【#1】Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy

Vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Sản phẩm bồn nước đơn giản tiện lợi, có rất nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau phù hợp với nhiều căn hộ, nhiều gia đình đảm bảo sử dụng bền bỉ và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, sử dụng bồn nước còn giúp bạn tiết kiệm được không gian của ngôi nhà một cách tối đa nữa đấy. Các gia đình hiện nay sẽ tận dụng khoảng trống sân thượng để đặt bồn nước, nhưng chọn vị trí cụ thể để đặt mới là quan trọng mà ta cần quan tâm và lưu ý.

Nên đặt bồn nước ở đâu để vừa đảm bảo sự an toàn vừa phù hợp phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo phong thủy : Nước là bắt nguồn của sự sống, là biểu tượng của sự may mắn về tiền, tài lộc. Do đó, nước cần phải chảy thường xuyên thì mới đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Nếu không gian diện tích nhà ở chật chội thì việc sử dụng bồn nước được xem là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là phải thiết kế chỗ đặt bồn nước sao cho thật phù hợp và đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Thực tế khi đặt bồn chứa nước cần chú ý tới vị trí dự định đặt bể nước để đáp ứng những vấn đề về phong thủy sau đây:

– Không được đặt bồn nước ở phía sau ngôi nhà.

– Không nên đặt vị trí bồn nước ở giữa nhà, vì như vậy sẽ làm tài lộc bị phân tán.

Vị trí đặt bồn nước đóng vai trò quan trọng, vì nó không những đảm bảo tính cố định an toàn mà còn phải phù hợp với phong thủy của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Do đó, mỗi gia đình sẽ có một vị trí lắp đặt bồn nước phù hợp và thuận tiện nhất phụ thuộc vào vận mệnh của chủ nhà, hướng nhà.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu

Quy trình lắp đặt bồn nước an toàn và hiệu quả

Khi đã xác định được vị trí lắp đặt bồn nước rồi thì việc lắp đặt như thế nào cũng quan trọng không kém. Bởi vì, bồn nước sau khi đã lắp đặt thì sẽ cố định một chỗ và không thể di dời đi đâu. Do đó, quy trình lắp đặt cho kiên cố nhất cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bước 1: Đưa chân đặt bồn nước vào vị trí định vị

– Lúc này ta đặt chân nghiêng tự do và 2 chân tiếp xúc với mặt phẳng

Bước 2: Khớp bồn nước với chân đế

– Đặt đáy bồn kê lên miệng chân đế, sau đó dựng cả bồn và chân đế theo phương thẳng đứng.

Bước 3 : Định vị bồn khớp vừa vặn với vành chân đế

– Một tay giữ bồn, một tay giữ phần gân đơn và ấn nhẹ sao cho gân đơn khít đều xung quanh với chân bồn là được.

Bước 4: Bắt giá vít định vị cho cố định Bước 5: Khoan lỗ vít cố định với nền Bước 6 : Đặt chân vào vị trí lấy dấu lỗ vít ở đế chân, khoan lỗ chờ theo đánh dấu.

Những sai lầm khi lắp đặt bồn nước

+ Không lắp đặt bồn nước trên, sát so với mép tường, mép trần hay mép lan can…

+ Không lắp đặt trên bề mặt gồ ghề, không đủ trọng tải chịu lực của bồn nước hoặc vị trí lắp đặt không liền khối, không bằng phẳng…

+ Vị trí lắp đặt bồn nước phải kiên cố, cứng, không bị biến dạng trong suốt thời gian để bồn.

+ Không lắp đặt phía trên gần lối đi của cửa ra vào…vì vị trí này hoàn toàn có thể gây nguy hiểm nếu không may gặp phải sự cố ngoài mong muốn.

+ Không thường xuyên vệ sinh bồn nước khiến chất cặn bả, chất phèn bám bẩn gây ô nhiễm nguồn nước sử dụng

Những thông tin về vị trí đặt bồn nước theo phong thủy ở trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm được một vị trí tốt và hợp với phong thủy mà mình mong muốn.

【#2】Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy Giúp Mang Tới Nhiều Thuận Lợi

Bồn nước hiện nay được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình. Bồn nước được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt, dành cho hoạt động ăn uống, tắm giặt…của cả gia đình. Nếu nguồn nước không đảm bảo thì sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Bởi cần phải lựa chọn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy để nâng cao vận khí, giúp gia đình luôn thịnh vượng.

Hiện nay, thực trạng ở các đô thị không gian sống chật chội, khi xây nhà gia chủ phải thiết kế sẵn chỗ đặt bồn nước. Cần phải lựa chọn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy. Các gia đình hiện nay thường tận dụng móng ngầm hoặc nóc sân thượng để đặt bồn chứa nước. Tuy nhiên, cần phải chú ý tới phong thủy để không ảnh hưởng tới tài lộc, tính mạng của gia chủ.

Những điều cần tránh khi đặt bồn nước

+ Không đặt bồn nước phía sau ngôi nhà. Sau ngôi nhà được gọi là Sơn thủ, tức là phần Lưng của ngôi nhà. Đối xứng với Sơn chủ – hướng nhà sẽ không tốt.

Không nên đặt bồn nước ở cung đào hoa

+ Mọi sơn hướng của ngôi nhà đều không được đặt bồn cầu và bồn nước ở cung Đoài – chính Tây vì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, gây nhiều tai họa như: gây gổ đánh nhau, trai gái, rượu chè…

+ Không được đặt bồn nước tại cung Ngọ vì cung Ngọ đại diện cho Hỏa. Khi đặc bồn nước sẽ khiến thủy hỏa xung khắc, phạm phải phong thủy nhà ở và gây nên một số bệnh về mắt, tai, tiền đình.

+ Không đặt bồn nước tại cung Cấn – Hướng Đông Bắc, cung Không – hướng tây Nam sẽ phạm phải Thủy Thổ tương khắc.

Những vị trí đặt bồn nước theo phong thủy mang lại nhiều thuận lợi

Theo các chuyên gia, vị trí đặt bồn nước theo phong thủy nên để trên những thiên can là Giáp, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Ất, Quý. Bởi mọi dòng nước đều phải đi theo thiên can nhưng 2 thiên can Mậy, Kỷ thì không nên. Bởi 2 thiên can này thuộc Thổ, nếu đặt bồn nước sẽ tương khắc nhau không tốt cho gia chủ.

Khi lựa chọn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy gia chủ nên xem kỹ hướng của ngôi nhà cùng với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà mới biết được hướng có lọi và bất lợi.

Chia ngôi nhà làm 3 phần trong tính toán vị trí đặt bể nước ngầm

Ví dụ nếu bạn dự định đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách. Khi chia chiều dài của ngôi nhà làm 3 phần, nếu phòng khách nằm ở phía trước hoặc phía sau nhà so với tổng thể thì có thể đặt bể nước ngầm dưới phòng khách. Tuy nhiên, cần phải xem xét nhiều chi tiết và hướng khác nhau. Nhưng nếu đặt bể nước trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ thì phần nào ngăn được bớt vận rủi, cải thiện khí trong ngôi nhà.

Trong trường hợp phòng khách nằm chính giữa ngôi nhà thì không nên đặt bể nước ngầm ở đó. Điều này sẽ phát sinh nhiều vấn đề khó giải quyết. Bởi trung thâm thuộc hành Thổ nên xung khắc với hành Thủy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không hay.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bố trí bể nước rộng khắp toàn bộ chiều rộng của nền nhà. Điều này sẽ làm đứt mạch nhà sẽ gây nhiều bất lợi. Nếu nhà bạn đang gặp tình huống này thì nên chuyển bể nước sang chỗ khác là tốt nhất.

【#3】Cách Lắp Đặt Bồn Nước An Toàn Và Theo Phong Thủy

Cách lắp đặt bồn nước an toàn và theo phong thủy

( 06-05-2017 – 09:32 PM ) – Lượt xem: 5474

Bồn nước là vật dụng chứa nước không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để lắp đặt bồn nước inox một cách an toàn với sử dụng và đúng phong thủy để không thất thoát tài lộc

Phong thủy bồn nước cung cấp sử dụng và cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Các bạn có thể xem hướng nhà theo trường phái bát trạch để xác định hướng hung và hướng cát cho nhà mình và bố trí.

Cách lắp đặt bồn nước theo phong thủy

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Bồn nước có tác dụng đè và xả trôi mọi thứ xấu

Theo nguyên lý này bồn nước được để trên lóc sân thượng hay khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu và lên đặt ở cuối nhà trên nóc nhà vệ sinh, cuối sân thượng, kiêng kị đặt ở đầu mái hiên hành lang trước nhà và giữa nhà

Điều lưu ý nữa là không lên kê đặt bồn trên xà gồ ở lóc nhà tắm, khi đi vào luôn cho ta cảm giác bất an vì xà gồ sắt lâu ngày sẽ rỉ sét gây mất an toàn cho ngôi nhà bạn

Hướng thứ 2

Lựa chọn vị trí đúng phong thủy bồn chứa nước

– Vị trí lắp đặt bồn nước phải bằng phẳng và có khả năng chịu lực cao hơn từ hai đến bốn lần trọng tải của bồn nước.

– Điểm tiếp xúc của mặt chân đế với mái nhà hoặc nơi đặt bồn nước phải đảm bảo đủ độ cứng nhất định, chịu được lực tốt giúp cho bồn nước thăng bằng và có cảm giác chắc chắn nhất.

– Ngoài ra, không lắp đặt bồn nước inox ở vị trí:

  • + Không lắp đặt trên, sát so với mép tường, mép trần, mép lan can.
  • + Không lắp đặt trên bề mặt gồ ghề, không đủ trọng tải chịu lực, vị trí lắp đặt không liền khối và bằng phẳng.
  • + Không kê gạch, đá, gỗ… mặt phẳng vị trí lắp đặt phải cứng, không bị biến dạng suốt thời gian để bồn.
  • + Không lắp đặt phía trên gần lối đi, cửa ra vào, nơi có nhiều người qua lại bởi vị trí này có thể gây nguy hiểm cho mọi người nếu bồn nước inox gặp phải sự cố không mong muốn.

Kỹ thuật lắp bồn nước đúng phong thủy

Kỹ thuật lắp đặt bồn nước phải đặt chân đế phải nằm trên một mặt phẳng cố định không được tách rời mà phải dính liền với nhau, song song so với mặt đất. Ngoài ra, cần định vị chân bồn nước với thân bồn nước, bồn nước với mái nhà hoặc mặt phẳng nơi đặt bồn nước một cách chắc chắn bằng bu lông.

Với các bồn nước đặt trên các tòa nhà cao tầng, sức gió mạnh thì có thể trang bị thêm dây đai bao quanh bồn nước.

  • Phải lắp đặt bồn vào đúng vị trí thân bồn và chân đỡ bồn, gắn bát khóa đầy đủ, lắp đúng/đủ đường nước vào và nước ra
  • Phong thuỷ học coi căn nhà cũng giống như một cơ thể trong đó mỗi bộ phận, mỗi khu vực có một vai trò và chức năng riêng cùng góp phần tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh.
  • Giữa chúng luôn có những mối liên hệ với nhau đòi hỏi chúng ta phải sắp đặt hợp lý để tăng cường những hiệu ứng tốt và giảm bớt những tương tác xấu.

Nhà tắm hay nhà vệ sinh luôn chứa đựng những dòng năng lượng không tích cực. Phong thuỷ đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và sáng tạo để tạo ra một môi trường mà khi bước vào luôn cảm thấy thực sự thư giãn và thoải mái

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lắp đặt bồn nước của Thành Phát

XEM THÊM DỊCH VỤ

【#4】Đặt Chậu Cây Cảnh Phong Thủy Ở Đâu Trong Nhà Thì Tiền Bạc, Tài Lộc Sẽ Vào Như Nước?

Mỗi loại cây cảnh phong thủy đều có những công dụng tuyệt vời, phù hợp với các mệnh khác nhau, tuy nhiên đôi khi bạn cũng nên lưu ý chọn vị trí đặt cây để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình.

Ngoài việc thiết kế nhà, bố trí nội thất hợp lý, hiện nay nhiều gia đình còn khá chú trọng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà. Không chỉ giúp tô điểm, mang lại sắc xanh cho ngôi nhà nhỏ mà các loại cây cảnh đặt trong nhà còn giúp thanh lọc không khí, mang những ý nghĩa phong thủy nhất định.

Công dụng và ý nghĩa của cây cảnh phong thủy

Ngày nay, cây cảnh dường như trở thành một trong những thành phần không thể thiếu trong nhiều gia đình, người ta thường sắm sửa cây khi mới mua nhà, xây nhà, hay tạo nơi làm việc mới, hoặc đơn giản chỉ là tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng hay ngôi nhà. Tuy nhiên, cây cảnh phong thủy còn có nhiều công dụng và ý nghĩa hơn bạn tưởng đấy.

Cây cảnh không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Hoa cây cảnh nội thất giúp cho không gian trở nên hài hòa, cân đối, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống, giúp cho con người thấy được sự gần gũi với thiên nhiên, tính cách sẽ trở nên ôn hòa hơn. Về mặt tinh thần, cây cảnh phong thủy còn giúp cho con người giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, duy trì sức khỏe.

Rất nhiều loại cây cảnh có khả năng hấp thụ các loại khí độc như formaldehyd, cacbonic, xetylen… như cây cau Hawai, Kim Phát Tài, Lưỡi Hổ, Sung…, điều hòa nhiệt độ, hút bụi, khiến cho không khí trong nhà trong lành hơn. Đặc biệt, các loại cây cảnh nếu lựa chọn phù hợp với vận mệnh gia chủ, đặt ở đúng vị trí còn đem lại may mắn, tài lộc và thành công cho con người.

Lựa chọn các loại cây cảnh phong thủy

Cây cảnh phong thủy được phân theo ngũ hành cũng giống như mệnh của con người, vì vậy chia làm 5 loại: cây mệnh kim, cây mệnh mộc, cây mệnh thủy, cây mệnh hỏa, cây mệnh thổ. Mỗi loại sẽ có những công dụng khác nhau, giúp ích và phù hợp với mệnh người sử dụng cây đó.

Cây cảnh phong thủy được chia làm 5 loại: cây mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng. Khi trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết trái và dễ chết, chẳng hạn như hoa hồng, hoa cúc, thược dược, đỗ quyên,… Âm tính là những cây có thể đặt ở trong nhà hay bóng râm. Cây nội thất (trồng được trong nhà) thuộc dòng cây Âm tính.

+ Mệnh Kim: Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là những con số cực kỳ tốt. Cây cảnh phù hợp với người mệnh Kim là cây kim ngân, kim tiền, cây phát lộc, sen đá nâu. Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng như hoa hướng dương, cúc vàng, ly vàng… hoặc kết hợp các loại cây xanh thuộc hành Thổ.

Người mệnh Kim phù hợp với cây kim tiền.

+ Mệnh Mộc: Một số loại cây cảnh hợp phong thủy với người mang mệnh Mộc, giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào như: vạn niên thanh, kim ngân, trúc Nhật, sen đá. Ngoài ra, nuôi một bể cá cảnh và trồng những cây thủy sinh hoặc các cây trồng trong nước như cây đế vương đỏ, cây cau tiểu tram, cây cung điện đỏ, cây bách thủy tiên,… sẽ khiến bạn vừa may mắn, vừa hút tài lộc vào nhà.

+ Mệnh Thủy: Cây cảnh hợp mệnh phong thủy đối với những người thuộc nhóm này nên là những loại cây có dáng vẻ mềm mại như: hoa hồng leo, hoa cẩm cù, hoa lan, hoa ti gôn,… Ngoài ra, các loại cây thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa tương sinh đối với người mệnh Thủy như: cỏ chi lan, thường xuân, dương xỉ, lan hồ điệp,…

+ Mệnh Hỏa: Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên bản chất cây xanh là Mộc đã phù hợp với người mệnh Hỏa rồi. Do đó, việc trồng thêm cây cảnh trong nhà sẽ làm gia tăng đáng kể tài lộc, may mắn cho những người mệnh Hỏa. Nếu muốn trồng thêm hoa, bạn có thể lựa chọn oải hương, hoa hồng, hoa râm bụt, hoa dạ yến thảo,…

Trồng sen đá giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho người mệnh Mộc.

+ Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá. Trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy cho những người này cần chọn cây thuộc hành Hỏa như hoa hàm tiếu, hoa mễ lan, hoa quế, cây mẫu tử, cây thiên tuế,… để tài lộc bủa vây.

Đặt cây cảnh trong nhà vị trí nào hợp phong thủy?

Tuy nhiên, việc lựa chọn cây cảnh phù hợp với vận mệnh thôi chưa đủ, lựa chọn vị trí đặt cây cảnh theo phong thủy cũng là điều mà nhiều gia chủ nên quan tâm bởi có thể tác động đến cuộc sống, sức khỏe, tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Trong phòng khách nên chọn những cây có dáng đẹp, hoa tươi, không nên đặt chắn lối cửa ra vào.

Cây cảnh phong thủy đặt trong phòng khách có thể giúp cho gia đình làm ăn phát tài, sự nghiệp đạt được nhiều thành công và may mắn hơn, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau hơn, đặc biệt là những loại cây ăn quả nhỏ. Cửa hoặc lối vào là vị trí thích hợp nhất để đặt cây cảnh trong phòng khách, giúp thu hút nguồn thu nhập cho các thành viên trong gia đình.

Phòng làm việc có một chậu cây cảnh nhỏ cũng giúp bạn làm việc hiệu quả, bớt căng thẳng hơn.

Bên cạnh đó, một cây cảnh đặt trên bàn làm việc cũng là lựa chọn không tồi. Khi đặt ở vị trí này bạn hãy chăm sóc nó thật tốt để chúng luôn khỏe mạnh thì công việc của bạn cũng sẽ trôi chảy hơn.

Tuy nhiên, có một số vị trí trong nhà bạn không nên đặt cây cảnh phong thủy để đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Không nên đặt cây cảnh dưới vị trí gần điều hòa sẽ khiến cây khó sinh trưởng, không nên đặt cây cảnh ngay trước cửa phòng khách chắn lối đi, tầm nhìn, chắn luồng vượng khí chảy vào nhà.

Nên đặt cây cảnh phong thủy trong bếp, tránh đặt trong phòng ngủ.

Một trong những nơi mà bạn không nên có bất kỳ loại cây trồng nào, đặc biệt là những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám trong phòng ngủ. Nếu bạn muốn cải thiện giấc ngủ, không nên sử dụng cây cảnh vì vào buổi đêm, chúng giải phóng carbon dioxide thay vì oxy, trong khi đó con người cần oxy để thở. Vì vậy, không chỉ không tốt cho phong thủy mà còn rất nguy hiểm.