Phong Thủy Với Gương Soi Pdf

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngay Cách Hóa Giải Gương Bát Quái Nhà Đối Diện Chiếu Vào Nhà
 • Cách Đặt Và Sử Dụng Gương (Kiếng) Hợp Phong Thủy
 • Những Bí Ẩn Kỳ Lạ Xung Quanh Chiếc Gương Soi
 • Phong Thủy Cho Góc Học Tập Của Trẻ
 • Mẹo Bố Trí Góc Học Tập Của Con Theo Phong Thủy
 • Ngày đăng: 19/06/2014, 20:20

  Phong thủy với gương soi Xem kết quả: / 1 Bình thường Tuyệt vời B? phi?u Gương được mệnh danh là “thuốc aspirin” vì chúng có tác dụng tốt trong rất nhiều trường hợp. Về nguyên tắc, gương được dùng phản chiếu những hình ảnh, đem lại cảm giác dễ chịu, chẳng hạn như một góc vườn để đưa năng lượng vào nhà. Gương soi hữu dụng trong những không gian chật hẹp vì dường như chúng làm cho những nơi này trở nên rộng gấp đôi. Khi một phần nhà bị hụt hay nói cách khác, căn nhà có hình dáng không bình thường, gương có thể là giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt làm cho căn nhà trở lại hình dáng bình thường. Để gương ở các góc tối hay khúc quẹo sẽ giúp khí luân chuyển ở khu vực dễ ùn tắc này. Trong hành lang dài, khí di chuyển quá gấp, gương là một cách để làm khí chuyển động chậm lại. Treo một vài tấm gương theo hình chữ chi sẽ có tác dụng phản chiếu các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện. Gương lồi được dùng để làm lệch hướng dòng khí lưu chuyển nhanh hoặc hóa giải các ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài chiếu vào nhà, ví dụ góc nhà cao tầng, trụ điện tín và các cây xanh sừng sững trước mặt tiền. Nó còn hóa giải những tác động ngoài ý muốn xảy ra bên trong nhà. Nhưng do gương lồi làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo nó ở nơi nào gương không phản chiếu người ta. Các vật có tính năng phản chiếu khác có thể dùng tương tự như gương, ví dụ như khung cửa được đánh bóng loáng, ấm nước kim loại, một cái chén thủy tinh… Để gương phát huy được tác dụng trong không gian nội thất, nên đặt gương trong một khung, luôn giữ giương sạch sẽ, lưu ý thay các gương bị nứt, và vỡ. Tuy nhiên, nên tránh một số trường hợp như gương đặt đối diện nhau biểu thị sự bồn chồn, bất an. Không nên ghép nối các gương lại với nhau và đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Cũng nên cẩn thận với gương đối diện cửa ra vào và trực diện với cửa sổ . Phong thủy với gương soi Xem kết quả: / 1 Bình thường Tuyệt vời B? phi?u Gương được mệnh danh là “thuốc aspirin” trong thuật Phong thủy vì chúng có tác dụng tốt. trường hợp như gương đặt đối diện nhau biểu thị sự bồn chồn, bất an. Không nên ghép nối các gương lại với nhau và đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Cũng nên cẩn thận với gương đối diện. nước kim loại, một cái chén thủy tinh… Để gương phát huy được tác dụng trong không gian nội thất, nên đặt gương trong một khung, luôn giữ giương sạch sẽ, lưu ý thay các gương bị nứt, và vỡ. Tuy

  --- Bài cũ hơn ---

 • “đọc Vị” Phong Thủy Khuôn Mặt Bạn
 • Cách Lắp Đặt Gương Trong Nhà Cho Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Khi Lắp Đặt Gương Nhà Tắm
 • Phong Thủy Khi Lắp Đặt Gương Nhà Tắm Không Phải Ai Cũng Biết
 • Một Số Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Treo Gương Toilet
 • Những Chiếc Gương Soi Trong Khoa Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Quý Hợi
 • Màu Sơn Nhà Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Quý Hợi 1983
 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Quý Hợi
 • Phong Thủy Phòng Làm Việc Cho Nam Nữ Tuổi Quý Hợi 1983 Hay Nhất.
 • Xem Phong Thủy Văn Phòng Cho Nữ Tuổi Quý Hợi 1983
 • Những Chiếc Gương Soi Trong Khoa Phong Thủy

  Tác giả: Quảng Đức

  Hoàng Công Sư Tổ dạy phép Dương Trạch trong Thiên Tinh Tâm Pháp có nhắc:

  “Một Âm, một Dương gọi là Đạo.

  Một Động, một Tĩnh gọi là Khí.

  Một Đến, một Đi gọi là Vận”.

  Rõ ràng người chỉ mới nói về Khí chứ chưa nói về Hình. Mà Hình và Khí thì hoàn toàn khác biệt như Âm khác với Dương, như Tĩnh khác với Động. Lưu Đơn Tố trong Kim Hàm Thư giải thích: Âm là Cường, Dương là Nhược. Nhược gần Cường mà sinh thành vạn vật. Dương tính nhu nhuyễn, Âm tính cường kình. Cường Kình mà gần Tế Nhược thì sẽ hóa thành sinh khí.

  Lưu Giang Đông trong Thiên Bảo Kinh ghi rõ: Mạch Cường thì thế đến hoàn toàn Âm, trông như mũi kiếm, sống kiếm, hình dáng và khí thế cực kỳ cương mãnh, hiễn lộ rõ ràng không chút ẩn giấu, thế đến không hề có ý tiếp thụ, như vậy tức ngụ ý kẻ tiểu nhân, cũng gọi là cường. Mạch Nhược thì thế đến hoàn toàn Dương, mềm mỏng, tựa hồ không kham nổi, tính thế ẩn dấu chứ không lộ liễu, khí thế có ý tiếp thụ chứ không cương mãnh, như vậy là ngụ ý bậc quân tử, cũng gọi là nhược.

  Tạ Giác Trai trong Đảo Trượng Thi viết: Hai chữ Âm Dương rất khó làm rõ. Mấy ai hay biết cái Tinh của tạo hóa. Âm nhũ giống như Dương vật của Nam. Dương oa giống như sản môn của người Nữ. Nếu hỏi ta trong địa huyệt, cái gì Cường hơn thì Cường chính là Âm, mạch tượng cương mãnh. Cường và Âm vốn sẳn một lý, sai một phân sẽ dẫn đến nguy hiểm.

  Khoa Phong thủy chính là thuật xem tướng đất để chọn lành tránh dữ. Mà xem tướng thì buộc phải coi trọng về Hình Dáng bên ngoài. Cứ như lời dạy của các Tổ Sư Phong Thủy nêu trên, thì hể thấy Hình dạng mà đồ sộ, cương cường, sắc nhọn, lồi, cao thì y rằng là Âm Khí, ngụ ý tiểu nhân. Hể thấy Hình dạng mà lõm, thấp, bằng phẳng, nhu mì thì chắc chắn phải là Khí Dương, ngụ ý là bậc quân tử. Mới thoạt nhìn thì có vẽ như ngược ngạo, nhưng cứ quan sát thực tế thì rõ. Càng về phương Bắc càng lạnh, Âm khí càng nhiều thì núi non càng cao, càng cương cường bạo liệt. Càng về phương Nam, càng ấm nóng, Dương khí cùng khắp thì đất đai bằng phẳng nhu mì. Hay cứ thử quan sát hình dạng của nước thì thấy: Nước lạnh dưới Âm độ thì sẽ vón đông cục, đặc cứng. Tại Dương độ nóng ấm, Nước sẽ ở dạng lỏng chảy, nhu nhuyễn. Vậy thì, cho dù Phong Thủy là một hiện tượng văn hóa, quan niệm của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc có thể mỗi nơi một khác. Thế nhưng, Âm Dương Hình Khí nhất định phải đồng nhất: Dương là ánh sáng, Âm là bóng tối. Hình của Dương thì lõm thấp, nhu mì, ngụ ý bậc quân tử. Những hình thể cao, nhọn, trông như mũi kiếm, khí thế cực kỳ cương mãnh ấy chính là Âm Khí, ngụ ý tiểu nhân.

  Những gì nhọn, lồi, thoạt trông như mũi hoặc sống kiếm, khí thế cương mãnh mà đâm vào, thì chắc trăm phần là đã gặp phải đồ tiểu nhân. Vì vậy, những đòn dông của nhà hàng xóm nhọn hoắc đang chĩa thẳng, hoặc những Con Đường đâm vào nhà nào, thì y như rằng ngôi nhà ấy đang bị Khí Âm xung phạm. Xung phạm mà không hóa giải, lâu ngày người trong nhà sẽ gặp nhiều tai họa, hay hoặc bệnh tật triền miên. Hầu hết các sách Phong Thủy xuất bản gần đây, cho dù vẫn còn lẫn lộn giữa Hình và Khí, nhưng các tác giả lại đều có cùng một cách xử lý gọi là để hóa giải, là đề nghị treo một tấm gương ở gốc độ nào có khả năng phản chiếu lại đòn dông, hay con đường đâm thẳng, nhằm để xung tán và phản đẩy khí Âm trở lại. Gương này được gọi là Gương Phong Thủy.

  Theo Lý Thời Trân, nhà Y Dược học đời nhà Minh thì Gương ngày xưa gọi là Giám, là vật để soi. Xưa, Gương làm bằng Đồng, nhờ kỹ thuật đúc Đồng của người xưa đã đạt đến mức tuyệt kỷ. Kỹ thuật tráng Bạc trên mặt phẳng thủy tinh, bằng cách xử dụng Nitrat bạc tác dụng với Muối kép trong môi trường xúc tác của Amoniac thì phải chờ đến cuối Minh đầu Thanh mới rộ. Thời Kỳ đầu, theo sách vở để lại, các thầy Lang dùng Gương đồng là để trị bệnh tà ma, nhiễm khí. Những tấm Gương bằng đồng cổ xưa còn lưu lại, đều có khắc chạm những đường cong Phù chú ngoằn nghèo, có tác dụng để chữa bệnh hơn là dùng cho Thuật Phong Thủy. May ra những tấm gương đằng trước ngực áo giáp của các Tướng Sĩ đời xưa thì có thể gọi là Gương Phong Thủy. Gương này được gọi là Gương Hộ tâm – Tâm đây là Tim – Không rõ những áo giáp có gương Hộ Tâm, khả năng làm cho địch quân khiếp vía vỡ Tim, hay là làm cho người mặc vững Tim mà chiến đấu không thì chưa rõ, nhưng chắc chắn chung quanh các chiếc gương Hộ Tâm cũng có những đường ngoằn nghèo của các loại Hoa Văn Phù Chú. Những Hoa Văn Phù Chú này, hệt như đường vẽ thực tế của núi sông, chắc chắn phải có một công năng khí cảm nào đó.

  Hạt nhân của Khoa Phong Thủy là Khí. Căn bản của Khoa Phong Thủy là lấy sự hài hòa làm trọng. Âm đến thì dùng Dương mà hóa khí. Dương đến thì tìm Âm mà thành hình. Âm thì phải có Dương. Dương thì phải có Âm. Đủ Âm, đủ Dương thì vạn vật mới sinh thành, cho nên các nhà Phong Thủy rất coi trọng luật tham sinh kỵ khắc của tạo hóa. Đất đai, nhà cửa cũng như con người chỉ thích đi sinh chứ không thích đi khắc. Danh Y Hải Thượng Lản Ông để lại cho đời tập Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh cũng dạy nên Bổ chứ không nên Tả. Bổ Tim, Bổ Phổi, Bổ Thận…… kẹt lắm mới thấy thầy dạy Tả. Hình thức Tả nhanh gọn trong y khoa, là đưa ngay vào phòng mỗ mà cắt xén cái cụp, thì cũng y như khoa Phong Thủy dùng Gương để mà tán, là vì gương có tính phản quang, khả năng phân tán được những Khí xấu. Nhưng nếu Gương mà tán được Khí Xấu, thì xem chừng Gương cũng lại có khả năng phân tán được những Khí Tốt. Mặt khác, Gương chỉ có thể để tán, chứ Gương không đủ khả năng để hóa giãi. Căn bản của hóa giãi là dựa vào vòng tương sinh của Ngũ hành là Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy. Mức độ hóa giãi lại tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm tay nghề, nghĩa là phải cần Tinh lẫn Chuyên. Tán thì dễ mà Hóa Giãi thì khó. Cần phải cẩn trọng, phải phân tích được thua trước khi chọn giãi pháp dụng Gương. Là vì, dùng Gương thì cũng y hệt như dùng dao hai lưỡi vậy.

  Từ lâu, các chuyên gia trang trí nội thất đã biết là cần phải phối hợp với thuật Phong Thủy để sao cho kỷ thuật trang trí vừa đẹp mắt, vừa đem lại tốt lành cho gia chủ. Những năm gần đây, khoa Phong Thủy bỗng rộ lên tại các nước phương Tây. Một số nhà viết sách bén nhạy với thị trường, kịp thời tung sách dạy người trang trí nội thất theo quan niệm phong thủy. Lại cũng có một số tác giả viết sách dạy Phong Thủy theo quan niệm của kỹ thuật trang trí nội thất. Tác giả nào cũng có cố gắng hướng dẫn và giải thích rõ cho độc giả, cho nên sách nào cũng thừa hấp dẫn và có tính thuyết phục rất cao. Người đọc, chắc hẳn, rồi một ngày nào đó, sẽ dần dần đi vào mê cung, không còn phân biệt được sách nào là sách dạy Phong Thủy, sách nào là sách dạy người trang trí? Để giải thích tại sao người đời thường hay dùng Gương phản chiếu lại những cái đòn Dông, hay con đường đâm thẳng vào nhà, tất cả các tác giả đều cùng quan điểm là vì Gương có tính phản quang, khả năng đẩy ngược lại những Âm Khí đang hướng vào nhà, lâu ngày sẽ gây nên tai họa. Nhưng, cũng cùng tác giả lại lật ngược cho rằng nên dùng Gương để nhằm thu hút các hình ảnh bên ngoài tạo cảm giác chiều sâu, hoặc treo gương để tạo ảo giác về khoảng không gian mở rộng.

  Ðề: Những Chiếc Gương Soi Trong Khoa Phong Thủy-Tác giả: Quảng Đức

  Có tác giả lại giải thích nên treo gương chung quanh phòng khách để vừa làm cho phòng rộng thêm ra, và làm tăng gấp đôi bàn ghế bày biện trong phòng. Lại cũng có tác giả đề nghị dùng gương treo trên vách bên cạnh hay đằng sau quầy tính tiền để quầy tiền được tăng gấp đôi tại các cơ sở thương mãi. Khi bị Âm Khí đang chĩa thẳng vào thì dùng Gương mà tán ra, nhưng khi kề cạnh quầy tiền thì dùng gương để thu hút hình ảnh, làm tăng gấp đôi lợi nhuận. Loại Gương có thể tự điều chỉnh gặp Tiền thì Thu vào, gặp hiểm họa thì Tán ra thì đích thị phải là: Gương Thần. Hèn chi người đời xưa đã sớm biết dùng Gương để chữa bệnh tà ma quỷ yếm? May mà khoa học càng ngày càng phát triển, có thể giải thích được tại sao những mũi nhọn của đòn Dông lâu ngày gây ra hiểm họa, nhờ vào các khảo sát Làn Sóng Ánh Sáng hay hiện tượng Sóng Vi Ba trong Vũ Trụ. Vả lại, tính phản quang của Gương là tính Thật trăm phần trăm, những hình ảnh xuất hiện sau Gương chỉ là ảnh Ảo hay chỉ là ảnh Giả mà thôi.

  Tính phản quang của Gương là Thật. Ảnh xuất hiện trong gương là Giả. Bên thiệt, bên giả, đen trắng rõ ràng, phân biệt được đúng sai, để khi dùng Gương mục đích trang trí nội thất, để soi mặt hay dùng Gương cho Phong Thủy thì phải cẩn thận. Là vì, ngoài mặt giả của ảnh ảo, Gương còn mặt thật là phản chiếu và khả năng đưa rọi ánh Sáng. Dương là ánh sáng, Âm là bóng tối thì Gương phải đặt tại nơi Dương mới có thể đưa rọi ánh sáng sang được những chổ tối. Ngược lại nếu Gương được đặt ngay tại những nơi Âm hoặc những nơi tối tăm thì hoàn toàn vô ích. Trước khi đặt để Gương, cho dù để trang trí hay để soi rọi, thì trước tiên gia chủ phải biết trong nhà, chổ nào Dương, chổ nào thì Âm, chổ nào Tốt và chổ nào thì Xấu. Gương nhất định phải được đặt tại các chổ TỐT trong nhà, là vì Gương có khả năng phân tán cái Tốt rộng ra. Như vậy, treo gương ở phòng khách để làm rộng phòng khách thêm ra, là theo quan niệm của Trang Trí Nội Thất, chứ không phải của khoa Phong Thủy. Khoa Phong thủy chỉ đề nghị treo gương tại Phòng Khách nếu phòng khách đang tại vị trí Tốt trong nhà, nghĩa là đang tại Kiết Du Niên. Hay hoặc khoa Phong Thủy sẽ đề nghị đặt Gương sau quầy tính tiền, không phải để nhân đôi quầy tính tiền, mà vì chổ đặt quầy tính tiền thường đã được các nhà Phong Thủy cho đặt tại những Kiết Du Niên hay gọi là những chổ Tốt.

  Cách đơn giản nhất là dùng la bàn đặt tại tâm của căn phòng hay căn nhà đang ở để định hướng của Cửa phòng hay Cửa nhà. Nếu Cửa của phòng hay Cửa của nhà nằm trong 4 hướng: Chính Đông, Đông Nam, Chính Bắc và Chính Nam thì 4 khu vực này là 4 khu vực Tốt. Khoa Phong Thủy gọi là 4 kiết du niên tại Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Trái lại, nếu Cửa của phòng hay của nhà nằm trong 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc thì 4 khu vực này mới là 4 khu vực Tốt của căn phòng, hay của nhà. Khoa Phong Thủy gọi 4 Kiết du niên là tại Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Các nhà Phong Thủy đã căn cứ vào Hà Đồ và Lạc Thư của Dịch Lý, phối hợp với Ngũ Hành sinh khắc để giải thích: Phương Bắc hành Thủy. Phương Đông và Đông Nam hành Mộc, Phương Nam hành Hỏa. 4 phương này tương sinh là vì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa cho nên cùng là Kiết Du niên, nghĩa là 4 Khu vực này là 4 khu vực Tốt. Ngược lại, Phương Tây, Tây Bắc hành Kim và hai Phương Đông Bắc, Tây Nam hành Thổ. Ngũ hành thì Thổ sinh Kim, cho nên 4 phương Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc cùng Kiết Du niên hay gọi là 4 khu vực Tốt là vì vậy.

  Bây giờ mời quý vị đọc lại đoạn đầu để nhớ lại những lời của các tổ sư Phong Thủy dạy về Hình và Khí, về Dương và Âm, về Tiểu nhân và Quân Tử. Nhớ cách đơn giản nhất là dùng La Bàn để đo phương hướng. Trước hết, phải căn cứ từ hướng của Cửa phòng hay Cửa nhà mà định vị các kiết du niên, phân biệt Âm Dương, Hình Khí rồi mới dùng Gương phối hợp với mỹ quang của Khoa Trang Trí Nội Thất mà Tán hay để Soi, để Rọi. Nhưng, cách ngắn gọn và chính xác nhất là mời Quý vị tự phân tích, nhận xét lại hoàn cảnh và tình trạng kinh tế gia đình hiện nay:

  – Gia đình, vợ chồng đang hạnh phúc, tiền bạc đang vào, con cái học hành càng ngày càng tấn tới, sức khỏe cả nhà đều được Tốt, thì quý vị hãy an tâm: Các tấm Gương treo trong nhà đã đặt đúng tại các Kiết Du niên, nghĩa là đã đúng tại các nơi đầy tràn khí Dương hay là đang tại những vị trí tốt lành.

  – Ngược lại, gia đình mà vợ chồng xào xáo, con cái thích chơi hơn học, tiền bạc thâm thủng thiếu thốn, bệnh tật triền miên…… thì xem chừng quý vị đã đặt Gương ở những chổ trật lất, sai bét!

  Những tấm Gương biết là đã đặt tại những chổ Sai bét, trật lất, thì xin Quý vị hảy tìm chổ khác mà dời ngay tức thời. Các ngài trang trí nội thất có khả năng thuyết phục mấy cũng không nên vội nghe. Là vì, những tấm Gương mà cứ tiếp tục treo hay đặt tại những chổ Sai bét thì chắc chắn trong tương lai , sẽ còn làm cho quý vị te tua nhiều hơn nữa!

  Quảng Đức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Quầy Thu Ngân Hợp Phong Thủy Để Hút Tài Lộc
 • Những Nguyên Tắc Đặt Quầy Thu Ngân Hợp Phong Thủy Để Ngày Càng Ăn Nên Làm Ra
 • Cách Chọn Cây Phong Thủy Cho Quán Cà Phê, Nhà Hàng
 • Xem Tuổi Trước Khi Mở Quán Cà Phê
 • Tên Trần Quang Minh Nhật Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Phong Thủy Cho Gương Soi Trong Nhà Docx

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Gương Theo Phong Thủy Tránh Sát Khí Cho Ngôi Nhà
 • Cách Đặt Gương Trong Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Dùng Gương Cho Phòng Tắm
 • Một Số Lưu Ý Về Gương Soi Theo Phong Thủy
 • Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế Nào Mới Chuẩn Phong Thủy?
 • Ngày đăng: 18/03/2014, 20:20

  trong nhà Dùng gương chủ yếu để tán Khí, tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt, mà sự tốt – xấu trong nội thất (cũng như đặc tính của con người) vốn khó phân định rạch ròi. Gương bố trí dọc hành lang, ở tầm quan sát vừa đủ giúp mở rộng không gian và ít ảnh hưởng ảo giác đến nội thất Nói cách khác, dùng gương trong nhà tương tự như dùng dao hai lưỡi. Chủ yếu có hai luồng ý kiến trái ngược nhau về việc dùng gương. Nhóm thứ nhất cho rằng gương có khả năng phản lại các tác động xấu (xung sát) nên treo tại nơi giao tiếp nhiều hoặc treo gương bát quái trước cửa giúp chế ngự tác nhân xấu bên ngoài xâm nhập. Ý kiến khác lại khuyên nên dùng gương để nhằm thu hút các hình ảnh bên ngoài vào, tạo cảm giác tích tụ, làm tăng hình ảnh vật dụng, ví dụ như ở đằng sau quầy tính tiền của cửa hàng để… tiền bạc thu nhập được tăng lên (!?). Những giải thích như vậy chỉ mang tính trấn an về tâm lý, vì ngoài tính phản quang của gương để tạo góc nhìn rộng hơn, ánh sáng được bổ sung thêm, thực chất hình ảnh xuất hiện trong gương chỉ là ảnh ảo mà thôi. Nếu một tấm gương treo trong nội thất mà làm lệch lạc về thẩm mỹ, làm chói mắt khó chịu, ảnh hưởng đến giao tiếp thì chắc chắn nên xem xét lại. Ánh sáng là dương, gương muốn dẫn truyền ánh sáng tốt thì phải đặt tại nơi có dương quang (ánh sáng tự nhiên) mới có thể đưa rọi ánh sáng sang được những chỗ khuất tối (âm) được. Trước khi đặt để gương trong nhà, nên biết không gian vùng nào thuộc dương, chỗ nào là âm, khu vực giao tiếp, góc quan sát… để đặt gương tại các vị trí thuận lợi về tầm nhìn và ánh sáng. Nếu phòng có cây cột ngay giữa, hoặc nhiều góc cạnh, ánh sáng âm u thì phải quan tâm đến bố trí đồ nội thất ra sao, mở cửa lấy sáng thế nào, bổ sung đèn chiếu sáng và tính toán màu sắc các bề mặt, sau đó mới nghĩ đến một tấm gương treo đúng chỗ nhằm hoàn thiện, bổ sung thêm độ sáng và nhân rộng không gian. Chứ bản thân tấm gương không hề là một biện pháp phong thuỷ theo kiểu “đũa thần” trị bách bệnh, mà có lẽ chỉ nên gọi là… thuốc an thần thì đúng hơn! Khi gương phản chiếu đưa hình ảnh tươi đẹp bên ngoài vào, nó làm tăng hiệu quả cảm nhận thị giác, làm rộng không gian nhờ tầm nhìn được “vay mượn”. Nhưng khi bên ngoài là những cảnh xấu, chính tấm gương sẽ gây tác dụng ngược lại. Vì thế, cần kiểm tra xem tấm gương phản chiếu điều gì và vị trí cũng như kích thước của gương nên tính toán phù hợp. Tránh dùng những tấm gương cũ, bị hoen ố, méo hình và sứt mẻ. Tốt nhất gương nên có khung viền đẹp, hoàn thiện, đặt ở vị trí trang trọng và có những trang trí hỗ trợ sao cho nhìn vào biết ngay đó là… tấm gương, chứ không gây nên tạo ảo giác như thật thì lại rất dễ làm giật mình. Gương dùng trong phòng trẻ em hay người già sẽ có hại nhiều hơn là có lợi, vì sẽ tạo nên ảo giác gây tâm lý mất ổn định, và sự nghịch ngợm của trẻ có thể làm vỡ gương, mảnh sắc gây nguy hiểm. Gương còn phản xạ ánh sáng nhất là khi đặt gương tại giường ngủ dễ làm nhiễu loạn trường khí (chói mắt và gây giật mình nếu như khi mới ngủ dậy đang lơ mơ mà thấy bóng mình trong gương!). Do vậy, chỉ nên dùng gương tại các vị trí cần phải tạo sự giãn rộng không gian như hốc tường, mặt trong của tủ ly tách, lối vào tiền sảnh hoặc chỗ rẽ hành lang, chiếu nghỉ cầu thang khi lên xuống cần tránh luồng người đối diện, những góc rẽ hành lang mà ta không thể nhìn thấy phía bên kia. Cần tránh để gương đối diện giường ngủ mà nên đặt song song và phản chiếu cửa ra vào, hoặc nếu có soi vào giường thì chỉ nên soi thấy phần cuối giường, tránh soi vào đầu giường ngủ vì các lý do nêu trên. . Phong thủy cho gương soi trong nhà Dùng gương chủ yếu để tán Khí, tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương. khác, dùng gương trong nhà tương tự như dùng dao hai lưỡi. Chủ yếu có hai luồng ý kiến trái ngược nhau về việc dùng gương. Nhóm thứ nhất cho rằng gương có

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo 6 Kiểu Lông Mày Hợp Với Phong Thủy Khuôn Mặt
 • Cách Treo Gương Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất
 • Treo Gương Trong Nhà Bếp Có Phạm Cấm Kỵ Phong Thủy
 • Cách Đặt Gương Soi Trang Điểm Hợp Phong Thủy Và Tốt Cho Sức Khỏe
 • Cách Mua, Vị Trí Đặt Gương Phong Thủy Tránh Sát Khí Buộc Phải Biết
 • Một Số Lưu Ý Về Gương Soi Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế Nào Mới Chuẩn Phong Thủy?
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Treo Gương Trong Nhà
 • Treo Gương Bát Quái Thế Nào Là Đúng Theo Phong Thủy ?
 • Một Số Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Treo Gương Toilet
 • Phong Thủy Khi Lắp Đặt Gương Nhà Tắm Không Phải Ai Cũng Biết
 • Nếu như một phần ngôi nhà của bạn bị hụt hay có hình dáng bất thường, chiếc gương có thể là một giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt này. Nếu treo gương ở những khúc quẹo hay góc tối sẽ giúp khí luân chuyển ở các khu vực dễ ứ đọng này.

  Trong quan niệm trong phong thủy, gương là một vật dụng rất hữu hiệu, có tác dụng tốt trong rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên, muốn tận dụng được những lợi thế do vật dụng này mang lại, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau.

  ♠ Để có thể mang đến những điều may mắn cho ngôi nhà cũng như bản thân, hãy thử chọn một Vật Phẩm Phong Thủy bất kỳ tại Cửa Hàng Phong Thủy để làm tăng thêm vượng khí cho gia đình bạn.

  Trong những căn phòng chật hẹp, gương soi sẽ trở nên rất hữu dụng vì chúng giúp tạo cảm giác không gian như rộng gấp đôi.

  Nếu như một phần ngôi nhà của bạn bị hụt hay có hình dáng bất thường, chiếc gương có thể là một giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt này. Nếu treo gương ở những khúc quẹo hay góc tối sẽ giúp khí luân chuyển ở các khu vực dễ ứ đọng này.

  Trong một hành lang dài, dòng khí di chuyển quá gấp thì gương cũng là một giải pháp để làm dòng khí chuyển động chậm lại. Hoặc đặt một vài tấm gương theo hình chữ chi cũng có tác dụng phản chiếu lại các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện.

  Trong thuật phong thủy, gương lồi được dùng để làm lệch hướng dòng khí lưu chuyển quá nhanh hoặc giúp hóa giải những ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài chiếu vào nhà. Đơn cử như trường hợp có những góc nhà cao tầng, trụ điện tín hoặc các cây xanh sừng sững trước mặt tiền của ngôi nhà.

  Gương soi còn giúp hóa giải các tác động ngoài ý muốn xảy ra bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, do gương lồi thường làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo nó ở vị trí mà gương không phản chiếu người. Gia chủ có thể sử dụng những vật khác có tính năng phản chiếu tương tự như gương, đơn cử như khung cửa được đánh bóng loáng, một chiếc cái chén thủy tinh hay ấm nước kim loại…

  Nếu muốn gương phát huy được các tác dụng trong không gian nội thất, hãy đặt gương trong một chiếc khung, giữ gương sạch sẽ, thay ngay nếu gương bị nứt, vỡ.

  Lưu ý, không nên bố trí gương đối diện nhau để tránh việc mọi người sống trong nhà bị bồn chồn, bất an. Cần tránh ghép nối các gương lại với nhau, đặc biệt không được đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Ngoài ra cũng cần lưu ý trường hợp gương đối diện cửa ra vào và trực diện với cửa sổ.

  ♠Bạn là người yêu thích Vat Pham Phong Thuy hoặc Phong Thủy thì những hình ảnh Phong Thủy Vật Phẩm sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới về lĩnh vực thú vị này!

  Tỳ Hưu Phong Thủy Thiềm Thừ Phong Thủy Đá Quý Phong Thủy Trang Sức Phong Thủy

  Truy cập để xem nhiều hơn tại Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG

  Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Dùng Gương Cho Phòng Tắm
 • Cách Đặt Gương Trong Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy
 • Bố Trí Gương Theo Phong Thủy Tránh Sát Khí Cho Ngôi Nhà
 • Phong Thủy Cho Gương Soi Trong Nhà Docx
 • Hướng Dẫn Cách Tạo 6 Kiểu Lông Mày Hợp Với Phong Thủy Khuôn Mặt
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Gương Soi Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Treo Gương Trong Phòng Khách Hay Không?
 • Diện Tích Phòng Khách Nhà Ống Tiêu Chuẩn Bao Nhiêu Là Hợp Lý?
 • Tư Vấn: Diện Tích Tiêu Chuẩn Các Phòng Trong Nhà Bao Nhiêu?
 • Yếu Tố Phong Thủy Tốt Trong Kinh Doanh Khách Sạn Bạn Cần Biết Blog
 • 7+ Lưu Ý Quan Trọng Khi Ứng Dụng Phong Thủy Trong Khách Sạn
 • Có thể nói gương đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay. Ngoài tác dụng chính là phản chiếu, giúp tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống thì gương còn có vai trò quan trọng về thẩm mỹ.

  Tuy nhiên cách treo gương soi trong nhà cũng cần đúng cách bởi vì nó ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chính gia chủ. Ngược lại, sẽ gây ra không ít phiền toái nếu như chúng ta đặt gương sai cách.

  Trong bài viết này, chuyển nhà trọn gói Thành Hưng xin chia sẻ với các bạn Các vị trí đặt gương treo để mang lại hiệu ứng tích cực, giúp nhân đôi tài lộc, đường công danh tốt đẹp và gia đình đầm ấm.

  I. Treo gương theo phong thủy.

  1. Treo gương tại phòng khách.

  Theo khoa học, nếu như treo gương ở phòng khách thì sẽ giúp cho không gian phòng thêm phần rộng rãi hơn. Đây cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho phòng khách nhà bạn và tạo hiệu quả cao về mặt thị giác.

  Về mặt phong thủy, cách đặt gương trong nhà theo phong thủy ở phòng khách sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực đi vào nhà. Do đó, vị trí thích hợp treo gương tại không gian phòng khách chính là đối diện bàn ghế phòng khách. Các chuyên gia phong thủy lí giải rằng: cách treo này sẽ đại diện cho sự đầm ấm và no đủ.

  Về cơ bản, treo gương trong phòng khách được coi là biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc. Do đó, đây cũng là cách đặt gương soi trong nhà mang lại hiệu quả về tài lộc.

  2. Treo gương trong phòng ăn.

  Cũng theo các chuyên gia phong thủy thì phòng ăn chính là không gian hoàn hảo để bạn lắp một chiếc gương lớn vì ăn uống là đại diện cho sự giàu có, no đủ của gia đình. Khi treo gương ở khu vực này tức bạn đã nhân đôi được sự sung túc và cải thiện được dương khí của mình đồng thời còn giúp năng lượng, vượng khí tốt lan tỏa khắp không gian nhà ở.

  Bên cạnh đó, treo gương trong nhà ăn- nơi cả gia đình thường tổ chức tiệc hoặc hội họp để tạo thêm không khí vui tươi cho cả nhà cũng là ý tưởng không tồi hiện nay được rất nhiều gia đình ngày nay lựa chọn.

  4. Treo gương trong phòng tắm

  Đặt gương trong phòng tắm tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn, thuận tiên hơn. Tuy nhiên, khi đặt gương bạn cần hết sức lưu ý không treo gương đối diện với bồn cầu trong phòng tắm vì bồn cầu là nơi có nhiều uế khí nhất trong căn nhà. Ngoài ra bạn tuyệt đối không đặt gương trước cửa nhà vệ sinh vì theo phong thủy nó sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, mẫu thuẫn gia đình.

  II. Những kiêng kỵ và các vị trí không nên đặt gương.

  • Không đặt gương đối diện cửa ra vào và cửa sổ:vì người ta quan niệm rằng: đặt gương ở những nơi này sẽ đẩy dòng khí tốt và tài vận ngược ra ngoài, tiền của bị hào hụt.
  • Không để gương đối diện giường ngủ: bởi vì khi đang trong trạng thái mơ ngủ, nếu thức dậy lúc nửa đêm thấy bóng mình trong gương, bạn sẽ rất dễ bị giật mình ảo giác. Điều này là điều vô cùng nguy hại đối với những ai yếu tim hay bị cao huyết áp.
  • Không để gương đối diện hành lang và tiền sảnh: vì điều này nếu xét về mặt phong thủy là không tốt nên bạn cần cân nhắc lại. Do nguồn năng lượng của gia đình sẽ bị đẩy ra ngoài và phân tán không tập trung đồng thời sức khỏe chủ nhà cũng rất có thể bị ảnh hưởng.
  • Không đặt gương đối diện bếp: do bếp tượng trưng cho lửa (tức Hỏa), trong khi đó gương đại diện cho nước (tức Thủy) vì thế nước dập lửa sẽ làm gia đình thường xuyên lục đục và dễ gây ra xung đột.
  • Không để gương ngay bàn học và bàn làm việc: bởi vì gương đặt ở những nơi này sẽ dễ khiến người ngồi mất tập trung và từ đó giảm năng suất tiếp thu cũng như khả năng giải quyết vấn đề.

  III. Cách chọn hướng để treo gương.

  Các bạn cần chú ý về hướng để phát huy tối đa tính năng của gương và tiếp nhận thêm nhiều tài khí:

  • Hướng Đông Nam: Tiền tài dồi dào và làm ăn phát đạt.
  • Hướng Bắc: Công danh thuận lợi và sự nghiệp phát triển.
  • Hướng Đông: Sức khỏe được cải thiện, luôn vui tươi thoải mái và tinh thần phấn chấn.
  • Không nên treo gương hướng Nam: vì hướng này tượng trưng cho lửa, nó sẽ tương khắc với tính Thủy của gương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lựa Chọn Và Hướng Treo Gương Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Treo Đèn Theo Phong Thủy Ở Từng Không Gian Để Rước May Mắn
 • Chọn Và Trang Trí Đèn Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • Những Lưu Ý Khi Treo Đèn Theo Phong Thủy Đón Tài Lộc Và May Mắn
 • Cách Đặt Bàn Ghế Phòng Khách Theo Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×