Phong Thủy Cho Nhà Thóp Hậu

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cho Nhà Thờ Họ Giúp Rước Tài Lộc Cho Con Cháu Dòng Họ
 • Phong Thủy Cho Nhà Tắm Hiện Đại
 • Tư Vấn Phong Thủy Cho Nhà Ở Thuê
 • Những Điều Kiêng Trị Cho Phong Thủy Nhà Trọ
 • Nhà Có 3 Cửa Thông Nhau, Làm Sao Để Hóa Giải Đây? Pt407087
 • Hiện nay, có những miếng đất hình dáng không đẹp nhưng nếu nhìn kỹ ta vẫn chọn được cái tốt trong đó. Mảnh đất có hình dáng nào không quan trọng bằng việc thiết kế nhà ở hợp phong thủy và kiến trúc đẹp.

  Ngôi nhà có phong thủy tốt là đón được hướng tốt, sắp xếp kích thước, công năng,

  thiết kế hợp tuổi chủ nhà. Nhà xây trên đất thóp hậu vẫn có thể

  thuận phong thủy, thiết kế được nhà đẹp.

  Chắn hẳn khi tìm mua đất, mua nhà, chúng ta đều mong muốn tìm được mảnh đất vuông vức, đẹp về mặt phong thủy. Nhưng với cuộc sống đô thị “tấc đất tấc vàng” như bây giờ, tìm được nơi an cư như vậy không phải dễ.

  Hiện nay, xây nhà trên đất thóp hậu rất phổ biến. Đặc biệt là nếu diện tích đất thóp hậu lớn thì việc điều chỉnh, thiết kế khá dễ dàng. Đối với đất hẹp, việc thiết kế sẽ khó khăn hơn một chút. Cho dù là đất thóp hậu nhưng nếu không bị thóp quá nhiều và nhất là thế đất “trước thấp, sau cao” thì tài vận thêm tốt, bạn có thể cân nhắc mua. Trong trường hợp “cao trước, thấp sau” thì bạn nên dứt khoát. Khi đã quyết định chọn mua mảnh đất, bạn hãy sắp xếp bố cục thuận phong thủy, hài hòa, kết hợp với kiến trúc. Như vậy, bạn đã có thể sở hữu ngôi nhà đẹp trên mảnh đất thóp hậu.

  Về thiết kế: Đối với đất thóp hậu, kiến trúc sư có thể thiết kế không gian chính vuông vức, các góc xéo của mảnh đất nội tiếp căn nhà sẽ tận dụng cho các không gian phụ như tiểu cảnh, sân vườn, sân phơi, WC… Những phòng này càng vuông vức, tận dụng ánh sáng, thiên nhiên chan hòa càng tốt. Với việc chọn một bên ít xéo để làm chuẩn giữa chính và phụ, kiến trúc sư bố trí tiện ích và cân đối để nắn lại mảnh đất, mang lại cảm giác thóp hậu là ít nhất.

  Đối với đất thóp hậu, việc cần thiết là tạo ra sự thông thoáng, trước và sau nhà có dòng khí đối lưu, đưa thiên nhiên vào trong nhiều nhất nhằm có sự hòa hợp. Do đó, cây xanh, non bộ và giếng trời là ý tưởng hợp lý để không gian luôn mát mẻ, trong lành.

  Trong quá trình thiết kế, không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà bởi như thế sẽ tạo điều kiện cho sự suy tán nội khí, hao tổn sinh khí, tạo xung khí xấu (ác khí đi theo đường thẳng, sinh khí đi theo đường vòng). Bạn nên dùng, gương bát quái, chuông gió, màn sáo, treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí màu sắc, cây cảnh… hướng tới việc cân bằng âm dương để khắc phục nhược điểm phong thủy.

  Tại các góc thóp, bạn có thể làm một cái cột cao để cân đối và bổ khuyết. Ngoài ra, có thể tăng cường ánh sáng ở góc khuyết trả lại sự hài hòa, cân bằng.

  Vật liệu nên sử dụng cho nhà thóp hậu: Bạn nên sử dụng các vật liệu tự nhiên để tạo khoảng không gian gần gũi với thiên nhiên, thoáng mát. Còn trong trường hợp không gian hẹp, bạn nên sử dụng vật liệu một cách hiệu quả nhằm hạn chế tối đa các góc cạnh không tốt.

  Đối với sàn nhà nên lát chéo hoặc lát so le nhau để tạo cảm giác không gian rộng thêm, dùng màu sắc phải kết hợp với nhau để tạo hiệu quả cao nhất. Không gian thêm rộng với vệc sử dụng vật liệu gần gũi và thiết kế thoáng mở.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Những Bí Ẩn Phong Thủy Của Nhà Trắng
 • Bí Ẩn Phong Thủy Của Nhà Trắng
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1975 (Ất Mão) 1975 Mệnh Gì?
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1974 (Giáp Dần) 1974 Mệnh Gì?
 • Nam Sinh Năm 1986 Tuổi Bính Dần Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Hóa Giải Nhà Thóp Hậu Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Bí Ẩn Con Số 7
 • Con Số 7 Định Mệnh
 • Vì Sao Trong Thang Máy Thường Không Có Số 4 Và 13 ?
 • Ứng Dụng Ý Nghĩa Số 4 Theo Phong Thủy Với Sim Điện Thoại
 • Thầy Phong Thủy Tiết Lộ Điểm Tuyệt Mệnh Giống Nhau Giữa 2 Căn Nhà Trong 2 Vụ Thảm Sát
 • Không biết từ bao giờ, khái niệm nở hậu – thóp hậu trong đã trở thành 1 trong những “tiêu chuẩn” để giới kinh doanh nhà đất đánh giá ưu – nhược 1 căn nhà, miếng đất.

  Hóa giải nhà thóp hậu theo phong thủy

  Theo các nhà nghiên cứu về trường khí, ở nhà sau rộng, trước hẹp (nở hậu), khí sẽ tích tụ lại ở sau nhiều hơn. Còn nhà phía trước rộng, sau hẹp thì nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tụ hội được. Nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ thấy tù túng, sắp đặt nội thất trở nên khó khăn, chỉ có phô trương hình thức mà không tập trung được cho thực chất sử dụng. Như hình khối của nhà thờ Đức Bà nhìn từ trên cao xuống, không thể nói là thóp hậu được, phần phía sau ít dùng đến nên nhỏ, phần gian chính để hành lễ phía trước là khu vực rộng rãi nhất.

  1. Nhà thờ Đức Bà không coi là thóp hậu vì đằng sau ít sử dụng

  Khoa học phong thủy từ truyền thống đến hiện đại đều không quá đặt nặng chuyện nở hay thóp hậu. Gặp đất xéo thì hóa giải bằng cách để động thổ và làm nhà hình vuông, gặp nhà xéo thì làm phòng vuông. Quan trọng là không gian cư trú có được thuận tiện, thông thoáng, thẩm mỹ hay không? Vì thế, cách thức sử dụng và xử lý không gian nội – ngoại thất như thế nào quan trọng hơn là sự chênh lệch giữa kích thước mặt trước và mặt sau của miếng đất, ngôi nhà.

  2. Điều quan trọng là hợp lý hóa không gian

  Việc phải xử lý nhà “thóp hậu” thực ra không khó khăn. Chỉ cần lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khiếm khuyết. Điều cốt lõi là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay bếp đều được vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, vệ sinh, cầu thang thì sẽ không còn cảm giác thóp hậu nữa.

  Điều cốt lõi là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, bếp được vuông vức

  Nhiều người không muốn trổ giếng trời phía sau bởi họ nghĩ, như thế cũng là thóp hậu, mất đất. Điều này thiếu cơ sở khoa học. Đất vẫn thuộc sở hữu của họ, không hề mất. Hơn nữa, khoảng giếng trời đó tạo nên 1 miệng hút khí, cân bằng với phần trước và giữa nhà, làm nên dòng đối lưu tạo sự thông thoáng hơn.

  Trong việc mở 1 giếng trời, ta không đi vào khoảng trống đó nhưng ta lại được khoảng thông thoáng, nhìn ngắm thư giãn hữu dụng, nội khí trong nhà được liên kết với nhau tốt hơn. Như kinh nghiệm đã đúc kết “đa thiên tỉnh khắc sơn xuyên”, tức là dùng nhiều giếng trời (thiên tỉnh) để tránh việc tạo nên những khe hẹp hun hút trong nhà (vùng sơn xuyên).

  Việc cấp thiết đối với đất thóp hậu là tạo sự thông thoáng, dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà, đưa tự nhiên vào trong nhiều nhất để có sự hòa hợp. Vì thế, giếng trời, cây xanh và non bộ,… Là ý tưởng hợp lý để không gian luôn trong lành, mát mẻ.

  Khi thiết kế, không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà, vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sức sống, suy tán nội khí tạo xung khí xấu (sức sống đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng). Bạn nên dùng chuông gió, màn sáo, giương bát quái, treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc,… Hướng đến việc cân bằng âm dương nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy.

  Tại góc thóp, bạn có thể bổ khuyết bằng cách làm một cái cột cao để cân đối lại. Ngoài ra có thể tăng cường ánh sáng tại góc khuyết trả lại sự thăng bằng, hài hòa.

  Nên dùng các nguyên liệu tự nhiên tạo khoảng không gian thoáng mát gần gụi với tự nhiên. Còn đối với không gian hẹp chúng ta nên dùng nguyên liệu một cách hiệu quả để hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Với sàn nhà, nên lát so le nhau, hoặc lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm, sử dụng màu sắc phải kết hợp với nhau để tạo hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Xử Lý Cho Nhà Tóp Hậu
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim Chuẩn Nhất
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ 2022
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Kỷ Mùi :: Vrm
 • Tuổi Kỷ Mùi Hợp Hướng Nào? 1979 Nên Xây Nhà Năm Nào?
 • Ý Nghĩa Của Nhà Nở Hậu – Thóp Hậu Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nở Hậu Là Gì? Vì Sao Nhà Nở Hậu Lại Tốt Theo Phong Thủy?
 • Bí Ẩn Ý Nghĩa Số 7 Đặc Sắc Khi Kết Hợp Với Các Số Khác
 • Nắm Các Nguyên Tắc Phong Thủy Này Để Lựa Chọn Sàn Nhà Cho Đúng!
 • Sát Khí Trong Phong Thủy Nhà Ở – Tuyệt Đối Không Quên!
 • Hóa Giải Sát Khí Cho Nhà Ở
 •  

  Không biết từ bao giờ, khái niệm nở hậu – thóp hậu đã trở thành 1 trong những “tiêu chuẩn” để giới kinh doanh nhà đất đánh giá ưu – nhược 1 căn nhà, miếng đất.

   

  Theo các nghiên cứu về trường khí, ở nhà sau rộng, trước hẹp (nở hậu), khí sẽ tích tụ lại ở sau nhiều hơn. Còn nhà phía trước rộng, sau hẹp thì nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tụ hội được. Nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ thấy tù túng, sắp đặt nội thất trở nên khó khăn, chỉ có phô trương hình thức mà không tập trung được cho thực chất sử dụng. Như hình khối của nhà thờ Đức Bà nhìn từ trên cao xuống, không thể nói là thóp hậu được, phần phía sau ít dùng đến nên nhỏ, phần gian chính để hành lễ phía trước là khu vực rộng rãi nhất.

   

  Nhà thờ Đức Bà không coi là thóp hậu vì đằng sau ít sử dụng

   

  Khoa học phong thủy từ truyền thống đến hiện đại đều không quá đặt nặng chuyện nở hay thóp hậu. Gặp đất xéo thì làm nhà vuông, gặp nhà xéo thì làm phòng vuông. Quan trọng là không gian cư trú có được thuận tiện, thông thoáng, thẩm mỹ hay không? Vì thế, cách thức sử dụng và xử lý không gian nội – ngoại thất như thế nào quan trọng hơn là sự chênh lệch giữa kích thước mặt trước và mặt sau của miếng đất, ngôi nhà.

   

  Điều quan trọng là hợp lý hóa không gian

   

  Việc phải xử lý nhà “thóp hậu” thực ra không khó khăn. Chỉ cần lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khiếm khuyết. Điều cốt lõi là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay bếp đều được vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, vệ sinh, cầu thang thì sẽ không còn cảm giác thóp hậu nữa.

  Điều cốt lõi là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, bếp được vuông vức

   

  Nhiều người không muốn trổ giếng trời phía sau bởi họ nghĩ, như thế cũng là thóp hậu, mất đất. Điều này thiếu cơ sở khoa học. Đất vẫn thuộc sở hữu của họ, không hề mất. Hơn nữa, khoảng giếng trời đó tạo nên 1 miệng hút khí, cân bằng với phần trước và giữa nhà, làm nên dòng đối lưu tạo sự thông thoáng hơn.

   

  Trong việc mở 1 giếng trời, ta không đi vào khoảng trống đó nhưng ta lại được khoảng thông thoáng, nhìn ngắm thư giãn hữu dụng, nội khí trong nhà được liên kết với nhau tốt hơn. Như kinh nghiệm đã đúc kết “đa thiên tỉnh khắc sơn xuyên”, tức là dùng nhiều giếng trời (thiên tỉnh) để tránh việc tạo nên những khe hẹp hun hút trong nhà (vùng sơn xuyên).

   

  Theo: Thanhnienonline

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Cửa Tuổi Kỷ Mùi Đại Cát Đại Lợi – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1981 – Tuổi Tân Dậu
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1972 – Tuổi Nhâm Tý
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1988 – Tuổi Mậu Thìn
 • Chia Sẻ Kiến Thức Phong Thuỷ Nhà Đất Người Tuổi Tý (Tuổi Chuột)
 • Hóa Giải Phong Thủy Nhà Thóp Hậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Nhà Thuốc Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy Để Phát Tài, Phát Lộc?
 • Cẩm Nang Phong Thủy Giúp Nhà Thuốc Buôn May Bán Đắt
 • Đặt “tên” Và “bảng Hiệu” Nhà Thuốc Theo Phong Thủy Như Thế Nào Để Phát Tài, Phát Lộc?
 • Hé Lộ Lời Giải Phong Thủy Cho Nhà Trong Hẻm Cụt Khiến Ai Cũng Giật Mình Pt219107
 • Thăm Ngôi Nhà Đẹp Của Nước Mỹ
 • Nhà thóp hậu được xem là có phong thủy xấu vì vậy gia chủ cần phải tìm cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu để biến thế xấu trở thành thế tốt.

  Bố trí hài hòa trong tổng thể không gian

  Phong thủy nhà thóp hậu xấu bắt đầu từ thời xa xưa vì thế cho nên hiện nay trước khi bắt đầu cư trú lâu dài thì nhà thóp hậu luôn được xếp vào nhóm cần phải ưu tiên giải quyết trước.

  Cần phải vận dụng kiến thức về mặt phong thủy để chỉnh sửa lại hình thể của căn nhà. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ thực hiện việc nắn, cân, chỉnh lại căn nhà với các không gian sinh hoạt hàng ngày để giúp chúng trở nên vuông vức trở lại. Còn các vị trí xéo hay góc cạnh thì sẽ tận dụng chúng vào những công năng khác, ví dụ như bố trí tiểu cảnh, vườn. Và điều quan trọng nhất chính là đảm bảo không gian thông thoáng cho toàn bộ căn nhà.

  Khi khắc phục nhà thóp hậu rất nhiều gia đình không muốn tạo giếng trời ở khu vực phía sau nhà vì họ cho rằng làm như thế cũng là thóp hậu. Tuy nhiên, thực tế không phải là như vậy bởi đất vẫn thuộc sở hữu của chúng ta. Mà điều quan trọng nhất đó là giếng trời nó sẽ góp phần tạo nên sự cân bằng giữa khu vực phía trước và phía sau nhà, tạo nên dòng lưu thông khí tốt mang đến sự thông thoáng hơn.

  Việc mở giếng trời không chỉ giúp không gian trong ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn mà nó còn giúp ngăn chặn được những khe hẹp hun hút khi trong nhà. Chỉ có lợi chứ không hề có hại cho nhà thóp hậu. Vì trong nhà thóp hậu chúng ta cần phải đưa không khí tự nhiên vào bên trong nhà càng nhiều càng tốt để tạo nên sự hòa hợp trong tổng thể không gian sống.

  Ngoài ra không nên tạo quá nhiều ô cửa xuyên suốt trong ngôi nhà thóp hậu vì nó sẽ làm suy giảm đi luồng khí tốt. Bạn nên sử dụng những vật dụng như gương bát quái, chuông gió hay màn sáo hoặc bố trí nhiều cây cảnh để tạo nên sự cân bằng trong âm dương để khắc phục những lỗi về mặt phong thủy.

  Tại vị trí của góc thóp bạn có thể đặt vào đó một chiếc cột cao để giúp cân bằng vị trí khuyết. Cũng có thể tăng cường thêm ánh sáng tại vị trí góc khuyết để tạo nên sự hài hòa.

  Vật liệu sử dụng khi khắc phục phong thủy nhà thóp hậu

  Khi khắc phục lỗi phong thủy trong nhà thóp hậu, vật liệu sử dụng chính là những vật liệu được làm từ tự nhiên sẽ giúp tạo nên không gian thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên.

  Ngoài ra, tại vị trí không gian hẹp cần phải sử dụng các vật liệu làm sao cho thật hiệu quả và cần phải hạn chế sử dụng những vật góc cạnh.

  Điều quan trọng nhất chính là tạo nên một không gian sống thông thoáng và thuận tiện cho nên không cần thiết phải đặt nặng vấn đề về đất thóp hậu. Bởi dù theo phong thủy đất thóp hậu có xấu đi chăng nữa thì vẫn luôn có cách khắc phục để trong ngôi nhà thóp hậu không còn bất kì góc chết nào từ đó nâng cao hiệu quả về mặt thẩm mỹ cũng như giúp mọi người yên tâm sống trong nhà thóp hậu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Thóp Hậu Và Những Điều Cần Biết
 • Tư Vấn Phong Thủy Về Ngôi Nhà Sát Chủ
 • Chiến Lược Pt Nhà Trường
 • Nhà Rường Là Gì? Cách Thiết Kế Nhà Rường Làm Tái Hiện “hồn Quê” Xứ Huế Kn321068
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Quý Dậu 1993
 • Hóa Giải Phong Thủy Trong Nhà “thóp Hậu”

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Không Nên Mua Nhà Trong Hẻm Cụt?
 • Ga Nhà Hát Thành Phố Tuyến Metro Số 1 Gấp Rút Hoàn Thiện
 • Phong Thủy Nhà Hai Mặt Tiền Và Điều Cần Biết
 • Nhà Hình Tam Giác, Bình Hành Hay Hình Thang Bất Lợi Trong Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Cho Thuê Trên Đất Hình Bình Hành
 • Về mặt lý thuyết phong thủy hình thế (Loan Đầu) mảnh đất “Thóp hậu” hay “Hẹp hậu” là mảnh đất có kích thước mặt trước rộng (mặt tiền) mặt sau (mặt phía sau – mặt hậu) nhỏ hơn phía trước, nếu ở trong trên mảnh đất có hình dạng như vậy ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và làm nhiều hưởng ít, không tụ tài, tức công sức bỏ ra nhiều hơn mức bình thường mà thành quả nhận được không tương xứng.

  Khi nói về phong thủy, chúng ta lấy khí làm nền tảng vì thế nhà thóp hậu – hẹp hậu không tốt nghĩa là khí vào nhiều nhưng không thể tụ, tức là khí tản mát. Dựa vào căn cứ trên, về mảnh đất hẹp hậu, chúng ta suy ra cho ngôi nhà “thóp hậu” hoặc “hẹp hậu” cũng xảy ra tình huống tương tự. Nhưng chúng ta dựa vào căn cứ nào để phân biệt kích thước phía trước và phía sau bao nhiêu được gọi là “thóp hậu” hay “hẹp hậu”, kích thước phía sau nhỏ hơn phía trước 1/10 hay 1/5 hay 1/3 hay 1/2,…chưa có tài liệu cụ thể nào định nghĩa, định lượng rõ ràng vấn đề này, cứ theo quán tính khi thấy phía sau nhỏ hơn phía trước đều gọi là “Thóp hậu” hoặc “Hẹp hậu”. Chúng ta được biết về Phong thủy hình thế (Loan Đầu) qua hình vẽ, rất tượng hình và diễn dịch theo ý kiến chủ quan, và với tâm lý chung đều hiểu vấn đề như vậy, minh họa bên dưới để thấy việc những mảnh đất xấu và tốt (khuôn viên khu đất và nhà ở):

  Hình (1) – Mảnh đất hình vuông: Trong Phong thủy, hình vuông, dù là mảnh đất, căn phòng hay bất kỳ vật gì, đều biểu thị tính ổn định, khí có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Lý tưởng nhất là nhà bạn nằm chính giữa mảnh đất, để khí lưu thông quanh nhà, qua cửa sổ, cửa ra vào và hỗ trợ tốt cho gia chủ.

  Hình (2) – Mảnh đất hình chữ nhật: Trong ví dụ này, ngôi nhà nằm ở mặt trước lô đất. Khí lưu chuyển và tích tụ ở phía sau, của cải và sức khỏe của bạn được bảo vệ. Điều đó giống như việc người đã giàu lại có thêm “Chiếc túi ba gang” để đựng của cải hay họ là những nhà đầu tư có người hậu thuẫn.

  Hình (3) – Mảnh đất hình chữ nhật: Trong ví dụ này, người nhà nẳm sau phía sau lô đất, trong Phong thủy, nếu không gian phía sau nhà bạn nông hơn không gian phía trước quá nhiều bạn sẽ khó giữ tiền của.

  Hình (4) – Mảnh đất hình thang nở hậu: Ở đây, sinh khí mang lại sức khỏe và tiền bạc phải “chui vào” cái cổ chai. Sinh khí phải lưu chuyển qua khoảng trống chật hẹp để tích tụ ở phía sau. Do khí khó vào, nên lô đất có hình dạng này cũng bị xem là không tốt.

  Hình (5) – Mảnh đất hình thang thót hậu: Ở ví dụ này, khí đi vào không gặp khó khăn nhưng khó có cơ hội tụ lại. Hãy hình dung một chiếc cốc hình nón. Đế cốc bằng thì ta mới có thể đặt chiếc cốc đứng thẳng và đổ nước vào. Nếu không, rất có thể chiếc cốc bị lật trước khi nước đầy tới miệng. Đế cốc quá yếu không đựng được nước. Tương tự như thế, mảnh đất hình thang thót hậu không thể tụ khí.

  Hình (6) – Mảnh đất hình tam giác: Đây là hình dạng xấu nhất. Đơn giản là hình dạng góc cạnh đều làm mất phương hướng. Trong những dạng góc cạnh còn có hình L, dạng khuyết góc lồi thụt (các căn hộ chung cư thường gặp).

  Qua 6 ví dụ trên, chúng ta cần hiểu rõ phương pháp luận tốt xấu (cát hung) trong phong thủy, được căn cứ ở khí (hình) và bố cục của mảnh đất (nhìn hình dạng, luận khí). Yếu quyết quan trọng của Phong thủy là “Tàng phong tựu khí”, tức là ngăn bớt gió, để khí tựu, chứ không như mọi người thường hiểu phong thủy là gió và nước, nhà phải “gió” nhiều – nước “nhiều” là tốt. Đó là bí mật mà ít người thấu hiểu.

  Tất cả những kiến thức Phong thủy cổ xưa, có những quan niệm vẫn còn giá trị và có những quan niệm phải được khơi trong. Với chúng ta thời hiện đại, đô thị sầm uất, đất hẹp người đông thì nhà phố, san sát nhau chiếm đa số, vì thế, khi vận dụng, áp dụng phong thủy vào cuộc sống phải chính xác và linh hoạt, không phải phía sau hẹp vài tấc (vài cm) mà gọi đó là nhà “Hẹp hậu”. Ngoài ra, việc quyết định một ngôi nhà đó tốt hay xấu (Cát và Hung) đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn, yếu tố cấu thành không phải chỉ có hình dạng mảnh đất (hay hình dạng ngôi nhà), chẳng hạn như: địa hình, địa thế, môi trường xung quanh, bố cục, thời vận,…Nếu có một ngôi nhà tất cả hoàn mỹ đó là điều tuyệt vời nhưng rất khó để có được, các bạn cũng nên tâm niệm điều này, không ai vượng (tốt) mãi và chẳng có ai suy (xấu) mãi.

  Các bạn cũng nên đặt câu hỏi thực tế là: “Tại sao ông/bà hay anh/chị đó ở ngôi nhà thóp hậu mà vẫn rất tốt?”, đều này chứng minh với chúng ta rằng việc tốt hay xấu của căn nhà “thóp hậu – hẹp hậu” phụ thuộc rất nhiều yếu tố, chẳng hạn: nếu bạn ở trong căn nhà “thóp hậu – hẹp hậu” nhưng hướng của căn nhà này là vượng, bố cục công năng phù hợp phong thủy, vận khí của bạn tốt, khí số của căn nhà này là hỷ dụng thần của bạn (theo vận mệnh Bát tự – Tứ trụ của bạn với căn nhà),..v.v…Bạn có rất nhiều yếu tố tốt thì chỉ có một yếu tố xấu thì chỉ giảm tốt của bạn một phần, không có nghĩa là bạn ở trong căn nhà này làm bạn xấu hoàn toàn.

  Hóa giải phong thủy nhà “Hẹp hậu – Thóp hậu” là việc đơn giản.

  Nếu bạn đang có mảnh đất hoặc căn nhà “thóp hậu – hẹp hậu”, bạn cần vận dụng kiến thức phong thủy hình pháp để chỉnh sửa về mặt hình pháp của căn nhà, điều này có nghĩa là bạn cần cân chỉnh, nắn căn nhà hoặc các khu vực sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày (phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc,…) vuông vắn trở lại, còn những phần xéo, góc cạnh, dư thừa nhỏ hẹp (trong kiến trúc gọi là góc chết) nên tận dụng vào các công năng khác như tiểu cảnh, vườn, kho, tủ,…v.v…nhưng vẫn đảm bảo căn nhà sáng sủa, thông thoáng không chật hẹp, âm u, có những lúc các bạn phải bỏ đi phần đất không sử dụng được đó với tư duy bỏ cái lợi nhỏ để thu được lợi ích lớn lâu dài.

  Các bạn sẽ thấy các căn hộ chung cư theo xu hướng hiện đại thường rơi vào trường hợp không có hình dạng vuông vắn mà vát xéo, “thóp hậu – hẹp hậu”, góc cạnh,..v.v…điều này làm cho căn nhà luôn tạo ra khí lưu thông rất nhanh, mạnh, khiến cho căn nhà tán khí, người sống trong những căn nhà thường bức bối, ngột ngạt, cảm giác căng thẳng,.v.v…

  Công ty H.D.N.K Văn phòng Limousine thiết kế biệt thự đẹp

  Director: Richard Nguyen

  Call: 0938 064 680

  Website:

  http://www.thietkenoithatbietthu.org

  http://www.maubietthudep.org

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Phong Thủy Cho Nhà Trên Đất Hình Tam Giác
 • Thuật Phong Thủy Cho Nhà Hàng Và Văn Phòng
 • Phong Thủy Kích Hoạt Tài Lộc Cho Nhà Hàng
 • Chữ ” L” Ngược Và Bi Kịch Tang Thương Trong Vụ Thảm Sát Ở Bình Phước
 • Nhà Ở Không Nên Xây Gần Khu Nghĩa Địa
 • Hóa Giải Nhà Thóp Hậu (Tóp Hậu) Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xây Nhà Nở Hậu Và Tóp Hậu Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Việt: Hóa Giải Trường Hợp Nhà Tóp Hậu
 • Chuyên Gia Tư Vấn Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Chuẩn Phong Thủy
 • Mẹo Phong Thủy Để Cải Thiện May Mắn Trong Nghề Nghiệp
 • Ảnh Hưởng Của Nhà Ở Gần Nghĩa Địa
 • Gia đình tôi mới mua mảnh đất tổng diện tích khoảng trên 80m2 nhưng bị tóp hậu (mặt tiền có chiều rộng 7m, chiều dài 12m tuy nhiên phần đuôi chỉ rộng 4,5m) theo tôi được biết thì xây nhà trên mảnh đất như vậy là không tốt cho phong thuỷ.

  Mong tư vấn giúp mức độ ảnh hưởng và cách xử lý hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn!

  Trả lời:

  Theo khoa học phong thủy, trường khí trong ngôi nhà tốt hay xấu là do hình thế của nó gây ra. Xây nhà trên đất trước rộng sau hẹp thì Nội Khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tụ hội được, không lợi thế cho người ở, dần dần sẽ phát sinh những hiệu ứng không tốt lành.

  Khoa học phong thủy không quá đặt nặng chuyện nở hay thóp hậu. Gặp đất xéo thì làm nhà vuông, gặp nhà xéo thì làm phòng vuông. Quan trọng là đảm bảo được không gian cư trú thuận tiện, thông thoáng và thẩm mỹ.

  Chỉ cần lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khiếm khuyết.

  Để có những phương án tốt nhất gia đình nên tham khảo ý kiến tư vấn của những người có chuyên môn, am hiểu về phong thủy chuyên sâu (các chuyên gia phong thủy)

  Chuyên mục: Phong Thủy Nhà Ở

  Thông tin thêm: cách hóa giải nhà thóp hậu, cách hóa giải nhà tóp hậu, cách khắc phục nhà thóp hậu, cách khắc phục nhà top hậu, hóa giải trường hợp nhà tóp hậu, kiến trúc phong thủy, nhà thóp hậu, nhà thóp hậu có nên mua, nhà tóp hậu, phong thủy cho nhà tóp hậu, phong thủy cho nhà đất méo, phong thủy kiến trúc, phong thủy nhà cửa, Phong Thủy Nhà Ở, phong thủy và kiến trúc, phong thủy xây dựng, phong thủy xây nhà, phong thủy đất ở, tư vấn xử lý nhà thóp hậu, tư vấn xử lý nhà tóp hậu, xử lý nhà thóp hậu, xử lý nhà tóp hậu, xử lý nhà tóp hậu và nở hậu, xử lý nhà top và nở hậu

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Phong Thủy Xử Lý Nhà Tóp Hậu
 • Phong Thủy Hóa Giải Cho Nhà Tóp Hậu
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Đẹp Tuổi Bính Ngọ
 • Khu Đô Thị Mỹ Lệ Capital Bình Phước
 • Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Người Mệnh Mộc
 • Giải Mã Tường Tận Phong Thủy Nhà Thóp Hậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Với Nhà Biệt Thự
 • Cách Hóa Giải Nhà Khuyết Góc Cải Vận Cho Gia Chủ
 • Ảnh Hưởng Của Ngôi Nhà Khuyết Góc Và Cách Hóa Giải
 • Phong Thủy Nhà Ở Không Có Cửa Số
 • Phong Thủy Cho Nhà Vệ Sinh Không Có Cửa Sổ
 • Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?

  Phong thủy nhà thóp hậu mang đến nhiều đại họa và suy tàn cho gia chủ? Bởi vì nhắc đến nhà thóp hậu, mọi người đều nghĩ đến phong thủy không tốt. Và chắc hẳn là so với một ngôi nhà bình thường sẽ rất ít người chọn mua một ngôi nhà thóp hậu. Vậy nếu tôi nói rằng, nhà thóp hậu không xấu như bạn nghĩ, liệu bạn có tin được không? Nhằm mục đích giúp những gia đình đang vướng phải ngôi nhà thóp hậu. Nhưng chưa biết nhà thóp hậu là như thế nào? Mức ảnh hưởng của nó ra làm sao? và có cánh nào để khắc phục điều đó hay không.

  Nhằm mục đích giúp những gia đình đang vướng phải ngôi nhà thóp hậu. Nhưng chưa biết nhà thóp hậu là như thế nào? Mức ảnh hưởng của nó ra làm sao? và có cánh nào để khắc phục điều đó hay không

  1.Như thế nào là nhà thóp hậu?

  Tùy vào từng thời đại con người có những cách hiểu, quan điểm khác nhau về nhà thóp hậu. Theo người truyền thống thì họ dựa vào kinh nghiệm, phong tục tập quán bao đời để xác định. Còn theo con người hiện đại thì họ dựa trên tính khoa học, nghiên cứu, kinh nghiệm sống của mình.

  – Theo quan điểm cuả người xưa: Nhà thóp hậu là những ngôi nhà nằm ở trên những vùng đất xấu, đất bị khuyết góc, hình dạng kỳ lạ, đất có nhiều góc nhọn, đất nằm trên đồi núi. Ngoài ra, nhà thóp hậu là những ngôi nhà nằm ở những vị thế mà xung quanh không tốt như là: Đường đi lối lại chật hẹp, đâm thẳng hướng nhà, cống rãnh và các cây cổ thụ lớn nằm sát bên nhà, trước cửa nhà, cổng nhà…Gây ảnh hưởng cho con đường làm ăn, kinh doanh và sinh hoạt của đại gia đình.

  Theo quan niệm của người xưa thì ngôi nhà thóp hậu là ngôi nhà cực xấu. Nó gây bất lợi lớn cho đại gia đình không chỉ là vẻ đẹp, tính thẩm mỹ bên ngoài ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới cả bên trong. Điều nguy hại nhất là nó dẫn đến những điều bất ổn cho gia đình như: Sức khỏe kém, tài lộc tan biến, mất mát lớn về tiền của, công danh sự nghiệp của gia đình không thăng tiến được.

  – Theo quan điểm của người hiện đại: Người hiện đại có lối sống phóng thoáng, lạc quan và cái nhìn đa dạng. Chính vì thế cách nghĩ của họ cũng đơn giản hơn so với người cổ xưa. Theo những người hiện đại cũng như các nhà nghiên cứu về phong thủy họ cho rằng: Nhà thóp hậu là ngôi nhà không có hậu. Ngôi nhà có kích thước mặt trước rộng hơn mặt sau. Càng về cuối sau nhà càng nhỏ và hẹp lại. Điều này đôi lúc gây bất tiện cho việc đi lại của gia đình.

  Theo quan niệm của những người này, nhà thóp hậu không thực xấu. Nó chỉ thực sự xấu khi con người không biết thiết kế, lên kế hoạch cho ngôi nhà của mình sao cho hợp lý. Nếu như con người biết nhìn nhận mảnh đất của mình đẹp hay xấu? Kế hoạch xây dựng được lên như thế nào? Hướng nhà quay về phía nào? Cách sắp xếp các vị trí trong ngôi nhà ra làm sao để hạn những ảnh hưởng không đáng có của nhà thóp hậu. Thì không bao giờ có từ “nhà thóp hậu” trong từ điển của mình. Nhưng để làm được điều này thì nó không dễ. Buộc con người phải có tầm hiểu biết nhất định về phong thủy. Đặc biệt là phong thủy của nhà thóp hậu.

  2. Nhà thóp hậu có thực sự là đại họa?

  Xét về mặt thẩm mỹ, thì việc sắp xếp nội thất nhà ở thóp hậu trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với cuộc sống đô thị hóa khi mà “tấc đất tấc vàng”, thì những ngôi nhà nở hậu hay thóp hậu xuất hiện ngày càng nhiều. Tâm lý chung của người Việt ta đó là thường có phản ứng không tốt với những ngôi nhà có diện tích thóp hậu.

  Theo lý thuyết nhà thóp hậu thường không tốt: Nhà thóp hậu thường có kích thước phía sau nhỏ hơn kích thước mặt tiền. Theo lý thuyết chung của xã hội thì nhà thóp hậu không tốt. “Thóp hậu” được hiểu nôm na là “không có hậu”.

  Theo khoa học phong thủy, ngôi nhà tốt hay xấu là do hình thế của nó gây ra. Với nhà trước rộng, sau hẹp thì nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tụ hội được. Về thẩm mỹ, thì sắp xếp nội thất trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với cuộc sống đô thị “tấc đất tấc vàng”, thì những ngôi nhà nở hậu – thóp hậu xuất hiện càng nhiều.

  – Thực chất, nhà “thóp hậu” không hoàn toàn xấu: kiến trúc là sự tổng hòa của các cảm giác mỹ quan, là ứng dụng nhu cầu sống của con người trong một không gian…vv… Hay nói cách khác, kiến trúc là khoa học dựa trên cơ sở cảm thụ của con người. Nếu đứng ở vị trí này, thì mảnh đất có hình thù ra sao cũng chỉ là kích thước hình học, quan trọng là người thiết kế dựa trên đó, tạo ra một không gian bên trong và bên ngoài hài hòa, phù hợp với thói quen, với nhu cầu sống của họ.

  Trong Phong thủy sức khỏe và vận làm ăn phụ thuộc vào vận khí của gia chủ, nếu vận khí của gia chủ kém thì dù sống trên mảnh đất vuông vắn mà không hợp mệnh hay bố trí công năng sai lệnh thì sức khỏe, vận làm ăn, nội bộ gia đình…sẽ ngày càng xuống dốc.

  Và ngược lại, nếu trường sinh học của gia chủ hợp với vị trí khu đất trong từ trường của trái đất, thì dù là mảnh đất thóp hậu, tam giác hay dị hình hơn nữa… thì cuộc sống của gia chủ vẫn vượng. Thực tế, KTS đã thiết kế nhiều nhà trên mảnh đất thóp hậu, nhưng gia chủ vẫn khỏe mạnh, gia đình vương trưởng. Ngoài ra, theo KTS, nhà thóp hậu nhiều thì mới cần phải suy nghĩ.

  Nhà thóp hậu không gây ra những đại họa. Điều này được thấy rõ qua những ngôi nhà các cung đường ở TPHCM. Hầu như các ngôi nhà đều xây dựng theo kiểu “thóp hậu”. Nhưng những gia đình ở ngôi nhà này vẫn làm ăn phát đạt, thành công, gia đình hạnh phúc.

  Nói cách khác, kiến trúc chính là khoa học dựa trên cơ sở cảm thụ của con người. Nếu như đứng ở vị trí này, thì mảnh đất có hình dạng ra sao thì cũng chỉ là kích thước hình học và quan trọng là người thiết kế dựa trên đó, có thể tạo ra được một không gian bên trong và bên ngoài hài hòa, phù hợp với thói quen và với nhu cầu sống của gia chủ.

  Một ngôi nhà thì điều cơ bản nhất là đón được hướng tốt và sắp xếp công năng, kích thước, thiết kế kiến trúc, nội thất sao cho hợp với tuổi của chủ nhà.

  Theo phong thủy thì sức khỏe và vận làm ăn phụ thuộc vào vận khí của gia chủ, nếu như vận khí của gia chủ mà kém thì dù có sống trên mảnh đất vuông vắn mà không được hợp mệnh hay bố trí vị trí công năng sai lệnh thì sức khỏe cũng như vận làm ăn và nội bộ gia đình…sẽ ngày càng xuống dốc.

  Còn ngược lại, nếu như trường sinh học của gia chủ hợp với vị trí của khu đất trong từ trường của trái đất, thì cho dù là mảnh đất thóp hậu hay mảnh tam giác hoặc dị hình hơn nữa…thì cuộc sống của gia chủ vẫn hưng vượng.

  + Nguyên liệu cho nhà thop hậu:

  Nguyên liệu dùng để hóa giải nhà ở thóp hậu: bạn nên dùng các nguyên liệu tự nhiên để tạo khoảng không gian thoáng mát gần gũi với tự nhiên. Còn đối với những không gian hẹp chúng ta nên dùng nguyên liệu một cách hiệu quả để có thể hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Đối với sàn nhà, bạn nên lát so le nhau, hoặc là lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm. Bên cạnh đó kết hợp với việc sử dụng màu sắc để tạo hiệu quả nhất.

  4. Một số lưu ý khác:

  – Để xử lý phần thóp hậu, KTS đưa ra gợi ý là cần tận dụng dáng xéo của mảnh đất nội tiếp ngôi nhà cho các không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh, Wc, sân phơi, vv… Sau đó là bài toán sắp đặt các không gian chính. Các phòng này càng vuông vức càng tận dụng thiên nhiên, ánh sáng chan hòa càng tốt, bằng việc chọn một bên ít xéo để làm chuẩn giữa chính và phụ. Bố trí cân đối vừa tiện ích, vừa dễ dàng, nắn lại để cảm giác thóp hậu là ít nhất.

  – Tạo sự thông thoáng, dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà, đưa thiên nhiên vào trong nhiều nhất để có sự hòa hợp, không gian luôn trong lành, mát mẻ. Thiết kế giếng trời, cây xanh và non bộ…

  – Không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà, vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sinh khí, suy tán nội khí. Dùng chuông gió, màn sáo, giương bát quái, treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc, vv… hướng đến việc cân bằng âm dương nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy.

  – Nên sử dụng các vật liệu tự nhiên tạo khoảng không gian thoáng mát gần gũi với thiên nhiên. Còn đối với không gian hẹp chúng ta nên sử dụng vật liệu một cách hiệu quả để hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Từ việc lát sàn, nên lát so le nhau, hoặc lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm, sử dụng màu sắc phải kết hợp với nhau để tạo hiệu quả nhất.

  Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

  Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

  PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

  Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Nở Hậu Là Gì? Vì Sao Nhà Nở Hậu Lại Tốt Theo Phong Thủy?
 • Đánh Giá Khóa Học Phong Thủy Nhà Ở Và Kinh Doanh Bất Động Sản Online Tốt Nhất Unica
 • Phong Thủy Nhà Ở Giúp Người Mệnh Mộc Kinh Doanh Thành Công Hơn
 • Phong Thủy Hóa Giải Cho Nhà Khuyết Góc
 • Phong Thủy Nhà Bị Khuyết Góc, Lồi Lõm Gia Đình Bệnh Tật, Đói Kém Triền Miên
 • Phong Thủy: Nhà “thóp Hậu” Không Xấu Như Bạn Nghĩ!

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Nhà Hẻm Cụt Và Những Cách Hóa Giải Phong Thủy Chuẩn Nhất
 • Bất Lợi Của Nhà Có Hình Tam Giác, Bình Hành Hay Hình Thang
 • Bí Ẩn Về Căn Biệt Thự “nhà Ma” 300 Kim Mã
 • Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Những Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Các bài viết của phong thủy thực nghiệm đã giới thiệu đến bạn đọc hàm chứa rất nhiều kiến thức phong thủy thường gặp nhất trong cuộc sống hiện đại, và có những bài viết chúng tôi giới thiệu thể theo yêu cầu, giải đáp thắc mắc chung của bạn đọc, hoặc có mục đích minh định với mọi người những hiểu biết sai lệch về phong thủy của họ mà chúng tôi biết được trong quá trình thực hành phong thủy. Tất cả nội dung trong các bài viết khi giới thiệu đến bạn đọc đều ẩn chứa kiến thức chuẩn xác của phong thủy truyền thống (cổ điển) đã được ứng dụng, kiểm nghiệm thực tiễn trong quá trình giảng dạy, thực hành phong thủy vào đời sống hàng ngày của nhiều thế hệ tiền nhân, kể cả chúng tôi.

  Về mặt lý thuyết phong thủy hình thế (Loan Đầu) mảnh đất “Thóp hậu” hay “Hẹp hậu” là mảnh đất có kích thước mặt trước rộng (mặt tiền) mặt sau (mặt phía sau – mặt hậu) nhỏ hơn phía trước, nếu ở trong trên mảnh đất có hình dạng như vậy ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và làm nhiều hưởng ít, không tụ tài, tức công sức bỏ ra nhiều hơn mức bình thường mà thành quả nhận được không tương xứng. Khi nói về phong thủy, chúng ta lấy khí làm nền tảng vì thế nhà thóp hậu – hẹp hậu không tốt nghĩa là khí vào nhiều nhưng không thể tụ, tức là khí tản mát.

  Dựa vào căn cứ trên, về mảnh đất hẹp hậu, chúng ta suy ra cho ngôi nhà ” thóp hậu” hoặc ” hẹp hậu” cũng xảy ra tình huống tương tự. Nhưng chúng ta dựa vào căn cứ nào để phân biệt kích thước phía trước và phía sau bao nhiêu được gọi là ” thóp hậu” hay ” hẹp hậu”, kích thước phía sau nhỏ hơn phía trước 1/10 hay 1/5 hay 1/3 hay 1/2,…chưa có tài liệu cụ thể nào định nghĩa, định lượng rõ ràng vấn đề này, cứ theo quán tính khi thấy phía sau nhỏ hơn phía trước đều gọi là ” Thóp hậu” hoặc ” Hẹp hậu”. Chúng ta được biết về Phong thủy hình thế (Loan Đầu) qua hình vẽ, rất tượng hình và diễn dịch theo ý kiến chủ quan, và với tâm lý chung đều hiểu vấn đề như vậy, minh họa bên dưới để thấy việc những mảnh đất xấu và tốt (khuôn viên khu đất và nhà ở):

  Hình (1) – Mảnh đất hình vuông : Trong Phong thủy, hình vuông, dù là mảnh đất, căn phòng hay bất kỳ vật gì, đều biểu thị tính ổn định, khí có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Lý tưởng nhất là nhà bạn nằm chính giữa mảnh đất, để khí lưu thông quanh nhà, qua cửa sổ, cửa ra vào và hỗ trợ tốt cho gia chủ.

  Hình (2) – Mảnh đất hình chữ nhật : Trong ví dụ này, ngôi nhà nằm ở mặt trước lô đất. Khí lưu chuyển và tích tụ ở phía sau, của cải và sức khỏe của bạn được bảo vệ. Điều đó giống như việc người đã giàu lại có thêm “Chiếc túi ba gang” để đựng của cải hay họ là những nhà đầu tư có người hậu thuẫn.

  Qua 6 ví dụ trên, chúng ta cần hiểu rõ phương pháp luận tốt xấu (cát hung) trong phong thủy, được căn cứ ở khí (hình) và bố cục của mảnh đất (nhìn hình dạng, luận khí). Yếu quyết quan trọng của Phong thủy là ” Tàng phong tựu khí”, tức là ngăn bớt gió, để khí tựu, chứ không như mọi người thường hiểu phong thủy là gió và nước, nhà phải “gió” nhiều – nước “nhiều” là tốt. Đó là bí mật mà ít người thấu hiểu.

  Tất cả những kiến thức Phong thủy cổ xưa, có những quan niệm vẫn còn giá trị và có những quan niệm phải được khơi trong. Với chúng ta thời hiện đại, đô thị sầm uất, đất hẹp người đông thì nhà phố, san sát nhau chiếm đa số, vì thế, khi vận dụng, áp dụng phong thủy vào cuộc sống phải chính xác và linh hoạt, không phải phía sau hẹp vài tấc (vài cm) mà gọi đó là nhà “Hẹp hậu”. Ngoài ra, việc quyết định một ngôi nhà đó tốt hay xấu (Cát và Hung) đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn, yếu tố cấu thành không phải chỉ có hình dạng mảnh đất (hay hình dạng ngôi nhà), chẳng hạn như: địa hình, địa thế, môi trường xung quanh, bố cục, thời vận,…Nếu có một ngôi nhà tất cả hoàn mỹ đó là điều tuyệt vời nhưng rất khó để có được, các bạn cũng nên tâm niệm điều này, không ai vượng (tốt) mãi và chẳng có ai suy (xấu) mãi.

  Các bạn cũng nên đặt câu hỏi thực tế là: “Tại sao ông/bà hay anh/chị đó ở ngôi nhà thóp hậu mà vẫn rất tốt?”, đều này chứng minh với chúng ta rằng việc tốt hay xấu của căn nhà “thóp hậu – hẹp hậu” phụ thuộc rất nhiều yếu tố, chẳng hạn: nếu bạn ở trong căn nhà “thóp hậu – hẹp hậu” nhưng hướng của căn nhà này là vượng, bố cục công năng phù hợp phong thủy, vận khí của bạn tốt, khí số của căn nhà này là hỷ dụng thần của bạn (theo vận mệnh Bát tự – Tứ trụ của bạn với căn nhà),..v.v…Bạn có rất nhiều yếu tố tốt thì chỉ có một yếu tố xấu thì chỉ giảm tốt của bạn một phần, không có nghĩa là bạn ở trong căn nhà này làm bạn xấu hoàn toàn.

  Nếu bạn đang có mảnh đất hoặc căn nhà “thóp hậu – hẹp hậu”, bạn cần vận dụng kiến thức phong thủy hình pháp để chỉnh sửa về mặt hình pháp của căn nhà, điều này có nghĩa là bạn cần cân chỉnh, nắn căn nhà hoặc các khu vực sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày ( phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp, phònglàm việc,…) vuông vắn trở lại, còn những phần xéo, góc cạnh, dư thừa nhỏ hẹp (trong kiến trúc gọi là góc chết) nên tận dụng vào các công năng khác như tiểu cảnh, vườn, kho, tủ,…v.v…nhưng vẫn đảm bảo căn nhà sáng sủa, thông thoáng không chật hẹp, âm u, có những lúc các bạn phải bỏ đi phần đất không sử dụng được đó với tư duy bỏ cái lợi nhỏ để thu được lợi ích lớn lâu dài.

  Các bạn sẽ thấy các căn hộ chung cư theo xu hướng hiện đại thường rơi vào trường hợp không có hình dạng vuông vắn mà vát xéo, “thóp hậu – hẹp hậu”, góc cạnh,..v.v…điều này làm cho căn nhà luôn tạo ra khí lưu thông rất nhanh, mạnh, khiến cho căn nhà tán khí, người sống trong những căn nhà thường bức bối, ngột ngạt, cảm giác căng thẳng,.v.v…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Hình Chữ T Làm Ăn Không Ra Tiền
 • Xây Nhà Trên Mảnh Đất Hình Tam Giác
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Hình Tam Giác
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Hàng
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Những Căn Nhà Gần Bệnh Viện
 • Phong Thủy Nhà Thóp Hậu Có Tốt Hay Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Bất Ngờ Khi Con Số 7 Kết Hợp Với Các Con Số Khác
 • Ý Nghĩa Con Số 7
 • Phong Thủy Số Nhà: Tốt, Xấu Và Khó Chịu
 • Tìm Hiểu Số 4 Là Số Xấu Hay Đẹp Và Ý Nghĩa Nó Trong Phong Thủy
 • Phong Thủy: Những Ngôi Nhà Sát Chủ, Phải Tránh!
 • Phong thủy nhà thóp hậu có tốt hay không ?

  Nhà thóp hậu là kiểu nhà có hình dáng phía trước mặt tiền rộng hơn phía sau. Thông thường khi xây nhà, người ta thường xây nhà có phần trước mặt tiền nhỏ phần sau . Người ta cho rằng nhà thóp hậu có phong thủy không tốt, ” thóp hậu” có ý nghĩa là ít có hậu, ít cho kết quả tốt đẹp. Như thế các tài lộc sẽ bị tuồn ra sau ngày càng ít đi, mất hết. Vì thế kiểu nhà này thường rất bị hạn chế xây dựng hoặc rất khó bán, nếu bán thì có mức giá rất là rẻ.

  Nhà thóp hậu là kiểu nhà được coi là phong thủy không đẹp với phần mặt tiền rộng hơn phía sau.

  Một lý do nữa khiến kiểu nhà này ít được ưa chuộng đó là do mức độ thiếu tiện nghi. Các công trình như nhà bếp, phòng kho hay các công trình phụ như toa-let, nhà tắm thường được đặt ở phía sau. Diện tích phía sau bị thu hẹp lại khiến gia chủ phải thu hẹp lại diện tích của những công trình này, gây ra những sự bất tiện đáng kể.

  Tận dụng phần phía sau làm sân phơi hay sân vườn giúp cân bằng được những dòng khí lưu thông trong nhà

  Tuy phong thủy nhà không được tốt lắm, nhưng không phải là không có cách khắc phục. Nếu bạn mua nhà, hãy xác định xem hướng mặt tiền của nó có tốt không, có bị ảnh hưởng bởi ngã ba đường, cột điện hay đối diện trực tiếp với nhà khác không. Không gian bên trong nhà có ổn định và đầy đủ ánh sáng không. Phía sau nhà nơi mảnh đất không được vuông vức có ảnh hưởng gì tới việc sử dụng nó không. Nếu qua những kiểm đinhk ban đầu này không có gì quá bất ổn thì bạn có thể tạm chấp nhận được ngôi nhà này.

  Chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tận dụng phần nhược điểm này thành ưu điểm tối đa cho căn nhà. Nếu khoảng nhà phía trước rộng rãi, bạn hãy tập trung xây dựng hết các công trình và các gian phòng trên mảnh đất vuông vức, còn phần hậu đằng sau thiết kế thành một công trình khác. Ví dụ như bạn có thể tận dụng phần đất bị xéo ấy thành sân phơi vô cùng hữu ích vì có thể đón ánh nắng trực tiếp.

  Treo chuông gió trước của cũng là một cách để xua đuổi những luồng khí xấu vào bên trong

  Tạo dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà bằng cách đưa thiên nhiên vào giúp căn nhà thêm tươi mát và thoáng khí. Bạn hoàn toàn có thể biến phần sau nhà thành một khu vườn mini xinh xắn để có thể ra uống trà nghỉ ngơi mỗi buổi chiều. Sẽ vô cùng thú vị đấy.

  Bạn cũng hạn chế sử dụng các cửa sổ dạng kính xuyên suốt nhà, vì sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sinh khí, suy tán nội khí không tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, việc treo các chuông gió, sáo trúc hay vòng bát quái sẽ giúp bạn hạn chế được những luồng khí dữ vào trong nhà do ảnh hưởng của phong thủy không tốt.

  Cuối cùng bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty xây dựng để được hỗ trợ tốt nhất trong thiết kế. Các công ty uy tín và trách nhiệm sẽ giúp đưa ra cho bạn những thiết kế xây dựng nhà phù hợp và đẹp mắt với mỗi địa hình. Để biết rõ hơn, các bạn có thể liên hệ ngay với công ty Xây dựng Đất Thủ để được tư vấn trực tiếp. Hãy liên lạc ngay với công ty fullhousetamviet.com để nhận được sự hỗ trợ chu đáo nhất ủa chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Trúc Nhà Rường Không Gian Việt Rất Huế
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979
 • Tuổi Tân Dậu Hợp Hướng Nào Để Có Cuộc Sống Hạnh Phúc Viên Mãn
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Nhâm Tuất Như Thế Nào Để Làm Ăn Tốt?
 • Thắc Mắc: “gia Chủ Tuổi Thìn Hợp Hướng Nào?”
 • Đất Thóp Hậu Vẫn Xây Nhà Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Và Bố Trí Cửa Hàng Phong Thủy Giúp Kinh Doanh Phát Đạt
 • Tiết Lộ Cách Đặt Tỳ Hưu Trong Nhà Đúng Chuẩn Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Tỳ Hưu Chuẩn Phong Thủy, Lợi Hại Thấy Rõ Ngay
 • Cách Đặt Tỳ Hưu Theo Đúng Chuẩn Phong Thủy.
 • Cách Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy, Tuổi Tác, Ngũ Hành
 • Có những miếng đất hình dáng không đẹp, nhưng nếu quan sát kỹ ta vẫn chọn được cái tốt trong đó. Mảnh đất có hình thù ra sao cũng chỉ là kích thước hình học, quan trọng là người thiết kế dựa trên đó, tạo ra một không gian bên trong và bên ngoài hài hòa, phù hợp với thói quen, với nhu cầu sống của họ.

  Ngôi nhà cơ bản nhất là đón được hướng tốt, sắp xếp công năng, kích thước, thiết kế hợp tuổi chủ nhà.

  Đất thóp hậu vẫn có thể thiết kế được nhà đẹp, thuận phong thủy.

  Khi tìm mua nhà, mua đất, chắc hẳn tất cả chúng ta đều mong muốn tìm được mảnh đất vuông vức, đẹp về phong thủy. Tuy nhiên, với cuộc sống đô thị “tấc đất tấc vàng” như hiện nay, tìm được nơi an cư như vậy thật không dễ.

  Tuy nhiên, trong thiết kế, đất thóp hậu là rất thường xuyên. Đặc biệt, nếu diện tích đất thóp hậu lớn, thì việc thiết kế, điều chỉnh khá dễ dàng. Với đất hẹp thì khó khăn hơn một chút. Mặc dù là đất thóp hậu, nhưng nếu không bị thóp quá nhiều, và đặc biệt thế đất “trước thấp, sau cao” thì tài vận thêm tốt, có thể cân nhắc. Chỉ trừ trường hợp “cao trước, thấp sau” thì nên dứt khoát. Khi đã quyết định chọn lựa mảnh đất, việc còn lại là sắp xếp bố cục hài hòa, thuận phong thủy kết hợp với kiến trúc thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngôi nhà đẹp trên mảnh đất này.

  Một số thiết kế nhà đẹp và hợp phong thủy trên đất thóp hậu:

  Đối với việc thiết kế: Với đất thóp hậu, kiến trúc sư sẽ thiết kế không gian chính vuông vức, những góc xéo của mảnh đất nội tiếp ngôi nhà sẽ tận dụng cho các không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh, WC, sân phơi… Các phòng này càng vuông vức, càng tận dụng thiên nhiên, ánh sáng chan hòa càng tốt, bằng việc chọn một bên ít xéo để làm chuẩn giữa chính và phụ. Kiến trúc sư bố trí cân đối và tiện ích nắn lại, để cảm giác thóp hậu là ít nhất.

  Việc cần thiết đối với đất thóp hậu là tạo sự thông thoáng, dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà, đưa thiên nhiên vào trong nhiều nhất để có sự hòa hợp. Vì vậy, giếng trời, cây xanh và non bộ… là ý tưởng hợp lý để không gian luôn trong lành, mát mẻ.

  Khi thiết kế, không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà, vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sinh khí, suy tán nội khí tạo xung khí xấu ( Sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng). Bạn nên dùng chuông gió, màn sáo, gương bát quái, treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc… hướng đến việc cân bằng âm dương nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy.

  Tại góc thóp, bạn có thể bổ khuyết bằng cách làm một cái cột cao để cân đối lại. Ngoài ra có thể tăng cường ánh sáng tại góc khuyết trả lại sự cân bằng, hài hòa.

  Sử dụng vật liệu cho nhà thóp hậu: Nên sử dụng các vật liệu tự nhiên tạo khoảng không gian thoáng mát gần gũi với thiên nhiên. Còn đối với không gian hẹp chúng ta nên sử dụng vật liệu một cách hiệu quả để hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Với sàn nhà, nên lát so le nhau, hoặc lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm, sử dụng màu sắc phải kết hợp với nhau để tạo hiệu quả nhất.

  Sử dụng vật liệu gần gũi và thiết kế thoáng mở giúp không gian thêm rộng.

  Theo Báo Xây dựng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Két Sắt Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Yếu Tố Phong Thủy Trong Lắp Đặt Hồ Thủy Sinh
 • Ý Nghĩa Biểu Tượng Của Sư Tử Trong Phong Thủy
 • Biểu Tượng Sư Tử Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Văn Phòng
 • Sư Tử Đá Trấn Thạch Cách Đặt Sư Tử Đúng Phong Thủy
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100