Mỹ Đã Xây Dựng Thủ Đô Washington D.c Theo Chuẩn Mực Phong Thuỷ

--- Bài mới hơn ---

 • Kích Thước Cửa Gỗ Theo Thước Lỗ Ban Hợp Phong Thủy Hay Dùng
 • Top 10 Website Xem Bói Tử Vi Phong Thủy Nổi Tiếng Nhất
 • Phong Thủy Cho Wc Và 5 Điều Cần Lưu Ý
 • Trải Nghiệm Ứng Dụng Phong Thủy Cao Cấp Dụng Thần Khi Chọn Vòng Tay Phong Thủy
 • 4 Sai Lầm Về Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh
 • Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật xây dựng phương Tây, cụ thể là thủ đô Washington D.C của nước Mỹ. Kỳ này, TTGĐ chia sẻ với bạn mối liên hệ giữa thành phố chịu ảnh hưởng của trường phái kiến trúc tân cổ điển Hy Lạp – La Mã và môn khoa học này.

  Đầu năm, ông bà ta còn hay đi xem đất, bàn về phong thuỷ. Xuân này, TTGĐ mời bạn cùng nghiên cứu phong thuỷ của thủ đô… Mỹ.

  Đầu tiên, Washington D.C là thành phố chịu ảnh hưởng sâu sắc của trường phái thiết kế tân cổ điển (Neoclassicalism). Đây là tên gọi trào lưu nghệ thuật trang trí, thị giác, văn học; âm nhạc và kiến trúc lấy cảm hứng từ nền văn minh Hy Lạp – La Mã cổ đại. Tư duy này thể hiện đặc biệt sâu đậm trong cách quy hoạch của thành phố với những trục không gian mở rộng bao gồm các quảng trường và đại lộ; những công viên và cung điện.

  Toàn cảnh không gian kiến trúc của Washington D.C là một trục không gian đầy cây xanh; chạy một mạch 2,5km đến tận bờ sông Potomac. Bao trùm quanh không gian “sơn thủy hữu tình” này là hàng loạt công trình kiến trúc đóng vai trò điểm nhấn; tạo ra thứ người ta vẫn gọi là “linh hồn của thành phố Washington D.C”. Đó là nhà tưởng niệm cố tổng thống Thomas Jefferson; đền tưởng niệm Abraham Lincoln; Nhà Trắng, Đồi Capital, Bức tường đá đen; Đài tưởng niệm Washington hay Nhà thờ quốc gia Washington.

  Tuy nhiên, kiến trúc xây dựng của thủ đô nước Mỹ không chỉ có quang cảnh và những công trình đẹp; mà còn chứa đựng nhiều thông điệp phong thủy sâu xa mà không phải ai cũng biết. Thông điệp chính trị đi kèm với kiến trúc của Washington D.C là điều có thể nhận thấy rõ.

  Tại sao ở đây không có tòa nhà nào có chiều cao vượt qua tòa nhà Quốc hội? Đơn giản bởi những vị tiền bối đã xây dựng nên nơi đây muốn nhấn mạnh: Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất quốc gia. Do đó không một cá nhân hay cơ quan nào được phép vượt quyền hạn của Quốc hội. Sức mạnh của nước Mỹ bắt nguồn từ những điều nhỏ nhoi như vậy.

  Phong thủy của Nhà Trắng

  Cách đây gần trọn 2 thế kỷ, vào ngày 24 đến ngày 25 tháng 8 năm 1814; người Mỹ phải tháo chạy khỏi thủ đô Washington D.C mới được thành lập trước sức mạnh vũ bảo của quân đội Anh. Họ đã chứng kiến cảnh đám binh tướng thực dân đốt phá toàn bộ đồi Capitol; kho ngân khố và Nhà Trắng. Nơi ở và làm việc của tổng thống Mỹ thật ra đã bị đốt cháy đen; về sau người ta đã dùng sơn trắng để sơn phủ hết màu tang tóc; để tòa nhà mang tên Nhà Trắng như ngày hôm nay.

  Từ cách diễn dịch này, có thể thấy hướng đẹp nhất của tòa Bạch Ốc chính là hướng nam (thuộc cung Ly); vì hướng này dõi ra một bãi cỏ rộng lớn, tầm nhìn quang đãng. Phía xa thấy được cả sông. Đáng tiếc thay, đây lại là vị trí xây dựng Đài tưởng niệm Washington; còn được biết đến với cái tên “dân dã” hơn là Tháp Bút.

  Từ cách phân tích này, có thể thấy nơi đặt vị trí đầu não của nhà nước Hoa Kỳ không phải là tốt lắm. Vậy tại sao từ ngày lập quốc cho đến nay; quốc gia non trẻ 300 tuổi này chẳng những không ngừng lớn mạnh mà còn đứng số một thế giới cả về kinh tế, khoa học lẫn quân sự? Các chuyên gia phong thủy Trung Hoa nhận định rằng, nguyên nhân bởi trong kết cấu của Nhà Trắng có hai vị trí “đắc địa” tạo nên thế đại cát; hùng cường cho quốc gia Bắc Mỹ.

  Đầu tiên là sông Potomac, dòng chảy của con sông chảy theo chiều từ tây bắc xuống đông nam, lượng nước dồi dào. Nước từ phía Tây chính là dấu hiệu của tiền tài sung mãn. Còn lượng nước lớn ám chỉ một tiềm lực quân sự hùng mạnh. Chưa hết, điểm đại cát thứ hai của Nhà Trắng là lượng nước lớn ở phía Nam; vốn do sông Potomac đổ thẳng ra vịnh Chesapeake. Nếu nhìn từ bản đồ, có thể thấy rõ từ Nhà Trắng dõi xuống phía Nam là một ngã ba sông, địa thế rất tốt.

  Song không phải lúc nào hai đặc điểm “đắc địa” này cũng giúp nước Mỹ tránh khỏi những tai ương mang tầm cỡ quốc gia.

  Phong thủy Ngũ Giác Đài tại Washington D.C

  Nhiều người tin rằng không phải ngẫu nhiên mà cố tổng thống Roosevelt lại lựa chọn bản thiết kế hình ngũ giác của kiến trúc sư George Bergstrom cho công trình Lầu Năm Góc, đại bản doanh Bộ quốc phòng Mỹ.

  Không chỉ có bề ngoài độc đáo, kết cấu bên trong của Lầu năm góc cũng rất đặc biệt.

  Năm cạnh bằng nhau của hình ngũ giác là năm mặt của tòa nhà. Mỗi mặt lại có 5 dãy nhà được xây dựng song song.

  Ở trung tâm của tòa nhà là một khoảng sân rộng và cũng có hình ngũ giác. Từ các góc của khoảng sân này; 10 hành lang lớn tỏa ra nối liền các phần khác nhau của tòa nhà. Phải chăng có sự liên hệ nhất định giữa “số 5” của Lầu Năm Góc với triết lý Ngũ Hành của nền văn minh Á Đông; khi những người xây dựng công trình này muốn biến đầu não của quân đội Mỹ trở thành một thế lực “bất khả chiến bại”?

  Vì cũng nhìn ra sông Potomac, tuy nhiên; hướng nhìn của Lầu Năm Góc lại không hề bị chặn bởi tượng đài Washington như đối với Nhà Trắng. Ưu thế vượt trội về mặt phong thủy của Lầu Năm Góc so với Nhà Trắng khiến các nhà phong thủy cho rằng; kể từ khi Lầu Năm Góc xuất hiện, chính sách đối ngoại của Nhà Trắng đã thay đổi nhiều; theo hướng thiên về sử dụng quân đội như biện pháp hàng đầu để giải quyết các vấn đề chính trị trên khắp hành tinh.

  Tiếp Thị Gia Đình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Wc, 5 Điều Cần Biết
 • Phong Thủy Ví Đựng Tiền Giúp “tiền Vào Như Nước”
 • Chuyển Đến Nhà Mới Cần Làm Gì? Để Không Làm Mất Lộc Từ Chuyên Gia Phong Thủy
 • Dọn Chuyển Về Nhà Mới Kiêng Gì? Cách Xem Ngày, Sắm Lễ, Văn Khấn
 • Những Cách Thay Đổi Vận Mệnh Đời Người
 • Những Điểm Xấu Về Phong Thủy Của Nhà Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sach Cac Nha Ngoai Cam Viet Nam
 • Cách Nào Để Trang Trí Trần Nhà Hợp Quy Tắc Phong Thủy?
 • Trấn Trạch Là Gì? Thủ Tục Trấn Trạch Đúng Phong Thủy
 • Trấn Trạch Là Gì? 3 Cách Trấn Trạch Đặt Ở 2021?
 • Trấn Trạch Nhà Mới Là Gì? Những Trường Hợp Cần Phải Trấn Trạch
 • Kết cấu của Nhà Trắng giống như một cây thánh giá mà chiều đông – tây thì dài còn chiều nam – bắc lại ngắn, trong đó đầu phía bắc lại dài hơn phần phía nam. Loại kết cấu này trong phong thủy gọi là “nhà thiếu góc”, tức là về mặt tổng thể, kiến trúc của tòa nhà đó thiếu đi cung Càn phía tây bắc và cung Cấn ở phía đông bắc. Hướng đông nam và tây nam cũng thiếu góc nhưng không nhiều. Cung Khảm ở hướng chính bắc mặc dù không “thiếu góc” nhưng hướng này lại có một con đường dẫn tới, không hẳn tốt. Hướng đẹp nhất của tòa Bạch Cung chính là hướng nam, cung Ly. Hướng này có tầm nhìn rộng rãi, sáng sủa với một bãi cỏ rất rộng, phía xa còn có thể nhìn thấy sông. Đây chính là cung đại cát. Đáng tiếc, tại nơi đây, sau đó người ta lại cho xây dựng Đài tưởng niệm Washington. Công trình cao 169 mét được xây dựng bằng cẩm thạch, granit này khiến hàng Bính (Bính vị) của tòa bạch ốc xuất hiện “Chu Tước ngẩng đầu”. Đây chính là điểm kìm hãm lớn nhất đối với kết cấu phong thủy của Nhà Trắng. Nhìn xa về phía tây nam có một chiếc ao và một đền thờ thần Dớt. Đền thờ nằm ở phía tây nam vốn là tốt. Tuy nhiên, cung khôn và cấn ở đây lại hợp thành một đường mà phong thủy gọi là “đường quỷ thần”. Thêm nữa, tòa miếu lại bị bao quanh bởi chiếc ao lớn, thành ra cũng không thể nói là tốt được.

  Theo như phân tích này thì kết cấu phong thủy của Nhà Trắng không phải là tốt lành gì. Vậy lý do vì sao từ khi được thành lập đến nay, nước Mỹ ngày càng trở nên giàu mạnh? Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nguyên nhân là vì, trong kết cấu của Nhà Trắng có hai nơi tạo nên thế đại cát.

  Thứ nhất, ở phía tây của Nhà Trắng có một dòng sông lớn, hướng dòng chảy theo chiều từ tây bắc xuống đông nam, lượng nước rất lớn. Nước ở phía tây là dấu hiệu của tiền tài, còn hàng Canh xuất hiện nước chạy, lượng lớn là dấu hiệu của tiềm lực quân sự hùng mạnh. Điều này vừa đúng với hai đặc điểm quan trọng nhất của nước Mỹ: dẫn đầu thế giới về kinh tế và quân sự. Điểm “đại cát” thứ hai của tòa bạch cung chính là lượng nước lớn nằm ở phía nam. Nếu tính từ trung tâm Nhà Trắng, thì hướng chính nam của tòa nhà này sẽ nhìn thẳng ra một ngã ba sông. Nếu như không tính tới thế “Chu tước ngẩng đầu” ở hàng Bính do Đài tưởng niệm Washing ton gây ra thì hàng Ngọ và hàng Đinh ở hướng nam vẫn có thể coi là phát về đường tài lộc.

  Giống như một người con gái chỉ có một nét duyên ngầm nhưng che khuất được tất cả những nét chưa hoàn hảo khác, chính vì sức mạnh của hai đặc điểm “đại cát” này đã che đi rất nhiều điểm bất lợi trong kết cấu phong thủy của Nhà Trắng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà những đặc điểm xấu này không đem lại những tai họa cho nước Mỹ.

  2. Phải nhắc đến đầu tiên chính là Đài tưởng niệm Washington. Đài tưởng niệm này xuất hiện ở hướng chính nam của bãi cỏ rộng lớn phía nam của Nhà Trắng. Nếu như dùng la bàn đo từ cửa của Nhà Trắng hoặc trung tâm của tòa nhà thì đài tưởng niệm này nằm trên hàng Bính. Nếu chiếu theo năm tháng thì tương ứng với nửa cuối của năm 2001. Ai cũng biết về cuộc tấn công khủng bố diễn ra vào ngày 9 tháng 11 của năm này, khiến tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới đặt tại thành phố New York sụp đổ hoàn toàn và gần 3 nghìn người thiệt mạng. Đến nay, sự kiện này vẫn còn là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người dân Mỹ. Tuy nhiên, ít người biết rằng, nó không hoàn toàn ngẫu nhiên.

  Chưa hết, ở hướng chính đông của Đài tưởng niệm chính là tòa nhà quốc hội Mỹ. Theo phong thủy, chính đài tưởng niệm này sẽ trở thành “Bạch Hổ sát” của tòa nhà quốc hội. Thời gian phát tác của Bạch Hổ sát là vào năm Dậu, năm con gà. Nếu xét lại những sự kiện lớn xảy ra tại nước Mỹ trong 10 năm trở lại đây, có thể thấy, vào năm 2005, năm Ất Dậu, quốc hội Mỹ đã thông qua kế hoạch tấn công Iraq dẫn đến một cuộc chiến hao người tốn của và cho tới nay vẫn chưa có hồi kết.Đến năm 2006, khi Thái Tuế vận hành đến hướng tây bắc. Như đã nói, hướng tây bắc của Nhà Trắng thiếu một góc lớn, chiếu theo phong thủy thì kết cấu Nhà Trắng thiếu đi cung Càn, đây là một điềm dữ, rất bất lợi. Chính vì thế, trong năm 2006, nguy cơ hàng kém chất lượng bắt đầu xuất hiện ở nước Mỹ. Đồng thời giống như một hiệu ứng domino, nó kéo dài trong suốt hơn một năm sau đó. Suy thoái kinh tế cũng bắt đầu manh nha. Đến năm 2008, phong thủy vận hành đến hướng chính bắc, hàng Tý. Hàng Tý hợp với núi chứ không hợp với nước. Đáng tiếng Nhà Trắng không hề dựa vào núi, chỉ là cao hơn so với nền đất một chút. Điều xấu nhất chính là có một con đường lớn dài hàng trăm kilomet chạy theo hướng chính bắc thẳng đến trung tâm của Nhà Trắng. Trong phong thủy có câu “Đường thẳng ba dặm ắt có ma quỷ”, huống chi con đường chạy thẳng đến trung tâm Nhà Trắng này lại dài tới hàng trăm kilomet. Điểm bất lợi mà nó gây ra cho Nhà Trắng theo đó, sẽ vô cùng khủng khiếp.

  Chắc nhiều người vẫn chưa quên cuộc “Đại suy thoái” của nền kinh tế thế giới bắt nguồn từ nước Mỹ vào năm 2008. Trong năm này, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã tăng từ mức 4,9% vào tháng 12 năm 2007 lên 9,5% vào tháng 6 năm 2009. Nhiều ngành kinh tế của Mỹ thu hẹp sản xuất. Ngành chế tạo ô tô bị khủng hoảng nghiêm trọng đến mức Big Three phải bán đi một số thương hiệu và chi nhánh của mình. Nhiều công ty, tập đoàn kinh tế đã phải chịu phá sản và chấp nhận tái cơ cấu dưới sự giám sát của Chính phủ. Đó là một năm thực sự kinh hoàng đối với nền kinh tế và người dân nước Mỹ. Và vào cuối năm đó, Tổng thống George Bush sau hai nhiệm kỳ giữ chức tổng thống, đã buộc phải trao trả tòa bạch cung cùng với một cục diện rối ren cho “người hùng” mới của nước Mỹ, vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ, B. Obama.

  Bước sang năm 2009, vị trí của vận hành phong thủy Nhà Trắng đến hướng chính đông, hàng Sửu. Sự thiếu góc ở hàng Sửu của Nhà Trắng là điều rất dễ nhận thấy. Thiếu góc, trong phong thủy gọi là “Cán dao”, ý chỉ sự đen đủi. Đây cũng chính là lý d vì sao, dù rất nỗ lực trong suốt hai năm, 2009 và 2010 nhưng vị tổng thống mới của nước Mỹ vẫn không thể khôi phục lại được nền kinh tế đang trên đà suy thoái của nước Mỹ. Chính điều này đã biến cuộc suy thoái kinh tế trở thành một cuộc “đại suy thoái” trên toàn thế giới.

  Vào năm 2011, khi phong thủy vận hành đến hướng chính đông, thì nguồn nước ở hướng tây Nhà Trắng sẽ có điều kiện phát huy tác dụng. Thêm vào đó, phía đông lại không thiếu góc như những hướng khác. Chính vì vậy, trong năm này, nền kinh tế nước Mỹ chắc chắn sẽ bước vào thời kỳ phục hồi. Kết quả của sự phục hồi ra sao vẫn chưa thể khẳng định, nhưng chắc chắn nó sẽ là một liều thuốc trợ tim mạnh đối với nền kinh tế Mỹ. Vào cuối tháng ba này, khi Tổng thống Obama xuất hiện trên truyền hình, ắt người ta sẽ không còn thấy khuôn mặt trầm tư rầu rĩ trong suốt hai năm qua nữa, thay vào đó chắc chắn là một nụ cười rạng rỡ.

  Tuy nhiên, những tai họa mà tòa Bạch Cung này đem đến cho nước Mỹ do kết cấu phong thủy của nó gây ra vẫn không phải đã hết. Chính quyền Mỹ chắc chắn nên lưu ý đến năm 2014, năm kỷ niệm 12 năm sự kiện ngày 9 tháng 11. Đây là thời điểm sao Thái Tuế chuyển đủ một vòng và lại ứng với hướng chính nam, nơi có Đài tưởng niệm Washington. Nhiều người cũng đã cảnh báo một tai họa sẽ đổ xuống nước Mỹ vào năm con ngựa này. Muốn tránh được đại họa, trừ khi là người ta phá bỏ hoặc di chuyển Đài tưởng niệm Washington. Tuy nhiên, ai cũng biết, điều này là không thể xảy ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Mậu Ngọ 1978 Có Nên Xây Nhà Năm 2021?
 • Sửa Nhà Thế Nào Để Hợp Phong Thuỷ Nhà Ở?
 • Sửa Nhà Theo Phong Thủy Mang Lại Lợi Ích Như Thế Nào?
 • 6 Lỗi Phong Thủy Cần Tránh Khi Sửa Chữa Nhà Ở
 • Xem Tuổi Xây Nhà, Sửa Nhà Trọn Gói Năm 2021
 • Luận Phong Thủy Và Tử Vi, Quảng Đức Đoán: Gore Và Bush: Ai Sẽ Thắng Ai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Khi Thiết Kế Cafe Sân Vườn
 • Những Cách Thiết Kế Quán Cafe Theo Phong Thủy Nên Xem
 • Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Cách Đặt Tượng Quan Vân Trường
 • Tượng Quan Vân Trường Phong Thuỷ, Những Sai Lầm Khi Thờ Phụng
 • Thờ Quan Công ( Quan Vân Trường) Có Ý Nghĩa Gì? Muốn Có Nhiều Tài Lộc Hãy Đặt Tượng Quan Công Theo Cách Này
 • Ngày thứ Ba đầu tiên của tháng Mười Một bốn năm một lần là ngày bầu cử Tổng Thống Hoa kỳ. Xưa, Tổng Thống là Vua của một nước, ngụ tại Hoàng Cung. Chỉ có Quan Thái Bốc mới được phép xem cho Vua và phải chọn đúng ngày Canh Thân gieo quẻ. Trước đó, Quan Thái Bốc phải ăn chay nằm đất ba tháng mười ngày để cho cái Tâm thường Tịnh. Là vì, Bốc Phệ vi tận thiện chi đạo! Quẻ của Quan Thái Bốc gieo thì Quỷ Thần vô sở khả đào! Nghĩa là phải trúng phóc! Ngày nay, Vua nước Mỹ ngụ tại Bạch Cung. Số Lạc Thư, Bạch thì có Nhất, Lục và Bát. Nhất là con số 1 hành Thủy, cung Khảm, cai quản phương Bắc. Lục là con số 6 hành Kim cung Càn, cai quản phương Tây Bắc. Bát là con số 8 hành Thổ cai quản phương Đông Bắc. Một phương ba hướng, thì Bạch ba phương chỉ quản được 9 hướng trong khi Hoàng hành Thổ là con số 5 ở ngay chính giữa của Cửu Tinh, cai quản hết tám phương, hai mươi bốn hướng trời đất. Rõ ràng Vua ngày xưa “ngon” hơn Tổng Thống nước Mỹ ngày nay rất nhiều. Vì vậy, xem quẻ cho Vua thì chỉ có Quan Thái Bốc, còn xem quẻ cho Tổng Thống thì ai hay ai dở cũng đều có thể xem được. Chỉ cần có lòng Thiện mà không cần Thuật giỏi, vì Thuật sẽ được lĩnh ngộ từ Tâm Thiện, nếu chỉ có Thuật mà không có Tâm thì Thuật mới sẽ bị diệt theo Tâm!

  Hỏi: Bush và Gore ai sẽ thắng” Hoặc: Tổng Thống Hoa Kỳ là Bush hay Gore thì cũng vậy. Trước hết thử xét qua góc cạnh địa lý phong thủy:

  I.- ĐỊA LÝ DƯƠNG TRẠCH:

  Từ Tây Bắc Tuất Hợi, giòng Potomac sinh lực đầy tràn, cuồn cuồn chảy dồn vào Washington DC. Vừa đến DC, Potomac bỗng uốn mình đổi hướng, đột nhiên dừng tụ lại hồ Tidal Basin rồi mới giao hội với Anacostia tại Tây Nam thành phố. Từ Bạch Cung, nhìn thẳng giòng Potomac sẽ thấy từ Phải sang Trái, nước sông đang chảy về Phương Mùi. Khoa Phong Thủy căn cứ vào giòng chảy của Nước. Hể thấy Nước chảy về phương nào thì phương đó là phương Mộ Khố. Phải hay trái để phân biệt Âm hay Dương. Mùi là Mộ khố của Mộc. Phải là Âm. Trái là Dương. Rõ ràng Wahington DC, Thủ Đô nước Mỹ là vùng đất Âm Mộc. Âm Mộc trường sinh tại Mão, Vượng tại Hợi. Vùng đất Đế Vượng thì bậc Đế Vương cư ngụ là đúng! Đất Dương thì dùng Âm để ứng hợp. Đất Âm thì dùng Dương để triều đối. Long Dương thì Thủy Âm, Thủy Dương thì Long Âm. Âm dương phải hội họp thì khí mới cãm và Quỷ mới ứng, phúc họa mới sinh sôi. Mộc thì an nhàn cho người mạng Hỏa. Lao đao cho người mạng Thủy. Tài lợi cho người mạng Kim. Quyền uy cho người mạng Thổ. Bush sinh ngày 6 tháng 7 năm 1946 tức là ngày Tân Tỵ, tháng Ất Mùi, năm Bính Tuất, Dương Nam, Mạng Thổ, Ly Hỏa Phi cung. Gore sinh ngày 31 tháng 3 năm 1948 tức là ngày Ất Mão, tháng Ất Mão, năm Mậu Tí, Dương Nam, Mạng Hỏa, Đoài Kim Phi cung. Cả hai Dương Nam đều được đất DC triều đối ứng hợp. Gore mạng Hỏa an nhàn được DC dung dưỡng. Phi cung của Gore Đoài Kim thì rất lợi về Tài và cũng có thể chi phối, sinh sát được DC. Nhưng nếu tranh quyền với đúng người Mạng Thổ, Phi cung Ly Hỏa thì về phương diện Địa lý Gore đành phải chịu đắng cay nhường một bước. Điểm này ghi cho Bush!

  2.- ĐỊA LÝ ÂM TRẠCH:

  Một bên thì đương kim Phó Vương. Một bên chính thống của giòng cựu Vương. Bên tám lạng kẻ nữa cân. Khỏi đi tìm Âm Trạch cũng biết Mã Mồ đang phát. Địa Huyệt đều được sinh khí của sơn đầu. Lai Long thậm viễn. Hổ phục Rồng chầu. Đất đai đang kết, cho nên con cháu mới nên Vương Tướng Công Hầu. Mà nếu có đi tìm cũng phải bó tay chào thua. Là vì bao la chi địa mà huyệt kết ngôi Vương to không bằng cái nệm KingSize thì mấy ai đủ được căn cơ để thấy” Đành phải lội lại ngược dòng hỏi Bói. Dò tìm 64 quẻ, Gore tuổi Mậu Tí ngụ tại ngôi Vương thì lũ quẻ Cấn có 4:

  Bát Thuần Cấn, Thế tại Thượng hào sinh khí của Sơn đầu đã thoát.

  Sơn Hỏa Bí, Thế hào sơ, Huyệt được sinh khí của Sơn Đầu, phát Vương năm Mão thì lại không may đi hợp với hào Bính Tuất lục tứ – Đúng tuổi của Clinton – Đang nhị hợp với Niên Thần thì sao Clinton chịu nhường ngôi Vương cho được”

  Sơn Thiên Đại Súc, Thế hào cửu nhị đắc trung. Âm dương ứng hợp thì Dần 98 đã vuột trôi. Phải chờ đúng mười năm nữa Dần mới trở lại.

  Sơn Trạch Tổn, Thế hào lục tam bất trung bất chính.

  * Lũ quẻ Tốn có 2:

  Sơn Lôi Di, Thế hào lục tứ chỉ còn dư khí của sơn đầu. Quẻ lại Du hồn, Tài hào trì thế thì chỉ hợp cho cự phú kinh doanh.

  Quẻ cuối cùng là Sơn Phong Cổ. Quẻ này Quan quỉ Dậu Kim trì thế tại hào cửu tam đang được Niên hợp, lại thêm Thế hào đắc chính. Hào Tí đắc trung. Quẻ Cổ là quẻ Quy hồn, Âm trạch thì khí đã trệ. Ân sơn là hai hào Tuất Hợi gần Thế. Tuất hành Thổ năm nay bị Phá. Hợi hành Thủy thì bị nhập Mộ năm Thìn. Tuất lại là tuổi của Bush. Minh đường là hai hào giữa Ứng và Thế là Tí và Tuất. Tuất thì bị xung, bị phá. Tí thì bị Mộ. Cách duy nhất có thể trở thành Nguyên Thủ, phải tìm cho ra người tuổi Dậu đứng Phó thì Gore mới hy vọng đoạt được Ngôi Vương!

  Còn Bush” Tuổi Bính Tuất thì có quá nhiều quẻ. Khảm, Tiết, Truân, Kỷ Tế, Tỉnh, Nhu, Kiển, Tỷ. Quẻ nào cũng đắc trung đắc chính, lại trì đúng tại ngôi Vương cửu ngũ. Nhưng dù sao, năm nay Thìn thì Tuất bị Mộ, bị Hao, bị Xung, bi Phá. So với Tí thì “ăn trùm” nhưng nếu Tí đi chung với tuổi Dậu thì Bush Tuất sẽ gặp nhiều đắng cay. Dậu Kim năm nay được Niên Hợp. Canh Thìn cũng Kim thì Bush mạng Thổ bị tiết khí, sinh xuất. Tuất Thổ đang khắc chế Tí Thủy mà gặp Dậu Kim thì Thổ sẽ đi sinh Kim để Kim đi sinh Thủy Tí. Tham sinh kỵ khắc sẽ ứng như Thần. Vã lại, Tuất gặp Dậu là gặp lục hại và chỉ có Dậu mới có thể làm điêu đứng được tuổi Tuất. Điểm này chưa thể vội ghi cho ai. Biết đâu tuổi Dậu xuất hiện tranh cử Phó Vương. Làm Phó cho Bush hoặc Phó cho Gore thì điểm lại phải ghi cho Gore gỡ Hòa 1 – 1.

  * Xét về mặt Nhân Sinh Bát Tự:

  Xét về mặt Nhân Sinh Bát Tự thì phải biết rõ ngày giờ tháng năm sinh. Ngày tháng năm thì có thể biết, nhưng giờ sinh thì hơi khó. Theo Âm Lịch, Gore sinh ngày 21 tháng 2 Mậu Tí hình như giờ Ngọ. Bush sinh ngày 8 tháng 6 Bính Tuất. Xét đủ 12 lá số, người sinh vào ngày này chỉ có giờ Tỵ và giờ Hợi mới có thể có con sinh đôi. Tỵ thì nhiều Gái. Hợi thì nhiều Trai. Bush có hai Gái sinh đôi cho nên có thể khẳng định Bush sinh vào giờ Tỵ.

  1/- Ngày sinh :

  Gore sinh ngày Ất Mão. Ất hành Mộc rất vượng nhờ sinh nhằm vào mùa Xuân tháng 2 cho nên không sợ Canh Tân của năm nay Canh Thìn. Canh Tân xuất hiện thì bất quá như Gổ được dao đẻo gọt. Gổ mà được dao đẻo gọt thì gổ càng quý, càng hửu dụng. Người sinh vào ngày này lấy Mậu dương Thổ làm chính tài. Kỷ âm Thổ làm Thiên Tài. Canh dương Kim làm Chính Quan. Tân âm Kim làm Thiên Quan. Năm nay lưu niên Canh Thìn. Ngày Bầu cử lại nhằm đúng vào ngày Kỷ Tháng Đinh. Đinh hỏa xuất hiện thêm Thiên can Kỷ Thổ lại còn Địa chi của lưu niên là Thìn hành Thổ. Gore may mắn rơi đúng vào Cục Thương quan sinh Tài. Đại Phúc!

  Điểm có thể ghi cho Gore nếu như từ hôm nay cho đến ngày bầu cử, Gore biết dằn cho kỷ sinh lực của Mộc Khí. Mỗi lần diễn văn, diễn thuyết mà càng về sau nói càng nhanh, giọng càng bóc cao cuồn cuộn của Hỏa khí y như mấy kỳ trước thì Mộc đi sinh Hỏa. Mộc sẽ bị tiết khí thì Gore còn gì nội lực”

  Bush sinh ngày Tân Tỵ. Tân hành Kim ở trên trời là Thái Âm, ở dưới đất là châu sa, trân châu, ngọc bích…. bẫm thụ là tinh nguyệt ở nơi kim thanh thủy tú, thổ khí phong hậu. Rất kỵ gặp Đinh Hỏa. Găp Đinh Hỏa là như đem ngọc thui vào lò lửa. Bush sinh năm Bính Tuất. Bính Hỏa là chính quan. Tháng bầu cử là tháng Đinh Hợi. Tân mà gặp cả hai Hỏa Bính Đinh là quan sát hổn tạp. Quan sát vô chế thì quỷ vượng người suy. Muốn thắng được Gore, phải tìm cho ra người Mạng Thổ đứng Phó – Thổ nào cũng được trừ Thổ Bính Tuất vì Tuất đang bị Xung bị Phá- để Thổ có thể trung hòa được Hỏa thì Bush mới có cơ thắng được Gore. Điểm này chưa thể ghi cho Bush. Điểm Gore đang dẩn!

  2/- Số Hà Lạc:

  Gore sinh Năm Mậu Tí: Mậu 1. Tí 1 và 6. Tháng sinh: Ất Mão: Ất 2. Mão 3 và 8.

  Ngày Ất Mão: Ất 2 Mão 3 và 8. Giờ Nhâm Ngọ: Nhâm 6 Ngọ 2 và 7.

  Tổng số Dương là 15. Mậu Tí Dương Nam Trung Nguyên số 5 quẻ CẤN.

  Tổng số Âm là 34. Số 4 quẻ TỐN.

  Dương Nam thì Dương trên Âm dưới. Được quẻ Tiên Thiên Thượng Cấn Hạ Tốn là Sơn Phong Cổ. Sinh giờ NGỌ thuộc Âm. Nhận họ Âm thì Nguyên Đường tại hào Sơ lục biến thành quẻ Hậu Thiên là Thiên Sơn Độn.

  Ngày sinh trong tiết Xuân Phân nên Hóa công là Chấn. Thiên Nguyên khí: Khảm Mậu. Địa nguyên Khí; Khảm Thủy. Hổ quái là Càn thượng, Tốn hạ. Thiên Phong Cấu.

  Đại Vận 46 – 54 rơi đúng vào hào Tứ hậu thiên cũng là hào Nguyên Đưởng. Hào Cửu Tứ được hào Sơ lục ứng. Cuộc đời của Gore bước vào Đại Vận này xem như là tối hảo.

  Thuận lợi: Lưu niên của Đại hạn 53 tuổi, Canh Thìn là quẻ Thượng Chấn Hạ Khảm được vừa Thiên Nguyên Khí vừa Địa Nguyên Khí. Quẻ Tiên Thiên Sơn Phong Cổ cũng chính là quẻ Âm trạch phát ngôi Vương cho tuổi Mậu Tí.

  Bất lợi: Quẻ Lôi Thủy Giãi hào Thế Cửu Nhị : Trung thì có mà Chính thì không. Hào Thân ứng Quan cư tại hào Ngũ. Tiếc là hào này Lục Ngũ chứ không là Cửu Ngũ Ngôi Vương! Hào lục ngũ này lại là hào chủ của quẻ Giãi có những bốn hào Âm. Toàn là kẻ tiểu nhân chung quanh thì cần phải Giãi! Theo quẻ thì có thể “Bộ Sậu” của Gore có Trung mà thiếu Tài.

  Bush sinh năm Bính Tuất. Bính 8, Tuất 5 10. Tháng sinh Ất Mùi. Ất 2, Mùi 5 – 10.

  Ngày sinh Tân Tỵ, Tân 4. Tỵ 2 – 7. Giờ sinh Quý Tỵ. Quý 2. Tỵ 2 – 7.

  Tổng số Dương là 24. Số 4 quẻ Tốn.

  Tổng số Âm là 40. Số 40 – 30 = 10. Số 1 quẻ Khảm.

  Dương Nam thì Dương trên, Âm dưới. Được quẻ tiên thiên Thượng Tốn Hạ Khảm: Phong Thủy Hoán. Sinh giờ Tỵ thuộc Dương. Nhận họ Dương thì Nguyên Đường hào tại hào thượng cửu. Biến thành quẻ Hậu Thiên là Bát Thuần Khảm.

  Ngày sinh trong tiết Hạ chí nên Hóa công là LY. Thiên nguyên khí Bính Cấn. Địa nguyên khí Tuất Càn. Hổ quái Thượng Cấn Hạ Chấn: Sơn Lôi Di.

  Đại Vận 52- 57 rơi vào đúng hào Tứ hậu thiên. Hào lục Tứ chính vị nhưng lại không được hào sơ ứng.

  Thuận Lợi: Lưu niên đại hạn 55 tuổi, Thế cư tại Tứ hào Dậu kim Tử tôn hoàn toàn bất trung bất chính. Nhưng lại may mắn nhờ được phước đức mồ mã ông bà, hên, cho nên sẳn sàng lấn át được hào Lục Ngũ để đoạt ngôi Vương.

  Bất lợi: Lưu niên đại hạn gặp quẻ Khuê là quẻ ly tán, chia lìa. Khuê, hỏa động nhi thượng, trạch động nhi hạ, nhị Nữ đồng cư, kỳ chí bất đồng hành! Lửa động mà lên, chầm động mà xuống, hai gái cùng ở mà chí họ không cùng đi. Chỉ tốt cho việc nhỏ.

  Kết quả: Về mặt số mạng thì điểm có thể ghi cho Gore nếu Gore biết chọn người (Quẻ Giải). Và điểm cũng có thể lại ghi cho Bush nếu từ đây cho đến ngày bầu cử, Bush thiện tâm cứu sống được vài ba mạng, giúp cơm ăn áo mặc cho người nghèo, kẻ đói (Quẻ Khuê, Thế hào Tử Tôn là Thần ngăn tai). Thôi thì trận này cứ cho là Huề vì kẻ nửa cân người tám lạng mà Trọng tài nghề thì lại chưa tinh.

  Điểm đến đây vẫn còn lợi Gore.

  (Còn tiếp, đón xem tuần sau – Courtesy of Tin Việt News, California)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vận Khí Năm 2021 Chuyên Gia Phong Thủy Quang Minh
 • Mách Bạn 7 Mẹo Phong Thủy Quán Cafe Để Luôn Thu Hút Khách
 • Bố Trí Phòng Thờ Gia Tiên Đúng Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Chi Tiết Nhất Về Phong Thủy Nhà Ở Cho Năm Tân Sửu 2021
 • Khóa Học Cho Người Tuổi Sửu
 • Học Phong Thủy Với Dinh Tổng Thống Hoa Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giếng Nước Trong Nhà Tốt Hay Xấu Và Nhữg Điều Bạn Cần Lưu Ý
 • Phong Thủy Giếng Trời Giúp Cân Bằng Sinh Khí
 • Chuẩn Phong Thuỷ Khoa Học Nhà Ở Áp Dụng Cho Xây Dựng Ra Sao?
 • 10 Bước Xem Nhân Tướng Học Nam, Nữ Biết Vận Mệnh, Tương Lai
 • Những Vấn Đề Cơ Bản Của Tướng Học
 • Chính vì thế, người ta đã tìm thấy những mối liên hệ mật thiết giữa kết cấu Tòa Bạch Cung với những thảm họa xảy ra trên nước Mỹ trong vài thập niên trở lại đây….

  Nhà Trắng được đặt tại bờ phía đông của sông Rock Creek, một nhánh nhỏ của dòng Potomac, phía nam là một quảng trường rộng còn phía bắc chính là khu Washington phồn hoa của thủ đô nước Mỹ. Vào năm 1972, nước Mỹ quyết định xây dựng Dinh Tổng thống tại Đặc khu Columbia sau khi chọn nơi này làm thủ đô Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 7 năm 1790. Người lựa chọn địa điểm này chính là tổng thống vĩ đại của nước Mỹ George Washington. Tuy nhiên, cho tới khi tòa nhà này được xây dựng xong vào năm 1800, thì người đến sinh sống đầu tiên tại Dinh Tổng thống không phải là George Washington mà là Tổng thống John Adams.

  Tuy nhiên, kể từ đó, thủ đô Washington và Dinh Tổng thống hoa lệ không phải lúc nào cũng yên lành hưởng thái bình. Vào năm 1812, trong cuộc chiến tranh với Anh, thủ đô Washington mới được xây dựng đã bị phá hủy một cách nghiêm trọng. Dinh Tổng thống cũng bị binh lính Anh dùng lửa đốt rụi, chỉ còn lại những bức tường chỏng chơ. Cho đến năm 1814, khi chiến tranh kết thúc, trong lúc tái thiết, người ta đã sơn màu trắng cho tất cả những phần của Dinh Tổng thống bị khói hun đen bằng màu trắng. Và cũng từ đó, Dinh Tổng thống Mỹ được gọi bằng cái tên Nhà Trắng.

  Kết cấu của Nhà Trắng giống như một cây thánh giá mà chiều đông – tây thì dài còn chiều nam – bắc lại ngắn, trong đó, đầu phía bắc lại dài hơn phần phía nam, loại kết cấu này trong phong thủy gọi là “nhà khuyết góc”, tức là về mặt tổng thể, kiến trúc của tòa nhà đó thiếu đi cung Càn phía tây bắc và cung Cấn ở phía đông bắc. Hướng đông nam và tây nam cũng thiếu góc nhưng thiếu không nhiều. Cung Khảm ở hướng chính bắc mặc dù không “thiếu góc”, nhưng hướng này lại có một con đường dẫn tới, thiết kế này khiến cho hướng này cũng không hẳn tốt. Hướng đẹp nhất của tòa Bạch Cung chính là hướng nam, cung Ly. Hướng này có tầm nhìn rộng rãi, sáng sủa với một bãi cỏ rất rộng, phía xa còn có thể nhìn thấy sông. Đây chính là cung đại cát. Đáng tiếc, tại nơi đây, sau đó người ta lại cho xây dựng Đài tưởng niệm Washington.

  Công trình cao 169 mét được xây dựng bằng cẩm thạch, granit này khiến hàng Bính (Bính vị) của tòa bạch ốc xuất hiện “Chu Tước ngẩng đầu”. Đây chính là điểm kìm hãm lớn nhất đối với bố cục phong thủy của Nhà Trắng. Nhìn xa về phía tây nam có một chiếc ao và một đền thờ thần Dớt. Đền thờ nằm ở phía tây nam vốn là tốt, tuy nhiên, cung khôn và cấn ở đây lại hợp thành một đường mà phong thủy gọi là “đường quỷ thần”, thêm nữa, tòa miếu lại bị bao quanh bởi chiếc ao lớn, thành ra cũng không thể nói là tốt được.

  Theo như phân tích này thì của Nhà Trắng không phải là tốt lành gì. Vậy lý do vì sao, từ khi được thành lập đến nay, nước Mỹ ngày càng trở nên giàu mạnh? Các chuyên gia bố cục phong thủy phong thủy cho rằng, nguyên nhân là vì, trong kết cấu của Nhà Trắng, có hai nơi tạo nên thế đại cát.

  Thứ nhất, ở phía tây của Nhà Trắng có một dòng sông lớn, hướng dòng chảy theo chiều từ tây bắc xuống đông nam, lượng nước rất lớn. Nước ở phía tây là dấu hiệu của tiền tài, còn hàng Canh xuất hiện nước chạy, lượng lớn là dấu hiệu của tiềm lực quân sự hùng mạnh. Điều này vừa đúng với 2 đặc điểm quan trọng nhất của nước Mỹ: Dẫn đầu thế giới về kinh tế và quân sự. Điểm “đại cát” thứ hai của tòa Bạch Cung chính là lượng nước lớn nằm ở phía nam. Nếu tính từ trung tâm Nhà Trắng, thì hướng chính nam của tòa nhà này sẽ nhìn thẳng ra một ngã ba sông. Nếu như không tính tới thế “Chu tước ngẩng đầu” ở hàng Bính do Đài tưởng niệm Washing ton gây ra thì hàng ngọ và hàng đinh ở hướng nam vẫn có thể coi là phát về đường tài lộc.

  Giống như một người con gái chỉ có một nét duyên ngầm nhưng che khuất được tất cả những nét chưa hoàn hảo khác, chính vì sức mạnh của hai đặc điểm “đại cát” này đã che đi rất nhiều điểm bất lợi trong bố cục phong thủy của Nhà Trắng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà những đặc điểm xấu này không đem lại những tai họa cho nước Mỹ.

  Phải nhắc đến đầu tiên chính là Đài tưởng niệm Washington. Đài tưởng niệm này xuất hiện ở hướng chính nam của bãi cỏ rộng lớn phía nam của Nhà Trắng. Nếu như dùng la bàn đo từ cửa của Nhà Trắng hoặc trung tâm của tòa nhà thì đài tưởng niệm này nằm trên cung Bính. Nếu chiếu theo năm tháng thì tương ứng với nửa cuối của năm 2001. Ai cũng biết về cuộc tấn công khủng bố diễn ra vào ngày 9 tháng 11 của năm này, khiến tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới đặt tại thành phố New York sụp đổ hoàn toàn và gần 3 nghìn người thiệt mạng. Đến nay, sự kiện này vẫn còn là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người dân Mỹ. Tuy nhiên, ít người biết rằng, nó không hoàn toàn ngẫu nhiên.

  Chưa hết, ở hướng chính đông của Đài tưởng niệm chính là tòa nhà quốc hội Mỹ. Theo phong thủy, chính đài tưởng niệm này sẽ trở thành ” Bạch Hổ sát” của tòa nhà quốc hội. Thời gian phát tác của Bạch Hổ sát là vào năm Dậu, năm con gà. Nếu xét lại những sự kiện lớn xảy ra tại nước Mỹ trong 10 năm trở lại đây, có thể thấy, vào năm 2005, năm Ất Dậu, quốc hội Mỹ đã thông qua kế hoạch tấn công Iraq dẫn đến một cuộc chiến hao người tốn của và cho tới nay vẫn chưa có hồi kết.

  Đến năm 2006, khi Thái Tuế vận hành đến hướng tây bắc. Như đã nói, hướng tây bắc của Nhà Trắng thiếu một góc lớn, chiếu theo phong thủy thì kết cấu Nhà Trắng thiếu đi cung Càn, đây là một điềm dữ, rất bất lợi.

  Chính vì thế, trong năm 2006, nguy cơ hàng kém chất lượng bắt đầu xuất hiện ở nước Mỹ. Đồng thời giống như một hiệu ứng domino, nó kéo dài trong suốt hơn một năm sau đó. Suy thoái kinh tế cũng bắt đầu manh nha. Đến năm 2008, phong thủy vận hành đến hướng chính bắc, cung Tý. Cung Tý hợp với núi chứ không hợp với nước. Đáng tiếc Nhà Trắng không hề dựa vào núi, chỉ là cao hơn so với nền đất một chút. Điều xấu nhất chính là có một con đường lớn dài hàng trăm kilomet chạy theo hướng chính bắc thẳng đến trung tâm của Nhà Trắng. Trong phong thủy có câu, “Đường thẳng 3 dặm ắt có ma quỷ”, huống chi con đường chạy thẳng đến trung tâm Nhà Trắng này lại dài tới hàng trăm kilomet. Điểm bất lợi mà nó gây ra cho Nhà Trắng theo đó, sẽ vô cùng khủng khiếp.

  Chắc nhiều người vẫn chưa quên cuộc “Đại suy thoái” của nền kinh tế thế giới bắt nguồn từ nước Mỹ vào năm 2008. Trong năm này, tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng từ mức 4,9% vào tháng 12 năm 2007 lên 9,5% vào tháng 6 năm 2009. Nhiều ngành kinh tế của Hoa Kỳ thu hẹp sản xuất. Ngành chế tạo ô tô bị khủng hoảng nghiêm trọng đến mức Big Three phải bán đi một số thương hiệu và chi nhánh của mình. Nhiều công ty, tập đoàn kinh tế đã phải chịu phá sản và chấp nhận tái cơ cấu dưới sự giám sát của Chính phủ. Đó là một năm thực sự kinh hoàng đối với nền kinh tế và người dân nước Mỹ. Và vào cuối năm đó, Tổng thống George Bush sau hai nhiệm kỳ giữ chức tổng thống, đã buộc phải trao trả tòa Bạch Cung cùng với một cục diện rối ren cho “người hùng” mới của nước Mỹ, vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ, B. Obama.

  Bước sang năm 2009, vị trí của vận hành phong thủy Nhà Trắng đến hướng chính đông, hàng Sửu. Sự thiếu góc ở cung Sửu của Nhà Trắng là điều rất dễ nhận thấy. Thiếu góc, trong phong thủy gọi là “Cán dao”, ý chỉ sự đen đủi. Đây cũng chính là lý do vì sao, dù rất nỗ lực trong suốt 2 năm, 2009 và 2010 nhưng vị tổng thống mới của nước Mỹ vẫn không thể khôi phục lại được nền kinh tế đang trên đà suy thoái của nước Mỹ. Chính điều này đã biến cuộc suy thoái kinh tế trở thành một cuộc “đại suy thoái” trên toàn thế giới.

  Vào năm 2011, khi phong thủy vận hành đến hướng chính đông, thì nguồn nước ở hướng tây Nhà Trắng sẽ có điều kiện phát huy tác dụng. Thêm vào đó, phía đông lại không khuyết góc như những hướng khác. Chính vì vậy, trong năm này, nền kinh tế nước Mỹ chắc chắn sẽ bước vào thời kỳ phục hồi. Kết quả của sự phục hồi ra sao vẫn chưa thể khẳng định, nhưng chắc chắn nó sẽ là một liều thuốc trợ tim mạnh đối với nền kinh tế Mỹ. Vào cuối tháng ba này, khi Tổng thống Obama xuất hiện trên truyền hình, ắt người ta sẽ không còn thấy khuôn mặt trầm tư rầu rĩ trong suốt hai năm qua nữa, thay vào đó chắc chắn là một nụ cười rạng rỡ.

  Tuy nhiên, những tai họa mà tòa Bạch Cung này đem đến cho nước Mỹ do của nó gây ra vẫn không phải đã hết. Chính quyền Mỹ chắc chắn nên lưu ý đến năm 2014, năm kỷ niệm 12 năm sự kiện ngày 9 tháng 11. Đây là thời điểm sao bố cục phong thủy Thái Tuế chuyển đủ một vòng và lại ứng với hướng chính nam, nơi có Đài tưởng niệm Washington. Nhiều người cũng đã cảnh báo một tai họa sẽ đổ xuống nước Mỹ vào năm con ngựa này. Muốn tranh được đại họa, trừ khi là người ta phá bỏ hoặc di chuyển Đài tưởng niệm Washington. Tuy nhiên, ai cũng biết, điều này là không thể xảy ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Sai Mấy Trong 10 Sai Lầm Phong Thủy Dưới Đây ?
 • 10 Sai Lầm Phong Thủy Rước Họa Vào Nhà Nên Tránh
 • 10 Sai Lầm Phong Thủy Lọt Tiền Tài, Hụt Tài Vận
 • Top 10 Quan Niệm Sai Lầm Về Phong Thủy Nhà Ở Hay Mắc Phải
 • Xem Phong Thủy Làm Nhà Năm 2021 Của Tuổi Ất Hợi 1995
 • Tư Vấn Kinh Nghiệm Bán Nhà Cấp 4 Theo Phong Thủy Nhanh Chóng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Nhà Cấp 4 Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy
 • Nhà Cấp 4 Là Gì? Đặc Điểm Nổi Bật Và Một Số Mẫu Nhà Cấp 4 Được Ưa Chuộng
 • Bản Vẽ Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng Với 3 Phòng Ngủ Tiện Nghi
 • Làm Đẹp Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy
 • Mẹo chọn mua nhà cấp 4 theo phong thủy 1. Phía đối diện ngôi nhà

  Ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như Nhà Trắng ở Washington với bãi cỏ rộng ở mặt trước, hay tòa nhà Biltmore ở Asheville, Cazolina. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác.

  2. Thế đất và hình dáng của khu đất

  Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

  Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

  3. Lịch sử của ngôi nhà

  Chọn mua một ngôi nhà mới là lựa chọn tốt nhất. Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

  Nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm thực sự không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ

  4. Sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm

  Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.

  Những kiểu nhà cấp 4 có phong thủy xấu không nên mua 1. Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc

  Nhà ở không nên ở trên dốc, hoặc dưới dốc. Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người). Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán.

  2. Nhà bị đường chính đâm thẳng vào

  Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luôn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

  3. Nhà có minh đường nhỏ hẹp

  Minh đường nhỏ hẹp, như một đường kẻ vạch. Theo phong thủy hình thế “đường kẻ” này tạo ra luồng khí sát, không thể tụ khí vì vậy ngăn giàu có vào trong nhà, nếu nhà có minh đường bằng phẳng, hình vuông vức, rộng lớn, gia đình phúc lộc đầy đủ.

  4. Nhà ngõ cụt

  Kỵ nhất là đường đi quá hẹp, ngõ cua gấp khúc,… lại ở ngõ cụt gây cảm giác bức bối, bất tiện cho sinh hoạt. Ở lâu sinh ra tính ích kỷ, cô độc, trầm cảm.

  5. Nhà ở bên cạnh hay gần đường sắt

  Như chúng ta biết tốc độ của xe lửa rất nhanh, khi đó sẽ tạo ra một luồn khí quẫn xoáy rất mạnh và nhanh, thêm vào đó tiếng ồn do xe lửa phát ra cũng rất to làm cho người ở trong nhà không thể yên ổn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Thanh sát.

  Đọc tới đây có lẽ bạn đã nắm được những bước cơ bản khi chọn mua nhà cấp 4 phù hợp rồi phải không nào. Tuy nhiên muốn mua được căn nhà với giá rẻ, bạn cần biết cách thương lượng giá. Hãy theo dõi phần sau để biết cách thương lượng giá khi mua nhà.

  Phương pháp thương lượng giá để mua được nhà với giá tốt nhất Tình huống 1: Bạn là người mua nhà và đến thương lượng mua căn nhà bạn thích nhưng chủ nhà không cần bán gấp.

  Tình huống này thì hơi khó cho bạn để thương lượng cho được cái giá như ý. Nhưng nếu bạn khéo léo thì cũng có thể bớt giá được.

  Trước hết bạn phải nhận định giá họ rao có cao hơn thị trường hay không? Thông thường người không cần bán gấp thì giá rao luôn cao hơn thị trường. Ở tình huống này chắc chắn bạn không thể đòi hỏi mua được giá rẻ mà chỉ cần thương lượng để mua được giá hợp lý với thị trường. Trong tình huống này trước khi thương lượng bạn cần nắm bắt thị trường trong khu vực để có được những BĐS so sánh, từ đó làm căn cứ tác động lên chủ nhà, cho họ biết BĐS của họ đang bán với giá cao hơn những BĐS khác trong khu vục.

  Bạn nên tránh những sai lầm trong thương lượng như việc chê bai BĐS của họ. Nếu có thì bạn chỉ cần nêu sơ sơ về những điểm yếu quan trọng của BĐS ví dụ như nhà tóp hậu, ngã ba đâm, Cột điện, cống trước nhà,… chỉ nên nêu ra và coi đó là đặc điểm để bớt giá chứ đừng tỏ vẻ chê bai khó chịu.

  Nếu bạn nôn nóng được thương lượng hoặc theo dõi ý chủ nhà thì bạn có thể dùng cách nhờ người khác vào thương lượng, nhưng những người đó yêu cầu phải thương lượng với giá thấp hơn nhiều với giá của bạn muốn mua. Làm như vậy thì chủ nhà dần dần sẽ quen với khoảng giá của khách hàng lúc đó mình vào thương lượng giá cao hơn một ít thì sẽ có khả năng họ bán.

  Tình huống 2: Bạn là người mua nhà và đến thương lượng với chủ nhà đang cần bán nhà gấp.

  Làm sao bạn biết chủ nhà đang cần bán nhà gấp? Cái này khi tiếp xúc với chủ nhà bạn chỉ cần để ý một vài chi tiết và đưa ra vài câu hỏi bạn sẽ biết. Ví dụ bạn hỏi nhà này có đang thế chấp ở đâu không? Nguyên nhân vì sao bán nhà? Để ý đến sự nhiệt tình của chủ nhà đối với bạn. Hoặc nếu bạn mua nhà qua môi giới thì bạn nên nhờ người môi giới tìm hiểu là nhanh nhất.

  Nếu bạn biết chủ nhà đang cần bán nhà gấp thì việc thương lượng sẽ dễ dàng hơn, bạn sẽ chủ động hơn để đưa ra giá. Nên nhớ mọi người hay sai lầm rằng cứ tìm ra điểm yếu của BĐS để dựa vào đó nói với chủ nhà và chèn ép họ bớt giá. Bạn không nên như vậy, BĐS rao bán cũng là một món hàng hóa, tuy nhiên ít ai thích người khác chê hàng hóa của mình dù nó như thế nào đi nữa. Việc chê bai sẽ làm chủ nhà khó chịu và suy nghĩ không tốt về bạn, làm ảnh hưởng đến việc giao dịch sau này của bạn, và thậm chí có người khó tính người ta thà bán cho người khác mà họ thích với giá thấp hơn một chút còn hơn bán cho bạn (người mà họ ghét).

  Bạn nên nhớ người cần bán BĐS gấp thì giá họ rao sẽ thấp hơn thị trường nên bạn không nên nói với họ là “giá còn cao bớt đi” vì hơn ai hết khi họ rao bán họ cũng nghiên cứu thị trường như bạn. Có thể họ cũng biết nhà mình bán rẻ nhưng vì cần bán gấp nên họ chấp nhận, vì vậy bạn nói nhà họ giá cao cũng làm họ bực mình và không đồng quan điểm với bạn.

  Bạn cũng không nên dùng chiêu “bất cần không mua căn này thì mua căn khác do tôi không gấp, anh chị cần bán gấp thì gọi cho tôi tôi đợi”. Bạn nên nhớ “Trâu” sẽ không đi tìm “cọc” mặc dù “Trâu” đang rất cần “Cọc”. Nếu bạn dùng chiêu này thì có thể bạn sẽ bị người khác mua trước, vì những nhà này thường giá rẻ và nhiều người xem.

  Vậy bạn sẽ có những tuyệt chiêu gì khiến họ bán cho bạn với giá hấp dẫn? Tốt nhất bạn nên dùng các phương pháp sau:

   Phương pháp 3: Nếu có môi giới thì bạn nên nhờ môi giới đứng giữa làm việc giá. Vì chủ nhà dễ nói chuyện với môi giới hơn với khách (vì bên mua luôn là bên đối kháng với chủ nhà về giá) còn bên môi giới thì dễ dung hòa hơn. Vì vậy từ xưa đến nay những việc khó nói thì thường nhờ đến người trung gian

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Gạch Lát Nền Nhà Cấp 4 Theo Phong Thủy
 • Mẫu Phối Màu Sơn Nhà Cấp 4 Đep Ấn Tượng
 • Giải Pháp Phong Thủy Cho Nhà Ở Phạm Hướng Xấu
 • Những Bí Quyết Phong Thủy Về Nhà Cửa
 • Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy Về Nhà Cửa
 • Quan Niệm Phong Thủy Của Các Loại Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy: Truyền Thuyết Tổ Sư Phong Thủy Quách Phác
 • Các Truyền Thuyết Về Phượng Hoàng Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • 4 Truyền Thuyết Phong Thủy Chấn Động Trung Quốc
 • Truyền Thuyết Phong Thủy Về Cái Chết Của Lâm Bưu
 • Phong Thủy Việt: Hóa Giải Khi Vào Nhà Mới Không Hợp Phong Thủy
 • Quan niệm phong thủy của các loại tiền

  Mỗi một quốc gia đều lưu hành một loại tiền riêng, vậy liệu phong thủy của đồng tiền có ảnh hưởng đến sự hùng mạnh của một quốc gia? Các nhà sưu tầm tiền có quan tâm đến vấn đề phong thủy của tờ tiền hay không ?

  Màu sắc phong thủy của các loại tiền

  Không phải ngẫu nhiên các quốc gia lựa chọn màu sắc tờ tiền theo ngẫu hứng, mà tất cả đều có sự chọn kỹ lưỡng. Theo phong thủy, màu đen và xanh đậm tương hợp tốt với nhân tố nước, biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Các màu sắc trắng, xám, bạc và vàng đồng biểu tượng cho sự ổn định và vĩnh cửu. Những nhà sưu tầm tiền giấy đôi khi cũng rất quan tâm đến màu sắc của tiền để mang đến tài lộc và những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn.

  Những đồng tiền được đánh giá có phong thủy tốt

  Những đồng dạng tiền xu có hình vuông và hình tròn được biểu tượng của trời đất với mong muốn đem lại sự thịnh vượng cho các quốc gia. Tuy nhiên, ngày nay tiền xu không được phổ biến nên chúng ta tìm hiểu phong thủy của các loại tiền giấy quốc tế đang lưu hành được đánh giá có phong thủy tốt.

  Có thể thấy Đô-la Mỹ là tờ tiền rất mạnh,và dù có trải qua nhiều biến động nhưng giá trị của những đồng đôla vẫn không giảm sút. Và điều đặc biệt, phong thủy của các tờ đô-la Mỹ khá tốt. Được thiết kế từ những năm 1990 tờ tiền đôla được thiết kế với màu xanh, màu của sự phát triển và cường thịnh. Các bạn có thể thấy đồng 1 USD được lưu hành rộng rãi nhất với thiết kế hình tổng thống George Washington mặt sau là hình con chim đại bằng và kim tự tháp với con mắt ở tên đỉnh. Chim đại bàng chính là biểu tượng của dũng khí, lòng can đẩm, hình con mắt trên đỉnh kim tự tháp là biểu tượng của sự bảo vệ.

  Đồng tiền Ringgit của Malaysia được thiết kế nổi bật với hình vị vua đầu tiên của họ. Hình ảnh ngôi sao 11 cánh và mặt trăng gắn đá quý trên khăn đội đầu của nhà vua là biểu tượng của sự giàu có. Mặt sau cảu tờ 10 Ringgit Malaysia được thiết kế một chiếc thuyền chờ đầy hàng hóa, máy bay và tàu lửa. Tờ tiền này cũng được đánh giá là có phong thủy tương đối tốt.

  Đồng tiền Bảng Anh mang nhiều ý nghĩa và biểu tượng của phát triển và bền vững. Sử dụng hình ảnh nữ hoàng tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh. Ngoài ra, đó còn là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng.

  Chủ đề chính trên đồng nhân dân tệ là ảnh chủ tịch Mao Trạch Đông . Ngoài ra còn có cảnh đẹp chụp từ máy bay, biểu tượng của sự bảo vệ, mang đến sự giàu có một chình quyền hùng mạnh

  Ngoài ra trên đồng 10 bảng Anh đã sử dụng hình ảnh chim gõ kiến như một biểu tượng cho sự sáng tạo và nhiều cơ hội. Hình ảnh chiếc thuyền với mũi thuyền hướng về người cầm tiền là một biểu tượng may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Niệm Về Ý Nghĩa Của Màu Sắc Trong Phong Thủy
 • Tìm Thầy Phong Thủy Giỏi Uy Tín Ở Đâu?
 • Thầy Xem Phong Thủy Giỏi Ở Thanh Hóa Nhiều Người Xem
 • Những Ông Tổ Môn Địa Lý Phong Thủy
 • Lời Giới Thiệu Về Nguồn Gốc Phong Thủy Và Ông Tổ Phong Thủy Việt Nam
 • Cách Lựa Chọn Cây Phong Thủy Cho Văn Phòng Làm Việc Thêm Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Thiết Kế Phong Thủy Cho Phòng Làm Việc Hiệu Quả Thăng Chức Nhanh
 • Cây Phong Thủy Trong Phòng Làm Việc, Chọn Cây Để Hút Tài Lộc
 • Tuổi Đinh Sửu Hợp Cây Gì, Trồng Cây Nào Hợp Mệnh Theo Phong Thủy?
 • Tuổi Canh Thân Hợp Cây Gì, Trồng Cây Nào Hợp Mệnh Theo Phong Thủy?
 • Tư Vấn Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc Để Trong Nhà, Nơi Làm Việc
 • Tầm quan trọng của cây xanh trong văn phòng

  Không gian sống và làm việc hài hòa với thiên nhiên là điều vô cùng tuyệt vời mà ai trong chúng ta cũng muốn hướng đến. Chính vì vậy, cây xanh không chỉ xuất hiện trong không gian nội thất gia đình mà còn tại các văn phòng, tòa nhà công sở.

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng cây xanh đúng cách tại không gian phòng làm việc sẽ có tác dụng xua tan căng thẳng mệt mỏi

  Thậm chí, theo nghiên cứu của hai trường đại học nổi tiếng tại Hoa Kỳ (Đại học Texas và Đại học Washington), sử dụng cây xanh trong văn phòng ngoài khả năng lọc sạch không khí còn có khả năng tăng năng suất, hiệu suất công viên lên đến 12%.

  Hơn nữa, đa phần văn phòng làm việc hiện nay đều là môi trường khép kín nên chúng ta dễ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Lúc này, cây xanh giống như chiếc điều hòa nhiệt độ, giúp cân bằng độ ẩm, làm mát không gian làm việc. Tâm trạng của cán bộ nhân viên vì thế cũng tốt hơn, sẽ có thái độ tích cực hơn trong công việc.

  Còn theo quan niệm phong thủy, mỗi một loại cây xanh đều mang ý nghĩa, giá trị riêng. Nếu hiểu và biết vận dụng đúng cách sẽ kích thích được những nguồn năng lượng tích cực, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó.

  Cách chọn cây phong thủy phù hợp với từng không gian làm việc

  Một văn phòng làm việc được chia thành nhiều phòng ban khác nhau, điển hình như: phòng giám đốc, phòng họp, phòng kế toán, phòng làm việc chung, phòng lễ tân và tiền sảnh.

  Khi chọn cây phong thủy cho văn phòng làm việc cần căn cứ vào đặc thù công việc cũng như chức năng của từng phòng ban. Theo đó, mỗi một phòng ban khác nhau lại đảm nhận những vai trò, tính chất công việc khác nhau. Do vậy, việc lựa chọn cây phong thủy văn phòng cho các phòng ban cũng có sự khác biệt.

  Chọn cây phong thủy phù hợp với không gian phòng giám đốc

  Phòng Giám đốc là không gian làm việc của người đứng đầu công ty, người sẽ chèo lái để đưa “con thuyền công ty” đi đến bến bờ thành công hoặc thất bại. Vì vậy, từng món đồ nội thất phòng Giám đốc từphục vụ cho công việc cho đến những món đồ dùng để trang trí đều cần phải chọn lựa kỹ càng sao cho đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ và hợp phong thủy.

  Khi lựa cây phong thủy trong phòng làm việc của Giám đốc nên chọn những cây trồng mang ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực và vị thế ngay từ chính trong tên gọi của chúng để khẳng định tầm vóc của người dẫn đầu.

  Một số cây phong thủy cho văn phòng làm việc của Giám đốc mà bạn có thể tham khảo như: Cây Đại Đế Vương, cây Đại Phú Gia, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Thiết Mộc Lan.

  Tuy nhiên, chúng ta cũng cần căn cứ và năm sinh cũng như cung mệnh của Giám đốc để lựa chọn được loại cây phù hợp nhất. Bởi có những cây phong thủy mang ý nghĩa tốt phù hợp với người này, nhưng lại không phù hợp với người kia.

  Chọn cây phong thủy phù hợp với phòng làm việc chung

  Không gian làm việc chung của công ty, đơn vị thường có rất nhiều người. Vì vậy, chúng ta khó có thể lựa chọn cây phong thủy cho văn phòng làm việc phù hợp với từng người một được.

  Thông thường, không gian làm việc chung nên chọn những loại cây phong thủy phù hợp với tính chất công việc của công ty. Nếu công việc yêu cầu sự sáng tạo và minh mẫn có thể chọn cây Nhất Mạt Hương, Ngọc Bích.

  Hoặc, bạn cũng có thể chọn cây phong thủy phòng làm việc theo mệnh của người đứng đầu công ty. Bởi vì thu hút được tài lộc và may mắn cho người đứng đầu công ty thì cũng góp phần giúp toàn bộ nhân viên trong công ty có công việc ổn định, dễ dàng thăng tiến.

  Nếu có điều kiện, mỗi nhân viên cũng có thể sắm cho mình một cây phong thủy để bàn làm việc nho nhỏ phù hợp nhất với cung mệnh với mình để thu hút được nhiều may mắn, tài lộc hơn.

  Lưu ý: Không nên lạm dụng đặt quá nhiều cây phong thủy trong phòng làm việc.

  Chọn cây phong thủy phù hợp với không gian phòng họp

  Để giảm bớt căng thẳng và sự cứng nhắc vốn có cho không gian phòng họp, chúng ta nên chọn cây Đa Búp Đỏ và cây Hồng Môn đỏ. Đây là hai loại cây có khả năng đem lại nguồn năng lượng tích cực cho các không gian kín nói chung, không gian làm việc nói chung. Bên cạnh đó, màu sắc màu rực rỡ của cây cũng sẽ khơi hợi cảm hứng và óc sáng tạo, tạo cảm giác sảng khoái khi làm việc.

  Chọn cây phong thủy phù hợp với không gian phòng kế toán

  Bạn có thể tham khảo các loại cây phong thủy cho văn phòng làm việc của kế toán như: Cây Kim Ngân, Kim Ngân Lượng, Kim Tiền.

  Những loại cây tượng trưng cho tiền bạc sẽ góp phần giúp nhân viên kế toán quản lý tốt các khoản thu chi trong công ty, đem lại nhiều tiền tài và lợi nhuận để giúp công ty ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

  Chọn cây phong thủy phù hợp với quầy lễ tân và tiền sảnh công ty

  Đối với những công ty, tập đoàn lớn thường có tiền sảnh và phòng lễ tân riêng. Đây là vị trí đầu tiên mà khách hàng sẽ thấy khi đến với công ty của chúng ta. Do vậy, việc lựa chọn cây xanh văn phòng cần phải vừa có sức hút, vừa có giá trị phong thủy.

  Một số cây phong thủy để phòng làm việc lễ tân và tiền sảnh khách sạn bạn có thể tham khảo như: Cây Hoa Đồng Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Tiểu Hồng Môn, cây Trạng Nguyên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Cây Xanh Hợp Phong Thủy Nơi Làm Việc
 • Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Cho 12 Con Giáp Giúp Tăng Tài Lộc
 • Bài Trí Cây Xanh Nơi Làm Việc Theo Khoa Học Phong Thủy
 • Cách Đặt Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy
 • Chọn Cây Cảnh Đặt Nơi Bàn Làm Việc Để Hợp Phong Thủy
 • Báo Mua Bán Chọn Mua Nhà Đất Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Đất Điện Thắng Để Xây Nhà: 8 Yếu Tố Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua
 • Mua Bán Đất Đà Nẵng Để Xây Nhà: 8 Yếu Tố Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua!
 • Những Gợi Ý Giúp Chọn Mua Nhà Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy
 • Tại Sao Trước Khi Mua Nhà Phải Xem Trước Phong Thủy Nơi Đó
 • 7 yếu tố phong thủy cơ bản khi chọn mua nhà

  Môi trường xung quanh có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn và gia đình.

  Ngoài việc xem xét về giá cả, vị trí, diện tích, điều kiện đường xá, tiện nghi trong và ngoài, một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, đó là phong thủy của ngôi nhà đó tốt hay xấu.

  1. Lịch sử của ngôi nhà

  Chọn mua một ngôi nhà mới là lựa chọn tốt nhất. Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

  Nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm thực sự không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

  2. Thế đất và hình dáng của khu đất

  Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

  Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

  3. Sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm

  Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.

  4. Phía đối diện ngôi nhà

  Ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như Nhà Trắng ở Washington với bãi cỏ rộng ở mặt trước, hay tòa nhà Biltmore ở Asheville, Cazolina. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác.

  5. Bên trái, bên phải nhà

  Hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long Bạch Hổ). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông.

  6. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

  Nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều rất tối kị, nhưng bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau thì không thể hóa giải được (hai đường thẳng song song tán khí).

  7. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

  Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

  Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

  5 lưu ý khi chọn mua nhà mới

  Một ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước, tránh thiết kế các cửa đối diện với nhau… là những điều cần biết khi bạn lựa chọn ngôi nhà mới.

  Áp dụng thuật phong thủy trong cách chọn nhà mới không chỉ khiến gia chủ có được một ngôi nhà hướng đẹp mà còn giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

  1. Hướng ngôi nhà

  Trong phong thủy, địa khí được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Địa khí sẽ quyết định việc mảnh đất đó có hội tụ đầy đủ năng lượng đất nhằm mang lại cho gia chủ đường công danh xán lạn, tài lộc dư giả, sức khỏe dồi dào hay không. Hãy đảm bảo ngôi nhà bạn chuẩn bị xây cất có đầy đủ các yếu tố như: hướng nhà, hướng cửa đẹp, nền đất bằng phẳng, không có đất dốc phía sau nhà, không có các công trình lớn đối diện nhà, đường phố sạch sẽ thoáng mát, láng giềng sống chan hòa và thân thiện.

  Theo thuật phong thủy thời cổ, một ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước hoặc tựa lưng vào núi sẽ khiến cho ngôi nhà không những có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát mà còn mang lại tài lộc cho gia chủ.

  2. Hướng cửa chính

  Một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hòa từ hướng nhà, vị trí xung quanh mà còn gồm cả hướng cửa chính (cửa trước). Hướng cửa này quyết định việc ngôi nhà có nhận được nguồn năng lượng hội tụ để mang lại may mắn, tài lộc cho từng thành viên trong gia đình.

  Bên cạnh hướng cửa, chủ nhà cũng nên xem xét các yếu tố đi kèm như tỷ lệ của cửa so với ngôi nhà sao cho hài hòa, không quá to hoặc quá bé nhằm tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Hướng đường dẫn vào cửa chính phù hợp với cảnh quan xung quanh để tạo nét thẩm mỹ nổi bật cho ngôi nhà.

  3. Các hướng cửa còn lại

  Sau khi gia chủ đã chọn được hướng đẹp cho toàn ngôi nhà, cho cửa chính, hãy tiếp tục lưu tâm đến các hướng cửa còn lại cũng không kém phần quan trọng.

  Nếu gia chủ có ý sửa lại cửa sau, không nên thiết kế các cửa đối diện (thẳng hàng) với nhau, bao gồm cả cửa sổ. Bởi theo phong thủy, các cửa không đối diện trực tiếp với nhau là điều cát lợi vì nó tránh cho ngôi nhà bị hao hụt năng lượng và còn mang lại nhiều khí tốt cho chủ nhà.

  4. Hướng nhìn của lối vào ngôi nhà

  Khi đã hài lòng với ba hướng trên của toàn ngôi nhà, gia chủ nên chú ý đến lối vào chính. Theo phong thủy, nên tránh thiết kế và xây dựng những mẫu nội thất như: không xây chắn một bức tường đối diện quá gần với cửa chính, không nên có cầu thang trực diện cửa chính, kiêng kỵ xuất hiện cửa phòng tắm hoặc cửa, thậm chí là một phòng tắm ngay phía trên lối ra vào chính của ngôi nhà.

  5. Hướng các phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm

  Điều cần thiết nhất là phải dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng của giường ngủ, hướng nhà bếp, hướng phòng tắm, hướng nhà thờ… để nhận được năng lượng và các khí tốt cho toàn ngôi nhà và chủ nhà.

  Nguồn: https://baomuaban.org/bao-mua-ban-chon-mua-nha-dat-theo-phong-thuy-124.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Mảnh Đất Không Nên Mua Theo Phong Thủy
 • 5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Nhà Ở, Biệt Thự Đầu Năm Để Có Nhiều Tài Lộc, May Mắn
 • Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Nhớ Khi Đi Mua Nhà
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Đi Mua Nhà Đất
 • Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Là Gì?
 • 5 Yếu Tố Phong Thủy Khi Mua Đất Cần Phải Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Mái Thái Đơn Giản Nhưng Hiện Đại
 • 20 Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá Từ 150, 200, 250 Đến 500 Triệu Đồng
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất 1982 Giúp Tăng Vượng Khí
 • Phong Thủy Làm Nhà Năm 2021 Tuổi Nhâm Tuất 1982 ⋆ An Lộc
 • Phong Thủy Cho Nhà Trong Hẻm
 • Phía trước ngôi nhà hay mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa là một tương lai xán lạn. Chẳng hạn, Nhà Trắng ở Washington với mặt trước là bãi cỏ rộng hay tòa nhà Biltmore ở Asheville.

  Trường hợp, mảnh đất hay ngôi nhà bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt. Đặc biệt, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy khi mua đất. Do đó, gia chủ phải tìm cách di dời cây tới vị trí khác để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn đang đến.

  Khi cần mua nhà và lựa chọn được một nơi ưng ý, bạn phải xem xét có ngôi nhà nào mái nhọn chĩa về phía mảnh đất đó không, nếu có thì tuyệt đối không mua.

  Tốt nhất là nên mua mảnh đất hay ngôi nhà và lý tưởng hơn nữa nếu nhìn ra hướng Đông.

  Phong thủy khi mua đất không tốt là bên cạnh mảnh đất có một ngọn đồi. Ngược lại nếu ngọn đồi hay tòa nhà cao tầng ở phía sau lại rất tốt cho gia chủ. Mảnh đất có kích thước là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng và cao phía trước là rất tốt. Do đó, khi mua bán nhà đất, các bạn phải biết đến các yếu tố phong thủy này để tránh được những rủi ro sau này.

  Điều tối kỵ đối với một mảnh đất hay ngôi nhà chính là đâm thẳng vào nhà hay đường dài đâm thẳng vào nhà. Và để hóa giải điều không may này, bạn có thể trồng cây hay treo gương. Nhưng nếu ngôi nhà nằm giữa hai con đường song song, một ở phía trước và một ở phía sau thì không thể nào hóa giải, tốt nhất là không nên tính chuyện mua bán nhà đất.

  Bạn có biết, hướng Tây Nam được ví như hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Do đó, khi mua bán đất cần phải xem xét thận trọng hai hướng này. Hướng Tây Bắc tuyệt đối không được có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

  Còn hướng Tây Nam là hướng người mẹ phúc hậu trong gia đình. Khi hướng này có một nhà tắm hay một kho là người chủ nhà sẽ gặp bất hạnh trong vấn đề hôn nhân. Vậy nên, đây là hai hướng quan trọng mà người mua đất hay nhà cần phải quan tâm hàng đầu.

  Với một số yếu tố phong thủy khi mua đất ở trên, chắc chắn sẽ giúp các bạn tránh được rắc rối hay chuyện không may mắn sau này.

  ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ PHONG THUỶ TOÀN THƯ BẤT ĐỘNG SẢN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Cầu Thang Cho Mẫu Nhà Ống Đẹp Hợp Phong Thủy
 • Các Cách Trang Trí Mặt Tiền Nhà Ống Rất Phong Thủy Lại Dễ Thi Công
 • Nam Sinh Năm 1996 Tuổi Bính Tý Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Phong Thủy Ngũ Hành Theo Phương Vị
 • Tại Sao Phong Thủy Hướng Nam Là Hướng Tốt Nhất ?
 • Soi Phong Thủy Nhà Bill Gates

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Xưởng
 • Thiết Kế Nhà Xưởng Hợp Phong Thủy Giúp Sinh Tài Vận Cho Hai Đồng Sở
 • Nhà Mặt Tiền Và Những Vị Trí Xấu Trong Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Theo Phong Thủy. Xem Ngay…
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Phong Thủy Nhà Xinh
 • Soi phong thủy nhà Bill Gates

  Trong 15 năm liên tục, Bill Gates luôn đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới. Các nhà phong thủy khẳng định, chính ngôi nhà đặc biệt đã đem lại tiền tài cho Bil Gates.

  Năm 1994, để chuẩn bị cho đám cưới với cô nhân viên xinh đẹp Melinda French, Bill Gates bắt đầu xây dựng ngôi biệt thự nổi tiếng của mình. Vào thời điểm đó, ông chủ của hãng phần mềm Microsoft đã là một tỷ phú.

  Tuy nhiên, chỉ từ năm 1995, nghĩa là từ thời điểm Gates chuyển đến căn biệt thự thông minh của mình bên bờ hồ Washington thì ông mới chính thức trở thành người đứng đầu trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Chính vì vậy, người ta cho rằng, chính kết cấu phong thủy của ngôi biệt thự đặc biệt này là nguyên nhân giúp ông vua phần mềm phát tài…

  1. Đã từ rất lâu, ngôi biệt thự của vị tỷ phú giàu có nhất thế giới đã trở thành một địa danh nổi tiếng không chỉ ở nước Mỹ mà còn trên khắp thế giới. Nó nổi tiếng không chỉ bởi nó có giá trị lên tới 75 triệu đô la Mỹ và nó thuộc về người giàu nhất thế giới mà còn vì nó được mệnh danh là “ngôi nhà thông minh” đầu tiên trong lịch sử loài người. Là ông chủ hãng phần mềm lớn nhất thế giới, Bill Gates trang hoàng đến từng góc tường trong căn nhà mình bằng những thiết bị điện tử tinh vi và cực kỳ thông minh.

  Người ta nói rằng, mỗi một vị khách được mời đến ngôi nhà sẽ được phát một chiếc kim găm thông minh ghi lại tất cả những thông tin của vị khách đó từ sở thích cho đến “mùi vị”, rồi chính chiếc kim găm này lại phát ra tín hiệu cho biết vị khách đó đang ở đâu trong khu nhà để nhiệt độ, màu sắc cho tới các dịch vụ ở nơi đó thay đổi theo thị hiếu của khách. Một ngôi nhà như vậy những tưởng chỉ có ở trong các bộ phim khoa học viễn tưởng thế nhưng nó lại hiện diện ở căn nhà của ông vua phần mềm Bill Gates. Tuy nhiên, bí mật về ngôi nhà của tỷ phú giàu nhất thế giới không chỉ có thế.

  Ngôi nhà đặc biệt của Gates được khởi công xây dựng từ năm 1994 trước khi Gates kết hôn với Melinda French 6 tháng.

  Trước khi kết hôn với Melinda, Bill Gates đã là một tỷ phú giàu có. Tuy nhiên, chỉ từ năm 1995, nghĩa là bắt đầu từ khi Bill cùng vợ mình chuyển tới ở tại căn biệt thự này thì ông mới trở thành người giàu nhất thế giới.

  Và cũng bắt đầu từ thời điểm đó, 15 năm liên tục là người đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Bill Gates. Chính vì thế, các nhà phong thủy đều khẳng định rằng, chính ngôi nhà này đăc biệt này đã đem lại tiền tài ông vua phần mềm này.

  2. Khu biệt thự trị giá 75 triệu đô la của vợ chồng Gates nằm trên khu đất rộng hơn 20 nghìn mét vuông ngay ở bờ phía đông của hồ Washington, thuộc Medina, bang Washington. Với mặt tiền trông ra mặt hồ, khó có thể tìm thấy ở nơi đâu một ngôi biệt thự theo kiểu Thái Bình Dương có hoàn cảnh tự nhiên xung quanh đẹp hơn căn nhà thông minh của Gates.

  Toàn bộ khu nhà được chia làm ba khu với kiến trúc bề ngoài không có gì quá đặc biệt. Tuy nhiên, ba khu nhà tạo thành một quần thể liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên sự thoải mái nhất cho chủ nhân của nó.

  Khu thứ nhất được Gates ưu tiền dành cho công việc giải trí, tiêu khiển của khách. Phòng khách có mặt tiền hướng ra hồ Washington. Trong phòng khách có một màn ảnh truyền hình phẳng, rất rộng chiếm suốt cả chiều dài bức tường chính. Đây là nơi vợ chồng Bill đón tiếp những vị khách sang trọng bậc nhất của nước Mỹ và thế giới.

  Chủ tịch Trung Quốc, cựu phó Tổng thống Mỹ, Al Gore, cho tới các nhà ngoại giáo và những thương nhân nổi tiếng đều từng làm khách tại căn biệt thự sang trọng của ông chủ tập đoàn Microsoft. Chính vì thế có lẽ không ngoa khi người ta gọi căn biệt thự của Gates là phần nối dài của Bộ Ngoại giao Mỹ, thậm chí là Nhà trắng.

  Không giống như suy nghĩ của nhiều người, khu nhà trung tâm không phải là nơi ở của gia đình Gates mà là nhà thư viện. Ngay cạnh thư viện là chiếc cầu nhảy. Bill Gates rất thích tập nhảy ở đây. Ông cho rằng cũng giống như ngồi trên ghế bành đung đưa, nhảy cầu tạo khả năng tích tụ tư duy.

  Cả nhà Bill Gates sống ở khu thứ 3, khu nhỏ nhất trong căn biệt thự nhưng cũng là khu vực được trang bị những trang thiết bị điện tử tinh vi nhất. Căn nhà chủ yếu được thiết kế từ gỗ tương đối đơn giản song vẫn có đầy đủ sân quần vợt, bể bơi nối liền với nhà tắm kiểu Nhật và một chiếc hồ nhỏ thông với hồ Washinton.

  (Sưu tầm)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Webtretho Mạng Xã Hội Chuyên Ngành, Hướng Đi Riêng Của Chính Mình
 • Phong Thủy Tốt Không Phải Là Do Nhà Cửa, Cũng Không Phải Do Tổ Tiên
 • Phòng Tắm Và Nhà Wc Nên Làm Sao Để Hợp Phong Thủy
 • Trốn Dịch Về Quê “trồng Rau Nuôi Cá” Với Nhà Vườn Đẹp Như Mơ
 • 26 Mẫu Biệt Thự Nhà Vườn Đẹp Nông Thôn Giá Rẻ
 • Tin tức online tv