Hướng Giường Ngủ Theo Phong Thủy, Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Giường Ngủ Phong Thủy Theo Từng Mệnh Và Tuổi
 • 6 Điều Cần Lưu Ý Khi Áp Dụng Phong Thủy Trong Bố Trí Giường Ngủ
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Bính Tuất
 • Tuổi Bính Tý Đặt Giường Ngủ Hướng Nào Hợp Phong Thủy Nhất?
 • Kiêng Kỵ Phong Thủy Cho Bà Bầu Đừng Bỏ Qua Để Mẹ Con Khỏe Mạnh
 • Đối với mỗi chúng ta, giấc ngủ luôn đóng một vai trò cực kì quan trọng. Không phải ngẫu nhiên mà giấc ngủ lại chiếm đến 1/3 số thời gian trong ngày của mỗi người. Việc có được một giấc ngủ ngon sẽ mang tới cho bạn tinh thần thoải mái, tỉnh táo giúp nâng cao hiệu quả công việc.

  Và một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giấc ngủ của bạn có thật sự thoải mái hay không chính là cách lựa chọn hướng giường ngủ hợp lý. Tuy nhiên rất nhiều gia chủ lại có các quan điểm chưa đúng về cách lựa chọn hướng giường ngủ cũng như chưa biết cách bố trí giường ngủ như thế nào cho hợp lý nhất.

  Cách tính hướng giường ngủ

  1. Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

  Tính hướng giường ngủ theo đầu hay chân là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế phòng ngủ của mình bởi nếu như xác định được hướng giường ngủ hợp với mình nhưng lại sai lệch về cách tính hướng theo đầu giường hay chân giường thì mọi thứ sẽ như không.

  Trong phong thủy người ta thường có câu ” Sơn quản nhân định, thủy quản tài “. Nếu bạn hiểu được ý nghĩa của câu nói này thì bạn có thể xác định được hướng giường ngủ. Trong câu nói trên, “sơn” được hiểu là tọa độ ngôi nhà, “thủy” là hướng của nhà.

  Hướng giường ngủ cũng được áp dụng như vậy, giường ngủ được coi như một thái cực nhỏ, đầu giường, đầu người ngủ là tọa độ và hướng giường ngủ được xác định theo hướng chân giường, là phía chân của người ngủ. Khi ngủ dậy, mọi người đều ngồi và hướng nhìn phía trước là chân giường.

  Khi bạn nằm trên giường, cơ thể lấy khí từ phía chân giường đưa lên. Do đó khi đặt giường người ta phải căn cứ vào nguồn không khí từ dưới chân giường lên có trong lành và phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy hay không.

  Vì vậy, khi đặt hướng giường người ta phải theo hướng của chân giường chứ không phải theo đầu giường mà mọi người vẫn nghĩ.

  2. Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

  Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời của mỗi con người. Vợ chồng có hạnh phúc, viên mãn hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào hướng giường ngủ. Vậy hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng là hợp lý?

  Theo phong thủy, đã từ rất lâu đến nay, những việc quan trọng trong nhà như tuổi làm nhà, hướng nhà, … người ta thường lấy theo tuổi người được coi là chủ ngôi nhà. Trong gia đình, người đàn ông thường là người gách vác các công việc lớn lao, là trụ cột của mỗi gia đình vì vậy hướng giường ngủ cũng nên đặt theo tuổi của người chồng.

  Khi kê hướng giường theo tuổi của chồng thì cần chú ý đặt giường hướng về phía bản mệnh. Bản mệnh là đặc tính cơ thể của người đó. Bản mệnh chia thành 5 hành: Hành Kim, Hành Thủy, Hành Mộc, Hành Hỏa, Hành Thổ, mỗi Hành lại có 6 loại khác nhau. Do đó, công việc trước tiên bạn nên làm là xem chồng thuộc bản mệnh nào để kê cho phù hợp.

  Giường ngủ hướng về phía bản mệnh giúp người ngủ tập trung sinh khí, ngủ ngon và sâu hơn, tinh thần sảng khoái, hiệu quả công việc tốt hơn, một ngày học tập và làm việc nhiều niềm vui.

  Những người mang mệnh kim, mệnh thổ thì hướng giường nên đặt đó là hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam là phù hợp nhất. Còn những người theo mệnh mộc, thủy, hỏa thì nên kê giường theo hướng bắc, đông, nam đều hợp lý.

  Đầu giường nên đặt sát vào tường để tạo sự chắc chắn, cuộc sống hôn nhân vững chắc cho vợ chồng. Nếu phòng ngủ của bạn được thiết kế cửa ra vào chính giữa thì bạn kê giường ngủ bên phải hay bên trái đều được nhưng cần tránh kê giường thẳng hướng cửa ra vào, cửa nhà tắm hay nhà vệ sinh.

  Tránh điều này bởi lẽ, khi hướng giường ngủ kê thẳng với cửa ra vào thì không tạo không gia riêng tư và ánh sáng phản chiếu vào mắt ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của con người.

  Đặc biệt đối với các cặp vợ chồng mới cưới thì cần chú ý hơn đến việc kê hướng giường, nhất thiết phải kê giường sát tường. Giường ngủ nên có gờ thành xung quanh giúp người ngủ yên tâm hơn. Ngoài ra, dù giường thấp hay cao cũng nên có chân giường, tránh đặt sát xuống sàn nhà tạo không khí ẩm ướt có hại cho sức khỏe.

  Làm được các điều như vậy mới giúp được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm, chung thủy, hòa hợp với nhau.

  Cách đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy

  1. Hướng giường ngủ trùng hướng nhà

  Nhà cửa là chuyện quan trọng của đời người vì vậy việc xem hướng nhà là điều vô cùng cần thiết và phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Hướng nhà ảnh hưởng đến cuộc đời, sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe, tình cảm của gia chủ.

  Hướng nhà hợp với phong thủy, hợp với tuổi tác,… vì vậy việc đặt hướng giường ngủ theo hướng nhà là điều chuẩn xác. Khi đặt hướng giường ngủ trùng theo hướng nhà sẽ đem lại tài lộc, công danh thuận lợi, tình duyên suôn sẻ.

  Tuy nhiên, ngoài việc đặt trùng với hướng nhà thì hướng giường ngủ cũng phù hợp với không gian phòng ngủ. Không vì hướng nhà mà bạn đặt giường vướng lối đi khó khăn cho việc đi lại hoặc phạm vào điều cấm kỵ như quay hướng giường ra cửa, vào nhà vệ sinh, …

  2. Hướng giường ngủ theo tuổi

  Trong ngũ hành chia thành 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

  Trong phong thủy, người ta phân các địa chi này cho 4 phương, 8 hướng như sau:

  – Hợi, Tý thuộc hành Thủy, đại diện cho hướng Bắc.

  – Dần, Mão thuộc hành Mộc, đại diện cho hướng Đông.

  – Tị, Ngọ thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Nam

  – Thân, Dậu thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Tây.

  – Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành tứ quý Thổ – Thổ bốn mùa, đại diện cho hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

  Kết hợp các kiến thức về ngũ hành, địa chi nói trên, người ta khéo léo vận dụng các kiến thức đó để chọn ra hướng giường ngủ phù hợp với từng con giáp, tránh các hướng đại kỵ.

  Những người tuổi chuột kỵ với địa chi Ngọ của hướng Nam (Tị, Ngọ) và của hướng Đông Nam (Thìn, Tị, Ngọ). Chính vì vậy hướng giường ngủ mà tuổi này nên đặt đó là hướng Bắc hoặc Đông – Đông Nam

  Những người tuổi trâu kỵ địa chi Mùi, vì thế hướng giường ngủ không được quay đầu về hướng Tây Nam (Mùi, Thân, Dậu). Nếu như bạn đặt giường theo hướng này thì tài vận sẽ sa sút, sức khỏe yếu và tinh thần không minh mẫn.

  Hướng giường ngủ hợp với những người cầm tinh con trâu đó là đặt theo hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng chính Nam.

  Tuổi Dần xung khắc với địa chi Thân, đặt giường ngủ theo hướng Tây Nam (Mùi, Thân, Dậu) sẽ gặp những điều bất an. Hướng giường ngủ hợp với cá nhân cầm tinh con hổ đó là hướng Đông Bắc giúp cho gia chủ tài vận phú quý, lộc vào nhà.

  Những người cầm tinh con mèo kỵ với địa chi Dậu, thuộc hướng chính Tây (Thân, Dậu), đồng thời tuổi này còn xung khắc với địa chi Mùi của hướng Tây Nam (Mùi, Thân, Dậu). Kê giường ngủ vào đúng thời gian này sẽ mang số nghèo, khổ cực, khó khăn triền miên.

  Hướng giường chính hợp nhất với tuổi mèo đó là hướng Tây Bắc. Nếu bạn kê giường ngủ theo hướng này, phú quý tài lộc ùa tới.

  Những người tuổi rồng kỵ với địa chi Tuất thuộc hướng Tây Bắc (Tuất, Hợi, Tý). Nằm trên chiếc giường theo hướng này bạn có thể gặp tai nạn, chầy xước chân tay.

  Hướng giường đem lại nhiều sự tài vận cho người ngủ, tinh thần minh mẫn thoải mái lạc quan đó là hướng Nam.

  Những người tuổi rắn đại xung khắc với địa chi Tuất và Hợi của hướng Tây Bắc (Tuất, Hợi, Tý) . Bạn cần tránh xa việc kê hướng giường theo hướng này để tránh vận đen đủi, điều xấu xảy ra.

  Hướng giường ngủ hợp nhất với người mang tuổi rắn đó hướng Tây Nam, hướng Tây hoặc Đông Bắc sẽ đem lại giấc ngủ ngon và sâu mỗi ngày.

  Tuổi ngựa xung khắc với địa chi Tý của hướng chính Bắc, ngoài ra nó còn kỵ địa chi Tý của hướng Tây Bắc (Tuất, Hợi, Tý). Đặt giường ngủ hướng này làm ăn không thuận lợi, ốm đau triền miên, tình cảm đi xuống.

  Hướng giường ngủ nên đặt đó là hướng Đông Nam hoặc Tây Nam sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, tình duyên thuận lợi cho bạn.

  Tuổi mùi xung khắc địa chi Sửu thuộc hướng Đông Bắc (Sửu, Dần, Mão). Khi đặt giường theo hướng này, tinh thần của những người cầm tinh con dê sẽ mất tập trung, không minh mẫn, trí nhớ giảm sút.

  Phương vị tài vận hợp nhất với người tuổi dê đó là đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc hoặc chính Nam. Hướng giường ngủ này đem lại may mắn, mức lương hậu hĩnh, thăng quan tiến chức nhanh chóng.

  Người tuổi khỉ xung khắc với đại chi Sửu, Dần, Mão của hướng Đông Bắc vì vậy bạn hãy tránh đặt giường ngủ ở hướng này để bảo vệ chính bản thân mình khỏi họa sát nhân.

  Tuổi Khỉ hợp với hướng giường ngủ theo hướng chính Tây, cuộc sống hưởng tài lộc không ngớt.

  Tuổi Dậu không nên đặt hướng giường ngủ theo hướng Đông (Dần, Mão) hoặc hướng Đông Bắc (Sửu, Dần, Mão) vì khi đó làm ăn thua lỗ, công việc trì trệ, không thuận lợi.

  Người thuộc tuổi Dậu nên ưu tiên chọn hướng Tây hoặc Tây Nam làm hướng của giường ngủ. Điều này sẽ giúp bạn hóa giải vận xui, thay đổi số phận làm ăn thuận lợi.

  Với tuổi Tuất kiêng kỵ với đại chi Thìn của hướng Đông Nam (Thìn, Tị, Ngọ), kê giường ngủ theo hướng này mọi chuyện khó thành, sức khỏe suy nhược.

  Phương vị tài vận hợp nhất với người tuổi Tuất là hướng giường ngủ quay sang hướng Nam hoặc Tây Bắc sẽ giúp bạn công danh sự nghiệp thuận lợi.

  3. Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe

  Hướng giường ngủ đảm bảo giấc ngủ tốt cho sức khỏe phải đảm bảo phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ.

  Ngũ hành trong phong thủy đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  – Những người mang mệnh Hỏa: Nên nằm ngủ theo hướng Nam (Hỏa) hoặc Đông, Đông Nam (Mộc).

  – Những người mang mệnh Thủy: Nên nằm theo hướng Bắc (Thủy) hoặc Tây, Tây Bắc (Kim).

  – Những người thuộc mệnh Kim: Nên nằm theo hướng Tây, Tây Bắc (Kim) hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ).

  – Những người mang mệnh Thổ: Nên nằm theo hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ) hoặc hướng Nam (Hỏa).

  – Những người mang mệnh Mộc: Nên nằm theo hướng Đông, Đông Nam (Mộc) hoặc hướng Bắc (Thủy).

  Cách bố trí trên dựa theo nguyên tắc Mộc sinh Thủy, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. Các bạn trước hết cần tìm hiểu mệnh của mình sau đó kê gường theo hướng phù hợp để có sức khỏe tốt nhất.

  Những kiêng kị khi đặt giường ngủ

  1. Tránh kê đầu giường đối diện với cửa phòng

  Theo quan điểm của phong thủy thì việc bạn kê đầu giường đối điện với cửa phòng là một điều không hề tốt. Việc này sẽ kéo theo nhiều hệ quả cả về sức khỏe cũng như con đường công danh của gia chủ.

  Nếu bạn đã lỡ kê đầu giường đối diện với cửa phòng thì bạn chỉ cần xê dịch vị trí của giường ngủ đi để giường ngủ và cửa chính không cùng nằm trên một đường thẳng là được. Trường hợp, mà diện tích phòng ngủ không cho phép khiến bạn không thể thay đổi vị trí của giường thì hãy sử dụng dùng những chiếc vách ngăn đa năng, chúng sẽ tiết kiệm được không gian căn phòng cũng như mang đến sự thoáng đãng và tiện nghi hơn.

  2. Không nên kê đầu giường quá sát với cửa sổ

  Việc kê đầu giường sát cửa sổ là rất xấu trong phong thủy, bởi cửa sổ là nơi lưu thông các đường không khí vào trong phòng, ảnh hưởng đến tâm tính của con người dễ gây cảm giác bất an khiến cho giấc ngủ sẽ bị gián đoạn. Ngoài ra, trời nắng thì ánh mặt trời chiếu vào, còn trời mưa thì có thể là mưa hắt hoặc là nước mưa thấm qua cửa sổ và tiếng mưa rơi vào cửa gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

  Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và sự an toàn của gia chủ thì bạn nên tránh không kê đầu giường quá sát cửa sổ.

  3. Tránh kê đầu giường chiếu thẳng vào gương

  Xét theo khía cạnh phong thủy, gương có tác dụng phản xạ trở lại những luồng không khí không tốt đi vào nhà, vì vậy mà trước cửa nhà thường hay có một chiếc gương.

  Việc kê đầu giường ở vị trí gương chiếu thẳng vào sẽ làm bạn hay bị giật mình khi ngủ, làm cho giấc ngủ bị ảnh hưởng. Theo thời gian dài có thể gây mất ngủ, ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe. Bạn nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo, hoặc ở vị trí không đối diện đầu giường thì sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

  4. Không nên kê đầu giường hướng gần nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh thường được cho là nơi có luồng không khí không thật sự trong lành, sạch sẽ, vì vậy kê giường gần sát nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giấc ngủ của bạn.

  Cách giải quyết thì rất đơn giản, bạn chỉ cần không kê giường quá sát nhà vệ sinh, không để đầu giường đối diện thẳng vào nhà vệ sinh là được.

  5. Tránh hướng của đầu giường hướng vào bếp đun

  Phòng ngủ ở gần bếp đun là một điều rất không tốt. Vì không khí nóng bức trong bếp, cộng thêm mùi dầu mỡ của thức ăn sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được đảm bảo. Về lâu dài còn có thể gây nên một số chứng bệnh về tim mạch.

  Nếu phòng ngủ đã lỡ được bố trí gần bếp đun thì bạn cần tránh không kê đầu giường đối diện với bếp, để hạn chế phần nào sự ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

  6. Kiêng kê giường ngủ chiếu thẳng vào ống khói

  Theo quan niệm của phong thủy, ống khói là một trong những tác nhân khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn về đường con cái, vì vậy mà khi chọn vị trí kê giường bạn cần kiêng kê giường ngủ đối chiếu thẳng vào ống khói.

  Nếu đã lỡ kê giường ngủ ở vị trí đối diện ống khói rồi thì bạn nên thay đổi vị trí của giường, ít nhất là để khi nằm trên giường ngủ sẽ không còn nhìn thấy ống khói nữa. Hoặc là nếu không có đủ không gian để thay đổi vị trí của giường ngủ thì bạn hãy sử dụng rèm che đi khoảng không nhìn thấy ống khói.

  7. Tránh không nên để “lộ không” nơi đầu giường

  Tránh không để “lộ không” nơi đầu giường có nghĩa là đầu giường của bạn nên kê sát vào tường để có chỗ dựa, có cảm giác có chỗ che chở, nhằm làm giảm đi những điều hung.

  Trường hợp nếu không gian trong phòng không cho phép kê đầu giường tựa vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, hoặc là có thể kê tủ cạnh cạnh đầu giường cũng là một phương án có thể lựa chọn.

  8. Kiêng cầu thang ép đỉnh giường ngủ

  Việc kê giường ngủ ở dưới chân cầu thang hay là cầu thang ở bên ngoài thì cũng là điều không nên. Tiếng bước chân đi lại lên xuống cầu thang sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, khó có thể ngủ ngon, ngủ sâu được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Giường Ngủ Và Những Điều Đại Kỵ Cần Ghi Nhớ
 • Hết Sức Cẩn Trọng Phong Thủy Giường Ngủ Cho Bé
 • Tuổi Ất Dậu Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy?
 • Tuổi Mậu Ngọ Đặt Giường Hướng Nào Chuẩn Phong Thủy Nhất?
 • Xác Định Hướng Giường Ngủ Tuổi Kỷ Tỵ Cho Gia Đình Hạnh Phúc
 • Giường Ngủ Hướng Nào Tốt? Cách Tính Hướng Giường Ngủ Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Năm 2022 Màu Sơn Hợp Mệnh Mộc Không Chỉ Là Xanh Lá
 • Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Nên Mua Xe Màu Gì Mang Đến Tài Lộc
 • Mệnh Mộc Đeo Tỳ Hưu Màu Gì Để Phú Quý Trọn Đời
 • Nước Sinh Ra Sự Sống Cho Cây, Vì Vậy Người Mệnh Mộc
 • Đặt Tên Gọi Ở Nhà Cho Bé Trai Sinh Năm 2022 Hợp Mệnh Mộc
 • Cách tính hướng giường ngủ trong phong thủy

  Hướng giường ngủ được xác định là hướng mà mắt chúng ta nhìn khi nằm/ ngồi trên giường ngủ. Như vậy hướng giường ngủ được tính theo hướng từ đầu giường ngủ xuống chân giường ngủ, hay nôm na là phía chân giường ngủ.

  Ngoài ra người xưa cũng có câu nói “nhất vị nhị hướng”, hàm ý xem trọng vị trí toạ của đầu giường ngủ hơn là hướng của nó nên đây có thể là lý do nhiều người nhầm lẫn rằng hướng đặt là đầu giường ngủ.

  Các hướng giường ngủ hợp với cung mệnh trong phong thuỷ

  Dựa vào phong thủy, các chuyên gia xác định giường ngủ hợp với cung mệnh như sau:

  Với người mang mệnh Kim, để kê giường ngủ hợp lý, ta phải căn cứ vào hướng trạch theo quy luật ngũ hành. Từ đó, đối chiếu với kiến trúc căn phòng để lựa chọn phương án thích hợp nhất.

  Ngoài ra, một cách kê giường ngủ hợp lý là chọn hướng đầu giường ngủ quay về hướng bản mệnh. người ta cho rằng, cách chọn hướng kê giường ngủ như vậy sẽ quy tụ được nhiều sinh khí tốt, giúp cho người mang mệnh Kim có những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

  Vì vậy mà người mệnh Kim có thể dễ dàng lấy được lại sự cân bằng cho mình sau một ngày làm việc mệt mỏi và bắt đầu một ngày mới vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Người mang mệnh Kim không nên chọn hướng Nam để kê giường ngủ vì hướng này tượng trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa thì lại khắc Kim. Điều này sẽ gây át vía của gia chủ.

  Một điều cần lưu ý nữa đó là chúng ta phải biết bày trí nội thất, đồ đạc sao cho hợp lý bên cạnh việc kê giường ngủ hợp lý. Một không gian hài hòa thì mới có thể mang lại nguồn năng lượng tốt, tạo cảm giác thoải mái, thăng hoa cho gia chủ.

  Giường ngủ hướng nào tốt với người mệnh Mộc? Như chúng ta đã biết thì Mộc tương sinh với Thủy (Thủy sinh Mộc). Vì thế, cách kê giường ngủ cho người mang mệnh Mộc sẽ tuân theo hướng trạch của hành Thủy. Đó là đầu giường ngủ quay về những hướng Bắc, Nam, Đông Nam.

  Giường ngủ hướng nào tốt với người mệnh Thủy?Cách kê giường ngủ cho người mang mệnh Thủy vẫn tuân theo những quy luật tương sinh ngũ hành. Do đó, hướng đầu giường ngủ của gia chủ mệnh Thủy được quay theo hướng của bản mệnh Kim: Tây, Tây Bắc. Quay theo hướng này sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

  Ngoài ra, người mang mệnh Thủy nói riêng và những cung mệnh khác nói chung cần tránh kê giường ngủ vào hướng xung khắc với mệnh của mình để tránh những điều không hay xảy ra. Cụ thể, người mang mệnh Thủy nên tránh kê giường ngủ theo những hướng thuộc hành Mộc là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

  Sau khi lựa chọn hướng kê giường ngủ thích hợp, bước tiếp theo gia chủ mệnh Thủy cũng cần để tâm để có thể lựa chọn được mẫu giường ngủ không chỉ thích hợp với phong thủy, không gian sống của chúng ta mà còn hợp với sở thích nữa.

  Như chúng ta biết thì Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, nếu gia chủ là người mang mệnh Hỏa thì nên chọn hướng kê giường ngủ theo mệnh Mộc để thu hút được tài lộc, may mắn và thành công.

  Như chúng ta đã biết thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, cách kê giường ngủ cho người mang mệnh Thổ thích hợp nhất là nên đặt đầu giường ngủ quay về hướng trạch của mệnh Hỏa chính là hướng Nam. Ngoài ra, đầu giường ngủ có thể quay về hướng của bản mệnh cũng là cách bố trí hợp lý: Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ.

  Cách kê giường ngủ cho người mang mệnh Thổ hợp lý sẽ tạo ra thế cộng sinh năng lượng. Gia chủ sẽ luôn cảm thấy hưng phấn, sảng khoái và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mặt Dây Chuyền Thạch Anh Cho Người Mệnh Mộc
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Đồ Vật Hợp Phong Thuỷ Cho Mệnh Mộc
 • Chọn Màu Sơn, Chất Liệu Và Cách Bố Trí Nhà Ở Phù Hợp Với Người Mệnh Mộc
 • Mùng 1 Tết Nên Mặc Màu Gì Cho Cả Năm May Mắn ?
 • Hoa Lụa Phong Thủy Dành Cho Người Mệnh Mộc ” Cây Cảnh Giả Trang Trí
 • Phong Thủy Sắp Xếp Phòng Ngủ Và Giường Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Xây, Cách Đặt Và Cách Bố Trí Nhà Bếp Phong Thủy Theo Tuổi Và Mệnh
 • Chuyên Gia Phong Thủy Giải Mã: Nhà Hướng Tây Bắc Đặt Bếp Hướng Nào?
 • Bếp Hướng Tây Bắc Đem Lại Vận May
 • Nhà Hướng Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Sẽ Hút Tài Lộc? Cùng Chuyên Gia Trả Lời
 • Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Nhất?
 • Sắp xếp phòng ngủ và giường ngủ phù hợp với phong thủy sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon để tinh thần và cơ thể khoẻ mạnh hơn.

  1. Điều đầu tiên bạn cần chú ý trong việc sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy là không nên bố trí giường gần cửa ra vào bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến luồng khí trong căn phòng. Tuy nhiên vị trí của giường nên nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn trong khi ngủ.

  2. Khi chọn giường ngủ nên chọn loại giường vững chãi và cân bằng. Điều này giúp bảo toàn và cung cấp các luồng khí tích cực cho bạn khi ngủ, do vậy chủ nhân sẽ những giấc ngủ ngon hơn.

  3. Nên đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng ngủ bởi điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng của bạn.

  5. Không nên kê giường ở dưới quạt trần, đèn chùm trang trí hay xà nhà. Theo phong thủy, chúng tạo ra áp lực và gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ. Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy xem xét việc sơn lại các thanh xà thành màu sáng, hoặc làm nhẹ áp lực bằng cách treo các ống sáo tre ở góc phòng.

  Giường ngủ không nên bố trí dưới xà nhà.

  6. Phòng ốc bừa bộn, lộn xộn không tốt cho giấc ngủ bởi nó chặn dòng chảy của khí lưu thông trong phòng, bởi vậy bạn nên tập cho mình thói quen sắp xếp phòng ngủ thật gọn gàng, đặc biệt là phần đầu giường.

  7. Cho dù bạn là người độc thân hoặc đã lập gia đình thì những đồ vật trong phòng ngủ cũng vẫn nên có đôi có cặp, ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, thậm chí cả hai đèn đọc sách. Trong phong thủy, điều này rất quan trọng để thể hiện tính cân bằng và sự hòa hợp nhất định.

  9. Không nên bày các thiết bị điện tử trong phòng ngủ bởi chúng sẽ khiến bạn phân tâm và khó có thể ngủ ngon. Nếu có, tốt nhất nên sử dụng rèm che lại trước khi đi ngủ.

  10. Nếu trong phòng ngủ có góc làm việc hãy dựng một tấm bình phong để ngăn cách khu vực ngủ và làm việc nhằm mục đích để cho đầu óc bạn được thư giãn thoải mái mỗi khi đi ngủ.

  Vách ngăn gỗ thanh lịch giúp bạn có phòng ngủ kết hợp phòng làm việc hợp phong thủy

  11. Nếu phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh bên trong, hãy đóng cửa phòng tắm, nhà vệ sinh để sự uế tạp ở khu vực này không làm ảnh hưởng đến không khí của giấc ngủ.

  12. Khi ngủ, bạn nên đóng hết cửa tủ quần áo, kéo rèm cũng như đóng cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, để cửa mở khi ngủ sẽ khiến các luồng khí thoát ra ngoài và ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

  Ngay cả khi dùng rèm che tủ áo, bạn cũng nên kéo chúng khi ngủ.

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
 • Bí Quyết Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Thuận Hòa, Làm Gì Cũng Hanh Thông
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Đối Với Phòng Ngủ
 • Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Đối Với Phòng Ngủ
 • Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ: Kích Thước, Hướng Bố Trí Tránh Đại Kỵ
 • Hướng Đặt Giường Ngủ Phòng Ngủ Đúng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đúng Cách Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Và Những Vị Trí Đặt Giường Ngủ Không Hợp
 • 6 Điều Cần Nhớ Khi Đặt Bể Cá Trong Phòng Khách Cho Thuận Phong Thủy.
 • Tiền Vào Như Nước Chỉ Với 5 Mẹo Đặt Quầy Thu Ngân Trong Cửa Hàng Chuẩn Phong Thủy
 • Quầy Bar Tại Gia Theo Phong Thủy
 • 1.Hướng giường ngủ trong phong thủy

  Trong phong thủy, để có một giấc ngủ ngon và chất lượng, việc kê giường theo bản mệnh là rất quan trọng. Bản mệnh của phong thủy gồm có năm loại: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Gia chủ có thể tính bản mệnh để kê giường theo cách tính giá trị can chi.

  Đầu tiên, phải xác định được số can và chi của mình:

  _ Giá trị can: Ất và Giáp = 1; Đinh và Bính = 2; Mậu và Kỷ = 3; Canh và Tân = 4; Nhâm và Quý = 5

  _ Giá trị chi: Tý, Sửu, Ngọ Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2

  Sau đó, hãy lấy giá trị can cộng với chi, ta sẽ ra giá trị mệnh của mình. Trong trường hợp kết quả lớn hơn 5 thì hãy lấy kết quả đó trừ đi 5

  Cuối cùng hãy so kết quả với các giá trị mệnh để tìm ra bản mệnh của mình:

  Kim = 1; Thủy = 2; Hỏa = 3; Thổ = 4; Mộc = 5.

  2. Nên kê giường ngủ theo bản mệnh của chủ nhà.

  Nếu là một gia đình lớn thì mỗi phòng ngủ nên đặt giường theo bản mệnh của chủ phòng. Hướng phong thủy kê giường theo bản mệnh là:

  _ Mộc: hướng Đông, Đông Nam.

  _ Hỏa: hướng Nam.

  _ Thổ: hướng Tây Nam, Đông Bắc.

  _ Kim: hướng Tây, Tây Bắc.

  _ Thủy: hướng Bắc

  Hướng giường ngủ trong phong thủy giúp đảm bảo giấc ngủ ngon và chất lượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, việc kê giường đúng phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp của người dùng. Nhưng nếu đặt sai bản mệnh cũng có thể đem lại nhiều rủi ro và vấn đề không mong muốn. Vì vậy, nếu đặt giường theo hướng phong thủy, gia chủ nên cẩn thận xem bản mệnh của mình để đảm bảo có được một giấc ngủ ngon và chất lượng cho gia đình.

  3.Các nguyên tắc kê giường đúng cách

  3.1 Giường ngủ phải đặt lệch với hướng cửa phòng và cửa sổ

  Để có một phòng ngủ có thiết kế hợp phong thủy thì gia chủ không nên kê giường ở vị trí đối diện cửa ra vào hay cửa sổ. Việc tránh đặt giường ngủ ở cửa ra vào là để đảm bảo sự riêng tư của gia chủ và giúp căn phòng trở nên rộng rãi, tiện cho việc di chuyển.

  Ngoài ra, cũng nên tránh đặt giường đối diện cửa sổ vì ánh sáng từ cửa hắt vào có thể khiến giấc ngủ của gia chủ không tròn giấc. Nếu bị hạn chế do diện tích phòng, gia chủ có thể mua màn cửa sổ để giảm bớt ánh nắng lại

  3.2 Phong thủy đầu giường

  Theo phong thủy, gia chủ không nên kê giường ở gần những vị trí gần với nhà vệ sinh, nhà bếp. Nhà vệ sinh là nơi thường được sử dụng và ẩn chứa nhiều vi khuẩn tiềm tàng cùng mùi khó chịu. Còn nhà bếp lại là nơi các thành viên trong gia đình nấu ăn nên dễ có mùi đồ ăn tỏa ra. Bên cạnh đó, việc thường dùng lửa trong nhà bếp cũng làm tính Hỏa nơi đây tăng cao khiến gia chủ dễ bị nóng. Vì vậy, nếu kê giường gần những chỗ đó, gia chủ có thể sẽ bị nhức đầu và ngủ không ngon.

  3.3 Kê giường ngủ tiếp cận được hai bên

  Để tạo được sự thoải mái cho gia chủ khi di chuyển thì giường ngủ nên được đặt cách tường một khoảng. Việc này có thể giúp gia chủ tiếp cận được hai bên giường và khiến căn phòng trở nên cân đối, thoáng mát hơn. Ngoài ra, gia chủ có thể tô điểm thêm một chiếc tủ đầu nhỏ cạnh giường nếu thấy trống trải.

  3.4 Không kê giường ngủ hướng về phía gương soi

  Một điều quan trọng trong phong thủy khi xem hướng giường ngủ và kê giường đó là gia chủ nên hạn chế đặt giường hướng về phía gương soi. Theo quan niệm xưa, gương là nơi có thể bắt giữ linh hồn của con người lúc ngủ. Vì vậy, việc kê giường đối diện gương soi được coi là điềm chẳng lành. Và nếu gia chủ thức giấc và nhìn thấy mình trong gương cũng dễ gây giật mình, hoảng sợ

  2.5 Không nên kê giường có dầm trụ chắn ngang trên giường hoặc dưới đèn chùm

  Để tạo cảm giác thoải mái và an toàn khi ngủ, gia chủ cũng nên kiêng kỵ việc kê giường dưới đèn chùm hay dùng phần dầm trụ cắt ngang qua giường. Những điều này có thể mang đến cho gia chủ cảm giác áp lực, bị đè nén và khiến tinh thần không ổn định dẫn đến mất ngủ.

  4. Màu sắc phong thủy

  Bên cạnh hướng giường ngủ và những lưu ý khi kê giường, gia chủ cũng có thể sử dụng những đồ nội thất trang trí mang màu sắc phong thủy để tăng thêm phần may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp của bản thân. Ngoài ra, để tăng thêm sự sống động cho phòng ngủ của mình, gia chủ cũng có thể dùng những bộ ga giường với màu sắc phong thủy.

  Và để có một giấc ngủ ngon, chất lượng, việc lựa chọn giường ngủ phù hợp cũng rất quan trọng. Vì thế, ngoại trừ phong thủy thì gia chủ cũng nên đầu tư cho bản thân một chiếc giường chất lượng.

  Hy vọng qua bài viết này, Vua Nệm có thể giúp người đọc hiểu thêm về cách kê giường cũng như hướng giường ngủ đúng phong thủy để mang tới nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của người đọc.

  Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm Nệm & Chăn Ga Gối chính hãng, vui lòng đừng ngần ngại liên hệ: Hotline mua hàng: 1800 2092 (Miễn phí cước).

  Hoặc trực tiếp đến một trong các cửa hàng thuộc hệ thống cửa hàng Vua Nệm trên toàn quốc: https://vuanem.com/stores để được trải nghiệm thực tế trước quyết định mua hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Đặt Bể Phốt Ở Đâu Trong Nhà Là Hợp Phong Thủy Nhất
 • Phong Thủy Phòng Ngủ: Bí Quyết Chọn Hướng Cửa, Màu Sắc, Nội Thất Phòng Ngủ
 • Phong Thủy Sắp Đặt Phòng Ngủ Để Giữ Lửa Quan Hệ Vợ Chồng
 • Hướng Đặt Tượng Cá Chép Phong Thủy Trợ Thủ Cho Công Việc, Học Hành
 • Bật Mí Cách Đặt Tượng Cá Chép Phong Thủy Giúp Tiền Tài Rộng Mở
 • Chọn Kiểu Giường Và Màu Sắc Giường Ngủ Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Lời Khuyên Sắp Xếp Giường Ngủ Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Hướng Giường Ngủ Tuổi Mậu Ngọ
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Kỷ Mùi
 • 10 Vị Trí Giường Ngủ Không Hợp Phong Thủy
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Đối Với Đầu Giường Ngủ
 • – Hình dạng, kiểu giường ngủ: Mệnh Kim ứng với hình tròn, hình bán nguyệt, hình cung, vậy bạn chọn mẫu giường có đầu giường có hình vuông hoặc hình tròn sẽ rất hợp với mệnh của bạn.

  – Màu: Mệnh Kim hợp với tông màu sáng và những sắc ánh kim. Ngoài ra, nên kết hợp với tông màu nâu và vàng đậm, là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người mệnh Kim.

  – Hướng: theo ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

  Chọn Kiểu Giường Và Màu Sắc Giường Ngủ Theo Phong Thủy

  Giường ngủ hợp với mệnh Mộc:

  – Hình dạng, kiểu giường ngủ: Mệnh Mộc ứng với hình chữ nhật, vậy bạn chọn giường ngủ có đầu giường là hình chữ nhật hoặc hình sóng nước.

  – Màu: Màu giường ngủ cho người mệnh Mộc nên sử dụng là màu xanh. Ngoài ra, nên kết hợp với màu đen, là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người mệnh Mộc.

  – Hướng: theo ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Thủy, tức là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

  Chọn Kiểu Giường Và Màu Sắc Giường Ngủ Theo Phong Thủy

  Giường ngủ hợp với mệnh Thủy:

  – Hình dạng, kiểu giường ngủ: Mệnh Thủy ứng với hình sóng nước, do đó bạn chọn giường ngủ có đầu giường hình tròn, hoặc hình sóng nước.

  – Màu: Màu sắc giường ngủ cho người mệnh Thủy nên sử dụng là màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim nên rất tốt cho người mệnh Thủy.

  – Hướng: theo ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc.

  Chọn Kiểu Giường Và Màu Sắc Giường Ngủ Theo Phong Thủy

  Giường ngủ hợp với người mệnh Hỏa:

  – Hình dáng, kiểu giường ngủ: Mệnh Hỏa ứng với hình nhọn, hình quả trám. Do vậy bạn chọn giường ngủ có đầu giường có hình chữ nhật, hình nhọn, hình quả trám.

  – Màu: Nên dùng là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra, nên kết hợp với gam màu xanh là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người mệnh Hỏa.

  – Hướng: Theo ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa, do đó khi đặt giường ngủ, nên chọn hướng giường thuộc hành Mộc, tức là các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

  Chọn Kiểu Giường Và Màu Sắc Giường Ngủ Theo Phong Thủy

  Giường ngủ hợp với người mệnh Thổ:

  – Hình dáng, kiểu giường ngủ: Mệnh Thổ ứng với hình vuông, bạn chọn giường ngủ có đầu giường có hình vuông, hình nhọn, hình quả trám.

  – Màu: Nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, nên kết hợp với màu hồng, màu đỏ (màu đại diện cho hành Hỏa), rất tốt cho người mệnh Thổ; tránh dùng màu xanh.

  – Hướng: Theo ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Hỏa, tức là các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

  Chọn Kiểu Giường Và Màu Sắc Giường Ngủ Theo Phong Thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Tân Sửu
 • Bật Mí Hướng Giường Ngủ Tuổi Đinh Sửu Chuẩn Phong Thủy Mang Lại Vượng Khí
 • Chọn Hướng Giường Ngủ Tuổi Quý Dậu 1993 Hưng Gia Vượng Nghiệp
 • Xem Hướng Kê Giường Hợp Người Tuổi Quý Dậu 1993
 • Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Quý Mùi 2003 Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Phòng Ngủ: Kê Giường Ngủ Hướng Nào Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Phong Thủy Bố Trí Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Khoa Học Phong Thủy Bố Trí Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Bạn Có Những Giấc Ngủ Ngon
 • 33 Mẹo Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Bạn Cải Thiện Một Giấc Ngủ Ngon
 • Nói về vấn đề chọn hướng kê giường thì có nhiều quan điểm khác nhau, trong đó có hai quan điểm chính là kê giường ngủ theo tuổi và đặt giường ngủ theo hướng từ trường trái đất.

  Chọn hướng giường theo tuổi

  Theo phong thủy, việc chọn kê giường hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ đem lại thịnh vượng, sức khỏe và công danh, tài lộc. Bản mệnh của mỗi người được xác định bằng cung mệnh.

  Theo đó, tuổi (năm sinh) của mỗi người gắn với một quẻ trong Bát quái gọi là mệnh quẻ hay mệnh quái chủ. Có 8 mệnh quẻ theo Bát quái là Càn (Kiền), Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn, cũng gọi là cung mệnh. Các mệnh quẻ này lại tương ứng với Ngũ hành như sau: Càn và Đoài thuộc hành Kim, Khôn và Cấn hành Thổ, Ly hành Hỏa, Khảm hành Thủy, Chấn và Tốn hành Mộc.

  Tám mệnh quẻ này lại chia làm hai nhóm là Đông tứ mệnh (gồm quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn có ngũ hành là Mộc, Thủy, Hỏa) và Tây tứ mệnh (gồm quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài có ngũ hành là Kim và Thổ).

  Những người thuộc mệnh Kim và Thổ hợp với việc kê giường theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những người thuộc mệnh, Mộc, Thủy, Hỏa hợp với việc kê giường theo các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Hướng giường ở đây được tính là phía đầu giường. nếu là giường ngủ của hai vợ chồng thì hướng giường tính theo tuổi của người chồng.

  Như vậy, việc chọn hướng kê giường tiến hành như sau: Căn cứ vào năm sinh (tuổi), tính ra chủ nhân thuộc mệnh quẻ nào trong Bát quái. Sau đó xác định mệnh quẻ đó có ngũ hành gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Từ đó chọn hướng giường hợp tuổi theo mệnh cung như đã nói ở trên. Việc chọn hướng giường này cũng tương tự như chọn hướng nhà nên cũng áp dụng được theo các hướng thuộc Tây tứ trạch và Đông tứ trạch.

  Tính tuổi Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh

   Bảng tính ngũ hành theo từng tuổi cho người nam:

  1920, 1921, 1922, 1923, 1926, 1929, 1930, 1931, 1932, 1935, 1938, 1939, 1940, 1941, 1944, 1947, 1948,1949, 1950, 1953, 1956, 1957, 1958, 1959, 1962, 1965, 1966, 1967, 1968, 1971,

  1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1998, 2001, 2002, 2003, 2004, 2007, 2010, 2011, 2012, 2013, 2022, 2022, 2022, 2022, 2022, 2025, 2028, 2029, 2030, 2031.

  Đông tứ mệnh: Chấn, Khảm, Ly, Tốn.

  1918, 1919, 1924, 1925, 1927, 1928, 1933, 1934, 1936, 1937, 1942, 1943, 1945, 1946, 1951, 1952, 1954, 1955, 1960, 1961, 1963, 1964, 1969, 1970, 1972, 1973, 1978, 1979, 1981, 1982, 1987, 1988, 1990, 1991, 1996, 1997, 1999, 2000, 2005, 2006, 2008, 2009, 2014, 2022, 2022, 2022, 2023, 2024, 2026, 2027.

   Bảng tính ngũ hành theo từng tuổi cho người nữ:

  1918, 1919, 1920, 1921, 1924, 1927, 1928, 1929, 1930, 1933, 1936, 1937, 1938, 1939, 1942, 1945, 1946, 1947, 1948, 1951, 1954, 1955, 1956, 1957, 1960, 1963, 1964, 1965, 1966, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1978, 1981, 1982, 1983, 1984, 1987, 1990, 1991, 1992, 1993, 1996, 1999, 2000, 2001, 2002, 2005, 2008, 2009, 2010, 2011, 2014, 2022, 2022, 2022, 2022, 2023, 2026, 2027, 2028, 2029,

  1922, 1923, 1925, 1926, 1931, 1932, 1934, 1935, 1940, 1941, 1943, 1944, 1949, 1950, 1952, 1953, 1958, 1959, 1961, 1962, 1967, 1968, 1970, 1971, 1976, 1977, 1979, 1980, 1985, 1986, 1988, 1989, 1994, 1995, 1997, 1998, 2003, 2004, 2006, 2007, 2012, 2013, 2022, 2022, 2022, 2022, 2024, 2025, 2030, 2031.

  Căn cứ vào năm sinh, bạn tra bảng trên để biết mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, từ đó tra tiếp thuộc nhóm ngũ hành nào, sau đó xem cột cuối cùng sẽ biết được những hướng tốt cho tuổi của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ việc kê giường sao cho đầu giường quay về một trong bốn hướng tốt đó là được.

  Kê giường theo hướng từ trường trái đất

  Ngoài cách tính trên, cũng có người chọn kê giường theo hướng từ trường trái đất. Từ trường trái đất được xác định theo trục mà trái đất tự xoay quanh nó, có hai cực gần trùng với cực địa lý là cực Bắc và cực Nam (trên thực tế nó lệch với trục này một góc 11 độ). Trên mặt đất nó trùng với hướng Bắc – Nam. Do đó, nếu kê giường theo hướng Bắc – Nam thân người nằm song song với hướng của từ trường nên nhận được nhiều năng lượng sẽ rất tốt. Trong trường hợp này, người ta cho rằng đầu quay về hướng Bắc là tốt nhất.

  Cùng với trục Bắc – Nam còn có một trục khác cũng có thể được lấy để xác định hướng kê giường tốt. Chúng ta đều biết, trái đất tự xoay quanh nó theo trục Bắc – Nam, đồng thời lại quay xung quanh mặt trời theo trục vuông góc với mặt phẳng quỹ đạo quay quanh mặt trời đó. Trục này nghiêng 23,5 độ so với trục tự xoay của trái đất, trên mặt đất gần trùng với hướng Đông Nam – Tây Bắc. Vì vậy, nếu đặt giường ngủ theo hướng này cũng nhận được nguồn năng lượng tốt.

  Do đó, vì lý do nào đó, bạn không thể kê giường theo hướng tốt hợp cung mệnh thì hoàn toàn có thể đặt giường theo hướng Bắc – Nam hoặc Đông Nam – Tây Bắc cũng đều nhận được nguồn năng lượng tốt. Còn nếu hướng tốt theo cung mệnh lại trùng với hướng từ trường này thì càng tốt, vì như thế nguồn năng lượng sẽ được nhân lên gấp đôi./.

  Bạn đang đọc bài viết Phong thủy phòng ngủ: Kê giường ngủ hướng nào tốt? tại chuyên mục Phong thủy ứng dụng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Không Nên Kê Giường Giữa Phòng?
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ 2022 Cho Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Xem Phong Thủy 2022 Cho Phòng Ngủ Hợp Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Giáp Thìn
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Giáp Dần 1974
 • Hướng Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Phong Thủy Kê Giường Ngủ Vợ Chồng Hạnh Phúc
 • Hướng Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Giáp Tý
 • Tuổi Giáp Tý Đặt Giường Theo Hướng Nào Cho Tốt
 • Hướng Giường Ngủ Tuổi Giáp Tý 1984 Như Thế Nào?
 • Đầu Giường Đặt Những Vật Này Gia Chủ Dễ Gặp Tai Ương, Sức Khỏe Suy Giảm, Tài Lộc Hoa Tán
 • Thiết kế nội thất phòng ngủ chuẩn theo 5 nguyên tắc vàng

  Thiết kế vị trí giường ngủ hợp phong thủy theo mệnh gia chủ

  Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Kê giường ngủ theo phong thủy chú ý đến bản mệnh để giúp bạn có được không gian sinh hoạt thoải mái, mang đến thịnh vượng cho căn nhà. Theo quan niệm Á đông thiết kế nhà ở hợp phong thủy thường dựa vào mệnh gia chủ.

  Trong ngũ hành có mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ tùy thuộc vào gia chủ thuộc mệnh nào sẽ có cách kê giường theo hướng phù hợp. Nếu gia chủ thuộc mệnh kim, thổ thì nên kê giường theo hướng đông bắc, tây bắc và tây, tây nam để mang lại điều may mắn, thuận lợi. Còn đối với những ai thuộc mệnh thủy, mộc hay hỏa thì nên đặt hướng giường là bắc, nam, đông hoặc đông nam bởi chúng rất hợp với phong thủy.

  Thiết kế giường ngủ theo mệnh gia chủ không quá khó, ngoài vị trí các hướng thì bạn cần chú ý đến màu sắc trong căn phòng ngủ sao cho hợp với từng mệnh để tạo sự hài hòa, giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày.

  Kê giường ngủ tránh khu vực cửa chính

  Nên đặt giường sát tường song song với tủ quần áo tạo cảm giác vững chãi và an toàn. Để đảm bảo cho sức khỏe, giấc ngủ được tốt bạn cũng không nên đặt giường gần phía cửa sổ bởi thời tiết sẽ gây nhiều ảnh hưởng. Chú ý đến hướng đặt phòng ngủ rất quan trọng bởi chúng giúp mang đến không gian thoải mái dễ chịu và an toàn hơn. Nếu căn phòng ngủ nhà bạn có diện tích bé, không thể thay đổi vị trí bạn có thể đổi hướng đầu giường hoặc là dùng những chiếc rèm để che lại.

  Kê giường ngủ tránh xa khu vực nhà vệ sinh

  Thiết kế phòng ngủ bạn cũng nên chú ý đến những điều kiêng kỵ không nên đặt giường ngủ sát với khu vực nhà vệ sinh bởi chúng gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, làm bạn cảm giác mệt mỏi. Không khí từ nhà vệ sinh không trong lành, chính vì thế khi đặt giường ngủ cạnh thời gian dài sẽ khiến bạn cảm giác khó chịu, không ngủ sâu giấc và ảnh hưởng rất lớn đến phổi.

  Khi kê giường ngủ hợp phong thủy bạn nên chú ý không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bởi gương thường khiến bạn giật mình giữa đêm sẽ không ngủ ngon và sâu giấc. Ngoài ra, khi lựa chọn giường ngủ cũng cần chú ý đến kích thước không nên kê giường ngủ quá to sẽ gây cảm giác bí bách cho căn phòng ngủ tạo cảm giác khó chịu, ức chế thần kinh.

  Một căn phòng ngủ hợp phong thủy luôn mang đến sự thoải mái cho gia chủ, đây là không gian nghỉ ngơi cũng như là nơi giúp bạn nạp thêm nguồn năng lượng mỗi ngày chính vì thế khi thiết kế nội thất phòng ngủ bạn nên chú ý đến cách bài trí chúng phù hợp, đặc biệt là chiếc giường ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Giường Ngủ Đúng Hướng Theo Phong Thủy
 • Bạn Biết Gì Về Đeo Nhẫn Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Việt: Bạn Biết Gì Về Đeo Nhẫn Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Về Đeo Nhẫn
 • Không Phải Ai Cũng Biết Cách Đeo Nhẫn Hợp Phong Thủy Đem Lại Vận May
 • Phong Thủy Giường Ngủ Cho Trẻ Em

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cấm Kỵ Phong Thủy Giường Ngủ Cho Trẻ Mà Cha Mẹ Phải Biết
 • Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Hỏa Chuẩn Phong Thủy
 • Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Hỏa Mang Đến May Mắn, Tài Lộc
 • Tư Vấn Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Tuổi Đinh Mão 1987
 • Hướng Dẫn Cách Kê Và Đặt Hướng Giường Ngủ Hợp Phong Thuỷ Cho Tuổi Canh Thân
 • Chọn một vị trí tốt cho phòng ngủ của bé.

  Lý tưởng nhất là phòng của một đứa trẻ nên được ở giữa, hay phần trước của ngôi nhà, để tạo ra cảm giác là điểm trọng tâm, được yêu thương chăm sóc, an toàn. Không nên chọn nhà để xe, nhà kho, hay một không gian trống bên dưới làm phòng ngủ cho bé. Phòng ngủ cũng không nên đặt nơi có tiếng ồn quá mức, giữ cho em bé có được giấc ngủ sâu, không chọn phòng gần một phòng khách nơi có TV hoặc gần một con đường ồn ào.

  Trẻ sơ sinh không nên ở trong những căn phòng mới xây, vì khi mới sinh, các chức năng trong cơ thể trẻ vẫn còn rất non nớt, lại gần như luôn trong tình trạng ngủ, vì thế nhà mới xây thiếu năng lượng và hơi ấm rất không tốt cho sự phát triển bình thường của trẻ.

  Giường không đặt dưới một cửa sổ hoặc trực diện với cánh cửa phòng.

  Không đặt giường dưới một bức tường nghiêng hoặc trần nghiêng.

  Tránh đặt giường ngủ em bé vào một bức tường được chia sẻ với một phòng tắm, nhà vệ sinh, kho lưu trữ, hoặc loại phòng tiện ích khác.

  Đầu giường đặt về phía bắc, đại diện cho sự tĩnh lặng. Phía Tây Nam và Đông Bắc là sự lựa chọn thứ hai có thể chấp nhận.

  Giữ cho không gian dưới giường cũi trống. Làm sạch triệt để toàn bộ căn phòng, bao gồm các bức tường, ván chân tường, cửa sổ và tầng với chất tẩy rửa tự nhiên. Sửa chữa lỗ tường, vết nứt, cửa sổ kêu cót két, sơn bong tróc.

  Không bao giờ sử dụng bên dưới giường ngủ như là một nơi để lưu trữ như này tạo ra năng lượng bị mắc kẹt và làm gián đoạn giấc ngủ.

  Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng

  Trẻ em được hưởng lợi từ màu sắc tươi sáng trong khu vực vui chơi, nhưng nếu chúng được sử dụng trong phòng ngủ của một em bé, trẻ sơ sinh có thể được kích thích hơn đến mức họ không nghỉ ngơi tốt. Bởi vì giấc ngủ sâu trong trẻ sơ sinh là cần thiết cho sự phát triển lành mạnh, hãy chắc chắn bảo đảm sự yên tĩnh, chọn màu sắc dịu nhẹ.

  Chọn một màu mềm mại của màu xanh lá cây, xanh dương, hồng, cam hoặc màu be cho các bức tường. Không chọn màu đỏ, vàng, xám, hoặc màu đen.

  Chúng ta nên làm cho căn phòng ít “rối mắt” về thiết kế và hình vẽ trên các bức tường, cố gắng sử dụng màu sắc nhẹ nhàng. Khi bạn thực hiện điều này, bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện thực sự trong từng hành vi và giấc ngủ của bé.

  Tuy nhiên, trẻ lớn có thể được hưởng lợi từ màu sắc mạnh mẽ. Màu sắc trong phòng nên được tư vấn cụ thể của một chuyên gia phong thủy cho phù hợp với sự phát triển cá nhân của trẻ, để kích thích tổng thể và tính sáng tạo cho trẻ, phòng ngủ nên có một số đại diện của các màu sắc nguyên tố chính của Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ và kim loại, sẽ mang lại lợi ích cụ thể cho trẻ.

  Sử dụng màu sắc kết hợp với hướng la bàn của phòng ngủ cho Bé nhưng màu sắc dịu nhẹ hơn. Ví dụ, nếu căn phòng của bé là ở phía Đông ánh sáng sử dụng màu xanh lá cây (gỗ) với ánh sáng màu xanh (nước) là yếu tố chính được nuôi dưỡng bởi các yếu tố hỗ trợ.

  Khăn trải giường nên sử dụng màu nhẹ nhàng. Màu đỏ là không tốt. Màu xanh mềm mại được khuyến khích. Rèm cửa màu trắng là tốt nhất.

  Hãy thử các loại tinh dầu nhẹ nhàng, chẳng hạn như hoa cúc, hoa hồng, vani và hoa oải hương để thông khí tốt.

  Tạo ra dòng chảy lưu thông trong phòng

  Phòng quá bẩn và lộn xộn sẽ trở nên trì trệ năng lượng và điều này là không có lợi cho sự phát triển của đứa trẻ. Để tạo ra năng lượng tốt, nhưng mềm mại và chuyển động, treo một chiếc loa nhỏ gần cửa sổ, mở nhạc du dương để nó di chuyển nhẹ nhàng trong gió đi khắp phòng. Tránh đặt em bé dưới quạt trần, gió quạt sẽ làm phát tán, gián đoạn năng lượng trong cơ thể của bé.

  Đặt muối biển trong chén nhỏ vào tất cả các góc trong căn phòng, trong ba ngày, để làm sạch phòng. Giữ cho phòng sạch sẽ và gọn gàng. Không chồng chất các vật dụng trên sàn nhà! Điều này làm cho dòng chảy năng lượng sinh khí bị đình trệ và thất thoát, làm cho bé không ngủ ngon.

  Hạn chế số lượng đồ chơi và sách trong phòng. Phong thủy giường ngủ thực hành là một cái cũ bỏ đi và đón nhận cái gì đó mới có thể vào, làm cho cuộc sống của bé tốt đẹp hơn. Thu dọn những thứ không còn sử dụng, quần áo cũ của trẻ, …

  Điều chỉnh các vật nhọn

  Nếu có một góc nhọn do cây cột hay điểm nào trong nhà chỉ vào đầu hoặc cơ thể của bé. Di chuyển chúng đi nơi khác hoặc một phần ra khỏi căn phòng, sao cho chúng không chỉ thẳng vào hướng của giường ngủ của bé, hoặc góc cạnh cứng từ tủ, cố gắng làm mềm nó với một cây nho tơ tằm hoặc dải băng màu đỏ.

  Chọn họa tiết thiết kế cẩn thận

  Đồ trang trí cũng có thể giúp sự chuyển động của năng lượng sinh khí, thiết kế tự nhiên là tuyệt vời và thúc đẩy tăng trưởng. Thiết kế động vật cũng cần được chọn lựa cẩn thận. Động vật hung dữ hay hung hăng, ngay cả khi chúng được thiết kế cho phòng của bé, cũng không nên chọn. Một trong số này được tìm thấy trong các thiết kế rừng cây bao gồm hình vẽ sư tử, hổ, gấu và các loài bò sát…

  Tránh sử dụng gương trong phòng ngủ! Nó là năng lượng dương (hoạt động) và có thể làm cho bé khó ngủ vào ban đêm. Thay vào đó, treo một bức tranh gia đình hạnh phúc hoặc một cái búng vật nuôi yêu thích của bé trên tường sẽ tạo cảm xúc tích cực và một cảm giác hạnh phúc và an toàn cho bé của bạn.

  Bé yêu của bạn sẽ sớm được khám phá thế giới bằng cách đánh thức tất cả các giác quan của mình, như vậy là cha mẹ, bạn có thể sử dụng phong thủy giường ngủ để tạo ra một môi trường an toàn, lành mạnh và bổ dưỡng, thúc đẩy sự phát triển tự nhiên của trẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Lưu Ý Trong Phong Thủy Giường Ngủ Cho Trẻ Mà Cha Mẹ Không Thể Bỏ Qua
 • Bật Mí Hướng Giường Ngủ Cho Tuổi Quý Sửu Chuẩn Phong Thủy
 • Cách Xem Hướng Giường Ngủ Cho Tuổi Quý Sửu 1973 Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Bật Mí Những Bí Quyết Phong Thủy Phong Ngủ Cho Người Độc Thân Nhanh Chóng Thoát Fa
 • Phong Thủy Cho Người Độc Thân Nhanh Có Người Yêu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100