc với người mệnh Hỏa là màu: Xanh, đỏ, tím, vàng, hồng cam; không hợp là màu xanh dương, xám và nên dùng sao cho hợp lí để khỏi phản tác dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Tư Vấn Màu Sơn Nhà Miễn Phí
 • Tuổi Mùi Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Nào Nhất?
 • Tuổi Mão Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Mang May Mắn Tài Lộc Đến Với Gia Chủ
 • Tư Vấn Cách Lựa Chọn Màu Sắc Chăn Ga Gối Đệm Theo Phong Thủy, Ngũ Hành Cho Phòng Cưới, Phòng Ngủ
 • Mệnh Hỏa Chọn Chăn Ga Gối Đệm Sông Hồng Màu Gì?
 • Công Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Trong Phong Thủy Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dùng Đá Phong Thủy Chuẩn Giúp Hút Tài Lộc Cho Gia Đình
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Đá Phong Thủy Theo Phương Hướng
 • Công Dụng Của Đá Phong Thủy Và Sử Dụng Đá Phong Thủy Đúng Cách
 • Cửa Hàng Đá Phong Thủy Quận Cầu Giấy
 • Cửa Hàng Bán Vòng Đá Phong Thủy, Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Tại Cầu Giấy
 • Thạch anh là một loại khoáng vật, tồn tại dưới hai dạng cấu trúc là cấu trúc Alpha (thấp) và cấu trúc Beta. Đây là một loại đá bán quý, có độ cứng chỉ xếp sau kim cương. Thạch anh được tìm thấy khá nhiều trong tự nhiên với các màu sắc phong phú nên thường được dùng làm đồ trang sức.

  Thạch anh cũng là thành phần của rất nhiều loại đá, khoáng sản, quặng, trong đó nó là thành phần chính tạo nên một số loại đá như mã não hay onix. Cũng có nhiều loại đá do thạch anh biến chất thành như quartzit, opal hay ngọc bích. Đối với ngành công nghiệp bán dẫn, các tinh thể thạch anh có độ tinh khiết cao trong tự nhiên là loại cực kỳ đắt và hiếm.

  Thời cổ xưa, con người đã biết dùng thạch anh tinh thể để kết nối với hội đồng tâm linh, thu hút tình yêu và sự thịnh vượng. Người xưa tin rằng, khi mang thạch anh bên người sẽ giúp gia tăng sức mạnh tinh thần, xua đuổi tà thuật. Thạch anh cũng là loại đá có tác dụng trị liệu như điều hòa các ion, giảm bức xạ, tăng năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng thiền định, đặt trong bồn tắm giúp tăng cảm giác thư giãn…

  Thời hiện đại, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Điều này giúp thạch anh có thể chuyển đổi áp lực cơ khí thành năng lượng từ trường và ngược lại. Do đó, thạch anh được dùng để chuyển đổi năng lượng trong các thiết bị công nghệ hiện đại như máy siêu âm, đồng hồ, micro, máy thu phát radio, chip bộ nhớ trong máy vi tính….

  Không chỉ mang năng lượng rất lớn, cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh. Chính vì vậy, loại đá này giống như một cột thu các năng lượng tích cực. Phong thủy ứng dụng đặc điểm này để dùng thạch anh đặt trong phòng làm việc, nơi ở, giúp tiêu hao các năng lượng xấu, tăng cường sự chuyển hóa năng lượng trong không gian sống, giảm hung, hóa cát.

  Còn Theo quan niệm Đông phương , đá nói chung cũng như thạch anh thuộc hành thổ; Trong năm yếu tố ngũ hành, thổ do hỏa sinh ra, thổ có thể khắc chế thủy, sinh hợp với kim và bị mộc khắc. Thổ tượng trưng cho đất, mà đất có những tính chất đặc biệt mà các ngũ hành khác không có; Đất không bao giờ nổi giận, đất mẹ luôn bao dung, chấp nhận và che chở cho muôn loài, đất mẹ nhẫn nại và chịu đựng, cảm hóa, chuyển hóa từ xấu thành tốt… những đặc tính này nếu biết vận dụng, ứng dụng linh hoạt có thể hóa giải các vị trí xấu, kích hoạt các vị trí cát (đang ở trong vận suy) trong ngôi nhà của bạn.

  Một nguyên tắc thường được dùng để sử dụng các vật trấn là dựa vào cơ chế “tham sinh quên khắc” hoặc “Hóa giải chứ không chế ngự” để sử dụng các vật trấn. Ví dụ, một vị trí nào đó trong nhà có sát khí thuộc hành hỏa, thì có thể đặt một viên đá phong thủy để trấn, theo nguyên lý tham sinh quên khắc, sát khí “Hỏa” sẽ tập trung cho hành thổ (tức là viên đá) để không còn khắc, gây tác hại cho gia chủ nữa…

  Ngoài ra, do thạch anh có thể thu hút năng lượng âm nên người ta còn ưa chuộng dùng những vụn đá thạch anh để làm vật trấn gia. Đơn giản vì với số lượng lớn, kích thước nhỏ có thể lấp đầy những không gian có cấu trúc phức tạp. Thường dùng nhất có thể đem rải thạch anh vụn xướng dưới nền những ngôi mộ, rải xuống nền nhà khu vùng móng để trấn giữ cho ngôi nhà tránh khỏi những năng lượng âm từ lòng đất , đồng thời giúp hấp thu dương khí để tạo sự vững chắc . Hay có thể dùng để trang trí cho những chậu cảnh , bể cá hay hòn non bộ . Vừa tô điểm vừa tạo sinh khí, khung cảnh cho ngôi nhà của bạn .

  Nhìn chung, đá thạch anh được biết đến nhiều qua tác dụng trị liệu và hỗ trợ thiền định, kết nối tâm linh. Về mặt phong thủy, thạch anh cũng có nhiều công dụng: chiêu tài, hóa giải sát khí, cân bằng các dòng năng lượng… Do sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, nên trong phong thủy thạch anh cũng là một vật phẩm rất dễ sử dụng.

  Mỗi loại đá thạch anh có đặc trưng riêng về màu sắc và khả năng tích tụ năng lượng, do đó khi sử dụng đá thạch anh trong phong thủy nhà ở cần dùng đúng chủng loại phù hợp từng mục đích cụ thể:

  Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Trắng

  – Đặc điểm: Thạch anh trắng có màu trắng đục, trắng sữa hoặc trong suốt. Trong dòng họ thạch anh, thạch anh trắng dược tìm thấy nhiều nhất trong tự nhiên.

  – Công dụng: Thạch anh trắng có thể điều hòa năng lượng xung quanh, giúp con người giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung và kích thích các chức năng hoạt động của não bộ.

  – Cách dùng: Đựng các viên thạch anh trắng trong một chiếc bát lớn đặt trên nền nhà vệ sinh giúp hóa giải sát khí và cân bằng năng lượng cho nhà vệ sinh. Thực ra đây chính là một loại vật phẩm phong thủy có tên gọi là “bảo bình thủy”.

  Tinh thể thạch anh trắng có hình lục giác giống như lăng kính tự nhiên, do đó khi đặt thạch anh trắng ở cửa sổ chúng sẽ giúp phân tán năng lượng dương từ ánh nắng mặt trời đến khắp căn phòng.

  Đặt thạch anh trắng gần tivi, máy tính, lò vi sóng cũng giúp giảm bớt bức xạ phát ra từ các vật dụng này.

  Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Vàng

  – Đặc điểm: Tinh thể thạch anh vàng được gọi là Citrine, có kích thước khá nhỏ trong tự nhiên. Trong sản xuất, tinh thể này được xử lý nhiệt dựa trên thạch anh tím để tạo ra màu vàng ở nền nhiệt từ 250-400 độ C.

  – Công dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh vàng có thể tạo sự cân bằng về cảm xúc. Do có màu vàng nên trong phong thủy loại đá này có thể chiêu tài.

  – Cách dùng: Trong phong thủy, thạch anh vàng được gọi là “chiêu tài thạch”, các doanh nghiệp thường đặt ở quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc.

  Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Hồng

  – Đặc điểm: Thạch anh hồng là một dạng tinh thể có cấu tạo phức tạp và bền vững, có màu hồng nhạt hoặc phớt hồng, trong suốt hoặc hồng đục, được cho là mang năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân.

  – Công dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh hồng giúp tăng sự tự tin, gắn kết trong tình yêu, đặc biệt là khả năng giảm các tia bức xạ.

  – Cách dùng: Đặt thạch anh hồng trong phòng ngủ, phía dưới giường nằm để có giấc ngủ ngon hơn. Đặt thạch anh hồng trên bàn làm việc, gần máy tính để giảm các tia bức xạ. Với những người còn độc thân, muốn sớm kết hôn, có thể đặt thạch anh hồng ở cung tình duyên hoặc trong phòng ngủ.

  Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Tím

  – Đặc điểm: Thạch anh tím có màu sắc hút mắt, mang năng lượng dương cực lớn, thuộc nhóm đá quý. Đây cũng là loại thạch anh có giá trị cao nhất trong dòng đá thạch anh phong thủy.

  – Công dụng: Ngoài hỗ trợ thiền định, giúp con người kết nối tâm linh, thạch anh tím còn có thể cải thiện sức khỏe, làm tăng mức năng lượng trong cơ thể nhờ khả năng gia tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng.

  – Cách dùng: Thạch anh tím được chế tác thành dạng quả cầu hoặc hình lục trụ, đặt tại các góc nhà sẽ giúp cân bằng từ trường, giảm tà khí và tăng lưu thông không khí. Trên bàn làm việc, đặt thất tinh đồ gồm 7 quả cầu thạch anh màu tím giúp ngưng tụ năng lượng, tăng khả năng tập trung và khả năng lãnh đạo.

  Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Đen

  – Đặc điểm: Thực chất thạch anh đen chính là biến thể của thạch anh khói đen, chúng có màu đen nhạt hoặc đen bóng, là loại đá cực kỳ quý hiếm.

  – Công dụng: Thạch anh đen có thể chế ngự được các năng lượng xấu, giúp con người phát triển óc tưởng tượng và tư duy logic. Trong phong thủy, thạch anh đen giúp trấn trạch nhà ở.

  – Cách dùng: Với những ngôi nhà có cửa chính đối diện đường lớn hoặc nhà ở góc đường hình chữ L, trước cửa nhà có cây to hoặc cột điện, có thể dùng chuông gió làm bằng thạch anh đen hoặc các loại thạch anh khác treo trước cửa để hóa giải sát khí. Đặt thạch anh đen trên bàn làm việc giúp tăng khả năng sáng tạo và tư duy.

  Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Tóc

  – Đặc điểm: Sự trộn lẫn giữa những sợi (rutile) và các tinh thể rutile hình kim, hình que là cơ chế tạo nên thạch anh tóc. Ngoài ra, hiệu ứng quang học amiăng khi tiếp xúc với ánh sáng còn giúp thạch anh tóc trông lung linh, huyền ảo hơn.

  – Công dụng: Thạch anh tóc mang nguồn năng lượng dồi dào, vượt trội nhất trong dòng họ thạch anh.

  – Cách dùng: Thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau, được ứng dụng tương tự như các loại thạch anh thông thường khác nhưng có năng lượng tốt hơn. Trong phong thủy nhà ở, thạch anh tóc thường được dùng để chiêu tài.

  Như vậy, khi có những hiểu biết thật sự về đá thạch anh, chúng ta sẽ có những sắp đặt, bố trí hợp lý để phát huy hết những tác dụng của loại đá này trong phong thủy.

  Hoàng Quyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Dây Đeo Cổ Vải Dù Thái Lan Khóa Bấn Inox Thông Minh Và Hợp Thời Trang Tiện Dụng Đủ Size
 • Quy Trình Kinh Doanh Đá Phong Thủy
 • Kinh Doanh Vòng Đá Phong Thủy
 • Kiến Thức Cần Khi Kinh Doanh Đá Phong Thủy?
 • Những Điều Kiêng Kị Khi Đeo Đá Phong Thủy Mặt Phật
 • Cách Dùng Đá Phong Thủy Chuẩn Giúp Hút Tài Lộc Cho Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Đá Phong Thủy Theo Phương Hướng
 • Công Dụng Của Đá Phong Thủy Và Sử Dụng Đá Phong Thủy Đúng Cách
 • Cửa Hàng Đá Phong Thủy Quận Cầu Giấy
 • Cửa Hàng Bán Vòng Đá Phong Thủy, Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Tại Cầu Giấy
 • Mẹo Chọn Vòng Đá Phong Thủy Cho Bạn Giáp Tý Không Thể Bỏ Qua
 • Đá phong thủy có tác dụng kích hoạt vận khí, mang lại vận may về tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên, chọn lựa và sử dụng như thế nào là phù hợp luôn là mối băn khoăn của không ít người khi bố trí đá phong thủy trong nhà ở.

  Đá thiên nhiên là loại vật phẩm phong thuỷ được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình, bởi tác dụng vừa để trang trí không gian sống, vừa giúp tạo nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Thế nhưng, không giống như các món trang sức thông thường, đá phong thuỷ chỉ thực sự phát huy công năng khi được sử dụng đúng và hợp lý.

  1. Không được chọn và sử dụng đá phong thủy lung tung

  Việc ứng dụng vật phẩm phong thuỷ vào đời sống không đơn thuần chỉ là mua một món trang sức theo sở thích, thích thì đeo hay trưng bày, không thích thì bỏ, cất đi.

  Riêng đối với đá phong thuỷ, việc lựa chọn hay sử dụng đều có những quy trình, nguyên tắc nhất định mà người dùng nhất định phải có sự hiểu biết kỹ lưỡng để tự tạo vận may, tài lộc và sự hưng thịnh cho bản thân hay gia đình. Đối với những người bán đá phong thuỷ cũng cần có sự hiểu biết nhất định về những món đồ mình đang bán, không thể đánh đồng chúng giống như những món trang sức bình thường.

  Vì vậy, khi đã đem về nhà đá phong thủy để cầu tài lộc, sự nghiệp và sức khỏe, bạn tuyệt đối phải luôn đặt chúng ở đúng vị trí đã nghiên cứu trước, và thường xuyên lau dọn sạch sẽ, nhằm tránh đem lại tai họa, điều xui xẻo về cho gia đình và bản thân.

  2. Nguồn năng lượng thực sự của đá phong thuỷ

  Theo phong thuỷ học và thuyết ngũ hành, nguồn năng lượng có trong mỗi loại đá phong thuỷ là không giống nhau, nhưng đều có sức mạnh vô cùng mạnh mẽ.

  Trong đó, thạch anh là một trong các loại đá phong thủy được nói đến nhiều vì tác dụng cải thiện sức khỏe và tinh thần cho người sử dụng. Thông thường, những viên đá có nguồn năng lượng càng nhiều tức đã phải trải qua khoảng thời gian dài để tích tụ tinh hoa của trời đất. Nhưng bởi nguồn năng lượng nhận được không giống nhau (điều kiện vị trí khác nhau) cho nên hiệu quả của chúng cũng khác nhau.

  Cũng theo nhiều nghiên cứu, giữa đá phong thuỷ và nguồn năng lượng bên trong cơ thể con người có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Khi cơ thể con người có biến đổi thì cấu trúc của đá cũng sẽ dần thay đổi theo, nhờ vậy mà giúp con người kịp thời nhận biết và phòng ngừa, điều trị bệnh tật. Ví dụ, khi làm việc trong môi trường bị nhiễm độc như than, xi măng… thì màu sắc của đá sẽ bị chuyển dần thành màu đen do hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng không tốt tới con người.

  3. Những điều lưu ý và cách sử dụng đá phong thuỷ

  Xét trên phương diện phong thuỷ, chỉ có đá phong thuỷ có nguồn gốc từ tự nhiên mới đem lại năng lượng tốt cho bản mệnh. Đá phong thuỷ hợp với ngũ hành bản mệnh sẽ giúp người dùng luôn trong trạng thái sáng suốt, còn nếu đeo đá mà không cảm nhận được điều này thì rất có thể đã phạm phải phong thuỷ, hoặc bản chất viên đá phong thủy có vấn đề.

  Bên cạnh đó, người dùng đá phong thủy trong nhà ở cần nắm rõ các quy tắc sau nếu không muốn gặp những tai hoạ phiền toái:

  • Cần tránh để đá va chạm mạnh, ảnh hưởng tới nguồn năng lượng bên trong đá.
  • Nếu dùng đá phong thủy làm trang sức đeo trên người, bản mệnh lưu ý luôn cất vật phẩm vào hộp riêng trước khi đi ngủ, hạn chế va đập với những món trang sức khác.
  • Luôn vệ sinh và làm sạch đá phong thuỷ định kỳ để làm mới nguồn năng lượng bên trong đá.
  • Không tặng người khác vòng đá phong thủy đã và đang sử dụng, bởi điều này đồng nghĩa với việc trao đi may mắn, tài lộc và bình an của mình cho người khác.

  Đá phong thuỷ là vật phẩm may mắn, có tác dụng hỗ trợ sự nghiệp và sức khỏe và tài lộc. Nhưng bản mệnh phải luôn nhớ rằng, chỉ có đá tự nhiên mới thực sự đem lại nguồn năng lượng mà chúng ta cần, không hẳn cứ đeo một viên đá phong thuỷ là bình an, tài lộc sẽ đến nếu chúng ta ngừng cố gắng cải thiện bản thân. Dựa dẫm nhiều vào các vật phẩm phong thuỷ chỉ càng khiến bản mệnh lười biếng và không cố gắng vươn lên bằng thực lực, từ đó thành công sẽ càng khó khăn hơn.

  MuaBanNhaDat theo TBKD

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Mua Dây Đeo Cổ Vải Dù Thái Lan Khóa Bấn Inox Thông Minh Và Hợp Thời Trang Tiện Dụng Đủ Size
 • Quy Trình Kinh Doanh Đá Phong Thủy
 • Kinh Doanh Vòng Đá Phong Thủy
 • Kiến Thức Cần Khi Kinh Doanh Đá Phong Thủy?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100