Nhà Hướng Bắc Hợp Tuổi Nào? Phong Thủy Chọn Hướng Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Xem Phong Thủy Nhà Hướng Bắc Tốt Hay Xấu
 • Nhà Hướng Đông Bắc Năm 2022 Tốt Hay Xấu?
 • Chọn Hướng Đón Vượng Khí Cho Nhà Ở Năm 2022
 • Những Lý Do Nên Chọn Nhà Hướng Nam
 • Thiết Kế Nhà Hình Thang Vuông
 • Khi gia chủ đã có tiền để mua nhà, thì vấn đề quan trọng tiếp theo là nên chọn hướng nhà ra sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Nếu là người đã có gia đình, thì sẽ xem tuổi của người chồng, còn chưa có gia đình sẽ xem tuổi của chủ ngôi nhà đó.

  Theo phong thủy, nếu chọn được nhà hướng tốt, việc làm ăn của mọi thành viên trong gia đình đã tốt sẽ càng tốt hơn, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Ngược lại, khi chọn hướng nhà không phù hợp với gia chủ, nhất là phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy thì gia chủ và mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng một phần không nhỏ như bệnh tật, ốm đau triền miên, làm ăn khó khăn.

  Chính vì vậy, khi làm nhà hay mua nhà cần chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ.

  【XEM THÊM】Xây dựng nhà hướng Nam hợp tuổi nào? 【XEM THÊM】Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào ? 【XEM THÊM】Tư vấn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi may mắn cho gia chủ

  Cách tính tuổi hợp với nhà hướng Bắc

  Cách tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không phải tính như thế nào? Theo quan niệm của Học thuật cổ phương đông, khi tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không, cần xác định tuổi của người đó thuộc nhóm mệnh nào.

  Theo phong thủy, tuổi của con người được chia ra làm hai nhóm: Nhóm Đông tứ mệnh và nhóm Tây tứ mệnh.

  Những tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm và cung Ly.

  Những tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh là những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn và cung Đoài.

  Nếu tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

  Nếu tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

  Theo cách tính của các chuyên gia phong thủy như vậy, nhà hướng Bắc sẽ hợp với những người có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

  Nhà hướng bắc hợp tuổi nào?

  Sau khi đã phân tích ở trên, những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Bắc, khi làm nhà hay mua nhà hướng Bắc sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, ngày càng hưng thịnh.

  Nhóm Đông tứ mệnh bao gồm những người có tuổi thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm, cung Ly.

  Những tuổi thuộc cung Chấn hợp với nhà hướng Bắc:

  Cung Chấn là những người sinh năm:

  Nam sinh năm: 1942, năm 1960, năm 1951, năm 1969, 1987, 1996, 1978, 2005,…

  Nữ sinh năm: 1944, năm 1962, năm 1953, năm 1971, 1980, 1998, 1989, 2007,…

  Những tuổi thuộc cung Tốn hợp với nhà hướng Bắc:

  Cung Tốn là những người sinh năm:

  Nam giới sinh năm: 1942, năm 1960, năm 1969, 1978, 1987, 1996,…

  Nữ giới sinh năm: 1944, năm 1953, năm 1971, 1962, 1989, 1980, 1998,…

  Những tuổi thuộc cung Khảm hợp với nhà hướng Bắc:

  Cung Khảm là những người sinh năm:

  Nam giới sinh năm: 1945, năm 1954, năm 1972, 1963, 1981, 1990, 2008,…

  Nữ giới sinh năm: 1941, năm 1950, năm 1968, 1959, 1986, 1995, 2004, ….

  Những tuổi thuộc cung Ly hợp với nhà hướng Bắc:

  Cung Ly là những người sinh năm:

  Nam giới sinh năm: 1946, năm 1955, năm 1973, 1964, 1991, 1982, 2000, 2009,…

  Nữ giới sinh năm: 1940, năm 1949, năm 1964, 1973, 1991, 1982, 2000, 2009,…

  Cách hóa giải và chọn nhà hướng Bắc không hợp tuổi

  Sử dụng những vật dụng có năng lượng mạnh, để bảo vệ những điều bất lợi cho gia chủ như: gương bát quái, tượng Quan Thế Âm,… đặt ở cửa chính ra vào.

  Một cách khác cũng có thể làm suy yếu những năng lượng không tốt khi đã lỡ mua nhà hướng Bắc như: Ngôi nhà mang hướng Bắc thì chọn những loại đá phong thủy có màu thuộc mệnh Thổ, đặt ở trong phòng khách để khắc chế, xua tan những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc làm ăn của gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Trong Phong Thủy Lại Kỵ Cửa Nhà Hướng Bắc
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Theo Hướng Tây Miễn Phí
 • Phong Thủy Nhà Ở, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu
 • Phong Thủy Nhà Hướng Đông Năm 2022
 • Hướng Nhà Tuổi Kỷ Mùi Hợp Phong Thủy? Xem Hướng Làm Nhà Tuổi 1979

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Cổng Nhà Tuổi 1979 Kỷ Mùi
 • Tranh Phong Thủy Mệnh Kim + Cho Người Mệnh Kim =
 • Cách Chọn Tranh Phòng Khách Hợp Tuổi Dần
 • Lựa Chọn Tranh Phòng Khách Cho Tuổi Hợi Chuẩn Nhất !
 • Tranh Phong Thủy Gia Tăng Tài Khí
 • Theo quan niệm của người Việt Nam, nhà cửa vẫn luôn là chuyện cần phải tính toán lâu dài, chứ không mấy ai xây nhà trong ngày 1 ngày 2 cả. Vấn đề này thu hút được đông đảo sự chú ý của các gia chủ. Từ khâu lên kế hoạch xây dựng, thiết kế, thi công đều cần đảm bảo các yếu tố phong thủy cho ngôi nhà để tránh phạm vào những điều tối kỵ.

  Thông tin về gia chủ tuổi Kỷ Mùi

  Quẻ mệnh:

   Ngũ hành: Đây được lý giải là lửa trên trời hay Thiên thượng Hỏa

  Màu sắc Thông tin khái quát về gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

  • Tuổi Kỷ Mùi thuộc sao Thiên can ứng với chữ Kỷ, chính vì vậy tuổi này có các sao như Vũ Khúc, Tham Lang, Thiên Lương, Văn Khúc và sao Tứ Hoá. Người tuổi này có rất nhiều tài năng, tham vọng trong công việc cũng như cuộc sống. Mang tính cách ngay thẳng, cương trực, rất thật thà nhưng có phần hơi cứng nhắc. Người tuổi Kỷ Mùi sống nội tâm và rất đam mê công việc.
  • Người tuổi Kỷ Mùi có niềm yêu thích dành cho cuộc sống an nhiên, vừa phải không quá tham vọng cũng như tranh chấp hay cãi vã. Họ không thích đua đòi theo số đông và cũng không ưa mạo hiểm đầu tư vào những hạng mục bản thân không nắm phần thắng.
  • Sự nghiệp của người sinh năm 1979 mặc dù tiến khá chậm rãi nhưng lại khẳng định từng bước vô cùng chắc chắn. Cuộc sống của họ ổn định, tiền bạc tích lũy một cách từ từ, dần dần và có khả năng ổn định. Vì vậy, cuộc đời của người tuổi này không có quá nhiều thăng trầm, biến cổ. Bên cạnh số mệnh một phần còn nhờ vào tính cách của họ. Càng về thời trung và hậu vận, cuộc sống của người tuổi Kỷ Mùi càng được trời phú sung túc, có số giàu sang.
  • Người tuổi Mùi cũng rất thích hợp và đam mê công việc làm ăn kinh doanh. Mặc dù không yêu thích sự mạo hiểm nhưng mỗi quyết định đầu tư đều vô cùng chắc chắn, chính vì vậy mang đến cho họ những bước đi vững chãi trong sự nghiệp và công việc. Nên khả năng thất bại được dự tính là rất nhỏ. Với người làm việc trong nhà nước sẽ khó có cơ hội để thăng tiến, phát triển xa. Hầu hết những người tuổi Kỷ Mùi thành công từ khá sớm, bởi họ phải trải qua quá nhiều gian khổ, vất vả ở giai đoạn tiền vận rồi mới đánh đổi bằng sự nghiệp viên mãn.

  Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào?

  • Thông thường, gia chủ mong muốn được quý nhân phù trợ, gặp điều tốt lành may mắn sẽ chọn xây nhà vào hướng Thiên Y.
  • Đối với gia chủ mong muốn có nhiều sức khỏe, sức mạnh tinh thần tốt thì sẽ chọn ngôi nhà của mình tọa ở hướng Phục vị.
  • Mong muốn về mọi chuyện ổn định, phát triển, cuộc sống tình cảm gia đình yên ấm và đảm bảo thì hướng nhà Diên niên sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên.

  Xem hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 nam mạng

  Hướng nhà xấu nam mạng Kỷ Mùi nên tránh

  Theo phong thủy, cung chấn được xem là các hướng nhà khắc mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi không nên phạm phải.

  Xem hướng nhà tốt cho nữ mạng tuổi Kỷ Mùi

   Để tránh gặp phải những điều bất trắc không mấy may mắn trong cuộc sống, cũng như giảm thiểu được nguy cơ xảy đến với cuộc đời của mình. Điều rất kỵ của các gia chủ là nữ mạng tuổi Kỷ Mùi nên tránh đó là xây nhà vào các hướng xấu như: Tây Bắc ( thuộc Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam ( thuộc Hoạ Hại), Đông Bắc ( thuộc Lục Sát) và hướng Tây ( thuộc Tuyệt Mệnh).

  Cụ thể các hướng nhà này sẽ được sắp xếp theo thứ tự lần lượt từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít hơn:

  Hướng nhà xấu nữ mạng Kỷ Mùi nên tránh

  Hướng nhà tốt dành cho nữ mạng cho tuổi Kỷ Mùi để đón được nhiều may mắn, thành công, tài lộc và sức khỏe

  #3 cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mùi

  Cách 1: Xây thêm một cửa phụ khác

   Nếu cửa ra vào của ngôi nhà bạn hướng về những hướng phong thủy không mấy thuận lợi thì chỉ cần bạn hạn chế sử dụng là được. Lúc này, nguồn năng lượng xấu sẽ được cải thiện hơi, không có cơ hội để nó “lọt sâu” vào ngôi nhà của bạn, Nguồn năng lượng xấu không được kích hoạt thì lâu dần nó cũng sẽ suy yếu đi.

  Cách 2: Bảo vệ, lan tỏa luồng khí tốt xung quanh cửa nhà

   Đặt làm các tượng đá, gỗ hay các dạng tranh ảnh vẽ của Quan Thế Âm Bồ Tát – Đây được biết đến là vị nữ thần đại diện cho sự bao dung, yêu thương cao cả dành cho chúng sinh trên thế gian này.

  Sử dụng một chiếc cửa khác trong ngôi nhà dùng để đi lại thường xuyên thay thế cho cửa chính

   Đặt làm tượng Quan Công – Đây là một vị thần biểu trưng cho chiến tranh thường được đặt gần cửa ra vào mang ý nghĩa bảo vệ cho ngôi nhà.

   Ngoài ra, gia chủ tuổi Kỷ Mùi hoàn toàn có thể sử dụng các biểu tượng phong thủy khác mang ý nghĩa của riêng mình. Mặc dù vậy, đừng bỏ qua những yếu tố về năng lượng và suy nghĩ tích cực với các vật phẩm phong thủy tốt như tranh/ tượng…

  Sử dụng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát để bảo vệ và lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực khắc phục hướng nhà xấu

  Cách 3: Làm suy giảm nguồn năng lượng xấu

   Cụ thể, ở vị trí cửa ra vào cuuar bạn quay mặt về hướng chính Tây Bắc (Ngũ Quỷ – hướng cực kỳ xấu đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi), thì lúc này nên lựa chọn cách để làm suy yếu bằng các yếu tố phong thủy của Nước. Thủy là biểu tượng của hướng Bắc , chính vì vậy nên sử dụng vật phẩm phong thủy đó là các đồ trang trí, sơn tường hợp Thổ.
   Dù vậy, các biện pháp này chỉ thực hiện được khi bạn biết phối hợp một cách khéo léo để đảm bảo duy trì sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản nhất. Đồng thời, từ đó sẽ duy trì được một cách hiệu quả các nguồn năng lượng tốt để hỗ trợ cuộc sống gia đình, công việc cùng các mối quan hệ khác được thuận lợi, ổn định và phát triển.

  Tượng Quan Công cũng được sử dụng để chấn giữ, bảo vệ ngôi nhà

  Hướng cổng cho gia chủ sinh năm 1979

   Trong các trường kể trên, hướng chính Bắc chính là hướng phù hợp nhất để xây dựng cổng nhà cho gia chủ Kỷ Mùi. Bởi hướng này mang ý nghĩa về sự kết hợp một cách hoàn hảo với môn mệnh, phong thủy.

  Dùng các biểu tượng tranh, ảnh,… với các chất liệu khác nhau mạng ý nghĩa tâm linh của riêng mình

  Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

  Hướng chính Nam:

  Cùng tìm kiếm hướng cổng chính hợp phong thủy để đón may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

  • Thuộc Sinh khí (ứng với sao Tham Lang): Đây chủ yếu hướng về con người. SInh khí được xem là cung tốt nhất trong 4 cung hướng tốt về hướng nhà và hướng ban thờ. Sinh khí sẽ tốt cho vận mệnh, sức khỏe của con người. Có được sức khỏe con người ta mới có thể yên tâm phát triển sự nghiệp, trăm lo cho gia đình, con cái và cuộc sống.
  • Hướng đặt bàn thờ này đặc biệt rất có lợi cho nam mạng sinh năm 1979. Hướng này thích hợp để có thể phát triển công danh, sự nghiệp tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho cuộc sống của con người.
  • Không những thế, những hướng nhà tốt tuổi Kỷ Mùi này ứng với quẻ Chấn phù hợp để đặt bàn thờ ông bà tổ tiên. Gia đình có thể yên tâm vì luôn được che chở, phù hộ về sức khỏe, bởi đây là hướng tọa tốt từ vị trí đến hướng tốt.

  Hướng Đông Nam:

   Được Diên niên ( ứng với sao Vũ Khúc) gia chủ với gia đình vô cùng hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong các Hướng cát. Đặt bàn thờ ở hướng nhà, gia đình sẽ yên tâm có thể đạt được cuộc sống ổn định, hạnh phúc dài lâu. Cuộc sống gia đình cũng yên ấm, thuận hòa và sung túc, tài lộc đầy nhà, an khang thịnh vượng. Đây là hướng đặt bàn thờ cực tốt cho công việc ngoại giao, phát triển sự nghiệp cho gia chủ Kỷ Mùi. chủ về gia đình hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba ở trong phong thủy Bát trạch.

  Bài viết cùng chuyên mục :

  Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà cho nam sinh năm 1994 Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào? Hướng Chuẩn Phong Thủy

  ALIFE DESIGN – HOTLINE: 03.6461.8888

  Chọn hướng bàn thờ tốt để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi đón may mắn, tài lộc và sức khỏe Các câu hỏi xoay quanh hướng nhà tuổi Kỷ Mùi tốt và xấu để các gia chủ có thể yên tâm xây dựng ngôi nhà hợp phong thủy nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Gạch 3D Hợp Phong Thủy Tuổi Kỷ Mùi 1979 Tài Lộc Vô Biên
 • Treo Tranh Phong Thủy Rồng, Hổ, Ngựa
 • Tranh Con Hổ Nên Treo Ở Đâu Và Hợp Với Tuổi Nào Nhất?
 • Tranh Phong Thủy Vẽ Con Hổ Đẹp Nhất
 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Với Mệnh Thủy
 • Hướng Nhà Tuổi Canh Thân Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nam Sinh Năm 1980 Tuổi Canh Thân Xem Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tốt Hợp
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi 1969 Kỷ Dậu Theo Hướng Tốt Nhất
 • Nam Sinh Năm 1969 Tuổi Kỷ Dậu Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Kỷ Dậu 1969 Chuẩn Phong Thủy
 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Canh Tuất 1970 Chuẩn Phong Thủy
 • Người phương đông có quan niệm về tâm linh hoàn toàn khác với các nền văn hóa khác trên thế giới. Từ xưa các cụ đã có câu “ăn trông nồi, ngồi trông hướng” cho thấy việc lựa hướng rất quan trọng, đặc biệt trong xây dựng nhà cửa.

  Hướng nhà tốt giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong kinh doanh buôn bán. Hướng nhà xấu có thể mang đến những phiền phức không dáng có, những đen đủ trong kinh doanh hay những vết nứt trong quan hệ xã hội và gia đình.

  Vì vậy trong chuỗi bài viết hướng nhà hợp phong thủy, hôm này mình sẽ chia sẻ cho các bạn về hướng nhà hợp tuổi canh thân mang may mắn tài lộc cho gia chủ.

  Thông tin gia chủ tuổi canh thân

  Tuổi canh thân trong 12 con giáp cầm tinh con khỉ, sinh ra vốn có sức khỏe tốt. Cuộc sống tuy không gặp nhiều may mắn nhưng con đường công danh và sự nghiệp vững vàng, tự lực phát triển.

  Ăn ở ngay thẳng, làm việc thiện, tích đức sẽ tránh được tai họa và nhận phúc trời ban. Và ngược lại nếu ăn ở không tốt không đúng đạo sẽ bị thiệt hại nặng nề không chỉ tài sản công danh mà còn ảnh hưởng đến con cháu trong gia đình.

  Tình duyên tương đối lận đận, trải qua vài mối tình nhưng chưa thực sự trọn vẹn.

  Gia đạo hay thường xảy ra những thắc mắc và âm thầm ghen ghét với nhau, nếu bạn không sáng suốt mà giải quyết thì trong gia đình có việc lộn xộn mãi cho đến khi bạn 50 tuổi, hoặc cao hơn thì gia đình mới ổn định. Công danh có lên cao nhưng sụp đổ mau lẹ, vấn đề công danh không quan trọng đối với bạn, Tuy nhiên, nhờ đó mới tạo lấy được sự nghiệp sau này.

  Hướng nhà hợp và khắc với tuổi canh thân

  Gia chủ tuổi canh thân 1980 thuộc mệnh mộc trong ngũ hành. Cầm tinh con khỉ nổi tiếng là loài vật thông minh, nhanh nhẹn và khôn khéo.

  Người tuổi thân rất nhanh nhẹn, hoạt bát, thích giúp đỡ người khác. Người tuổi khỉ có thể làm được rất nhiều vị trí và ngành nghề khác nhau do tinh tế và khéo léo.

  Nếu bạn chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ hỗ trợ rất tốt trên con đường công danh và sự nghiệp.

  Những hướng hợp tuổi Canh Thân Nam mạng (1980)

  Những hướng xấu cần tránh

  Những hướng hợp với tuổi Canh Thân Nữ mạng(1980)

  Hướng nhà xấu nữ mạng canh thân cần tránh

  Tuổi canh thân 1980 xây nhà năm nào tốt?

  Việc chọn năm xây nhà rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến đường tài lộc và phú quý của gia chủ.

  Những năm tốt gia chủ có thể sửa nhà vầy xây nhà:

  Năm dự kiến làm nhà: Năm 2022 (Kỷ Hợi)

  Hướng bếp tuổi canh thân 1980

  Người xưa khuyên nên đặt bếp “tọa hung hướng cát” tức là nằm ở vị trí hung nhưng quay mặt về hướng tốt lành. Theo bát trạch thì nên đặt tại một trong 4 phương vị xấu là Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát của Trạch mệnh để chế ngự điềm xấu. Tuy nhiên, dù bếp đặt trên phương vị hung nhưng hướng của bếp tức hướng cửa lò, mặt trước bếp ga, cần phải hướng về cung cát mới mang lại điều tốt lành.

  Và vẫn câu nói quen thuộc, bếp luôn ưu tiên đặt theo nguyên tắc, tọa hung hướng cát. Những hướng bếp sau đây hợp phong thủy cho gia chủ:

  Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào?

  Tuổi Canh Thân, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Thạch Lựu Mộc khắc Bích Thượng Thổ. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

  • Hướng Đông Bắc: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người.
  • Hướng Tây: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe
  • Hướng Tây Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận
  • Hướng Tây Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên

  Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi canh thân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Đất Tuổi 1980 Canh Thân
 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Kỷ Mùi 1979 Chuẩn Phong Thủy
 • Hướng Làm Nhà Tuổi Kỷ Mùi Hợp Phong Thủy Phát Triển Tài Vận
 • Tư Vấn Phong Thủy Xây Dựng Nhà 1976 Bính Thìn Hay Nhất
 • Chọn Hướng Nhà Tuổi Đinh Mão 1987 Thế Nào Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Mùi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Tuổi Đinh Mão Nam, Nữ Mạng Hợp Phong Thủy
 • Xem Hướng Nhà Cho Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Nữ Mạng Và Hợp Màu Gì ?
 • Hướng Nhà Phong Thủy Hợp Nữ Sinh Năm 1987 Đinh Mão
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Nhâm Dần 1962 Theo Phong Thủy
 • Xem Hướng Nhà Tuổi Nhâm Dần 1962 Theo Phong Thủy
 • 22-10-2019

  1. Cung mệnh người tuổi Tân Mùi

  • Năm sinh dương lịch: 1991
  • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
  • Quẻ mệnh: Ly Hoả
  • Nam: Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh; Nữ: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
  • Ngũ hành: Ðất ven đường (Lộ bàng Thổ)

  2. Tổng quan vận mệnh tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

  Tân Mùi là những người có tính nhẫn nại cao, khí chất điềm đạm, nho nhã. Tuy nhiên đằng sau dáng vẻ ôn hòa đó chính là một tính cách mạnh mẽ, cứng rắn. Chính sự đan xen này khiến cho họ có một sức hút đặc biệt mà không tuổi nào có được.

  Trong công việc, họ luôn cẩn thận, tỉ mỉ và có chí tiến thủ. Họ cũng là những người khiêm tốn, hòa nhã, vì vậy mà mối quan hệ với mọi người xung quanh rất tốt. Trong gia đình thì họ là người chồng, người cha có trách nhiệm, người vợ đảm đang và người con hiếu thảo.

  Tố chất kiên định khiến cho những người Tân Mùi trở nên đáng tin cậy trong mắt người khác. Tuy nhiên lại hiếm khi thấy họ ở những vị trí lãnh đạo lớn, công sức của họ thường để cho người khác nhận. Họ đơn giản chỉ thích một cuộc sống bình dị và yên ổn.

  Thường có nhiều khoảng trầm lặng và lo lắng, cuộc đời của những người Tân Mùi luôn có những nét sầu thương. Tuy nhiên đây cũng là những người có được may mắn về con đường công danh và sự nghiệp. Tuổi nhỏ có nhiều cay đắng và vất vả, nhưng hậu vận sẽ được hưởng an nhàn, no ấm và hạnh phúc.

  Công danh của bạn nếu từ lúc nhỏ đã có sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người thân trong gia đình thì sẽ được lên con, còn nếu tự lực thì phải mất một khoảng thời gian khá dài mới gây dựng được. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi.

  3. Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào?

  Tuổi Tân Mùi theo ngũ hành Mệnh Cung của bạn là Thổ.Cầm tinh con dê người tuổi Mùi đa số hiền hậu, sống an nhàn là luôn vui vẻ, thân thiện. Không ích kỷ, cũng chẳng bao giờ làm hại ai sống cuộc đời quang minh chính đại. Thường là người có thiên phú về lĩnh vực nghệ thuật nếu đi theo con đường này họ sẽ rất dễ thành công với đam mê của mình. Điều mong ước lớn nhất đối với tuổi Mùi không phải là cuộc sống giàu sang, sung sướng mà là một cuộc sống an nhàn, bình yên và ngập tràn tình yêu thương. Vì vậy chọn hướng nhà theo phong thủy hoàn toàn có thể giúp người tuổi Mùi thực hiện được mong ước biến ngôi nhà trở thành nơi đáng sống nhất là cái nôi của sự yêu thương.

  Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Tân Mùi(1991)

  • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
  • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
  • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
  • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):.Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
  • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại
  • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Thường xuyên gặp xúi quẩy,bất hòa với các mối quan hệ
  • Hướng Tây (Ngũ qủy hay Gặp tai hoạ):Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
  • Hướng Tây Nam ( Lục sát hay Nhà có sát khí):Mang nhiều tai tiếng thị phi,bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài

  Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Tân Mùi (1991)

  • Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
  • Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
  • Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
  • Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
  • Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí):Mang nhiều tai tiếng thị phi,bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài
  • Hướng Đông (Ngũ qui hay Gặp tai hoạ):Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
  • Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại
  • Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Thường xuyên gặp xúi quẩy,bất hòa với các mối quan hệ

  4. Hướng tốt bố trí nhà cửa cho người sinh năm 1991 (Tân Mùi)

  Nhóm Tây tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc.

  Nhóm Đông tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Nam, Bắc, Đông, Đông-nam.

  5. Nguyên tắc chọn đất làm nhà

  Chọn đất là khâu quan trọng trong quy trình làm nhà.

  Đất làm nhà trước hết phải là đất tụ khí thì mới tốt, quanh hồ …Miếng đất có thế thấp trước sau cao. tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình.

  Tránh làm nhà đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với ngõ cụt. Không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

  6. Nguyên tắc xác định hướng nhà

  6.1 Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi tân mùi

  • Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
  • Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

  *Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

  • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
  • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
  • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
  • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

  6.2 Hướng khí hậu của gia chủ tuổi tân mùi

  Không chỉ có gia chủ tuổi tân mùi mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

  Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi tân mùi, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

  6.3 Phương vị của tuổi tân mùi

  Phương vị hợp với gia chủ tuổi tân mùi được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

  Gia chủ tuổi tân mùi thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi tân mùi không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..

  Điều này nó đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

  6.4 Phong thuỷ Cửa chính xác định hướng và toạ cửa chính tuổi 1991 tân mùi

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Tân Mùi Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Nhâm Tý Hợp Hướng Nào? Các Hướng Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Cho Tuổi Nhâm Tý 1972 Gặp Nhiều May Mắn
 • Chọn Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Gia Chủ Tuổi Mậu Dần
 • Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Mậu Dần 1998 Nam
 • Chọn Hướng Nhà Hợp Tuổi Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Khoa Học Của Phong Thủy Lạc Việt Ứng Dụng Trong Xây Dựng Dân Dụng
 • Phong Thuỷ Lạc Việt Trong Thiết Kế Nhà Riêng Thầy Thiên Sứ (P1)
 • Xem Hướng Cổng Nhà Tuổi 1986 Bính Dần
 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Dậu 1981 Nam
 • Chọn Hướng Xây Nhà Theo Phong Thủy
 • Dân gian có câu: “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” như một đúc kết cho những “việc lớn của đời người”. Vậy làm thế nào để chọn hướng nhà theo phong thủy?

  Chọn hướng nhà theo tuổi phải kết hợp nhiều yếu tố.

  Hướng phù hợp theo Bát trạch Lạc Việt

  Trong quan niệm học thuật cổ Đông phương, tuổi của con người dùng trong việc phán xét phong thủy được chia làm hai nhóm là Đông trạch và Tây trạch. Mỗi nhóm tuổi có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Phong thủy Lạc Việt xác định nhóm thuộc Đông trạch có các tên là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, ứng với bốn hướng tốt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam; còn lại nhóm Tây trạch có các tên Càn, Khôn, Cấn và Đoài ứng với các hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. Tám hướng tốt xấu phân chia cho hai nhóm như thế được gọi là Bát trạch Lạc Việt (*).

  Làm thế nào để biết hợp hướng nào?

  Từ đồ hình Bát trạch Lạc Việt, một phép toán để tính tuổi được đặt ra như sau: Đối với người sinh vào những năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A nếu là tuổi nam, lấy 5 + A nếu là tuổi nữ”.

  Ví dụ: Sinh năm 1965. Lấy 6 + 5 = 11, lại cộng tiếp 1 + 1 = 2. Nếu là nam: 10 – 2 = 8. Nhìn đồ hình bên ta thấy 8 ứng với ô có tên là

  Cấn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. Nếu là nữ: 5 + 2 = 7. Nhìn đồ hình bên ta thấy 7 ứng với ô có tên là Ly, vậy thuộc nhóm Đông trạch nên hướng tốt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

  Đối với người sinh vào những năm 20xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 9 – A nếu là tuổi nam, còn lại lấy 6 + A nếu là tuổi nữ”. Sau đó đối chiếu với đồ hình.

  Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

  Ví dụ: Tính tuổi người nữ sinh năm 1954. Lấy 5 + 4 = 9, vì là nữ nên lấy 5 + 9 = 14, lại lấy 1 + 4 = 5. Theo nguyên tắc trên thì 5 ứng với người nữ là Cấn, thuộc nhóm Tây trạch, nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

  Phong thủy xác định Bát trạch, tức là hướng nhà, tương tác với địa từ trường chỉ là một trong bốn yếu tố có ảnh hưởng đến con người tồn tại trong môi trường kiến trúc cụ thể. Các yếu tố còn lại gồm Loan đầu (nghiên cứu về cảnh quan môi trường), Dương trạch (cấu trúc hình thể công trình xây dựng), Huyền không (hiệu ứng tương tác từ vũ trụ, vận nhà) tạo thành 4 yếu tố tương tác cơ bản trong phong thủy và được xem xét theo phương pháp chuyên môn khác nhau, nhưng nhất quán trong hệ thống lý thuyết của thuyết Âm Dương Ngũ Hành.

  Những yếu tố này trong phong thủy lưu truyền qua cổ thư chữ Hán được coi là bốn trường phái biệt lập và có nhiều mâu thuẫn với nhau. Còn Phong thủy Lạc Việt lại khẳng định tính thống nhất của 4 yếu tố trên trong một nguyên lý nhất quán duy nhất. Do vậy, chọn hướng xây nhà theo Bát trạch không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự tốt xấu của một ngôi nhà hay một công trình kiến trúc, mà phải là sự tổng hợp của các yếu tố còn lại.

  Tóm lại, việc chọn lựa hướng nhà tốt hay xấu theo tuổi chỉ là điều kiện cần. Do đây là hiện tượng phổ biến trong đời sống dân gian, có sức ảnh hưởng lâu đời nên thường bị lầm tưởng là yếu tố quan trọng duy nhất cần tuân thủ khi muốn xây nhà, có thể coi đây là sai lầm căn bản. Vì vậy, việc xem hướng nhà theo tuổi trong quan niệm Bát trạch của phong thủy Lạc Việt chỉ là điều kiện tham khảo chứ không mang tính quyết định hoàn toàn.

  (*) Tham khảo “Tìm về cội nguồn kinh Dịch” hay “Hà đồ trong văn minh Lạc Việt”, tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xem Hướng Nhà
 • Cách Sử Dụng La Bàn Xem Hướng Nhà Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Biện Pháp Hóa Giải Khi Hướng Nhà Không Hợp Phong Thủy
 • Mua Nhà Không Hợp Hướng Phải Làm Sao?
 • Nhà Không Hợp Hướng Và Các Biện Pháp Khắc Phục
 • Phong Thủy Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Ngọ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghiên Cứu Phong Thủy: Nhà Hướng Bắc Hợp Với Tuổi Nào?
 • Cách Bố Trí Cổng Vào Nhà Phong Thủy? Xác Định Hướng
 • Phong Thủy Hướng Nhà: Tại Sao Khi Mua Nhà Phải Xem Hướng?
 • Phong Thủy Luận Về Các Hướng
 • Những Giải Pháp Phong Thủy Cho Hướng Nhà Xấu
 • I. Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ: Nam

  – Năm sinh dương lịch: 1990

  – Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

  – Quẻ mệnh: Khảm Thủy

  – Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)

  – Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

  – Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

  – Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

  Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà:

  1. Cửa chính:

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Hướng nhà cho gia chủ tuổi Ngọ rất quan trọng theo quan niệm phong thủy.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

  2. Bếp nấu:

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

  Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam;

  Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Cam, Đỏ, đây là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

  Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  II. Hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ: Nam

  – Năm sinh dương lịch: 1978

  – Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

  – Quẻ mệnh: Tốn Mộc

  – Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

  – Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

  – Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);

  – Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát);

  Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà:

  1. Cửa chính:

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

  2. Bếp nấu:

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);

  Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát);

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  3. Phòng ngủ:

  Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam;

  Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

  Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  III. Hướng nhà hợp tuổi Bính Ngọ: Nam

  – Năm sinh dương lịch: 1966

  – Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ

  – Quẻ mệnh: Đoài Kim

  – Ngũ hành: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

  – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

  – Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

  – Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ);

  Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà:

  1. Cửa chính:

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

  + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên);

  + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

  2. Bếp nấu:

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

  Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ);

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  3. Phòng ngủ:

  Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  Gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, là hướng Tây Bắc; Tây;

  Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng, Xám, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

  Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  IV. Hướng nhà hợp tuổi Giáp Ngọ: Nam

  – Năm sinh dương lịch: 1954

  – Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ

  – Quẻ mệnh: Khảm Thủy

  – Ngũ hành: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

  – Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

  – Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

  – Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

  Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà:

  1. Cửa chính:

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

  2. Bếp nấu:

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

  Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  3. Phòng ngủ:

  Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam;

  Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

  Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  (Theo Báo đầu tư)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Chọn Hướng Nhà Hợp Với Từng Cung Mệnh Và Tuổi
 • Nên Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Như Thế Nào ?
 • Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Phù Hợp Với Phong Thủy Tuổi Đinh Tỵ
 • Cách Tính Hướng Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Cho Hợp Phong Thủy
 • 1987 Hợp Hướng Nào, Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Tuổi Đinh Mão

  --- Bài mới hơn ---

 • Xác Định Hướng Nhà Hợp Tuổi Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Huyền Không Học
 • Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Huyền Không Phi Tinh Cao Cấp (81 Kết Hợp Trong Tác Phẩm “âm Dương Nhị Trạch Thực Nghiệm”)
 • Sơ Lược Huyền Không Phong Thủy Và Huyền Không Phong Thủy Phái Trung Châu
 • Xem hướng nhà hợp phong thủy tuổi Đinh Mão 1987

  1987 hợp hướng nào, xem hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ Đinh Mão sinh năm 1987. Một căn nhà hợp phong thủy, hợp tuổi sẽ mang lại bình an may mắn cuộc sống an khang, thịnh vượng. Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào 1995 hợp hướng nào, xem hướng nhà hợp phong thủy tuổi 1995

  1987 hợp hướng nào

  Để lựa chọn hướng nhà hợp tuổi 1987 Đinh Mão, các chuyên gia phong thủy cần phải dựa vào nhiều yếu tố để có thể xem được hướng nhà đẹp hợp với tuổi. Phương pháp dựa vào đó chính là phong thủy bát trạch, đây là một trường phái phong thủy giúp xác định phương hướng tốt xấu của mỗi người. Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của gia chủ. Đây là phương pháp dễ thực hành và hiệu quả.

  Cách xem hướng nhà dựa vào Bát Trạch kết hợp với phương vị của ngôi nhà cùng với mệnh của chủ nhà. Khi đó ta sẽ có được các hướng tốt xấu của mỗi người ( Gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó.

  Xét cung mệnh nam nữ 1987

  + Năm sinh dương lịch: 1987

  + Năm sinh âm lịch: Đinh Mão

  + Nam:Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh;Nữ:Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  + Ngũ hành: Lửa trong lò (Lò Trung Hoả)

  Nam 1987 hợp hướng nào

  + Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

  + Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

  + Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

  + Hướng Đông Nam( Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

  + Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.

  + Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.

  + Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

  + Hướng Tây Nam ( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

  Nữ 1987 hợp hướng nào

  + Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

  + Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tà

  + Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

  + Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

  + Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người

  + Hướng Đông ( Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.

  + Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

  + Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

  Như vậy chắc chắn bạn đã biết 1987 hợp hướng nào rồi phải không, rất hy vọng bạn đã tìm được hưởng nhà hợp tuổi, hợp mệnh để giúp cuộc sống thêm thuận lợi, phú quý, giàu sang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Bính Thìn 1976 Chuẩn Phong Thủy
 • Chuyên Tư Vấn Và Dạy Phong Thủy, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0903 875 733, Quận Gò Vấp
 • Cửa Hàng Đá Phong Thủy Quận Gò Vấp
 • Hệ Thống Cửa Hàng Vật Phẩm Phong Thủy Khai Trương Cửa Hàng Số 5
 • Cửa Hàng Vật Phẩm Phong Thủy Số 5
 • Tuổi Đinh Tỵ Hợp Hướng Nào? Nên Làm Nhà Hướng Nào Hợp Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thuỷ Cho Người Tuổi Mão Hướng Bắc
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1960
 • Kinh Nghiệm Xác Định Hướng Tốt Xấu Cho Nhà Vệ Sinh
 • Có Nên Làm Nhà Vệ Sinh Dưới Chân Cầu Thang ?
 • Cách Hóa Giải Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang
 • Tổng quan về tuổi Đinh Tỵ 1977

  Trước khi tìm hiểu tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào, cũng điểm qua những thông tin cơ bản về những người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ.

  Nam: Khôn (thuộc Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh;

  Nữ: Khảm (thuộc Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh

  Người người tuổi Đinh Tỵ có mệnh Thổ thuộc cung Khôn. Đây là tuổi có cuộc đời gặp khá nhiều trắc trở, sóng gió đủ đường.

  Người tuổi này khi bước vào thời trung vận lại gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc viên mãn, gia đạo về sau được hài hòa và đời sống tương đối sung túc. Mặc dù công danh sự nghiệp chỉ ở mức độ bình thường, nhưng tiền vào vẫn đều đặn, không lo túng thiếu gì.

  Sự nghiệp từ tuổi 32 trở đi sẽ tương đối vững vàng. Có điều kiện về tài chính, từ đó làm cho cuộc sống người tuổi Đinh Tỵ sung túc hơn kể cả khi bước vào tuổi hậu vận của cuộc đời.

  Về tính cánh, họ là người năng động cả về thể chất lẫn tinh thần. Người sinh năm 1977 rất khôn ngoan, thông minh, luôn yêu thích khám phá những thử thách mới. Họ cũng rất dễ giao tiếp, sôi nổi và đôi khi có phần ồn ào. Đinh Tỵ không ngần ngại thể hiện quan điểm riêng của bản thân và có khả năng thuyết phục người khác làm theo ý muốn của mình.

  Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

  Tuổi Đinh Tỵ hợp nhất với hướng Tây. Bất kể là nam hay nữ mạng khi làm nhà cũng đều có thể lựa chọn Hướng Tây.

  Tuy nhiên, đối với nam mạng và nữ mạng thì hướng nhà này lại mang đến những ý nghĩa riêng. Ngoài ra, cũng có nhiều hướng tốt khác cho người sinh năm 1977 có thể lựa chọn khi xây nhà, mua nhà đất, hoặc bố trí nhà ở sao cho phù hợp nhất.

  Nam đinh tỵ hợp hướng nào

  • Hướng Tây Bắc – Diên niên: Nếu băn khoản tuổi đinh tỵ hợp hướng nào để làm nhà, bố trí phòng ngủ, phòng làm việc thì bạn có thể chọn hướng Tây Bắc. Đây được coi là hướng tốt cho đường công danh, sự nghiệp. Công việc phát triển ổn định, gia đình thuận hòa, bình an, hạnh phúc. Cho gia chủ một cuộc sống ổn định.
  • Hướng Tây – Thiên y: Gia chủ có khả năng gặp được thiên thời và nhận được sự che chở nếu làm nhà theo hướng này. Sức khỏe tiền tài vận may đều dồi dào, vượt qua được mọi bệnh tật., khó khăn trong cuộc sống.
  • Hướng Tây Nam – Phục vị: Hướng này mang đến nhiều may mắn. Gia chủ nam sinh năm 77 hợp hướng nào, có thể chọn Tây Nam để làm nhà. Gia chủ sẽ nhận được sự tương trợ, giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Giúp củng cố hơn nữa nguồn sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều sự tiến bộ, phát triển của bản thân
  • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Mang ý nghĩa phúc lộc đủ đầy, hướng Đông Bắc giúp kinh doanh làm ăn phát đạt, gia chủ thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.

  Nữ Đinh Tỵ hợp hướng nào

  Xã hội ngày càng phát triển, không còn cố hữu quan niệm như xưa đó là đàn ông thì nhất định phải là trụ cột gia đình lo việc xây nhà, còn phụ nữ chỉ xây tổ ấm.

  • Hướng Bắc – Phục vị: Gia chủ nữ sinh năm 77 sẽ được sự trợ giúp, giúp đỡ từ mọi người xung quanh nếu làm nhà hướng Bắc. Sự trợ giúp này có thể là từ những người thân trong gia đình; hay bạn bè thân thích ở những hoàn cảnh khó khăn.
  • Hướng Đông – Thiên y: Mang ý nghĩa thiên thời, địa lợi, nhân hòa, hướng Đông giúp Kỷ Tỵ nữ mạng nhận được nhiều giúp. Giúp cho gia chủ có thể vượt qua được mọi bệnh tật, có cuộc sống thiên y trường thọ về sau.
  • Hướng Nam – Diên niên: Mọi thứ sẽ luôn trở về như đúng quỹ đạo ban đầu của nó, đó là sự ổn định, làm ăn hướng tới sự phát triển, công thành danh toại, sự nghiệp thăng tiến, phát triển.
  • Hướng Đông Nam – Sinh khí: Mang ý nghĩa phúc lộc đủ đầy, hướng Đông Bắc giúp kinh doanh làm ăn phát đạt, gia chủ thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.

  Tuổi Đinh Tỵ xung khăc với hướng nào?

  Bên cạnh tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào, cần lưu ý một số hướng xấu cần tuyệt đối tránh. Với nam giới tuổi Đinh Tỵ, cần tránh làm nhà, bố trí phòng ngủ, phòng làm việc theo các hướng:

  • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

  • Hướng Nam (Lục sát):Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

  • Hướng Đông (Hoạ họa):Không may mắn, thị phi, thấtbại.

  • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ):Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

  Với nữ giới tuổi Đinh Tỵ, cần tránh làm nhà, bố trí phòng ngủ, phòng làm việc theo các hướng:

  • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ):Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

  • Hướng Tây Bắc (Lục sát):Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

  • Hướng Tây (Hoạ hại):Không may mắn, thị phi, thất bại.

  • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Nhà Tốt Cho Tuổi Tân Dậu Và Cách Hóa Giải Hướng Xấu
 • Cách Chọn Hướng Và Thế Đất Xây Nhà Thờ Họ Hợp Phong Thủy Giúp Gia Đình “phát Tài, Phát Lộc”
 • “tâm Linh” Thiết Kế Nhà Thờ Họ Kết Hợp Nhà Ở Chuẩn Theo Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Số 2 Theo Phong Thủy Và Quan Niệm Dân Gian Bạn Đã Biết
 • Giải Mã Ý Nghĩa Con Số 2 Trong Phong Thủy Đầy Đủ Và Chính Xác
 • Tuổi 1975 Hợp Hướng Nào Theo Phong Thủy? Hướng Nhà Tuổi Ất Mão

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Hướng Nào? Tư Vấn Hướng Nhà Tài Lộc May Mắn
 • Tuổi Ất Mão Hợp Với Hướng Nào, Làm Nhà Hướng Nào Theo Phong Thuỷ
 • Xem Hướng Nhà Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Phong Thủy
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Ất Tỵ 1965 Theo Phong Thủy
 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Ất Tỵ 1965 Nam
 • Phong thủy làm nhà là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu của các gia đình. Bởi điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến con đường thăng tiến sự nghiệp, phát triển cuộc sống. Từ xa xưa, dân gian đã quan niệm: xây nhà vào hướng tốt để nhận được nhiều may mắn, phúc lộc cũng như thăng tiến, phát triển sự nghiệp, tiền tài. Chính vì vậy, bất kỳ ai khi chuẩn bị lên kế hoạch xây dựng các công trình đều xem xét các yếu tố phong thủy tốt nhất để đón nhiều may mắn và tránh xa những điềm rủi.

  Thông tin tử vi về cuộc đời gia chủ tuổi Ất Mão

  • Nam: thuộc Cung Đoài ( mệnh Kim) ứng với Tây Tứ mệnh;
  • Nữ: thuộc Cung Cấn ( mệnh Thổ) ứng với Tây Tứ mệnh
   Ngũ hành: Nước chảy ở ngay giữa khe lớn (tên gọi theo sách phong thủy Đại khê Thuỷ)

  Tổng quan về lá số tử vi về tính cách, cuộc đời và sự nghiệp của gia chủ tuổi Ất Mão 1975

  Hướng nhà hợp, khắc cho gia chủ tuổi Ất Mão

  Tuổi Ất Mão 1975 là người cầm tinh con mèo, mang mệnh Thủy trong Ngũ Hành. Chính vì vậy, họ là người vô cùng tinh tế và khéo léo trong các mối quan hệ xã hội và trong công việc. Người tuổi này biết cách ứng xử với mọi người xung quanh nên được yêu mến và có khả năng thăng tiến trong công việc, dễ được đề bạt lên các vị trí cao. Người tuổi Ất Mão chỉ cần với một chút sự may mắn là có thể phát triển và thăng tiến trên con đường thành công. Bên cạnh đó, chỉ cần kết hợp với cách ứng xử khéo léo, sự bền bỉ, dẻo dai vốn có là có thể yên tâm gặt hái những thành công.

  Nam sinh năm 1975 hợp hướng nhà nào?

  Hướng nhà xấu nam mạng 1975 nên tránh

  Hướng nhà tốt cho gia chủ nam mạng tuổi 1975 gồm có 4 hướng chính

   Đối với hướng nhà tuổi Ất Mão các gia chủ nam mạnh cũng nên tránh xây nhà vào các hướng sau, để tránh phạm phải những điều cấm kỵ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công việc, cuộc sống:

  Nữ sinh năm 1975 hợp hướng nhà nào?

  Hướng nhà xấu nữ mạng Ất Mão nên tránh

  Tuổi Ất Mão nên đặt bếp nấu hướng nào?

  Xem hướng nhà hợp gia chủ Ất Mão 1975

  Hướng bếp tốt để các gia chủ tuổi Ất Mão có thể lựa chọn, cụ thể như sau:

   Hướng Tây ( ứng với Phục vị): Hướng bếp này mang đến sự tương trợ, các mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Từ đó, giúp bạn nhận được nhiều sự giúp đỡ khi không may rơi vào hoàn cảnh khó khăn, để từ đó củng cố, phát triển và vực dậy sự nghiệp, cuộc sống. Đây là hướng đặt bếp giúp phát triển không ngừng nguồn sức mạnh tinh thần. Hướng bếp của tuổi Ất Mão tốt này sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, may mắn thuận lợi để đỗ đạt con đường hoa vinh.

  • Hướng Đông ( ứng với Tuyệt mệnh): Hướng bếp này mang đến những điều cấm kỵ cho gia chủ bởi đây là hướng bếp tuyệt mệnh. Sự xui xẻo, không may mắn, thậm chí là bệnh tật nguy hại tới tính mệnh.
  • Hướng Nam ( ứng với Ngũ quỷ): Hướng bếp của gia chủ tuổi Ất Mão xây vào Hướng Ngũ Quỷ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu của gia đình. Đó có thể là họa mất công việc, dễ xảy ra tranh chấp trong gia đình và với người ngoài. Chính những tranh chấp, cãi lộn này sẽ làm cuộc sống gia đình khó có được sự bình yên, không khí u ám.
  • Hướng Bắc ( ứng với Họa hại): Đây cũng là thuộc top những hướng bếp xấu mà gia chủ Ất mão nên tránh. Bởi khi xác định được hướng bếp xấu này mà gia chủ phạm phải sẽ gây thất thoát của cái, mang đến những điều không may mắn, thất bại.
  • Đông Nam (ứng với Lục sát): Đây là hướng bếp mà tuổi Ất mão cũng không nên phạm vào bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Đặt bếp vào hướng này làm gia chủ bệnh tật liên miên, đau ốm gây nên những xáo trộn lớn trong cuộc sống gia đình.

  Hướng bếp để gia chủ tuổi Ất Mão có thể gặp nhiều may mắn, sức khỏe tốt và gia đình êm ấm

  Tuổi Ất Mão nên đặt bàn thờ hướng nào?

  Theo cung Bát quái, người ta tính được nam tuổi Ất Mão thuộc Đoài, mệnh Quái. Theo kinh dịch, Đoài tức là Đầm có ngũ hành ứng với Tây Tứ mệnh, thuộc Kim.

  Hướng bếp rơi vào 4 hướng xấu nhất đó là Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ và Lục sát sẽ vô cùng kỵ cho sự phát triển sự nghiệp, cuộc sống của gia chủ

  Theo phong thủy của Tây tứ trạch cho rằng người có cung Đoài, mệnh Kim sẽ hợp đặt bàn thờ ở các hướng sau:

  • Hướng Tây Bắc: Ứng với Sinh khí,
  • Hướng Tây Nam: Ứng với Thiên y,
  • Hướng Đông Bắc: Ứng với Diên niên
  • Hướng Tây: Ứng với Phục vị.

  Các hướng xấu bao gồm:

  • Hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh (hướng xấu nhất);
  • Hướng Nam: phạm vào Ngũ quỷ,
  • Hướng Đông Nam: phạm vào Lục sát
  • Hướng Bắc: phạm vào Họa hại.

  Bàn thờ luôn được xem là nơi tâm linh, tôn nghiêm nhất và cũng là sự gắn bó của gia đình với tổ tiên, thần linh

  • Hướng Tây Bắc: Được Sinh khí (sao Tham Lang), hướng đặt bàn thờ này chủ yếu tốt về con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong 4 cung tốt theo quy luật phong thủy bát trạch, cụ thể sẽ tốt về sức khỏe, công danh sự nghiệp và con cái. Hướng đặt bàn thờ này cũng đặc biệt tốt dành cho gia chủ Ất Mão là nam giới có thể yên tâm phát triển, thăng tiến sự nghiệp.
  • Hướng Tây Nam: Được Thiên y (sao Cự Môn) tốt về sức khỏe con người. Thiên y là cung tốt thứ hai trong 4 cung tốt nêu trên. Hướng đặt bàn thờ này lại đặc biết tốt đối với gia chủ là nữ mạng. Hướng này giúp gia đình được che chở, phù hộ tai qua nạn khỏi, được trường thọ và có cuộc sống bình yên, phát triển và hạnh phúc.
   Hướng Đông Bắc: Được Diên niên ( sao Vũ Khúc) chủ yếu thiên về cuộc sống yên ổn, thịnh vượng và sự thuận hòa trong các mối quan hệ gia đình. Mặc dù hướng này có thể không tốt bằng hai hướng nêu trên nhưng cũng vô cùng thích hợp để mang đến cho gia đình nhiều may mắn, phúc lộc. Đây là hướng đặt bàn thờ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình.
   Hướng Tây: Được Phục vị (sao Tả Phù) chủ yếu thiên về cuộc sống bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư xét trong phong thủy. Đây là cung hướng về sự bình yên, an ổn trong cuộc sống gia đình, chính vì vậy rất có lợi và thích hợp để đặt bàn thờ gia tiên. Hướng này giúp tạo ra nguồn lực cũng như điểm tựa vững chắc cho gia chủ có thể yên tâm phát triển công việc, cuộc sống cũng như các mối quan hệ gia đình, chồng con được thuận hòa.

  Cách hóa giải hướng nhà xấu cho hợp tuổi 1975

  • Nếu không có điều kiện hay khả năng đầu tư trụ thạch anh bằng đá tự nhiên với mức chi phí cao và không dễ tìm kiếm. Các gia chủ Ất Mão hoàn toàn có thể lựa chọn gương bát quái làm vật phẩm thay thế. Sử dụng 2 gương bát quái treo ở ngay trước cửa nhà. Đây cũng là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả và đã phát huy tác dụng trong cách cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1975.
  • Gương bát quái khi treo ở bên ngoài cửa sẽ có tác dụng chính để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa nhà bị sai hướng…. Chính vì vậy, gương bát quái cũng có khá nhiều loại như dạng thường, lồi và lõm. Cùng ALife đi tìm hiểu về cách sử dụng cụ thể của 3 loại gương này như sau:
  • Có 2 loại gương bát quái phong thủy đó là Tiên thiên của Bát quái và Hậu Thiên của Bát quái.
  • Trường hợp khi các gia chủ muốn sửa nhà nằm trong các hướng nhà xấu thì nên treo Tiên thiên gương Bát quái.
  • Còn Hậu Thiên gương Bát quái sẽ cần có sự xoay chuyển vị trí phù hợp hướng về các hướng tốt như sau:
  • Hướng Sinh-khí để hóa giải trường hợp cửa chính đang bị đặt về hướng Ngũ-quỷ.
  • Hướng Thiên-y để hóa giải trường hợp cửa chính đang bị quay về hướng Tuyệt-mạng.
  • Hướng Phúc-đức để hóa giải trường hợp cửa chính đang bị quay về hướng Lục-sát.
  • Hướng Phục-vị để hóa giải trường hợp cửa chính đang bị quay về hướng Họa-hại.

  Hướng nhà tuổi Kỷ Mùi hợp phong thủy? Xem hướng làm nhà tuổi 1979 Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà cho nam sinh năm 1994

  ALIFE DESIGN – HOTLINE: 03.6461.8888

  Trụ thạch anh được sử dụng vô cùng rộng rãi với tác dụng trấn giữ xua tan đi những nguồn năng lượng xấu do hướng nhà Hung mang lại Gương bát quái cũng là một trong những vật phẩm phong thủy khá dễ sử dụng được nhiều gia đình lựa chọn để hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ Ất Mão

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào? Xem Hướng Nhà Cho Nam Và Nữ 1971
 • Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 Mang Phú Quý
 • Phong Thủy Hướng Bếp Tuổi Tân Hợi 1971 Để Cửa Nhà Yên Ấm
 • Xem Phong Thủy Đặt Hướng Bếp Có Quan Trọng Không?
 • Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100