【#1】7 Yếu Tố Giúp Nhận Biết Ngôi Nhà Có Phong Thủy Tốt

Xem phong thủy nhà ở không phải là mê tín dị đoan mà có là một phạm trù khoa học. Theo Wikipedia thì phong thủy là tổng hợp các học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống và họa phúc của con người. Trên thực tế, phong thủy đã là một phần quan trọng trong văn hóa phương đông, tồn tại và được nghiên cứu chuyên sâu hàng trăm năm nay.

Vì sao cần chọn nhà hợp phong thủy

Từ xưa, ông cha ta đã có những câu dân gian như “chọn đất mà ở” “đất lành chim đậu” “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”…Cho thấy việc quan tâm trong vị trí nhà đất và cách chọn lựa, sắp xếp đồ đạc. Nói một cách khác, phong thủy nhà ở rất quan trọng trong quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục, mặt bằng không gian sống và phương pháp thay đổi tác động đó tới cuộc sống con người.

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành và hưng vượng cho gia chủ. Để có được ngôi nhà hợp phong thủy, cần hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi từ: Địa hình đất, phương vị, sự thông thoáng và sự tác động của gió, nắng tới ngôi nhà.

7 yếu tố nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

Một ngôi nhà được xem là có phong thủy tốt cần đảm bảo các yếu tố phong thủy, ngũ hành và bát quái sau:

1. Đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

Một ngôi nhà có phong thủy tốt cần đảm bảo “tàng phong tụ khí” – dòng khí lưu chuyển trong nhà liên tục, hài hòa, tránh ngưng tụ lại một chỗ. Cụ thể, ngôi nhà cần phân chia không gian hợp lý, giảm vách ngăn nhưng không nên quá trống trải. Khi chọn mua nhà, bạn nên chọn những ngôi nhà có không gian phòng khách thông thoáng, khoảng không gian giữa các phòng phù hợp.

2. Ngôi nhà thông thoáng, tràn ngập ánh sáng

Một ngôi nhà thông thoáng, tràn ngập ánh sáng mặt trời là ngôi nhà có phong thủy tốt. Vì vậy, khi đi mua nhà, bạn cần quan sát ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên hay không, có thông gió và thoáng khí không… Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

3. Xem phía trước ngôi nhà

Đứng trước cửa nhà, bạn hãy nhìn ra ngoài và xem có công trình lớn hoặc cột điện, chướng ngại vật… đối diện với ngôi nhà hay không, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát” và không tốt cho phong thủy.

4. Tránh vật dẫn dụ sát khí vào nhà

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

5. Xem phương vị bát quái

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho ” nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Lấy 1 ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam.

Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

6. Nhà không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

7. Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

【#2】Cây Phong Thủy Để Bàn

Cây phong thủy để bàn – Trong những năm gần đây, khi cuộc sống con người ngày càng phát triển và được nâng cao. Theo đó đời sống tinh thần càng được quan tâm, họ tìm kiếm và sống tâm linh nhiều hơn. Tâm linh gắn liền với phong thủy, bằng chứng là việc họ luôn tìm cho mình những vật phẩm trang trí phong thủy hợp mệnh. Lựa chọn những đồ trang sức phong thủy, thậm chí có người còn tin cả vào những sợi chỉ phong thủy.

Riêng đối với các tín đồ yêu thích cây cảnh thì sao ? Những người làm việc văn phòng thì chọn loại cây phong thủy nào để bàn ? Bài viết kì này WikiHow Việt Nam gửi đến bạn bài viết về ý nghĩa và công dụng của cây phong thủy để bàn. Các loại cây phong thủy để bàn phù hợp với 12 con giáp cho mọi người tham khảo.

Cây phong thủy để bàn hợp tuổi

Có thể nói việc trồng cây phong thủy nói chung và cây phong thủy để bàn rất ý nghĩa. Khi cây phát triển sẽ giúp bạn tăng vượng khí, thanh lọc và làm sạch bầu không khí nơi bạn trồng. Trồng cây hạp phong thủy sẽ giúp bạn chiêu tài, hút lộc,và gặp nhiều may mắn, bạn thấy có tuyệt vời không nè ? Tuy nhiên tùy thuộc vào tuổi của mỗi người mà có một loại cây phong thủy hợp tuổi, mang về tài lộc, may mắn khác nhau.

Người tuổi tý thường gặp chút khó khăn trong việc quản lý tài chính. Bạn quan tâm vào việc tích lũy tiền bạc, nhưng lại không biết đầu tư đúng, và không biết nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

Kim tiền là loại cây giúp cho người tuổi tý nâng cao vận khí, tăng vận may mắn, giúp bạn dám mạo hiểm và đối mặt với thách thức hơn, nắm bắt được nhiều cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên, đây là loại cây có độc tố nằm ở phần thân,lá, cho nên khi gia đình có trẻ nhỏ thì không nên đặt những cây này trong nhà ở. Cây có thể được đặt trước cửa ra vào, ngay vách ngăn giữa các phòng, để giúp bạn hóa giải được vận xấu.

Cây kim tiền hợp tuổi gì

Tuổi tý hợp cây gì năm 2021

Người tuổi sửu thường có cuộc sống vất vả thời niên thiếu, nên bạn chịu được vất vả. Trong công việc bạn làm đều theo hướng thực tế, nhưng tính hay bảo thủ, nên hay gặp khó khăn trong việc kiếm tiền.

Đặt 1 chậu dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc có thể trợ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Bên cạnh đó cũng làm cho tinh thần của bạn luôn cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, còn có cây hoa Thủy Tiên và hoa Tulip mang đến rất nhiều vận may, tài lộc và hợp phong thủy với tuổi sửu.

Với các loại cây này, bạn nên bố trí ở những nơi dễ thấy trong phòng khách, bàn làm việc…vừa tạo cảm giác vui tươi dễ chịu, vừa tạo luồng khí tốt hỗ trợ cho công việc của bạn.

Người có tuổi dần thường ưa sự mạo hiểm, có bản lĩnh trong việc kiếm tiền, nhưng không quá chú trọng tiền bạc mà chủ yếu tân hưởng thành quả kiếm tiền.

Ngũ Gia Bì là loại cây ngoài phong thủy còn được nhiều gia đình yêu thích trồng để trang trí nhà ở vì công dụng đuổi muỗi rất tốt. Một chậu Ngũ Gia Bì đặt ở trước cửa nhà sẽ mang đến thật nhiều may mắn tài lộc cho người tuổi Dần.

Tuổi dần hợp với cây gì – Cây ngũ gia bì

Ngoài ra, người tuổi Dần còn hợp với 2 loại : cây Thường Xuân và cây Dương Xỉ. Chỉ cần treo một chậu ở mái hiên là mọi khó khăn của tuổi Dần sẽ được hóa giải. Hai loại cây này ngoài việc rất dễ chăm sóc còn có tác dụng thanh lọc, mang lại không khí trong lành cho cả gia đình.

Người tuổi Mão này không quá đam mê với việc kiếm tiền, quan niệm về tiền bạc cũng tương đối thận trọng, nên khả năng tích lũy được của cải khá chậm. Việc đặt vài cành phát lộc hoặc cây trúc phú quý trong nhà hoặc trên bàn làm việc giúp điều hoà vận khí, phát tài nhanh hơn, tăng khả năng kiếm được tiền càng nhiều hơn.

Cây tai phật, Vạn niên thanh và cây xương rồng cảnh được xem là loại cây hợp phong thủy gia chủ tuổi Thìn. Như chúng ta biết người tuổi Thìn có tài vận tương đối tốt, cuộc sống thịnh vượng, ổn định về tài chính. Nhưng bên cạnh vẫn sẽ có tiểu nhân quấy phá, làm ảnh hưởng đến đường tài vận.

Cây Tai Phật còn có tên là cây môn lá tim, là loại cây trang trí dễ chăm sóc. Có thể trồng cây trong đất hay nước đều được. Nếu nhà có diện tích đất trống, bạn có thể trồng nhiều loại cây này để làm cảnh và tăng thêm vượng khí và nhiều tài lộc.

Ngoài ra, người tuổi Thìn còn hợp với cây Vạn Thanh Niên, bạn đặt ở phía Đông Nam để đem lại thịnh vượng cho tài vận của mình. Nhưng loại cây này có thể gây độc hại đối với trẻ nhỏ. Nên sẽ không thích hợp cho những gia đình có trẻ em. Với chậu cây xương rồng cảnh có thể đặt ở hướng Tây Bắc, nơi làm việc của bạn, giúp hóa giải hung sát.

Người tuổi Tỵ có đường tài vận tương đối khá. Nhưng họ không biết nắm bắt cơ hội, hay do dự, nên thường bỏ qua thời cơ kiếm tiền. Cây cỏ đồng tiền có hình dáng khá giống với cây rau má, nhưng lá rau má có gân nổi mặt dưới lá. Còn lá của Cỏ Đồng Tiền thì trơn nhẵn, và bóng hơn.

Người tuổi ngọ có đường tài vận rất tốt,có khả năng kiếm được nhiều tiền. Họ rất phóng khoáng nhưng không biết điểm dừng. Cây Trầu Bà rất dễ chăm sóc, trồng được trong nước và trên đất. Cây có tác dụng thanh lọc không khí và tạo cảm giác thoáng mát xung quanh. Vì vậy bạn nên trồng vài chậu trầu bà trong nhà ở những nơi thoáng mát, hoặc treo tường để có thể giúp tăng tài vận. Kéo may mắn và giúp bạn sáng suốt hơn trong những cơ hội sắp tới.

Người tuổi Mùi có nhiều tài năng và là người khá sâu sắc. Nhưng họ cũng không quá đam mê trong kiếm tiền. Cuộc sống của người tuổi Mùi thường hay gặp những chuyện không như ý muốn.

Để hóa giải được điều này, người tuổi Mùi nên trang trí một chậu hoa Lan Quân Tử trong phòng khách. Bởi vì ngoài tác dụng trang trí cho không gian thêm tinh tế và sang trọng. Hoa Lan Quân Tử còn mang đến thật nhiều may mắn, nâng cao vận khí cho người tuổi Mùi. Qua đó giúp bạn mọi việc đều được hanh thông và dễ dàng hơn.

Người tuổi Thân rất giỏi làm việc, luôn biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền nhưng họ tiêu xài hoang phí. Với người tuổi này nên thêm cây xanh trang trí hợp tuổi vào nơi làm việc của mình. Đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng khách hoặc bàn làm việc sẽ giúp bạn gặp được nhiều thuận lợi trong công việc, gia tăng tài lộc cho bản thân.

Người tuổi Dậu trời sinh có số phúc phần hơn nhiều người khác, đặc biệt là về tài lộc rất thịnh vượng. Thế nhưng, những người tuổi này lại không biết cách giữ tiền, nên hay bị hao tài tốn của.

Để hóa giải việc này, người tuổi Dậu nên đặt một chậu Sen Đá trong phòng khách. Nơi làm việc của mình, hoặc ở ban công hay cửa sổ để ngăn thần hao tài, giúp bạn giữ được tiền tài. Gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong con đường kinh doanh.

Vận mệnh của người tuổi Tuất tương đối vững vàng. Thế nhưng họ không quá biết quản lý tiền bạc và nắm bắt cơ hội và thời cơ kiếm tiền, nên hay gặp khó khăn trong tài chính. Kim ngân là loại cây phong thủy giúp tăng thêm tài lộc và may mắn cho người tuổi Tuất.

Bạn có thể trang trí cây Kim Ngân trong góc nhà, ở phòng khách, văn phòng làm việc. Để tạo thêm tài khí cho bản thân, giúp cho công việc ngày càng suôn sẻ, và thuận lợi hơn.

Người tuổi hợi thường có cuộc sống đầy đủ và sung túc,luôn được ăn ngon mặc đẹp. Với cuộc sống xa xỉ này mà họ thường không tiết kiệm được tài chính và tài sản dần dần bị ít đi. Bạn có thể đặt một chậu Nhất Mạt Hương trong phòng ngay trên bàn làm việc hoặc tủ, đầu giường.. Để phát huy hết công dụng cầu tài lộc, may mắn cho bản thân.

Ngoài ra, Cây Nhất Mạt Hương có công dụng thanh lọc không khí. Đem lại cảm giác thoải mái , thư giãn, và giải stress cho mình và cả gia đình.

【#3】Những Gì Bạn Không Biết Về Ý Nghĩa Tranh Ngựa Theo Phong Thủy

Ngựa là một con vật gần gũi với con người, biểu hiện cho sự mạnh, sự dẻo dai, bền bỉ. Tranh ngựa không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa nên được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Tuy nhiên ý nghĩa tranh ngựa là gì, tranh ngựa hợp tuổi nào, treo tranh này ra sao để mang lại may mắn thì không phải ai cũng biết.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ý nghĩa tranh ngựa theo phong thuỷ

Theo quan niệm trong phong thuỷ thì ngựa là một trong những con vật trung thành, biểu hiện sự kiên cường, mạnh mẽ, dẻo dai và không biết mệt mỏi. Bên cạnh đó ngựa còn giúp mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa tranh ngựa thể hiện sức mạnh, tinh thần đoàn kết trong một tập thể để cùng nhau hướng về một mục tiêu, một đích đến nhất định. Tranh ngựa còn mang ý nghĩa cầu sự may mắn, tài lộc và thành công trong công việc. Mỗi bức tranh ngựa lại mang một ý nghĩa khác nhau :

Ý nghĩa tranh ngựa phi trên đồng cỏ

Theo quan niệm phong thuỷ thì ngựa thuộc mệnh hoả, đồng cỏ thuộc mệnh mộc, trong khi đó mộc sinh hoả. Vì vậy bức tranh ngựa trên đồng cỏ thể hiện sự may mắn, tài lộc, những điều tốt đẹp cho gia đình.

Ý nghĩa tranh ngựa phi nước đại

Bức tranh này cuốn hút với hình ảnh những chú ngựa phi trên mặt nước, mặt hồ thể hiện sự dũng cảm, anh hùng, hiên ngang, mạnh mẽ. Với hình ảnh của những chú ngựa bức tranh thể hiện ý chí vươn lên, sự kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt tới sự thành công.

Tranh này không đa dạng về màu sắc như những loại tranh khác ( tranh sơn dầu, tranh thêu…) nhưng nó là bức tranh được rất nhiều người yêu thích và sử dụng làm quà tặng trong những dịp quan trọng. Bức tranh này thể hiện sự may mắn, bình an trong công việc cũng như trong những chuyến đi làm ăn xa.

Tranh con ngựa hợp với tuổi nào

Người tuổi Thìn, Tuất và Hợi nên treo tranh ngựa

Tranh con ngựa mang lại rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được tranh ngựa để treo trong nhà, nơi làm việc. Vì vậy tranh ngựa hợp với những tuổi nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Theo quan niệm của dân gian thì tuổi tý và ngọ không thích hợp để treo tranh ngựa vì 2 tuổi này tứ hành xung. Bên cạnh đó tuổi Ngọ xung khắc với tuổi Sửu nên những người tuổi Sửu cũng không nên treo tranh ngựa. Do đó để tránh mang đến sự bất hoà, trắc trở trong cuộc sống cũng như công việc thì những người tuổi Tý, Ngọ, Sửu không nên treo tranh ngựa.

Tuổi ngọ hợp với mệnh Thổ và mệnh Hoả và những người tuổi Thìn, Tuất và Hợi. Do đó những người tuổi này khi treo tranh ngựa sẽ mang đến sự thành công, may mắn trong công việc, trong cuộc sống. Bên cạnh đó Tranh ngựa theo phong thuỷ khi treo trong gia đình sẽ mang lại sự ấm áp, tin tưởng lẫn nhau giúp gia đình ngày càng hạnh phúc. Nếu treo tranh ngựa tại nơi làm việc sẽ giúp việc làm ăn được thuận lợi, phát triển và mang đến sự tài lộc.

Cách treo tranh ngựa hợp phong thuỷ

Treo tranh ngựa hợp phong thuỷ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Để bức tranh ngựa phát huy được hết tác dụng của mình khi treo tranh cần đặt vị trí tranh đúng chỗ vào treo đúng cách. Vị trí thích hợp nhất để treo tranh ngựa là không gian phòng khách. Đặc biệt không nên treo ở không gian phòng bếp hay phòng ngủ.

Theo phong thuỷ khi treo tranh ngựa phải treo theo tư thế ngựa quay đầu vào trong nhà để mang lại may mắn, thành công vào trong nhà và thu hút tài lộc. Đặc biệt tránh treo hướng đầu ngựa ra ngoài cửa sổ bởi treo như thế sẽ đem hết tài lộc ra ngoài.

Theo ngũ hành khi treo tranh ngựa nên treo theo hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Để tránh gây ra những điều không may mắn cho gia đình thì không nên treo đầu ngựa quay đầu về hướng Nam.

Những lưu ý khi treo tranh ngựa

Những lưu ý khi treo tranh ngựa

Khi treo tranh ngựa bạn nên lưu ý một số vấn đề sau :

 • Không nên treo tranh chỉ có 1 con ngựa, đặc biệt là những gia đình làm kinh doanh bởi nó sẽ mang ngụ ý mất phương hướng, trong việc làm ăn.

 • Không nên treo tranh có nhiều con ngựa chạy phi nước đại về phái ngược nhau bởi nó thể hiện sự xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

 • Không nên treo tranh ở gân hoặc đối diện cửa ra vào, phòng tắm, phòng bếp.

 • Treo đầu ngựa hướng vào trong nhà, nên treo ngược lại sẽ làm ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình bạn.

 • Không nên treo tranh ngựa trong phòng ngủ bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của bạn.

【#4】Phong Thủy Và Ngũ Hành Nhà Ở

Người ta hay nói nhiều về phong thủy. Trong mọi lĩnh vực của đời sống, phong thủy luôn được nhắc đến như là một yếu tố góp phần đảm bảo thành công trong cuộc sống, công việc, tình cảm của con người. Trang trí nội thất màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa, nguồn ảnh: Internet Tầm quan trọng của phong thủy

Tuy nhiên, có nhiều định nghĩa về phong thủy. Theo định nghĩa trên trang Wikipedia, hiện nay có rất nhiều trường phái tranh luận về nguồn gốc ra đời của phong thủy.

Có nơi cho rằng phong thủy xuất phát từ Trung Hoa, có nơi cho rằng phong thủy là của nền văn minh người Việt cổ nhưng đến nay vẫn chưa có một giải thích chính xác nào về nguồn gốc ra đời của thuật phong thủy.

Chỉ biết rằng, phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, nước đến đời sống, tốt xấu và kể cả chuyện may rủi của con người.

Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa, con người đã rất chú trọng đến chuyện ăn ở. Nhất là chuyện ở, chọn nơi ở tốt lành cho bản thân và gia đình. Từ đó mới có câu “An cư lạc nghiệp” hay “Sống có nhà, già có mồ” để thấy rằng ngôi nhà chính là nơi gắn bó trong cuộc suốt cuộc đời con người ngay từ khi sinh ra đến khi nhắm mắt lìa trần.

Trong quá trình sống, lao động, học tập, con người ngày càng nhận thấy tác động của môi trường thiên nhiên xung quanh như nắng, gió, nước, không khí, thổ nhưỡng ảnh hưởng đến đời sống và sự thịnh vượng của bản thân người đó. Và từ đó, ngày càng tin tưởng và áp dụng phong thủy học vào trong môi trường đời sống.

Mở rộng trong phạm vi của một quốc gia, thì phong thủy đã có những đóng góp rất lớn trong việc định hình nên những thành phố, khu vực kinh tế, những tòa lâu đài hay những vùng trọng yếu của các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia phương Đông.

Tuy nhiên, vẫn còn niềm tin cho rằng phong thủy còn là thuật huyền bí, nhiều nơi đánh đồng nó với Phật giáo. Nhiều thầy chiêm tinh, thuật phong thủy đã lợi dụng sự cả tin, lo sợ của nhiều người mà trục lợi, gây hoang mang cho đời sống, điều này cần được loại trừ.

Ngũ hành nhà ở

Trong phạm vi bài viết này, chỉ xin đề cập đến yếu tố ngũ hành trong thiết kế nhà ở vì phạm vi phong thủy rất rộng lớn.

Ngũ hành gồm 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức của con người. Ngũ hành vô hình ở dạng khí, hữu hình ở dạng hình thể của các vật, các loại.

Ngũ hành không bao giờ mất đi, nó cứ tồn tại mãi theo không gian và thời gian, nó là nền tảng là động lực để vũ trụ vận động và vạn vật được sinh thành.

Ngũ hành là 5 vật chất lưu hành tự nhiên trong vạn vật, trong không gian và thời gian.

Trong vũ trụ có 4 phương Đông Tây Nam Bắc, trong 1 năm có 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông và trong ngũ hành có Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Dịch lý đã nói rằng: “Tứ tượng, ngũ hành toàn tại thổ” nghĩa là ngũ hành có 5 hành nhưng phân bố 4 vị trí khác nhau và hành Thổ ở chính giữa gọi là trung cung. Nam trên, Bắc dưới, Đông trái, Tây phải ứng với 4 phương là 4 hành: hành Mộc phía Đông, hành Kim phía Tây, hành Hỏa phía Nam, hành Thủy phía Bắc còn hành Thổ tại chính giữa.

Ngũ hành tương sinh là hành nọ sinh hành kia theo một chu kỳ khép kín. Trong ngũ hành tương sinh lại có sinh xuất và sinh nhập. Sinh xuất là sự hao hụt ngũ hành giữa hành sinh và hành được sinh. Ví dụ như Hỏa sinh Thổ thì Hỏa là hành sinh và Thổ là hành được sinh.

Sinh nhập là sự gia tăng ngũ hành của hành sinh với hành được sinh.

Ngũ hành tương khắc là hành nọ khắc hành kia chế hóa lẫn nhau, tác dụng lẫn nhau để thúc đẩy quá trình sinh thành vạn vật. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Trong ngũ hành tương khắc lại có khắc xuất và khắc nhập,

Khắc xuất tức là hành chủ thể chế ngự được hành khách thể. Ví dụ Thổ khắc Thủy tức là Thổ chế ngự được Thủy, Thổ được tốt còn Thủy bị hao. Còn khắc nhập tức là hành chủ thể bị hành của khách thể chế ngự. Còn đồng hành nghĩa là hai hành giống nhau hỗ trợ làm cho nhau lớn mạnh.

Màu sắc và hình dáng theo Ngũ hành

Trong cuộc sống cách dễ nhất để áp dụng phong thủy mang lại năng lượng bằng màu sắc. Đáng chú ý, màu sắc là ánh sáng, nhiều người lại không quan tâm đến màu sắc trong bố trí nội ngoại thất, đặc biệt là sử dụng màu sắc hợp mệnh với gia chù.

Bố trí nội thất màu nâu hợp với người mệnh Thổ, nguồn ảnh: Internet

Theo nguyên tắc ngũ hành thì màu xanh dương, màu đen tượng trưng cho hành Thủy; màu trắng, màu xám tượng trưng cho hành Kim; màu vàng nhạt, màu cát cháy, màu nâu sáng tượng trưng cho hành Thổ; màu đỏ, màu vàng sậm, màu da cam, màu tím hồng tượng trưng cho hành Hỏa và màu xanh lá cây, màu nâu sậm tượng trưng cho hành Mộc.

Tương tự, hình lượn sóng tượng trưng cho hành Thủy; hình tròn tượng trưng cho hành Kim, hình vuông tượng trưng cho hành Thổ, hình tam giác tượng trưng cho hành Hỏa, hình chữ nhật tượng trưng cho hành Mộc.

Thông thường, xác định hành của một vật bằng màu sắc trước sau đó hình dáng và chất liệu của sản phẩm đó.

Ngũ hành trong phong thủy làm nhà hay trong cuộc sống đều rất quan trọng. Biết được ngũ hành là cách để góp phần đem đến may mắn cho bản thân và gia đình.

【#5】Phần Mềm Tạo Chữ Ký Phong Thủy Theo Tên Online

1. Chữ ký phong thủy

Một người bình thường có thể ít quan tâm đến chữ ký, nhưng nếu làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật thì chữ ký vô cùng quan trọng và có ý nghĩa, tác động rất lớn tới vận mệnh, cuộc đời. Bởi vậy mà việc lựa chọn cho mình một chữ ký phong thủy trở nên vô cùng quan trọng và đòi hỏi phải đầu tư nhiều công sức phân tích, tìm hiểu và tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy.

#1. Thế nào là chữ ký phong thủy, tài lộc?

Chữ ký phong thủy tài lộc không đơn thuần chỉ là một chữ ký đẹp, bay bổng, uốn lượn, mà nó còn phải chứa đựng ý nghĩa phong thủy của riêng mỗi cá nhân không ai giống ai. Do vậy để có một chữ ký hợp phong thủy cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan của mỗi người như: tính cách, mệnh (ngày, giờ, năm sinh), nghề nghiệp,…

#2. Ý nghĩa của chữ ký phong thủy tài lộc

Nhìn vào chữ ký của một người ta có thể dự đoán được rất nhiều thông tin về người đó như phẩm chất, tính cách, năng lực, tương lai, vận mệnh,…của họ.

Nếu biết được ý nghĩa đó, người ta có thể lựa chọn, điều chỉnh chữ ký cho hợp với phong thủy và mệnh của mình. Điều đó có vai trò rất lớn trong công việc, tiền tài, vận mệnh của họ khi mà chính chữ ký đó như một thông điệp của cá nhân thể hiện ra bên ngoài.

2. Cách tạo chữ ký phong thủy tài lộc cho từng Mệnh

Với mỗi Mệnh sẽ có những cách ký riêng biệt. Để phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của bản thân hãy áp dụng những quy tắc chữ ký mà các chuyên gia phong thủy đã đúc kết lại sau quá trình nghiên cứu, phân tích lâu dài.

#1. Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Kim

Nên: Người mang mệnh Kim khi ký tên nên lấy hình tròn, hay những đường nét tròn làm chủ đạo cho tổng thể chữ ký của mình. Bởi lẽ theo phong thủy, Kim là kim loại, có tính chất sắc, nhọn, thô cứng. Bởi vậy để dung hòa và giảm bớt tính thô cứng đăc trưng, người mệnh Kim nên sử dụng các nét tròn, uốn cong.

Không nên: Đồng nghĩa với đó, người mệnh Kim nên tránh các nét ký nhọn, gấp khúc.

#2. Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Mộc

Nên: Người mệnh Mộc nên chọn nét dài và cao nhưng phần đầu phải tròn, chữ ký nên rộng và thoáng

Không nên: Lưu ý rằng những người mệnh Mộc nên đặc biệt kỵ các nét ký có hình tròn, và sắc nhọn.

#3. Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Thủy

Nên: Những người mang mệnh Thủy khi ký nên có những nét uốn lượn sóng, hay hình bán nguyệt.

Không nên: Người mệnh Thủy cực kỵ các nét hình vuông góc như hình vuông hay hình chữ nhật.

#4. Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Hỏa

Nên: Có một điểm khác biệt đối với người có mệnh Hỏa là họ có rất nhiều lợi thế khi chọn chữ ký phong thủy. Tuy nhiên những người mệnh này nên sử dụng nhiều nét sắc nhọn và các hình không theo quy tắc nào.

Không nên: Tuy không phải quá kỵ nhưng người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng quá nhiều các nét lượn sóng, và dạng hình bán nguyệt.

#5. Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Thổ

Mệnh Thổ là mệnh có tỉ lệ người thành đạt cao nhất trong 5 mệnh tại Việt Nam. Chữ ký phong thủy cho mệnh này nên là các nét hình vuông và chữ nhật nằm theo chiều dài là thích hợp nhất.

Người mệnh Thổ nên tạo cho mình các mẫu chữ ký trông vững vàng, chắc chắn, rõ ràng, ổn định.

3. Phần mềm tạo chữ ký theo phong thủy online

Chữ ký là đại diện cho bản thân mỗi người, thể hiện cá tính riêng của mỗi cá nhân. Do vậy mà chữ ký không đơn thuần là đẹp mắt, mà còn phải hợp phong thủy và mệnh, bởi lẽ chính những nét ký sẽ thu hút được linh khí của đất trời về cho chủ nhân. Từ đó tác động đến tài lộc, vận mệnh, công danh, sự nghiệp của họ.

Do vậy việc lựa chọn chữ ký phong thủy đã trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những doanh nhân, nghệ sỹ. Bởi chữ ký sẽ góp phần quyết định sự thành bại trong công việc và sự thịnh vượng trong cuộc đời họ.

Hãy tìm cho mình một chữ ký phong thủy phù hợp nhất với bản thân thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu hay thậm chí nhờ tư vấn từ những người có chuyên môn trong lĩnh vực phong thủy và chữ ký.

Ông bà ta có câu “Nét chữ nết người” mình thấy cũng đúng đúng. Mà cho dù đúng hay không thì trước mắt chúng ta cứ lo tạo ra một chữ ký cho đẹp, cho ngon lành cành đào con mắt rồi tính tiếp hé.

Đâu tiên bạn truy cập vào trang mình để đường link bên dưới, trang này hỗ trợ tạo chữ ký online và miễn phí cho các bạn.

Vào trang wikici rồi, ở đây chia ra 2 nhánh để bạn tạo chữ ký online cho mình.

Một nhánh: là bạn tạo chữ ký bằng cách ký tên bằng tay trên trình duyệt. Sau đó trang web wikici sẽ chụp lại và cho bạn tải về máy của mình.

Nhánh thứ hai: là bạn nhập tên mình vào và lựa chọn theo mẫu chữ ký được thiết kế sẵn. Nhưng thằng này chỉ xem thôi không tải về được.

Nhánh thứ nhất:

Bước 1

Trước tiên vô trang wikici bạn sẽ thấy như thế này:

Mọi hướng dẫn là bạn đã thấy hết trơn rồi, chỉ cần vào trình duyệt Chrome chọn màu và ký vào khung thôi.

Nhìn cũng tạm ổn

Nhánh thứ hai:

Kéo chuột xuống dưới bạn sẽ thấy:

Sau đó nhập tên của bạn vào khung “Nhập tên…”, sau đó nhấn nút “Xem Mẫu Chữ Ký…”. Nó show ra một đóng chữ ký theo tên bạn luôn. Mà bạn chỉ xem được thôi, nhấn nút Lưu để tải về nó không cho mình tải các bạn ơi. Đồ free nó thường vậy đó, chịu thôi.

4. Một số mẫu chữ ký phong thủy bằng tay đẹp

【#6】Khí Trong Phong Thủy Và Mô Hình Đồng Dạng Cơ Học Chất Lưu

Thành viên nghiên cứu phong thủy Lạc Việt Trung tâm nghiên cứu lý học Đông Phương

(Tham luận trong Hội thảo “Tính khoa học của phong thủy trong kiến trúc và xây dựng”)

Vậy sự liên hệ đó là gì?

Bách khoa toàn thư Việt Nam định nghĩa “Phong thủy” là:

“Thuật xem đất để chọn nơi xây thành quách, cất đình chùa hoặc dựng nhà cửa, đặt mồ mả.”

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia có ghi:

“Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Sách Táng thư viết:”Mai táng phải chọn nơi có sinh khí”. Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng”. Do vậy mà có tên là “phong thủy”.

“Khí” là yếu tố quan trọng hàng đầu, cốt tủy trong nghiên cứu phong thuỷ, là động lực của sự hình thành và phát triển của vạn vật. Khí được ví như nhiên liệu cho động cơ. Để động cơ hoạt động hiệu quả cần có nhiên liệu phù hợp với cấu trúc vận hành của động cơ. Hay nói một cách khác như là hệ quả của mệnh đề trên:

Chính cấu trúc vận hành của động cơ quyết định nhiên liệu phù hợp.

Trong cổ thư để lại khái niệm khí rất trừu tượng, đòi hỏi người nghiên cứu phải tự tìm hiểu, tổng hợp những trường hợp ứng dụng cụ thể để có cảm nhận về nội dung khái niệm khí. Do sự trừu tượng này, mỗi người có cảm nhận khác nhau, không có tiêu chí để phân định đúng sai, gây nhiều tranh cãi.

Khoa học hiện đại cũng đã ghi nhận sự tồn tại của một dạng vật chất đặc biệt bao quanh vật thể sống, có thể chụp ảnh bằng thiết bị đặc biệt. Đó cũng là một hình thức của khí theo quan điểm của Phong Thủy Lạc Việt.

Theo nhận định của nhóm nghiên cứu Phong Thủy Lạc Việt thì cái tên Phong thủy không nên hiểu đơn giản là gió và nước. Phong Thủy Lạc Việt thừa nhận sự tồn tại của “Khí” nói chung và khí trong phong thủy – một dạng vật chất đặc biệt được hình thành do sự tương tác giữa các vật thể.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương, đưa ra định nghĩa:

Khí là một dạng tồn tại của vật chất, được hình thành bởi sự tương tác và vận động của những vật thể vật chất, đồng thời tương tác lên các vật thể vật chất ấy. Tính chất của khí phụ thuộc vào tính chất cấu trúc và tương tác của các vật thể vật chất. Sự vận động của khí được định hình tùy theo vị trí các dạng cấu trúc vật thể vật chất tương tác hình thành nên nó.

Trong phạm vi bài tham luận này, chúng tôi không đi sâu phân tích về bản chất của khí mà tìm cách đưa ra một mô hình để nghiên cứu sự vận động của khí và ảnh hưởng của nó với môi trường xung quanh. Trước hết ta nhận diện một số đặc điểm của “Khí” để xây dựng mô hình nghiên cứu phù hợp:

Từ định nghĩa về khí trình bày ở trên, đưa ra một định hướng nghiên cứu bắt đầu từ quan niệm khí là một dạng vật chất, có đầy đủ các thuộc tính của vật chất. Đặc điểm quan trọng là “Khí” có tính linh hoạt trong vận động, chịu ảnh hưởng của cấu trúc môi trường và vật dẫn từ vi mô đến vĩ mô. Khí cũng có thể phân làm nhiều loại theo phương pháp luận của thuyết Âm Dương Ngũ hành, trong đó sự phân loại có tính khái quát nhất là Dương khí và Âm khí. Khí thường gặp nhất trong phong thuỷ là Dương khí. Dương khí vận động trên mặt đất, chịu ảnh hưởng và ảnh hưởng trực tiếp đến các vật thể trên mặt đất, đặc biệt là vật thể sống. Do vậy chúng ta sẽ tập trung trước hết vào mô hình vận động của Dương khí.

Trong nghiên cứu khoa học, không phải mọi thứ đều có thể nghiên cứu bằng thực nghiệm trên mô hình thực, khi đó người ta phải xây dựng các mô hình nghiên cứu bằng phương pháp đồng dạng rồi tính toán, dự đoán tác động thực tế từ kết quả đo đạc trên mô hình. Khi nghiên cứu sự vận động của “Khí”, ta chưa có phương tiện đo đạc chính xác, nên việc xây dựng mô hình đồng dạng tương đương để nghiên cứu là rất quan trọng, giúp chúng ta dự đoán chính xác hơn sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường tới cuộc sống của con người và xã hội.

Theo sách cổ để lại “Khí” gặp gió thì tán, nghĩa là “Khí” nhẹ, lẫn vào không khí nên bị gió cuốn đi. Nếu gió nhẹ vừa phải sẽ có tác dụng dẫn khí lưu thông, được coi là tốt. Còn gió mạnh làm tán khí, mất khí lại là không tốt. Sách cũng ghi “Khí” gặp nước thì dừng. Thường thì khí trong tự nhiên vận động dựa theo sức mang của không khí, khi gặp vật cản sẽ đổi hướng theo dòng khí. Khí gặp nước thì dừng nghĩa là nước có khả năng giữ khí lại, khái niệm chuyên môn của phong thuỷ là “Tụ khí”. Hay nói một cách mang tính hình tượng hơn là nước có khả năng hút khí, hòa tan khí. Nước chảy chậm rãi, có chỗ dừng là rất tốt vì mang được khí tươi mới đến và lưu lại ở đó. Đó là nguyên nhân để các chuyên gia phong thuỷ nhìn dòng nước chảy để dự đoán khí vận trong lòng đất mà từ chuyên môn gọi là “Long mạch”. Tính chất của khí sẽ khác nhau tuỳ theo sự tụ thuỷ, sức chảy mạnh yếu trong lưu thông của dòng nước…..

Như vậy trong mô hình cơ học chất lưu đề nghị để nghiên cứu sự vận động, “Khí” được mô phỏng như là một chất lưu có các đặc tính sau:

* Có tính tụ hoặc tán.

* Có khối lượng quán tính nhỏ, dễ bị gió cuốn đi

* Có thể coi như độ nhớt động học thấp

* Có thể coi như có tính dính ướt mạnh với các vật thể có độ ẩm và nhiệt độ phù hợp, đặc biệt là vật thể sống, sinh vật

“Khí” cần lưu động nhẹ nhàng, bình ổn mới có tác dụng tương tác tốt. Cũng giống như với các chất lưu khác, dòng chảy tầng bình ổn là dòng chảy lý tưởng được coi là mang sinh khí đến.

Dòng chảy hỗn tạp, chảy rối, dòng xoáy hay các dạng dòng chảy hẹp, vòi phun, dòng xung kích đều không tốt, gây nguy hiểm.

Chúng ta có thể hình dung tính chất thủy khí động học của “Khí phong thủy” gần giống của nước, trừ tác dụng của trọng lực, để dễ dàng cho việc khảo sát. Dòng nước chảy siết, nước xoáy mạnh cũng tạo ra xung khí, tạp khí. Nếu dòng nước bẩn thỉu, hôi hám thì khí cũng sẽ bị uế tạp, không còn mang được năng lượng sống cho con người nữa.

Với các giả thiết như vậy chúng ta thử áp dụng để giải thích một số quan điểm phổ biến trong Phong thủy.

Tại sao minh đường lại cần tụ thủy?

Ta thấy rằng minh đường là nơi nạp khí cho cả căn nhà. Khí tụ ở minh đường là một trong các điều kiện quan trọng để đảm bảo cho ngôi nhà được vượng khí. Vì “khí” có khả năng tụ trong nước nên thủy tụ ở minh đường sẽ giúp khí tụ. Để tăng cường khả năng hấp thụ khí ta có thể làm đài phun nước tuần hoàn. Các hạt nước nhỏ phun lên làm tăng diện tích tiếp xúc với khí, giúp tụ được nhiều khí hơn.

Tại sao kiêng kỵ đường đi, dòng sông, suối đâm vào nhà?

Khí chuyển động dọc theo đường đi, sông suối tạo thành một dòng khí hẹp có tốc độ chuyển động lớn. Theo quán tính dòng khí này giống như luồng nước ra khỏi vòi phun nước cứu hỏa bắn mạnh về phía trước. Xung lực của dòng khí này càng mạnh khi đường càng đông người qua lại với tốc độ cao (xe cơ giới) hoặc sông suối chảy siết, càng trở nên nguy hiểm. Tương tự như vậy khe hẹp giữa hai nhà cao tầng cũng làm tăng tốc xung khí khi có gió thổi qua và gây nguy hiểm. “Khí” có độ nhớt động học rất thấp và ít chịu tác động của trọng lực nên xung khí tạo ra có thể phóng đi rất xa. Trên thực tế, ta có thể không cảm nhận được tác động của gió qua khe hẹp nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi xung khí.

Mô hình dòng khí và bài toán giảm tai nạn giao thông

Các phương tiện lưu thông trên đường mang khí đến và cuốn khí theo. Xe chạy càng nhanh thì xung khí càng mạnh. Ta mô phỏng các luồng đường bằng các ống nước tương ứng. Vì sự vận động của khí chịu sự ảnh hưởng của các phương tiện giao thông, nên ta thêm các hạt bọt biển nhẹ vào nước để mô hình thêm phần chính xác.

Trường hợp đơn giản nhất với đường một chiều, một làn không có giao cắt đồng mức, một ống nước có thể mô phỏng được.

Khi cho nước chảy chậm và đều đặn, dòng nước chảy tầng, không xuất hiện xoáy nước dị thường, mô hình cho thấy sự lưu thông an toàn. Khi có bất thường xảy ra trên đường như có vật cản (mô hình bằng vật cản trong ống), có giao cắt đồng mức (mô hình bằng dòng chảy giao cắt) ta quan sát thấy sự rối loạn của dòng chảy, tạo thành các xoáy khí. Sự rối loạn này là biểu hiện của tạp khí. Tạp khí xuất hiện trên đường sẽ tác động trở lại tới các phương tiện giao thông và dẫn đến va chạm. Ngăn cản, giảm thiểu sự hình thành tạp khí trên đường là một biện pháp quan trọng để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Vậy làm thế nào để hạn chế sự hình thành tạp khí? Từ mô hình thủy khí động học ta có các phương án hạn chế như: đặt ống riêng biệt, đặt van điều tiết, đặt bình nối, dùng ống nối vòng tròn. Các phương án đó tương ứng với các biện pháp thông dụng như xây dựng đường giao cắt không đồng mức (cầu vượt, hầm chui), phân luồng giao thông bằng đèn tín hiệu (trên mô hình là các van điều tiết), mở rộng nút giao thông & làm đảo giao thông đều có tác dụng hạn chế sự hình thành tạp khí ở các mức độ khác nhau.

Rối loạn dòng chảy còn gây ra từ thành ống gồ ghề, cấu trúc phức tạp. Trên thực tế đây là sự tương tác trở lại của các vật thể bên đường như nhà cửa, cây cối,… Để hạn chế yếu tố này cần đảm bảo hai bên đường có vỉa hè rộng, không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, không để biển hiệu, bục bệ cản trở đường vận động tự nhiên của khí, hình thái xây dựng của các nhà mặt đường cần tương đồng, tránh các cấu trúc thò thụt vụn vặt.

Ta cũng thử thí nghiệm so sánh giữa dòng chảy trong một máng uốn cong và một máng bẻ ngoặt gấp. Cùng tốc độ dòng chảy thì xung lực gây ra tại điểm ngoặt của máng lớn hơn rất nhiều so với ở máng cong đều. Với dòng chảy một chiều đã vậy, nếu là hai dòng chảy trái chiều nhau thì ở điểm ngoặt sẽ có sự va chạm lớn của hai dòng chảy. Như vậy trên thực tế xác suất xảy ra va chạm ở các điểm ngoặt gấp của con đường sẽ lớn hơn nhiều ở các đoạn khác nếu các phương tiện lưu thông không giảm tốc độ. Theo phương pháp phong thủy thì một gương cầu lồi cỡ lớn treo ngay tại góc ngoặt sẽ có tác dụng tán bớt xung khí và giảm được nguy cơ va chạm.

Đó là một số thử nghiệm diễn giải định tính. Bây giờ ta thử dùng một số công thức quen thuộc của cơ học chất lưu để đánh giá mức độ ảnh hưởng của xung khí phong thủy.

Khi nghiên cứu dòng chảy chất lỏng ai cũng đều biết phương trình Bernoulli cho chất lỏng lý tưởng dựa trên định luật bảo toàn năng lượng, theo đó tổng áp năng, thế năng và động năng của dòng chảy là không đổi. Dạng đơn giản của phương trình coi dòng chảy trên mặt phẳng ngang và bỏ qua yếu tố trọng lực thì tổng áp năng và động năng không đổi. Chúng ta sử dụng dạng đơn giản này là phù hợp khi nghiên cứu “khí”. Động năng của dòng chảy tại một điểm tỉ lệ với bình phương vận tốc dòng chảy tại điểm đó. Khi dòng chảy bị dừng đột ngột thì toàn bộ động năng chuyển thành áp năng. Nói một cách khác, áp lực của dòng khí lên vật cản tỉ lệ với bình phương tốc độ dòng khí.

Áp dụng cho một con đường thì xung lực của dòng khí tỉ lệ với bình phương tốc độ di chuyển của phương tiện lưu thông. Như vậy xe chạy càng nhanh thì xung lực của dòng khí tác động vào ngôi nhà ở cuối con đường càng trở nên nguy hiểm. Trường hợp đường giao nhau cũng vậy, xe chạy càng nhanh thì xoáy rối tạo thành càng mạnh và càng nguy hiểm.

Áp dụng cho trường hợp khí vận động qua khe hẹp, hành lang… thì tốc độ dòng khí tăng vọt tỉ lệ với độ suy giảm diện tích của mặt cắt (do lưu lượng không đổi của chất lỏng lý tưởng), dẫn đến áp lực của xung lực tăng lên gấp nhiều lần. Điều này lý giải vì sao vòi phun cứu hỏa có thể phun được rất xa, hay máy cắt tia nước có thể cắt được cả đá hoa cương và thép tấm. Do vậy các ống hẹp, khe hẹp, quốc lộ thẳng và dài có thể gây tác động rất tiêu cựu trong phong thủy.

Sự liên hệ này về khí trong phong thuỷ với một phương pháp khoa học cũng cho chúng ta một ý niệm rõ ràng hơn về tính khoa học trong phong thuỷ

【#7】Phong Thủy Là Khoa Học Hay Mê Tín?

Tác giả cũng cho rằng Phong thủy chính thống vẫn không thể tách rời khỏi yếu tố văn hóa hay niềm tin của mình. Việc sử dụng Phong thủy chính thống đơn thuần chỉ mang lại lợi ích cho bản thân, giúp đỡ bản thân, và tận dụng những luồng khí tốt có sẵn trong tự nhiên. Và khi chúng ta không nhập nhằng giữa tâm linh và Phong thủy, thì cả hai có thể tồn tại song song nhau như thực tế, và giúp chúng ta có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Phong thủy không phải là “mê tín dị đoan”

Trong một thời gian dài, Phong thủy bị xem là mê tín dị đoan, là “tà giáo”, là lừa bịp,… Ngày nay, suy nghĩ của người phương Đông và phương Tây đã thay đổi theo hướng tích cực hơn nhưng còn rất nhiều người vẫn chưa công nhận Phong thủy là một bộ môn khoa học.

Vậy thực chất Phong thủy là cái gì? Đó là một môn khoa học ứng dụng, hay chỉ là một sự giả tạo, hay chỉ đơn giản là niềm tin?

Từ “Khoa học” có nguồn gốc từ tiếng Latin “scientia” có nghĩa là “kiến thức”. Theo Wikipedia, khoa học đơn giản là “bất kỳ một lĩnh nào cung cấp kiến thức một cách có hệ thống”. Vậy, Phong thủy cổ điển có đáp ứng được những gì được đề cập trong định nghĩa này hay không?

Bây giờ tôi sẽ cùng các bạn thử xem xét quy trình, chu trình những nhà khoa học đưa ra những kết luận mang tính khoa học như thế nào? Họ làm các thí nghiệm, quan sát kết quả, làm lại thí nghiệm, nếu cần thiết để đảm bảo kết quả là giống nhau giữa các lần thí nghiệm, sau đó họ ghi chép lại quá trình thí nghiệm và kết quả đạt được. Bạn có thấy rằng, trong bất kỳ một ngành khoa học nào, thành tố quan trọng nhất cũng là sự quan sát, thực nghiệm,…

Phong thủy được hình thành như thế nào?

Trước tiên, việc Phong thủy cổ điển là một lĩnh vực nghiên cứu có hệ thống, nghĩa là có những hình mẫu cơ bản, nguyên tắc cơ bản như Ngũ hành, Âm dương, Hà đồ (Tiên thiên bát quái), Lạc thư (Hậu thiên bát quái),…. Các kiểu mẫu này ngoài Phong thủy còn được ứng dụng vào rất nhiều bộ môn siêu hình khác. Có những bằng chứng thực nghiệm, quan trọng hơn hết là đã được ghi chép từ trước đến nay mà không phải là những mẫu chuyện được thêu dệt nên. Bằng chứng là những tài liệu ghi chép từ thời nhà Đường, như các trước tác của Dương Quân Tùng (Dương Công) như Thanh Nang Áo Ngữ; Thiên Ngọc Kinh; Ngọc Xích Kinh; Táng Thư,.. khẩu truyền các bí quyết Tầm long – Điểm huyệt – Lập hướng, Thu sơn xuất sát, Tiêu sa nạp thuỷ, Điên điên đảo, Việt Nam có Địa lý Tả Ao,…và những kinh nghiệm cổ điển được phát thảo trong những tài liệu cổ điển khác. Trong Phong thủy cổ điển, không chỉ lưu truyền các thế đất, các nguyên lý về khí, mà còn có các bản vẽ của núi non và nước. Những khái niệm từ xưa về Phong thủy vẫn không hề thay đổi cho đến ngày nay và cả trong tương lai. Mỗi khái niệm luôn đi kèm với những lý giải hợp logic.

Tuy nhiên, không phải sự quan sát nào cũng được củng cốtrở thành một nguyên lý Phong thủy sau này. Một vài trong số đó đóng vai trò như một phép thử để đưa ra những kết luận chính xác hơn. Cho đến đầu những năm 1900, Phong thủy chỉ được sử dụng cho hoàng gia. Vì vậy, các nghiên cứu thường kéo dài liên tục qua nhiều đời. Chính việc này đã cho phép các nhà phong thủy quan sát một cách tỉ mỉ và liên tục những thực nghiệm và đưa ra kết luận giúp phát triển bộ môn khoa học này. Các sách và học thuyết Phong thủy hiện đại chỉ điều chỉnh lại dựa trên những gì còn lưu truyền lại cho phù hợp với thế giới hiện đại. Và sự nghiên cứu kế thừa, sự phát triển không ngừng của Phong thủy hiện đại dựa trên nền tảng Phong thủy cổ điển không khác gì so với những môn khoa học khác. Nếu chỉ nhìn nhận khoa học là Vật lý, là hóa học, là địa lý hay một bộ môn nào đó nói riêng, thì đó mới chỉ là cách nhìn hạn hẹp về khoa học. Khoa học chứa đựng trong nó ngành khoa học xã hội như Nhân loại học, Xã hội học; ngành khoa học trắc địa như Địa lý; Môi trường học và các ngành khoa học ứng dụng như cơ khí, khoa học máy tính, công nghệ và tâm lý,…

Ngày nay, những bộ môn siêu hình được xem là lập dị, huyền bí. Nhưng không chỉ Phong thủy có tính chất siêu hình mà những bộ môn đáng tôn kính của văn hóa phương Tây đều có tính siêu hình. Aristotle là một trong những nhà tư tưởng siêu hình nổi tiểng, ngoài ra còn có thể kể đến Rene Descartes và Allbert Einstein. Người Trung Hoa, kể cả các nhà khoa học với tư tưởng triết học, xem Phong thủy và 05 bộ môn nghệ thuật của Trung Quốc là những bộ môn siêu hình. Bát tự, Phong thủy, Nhân tướng, Kỳ môn độn giáp vì tất cả những bộ môn này đều xuất phát từ nhu cầu xa xưa của người Trung Quốc muốn tìm hiểu về số phận, vũ trụ, nhân dạng, chiến thuật quân sự và hầu hết những nhu cầu này đều có tính chất siêu hình và triết học.

Từ đó có thể kết luận rằng khi phát sinh nhu cầu tìm hiểu thì tất cả mọi thứ trên thế giới này đều có thể được đo lường được bằng cách này hay cách khác, công cụ này hay công cụ khác. Vì vậy,”Khí”trong Phong thủy cũng có thể đo lường được. Vấn đề còn lại là dùng dụng cụ hay thiết bị gì để thực hiện công việc này. Người Trung Hoa đã có dụng cụ để đo lường khí trong Phong thủy đó là hệ thống Lịch ( âm dương), La bàn (La kinh), và kỹ năng quan sát. Ngày nay chúng ta có thể sử dụng công cụ hỗ trợ trong việc tìm kiếm địa điểm tiên tiến hơn như Google Earth hoặc Google Map hoặc sử dụng la bàn điện tử, và công thức tính theo phương pháp phi tinh (phương pháp tính quỹ đạo khí) cũng có thể được tính toán tự động bằng các thiết bị điện tử, lập trình bằng máy tính nếu bạn muốn. Tôi thấu hiểu và cảm thông khi nhiều người vẫn còn hoài nghi bộ môn phong thủy, vì nó có nguồn gốc quá lâu đời, tư liệu gốc thất lạc nhiều, đồng thời trong quá trình truyền bá, thực hành đã bị huyễn hoặc, thần thánh hóa, do sự không đồng nhất trong truyền đạt lý thuyết (chân và ngụy) chân truyền hay không chân truyền, giấu bí kíp,… Màu sắc đó được dân gian truyền miệng nhau: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Phong thủy là Khoa học và nghệ thuật

Phong thủy không chỉ là một môn khoa học mà còn mang tính nghệ thuật. Vì nghệ thuật trong khoa học chính là việc chọn phương pháp, kỹ thuật thích hợp để áp dụng trong một trường hợp cụ thể và những trường hợp nào không được áp dụng những kỹ thuật hay phương pháp trên. Và cũng vì là khoa học nên Phong thủy có những quy tắc và công thức chung. Tuy nhiên, việc chọn quy tắc hay công thức nào là tùy vào sự quan sát, diễn giải, và đánh giá từng trường hợp cụ thể, đây chính là tính nghệ thuật trong Phong thủy, ví dụ như mỗi một nơi có tính chất môi trường khác nhau, thế núi, thế nước khác nhau sẽ sử dụng những quy tắc cụ thể khác nhau phù hợp với thế núi, thế nước và môi trường, đó chính là nghệ thuật. Tuy nhiên tất cả những quy tắc hay nghệ thuật đều xoay quanh nguyên lý âm dương và ngũ hành.

Ngày nay, nhiều người công nhận Phong thủy là một môn khoa học ứng dụng hơn là một môn khoa học đơn thuần. Tôi cũng hy vọng nó sẽ được mọi người công nhận là khoa học ứng dụng, để việc phổ cập, phổ biến rộng rãi những kiến thức chính thống nhiều hơn nữa trong giới học thuật và người thực hành giống như cách người phương Tây phổ biến tất cả học thuật để mọi người cùng học tập, hiểu biết thấu đáo, bởi việc xem đây mới là bí kíp, hay đây mới là chân truyền, thì nó sẽ tiếp tục lạc hậu so với các ngành khoa học khác. Chúng ta nên có kiến thức phong thủy, vì Phong thủy cũng có thể cung cấp cho người ứng dụng một công cụ mà qua đó có thể giúp họ cải thiện được chất lượng cuộc sống như sức khỏe, sự giàu có, và cả mối quan hệ xã hội.

Ngoài ra, bộ môn khoa học này có cơ sở để đảm bảo rằng nhà cửa, văn phòng, nơi làm việc, và môi trường sống nói chung sẽ làm thuận lợi cho những mục tiêu và nỗ lực của con người. Và khi chúng ta không nhập nhằng giữa tôn giáo và Phong thủy, thì cả hai có thể tồn tại song song nhau như thực tế, và giúp chúng ta có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Theo Nhà phong thủy Qúy Hải

Một thế giới

【#8】Cây Đuổi Muỗi. Cây Ngũ Gia Bì Phong Thủy, Thu Hút Tài Lộc. Mua Ngũ Gia Bì Ở Đâu

Cây Ngũ Gia Bì cần đặt ở nơi nhiều ánh sáng

Thích hợp đặt ở phòng có trẻ nhỏ, Công ty kinh doanh các sản phẩm dịch vụ cho mẹ và bé, trường mầm non hoặc các khu vui chơi có nhiều trẻ em. Mỗi lá có 5 thùy giúp cân bằng năm yếu tố kim thủy mộc hỏa thổ trong ngôi nhà của bạn.

Đặt cây ngũ gia bì cạnh hồ nước thoáng mát có ánh sáng trực tiếp hoặc dưới ô giếng trời thì trường khí trong ngôi nhà sẽ được điều hòa thông thoáng, người trong nhà luôn có tinh thần khỏe khắn, ít bệnh tật từ đó công việc kinh doanh, học tập sẽ được nhiều thuận lợi.

Cây Ngũ Gia Bì trong nội thất

Cây Ngũ Gia Bì ưa thích khí hậu nóng ẩm và chịu bóng, thích ánh nắng và chịu được hạn.

Đất trồng tốt nhất là đất chua và phì nhiêu. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20°C – 30°C. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, nhu cầu nước trung bình, cây dễ trồng bằng giâm cành, lá xanh quanh năm, là cây nội thất đẹp vì có khả năng chịu bóng tốt.

Hàng tuần cho cây Cây Ngũ Gia Bì – Cây Chân Chim tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 120 phút.

 • Ánh sáng: Ưa bóng bán phần, chỉ cần đảm bảo trong nhà có đầy đủ ánh sáng, mỗi ngày nếu được chiếu sáng khoảng 4 tiếng thì cây sẽ phát triển tốt.
 • Nhiệt độ: Cây Ngũ Gia Bì – Cây Chân Chim Không chịu được quá lạnh hoặc quá nóng, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp trong khoảng 20°C – 30°C, mùa đông nhiệt độ không được thấp dưới 5°C, nếu không cây sẽ bị rụng lá.
 • Nước và độ ẩm: Thích hợp với môi trường có độ ẩm không khí cao, độ ẩm của đất tốt, nhưng cây cũng có khả năng chịu đựng khí hậu khô.
 • Đất và dinh dưỡng: Trộn đất bùn than, đất mùn và đá trân châu với nhau, thêm một lượng nhỏ phân trộn tổng hợp là được.
 • Phân bón: Mùa hè là thời gian sinh trưởng, nên bón phân cho cây vào thời điểm này để cây phát triển tốt.

Cây Ngũ Gia Bì – Cây Chân Chim có thể nhân giống bằng cách giâm cành:

Dùng dao, kéo cắt một phần của nhánh cây – phần nhánh cây có màu nâu (tức hơi già tuổi một chút), sau đó loại bỏ lá đi, ngâm phần gốc vào nước có kích thích ra rễ.

Sau 20 – 30 phút, mang nhánh ươm trồng vào bịch với đất trồng. Đặt những bịch ươm cây này nơi bóng râm từ 15 – 20 ngày, cây sẽ đâm rễ.

Từ những bụi nhỏ này, chúng ta có thể ghép lại và trồng thành bụi lớn. Để bụi cây nhanh phát triển, ta có thể chọn nơi vùng đất thích hợp sau đó trồng thành luốn cây ngũ gia bì, như thế cây sẽ nhanh lớn và phát triển… giúp năng suất cao, thu hoạch được nhiều.

【#9】Đá Thạch Anh & Ứng Dụng Trong Phong Thủy Đời Sống

Đá Thạch Anh hay còn gọi là Thủy Ngọc là một trong những khoáng vật tự nhiên phổ biến trên Trái đất. Đây là đá tự nhiên kỳ diệu,nằm sâu trong lòng đất đã trải qua hàng triệu năm hình thành.

1. Thông tin chung

 • Thạch anh hay còn gọi là thủy ngọc là một trong số những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất. Do có cấu tạo về địa chất đặt biệt, đá Thạch Anh thu hút năng lượng dương cực mạnh nên ẩn chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ, mang đến sự may mắn trong công việc, chống lại tà khí.
 • Công thức hóa học : SiO2 (Silic dioxit)
 • Dạng thường tinh thể : Lăng trụ sáu mặt kết thúc bằng chóp sáu mặt
 • Độ cứng Mohs : 7.0 (nhỏ hơn nếu lẫn tạp chất)
 • Tỷ trọng riêng : 2.65g/cm3 (thay đổi nếu lẫn tạp chất)
 • Khúc xạ kép : +0,009 (khoảng B-G)
 • Nhiệt độ nóng chảy : 1,650±75 °C

2. Các biến thể của đá thạch anh

Trong tự nhiên, đá thạch anh có rất nhiều biến thể khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này mình chỉ đề cập đến một số loại thạch anh chính:

– Thạch anh trắng (Pha lê thiên nhiên)

– Thạch anh vàng (Citrine)

– Thạch anh tím (Amethyst)

– Thạch anh hồng

– Thạch anh khói

– Đá mắt hổ

3. Các ứng dụng của đá thạch anh

Một đặc tính quan trọng của tinh thể thạch anh là nếu tác động bằng các dạng cơ học đến chúng (âm thanh, sóng nước…) vào tinh thể thạch anh thì chúng sẽ tạo ra một điện áp dao động có tần số tương đương với mức độ tác động vào chúng, do đó chúng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn kiểm soát những sự rung động trong các động cơ xe hơi để kiểm soát sự hoạt động của chúng và được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghệ như: làm vật cộng hưởng, vật liệu áp điện, hiệu ứng phát quang âm cực…

 • Những tinh thể thạch anh đầu tiên được sử dụng bởi chúng có tính chất “áp điện”, có nghĩa là chúng chuyển các dao động cơ khí thành điện áp và ngược lại, chuyển các xung điện áp thành các dao động cơ khí. Tính chất áp điện này được Jacques Curie phát hiện năm 1880 và từ đó chúng được sử dụng vào trong các mạch điện tử do tính chất hữu ích này.
 • Lần đầu tiên Walter G. Cady ứng dụng thạch anh vào một bộ kiểm soát dao động điện tử vào năm 1921. Ông công bố kết quả vào năm 1922 và đến năm 1927 thì Warren A. Marrison đã ứng dụng tinh thể thạch anh vào điều khiển sự hoạt động của các đồng hồ.
 • Thạch anh ở dạng hạt (cát, bột) được sử dụng làm vật liệu đánh bóng, là vật liệu quan trọng trong công nghệ bán dẫn.
 • Nếu như thạch anh vàng được xem là loại đá chiêu mời tài lộc thì thạch anh xanh lại được nhấn mạnh về khả năng trấn an cảm xúc, giúp cho tâm trí luôn bình tĩnh, thư giãn, trong khi thạch anh đen thường được nhắc đến với công dụng trừ tà và kích thích sự sáng tạo.
 • Các ứng dụng trong Phong Thủy để tăng năng lượng cho nhà ở, công ty được các nhà phong thủy ưa chuộng sử dụng. Vì giá thành rẻ và Việt Nam có khá nhiều nên Thạch Anh là ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy và năng lượng.
 • Ứng dụng thường thấy nhất là trong lĩnh vực trang sức, thạch anh thường được chế tác thành các chuỗi hạt để đeo bên người nhằm tăng năng lượng cho cơ thể. Đá tự nhiên nên không hạt nào giống hạt nào, không chiếc vòng nào giống chiếc vòng nào. Vì vậy, giá cũng tùy thuộc vào chiếc vòng bạn lựa chọn (độ lớn hạt, độ trong…).

4. Lựa chọn vòng tay đá thạch anh hợp mệnh

Tùy thuộc vào màu sắc của chiếc vòng tay được chế tác từ loại đá thạch anh nào mà nó phù hợp với từng mệnh riêng. Việc lựa chọn sai màu sắc của vòng tay có thể ảnh hưởng không tốt tới tài lộc và may mắn của người đeo.

4.1. Thạch Anh Tím (Amethyst)

Trong phong thủy, vòng tay đá thạch anh tím tượng trưng cho sự thủy chung, tình yêu gắn kết keo sơn, hóa giải các năng lượng tiêu cực, mang đến may mắn. Đặc biệt phù hợp với phụ nữ, người hoạt động nghệ thuật, quản lý, tài chính…

Vòng tay đá thạch anh tím có màu tím đặc trưng, trong phong thủy thuộc hành Hỏa. Vòng tay đá thạch anh tím hợp với những người có cung mệnh Hỏa (tương hợp) hoặc mệnh Thổ (tương sinh).

4.2. Thạch Anh Hồng (Rose Quartz)

Đá Thạch Anh Hồng là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc. Người ta thường tặng nhau trang sức, vòng đá thạch anh hồng với mong muốn cho một tình yêu hạnh phúc, bền lâu. Vòng đá thạch anh hồng đặc biệt phù hợp với phụ nữ, người làm nghệ thuật, người bán hàng…

Theo phong thủy, màu hồng thuộc hành Hỏa, phù hợp với những người có cung mệnh là mệnh Hỏa (tương hợp) hoặc mệnh Thổ (tương sinh).

4.3. Thạch anh khói

Đá thạch anh khói là loại đá có nhiều ý nghĩa về sức khỏe và phong thủy.

Căn cứ vào ngũ hành, màu sắc của thạch anh khói thuộc hành Thủy, phù hợp với những người có mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Mộc (tương sinh). Người mệnh Thủy và mệnh Mộc nên đeo vòng đá thạch anh khói để nhận sự may mắn, thuận lợi trong công việc.

4.4. Thạch Anh Trắng

Thạch anh trắng là biểu tượng của trí tuệ, lý trí. Thạch anh trắng được sử dụng nhiều để kích thích sự tập trung của não bộ, loại bỏ năng lượng xấu, đem lại may mắn cho chủ nhân.

Theo ngũ hành phong thủy, màu trắng thuộc mệnh Kim. Nên vòng đá, chuỗi hạt đá thạch anh trắng phù hợp nhất với người mệnh Kim (tương hợp) và mệnh Thủy (tương sinh).

4.5. Thạch anh vàng

Màu vàng của Thạch Anh theo ngũ hành thuộc Thổ, là trung tâm giống như mặt trời, nó cũng là màu đại diện của Phật gia. Thạch Anh Vàng thường được liên hệ với ý nghĩa “cát tường” – may mắn, như ý, phát tài phát lộc.

Người mệnh Thổ, mệnh Kim rất phù hợp khi đeo vòng tay chế tác từ thạch anh vàng.

Bảo quản trang sức làm từ đá thạch anh

Trang sức được chế tác từ thạch anh nên được bảo quản ở nơi khô ráo và tránh tiếp xúc với các loại mỹ phẩm, hóa chất. Ngoài ra, khi vệ sinh trang sức như vòng tay, mặt dây chuyền,… , nên sử dụng nước rửa bằng trang sức, sau đó rửa với nước sạch và lau khô. Khi không sử dụng, bạn nên bảo quản trang sức trong hộp.

Bài viết có tham khảo thông tin trên Wikipedia, sách báo và một số nguồn trên internet.

【#10】Cách Tạo Chữ Ký Đẹp, Phong Thủy Theo Tên Việt Nam Online

Chữ ký là một phần gắn liền trong cuộc sống của bạn, chữ ký gắn bó với bạn đến hết cuộc đời và được sử dụng nhiều trong cuộc sống từ việc học hành đến công việc hằng ngày.

Chữ ký là một phần gắn liền trong cuộc sống của bạn, chữ ký gắn bó với bạn đến hết cuộc đời và được sử dụng nhiều trong cuộc sống từ việc học hành đến công việc sau này.

Đặc biệt, đối với những người nổi tiếng, chữ ký là một điều rất quan trọng thể hiện con người và cá tính của mình. Cho nên, một chữ ký đẹp là điều vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn cách tạo chữ ký online đẹp theo tên

Để tạo được một chữ ký online đẹp theo tên của bạn, các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Cách 1 :

Bước 1: Truy cập vào website miễn phí https://wikici.com/tao-chu-ky-online

Bước 3 : Dùng chuột hoặc cảm ứng trên thiết bị thông minh để ký lên trên ô màu trắng . Nếu không ưng mẩu chữ ký đó bạn nhấn nút “Xóa” để làm lại .

Tiếp tục làm như thế đến khi nào chọn được mẩu chữ ký ưng ý cho mình . Sau đó nhấn nút “Lưu” lại mẩu đó dưới máy của mình .

Bước 4 : Sau khi hoàn thành bận nhấn lưu để lưu chữ ký về máy . Bạn cũng có thể tạo muôn vàng chữ ký sau đó “Lưu” hết về máy mình để đó từ từ nghiền ngẩm xem mẩu nào mà mình ưng ý nhất .

Để tạo ra một chữ ký đẹp thì chữ cái đầu tiên là rất quan trọng , cách đặt nét bút đầu tiên , lên xuống trái phải như thế nào thì không phải dễ .

Bộ 500 chữ ký pro của chúng tôi không giúp bạn tìm được chữ ký trong đó nhưng chắc chắn sẽ đem lại nhiều ý tưởng để bạn tự sáng tạo chữ ký cho riêng mình.

Bước 1 : Truy cập vào : https://wikici.com/xem-mau-chu-ky-pro

Sau đó kéo xuống dưới xem kết quả

Các mẫu chữ ký đẹp

1. Mẫu chữ ký đẹp, ký tay đơn giản

Mẫu chữ ký đẹp online theo font chữ

2. Chữ ký đẹp của các nghệ sĩ Việt

Chữ ký của ca sĩ Mỹ Tâm sang trọng

Chữ ký của ca sỹ Minh Hằng kèm icon đáng yêu

Chữ ký của ca sĩ Vi Oanh kèm biểu tượng mặt cười dễ thương

Chữ ký của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đơn giản mà đẹp

Một số chữ ký bá đạo, hài hước

Hướng dẫn cách tạo chữ ký theo phong thủy

Theo phong thủy, trong chữ ký có nét khởi đầu và nét kết thúc theo hướng đi lên là chữ ký thành đạt nhất. Điều này tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc tốt đẹp. Đồng thời đây cũng là kiểu chữ ký đẹp đảm bảo cho vận may luôn có xu hướng đi lên.

Trong ngũ hành, có 5 mệnh, mỗi mệnh sẽ có một cách ký tên riêng mang lại may mắn, thịnh vượng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách ký tên của các mệnh trong ngũ hành như thế nào:

1. Người mệnh Kim

Đối với người thuộc mệnh Kim, khi ký tên nên lấy hình tròn, hay những đường nét tròn làm chủ đạo. Nghĩa là toàn bộ chữ cái hay đường nét của chữ nên lượn tương đối tròn. Để tạo cho mình chữ ký kiểu đẹp và hợp nhất trong phong thủy người mệnh Kim nên tránh các nét nhọn, gấp khúc.

2. Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên ký chữ ký có hình dài và cao nhưng phần đầu không được có nét nhọn, thiên về cấu tạo theo hình chữ nhật là nét ký phù hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên, người mệnh Mộc rất kỵ các nét có hình tròn, và sắc nhọn.

3. Người mệnh Thủy

Những người mang mệnh Thủy khi ký nên có những nét uốn lượn sóng, hay hình bán nguyệt. Không nên sử dụng các nét hình vuông góc.

4. Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có thể chọn cho mình nhiều nét ký khác nhau. Có thể sử dụng những đường nét sắc nhọn và các hình không theo quy tắc nào. Nhưng cũng nên tránh quá nhiều các đường nét lượn sóng, và dạng hình bán nguyệt.

5. Người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn những chữ ký có hình vuông và chữ nhật nằm theo chiều dài. Lưu ý đối với mệnh Thổ là ký có nét hình chữ nhật đứng cao. Nên tạo cho mình các mẫu chữ ký đẹp theo tên trông được vững vàng, chắc chắn.

Chữ ký giúp mang lại sự thành đạt

– Theo phong thủy, kiểu chữ ký thành đạt nhất là nét khởi đầu và nét kết thúc theo hướng đi lên. Điều này tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc tốt đẹp đối với mọi dự án, công việc mà bạn đảm nhiệm.

– Bạn cũng có thể có thêm đường gạch dưới chữ ký theo hướng đi lên cũng rất tốt. Nên chú ý, nét khởi đầu và nét kết thúc đều hướng lên. Đường gạch dưới chữ ký cũng được xem là 1 bộ phận của chữ ký cũng phải có hướng đi lên.

– Nếu chữ ký của bạn không kết thúc bằng nét hướng lên thì có thể thêm nét gạch dưới vững chắc theo chiều tiến lên để may mắn, tài lộc.

– Như đã nói ở trên, người mệnh Mộc kỵ với hình tròn và sắc nhọn. Thế nên, các nét nên cao, rộng, dài thoáng. Chữ ký của người mệnh Mộc trông phóng khoáng sẽ giúp họ nhanh thăng tiến về công danh.

Xem Lịch Âm – Lịch Vạn Niên Theo Wikici tổng hợp