Phong Thủy Quầy Thu Ngân

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phong Thủy Quầy Thu Ngân xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phong Thủy Quầy Thu Ngân để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 39.006 lượt xem.

Có 909 tin bài trong chủ đề【Phong Thủy Quầy Thu Ngân】

【#1】Phong Thủy Quầy Thu Ngân: Bài Trí Đúng, Kinh Doanh Phát Đạt Ầm Ầm

(Lichngaytot.com) Kinh doanh buôn bán quan trọng nhất là hòa khí sinh tài, kinh doanh phát đạt. Đừng phạm phải 7 lỗi phong thủy cửa hàng này kẻo kinh doanh càng ngày càng lụn bại.

“Phi thương bất phú”, càng ngày càng có nhiều người bung ra làm ăn riêng, tự mình mở công ty, mở cửa hàng cửa hiệu. Vậy bạn có biết việc thiết kế và bài trí quầy thu ngân cũng ảnh hưởng khá lớn đến chuyện làm ăn của cửa hàng không? Nếu sắp xếp quầy thu ngân không đúng rất có thể khiến cho tiền bạc thất thoát, thậm chí kinh doanh lụn bại nữa.

1. Quầy thu ngân quá cao

Không ít cửa hàng khi thiết kế quầy thu ngân đã lựa chọn để độ cao quá mức cần thiết. Mục đích chính của thiết kế này có hai điều, thứ nhất là để đảm bảo tính cơ mật của việc thanh toán, thứ 2 là đảm bảo tính an toàn.

Mọi người cho rằng để quầy thu ngân cao thì khi mà khách đứng đợi thanh toán sẽ không thấy hết toàn bộ những thao tác của nhân viên, cũng không dễ dàng đụng được đến đồ ở bên trong quầy thu ngân, không nhìn thấy tiền thì đỡ nổi lòng tham, cũng khó bề ra tay trộm cắp.

Tuy nhiên, đây là một thiết kế hoàn toàn sai lầm, bởi theo phong thủy đời sống, bàn thu ngân quá cao sẽ chắn mất tài khí, khiến cho tài lộc khó lòng thịnh vượng. Bàn thu ngân khi ấy cũng giống như một bức tường cao ngăn cách, nội bất xuất mà ngoại bất nhập. Khách hàng tất nhiên sẽ không nhìn thấy được thao tác của nhân viên thu ngân, ngược lại, nhân viên thu ngân cũng khó bề quan sát hành động của khách hàng.

Đối với cửa hàng cửa hiệu thì khách hàng cũng chính là tài lộc, tài khí. Khi bạn đặt quầy thu ngân quá cao, ngăn không cho khách nhìn thấy thì cũng giống như xây bước tường ngăn không cho tài khí vào nhà vậy, chuyện kinh doanh cũng do đó mà khó bề vượng phát.

2. Bày mèo Thần Tài ở quầy thu ngân

Có lẽ nhiều người khi nghe thấy điều này điều thắc mắc, tại sao mèo Thần Tài vốn dùng để chiêu tài gọi lộc mà để ở bàn thu ngân thì lại thành ra phạm lỗi phong thủy cửa hàng.

Như ta đã nói ở trên, bàn thu ngân không nên thiết kế quá cao mà nên có độ cao thích hợp. Khi bạn đặt mèo chiêu tài hay cây cảnh ở trên quầy thu ngân thì vô tình đã làm tăng độ cao lên.

3. Quầy thu ngân đối diện với cửa ra vào

Đây là trường hợp khá dễ thấy ở những cửa hàng có diện tích nhỏ, không gian không được lớn, không thể tránh được việc quầy thu ngân đối diện với cửa ra vào. Mọi người cũng hiểu lầm khá nhiều về điều này, nghĩ rằng mình đang kinh doanh, vậy thì vừa mở cửa ra đã thấy bàn thu ngân thì sẽ may mắn, tài lộc theo cửa mà vào thẳng nơi cất giữ tiền.

Song có lẽ hầu hết chúng ta quên mất một điều rằng, vốn dĩ theo phong thủy thì vị trí đối diện cửa ra vào sẽ phạm phải cách cục xấu, nhận mọi luồng khí xung sát theo vào qua cửa lớn. Sát khí từ đường xá, dòng người qua lại bên ngoài rất nặng, sẽ lập tức ập vào qua cửa lớn.

Chính vì thế mà quầy thu ngân đối diện với cửa ra vào sẽ phạm phải đại kị phong thủy cửa hàng, bởi quầy thu ngân là nơi tượng trưng cho kho tài lộc, cách cục như vậy sẽ dễ khiến cho tài khí bị thất thoát, khó có thể tích tài tụ tài, sát khí ập vào như một trận cuồng phong cuốn bay tất cả.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng rèm cửa hay bình phong để che chắn là tốt nhất hoặc đặt bàn thu ngân ngang, tránh vị trí thẳng cửa ra vào.

4. Quầy thu ngân đối diện với gương

Đã là nơi kinh doanh buôn bán thì về cơ bản đều sẽ có quầy thu ngân, nhưng ngành nghề kinh doanh không giống nhau thì thiết kế cũng khác nhau.

Một số cửa hàng còn thích làm mặt quầy bằng kính hoặc gương để tăng tính thẩm mĩ, cũng có cửa hàng thì đặt nhiều gương trong cửa hàng để tăng không gian cũng như để trang trí.

Có điều đây lại là một điều cấm kị trong phong thủy quầy thu ngân. Gương đặt đối diện với quầy thu ngân sẽ khiến cho trường khí và vượng khí ở kho tài lộc bị hỗn loạn. Mọi người đều biết gương có tác dụng phản chiếu, cũng có nghĩa là qua tấm gương thì những thứ hiện thực sẽ bị phản chiếu thành vô thực.

Do đó, lỗi phong thủy này khiến cho cửa hàng vốn dĩ đang làm ăn rất tốt, mua may bán đắt, đơn hàng về tới tấp, doanh thu cao chất ngất… bỗng nhiên kinh doanh chững lại. Cũng có thể việc làm ăn vẫn như bình thường nhưng đến cuối cùng tiền vào kho lại chẳng được là bao. Vất vả ngược xuôi, công sức bỏ ra là thật nhưng tới cuối cùng lại hóa thành công cốc, chẳng được lợi lộc gì.

5. Phía sau quầy thu ngân không có điểm tựa

Chỗ ngồi mà phía sau không có điểm tựa thì cũng như không có chỗ dựa. Đây là kiến thức phong thủy thường thức mà có lẽ rất nhiều người đều biết đến. Đối với người làm kinh doanh thì mạng lưới các mối quan hệ vô cùng quan trọng, nhất là với một số ngành nghề thì càng cần phải có chỗ dựa, có người bảo kê.

Trong trường hợp này, nếu phía sau quầy thu ngân trống vắng, không có điểm tựa thì cũng như cả cửa hàng kinh doanh không có chỗ dựa, các vấn đề nảy sinh liên tục, tài khí cũng theo đó mà thất thoát, càng khó có thể kiếm được tiền.

Tài khí từ bên ngoài đi vào, tới quầy thu ngân lại không có gì để giữ lại, vì thế mà tốt nhất phía trước quầy phải thông thoáng, song phía sau phải chắc chắn, có chỗ dựa.

Tuyệt đối tránh đặt quầy thu ngân ở chính giữa cửa hàng, không có bất cứ thứ gì che chắn xung quanh, tựa như không có gì bảo vệ, rất dễ bị tấn công. Đây là lỗi phong thủy cửa hàng rất nặng, khiến cho cửa hàng vắng vẻ, khách hàng không mấy người, doanh thu cũng chẳng thể nào cao.

6. Không đặt bể cá, bình cá gần quầy thu ngân

Nhiều người quan niệm rằng Thủy chủ Tài nên đặt bình cá, bể cá ngay ở trên hoặc gần quầy thu ngân, kì thực đó là suy nghĩ sai lầm.

Minh tài vị và quầy thu ngân là những nơi không thích hợp “kiến thủy” – thấy nước, bởi sẽ tạo ra cách cục “kiến tài hóa thủy” – tài lộc hóa thành nước, phản tác dụng, ảnh hưởng đến tài vận của cửa hàng, còn có gây ra bệnh tật hay tai họa bất ngờ.

7. Đặt quầy thu ngân ở góc tối tăm, khuất nẻo

Quầy thu ngân biểu trưng cho tài lộc, là kho tiền, chính vì thế mà vị trí đặt quầy cũng phải là nơi có đầy đủ ánh sáng, sẽ có tác dụng trợ giúp thu hút tài lộc.

Nếu đặt quầy thu ngân ở góc tối tăm, khuất nẻo trong cửa hàng thì việc kinh doanh rất có thể sẽ ngàng càng lụn bại, mà khi thu tiền trả tiền cũng dễ xảy ra sai sót, thất thoát tiền bạc là việc khó có thể tránh được.

Nếu không gian cửa hàng nhỏ, không cho phép đặt ở nơi thoáng đáng thì tốt nhất nên lắp thêm bóng đèn để vị trí này được sáng sủa. Đừng để tiền tài thất thoát vì những lỗi không đáng có.


【#2】Cửa Hàng Tiền Vào Như Nước Nhờ Đặt Quầy Thu Ngân Đúng Phong Thủy

Quầy thu ngân là tiền vào của cửa hàng nên cần tĩnh. Do vậy, khi thiết kế bên bài trí ở phía Bạch Hổ. Nghĩa là, nếu người đứng ở trong cửa hàng nhìn ra cửa lớn thì, quầy thu ngân nằm bên phải. Tuyệt đối tránh đặt quầy thu ngân ở phía Thanh Long vì sẽ gây bất lợi cho việc giữ tiền. Nguyên tắc này phù hợp với thói quen đi về bên phải của con người nói chung. Khi khách bước ra, bên phải là Bạch Hổ, thuận tiện cho việc thanh toán.

Quầy thanh toán nên kê ở vị trí vượng khí. Tình trạng vận khí mỗi căn phòng ở mỗi ngôi nhà không giống nhau. Vì vậy phải có hướng nhà, hướng phòng và tuổi gia chủ mới xác định được vị trí vượng. Ví dụ: Đối với căn phòng lưng phía Bắc hướng phía Nam, cửa chính ở giữa thì quầy thu ngân nên kê ở vị trí Khảm phía chính Bắc hoặc ở vị trí Khôn bên phải hướng Tây Nam đều là những vị trí vượng tài.

Quầy thu ngân đặt ở vị trí vượng sẽ thu tiền tài nhiều như nước.

Theo quan niệm phong thủy, nếu quầy thu ngân đặt sai vị trí, kế toán dễ tính nhầm tiền hoặc gian lận, lâu dần dẫn đến làm ăn thua lỗ và phá sản. Vì vậy với những trường hợp đặt sai, chủ phải ngay lập tức tìm chỗ tốt để di chuyển.

Chiều cao thích hợp nhất cho quầy thu tiền là khoảng từ 1,1m đến 1,2m. Nếu thiết kế quầy thu ngân quá cao sẽ tạo cảm giác xa khách hàng nhưng nếu quá thấp lại không an toàn. Quầy thu ngân là nơi thường xuyên để tiền mặt và giấy tờ sổ sách nên tránh xa các vật sinh lửa. Máy đếm tiền nên đặt chỗ dễ nhìn để cả khách và nhân viên cùng theo dõi. Ngược lại, tiền để trong két sắt hoặc tủ phải kín đáo để tránh bị lộ tài.

Quầy thu ngân nên có chiều cao vừa phải từ 1,1m đến 1,2m.

Để đảm bảo tính vững chắc cho nơi thu tiền, phía sau quầy phải là bức tường. Tuyệt đối, không kê quầy thu ngân phía sau là lối đi lại sẽ khiến cửa hàng không giữ được tiền. Bên cạnh đó, đối với những cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, quầy thu ngân nếu đặt ở ngay cửa ra vào cần chú ý không để ở ‘phía rồng’ và phía cống thoát nước. Điều này khiến tiền tài bị tiêu tán, chảy đi hết không tụ lại được.

Phía sau quầy thu ngân nên là tường vững chắc.

Còn đối với nhà hàng, quán bar thiết kế tường phía sau bằng kính trong suốt thì nên dùng rèm cửa hoặc tấm trang trí che khuất mặt kính. Không nên để nơi thu tiền bị lộ.

Quầy thu ngân là nơi chứa tiền tài nên cần luôn giữ sạch sẽ ngăn nắp. Tránh để quầy thu ngân lộn xộn, bừa bộn và bụi bẩn. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt quầy thu ngân ở gần cống thải, mùi bốc lên gây khó chịu cho khách hàng. Và cũng không nên để thùng rác lớn ở bàn thu, nếu để chỉ nên chọn loại giỏ để đựng giấy vụn.

Bàn thu tiền cần giữ sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

Quầy thu ngân nên đặt ở vị trí sáng và có thể quan sát toàn cửa hàng. Điều này cho phép nhân viên dễ dàng quan sát mọi người ra vào và nhanh chóng xử lý các tình huống bất lợi. Ngoài ra, cũng nên tăng cường năng lượng tốt cho nơi quan trọng này bằng hoa tươi.

Cóc ngậm tiền là một trong những vật phẩm phong thủy giúp gia tăng tiền của cho gia chủ.

Bàn thu tiền đặt hoa tươi cũng giúp tăng năng lượng tốt.


【#3】Đặt Quầy Thu Ngân Hợp Phong Thủy Để Hút Tài Lộc

Đặt Quầy Thu Ngân Hợp Phong Thủy Để Hút Tài Lộc – Quầy thu ngân là nơi quan trọng nhất đối với việc kinh doanh của cửa hàng theo yếu tố phong thủy. Do vậy, khi đặt quầy thu ngân cần phải chú ý đúng với phong thủy để giúp công việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn, thành công.

1. Đặt quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ

Quầy thu ngân là tiền vào của cửa hàng nên cần tĩnh. Do vậy, khi thiết kế bên bài trí ở phía Bạch Hổ. Nghĩa là, nếu người đứng ở trong cửa hàng nhìn ra cửa lớn thì, quầy thu ngân nằm bên phải.

Tuyệt đối tránh đặt quầy thu ngân ở phía Thanh Long vì sẽ gây bất lợi cho việc giữ tiền. Nguyên tắc này phù hợp với thói quen đi về bên phải của con người nói chung. Khi khách bước ra, bên phải là Bạch Hổ, thuận tiện cho việc thanh toán.

2. Vị trí vượng khí kê quầy thu ngân

Quầy thanh toán nên kê ở vị trí vượng khí. Tình trạng vận khí mỗi căn phòng ở mỗi ngôi nhà không giống nhau. Vì vậy phải có hướng nhà, hướng phòng và tuổi gia chủ mới xác định được vị trí vượng.

Ví dụ: Đối với căn phòng lưng phía Bắc hướng phía Nam, cửa chính ở giữa thì quầy thu ngân nên kê ở vị trí Khảm phía chính Bắc hoặc ở vị trí Khôn bên phải hướng Tây Nam đều là những vị trí vượng tài.

Theo quan niệm phong thủy, nếu quầy thu ngân đặt sai vị trí, kế toán dễ tính nhầm tiền hoặc gian lận, lâu dần dẫn đến làm ăn thua lỗ và phá sản. Vì vậy với những trường hợp đặt sai, chủ phải ngay lập tức tìm chỗ tốt để di chuyển.

3. Chiều cao của quầy thu ngân

Chiều cao thích hợp nhất cho quầy thu tiền là khoảng từ 1,1m đến 1,2m. Nếu thiết kế quầy thu ngân quá cao sẽ tạo cảm giác xa khách hàng nhưng nếu quá thấp lại không an toàn.

Chiều cao thích hợp nhất cho quầy thu tiền là khoảng từ 1,1m đến 1,2m.

Quầy thu ngân là nơi thường xuyên để tiền mặt và giấy tờ sổ sách nên tránh xa các vật sinh lửa. Máy đếm tiền nên đặt chỗ dễ nhìn để cả khách và nhân viên cùng theo dõi. Ngược lại, tiền để trong két sắt hoặc tủ phải kín đáo để tránh bị lộ tài.

4. Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn

Để đảm bảo tính vững chắc cho nơi thu tiền, phía sau quầy phải là bức tường. Tuyệt đối, không kê quầy thu ngân phía sau là lối đi lại sẽ khiến cửa hàng không giữ được tiền.

Bên cạnh đó, đối với những cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, quầy thu ngân nếu đặt ở ngay cửa ra vào cần chú ý không để ở ‘phía rồng’ và phía cống thoát nước. Điều này khiến tiền tài bị tiêu tán, chảy đi hết không tụ lại được.

Còn đối với nhà hàng, quán bar thiết kế tường phía sau bằng kính trong suốt thì nên dùng rèm cửa hoặc tấm trang trí che khuất mặt kính. Không nên để nơi thu tiền bị lộ.

5. Giữ quầy thu ngân sạch sẽ

Quầy thu ngân là nơi chứa tiền tài nên cần luôn giữ sạch sẽ ngăn nắp. Tránh để quầy thu ngân lộn xộn, bừa bộn và bụi bẩn.

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt quầy thu ngân ở gần cống thải, mùi bốc lên gây khó chịu cho khách hàng. Và cũng không nên để thùng rác lớn ở bàn thu, nếu để chỉ nên chọn loại giỏ để đựng giấy vụn.

6. Tích cực tăng cường năng lượng tốt

Quầy thu ngân nên đặt ở vị trí sáng và có thể quan sát toàn cửa hàng. Điều này cho phép nhân viên dễ dàng quan sát mọi người ra vào và nhanh chóng xử lý các tình huống bất lợi. Ngoài ra, cũng nên tăng cường năng lượng tốt cho nơi quan trọng này bằng hoa tươi.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ cung cấp quầy thu ngân giá rẻ nhất tại TPHCM. Hãy liên hệ với Thanh Tuấn qua HOTLINE : 0902.630.611 để được tư vấn cụ thể nhất.

ĐỒ CŨ THANH TUẤN

Đc : 958/6/5 Lạc Long Quân, F.8, Q.Tân Bình TPHCM

Đt : 0902630611 – 0903363462

Mail : [email protected]

Page: chúng tôi

Những Mẫu Quầy Cafe Cũ Chất Lượng Giá Rẻ

Hướng Dẫn Chọn Mua Quầy Lễ Tân Sao Cho Phù Hợp


【#4】Những Nguyên Tắc Đặt Quầy Thu Ngân Hợp Phong Thủy Để Ngày Càng Ăn Nên Làm Ra

Phương vị đặt quầy thu ngân

Quầy thu ngân được xem là “cửa ngõ” để chiêu nạp tài khí của cả công ty, cửa hàng, do đó tốt nhất nên đặt tại vị trí Bạch Hổ (tức vị trí nằm phía bên tay phải theo hướng nhìn từ trong nhà ra ngoài). Tuyệt đối không nên đặt bàn thu ngân ở vị trí bên trái, tức hướng ngược lại, là vị trí Thanh Long, vì dễ gây bất lợi cho việc tụ tài khí. Điều này cũng khá phù hợp khi xét trên phương diện khoa học, do khách hàng khi bước từ cửa hàng ra sẽ có xu hướng đi về bên thuận là bên phải, việc này thuận tiện cho việc thanh toán.

Ngoài ra, chủ công ty, cửa hàng cũng nên tránh tuyệt đối việc thiết kế quầy thu ngân đối diện với cửa chính nếu không muốn tài vận thất thoát không có lý do, tiền thu bao nhiêu cũng không giữ được. Trong trường hợp thực sự cần thiết, bản mệnh nên mời thầy Phong thuỷ đến xin tư vấn, hỏi rõ các hướng thích hợp với mệnh hoặc tuổi của bạn để hoá giải lỗi đại kỵ trong phong thuỷ.

Chiều cao của quầy thu ngân

Những người có am hiểu trong lĩnh vực Phong thuỷ cho rằng, chiều cao phù hợp nhất để xây dựng quầy thu ngân dao động trong khoảng 1,1m – 1,3m. Nếu quầy thu ngân vượt khỏi khoảng này thì rất dễ tạo cảm giác xa cách với khách hàng, ngược lại thì tạo cảm giác bất an cho những người ngồi trong quầy. Bên cạnh đó, theo nguyên tắc phong thủy dân gian còn tương truyền rằng, các con số lẻ thường đại diện cho sự phát triển, do đó bản mệnh có thể cân nhắc ưu tiên khi quyết định chiều cao cho quầy thu ngân.

Không gian phía sau của quầy thu ngân

Theo Phong thuỷ xưa nay, không riêng gì phía sau bàn làm việc mà cả bàn thu ngân cũng cần được bao bọc chắc chắn, tốt nhất là một bức tường, hoặc một chiếc tủ gỗ vững vàng, có như thế thì việc tụ tài khí mới được hiệu quả. Trong trường hợp sau lưng bàn thu ngân là cửa sổ kính, chủ nhân nên treo thêm rèm cửa dày để ngăn cách. Ngoài ra, người làm chủ cần tuyệt đối lưu ý không đặt bàn thu ngân tại vị trí mà phía sau nó là khoảng không hoặc lối đi lại nếu không muốn tài lộc “không cánh mà bay”.

Bài trí quầy thu ngân đúng cách

Trong quá trình bài trí vật dụng cho quầy thu ngân, chủ nhân phải hết sức thận trọng. Trước tiên, bạn cần ưu tiên những vật phẩm có kích thước nhỏ, vừa phải, tránh đặt vật phẩm hay cây Phong thuỷ quá lớn, vừa tốn không gian, vừa gây bức bách. Không ít các cửa hàng, công ty thường đặt mèo thần tài tại quầy thu ngân, song đây lại là điều không nên trong phong thuỷ. Tượng mèo thần tài chỉ có tác dụng mời gọi khách, tốt nhất nên đặt ở trước cửa ra vào, còn đặt tại quầy thu ngân sẽ vô tình làm cản trở đường tài khí. Ngoài ra, bản mệnh còn có thể sử dụng các vật phẩm khác như Cóc ngậm tiền, Cầu thạch anh,… cho không gian này.

Đảm bảo quầy thu ngân luôn sạch sẽ và thông thoáng

Để đảm bảo cho quầy thu ngân trở thành nơi chiêu tài lộc tốt thì nhất định phải giữ cho khu vực này luôn được sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng. Nguồn vận khí cũng như năng lượng tốt vô tình sẽ bị cản trở nếu như không gian này chứa nhiều bụi bẩn, bừa bãi. Theo quan niệm phong thuỷ, quầy thu ngân nếu được bố trí tại nơi thu được nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ rất có lợi cho việc khai thông vận khí. Nếu không, chủ nhân phải nhanh chóng lắp đặt hệ thống chiếu sáng một cách hợp lý. Cũng tại khu vực này, bạn chỉ nên bố trí một giỏ đựng rác vừa phải và thẩm mỹ, tránh bỏ các loại rác gây mùi, ẩm ướt.

Quầy thu ngân đối diện với gương

Đã là nơi Kinh doanh buôn bán thì về cơ bản đều sẽ có quầy thu ngân, nhưng ngành nghề Kinh doanh không giống nhau thì thiết kế cũng khác nhau. Một số cửa hàng còn thích làm mặt quầy bằng kính hoặc gương để tăng tính thẩm mĩ, cũng có cửa hàng thì đặt nhiều gương trong cửa hàng để tăng không gian cũng như để trang trí.

Có điều đây lại là một điều cấm kị trong Phong thủy cửa hàng. Gương đặt đối diện với quầy thu ngân sẽ khiến cho trường khí và vượng khí ở kho tài lộc bị hỗn loạn. Mọi người đều biết gương có tác dụng phản chiếu, cũng có nghĩa là qua tấm gương thì những thứ hiện thực sẽ bị phản chiếu thành vô thực.

Do đó, lỗi Phong thủy này khiến cho cửa hàng vốn dĩ đang làm ăn rất tốt, mua may bán đắt, đơn hàng về tới tấp, doanh thu cao chất ngất… bỗng nhiên Kinh doanh chững lại. Cũng có thể việc làm ăn vẫn như bình thường nhưng đến cuối cùng tiền vào kho lại chẳng được là bao. Vất vả ngược xuôi, công sức bỏ ra là thật nhưng tới cuối cùng lại hóa thành công cốc, chẳng được lợi lộc gì.

Không đặt bể cá, bình cá gần quầy thu ngân

Nhiều người quan niệm rằng Thủy chủ Tài nên đặt bình cá, bể cá ngay ở trên hoặc gần quầy thu ngân, kì thực đó là suy nghĩ sai lầm. Minh tài vị và quầy thu ngân là những nơi không thích hợp “kiến thủy” – thấy nước, bởi sẽ tạo ra cách cục “kiến tài hóa thủy” – tài lộc hóa thành nước, phản tác dụng, ảnh hưởng đến tài vận của cửa hàng, còn có gây ra bệnh tật hay tai họa bất ngờ. Muốn buôn may bán đắt thì đừng phạm đại kị trong Phong thủy cửa hàng, tốt nhất nên tránh để bể cá, bể nước ở gần bàn thu ngân.

Đặt quầy thu ngân ở góc tối tăm, khuất nẻo

Quầy thu ngân biểu trưng cho tài lộc, là kho tiền, chính vì thế mà vị trí đặt quầy cũng phải là nơi có đầy đủ ánh sáng, sẽ có tác dụng trợ giúp thu hút tài lộc. Nếu đặt quầy thu ngân ở góc tối tăm, khuất nẻo trong cửa hàng thì việc Kinh doanh rất có thể sẽ ngàng càng lụn bại, mà khi thu tiền trả tiền cũng dễ xảy ra sai sót, thất thoát tiền bạc là việc khó có thể tránh được. Nếu không gian cửa hàng nhỏ, không cho phép đặt ở nơi thoáng đáng thì tốt nhất nên lắp thêm bóng đèn để vị trí này được sáng sủa. Đừng để tiền tài thất thoát vì những lỗi không đáng có.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.


【#5】Tiền Vào Như Nước Chỉ Với 5 Mẹo Đặt Quầy Thu Ngân Trong Cửa Hàng Chuẩn Phong Thủy

Bàn thu ngân là nơi quan trọng nhất trong 1 cửa hàng vì thế gia chủ nên chú trọng cách đặt sao cho đúng hướng, tránh gây hao tổn tài khí vì lỗi nhỏ không đáng có.

1. Đặt quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ

Quầy thu ngân là tiền vào của cửa hàng nên cần tĩnh. Do vậy, khi thiết kế bên bài trí ở phía Bạch Hổ. Nghĩa là, nếu người đứng ở trong cửa hàng nhìn ra cửa lớn thì, quầy thu ngân nằm bên phải. Tuyệt đối tránh đặt quầy thu ngân ở phía Thanh Long vì sẽ gây bất lợi cho việc giữ tiền. Nguyên tắc này phù hợp với thói quen đi về bên phải của con người nói chung. Khi khách bước ra, bên phải là Bạch Hổ, thuận tiện cho việc thanh toán.

2. Vị trí vượng khí kê quầy thu ngân

Quầy thanh toán nên kê ở vị trí vượng khí. Tình trạng vận khí mỗi căn phòng ở mỗi ngôi nhà không giống nhau. Vì vậy phải có hướng nhà, hướng phòng và tuổi gia chủ mới xác định được vị trí vượng. Ví dụ: Đối với căn phòng lưng phía Bắc hướng phía Nam, cửa chính ở giữa thì quầy thu ngân nên kê ở vị trí Khảm phía chính Bắc hoặc ở vị trí Khôn bên phải hướng Tây Nam đều là những vị trí vượng tài.

Theo quan niệm phong thủy, nếu quầy thu ngân đặt sai vị trí, kế toán dễ tính nhầm tiền hoặc gian lận, lâu dần dẫn đến làm ăn thua lỗ và phá sản. Vì vậy với những trường hợp đặt sai, chủ phải ngay lập tức tìm chỗ tốt để di chuyển.

3. Chiều cao của quầy thu ngân

Chiều cao thích hợp nhất cho quầy thu tiền là khoảng từ 1,1m đến 1,2m. Nếu thiết kế quầy thu ngân quá cao sẽ tạo cảm giác xa khách hàng nhưng nếu quá thấp lại không an toàn. Quầy thu ngân là nơi thường xuyên để tiền mặt và giấy tờ sổ sách nên tránh xa các vật sinh lửa. Máy đếm tiền nên đặt chỗ dễ nhìn để cả khách và nhân viên cùng theo dõi. Ngược lại, tiền để trong két sắt hoặc tủ phải kín đáo để tránh bị lộ tài.

4. Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn

Để đảm bảo tính vững chắc cho nơi thu tiền, phía sau quầy phải là bức tường. Tuyệt đối, không kê quầy thu ngân phía sau là lối đi lại sẽ khiến cửa hàng không giữ được tiền. Bên cạnh đó, đối với những cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, quầy thu ngân nếu đặt ở ngay cửa ra vào cần chú ý không để ở ‘phía rồng’ và phía cống thoát nước. Điều này khiến tiền tài bị tiêu tán, chảy đi hết không tụ lại được.

Còn đối với nhà hàng, quán bar thiết kế tường phía sau bằng kính trong suốt thì nên dùng rèm cửa hoặc tấm trang trí che khuất mặt kính. Không nên để nơi thu tiền bị lộ.

5. Tích cực tăng cường năng lượng tốt

Quầy thu ngân nên đặt ở vị trí sáng và có thể quan sát toàn cửa hàng. Điều này cho phép nhân viên dễ dàng quan sát mọi người ra vào và nhanh chóng xử lý các tình huống bất lợi. Ngoài ra, cũng nên tăng cường năng lượng tốt cho nơi quan trọng này bằng hoa tươi.

Theo Lê Lê (T/h) (Khám phá)


【#6】Những Lỗi Phong Thủy Ở Quầy Thu Ngân Khiến Cửa Hàng Làm Ăn Thất Bại

Quầy thu ngân đối diện với cửa ra vào

Đây là trường hợp khá dễ thấy ở những cửa hàng có diện tích nhỏ, không gian không được lớn, không thể tránh được việc quầy thu ngân đối diện với cửa ra vào. Mọi người cũng hiểu lầm khá nhiều về điều này, nghĩ rằng mình đang kinh doanh, vậy thì vừa mở cửa ra đã thấy bàn thu ngân thì sẽ may mắn, tài lộc theo cửa mà vào thẳng nơi cất giữ tiền.

Song có lẽ hầu hết chúng ta quên mất một điều rằng, vốn dĩ theo phong thủy thì vị trí đối diện cửa ra vào sẽ phạm phải cách cục xấu, nhận mọi luồng khí xung sát theo vào qua cửa lớn. Sát khí từ đường xá, dòng người qua lại bên ngoài rất nặng, sẽ lập tức ập vào qua cửa lớn.

Chính vì thế mà quầy thu ngân đối diện với cửa ra vào sẽ phạm phải đại kị phong thủy cửa hàng, bởi quầy thu ngân là nơi tượng trưng cho kho tài lộc, cách cục như vậy sẽ dễ khiến cho tài khí bị thất thoát, khó có thể tích tài tụ tài, sát khí ập vào như một trận cuồng phong cuốn bay tất cả.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng rèm cửa hay bình phong để che chắn là tốt nhất hoặc đặt bàn thu ngân ngang, tránh vị trí thẳng cửa ra vào.

Quầy thu ngân đối diện với gương

Đã là nơi kinh doanh buôn bán thì về cơ bản đều sẽ có quầy thu ngân, nhưng ngành nghề kinh doanh không giống nhau thì thiết kế cũng khác nhau. Một số cửa hàng còn thích làm mặt quầy bằng kính hoặc gương để tăng tính thẩm mĩ, cũng có cửa hàng thì đặt nhiều gương trong cửa hàng để tăng không gian cũng như để trang trí.

Có điều đây lại là một điều cấm kị trong phong thủy cửa hàng. Gương đặt đối diện với quầy thu ngân sẽ khiến cho trường khí và vượng khí ở kho tài lộc bị hỗn loạn. Mọi người đều biết gương có tác dụng phản chiếu, cũng có nghĩa là qua tấm gương thì những thứ hiện thực sẽ bị phản chiếu thành vô thực.

Do đó, lỗi phong thủy này khiến cho cửa hàng vốn dĩ đang làm ăn rất tốt, mua may bán đắt, đơn hàng về tới tấp, doanh thu cao chất ngất… bỗng nhiên kinh doanh chững lại. Cũng có thể việc làm ăn vẫn như bình thường nhưng đến cuối cùng tiền vào kho lại chẳng được là bao. Vất vả ngược xuôi, công sức bỏ ra là thật nhưng tới cuối cùng lại hóa thành công cốc, chẳng được lợi lộc gì.

Phía sau quầy thu ngân không có điểm tựa

Chỗ ngồi mà phía sau không có điểm tựa thì cũng như không có chỗ dựa. Đây là kiến thức phong thủy thường thức mà có lẽ rất nhiều người đều biết đến. Đối với người làm kinh doanh thì mạng lưới các mối quan hệ vô cùng quan trọng, nhất là với một số ngành nghề thì càng cần phải có chỗ dựa, có người bảo kê.

Trong trường hợp này, nếu phía sau quầy thu ngân trống vắng, không có điểm tựa thì cũng như cả cửa hàng kinh doanh không có chỗ dựa, các vấn đề nảy sinh liên tục, tài khí cũng theo đó mà thất thoát, càng khó có thể kiếm được tiền.

Tài khí từ bên ngoài đi vào, tới quầy thu ngân lại không có gì để giữ lại, vì thế mà tốt nhất phía trước quầy phải thông thoáng, song phía sau phải chắc chắn, có chỗ dựa. Tuyệt đối tránh đặt quầy thu ngân ở chính giữa cửa hàng, không có bất cứ thứ gì che chắn xung quanh, tựa như không có gì bảo vệ, rất dễ bị tấn công. Đây là lỗi phong thủy cửa hàng rất nặng, khiến cho cửa hàng vắng vẻ, khách hàng không mấy người, doanh thu cũng chẳng thể nào cao.

Không đặt bể cá, bình cá gần quầy thu ngân

Nhiều người quan niệm rằng Thủy chủ Tài nên đặt bình cá, bể cá ngay ở trên hoặc gần quầy thu ngân, kì thực đó là suy nghĩ sai lầm. Minh tài vị và quầy thu ngân là những nơi không thích hợp “kiến thủy” – thấy nước, bởi sẽ tạo ra cách cục “kiến tài hóa thủy” – tài lộc hóa thành nước, phản tác dụng, ảnh hưởng đến tài vận của cửa hàng, còn có gây ra bệnh tật hay tai họa bất ngờ. Muốn buôn may bán đắt thì đừng phạm đại kị trong phong thủy cửa hàng, tốt nhất nên tránh để bể cá, bể nước ở gần bàn thu ngân.

Đặt quầy thu ngân ở góc tối tăm, khuất nẻo

Quầy thu ngân biểu trưng cho tài lộc, là kho tiền, chính vì thế mà vị trí đặt quầy cũng phải là nơi có đầy đủ ánh sáng, sẽ có tác dụng trợ giúp thu hút tài lộc. Nếu đặt quầy thu ngân ở góc tối tăm, khuất nẻo trong cửa hàng thì việc kinh doanh rất có thể sẽ ngàng càng lụn bại, mà khi thu tiền trả tiền cũng dễ xảy ra sai sót, thất thoát tiền bạc là việc khó có thể tránh được. Nếu không gian cửa hàng nhỏ, không cho phép đặt ở nơi thoáng đáng thì tốt nhất nên lắp thêm bóng đèn để vị trí này được sáng sủa. Đừng để tiền tài thất thoát vì những lỗi không đáng có.


【#7】Cách Trang Trí, Thiết Kế Quầy Thu Ngân Và Hướng Đặt Theo Phong Thủy

luôn là điều được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Quầy thu ngân nên được bài trí ở phía Quầy thu ngân là nơi hút tài khí, vận lộc vào cửa hàng giúp cho việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió. Bởi vậy, vấn đề phong thủy quầy thu ngân Bạch Hổ, tức là phía bên phải theo hướng nhìn từ trong nhà ra ngoài. Tuyệt đối không nên đặt ở phía ngược lại, tức phía Thanh Long bởi như vậy sẽ bất lợi cho việc giữ tài lộc của cửa hàng. Nguyên tắc này cũng được đặt ra nhờ vào thói quen bên phải của con người. Hầu hết, sau khi khách đã mua hàng tại cửa hàng thì bên phải là bên thuận lợi nhất để khách thanh toán.

Ngoài ra, những người am hiểu về phong thủy sẽ chú trọng tới cách thiết kế quầy thu ngân ở vị trí vượng khí. Tùy vào hướng của mỗi ngôi nhà hay tuổi tác của gia chủ mà tình trạng vận khí là khác nhau.

Theo quan niệm phong thủy, những cửa hàng có quầy thu ngân đặt sai vị trí sẽ dễ bị thất thoát của cải, tiền nong, thậm chí dẫn tới thất bại, làm ăn thua lỗ. Bởi vậy, nếu cửa hàng của bạn đang bài trí sai vị trí đặt quầy thu ngân thì bạn nên nhanh chóng sắp đặt lại để việc kinh doanh gặp suôn sẻ.

Việc thiết kế quầy thu ngân quá cao hay quá thấp luôn là điều bất lợi đối với cả nhân viên thu ngân và khách hàng. Bàn thu ngân quá cao sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy phong cách làm việc của nhân viên trong cửa hàng thiếu sự gần gũi, cảm giác khó tin tưởng. Ngược lại, nếu bàn thu ngân quá thấp sẽ khiến cho nhân viên thu ngân cảm thấy không an toàn.

Quầy thu ngân nên được bài trí ở phía Bạch Hổ

Một quầy thu ngân có chiều cao phù hợp là khoảng từ 1,1m – 1,3m. Trong dân gian cũng tương truyền rằng, việc lựa chọn những con số lẻ trong kinh doanh sẽ khiến cho công việc phát triển, tài lộc dồi dào. Bởi thế, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chiều cao của quầy thu ngân. Với những cửa hàng nhỏ, có thể tham khảo các mẫu quầy thu ngân mini để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo thiết kế theo phong thủy.

Tham khảo một số mẫu bàn thu ngân phổ biến vừa lựa chọn kích thước, chiều cao phù hợp với cửa hàng của bạn:

3. Cách bài trí không gian phía sau quầy thu ngân

Nếu không muốn tài lộc, tài khí trong cửa hàng ” không cánh mà bay ” thì gia chủ không nên thiết kế quầy thu ngân khi ở phía sau là lối đi hay khoảng trống lớn. Tốt hơn hết, quầy thu ngân nên đặt ở nơi có tường hoặc tủ gỗ bao bọc chắc chắn ở phía sau. Nếu sau quầy thu ngân là cửa kính hướng ra ngoài thì gia chủ nên treo rèm cửa thật dày để ngăn cách. Đặc biệt là ở nhà hàng hay quán bar thì nên dùng rèm hoặc tấm trang trí che khuất cửa kính, tránh để nơi thu tiền bị lộ. Như thế, việc tụ tài khí sẽ hiệu quả hơn, hạn chế được việc tiền tài bị tiêu tán và cũng tránh kẻ gian có thể soi mói.

4. Lưu ý khi bài trí và đặt hướng quầy thu ngân

Cách bố trí quầy thu ngân như thế nào cho hợp lý là điều mà các gia chủ cần chú trọng. Bàn thu ngân nên ưu tiên những vật dụng có kích thước nhỏ gọn, tránh những vật phẩm hay cây cối phong thủy quá lớn làm tốn diện tích không gian và gây bí bách.

Việc đặt mèo phong thủy tại quầy thu ngân là điều dễ gặp tại nhiều cửa hàng. Tuy nhiên, việc đặt mèo phong thủy lại gây cản trở đường tài khí. Mèo phong thủy tốt cho việc mời chào khách, vì vậy nó nên được đặt ở khu vực cửa ra vào. Thay vào đó, trên quầy thu ngân, gia chủ có thể đặt các vật phẩm phong thủy như cóc ngậm tiền, cầu thạch anh,…

Ngoài ra, quầy thu ngân là nơi thường để sổ sách, tiền nong, … nên nơi này cần tránh đặt những vật sinh lửa. Máy tính tiền trên bàn thu ngân cũng nên được đặt ở nơi có tầm nhìn thoáng, giúp cho cả khách hàng và nhân viên tiện theo dõi.

Khu vực quầy thu ngân phải là nơi ưu tiên hàng đầu trong mỗi cửa hàng về độ sạch sẽ và thông thoáng. Nơi đặt bàn thu ngân phải là vị trí sáng và thông thoáng để có thể dễ dàng bao quát toàn bộ cửa hàng. Mọi vật dụng trên bàn thu ngân cần được bài trí gọn gàng, tránh sự bừa bộn khiến cho khách hàng mất thiện cảm khi đến với cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm một bình hoa tươi hay một khay bánh kẹo để tạo thêm sự thân thiện với khách hàng.


【#8】Vòng Tay Tỳ Hưu Phong Thủy Đẹp, Ý Nghĩa Và Cách Đeo Đúng

Ngày nay, mọi người thích đeo vòng tay Tỳ Hưu phong thủy bên mình để thu hút tài lộc, sự may mắn và giàu sang, cũng như xua đuổi tà ma. Nhưng bạn có biết, đeo vòng Tỳ Hưu cũng có phương pháp và những điều cấm kỵ, lưu ý nhất định không?

Tỳ Hưu và ý nghĩa phong thủy khi đeo tay

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con thứ chín của vua Rồng, với vẻ ngoài dữ tợn, chuyên đi thu thập của cải, vàng bạc, mang lại sự may mắn và giàu có cho chủ nhân của nó. Đồng thời chống lại tà khí, ma quái quấy nhiễu.

Đeo vòng tay Tỳ Hưu phong thủy, ngoài yếu tố tâm linh, nó còn là một món trang sức bắt mắt. Nếu bạn không khai quang, hãy xem nó như một phụ kiện, lựa chọn những mẫu đẹp nhất, mình thích để đeo.

Nhưng nếu nó được khai quang, hãy xem nhu cầu của bạn là gì để lựa chọn những mẫu Tỳ Hưu có ý nghĩa phù hợp. Ví dụ:

 • Nếu bạn cần thăng tiến trong sự nghiệp, hãy chú ý chọn một chú Tỳ Hưu với mông to, để ngồi chắc chắn hơn và cứ thế đi lên.
 • Còn nếu bạn cần nhiều tiền tài, của cải, hãy chọn một chú Tỳ Hưu với bụng lớn để đeo tay. Bụng lớn chứa được nhiều tiền tài, của cải hơn.
 • Nếu bạn muốn cả hai, cứ con nào mông to, bụng lớn thì chọn thôi ạ…

Thực tế, các ý nghĩa, tác dụng của vòng đeo tay Tỳ Hưu cũng giống như tượng, nhẫn hay mặt dây chuyền Tỳ Hưu. Chỉ là nếu bạn thích mang bên mình, trên tay thì lựa chọn loại này. Còn linh vật, khi được khai quang điểm nhãn nhận chủ nhân sẽ phò trợ và mang đến:

 • Sự may mắn, giàu có, vinh hoa phú quý cho người đeo.
 • Xua đuổi tà khí hay những ý định xấu xa với bạn. Chuyển dữ thành lành.
 • Thúc đẩy tình cảm hôn nhân, gia đình và là thần hộ mệnh, bảo trợ ngôi nhà của bạn.
 • Nếu lựa chọn Tỳ Hưu bằng đá, nó sẽ còn có thêm những công dụng, năng lượng riêng mà đá mang lại. Ví như đá obsidian giúp giảm căng thẳng và cảm giác tiêu cực, ngọc Hetian magn đến sự ấm áp, bình an…

Mặc dù hình dạng, ý nghĩa Tỳ Hưu có thể khác nhau, nhưng cách đeo cần tuân thủ theo một phương pháp nhất định.

Cách đeo vòng tay tỳ hưu phong thủy đúng cách

1. Vòng đeo tay nên có 1 hay 2 con Tỳ Hưu?

Chúng ta đều biết rằng, Tỳ Hưu là một con thú dũng mãnh, sức mạnh tâm linh của nó cũng vậy. Và chúng thường đi với nhau thành một cặp, đực và cái.

Cách để phân biệt như sau: Đặt con Tỳ Hưu lên lòng bàn tay, đầu hướng ra ngoài, đuôi vào trong. Nếu đầu linh vật quay sang trái là con đực, ngược lại quay qua phải là con cái.

 • Con Tỳ Hưu đực có tác dụng kiếm tiền và nuốt tiền
 • Con Tỳ Hưu cái có tác dụng giữ tiền, đại diện cho ngân khố.

Tuy nhiên, đối với vòng đeo tay Tỳ Hưu, đeo một con là phù hợp hơn và không nhất thiết phải đeo cả hai.

Vì ngày nay, những con Tỳ Hưu đeo tay được chế tác dần dần mất đi tính nam và nữ. Hai chân trước ngang bằng nhau, đầu nhìn thằng, mông to và bụng to. Mang đầy đủ ý nghĩa của cả con đực và cái.

Nhưng nếu đeo một cặp, hay đeo có con đực và con cái để chúng hỗ trợ lẫn nhau. Đeo cùng đực, hoặc cùng cái có thể làm chúng cắn nhau, phản tác dụng.

2. Đeo vòng Tỳ Hưu tay nào?

Khi đeo vòng tay Tỳ Hưu theo phong thủy, chúng ta cần đeo bên tay trái. Bởi vì hào quang của con người đi vào và thoát da bằng tay trái.

Nếu Tỳ Hưu được làm bằng vật liệu Obsidian hay đá vỏ chai, thủy tinh núi lửa. Bạn có thể đeo ở cả hai tay, đeo tay trái dùng để kiếm tiền, còn đeo tay phải để tránh những điều xui xẻo.

3. Đeo vòng tay tỳ hưu quay hướng nào?

Nguyên tắc về hướng khi đeo vòng Tỳ Hưu là đầu phải hướng ra ngoài, đít vào trong.

Chúng ta để úp cánh tay, đeo Tỳ Hưu vào, sao cho đầu nó hướng về ngón tay út là được.

Không hướng Tỳ Hưu vào trong, vì nó có thể ăn tài lộc của chính bạn.

4. Cách chọn vòng Tỳ Hưu đeo hợp mệnh

Này cần dựa vào dụng thần của bạn để lựa chọn. Nếu bạn chưa rõ dụng thần của mình là gì, hãy liên hệ để Tài Lộc Việt tư vấn cho bạn.

Lưu ý, không chọn Tỳ Hưu đeo tay dựa vào niên mệnh hay cung phi, đó đều là những cách sai, những người bán đồ phong thủy không biết và chỉ bạn. Họ chỉ là nói về ngũ hành tương sinh, tương khắc, nhưng không biết chính xác bạn cần gì, và thường trên mạng sẽ nói với bạn thế này:

 • Người mệnh Thủy chọn màu tương sinh thuộc hành Kim (trắng, xám, bạc) hoặc hành Thủy tương hợp là màu đen, xanh nước biển.
 • Người mệnh Thổ chọn màu tương sinh thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, hồng) hoặc hành Thổ để được tương hợp (màu vàng, nâu đất)
 • Ai mệnh Kim chọn màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất) để được tương sinh. Hoặc chọn màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, xám) để tương hợp.
 • Đối với người mệnh Hỏa, nên chọn màu thuộc hành Môc (màu xanh lục) để tương sinh. Hoặc chọn hành Hỏa (đỏ, tím, hồng) để tương hợp.
 • Người mệnh Mộc thì chọn hành Thủy (đen, xanh nước biển) để tương sinh. Hoặc màu xanh lục thuộc hành Mộc để được tương hợp.

Nghe có vẻ hợp lý, nhưng nếu dựa vào đó áp dụng lựa vòng Tỳ Hưu, hay bất kỳ đồ phong thủy nào khác là sai hoàn toàn đấy ạ. Ví dụ như thế này, nếu bạn có niên mệnh ngũ hành nạp âm là thủy và thực tế bạn đang rất vượng thủy, nếu thêm đồ hành kim (kim sinh thủy) sẽ làm cho thủy thêm mạnh, mà tức nước thì vỡ bờ, sẽ dẫn tới những điều không may mắn cho bạn. Do đó, hãy tỉnh táo, đừng để bị lừa.

Còn nếu bạn đơn giản chỉ đeo như trang sức, không quan tâm tới phong thủy, thì tùy ý, mẫu nào đẹp thì chọn, miễn sao hợp ý, phối đồ đẹp…

Chọn vòng Tỳ Hưu hợp dụng thần thì chủ yếu dựa vào chất liệu và màu sắc của linh vật theo ngũ hành.

Các lưu ý khi đeo vòng Tỳ Hưu

Ngoài vấn đề về tay, hướng, mệnh ở trên, khi đeo vòng Tỳ Hưu, chúng ta cần phải biết thêm một số lưu ý như sau:

 • Khi đeo Tỳ Hưu, bạn phải thường xuyên chạm, sờ vào nó để tăng tình cảm. Bởi đây là loài thú có linh tính. Nhưng không chạm vào mắt, miệng vì có thể làm nó bị mờ mắt, mòn răng.
 • Tuyệt đối không được để linh vật dính máu, máu sẽ ảnh hưởng đến khả năng thu hút sự giàu có và tâm linh của nó.
 • Nếu bạn không đeo nó tạm thời, có thể để ở đâu tùy ý, chỉ cần sạch sẽ, trang trọng một chút là được.
 • Nếu bạn không đeo nó trong thời gian dài, hãy để đầu của nó hướng xéo về cửa chính hoặc cửa sổ để nó thu hút linh khí (không đặt đối diện cửa chính)
 • Còn nếu bạn không dùng vòng Tỳ Hưu nữa, hãy bọc nó bằng một miếng vải đỏ và cất giữ, sức mạnh tâm linh của nó sẽ vẫn được giữ nguyên.
 • Không để người khác chạm vào Tỳ Hưu của bạn. Nếu lỡ ai đó đụng vào, chỉ cần trong ngày đó bạn rửa lại nó bằng nước sạch là được.
 • Khi quan hệ vợ chồng hoặc đi vệ sinh, hãy bỏ vòng Tỳ Hưu ra.

Cách khai quang tỳ hưu đeo tay

Tài Lộc Việt muốn khẳng định lại là đeo Tỳ Hưu cần được khai quang điểm nhãn nhận chủ mới phát huy tác dụng tâm linh của nó. Ai chỉ thỉnh đeo như trang sức thì không cần làm điều này.

Cách khai quang Tỳ Hưu thì có nhiều phương pháp khác nhau, cần có đầy đủ nguyên vật liệu. Chi tiết, các bạn có thể tham khảo tại bài viết Tỳ Hưu và Ý nghĩa Phong Thủy.

Nếu không tự khai quang ở nhà được, bạn có thể tới một chùa bất kỳ gần bạn nhất, nhờ các sư thầy giúp. Nhưng lưu ý, việc khai quang nên do chính bạn thực hiện.

Chất liệu vòng Tỳ Hưu đeo tay – Đá, Ngọc, Vàng, Bạc hay Gỗ?

Về chất liệu Tỳ Hưu thì đá là lựa chọn tốt nhất, bởi chúng được hấp thu linh khí trời đất qua hàng triệu năm, chứa đầy năng lượng. Nhưng nhiều người cho rằng, đeo vàng hay bạc thì vận may, sự giàu có nhiều hơn…

Gỗ thì ít người đeo hơn, và chủ yếu sử dụng vòng Tỳ Hưu gỗ làm từ trầm hương. Vì nó có giá trị cao, đồng thời đeo trầm hương giúp kiềm chế cảm xúc và ngủ ngon hơn…

Đá thì có nhiều loại. Ngoài công dụng mà Tỳ Hưu mang lại, còn có những tác dụng riêng của đá. Xem nhu cầu của bạn là gì để lựa chọn cho phù hợp.

Tuy nhiên, cần tuân theo phong thủy, xem dụng thần của bạn là gì từ đó mới lựa chọn chất liệu có ngũ hành phù hợp để thỉnh. Ngoài ra, bạn có thể chọn theo sở thích của mình nếu không muốn để ý tới điều này, nhiều khi cũng là chữ duyên, thích quá rồi thì đâu có gì ngăn cách nổi.

Con Tỳ Hưu đeo tay có lỗ ở đít là tốt hay xấu?

Hiện nay, có khác nhiều vòng Tỳ Hưu bày bán trên thị trường có đục một lỗ ở miệng và ở mông để cột dây, tạo thành một vòng hoàn hảo.

Tuy nhiên, Tỳ Hưu là linh thú chỉ có miệng để ăn vào châu báu, thu về của cải cho gia chủ, mà không có đít nên không thể thoát lộc ra ngoài. Nếu con Tỳ Hưu của bạn bị đục lỗ ở đít, yếu tố tâm linh này sẽ biến mất, mọi của cải sẽ đi vào và đi ra.

Do đó, nếu bạn đeo Tỳ Hưu và khai quang cho nó, không thể chọn loại bị khoan lỗ ở đít. Còn nếu bạn chỉ đeo như một loại trang sức, thì lựa chọn loại nào cũng được, miễn là đẹp.

Nếu bạn cần thỉnh những vòng đeo tay Tỳ Hưu chuẩn phong thủy cho bản thân, hãy liên hệ với Tài Lộc Việt. Các mẫu của chúng tôi chủ yếu được charm vàng, hoặc bạc để giữ lại chứ không khoan lỗ. Nếu bạn không thích loại charm này, chúng tôi cũng có những mẫu có lỗ ở trước và sau, nhưng nó được tạo ra bằng cách tạo khoảng trống giữa đuôi Tỳ Hưu và mông, chứ không phải đục lỗ. Nó cần một người thợ có tay nghề cao để thực hiện, nên hầu như rất hiếm nơi làm được.

Các mẫu vòng tay Tỳ Hưu chuẩn phong thủy nên đeo

Vòng Tỳ Hưu đeo tay, ngoài yếu tố tâm linh, lựa chọn hợp mệnh, tốt cho cơ thể theo phong thủy, thì nó cũng phải là một trang sức đẹp, hợp thời trang cho người sử dụng.

Tài Lộc Việt xin giới thiệu một số mẫu cho quý khách tham khảo như sau:

Vòng Tỳ Hưu phong thủy đeo tay bằng mã não đỏ

Vòng tay và mặt Tỳ Hưu ở trên được chế tác hoàn toàn từ đá mã não. Tỳ Hưu được bọc bạc, rất chắc chắn.

Mã não là một biến thể của thạch anh nhưng mịn hơn, chất đá cũng dai hơn, bề mặt trông rất bóng, bền và đẹp.

Sản phẩm vòng tay Tỳ Hưu mã não đỏ ở trên có giá là 900.000đ.

Vòng tay Tỳ Hưu phong thủy bằng đá Aventurine

Đá Aventurine đẹp như ngọc, chứa nhiều năng lượng tốt cho cơ thể con người, giúp tâm trạng vui vẻ, chống loại một số bệnh ngoài ra. Đeo vào tay vô cùng sang trọng.

Mẫu trên có kích thước 10mm, hiện có giá là 1.000.000đ.

Vòng Tỳ Hưu đeo tay bằng ngọc phỉ thúy Jade A

Ngọc Jade là một loại ngọc rất quý hiếm, với những công dụng hữu ích như giúp đem đến sự thư giãn, mang lại cảm giác hạnh phúc cho người đeo. Mặt Tỳ Hưu bọc bạc, với khả năng mang lại sự may mắn, xua đuổi tà ma.

Vòng tay Tỳ Hưu phong thủy này có kích thước 1,8-2 cm, màu xanh lá, có giá là 1.400.000đ.

Ngoài màu xanh, ngọc Jade còn có màu trắng, màu đen…

Vòng tay Tỳ Hưu thạch anh tóc vàng cao cấp

Đây là một sản phẩm cao cấp. Full thạch anh tóc vàng từ vòng tay cho tới mặt Tỳ Hưu. Loại đá này có khả năng hấp thu tia cực tím rất mạnh, bảo vệ cơ thể khỏi tia UV. Ngoài ra, nó còn làm chậm quá trình lão hóa, khắc phục tình trạng mệt mỏi trong cơ thể…

Nó còn là một lá bùa hộ mệnh cho vấn đề tình cảm. Hơn nữa, rất sang trọng, với màu vàng quý phái, được bọc vàng đẳng cấp.

Vòng Tỳ Hưu thạch anh tóc vàng còn có các dạng thạch anh khác như: Thạch anh tóc nâu, tóc xanh, tóc đỏ.

Sản phẩm hiện khá hiếm, về theo đợt, để biết giá vui lòng liên hệ cho Tài Lộc Việt.

Vòng Tỳ Hưu đá Aquamarine

Vòng đá 8li, mặt Tỳ Hưu chưa mix, bạn có thể mix vàng hoặc bạc theo yêu cầu.

Đá aquamarine, hay ngọc biển xanh, ngọc berin một loại đá có màu như nước biển, tích trữ liều năng lượng của trời đất, được biết đến với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe như làm sáng mắt.

Sản phẩm ở trên là hàng cao cấp, chất đá trong vắt, đều màu.

Giá bán:

 • Vòng đá 900.000 VNĐ
 • Tỳ Hưu: 1.200.000 VNĐ

Chưa bao gồm chi phí mix theo yêu cầu

Chúng tôi còn rất nhiều những mẫu vòng Tỳ Hưu phong thủy khác, được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên, ở dạng phôi. Quý khách thích mẫu nào, vòng dây nào đi cùng, bọc bằng gì… hãy cho Tài Lộc Việt biết, chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn, vì xưởng luôn có sẵn những nghệ nhân lành nghề để phục vụ.

Chi tiết các mẫu vòng tay Tỳ Hưu phong thủy


【#9】Cách Chọn Linh Vật Tỳ Hưu Cho Người Mệnh Thủy * Phong Linh Gems

Theo phong thủy Phương Đông, vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên, 5 yếu tố ấy được gọi là Ngũ Hành. Thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật, mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc. Tất cả các yếu tố này đều tồn tại song hành, dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau, không thể phủ nhận, tách rời yếu tố nào.

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, chính vì vậy những người tuổi Thủy nên chọn màu Trắng, Xám và màu Ghi thuộc hành Kim để gia tăng năng lượng tương sinh, khi chọn Tỳ Hưu màu này sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, nhờ vậy mà đường tiền tài danh vọng được Nguồn năng lượng phong thủy sẽ được Tỳ Hưu sinh ra cung cấp cho người đeo, hỗ trợ người đeo đạt được những điều mong muốn.

Ngoài ra, khi lựa chọn Tỳ Hưu bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc tượng hợp như Đen, Xanh Nước Biển thuộc hành Thủy, khi mang Tỳ Hưu có màu này giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, đem lại may mắn, cơ hội trong công việc.

Đặc biệt, người mệnh Thủy tuyệt đối không sử dụng linh vật Tỳ Hưu có sắc màu như Vàng và Nâu Đất vì đây là những gam màu thuộc hành Thổ, mà Thổ lại khắc Thủy. Nếu bạn cố tình sử dụng, linh vật sẽ gây áp chế năng lượng bên trong của người sở hữu, khiến họ cảm thấy mệt mỏi, công việc không được thuận lợi và có thể khiến cho sức khỏe bị giảm sút.

Tỳ Hưu Đá Thạch Anh Trắng :

Thạch Anh Trắng là một trong sáu loại đá thuộc họ thạch anh được sử dụng rộng rãi trong phong thủy cũng như y học. Từ xa xưa con người đã biết đến Thạch Anh Trắng như một loại đá quý được dùng để xua đuổi tà khí, giúp thanh lọc nguồn năng lượng tốt mang lại cho người dùng sự minh mẫn, trí lực hơn người và hỗ trợ điều trị bách bệnh. Khi sử dụng Tỳ Hưu được tạc bằng đá Thạch Anh Trắng bạn sẽ cảm thấy mỗi lời nói và quyết định của bản thân sáng suốt, khôn ngoan, lý trí hơn. Thạch Anh Trắng là loại đá mang năng lượng dương cực lớn, có khả năng loại bỏ những năng lượng xấu, trấn tà ác, mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống của bạn.

Tỳ Hưu Đá Obsidian:

Đá Obsidian hay còn được gọi là thủy tinh núi lửa hay đá vỏ chai. là loại đá được hình thành từ dung nham đã phun trào của núi lửa ở dạng đá mác ma với cấu trúc Silicon Dioxide (SiO2) chiếm trên 70%. Đá Obsidian được ứng dụng nhiều trong trang sức đá phong thủy được gia công chế tác thành nhiều sản phẩm như vòng tay đá obisidian, mặt phật bản mệnh, linh vật hộ mệnh, mặt dây chuyền và các vật phẩm khác. Khi sử dụng Tỳ Hưu được tạc bằng đá Obsidian tự nhiên sẽ giúp người đeo người đeo chống lại những năng lượng tiêu cực loai bỏ sự phiền não được gây ra từ sự tức giận, sợ hãi. Giúp kiềm chế cảm xúc ngăn ngừa những hành hộng không đúng và như vậy ngăn cho con người không rơi vào vòng tội lỗi. Tăng khả năng thích nghi với những môi trường sống mới mà không bị các tác nhân xấu từ bên ngoài tác động vào.

Tỳ Hưu Đá Aquamarine:

Đá aquamarine mang màu sắc đặc trưng của nước biển, vì thế mà nó còn hay được gọi là Ngọc Xanh Biển. Đá aquamarine được xếp cùng loại với những loại đá quý như Kim Cương, Ruby và Sapphire bởi vẻ đẹp hoàn hảo cùng những công dụng thần kỳ của nó. Với nguồn năng lượng tự nhiên mà đá Aquamarine có được, nó tác dụng tích cực lên hệ thống thần kinh của não, làm bạn giảm căng thẳng, giảm stress, từ đó tạo sự thoải mái, hộ trợ việc tránh bị trầm cảm. Về tim mạch đá Aquamarine giúp tuần hoàn tim lưu thông, tránh các bệnh về tim và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại môi trường độc hại hay môi trường năng lượng xấu.

Tỳ hưu bày nên dùng thành 1 cặp, đặt trên ban thờ thần tài, trong két sắt, trước cửa, hoặc trên bệ cao, mặt tủ đều được. Tuy nhiên, dù bày ở đâu cũng phải luôn nhớ: Quay Tỳ Hưu Ra Phía Cửa Chính Hoặc Cửa Phòng. Tuyệt đối không quay vào, mất lộc không tốt.

Tỳ Hưu đeo cổ, Miệng Phải Hướng Lên Trên. Không đeo Tỳ Hưu chúc đầu xuống dưới, móc cắm vào đít, vừa thô thiển, vừa sai phong thủy. Tỳ hưu đeo nhẫn, Quay Ngang hoặc Hướng Miệng Về Phía Móng Tay. Không hướng vào trong lòng bàn tay, cũng không tốt.

 • Không sờ, chạm hoặc để người khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của Tỳ hưu là mắt, mũi, răng, miệng, sừng của Tỳ hưu. Điều này làm tổn hại đến Tỳ hưu vì chúng được ví như linh vật có hồn.
 • Tuyệt đối không mang theo Tỳ hưu khi quan hệ vợ chồng, khi tắm rửa vệ sinh cá nhân (điều này không tốt với Tỳ hưu cũng như các chất hóa học trong dầu tắm, xà phòng cũng ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu làm Tỳ hưu)
 • Không dùng Tỳ hưu làm trang sức cổ chân. Tránh làm rơi rớt xuống những nơi ô uế, dơ bẩn. Tránh đem cho, tặng hoặc bán Tỳ hưu đã sử dụng cho người khác.
 • Nếu không sử dụng Tỳ hưu, cách tốt nhất là bảo quản sạch sẽ trong hộp hoặc túi đựng, hoặc đặt trên bàn làm việc cũng rất tốt.

5.1. Dùng Tỳ Hưu Bị Khoan Đít:

Đây là sai lầm thường gặp nhất hiện nay, Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn nên khi chúng ta khoan đít vô tình sẽ tạo hậu môn cho tỳ hưu điều này sẽ dẫn tới thất thoát tài lộc. gần như 100% Tỳ Hưu được nhập về từ Trung Quốc đều bị khoan đít. Sai hoàn toàn về phong thủy, đeo vào sẽ bị thoát lộc.

5.2. Chọn Màu Lung Tung:

Tỳ Hưu có tác dụng CHIÊU TÀI, GIỮ LỘC và TRỪ TÀ chính vì vậy lựa chọn Tỳ Hưu phải theo mệnh chứ chọn màu linh tinh nếu không may khắc mệnh, còn có hại cho chủ nhân.

5.4. Chỉ Người Lớn Mới Nên Đeo Tỳ Hưu:

Nhiều người không dám cho trẻ con đeo tỳ hưu, vì sợ linh vật dữ dằn, ảnh hưởng tới bé. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, tỳ hưu là linh vật có tác dụng chiêu tài, hút lộc ngoài ra nó còn có tác dụng hộ mệnh và trừ tà nên ó thể cho trẻ nhỏ đeo tỳ hưu, đặc biệt với các bé hay quấy khóc. Lúc này tỳ hưu có tác dụng trừ tà, giúp các bé ngủ ngon, bớt quấy hơn.

Tỳ hưu là linh vật phong thủy được cho là có hồn nên cũng cần được vệ sinh sạch sẽ định kỳ. Theo truyền thuyết, mỗi năm nên vệ sinh Tỳ hưu 4 lần vào các ngày 6 tháng 2, 2 tháng 6, 14 tháng 7 và 12 tháng 9 (Lịch Âm).


【#10】Cách Chọn Linh Vật Tỳ Hưu Cho Người Mệnh Hỏa * Phong Linh Gems

Tỳ Hưu là linh vật có hình dáng gần giống Kỳ Lân và thường được thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới sự tài lộc bình an cho người sở hữu chúng. Theo truyền thuyết kể lại thì loài rồng sinh ra 9 đứa con là: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Sở hữu thân hình với bề ngoài đẹp nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không có con nào có được. Vẻ đẹp đó của Tỳ Hưu là sở hữu tất cả những thứ đẹp nhất của các loài vật khác: đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh. Nhưng trên đời này vốn đâu có sự hoàn hảo, khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang trong mình dị tật là không có hậu môn, chính vì vậy trong phong thủy Tỳ Hưu có tác dụng Chiêu Tài, Hút Lộc. Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Theo phong thủy Phương Đông, vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên, 5 yếu tố ấy được gọi là Ngũ Hành. Thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật, mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc. Tất cả các yếu tố này đều tồn tại song hành, dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau, không thể phủ nhận, tách rời yếu tố nào.

Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, chính vì vậy những người tuổi Hỏa nên chọn màu Xanh Lá Cây thuộc hành Mộc để gia tăng năng lượng tương sinh, khi chọn Tỳ Hưu màu này sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, nhờ vậy mà đường tiền tài danh vọng được Nguồn năng lượng phong thủy sẽ được Tỳ Hưu sinh ra cung cấp cho người đeo, hỗ trợ người đeo sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, khi lựa chọn Tỳ Hưu bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc tượng hợp như Đỏ, Hồng và Tím thuộc hành Hỏa, khi mang Tỳ Hưu có màu này giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, đem lại may mắn, cơ hội trong công việc.

Đặc biệt, người mệnh Hỏa tuyệt đối không sử dụng linh vật Tỳ Hưu có sắc màu như Xanh Nước Biển vì đây là những gam màu thuộc hành Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa. Nếu bạn cố tình sử dụng, linh vật sẽ gây áp chế năng lượng bên trong của người sở hữu, khiến họ cảm thấy mệt mỏi, công việc không được thuận lợi và có thể khiến cho sức khỏe bị giảm sút.

Tỳ Hưu Đá Cẩm Thạch :

Ngọc Cẩm Thạch là loại đá quý được rất nhiều người yêu thích, được dùng phổ biến để làm đồ trang sức và có nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, khi mang một miếng Ngọc Cẩm Thạch bên mình sẽ giúp người đeo cảm giác thanh bình, hài hòa, mang lại cảm giác an tâm và giúp cho người đeo có cảm giác thanh bình, hài hòa. Hiện nay, Tỳ Hưu được tạc từ đá Cẩm Thạch đang ngày càng hot trên thị trường và được những người mệnh Mộc rất ưa chuộng, khi mang Tỳ Hưu này bên mình sẽ giúp người mệnh Mộc có thể phát huy sết sức mạnh của linh vật mình đang sở hữu, đảm bảo tài lộc sẽ ùn ùn kéo đến, công danh sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

Tỳ Hưu Đá Ruby :

Đá Ruby thường được gọi là Hồng Ngọc, đây là loại đá nằm trong 4 loại đá quý giá trị nhất hiện nay bao gồm: Kim Cương, Hồng Ngọc, Saphire và Ngọc Lục Bảo. Người xưa quan niệm rằng, đeo đá ruby tự nhiên sẽ hỗ trợ điều trị cho một số bệnh về máu, xương khớp, bệnh viêm nhiễm. Đá ruby được lưu truyền có khả năng xua đuổi nhiều loại bệnh tật. Ngoài ra, đá Ruby còn có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, não, máu, các bệnh ở cột sống và khớp. Giải độc, làm tăng thêm sức mạnh và trí nhớ cho con người. Ruby đỏ còn có khả năng ngăn ngừa những cơn động kinh, chữa trứng trầm uất và tâm thần phân liệt.

Tỳ Hưu Đá Mã Não Đỏ :

Mã Não được biết là đến là chủng loại đá phổ biến nhất, sớm được con người tìm ra và đi vào sử dụng từ thưở sơ khai. Hiện nay chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ làm vật liệu trang sức, dụng cụ sinh hoạt cho đến chế tác vật phẩm phong thủy. Mã Não rất đa dạng về màu sắc, có thể mang sắc màu sáng như trắng sữa, phớt vàng, vàng sậm cho tới xanh lá cây, cam, đỏ… Tỳ Hưu được tạc bằng mã não đỏ mang nguồn năng lượng tốt giúp người đeo kéo dài tuổi thọ, mang lại phú quý. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện cho sự hạnh phúc, thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Thạch Anh Hồng là loại đá hoàn hảo trong phong thủy với nhiều công dụng thần kỳ, nó giúp người đeo chống lại stress, mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn luôn vui vẻ – tránh được các cơn nóng giận. Bên cảnh đó, khi đeo Tỳ Hưu đá Thạch Anh Hồng sẽ giúp người đeo thắt chặt các mối quan hệ, tình cảm giữa mọi người sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực, mang lại sự vui vẻ và nguồn năng lượng tự tin.

Tỳ hưu bày nên dùng thành 1 cặp, đặt trên ban thờ thần tài, trong két sắt, trước cửa, hoặc trên bệ cao, mặt tủ đều được. Tuy nhiên, dù bày ở đâu cũng phải luôn nhớ: Quay Tỳ Hưu Ra Phía Cửa Chính Hoặc Cửa Phòng. Tuyệt đối không quay vào, mất lộc không tốt.

Tỳ Hưu đeo cổ, Miệng Phải Hướng Lên Trên. Không đeo Tỳ Hưu chúc đầu xuống dưới, móc cắm vào đít, vừa thô thiển, vừa sai phong thủy. Tỳ hưu đeo nhẫn, Quay Ngang hoặc Hướng Miệng Về Phía Móng Tay. Không hướng vào trong lòng bàn tay, cũng không tốt.

 • Không sờ, chạm hoặc để người khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của Tỳ hưu là mắt, mũi, răng, miệng, sừng của Tỳ hưu. Điều này làm tổn hại đến Tỳ hưu vì chúng được ví như linh vật có hồn.
 • Tuyệt đối không mang theo Tỳ hưu khi quan hệ vợ chồng, khi tắm rửa vệ sinh cá nhân (điều này không tốt với Tỳ hưu cũng như các chất hóa học trong dầu tắm, xà phòng cũng ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu làm Tỳ hưu)
 • Không dùng Tỳ hưu làm trang sức cổ chân. Tránh làm rơi rớt xuống những nơi ô uế, dơ bẩn. Tránh đem cho, tặng hoặc bán Tỳ hưu đã sử dụng cho người khác.
 • Nếu không sử dụng Tỳ hưu, cách tốt nhất là bảo quản sạch sẽ trong hộp hoặc túi đựng, hoặc đặt trên bàn làm việc cũng rất tốt.

5.1. Dùng Tỳ Hưu Bị Khoan Đít:

Đây là sai lầm thường gặp nhất hiện nay, Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn nên khi chúng ta khoan đít vô tình sẽ tạo hậu môn cho tỳ hưu điều này sẽ dẫn tới thất thoát tài lộc. gần như 100% Tỳ Hưu được nhập về từ Trung Quốc đều bị khoan đít. Sai hoàn toàn về phong thủy, đeo vào sẽ bị thoát lộc.

5.2. Chọn Màu Lung Tung:

Tỳ Hưu có tác dụng CHIÊU TÀI, GIỮ LỘC và TRỪ TÀ chính vì vậy lựa chọn Tỳ Hưu phải theo mệnh chứ chọn màu linh tinh nếu không may khắc mệnh, còn có hại cho chủ nhân.

5.4. Chỉ Người Lớn Mới Nên Đeo Tỳ Hưu:

Nhiều người không dám cho trẻ con đeo tỳ hưu, vì sợ linh vật dữ dằn, ảnh hưởng tới bé. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, tỳ hưu là linh vật có tác dụng chiêu tài, hút lộc ngoài ra nó còn có tác dụng hộ mệnh và trừ tà nên ó thể cho trẻ nhỏ đeo tỳ hưu, đặc biệt với các bé hay quấy khóc. Lúc này tỳ hưu có tác dụng trừ tà, giúp các bé ngủ ngon, bớt quấy hơn.

Tỳ hưu là linh vật phong thủy được cho là có hồn nên cũng cần được vệ sinh sạch sẽ định kỳ. Theo truyền thuyết, mỗi năm nên vệ sinh Tỳ hưu 4 lần vào các ngày 6 tháng 2, 2 tháng 6, 14 tháng 7 và 12 tháng 9 (Lịch Âm).


Bạn đang xem chủ đề Phong Thủy Quầy Thu Ngân trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!