Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Bính Thìn 1976

--- Bài mới hơn ---

 • Toàn Bộ Về Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Bính Thìn 1976
 • Tuổi Bính Thìn Hợp Hướng Nào? Tư Vấn Hướng Xây Nhà Chuẩn
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Bính Thìn 1976 ⋆ An Lộc
 • Thiết Kế Nhà Biệt Thự Có Tầng Hầm
 • Top #27 Mẫu Thiết Kế & Bản Vẽ Nhà Có Tầng Hầm Nổi Đẹp 2022
 • Người Việt Nam từ xưa đến nay luôn có thói quen xem tuổi, hướng nhà,…trước khi xây dựng 1 công trình kiến trúc nào đó. Điều này xuất phát từ mong muốn được sống 1 cuộc đời bình an, hạnh phúc, công việc phát triển thuận lợi của hầu hết các chủ đầu tư. Ngày hôm nay, sẽ cung cấp cho các bạn 1 số thông tin về phong thủy xây nhà cho tuổi Bính Thìn, đây chắc chắn là bài viết mà những ai có năm sinh này không thể bỏ lỡ khi xây dựng nhà cửa.

  Tổng quan về tuổi Bính Thìn

  Cha ông ta từ xưa đến nay luôn có quan niệm rằng con Rồng là tượng trưng cho sự quyền lực, có sức mạnh vô biên. Những người sinh năm Bính Thìn đều có vai trò và vị trí vô cùng quan trọng trong xã hội, tiềm năng của họ cũng rất lớn nên rất thích hành sự 1 cách rầm rộ, khua chiêng gõ trống.

  Người sinh năm Bính Thìn thường có tính cách thay đổi nhanh chóng, hay tự cao, tự đại, say mê quyền lực 1 cách ngông cuồng, tuy nhiên, họ lại là 1 trong số những con giáp mà gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc nhất.

  Bên cạnh đó, họ cũng được mọi người đánh giá là khoan dung, tốt bụng, lúc nào cũng tràn đầy sinh lực và nhiệt huyết, đem đến cho người khác 1 nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ. Họ luôn quan niệm rằng cuộc sống này phải sống sao cho thật rực rỡ, để khi chết đi không phải hối hận về điều gì. Người tuổi Thìn thường hay xem mình là trung tâm của vũ trụ, đòi hỏi vô độ từ những người xung quanh, hay có những suy nghĩ kỳ cục, khó hiểu.

  (Tổng quan về cuộc đời của những người sinh năm Bính Thìn)

  Con đường công danh và sự nghiệp của những người tuổi Bính Thìn không gặp quá nhiều khó khăn và thử thách, có những giai đoạn, thành công sẽ đến 1 cách liên tục khiến cuộc sống của họ trở nên sung túc và giàu sang.

  Những người sinh năm Bính Thìn nhìn chung cả cuộc đời sẽ được sống trong sự sung túc, không quá cao sang nhưng đủ để làm tất cả mọi người xung quanh phải ngưỡng mộ. Theo tử vi, họ là những người sống có phúc đức, 1 đời hướng thiện nên được hưởng cơ nghiệp lâu bền, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  Mặc dù lúc còn trẻ họ đã thích gánh vác các nhiệm vụ lớn lao, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, nhưng phải đến khi chạm ngưỡng 30 tuổi thì các cơ hội ấy mới chính thức được mở rộng ra, tạo nên những bước ngoặt to lớn trong công việc và cuộc sống.

  Từ nhỏ những người tuổi Bính Thìn đã có 1 gia đạo khá yên ấm, hạnh phúc, nhưng đến khi bắt đầu lập gia đình thì lại xuất hiện những rối ren và khúc mắc, cho đến lúc 36 tuổi trở đi thì mọi chuyện mới được giải quyết ổn thỏa. Càng về sau thì họ càng được hưởng những ngày tháng yên vui, thuận hòa gia đình của mình, đường công danh sự nghiệp của con cái cũng có nhiều cơ hội để phát triển.

  Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

  Tuổi 1976 xây nhà năm nào đẹp?

  Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

  Hạn Tam Tai: Là hạn trong 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, thường thì hạn năm giữa là nặng nhất.

  Khi gặp hạn tam tai, tính tình của gia chủ nóng nảy bất thường, có tang trong thân tộc. Dễ bị tai nạn, thương tích, thất thoát tiền bạc, mang tiếng thị phi. Vào năm bị tam tai, không nên hùn vốn làm ăn, xây sửa nhà, mua nhà, kỵ đi sông đi biển. Tiếp tục làm những việc đang dang dở từ trước thường không bị ảnh hưởng. Nhưng theo quan niệm về phong thủy, gia chủ tránh khởi sự trong những năm bị tam tai. Gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 cần tránh các năm tam tai là: Năm Dần, Năm Mão, Năm Thìn.

  Năm 2022 là năm Canh Tý. Người tuổi Bính Thìn gặp năm Tý không phạm phải hạn Tam Tai.

  Từ xưa đến nay vẫn lưu truyền câu ca “1, 3,6,8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Để đúc kết được điều này, ông cha đã nếm trải những khó khăn, vận hạn xui xẻo suốt mấy nghìn năm qua vì làm nhà không xem tuổi, tránh điều không may.

  Kim lâu có 4 hạn: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử và kim lâu lục súc.

  Cách tính hạn kim lâu: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ CHIA CHO 9

  Dư 1: kim lâu thân → mang họa đến cho chính bản thân gia chủ

  Dư 3: kim lâu thê → mang họa đến cho vợ của gia chủ

  Dư 6: kim lâu tử → mang họa đến cho con cháu trong nhà gia chủ

  Dư 8: Kim lâu lục súc → mang họa đến cho các vật nuôi trong nhà.

  (3 đại kỵ Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai mà chủ đầu tư cần phải đặc biệt tránh xa)

  Hoang ốc là ngôi nhà hoang, thường có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, gia chủ không nên xây nhà vào năm phạm phải cung xấu trong hạn Hoang ốc.

  Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

  Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài.

  Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

  Kết luận: Năm 2022, tuổi 1976 không phạm hạn tam tai và hoang ốc nhưng lại phạm hạn Kim Lâu nên gia chủ cần tránh xây nhà vào năm này. Nếu cố tình làm nhà vào năm này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy cũng như vận hạn của gia chủ. Khi chuyển vào ở nhà mới, gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ bệnh tật kéo dài, sức khỏe giảm sút, hao tài tốn của.

  Tốt nhất gia chủ tuổi Bính Thìn nên chờ đợi một năm khác đẹp hơn, hợp với tuổi để khởi sự việc trọng đại như xây nhà để tránh những điều không may mắn. Còn nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2022, gia chủ nên mượn tuổi những người không phạm phải 3 hạn Kim lâu, tam tai, hoang ốc trong năm 2022 để xây nhà.

  Cách mượn tuổi xây nhà

  -Việc mượn tuổi của người khác để làm nhà sẽ diễn ra khá phức tạp bởi nó phải trải qua rất nhiều thủ tục, giấy tờ hợp pháp. Chính vì thế nên gia chủ phải cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định mượn tuổi của 1 ai đó, đặc biệt, nên chọn những người có quan hệ thân thiết, có quen biết trong họ hàng nội tộc, gần với khu nhà mình đang sống để có thể dễ dàng trao đổi, và giúp tiến trình thực hiện được thuận lợi và hiệu quả hơn.

  -Một khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho thêm 1 người thứ 2 nào đó mượn cùng với thời điểm mà gia chủ đầu tiên còn đang xây dở ngôi nhà. Bởi điều này sẽ có tác động cực kỳ lớn đến phong thủy, gây ra nhiều tai họa và vận xui đen đủi cho cả 2 bên. Đó cũng là lý do mà trước khi mượn tuổi của người khác, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng, cũng như phải đưa ra sự thống nhất ngay từ ban đầu với bên cho mượn.

  -Nếu như chỉ sửa sang lại căn nhà cũ, bạn sẽ không được phép mượn tuổi của người khác để thực hiện, bởi “mượn tuổi xây” nhà chỉ áp dụng cho việc xây những căn nhà mới.

  Gia chủ phải đặc biệt đến chú trọng đến các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà, tuyệt đối không mượn tuổi của những ai đang phải chịu tang, hay dính phải vận hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu,….

  Hướng dẫn cách mượn tuổi xây nhà đúng chuẩn:

  -Việc đầu tiên là gia chủ tuổi Bính Thìn cần phải làm 1 cái giấy bán nhà của mình cho người mượn tuổi, đây sẽ là giấy tờ tượng trưng với mục đích dâng lên thần linh, để họ hiểu rằng công trình này đã thuộc về 1 chủ mới, chứ không phải là chủ cũ ngày xưa.

  -Khi động thổ, người cho mượn tuổi sẽ trực tiếp thay gia chủ cúng bái và làm lễ gia tiên.

  -Trong thời gian làm lễ động thổ, đổ mái,…người được mượn tuổi sẽ không khác gì chủ nhà, vì vậy nên chủ đầu tư nên tránh đi chỗ khác, chờ đến khi làm lễ xong thì trở về.

  -Sau khi hoàn thành công trình thì cần phải tiến hành làm lễ nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ lại 1 lần nữa tiếp tục thay chủ nhà làm lễ cúng bái gia tiên.

  -Hai bên sẽ lên kế hoạch làm giấy mua lại nhà để gia chủ dâng lên thần linh (Tượng trưng, giá mua nhà cao hơn so với giá bán khi mượn tuổi).

  -Cuối cùng là gia chủ tiến hành các thủ tục làm lễ nhập trạch

  Tuổi 1976 xây nhà tháng nào tốt?

  Việc chọn tháng xây nhà còn tùy thuộc rất lớn đến mệnh cũng như nhu cầu, sở thích của gia chủ tuổi 1976. Bạn nên cân nhắc xem tháng nào xây nhà là phù hợp nhất để có thể giúp công trình được tiến hành đúng tiến độ.

  Tháng này không hề thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa, bởi vì nước ta vừa đón xong tết cổ truyền nguyên đán. những người lao động tự do thường hay có suy nghĩ “Tháng giêng là tháng ăn chơi”, họ thường dành quãng thời gian này để nghỉ ngơi, sum vầy bên cạnh những người thân yêu sau 1 năm làm lụng vất vả. Chính vì thế nên các công trình thi công sẽ bị giảm tiến độ rất nhiều so với dự kiến.

  Không chỉ thế, đây cũng là thời điểm mà thời tiết khá là lạnh, ẩm ướt ở Bắc, Trung Bộ, nên việc xây dựng, làm móng cho công trình,… diễn ra vô cùng khó khăn.

  (Việc lựa chọn ngày tháng tốt giúp công trình diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo đúng tiến độ thi công)

  Đây là khoảng thời gian rất thích hợp cho việc xây dựng các công trình kiến trúc nhà ở, bởi thời tiết ở giai đoạn này thường khô ráo, không quá nóng cũng không quá lạnh, ít bị ẩm ướt nên dẫn đến quá trình thi công cũng được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

  Đây là thời điểm mà nhiệt độ không khí luôn ẩm ướt, vì thế nên bề mặt của các trụ bê tông sẽ được cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết, không phải mất thời gian tưới nước như mùa hè. Tuy nhiên, đây cũng chính là giai đoạn mà Bắc Bộ và Trung bộ thường xuyên phải đón nhận những cơn bão lớn, mưa nhiều nên ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như thời gian hoàn thành công trình.

  Tháng 7 cô hồn theo quan niệm từ xưa đến nay là tháng mà Diêm Vương sẽ mở cửa các vong hồn để họ thoát ra ngoài, những vong hồn này sẽ nhân cơ hội này để đi phá các công việc ở dương thế. Chính vì điều đó nên người ta thường sẽ cực kỳ kỵ xây nhà vào tháng 7, nhằm tránh những vận xui, đen đủi xảy đến với gia đình của mình.

  Không những thế, tiến trình đổ móng, xây dựng công trình cũng diễn ra rất khó khăn vì tháng 7 chính là tháng có mưa nhiều nhất trong năm.

  Thời tiết vào thu nên giai đoạn này khá thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa, trời có nắng nhẹ, không gắt như mùa hè, độ ẩm vừa phải. Bên cạnh đó, những cơn mưa cũng không còn kéo dài đằng đẵng như mấy tháng trước, gây ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian thi công nhà ở.

  Thời điểm này cuối năm, cận kề với tết cổ truyền – Nguyên Đán của dân tộc nên cũng không thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa. Bởi thời gian để hoàn thành kiến trúc trước tết là khá khó khăn, trừ khi nhà ở của bạn rất nhỏ, hoặc gia đình gia chủ không quá đặt nặng vấn đề về thời gian phải hoàn thành.

  Cách xem ngày làm nhà tuổi Bính Thìn

  Tuổi Bính Thìn 1976 khi xây dựng nhà cửa cũng phải đặc biệt chú ý đến ngày động thổ, nhằm giúp quá trình thi công được ra thuận lợi, an toàn, đồng thời mang đến nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, sum vầy bên nhau.

  Ngày tốt để động thổ cho những ai sinh năm Bính Thìn 1976 là ngày có mệnh tương sinh và tương hỗ với vận mệnh của chủ đầu tư. Gia chủ mệnh Thổ thì bạn nên chọn những ngày có hành Thổ (tương hỗ), và hành hỏa (Tương sinh).

  Tuyệt đối không nên chọn những ngày mà trùng với ngày xung Thái Tuế và ngày lục xung của mình, đó chính là ngày Tuất.

  Hướng nhà đẹp cho tuổi 1976 Bính Thìn

  Hình đồ bát trạch theo phong thủy Lạc Việt Cách xác định hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

  -Đối với người sinh vào những năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A nếu là tuổi nam, lấy 5 + A nếu là tuổi nữ”.

  Để xác định hướng nhà cho gia chủ sinh năm 1976 ta lấy 7 + 6= 13, lại cộng tiếp 1 + 3 = 4.

  +Nếu là nam: 10 – 4= 6. Nhìn đồ hình bên ta thấy 6 ứng với ô có tên là Càn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng nhà tốt dành cho nam tuổi Bính Thìn là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

  +Nếu là nữ: 5 + 6=11, 1+1=2. Nhìn đồ hình bên ta thấy 2 ứng với ô có tên là Khôn cũng thuộc nhóm Tây Trạch. Vậy hướng nhà tốt dành cho nữ tuổi Bính Thìn 1976 cũng là hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

  -Đối với người sinh vào những năm 20xx thì dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 9 – A nếu là tuổi nam, còn lại lấy 6 + A nếu là tuổi nữ. Sau đó đối chiếu với đồ hình.

  Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

  Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Bính Thìn

  (Nhà phố 5 tầng độc đáo và đẹp mắt ở Hải Phòng)

  Chủ đầu tư của công trình này là 1 nam sinh năm 1976, có sở thích kinh doanh và mong muốn được chúng tôi thiết kế riêng khu vực tầng 1 để gia đình mở shop thời trang. Ngay sau khi nắm bắt được các thông tin cơ bản của gia chủ, chúng tôi quyết định chọn hướng Phục Vị với mục đích mong muốn mang đến cho gia đình nhiều vận may, buôn bán thuận lợi và ngày càng giàu sang, sung túc. Sau khi bàn giao công trình được 1 năm, gần đây, chủ đầu tư có liên lạc với chúng tôi và chia sẻ về những thành công anh đạt được trong năm qua, shop thời trang luôn đắt khách và trong tình trạng cháy hàng.

  (Mẫu biệt thự 3 tầng của 1 nữ gia chủ sinh năm 1976)

  Còn đây là 1 ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển với 3 tầng lộng lẫy của 1 chủ đầu tư ở Hải Phòng. Công trình được thiết kế theo hướng diên Y, giúp vợ chồng, con cái trong nhà luôn được hòa thuận, yên vui, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau. Hệ thống hoa văn, phào chỉ được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, với từng đường nét khỏe khoắn, tinh tế, giúp cho ngôi nhà thêm nổi bật, có sức hút và khẳng định được tiềm năng kinh tế vô cùng đáng nể của gia đình chủ đầu tư.

  (Biệt thự 1 tầng có sân vườn dành cho tuổi Bính Thìn)

  Công trình mang vẻ đẹp hài hòa, đặc sắc với cảnh quan thiên nhiên tươi mát, trong lành. Được thiết kế theo hướng Thiên Y, gia chủ mong muốn các thành viên trong gia đình luôn được bình an, mạnh khỏe, sống hạnh phúc êm đềm bên nhau. Công trình không quá tốn kém nhưng vẫn mang đến cho gai chủ 1 không gian cực kỳ đáng sống.

  (Biệt thự 2 tầng mái mansard nổi bật và ấn tượng)

  Trước khi tiến hành xây dựng, chủ đầu tư đã thổ lộ mong muốn với chúng tôi rằng anh ấy muốn chọn 1 hướng nhà mà gia đình luôn được sống hạnh phúc, có nhiều niềm vui, bởi anh là 1 con người cực kỳ coi trọng tình cảm gia đình. Để đáp ứng nguyện vọng đó của gia chủ, các kiến trúc sư của Nam Cường đã quyết định chọn hướng Sinh Khí để xây dựng cho công trình của gia đình anh. Không những sở hữu vẻ bề ngoài sang trọng và đẹp mắt, mà ngôi nhà này còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về phong thủy, giúp gia chủ cảm thấy yên tâm và sống thoải mái, thư thái hơn.

  (Biệt thự 3 tầng mái thái được thiết kế theo phong cách tân cổ điển)

  Còn đây là 1 công trình biệt thự 3 tầng khác, được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, đúng chuẩn phong thủy và sở thích của gia chủ. Nhờ việc chọn ngày và hướng nhà tốt mà sau khi chuyển và ở, gia chủ thường xuyên gặp nhiều may mắn, gia đình sung túc và hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Màu Sơn Nhà Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Thìn
 • Phong Thủy Nhà Hình Chữ L Ngược Và 2 Vụ Thảm Sát Chấn Động Dư Luận
 • Mua Nhà Trong Ngõ Và Những Bất Lợi Hay Gặp Phải
 • Bật Mí Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Ở Cuối Hẻm Cụt
 • Nhà Có Hai Cổng Tốt Hay Xấu?
 • Tuổi Bính Thìn Hợp Hướng Nào? Xem Tuổi Xây Nhà Cho Tuổi Bính Thìn 1976

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Tuổi Mậu Thìn 1988
 • Tuổi Canh Tý Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Đinh Dậu
 • Hướng Dẫn Cách Kê Và Đặt Hướng Giường Ngủ Hợp Phong Thuỷ Cho Tuổi Đinh Dậu
 • Thiết Kế Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • Bình Thìn 1976 làm nhà hướng nào thì tốt? Chọn hướng làm nhà cho tuổi Bính Thìn và kinh nghiệm bố trí nội thất theo hướng tốt.

  Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

  Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Câu hỏi được gia chủ tuổi Bính Thìn bắt đầu quan tâm khi có dự định xây nhà và mua nhà trong tương lai gần. Sơ qua về năm sinh Bính thìn, nếu sinh vào năm 1976 lại thường có cuộc sống truân chuyên và gian nan, bị ảnh hưởng bởi những điều thị phi, không tốt đến công danh, uy tín cũng như gia đình. Về cuộc sống đời tư của người tuổi Bính Thìn, trước khi tìm hiểu tuổi Bính Thìn hợp hướng nhà nào, chúng tôi xin ví von một số câu thơ hóm hỉnh như sau:

  “Số người tính nết hiền lành

  Tánh thì đằm thắm thuận hòa tương thân

  Phong sương cũng lắm gian truân

  Nay đây mai đó phong trần lắm khi

  Điểm qua một số tử vi

  Phương xa khởi nghiệp nhiều khi công thành”

  Hướng nhà cho tuổi Bính Thìn như nào thì hợp phong thủy?

  Khi lựa chọn một mẫu nhà đẹp ưng ý điều đầu tiên gia chủ quan tâm đó chính là hướng nhà. Hướng nhà tuổi Bính Thìn của chủ nhà sinh năm 1976 cần phải hội tụ đầy đủ các yêu cầu về việc xem xét yếu tố như dương khí, âm khí cũng như một số đặc trưng xung quanh vốn có trong phong thủy nhà ở như phía trước mặt tránh có đền chùa hay nhà thờ, lăng mộ. Đây là điều tối kị mà chúng tôi thường vẫn hay tư vấn xây nhà dành cho các gia chủ nhằm giúp mang đến nguồn vượng khí và tài lộc đối lưu để không khí trong nhà luôn thanh thoát, hài hòa. Xem hướng xây nhà phong thủy tuổi Bính Thìn như sau:

  – Năm sinh dương lịch: 1976

  – Năm âm lịch: Bính Thìn

  – Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Thổ tức Đất trong cát

  – Quẻ mệnh(trạch mệnh): Càn Kim

  – Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào, hướng nào xấu?

  + Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)

  + Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

  Giải thích ý nghĩa về vấn về tuổi Bính Thìn hợp với hướng nào?

  – Đối với hướng Sinh Khí: Ý nghĩa của hướng này chính là sự hạnh phúc, dồi dào. Hướng này sẽ được dùng cho hướng cửa chính, hướng cửa của các phòng quan trọng trong ngôi nhà và hướng kê đầu giường.

  – Đối với hướng Thiên Y: Tương ứng là Sức Khỏe- Tuổi Bính Thìn hợp hướng Thiên Y, đặc biệt là hướng kê phòng ngủ và hướng kê đầu giường đối với người ốm đau.

  – Đối với hướng Diên Y: Mang đến sự hòa hợp, hạnh phúc và cũng là vị trí tốt nhất để bố trí khu vực phòng sinh hoạt chung của các gia đình.

  – Đối với hướng Phúc Vị: Là hướng ứng với cá nhân, rất thích hợp dành cho những hoạt động về suy nghĩ, nhận thức, thích hợp để đặt cho phòng làm việc.

  Những hướng nhà xấu cho tuổi Bính Thìn

  Ngoài những hướng nhà tốt thì tuổi Bính Thìn cũng không thích hợp với những hướng nhà xấu, mang đến nhiều điềm không lành dành cho gia chủ. Do đó, bên cạnh việc tuổi Bính Thìn 1976 hợp với hướng nhà nào phía trên thì tuổi này cũng không thích hợp với những hướng nhà như:

  – Hướng Ngũ Qủy: Là hướng xấu mang đến nhiều tranh cãi nhất, tuyệt đối không nên xây nhà theo hướng này bởi nó sẽ khiến cho người trong gia đình làm những việc khiến gia đình bị mất đoàn kết, hay tranh cãi nhau. Tuyệt đối không nên bố trí phòng sinh hoạt tại vị trí này.

  – Hướng Lục Sát: Ứng theo hướng này là sức khỏe và Luật pháp. Tốt nhất là không nên bố trí hướng nhà này tại các phòng chính hoặc xây nhà theo hướng Lúc Sát.

  – Hướng Tuyệt Mệnh: Là hướng gây nên những Thảm họa, chết chóc, tai ương và những điềm không lành. Vậy nên tránh bố trí nhà theo hướng Tuyệt Mệnh nhưng có thể dùng hướng này để đặt các nhà kho hoặc phòng vệ sinh.

  Dựa vào các hướng và cung trên, chủ đầu tư và kiến trúc sư có thể thiết kế nhà đẹp theo những cách bố trí khác nhau sao cho hợp phong thủy.

  Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào để đặt bàn thờ, phòng thờ?

  – Hướng tốt nên đặt bàn thờ là các hướng gồm Tây Bắc- Đông Bắc- Tây Nam- Tây tương ứng với Cung Phục Vị- Thiên Y- Phước Đức- Sinh Khí.

  – Tốt nhất không nên đặt bàn thờ tại những nơi ồn ào, có nhiều âm thanh mà nên đặt tại phòng tĩnh lặng, riêng biệt.

  – Đặc biệt, tránh đặt gian thờ tại gần phía cửa chính.

  – Không nên đặt bàn thờ tại gian giữa nhà.

  Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào khi đặt phòng bếp?

  – Cách bố trí phòng bếp cho tuổi Bính Thìn nên đặt tại cung xấu, nhìn về hướng tốt. Phòng bếp nên đặt tại hướng Bắc ( cung Lục Sát) Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh) để giúp nhà chấn hướng xấu.

  – Nếu ngôi nhà tọa tại hướng cát tức là nằm tại cung xấu nhưng lại nhìn về hướng tốt, chẳng hạn như bát trạch trên bếp, đặt tại cung Ngũ quỷ thì sẽ nhìn về hướng Diên Niên.

  – Tốt nhất không nên đặt bếp nằm cạnh phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ.

  – Bồn rửa bát nên cách nơi có lửa ít nhất 60cm, không được cao hơn bếp.

  Sinh năm 1976 hợp hướng nào khi đặt phòng ngủ?

  Cũng như phong thủy nhà tuổi Bính Thìn 1976 về phòng bếp, phòng thờ thì tuổi Bính Thìn hợp hướng đặt phòng ngủ như sau:

  – Cửa sổ lớn của phòng ngủ tránh đặt trực diện với cửa ra vào

  – Phần đầu giường cần phải nằm tiếp giáp với bức tường của phòng tắm, đặc biệt là tại bồn cầu, phòng thay đồ. Những hướng này thực sự là có phong thủy xấu.

  – Phòng ngủ đặt ngay với thiết kế phòng tắm.

  Nữ tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

  Đối với tư vấn phong thủy nhà ở cho nữ thì nữ sinh năm 1976 Bính Thìn là mạng Càn nên chọn hướng Càn Tây Bắc để thiết kế nhà đẹp. Theo Bát quái số thuộc Cung Phục Vị, là quẻ Kiều Vi Thiên trong Kinh chu dịch. Nữ sinh năm 1976 Bính Thìn nên tránh xây nhà theo hướng Khảm Chính bởi có thể sẽ gây hao hụt về tiền bạc, tiếng nói, chăn nuôi hay trồng trọt.

  Ngoài ra, chủ nữ mạng Càn cũng có thể chọn hướng Cấn Đông bắc thuộc cung Thiên Y để xây dựng nhà. Hướng nhà này mang đến sự giàu sang tột bậc, tiền tiêu không hết, trong nhà mọi người đều không bị bệnh tật.

  Những người tuổi Bình Thìn sơn nhà màu gì thì hợp phong thủy?

  Năm 2022 là năm Kỷ Hợi vì thế đối với những người sinh năm 1976 không phạm phải tam tai, bởi vì tuổi này sẽ phạm vào tam tai vào những năm: Dần, Thìn, Mão.

  Sang năm 2022 tuổi Bính Thìn sẽ bước sang 44 tuổi vì vậy sẽ phạm phải Kim Lâu Lục Súc là kỵ chăn nuôi gia súc. Nếu như gia chủ mà làm nhà năm này thì sẽ không thuận lợi khi kinh doanh chăn nuôi gia súc.

  Vào năm 2022 thì tính theo Hoang Ốc sẽ phạm phải “Nhị Nghi” – nhị nghi tứ thất tài là tuổi đẹp để xây nhà.

  Kết luận: Nếu xây nhà vào năm 2022 thì gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ phạm phải Kim Lâu Lục Súc Kỵ, mang tai họa đến vật nuôi. Nếu như nhà bạn không chăn nuôi, buôn bán gia súc gia cầm thì không sao.

  Vào năm 2022 người tuổi Bính Thìn không phạm phải tam tai vì đây là năm Canh Tý.

  Sang năm 2022 người tuổi này sẽ bước sang tuổi 45 nên theo cách tính kim lâu thì cũng không phạm phải kim lâu.

  Tuy nhiên năm 2022 thì người tuổi này lại phạm phải hoang ốc “tam địa sát” vì vậy nếu xây nhà năm này sẽ bị bệnh tật liên miên.

  Kết luận: Người tuổi Bính Thìn không nên xây nhà năm 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bày Trí Nội Thất Phòng Ngủ Vợ Chồng Theo Phong Thủy
 • Phòng Ngủ: Sai Phong Thủy, Vợ Chồng Dễ Chia Ly
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Sai, Vợ Chồng Dễ Ly Hôn!
 • Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Cho Cuộc Sống Hạnh Phúc
 • Ngôi Nhà Phong Thủy Kì Quái Ở Hưng Yên
 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Bính Thìn 1976 Chuẩn Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 1987 Hợp Hướng Nào, Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Tuổi Đinh Mão
 • Xác Định Hướng Nhà Hợp Tuổi Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Huyền Không Học
 • Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Huyền Không Phi Tinh Cao Cấp (81 Kết Hợp Trong Tác Phẩm “âm Dương Nhị Trạch Thực Nghiệm”)
 • Hướng xây nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976. Lựa chọn hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy. Mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình bạn.

  • Người sinh năm Bính Thìn 1976 nên xây nhà hướng nào?
  • Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?
  • Tuổi Bính Thìn 1976 giữa Nam mệnh và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?
  • Năm sinh dương lịch: 1976
  • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
  • Quẻ mệnh: Càn Kim
  • Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
  • Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

  Hướng cửa chính hợp với Nam tuổi Bính Thìn 1976

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

  • Cách thứ nhất: Chuyển hướng hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).
  • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc (có tà khí của Thủy). Có thể trải thảm màu vàng, nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

  Hướng bếp hợp với Nam tuổi Bính Thìn 1976

  Có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

  Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

  Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nam Bính Thìn 1976

  Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

  Gia chủ mang mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa (hướng Nam).

  Mời quý bạn đọc tham khảo mẫu biệt thự 3 tầng 80m2 của anh Huy tại Gò Vấp, chúng tôi Thế đất quay hướng Nam, là hướng không hợp với mệnh gia chủ. Đồng thời, dáng đất hình thang với mặt tiền dài gấp đôi mặt sau. Từ đây, Kiến trúc sư đưa ra phương án, cửa phòng khách hướng song song mặt tiền, quay về hướng Tây. Với thiết kế này, sân trước rộng rãi dẫn vào sảnh phòng khách và lối vào phòng ăn. Một sự tiện nghi, hợp lý cho gia đình anh Huy. Bếp và chậu rửa đều đặt hướng Đông.

  Hướng xây nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976 (Nữ)

  • Năm sinh dương lịch: 1976
  • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
  • Quẻ mệnh: Ly Hoả
  • Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

  Hướng cửa chính hợp với Nữ tuổi Bính Thìn 1976

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Trong trường hợp này, quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

  Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Bính Thìn 1976

  Có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

  Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

  Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nữ Bính Thìn 1976

  Vị trí phòng và giường ngủ ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

  Gia chủ mang mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa (hướng Nam).

  Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở, biệt thự:

  • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
  • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.
  • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
  • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
  • Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
  • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  “Tuy nhiên, khi xây nhà, biệt thự, chúng ta cũng nên xem Phong thủy như kim chỉ nam để định hướng cho việc xây dựng, sắp đặt chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong xây dựng. Từ đó làm nảy sinh điều bất hợp lý về công năng sử dụng hoặc không tận dụng được không gian một cách hợp lý. Trong khi đó, sự việc hoàn toàn có thể được giải quyết đơn giản hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn.”

  Xây dựng Kiến An – Kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố.

  Tự hào với kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố. Chúng tôi luôn chú trọng và đưa yếu tố này xuyên suốt trong mọi quy trình xây dựng, đảm bảo cuộc sống an lành, thịnh vượng của gia chủ. Bất cứ khi nào Quý vị có băn khoăn hay muốn tìm hiểu về phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Bính Thìn. Vui lòng liên hệ với Kiến An theo số điện thoại: 0937.89.49.79 (Mr Khương). Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm ra phương án tối ưu dành riêng cho tổ ấm Quý vị!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Tư Vấn Và Dạy Phong Thủy, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0903 875 733, Quận Gò Vấp
 • Cửa Hàng Đá Phong Thủy Quận Gò Vấp
 • Hệ Thống Cửa Hàng Vật Phẩm Phong Thủy Khai Trương Cửa Hàng Số 5
 • Cửa Hàng Vật Phẩm Phong Thủy Số 5
 • Ý Nghĩa Gà Trống Trong Phong Thủy Văn Phòng Và Cách Bài Trí Mang Tài Lộc
 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Bính Thìn 1976 Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Cho Tuổi 1966
 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Bính Ngọ 1966 Nam
 • Phong Thủy Hướng Bếp Tuổi Bính Ngọ 1966 Rước Lộc Vào Nhà
 • Tuổi Bính Ngọ 1966 Hợp Hướng Nào? Cách Xem Hướng Chuẩn
 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Bính Thân 1956 Nam
 • Hướng xây nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976. Lựa chọn hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy. Mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình bạn.

  • Người sinh năm Bính Thìn 1976 nên xây nhà hướng nào?
  • Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?
  • Tuổi Bính Thìn 1976 giữa Nam mệnh và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?

  Hướng xây nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976 (Nam)

  • Năm sinh dương lịch: 1976
  • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
  • Quẻ mệnh: Càn Kim
  • Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
  • Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

  Hướng cửa chính hợp với Nam tuổi Bính Thìn 1976

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

  • Cách thứ nhất: Chuyển hướng hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).
  • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc (có tà khí của Thủy). Có thể trải thảm màu vàng, nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

  Hướng bếp hợp với Nam tuổi Bính Thìn 1976

  Có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

  Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

  Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nam Bính Thìn 1976

  Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

  Gia chủ mang mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa (hướng Nam).

  Hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976 (Nữ)

  • Năm sinh dương lịch: 1976
  • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
  • Quẻ mệnh: Ly Hoả
  • Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

  Hướng cửa chính hợp với Nữ tuổi Bính Thìn 1976

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Trong trường hợp này, quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

  Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Bính Thìn 1976

  Có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

  Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

  Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nữ Bính Thìn 1976

  Vị trí phòng và giường ngủ ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

  Gia chủ mang mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa (hướng Nam).

  Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở:

  • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
  • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.
  • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
  • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
  • Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
  • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  “Tuy nhiên, khi xây nhà, chúng ta cũng nên xem Phong thủy như kim chỉ nam để định hướng cho việc xây dựng, sắp đặt chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong xây dựng. Từ đó làm nảy sinh điều bất hợp lý về công năng sử dụng hoặc không tận dụng được không gian một cách hợp lý. Trong khi đó, sự việc hoàn toàn có thể được giải quyết đơn giản hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn.”

  Để lại nhận xét của bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Nhà Phong Thủy Hợp Với Tuổi Nam Bính Dần
 • Hướng Nhà Tuổi Bính Dần 1986
 • Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Và Cách Chọn Hướng Nhà Phong Thủy
 • Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Giáp Tý (1984) Gia Đình Thịnh Vượng
 • Tuổi Ất Tỵ Hợp Với Hướng Nào, Làm Nhà Hướng Nào Theo Phong Thuỷ
 • Chi Tiết Phong Thủy Xây Dựng Nhà Hợp Tuổi Bính Thìn 1976

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cần Biết Khi Chuẩn Bị Xây Nhà
 • Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Bính Ngọ
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1985
 • Xem Phong Thủy Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1985 Tuổi Ất Sửu
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1982
 • Phong thủy xây dựng nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976 là cách tư vấn, chia sẻ và cung cấp tới các bạn trong bài viết này nhằm giúp gia chủ biết được những thông tin hữu ích cần thiết trước khi chuẩn bị thi công và lên kế hoạch xây dựng và hoàn thiện một không gian sống lý tưởng nhất cho gia chủ. Vấn đề phong thủy nhà đẹp chính là một vấn để cực kì quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng đang quan tâm trước khi lên ý định xây cho gia đình một nơi chốn thư giãn thật thoải mái và gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Theo tử vi số mệnh thì cuộc đời của tuổi Bính Thìn không sống quá cao sang quyền quý, nhưng cũng ở vào bực trung của cuộc sống hiện tại. Số có phúc đức và hưởng lâu bền cơ nghiệp. Tuổi Bính Thìn có số tốt. Tuổi này có rất nhiều may mắn trong cuộc đời, có nhiều cơ hội phát triển được sự nghiệp. Số hưởng thọ trung bình từ 65 đến 70 tuổi. Nếu làm phúc đức thì hưởng được tuổi thọ đó, nhưng mất đức thì bị giảm kỷ. Đó chính là những tiên đoán tính xác theo tử vi và sơ đồ bát quái, thế nên gia chủ cần phải hết sức lưu ý trong vấn đề nhà cửa. Vậy đâu là cách hóa giải phong thủy xây dựng nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976 giúp gia chủ an tâm và vững vàng hơn khi đưa ra quyết định?

  Bính Thìn số mạng tuổi này

  Tuổi cùng với mạng ấy là tương sanh.

  Số người tánh nết hiền lành

  Tánh thì đằm thắm thuận hoà tương lân.

  Mạng may có phước lộc trời

  Phong sương cũng lắm gian nan cũng nhiều

  Số phải lập nghiệp phương xa

  Cửa nhà yên ổn gia môn chan hòa.

  Trung vận làm có của kho

  Nhưng mà hậu vận mới là hiển vinh

  Số này phước lớn mới an

  Không thời chết hụt chết oan đã rồi.

  Giận ai nói dữ nói nhiều

  Lòng không độc ác nói rồi bỏ qua.

  Phong thủy xây dựng nhà 1976 Bính Thìn hay nhất

  • Năm sinh dương lịch: 1976
  • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
  • Quẻ mệnh: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
  • Ngũ hành: Ðất trong cát (Sa trung Thổ)
  • Hướng nhà : hướng Nam (Hướng xấu), thuộc Đông Tứ trạch.

  Hướng tốt cho phong thủy xây dựng nhà 1976 Bính Thìn

  • Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn
  • Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định
  • Tây – Phục vị : Được sự giúp đỡ
  • Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở.

  Hướng phong thủy xấu cần tránh khi xây dựng nhà theo tuổi 1976

  • Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí
  • Đông – Tuyệt mệnh : Chết chóc
  • Nam – Ngũ quĩ : Gặp tai hoạ
  • Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí.

  Tư vấn phong thủy xây dựng nhà tuổi Bính Thìn 1976

  • Trong tư vấn phong thủy, Chủ mạng Càn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Kiều Vi Thiên trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tiểu phú ( khá giả ), trung thọ. Thứ cát.
  • Chủ mạng Càn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thiên Thủy Tụng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà mang lời ăn tiếng nói, tiền bạc hao hụt, thất bại về việc trồng trọt, chăn nuôi, thương nhân khẩu. Thứ hung.
  • Chủ mạng Càn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc làm nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thiên Sơn Độn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu sang tột bậc, tiền của chất đống, tiêu dùng không hết, trong nhà mọi người không bệnh tật. Thượng cát.
  • Chủ mạng Càn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Thiên Lôi Vô Vong trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị khẩu thiệt ( mang lời ăn tiếng nói ), tán tài ( tiền bạc hao hụt ), tổn thương nhân khẩu, hoả tai. Đại hung.
  • Chủ mạng Càn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thiên Phong Câu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị tán tài ( tiền bạc hao hụt ), thị phi, kiện tụng. Thứ hung.
  • Chủ mạng Càn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị nhiều bệnh tật, tiền bạc hao hụt, không sống lâu. Đại hung.
  • Chủ mạng Càn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc thiết kế nhà đẹp : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Thiên Địa Bỉ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà khá giả, sống lâu, nhiều của cải. Thứ cát.
  • Chủ mạng Càn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thiên Trạch Lý trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết thì hướng nhà này la thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc, cung Đoài thuộc âm Kim ( Dương Tinh khắc âm cung, Kim khắc Mộc ), bất lợi cho con gái út.

  Màu sắc hợp phong thủy xây dựng nhà 1976 Bính Thìn

  Chủ nhà sinh năm 1976 thuộc bản mệnh Sa Trung Thổ (tức mệnh Thổ) do đó khi thiết kế kiến trúc, mầu sắc cho ngôi nhà nên chọn mầu thiên về mầu nâu hoặc trắng tương ứng với mệnh Thổ. Tránh những mầu sắc thiên về gam xanh (xanh lá cây) vì mầu này tương ứng với mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

  Bố trí chức năng chính hợp phong thủy xây dựng nhà 1976 Bính Thìn

  Hướng cửa chính theo phong thủy

  Thiết kế kiến trúc nhà đẹp ứng với gia chủ sinh năm 1976 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Phục Vị); Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí)

  Ngược lại, những hướng xấu là: Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh)

  Hướng phong thủy bàn thờ

  Hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (cung Phục Vị); Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí).

  Hướng thiết kế phòng bếp

  Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

  Vị trí đặt khu vệ sinh theo phong thủy

  Thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Nhà Chữ L Có Tốt Không?
 • Phong Thủy Xây Nhà Năm 2022 Cho Người Tuổi Quý Sửu 1973
 • Phong Thủy Làm Nhà Chính Xác Cho Gia Chủ Tuổi Đinh Mão Năm 2022
 • Tuổi Đinh Mão Xây Nhà Năm Nào? Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Đinh Mão? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Đinh Mão
 • Tư Vấn Phong Thủy Làm Nhà Tuổi Tân Dậu Chuẩn Nhất 2022
 • Phong Thủy Xây Nhà Năm 2022 Dành Cho Tuổi Bính Thìn 1976

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Quy Tắc Phong Thủy Trong Phòng Ngủ
 • Thiết Kế Phòng Ngủ 16M2,20M2 Có Toilet Khép Kín Và Phong Thủy
 • Có Nên Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ? Cách Bố Trí Phòng Tắm, Toilet Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Bày Hoa Giả Trong Phòng Ngủ Có Thu Hút Được Vận Đào Hoa ?
 • Để Tivi Trong Phòng Ngủ
 • Khi gia chủ chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và thiết kế nội-ngoại thất cho ngôi nhà thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là chọn ngày lành, tháng tốt năm đẹp để khởi sự. Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng tốt sẽ giúp cho phong thủy nhà ở tăng gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn năm xây nhà không tốt, ngày xấu tháng xấu vi phạm các điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ làm giảm đi sự tốt đẹp của ngôi nhà, mang đến nhiều điều không may mắn cho gia chủ.

  Trong bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ phân tích, đánh giá phong thủy xây nhà năm 2022 dành cho tuổi Bính Thìn 1976.

  Thông tin gia chủ

  Tuổi 1976 làm nhà năm 2022 được không?

  Đánh giá chi tiết

  Từ rất lâu, ông bà ta mỗi khi làm bất cứ việc lớn nào, đều chọn ngày tốt tránh ngày xấu, chọn tuổi hợp với ý nghĩa để công việc được thuận buồm xuôi gió đón cát tránh hung. Chuyện xây cất, sửa chữa nhà vốn là chuyện quan trọng của cả đời người nên cũng được cất nhắc rất kỹ lưỡng. Khi biết được những mật mã, phong thủy của ngày tháng năm, con người chúng ta có thể tránh được những vận hạn xui xẻo một cách tốt hơn. Một năm đẹp để tiến hành xây nhà là năm đó tuổi gia chủ không phạm phải 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vậy người sinh năm 1976 làm nhà năm 2022 có được hay không, Nam Cường xin luận giải như sau:

  Hạn tam tai

  Là hạn trong 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, thường thì hạn năm giữa là nặng nhất.

  Khi gặp hạn tam tai, tính tình của gia chủ nóng nảy bất thường, có tang trong thân tộc. Dễ bị tai nạn, thương tích, thất thoát tiền bạc, mang tiếng thị phi. Vào năm bị tam tai, không nên hùn vốn làm ăn, xây sửa nhà, mua nhà, kỵ đi sông đi biển. Tiếp tục làm những việc đang dang dở từ trước thường không bị ảnh hưởng. Nhưng theo quan niệm về phong thủy, gia chủ tránh khởi sự trong những năm bị tam tai.

  Năm 2022 là năm Canh Tý. Người tuổi Bính Thìn gặp năm Tý không phạm phải hạn Tam Tai.

  Hạn Kim lâu

  Dựa vào hà đồ, cửu cung, hậu thiên bát quái thì cung Càn thuộc mệnh chủ, cung Chấn thuộc mệnh vợ, cung Cấn thuộc con cái hay người thân, cung Tốn thuộc gia súc. Nếu phạm vào 4 cung kể trên nghĩa là phạm Kim Lâu. Trong đó nếu phạm vào Kim lâu thân thì tai họa sẽ rơi vào chính bản thân của gia chủ; phạm Kim lâu thê thì gây họa cho vợ; phạm Kim lâu tử thì gây họa cho con; phạm kim Lâu lục súc sẽ gây họa cho vật nuôi trong nhà. Khi xây nhà nên chọn những năm không phạm vào Kim Lâu để gia đình được yên ấm.

  Cách tính Kim Lâu: lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc.

  Năm 2022, gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 sẽ 45 tuổi mụ. 45:9=5 dư 0. Vậy năm 2022, gia chủ tuổi Bính Thìn cũng không phạm phải hạn Kim lâu.

  Hạn Hoang ốc

  Hoang ốc là ngôi nhà hoang, thường có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, gia chủ không nên xây nhà vào năm phạm phải cung xấu trong hạn Hoang ốc.

  Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

  Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài.

  Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

  Kết luận

  Trong năm 2022, gia chủ sinh năm 1976 không phạm phải hạn Kim lâu, tam tai nhưng phạm phải cung Tam Địa sát của hạn Hoang ốc. Vì vậy, năm 2022 không phải là một năm tốt đẹp để gia chủ tuổi Bính Thìn có thể tiến hành xây sửa nhà mới. Nếu cố tình làm nhà vào năm này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy cũng như vận hạn của gia chủ. Khi chuyển vào ở nhà mới, gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ bệnh tật kéo dài, sức khỏe giảm sút, hao tài tốn của.

  Tốt nhất gia chủ tuổi Bính Thìn nên chờ đợi một năm khác đẹp hơn, hợp với tuổi để khởi sự việc trọng đại như xây nhà để tránh những điều không may mắn. Còn nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2022, gia chủ nên mượn tuổi những người không phạm phải 3 hạn Kim lâu, tam tai, hoang ốc trong năm 2022 để xây nhà.

  Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2022 dành cho các tuổi từ 1948-1996

  Liên hệ Hotline: 0976.222.555

  Email: [email protected]

  Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt – Phường Nghĩa Đô – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

  Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

  Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Tuổi Bính Thìn Hướng Nhà, Xem Màu Tuổi Hợp 1976
 • Cách Kê Bàn Làm Việc Tuổi Bính Thìn 1976 Chuẩn Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở 2022 Cho Người Tuổi Bính Thìn Sinh Năm 1976
 • Hướng Phòng Thờ Đúng Phong Thủy Cho Người Tuổi Bính Thìn 1976
 • Cây Phong Thủy Hợp Tuổi Bính Thìn Năm 1976 Mang Lại May Mắn, Tài Lộc
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2022 Cho Người Tuổi Bính Thìn 1976

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Khảo Những Mẫu Nhà Có Tầng Hầm Để Xe Đẹp
 • Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Có Tầng Hầm Đẹp Được Ưa Chuộng 2022
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Cầu Thang Nhà Ở Nên Biết
 • Mẫu Nhà Phố Có Cầu Thang Ngoài Đẹp, Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Cầu Thang Nhà Ống Có Những Chú Ý Cụ Thể Gì?
 • Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy 2022 cho người tuổi Bính Thìn 1976 giúp chọn được ngày giờ tốt để khởi công và không phạm phải cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

  Phong thủy xây nhà cho tuổi Bính Thìn rất cần thiết trước khi tiến hành động thổ, đổ mái cho ngôi nhà tương lai của gia chủ sinh năm 1976. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên lựa chọn ngày giờ, thời điểm tốt cũng như xác định vị trí xây nhà tốt hợp với phong thủy 2022 và vận mệnh của mình ngôi nhà được bền vững với thời gian đồng thời giúp cho chủ nhà gặp nhiều may mắn, phát đạt, tiền tài.

  Ngược lại, nếu như không xem xét các yếu tố tâm linh phong thủy trước khi tiến hành làm nhà, chủ nhân của công trình đó thường gặp tai họa, làm ăn thất bại và ngôi nhà hay bị hỏng hóc. Chính vì vậy, phải xem tuổi xây nhà hợp phong thủy và chọn ngày giờ để động thổ, làm nhà tốt nhất khi có kế hoạch xây dựng biệt thự, chung cư, nhà phố, khách sạn,…

  Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy 2022 cho người tuổi Bính Thìn 1976

  Thông tin tử vi số của gia chủ tuổi 1976

  • Năm sinh dương lịch: 1976
  • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
  • Mệnh: Thổ – Sa trung Thổ – Đất lẫn trong cát
  • Năm dự kiến khởi công: 2022 – Đinh Dậu

  Phân tích yếu tố trong phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Thìn

  Khi muốn cải tạo lại nhà cửa hoặc xây dựng mới một công trình nào đó, đối với phong thủy học thì cần xem tuổi của chủ nhà với năm thi công để chọn thời điểm phù hợp. Năm thi công tránh không phạm vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoàng ốc và Tam tai. Chỉ có như vậy thì mọi việc mới được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh, gia đình hạnh phúc.

  • Tam tai: Gia chủ tuổi Bính Thìn, cần tránh các năm tam tai: Dần, Mão, Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2022 tức năm Đinh Dậu, như vậy sẽ vào không phạm tam tai.
  • Kim lâu: Năm 2022, gia chủ 42 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm kim lâu vì phạm vào Kim lâu tử.
  • Hoàng ốc: Năm 2022, gia chủ 42 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Hoang ốc là Xấu.

  Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

  Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2022, tức năm Đinh Dậu, Không thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2022 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2018, 2027, 2033, 2042, 2043, 2045, 2051, 2052, 2054, 2061, 2063, 2069, 2078, 2079, 2081.

  Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1912, 1914, 1915, 1921, 1923, 1924, 1930, 1932, 1933, 1939, 1941, 1942, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1966, 1969, 1975, 1978, 1984, 1987, 1993, 1996, 1998 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

  Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi xây nhà

  • Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
  • Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
  • Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
  • Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.
  • Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
  • Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

  Quy trình khấn lễ động thổ

  • Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…
  • Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.
  • Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tính Hướng Bếp Theo Tuổi Của Người Đàn Ông Trụ Cột Trong Gia Đình
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Đón Thêm Nhiều Tài Vận Khi Xây Nhà
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Giáp Thìn Chuẩn Xác
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Đất Tuổi 1964 Giáp Thìn
 • Tư Vấn Phong Thủy Xây Dựng Nhà Ở 1964 Giáp Thìn Đầy Đủ Nhất
 • Xây Nhà Tuổi Bính Thìn Hợp Hướng Nào, Màu Gì Hợp Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nam Sinh Năm 1966 Tuổi Bính Ngọ Xem Phong Thủy Hướng Tốt Xây Làm Nhà Ở Hợp
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2022 Cho Người Tuổi Bính Ngọ 1966
 • Những Quy Tắc Cần Thiết Khi Xây Phòng Bếp Tránh Phạm Đại Kị Phong Thủy
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1983
 • Những Cấm Kỵ Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Cấp 4
 • Tuổi Bính Thìn cầm tinh con rồng, là con giáp đứng thứ 5 và tượng trưng cho quyền lực tối cao. Năm 2022 được xem là một năm đầy biến động trong chuyện tình cảm, sự nghiệp của tuổi này, Vậy năm 2022 tuổi Bính Thìn có xây nhà được không? Tuổi Bính Thìn 1976 xây nhà hướng nào là tốt?

  Xây nhà là 1 trong 3 việc hệ trọng của mỗi người, chính vì vậy cần phải tính toán tuổi tác phù hợp. Không chỉ giúp làm thoả mãn tín ngưỡng, việc tính toán tuổi tác phong thuỷ trước khi xây nhà còn giúp thu hút tài lộc, may mắn và sự bình an cho gia chủ.

  Tuổi Bính Thìn là gì?

  Tuổi Bính Thìn (1976) thuộc mệnh Sa Trung Thổ. Theo âm lịch, khởi đầu của tuổi này bắt đầu từ lập xuân, rơi vào khoảng tháng giêng của năm Bính Thìn (5/2/1976). Như vậy, người tuổi Bính Thìn thường được sinh vào khoảng từ ngày 6/1/1976 – 3/2/1977 dương lịch.

  Bản chất của người tuổi Bính Thìn có sự pha lẫn từ nhiều sắc thái, vừa cương vừa nhu, vừa lương thiện nhưng cũng vừa mạnh mẽ. Nhưng đa phần, người tuổi Bính Thìn sống tình cảm, lương thiện, có kiên định, tài giỏi. Họ không ngại gánh vác những việc lớn lao và quyết tâm làm đến cùng. Mặc dù đôi khi sự mạnh mẽ, thẳng thắn của họ khiến nhiều người khó chịu, nhưng Bính Thìn quan niệm chất lượng hơn số lượng nên họ có rất ít bạn bè. Bạn bè đa phần đều là những người sống đẹp, luôn tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau.

  Tuổi Bính Thìn xây nhà hướng nào là tốt nhất?

  Ngôi nhà mang ý nghĩa của sự “ổn định” và cũng là tổ ấm của mỗi gia đình. Không chỉ đơn thuần là nơi che mưa che nắng, ngôi nhà còn là nơi để gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

  Hướng nhà hợp phong thuỷ với gia chủ sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn và công việc thuận lợi. Còn xây nhà theo hướng xấu sẽ đem đến nhiều vận xui, đen đủi cho gia chủ. Bởi vậy, việc tìm hiểu phong thuỷ xây nhà sẽ giúp biết được đâu là hướng nhà tốt, phù hợp với tuổi và bổn mệnh của gia chủ.

  Nam tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nhà nào?

  Nam tuổi Bính Thìn 1976 sở hữu mệnh Càn (Kim) thuộc Tây tứ trạch. Mệnh nạp âm của Bính Thìn là Sa trung thổ. Vì vậy, hướng nhà tốt với nam Bính Thìn là:

  • Hướng Tây Bắc: Phục vị, Phù bật thuỷ tinh.
  • Hướng Đông Bắc: Thiên Y, Cự môn thổ tinh
  • Hướng Tây Nam: Phúc đức, Vũ khúc kim tinh

  Ngoài ra, để thu hút tài vận cho gia chủ có thể bày trí linh vật và vật phẩm cầu bình an, may mắn theo cách sau:

  Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nhà nào?

  Nữ tuổi Bính Thìn sở hữu mệnh Ly thuộc Đông tứ trạch, nạp âm Sa trung thổ. Theo Bát Trạch, nữ tuổi Bính Thìn nên xây nhà theo hướng:

  • Hướng chánh Đông (Chấn): Sinh khí, Tham lang mộc tinh.
  • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Đông tứ mệnh.
  • Hướng nhà, bàn thờ, giường ngủ, hướng cửa phòng bếp: Nam, Đông, Đông Nam.

  Ngoài ra, nữ tuổi Bính Thìn có thể thu hút tài lộc vào nhà bằng cách bài trí linh vật, vật phẩm:

  Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

  Cả nam và nữ tuổi Bính Thìn đều có Niên mệnh (Sinh mệnh) Sa trung thổ bị Dương liễu mộc khắc. Tuy nhiên, mệnh này chỉ để xem tử vi, còn nếu để xem phong thuỷ hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ hay màu sắc nhà ở thì phải tùy thuộc vào thiên mệnh.

  Bàn thờ hướng tài lộc cho gia chủ nam mạng tuổi Bính Thìn đó là:

  Bên cạnh đó, các hướng còn lại không nên đặt bàn thờ, đặc biệt là hướng Nam bởi nó phạm vào Tuyệt mệnh, vô cùng xấu.

  Bàn thờ hướng tài lộc cho gia chủ nữ mạng tuổi Bính Thìn đó là:

  Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn nữ mạng, không nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc vì phạm vào Tuyệt mệnh, vô cùng xấu.

  Tuổi Bính Thìn đặt bếp hướng nào?

  Bếp cũng là vị trí rất quan trọng trong việc cân bằng phong thuỷ nhà. Nếu đặt bếp theo hướng tốt sẽ giúp cho tài lộc, hoà khí và những điều may mắn tự tìm đến. Ngược lại nếu đặt bếp theo hướng không tốt sẽ khiến gia chủ luôn gặp phải vận xui.

  Đối với người tuổi Bính Thìn 1976, nếu nhà được 1 trong 4 hướng tốt như Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y) thì nên đặt bếp quay về các hướng trên nhưng đặc biệt trừ hướng nhà (hướng nhà không nên đặt cùng hướng bếp). Tốt nhất nên đặt bếp tọa hướng xấu để nhìn ra hướng tốt, cụ thể hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát). Vì hướng cửa bếp là hướng công tắc, hướng đưa củi vào nồi nên nó phải đặt về hướng lành để thuận lợi và gặp phúc.

  Bên cạnh đó, cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  • Chậu rửa, khu phụ nên đặt tại các hướng xấu để rửa trôi những điều không may mắn.
  • Cửa bếp không nên đặt thẳng với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.
  • Tránh đặt bếp gần tủ lạnh, chậu rửa hoặc nhìn thẳng cửa sổ phía sau vá tránh giáp tường phía Tây.
  • Tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh hoặc dưới xà ngang.
  • Không đặt bếp trên giếng nước hoặc hầm rút.
  • Bàn ăn trong nhà bếp không đặt dưới xà ngang, dầm.
  • Màu sắc chủ đạo nhà bếp của tuổi Bính Thìn là màu đỏ sậm hoặc vàng tương thích với bổn mạng của gia chủ.

  Tuổi Bính Thìn kê giường hướng nào?

  + Hướng kê giường ngủ thuận lợi với tuổi Bính Thìn nam mạng đó là:

  Tuy nhiên, gia chủ Bính Thìn nam mạng không nên đặt giường ngủ theo hướng xấu như hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Lục Sát) và hướng Đông Nam (Họa Hại) nhằm tránh những xui xẻo tự nhiên kéo đến làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

  + Hướng kê giường ngủ thuận lợi với tuổi Bính Thìn nữ mạng đó là:

  Bên cạnh đó, gia chủ Bính Thìn nữ mạng không nên đặt giường ngủ theo hướng Tây (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Lục Sát) và hướng Đông Bắc (Họa Hại), hướng Tây bắc (Tuyệt mệnh) để tránh bị tiểu nhân quấy phá, xui xẻo, nguy hiểm.

  Tuổi Bính Thìn đặt bể cá hướng nào?

  Theo ngũ hành tương sinh, người tuổi Bính Thìn 1976 nên đặt bể cá ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà và nên kê trên những màu thuộc cung mệnh của gia chủ. Mệnh Mộc – màu xanh lá cây, mệnh Thổ – màu xanh dương, mệnh Kim – màu trắng, mệnh Thủy – màu trắng hoặc xanh. Những người mệnh Hỏa thì tốt nhất không nên đặt bể cá.

  Tuổi Bính Thìn 1976 nên đặt bể cá có hình dạng tròn – Kim (rất tốt); lục giá – Thủy (tốt); vuông – Thổ (không tốt); chữ nhật – Mộc (tốt); tam giác – Hỏa (không tốt). Số lượng cá trong bể cũng tương ứng theo mệnh của gia chủ. Tốt nhất nên sử dụng đồ vật tự nhiên vào trong bể cá. Cá màu vàng kim, trắng, đen, xanh lam, xám giúp thúc đẩy vận mệnh tốt, giúp gia chủ phát triển sự nghiệp và tiền tài.

  Bên cạnh đó, cần lưu ý một số vị trí không nên đặt bể cá:

  Tuổi Bính Thìn hợp màu gì?

  Các nhà Phong thủy học cho rằng người tuổi Bính Thìn 1976 tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Cụ thể, với mệnh Kim (Sinh xuất) không có lợi, nhưng mệnh Hỏa (Sinh nhập) rất có lợi. Bên cạnh đó, tuổi Bính Thìn tương khắc với mệnh Thổ (khắc xuất) và mệnh Mộc (khắc nhập).

  Cho nên, tuổi Bính Thìn 1976 hợp nhất với màu bản mệnh là vàng, nâu (màu của mệnh Thổ) và màu cam, tím, hồng đỏ (màu của mệnh Hỏa).

  Màu xanh lá (Mộc), màu ghi, xám, trắng (Kim) và màu đen, xanh dương (Thủy) là những màu tương khắc. Tuy nhiên, màu của mệnh Kim, mệnh Thủy cũng có thể được sử dụng nhưng không quá lạm dụng.

  Tuổi Bính Thìn hợp cây phong thủy nào?

  Cây phong thủy tốt cho người tuổi Bính Thìn 1976 đó là:

  Người tuổi gì xông đất xây nhà tốt cho người tuổi Bính Thìn?

  Chiếu theo vận chuyển âm dương ngũ hành, năm 2022 của tuổi Bính Thìn 1976 có thiên can Bính (Hỏa) gặp năm Canh (kim) là tương khắc, gia chủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có chuyện buồn đưa tới. Trong khi đó, địa Chi tuổi Thìn gặp năm Tý là Tam hợp. Mạng Thổ gặp năm Thổ là tương trợ. Tuy nhiên, để hoá giải vận xui cũng như làm tăng cát khí cho gia chủ tuổi Bính Thìn thì nên lựa chọn tuổi nào?

  • Tuổi Ất Hợi 1995, mệnh Sơn Đầu Hỏa
  • Tuổi Tân Hợi 197,1 mệnh Thoa Xuyến Kim
  • Tuổi Giáp Tý 1984, mệnh Hải Trung Kim
  • Tuổi Ất Sửu 1985, mệnh Hải Trung Kim
  • Tuổi Bính Dần 1986, mệnh Lộ Trung Hỏa

  Những tuổi không nên xông nhà cho người tuổi Bính Thìn vào năm 2022 đó là:

  • Tuổi Mậu Dần 1998, mệnh Thành Đầu Thổ
  • Tuổi Nhâm Tuất 1982, mệnh Đại Hải Thuỷ
  • Tuổi Nhâm Ngọ 2002, mệnh Dương Liễu Mộc

  Năm 2022 người tuổi Bính Thìn có nên xây hoặc sửa nhà không?

  Để việc xây sửa nhà được thuận lợi và suôn sẻ, thông thường các gia chủ phải lựa chọn ngày lành tháng tốt nhưng chủ yếu là hợp với tuổi. Bởi đây được xếp là 1 trong 3 việc hệ trọng nên cần cân nhắc kỹ lưỡng và tránh phạm phải 1 trong 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vậy năm 2022, người tuổi Bính Thìn có nên xây sửa nhà không?

  Theo các nhà phong thuỷ học, năm 2022 của tuổi Bính Thìn không phạm phải hạn tam tai, kim lâu nhưng phạm vào cung tam địa sát của hạn hoang ốc. Chính vì vậy, đây cũng phải là một năm suôn sẻ hay tốt đẹp với gia chủ tuổi Bính Thìn trong việc xây sửa nhà. Nếu cố tình sửa nhà vào năm nay sẽ làm vận xui kéo đến, khiến sức khỏe giảm sút, tài chính thất thoát,…Tốt nhất nên đợi vào năm sau để khởi sự việc trọng đại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cần Biết Trước Khi Xây Nhà
 • Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Cần Biết Trước Khi Xây Nhà
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Bạn Cần Biết Khi Bạn Xây Nhà 2022
 • Phong Thủy Cần Biết Cho Bạn Khi Chuẩn Bị Xây Nhà
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Cần Biết Khi Xây Nhà
 • Tuổi Bính Thìn Hợp Hướng Nào? Tư Vấn Hướng Xây Nhà Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Bính Thìn 1976 ⋆ An Lộc
 • Thiết Kế Nhà Biệt Thự Có Tầng Hầm
 • Top #27 Mẫu Thiết Kế & Bản Vẽ Nhà Có Tầng Hầm Nổi Đẹp 2022
 • Cách Tính Tầng Chung Cư Theo Phong Thủy Có Tính Tầng Hầm Không?
 • Cách Bài Trí Phong Thủy Sân Vườn Trước Nhà Cầu Tài Lộc May Mắn
 • Ngôi nhà vẫn luôn gắn với ý nghĩa về “sự ổn định” cho cuộc đời của mỗi con người, đặc biệt là khi đã lập gia đình. Ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi “trú” để nơi che nắng che mưa, mà còn là nơi để gắn kế và bày tỏ tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

  Hướng nhà hợp phong thủy hay không thực sự có mức ảnh hưởng vô cùng to lớn tới cuộc sống của gia đình. Hướng nhà tốt sẽ mang đến nhiều phúc lộc, may mắn và công việc có thể phát triển. Còn xây dựng nhà vào hướng xấu sẽ mang lại nhiều vận xui, điều rủi cho gia chủ. Hiểu được điều này, tiếp tục chuỗi bài về phong thủy xây nhà góp phần giúp cải thiện được vận may cũng như mang lại tài lộc cho gia chủ. Hôm nay Movic sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

  Bính Thìn Khảm cung sinh ra,

  Mạng Thổ tức cát trắng đúng là chẳng sai.

  Mùa Hạ sanh đặng gặp may,

  Giàu nghèo số sướng guốc giày chẳng lo.

  Mùa xuân sanh cái khổ nàng,

  Khá là cực nhọc không màng tấm thân.

  Anh em lại chẳng được gần,

  Tình đầu trắc trở sầu muộn lương duyên.

  Về sau với phước lộc trời,

  Cửa nhà yên ấm gia môn phát tài.

  Trung vận vẫn phải bôn ba,

  Bước vào hậu vận mới là hiền vinh.

  Nếu nàng thích đủ đức thân,

  Về sau con cháu muôn phần chẳng lo.

  Thông thường, người tuổi Bính Thìn là người rất thông minh, có tài trí và có tình yêu dành cho cuộc sống tự do; ưa sống phóng khoáng; có tâm hồn “bay bổng” giống như cách mà chúng ta vẫn tin loài rồng “bay” trên bầu trời. Cuộc sống của người tuổi này sẽ luôn vui vẻ cũng như tràn ngập màu sắc mới lạ. Tuổi Bính Thìn đại đa số có vẻ như đều là người biết và yêu thơ ca, nếu không họ cũng sẽ mang trong mình khá nhiều tài lẻ và kỹ nghệ hơn người.

  Tuổi Bính Thìn thường có cuộc sống khá ít sự lo âu, phiền muộn bởi từ thủa nhỏ tương đã có cuộc sống khá là sung sướng và đủ đầy. Khi trưởng thành hơn và bước tới tuổi này cũng có nhiều thời gian hơn để không ngừng hoàn thiện bản thân và dành thời gian đầu tư, phát triển sự nghiệp về sau này.

  Bính Thìn được mọi người đánh giá là một người đôn hậu, có lòng bao dung, tình yêu dành cho mọi người xung quanh nên họ cũng nhận lại được nhiều sự yêu quý. Đa số người tuổi Bính Thìn đều gặp khá nhiều may mắn, có vận số tốt đề về sau cuộc sống an nhàn, yên ấm, phú quý; đồng thời không phải chịu nhiều cảnh cơ cực, vất cả và thiếu thốn.

  Tham khảo :

  Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà tài lộc may mắn

  Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ : Nam và Nữ 1978 hợp hướng nào nhất

  Những người tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976) khi luận theo phong thủy ngũ hành là những người mệnh Thổ. Vậy nên,cuộc sống họ chỉ cần có sự thành đạt ở mức vừa phải, đồng thời cuộc sống cũng thường hướng đến ổn định và vận số ít gặp phải nhiều thăng trầm, biến động.

  Bính Thìn xét trong 12 con giáp thì thuộc loài Rồng; loài Rồng theo quan niệm xa xưa được coi là linh vật ở trong thiên giới; đây cũng trở thành biểu tượng để tượng trưng những điều tốt đẹp, hạnh phúc đủ đầy và sự may mắn trong cuộc sống. Nên thông thường người tuổi này có cuộc sống khá là an nhiên và sống có phúc trong cuộc sống.

  Đối với tuổi Bính Thìn sẽ gồm có 8 hướng nhà theo các hướng tốt và hướng xấu tùy theo tuổi để xây nhà.

  Hướng nhà khắc với nam tuổi Bính Thìn

  Người tuổi Bính Thìn cần tránh các năm phạm vào Tam tai như năm Dần , năm Mão , năm Thìn.

  Vậy theo cách tính trên thì năm làm nhà vào năm 2027 (Đinh Mùi), Theo cách tính này thì Gia chủ 1976 (Bính Thìn) sẽ không cần lo lắng sẽ phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.

  Năm 2027 ( năm Đinh Mùi) tức gia chủ 52 tuổi, theo cách tính cụ thể này gia chủ Bính Thìn sẽ không lo lắng phạm phải năm Kim Lâu.

  Năm 2027 ( năm Đinh Mùi) tức gia chủ 52 tuổi, theo cách tính cụ thể như của Hoang ốc sẽ phạm vào ” Nhất Kiết ” – mà theo phong thủy xem nhà Nhất kiết là sự an cư thông và vạn sự như ý.

  Vậy gia chủ khi làm nhà vào năm tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, để lạc nghiệp. Tất cả mọi sự trong công việc tới tình duyên, gia đình đều hanh thông, thuận lợi, yên ấm.

  Năm này 2027 này vô cùng tốt và thích hợp để bạn có thể xây sửa nhà !

  Khi xét trong cung phi Bát quái, người ta sẽ tính ngày được tuổi Bính Thìn 1976 có Mệnh quái Càn. Vậy đặt theo Kinh Dịch, Càn mang nghĩa là Trời, có ngũ hành ứng với Kim thuộc Tây tứ mệnh.

  Du niên theo Bát quái học của Tây tứ trạch thì người cung Càn, với mệnh Kim sẽ có câu trả lời cho tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

  Còn các Hung, hướng không hợp tuổi mà các gia chủ nên tránh đặt bàn thờ đó là:

  • Hướng Tây: Nhận được nhiều Sinh khí ( vì ứng với sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho sức khỏe con người. Sinh khí vẫn luôn được đánh giá là cung tốt nhất khi đặt trong bốn cung tốt của phong thủy Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, con đường tài lộc và thuận lợi con cái, và trường thọ. Hướng này rất đặc biệt cũng như có lợi cho nam giới tuổi Bính Thìn. Hướng này giúp cho danh tiếng thuận lợi, tạo ra nguồn sức sống dồi dào cho cuộc sống của con người.
  • Hướng Đông Bắc: Được Thiên y (ứng với sao Cự Môn) chủ về sức khỏe tốt. Thiên y là cung tốt đứng thứ hai trong phong thủy Bát trạch. Nếu như hướng SInh khí thích hợp với nam mệnh thì hướng này lại vô cùng đặc biệt tốt cho nữ mạng. Được hướng Thiên y gia đình có thể yên tâm về việc không bị bệnh tật ảnh hưởng tới cuộc sống, được trường thọ, gặp nhiều may mắn, an khang thịnh vượng và có được hạnh phúc trọn vẹn, tiền tài không ngừng tăng thêm, cũng như có âm lực luôn bảo vệ, trợ giúp gia đình những lúc nguy nan ta có thể hiểu đó là được quý nhân phù trợ.
  • Hướng Tây Nam: Được hưởng Diên niên (ứng với sao Vũ Khúc) gia chủ có cuộc sống hòa thuận. Diên niên được đánh giá là một trong những cung tốt đứng thứ ba trong phong thủy Bát trạch. Được hướng này giúp cho gia đình có thể hạnh phúc bền lâu, cuộc sống gia đình hòa thuận và sung túc, hướng này cũng rất tốt cho tài lộc, và đón nhiều may mắn. Đây có lẽ chính là cung hòa thuận nên rất tốt cho công việc ngoại giao và cũng như các mối quan hệ xã hội tới quan hệ trong gia đình.

  Khá giống với cung trên, Tọa ở cung này cũng giúp gia đình không bị bệnh tật, tiền tài tăng thêm, an khang thịnh vượng, nhận được hạnh phúc viên mãn. Hướng nhà rất thích hợp với nữ mạng để đặt bàn thờ. Đặc biệt mọi sự của gia đình sẽ có thể vươn qua yên ổn bởi có quý nhân phù trợ.

   Hướng Tây Bắc: Được hưởng Phục vị (ứng với sao Tả Phù) chủ yếu thiên về cuộc sống bình yên. Phục vị có thể coi là cung tốt thứ tư trong phong thủy Bát trạch, là cung hướng tới sự bình yên, trấn tĩnh, có lẽ chính vì yếu tố “tĩnh” này; mà cung phục vị vô cùng thích hợp và có lợi được lựa chọn để đặt ban thờ (vì theo quan niệm từ xưa của người Việt ta ban thờ thuộc tỉnh).

  Xây vào hướng nào gia chủ sẽ tạo được sự vững chãi cho cả gia đình nhà, tình duyên nam nữ và hôn nhân gia đình gắn bó, khả năng cải thiện mức tài chính tốt, quan hệ giữa cha mẹ, vợ chồng cũng như con cái đều tốt đẹp

  • Hướng tốt cụ thể cho gia chủ tuổi Bính Thìn cụ thể: Hướng Tây (Sinh khí: Phúc lộc trọng vẹn toàn diện), Hướng Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thiên thời, được che chở), Hướng Tây Nam (Diên niên: Mọi sự đều hướng tới ổn định), Hướng Tây Bắc (Phục vị: Nhận được sự giúp đỡ, trợ giúp)
  • Hướng xấu: Hướng Đông Nam (Họa hại: Nhà có những hung khí hại), Hướng Bắc (Lục sát: Nhà có nguồn sát khí lớn), Hướng Đông (Ngũ quỷ: Gặp nhiều tai họa), Hướng Nam (Tuyệt mệnh: Họa chết chóc)
   Trước hết các gia chủ cần phải xác định được chính xác xem các hướng nhà của ngôi nhà, cụ thể nên dùng la bàn để đo vị trí xem. Cụ thể trong trường hợp cửa nhà bị lệch sang hướng Tây thì nhà bạn chính là hướng Tây Nam, rất tốt và không cần lo lắng phải tìm cách hóa giải gì cả, chỉ cần đặt vị trí của bàn thờ, phòng bếp nấu, cũng như phòng ngủ và giường ngủ bạn nên đặt về các hướng tốt kể trên là được.
   Còn nếu trong trường hợp bạn tiến hành đo đạc lại mà hướng nhà lại ngả sang hướng Chính Nam thì là hướng vô cùng xấu,đã phạm phải Tuyệt mệnh, bạn nên tìm cách điều chỉnh các hướng nhà này sang hướng cát khác như hướng Tây Nam. Có lẽ đây sẽ là cách tốt nhất, Tuy nhiên, nếu điều này khá khó đối với thiết kế nhà bạn thì không cần quá lo lắng hãy thử áp dụng một số các cách hóa giải cụ thể như sau:
  • Đặt bàn thờ ở vị trí quay về cụ thể một trong số các hướng tốt nêu trên. Chú ý cần bàn thờ tọa ở cung tốt mà cũng được quay về hướng tốt thì sẽ càng đẹp hơn.
  • Nhà phạm phải Tuyệt mệnh thì nên đặt hướng bếp ở hướng Thiên y đức hướng Đông bắc. Chú ý nếu bếp nấu của nhà phải đặt theo quy luật “Tọa hung hướng cát”; tọa tại cung xấu, và hướng về cung tốt; chỉ cần mặt bếp có thể quay về hướng Đông Bắc, tức là khi đứng nấu ăn, lưng bạn sẽ có vị trí quay về hướng này.
  • Các gia chủ tuối Bính Thìn hoàn toàn có thể chọn xây thêm các cửa phụ mở về các hướng tốt để từ đó hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà.

  Cách hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Thìn có thể bằng các dạng trụ thạch anh

   Thạch anh tự nhiên luôn là nguồn chính mang tới những năng lượng từ vũ trụ cực kỳ lớn và mạnh mẽ. Để hóa giải cho các hướng nhà ở vị trí xấu cũng như không hợp tuổi với gia chủ tuổi Bính Thìn, khi dùng trụ thạch anh (trụ nên có khối lượng tối thiểu từ 0,5kg trở lên) cũng như các loại lớn, để trấn giữ được các nguồn năng lượng xấu, cũng như tà khí xấu do các hướng xấu như hướng Lục sát, hướng Ngũ quỷ, hướng Tuyệt mệnh cũng như hướng Họa hại gây ra.

   Đồng thời chính năng lượng dương cực kỳ mạnh mẽ của trụ thạch anh này sẽ xua tan đi cũng như đẩy năng lượng âm ra khỏi khỏi không gian căn nhà của bạn.

  Ngoài ra, hoàn toàn có thể sử dụng 2 gương bát quái được treo ở ngay phía trước cửa nhà bạn để có thể hóa giải cho hướng nhà xấu. Các ngày được hiểu đó là 1 gương là Tiên thiên bát quái; một gương ứng với Hậu thiên bát quái.

  • Có lẽ, khu vệ sinh vẫn là một phần không thể thiếu và cũng không kém phần quan trọng trong gia đình. Nên một lời khuyên rằng nên đặt nhà vệ sinh vào tọa ở các hướng xấu, rồi để nhìn về hướng tốt của ngôi nhà. Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn không nên đặt nó ở các hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc sẽ sinh ra được “Thổ khắc Thủy”, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Đối với nhà cao tầng, thì khi xây dựng khu nhà vệ sinh nên được đặt ở các vị trí cùng thẳng nhau hay đó là nằm trên một trục đường thẳng của toàn bộ ngôi nhà. Việc này không chỉ để giúp việc cấp thoát nước trở nên thuận tiện hơn. Bởi các bạn hãy thử tính xem nếu cùng một tầng, mà gia đình chọn bố trí tới hai phòng vệ sinh lại “quay lưng” thì khá khó cho việc lắp đặt cũng như thiết kế kỹ thuật.
  • Cửa của phòng vệ sinh khá kỵ để đối diện với cửa chính, hay cửa của nhà bếp và cửa phòng ngủ. Trong trường hợp này thì khá khó để có thể cải sửa chữa được, nên Movic xin phép gợi ý cho các bạn dùng một tấm gương bát quái sử dụng để treo phía sau cửa của cửa chính để có thể trấn giữ cũng như áp chế tối đa được uế khí từ phòng vệ sinh.
  • Hướng của vị trí dùng để đặt bồn cầu ở trong phòng vệ sinh thì không nên đặt xung thẳng tới các hướng đầu giường hay đặt ở giữa giường ngủ.

  Trang trí cho nhà vệ sinh theo phong thủy:

   Theo xu hướng chung của xây dựng, thiết kế nhà hiện nay thì phòng vệ sinh hay được thiết kế gộp chung cùng với khu vực phòng tắm và bồn rửa để có thẻ tiết kiệm tối đa diện tích, đồng thời cũng như giúp cho quá trình sinh hoạt tiện lợi khép kín hơn. Các gia chủ có thể bằng cách sử dụng các vách kính, cũng như các rãnh phân cấp nhỏ hoặc sử dụng các loại rèm che, hay bình phong nhựa chống thấm nước… để trở thành ngăn cách tiện lợi cho vùng tắm ẩm ướt đối với khu để vệ sinh của gia đình.

   Khi thiết kế nền của phòng vệ sinh nên có độ dốc nhất định, để có thể đảm bảo mức độ thoát nước tốt, nhanh chóng. Đồng thời khi thực hiện lát sàn nhà; các bạn nên chú ý lựa chọn sử dụng các loại vật liệu có độ ít trơn trượt hơn, vừa dễ làm vệ sinh, vừa đảm bảo được độ an toàn cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể dùng các loại tấm thảm cao su có thêm khả năng chống trơn trượt để dùng trải trong phòng vệ sinh.

   Chính vì không khí của phòng vệ sinh vốn đã rất ẩm ướt nên khi muốn trang trí hay bổ sung thêm không gian phòng này bằng các loại cây xanh, bạn nên dùng loại bonsai. Chúng vừa mang lại có tính thẩm mỹ cao lại vừa có kích thước nhỏ gọn. Phòng vệ sinh của tuổi Bính Thìn thuộc hành Thủy, nên việc chọn màu sắc tốt và thích hợp nhất của nó chính là máu trắng bởi thuộc Kim, màu lam bởi thuộc Thủy. Những màu này vừa có sắc mùa khá là thanh nhã vừa mang đến cho người dùng cảm giác khá sạch sẽ, yên tĩnh và thư giãn. Đồng thời, các gia đình cũng tránh dùng các màu sơn tường hay sử dụng gạch lát có màu đỏ tươi, hay các màu sẫm vì có thể gây ra cảm giác khá nóng bức, cũng như chật chội cho toàn bộ không gian phòng của phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Toàn Bộ Về Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Bính Thìn 1976
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Bính Thìn 1976
 • Màu Sơn Nhà Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Thìn
 • Phong Thủy Nhà Hình Chữ L Ngược Và 2 Vụ Thảm Sát Chấn Động Dư Luận
 • Mua Nhà Trong Ngõ Và Những Bất Lợi Hay Gặp Phải
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Thìn

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Hợp Tuổi Tân Dậu Sinh Năm 1981
 • Tuổi Kỷ Mùi Hợp Hướng Nào? 1979 Nên Xây Nhà Năm Nào?
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Kỷ Mùi :: Vrm
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ 2022
 • Theo phong thủy thì việc sửa và xây dựng nhà ở cần phải cẩn thận, để không vướng vào tai nạn, chính vì thế mà cần phải dựa vào tuổi, để có được sự may mắn, hưởng phước đức, sự nghiệp bền vững.

  Người Tuổi Bính Thìn là người của công việc, nếu muốn thành công thì phải đi làm ăn xa, nếu muốn mua đất làm nhà thì nên tránh những mảnh đất hướng bắc, hướng chính đông – hướng Nam. Nên chọn xây dựng nhà theo hướng Tây Bắc – hướng Đông Bắc sẽ tốt nhất.

  Gia chủ Tuổi Bính Thìn khi tiến hành xây dựng nhà ở, cần phải xem xét yếu tố về âm khí và dương khí, nhất là cần tránh nơi đền chùa hoặc lăng mộ, để hiểu rõ hơn thì chúng ta tìm hiểu thêm về thông tin của gia chủ.

  Trong đó hướng Sinh Khí tương đương với hạnh phúc, dồi dào, được sử dụng cho hướng nhà – hướng cửa chính – gian phòng quan trọng trong căn nhà – hoặc hướng cho giường nằm.

  Hướng Thiên Y thể hiện cho sức khỏe, thường được chọn cho phòng ngủ, đặc biệt là khi trong nhà có người đang mắc bệnh.

  Hướng Diên Niên là sự hòa hợp trong các mối quan hệ, đây là hướng tốt nhất nên chọn cho phòng khách, nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình.

  Hướng Phục Vị tương đương với một người, đây là hướng tốt cho phòng làm việc, nơi riêng tư cho từng người.

  Ngoài phương hướng thì gia chủ Tuổi Bính Thìn cần phải quan tâm tới màu sắc của ngôi nhà. Vì gia chủ thuộc mệnh Thổ, do vậy mà nên chọn gam màu chủ đạo cho ngôi nhà là màu vàng hoặc màu nâu, đây là hai màu sắc thuộc bản mệnh Thổ.

  Ngoài ra thì gia chủ Tuổi Bính Thìn có thể chọn màu sắc của ngôi nhà là màu đỏ thuộc hành Hỏa, thể hiện thông qua mối quan hệ tương sinh, Hỏa sinh ra Thổ.

  Đặc biệt chú ý là không lựa chọn màu cho ngôi nhà là xanh lá cây thuộc hành Mộc, bởi vì khắc nhau không tốt, Mộc khắc Thổ.

  Ngoài ra đối với gia chủ Tuổi Bính Thìn cũng nên chú ý trong việc lựa chọn năm tốt để xây nhà ở, ví dụ như gia chủ Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thì nên chọn những năm xây nhà rơi vào năm 2022 – 2022 – 2027 – 2033 – 2042 – … Bên cạnh đó nên tránh xây nhà vào năm 2022 – 2022 – 2022 – 2022 – 2022 – …

  Các chuyên gia phong thủy khi tiến hành thiết kế để xây dựng một ngôi nhà mới, cũng như việc sắp xếp các gian phòng trong nhà, đều phải dựa vào tuổi của gia chủ, ở đây chúng ta đang tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho gia chủ Tuổi Bính Thìn, đối với những tuổi khác có thể tìm hiểu thêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở: Tuổi Bính Thìn 1976 Làm Nhà Hợp Hướng Nào Nhất?
 • Chọn Nhà Ở Hợp Phong Thủy Người Tuổi Thìn Năm #2021
 • Phong Thủy Nhà Ở: Tuổi Thìn Làm Nhà Hợp Hướng Nào Nhất?
 • Phong Thủy Mua Nhà Ở Chung Cư Hợp Tuổi Thìn
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Gia Chủ Rước Tài Đón Lộc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100