Phong Thủy Gương Soi

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phong Thủy Gương Soi xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phong Thủy Gương Soi để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 17.721 lượt xem.

Có 32 tin bài trong chủ đề【Phong Thủy Gương Soi】

【#1】Những Chiếc Gương Soi Trong Khoa Phong Thủy

Những Chiếc Gương Soi Trong Khoa Phong Thủy

Tác giả: Quảng Đức

Hoàng Công Sư Tổ dạy phép Dương Trạch trong Thiên Tinh Tâm Pháp có nhắc:

“Một Âm, một Dương gọi là Đạo.

Một Động, một Tĩnh gọi là Khí.

Một Đến, một Đi gọi là Vận”.

Rõ ràng người chỉ mới nói về Khí chứ chưa nói về Hình. Mà Hình và Khí thì hoàn toàn khác biệt như Âm khác với Dương, như Tĩnh khác với Động. Lưu Đơn Tố trong Kim Hàm Thư giải thích: Âm là Cường, Dương là Nhược. Nhược gần Cường mà sinh thành vạn vật. Dương tính nhu nhuyễn, Âm tính cường kình. Cường Kình mà gần Tế Nhược thì sẽ hóa thành sinh khí.

Lưu Giang Đông trong Thiên Bảo Kinh ghi rõ: Mạch Cường thì thế đến hoàn toàn Âm, trông như mũi kiếm, sống kiếm, hình dáng và khí thế cực kỳ cương mãnh, hiễn lộ rõ ràng không chút ẩn giấu, thế đến không hề có ý tiếp thụ, như vậy tức ngụ ý kẻ tiểu nhân, cũng gọi là cường. Mạch Nhược thì thế đến hoàn toàn Dương, mềm mỏng, tựa hồ không kham nổi, tính thế ẩn dấu chứ không lộ liễu, khí thế có ý tiếp thụ chứ không cương mãnh, như vậy là ngụ ý bậc quân tử, cũng gọi là nhược.

Tạ Giác Trai trong Đảo Trượng Thi viết: Hai chữ Âm Dương rất khó làm rõ. Mấy ai hay biết cái Tinh của tạo hóa. Âm nhũ giống như Dương vật của Nam. Dương oa giống như sản môn của người Nữ. Nếu hỏi ta trong địa huyệt, cái gì Cường hơn thì Cường chính là Âm, mạch tượng cương mãnh. Cường và Âm vốn sẳn một lý, sai một phân sẽ dẫn đến nguy hiểm.

Khoa Phong thủy chính là thuật xem tướng đất để chọn lành tránh dữ. Mà xem tướng thì buộc phải coi trọng về Hình Dáng bên ngoài. Cứ như lời dạy của các Tổ Sư Phong Thủy nêu trên, thì hể thấy Hình dạng mà đồ sộ, cương cường, sắc nhọn, lồi, cao thì y rằng là Âm Khí, ngụ ý tiểu nhân. Hể thấy Hình dạng mà lõm, thấp, bằng phẳng, nhu mì thì chắc chắn phải là Khí Dương, ngụ ý là bậc quân tử. Mới thoạt nhìn thì có vẽ như ngược ngạo, nhưng cứ quan sát thực tế thì rõ. Càng về phương Bắc càng lạnh, Âm khí càng nhiều thì núi non càng cao, càng cương cường bạo liệt. Càng về phương Nam, càng ấm nóng, Dương khí cùng khắp thì đất đai bằng phẳng nhu mì. Hay cứ thử quan sát hình dạng của nước thì thấy: Nước lạnh dưới Âm độ thì sẽ vón đông cục, đặc cứng. Tại Dương độ nóng ấm, Nước sẽ ở dạng lỏng chảy, nhu nhuyễn. Vậy thì, cho dù Phong Thủy là một hiện tượng văn hóa, quan niệm của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc có thể mỗi nơi một khác. Thế nhưng, Âm Dương Hình Khí nhất định phải đồng nhất: Dương là ánh sáng, Âm là bóng tối. Hình của Dương thì lõm thấp, nhu mì, ngụ ý bậc quân tử. Những hình thể cao, nhọn, trông như mũi kiếm, khí thế cực kỳ cương mãnh ấy chính là Âm Khí, ngụ ý tiểu nhân.

Những gì nhọn, lồi, thoạt trông như mũi hoặc sống kiếm, khí thế cương mãnh mà đâm vào, thì chắc trăm phần là đã gặp phải đồ tiểu nhân. Vì vậy, những đòn dông của nhà hàng xóm nhọn hoắc đang chĩa thẳng, hoặc những Con Đường đâm vào nhà nào, thì y như rằng ngôi nhà ấy đang bị Khí Âm xung phạm. Xung phạm mà không hóa giải, lâu ngày người trong nhà sẽ gặp nhiều tai họa, hay hoặc bệnh tật triền miên. Hầu hết các sách Phong Thủy xuất bản gần đây, cho dù vẫn còn lẫn lộn giữa Hình và Khí, nhưng các tác giả lại đều có cùng một cách xử lý gọi là để hóa giải, là đề nghị treo một tấm gương ở gốc độ nào có khả năng phản chiếu lại đòn dông, hay con đường đâm thẳng, nhằm để xung tán và phản đẩy khí Âm trở lại. Gương này được gọi là Gương Phong Thủy.

Theo Lý Thời Trân, nhà Y Dược học đời nhà Minh thì Gương ngày xưa gọi là Giám, là vật để soi. Xưa, Gương làm bằng Đồng, nhờ kỹ thuật đúc Đồng của người xưa đã đạt đến mức tuyệt kỷ. Kỹ thuật tráng Bạc trên mặt phẳng thủy tinh, bằng cách xử dụng Nitrat bạc tác dụng với Muối kép trong môi trường xúc tác của Amoniac thì phải chờ đến cuối Minh đầu Thanh mới rộ. Thời Kỳ đầu, theo sách vở để lại, các thầy Lang dùng Gương đồng là để trị bệnh tà ma, nhiễm khí. Những tấm Gương bằng đồng cổ xưa còn lưu lại, đều có khắc chạm những đường cong Phù chú ngoằn nghèo, có tác dụng để chữa bệnh hơn là dùng cho Thuật Phong Thủy. May ra những tấm gương đằng trước ngực áo giáp của các Tướng Sĩ đời xưa thì có thể gọi là Gương Phong Thủy. Gương này được gọi là Gương Hộ tâm – Tâm đây là Tim – Không rõ những áo giáp có gương Hộ Tâm, khả năng làm cho địch quân khiếp vía vỡ Tim, hay là làm cho người mặc vững Tim mà chiến đấu không thì chưa rõ, nhưng chắc chắn chung quanh các chiếc gương Hộ Tâm cũng có những đường ngoằn nghèo của các loại Hoa Văn Phù Chú. Những Hoa Văn Phù Chú này, hệt như đường vẽ thực tế của núi sông, chắc chắn phải có một công năng khí cảm nào đó.

Hạt nhân của Khoa Phong Thủy là Khí. Căn bản của Khoa Phong Thủy là lấy sự hài hòa làm trọng. Âm đến thì dùng Dương mà hóa khí. Dương đến thì tìm Âm mà thành hình. Âm thì phải có Dương. Dương thì phải có Âm. Đủ Âm, đủ Dương thì vạn vật mới sinh thành, cho nên các nhà Phong Thủy rất coi trọng luật tham sinh kỵ khắc của tạo hóa. Đất đai, nhà cửa cũng như con người chỉ thích đi sinh chứ không thích đi khắc. Danh Y Hải Thượng Lản Ông để lại cho đời tập Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh cũng dạy nên Bổ chứ không nên Tả. Bổ Tim, Bổ Phổi, Bổ Thận…… kẹt lắm mới thấy thầy dạy Tả. Hình thức Tả nhanh gọn trong y khoa, là đưa ngay vào phòng mỗ mà cắt xén cái cụp, thì cũng y như khoa Phong Thủy dùng Gương để mà tán, là vì gương có tính phản quang, khả năng phân tán được những Khí xấu. Nhưng nếu Gương mà tán được Khí Xấu, thì xem chừng Gương cũng lại có khả năng phân tán được những Khí Tốt. Mặt khác, Gương chỉ có thể để tán, chứ Gương không đủ khả năng để hóa giãi. Căn bản của hóa giãi là dựa vào vòng tương sinh của Ngũ hành là Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy. Mức độ hóa giãi lại tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm tay nghề, nghĩa là phải cần Tinh lẫn Chuyên. Tán thì dễ mà Hóa Giãi thì khó. Cần phải cẩn trọng, phải phân tích được thua trước khi chọn giãi pháp dụng Gương. Là vì, dùng Gương thì cũng y hệt như dùng dao hai lưỡi vậy.

Từ lâu, các chuyên gia trang trí nội thất đã biết là cần phải phối hợp với thuật Phong Thủy để sao cho kỷ thuật trang trí vừa đẹp mắt, vừa đem lại tốt lành cho gia chủ. Những năm gần đây, khoa Phong Thủy bỗng rộ lên tại các nước phương Tây. Một số nhà viết sách bén nhạy với thị trường, kịp thời tung sách dạy người trang trí nội thất theo quan niệm phong thủy. Lại cũng có một số tác giả viết sách dạy Phong Thủy theo quan niệm của kỹ thuật trang trí nội thất. Tác giả nào cũng có cố gắng hướng dẫn và giải thích rõ cho độc giả, cho nên sách nào cũng thừa hấp dẫn và có tính thuyết phục rất cao. Người đọc, chắc hẳn, rồi một ngày nào đó, sẽ dần dần đi vào mê cung, không còn phân biệt được sách nào là sách dạy Phong Thủy, sách nào là sách dạy người trang trí? Để giải thích tại sao người đời thường hay dùng Gương phản chiếu lại những cái đòn Dông, hay con đường đâm thẳng vào nhà, tất cả các tác giả đều cùng quan điểm là vì Gương có tính phản quang, khả năng đẩy ngược lại những Âm Khí đang hướng vào nhà, lâu ngày sẽ gây nên tai họa. Nhưng, cũng cùng tác giả lại lật ngược cho rằng nên dùng Gương để nhằm thu hút các hình ảnh bên ngoài tạo cảm giác chiều sâu, hoặc treo gương để tạo ảo giác về khoảng không gian mở rộng.

Ðề: Những Chiếc Gương Soi Trong Khoa Phong Thủy-Tác giả: Quảng Đức

Có tác giả lại giải thích nên treo gương chung quanh phòng khách để vừa làm cho phòng rộng thêm ra, và làm tăng gấp đôi bàn ghế bày biện trong phòng. Lại cũng có tác giả đề nghị dùng gương treo trên vách bên cạnh hay đằng sau quầy tính tiền để quầy tiền được tăng gấp đôi tại các cơ sở thương mãi. Khi bị Âm Khí đang chĩa thẳng vào thì dùng Gương mà tán ra, nhưng khi kề cạnh quầy tiền thì dùng gương để thu hút hình ảnh, làm tăng gấp đôi lợi nhuận. Loại Gương có thể tự điều chỉnh gặp Tiền thì Thu vào, gặp hiểm họa thì Tán ra thì đích thị phải là: Gương Thần. Hèn chi người đời xưa đã sớm biết dùng Gương để chữa bệnh tà ma quỷ yếm? May mà khoa học càng ngày càng phát triển, có thể giải thích được tại sao những mũi nhọn của đòn Dông lâu ngày gây ra hiểm họa, nhờ vào các khảo sát Làn Sóng Ánh Sáng hay hiện tượng Sóng Vi Ba trong Vũ Trụ. Vả lại, tính phản quang của Gương là tính Thật trăm phần trăm, những hình ảnh xuất hiện sau Gương chỉ là ảnh Ảo hay chỉ là ảnh Giả mà thôi.

Tính phản quang của Gương là Thật. Ảnh xuất hiện trong gương là Giả. Bên thiệt, bên giả, đen trắng rõ ràng, phân biệt được đúng sai, để khi dùng Gương mục đích trang trí nội thất, để soi mặt hay dùng Gương cho Phong Thủy thì phải cẩn thận. Là vì, ngoài mặt giả của ảnh ảo, Gương còn mặt thật là phản chiếu và khả năng đưa rọi ánh Sáng. Dương là ánh sáng, Âm là bóng tối thì Gương phải đặt tại nơi Dương mới có thể đưa rọi ánh sáng sang được những chổ tối. Ngược lại nếu Gương được đặt ngay tại những nơi Âm hoặc những nơi tối tăm thì hoàn toàn vô ích. Trước khi đặt để Gương, cho dù để trang trí hay để soi rọi, thì trước tiên gia chủ phải biết trong nhà, chổ nào Dương, chổ nào thì Âm, chổ nào Tốt và chổ nào thì Xấu. Gương nhất định phải được đặt tại các chổ TỐT trong nhà, là vì Gương có khả năng phân tán cái Tốt rộng ra. Như vậy, treo gương ở phòng khách để làm rộng phòng khách thêm ra, là theo quan niệm của Trang Trí Nội Thất, chứ không phải của khoa Phong Thủy. Khoa Phong thủy chỉ đề nghị treo gương tại Phòng Khách nếu phòng khách đang tại vị trí Tốt trong nhà, nghĩa là đang tại Kiết Du Niên. Hay hoặc khoa Phong Thủy sẽ đề nghị đặt Gương sau quầy tính tiền, không phải để nhân đôi quầy tính tiền, mà vì chổ đặt quầy tính tiền thường đã được các nhà Phong Thủy cho đặt tại những Kiết Du Niên hay gọi là những chổ Tốt.

Cách đơn giản nhất là dùng la bàn đặt tại tâm của căn phòng hay căn nhà đang ở để định hướng của Cửa phòng hay Cửa nhà. Nếu Cửa của phòng hay Cửa của nhà nằm trong 4 hướng: Chính Đông, Đông Nam, Chính Bắc và Chính Nam thì 4 khu vực này là 4 khu vực Tốt. Khoa Phong Thủy gọi là 4 kiết du niên tại Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Trái lại, nếu Cửa của phòng hay của nhà nằm trong 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc thì 4 khu vực này mới là 4 khu vực Tốt của căn phòng, hay của nhà. Khoa Phong Thủy gọi 4 Kiết du niên là tại Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Các nhà Phong Thủy đã căn cứ vào Hà Đồ và Lạc Thư của Dịch Lý, phối hợp với Ngũ Hành sinh khắc để giải thích: Phương Bắc hành Thủy. Phương Đông và Đông Nam hành Mộc, Phương Nam hành Hỏa. 4 phương này tương sinh là vì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa cho nên cùng là Kiết Du niên, nghĩa là 4 Khu vực này là 4 khu vực Tốt. Ngược lại, Phương Tây, Tây Bắc hành Kim và hai Phương Đông Bắc, Tây Nam hành Thổ. Ngũ hành thì Thổ sinh Kim, cho nên 4 phương Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc cùng Kiết Du niên hay gọi là 4 khu vực Tốt là vì vậy.

Bây giờ mời quý vị đọc lại đoạn đầu để nhớ lại những lời của các tổ sư Phong Thủy dạy về Hình và Khí, về Dương và Âm, về Tiểu nhân và Quân Tử. Nhớ cách đơn giản nhất là dùng La Bàn để đo phương hướng. Trước hết, phải căn cứ từ hướng của Cửa phòng hay Cửa nhà mà định vị các kiết du niên, phân biệt Âm Dương, Hình Khí rồi mới dùng Gương phối hợp với mỹ quang của Khoa Trang Trí Nội Thất mà Tán hay để Soi, để Rọi. Nhưng, cách ngắn gọn và chính xác nhất là mời Quý vị tự phân tích, nhận xét lại hoàn cảnh và tình trạng kinh tế gia đình hiện nay:

– Gia đình, vợ chồng đang hạnh phúc, tiền bạc đang vào, con cái học hành càng ngày càng tấn tới, sức khỏe cả nhà đều được Tốt, thì quý vị hãy an tâm: Các tấm Gương treo trong nhà đã đặt đúng tại các Kiết Du niên, nghĩa là đã đúng tại các nơi đầy tràn khí Dương hay là đang tại những vị trí tốt lành.

– Ngược lại, gia đình mà vợ chồng xào xáo, con cái thích chơi hơn học, tiền bạc thâm thủng thiếu thốn, bệnh tật triền miên…… thì xem chừng quý vị đã đặt Gương ở những chổ trật lất, sai bét!

Những tấm Gương biết là đã đặt tại những chổ Sai bét, trật lất, thì xin Quý vị hảy tìm chổ khác mà dời ngay tức thời. Các ngài trang trí nội thất có khả năng thuyết phục mấy cũng không nên vội nghe. Là vì, những tấm Gương mà cứ tiếp tục treo hay đặt tại những chổ Sai bét thì chắc chắn trong tương lai , sẽ còn làm cho quý vị te tua nhiều hơn nữa!

Quảng Đức.


【#2】Cách Đặt Gương Soi Theo Phong Thủy Hóa Giải Năng Lượng Xấu

Khi một phần nhà bị hụt hay nói cách khác căn nhà có hình dáng không bình thường, gương có thể là giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt và làm cho căn nhà trở lại hình dáng bình thường.

Gắn gương ở các góc tối hay khúc quẹo để giúp khí luân chuyển ở khu vực dễ ùn tắc này.

Trong hành lang dài, khí di chuyển quá gấp; gương là một cách để làm khí chuyển động chậm lại. Treo một vài tấm gương theo hình chữ chi để phản chiếu các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện.

Những người sống ở nơi có những hành lang hẹp và tối có thể bị ức chế về tinh thần hoặc có thể ngã bệnh vì trong cơ thể có một đường kinh mạch nào đó bị tắc nghẽn. Xét về mặt tâm lý, những nơi như thế thường gây ra tâm trạng chán chường, thất vọng. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng những gam màu sáng và gương soi.

Dùng gương để làm lệch hướng

Gương lồi được dùng trong thuật phong thủy để làm lệch hướng dòng khí lưu chuyển nhanh hoặc hóa giải các ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài chiếu vào nhà, ví dụ góc nhà cao tầng, trụ điện tín và các cây xanh sừng sững trước mặt tiền. Nó còn hóa giải những tác động ngoài ý muốn xảy ra bên trong nhà, nhưng do gương lồi làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo nó ở nơi nào gương không phản chiếu người ta.

Gương bát quái được dùng để bảo vệ cho căn nhà tránh khỏi những nguồn năng lượng hiểm ác có thể công kích người đang sống trong đó. Chúng ta thường nhìn thấy các gương bát quái được treo ngoài cửa nhà ở và nơi buôn bán của người Hoa. Chúng được treo trước cửa để làm lệch ảnh hưởng của các nguồn năng lượng tiêu cực: góc nhọn, vật cao lớn và các thứ khác. Gương bát quái đại diện cho vòng năng lượng âm và do vậy không bao giờ được treo nó trong nhà, nếu không nó sẽ ảnh hưởng lên nguyên khí của người sống ở đó.

Hóa giải thế nhà không hợp phong thủy

Nhà nào trông thẳng ra con đường thường gặp nhiều rủi ro vì khí như muốn xộc thẳng vào nhà. Cần phải làm lệch hướng khí, và hàng rào là một phương tiện hữu hiệu cho mục đích này. Một cách khác là xây một lối đi có mái che và đặt cửa chính dịch về một phía.

Tác hại do con đường đâm thẳng vào nhà cũng giống như tác hại của chiếc cầu chĩa vào nhà. Những cư dân sống ở khu vực đó sẽ luôn cảm thấy kiệt sức.

Con đường ở đây như một lưỡi dao xem ra muốn cắt lẹm vào tòa nhà. Dòng xe cộ liên tục chạy ngang khung cửa sổ sẽ khiến cho những người sống ở đó trở nên cáu kỉnh. Dùng một tấm gương soi treo bên ngoài một cách tượng trưng để hóa giải tác động xấu này.

Những lưu ý khác khi sử dụng gương

Cách đặt gương soi theo phong thủy đó là gương không được đặt đối diện với giường ngủ. Theo quan niệm xưa của Á đông thì khi chúng ta ngủ hồn sẽ lìa khỏi thân xác và khi quay trở lại sẽ bối rối không biết nhập vào đâu: xác trong gương hay xác ngoài gương.

Theo cách lý giải mới bây giờ thì vào buổi sáng, sau giấc ngủ dài, hầu hết chúng ta đều trông có vẻ bê bối, phờ phạc và vì vậy chúng ta được khuyên là đừng nên nhìn thấy hình ảnh xấu xí ấy ngay khi vừa mở mắt ra. Tốt hơn là nên treo ở đó một bức tranh về mặt trời mọc hoặc một phong cảnh xanh tươi.

Một lý do khác là đèn đường cũng có thể phản chiếu hình ảnh ngoài phố vào gương, và trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê những hình ảnh ấy dễ làm chúng ta bị hốt hoảng khi đang ngủ. Ngược lại, nên khéo léo đặt gương sao cho chúng có thể phản chiếu vào phòng những ảnh nhìn xinh đẹp từ bên ngoài.

Dùng gương soi có thể tạo ảo giác rộng hơn cho một không gian hẹp. Nói chung khoa Phong thủy kị việc đặt các gương soi đối diện nhau vì chúng thường xuyên gọi hình ảnh của một người thoát khỏi bản ngã của họ. Tuy nhiên nếu chúng ta không dành quá nhiều thời gian đứng trước gương soi trong phòng tắm thì điều này có thể chấp nhận nếu việc treo gương như thế có tác dụng mở rộng không gian của phòng.

Khi dùng gương để tăng cường năng lượng cho một không gian hay “chữa trị” cho một khu vực, hãy để ý là gương đang phản chiếu hình ảnh gì, nếu không chúng ta lại làm nảy sinh vấn đề ở chỗ khác. Đừng bao giờ để gương làm biến dạng hay cắt lẹm hình ảnh của một người vì điều đó tượng trưng cho việc bóp méo hoặc cắt đứt nguyên khí của họ. Gương phải luôn được đặt trong khung để lưu chứa khí của hình ảnh được phản chiếu.

Gương soi hữu dụng trong những không gian chật hẹp vì dường như chúng làm cho nơi này trở nên rộng hơn gấp đôi. Đừng treo gương đối diện cửa ra vào hay cửa sổ vì chúng chỉ làm khí tự phản hồi chính nó và như vậy khí sẽ không thể lưu thông quanh nhà. Gương đặt đối diện nhau biểu thị sự bồn chồn, bất an nên đừng treo kiểu như thế. Các vật có tính năng phản chiếu khác có thể dùng tương tự như gương, ví dụ khung cửa được đánh bóng loáng, ấm nước kim loại, một cái chén thủy tinh và những vật có bề mặt bóng.

Gương soi xếp liền cạnh nhau thì không nên vì chúng cắt hình ảnh phản chiếu ở chúng. Gương được gắn dính chặt vào tường thích hợp hơn là nhô ra khỏi tường và dùng loại gương bình thường tốt hơn là loại gương phóng lớn làm méo mó hình ảnh.


【#3】Phong Thủy Với Gương Soi Pdf

Ngày đăng: 19/06/2014, 20:20

Phong thủy với gương soi Xem kết quả: / 1 Bình thường Tuyệt vời B? phi?u Gương được mệnh danh là “thuốc aspirin” vì chúng có tác dụng tốt trong rất nhiều trường hợp. Về nguyên tắc, gương được dùng phản chiếu những hình ảnh, đem lại cảm giác dễ chịu, chẳng hạn như một góc vườn để đưa năng lượng vào nhà. Gương soi hữu dụng trong những không gian chật hẹp vì dường như chúng làm cho những nơi này trở nên rộng gấp đôi. Khi một phần nhà bị hụt hay nói cách khác, căn nhà có hình dáng không bình thường, gương có thể là giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt làm cho căn nhà trở lại hình dáng bình thường. Để gương ở các góc tối hay khúc quẹo sẽ giúp khí luân chuyển ở khu vực dễ ùn tắc này. Trong hành lang dài, khí di chuyển quá gấp, gương là một cách để làm khí chuyển động chậm lại. Treo một vài tấm gương theo hình chữ chi sẽ có tác dụng phản chiếu các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện. Gương lồi được dùng để làm lệch hướng dòng khí lưu chuyển nhanh hoặc hóa giải các ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài chiếu vào nhà, ví dụ góc nhà cao tầng, trụ điện tín và các cây xanh sừng sững trước mặt tiền. Nó còn hóa giải những tác động ngoài ý muốn xảy ra bên trong nhà. Nhưng do gương lồi làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo nó ở nơi nào gương không phản chiếu người ta. Các vật có tính năng phản chiếu khác có thể dùng tương tự như gương, ví dụ như khung cửa được đánh bóng loáng, ấm nước kim loại, một cái chén thủy tinh… Để gương phát huy được tác dụng trong không gian nội thất, nên đặt gương trong một khung, luôn giữ giương sạch sẽ, lưu ý thay các gương bị nứt, và vỡ. Tuy nhiên, nên tránh một số trường hợp như gương đặt đối diện nhau biểu thị sự bồn chồn, bất an. Không nên ghép nối các gương lại với nhau và đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Cũng nên cẩn thận với gương đối diện cửa ra vào và trực diện với cửa sổ . Phong thủy với gương soi Xem kết quả: / 1 Bình thường Tuyệt vời B? phi?u Gương được mệnh danh là “thuốc aspirin” trong thuật Phong thủy vì chúng có tác dụng tốt. trường hợp như gương đặt đối diện nhau biểu thị sự bồn chồn, bất an. Không nên ghép nối các gương lại với nhau và đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Cũng nên cẩn thận với gương đối diện. nước kim loại, một cái chén thủy tinh… Để gương phát huy được tác dụng trong không gian nội thất, nên đặt gương trong một khung, luôn giữ giương sạch sẽ, lưu ý thay các gương bị nứt, và vỡ. Tuy


【#4】Một Số Lưu Ý Về Gương Soi Theo Phong Thủy

Nếu như một phần ngôi nhà của bạn bị hụt hay có hình dáng bất thường, chiếc gương có thể là một giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt này. Nếu treo gương ở những khúc quẹo hay góc tối sẽ giúp khí luân chuyển ở các khu vực dễ ứ đọng này.

Trong quan niệm trong phong thủy, gương là một vật dụng rất hữu hiệu, có tác dụng tốt trong rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên, muốn tận dụng được những lợi thế do vật dụng này mang lại, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau.

♠ Để có thể mang đến những điều may mắn cho ngôi nhà cũng như bản thân, hãy thử chọn một Vật Phẩm Phong Thủy bất kỳ tại Cửa Hàng Phong Thủy để làm tăng thêm vượng khí cho gia đình bạn.

Trong những căn phòng chật hẹp, gương soi sẽ trở nên rất hữu dụng vì chúng giúp tạo cảm giác không gian như rộng gấp đôi.

Nếu như một phần ngôi nhà của bạn bị hụt hay có hình dáng bất thường, chiếc gương có thể là một giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt này. Nếu treo gương ở những khúc quẹo hay góc tối sẽ giúp khí luân chuyển ở các khu vực dễ ứ đọng này.

Trong một hành lang dài, dòng khí di chuyển quá gấp thì gương cũng là một giải pháp để làm dòng khí chuyển động chậm lại. Hoặc đặt một vài tấm gương theo hình chữ chi cũng có tác dụng phản chiếu lại các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện.

Trong thuật phong thủy, gương lồi được dùng để làm lệch hướng dòng khí lưu chuyển quá nhanh hoặc giúp hóa giải những ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài chiếu vào nhà. Đơn cử như trường hợp có những góc nhà cao tầng, trụ điện tín hoặc các cây xanh sừng sững trước mặt tiền của ngôi nhà.

Gương soi còn giúp hóa giải các tác động ngoài ý muốn xảy ra bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, do gương lồi thường làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo nó ở vị trí mà gương không phản chiếu người. Gia chủ có thể sử dụng những vật khác có tính năng phản chiếu tương tự như gương, đơn cử như khung cửa được đánh bóng loáng, một chiếc cái chén thủy tinh hay ấm nước kim loại…

Nếu muốn gương phát huy được các tác dụng trong không gian nội thất, hãy đặt gương trong một chiếc khung, giữ gương sạch sẽ, thay ngay nếu gương bị nứt, vỡ.

Lưu ý, không nên bố trí gương đối diện nhau để tránh việc mọi người sống trong nhà bị bồn chồn, bất an. Cần tránh ghép nối các gương lại với nhau, đặc biệt không được đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Ngoài ra cũng cần lưu ý trường hợp gương đối diện cửa ra vào và trực diện với cửa sổ.

♠Bạn là người yêu thích Vat Pham Phong Thuy hoặc Phong Thủy thì những hình ảnh Phong Thủy Vật Phẩm sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới về lĩnh vực thú vị này!

Tỳ Hưu Phong Thủy Thiềm Thừ Phong Thủy Đá Quý Phong Thủy Trang Sức Phong Thủy

Truy cập để xem nhiều hơn tại Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG

Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383


【#5】Phong Thủy Cho Gương Soi Trong Nhà Docx

Ngày đăng: 18/03/2014, 20:20

trong nhà Dùng gương chủ yếu để tán Khí, tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt, mà sự tốt – xấu trong nội thất (cũng như đặc tính của con người) vốn khó phân định rạch ròi. Gương bố trí dọc hành lang, ở tầm quan sát vừa đủ giúp mở rộng không gian và ít ảnh hưởng ảo giác đến nội thất Nói cách khác, dùng gương trong nhà tương tự như dùng dao hai lưỡi. Chủ yếu có hai luồng ý kiến trái ngược nhau về việc dùng gương. Nhóm thứ nhất cho rằng gương có khả năng phản lại các tác động xấu (xung sát) nên treo tại nơi giao tiếp nhiều hoặc treo gương bát quái trước cửa giúp chế ngự tác nhân xấu bên ngoài xâm nhập. Ý kiến khác lại khuyên nên dùng gương để nhằm thu hút các hình ảnh bên ngoài vào, tạo cảm giác tích tụ, làm tăng hình ảnh vật dụng, ví dụ như ở đằng sau quầy tính tiền của cửa hàng để… tiền bạc thu nhập được tăng lên (!?). Những giải thích như vậy chỉ mang tính trấn an về tâm lý, vì ngoài tính phản quang của gương để tạo góc nhìn rộng hơn, ánh sáng được bổ sung thêm, thực chất hình ảnh xuất hiện trong gương chỉ là ảnh ảo mà thôi. Nếu một tấm gương treo trong nội thất mà làm lệch lạc về thẩm mỹ, làm chói mắt khó chịu, ảnh hưởng đến giao tiếp thì chắc chắn nên xem xét lại. Ánh sáng là dương, gương muốn dẫn truyền ánh sáng tốt thì phải đặt tại nơi có dương quang (ánh sáng tự nhiên) mới có thể đưa rọi ánh sáng sang được những chỗ khuất tối (âm) được. Trước khi đặt để gương trong nhà, nên biết không gian vùng nào thuộc dương, chỗ nào là âm, khu vực giao tiếp, góc quan sát… để đặt gương tại các vị trí thuận lợi về tầm nhìn và ánh sáng. Nếu phòng có cây cột ngay giữa, hoặc nhiều góc cạnh, ánh sáng âm u thì phải quan tâm đến bố trí đồ nội thất ra sao, mở cửa lấy sáng thế nào, bổ sung đèn chiếu sáng và tính toán màu sắc các bề mặt, sau đó mới nghĩ đến một tấm gương treo đúng chỗ nhằm hoàn thiện, bổ sung thêm độ sáng và nhân rộng không gian. Chứ bản thân tấm gương không hề là một biện pháp phong thuỷ theo kiểu “đũa thần” trị bách bệnh, mà có lẽ chỉ nên gọi là… thuốc an thần thì đúng hơn! Khi gương phản chiếu đưa hình ảnh tươi đẹp bên ngoài vào, nó làm tăng hiệu quả cảm nhận thị giác, làm rộng không gian nhờ tầm nhìn được “vay mượn”. Nhưng khi bên ngoài là những cảnh xấu, chính tấm gương sẽ gây tác dụng ngược lại. Vì thế, cần kiểm tra xem tấm gương phản chiếu điều gì và vị trí cũng như kích thước của gương nên tính toán phù hợp. Tránh dùng những tấm gương cũ, bị hoen ố, méo hình và sứt mẻ. Tốt nhất gương nên có khung viền đẹp, hoàn thiện, đặt ở vị trí trang trọng và có những trang trí hỗ trợ sao cho nhìn vào biết ngay đó là… tấm gương, chứ không gây nên tạo ảo giác như thật thì lại rất dễ làm giật mình. Gương dùng trong phòng trẻ em hay người già sẽ có hại nhiều hơn là có lợi, vì sẽ tạo nên ảo giác gây tâm lý mất ổn định, và sự nghịch ngợm của trẻ có thể làm vỡ gương, mảnh sắc gây nguy hiểm. Gương còn phản xạ ánh sáng nhất là khi đặt gương tại giường ngủ dễ làm nhiễu loạn trường khí (chói mắt và gây giật mình nếu như khi mới ngủ dậy đang lơ mơ mà thấy bóng mình trong gương!). Do vậy, chỉ nên dùng gương tại các vị trí cần phải tạo sự giãn rộng không gian như hốc tường, mặt trong của tủ ly tách, lối vào tiền sảnh hoặc chỗ rẽ hành lang, chiếu nghỉ cầu thang khi lên xuống cần tránh luồng người đối diện, những góc rẽ hành lang mà ta không thể nhìn thấy phía bên kia. Cần tránh để gương đối diện giường ngủ mà nên đặt song song và phản chiếu cửa ra vào, hoặc nếu có soi vào giường thì chỉ nên soi thấy phần cuối giường, tránh soi vào đầu giường ngủ vì các lý do nêu trên. . Phong thủy cho gương soi trong nhà Dùng gương chủ yếu để tán Khí, tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương. khác, dùng gương trong nhà tương tự như dùng dao hai lưỡi. Chủ yếu có hai luồng ý kiến trái ngược nhau về việc dùng gương. Nhóm thứ nhất cho rằng gương có


【#6】Cách Đặt Gương Soi Trang Điểm Hợp Phong Thủy Và Tốt Cho Sức Khỏe

Gương soi trang điểm là vật dụng rất cần thiết đối với cuộc sống của con người hiện nay, không chỉ bởi công dụng mà còn bởi tính thẩm mỹ và những lợi ích trong phong thủy. Để bạn hiểu bản chất của từng vấn đề, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mà các nhà thiết kế đi trước đã gặp phải.

Nhắc đến gương soi, người ta nghĩ ngay đến công dụng soi, làm đẹp của các chị em phụ nữ. Hơn cả việc soi, chiếc gương như là một vật dụng có tính phong thủy khá nhạy. Do vậy bạn nên biết cách đặt gương ở những vị trí đúng cách để mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình của bạn.

Vị trí đặt gương soi trang điểm hợp lý nhất

Theo sự nghiên cứu của các chuyên gia về phong thủy, gương soi trang điểm nên đặt ở các hướng tốt để mang lại những may mắn, tài lộc sức khỏe cho gia chủ. Gương soi có thể đặt được ở nhiều không gian khác nhau. Nhưng bạn cần biết đặt ở đâu và như thế nào cho hợp lý thì nó mới phát huy hết những công dụng của nó. Bạn nên đặt gương theo hướng phù hợp với mệnh của mình như các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc.

Theo như suy nghĩ của nhiều người, gương có tác dụng nhân đôi, nên gương bạn hãy đặt gương ở vị trí luôn chiếu vào có hướng tích cực tăng vượng khí. Ví dụ như, đặt gương trong phòng khách, phòng ăn là những chỗ gia đình luôn tụ họp sum vầy. Nên đặt gương ở gần cửa sổ để phòng đón nhận được nhiều ánh sáng hơn và đem lại cảm giác thoáng mát trong lành, căn phòng của bạn sẽ gần gũi với thiên nhiên hơn.

Khi đặt gương trang điểm cần tránh những vị trí sau

 • Tuyệt đối không để gương chiếu thẳng vào cửa chính. Cửa chính được coi như bộ mặt của ngôi nhà. Đây là nơi để xả những điều xấu ra và đón nhận những điều tốt vào. Một chiếc gương chiếu thẳng ra cửa chính sẽ cản trở, phản lại những khí vượng này. Và thực sự điều này không hề tốt chút nào.
 • Không đặt gương đầu giường ngủ hay soi thẳng vào giường ngủ. Bởi điều này sẽ khiến cho bạn có một giấc ngủ không ngon, cảm giác như có ai đó theo dõi mình, đang ngủ thường giật mình tỉnh giấc, nhìn thấy hình bóng mình trong gương và gây ám ảnh tâm lý. Đối với trường hợp không có sự lựa chọn cho việc đặt gương nữa, bạn hãy dùng một tấm vải trùm chiếc gương lại khi không có nhu cầu dùng đến.
 • Không để gương soi vào phòng người khác sẽ khiến cho người ta cảm thấy bị người ta theo dõi những hoạt động của mình và không được thoải mái.
 • Gương chiếu vào những chỗ làm việc, đọc sách. Điều này dễ khiến ta mất tập trung, cảm giác bị soi mói trong công việc khiến công việc không thông suốt, bị phá hoại.
 • Không đặt gương chiếu vào cửa ra vào nhà vệ sinh, nó khiến cho vợ chồng lục đục về một vài vấn đề như, chống bị suy giảm chức năng sinh dục, vợ bị mắc bệnh phụ khoa. Những điều này hoàn toàn đã được chứng thực rõ ràng.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ đem lại hữu ích cho các bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bài trí, chọn vị trí treo gương hợp lý và khoa học nhất!


【#7】Phong Thủy Đặt Bàn Trang Điểm Có Gương Soi Trong Phòng Ngủ

Nên đặt bàn trang điểm có gương thế nào để tránh ảnh hưởng tình cảm vợ chồng

Trong tổng thể một căn nhà có rất nhiều nơi đặt gương ví dụ như tủ quần áo có gương, gương trong nhà vệ sinh, kể cả gương bát quái dùng để trấn trạch ngôi nhà. Gương là một vật dụng trong phong thủy không thể thiếu và nó cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy trong nhà ở của gia đình. Thêm nữa, vị trí đặt gương, gương của bàn trang điểm cũng cực kì quan trọng bởi nó gây ảnh hưởng khá nhiều đến mối quan hệ giữa vợ chồng, là nguyên nhân ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của chủ nhân.

Bàn trang điểm có gương nên đặt ở vị trí nào là tốt nhất

Trong phòng ngủ thì giường ngủ là vật dụng nội thất trung tâm, trước hết xác định được vị trí đặt giường ngủ rồi kế đến mới là những vật dụng khác. Vậy sau khi đã có vị trí kê giường ngủ trong phòng rồi, bạn nên lưu ý khi đặt bàn trang điểm có gương đó là không được để gương của bàn trang điểm đối diện trực tiếp với giường ngủ của vợ chồng.

Theo phong thủy ngũ hành, gương đại diện cho hành Kim. Việc bạn bố trí gương như thế nào trong phòng cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ vợ chồng. Nếu hình ảnh trên gương phản chiếu được giường ngủ, đặc biệt là phản chiếu hình ảnh đầu giường thì đó là điều không may mắn. Nó đại diện cho việc tình cảm vợ chồng sẽ trở nên bất hòa, gặp trục trặc thậm chí là có sự xuất hiện của kẻ thứ ba.

Nếu nói theo một mặt nghĩa ngầm hiểu thì gương là đại diện cho việc tăng thêm yếu tố của người thứ ba xuất hiện trong mối quan hệ tình cảm giữa hai người, cả nam lẫn nữ, bất luận là gì thì người thứ ba cũng là một yếu tố bất lợi, không ai muốn điều đó xảy ra trong hôn nhân của mình.

Vì thế, vị trí tốt nhất bạn nên đặt bàn trang điểm có gương là đặt ở một góc khuất trong phòng ngủ, không soi vào giường ngủ, hoặc nếu phòng ngủ của bạn không được rộng lắm vậy thì bạn có thể xoay hướng gương bàn trang điểm ra hướng khác cũng là một cách. Hoặc điều kiện không gian không cho phép đặt bàn trang điểm ở một vị trí khuất so với giường ngủ nữa thì bạn có thể thiết kế một tấm rèm che che phủ mặt gương của bàn phấn trang điểm. Khi dùng thì bạn kéo rèm lên, còn không dùng nữa thì có thể che lại, như vậy vừa tốt cho phong thủy phòng ngủ, lại còn tăng thêm tính thẩm mĩ cho căn phòng, thêm một chút bí ẩn quyến rũ đối với chủ nhân của bàn phấn.

Không nên để gương của bàn trang điểm đối diện trực tiếp vào cửa ra vào của phòng ngủ. Theo phong thủy thì nếu gương soi phản chiếu hình ảnh cửa ra vào là vị trí lộ sáng, điều này sẽ cản trở môn thần và thần tài, xua đuổi các vị thần may mắn và gây hao hụt tiền tài trong ngôi nhà. Mà việc bố trí bàn trang điểm có gương ngay đối diện cửa phòng cũng là một điều bất lợi đối với những người khác khi vừa mới bước vào phòng, họ có thể nhìn thấy hoạt động trực tiếp của chủ nhân, hoặc cảm thấy khó chịu khi hình ảnh của mình phản chiếu lại ngay khi vừa bước vào phòng.

Sắp xếp bàn trang điểm có gương không nên đặt đối diện với bàn đọc sách của bạn. Bàn đọc sách hay bàn làm việc là nơi bạn cần sự riêng tư, tập trung cao độ, và nếu gương soi chiếu thẳng vào nơi bạn đọc sách sẽ dễ làm bạn phân tâm, và còn gây mất tập trung nữa. Từ đó ảnh hưởng đến mức độ làm việc của bạn.

Một lưu ý nhỏ nữa là không nên đặt bàn phấn trang điểm có gương đối diện cửa phòng nhà vệ sinh. Vấn đề này có đôi chút tế nhị nhưng mà nếu thật sự trong phòng ngủ bạn đang bố trí theo hướng này thì đó thật sự là điều không tốt. Gương phản chiếu nhà vệ sinh sẽ khiến vợ chồng để tâm vào chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống, làm cho chức năng sinh dục của chồng giảm nhiều còn vợ thì dễ mắc bệnh hơn.

Hướng đặt bàn trang điểm tốt trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ đặt bàn trang điểm có gương theo hướng phù hợp nhất chính là đặt song song với giường ngủ gỗ tự nhiên, với cách đặt như này sẽ tạo ra được từ trường phong thủy cân bằng và hài hòa.

Nếu bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh thì hướng Đông Nam là hướng tốt nhất dành cho bạn. Bố trí bàn trang điểm theo hướng này giúp cho việc làm ăn của trở nên thuận lợi, phát đạt hơn.

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe thì hướng Đông Nam là tốt nhất dành cho bạn. Bày trí bàn trang điểm ở hướng này cải thiện sức khỏe và sắc đẹp rõ rệt, tăng vận khí cho bạn.

Ngoài ra thì hướng Bắc là hướng cho ai muốn thăng tiến trên con đường công danh, học hành.

Hướng Nam là hướng bạn nên hạn chế khi đặt bàn trang điểm. Gương được xem như một yếu tố đến từ nước, mà nước lại đại kị với lửa, do đó không nên dặt bàn trang điểm cón gương theo hướng Nam vì nó sẽ khiến cho gương tương tác với lửa.

Một số mẫu bàn trang điểm có gương đẹp, tiện nghi và sang trọng tại Đồ Gỗ Giá Kho


【#8】Cách Đặt Tủ Có Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Phòng ngủ là một nơi nghỉ ngơi sau mỗi ngày lao động mệt nhọc bên ngoài, vì vậy mà phong thủy của phòng ngủ được đặt lên hàng đầu, vì nó quyết định đến giấc ngủ, tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ. Có rất nhiều các và mỗi một vật dụng lại có cách trang trí và công dụng khác nhau. Ngoài ra thì một vật dụng quan trọng không kém và hay được rất nhiều các gia đình lựa chọn bố trí trong phòng ngủ vì sự tiện lợi của nó đó chính là chiếc tủ quần áo. Có gia chủ sẽ lựa chọn chiếc tủ không gương, nhưng cũng có gia chủ lựa chọn chiếc tủ có gương để đặt trong phòng ngủ vì khi thức dậy việc đầu tiên là họ muốn soi gương, hoặc khi họ thay đồ đi làm, đi chơi, có chiếc gương to, dài để ngắm được toàn bộ từ đầu đến chân. Chính vì sự tiện lợi của chiếc tủ có gương mà rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, gương lại là một vật dụng có yếu tố phản xạ, phản chiếu trong phong thủy. Nếu như không biết cách đặt chúng đúng vị trí chúng sẽ gây ra rất nhiều tác hại và xui xẻo cho gia chủ. Bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ đúng cách để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

1.Tại sao cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ lại quan trọng như vậy?

Như các bạn cũng đã biết, gương là một vật dụng trong quan niệm phong thủy có tính phản xạ, phản chiếu năng lượng rất mạnh. Gương có tác dụng phản xạ những nguồn năng lượng xấu và cả tốt. Chính vì vậy, để không bị ảnh hưởng sức khỏe, tài lộc và vận khí tốt gương trong phòng ngủ cần được đặt đúng vị trí.

Nếu không đặt đúng vị trí trong phòng ngủ sẽ gây mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, bệnh tật triền miên, tiền tài hao hụt……..

Còn tủ có gương nếu không đặt đúng vị trí sẽ gây xáo trộn trong tình cảm vợ chồng, tạo điều kiện cho người thứ 3 chen vào cuộc sống của 2 vợ chồng.

Nếu trên tủ có gương mà đặt đối diện với giường ngủ sẽ là một điều tối kỵ trong phong thủy vì như vậy sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, gia chủ cảm giác bất an, bồn chồn, ngủ hay gặp ác mộng….

2.Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc

Sau khi đã lựa chọn được chiếc tủ quần áo hợp với mệnh của gia chủ rồi, có thể là tủ gỗ, tủ gỗ công nghiệp, tủ nhôm, tủ vải…..thì bước tiếp theo là bạn nên chọn vị trí đặt sao cho phù hợp. Vậy cách đặt tủ trong phòng ngủ để hợp phong thủy như sau:

Có thể mua chiếc tủ có gương nằm bên trong cánh cửa chính của tủ để chỉ mở ra là soi được, còn khi đóng cánh cửa tủ lại thì gương quay vào trong. Đây là một trong những cách chọn tủ quần áo để yếu tố gương soi không làm ảnh hưởng đến phong thủy phong ngủ. Nhưng các chuyên gia phong thủy khuyên cũng không nên mua những chiếc tủ có chiếc gương bên trong vì khi mở tủ ra có gương sẽ giật mình, ảnh hưởng sức khỏe.

Nếu chiếc tủ có gương thì cần lưu ý:

 • Tránh đặt gương đối diện giường ngủ: ảnh hưởng đên giấc ngủ, dễ sinh bệnh tật, phụ nữ khó thụ thai và sinh con theo ý muốn.
 • Nên đặt tủ quần áo phía bên trái giường( tức phía thanh long), bên phải đặt bàn trang điểm( phía bạch hổ), như vậy tủ quần áo sẽ dung hòa với tính dương của thanh long, sẽ rất tốt co phòng ngủ theo quan niệm phong thủy. Vì như vậy sẽ duy trì được tính dương của phòng ngủ giúp vận khí gia chủ luôn hưng thịnh, tiền bạc sẽ kéo đến và gặp nhiều may mắn
 • Khi phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong và lại đối diện với giường ngủ thì lúc này tủ quần áo sẽ được đặt để làm bức ngăn cách giữa giường ngủ và nhà vệ sinh.
 • Nếu tủ quần áo quá rộng và nhiều không gian thì nên bố trí gọn gàng, ngăn nắp, tránh để những thứ linh tinh vào bên trong như vậy sẽ không tốt. Vì những thứ linh tinh sẽ sinh ra luồng khí ẩm, cản trở luồng khí tốt vận động trong căn phòng ngủ.
 • Khi đặt tủ quần áo có gương thì cần đặt cách xa giường ngủ ra một khoảng không gian để tránh cảm giác đè nặng lên người ngủ, gây cảm giác áp lực và ảnh hưởng giấc ngủ
 • Gương của tủ quần áo cũng không nên đặt đối diện cửa sổ, vì cửa sổ gồm nhiều ánh sáng, gương sẽ phản chiếu gây nhiễu loạn từ trường bên trong căn phòng ngủ gây bất lợi cho gia chủ và cảm giác bất an.
 • Gương của tủ quần áo cũng không được đối diện với cửa phòng ngủ vì phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu bạn mở cửa phòng ngủ mà nhìn thấy mọi thứ trong phòng thì sự riêng tư bị dòm ngó, phá bỏ.
 • Không nên đặt tủ ở cạnh cửa phòng ngủ và cửa sổ vì như vậy sẽ bị hắt nắng và phản chiếu ánh sáng qua gương. Nên đặt tủ ở những nơi có ánh sáng tối, thường là ở những góc tối, vì nếu đặt ở chỗ sáng sẽ làm giảm độ sáng của căn phòng, làm phòng thêm u tối, ẩm ướt.
 • Không nên sử dụng những loại tủ có nhiều khảm và kim loại phản chiếu
 • Nếu trường hợp tủ có gương đặt đối diện với giường ngủ vì không thể quay hướng khác thì có giải pháp như sau: Sử dụng tấm vải dày che gương lại khi không sử dụng để tránh sự phản chiếu của gương vào giường.

Nội thất Divanni là đơn vị cung cấp nội thất hàng đầu hiện nay, với những mẫu giường ngủ, , ghế ăn , ……mới nhất, hiện đại nhất và chất lượng tốt nhất.

Divanni luôn đồng hành trong mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn từ giấc ngủ đến những giây phút thư giãn thoải mái trong phòng khách với những bộ ghế sofa cao cấp, sang trọng.

Hãy liên hệ với Divanni để được nhận những ưu đãi lớn nhất từ những dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

==========================================================


【#9】Cách Đặt Tủ Có Gương Trong Phòng Ngủ Phong Thủy Tốt 2021

Tủ quần áo là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ, để tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ nhỏ nhiều gia chủ đã chọn mua tủ quần áo có gương vừa có thể đựng quần áo lại vừa có thể sử dụng làm gương soi rất tiện lợi.

Tuy nhiên đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ cũng cần chú ý những yếu tố phong thủy, bởi gương là vật không tốt cho giấc ngủ của con người nên trong cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ thì ta lựa chọn được những vị trí thích hợp để không làm ảnh hưởng xấu và tránh những điều rủi ro, không may mắn.

Có nên để gương trong phòng ngủ?

Xét về phong thủy nhà ở và cụ thể là phong thủy phòng ngủ nếu đặt gương không đúng vị trí sẽ gây ra khá nhiều điều không tốt cho gia chủ.

Thực tế gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ có thể sinh ra năng lượng xấu và rất không tốt cho giấc ngủ của bạn. Sau một ngày dài làm việc bạn cần được ăn uống, ngủ nghỉ điều độ để lấy lại phần năng lượng đã mất, giấc ngủ cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn giải căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Chính vì vậy để gương trong phòng ngủ là điều rất đáng lưu ý và cẩn trọng.

Hơn nữa, trong ngũ hành, gương thuộc hệ Kim, nếu đặt trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ vợ chồng sẽ dễ dẫn đến nhiều mâu thuẫn giữa 2 người.

Bên cạnh đó tấm gương trong phòng chính là chiếc màn hình phản chiếu lại những sinh hoạt trong phòng ngủ của bạn. Nếu chẳng may khi bạn đang làm chuyện tế nhị như trang điểm, thay đồ mà quên không đóng chặt cửa phòng, chiếc gương phản chiếu sẽ ghi lại hình ảnh của bạn.

Và trường hợp có người đi qua nhìn vào đó sẽ gây nên tình huống xấu hổ, dở khóc dở cười.

Đó là những lý do khiến bạn cần chú ý về cách để tủ quần áo có gương trong phòng ngủ. Ngoài ra thì chúng ta cũng nên chú ý đến việc đặt bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ cũng tương tự với cách bố trí gường tủ trong phòng ngủ để tránh được những điều không may và cho bạn giấc ngủ ngon nhất.

Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy 2021

Tham khảo những mẹo nhỏ nhưng vô cùng có ích trong phong thủy, giúp gia chỉ tránh những điều không may mắn một cách đơn giản nhất.

Tránh đặt tủ quần áo có gương đối diện giường ngủ

Nếu đặt những chiếc tủ quần áo có gương đối diện giường ngủ sẽ sinh ra nhiều điều không may mắn đến với gia chủ, vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cũng như thường xuyên đấu khẩu nhau, khiến không khí trong gia đình trở nên căng thẳng, lạnh lẽo.

Bên cạnh đó, khi đặt gương đối diện giường ngủ sẽ sinh và nhiều âm khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, phụ nữ khó thụ thai và sinh con theo ý muốn. Do vậy mà không những đặt gương chiếu đối diện giường mới cần lưu tâm, gia chủ cũng nên hạn chế đặt những món đồ có mà hình chiếu như tivi, máy tính cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy căn phòng.

Bố trí tủ quần áo đúng hướng phong thủy

Nên đặt tủ quần áo phía bên trái giường (tức phía thanh long), bên phải đặt bàn trang điểm( phía bạch hổ), như vậy tủ quần áo sẽ dung hòa với tính dương của thanh long, sẽ rất tốt cho phòng ngủ theo quan niệm phong thủy.

Vì như vậy sẽ duy trì được tính dương của phòng ngủ giúp vận khí gia chủ luôn hưng thịnh, tiền bạc sẽ kéo đến và gặp nhiều may mắn.

Tủ có gương dùng ngăn cách giường ngủ và nhà vệ sinh

Khi phòng ngủ của gia đình bạn có nhà vệ sinh bên trong và lại đối diện với giường ngủ thì lúc này tủ quần áo có gương sẽ được đặt để làm bức ngăn cách giữa giường ngủ và nhà vệ sinh.

Sắp xếp lại tủ quần áo cho hợp lý

Nếu tủ quần áo quá rộng và nhiều không gian thì nên bố trí gọn gàng, ngăn nắp, tránh để những thứ linh tinh vào bên trong như vậy sẽ không tốt. Vì những thứ linh tinh sẽ sinh ra luồng khí ẩm, cản trở luồng khí tốt vận động trong căn phòng ngủ.

Đặt tủ ở khoảng cách xa với giường

Khi đặt tủ quần áo có gương thì cần đặt cách xa giường ngủ ra một khoảng không gian để tránh cảm giác đè nặng lên người ngủ, gây cảm giác áp lực và ảnh hưởng giấc ngủ

Không đặt gương tủ đối diện cửa sổ

Gương của tủ quần áo cũng không nên đặt đối diện cửa sổ, vì cửa sổ gồm nhiều ánh sáng, gương sẽ phản chiếu gây nhiễu loạn từ trường bên trong căn phòng ngủ gây bất lợi cho gia chủ và cảm giác bất an.

Không đặt gương tủ đối diện cửa phòng ngủ

Gương của tủ quần áo cũng không được đối diện với cửa phòng ngủ hay chính là không nên để tủ quần áo quay ra cửa nếu có gương vì phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu bạn mở cửa phòng ngủ mà nhìn thấy mọi thứ trong phòng thì sự riêng tư bị dòm ngó, phá bỏ.

Không nên đặt tủ cạnh cửa phòng ngủ và cửa sổ

Nếu bạn đặt tủ ở cạnh cửa phòng ngủ và cửa sổ vì như vậy sẽ bị hắt nắng và phản chiếu ánh sáng qua gương. Nên đặt tủ ở những nơi có ánh sáng tối, thường là ở những góc tối, vì nếu đặt ở chỗ sáng sẽ làm giảm độ sáng của căn phòng, làm phòng thêm u tối, ẩm ướt.

Không sử dụng tủ có nhiều khảm và kim loại

Các gia chủ nên lưu ý là không nên sử dụng những loại tủ có nhiều khảm và kim loại phản chiếu.

Chọn hướng tốt để đặt tủ quấn áo có gương trong phòng ngủ tốt cũng sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hướng tốt nhất để đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ đó là hướng bắc giúp gia chủ thuận lợi đường công danh, hướng Đông Nam mang lại may mắn về tài chính, còn hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe gia chủ.

Gia chủ không nên đặt tủ quấn áo có gương về hướng Nam. Vì gương thiên về nước còn hướng Nam mang tính chất của lửa. Nước với lửa luôn đối đầu nhau sẽ không có được sức khỏe cũng như ảnh hưởng để đường công danh tiền tài của gia chủ.

Cách hóa giải gương tủ quần áo đối diện giường ngủ

Nếu bạn muốn sử dụng những mẫu tủ quần áo có gương thì tốt nhất nên chọn những mẫu tủ quần áo có gương bên trong cánh tủ thì sẽ không ảnh hưởng gì đến phong thủy phòng ngủ.

Gương trong phòng ngủ cũng có tác dụng nới rộng không gian nghỉ ngơi nhỏ hẹp của bạn nhưng đó là trong trường hợp gương không được đối diện với giường ngủ. Còn nếu gương tủ quấn áo đối diện với giường ngủ thì tốt nhất bạn nên kê giường học kê tủ quần áo ra một vị trí khác để tránh thế đối diện này.

Nếu bần cùng bất đắc dĩ bạn không thể chọn được một vị trí nào thích hợp hơn thì cách để tránh ảnh hưởng của gương đến giấc ngủ đó là: khi không dùng đến gương bạn nên dùng một tấm vải tối màu, dày dặn để che phần gương ngăn cạn việc chiếc rọi vào giường và hạn chế cách luồng âm khí khiến cho giấc ngủ của bạn không ngon.

Treo gương theo phong thủy ở các vị trí khác của ngôi nhà

Gương là vật trang trí đẹp đẽ của ngôi nhà, bạn có thể đặt ở những vị trí thích hợp để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cần thiết. Tuy nhiên, có một số chú ý sau nếu đặt gương không đúng cách sẽ gây nguy hại mà bạn không biết:

Gương chiếu vào cửa ra vào chính của ngôi nhà: nếu đặt gương đối diện với cửa chính là vị trí lộ sáng, có thể làm môn thần và tài thần bị cản trở, xua đuổi, gây tiêu hao tiền tài trong nhà.

Gương chiếu vào cửa phòng: đặt gương chiếu vào cửa của các căn phòng trong ngôi nhà, một là có sự bất tiện bởi người khác có thể nhìn thấy hoạt động của bạn trong phòng, hai là vị trí đó làm ảnh hưởng đến môn thần, gây bất lợi về sức khỏe cũng như chuyện không may của những người sinh hoạt trong căn phòng đó.

Gương chiếu vào giường ngủ: gương đặt đầu giường hoặc nơi đối diện với giường ngủ, soi trực tiếp chiếc giường của bạn là điều gây hại. Nó ảnh hưởng nhiều tới tinh thần của chủ nhân, gây cảm giác lo lắng, bất an và nặng nhất dễ bị hoang tưởng.

Với những người hay thức giấc lúc nửa đêm, hay bị cảm giác có người theo dõi, hoặc hình hài kỳ quái nhìn vào mình. Đồng thời như đã nói ở trên, vị trí xấu này của gương có thể gây ra bất hòa mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Một trong hai người dễ có tình nhân bởi phu tinh hay thê tinh đang được gương hỗ trợ.

Gương chiếu vào bàn đọc sách: điều này dễ gây phân tâm, mất tập trung cho người đọc. Hay bị người khác nhìn qua, soi mói làm giảm mức độ làm việc.


【#10】Bật Mí 7 Hướng Treo Gương Không Tốt Trong Phong Thủy Nhà Ở (Phần 1)

1. Phong thủy nhà ở không nên treo gương đối diện cửa sổ

Treo gương đối diện cửa sổ là một trong những điều không nên làm khi bài trí nhà cửa. Bởi các chuyên gia phong thủy học cho rằng, nếu đối diện cửa sổ là một nhà khác thì việc làm này có thể gây nên những bất lợi xấu cho nhà đối diện.

Nếu không thì gia chủ cũng gặp phải những bất trắc, những vận xui không đáng có.

Về mặt khoa học. treo gương đối diện cửa sổ có thể làm ánh nắng mặt trời phản chiếu vào trong nhà nhiều hơn. Khiến không gian trong nhà luôn ngột ngạt, oi bức, nhất là vào những ngày hè oi ả.

Nếu không may đặt gương ở những vị trí này mà không thể rời đi nơi khác, rèm cửa sổ sẽ là một biện pháp tốt nhất dành cho nhà bạn trong lúc này.

2. Phong thủy nhà ở không nên treo gương ở gần hoặc đối diện cửa ra vào

Tài lộc và may mắn đi vào nhà bạn có thể bị tiêu hao đi bớt nếu đặt gương ở vị trí này.

Bởi theo quan niệm dân gian, mỗi chiếc gương đều có một “vị thần” gương cai trị, cửa cũng vậy, nếu đặt gương và cửa gần hoặc đối diện nhau có thể khiến các vị “thần” không hài lòng, bắt nạt nhau gây nên những hậu quả không tốt chút nào.

Đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh thời trang thì càng nên lưu ý. Bởi hiện nay có không ít các cửa hàng đặt giương ở vị trí này để giúp khách hàng có thể thuận tiện soi thử đồ.

3. Phong thủy nhà ở không nên treo gương trên trần phòng khách

Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách nổi trội, khác lạ ngày càng trở nên thịnh hành trong cuộc sống hiện đại. Chính vì thế những ý tưởng như kiểu ốp gương trên trần hoặc tường nhà thường được một số hộ gia đình áp dụng.

Nhưng trong phong thủy, việc làm này thực sự không tốt, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như công danh, tài lộc của gia chủ.

Bên cạnh đó, hãy thử tưởng tượng khi bạn bước vào nhà, ngẩng lên trần nhà và thấy bóng dáng mình bị đảo lộn. Ngay lập tức, bạn có thể sẽ có những cảm giác như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu và mọi thứ như bị giới hạn, đè nặng trong đầu.

Đặc biệt là khi trời tối, ánh đèn lồng trang trí kết hợp cùng với những tấm gương lớn trên trần sẽ khiến những cảm giác này ngày càng trở nên nặng nề và mệt mỏi, khó chịu hơn. Chính vì thế, đừng nên thấy đẹp, lạ mà phạm phải lỗi phong thủy sai lầm này.

Chắc hẳn những thông tin bổ ích về những hướng treo gương không tốt trong phong thủy nhà ở trên đã giúp bạn khám phá thêm được nhiều kiến thức vô cùng quý giá.

Thẻ bài viết: hướng treo gương không tốt trong phong thủy nhà ở, phong thủy


Bạn đang xem chủ đề Phong Thủy Gương Soi trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!