Top 12 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Cho Bếp Từ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Bếp Từ Có Tính Phong Thủy Không? Cách Đặt Hướng Bếp Từ

Phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng khi gia chủ quyết định đặt bếp, bởi nó sẽ tác động đến không chỉ thẩm mỹ mà cả vận khí của cả gia đình. Tuy nhiên, có một số người thắc mắc rằng, trước đây, các loại bếp như bếp lò, bếp gas có yếu tố phong thủy bởi chúng có “lửa”, nhưng bếp từ thì không. Vậy, bếp từ có tính phong thủy hay không?

Câu trả lời là Có. Bếp từ có tính phong thủy! Bởi, trong khoa học phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí là do thao tác nấu ăn của người nấu. Chính vì vậy, phong thủy không phải chỉ dựa vào “lửa”, do đó, bếp từ vẫn có tính phong thủy.

“Hướng bếp” là từ được nhắc đến rất nhiều trong phong thủy nhà bếp, nhưng “hướng bếp” là gì thì không phải ai cũng hiểu. Theo cha ông, hướng bếp được xác định dựa trên hướng cửa bếp lò, hướng bếp gas là hướng của núm vặn,… nhưng với những loại bếp ga âm, bếp điện, hay bếp từ sử dụng bảng điều khiển trên mặt bếp thì xác định như thế nào?

Câu trả lời vẫn nằm ở người nấu! Hướng bếp chuẩn được tính theo hướng lưng của người nấu (Ngược với mặt người nấu). Lưng người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp! Khi đã nắm rõ quy tắc này thì với bất kỳ loại bếp nào, bạn cũng có thể xác định được chính xác hướng bếp.

Lưu ý

Không nên phong thủy theo tuổi quá nhỏ hay quá lớn (ngoài 60 tuổi). Bởi, tuổi quá nhỏ thì phong thủy không ổn định, tuổi ngoài 60 thì phong thủy không tính nữa mà chuyển sang con cháu.

Nếu gia đình toàn nữ giới thì sẽ lấy tuổi của nữ chủ để tính hướng bếp.

Sau khi đã xác định được người chủ gia đình, phong thủy bếp sẽ được tính theo tuổi của người này. Mỗi gia chủ sẽ có hướng bếp tốt xấu tùy thuộc vào cung mệnh của mình, vì vậy, hãy xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có hướng bếp tốt nhất.

Kinh nghiệm đặt hướng bếp từ hợp phong thủy

Đặt bếp từ “tọa hung hướng cát”. Tức là nằm ở hướng xấu và hướng về hướng tốt.

Đặt bếp ở góc trong của nhà, nơi ít gió. “Tàng phong tụ khí” mang đến sự sung túc cho gia chủ.

Vị trí bếp, chậu rửa, tủ lạnh tốt nhất là tạo thành một hình tam giác. Khoảng cách của những thiết bị này cũng không nên quá gần nhau vì Thủy Hỏa kỵ nhau, nên cách ít nhất là 60 cm.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy bếp từ

Kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà: Bếp đặt ngược với hướng nhà sẽ lấy đi sự may mắn của gia đình, khiến công việc làm ăn thiếu suôn sẻ, tình cảm lục đục.

Đặt bếp ở trung tâm “tứ phía không có chỗ dựa”, khiến gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

Đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh: Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh thì luồng khí xấu của nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến bếp. Ngoài ra, trên quan điểm khoa học thì nó có thể phát tán vi khuẩn, gây hại đến sức khỏe của gia đình. Nếu không thể thay đổi được điều này do cấu trúc của căn nhà đã được xác định, bạn có thể sử dụng tấm rèm dày để ngăn cách và luôn đóng chặt cửa nhà vệ sinh.

Vị Trí Đặt Bếp Từ Hợp Phong Thủy

Thông thường, nhiều gia đình có xu hướng đặt bếp theo cảm tính miễn sao thuận tiện cho việc nấu nướng nhưng ít ai biết rằng, vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng. Phong thủy có câu “Nhất vị nhị hướng”, nghĩa là vị trí để đặt một không gian cư trú quan trọng hơn cả hướng.

Đúng như vậy, bếp từ đặt ở vị trí tốt sẽ mang lại nhiều vận may cũng như giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng. Ngược lại, ở vị trí không thích hợp có thể mang nhiều điều không may mắn, xui xẻo cho người nội trợ. Vậy đặt bếp từ như thế nào thì hợp phong thủy?

Kinh nghiệm đặt bếp từ hợp phong thủy

Để đặt bếp từ hợp phong thủy, bạn cần lưu ý và thực hiện các điều sau:

Vị trí đặt bếp từ phải sạch sẽ, thoáng khí, xa toilet và thuận tiện cho việc đi lại

Đặt bếp từ xa khu vực bồn rửa thực phẩm. Đồng thời, khu vực này phải thấp hơn bếp không được cao hơn hoặc bằng vì hỏa kỵ thủy

Lựa chọn màu sắc của bếp từ sao cho hài hòa, dịu nhẹ tạo cảm giác thư giãn và thoáng mát để khống chế độ nóng trong nhà bếp. Ngoài ra, cần đặt bếp ở không gian màu tương phản để dễ nhận biết.

Đặt bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành

Không được đặt bếp từ chéo góc

Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà, như vậy sẽ không lành

Tránh những góc nhọn đâm thẳng vào bếp từ

Bếp từ đặt ở vị trí tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng, cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Đặt bếp từ đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”, tức phải tránh gió để tụ được khí. Do vậy, nhà bếp nên được bố trí ở phần phía sau của ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt nhưng phải có mặt thoáng.

Lưu ý hướng nhà và ngoại cảnh xung quanh để đặt bếp tránh đặt sau vị trí…

Chia Sẻ Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy Từ Chuyên Gia Nhà Đẹp

Chia sẻ cách đặt bếp theo phong thủy từ chuyên gia nhà đẹp là nội dung chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế bếp đăng tải trên website chúng tôi của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC, Sơn Hà Architecture).

Chúng ta đều hiểu rằng bếp là nơi mang lại sự ấm áp cho gia đình, mang đến những món ngon giúp gia đình bạn trở lên gần nhau hơn. Do đó, việc đặt bếp theo phong thủy rất quan trọng, nó góp phần quan trọng quyết định sự tài lộc, may mắn và hạnh phúc của cả gia đình. Mời bạn theo dõi bài viết và tổng hợp cho mình những tham khảo hữu ích nhất về thiết kế phòng bếp với cách đặt bếp chính xác nhất.

NHỮNG VỊ TRÍ ĐẶT BẾP KHÔNG HỢP PHONG THỦY BẠN CẦN TRÁNH

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì bếp được coi là 1 trong 3 vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì vậy, khi xây dựng phòng bếp bạn phải lưu ý các vị trí sau đây có được một phòng bếp với phong thủy tốt.

Bếp nấu không được đặt ngược nhà: Có nghĩa là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Ví dụ như sau: Nhà của bạn hướng về phía Bắc, nhưng bếp lại hướng về phía Nam, như vậy là không hợp phong thủy.

Lối đi vào không nên thẳng vào bếp: Cũng theo quan niệm đã có, bếp nấu không được đặt thẳng lối ra vào vì bếp là nơi nấu nướng và là nơi nuôi dưỡng cho cả gia đình do vậy không được đặt như vậy sẽ dẫn đến khí từ ngoài xông thẳng vào trong.

Bếp không được đặt đối diện với cửa chính: Không được đặt bếp đối diện với cửa chính vì quá lộ liễu.

Nhà bếp không được đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi tập hợp những vi sinh vật gây bệnh do vậy không được xây dựng dối diện với bếp sẽ làm thức ăn ở bếp nhiễm khuẩn làm mọi người trong gia đình mắc bệnh.

Phòng ngủ không được đặt đối diện với phòng bếp: Bếp là nơi sinh lửa và là nơi nóng bức do vậy không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ sẽ làm cho người ngủ trong phòng bị nhiễm bệnh.

Không được kê bếp sát giường ngủ: Không được kế bếp sát với giường ngủ do khi đun bếp sẽ làm đốt cháy dầu mỡ và dẫn đến người ngủ dễ mắc bệnh.

Không nên để sau bếp là khoảng không: Bếp phải được tựa vào tường, không nên để sau bếp là khoảng không.

Đặt bếp trên rãnh mương nước: Bếp thuộc hệ hỏa, do vậy nước và lửa không thể nào hòa hợp được, vì vậy bạn không để bếp gần nước.

Xà ngang không được đè lên trên: Quan niệm trước đây đã có đúc kết rằng xà ngang đè trên là điều không tốt. Do vậy bạn cũng không nên đặt xà ngang đè lên trên bếp có thể nó sẽ làm cho gia đình bạn bị hao mòn sức khỏe.

Không nên để mặt trời chiếu vào bếp từ hướng Tây: Theo phong thủy thì chúng ta không nên để mặt trời chiếu vào bếp từ hướng tây có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong đình, do vậy chúng ta cần tránh.

Góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là không tốt: Phong thủy học nói rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, do vậy rất kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả gia đình, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình.

MÁCH BẠN CÁCH CHỌN HƯỚNG BẾP THEO PHONG THỦY

Để có cách đặt bếp hợp phong thủy là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, đúc kết từ kinh nghiệm thiết kế nội thất và thi công hoàn hảo các công trình của các chuyên gia cũng đã giúp bạn có những cách xác định đơn giản hơn.

Cụ thể, nếu bạn muốn lựa chọn hướng bếp theo phong thủy một cách đơn giản mà không cầu kỳ thì bạn nên chọn các hướng như Đông Bắc, Nam, Chính Tây. Các hướng như quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lại phòng chính, hướng cửa nhà thì các hướng này được coi là hướng không tốt nên nếu bạn không cầu kỳ thì nên tránh những hướng kia ra.

Ngoài ra bạn nên tránh hướng bếp không nên thẳng với cửa chính vì theo quan niệm các cụ ngày xưa là dễ hao tốn tiền tài của gia đình.

NHỮNG CÁCH ĐẶT BẾP PHONG THỦY THEO HƯỚNG NHÀ

Tiếp tục nội dung của bài viết, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn những cách đặt bếp theo phong thủy hướng nhà cho các trường hợp cụ thể nhằm mục đích mang đến bạn những thông tin cơ bản để triển khai.

1, Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào?

Nhà có hướng Tây Nam là rất xấu, người ta nói đây là Thượng Sơn Hạ Thủy sẽ gây nên bệnh tật và sự nghèo túng. Do vậy nếu bạn đặt nhà theo hướng Tây Nam thì trước nhà bạn phải có Núi hoặc Cây cao.

Kết luận nếu nhà của bạn có hướng Tây Nam thì bạn nên đặt bếp theo hướng Đông Nam và bàn thờ thờ phải đặt ở phía Đông là tốt nhất.

2, Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây được coi là hướng tốt, thuộc Tây tứ trạch: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Như vậy 1 trong các hướng thuộc tây tứ trạch có thể đặt vị trí bếp đều tốt.

3, Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Nhà của bạn có hướng Tây Bắc đại diện cho người chồng, trụ cột của gia đình, đây là hướng không tốt cũng không xấu, do vậy bạn nên đặt bếp ở một trong các hướng Tây hoặc hướng Nam thì sẽ là tốt nhất cho cả gia đình bạn.

4, Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

5, Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Nếu nhà bạn có hướng Đông thì bạn phải đặt đúng hướng của bếp thì bạn sẽ có những tích cực sau: Luôn luôn được sức khỏe, tinh thần và y trí dồi dào cho cả gia đình, và tài lộc. Người ở hướng Đông hợp cách là người có tài ăn nói, con trai dễ trưởng thành và thành đạt. Do vậy bạn phải đặt bếp theo hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc là tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Tư Vấn Chọn Lựa Màu Sơn Phòng Bếp Theo Phong Thủy Từ Chuyên Gia

Màu sơn nhà bếp hợp phong thủy

Theo quy luật phong thủy, mọi sự vật, con người đều phải hướng đến sự hài hòa, cân bằng. Đó là điều kiện để vạn vật tồn tại và phát triển một cách tốt đẹp. Gian bếp trong gia đình của bạn cũng cần có được sự hài hòa cân đối trong việc lựa chọn màu sắc, như thế mới đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của gia đình bạn.

Để chọn lựa màu sơn phòng bếp hợp phong thủy cần chú ý thêm :

+ Chọn màu sắc phòng bếp phải phù hợp với mệnh của gia chủ

+ Xem xét hướng của phòng bếp để lựa chọn màu sắc cho phù hợp

+ Phối màu tương thích với cấu trúc và diện tích nhà bếp.

Nên sơn phòng bếp màu gì?

Theo quy luật phong thủy thì Màu trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, be, đỏ và cam đều là những màu sắc phù hợp với bếp theo phong thủy. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Cụ thể:

+ Màu xanh lá cây hoặc xanh cốm : Gam màu này vừa nhẹ nhàng, tươi mát, vừa giúp thúc đẩy tương sinh cho gian bếp. Nếu muốn tăng cường những tông màu đất, cố gắng trang trí tối thiểu 1 – 2 chậu cây cảnh tươi tốt trong phòng bếp.

+ Màu trắng cũng là màu rất thích hợp với không gian nhà bếp vì chúng mang lại cảm giác sạch sẽ, là phông nền hoàn hảo để phối hợp với nội thất và phụ kiện trong bếp. Màu trắng giúp đánh thức các giác quan, thích hợp cho nền tường, tủ bếp

+ Ngoài ra căn cứ vào nguyên tắc phong thủy thì những gam màu trung tính như màu kaki, be và nhóm màu đất cũng thích hợp cho phòng bếp. Bởi vì theo phong thủy những màu sắc này là biểu tượng cho sự sung túc, ấm áp và ăn nhập với rất nhiều màu sắc khác nhau, làm cho phòng bếp của bạn trở nên thật sự ấm cúng.

+ Màu vàng: là lựa chọn lý tưởng khác dành cho phòng bếp. Được đánh giá là có khả năng thúc đẩy sự xã hội hóa, màu vàng tạo ra không gian nâng cao tinh thần và sự vui vẻ cho bạn cũng cả gia đình khi thưởng thức bữa ăn cùng nhau. Bạn nên chọn màu vàng nhạt hoặc màu vàng trang sức nhẹ nhàng, tránh xa những màu quá rực rỡ, khiến bầu không khí căng thẳng, dễ nóng giận.

Bên cạnh đó 2 màu sắc được sử dụng rất nhiều nhưng theo phong thủy nên hạn chế chính là màu xanh nước biển và màu đỏ.

– Màu xanh nước biển (thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa) tuy nhẹ nhàng thư thái những nếu sử dụng nhiều sẽ lấn át sự hấp dẫn của thức ăn, khiến người dùng cảm thấy không ngon miệng và làm giảm bớt sự vui vẻ nhộn nhịp của bếp.

+ Màu đỏ thì cùng thuộc yếu tố Hỏa nhưng nếu lạm dụng sẽ khiến phòng ăn bị mất cân bằng, mang cảm giác bực bội, nặng nề cho gia chủ.

Tóm lại phòng bếp nên sơn màu gì còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như phong thủy. Chính vì thế hãy có những nghiên cứu cụ thể để lựa chọn được màu sơn phòng bếp phù hợp nhất cho gia đình mình.

Cách phối màu sơn phòng nhà bếp đẹp

Phối màu sơn nhà bếp với những gam màu nhẹ nhàng

Những màu sắc mát mẻ nhẹ nhàng như màu xanh và màu ghi sẽ mang lại cho phòng bếp không gian thư thái, dịu dàng và tươi sáng.

Nhà bếp với gam màu ấm áp

Để có một không gian bếp ấm cúng bạn có thể sử dụng gam màu nâu đất nhạt làm màu chủ đạo. màu nâu đất dễ kết hợp với các đồ nội thiết làm nên vẻ nổi bật tinh tế của phòng bếp

Nhà bếp đẹp với màu xám trung tính

Màu xám là màu lý tưởng cho bất kì không gian nào và nhà bế cũng không ngoại lệ. màu xám sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên sống động và lộng lẫy hơn bao giờ hết.Để tạo điểm nhấn bạn có thể kết hợp thêm với cấc tông màu sáng như trắng sữa, nâu gỗ để gia tăng sự ấm áp cho ngôi nhà bạn

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong phối màu sơn cho phòng bếp có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây.