Cách Kê Giường Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Quý Tỵ
 • Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Quý Mùi 2003 Theo Phong Thủy
 • Xem Hướng Kê Giường Hợp Người Tuổi Quý Dậu 1993
 • Chọn Hướng Giường Ngủ Tuổi Quý Dậu 1993 Hưng Gia Vượng Nghiệp
 • Bật Mí Hướng Giường Ngủ Tuổi Đinh Sửu Chuẩn Phong Thủy Mang Lại Vượng Khí
 • Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ có được sức khỏe tốt nhất cũng như không gian căn phòng đẹp hiện đại và tiện lợi, như vậy người dùng sẽ có được những món đồ nội thất chất lượng, sang trọng cũng như không gian sống hài hòa và tiện lợi.

  I. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy nên tránh những điều sau

  1. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy không nên kê đối diện gương

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy không nên đặt giường đối diện gương, đây là những điều kiêng kị khi thiết kế nội thất, chúng sẽ giúp cho người dùng có được căn phòng đẹp cũng như người dùng sẽ có được những món đồ nội thất sang trọng và đẹp bền bỉ nhất với thời gian.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy khi kê giường đối diện với gương thì sẽ khiến cho người ngủ dễ mặc các bệnh về thần kinh, hoặc giấc ngủ không được ngon sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý, như vậy với cách bài trí giường hợp lý sẽ giúp cho gia chủ có được không gian nhà đẹp cũng như căn phòng được lôi cuốn và vô cùng tiện lợi ưng ý nhất.

  Với những món đồ nội thất chất lượng, đẹp cho không gian căn phòng tiện lợi gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất sang trọng, đẹp hiện đại cũng như không gian sống tiện ích, gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất hạng sang và bền bỉ nhất với thời gian nhưng cách bài trí nội thất cũng rất quan trọng, do vậy hãy tạo nên không gian sống tuyệt vời với những cách bài trí nội thất khoa học và hiện đại.

  2. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

  Với không gian căn phòng chật chội thì lựa chọn những món đồ nội thất là quan trọng, do vậy hãy tạo nên không gian sống có ý nghĩa với những cách bài trí nội thất khoa học tạo nên không gian sống đẹp tiện lợi, ưng ý, người dùng sẽ có được những món đồ nội thất sang trọng và đẹp tiện ích nhất.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy nếu kê giường đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến cho căn phòng mất đi tính thẩm mỹ cũng như người dùng sẽ không được thoải mái trong chính không gian căn phòng nhỏ, và đặc biệt là ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

  Do vậy kê giường ngủ hợp lý, kiêng kỵ khi kê giường ngủ sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thoải mái cũng như căn phòng sẽ được đẹp lôi cuốn, người dùng sẽ có được những món đồ nội thất chất lượng cho không gian nhà đẹp ưng ý nhất.

  Do vậy, với những gia chủ nào có nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, như vậy gia chủ sẽ có được cuộc sống khỏe mạnh cũng như căn phòng đẹp sang trọng nhất.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy chắc chắn gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất đẹp nhất theo thời gian, dù căn phòng nhở nhưng gia chủ vẫn có không gian nhà đẹp hạng sang cũng như những món đồ nội thất sang và tiện ích nhất.

  3. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy không nên đối diện cửa ra vào

  Với cách kê giường hợp lý sẽ mang đến cho gia chủ có được căn phòng đẹp nhất, gia chủ cũng sẽ có được những món đồ nội thất đẹp, tiện dụng cũng như không gian sống hoàn hảo và tiện ích nhất, như vậy dù căn phòng nhỏ nhưng gia chủ cũng sẽ có được sự tiện ích nhất.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy, cách đặt giường ngủ đúng cách không nên đối diện cửa ra vào bởi những luồng khí vào phong ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ, như vậy dù căn phòng đẹp nhưng việc bài trí nội thất không hợp lý thì sẽ khiến cho người dùng không được thoải mái, người dùng sẽ có được những món đồ nội thất tiện lợi cũng như không đảm bảo được sức khỏe.

  Do vậy, dù sống ở những khu chung cư, chật chội gia chủ hãy có được những cách bài trí nội thất hợp lý, khoa học, giúp cho căn phòng đẹp sang và gia chủ sẽ có được nhiều may mắn, thuận tiện hơn, chắc chắn gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất ưng ý và đầy tiện ích.

  Và với cách bài trí khoa học này gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất hiện đại và không gian phòng tiện ích nhất, gia chủ sẽ có được sự tiện lợi với những món đồ chất lượng, đẹp ưng ý với thời gian, và chắc chắn gia chủ sẽ có được sự tiện lợi hơn hết.

  II. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy hãy liên hệ với nội thất Toàn Cầu

  Để không gian căn phòng đẹp nhất thì người dùng nên đến với nội thất Toàn Cầu, những kiến trúc sư sẽ lên thiết kế cho căn phòng với những món đồ nội thất sang trọng và bền bỉ nhất với thời gian, như vậy người dùng sẽ có được căn phòng thoáng đãng và đầy tiện ích nhất, và chắc chắn gia chủ sẽ cảm thấy hài lòng.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy, phong thủy giường ngủ vợ chồng những kiến trúc sư sẽ lên thiết kế cho căn phòng nhà gia chủ với những món đồ nội thất chất lượng và không gian sống vô cùng thoải mái dễ chịu, người dùng sẽ có được sự tươi mới, căn phòng sẽ hấp dẫn, gia chủ sẽ được tiện ích nhất.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy với những gợi ý trên chắc chắn gia chủ sẽ có được không gian căn phòng tiện ích, gia chủ sẽ có được sự tiện lợi hơn với những món đồ nội thất chất lượng, đẹp hài hòa cho không gian sống hiện đại và sang trọng.

  Bài viết nên xem:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Hướng Giường Cho Người Mệnh Thủy Hợp Phong Thủy Số 1
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Nhâm Thìn
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Nhâm Thân
 • Tìm Hiểu Hướng Đặt Giường Ngủ Hợp Tuổi Quý Mão 1963
 • Phong Thủy Giường Ngủ Tuổi Tân Mùi
 • Hướng Kê Giường Trong Phòng Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Bố Trí Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Tốt
 • Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Và Các Nguyên Tắc Cần Lưu Ý
 • Hướng Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Để Sinh Con Trai
 • Phong Thủy Để Nhanh Có Con
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Để Sớm Có Con Heo Vàng Năm Kỷ Hợi 2022
 • Hướng giường ngủ theo tuổi, Kê giường đúng phong thủy, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng ngủ theo tuổi, phong thủy phòng ngủ vợ chồng, phong thủy phòng ngủ mệnh: hỏa , mộc , kim, thủy, thổ

  Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( SN 1947) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn – Bắc Ninh)

  Đội ngũ cộng tác viên, chuyên nghiên cứu phong thủy:

  – KTS. Nguyễn Văn Trình anh là kiến trúc sư tốt nghiệp Khoa kiến trúc Đại học xây dựng Hà Nội Một Kts Có bề dày kinh nghiệm Là chuyên gia DESIGN Kiến trúc, Ý tưởng và công năng luôn hoàn hảo, Anh Đã có quá trình tiếp xúc và làm việc với các kiến trúc sư lớn trong và ngoài nước, Là tác giả của nhiều công trình Kiến trúc Cao tầng tại Hà Nội, Bắc Ninh. Bắc Giang, ..v v ….. Anh là chuyên gia của nhiều dự án biệt thự cao cấp, khu resort, và khách sạn. Đồng thời cũng một người có những kiến thức rất vững về phong thủy luôn đưa ra bài toán tốt nhất về kiến trúc và phong thủy hòa hợp.

  Hot-line: 0976033088 – 0983014053

  – Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( tuổi 67) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy.

  Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn – Bắc Ninh)

  Cách kê giường ngủ theo phong thuỷ, kê giường theo phong thủy, theo tuoi kê giường ngủ, theo hướng nào kê giường ngủ đúng cách, kê giường ngủ như thế nào Kê giường ngủ theo mệnh tuổi

  Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, do đó cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon.

  Cần chọn vị trí đầu giường hợp với tuổi.

  Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây.

  kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng :

  Xét trên khía cạnh nào đó thì việc kê giường ngủ theo tuổi cũng sẽ ảnh hưởng phần nào tới cuộc sống vợ chông nói chung và chiệc chăn gối nói riền của hai vợ chồng

  Việc sắp xếp phòng ngủ thiên biến vạn hoá, nhưng việc đặt giường ngủ thì không thể vượt ra ngoài những phương thức mà phong thuỷ học:

  Kê giường ngủ theo mệnh tuổi:

  Từ xa xưa việc kê giường ngủ đã chú ý tới mệnh tuổi từng người, qua đó từng mệnh tuổi sẽ có cách bố trí và sắp xếp chuẩn phong thủy

  – Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.

  – Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.

  Hướng giường ngủ theo tuổi là hướng giường ngủ là hướng đầu giường

  Cách tính hướng giường ngủ:

  Ngoài ra, giường ngủ nên đặt ở “sao phục vị” của bản mệnh vì “sao phục vị” có nghĩa là tĩnh tại bất động.

  “Sao phục vị” của “mệnh Đông tứ”:

  Mệnh “Chấn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông.

  Mệnh “Tốn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam.

  Mệnh “Ly – hoả”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam.

  Mệnh “Khảm – thuỷ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc.

  “Sao phục vị” của “mệnh Tây tứ”.

  Mệnh “Khôn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Nam

  Mệnh “Cấn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Bắc.

  Mệnh “Càn – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Bắc.

  Mệnh “Đoài – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây.

  Ngoài ra cần chú ý: Cần phải sắp đặt hợp lý cho phòng ngủ – hướng giường ngủ là hướng nào

  Bất kỳ một giường ngủ nào có phần đuôi hướng thẳng về lối cửa ra vào của phòng đều không tốt, không may mắn, có thể đem lại điềm gở. Không phải chỉ nền văn hoá Trung Quốc mới chứng minh điều này. Một số các nước châu Âu cũng cùng quan điểm.

  Hãy cố gắng đừng để bất kỳ phần nào của giường ngủ thẳng hướng với cửa hoặc bất kỳ phần nào của cơ thể người nằm trên giường thẳng cửa ra vào.

  Phần đầu của giường ngủ tốt nhất phải dựa vào bức tường vuông góc với cửa. Chẳng hạn, cửa đi ở góc phòng, giường ngủ nên kê ở góc chéo, nơi xa nhất. Bạn có thể kê giường ngủ ở góc 90 hoặc 45 độ so với cửa đi. Nếu cửa ra vào nằm ở giữa bất kỳ một bức tường nào, có thể kê giường ở hai phía, trái hoặc phải.

  Một số người thường hay bị mất ngủ hoặc bệnh tật liên miên. Khi đi khám bác sĩ cũng không tìm được rõ căn nguyên. Gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra đầu giường của mình, khi kê giường liệu có phạm vào các điều cấm kỵ sau đây:

  Theo nguyên tắc của những nhà thiết kế phong thủy thì một phòng ngủ tốt cần chú ý đến những điểm cơ bản sau:nên xác định hướng tốt nhất của gia chủ,đầu gường nên quay về hướng thiên y hoặc phúc đức ,có tác dụng cho sức khỏe và sự hạnh phúc chăn gối cho vợ chồng.

  – Cửa phòng ngủ không được đâm thẳng vào giường vì dễ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau.

  – Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.

  – Về cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ: nên tránh không để bất cứ vật nhọn như: giá sách, mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói… chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng.

  – Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường; cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.

  Những điều cần lưu ý khi bố trí nội thất phong ngủ hợp phong thủy và cách hóa giải (hướng giường ngủ theo tuổi) – hướng giường ngủ theo phong thủy

  1. Vị trí đặt đầu giương nên được tiếp giáp với bất cứ cái gì, vì khi đó sẽ tránh bị cảm giác đơn độc

  Nếu đầu giương nên được tiếp giáp với bất cứ cái gì, vì khi đó sẽ tránh bị cảm giác đơn độc và sẽ hình một nơi không có chỗ tựa nó là điềm “hung cô đơn”. Khi này con người sẽ có một cảm giác buồn, cô đơn, và uể oải, thiếu sinh khí

  Hóa giải rất đơn giản: Bạn chỉ cần kê đầu giường sát tường hoặc một vật nào đó mà bạn cho là hợp lý.

  2: Vị trí đặt đầu dường tránh thanh dầm của phòng: Khi này sẽ tranh được việc đầu bạn luôn có cảm giác o bế, khó chịu

  Nếu Vị trí đặt đầu dường dưới thanh dầm của phòng, khi này theo phong thủy sẽ gọi là hung hình, tức là bạn sẽ luôn có cảm giác bị đè nén, đầu đau, và có cảm giác bị khô khan. xét theo khoa học vị trí thanh dầm thường giữa phòng, việc bạn đặt giữa phòng cũng ko phải là một vị trí đẹp

  Hóa giải: Bạn chỉ cần kê giường chéo hoặc tranh với vị trí thanh dầm ngang hoặc một góc khác là được, có thể sử dụng thạch cao là trần giả tre đi cũng được

  3: Nếu bạn kê đầu giường sát với bếp thì rất có thể bạn sẽ thường xuyên ốm đâu.

  Hóa giải: Bạn kê giường tranh xa bếp là được, việc này trong quá trình thiết kế nhà nên cân nhắc.

  4: Việc đầu giường hướng ra nhà vệ sinh, cũng dễ gây ốm đau, bệnh tất

  Vì nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Bạn sẽ luôn thấy căng thẳng trong cuộc sống

  Cách hóa giải: Chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.

  5: Tránh việc để Đầu giường hướng ra gương lớn: Theo phong thủy điều này là đại kỵ nó sẽ ảnh hưởng tới (tình cảm)

  Việc đặt bất cứ điều gì đối xứng với gương đều là không tốt

  Hóa giải: Nên đặt gương ở vị trí nơi kín đáo hoặc khi không dùng thì dùng vải che đi.

  6: Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.

  Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

  Cách hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện.

  7. Tránh kê giường bị ánh nắng chiếu vào, vì khi đó sẽ gây cho bạn dễ bức xúc

  Theo phong thủy việc này sẽ gây ra “Hung quang”. sẽ gây ra cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy.

  Là đơn vị chuyên tư vấn kiến trúc xây dựng: Xây nhà trọn gói, Thi công xây dựng là bộ phận mới được phát triển của Việt Architect Groupnhà thầu xây dựng đang được phát triển nhanh nhất nhờ đội ngũ cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, các hạng mục công trình nhà ở dân dụng là dịch vụ uy tín hàng đầu với thương hiệu đã được khẳng định: Thi công biệt thự, thi công khách sạn, thi công nhà ở, thi công nhà xưởng, thi công quán cafe, thi công văn phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Trí Nên Tránh Đặt Giường Kẻo Mạng Họa Vào Người
 • Hướng Giường Ngủ Tuổi Ất Sửu
 • Cách Đặt Giường Ngủ Trong Phòng Chuẩn Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Kê Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất
 • Cách Đặt Và Hướng Kê Giường Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lỗi Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Vệ Sinh Cần Tránh
 • Phong Thủy Móng Nhà Và Những Điều Cần Tránh
 • 6 Cách Đổ Móng Nhà Sai Lầm Tuyệt Đối Nên Tránh
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Cần Biết Khi Động Thổ Làm Nhà Năm 2022
 • Chọn Tuổi Và Hướng Phong Thủy Khi Động Thổ Xây Nhà Năm Mậu Tuất 2022
 • Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò quan trọng cho giấc ngủ.Giấc ngủ chiếm gần 1/3 thời gian sống của con người, vì thế đặt giường ngủ hợp phong thủy là quan trọng theo hình thể của nhà. Vị trí đặt giường tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến sức khỏe người nằm.

  Một phần ba thời gian con người sử dụng để ngủ, vì vậy phòng ngủ là nơi không thể coi thường, phòng ngủ của chủ nhà nên căn cứ vào phương vị của chủ nhà để chọn. Chủ nhà chọn phương Tây

  Ngôi nhà nên chọn hướng hát để thu nạp sinh khí, còn người cũng vậy. Theo phong thủy, ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Vì vậy, cần định hướng giường ngủ về phương Cát để tăng sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh mỗi người.

  Hướng kê giường theo phong thủy kỵ phương hung làm tổn hại sức khỏe, hệ thần kinh và dễ mang lại rủi ro, bệnh tật.

  Tầng hầm âm khí nặng nề, không khí không lưu thông rất có hại đối với sức khỏe. Tầng hầm có thể ngủ mùa hè (ban trưa) không nên làm phòng ngủ

  Vị trí kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất phải nằm trên đường vuông góc đối với cửa đi, đầu giường không hướng về phía cửa, để tránh sát khí xung vào đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Giường ngủ cũng không nên đặt sát tường về phía cửa đi, dễ gây mất ngủ, hay nằm mơ, thần kinh suy nhược, tình cảm kém ổn định.

  Nếu đầu giường của bạn không kê giường theo phong thủy sát vào tường hoặc tủ là thế “không chỗ dựa” gọi là điềm “Hung cô đơn”. Lúc này bạn sẽ khó có được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, chống trải, uể oải trong công việc.

  Nói đơn giản giường ngủ bạn đặt giữa phòng, không điểm tựa bạn sẽ luôn cảm giác bất an trong lòng.

  Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

  Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không sát vào tường bếp lò. Bếp lò thuộc “hỏa”, hỏa thêm hỏa sẽ dễ sinh bện tật nhất là các bệnh về gan, tim: Tính tình bạn trở nên cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

  Nếu cửa toilet hướng thẳng đầu giường, bạn phạm phải “Hung vi”. Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn căng thẳng.

  Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “hung khí xung” gây mất ngủ, tinh thần hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

  Rate this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Cho 12 Con Giáp
 • Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Mang Nhiều May Mắn Và Tài Lộc
 • Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Bạn Đã Biết Chưa?
 • Cách Kê Giường Ngủ Mang Lại Phong Thủy Tốt
 • Hướng Dẫn Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Đúng Chuẩn Nhất
 • Vì Sao Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Không Nên Kê Giường Giữa Phòng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ: Kê Giường Ngủ Hướng Nào Tốt?
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Phong Thủy Bố Trí Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Khoa Học Phong Thủy Bố Trí Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Bạn Có Những Giấc Ngủ Ngon
 • 1. Phong thủy phòng ngủ lý giải vì sao không nên kê giường ở giữa phòng

  Các chuyên gia phong thủy nhà ở lý giải rằng, nếu đặt giường ở những vị trí như giữa phòng ngủ, xung quanh nó đều là những khoảng trống sẽ tạo nên một cảm giác chới với, không có chỗ dựa vững chắc, không được bao bọc. Khiến người nằm có cảm giác bất an, không được an toàn khi nằm trên giường ngủ.

  Thứ hai, việc kê giường ngủ ở giữa phòng sẽ tạo nên sự phân cách về mặt không gian. Chia đôi phòng ngủ là một trong những điều tối kỵ khi bài trí phòng ngủ. Không chỉ làm không gian trở nên chật chội, bất tiện hơn, cách bài trí giường ngủ như này cũng sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng bị ảnh hưởng, chia cách.

  Bạn tham khảo

  Đầu giường hoặc cuối giường cần phải có một mặt giáp với tường. Trong phong thủy học, nếu giường ngủ mà lộ không, thì mọi người trong gia đình sẽ không có chỗ bao bọc, che chở, như vậy hung nhiều cát ít, rất không tốt cho gia chủ.

  2. Những vị trí tốt nhất để kê giường ngủ

  Khi bài trí giường ngủ, cần đảm bảo ít nhất có 2 mặt giường được kê gần sát tường. Trong đó phải có một mặt là đầu hoặc đuôi giường, như vậy mới tạo cảm giác vững chãi, an tâm cho người nằm khi ngủ.

  Nếu không thể kê đầu giường ngủ hoặc đuôi giường ngủ ở vị trí gần sát giường, thì bạn có thể đặt giường gần một số vật dụng cao hơn thành giường như giá sách để không tạo cảm giác trống rỗng. Lưu ý là nên sắp xếp giá sách một cách gọn gàng với lượng sách vừa phải để đảm bảo sự an toàn cho những người nằm trên giường.

  Khi kê giường ngủ, người ta cũng thường kiêng kỵ việc đặt đầu giường ở một số vị trí như đối diện cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh, đối diện cửa bếp, cửa phòng khách, phòng thờ, dưới cửa sổ… để đảm bảo sự riêng tư cũng như sức khỏe, tài vận của những người sống trong phòng.

  Thẻ bài viết: giường ngủ, kê giường ngủ giữa phòng có sao không, phong thủy, phong thủy phòng ngủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ 2022 Cho Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Xem Phong Thủy 2022 Cho Phòng Ngủ Hợp Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Giáp Thìn
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Giáp Dần 1974
 • Xem Phong Thủy 2022 Cho Phòng Ngủ Hợp Tuổi Giáp Dần 1974
 • Kê Giường Ngủ Đúng Cách Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Đúng Chuẩn Nhất
 • Cách Kê Giường Ngủ Mang Lại Phong Thủy Tốt
 • Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Bạn Đã Biết Chưa?
 • Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Mang Nhiều May Mắn Và Tài Lộc
 • Hướng Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Cho 12 Con Giáp
 • Kê giường ngủ đúng cách là hướng của giường ngủ được quay theo chiều hợp với cung mệnh của mình trong phong thủy, phần đầu giường và chân giường không được quay ra các hướng có nhà vệ sinh, cửa chính, cửa sổ… những hướng có phong thủy xấu này là điều tối kỵ và gia đình nào trước khi đặt giường ngủ cũng phải thận trọng.

  Chọn hướng cho giường ngủ hợp phong thủy.

  Trong phong thủy giường ngủ thì khi kết hợp cung mệnh của người với 8 hướng sẽ ra 8 dòng khí, có 4 dòng khí tốt và 4 dòng khí xấu tùy thuộc vào bạn mang cung mệnh gì để xác định hướng tốt xấu cho bản thân, và hãy quay giường ngủ về hướng của cung đó.

  – Cung Thiên y (Tian Yi): (Thuộc sao Cự Môn, rất tốt) Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới. Nếu Thiên y ở khu vệ sinh, phòng kho,… thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

  – Cung sinh khí (Sheng Qi): (Thuộc sao Tham Lang, rất tốt) Sinh khí là khu vực tốt nhất trong ngôi nhà. Nó đại diện cho sự thăng tiến, thành công về tài chính, sự nồng nhiệt, và sức sống. Khu vực này là vị trí tốt để đặt cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học, hay phòng là việc. Sinh khí có nghĩa là tạo ra khí tốt, hướng được chỉnh định bởi vị trí sinh khí là hướng may mắn nhất của bạn. Nếu bạn có thể hướng những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của mình theo hướng này thì bạn vừa có thể tránh được các mũi tên độc, vừa đảm bảo được thành công của mình. Bạn có thể tăng hiệu quả cho khu vực này bằng cách đặt giường của bạn theo hướng này và đi đến nơi làm việc cũng theo hướng này

  – Cung Diên niên (Yan Nian): (Thuộc sao Vũ Khúc, tốt) Đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt. Nếu Diên niên ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn

  – Cung Phục vị (Fu Wei): (Thuộc sao Tả Phù, tốt) Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút. Nếu Phục vị ở khu vệ sinh, phòng kho …. thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên.

  Kê đầu giường vào sát tường, không kê giường giữa phòng

  Nên kê sát đầu giường vào bức tường hoặc một đồ vật vững chắc như tủ quần áo lớn, nếu không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, bạn sẽ thấy cảm giác bất an, khó ngủ, rể gặp ác mộng.

  Giường ngủ ở giữa phòng, bốn mặt chiếc giường đều là khoảng trống sẽ tạo cảm giác chới với, thênh thang, không có chỗ dựa, bao bọc, việc kê giường giữa phòng khiến không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, sử dụng bất tiện. Nếu phòng ngủ không rộng, gia chủ còn rất dễ bị va vấp chân tay vào cạnh giường hay các đồ vật trong phòng.

  Không đặt giường ngủ đối diện hay gần sát với lối ra vào và cửa sổ.

  • Đầu đối diện với cửa: gia chủ thường xuyên đau đầu, mệt mỏi, không có tinh thần làm việc. Khi ngủ hay gặp ác mộng, giấc ngủ không sâu.
  • Cửa sổ là nơi lưu thông của các khí trong phòng và bên ngoài bao gồm cả khí xấu.
  • Ánh nắng buổi sáng sẽ chiếu thẳng vào phòng, gây cảm giác khó chịu cho bạn

  Không kê giường ngủ dưới dầm ngang ( xà nhà)

  Xà ngang (hay còn gọi là dầm ngang) trong phòng ngủ theo quan niệm phong thủy có thể gây ra một số tác động xấu, tùy theo vị trí của nó mà ảnh hưởng đến người nằm. Nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn, cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Còn nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì lại có thể gây trì trệ, cản trở đến sự thay đổi, di chuyển hay thăng tiến của người nằm. khi nằm ngủ mắt hướng lên phía trần nhà, nếu có xà to sẽ gây cảm giác nặng nề, có thể vì thế mà tạo nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, có hại cho sức khỏe.

  Không nên kê giường ngủ quá thấp hay để quá nhiều đồ dưới gầm giường.

  Cơ thể sẽ tự động hấp thụ năng lượng, không khí xung quanh. Gầm giường thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho không khí lưu thông tự nhiên. Ngược lại, nếu để nhiều đồ đạc, không khí sẽ bị ứ đọng.

  Những món đồ đặt dưới gầm giường lâu ngày cũng sẽ bị ẩm mốc, khiến cho không khí chúng ta hít thở không được trong lành.

  Theo phong thủy phong thủy, việc đặt những mảnh vỡ vụn hay những đồ lâu không dùng đến dưới gầm giường sẽ gây ra nhiều chuyện không vui như tình cảm gặp rắc rối, tiền bạc bị rò rỉ, bị tiểu nhân hãm hại…

  Thậm chí nhiều người còn để sách vở không dùng đến dưới gầm giường. Cách làm này không chỉ khiến sách vở bị hư hỏng vì mối mọt mà còn khiến cho con đường học tập của các thành viên trong gia đình gặp nhiều trở ngại.

  Hướng đầu giường không được được quay vào nhà vệ sinh, bàn thờ.

  Không chỉ riêng đầu giường kê sát nhà vệ sinh mà giường ngủ được sắp đặt đối diện cửa nhà vệ sinh cũng cần phải tránh. Bởi lẽ nhà vệ sinh được quan niệm là nơi ẩm ướt, không sạch sẽ, chứa đầy chất thải. Nếu đầu giường hướng vào nhà vệ sinh thì bạn đã phạm phải “hung vi”, những luồng khí xấu sẽ xâm nhập vào cơ thể của bạn. Khi ngủ, tiếng dội nước sẽ làm bạn mất ngủ, căng thẳng thần kinh, cảm giác bí bách ngột ngạt. Lâu dần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

  – Đầu giường ngủ ngay phía sau bàn thờ:

  + Vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau.

  + Những người còn độc thân thì khó lập gia đình.

  + Bất kể là đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng xảy ra tình trạng lạnh nhạt về mặt tình cảm luyến ái, thậm chí rời bỏ gia đình đi tu.

  – Giường ngủ nằm bên phải hoặc bên trái ở phía sau bàn thờ:

  + Hai vợ chồng dễ xảy ra tranh cãi, đôi co thậm chí đánh lộn nhau.

  ……………………… //…………………………

  Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Lưu Ý Về Phong Thủy Trước Khi Làm Nhà
 • Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • 10 Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • Tư Vấn Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • Kiến Thức Phong Thủy Cơ Bản Khi Làm Nhà
 • Phong Thủy Phòng Ngủ: Kê Giường Ngủ Hướng Nào Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Phong Thủy Bố Trí Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Khoa Học Phong Thủy Bố Trí Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Bạn Có Những Giấc Ngủ Ngon
 • 33 Mẹo Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Bạn Cải Thiện Một Giấc Ngủ Ngon
 • Nói về vấn đề chọn hướng kê giường thì có nhiều quan điểm khác nhau, trong đó có hai quan điểm chính là kê giường ngủ theo tuổi và đặt giường ngủ theo hướng từ trường trái đất.

  Chọn hướng giường theo tuổi

  Theo phong thủy, việc chọn kê giường hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ đem lại thịnh vượng, sức khỏe và công danh, tài lộc. Bản mệnh của mỗi người được xác định bằng cung mệnh.

  Theo đó, tuổi (năm sinh) của mỗi người gắn với một quẻ trong Bát quái gọi là mệnh quẻ hay mệnh quái chủ. Có 8 mệnh quẻ theo Bát quái là Càn (Kiền), Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn, cũng gọi là cung mệnh. Các mệnh quẻ này lại tương ứng với Ngũ hành như sau: Càn và Đoài thuộc hành Kim, Khôn và Cấn hành Thổ, Ly hành Hỏa, Khảm hành Thủy, Chấn và Tốn hành Mộc.

  Tám mệnh quẻ này lại chia làm hai nhóm là Đông tứ mệnh (gồm quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn có ngũ hành là Mộc, Thủy, Hỏa) và Tây tứ mệnh (gồm quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài có ngũ hành là Kim và Thổ).

  Những người thuộc mệnh Kim và Thổ hợp với việc kê giường theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những người thuộc mệnh, Mộc, Thủy, Hỏa hợp với việc kê giường theo các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Hướng giường ở đây được tính là phía đầu giường. nếu là giường ngủ của hai vợ chồng thì hướng giường tính theo tuổi của người chồng.

  Như vậy, việc chọn hướng kê giường tiến hành như sau: Căn cứ vào năm sinh (tuổi), tính ra chủ nhân thuộc mệnh quẻ nào trong Bát quái. Sau đó xác định mệnh quẻ đó có ngũ hành gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Từ đó chọn hướng giường hợp tuổi theo mệnh cung như đã nói ở trên. Việc chọn hướng giường này cũng tương tự như chọn hướng nhà nên cũng áp dụng được theo các hướng thuộc Tây tứ trạch và Đông tứ trạch.

  Tính tuổi Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh

   Bảng tính ngũ hành theo từng tuổi cho người nam:

  1920, 1921, 1922, 1923, 1926, 1929, 1930, 1931, 1932, 1935, 1938, 1939, 1940, 1941, 1944, 1947, 1948,1949, 1950, 1953, 1956, 1957, 1958, 1959, 1962, 1965, 1966, 1967, 1968, 1971,

  1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1998, 2001, 2002, 2003, 2004, 2007, 2010, 2011, 2012, 2013, 2022, 2022, 2022, 2022, 2022, 2025, 2028, 2029, 2030, 2031.

  Đông tứ mệnh: Chấn, Khảm, Ly, Tốn.

  1918, 1919, 1924, 1925, 1927, 1928, 1933, 1934, 1936, 1937, 1942, 1943, 1945, 1946, 1951, 1952, 1954, 1955, 1960, 1961, 1963, 1964, 1969, 1970, 1972, 1973, 1978, 1979, 1981, 1982, 1987, 1988, 1990, 1991, 1996, 1997, 1999, 2000, 2005, 2006, 2008, 2009, 2014, 2022, 2022, 2022, 2023, 2024, 2026, 2027.

   Bảng tính ngũ hành theo từng tuổi cho người nữ:

  1918, 1919, 1920, 1921, 1924, 1927, 1928, 1929, 1930, 1933, 1936, 1937, 1938, 1939, 1942, 1945, 1946, 1947, 1948, 1951, 1954, 1955, 1956, 1957, 1960, 1963, 1964, 1965, 1966, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1978, 1981, 1982, 1983, 1984, 1987, 1990, 1991, 1992, 1993, 1996, 1999, 2000, 2001, 2002, 2005, 2008, 2009, 2010, 2011, 2014, 2022, 2022, 2022, 2022, 2023, 2026, 2027, 2028, 2029,

  1922, 1923, 1925, 1926, 1931, 1932, 1934, 1935, 1940, 1941, 1943, 1944, 1949, 1950, 1952, 1953, 1958, 1959, 1961, 1962, 1967, 1968, 1970, 1971, 1976, 1977, 1979, 1980, 1985, 1986, 1988, 1989, 1994, 1995, 1997, 1998, 2003, 2004, 2006, 2007, 2012, 2013, 2022, 2022, 2022, 2022, 2024, 2025, 2030, 2031.

  Căn cứ vào năm sinh, bạn tra bảng trên để biết mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, từ đó tra tiếp thuộc nhóm ngũ hành nào, sau đó xem cột cuối cùng sẽ biết được những hướng tốt cho tuổi của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ việc kê giường sao cho đầu giường quay về một trong bốn hướng tốt đó là được.

  Kê giường theo hướng từ trường trái đất

  Ngoài cách tính trên, cũng có người chọn kê giường theo hướng từ trường trái đất. Từ trường trái đất được xác định theo trục mà trái đất tự xoay quanh nó, có hai cực gần trùng với cực địa lý là cực Bắc và cực Nam (trên thực tế nó lệch với trục này một góc 11 độ). Trên mặt đất nó trùng với hướng Bắc – Nam. Do đó, nếu kê giường theo hướng Bắc – Nam thân người nằm song song với hướng của từ trường nên nhận được nhiều năng lượng sẽ rất tốt. Trong trường hợp này, người ta cho rằng đầu quay về hướng Bắc là tốt nhất.

  Cùng với trục Bắc – Nam còn có một trục khác cũng có thể được lấy để xác định hướng kê giường tốt. Chúng ta đều biết, trái đất tự xoay quanh nó theo trục Bắc – Nam, đồng thời lại quay xung quanh mặt trời theo trục vuông góc với mặt phẳng quỹ đạo quay quanh mặt trời đó. Trục này nghiêng 23,5 độ so với trục tự xoay của trái đất, trên mặt đất gần trùng với hướng Đông Nam – Tây Bắc. Vì vậy, nếu đặt giường ngủ theo hướng này cũng nhận được nguồn năng lượng tốt.

  Do đó, vì lý do nào đó, bạn không thể kê giường theo hướng tốt hợp cung mệnh thì hoàn toàn có thể đặt giường theo hướng Bắc – Nam hoặc Đông Nam – Tây Bắc cũng đều nhận được nguồn năng lượng tốt. Còn nếu hướng tốt theo cung mệnh lại trùng với hướng từ trường này thì càng tốt, vì như thế nguồn năng lượng sẽ được nhân lên gấp đôi./.

  Bạn đang đọc bài viết Phong thủy phòng ngủ: Kê giường ngủ hướng nào tốt? tại chuyên mục Phong thủy ứng dụng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Không Nên Kê Giường Giữa Phòng?
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ 2022 Cho Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Xem Phong Thủy 2022 Cho Phòng Ngủ Hợp Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Giáp Thìn
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Giáp Dần 1974
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100