Mạng Hỏa Hợp Hướng Nào

--- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào Xây Nhà Để Tránh “Thất Sát, Ngũ Quỷ”?
 • Người Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Đeo Đồng Hồ Màu Nào Cho May Mắn?
 • Mệnh Kim Và Mệnh Hỏa Có Hợp Nhau Không?
 • Bỏ Gì Vào Ví Cho May Mắn Tiền Tiêu Không Bao Giờ Hết
 • Mệnh Hỏa Hợp Với Buôn Bán Gì?
 • Người mệnh Hỏa hợp với hướng nào? Sim phong thủy sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ngay sau đây để từ đó đưa ra được sự lựa chọn về phương hướng sao cho phù hợp, chính xác nhằm mang lại may mắn và thuận lợi, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  Để trả lời câu hỏi: Mệnh hỏa hợp hướng nào chúng ta cùng tìm hiểu các nội dung sau.

  1/ Năm sinh của những người thuộc mệnh Hỏa

  ·         Giáp Tuất – 1934, 1994

  ·         Đinh Dậu – 1957, 2022

  ·         Bính Dần – 1986, 1926

  ·         Ất Hợi – 1935, 1995

  ·         Giáp Thìn – 1964, 2024

  ·         Đinh Mão – 1987, 1927

  ·         Mậu Tý – 1948, 2008

  ·         Ất Tỵ – 1965, 2025

  ·         Kỷ Sửu – 1949, 2009

  ·         Mậu Ngọ – 1978, 2038

  ·         Bính Thân – 1956, 2022

  ·         Kỷ Mùi – 1979, 2039

  Nếu bạn sinh vào 1 trong các năm trên, tức là bạn thuộc mệnh Hỏa.

   

  2/ Tìm hiểu hướng hợp mệnh hỏa

  Để xác định được hướng phù hợp với người mệnh Hỏa hay những mệnh khác, chúng ta đều cần phải căn cứ và dựa vào quy luật ngũ hành. Theo phong thủy ngũ hành, không bao giờ tồn tại sự thiên lệch về bất cứ một hành nào, mà nó vẫn có thể thay đổi, tương trợ giữa các hành với nhau.

  Theo quy luật ngũ hành tương sinh ta có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  Và theo quy luật ngũ hành tương khắc ta có: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

  Từ đó ta có mệnh hợp với Hỏa là Mộc và mệnh kị với Hỏa là Thủy. Hãy lựa chọn , kết hợp các yếu tố của Mộc trong cuộc sống và tránh xa hoặc hạn chế các yếu tố thuộc Thủy.

  + Vậy để trả lời cho câu hỏi mệnh hỏa hợp hướng nào? Chúng ta sẽ có các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc, các hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc cũng được tuy nhiên không tốt bằng. Trong trường hợp nếu hướng nhà của bạn không thể quay về đúng hướng mà bản thân mong muốn, bạn có thể khắc phục bằng cách mở cửa chính ra hướng đó cũng sẽ rất tốt.

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì? 3 Màu Giúp Gia Chủ Phát Tài Phát Lộc?
 • Cách Lựa Chọn Và Trang Trí Quầy Lễ Tân Khách Sạn Hút Khách
 • Chọn Đèn Trang Trí Theo Phong Thủy “Mang Lộc Vào Nhà”
 • Lựa Chọn Đèn Trang Trí
 • Kích Thước Chuẩn Chi Tiết Cho Từng Loại Cửa – 3A Window
 • Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Nhà Hướng Đông Bắc? – Ngô Quốc Dũng
 • Cách Bố Trí Cầu Thang Trong Nhà Ống Hiện Đại Chuẩn Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1982 – Tuổi Nhâm Tuất
 • Phong Thủy Nhà Tắm Chuẩn Giúp Phát Tài Phát Lộc !
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1975 – Tuổi Ất Mão
 • Nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào – kiến trúc đẹp hợp phong thủy -Căn bếp từ xa xưa ông cha ta đã coi đó là một phần chính của căn nhà, là nơi vượng khí mang lại sự ấm no và gia đình êm ấm cho gia chủ. Với nhiều hướng khác nhau của ngôi nhà cũng sẽ cần đặt hướng bếp khác nhau để đem lại sự thịnh vượng và may mắn. Bài viết hôm nay sẽ xét đến nhà hướng nam đặt bếp hướng nào để quý bạn đọc cùng tham khảo.

   

   

  Nhà hướng nam đặt bếp cần lưu ý những gì ?

  Thủy và hỏa không được cạnh nhau

  Trong phong thủy, ngọn lửa của bếp được đặc trưng cho hỏa. Nước của vòi rửa, chậu rửa được đặc trưng cho thủy. Do đó khi để bếp lửa cạnh chậu rửa sẽ khiến xảy ra mâu thuẫn. Tuyệt đối không nên đặt vị trí của hai vật dụng này gần nhau.

  Không nấu trên rãnh nước, kênh mương

  Nhiều người coi thường việc đặt bếp trong gia đình, việc đặt bếp lung tung sẽ khiến gia chủ luôn bất an, không dung hòa mọi việc.

  Kiêng để xà ngang đè trên bếp

  Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào trở nên thịnh vượng cũng nhờ một phần vào việc thiết kế không gian bếp phù hợp. Việc đặt xà ngang phía trên bếp mang lại điều bất lợi cho gia chủ. Ngoài ra, việc để xà ngang trên bếp lâu sẽ khiến người nhà dễ bị ốm đau và lâu khỏi. Nặng có thể bị tuyệt mệnh.

  Tránh đặt bếp gần cửa ra vào, nơi có gió lớn

  Theo như phong thủy, việc đặt cửa chính nhìn thẳng vào bếp và phía sau bếp có cửa sổ lộng gió sẽ khiến gia chủ dễ bị bệnh và khó thăng quan tiến chức. Nếu muốn bếp luôn thoáng đãng và trong lành, chúng tôi khuyên bạn có thể sử dụng các thiết bị thông gió để làm sạch không khí.

  Nhà WC không được nhìn thẳng bếp

  Đây được coi là điều tối kỵ bởi nhà vệ sinh luôn có những khí không tốt làm ảnh hưởng đến sức khỏe ngay cả khi bếp có hướng tốt cũng trở nên xấu

   

   

  Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?

  Đây có lẽ là câu hỏi khiến nhiều gia chủ đang sinh sống trong ngôi nhà hướng nam thắc mắc. Việc lựa chọn hướng Nam, Đông Nam để sinh sống khiến gia chủ gặp mọi điều may mắn bởi đây là hướng hưng vượng.

  Từ xa xưa, ông cha ta đã biết tận dụng hướng Nam để sinh sống bởi hướng nam mùa hè khá mát mẻ, mùa đông lại ấm áp. Giúp gia chủ luôn được khỏe mạnh. Khi đã lựa chọn được hướng tốt để sinh sống, gia chủ cũng cần quan tâm đến phong thủy trong gia đình như hướng cửa, hướng giường ngủ cũng như tìm hiểu nhà hướng nam đặt bếp hướng nào để đạt được mọi điều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ cùng người thân trong gia đình.

  Theo phong thủy, đối với những ngôi nhà thuộc hướng Nam/ Đông Nam nên lựa chọn đặt bếp hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây. Tuy nhiên không nên đặt hướng Tây Bắc bởi chúng sẽ mang lại tai họa cho gia chủ và hướng Bắc – đây là hướng Thủy vượng khắc với hướng bếp.

  Ngoài ra, đối với những gia đình có thiết kế nội thất có cửa bếp thì cũng nên xem kỹ hướng đặt cửa bếp sao cho vào hướng tốt nhất. Hướng cửa chính của căn nhà cũng chính là hướng của cửa bếp. Nghĩa là cung đặt bếp của gia chủ phải là cung có an du niên tốt phù hợp với mệnh của gia chủ. Hay được coi là cung cùng cục đông/ tây của cửa bếp của gia chủ

   

   

  Cách xem hướng bếp cho nhà hướng Nam

  Theo phong thủy trả lời cho câu hỏi : nhà hướng nam đặt bếp hướng nào thì gia chủ nên lựa chọn hướng Đông Bắc, Nam, chính Tây. Nhưng không phải gia chủ nào cũng xác định được hướng bếp chính xác. Tại bài viết , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết hướng bếp để xác định hướng bếp phù hợp cho ngôi nhà hướng Nam.

  Hướng bếp được xác định là hướng lưng cửa người nấu bếp trong gia chủ, khi bạn đứng nấu lưng của bạn quay về hướng nào thì hướng đó được xác định là hướng bếp. Do đó, người mệnh Đông phải dùng bếp hướng Đông, người mệnh Tây phải đặt bếp hướng Tây thì mới khỏe mạnh.

  Ngoài cách xác định hướng đặt bếp, hướng cửa nhà bếp cho câu hỏi nhà hướng nam đặt bếp hướng nào . Thì gia chủ cũng cần nên hiểu những hướng khác trong nhà bếp để xác đinh hướng bếp được chính xác nhất.

  •       Hướng bếp ga: tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp.

  •       Bếp từ: do không có lửa nên không được tính vào táo vị trong gia đình.

  •       Nên sơn lại nội thất trong gian bếp bằng những màu sắc sáng hợp phong thủy như vàng nhạt, màu trắng, màu nâu. Hoặc lựa chọn màu sắc phù hợp với gia chủ.

  •       Sử dụng đèn chiếu trong không gian bếp cũng rất quan trọng.

  •       Bếp tọa hướng lành nhìn về hướng lành là tốt.

  •       Tủ lạnh hay máy giặt là thiết bị thuộc hành thủy cũng nên chú ý.

  •       Không nên để phía sau là cửa sổ kính, vị trí không chắc chắn, thiếu chỗ tựa

   

   

  Hỏi đáp (0)

  Bạn đang nghĩ gì ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hóa Giải Nhà Hướng Đông Nam? – Ngô Quốc Dũng
 • Phong Thủy Nhà Vệ Sinh, Cách Bố Trí Toilet Hợp Phong Thủy
 • Hướng Bếp Là Hướng Nào?
 • Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào Có Phong Thủy Tốt Nhất?
 • Lựa Chọn 6 Màu Sắc Nhà Bếp Hợp Phong Thủy.
 • Chọn Hướng Đặt Hồ Cá Cho Người Mạng Hỏa.

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Koi Trong Nhà
 • Thiết Kế Hồ Cá Rồng Đúng Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Hồ Cá Rồng Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Thi Công Hồ Cá Rồng Theo Phong Thủy
 • Có Nên Xây Hồ Cá Sau Nhà Hay Không ?
 • Nếu quan tâm đến phong thủy bể cá thì nên biết thêm những vị trí đặt bể cá sau đây :

  + Hướng Bắc là hành Thủy mang ý nghĩa cung SỰ NGHIỆP, vị trí đặt bể cá cảnh rất tốt vì hành Thủy tại cung hướng Bắc sẽ hưng vượng, tức tạo thuận lợi cho cung SỰ NGHIỆP.

  + Hướng Đông là hành MỘC mang ý nghĩa cung GIA ĐẠO, vị trí tốt để đặt bể cá cảnh vì THỦY SINH MỘC, cung này sẽ đem lại may mắn cũng như sức khoẻ cho gia đình.

  + Hướng Đông Nam là hành MỘC mang ý nghĩa cung TÀI LỘC cũng là vị trí tốt để đặt bể cá cảnh vì THỦY SINH MỘC, đem lại may mắn cho TIỀN BẠC.

  Theo thuyết phong thủy, nếu được đặt đúng chỗ và chăm sóc cẩn thận, bể cá sẽ bổ sung năng lượng cho không gian xung quanh và tăng vượng khí trong phòng.

  Bể cá là một phần nội ngoại thất có đủ ngũ hành. Trong đó, Thủy là nước trong bể, Mộc là cây thủy sinh, gỗ lũa trong bể, Kim có trong kết cấu của bể (như khung, giá đỡ, máng đèn), Thổ là đá, sỏi rải dưới nền bể, Hoả ở trong màu đỏ, da cam, vàng của những chú cá hay một số cây thủy sinh, vật trang trí ……

  Theo luật phong thủy, bể cá nếu đặt theo hướng đông nam sẽ đem lại giàu sang, phú quý, đặt theo hướng bắc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp, theo hướng đông sẽ bảo vệ sức khỏe và gia đình.

  Bạn không nên đặt bể cá trong phòng ngủ hay phòng bếp vì nó sẽ đem lại nguồn năng lượng không mong muốn cho những căn phòng này.

  Cá rồng chính là loài cá được nhắc đến nhiều nhất trong phong thủy, nhưng giá khá cao nên không thể phù hợp với tất cả mọi người. Cá chép hay cá vàng cũng là những lựa chọn thích hợp vì chúng đẹp và dễ nuôi, giá thành cũng dễ chấp nhận hơn. Cứ 8 – 9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng, bạn nên bổ sung một chú cá đen để tạo sự cân bằng.

  Cũng như bất kỳ một thứ đồ phong thủy nào khác, bạn cần giữ cho bể cá luôn sạch sẽ, thay nước định kỳ, chăm sóc những chú cá thật khỏe mạnh, cây cối trong bể sinh trưởng phát triển tốt. Có như vậy, bể cá mới thật sự mang lại những hiệu quả tích cực cho không gian sống của bạn.

  DiaOcOnline.vn – Sách Phong Thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Mạng Thủy Nên Nuôi Cá Gì Để Năm Mới Đón Nhiều Tài Lộc
 • Top Các Đàn Cá Được Lựa Chọn Hàng Đầu Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cách Chọn Cá Và Đặt Hồ Theo Phong Thủy Khi Chơi Cá Cảnh
 • 3 Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Nuôi Cá Koi Tiểu Cảnh
 • Nghệ Thuật Nuôi Cá Và Làm Hồ Cá Phong Thủy
 • Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • #nhà Hướng Đông Nên Đặt Bếp Hướng Nào?
 • Nhà Hướng Đông Nên Đặt Bếp Hướng Nào Tốt?
 • Xây Bếp Theo Phong Thủy Cần Kiêng Kỵ 6 Điều Sau Để Tránh Điềm Xấu
 • Kê Tủ Lạnh Đúng Cách Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Phong Thủy Phòng Bếp Cho Nhà Ống
 • 1. Tìm hiểu chung về hướng bếp

  Để xác định nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào thì việc tìm hiểu rõ hướng bếp là gì cũng như là các xác định hướng bếp sao cho phù hợp để đưa ra phương án bố trí tủ bếp nhất là điều không thể bỏ qua.

  1.1 Hướng bếp là gì?

  Hướng bếp được xem là một yếu tố rất quan trọng đối với phong thủy của ngôi nhà nhưng trong thiết kế và thi công thì không phải ai cũng có thể xác định chính xác. Và theo quan niệm của ông bà ta thì hướng bếp chính là hướng hỏa môn, tức cửa bếp – là nơi đưa củi vào để đốt nên lửa. Tuy nhiên thì quan niệm này chỉ dừng lại ở những chiếc bếp truyền thống như bếp củi, bếp lò,… còn đối với bếp gas thì hướng bếp là hướng các công tắc điều khiển và bếp từ, bếp điện thì không tạo nên lửa nên không được xếp vào táo vị.

  Còn theo nguyên tắc phong thủy thì trường khí được tạo ra từ các hoạt động của con người nên hướng bếp sẽ được xác định trên thao tác của người nấu qua việc nạp khí từ các hoạt động nấu nướng. Cụ thể là hướng bếp được tính theo hướng lưng của người đứng nấu. Lưng người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp nên không cần phụ thuộc theo từng loại bếp.

  1.2 Nguyên tắc khi xác định hướng đặt bếp

  Theo quan niệm phong thủy thì phương vị đặt bếp cần phải được đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là bếp cần phải đặt tại các vị trí hướng xấu theo niên mệnh của gia chủ để hỏa khí trong bếp giúp thiêu đốt đi những điều rủi ro, không may mắn và trấn áp hung khí. Đồng thời thì hướng bếp cần phải nhìn về những hướng tốt để giúp thu hút những nguồn năng lượng tích cực, vượng khí để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

  Ngoài ra thì trong xác định hướng đặt bếp nào cho nhà hướng Đông thì bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

  – Không đặt bếp đặt ngoảnh lưng với hướng nhà bởi đây đầy là điều tối kỵ khiến gia đình lục đục, bất hòa.

  – Không đặt bếp ở phía trên các rãnh thoát nước hay gần bồn rửa bởi Thủy khắc Hỏa.

  – Không đặt bếp phía dưới dầm, xà ngang gây hao mòn tiền của.

  – Không đặt bếp gần nhà vệ sinh vì nơi đây có chứa nhiều uế khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

  – Không đặt bếp gần phòng ngủ vì khí nóng sẽ làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng của mọi người.

  2. Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào tốt nhất

  Nhà hướng Đông thì ngôi nhà này đã có được một bước đệm tốt về phong thủy. Bởi hướng Đông là hướng mặt trời mọc giúp xua tan đêm tối để mọi vật sinh trường và phát triển nền hướng này giúp mang đến sự hưng vượng, phát triển và đặc biệt tốt với những người trẻ tuổi. Tuy nhiên để mang đến một không gian phù hợp với phong thủy hoàn hảo thì đòi hỏi bạn cần phải có sự cộng hưởng phù hợp với căn bếp. Theo đó nhà hướng này nếu đặt bếp đúng phong thủy sẽ giúp mang đến sức khỏe, tài lộc và sự thăng tiến, phát triển. Vậy nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

  Theo phong thủy thì hướng nhà thường là hướng tốt theo quẻ mệnh của gia chủ. Vậy lựa chọn nhà hướng Đông tức gia chủ là người thuộc Đông tứ mệnh. Và trong Bát trạch thì chọn hướng bếp cho nhà hướng Đông nên đặt bếp ở các hướng xấu trong Đông tứ trạch như Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc để lửa trong bếp giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn. Và cụ thể hơn thì tốt nhất nên đặt bếp ở hướng Tây Nam để giúp hướng bếp nhìn về hướng Đông Nam để đón nhận nhiều may mắn và tốt lành. Đồng thời không nên đặt bếp ở hướng Tây vì đây vừa là hướng Kim khắc Hỏa lại vừa khiến bếp nhìn thẳng ra cửa chính cũng không quá tốt.

  3. Các lưu ý khi thiết kế nhà bếp

  – Con người có 5 mệnh khác nhau bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với những màu sắc tượng trưng. Vì vậy, mỗi gia chủ lại có mệnh khác nhau nên việc lựa chọn màu sắc của tủ bếp cần hết sức cân nhắc. Cụ thể như sau:

  + Nếu bạn là người mệnh Thổ thì nên chọn tủ bếp có màu vàng, nâu làm chủ đạo.

  + Nếu bạn là người mệnh Kim chọn tông màu tủ bếp là màu trắng.

  + Nếu bạn là mệnh Mộc nên chọn tông màu xanh, hoặc màu xanh đen.

  + Nếu bạn mệnh Thủy nên chọn màu đen.

  + Nếu bạn là mệnh Hỏa hãy chọn tủ bếp có màu xanh lá hoặc những gam màu nóng.

  – Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ.

  – Không nên đặt bếp thẳng với cửa chính vì nó sẽ dẫn khí tư ngoài xông thẳng vào bếp sẽ không có lợi. Hơn nữa, bếp là nơi có nhiều đồ lỉnh kỉnh cần tránh đặt nơi quá lộ liễu làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

  – Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Đây là điều mà những ngôi nhà phố có diện tích hạn chế hay mắc phải. Nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và vi trùng có hại rất dễ ảnh hưởng đến bếp, lây bệnh cho người qua đường ăn uống.

  – Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt nên rất nóng bức. Trong khi đun nấu, bếp còn sinh ra khói dầu mỡ có hại. Chính vì thế, cần tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vốn là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

  – Cần tránh đặt bếp phía trên đường ống cấp, thoát nước trong nhà. Bếp thuộc hỏa vốn kỵ thủy là nước. Hơn nữa, nếu đường ống nước gặp sự cố thì việc sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn

  – Không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Bệ đặt hỏa lò, theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi. Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Đừng để bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

  – Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Do vậy, thứ nhất nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo yếu tố thủy như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt,…

  4. Các model thiết bị nhà bếp tốt được nhiều gia đình lựa chọn

  4.1 Bếp từ tốt nhất

  Bếp từ (tiếng anh được gọi là Induction Hob) là bếp sử dụng dòng điện cảm ứng (Foucoult) để nấu nướng.

  Bếp từ hoạt động dựa theo nguyên lý ứng dụng dòng điện và cuộn dây. Cấu tạo của bếp từ là cuộn dây sinh từ được đặt dưới mặt bếp. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra dòng điện Foucalt. Dòng điện này sinh ra dòng từ trường đi là là trên mặt bếp trong phạm vi vài milimet và tác dụng vào các vật dụng nấu nướng làm bằng kim loại nhiễm từ và làm cho nó tự nóng lên và nấu chín thức ăn bên trong nó.

  Bếp từ tốt nhất phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấu thành từ những linh kiện cao cấp như mặt kính Schott Ceran, mặt kính Eurokera hay mặt kính Kanger, mâm từ – mạch điện tử của EGO. Bên cạnh đó, bếp phải được trang bị đầy đủ các tính năng nấu nướng tiện ích như: tăng giảm chia nhỏ công suất nấu, inverter tiết kiệm điện, hẹn giờ, khóa an toàn, tạm dừng, booster nấu ăn nhanh,… Cùng với đó là chế độ bảo hành, bảo trì tốt nhất, hỗ trợ tối đa khách hàng sau thời gian mua sản phẩm và được người tiêu dùng tín nhiệm, đánh giá cao trên thị trường.

  Các model bếp từ tốt nhất, bán chạy nhất trên thị trường: Bếp từ Munchen GM-6839 nhập khẩu Đức, bếp từ Munchen M216 Max-A nhập khẩu Ý, bếp từ Chefs EH-DIH888 nhập khẩu Đức, bếp từ Bosch PPI82560MS sản xuất tại Trung Quốc, bếp từ Lorca LCI-809D nhập khẩu Đức, bếp từ Lorca LCI-816 nhập khẩu Malaysia, bếp từ Canzy CZ-228 nhập khẩu Malaysia, bếp từ Arber AB-279 giá rẻ…

  4.2 Bếp điện từ tốt nhất

  Bếp điện từ là sự kết hợp hoàn hảo giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, sự kết hợp này đã giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng thoải mái đun nấu các món ăn ưa thích với các loại xoong nồi ưa thích mà khỏi cần bận tâm đến việc chọn đúng loại nồi hay món ăn bị chín ép, cháy xém,… Chính vì kết hợp thêm 1 bếp điện nên những nhược điểm không đun nấu được các xoong nồi thủy tinh, xoong nồi không nhiễm từ đã được khắc phục. Bên cạnh đó, sử dụng bếp điện để ninh, hầm, xào rán sẽ có kết quả ngon hơn sử dụng bằng bên bếp từ.

  Cũng giống như bếp từ, để lựa chọn một chiếc bếp điện từ tốt nhất cần phải đạt được những tiêu chuẩn về hàng hóa, xuất xứ sản phẩm, linh kiện tốt, tính năng tiện lợi và bảo hành tốt nhất.

  Tham khảo các model bếp điện từ tốt bán chạy nhất trên thị trường: bếp điện từ Chefs EH-MIX366, bếp điện từ Munchen Q2fly Max, bếp điện từ Lorca LCE-826, bếp điện từ Pramie PRTH-2101,…

  4.3 Máy hút mùi tốt nhất

  Máy hút mùi là loại máy sử dụng trong khu bếp của gia đình, nhà hàng với chức năng chính là khử các mùi phát sinh trong quá trình nấu nướng. Máy hút mùi có cấu tạo bao gồm phễu hút mùi, một động cơ loại tuabin đôi/đơn hay quạt hút. Lưới lọc thường được làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ có độ dày mỏng khác nhau, cùng với bảng điều khiển có thể là nút bấm hay cảm ứng giúp bạn thiết lập chế độ hoạt động cho máy. Tùy vào thiết kế nhà bếp của gia đình bạn mà bạn nên sử dụng than hoạt tính hoặc đi ống dẫn để hút và khử mùi. Bộ phận lưới lọc tháo lắp đơn giản giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy sau khi sử dụng.

  Tham khảo các model máy hút mùi tốt, hút khỏe chạy êm bán chạy nhất trên thị trường: Máy hút mùi Arber ABTM09, máy hút mùi Lorca TA-2005M, máy hút mùi Lorca TA-2001H, máy hút mùi Canzy cz-779CQ, máy hút mùi Giovani GH-70crista, máy hút mùi Munchen AM-692, máy hút mùi Batani BA 61M,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Theo Phong Thủy?
 • Nhà Hướng Đông Nam Đặt Bếp Hướng Nào
 • Nhà Hướng Đông Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy?
 • Hướng Bếp Tuổi Qúy Sửu 1973 Tiền Vào Như Nước
 • Bếp Dựa Lưng Vào Tường Nhà Vệ Sinh
 • Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Chữ L Tốt Hay Xấu? 20 Mẫu Nhà Chữ L Đẹp Dưới 600 Triệu
 • Mách Bạn 5 Cách Hóa Giải Khí Xấu Cho Phong Thủy Nhà Chữ L Để Rước Tài Lộc
 • Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Xây Dựng Nhà Lệch Tầng
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Xây Nhà Lệch Tầng
 • Nhà Lệch Tầng: Vấn Đề Về Phong Thủy?
 • ? Những lưu ý trong thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy? Điều kiêng kỵ về thiết kế phòng bếp và đặt bếp các hướng. Tất cả sẽ được chuyên mục Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào tin tức thông tin chi tiết qua bài viết sau.

  Không thể phủ nhận rằng nhà hướng Tây Nam là rất xấu, là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và nghèo túng. Chuyên gia phong thủy cũng lưu ý rằng nếu đặt nhà theo hướng này thì trước nhà cần phải có núi hay cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với khu đất trống.

  Đối với nhà hướng Tây Nam thì trên cơ sở xem hướng bếp theo hướng nhà chúng ta có thể đặt bếp ở hướng Đông Nam và ban thờ nên đặt ở phía Đông là tốt nhất.

  Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào tốt nhất?

  Ngoài ra, gia chủ cần chú ý theo phong thủy thì việc đặt bếp cần phải đảm bảo về vị trí và hướng của bếp nấu. Nếu hướng nhà hợp với quẻ mệnh của người đàn ông trong gia đình thì hướng bếp nên phối hợp với mệnh của người phụ nữ để có được hướng đặt tốt nhất. Người thuộc Đông tứ mệnh thì có 4 hướng tốt lành sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Người thuộc Tây Tứ mệnh thì việc đặt bếp nên hướng về một trong 4 hướng cát là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

  Phong thủy quan niệm rằng bếp hướng Đông là hướng cát, đại lợi, bởi vậy khi bài trí cây cảnh sẽ ngăn cản những luồng khí tốt lành vào trong nhà bếp mang lại bất lợi cho những thành viên trong gia đình.

  Phong thủy rất kỵ đặt bếp ở nơi lộ liễu và đặt đối diện với cửa chính khiến người đi từ ngoài cửa vào có thể nhìn ngay thấy bếp. Phong thủy gọi cách đặt này là “Lộ Khẩu Táo”, khi đặt bếp vị trí này sẽ gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ về công việc và sức khỏe. Nếu không gian nhà không cho phép thay đổi chỗ đặt bếp nấu thì cách khắc phục tạm thời đó chính là sắp xếp lại vị trí bếp nấu để tránh thẳng hàng với cửa ra và thuận tiện cho công việc nấu nướng là được.

  Người thuộc Tây Tứ mệnh thì việc đặt bếp nên hướng về một trong 4 hướng cát là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

  Bên cạnh việc nghiên cứu kỹ vấn đề nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì việc sắp xếp và thiết kế bếp cũng luôn được chú trọng. Và để có một gian bếp hợp phong thủy nhất thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  Những lưu ý trong thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy

  BÀI VIẾT KHÁC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ba Giải Pháp Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Chung Cư Khi Mua Nhà
 • Cách Bố Trí Cửa Nhà Ống Theo Phong Thuỷ
 • Cách Nhận Biết Những Phòng Trọ Có Phong Thủy Xấu
 • Hướng Đông Bắc Có Xấu Không? Tại Sao Nhiều Người Kỵ Hướng Đông Bắc?
 • Nhà Hướng Bắc Đặt Bếp Hướng Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Về Phong Thủy Nhà Hướng Bắc
 • Phong Thủy Nhà Ở, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Bắc Tốt Hay Xấu?
 • Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Nhất? Cùng Chuyên Gia Giải…
 • Giải Thích Phong Thủy Nhà Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu?
 • Cách Đặt Bếp Đúng Phong Thủy: Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào?
 • Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Một trong nhưng câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều thời gian qua khi có nhiều hộp thử điện tử gửi đến Wedo qua kênh online.

  Tại sao nên đặt bếp đúng hướng phong thủy

  Nhất vị nhị hướng, hướng đặt và vị trí đặt có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến vận khí của ngôi nhà. Trong xây dựng cũng như thiết kế nội thất, việc tuân theo những yếu tố phong thủy được xem là tấm bình phong bảo đảm một cuộc sống an vui và nhiều may mắn cho gia chủ. Bếp được xem là nơi giữ lửa, giữ hạnh phúc, đem đến sinh khí cho ngôi nhà, chọn hướng bếp phù hợp luôn được tâm niệm là việc hết sức quan trọng từ xưa đến nay.

  1. Hướng bếp nếu được chọn đúng theo tuổi mệnh của người đứng tuổi xây nhà, sẽ tạo nên một sự cộng hưởng, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, làm căn. Căn phòng sẽ luôn đầy đủ ánh sáng, gió và thoáng đáng. Gia đình sẽ luôn hòa thuận, hạnh phúc.
  2. Bếp đặt đúng hướng sẽ tự sinh khí, đem đến sự ấm áp tràn ngập không gian ngôi nhà, xua tan đi sự lạnh lẽo và những điềm xấu.
  3. Hướng bếp chuẩn phong thủy, kết hợp với nội thất bếp hiện đại, tạo nên không gian tiện nghi và có tính thẩm mĩ cao. Giúp người nội trợ dễ dàng hơn trong việc di chuyển, thuận tiện hơn trong việc nấu nướng và dọn dẹp.
  4. Hướng bếp đặt đúng sẽ giúp sinh khí, giữ khí và tạo nên bố cục mặt bằng hài hòa với các không gian khác của ngôi nhà. Một trong những không gian sinh hoạt chung, được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà chính là bếp và khách. Thiết kế bếp đúng hướng sẽ giúp gia chủ có một sự khởi đầu tốt đẹp, không gặp xui xẻo hoặc gia đình đau ốm liên miên.

  Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào

  Việc xem hướng là cần thiết khi thiết kế bếp. Mỗi người có một cung mệnh khác nhau, khi xây nhà sẽ chọn những hướng nhà hợp phong thủy, để giúp ngôi nhà sinh khí, đem đến nhiều tài lộc. Nếu như gia chủ xây nhà hướng Bắc thì nên đặt bếp hướng nào?

  Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà

  Nếu nhà hướng Bắc thì có nên đặt bếp cùng hướng Bắc với ngôi nhà hay không?

  Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, hướng cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu như vậy, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà là nguyên tắc chọn hướng bếp bắt buộc phải tuân thủ.

  Nguyên tắc đặt hướng bếp theo phong thủy chuẩn đó chính là “tọa hung hướng cát”, nghĩa là nên đặt bếp nấu tại hướng xấu quay về hướng tốt sẽ đảm bảo đúng phong thủy; và hướng bếp không được trùng với hướng nhà.

  Cách xác định hướng bếp tốt xấu theo phong thủy

  Để có câu trả lời nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào, chúng ta phái biết cách tính hướng tốt và xấu phù hợp với từng cung mệnh. Việc xác định hướng là chung, có thể sử dụng để xác định hướng nhà và hướng bếp cho gia chủ. Việc xác định hướng nhà chỉ cần chọn 1 trong 4 hướng tốt theo cung mệnh của gia chủ là được. Tuy nhiên riêng với hướng bếp thì sẽ áp dụng nguyên tắc đặt bếp “tọa hung hương cát” và kỵ hướng bếp trùng với hướng nhà.

  Với người có hướng nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào? Để tìm được hướng bếp thích hợp cho gia chủ có nhà hướng Bắc, chúng ta cần tính cung mệnh, để tìm ra các hướng tốt và các hướng xấu của mỗi tuổi.

  Theo Bát trạch phong thủy, khi xác định hướng hợp với một tuổi nào đó, cần phải tính được quẻ mệnh của người đó thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Khi đã xác định được cung mệnh thì việc tìm hướng trở nên đơn giản hơn.

  Các xác định quẻ mệnh và chọn hướng đơn giản như sau:

  1. Xác định năm sinh âm lịch của người đứng tuổi xây nhà
  2. Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số
  3. Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số)
  4. Lấy kết quả giản ước thành 1 số cuối cùng, xác định quẻ mệnh thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch để tìm hướng

  Quy ước hướng theo quẻ mệnh đó là:

  • Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8
  • Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9
  • Nếu số giản ước cuối cùng là số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

  Riêng với những người sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán hướng có chút khác ở bước thứ 3

  – Với nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được

  – Với nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được. Sau khi xác định được cung mệnh thuộc hướng Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, các bạn chỉ việc tra hướng tốt theo bảng cung mệnh phối hướng bên dưới để tìm ra hướng nhà và chọn hướng bếp cho phù hợp.

  Hướng bếp chuẩn phong thủy cho nhà hướng Bắc

  Đối chiếu với bảng tra cứu ở trên, ta có thể xác định có 4 hướng tốt là Sinh khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên và 4 hướng xấu là Ngũ Quỹ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát.

  Căn cứ vào việc xác định quẻ mệnh Đông tứ Trạch và Tây tứ trạch, nếu nhà hướng Bắc thì nên đặt bếp tọa hung hướng cát ở các hướng sau:

  + Đặt bếp tọa Tây Nam hướng Nam

  + Đặt bếp tọa Tây hướng Đông

  + Đặt bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

  Không đặt bếp tọa Đông Bắc hướng Bắc, do hướng bếp không được trùng với hướng nhà.

  Như vậy, nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. Hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng của gia chủ, phải toạ tại cung hung và nhìn về hướng cát sẽ giúp tài lộc của gia chủ hưng thịnh, hòa khí cho gia đình.

  Nhưng lưu ý khi chọn vị trí bếp kết hợp hướng bếp chuẩn phong thủy

  1. Không nên đặt bếp ở trung tâm nhà vì tâm nhà phải là nơi có khí mạch ổn định và bình an nếu đặt bếp chỗ này sẽ mang đến sự xáo trộn, bất lợi cho sức khỏe và khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
  2. Không đặt cửa chính đâm thẳng vào bếp, đây là thế vô cùng xấu trong phong thủy. Bếp nấu không được đặt quá lộ liễu từ cửa đâm thẳng vào bếp như vậy sẽ dẫn khí từ ngoài thẳng vào không có lợi cho gia chủ, mất mát của cải.
  3. Kiêng vị trí nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh, bởi đây là nơi bẩn và nhiều vi trùng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
  4. Kiêng đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ, sát giường ngủ bởi hơi nóng và mùi thức ăn từ phòng bếp sẽ dễ lọt vào phòng ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.
  5. Kiêng để khoảng trống nhiều sau bếp, bởi bếp nên được tựa lưng vào tường là tốt nhất để tạo sự vững chãi.
  6. Kiêng kỵ đặt bếp gần cống rãnh bởi bếp thuộc hỏa kỵ với thủy vì vậy không nên đặt gần cống rãnh. Mặt khác đây là nơi rất bẩn và nhiều vi khuẩn làm mất vệ sinh phòng bếp cũng như ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia đình.
  7. Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp cũng không nên vì sát khí góc nhọn rất lớn, nếu để chiếu thẳng vào thì sẽ có hậu quả khó lường.
  8. Không đặt bếp ở chỗ nhiều gió, theo phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp nhìn ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không tốt.

  Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lởi nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào. Đồng thời biết cách xác định hướng bếp cho từng tuổi theo quẻ mệnh chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cải Thiện Khoa Học Phong Thủy Cho Nhà Sát Đường Tàu
 • Cải Thiện Phong Thủy Cho Nhà Sát Đường Tàu
 • ‘chữa’ Phong Thủy Xấu Cho Nhà Gần Đường Tàu
 • Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Có Vị Trí Gần Đường Tàu
 • 4 Gợi Ý Chính Giúp Xác Định Được Phong Thủy Tốt Của Ngôi Nhà Khi Mua
 • Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Màu Sơn Phòng Khách May Mắn Cho Ngôi Nhà Hướng Tây
 • Hướng Cửa Chính Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Nhà Hướng Tây Mát Mẻ Và Hợp Phong Thủy
 • Hướng Tây Tứ Trạch Và Đông Tứ Trạch Trong Phong Thủy
 • Chọn Màu Sơn Nhà Hướng Tây Theo Mệnh Chính Xác Nhất
 • Trong quan niệm của người Việt thì nhà hướng Tây là một hướng nhà cực tốt bởi đây là hướng tứ trạch sẽ giúp đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thậm chí là có rất nhiều người con cho rằng nhà hướng Tây sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, tinh thần thư thái, suôn sẻ trong cuộc việc và đời sống. Tuy nhiên để có thể tận dụng được hết những lợi thế phong thủy hướng Tây thì chỉ riêng hướng nhà là không đủ mà bạn còn phải nắm được rõ nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào cho phù hợp và đem đến nhiều tài lộc nhất.

  Đối với nhà hướng Tây thì có rất nhiều phương án lựa chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy khác nhau tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ. Cụ thể như:

  – Nếu gia chủ muốn nhận nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt thì hãy chọn hướng bếp là hướng Tây Bắc bởi đây là hướng Sinh Khí sẽ giúp cho gia đình phúc lộc vẹn toàn.

  – Gia chủ cũng có thể chọn hướng Tây Nam (hướng Thiên Y) là hướng bếp bởi cung Thiên Y sẽ giúp cho cả gia đình luôn mạnh khỏe và được các thần hộ vệ che chở, xua tan tà và mang đến may mắn cho cả gia đình.

  – Nhà hướng Tây chọn bếp hướng Đông Bắc được xem là vạn toàn hơn cả bởi đây là hướng Diên Niên theo quan niệm phong thủy.

  2. Những lưu ý trong thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy.

  Bên cạnh việc nghiên cứu kỹ vấn đề nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì việc sắp xếp và thiết kế bếp cũng luôn được chú trọng. Và để có một gian bếp hợp phong thủy nhất thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  – Khi thiết kế phòng bếp thì bạn nên lựa chọn màu sơn tường là những gam màu nhẹ nhàng, đơn giản và nếu hợp với mệnh của gia chủ thì lại càng tốt để tăn thêm vượng khí.

  – Nên bài trí thêm các chậu cây xanh nhỏ hay các sản phẩm nội thất gỗ để có thể cân bằng điều hòa các luồng khí trong bếp. Bởi điều này sẽ giúp tạo nên sự cân bằng và hài hòa về sức khỏe cũng như là cách kìm hãu sự xui xẻ và tai ương để thu hút những điều tốt lành, mang đến vượng khí cho cả gia đình.

  – Khi lựa chọn bộ bàn ăn cho bàn ghế bếp thì nên chọn bộ bàn ăn có hình tròn cũng như là có ghế đủ bộ với số lượng chẵn bởi đây được coi là biểu hiện của những điều thuận lợi và suôn sẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngôi Nhà Khuyết Góc Và Cách Hóa Giải Theo Quy Tắc Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Nhà Khuyết Góc Theo Phong Thủy
 • Nhà Khuyết Góc Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy
 • 8 Cách Hóa Giải Nhà Khuyết Góc Theo Quy Tắc Phong Thủy
 • Cách Lựa Chọn Loại Đèn Gỗ Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Bếp Nên Đặt Ở Hướng Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tỳ Hưu Ruby Nam Phi Đỏ Size Mặt Dây Nữ
 • Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Đá Saphia Hồng
 • Chọn Tỳ Hưu Theo Mệnh Gia Chủ Để Làm Ăn Phát Đạt, Tiền Đầy Két
 • Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Mệnh Chuẩn Nhất
 • Minh Minh Tỳ Hưu Ấn
 • Chọn được hướng bếp hợp lý không chỉ đem lại sự thuận tiện cho gia chủ trong việc nấu ăn hàng ngày mà còn có lợi cho sức khỏe, sinh hoạt bền vững về sau của các thành viên trong gia đình.

  Đặt ở hướng nào?

  Nhiều người vẫn có quan niệm đặt bếp ở gần cửa sổ cho sáng và thuận tiện cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, điều này lại không hợp lý. Gió mưa, bụi bặm từ bên ngoài dễ làm bẩn đồ ăn, thức uống khi đang đun nấu. Vì thế, cần tránh đặt bếp ở gần cửa sổ, càng không nên đặt bếp ngay trước bên dưới cửa sổ, ô thông gió. Nếu muốn nhà bếp thông thoáng thì phương án dùng quạt hút mùi là hợp lý hơn cả.

  Trong một số trường hợp, do hạn chế về diện tích, khu vực đun nấu thường được bố trí ở gần ban công. Nếu nhà bạn có bếp rơi vào trường hợp này thì cần che chắn bớt ban công cho kín đáo “ông táo”.

  Có kiêng có lành

  Việc chọn hướng cho bếp sao cho đúng, đặt đâu cho hợp phong thủy không phải là điều gì quá mê tín mà rất có khoa học. Đó là diều mà các nhà khoa học, kiến trúc sư phải thừa nhận. Nó thuộc về khoa học thống kê mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được. Muốn đặt bếp sao cho đúng bạn nên chú ý những “bí quyết” sau:

  Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ.

  Không nên đặt bếp thẳng với cửa chính vì nó sẽ dẫn khí tư ngoài xông thẳng vào bếp sẽ không có lợi. Hơn nữa, bếp là nơi có nhiều đồ lỉnh kỉnh cần tránh đặt nơi quá lộ liễu làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

  Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Đây là điều mà những ngôi nhà phố có diện tích hạn chế hay mắc phải. Nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và vi trùng có hại rất dễ ảnh hưởng đến bếp, lây bệnh cho người qua đường ăn uống.

  Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt nên rất nóng bức. Trong khi đun nấu, bếp còn sinh ra khói dầu mỡ có hại. Chính vì thế, cần tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vốn là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

  Dân gian cho rằng góc tường hoặc góc nhọn mang hình mũi tên độc, rất có hại. Cho nên, ngoài trường hợp bất khả kháng, bạn cần tránh đặt bếp ở nơi có góc tường chiếu thẳng vào.

  Theo Trọng Hùng (Phong Thủy Trung Quốc)

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vòng Tay Tỳ Hưu Xanh Lá Dây Vải
 • Cuộc Đời Hòa Thân Đã Gắn Liền Với Ông Tỳ Hưu Như Thế Nào?
 • Sự Tích Tỳ Hưu Và Tham Quan Hòa Thân
 • Hướng Đặt Tỳ Hưu Phong Thủy Như Thế Nào Để Thu Hút Tài Lộc May Mắn
 • Những Điểm Lưu Ý Khi Đeo Nhẫn Tỳ Hưu Để Hưởng Lộc, Không Phạm Cấm Kỵ
 • Cách Đặt Bếp Đúng Phong Thủy: Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Nhà Hướng Nam: Không Làm Cũng Có Ăn
 • Những Tối Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Hàng
 • Những Điều Tối Kỵ Phong Thủy Nội Thất Nhà Hàng Tân Cổ Điển
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Theo Tuổi
 • Giải Pháp Phong Thủy Cho Nhà Hình Chữ L
 • Chọn hướng nhà như thế nào nhằm mang lại tài, lộc, sức khỏe cho gia chủ cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Bên cạnh đó chọn vị trí đặt bếp hợp phong thủy như thế nào cũng quan trọng không kém, bởi đây là nơi diễn ra hoạt động nấu ăn, sinh hoạt thường xuyên của cả gia đình và nó cũng quyết định đến tài lộc, sự may mắn của gí đình.

  Theo quan niệm phong thủy khi xem hướng bếp cần phải căn cứ vào hướng nhà bởi chúng có quan hệ mật thiết với nhau góp phần mang lại tài lộc, công danh cho gia chủ. Vậy hướng bếp tính như thế nào? Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào là hợp lý nhất.

  Hướng bếp là hướng nào? Hướng bếp tính như thế nào?

  Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Tức là, lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Theo phong thủy, những hướng được cho là đặt bếp tốt là đông bắc, hướng nam và chính tây, các hướng không tốt là những hướng đặt ngoảnh lưng với hướng nhà tức là khi gia chủ sào, nấu.

  Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

  Câu trả lời là không nên. Cácchuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu như vậy, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà.

  Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

  Người xưa có câu “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Bởi vậy mà nhiều gia đình có quan niệm rằng, khi xây nhà thì hướng nhà xem theo tuổi chồng, còn hướng bếp thì xem theo tuổi vợ.

  Tuy nhiên, điều này không đúng bởi trong phép đặt bếp, bàn thờ, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có hàm ý là trách nhiệm làm nhà, một trách nhiệm to lớn thì do người đàn ông gánh vác, còn công việc bếp núc, nội trợ là do người đàn bà gánh vác.

  Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

  Người xưa chỉ rằng để bếp “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt. Chúng ta ví dụ với một công trình có kiến trúc hướng Nam mà mặt bếp lại quay về hướng Bắc là không đẹp

  Chẳng hạn như một ngôi nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp một trong các hướng sau: Hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây.

  Những điều kiêng kị khi đặt bếp

  – Theo phong thủy nếu bếp đặt ở hướng Tây, thuộc hành Kim khắc Hỏa sẽ rất không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về hướng Tây với ánh nắng gay gắt dễ khiến cho thức ăn bị ôi thiu và công việc nấu nướng của người nội trợ sẽ bị bất tiện.

  – Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng có Hỏa khí vượng. Bếp nấu tượng trưng cho Hỏa kết hợp với hướng Nam sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng và không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

  – Không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước và không nên gần quá những đồ vật hành “Thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…Ngoài ra, chú ý để bếp trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh, nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.

  – Khi đặt bếp cần chú ý không được đặt bếp có thể nhìn thấy ở ngoài, tức là cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  – Tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà.

  – Kiêng kị đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ gia chủ sẽ bị tổn hao.

  – Không đặt đối bếp diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

  Chọn hướng cho bếp sao cho hợp phong thủy, đó không phải là điều gì quá mê tín mà rất có khoa học. Phong thủy nó dựa trên những kinh nghiệm đúng kết của cha ông về các mỗi quan hệ tương hỗ giữa môi trường và đời sống con người. Đó là điều mà các nhà khoa học, kiến trúc sư phải thừa nhận.

  Muốn đặt bếp hợp phong thủy ngoài xem hướng nhà cũng cần chú ý để không khí gian bếp cần thoáng đãng, trong lành vì thế nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi. Điều này sẽ làm sạch không khí sau khi người nội trợ nấu ăn mang lại không khí sạch sẽ, thoáng mát.

  Chúc quý vị thánh công hơn nữa

  Thiết kế biệt thự đẹp – Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nội thất

  Nhà đẹp 1 tầng – Nhà đẹp 2 tầng – Nhà đẹp 3 tầng – Thiết kế nhà ống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Thích Phong Thủy Nhà Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu?
 • Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Nhất? Cùng Chuyên Gia Giải…
 • Phong Thủy Nhà Ở, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Bắc Tốt Hay Xấu?
 • Chi Tiết Về Phong Thủy Nhà Hướng Bắc
 • Nhà Hướng Bắc Đặt Bếp Hướng Nào?
 • Mạng Mộc Hợp Hướng Nào ? Nên Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Tốt ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào? Mạng Mộc Hợp Hướng Làm Việc Nào?
 • Sim Hợp Mệnh Mộc Có Đặc Điểm Gì? Địa Chỉ Mua Sim Hợp Mệnh Mộc Uy Tín
 • “đổi Vận” Nhờ Sim Ngũ Quý Hợp Mệnh Mộc “nên Xem”
 • Sim Hợp Mệnh Mộc Có Thực Sự Đáng Với Số Tiền Bạn Bỏ Ra?
 • Nhẫn Phong Thủy Nam Mệnh Mộc Đeo Ngón Nào, Đeo Như Thế Nào?
 • Rất nhiều người đang tìm hiểu cách đặt bàn thờ cho mệnh mộc thu hút nhiều tài lộc. Hãy để chúng tôi giúp bạn có được câu trả lời. Sẽ có rất nhiều thông tin trong bài mạng mộc hợp hướng nào ? nên đặt bàn thờ hướng nào tốt ? cùng những thông tin về bộ đồ thờ chất lượng. Đây sẽ là những gì cần thiết nhất dành cho mọi gia đình Việt. Hãy đến với Không Gian Gốm để sở hữu cho mình trọn bộ bàn thờ trang nghiêm nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Nhất? Cách Chọn Màu Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Chọn Sim Hợp Với Nam Mệnh Mộc Chi Tiết Nhất
 • Kiến Thức: Các Mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Ngũ Hành Tương Sinh
 • Mệnh Hỏa Thích Hợp Trồng Cây Gì Để Mang Đến May Mắn Tài Lộc Cho Gia Chủ?
 • Người Mệnh Mộc Nên Chọn Nhà Hướng Nào Để Gia Chủ Thuận Lợi Trăm Bề
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100