Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi

--- Bài mới hơn ---

 • Chọn Tranh Thêu Phong Thủy Theo Tuổi (Phần 2)
 • Chọn Tranh Thêu Phong Thủy Theo Tuổi
 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Treo Tường Theo Tuổi
 • Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần Với Lựa Chọn Đúng Chuẩn Nhất
 • Cách Chọn Tranh Đá Quý Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu
 • Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh trang trí hình con giáp sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân, nếu là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể mang lại cho chủ nhân những ảnh hưởng không tốt.

  Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách phù hợp với từng tuổi

  Phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…Còn tranh Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

  Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

  Chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo nội dung tranh

  Nói chung, tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an đều thích hợp với mọi nhà. Tranh cá chép bên hoa sen tượng trưng quanh năm dư dật, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khoẻ mạnh trường thọ,… nhà nhà đều có thể treo.

  Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

  Những phòng khách thiếu ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm, nếu ở lâu trong đó sẽ dễ khiến cho tinh thần sa sút, vì vậy phải tìm cách sửa ngay. Có thể treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Tìm Tranh Phong Thủy Người Tuổi Canh Tý
 • Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Tý Phong Thủy Tài Lộc
 • Tranh Thêu Chữ Thập Shop Nhật
 • Công Ty Phân Phối Gốm Sứ Bát Tràng
 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Cho Các Tuổi Dậu
 • Tranh Đá Quý Phong Thủy Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Đá Quý Phong Thủy Theo Tuổi Dễ Làm Ăn
 • Cách Chọn Tranh Thêu Phong Thủy Theo Tuổi
 • Tranh Đá Phong Thủy Theo Tuổi Dễ Phát Tài Phát Lộc
 • Ý Nghĩa, Cách Chọn Màu Và Cách Sử Dụng Quả Cầu Phong Thủy Đá Thạch Anh
 • 3 Nhẫn Đá Phong Thủy Theo Tuổi Được Ưa Chuộng Xuân Kỷ Hợi 2022
 • a- Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.

  b- Long – Mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột quốc gia. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.

  c- Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

  6- Tuổi Tỵ: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

  Người tuổi rắn rất điềm tĩnh, hiền lành, sâu sắc và cảm thông. Họ rất kiên quyết và kiên định.

  a- Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…

  b- Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín – Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

  c- Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

  7- Tuổi Ngọ: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

  Người tuổi này thường được quý trọng do thông minh, mạnh mẽ và đầy thân ái tình người.

  b- Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..

  c- Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

  8- Tuổi Mùi: 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003

  a- Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …

  b- Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.

  c- Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

  9- Tuổi Thân: 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004

  Người tuổi này thường rất vui vẻ,khéo tay, tò mò và nhiều sáng kiến.

  a- Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…

  c- Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

  10- Tuổi Dậu: 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 1993 – 2005

  a- Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…

  b- Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

  c- Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

  11- Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

  a- Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất; hoặc treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia.

  b- Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…

  c- Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ

  12- Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

  Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…

  b- Tuổi hợi tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông; kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, khồng quỳ luỵ…

  c- Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Treo Tranh Đá Quý Phong Thủy Theo Tuổi
 • Ý Nghĩa Việc Đeo Đá Phong Thủy Hợp Theo Tuổi
 • Cách Chọn Các Loại Vòng Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Canh Thân
 • Đá Pong Thủy Theo Mệnh Mộc Các Tuổi Canh Thân, Tân Dậu
 • Top 5 Đá Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Canh Thân
 • Mua Tranh Thêu Phong Thủy Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Bính Dần Hợp Cây Gì, Trồng Cây Nào Hợp Mệnh Theo Phong Thủy?
 • Tuổi Giáp Dần Hợp Cây Gì, Trồng Cây Gì Theo Phong Thuỷ?
 • Màu Sắc Phong Thủy Hợp Với Tuổi Mậu Dần Nữ Mạng
 • Chọn Màu Xe Hợp Phong Thủy Với Tuổi Mậu Dần 1998 Nữ Mạng
 • Xem Tử Vi 2022 Nhâm Dần Nữ Mạng Sinh Năm 1962
 • Bạn là một doanh nhân thành đạt? Hay bạn là một người kinh doanh, một công nhân viên chức? Sự thăng chức, tiền tài, may mắn thực sự là những thứ mà chúng ta luôn hy vọng sẽ có được. Có một cách mà chúng ta có thể dễ dàng đem may mắn đến, đó chính là mua một bức tranh phong thủy về treo. Tuy nhiên, việc chọn mua tranh thêu phong thủy theo tuổi cũng cần một vài kiến thức để lựa chọn sao cho phù hợp.

  1-Tuổi Tý.

  Những người tuổi Tý là những người lịch lãm, thông minh và rất duyên dáng. Cách sống của họ khá tích cực, không hay hoài nghi, coi trọng gia đình và bạn bè nên họ thường có rất nhiều bạn. Người tuổi Tý cũng khá giỏi trong việc chi tiêu nên cuộc sống của họ cũng có thể được coi là dư dả.

  Luôn hiểu lẽ phải, sống ngăn nắp, chăm chỉ, nghiêm túc, kiên quyết và khá lặng lẽ là những đức tính nổi bật nhất của những người tuổi Sửu. Tuy không biểu lộ ra ngoài nhiều nhưng với họ, gia đình luôn là ưu tiên số một. Nếu có cơ hội làm bạn với người tuổi Sửu, bạn sẽ thấy họ luôn là những người bạn trung thành và đặc biệt yêu âm nhạc.

  Tuổi Sửu khi muốn chọn tranh thêu phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  Những người tuổi Dần đa số sống một cuộc sống đầy đam mê, cuốn hút. Nhờ có lòng quả cảm và sự hào phóng, họ luôn nhận được rất nhiều sự tôn trọng, kính nể. Với bạn bè, những người tuổi Dần là những người bạn thú vị, chân thành, và dễ nhờ vả. Với gia đình, họ là những người trụ cột vững chãi nhưng đôi khi hơi gia trưởng.

  *Tuổi Dần khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  Thích sự ấm áp, thích được vuốt ve là những đặc tính nổi bật của chú Mèo. Người tuổi Mão cũng gần như vậy, luôn sống rất trìu mến, tràn ngập tình cảm, yêu thích các bữa tiệc, và rất hiếm khi buồn rầu hay cáu gắt. Với bạn bè, họ là trung tâm của những cuộc vui, còn với gia đình, họ luôn biết cách tạo nên không khí hạnh phúc.

  *Tuổi mão khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  a.Tranh phù hợp: Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 -mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

  b.Tác dụng: Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận.

  c.Vị trí: Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí.

  Đây là con vật duy nhất trong bộ tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng” có mặt trong 12 con giáp, nên Thìn luôn được coi là tuổi may mắn nhất trong 12 năm tuổi. Người tuổi Thìn luôn được miêu tả là những người rất quyết đoán, mạnh mẽ đầy nghị lực và rất tài ba, họ có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, người tuổi Thìn cũng khá may mắn vì luôn có được sức khoẻ tốt.

  *Tuổi Thìn khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  Tranh”Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý

  Những người tuổi Tỵ có rất nhiều kỹ năng nổi bật và đặc biệt trong số đó là sự thông minh sắc sảo và trực giác tốt. Họ thường rất thích đọc sách, âm nhạc và cuộc sống của họ đặc biệt may mắn với chuyện tiền bạc. Một điểm trừ duy nhất của người tuổi Tỵ, đó là họ không thích bị thử thách. Trong 12 con giáp, người tuổi Tỵ là kẻ bí hiểm, khôn ngoan lõi đời bậc nhất

  * Tuổi Tỵ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  a. Tranh phù hợp: Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc …

  b. Tác dụng: Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín -Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên , giữ phúc vĩnh hằng.

  c. Vị trí: Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt,treo sau lưng chỗ ngồi.

  Được miêu tả là những người vui tính, hấp dẫn, vì thế nên dường như những người tuổi Ngọ luôn là trung tâm của đám đông và của các bữa tiệc. Đôi khi họ hơi nóng nảy, ích kỷ và thiếu kiên nhẫn, nhưng đó chỉ là những lúc tâm trạng của họ không tốt. Bình thường, bạn sẽ thấy những người tuổi Ngọ là những người bạn và đối tác rất tuyệt.

  * Tuổi Ngọ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  Người tuổi Mùi nổi bật với phong cách duyên dáng, tính tình lạc quan, tốt bụng và rất dễ tính. Họ cũng là những người rất tài năng và có óc sáng tạo cao. Nếu bạn lập gia đình hay có bạn bè là người tuổi Mùi, bạn sẽ thấy họ luôn biết cách để bạn hiểu được, bạn là người rất quan trọng với cuộc sống của họ.

  *Tuổi Thân khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  Giống như đặc tính của những chú khỉ, những người tuổi Thân rất nhanh nhẹn, hoạt bát, năng nổ, suy nghĩ nhanh và rất vui tính. Họ rất hay cả thèm chóng chán và khó có thể “yên phận” với việc gì. Hầu hết những người tuổi Thân khá tham vọng và thường rất thành công trong việc đầu tư tiền bạc. Cuộc sống của những người tuổi Thân luôn được coi là khó đoán nhất trong 12 con giáp.

  *Tuổi Thân khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  a. Tranh phù hợp: Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc , hoa điểu, trúc…

  Những người tuổi Dậu là những người rất quảng giao, sống khá phong lưu và có óc sáng tạo cao. Họ cũng là những người bạn trung thành tuyệt đối và luôn hết lòng giúp đỡ người khác. Gia đình là cả thế giới với người tuổi Dậu. Tuổi Dậu cũng chính là tuổi được đánh giá cao nhất về sự trung thành trong 12 con giáp.

  *Tuổi Dậu khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  Được miêu tả như những nhân viên cần mẫn, những người tuổi Tuất yêu thích sự hoàn hảo đến từng chi tiết trong mọi công việc. Họ còn được coi là những người chân thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp. Nếu có một người bạn tuổi Tuất, bạn sẽ thấy họ là những người luôn biết lắng nghe và đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích.

  * Tuổi Tuất khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  Những người tuổi Hợi được “nhận diện” là những người rất ngọt ngào, vô tư và vô cùng đáng yêu. Họ yêu thích các bữa tiệc, không quan tâm quá nhiều đến chuyện tiền bạc. Giấu sau vẻ ngoài có vẻ rất thích vui chơi đó là một con người rất thông minh, và rất may mắn trong chuyện tiền bạc. Trong 12 con giáp thì người tuổi Hợi được coi là có cuộc sống an nhàn, thoải mái nhất

  *Tuổi Hợi khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Treo Tranh Cho Người Tuổi Dần
 • Màu Sắc Phong Thủy Hợp Cho Tuổi Mậu Dần 1998 Nam Mạng
 • Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Dần
 • Tuổi Bính Dần Hợp Với Số Mấy? Xem Sim Phong Thủy Hợp Tuổi Bính Dần
 • Chọn Trang Sức Phong Thủy Năm 2022 Cho 12 Con Giáp Phát Tài, Phát Lộc
 • Chọn Tranh Thêu Phong Thủy Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Treo Tường Theo Tuổi
 • Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần Với Lựa Chọn Đúng Chuẩn Nhất
 • Cách Chọn Tranh Đá Quý Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu
 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý Mang Lại Tài Lộc
 • Chọn Tranh Đá Quý Phong Thủy Cho Người Tuổi Thân
 • Theo phong tục của người Việt Nam từ xưa đến nay, mỗi độ tuổi được đại diện bởi một con Giáp theo ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Có 12 con giáp, bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi con giáp có một nét tính cách riêng ở cả mặt công việc và gia đình. Vì thế mà chọn tranh cũng phải tùy theo việc mình thuộc con giáp nào.

  Người ở độ tuổi này nên chọn các bức tranh mang lại may mắn, như: tranh rồng với khí thế như bay, tranh sơn thủy với hướng nước chảy vào trong.

  Ý nghĩa: Được quý nhân phù trợ, tranh được thị phi, âm khí tiềm tang, phát lộc phát tài, gia đình viên mãn.

  Tốt nhất nên treo tranh trong phòng khách, mặt tường bên phải của phòng (theo hướng từ trong nhà nhìn ra cửa phòng).

  Sửu là Trâu, tượng trưng cho sự siêng năng và lòng kiên nhẫn. Người tuổi Sửu nên chọn các bức tranh thêu phong cảnh như: Phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm, …

  Ý nghĩa phong thủy: Dễ được cấp trên đề bạt, tiền tài dư dả, gia khí hưng thịnh, sống lâu trăm tuổi/

  Nên treo tranh hướng về phương Nam (hướng trước mặt phòng mình hay phòng khách). Với người mệnh Mộc thì nên treo phía sau lưng mình hoặc về hướng Bắc.

   Tuổi Dần: 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

  Người tuổi Cọp dễ nổi nóng nhưng cũng dễ xoay chuyển cá tính để thích nghi với hoàn cảnh. Người tuổi Dần khi chọn tranh thêu phong thủy thì hãy quan tâm đến các loại tranh sau: tranh sơn thủy, tranh hổ, …

  Ý nghĩa phong thủy: vượng về điền trạch, tăng khả năng công tác, phía sau dựa núi khẳng định vị thế của mình, chủ yên vị, khách yên tâm.

  Vị trí treo tranh: Treo tranh ở phòng khách, sảnh đường, phía sau gia chủ theo hướng phòng.

  Người tuổi Mão thường ăn nói nhẹ nhàng, đa tài, nhiều tham vọng và dễ thành công trên con đường học vấn. Người tuổi Mão nên chọn tranh thêu phong thủy như: Tranh trúc báo bình an, Tùng cúc trúc mai, tranh hoa Lan.

  Ý nghĩa phong thủy: Tăng tài vận cả trong công việc và học hành. Tranh trúc có thể trwoj giúp người làm ăn buôn bán công việc đôi lúc thất thường nhưng sớm suôn sẻ, yên ổn.

  (… còn tiếp …)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Tranh Thêu Phong Thủy Theo Tuổi (Phần 2)
 • Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi
 • Đi Tìm Tranh Phong Thủy Người Tuổi Canh Tý
 • Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Tý Phong Thủy Tài Lộc
 • Tranh Thêu Chữ Thập Shop Nhật
 • Cách Xem Tranh Phong Thủy Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi (Phần Cuối)
 • Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi (Phần 1)
 • Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Tuất Xem Ngay Tại Đây
 • Chọn Tranh Đá Quý Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
 • Cách Xem Phong Thủy Tranh Đá Quý Hợp Mệnh Người Tuổi Thân
 • Cách xem tranh phong thủy theo tuổi

  Khái quát về chọn tranh phong thủy theo tuổi

  Gợi ý mẫu tranh phong thủy theo tuổi nổi bật

  Để giúp gia chủ tuổi Tý gặp nhiều may mắn, cơ hội trong công việc, bạn nên lựa chọn những mẫu tranh miêu tả phong cảnh, thiên nhiên như: Tranh sơn thủy hữu tình, Tranh thiên nhiên mùa xuân, Thuận buồm xuôi gió,…

  Những mẫu tranh như: Mã đáo thành công, Sơn thủy hữu tình, cây cổ thụ, phong cảnh làng quê,…được tìm kiếm và ưa chuộng vô cùng rộng rãi trong không gian của người tuổi Sửu.

  Người tuổi Dần nổi bật với tính tự lập, quyết đoán, dám nghĩ dám làm nhưng lại rất dễ nóng nảy, tức giận. Do vậy, nhằm hạn chế những nhược điểm trên và tạo nên điểm tự vững chắc, an toàn, gia chủ tuổi Dần nên xem xét một số bức tranh về sơn thủy hùng vĩ, núi non trùng điệp,…

  Đối với gia chủ tuổi Mão, Trúc báo bình an, Lan phú quý hay Tùng cúc trúc mai sẽ đem lại cho họ cuộc sống bình an, thanh tịnh và hạnh phúc viên mãn.

  Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn hay Thuận buồm xuôi gió,… là những mẫu tranh vô cùng nổi bật cho không gian của người tuổi Thìn.

  Khi muốn chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý thu hút tài lộc, may mắn, thịnh vượng thì nên cân nhắc một vài gợi ý như: Tùng hạc diên niên, Cửu ngư quần hội, Tranh Hoa mẫu đơn,…

  Để phù hợp với tính cách dịu dàng, thoải mái, rộng lượng của người tuổi Ngọ, có thể chọn những mẫu tranh về Cửu ngư quần hội, Tùng cúc trúc mai, Sơn thủy hữu tình,…

  Việc treo tranh sơn thủy hữu tình, Mẹ quan âm hay cây cối, hoa lá sẽ giúp gia chủ tuổi Mùi có nhiều tài lộc, phú quý, giàu sang.

  Tuổi Thân: Tranh tùng hạc, hoa điểu, hoa mộc lan,…với mong cầu bình an, sức khỏe dồi ào và hạnh phúc viên mãn.

  Tuổi Dậu: Thuận buồm xuôi gió, Cửu ngư quần hội, tranh phượng hoàng, tranh bách điểu triều phụng, tranh thác nước,…

  Tuổi Tuất: Tranh Hoa mẫu đơn, phong cảnh làng quê, Thuận buồm xuôi gió,…

  Tranh phong thủy cho người tuổi Hợi rất đa dạng, phong phú, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của gia chủ: Cửu ngư quần hội, Tam dương khai thái, Hoa lá, cây cỏ,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Mùi?
 • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Mão?
 • Điểm Danh Những Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Sửu
 • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Sửu?
 • Những Lưu Ý Khi Treo Tranh Phong Thủy Nơi Văn Phòng
 • Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi (Phần Cuối)

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi (Phần 1)
 • Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Tuất Xem Ngay Tại Đây
 • Chọn Tranh Đá Quý Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
 • Cách Xem Phong Thủy Tranh Đá Quý Hợp Mệnh Người Tuổi Thân
 • Cách Chọn Hình Xăm Phù Hợp Theo Phong Thủy
 • 10-Tranh phong thủy theo tuổi Dậu

  Tuổi Dậu khi muốn chọn tranh phong thủy hợp với tuổi của mình để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  a- Tranh phượng hoàng , Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái(Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống,hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các bức tranh về hoa điểu , mẫu đơn ; thuyền chở châu báu…

  b-Tam dương khai thái là ps giumở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng luôn hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu luôn xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

  c-Treo ở phòng khách, nơi vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, hoặc nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất bạn nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

  11-Tranh phong thủy theo tuổi Tuất

  Tuổi Tuất khi có ý muốn chọn tranh phong thủy để giúp mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  a-Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông được coi là cực phẩm tranh dành cho người tuổi Tuất;hoặc treo tranh hoa điểu ; tranh sơn thuỷ thuộc vào diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia.

  b- Treo tranh sẽ mang ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý được dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số,khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở đều thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thay lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…

  c- Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hoặc phòng đọc sách đều hợp; nên treo ở hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ

  12-Tranh phong thủy theo tuổi Hợi

  Tuổi Hợi khi muốn chọn 1 bức tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

  a-Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ nên treo tranh cá chép , phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả thì treo tranh Bát mã hoặc hoa mẫu đơn , thiếu thổ nên treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi khá dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ ; tranh chữ…

  -Treo tranh ở phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ vào bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành nhằm phát huy hiệu quả cao nhất…

  Mong rằng với loạt bài viết về cách chọn tranh phong thủy theo tuổi sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa một bức tranh phù hợp bài trí trong nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Tranh Phong Thủy Theo Tuổi
 • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Mùi?
 • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Mão?
 • Điểm Danh Những Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Sửu
 • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Sửu?
 • Cách Chọn Tranh Thêu Phong Thủy Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Đá Phong Thủy Theo Tuổi Dễ Phát Tài Phát Lộc
 • Ý Nghĩa, Cách Chọn Màu Và Cách Sử Dụng Quả Cầu Phong Thủy Đá Thạch Anh
 • 3 Nhẫn Đá Phong Thủy Theo Tuổi Được Ưa Chuộng Xuân Kỷ Hợi 2022
 • Cách Chọn Nhẫn Đá Phong Thủy Theo Tuổi Hợp Mệnh Phong Thủy
 • Mách Bạn Cách Chọn Nhẫn Đá Phong Thủy Theo Tuổi
 • Theo nhu cầu sử dụng

  Tranh thêu Phong thủyTranh đính đá phong thủy của người dùng hiện nay chúng tôi xin giới thiệu một số loại tranh phong thuỷ tương thích với 12 con giáp theo tuổi

  Tranh Đính Đá 5D phân ra các năm tuổi phong thủy như sau:

  – Trong nhà nếu có người già treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…

  Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

  Tranh thêu tùng hạt phong thủy

  – Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…

  Tranh thêu Phượng Hoàng phong thủy

  – Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

  – Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

  – Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất; hoặc treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia.

  Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn phong thủy

  – Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…

  – Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ

  Tranh Thêu Ngựa phong thủy

  – Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…

  – Tuổi hợi tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông; kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, khồng quỳ luỵ…

  – Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

  Tranh thêu Rồng phong thủy

  – Tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

  – Quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

  – Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).

  6- Tuổi Sửu: 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

  – Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm.

  – Cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.

  – Nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.

  7- Tuổi Dần: 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

  Tranh thêu Phong Cảnh trong phong thủy

  – Các loại tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ

  – Vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm;

  – Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

  – Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 – mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

  – Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận.

  – Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).

  9- Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

  Tranh thêu Bách Mã Đồ

  – Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.

  – Long – Mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột quốc gia. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.

  – Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

  Tranh thêu Cá Chép ao sen

  – Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…

  – Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín – Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

  – Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

  11- Tuổi Ngọ: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

  – Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..

  – Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

  12- Tuổi Mùi: 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003

  Tranh thêu Phật Di Lạc phong thủy

  – Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …

  – Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.

  – Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

  Những đóng góp chia sẻ về cách lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với độ tuổi của Tranh Đính Đá 5D hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng. Ngoài ra để được tư vấn thêm về cách chọn Tranh Thêu, Tranh Đính Đá xin vui lòng liên hệ Hotline:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Đá Quý Phong Thủy Theo Tuổi Dễ Làm Ăn
 • Tranh Đá Quý Phong Thủy Theo Tuổi
 • Cách Treo Tranh Đá Quý Phong Thủy Theo Tuổi
 • Ý Nghĩa Việc Đeo Đá Phong Thủy Hợp Theo Tuổi
 • Cách Chọn Các Loại Vòng Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Canh Thân
 • Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi Phần 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tranh Tùng Hạc Diên Niên Treo Tường Phong Thủy
 • Cách Chọn Tranh Treo Phòng Khách Theo Phong Thuỷ Đem Lại May Mắn
 • Ý Nghĩa Tượng Cóc Ngậm Tiền
 • Thiềm Thừ Bằng Đá Cẩm Thạch Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Thiềm Thừ Ngọc Cẩm Thạch Jade A Tự Tạc
 • Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số cách chọn tranh theo tuổi, Bài viết này sẽ tiếp tục bổ sung cho các bạn thêm một số thông tin còn thiếu

  7. Người Tuổi Ngọ

  Những bức tranh phù hợp với người tuổi Ngọ nên là những bức vẽ đỗ đạt – vinh quy như bức tranh. Hay những bức tranh trang trí cá chép như Cửu lý ngư. Ngoài ra có thể kể đến tranh sơn thủy để thể hiện ước mong dư giả muôn đời, cuộc đời xanh như tùng bách, đẹp tựa như trăng

  Hướng treo tranh phù hợp: Nên chọn hướng đông bác, tây nam hoặc cũng có thể là hướng bắc ở đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc

  8. Người Tuổi Mùi:

  Những bức tranh nên chọn: đây là tuổi rất nên dùng để treo trong gia đình. Những bức tranh thích hợp nhất với người tuổi Mùi nên là những bức nhẹ nhàng với cảnh non nước hữu tình đủ cây và hoa. Có thể là tranh mẫu đơn hay thảo nguyên rộng lớn. Đôi khí người ta cũng chỉ chọn một chữ Phật để bày tỏ tâm của mình. Hoa mẫu đơn thể hiện vinh hoa phú quý, tình cảm vợ chồng đằm thắm. Những bức tranh này sẽ giúp gia chủ cảm nhận được sự thanh nhàn cũng như cầu tài lộc.

  9. Người Tuổi Thân

  10.Người Tuổi Dậu:

  Những bức tranh phù hợp đối với người tuổi Dậu là tranh vẽ hoàng phượng, bách điểu, những loài linh điểu cao quý hay mẫu đơn hoặc tranh phú quý như thuyền chở châu báu. Những bức tranh này thể hiện được khí chất cao quý của người tuổi Dậu, cũng mang ý nghĩa như khai vận mở hội giúp gia chủ cầu tài lộc, địa vị phí quý cũng như cuộc sống gia đình thuận hòa đầm ấm.

  Vị trí treo tranh phù hợp: những bức tranh phong thủy này nên treo ở vị trí chính diện,, trung tâm của ngôi nhà, có thể treo ở phòng thờ hay phòng khách. Tốt nhất nên căn cứ vào ngũ hành bản mệnh để đặt cho phù hợp

  11. Người tuổi Tuất

  Những bức tranh phong thủy người tuổi tuất nên chọn: (8 hay 9 bông) là những bức cực phẩm dành cho người tuổi Tuất để thể hiện sự vinh hoa phú quý lâu dài, giúp thay đổi số phận, đưa công việc thuận buồn xuôi gió hơn. Ngoài ra cũng có thể treo tranh hoa điểu, sơn thủy để trấn an gia trạch

  Hướng nên chọn để treo tranh: Nên treo tranh ở hướng Nam hoặc đông Nam dựa theo bản mệnh. Có thể treo ở Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp.

  12. Người Tuổi Hợi

  Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ nên chọn tranh cá chép hay những bức tranh miêu tả cảnh sông nước. Người thiếu Hỏa nền chọn tranh nạp Hỏa như Bát mã hay mẫu đơn. Nhìn chung người tuổi Hợi rất dễ để chọn tranh và chơi tranh. Những bức về cây cỏ hoa lá, muông thú chim uông cho đến Bách Hạc đồ đều rất phù hợp với người tuổi Hợi để cầu buôn bán, sự nghiệp

  Hướng treo tranh thích hợp nhất cho người tuổi này nên là hướng Tây nam, đông bắc hay tây bắc

  Các loại tranh xem nhiều: Tranh dep, tranh treo tuong, tranh son dau, tranh phong thuy, tranh phong cảnh, tranh nghe thuat, tranh truu tuong, tranh 3d.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Ngọ Nên Chơi Tranh Gì Là Đúng Phong Thủy?
 • Bí Quyết Chọn Tranh Treo Tường Nhà Hàng
 • 7 Điều Cần Lưu Ý Về Phong Thủy Dành Cho Quán Ăn, Nhà Hàng
 • Các Mẫu Tranh Treo Tường Đẹp Cho Nhà Hàng
 • 50+ Tranh Treo Tường Nhà Hàng Quán Ăn Đẹp + Giá Tốt Nhất Thị Trường
 • Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi (Phần 1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Tuất Xem Ngay Tại Đây
 • Chọn Tranh Đá Quý Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
 • Cách Xem Phong Thủy Tranh Đá Quý Hợp Mệnh Người Tuổi Thân
 • Cách Chọn Hình Xăm Phù Hợp Theo Phong Thủy
 • Tranh Cá Chép Hợp Với Tuổi Nào? Tài
 • Chọn như thế nào? Tranh phong thủy nào phù hợp với con giáp nào, mệnh nào? Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được cải thiện, vấn đề phong thủy nhà ở, phòng làm việc cũng ngày càng được quan tâm. Tranh phong thủy là một trong những vật phẩm hàng đầu được nhiều người sử dụng để bày trong nhà vừa để làm đẹp trang trí, vừa mong muốn mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình.

  Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy theo tuổi

  Như đã đề cập ở các bài viết trước, tranh phong thủy được chia theo ngũ hành và việc chọn tranh phong thủy hợp với gia chủ thông thường cũng được dựa theo nguyên tắc này.

  Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

  Tý là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, đại diện cho sự quyền lực, thông minh và nhanh nhẹn. Người tuổi Tý thường khôn ngoan, sáng tạo, ham hiểu biết và là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Vì thế, khi những người tuổi Tý chọn tranh phong thủy, họ sẽ thường ưu tiên những dòng tranh có năng lượng tốt mang đến may mắn trên tiền tài và con đường công danh sự nghiệp.

  Bên cạnh đó, tùy từng tuổi Tý với những bản mệnh khác nhau mà việc chọn tranh cũng có nhiều thay đổi. Có một số nguyên tắc có thể giúp ta tránh được những dòng tranh xung khắc như sau:

  • Nguyên tắc tam hợp tương sinh: Sự kết hợp của 3 trong 12 con giáp mang lại may mắn. Cụ thể chia thành 4 nhóm kết hợp lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Theo đó, nếu treo tranh phong thủy con vật, ta chỉ nên treo tranh thuộc các nhóm này. Ví dụ người tuổi Hợi có thể treo tranh Mão, Mùi.
  • Nguyên tắc lục hợp tương hợp: Lục hợp tương hợp là 6 nhóm tuổi quý nhân được cho là sẽ hỗ trợ, mang đến may mắn cho nhau như sau: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

  Sau khi xác định được dòng tranh hợp với tuổi Tý thì bước tiếp theo ta sẽ cần quan tâm đến bản mệnh. Ví dụ:

  • Tuổi Giáp Tý (1984) – Chuột trong nhà (Hải trung kim) là mệnh Kim, tương sinh với Thủy, Thổ, tương khắc với Mộc, Hỏa. Người tuổi này thích hợp treo tranh phong thủy thuộc hành Thổ, Kim. Những bức tranh như tranh mạ vàng, tranh cá chép hoa sen mạ vàng, tranh đồng quê, tranh sơn thủy … hay các bức tranh vẽ cảnh đồi núi sẽ rất phù hợp để treo trong nhà.
  • Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) – Chuột trong kho (Tích lịch Hỏa) là mệnh Hỏa, tương sinh với Thổ, Mộc, tương khắc với Kim, Thủy. Người tuổi này thích hợp treo tranh phong thủy thuộc hành Mộc, Hỏa như tranh hoa sen dát vàng, tranh bát mã mạ vàng,…
  • Tuổi Canh Tý (1960, 2022) – Chuột trên xà (Bích thượng thổ) là mệnh Thổ, tương sinh với Kim, Hỏa, tương khắc với Thủy, Mộc. Những người thuộc con giáp này thích hợp với những dòng tranh phong thủy thuộc hành Hỏa, Thổ như tranh phượng hoàng, tranh 8 ngựa mạ vàng,…
  • Tuổi Nhâm Tý (1972) – Chuột trên núi (Tang đố mộc) là mệnh Mộc, tương sinh với Thủy, Hỏa, tương khắc với Thổ, Kim. Người mệnh này nên treo tranh thuộc hành Thủy, Mộc như tranh cây cối, đồng quê, tranh thuyền buồm lướt nước,….

  Tranh phong thủy hợp với người tuổi Sửu

  Trong 12 con giáp thì Sửu là con vật đứng thứ 2, đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Những người tuổi Sửu thường khá tự lập, trưởng thành sớm, có tính cách mạnh mẽ và kiên định.

  • Tuổi Ất Sửu (1985) – Trâu giữa biển (Hải trung kim) là mệnh Kim thích hợp với những dòng tranh thuộc hành Thổ, Kim
  • Tuổi Đinh Sửu (1997) – Trâu trong Hồ (Giản hạ thủy) là mệnh Thủy thích hợp với tranh thuộc hành Kim, Thủy
  • Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009) – Trâu trong rào (Tích lịch hỏa) là mệnh Hỏa hợp với tranh thuộc hành Mộc, Hỏa
  • Tuổi Tân Sửu (1961) – Trâu giữa đường (Bích thượng thổ) là mệnh Thổ hợp với các dòng tranh thuộc hành Hỏa, Thổ
  • Tuổi Quí Sửu (1973) – Trâu trong chuồng (Tang đố mộc) là mệnh Mộc hợp với tranh hành Thủy, Mộc
  • Tranh phong thủy cho người tuổi Dần

   Tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Họ ưa thích những công việc mạo hiểm, có thể đem đến thành công rực rỡ cho mình, vì thế những ngưởi tuổi này thường hoạt động mạnh trong các lĩnh vực như kinh doanh, đầu tư, … Thông thường, chọn tranh phong thủy cho người tuổi này sẽ chú trọng vào những dòng tranh mang đến nhiều may mắn trong đường tài vận.

   Một số thông tin về mệnh của người tuổi Dần:

   • Tuổi Bính Dần (1986) – Hổ trong rừng (Lư trung Hỏa) là mệnh Hỏa hợp với tranh thuộc hành Mộc, Hỏa
   • Tuổi Mậu Dần (1998) – Hổ quá sơn (Thành đầu Thổ) là mệnh Thổ hợp với các dòng tranh thuộc hành Hỏa, Thổ
   • Tuổi Canh Dần (1950, 2010) – Hổ xuất sơn (Tùng bách Mộc) là mệnh Mộc hợp với tranh hành Thủy, Mộc
   • Tuổi Nhâm Dần (1962) – Hổ quá lâm (Kim bạc Kim) là mệnh Kim thích hợp với những dòng tranh thuộc hành Thổ, Kim

   Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mão

   Tuổi Mão là tuổi đại diện cho những con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn, có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Tuổi Mão thích cuộc sống tự do, yên bình nên khi chọn tranh phong thủy theo tuổi cho những người thuộc tuổi Mão thông thường sẽ hướng đến những dòng tranh mang lại may mắn cho sức khỏe của gia chủ và người trong gia đình.

   Dựa theo mệnh của những người thuộc tuổi Mão, ta có thể tìm ra các dòng tranh phù hợp, cụ thể như sau:

   • Tuổi Đinh Mão (1987) – Mèo trông trăng thuộc mệnh Hỏa hợp với tranh thuộc hành Mộc, Hỏa
   • Tuổi Kỷ Mão (1999) – Mèo rời khỏi rừng thuộc mệnh Thổ hợp với các dòng tranh thuộc hành Hỏa, Thổ
   • Tuổi Tân Mão (1955) – Mèo trong hang thuộc mệnh Mộc hợp với tranh hành Thủy, Mộc
   • Tuổi Quý Mão (1963) – Mèo trong rừng thuộc mệnh Kim thích hợp với những dòng tranh thuộc hành Thổ, Kim
   • Tuổi Ất Mão (1975) – Mèo đắc đạo thuộc mệnh Thủy thích hợp với tranh thuộc hành Kim, Thủy

   Tranh phong thủy theo tuổi Thìn

   Trong 12 con giáp thì Rồng là con vật duy nhất không thực sự tồn tại trên đời, là loài vật đại diện cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng, được mọi người tôn kính. Đa phần những người thuộc con giáp này đều thông minh sắc sảo, có uy quyền, địa vị trong cuộc sống. Vì thế, tranh phong thủy theo tuổi cho người tuổi Dần thường mang nhiều ý nghĩa về việc đem lại thành công trên con đường công danh.

   Cụ thể, tùy theo từng năm sinh và mệnh khác nhau, ta có thể thay đổi loại tranh cho phù hợp:

   • Tuổi Mậu Thìn (1988) – Rồng hiền lành thuộc mệnh Mộc hợp với tranh hành Thủy, Mộc
   • Tuổi Canh Thìn (2000) – Rồng nổi giận thuộc mệnh Kim thích hợp với những dòng tranh thuộc hành Thổ, Kim
   • Tuổi Nhâm Thìn (1952) – Rồng làm mưa thuộc mệnh Thủy thích hợp với tranh thuộc hành Kim, Thủy
   • Tuổi Giáp Thìn (1964) – Rồng trong đầm thuộc mệnh Hỏa hợp với tranh thuộc hành Mộc, Hỏa
   • Tuổi Bính Thìn (1976) – Rồng trên trời thuộc mệnh Thổ hợp với các dòng tranh thuộc hành Hỏa, Thổ

   Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tỵ

   Người tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo, họ giàu tình cảm, có đời sống nội tâm khá phong phú, lãng mạn và thu hút. Tùy theo tính cách cũng như lĩnh vực người tuổi Tỵ làm việc mà dòng tranh phong thủy được ưu tiên chọn lựa có thể thay đổi. Điều này cũng phụ thuộc vào mệnh ngũ hành của người tuổi Tỵ:

   • Tuổi Kỷ Tỵ (1989) – Rắn phúc khí thuộc mệnh Mộc hợp với tranh hành Thủy, Mộc
   • Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) – Rắn tránh đông thuộc Kim thích hợp với những dòng tranh thuộc hành Thổ, Kim
   • Tuổi Quý Tỵ (1953) – Rắn trong cỏ thuộc mệnh Thủy thích hợp với tranh thuộc hành Kim, Thủy
   • Tuổi Ất Tỵ (1965) – Rắn trong đầm thuộc mệnh Thổ hợp với các dòng tranh thuộc hành Hỏa, Thổ

   --- Bài cũ hơn ---

  • Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi (Phần Cuối)
  • Cách Xem Tranh Phong Thủy Theo Tuổi
  • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Mùi?
  • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Mão?
  • Điểm Danh Những Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Sửu

  Treo Tranh Đá Quý Phong Thủy Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Sim Số Đẹp Theo Tuổi
 • Tra Cứu Số Điện Thoại Phong Thủy Theo Tuổi Của Gia Chủ
 • Xem Phong Thủy Sim, Thế Nào Là Sim Điện Thoại Hợp Tuổi, Sim Phong Thủy Hợp Mệnh?
 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Vòng Tay Phong Thủy Theo Tuổi
 • Xem Bói Số Điện Thoại Hợp Phong Thủy Hợp Mệnh 12 Con Giáp
 • 1. Tranh đá quý hợp Tuổi Tý

  Tý sợ ánh sáng và tiếng động nhưng lại rất hoạt bát và tích cực.

  Tuổi Tý nên chọn các loại tranh đá quý phong thủy: Tranh rồng, sơn thủy hùng vĩ, khí thế, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

  Vị trí phù hợp là treo trong phòng khách.

  Người tuổi Sửu có tính cần mẫn, chăm chỉ. Tuổi này thích hợp với các loại tranh đá quý: phong cảnh mùa xuân, mùa thu, có cây cối cổ thụ hay cánh đồng cỏ

  Treo tranh đá quý phong thủy này người tuổi sửu được trọng dụng, cấp trên đề bạt, có tiền tài, sức khỏe, tuổi thọ và gia đình thịnh vượng.

  Vị trí treo tranh ở hướng Nam (tính từ hướng trước mặt phòng khác). Còn gia chủ mệnh Mộc thì treo phía sau lưng mình hoặc ở hướng Bắc.

  3.Tuổi Dần

  Hổ là chúa tể của rừng xanh, những người cầm tinh con này nên chọn tranh đá quý về sơn thủy, núi cao hoặc hình phong thủy.

  Những tranh này giúp trừ tai, thêm tài và tốt cho điền trạch, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài.

  Vị trí treo ở phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

  4.Tuổi Mão

  Những ai cầm tinh con Mèo là người có tham vọng và tài năng, tuổi này xung khắc với tuổi Tý.

  Tuổi Mão nên treo tranh đá quý phong thủy: tranh Tùng – Trúc – Cúc – Mai hay Lan nở phú quý để có được may mắn.

  Vị trí treo tranh ở phòng khách và phòng làm việc, chọn các hướng Đông, Tây Nam.

  5.Tuổi Thìn

  Trong 12 con giáp thì Rồng là không có thật, mà là được tưởng tượng nhưng có quyền uy vũ, có tài hóa thân .

  Người tuổi rồng có tính cách trung thực tuy nhiên, có phần hơi nóng. Tranh đá quý phong thủy hợp với con giáp này như: Hoa mẫu đơn, Bát mã, hay tranh Thanh Long Hí Thủy.

  Treo tranh này giúp gia chủ được hưng vượng, thành công nối tiếp. Cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng.

  Vị trí treo tranh ở hướng Đông hoặc phía trái? (tính theo hướng phòng).

  6.Tuổi Tỵ

  Người tuổi Tỵ có tính cách điềm tĩnh nhưng lại sâu sắc. Tranh đá quý phong thủy hợp với tuổi này như: tranh rồng bay, hay đại bàng trên trời hoặc mẫu đơn, cá chép ao sen, Tùng – Hạc.

  Treo tranh cá chép hoa sen giúp tuổi thọ của gia chủ, tùng hạc mang lại phúc lộc vĩnh hằng.

  Vị trí treo tranh đại bàng treo ở phòng khách, với đầu hướng ra ngoài. Tránh treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ.

  7.Tuổi Ngọ

  Người tuổi Ngọ chọn tranh đá quý mang tính thanh bạch và cao quý như: Cá chép, tranh sơn thủy, tùng bác trúc mai.

  Những tranh này mang đến sự hưng thịnh tại lộc và tuổi thọ tăng lên cho gia chủ tuổi Ngọ.

  Vị trí treo phong thủy: trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập. Nên treo phía sau lưng hướng bắc, đông nam, tây nam.

  8.Tuổi Mùi

  Người cầm tinh con Dê nên chọn tranh sơn thủy, có cỏ cây hoa lá, mẫu đơn, tranh đồng cỏ, tranh tôn giáp Phật, Quan Âm, tranh chữ Phật.

  Treo tranh đá quý phong thủy theo tuổi đến tài lộc phú quý và được quý nhân phù trợ. Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ Kim, Mộc… để chọn tranh hợp mệnh.

  Vị trí treo tranh hướng Đông hay phía tay trái theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc. Con đối với tranh tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

  9.Tuổi Thân

  Người cầm tinh con Khỉ có tài và thường khéo ở giao dịch tiền mặt tuy nhiên tính cách hơi thật thường.

  Tranh đá quý tùng hạc, trúc, đàn dơi với nhà có người cao tuổi sẽ tốt cho thọ, gia đình an hòa, công việc làm ăn được tốt đẹp.

  Vị trí treo tranh ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam nên chọn treo cao ở hoành phi

  10.Tuổi Dậu

  Người tuổi Dậu muốn sự nghiệp phát triển thuận lợi, vận mệnh tốt và gia đình yên ấm, ôn hòa. Tranh đá quý phong thủy theo tuổi này nên chọn tranh là Phượng Hoàng, Bách điểu, Tam Dương khai thái mẫu đơn.

  Vị trí treo tranh đá quý phong thủy ở nhà thờ. Cũng có thể là nhà trưởng họ hay vị trí trung tâm trong gia đình.

  11.Tuổi Tuất

  Tuổi Tuất phù hợp với tranh đá quý hoa mẫu đơn có thể là tranh 8, 9 bông. Sẽ mang lại vinh hoa phú quý và mọi công việc trong cuộc sống thuận lợi.

  Vị trí treo tranh đá quý phong thủy theo tuổi ở phòng làm việc, phòng khách hay phòng làm việc đều thích hợp. Chú ý nên treo tranh ở hướng Đông Nam, Đông tùy theo cung mệnh.

  12.Tuổi hợi

  Người tuổi Hợi hợp với phong thủy như: hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ.

  Treo tranh đá quý phong thủy theo tuổi với mong muốn có quý nhân phù trợ. Người kinh doanh buôn bán thuận lợi, tài vận hanh thông; mọi việc đều may mắn và thuận lợi.

  Vị trí treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, với các hướng tây nam, đông bắc, tây bắc tùy thuộc vào bản mệnh.

  Để đặt mua và sở hữu cho văn phòng công ty của bạn những bức tranh đá quý đẹp phong thủy tài lộc với mức giá rẻ nhất quý khách vui lòng liên hệ:

  TRANH HOÀNG GIA Địa Chỉ : 201/2 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9 Hotline: 0937 803 805 Email: [email protected] Trang web: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Cách Chọn Vật Phẩm Phong Thủy Theo Tuổi Cực Chính Xác
 • Phong Thủy Cửa Chính Tuổi 1982 Nhâm Tuất
 • Xem Phong Thủy Nội Thất 2022 Theo Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Xem Phong Thủy Nội Thất 2022 Theo Tuổi Mậu Thân 1968
 • Xem Tuổi Làm Nhà Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100