Phong Thủy Xây Nhà Theo Tuổi 1967 Đinh Mùi

--- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967
 • Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nữ
 • Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 2022 Nữ Mạng #1967: Vận Hạn, Gia Đạo #rất Xấu
 • Tuổi Kỷ Mùi Hợp Với Màu Gì
 • Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979 Hợp Màu Gì? Update Năm 2022
 • Theo giải thích của một số thầy phong thủy nhà thì cũng chỉ nói gói gọn rõ 3 chữ đáng nghe nhất là ” phạm tam tai” thôi bởi câu hỏi của chúng tôi hỏi thầy cũng lúng túng, trả lời cho qua chuyện. Ở bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn phong thủy xây nhà theo tuổi 1967 Đinh Mùi theo đồ số bát quái khi đặt khu đất bạn lên nó sẽ tự đông điều chỉnh các hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp.. một cách khoa học nhất hiện đại và có căn cứ bởi hơn 10 năm thi công đến nay nhiều gia chủ vẫn mạnh khỏe bình an, tài lộc “rủng rỉnh” chứ không đụng đến tam tai thì nghe chết chóc, tang thương đọc mà nghe rợn cả tóc gáy người. Chúng tôi tư vấn các giải pháp phong thủy xây nhà cho gia chủ chi tiết đầy đủ dễ hiểu như sau

  Phong thủy xây nhà theo tuổi 1967 Đinh Mùi

  – Năm sinh dương lịch: 1967

  – Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi

  – Quẻ mệnh: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

  – Ngũ hành: Nước trên trời (Thiên hà Thuỷ)

  – Hướng nhà xấu cần tranh: Hướng Nam thuộc Đông Tứ trạch

  Các hướng tốt phong thủy xây nhà theo tuổi cho gia chủ sinh 1967

  – Tây Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ

  – Đông Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

  – Tây – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

  – Tây Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định –

  – Bắc – Lục sát : Nhà có sát khí

  – Đông – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

  – Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc

  – Đông Nam – Hoạ hại : Nhà có hung khí

  Phong thủy xây nhà theo tuổi 1967 theo các hướng thiết kế nhà đẹp

  – Hướng cửa chính: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1967 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Phục Vị) ngoài ra có thể theo hướng Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí)

  Ngược lại, những hướng xấu là: Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh) cần tránh.

  – Hướng bàn thờ: Hướng tốt để đặt bàn thờ là Tây Bắc (cung Phục Vị) – Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí)

  – Hướng nội thất phòng bếp đẹp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt .Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

  – Vị trí đặt khu vệ sinh: Thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh)

  Phong thủy xây nhà theo tuổi 1967 chọn những hướng sau

  – Chủ mạng Càn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thiên Thủy Tụng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà mang lời ăn tiếng nói, tiền bạc hao hụt, thất bại về việc trồng trọt, chăn nuôi, thương nhân khẩu. Thứ hung.

  – Chủ mạng Càn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thiên Sơn Độn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu sang tột bậc, tiền của chất đống, tiêu dùng không hết, trong nhà mọi người không bệnh tật. Thượng cát.

  – Chủ mạng Càn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Thiên Lôi Vô Vong trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị khẩu thiệt ( mang lời ăn tiếng nói ), tán tài ( tiền bạc hao hụt ), tổn thương nhân khẩu, hoả tai. Đại hung.

  – Chủ mạng Càn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thiên Phong Câu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị tán tài ( tiền bạc hao hụt ), thị phi, kiện tụng. Thứ hung.

  – Chủ mạng Càn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị nhiều bệnh tật, tiền bạc hao hụt, không sống lâu. Đại hung.

  – Chủ mạng Càn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Thiên Địa Bỉ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà khá giả, sống lâu, nhiều của cải. Thứ cát.

  – Chủ mạng Càn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thiên Trạch Lý trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết thì hướng nhà này la thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc, cung Đoài thuộc âm Kim ( Dương Tinh khắc âm cung, Kim khắc Mộc ), bất lợi cho con gái út.

  Phong thủy xây nhà theo tuổi Đinh Mùi nên chọn màu sắc

  Phong thủy xây nhà theo tuổi 1967 cho chủ nhà sinh năm Đinh Mùi tuổi con Dê thuộc bản mệnh Thiên Hà Thủy (tức mệnh Thủy) do đó khi thiết kế kiến trúc, mầu sắc cho ngôi nhà nên chọn mầu thiên về xanh đen hoặc sẫm mầu tương ứng với mệnh Thủy. Khi thiết kế nhà ở cần tránh các mầu thiên về gam đỏ hoặc nâu đất vì các mầu này tương ứng với mệnh Hỏa, Thổ khắc với mệnh Thủy.

  Số mệnh tử vi là có thật, chúng tôi tin chứ không phải không bởi lẽ nó có từ ngàn xưa của cha ông ta và không chỉ có riêng các nước phương Đông. Với vai trò là những chuyên gia hàng đầu về kiến trúc thiết kế xây dựng và được đào tạo, dùi mài như “ngọc trong đá” suốt 5 năm kiến trúc, 4 năm nghiên cứu ở nước ngoài và trên 10 năm kinh nghiệm thi công thiết kế hàng trăm những công trình biệt thự, mẫu nhà phố đẹp , khách sạn, thiết kế quán Bar karaoke, cafe.. những công trình này không chỉ đòi hỏi đẹp và hợp phong thủy mà còn hiện đại văn minh. Chúng tôi thừa hiểu cần phải làm gì, như thế nào để đáp ứng và làm hài lòng theo yêu cầu của các gia chủ.

  Phong thủy xây nhà theo tuổi 1967 là cách tính đến yếu tố hài hòa giữa nước và gió, là hợp nhất giữa yếu tố thiên thời địa lợi phải hài hòa, cân bằng giữa yếu tố họa – phúc giúp môi trường số chúng ta an toàn, cuộc sống sinh hoạt mát mẻ thú vị hơn. Kế thừa tinh hoa của phong thủy xây nhà theo tuổi tức là giúp bạn loại bỏ những cái ” họa” tạo phúc lành no ấm đoàn viên cho gia đình chứ không phải chạy thầy này, nghe thầy kia rối rắm dẫn đến lo lắng bất an. Hi vọng những chia sẻ trên giúp quý vị biết cách điều chỉnh và nắm rõ hướng nhà và cách bố trí chức năng khác thêm, bởi khi thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nội thất chúng tôi sẽ thuyết trình tư vấn cặn kẽ hơn trong hồ sơ thiết kế. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với công ty xây dựng chúng tôi 0907 996611 chuyên gia chúng tôi sẽ tư vấn toàn bộ công năng sử dụng, khu đất, vị trí thổ nhưỡng.. đáp ứng toàn năng cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Tuổi Đinh Mùi 1967
 • Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Đinh Mùi
 • Sinh Năm 1967 Mệnh Gì? Vòng Phong Thủy Hợp Tuổi Đinh Mùi Năm 2022
 • Cách Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Tuổi Tý (Tuổi Chuột)
 • Xem Tuổi Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Và Ngũ Hành
 • Xem Phong Thủy Xây Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Sơn Nhà Theo Tuổi Hợp Mệnh Phong Thủy
 • Cách Lựa Chọn Màu Sơn Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Ất Mùi Hợp Hướng Nào , Tư Vấn Hướng Nhà Theo Phong Thủy
 • Lựa Chọn Hướng Nhà Hợp Tuổi Gia Chủ Theo Phong Thủy
 • Tuổi Canh Thân Hợp Hướng Nào Theo Phong Thủy Để Đón Tài Lộc Dồi Dào?
 • Xem phong thủy xây nhà theo tuổi là việc cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành xây. Thông thường, trước khi khởi công xây nhà, làm nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm phải tuổi hạn, sao hạn. Để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý.

  Ngược lại những công trình không chuẩn bị chu đáo những việc trên thường bị thiên tai, địch họa, nhanh chóng bị hỏng, không người ở, chủ nhân gặp bất hạnh rủi ro, kinh doanh không hiệu quả… Do đó, các bạn muốn khởi công nhà ở, sữa chữa bếp, biệt thự, khách sạn, văn phòng… nên xem tuổi làm nhà thật chu đáo.

  Ý nghĩa của việc xem phong thủy xây nhà theo tuổi

  Các yếu tố phong thủy được xem là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của con nguời Việt Nam. Đã không còn quá xa lạ, yếu tố phong thủy được nhiều người tin tưởng bởi ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nếu là chuyện tâm linh thì mọi chuyện đều khó giải thích. Khi lựa tuổi để xây nhà cũng vậy, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng yếu tố tuổi tác để tránh gặp phải những điều đen đủi, những vận hạn không may xảy ra.

  Về cơ bản, lựa chọn thời điểm xây nhà còn cần thiết cả yếu tố ngày đẹp, tháng đẹp và hướng đẹp để động thổ công trình. Để tạo được sự thuận lợi trong cuộc sống sau này, mọi công trình đều phải xem xét kỹ lưỡng yếu tố tuổi tác, thời gian để động thổ.

  Nếu chọn tuổi xây nhà, làm nhà thuận theo phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống gặp nhiều may mắn, gia chủ nhanh chóng phát tài, phát lộc. Ngược lại, nếu chọn tuổi xây nhà không chính xác, nhất là tuổi xây nhà vi phạm vào các cấm kỵ theo phong thủy sẽ không mang đến sự tốt đẹp, điều tốt lành cho ngôi nhà cũng như cuộc sống của gia chủ.

  Xem phong thủy xây nhà theo tuổi của ai?

  Theo quan niệm truyền thống “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nguyên nhân là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lỹ âm dương.

  Chỉ những gia đình không có người đàn ông thì mới xem tuổi người nữ đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó. Ngoài tuổi cần xem thời gian động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

  Trên thực tế một số gia đình đã sử dụng phương pháp ” không dính líu” để động thổ xây dựng. Tức là không cần xem hợp hay không hợp với ai trong nhà, họn mượn tuổi người quen nào đó. Thậm chí có thể chính tuổi người thầu xây dựng để làm lễ khởi công động thổ đến khi dọn về nhà mới thì xem ngày nhập trạch.

  Xem phong thủy xây nhà theo tuổi như thế nào?

  Người được tuổi làm nhà năm đó là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi được tính là tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

  Làm nhà năm tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Năm phạm kim lâu làm nhà, vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại. Hoang ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu.

  Nếu tuổi của một người phạm phải tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào kim lâu và hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác hoặc tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên dợi năm khác hoạc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

  Xem phong thủy xây nhà theo tuổi tránh Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

  Khi xem phong thủy xây nhà theo tuổi bạn cần nhớ chính là yếu tố về Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu… Đó là những vấn đề bạn cần pahir chú ý để không phạm phải phong thủy. Cụ thể hơn khi xem phong thủy xây nhà thì nên chú ý đến cách tính sau:

  Xem phong thủy xây nhà theo tuổi – Các năm phạm Tam Tai của tuổi

  Tam tai các tuổi Thân, Tí, Thìn sẽ rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn.

  Tam tai của các tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ rơi vào Tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất.

  Tam tai của các tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ rơi vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

  Tam tai các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ rơi vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

  Xem phong thủy xây nhà theo tuổi – Các năm phạm Kim Lâu

  Để tính Kim Lâu, cách đơn giản nhấ là lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 thì là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc. Trong đó nếu rơi vào Kim lâu thê thì gây họa cho vợ gia chủ, Kim lâu tử thì gây họa cho con gia chủ, Kim lâu lục súc thì gây họa cho vật nuôi trong gia đình còn Kim lâu thân là gây họa cho chính gia chủ.

  Những tuổi phạm vào Kim Lâu 12,15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

  Xem phong thủy xây nhà – Các năm phạm Hoang Ốc

  Với vòng hoang ốc chia ra làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam đại sát, tư tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Với cách tính như sau: khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát….

  Theo đó thì tuổi của gia chủ ở vào các cung: nhất cát, nhi nghì, tứ tấn tài làm nhà thì tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tửm lục hoang ốc thì bị phạm, cần đợi năm khác hoặc mượn tuổi làm nhà.

  Những tuổi phạm vào năm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

  Xem phong thủy xây nhà – Hóa giải vận hạn bằng cách mượn tuổi để xây nhà như thế nào?

  Có rất nhiều trường hợp muốn xây nhà mà khi xem tuổi lại phạm phải các hạn xấu như trên, song vì nhiều lý do mà không thể chuyển sang năm tuổi khác cho hợp phong thủy. Khi đó, bạn có thể mượn tuổi người thân quen, người trong gia đình, bạn bè hay thậm chí mượn tuổi người chủ thầu xây dựng, nhờ họ đứng ra lấy tuổi làm nhà.

  Chọn người để mượn tuổi cũng cần xem xét kĩ lưỡng, đó phải là nam giới, hơn tuổi gia chủ. Người này phải có cuộc sống gia đình hạnh phúc, tình hình kinh tế tốt, tính tình phóng khoáng, rộng rãi. Với người cho mượn tuổi làm nhà, trong thời gian người mượn chưa làm nhà xong thì không được nhận lời cho người khác mượn tuổi làm nhà trùng thời điểm.

  Khi nhà làm xong và làm lễ nhập trạch, người cho mượn tuổi cũng sẽ làm lễ dâng hương và khấn tạ hoàn thành nhà mới, sau đó làm lễ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà sẽ làm giấy mua nhà, giá cả tượng trưng như lúc bán, song tốt nhất nên lấy giá cao hơn khi bán lúc động thổ.

  BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Tuổi Làm Nhà, Xây Nhà Theo Tuổi 12 Con Giáp Năm 2022
 • Phong Thủy Cửa Nhà, Cổng Nhà: Kích Thước, Vị Trí Theo Tuổi
 • Cách Bố Trí Cổng Nhà Hợp Phong Thủy, Mở Cổng Nhà Theo Tuổi
 • Những Tác Dụng Phong Thủy Của Việc Nuôi Cá Trong Nhà
 • Nên Nuôi Cá Gì Trong Nhà? Tại Sao Nên Nuôi Cá Cảnh Trong Nhà?
 • Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà Theo Tuổi Kỷ Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Cho Người Tuổi Kỷ Hợi
 • Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Kỷ Hợi 1959
 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Kỷ Hợi 1959 Nam/nữ Chuẩn Phong Thủy
 • Tuổi Hợi Hợp Màu Gì Năm 2022?
 • Tuổi Tân Hợi Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Với Màu Nào Nhất ?
 • Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng nhà tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho phong thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ phong thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của phong thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình. Vừa qua có một gia chủ sinh 1959 gọi điện nhờ chuyên gia tư vấn cách hóa giải làm nhà trong năm 2014 như sau

  – Tam tai: Gia chủ tuổi Kỷ Hợi, cần tránh các năm tam tai: Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm dự kiến xây nhà là năm 2022 tức năm Ất Mùi, như vậy sẽ vào phạm tam tai.

  – Kim lâu: Năm 2014, gia chủ 56 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm kim lâu vì phạm vào Kim lâu thê.

  – Hoàng ốc: Năm 2014, gia chủ 56 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Hoang ốc là Xấu.

  Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi vài năm khác.. Vậy tôi cần hóa giải phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959 để làm nhà trong năm 2014 – 2022 như thế nào? Mong công ty tư vấn giúp?

  Dựa vào yêu cầu của anh chuyên gia chúng tôi tư vấn hóa giải phong thủy làm nhà ở cho anh chi tiết đầy đủ như sau

  Phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Năm sinh dương lịch: 1959

  – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

  – Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  – Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)

  Hướng tốt phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Tây Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

  – Đông Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

  – Tây – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

  – Tây Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

  – Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

  – Đông – Hoạ hại : Nhà có hung khí

  – Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

  – Đông Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

  Hướng cửa chính theo phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể hóa giải bằng các cách sau:

  + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí)

  + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

  Hướng phòng thờ hợp phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  Phong thủy cho bàn thờ tổ tiên, những điều cần lưu ý bố trí phong thủy bàn thờ – Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, vì thế, luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

  Phong thủy phòng khách cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  Các vật phẩm bằng đá giúp chấn phòng thủy tham khảo của Hiệp hội đá hoa cương trang trí Việt Nam. Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường.

  Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình.Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau

  – Về phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

  – Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

  – Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác.

  – Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả.

  – Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

  – Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách.

  – Nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch.

  – Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.

  – Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.

  – Phòng khách không nên quá gần với gian bếp.

  – Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác

  Thiết kế phòng bếp đúng phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  – Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  – Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  – Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  – Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  Chọn màu sơn hợp phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  Với khí hậu nhiệt đới gió mua như Việt Nam, nắng mưa nó sẽ công phá ngôi nhà bạn đấy chính là những vết loang vì thấm nước, rêu mốc. Vì vậy việc lựa chọn một loại sơn có chất lượng tốt, sẵn sàng thích nghi với khí hậu ẩm ướt là vấn đề không đơn giản chút nào.

  Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều loại sơn trên thị trường, việc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn không còn là vấn đề khó khăn. Sơn tường được xem như là “nội thất đặc biệt” không chỉ giúp ngôi nhà của bạn che giấu những khuyết điểm, mà còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhân khi định hình ý tưởng không gian nội thất đẹp cho nhà.

  Chủ nhà sinh năm 1959 thuộc Tây Tứ mệnh do đó khi thiết kế nhà ở thì màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu xanh lá cây hoặc tông màu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Tránh các màu như trắng hoặc thiên về các màu trắng vì màu trắng tương ứng với mệnh Kim vì Mộc thì khắc Kim.

  – Trong trường hợp vừa bước vào nhà mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

  – Giải pháp cho căn hộ có phòng tắm chật hẹp thường tạo cảm giác rộng hơn

  – Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

  Nếu Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Thuật phong thuỷ đánh giá khá cao vai trò của gương trong bài trí nhưng cũng đưa ra những khuyến cáo để tránh gây tác động không mong muốn đối với cuộc sống của gia chủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Hợi 1995 Nên Xăm Hình Gì?
 • Hướng Nhà Phù Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Hợi Năm 2022
 • Xem Tuổi $Can Hợi Hợp Hướng Nào
 • Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1959 Kỷ Hợi
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2022 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Hợi
 • Xây Nhà Bếp Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 9 Điều Kiêng Kị Khi Xây Nhà Bếp Để Có Phong Thủy Tốt 2022
 • Những Kiêng Kị Phong Thủy Đối Với Bếp
 • Hướng Đặt Tủ Lạnh Trong Bếp Đúng Phong Thủy
 • Những Điều Cần Chú Ý Khi Làm Nhà Bếp Để Gia Đình Luôn Êm Ấm, Tiền Vào Như Nước
 • Hướng Bếp Nên Lấy Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?
 • Theo phong thủy, hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

  Căn bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

  Trong trường hợp nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung Ngọ…

  Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các nội tướng. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.

  Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

  Tiếp đó, màu sắc gian bếp phải hài hoà, dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

  Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

  Tham khảo ý tưởng các mẫu nhà bếp đẹp: (Theo Blogphongthuy)

  Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

  Đó là những điều đáng lưu ý trong việc xây nhà bếp theo phong thủy. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho những gia chủ đang chuẩn bị thiết kế căn bếp cho ngôi nhà của mình.

  Liên hệ tư vấn thiết kế biệt thự theo phong thủy miễn phí

  *Bạn có thể làm theo các cách sau:

  Xin chân thành cám ơn và chúc quý vị vạn sự như ý, gia trạch cát tường!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Biết Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào Cho Hợp Phong Thủy Chưa?
 • Chia Sẻ Cách Bố Trí Bếp Nhà Hàng Khoa Học, Hợp Phong Thủy, Hút Tài Lộc
 • Tiêu Chuẩn Và Quy Tắc Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Khách Sạn
 • Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy?
 • Chọn Hướng Đặt Bếp Tốt Nhất Cho Ngôi Nhà Hướng Đông
 • Xem Hướng Xây Nhà Ở Theo Phong Thủy Tuổi Giáp Dần

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mùi Trực Tuyến
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Kỷ Dậu 1969
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Tân Mùi 1991
 • Nam Sinh Năm 1952 Tuổi Nhâm Thìn Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Phong Thủy Nhà Ở: Tuổi Nhâm Thìn 1952 Làm Nhà Hợp Hướng Nào Nhất?
  • Nên lựa chọn hướng nhà theo phong thủy như thế nào?
  • Hướng khí hậu có cần thiết khi chọn hướng nhà hay không?
  • Phương vị nào phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Dần 1974?

  Theo phong thủy xây dựng, hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú, có đôi khi nó còn ảnh hưởng đến tương lai của bạn và cả gia đình sau này. Vì thế, việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát toàn bộ các điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí, môi trường xung quanh… Nếu bạn là gia chủ sinh năm 1974, tuổi Giáp Dần thì hướng nhà tốt là hướng nhà đáp ứng được yêu cầu là mùa đông ấm áp và nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, mùa hè mát mẻ, có thể tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc đến cảnh quan xung quanh và quan cảnh xã hội của nhà ở.

  1. Thông tin chung về tuổi Giáp Dần 1974

  • Năm sinh dương lịch: 1974, 2034
  • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
  • Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh)
  • Ngũ hành: Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn)

  2. Hướng mệnh trạch theo phong thủy tuổi Giáp Dần

  • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây(Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc(Phục Vị).
  • Hướng xấu: Nam (Hoa Hại); Đông Nam(Tuyệt Mệnh); Đông(Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).

  Ý nghĩa của các danh từ phong thủy:

  • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
  • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
  • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
  • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

  Khi nhận biết được hướng mệnh trạch phù hợp, bạn sẽ biết cách bố trí hướng xây nhà hợp với phong thủy thiết kế nhà ở.

  2. Chọn hướng khí hậu cho gia chủ tuổi Giáp Dần

  Thực tế cho thấy, Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa vì vậy mà khí hậu được phân thành các mùa rõ rệt. Tuy nhiên, khi xây nhà, gia chủ tuổi giáp dần vẫn cần chú ý chọn hướng sao cho có thể tránh được gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà vẫn có thể đón ánh sáng mặt trời chiếu vào rọi vào nhà, bên cạnh đó khi trời nóng thì đón được thật nhiều luồng không khí mát tuy nhiên vẫn phải tránh được nắng. Các công ty phong thủy cũng tư vấn rằng: các hướng đón nhiều gió mát bao gồm các hướng như Nam, Đông Nam, Tây Nam.

  Ngoài ra, căn cứ vào nhu cầu lựa chọn hướng nhà có khí hậu phù hợp, không chỉ gia chủ tuổi Giáp Dần, mà hầu hết mọi người đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Nếu xây nhà theo hướng này, ngôi nhà của bạn sẽ mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những người sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, gia chủ tuổi Giáp Dần nên xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

  3. Phương vị theo phong thủy cho tuổi Giáp Dần

  Xét theo đồ hình Hậu Thiên Bát Quái thì phương vị phù hợp nhất với gia chủ tuổi giáp dần được xét theo Bát Quái mệnh cung.

  Với những người tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sinh sống và làm việc tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Chính vì điều này mà chúng ta hoàn toàn có thể lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

  Email: [email protected]

  Tag: xem phong thuy huong xay nha o cho tuoi giap dan, Tu van va lua chon huong xay nha o cho gia chu tuoi Giap Dan hop voi phong thuy bat quai, xem phong thuy, tu van phong thuy, day hoc phong thuy, dao tao phong thuy, chuyen gia phong thuy, phong thuy nha o theo tuoi, phong thuy noi that, phong thuy nha o theo huong, phong thuy nha o, phong thuy thiet ke, phong thuy xay dung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ Đầy Đủ Nhất
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Hợi Online
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Chủ Tuổi Mậu Thân
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thân Online
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Quý Sửu 1973
 • Xây Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi Hợp Phong Thủy
 • Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi
 • Cách Hóa Giải Nhà Bị Yểm Bùa Và Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Yểu Bùa Trong Nhà
 • Lắng Nghe Chuyên Gia Phong Thủy Mách Bạn Cách Nhận Biết Nhà Bị Yểm Bùa Chính Xác
 • “dương Trạch Tam Yếu” Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Thiết kế nhà vệ sinh thoáng đãng (Ảnh: Internet)

  Hướng đại kị khi xây nhà vệ sinh là hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam. Nếu nhà vệ sinh đặt theo những hướng này sẽ đem lại nhiều vận khí xấu cho gia chủ. Hướng Đông Bắc còn gọi là hậu quỷ môn, đây là hướng xấu rất có thể sẽ đem lại nhiều khó khăn trong cuộc sống và làm ăn của gia môn. Hướng Tây cũng không phải là hướng đẹp khi xây nhà vệ sinh, nhưng nếu chủ gia đình không mang tuổi Dậu hoặc không có phụ nữ sắp kết hôn thì cũng không quá quan ngại. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Nam, hướng này ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí của gia chủ rất lớn. Nếu nhà vệ sinh của bạn đang đặt theo hướng Nam thì bạn nên di dời đến phương vị Đông, Đông Nam.

  Về cách bày trí nhà vệ sinh

  Bày trí nhà vệ sinh hợp phong thủy. (Ảnh: Internet)

  Các vật dụng trong khu vệ sinh tuy không nhiều nhưng việc bày trí sắp xếp các vật dụng này cũng rất quan trọng. Hầu hết các khu vệ sinh hiện nay đều được thiết kế gộp khu vực tắm với bồn cầu. Tuy nhiên cũng nên cũng nên dùng vách ngăn cách giữa hai khu vực này. Điều này sẽ giúp ngăn hung khí xâm nhập vào gia chủ khi tắm. Bạn cũng nên lưu ý việc chọn màu sơn tường, màu gạch lát trong nhà vệ sinh, nên chọn màu trắng hoặc màu lam, những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác thoáng đãng cho nhà vệ sinh, tránh sử dụng những gam màu nóng.

  Không đặt nhà vệ sinh ở cổng hoặc đối diện với của chính

  Xét về cả thẩm mĩ và phong thủy thì bạn cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở những vị trí này. Về phong thủy, đây là điều đại kỵ, nếu bạn xây nhà vệ sinh ở trước cổng hay đối diện cửa chính sẽ gây ra nhiều vận khí xâu, sức khỏe không tốt, nhiều bệnh tật như bệnh về thận, bàng quang, suy giảm trí nhớ, sức đề kháng kém, cơ thể mệt mỏi…

  Đặt nhà vệ sinh ở cuối hướng gió

  Đặt hướng nhà vệ sinh thích hợp (Ảnh: Internet)

  Kiêng để hướng nhà trùng với hướng đặt bồn cầu

  Nếu gia chủ đặt hướng nhà và hướng bồn cầu trùng với nhau thì sẽ gây vận khí xấu, sinh nhiều bệnh tật. Tốt nhất nên để lệch hướng bồn cầu với hướng nhà, nhà theo hướng Đông Nam thì không được để hướng bồn cầu cũng theo hướng Đông Nam. Như vậy sẽ tránh được nhưng rủi ro cho căn nhà và cho bạn thân gia môn.

  Tổng hợp Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Điều Cần Lưu Ý Về Phong Thủy Xây Nhà Vệ Sinh
 • Phong Thủy Xây Dựng Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Biết
 • Tất Tần Tật Về Phong Thủy Xe Máy
 • Chọn Màu Xe Máy Theo Năm Sinh Hợp Phong Thủy
 • Cách Xây Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Và Một Số Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Làm Nhà Bếp
 • Tư Vấn Xây Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Xây Nhà Bếp Theo Phong Thủy Tốt Cho Gia Chủ Nhất
 • Cách Xây Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Và Một Số Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Làm Nhà Bếp
 • Chọn Màu Xe Máy Theo Năm Sinh Hợp Phong Thủy
 • Tất Tần Tật Về Phong Thủy Xe Máy
 • Phong Thủy Xây Dựng Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Biết
 • Một điều cần lưu ý là không phải vì quá theo những nguyên tắc khi xây nhà theo phong thủy mà bỏ quên đi một số tính năng của căn nhà, sự thuận thiện và hữu ích của một vài bộ phận. Phong thủy và công năng nên phải hòa hợp với nhau nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho gia chủ. Dù cho trong phong thủy cách bày bố không tốt nhưng không phải là điều xâu, vì có thể sử dụng vật khác để hóa giải, nhằm giảm tránh những điều không tốt.

  Gia chủ cũng cần coi tuổi khi xây nhà. Không những thế, còn phải xem ngày giờ động thổ. Nếu gia chủ không hợp tuổi, thì có thể mượn người khác làm giùm khi động thổ và các công việc quan trọng sau này. Trường hợp này còn hay gọi là mượn tuổi xây nhà.

  Cửa chính của ngôi nhà rất quan trong, có ý nghĩa phong thủy lơn. Nó được xác định bởi tuổi của gia chủ. Sinh khí là lựa chọn tốt nhất, bên cạnh đó còn có các hướng Phục vị, Thiên Y và Diên niên, tùy theo tuổi. Tùy theo tuổi được chọn làm nhà mà hướng sẽ được chọn phù hợp. Cần xác định trước kích thước của cửa chính, cửa phòng, cửa đi vì mỗi kích thước khác nhau sẽ có một ý nghĩa phong thủy khác nhau, mang lại sinh khí trong nhà.

  Khi xét về phong thủy, nhà bếp không thể không nhắc đến. Nó cần chú ý đến chi tiết tọa hung hướng cát, vị trí đặt bếp tuy xấu nhưng mặt bếp quay về hướng tốt cho gia chủ. Cần lưu ý là đừng đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh để tận dụng mặt bằng hay thậm chí thẳng ra cửa nhà vệ sinh. Đó là những điều đại kỵ. Nước lửa xung khắc cũng mang lại nhiều điềm cho gia chủ.

  Chủ nhà cũng không nên xây nhà quá cao, thiếu sự che chắn, bao bọc xung quanh hay quá khoáng đãng. Nó tạo tâm lý bất ổn cho những thàn viên gia đình hoặc có thê tạo sự cách biệt. Khi nhà được xây quá cao sẽ ít bị che nắng. Khi đó, dương thịnh âm suy không hài hòa cũng gây nhiều phiền lo.

  Vậy nên, xây nhà theo phong thủy luôn được nhiều người tin tưởng.có thờ có kiêng có lành.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829

  Hoặc Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Thiết Kế Website Phong Thủy
 • Mạn Đàm Phong Thủy Đặt Bếp Và Vệ Sinh Đúng Sách
 • Những Kiêng Kỵ Và Cách Bố Trí Bếp Và Nhà Vệ Sinh Sao Cho Hợp Phong Thủy
 • Top Ứng Dụng La Bàn, Xem Hướng, Phong Thủy Cho Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Sim Mobifone
 • Xây Dựng Nhà Ở Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xác Định Hướng Xây Nhà Ở Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Cho Không Gian Làm Việc Tại Nhà
 • Phong Thủy Cho Phòng Làm Việc Tại Nhà
 • Để Việc Xây Nhà Được Thuận Theo Phong Thủy
 • Chọn Đất Xây Nhà Như Thế Nào Là Đẹp Và Chuẩn Phong Thủy?
 • Thiết kế phong thủy cho ngôi nhà là một yêu cầu cần thiết nhưng nhiều người xây nhà xong mới nhờ đến điều này. Thực tế, không ít căn nhà vì vậy mà phạm điều cấm kỵ trong bài trí đồ đạc, sắp xếp cảnh quan.

  TRung LOng xin đưa ra mấy điều căn bản nhất về phong thủy trước khi xây dựng nhà ở để bạn và gia đình có thể tham khảo như sau:

  Xem ngày giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.

  Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1980, cửa chính có thể quay về các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

  Bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

  Tra kích thước của cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

  Số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử, nếu là nhà tầng thì lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.

  Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.

  Hướng cấp nước vào phải là bên trái của ngôi nhà, hướng thoát nước ra bên phải (đứng bên trong nhà nhìn ra).

  Khi bài trí các đồ vật hay sắp xếp lối đi, cửa chính, cửa sổ trong nhà, bạn nên tránh phạm phải 9 điều kiêng kỵ sau đây.

  Không được kê bể cá cảnh đối diện với bếp nấu, vì sẽ gây xung khắc Thuỷ (bể cá) và Hoả (bếp nấu).

  Không được kê bể cá cảnh dưới tượng thần tài, tam đa, như vậy sẽ làm tổn hao tài lộc vì phạm câu “Chính Thần Hạ Thuỷ”.

  Không được thờ Quan Âm và Quan Đế (Quan Vân Trường) cùng một nơi hay đối diện nhau.

  Không để đầu giường hướng vào gương lớn, sẽ ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái.

  Không để loa đài gần sát giường ngủ vì như vậy bạn sẽ thường mê sảng và không có được giấc ngủ sâu.

  Không nên kê nhiều bàn ghế có hình góc cạnh nhọn như hình tam giác hay lục giác.

  Không kê bếp nấu ăn thẳng với hướng cửa chính vì nếu để người ngoài nhìn thấy lửa trong bếp nhà bạn thì đó là một điều rất xấu. Có thể khắc phục bằng việc đặt một tấm bình phong ngăn cách.

  Không được bố trí quá nhiều cửa đi trên một đường thẳng vì như thế sinh khí sẽ không lượn khắp nhà mà dễ hao tổn của cải.

  Không để cây cảnh bị héo úa trong nhà, điều này sẽ khiến quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên xấu đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Nhà Ở Theo Phong Thủy Tứ Linh
 • Xây Nhà Trọ Trọn Gói Giá Rẻ
 • Xây Phòng Nhà Trọ Cho Thuê Giá Rẻ Tiết Kiệm Nhất Giá Bao Nhiêu?
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1976
 • Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1976 Bính Thìn
 • Chọn Hướng Xây Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Hướng Nhà Hợp Tuổi Theo Phong Thủy Và Năm Sinh Của Gia Chủ
 • Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xác Định Hướng Nhà
 • La Bàn Là Gì? Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xác Định Hướng Nhà
 • Hướng Nhà Tuổi Mậu Thìn 1988 Chuẩn Phong Thủy
 • Tuổi Mậu Thìn Hợp Hướng Nào, Làm Nhà Hướng Nào Theo Phong Thuỷ
 • Chọn hướng xây nhà theo phong thủy hướng khí hậu

  Do Việt Nam là một nước khí hậu đặc thù riêng nằm trong vùng khí hậu Nhiệt đới gió mùa có bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong các hướng đó thì hướng Nam được coi là hướng tốt nhất dành cho việc xây nhà. Ngoài ra còn các hướng cận với hướng Nam như Đông Nam, Tây Nam cũng được ưu tiên tiếp theo. Các hướng khác thì đều không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

  Chính vì thế bạn đừng nên vội vàng quá trong việc xây nhà hãy chọn hướng xây tốt nhất. Hướng Nam chính là hướng tốt nhất mà gia đình bạn nên chọn vì hướng này sẽ giúp cho gia đình bạn tránh được những luồng gió lạnh gió độc ảnh hưởng đến sức khỏe, mà hướng Nam sẽ đón những cơn gió mát vào trong ngôi nhà bạn.

  Chọn hướng xây nhà theo hướng mệnh trạch

  Trước khi bắt đầu xây nhà hay mua nhà bạn nên tham khảo các cuốn sách Dịch học và văn hóa truyền thống phương Đông, để biết được mình thuộc cung mệnh nào để biết chọn hướng nhà sao cho phù hợp với mình bán đất thanh hà cienco 5 . Thường thì khi xây nhà sẽ lấy theo tuổi chủ sự trong gia đình và thông thường gia chủ lại là nam giới. Hướng làm nhà lại phụ thuộc và tính theo tuổi âm lịch.

  Trong phong thủy bát trạch cung mệnh con người được chia ra làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Vì vậy theo nguyên tắc đánh giá chung thì người nào thuộc Đông tứ mệnh thì sẽ chọn hướng nhà Đông tứ trạch. Còn người nào thuộc Tây tứ mệnh thì chọn hướng nhà Tây tứ Trạch.

  Ở đây có nghĩa là khi bạn xác định được quái số của mình chính xác tính theo năm sinh âm lịch thì bạn sẽ chọn được hướng tốt để xây nhà. Nếu như quái số của bạn là Đông tứ mệnh thì hướng mà bạn nên chọn để xây nhà là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Còn nếu quái trạch của bạn là Tây tứ mệnh thì hướng bạn chọn xây nhà để mang đến điều tốt lành là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

  Hướng xây nhà theo hướng giao tiếp

  Khi chọn hướng xây nhà theo phong thủy nên chọn hướng cửa chính quay ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Bởi vì, bên cạnh việc ứng phó với môi trường thiên nhiên con người còn phải ứng phó với môi trường xã hội. Bởi vậy việc chọn hướng nhà theo hướng giao tiếp cũng khá quan trọng nên cũng cần được để ý.

  Hướng xây nhà theo hướng phương vị

  Dựa trên một điểm gốc ta xác định hướng nhà theo một vùng, một chủ thể hay một vật, một người nào đó. Ví dụ như ta chọn phong thủy của nhà đằng trước phải thoáng đãng mát mẻ, đằng sau thì phải có chỗ dựa vững chắc tiến độ chung cư thanh hà . Chẳng hạn như một dãy nhà chọn cùng một hướng và cùng nhau buôn bán nhưng có nhà làm ăn tốt có nhà không tốt. Lý do ở đây là vì mỗi một ngôi nhà bên trong và bên ngoài, trái phải trước sau đều có sự khác nhau chứ không phải nhà nào cũng giống nhau được.

  Chính vì thế mà với một ngôi nhà các hướng chọn khác nhau sẽ khiến cho gia chủ gặp những thuận lợi hay khó khăn cũng khác nhau. Do đó việc chọn hướng nhà theo hướng phương vị cũng khá quan trọng trong việc xây nên một ngôi nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Dậu 1981 Nam
 • Xem Hướng Cổng Nhà Tuổi 1986 Bính Dần
 • Phong Thuỷ Lạc Việt Trong Thiết Kế Nhà Riêng Thầy Thiên Sứ (P1)
 • Tính Khoa Học Của Phong Thủy Lạc Việt Ứng Dụng Trong Xây Dựng Dân Dụng
 • Chọn Hướng Nhà Hợp Tuổi Theo Phong Thủy
 • Xây Bậc Thềm Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Số Đo Cửa Theo Phong Thủy
 • Ghi Nhớ Ngay Số Đo Cửa Chính Theo Phong Thủy Giúp Rước Tài Lộc Về Nhà
 • Ảnh Hưởng Xấu Của Nhà Có Nhiều Cửa
 • Khó Giàu Vì Nhà Có Quá Nhiều Cửa Sổ
 • Chọn Mua Nhà Theo Phong Thủy
 • Theo Hán Việt từ điển của Đào Duy Anh, “Tam” là 3, “Cấp” là Bậc, Lớp. Vậy “Tam cấp” nghĩa là ba bậc hoặc ba lớp.

  Để dễ hiểu, Kiến trúc VietAS lấy ví dụ trong các công trình xây dựng nhà ở dân dụng, Tam cấp chính là phần thềm nhà 3 bậc có tác dụng làm lối đi lên, xuống, ra, vào nối từ sân lên hiên nhà hoặc từ hiên nhà xuống dưới sân giúp con người di chuyển dễ dàng trong trường hợp nền nhà cao hơn mặt sân.

  Tuy nhiên, không riêng gì nhà ở mà nhiều công trình công cộng khác, cứ phần nền chính cao hơn nền phụ như mặt đất, mặt sân hoặc mặt đường … mà phải làm bậc để lên xuống thì dân gian đều gọi chung là Tam cấp cho dễ hiểu, dù số bậc thềm có thể nhỏ hoặc lớn hơn 3.

  Bậc tam cấp có ý nghĩa gì?

  Theo quan niệm xưa, con người là một trong ba yếu tố quan trọng trong thuyết Tam sinh: “Thiên – Địa – Nhân”. Vậy muốn sống hài hòa, hợp nhất với tự nhiên thì bậc thềm nhà cũng thể hiện hòa hợp theo thuyết Tam sinh. Do đó bậc cấp vào nhà làm theo 3 cấp chính là: “Thiên – Địa – Nhân” và được gọi là bậc tam cấp.

  Bậc thềm nhà hay vẫn được gọi là bậc tam cấp (Ảnh: Internet)

  Tuy nhiên, khi , cũng có người có tâm lý sợ làm bậc tam cấp vì cho rằng theo phong thủy nhà ở bậc cuối sẽ rơi vào chữ “Bệnh” trong quan niệm về “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”. Dưới góc nhìn về nhân trắc học quan niệm này chưa hợp lý. Quy trình đúng của đời người thường phải là “Sinh, Bệnh, Lão, Tử”. Theo đó, bậc cuối cùng (bậc thứ 3) sẽ rơi vào chữ “Lão” chứ không phải là chữ “Tử”. Và thuyết Tam sinh về bậc tam cấp như đã nói ở trên vẫn được áp dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà ở dân dụng.

  1. Số bậc thềm nhà bao nhiêu là hợp lý?

  Số bậc thềm nhà bao nhiêu phụ thuộc vào khoảng cách từ mặt đất hoặc mặt sân lên đến sảnh chính (hiên, nền) nhà. Khoảng cách sẽ tỷ lệ với số bậc thềm.

  • Chiều cao của bậc thềm nhà thông thường từ 150 – 180cm.
  • Chiều rộng của bậc thềm nhà thông thường từ 20 – 30cm.

  2. Xây thềm nhà 1 bậc được không?

  Như Kiến trúc VietAS đã nói ở trên, số bậc thềm nhà phụ thuộc vào khoảng cách từ mặt sân lên đến nền nhà. Nếu khoảng cách nhỏ thì có thể xây thềm nhà 1 bậc. Và xét theo quan niệm “Sinh – Bệnh – Lão – Tử” của đời người thì bậc này rơi vào cung “Sinh” tốt.

  3. Xây thềm nhà 2 bậc được không?

  Tùy vào quan niệm coi cuộc đời mỗi người là “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” hay “Sinh – Bệnh – Lão – Tử”; nếu xây thềm nhà 2 bậc theo quan niệm thứ nhất thì bậc thứ 2 chắc chắn rơi vào cung “Lão”; nếu theo quan niệm thứ 2 thì bậc thứ 2 rơi vào cung “Bệnh”.

  Một cách cẩn thận, khi xây thềm nhà, các gia chủ thường chọn số lẻ và bậc cuối cùng rơi vào cung “Sinh” hoặc xây tam cấp theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân. Số bậc thềm này không những có chiều cao vừa phải, phù hợp với bước chân lên xuống (không quá thấp, cũng không quá cao), mà còn đẹp về phong thủy.

  Một vài điều lưu ý khi xây bậc tam cấp

  Trước đây, người ta thường sử dụng các loại đá tự nhiên, xi măng để làm bậc tam cấp. Nhưng hiện nay với ý định trang trí cho khu vực này mọi người đã chọn và sử dụng các mẫu đá hoa cương để làm bậc tam cấp.

  Với độ bền, tính thẩm mỹ cao của đá hoa cương nó sẽ là vật liệu hết sức hoàn hảo để tạo một lối lên xuống đẹp và ấn tượng cho ngôi nhà. Để chọn được đá đẹp và phù hợp ốp vị trí tam cấp mọi người nên lưu ý những điều sau.

  Bậc thềm nhà thường được chọn xây bằng đá hoa cương (Ảnh: Internet)

  1. Chọn đá có độ cứng cao

  Vị trí bậc tam cấp là nơi chúng ta sẽ bước đi lên xuống nhiều, đồng thời nó ở ngoài trời nên sẽ chịu tác động rất lớn từ mưa gió, nắng, bụi bẩn… nên rất dễ bị xuống cấp, hư hỏng. Chính vì vậy, cần phải chọn loại đá hoa cương cao cấp đạt chất lượng cao, không nên chọn loại đá hoa cương giá rẻ vì chúng sẽ không chịu được tác động từ môi trường.

  2. Chọn đá có độ bền

  Lưu lượng đi lại, di chuyển ở vị trí này rất cao và nhiều do đó đá cần phải có độ bền độ cứng tốt. Sử dụng đá hoa cương quả thực là một lựa chọn hoàn hảo không tồi chút nào vì giúp bạn có được công trình đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ và nhất là bền bỉ với thời gian.

  Màu sắc hài hòa của bậc thềm nhà sẽ tạo nét độc đáo cho cả căn nhà của bạn (Ảnh: Internet)

  3. Chú ý đến màu sắc của đá

  Mặc dù chỉ là không gian ngoại thất bên ngoài nhưng nó lại ở vị trí mặt tiền nên việc chọn lựa đá hoa cương ốp bậc tam cấp mọi người cũng nên quan tâm đến màu sắc, đường nét và hoa văn của đá. Phải làm sao cho chúng phù hợp, hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong mới có thể tạo nên những cái nhìn hoàn thiện cho toàn bộ công trình.

  4. Bảo vệ bậc tam cấp

  Khi chúng ta đã lắp đặt xong bậc tam cấp bằng đá hoa cương nhưng vẫn chưa đưa vào sử dụng thì việc bảo quản, vệ sinh cũng là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Việc này sẽ giúp đảm bảo độ bền, đẹp và tuổi thọ cho đá hoa cương.

  Nếu bạn nắm bắt và ghi nhớ được 4 điều trên nhất định bạn sẽ chọn được những phiến đá tốt để ốp lát cho bậc tam cấp của ngôi nhà mình. Nó sẽ là thành phần giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp, hiện đại và sang trọng hơn gấp nhiều lần. Đó chính là những kiến thức bổ ích cho những ai đang chuẩn bị thiết kế để xây bậc thềm nhà theo phong thủy cho ngôi nhà của mình.

  Tư vấn miễn phí 24.7

  Hotline: 098.383.26.46

  Email: [email protected]

  Web: kientrucvietas.com/tu-van

  Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Nhà Bao Nhiêu Cột Là Hợp Lý?
 • Số Lượng Phòng Trong Nhà Theo Phong Thủy Được Hiểu Như Thế Nào ? Kn304079
 • Hướng Đặt Bếp Là Hướng Nào? Xem Hướng Đặt Bếp Theo Phong Thủy Cho Gia Chủ
 • Cách Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn, Tài Lộc
 • Kinh Nghiệm Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100