Cửa Chính Phạm Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Trồng Cây Sung Trước Nhà Không
 • Có Nên Trồng Cây Mít Trước Nhà Không? Hóa Giải Cây Mít Trồng Trước Nhà
 • Có Nên Trồng Cây Mít Trước Nhà Không, Lưu Ý Gì Khi Trồng Cây Mít?
 • Cây Mít Theo Phong Thủy, Cây Công Trình, Cây Bóng Mát
 • Giải Đáp Cây Hỏi: “có Nên Trồng Cây Mít Trước Nhà Không?”
 • Cửa chính phạm phong thủy là chỉ cửa chính bị phạm sát về mặt lý khí và phạm sát về mặt hình thế loan đầu. Trong mục này, Phong thủy Nam Việt sẽ viết về một số loại sát khí là thực khí thường gặp trong thực tế, giúp bạn đọc có thể nhận diện và tìm cho mình một phương pháp hóa giải phù hợp.

  1. Trước cửa chính có cây khô

  Mọi người thường nói “Cây khô không lộc, người độc không con”. Vậy khi có cây khô trước nhà hoặc có cây lớn chắn trước nhà thì đó là điềm báo những bất lợi về mặt phong thủy. Cây khô thường có âm khí rất nặng, có thể gây trở ngại cho việc đi vào của dương khí, mà ngôi nhà rất cần có dương khí để tăng sức sống và cần có cát khí đi vào mới thực sự tốt. Khi có cây khô, cây cổ thụ trước nhà sẽ gây ra những bất lợi về mặt sức khỏe đối với người già và phụ nữ mang thai trong gia đình, nhất là khi phương vị đó có hung tinh Ngũ hoàng và Nhị hắc bay tới. Nếu để lâu có thể làm cho gia đạo suy thoái, lụn bại.

  Cách hóa giải tốt nhất là gia đình nên cắt gốc loại bỏ hoặc chuyển cây đó sang chỗ khác.

  2. Cửa chính đối diện với cột điện

  – Phương pháp hóa giải, nên dùng nguyên tắc phản xạ, tán xạ khí và thu nhỏ vật thể gây sát là tốt nhất. Cụ thể là gia đình có thể dùng gương Bát quái tiên thiên dạng lồi hoặc gương bát quái dạng lõm tùy theo khoảng cách từ cột điện đến cửa chính hoặc dùng gương phản chiếu dạng hình vuông hoặc hình tròn treo ở phía trước cửa sẽ khá hiệu quả.

  – Sơn tường phía trước có màu tươi sáng tưng ứng với cung mệnh chủ nhà hoặc hướng nhà.

  – Trồng một số loại cây tốt cho phong thủy để hấp thu và ngăn cản dòng khí xấu do cột đèn, trạm điện gây ra.

  – Đặt một đôi Tỳ Hưu hoặc đôi kỳ lân quay ra ngoài cửa chính về phía cột điện để hóa giải cũng rất hiệu nghiệm.

  3. Góc nhọn trực xung với cửa chính

  Cửa chính đối diện sống nóc nhà của người khác, các góc nhọn của vật thể kiến trúc, góc tường nhà khác, thường chủ việc mọi việc gặp khó khăn, bất lợi. Bị chiếu vào phương vị nào, thường gây tác động tương ứng với thành viên sống trong ngôi nhà đó hoặc tùy theo niên, nguyệt phi tinh bay tới mà gây ra các hiện tượng khác nhau, bất lợi cho gia chủ cũng như các thành viên.

  Phương pháp hóa giải: Tùy theo mức độ tác động của sát khí mà dùng các vật phẩm chế hóa sát khác nhau. Thông thường, gia chủ có thể dùng gương bát quái, gương thường treo ở trước cửa; thiết kế kiến trúc mặt tiền nhô ra đối diện với góc nhọn hoặc thiết kế kiến trúc mặt thu lùi lại để thu sát khí theo nguyên tắc “dùng nhu chế cương”. Hoặc trồng cây chắn sát, sơn tường bằng màu sáng để phản xạ sát khí …

  4. Cửa chính trực xung với cửa nhà hàng xóm

  Có câu: “Cửa đối cửa nhất suy, nhất thịnh”. Có nghĩa là khi hai cửa chính của hai nhà đối xung nhau sẽ dẫn hiện tượng một nhà thịnh còn một nhà suy. Sự thịnh, suy này cũng thể hiện rất rõ trong các cách cục của Huyền không phi tinh. Đồng thời khi cửa chính đối nhau cũng rất dễ gặp phải những điều tai tiếng, thị phi, tranh đấu, khẩu thiệt, kiện tụng.

  Để hóa giải, cách tốt nhất là hai nhà nên treo rèm cửa dài lên cửa chính nhà mình, cũng có thể đặt bình phong bên trong cửa chính để hóa giải. Ngoài ra, nếu gia đình treo dải lụa vẽ hình Bát tiên lên cửa chính cũng có thể tạo ra được một số tác dụng tích cực.

  Lưu ý, thực tế hiện nay rất nhiều nhà chung cư có cửa chính đối nhau, nhà nào cũng sợ bị ảnh hưởng nên đều treo gương bát quái lồi hoặc hổ phù ở trước cửa nhà mình. Cách làm này thực sự không phù hợp phong thủy, rất dễ phản tác dụng và còn gây thương tích cho cả hai bên nữa. Do đó, khi gặp phải trường hợp cửa chính đối nhau chúng ta nên áp dụng phương pháp hóa giải như trên là tốt nhất.

  5. Các cửa trong nhà thông nhau

  Các cửa trong nhà thông nhau là hiện tượng không cát lợi. Điều này rất bất lợi cho vấn đề tài chính và sức khỏe của gia chủ. Khi các cửa thông nhau, không khí trong nhà sẽ thường xuyên chuyển động, gió lùa, khí không thể tụ, tài vị kém … Để hóa giải, phương pháp hiệu quả nhất là dịch chuyển cửa chính hoặc cửa phía sau sang vị trí khác và treo các rèm tối màu tại các cửa trong các phòng.

  By: Nguyễn Trọng Hậu – Phong thủy Nam Việt

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Lí Do Không Nên Trồng Cây Cổ Thụ Trước, Trong Và Xung Quanh Nhà
 • Trồng Cây Lộc Vừng Trước Nhà Nên Hay Không?
 • Lý Giải Trồng Cây Lộc Vừng Trước Nhà Đem May Mắn Đúng Hay Sai
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Lộc Vừng
 • Lý Giải Cây Cau Trước Ngõ, Bụi Chuối Sau Nhà ⋆ Sống Đẹp
 • Phong Thủy Cho Cửa Chính

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Chiều Cao Cửa Chính Hợp Phong Thủy Theo Tuổi
 • Cách Hóa Giải Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Cửa Chính Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Thiết Kế Cửa Chính Nhà Ở Theo Thuật Phong Thủy Và Những Kiêng Kỵ
 • Nguyên Tắc Thiết Kế Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Số lần đọc/download: 864 / 3

  Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706

  ửa chính vào nhà phải có kích thước phù hợp. Cửa quá lớn thì khí sẽ thoát mất ra ngoài, cửa hẹp thì khí bên ngoài khó vào nhà. Theo thuật phong thủy thì cửa vào chính là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để đưa nguồn năng lượng tích cực vào nhà, đóng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của gia chủ.

  Nếu bạn có thói quen ra vào nhà bằng cửa phụ hoặc từ gara thì những lối đi đó cũng cần phải được coi là có tầm quan trọng như là cửa chính. Bởi nếu không được đầu tư và đánh giá đúng giá trị của lối vào nhà, không gian sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

  Khi bước ra khỏi nhà, bạn thấy ngôi nhà của mình thế nào? Những gì đập vào mắt bạn đầu tiên? Ngoại thất của ngôi nhà có làm bạn hài lòng hay không? Bạn hãy chú ý bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên mái nhà, tường nhà, hàng rào, vườn và cây cối xung quanh nhà… Một ngôi nhà sạch sẽ và được chăm chút cẩn thận không phải là để gây ấn tượng với hàng xóm.

  Cây trồng trước cửa phải được chăm sóc để phát triển khỏe mạnh và được cắt tỉa gọn gàng. Lối dẫn vào nhà phải sạch sẽ và thuận tiện để có thể dễ dàng vào trong ngôi nhà. Đừng để lối đi đầy những cành cây, lá cây khô, rác rưởi…

  Tất cả những điều được nêu ở trên giúp cho luồng khí “chảy” vào nhà mà không gặp phải bất cứ một sự trở ngại nào. Bạn cũng cần chú ý để khí đi vào nhà qua những lối đi quanh co chứ không phải theo đường thẳng. Theo thuật phong thủy, sẽ là điều tối kỵ nếu đường đi chạy thẳng vào nhà, vì thế lối đi qua vườn khi thiết kế cần được chú ý. Có một cách rất đơn giản là sử dụng đá lát đường tạo ra những đường rãnh nhỏ không thẳng hàng nhau, mang lại hiệu quả tốt trong việc dẫn khí.

  Các luồng khí có thể “chảy” qua khu vườn nhỏ theo lối nhỏ dẫn vào nhà qua cửa chính. Lối mòn nhỏ đó sẽ góp phần quyết định đến chất lượng khí trong nhà. Vì vậy, cây cối trong vườn khỏe mạnh, một chiếc hồ nhỏ… sẽ làm tăng chất lượng khí được đưa vào nhà.

  Cửa chính cũng phải được thiết kế với kích thước phù hợp. Cửa quá lớn thì khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió bên ngoài cửa. Chuông gió sẽ ngăn điềm xấu hay những nguồn năng lượng tiêu cực vào trong nhà, đồng thời phát tán năng lượng đi vào nhà một cách có hiệu quả.

  Cửa chính quá nhỏ và hẹp sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà. Cửa trước và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Nền Nhà Bếp Cao Hơn Phòng Khách Có Sao Không ? Pt331019
 • Nền Nhà Bếp Thấp Hơn Nền Nhà, Nên Hay Không Nên?
 • Thiết Kế Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Bạn Nên Biết
 • Cách Thiết Kế Trang Trí Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Năm 2022
 • Thiết Kế Nhà Bếp Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Cửa Đi Chính

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cửa Chính Bạn Nên Biết
 • Trồng Cây Phong Thủy Trong Nhà Theo Tuổi
 • Trồng Cây Phong Thủy Theo Tuổi _ Cho 12 Con Giáp Luôn Phát Tài
 • Tiệm Cà Phê Đông Khách Nhờ Trang Trí Đúng Phong Thủy
 • Phong Thủy Đất Đai: Thế Nào Là Thế Đất Thịnh Vượng?
 • Lựa chọn hướng mở của cửa trước

  Có bao giờ bạn từng nghĩ về việc cánh cửa chính nhà mình nên mở trong hay mở ngoài chưa? Nếu bạn cho rằng, điều này không quan trọng và lựa chọn theo ý thích thì không tốt chút nào.

  Cửa chính nên mở vào trong

  Cửa chính là nơi bạn đón chào, mời chào những vị khách mời đến nhà. Do đó, khi cửa chính được mở vào trong thì biểu thị việc chào đón hoặc kéo năng lượng phong thủy vào nhà, thay vì đẩy nó đi nếu mở ra ngoài. Vì thế, nếu 1 cánh cửa mở ra ngoài sẽ phá hỏng phong thủy của cả ngôi nhà.

  Cửa trước nhà bạn có mở ra hoàn toàn và dễ dàng không, hoặc nó có bị chặn bởi những đồ vật đằng sau nó không? Thùng rác, những chiếc bình cũ hay những cây cảnh đã héo úa sẽ không mời năng lượng may mắn vào nhà bởi năng lượng đó sẽ bị trì trệ, ứ đọng lại, đồng thời, những “cơ hội” có thể sẽ không “mở” cho gia chủ. Trong thực tế, nó sẽ phá hủy phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Hãy loại bỏ những chướng ngại vật xung quanh cánh cửa, rồi xem triển vọng tương lai của bạn có thay đổi không.

  Cửa trước mở ra tiền sảnh nhỏ

  Một ngôi nhà nhỏ luôn mắc phải lỗi này, nếu cửa chính nhà bạn mở ra và bên trong là 1 bức tường sẽ rất mất thẩm mỹ, đồng thời sẽ ngăn chặn dòng năng lượng ở ngay phòng khách nhà bạn. Khi không gian tiền sảnh bên trong quá nhỏ, hãy treo đèn sáng phía trên cửa. Giữ đèn bật ít nhất ba giờ mỗi ngày.

  Bạn cũng có thể sử dụng một tấm gương để phóng to ảo giác về không gian tiền sảnh, nhưng hãy nhớ đặt nó không đối diện trực tiếp với cánh cửa, bởi nếu đặt như thế, gương sẽ đẩy năng lượng quay ngược trở lại. Hoặc đặt một tấm gương hấp dẫn và bắt mắt ở cửa là cách đáng yêu để chào đón năng lượng.

  Lựa chọn kích thước và chất liệu cánh cửa đi chính

  Kích thước và chất liệu của cửa là vô cùng quan trọng đối với khu vực mặt tiền. Bởi khu vực này luôn tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên nếu chọn 1 cánh cửa kém chất lượng, bạn sẽ phải sửa chữa, bảo trì cửa rất nhiều.

  Cánh cửa đi chính không nên quá to hoặc quá nhỏ

  Với 1 cánh cửa quá nhỏ sẽ khiến dòng năng lượng bị mắc kẹt trước cửa hoặc có thể không đủ năng lượng để lưu thông khắp ngôi nhà. Mặt khác, với 1 cánh cửa quá lớn sẽ là sự dư thừa năng lượng hơn cần thiết và dễ bị phân tán khí.

  Nếu bạn cảm thấy cánh cửa chính nhà mình quá nhỏ, hãy đặt 2 chiếc gương ở 2 bên cửa. Mặt khác, phải dựa vào kích thước tổng thể của ngôi nhà thì sẽ có những kích thước phù hợp.

  Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều nhập vào nhà qua cửa, đối với từng phòng trong gian nhà, cửa đều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, phải tách biệt rõ giữa cửa đi chính và các loại cửa khác trong nhà, đặc biệt, kích thước cửa chính phải lớn hơn các cửa còn lại, để thu hút khí và phân bổ năng lượng đi khắp ngôi nhà.

  Không nên để cửa ra vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Vì vậy kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

  Lựa chọn màu sắc cửa đi chính

  không chỉ tạo ấn tượng, điểm nhấn mà còn nói lên tính cách của gia chủ. Bên cạnh đó, màu sắc phù hợp với hướng cửa sẽ mang đến những điều may mắn, cơ hội phù hợp với mệnh của các thành viên trong gia đình.

  • Cửa hướng nam – màu đỏ. Là hướng tốt cho những người làm việc xã hội, hoạt động xã hội hoặc có hoài bão thăng tiến trong công việc.
  • Cửa hướng bắc – xanh lam đậm hay màu đen. Đây là hướng tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống.
  • Cửa hướng đông hoặc đông nam – màu gỗ tự nhiên. Là sự lựa chọn phù hợp cho những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người mới bắt đầu sự nghiệp và trong tư thế sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực.
  • Cửa hướng tây hoặc tây bắc – màu nâu đất hoặc vàng. Là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, hướng này giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Hướng Tây cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình.
  • Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc – màu trắng. Giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên chọn cửa theo hướng đông bắc, đây là đại kỵ với người làm nhà.

  Sau khi lựa chọn được kích thước, màu sắc và chất liệu cho cửa, bạn cần phải biết về cách bố trí cửa phù hợp nhất. Nhưng cũng cần tránh những điều sau đây:

  Cửa chính không nên đối diện đường lớn, ngõ cụt

  Tuyệt đối, không nên lắp đặt cửa chính đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng.

  Nếu bạn tình cờ sống trong một căn hộ hoặc chung cư và phải đi qua hành lang tối để đến cửa trước, hãy chắc chắn rằng lối vào tòa nhà và cửa trước của bạn có một con đường rõ ràng. Đặc biệt, với những căn hộ chung cư, không nên thiết kế cửa đi chính đối diện thang máy sẽ gây ra phiền phức ảnh hưởng đến tính riêng tư cho gia chủ.

  Cửa chính không được đối thẳng với cầu thang, phòng vệ sinh, các cửa khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Cây Trước Nhà Cần Lưu Ý Về Phong Thủy
 • Trồng Cây Trước Nhà Theo Phong Thủy Và 10 Cây Mang Lại May Mắn, Tài Lộc
 • Cây Trồng Trước Nhà Có Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Mang Tài Lộc Cho Người Mệnh Mộc Theo Khoa Học Phong Thủy
 • Tổng Hợp Những Vật Phẩm Thờ Cúng Dành Riêng Cho Người Mạng Mộc
 • Phong Thủy Cho Cửa Chính Và Cửa Sổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Kích Thước Cửa Đi Chính 2 Cánh Chuẩn Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Những Kiêng Kỵ Cho Phong Thủy Cửa Chính
 • Hóa Giải Hướng Phong Thủy Xấu Của Cửa Chính
 • 11 Trường Hợp Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy Và Cách Hóa Giải
 • Thiết Kế Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Nói tới phong thuỷ nhà ở có rất nhiều yếu tố đáng phải quan tâm, tuy nhiên trong bài viết này chỉ bàn tới hai khu vực được xem là nơi nạp khí trong thiết kế là cửa chính và cửa sổ.

  Một ngôi nhà đẹp chính là sự kết hợp hài hoà giữa ba yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thuỷ. Để đạt được ba yếu tố này không phải là điều dễ dàng, nếu không đựơc tính toán kỹ sẽ xảy ra trường hợp “được mặt này mất mặt kia” gây tâm trạng bất an hoặc khó khăn trong sinh hoạt gia đình.

  Cửa chính:

  Cửa chính là nơi thu hút ánh sáng và không khí thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà do đó, khi thiết kế cửa chính phải lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm điểm trọng tâm.

  Kích thước cửa chính của mỗi nhà phụ thuộc vào diện tích, số tầng cao của ngôi nhà đó. Do đó, khi xây mới nhà ở hoặc sửa sang lại nhà cửa, bạn nên nhờ kiến trúc sư tư vấn để có được kích thước phù hợp tỷ lệ hợp lý và cân đối so với kích thước và hình dáng của ngôi nhà. Vì nếu cửa quá lớn thì khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, trong khi đó cửa chính quá nhỏ sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà.

  Cửa trước và cửa hậu tránh đặt đối diện trực tiếp với nhau bởi như thế khi khí đi vào nhà sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn không cho khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

  Cửa chính cũng không nên hướng thẳng về cây to hoặc khe núi. Cây to ở trước cửa chính sẽ mang khí âm vào trong nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người. Cũng nên tránh cửa chính nhìn vào trong ngõ cụt, bởi ngõ cụt thường tàng tụ âm khí. Thêm vào đó, nếu có khe núi đối diện cửa chính sẽ khiến cho người trong nhà một cảm giác bất an, có điều không may đang rình rập.

  Khu vực ngoài của cửa chính phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và sáng sủa, tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi. Nếu không gian phía trước cửa chính hơi tối, nên có thể thiết kế thêm đèn chiếu sáng.

  Cửa sổ

  Cửa sổ đối với một công trình kiến trúc không chỉ có tác dụng kết nối con người với môi trường xung quanh mà xét về mặt phong thuỷ chúng còn là nơi dẫn khí và đón vận may vào nhà.

  Cửa sổ cũng có chức năng tương tự cửa chính, tức là nơi hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Chính vì vậy mỗi công trình nhà ở tuỳ theo hình thái kiến trúc khác nhau (biệt thự, nhà phố, nhà vườn….) và yếu tố cảnh quan xung quanh mà các KTS luôn đề ra những tiêu chí thiết kế cửa sổ riêng phù hợp với công trình và thuận theo phong thuỷ nhà ở. Nếu được thiết kế phù hợp với không gian phong thủy, thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho không gian sống của gia đình.

  Nhà quá ít cửa sổ thì mang tính hướng nội, khép kín và tách biệt với ngoại cảnh. Ngược lại, nhà nhiều cửa sổ hay mở những mảng kính rộng thì tính hướng ngoại tăng, phù hợp với nơi tập trung đông người như phòng khách. Do đó, phải căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà quy định số lượng, kích thước của cửa sổ.

  Nhà quá nhiều cửa sổ có thể làm dương tính trong nhà trở nên thái quá vì chúng đầy ắp khí, ngược lại nhà quá ít cửa sổ làm hụt khí và mang tính âm.

  Khi thiết kế cửa sổ cần chú ý 4 điều cơ bản là đảm bảo an toàn (ngăn trẻ không bị ngã, chống trộm…); Không chọn lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nên nhiều bất lợi như tính thẩm mỹ kém, ảnh hưởng tới tầm nhìn… cho cửa sổ; Cửa sổ thông thoáng và nhận nhiều ánh sáng; Cửa đảm bảo kín gió khi cần.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửa Chính Đối Diện Cửa Sổ Có Sao Không? Cách Hóa Giải Ra Sao?
 • Cửa Chính Đối Diện Cửa Sổ Có Sao Không?
 • Lưu Ý Phong Thủy Đối Với Cửa Chính Và Cửa Phụ
 • Bí Quyết Phong Thủy Cho Cửa Chính Của Ngôi Nhà
 • Một Số Lưu Ý Về Phong Thủy Cửa Chính Ngôi Nhà Cần Biết
 • Cổng, Cửa Chính Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Chọn Màu Sắc Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Cửa Chính Phù Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Và Màu Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Nhà tôi có diện tích 5 x 12 m, tầng 1 được bố trí gồm sân nhỏ, sau đó đến garage ôtô, cuối cùng là phòng khách. Cổng, cửa chính và lối vào phòng khách được mở trên trục chính của nhà nên đứng ngoài đường có thể nhìn thấy bức tường cuối của ngôi nhà. (Le Tuong)

  Yêu cầu

  Một số người già có nói với tôi làm như vậy là trái với thuật phong thuỷ. Tôi băn khoăn nhiều về vấn đề này nhưng vì để ôtô có thể vào được nên tôi không thể mở cổng hoặc cửa chính sang một bên. Tôi cũng nghĩ đến việc đặt một bình phong nhưng lại thấy không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Rất mong được tư vấn giúp để có thể giải quyết được vấn đề khó khăn này.

  Trả lời

  Đức phật Thích ca, thông qua những phương pháp “Thiền định” để đi sâu vào tư duy đã phát hiện ra sự vận động của khí theo hình hai chữ “S” lồng nhau. Ngày nay khoa học nhận thấy quỹ đạo xoắn “S” có trong mọi cấu trúc từ ADN cho đến sự vận hành của vũ trụ. Về góc độ của phong thủy học, những đường lượn quanh co có dạng hình chữ “S”sẽ rất tốt. Nó dẫn được những luồng khí (vận may) đến cho con người, do đó có câu “Sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”.

  Nhờ nắm rõ quy luật sự vận hành của khí quyển, kiến trúc sư đã khéo léo trong việc tạo ra những đường uốn lượn dẫn đến những luồng khí trong lành qua cổng, cửa chính và nhẹ nhàng dẫn đến từng phòng của từng cá thể cư ngụ theo quy tắc của phong thuỷ.

  Cũng qua sự hiểu rõ về sự vận hành của phong thuỷ ông cha ta đã tìm ra được những hình thể tốt. Kiến trúc sư biết kết hợp hài hoà cho ra những ngôi nhà lý tưởng trên những khuôn viên lý tưởng. Trong điều kiện khuôn viên khu đất, những ngôi nhà đã xây dựng không được lý tưởng, diện tích không cho phép chúng ta tạo ra theo những điều lý tưởng. Chúng ta sẽ không phải lo lắng vì rằng cũng qua sự hiểu biết chúng ta có thể điều chỉnh nhằm đưa những gì chưa thuận về sự hợp lý, hài hoà thuận theo quy luật của sự vận động thông qua phong thuỷ trong kiến trúc. Bằng mọi cách chúng ta phải tạo cho ngôi nhà những luồng khí trong lành và chắn những luồng khí dữ hoặc luồng khí quá mạnh mẽ, ồ ạt và sau đó điều chỉnh những luồng khí đó.

  Do đó, bạn đọc Le Tuong có thể tham khảo một số giải pháp nhằm tạo sự hài hoà trong nhà mình:

  – Trồng một hàng cau những cây thẳng, khoẻ khoắn, kết hợp làm lối đi lượn sóng (không gấp khúc) nhằm tán khí và dẫn luồng khí vào nhà một cách nhẹ nhàng.

  – Trồng thảm cỏ hoặc vườn cảnh, có bồn phun nước để tán luồng tử khí

  – Trải thảm (theo bản mệnh chủ nhà) tại vị trí cửa chính của ngôi nhà.

  – Treo mành trúc, chuông gió hay khánh tại cửa đi chính, cửa sổ (cùng hướng cửa chính).

  – Tạo bình phong làm giảm bớt khí mạnh, kết hợp tạo thêm hướng dẫn khí (kiến trúc) đến trục giao thông và từ đó dẫn toả tới các phòng của ngôi nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Phục Cổng Thẳng Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • 11 Trường Hợp Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy Và Cách Hóa Giải
 • Hóa Giải Hướng Phong Thủy Xấu Của Cửa Chính
 • Cách Hóa Giải Những Kiêng Kỵ Cho Phong Thủy Cửa Chính
 • Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Lắp Đặt Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy Uy Tín
 • Lắp Đặt Cửa Chính Theo Phong Thủy Tránh Thất Thoát Tiền Của.
 • Những Nguyên Tắc Cần Ghi Nhớ Khi Đặt Cửa Chính, Cửa Sổ, Cửa Phòng Theo Phong Thủy
 • Chọn Màu Sơn Cửa Chính Và Cổng Nhà Theo Phong Thủy Như Thế Nào?
 • Top 8 Điểm Lưu Ý Về Cửa Chính Có Phong Thủy Không Tốt
 • Trong phong thủy, cửa chính là yếu tố quan trọng có tác động trực tiếp đến phong thủy của căn nhà. Cửa chính là cửa được thiết kế ở vị trí mặt tiền của ngôi nhà. Là nơi giao thoa của không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

  Bởi vậy ngoài tác dụng là lối ra vào thì cửa chính còn là nơi đón khí và ánh sáng. Đóng vai trò là con đường lưu dẫn vận khí vào nhà. Nếu gia chủ vô tình chọn hướng cửa chính vào luồng khí độc sẽ mang đến nhiều bất lợi như: làm ăn thua lỗ, gặp tại họa, xui xẻo…

  Vì thế gia chủ nên chọn những Hướng khí và mặt tiền của nhà theo đúng tuổi của gia chủ để đặt cửa chính. Nhằm đón tài lộc, may mắn một cách hiệu quả nhất.

  Ngoài ra, kích thước cửa chính cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Vừa quyết định tới thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì thế cần có những tính toán một cách cẩn thận khi lựa chọn số đo cửa đẹp. Để đảm bảo sao cho phù hợp, tương xứng với kiến trúc và phong thủy của ngôi nhà.

  2. Thước lỗ ban – Công cụ để đo kích thước cửa chính chính xác

  Thước lỗ ban là gì? Tại sao lại dùng thước lỗ ban để do kích thước cửa chính theo phong thủy? Đó là thắc mắc của nhiều người không chỉ riêng bạn. Trên thước Lỗ Ban, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra những thông số vàng cho kích thước cửa. Giúp mang lại may mắn, tài lộc đồng thời hóa giải xui xẻo cho gia chủ.

  Hiện nay có 3 loại thước lỗ ban đó là: Thông thủy (52,2cm), Dương trạch (42,9cm) và Âm phần (38,8cm). Và loại thước lỗ ban được dùng để đo kích thước cửa chính theo phong thủy đó là thước Thông thủy (52,2cm). Thước lỗ ban 52.2 cm được chia làm 8 cung lớn, mỗi cung lớn dài 65mm. Trong đó có 4 cung đẹp nhất là Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc, Tể tướng. Các bạn chỉ cần đo kích thước cửa theo đúng số đo ứng với các cung đẹp ghi trên thước.

  3. Kích thước cửa chính theo phong thuỷ được tính như thế nào?

  3.1. Kích thước cửa chính một cánh mở quay theo phong thủy

  Cửa đi một cánh mở quay được đánh giá là loại cửa phố biến nhất hiện nay. Kích thước theo lỗ ban đẹp nhất của loại cửa này là 81cm x 212cm:

  • Rộng 81cm (khoảng xê dịch cho phép là: 80,5cm đến 81,8cm).
  • Cao 212cm (khoảng xê dịch cho phép là: 210,8cm đến 214,2cm).

  3.2. Đối với cửa 2 cánh đều nhau

  Số đo cửa đẹp tính cả khuôn:

  • Khuôn cửa dày 4.5 cm thì chiều rộng cửa có kích thước là 118, 138, 162, 185cm và chiều cao là 216.5cm.
  • Khuôn cửa dài 6 cm thì chiều rộng cửa có kích thước là 121, 138, 165, 188cm, chiều dài cửa là 218cm.

  3.3. Đối với cửa 2 cánh không đều nhau

  Nhà làm cửa 2 cánh lệch thường do yêu cầu tỉ lệ về kiến trúc hoặc do kích thước làm cửa bị lệch. Kích thước cửa chính theo phong thủy phổ biến cho loại cửa này là:

  • Rộng x cao: 109cm x 212cm (khoảng xê dịch cho bề rộng là 105,5 đến 109cm). Kích thước bề rộng chia 2 cánh tương ứng là 69cm + 40cm.
  • Hoặc rộng x cao: 126cm x 212cm (khoảng xê dịch bề rộng là 125cm đến 128,5cm). Kích thước bề rộng chia 2 cánh tương ứng là 81cm + 45cm.

  Với cửa có khung thì các bạn cộng thêm vào chiều rộng và chiều cao của cửa.

  3.4. Đối với cửa 4 cánh đều nhau

  Cửa chính 4 cánh đều nhau thường dùng cho nhà có mặt tiền rộng, nhà muốn kinh doanh hoặc nhà ống nhưng muốn có diện tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn. Kích thước theo phong thủy phổ biến cho cửa 4 cánh đều nhau này là:

  • Khuôn cửa dày 4.5cm thì chiều cao tính cả khung bao thường khoảng là 216,5cm, chiều rộng cũng tùy vào diện tích ngang để làm cửa, một số kích thước thông dụng: 245, 264, 271, 291, 350, 369cm
  • Khuôn cửa dày 6cm thì kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái, phải là 248, 267, 274, 294, 353, 372cm và chiều cao tính cả khuông là 218cm.

  3.5 Cửa chính 4 cánh không đều nhau – Cách tính kích thước cửa theo phong thủy

  Cửa 4 cánh mở quay không đều nhau thường dùng cho nhà có thiết kế mở 4 cánh nhưng kích thước mặt tiền nhỏ. Loại cửa này thường có thêm khuôn nên kích thước tính cả khuôn tương đương:

  • Với khuôn dày 4.5 cm, kích thước chiều rộng 185-220cm (trừ 45mm khuôn trái, 4.5mm khuôn phải), chiều cao là 216.5 cm (trừ 4.5 khuôn bên trên).
  • Với khuôn dày 6 cm, kích thước chiều rộng là 188-224cm (trừ 6cm khuôn trái và 6cm khuôn phải), chiều cao là 218cm (trừ 6cm khuôn trên).

  4. Những lưu ý khi thiết kế cửa chính hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ

  Kích thước cửa chính theo phong thủy phải đảm bảo cửa từ ngoài vào trong nhỏ dần theo dạng hoa loa kèn. Nếu cửa có kích thước quá nhỏ thì không đủ diện tích cho khí tốt đi vào. Ngược lại, nếu kích thước lớn quá thì khí sẽ tràn ngập vào căn phòng quá nhiều sẽ làm tiêu hao vận may, của cải không thể giữ được bền bỉ.

  • Đại kị thiết kế cửa ngáng cửa.
  • Bạn tránh đặt cửa chính ở những vị trí tạo với tâm cổng thành 1 đường thẳng.
  • Không nên để nhiều cửa ra vào có kích thước như nhau. Như vậy, nhà cửa sẽ không có sự điều hòa.
  • Nếu cửa chính có hướng phong thủy xấu thì nên bố trí một cửa phụ ở ngách bên. Để hợp với hướng của chủ nhà và sử dụng cửa đó thường xuyên thay cho cửa chính.
  • Xây dựng cửa nên tuân theo tỉ lệ 3/1 nghĩa là 1 cửa chính và 3 cửa sổ. Nhiều hơn tỉ lệ này sẽ gây ra nhiều tranh cãi trong gia đình.
  • Phải chú ý kích thước cửa sổ cũng không nên to rộng hơn cửa ra vào. Nếu kích thước cửa sổ to hơn thì cần chia thành những ô nhỏ để hóa giải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Trí Thảm Trước Cửa Chính Hợp Phong Thủy Đón Vận May
 • Kích Thước Cửa Sổ, Kích Thước Cửa Chính
 • Hướng Cửa Phòng Ngủ Và Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Cửa Chính Cho Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Cho Cửa Chính Nhà Ống
 • Kích Thước Cửa Chính Chuẩn Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cửa Chính Sơn Màu Gì Vừa Sang Trọng Vừa Tốt Cho Vận Mệnh Gia Chủ
 • Màu Sắc Cửa Chính Thế Nào Mới Đúng Phong Thủy?
 • Lựa Chọn Màu Sắc Cửa Chính (Cửa Chống Cháy) Hợp Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Quan Trọng Của Màu Sắc Cửa Chính Trong Phong Thủy
 • Cách Chọn Hướng Và Màu Sắc Cho Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Kích thước cửa chính chuẩn phong thủy luôn được chủ nhà quan tâm. Theo quan niệm từ xưa tới nay, cửa chính là hướng đón sinh khí, đóng vai trò quan trọng tới vận khí chung của ngôi nhà. Lựa chọn kích thước sao để chiều cao cửa chính rơi vào cung tốt. Công ty thiết kế và xây dựng SBS HOUSE Đà Nẵng sẽ bật mí cho bạn những con số vàng cho cửa chính, cửa đi 1 cánh, 2 cánh, cửa chính (4cánh).

  1.Chiều cao cửa chính tốt

  – Chiều Cao thông thường: 2.30 – 2.52 – 2.72 – 2.92 mét.

  – Chiều Rộng 1.46 – 1.62 – 1.90 – 2.32 – 2.46 – 2.92 – 3.12 – 3.32 – 3.72 – 4.12 – 4.56 – 4.80 (mét).

  Thước dùng để đo kích thước lỗ ban có 3 loại:

  – Thước lỗ ban 38.8 đo âm trạch ( bàn thờ, mộ..v.v.).

  – Thước lỗ ban 42.9 đo dương trạch ( đo nội thất như bếp, bệ, bậc, ).

  – Thước lỗ ban 52.2cm đo thông thủy ( cửa và cửa sổ…).

  Bạn muốn đo kích thước cửa chính cũng như cửa đi trong nhà bạn nên dùng loại thước lỗ ban 52,2cm.

  Bảng tra cứu kích thước lỗ ban chuẩn.

  2.Kích thước cửa chuẩn phong thủy

  2.1.Kích thước cửa chính chuẩn chuẩn phong thủy

  Công ty thiết kế và thi công nhà đẹp uy tín nhất Đà Nẵng – Quảng Nam.

  2.2.Kích thước cửa đi 1 cánh chuẩn chuẩn phong thủy

  Cửa đi một cánh là loại cửa phố biến nhất và sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà. Nhất là các phòng chung cư hay cửa cho các văn phòng. Số đo phong thủy đẹp nhất cho loại cửa đi này là 810x212cm.

  Với khuôn cửa dày 4.5 cm

  – Rộng 81cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm.

  – Dài 212cm + 4.5cm bên trên = 216,5cm.

  Với khuôn cửa dày 6cm thì cách tính tương tự như trên, kích thước cửa phù hợp là 93cmx218cm.

  Lưu ý

  – Chiều rộng thông thủy nhỏ hơn 72cm thì sử dụng kích thước là 46cm đến 58,5cm (nhỏ quá).

  – Chiều rộng lớn hơn 84,5cm, thì sử dụng kích thước từ 98cm đến 115cm (cánh quá to về lâu dài dễ bị xệ).

  – Chiều cao thông thủy cửa thấp hơn 202,5cm, thì sử dụng kích thước là: 176,5cm đến 189cm (thấp quá).

  – Chiều cao thông thủy cửa cao hơn 215cm, thì sử dụng kích thước đến 229cm đến 241cm ( cao quá)

  Nơi cung cấp cửa nhựa ABS tốt nhất Đà Nẵng.

  2.3.Kích thước cửa đi 2 cánh chuẩn chuẩn phong thủy

  Chiều rộng cửa đi 2 cánh đều nhau cũng khá phổ biến. Đối với những kích thước cân đều chi theo tỷ lệ này là đẹp nhất. Cửa 2 cánh đều bằng nhau hay xuất hiện ở những nhà có kích thước trung bình. Dễ bắt gặp ở nhà ống và nhà có diện tích chiều rộng không được lớn.

  Nhà phố 3 tầng 5×20 m đẹp hiện đại.

  Với những khuôn cửa có độ dày là 4.5cm thì kích thước phong thủy cửa tương ứng là

  – Chiều rộng từ 118-138-162-185cm.

  – Chiều dài cánh cửa là 216.5cm (trừ 4.5 kích thước khuôn bên trên thì ra kích thước chiều dài của cánh cửa).

  Còn đối với những khuôn cửa có độ dày hơn là 6cm thì kích thước cửa là

  – Chiều rộng từ 121-138-165-188cm.

  – Chiều dài của cửa là 218cm (trừ 6cm khuôn bên trên ra kích thước chiều dài cửa).

  Kích thước thông thủy cho cửa 2 cánh theo tỷ lệ vàng sau:

  – Chiều rộng từ : 98cm đến 115cmhoặc lớn hơn 124,5cm đến 136,5cm.

  – Chiều cao từ : 202,5cm đến 215cm hoặc lớn hơn 229cmđến 241cm.

  Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cửa Chính Năm 2022: Cấm Kỵ Và Hỏa Giải
 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Khi Thiết Kế Cửa Chính
 • Những Thế Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy Và Cách Hóa Giải
 • Cách Khắc Phục Khi Nhà Có Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy
 • Những Cách Hóa Giải Cho Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100