Top 2 # Xem Nhiều Nhất Tranh Phong Thủy Theo Tuổi Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi

Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh trang trí hình con giáp sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân, nếu là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể mang lại cho chủ nhân những ảnh hưởng không tốt.

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách phù hợp với từng tuổi

Phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…Còn tranh Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo nội dung tranh Nói chung, tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an đều thích hợp với mọi nhà. Tranh cá chép bên hoa sen tượng trưng quanh năm dư dật, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khoẻ mạnh trường thọ,… nhà nhà đều có thể treo.

Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

Những phòng khách thiếu ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm, nếu ở lâu trong đó sẽ dễ khiến cho tinh thần sa sút, vì vậy phải tìm cách sửa ngay. Có thể treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Mua Tranh Thêu Phong Thủy Theo Tuổi

Bạn là một doanh nhân thành đạt? Hay bạn là một người kinh doanh, một công nhân viên chức? Sự thăng chức, tiền tài, may mắn thực sự là những thứ mà chúng ta luôn hy vọng sẽ có được. Có một cách mà chúng ta có thể dễ dàng đem may mắn đến, đó chính là mua một bức tranh phong thủy về treo. Tuy nhiên, việc chọn mua tranh thêu phong thủy theo tuổi cũng cần một vài kiến thức để lựa chọn sao cho phù hợp.

1-Tuổi Tý.

Những người tuổi Tý là những người lịch lãm, thông minh và rất duyên dáng. Cách sống của họ khá tích cực, không hay hoài nghi, coi trọng gia đình và bạn bè nên họ thường có rất nhiều bạn. Người tuổi Tý cũng khá giỏi trong việc chi tiêu nên cuộc sống của họ cũng có thể được coi là dư dả.

Luôn hiểu lẽ phải, sống ngăn nắp, chăm chỉ, nghiêm túc, kiên quyết và khá lặng lẽ là những đức tính nổi bật nhất của những người tuổi Sửu. Tuy không biểu lộ ra ngoài nhiều nhưng với họ, gia đình luôn là ưu tiên số một. Nếu có cơ hội làm bạn với người tuổi Sửu, bạn sẽ thấy họ luôn là những người bạn trung thành và đặc biệt yêu âm nhạc.

Tuổi Sửu khi muốn chọn tranh thêu phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Những người tuổi Dần đa số sống một cuộc sống đầy đam mê, cuốn hút. Nhờ có lòng quả cảm và sự hào phóng, họ luôn nhận được rất nhiều sự tôn trọng, kính nể. Với bạn bè, những người tuổi Dần là những người bạn thú vị, chân thành, và dễ nhờ vả. Với gia đình, họ là những người trụ cột vững chãi nhưng đôi khi hơi gia trưởng.

*Tuổi Dần khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Thích sự ấm áp, thích được vuốt ve là những đặc tính nổi bật của chú Mèo. Người tuổi Mão cũng gần như vậy, luôn sống rất trìu mến, tràn ngập tình cảm, yêu thích các bữa tiệc, và rất hiếm khi buồn rầu hay cáu gắt. Với bạn bè, họ là trung tâm của những cuộc vui, còn với gia đình, họ luôn biết cách tạo nên không khí hạnh phúc.

*Tuổi mão khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a.Tranh phù hợp: Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 -mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

b.Tác dụng: Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận. c.Vị trí: Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí.

Đây là con vật duy nhất trong bộ tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng” có mặt trong 12 con giáp, nên Thìn luôn được coi là tuổi may mắn nhất trong 12 năm tuổi. Người tuổi Thìn luôn được miêu tả là những người rất quyết đoán, mạnh mẽ đầy nghị lực và rất tài ba, họ có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, người tuổi Thìn cũng khá may mắn vì luôn có được sức khoẻ tốt.

*Tuổi Thìn khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Tranh”Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý

Những người tuổi Tỵ có rất nhiều kỹ năng nổi bật và đặc biệt trong số đó là sự thông minh sắc sảo và trực giác tốt. Họ thường rất thích đọc sách, âm nhạc và cuộc sống của họ đặc biệt may mắn với chuyện tiền bạc. Một điểm trừ duy nhất của người tuổi Tỵ, đó là họ không thích bị thử thách. Trong 12 con giáp, người tuổi Tỵ là kẻ bí hiểm, khôn ngoan lõi đời bậc nhất

* Tuổi Tỵ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a. Tranh phù hợp: Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc …

b. Tác dụng: Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín -Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên , giữ phúc vĩnh hằng. c. Vị trí: Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt,treo sau lưng chỗ ngồi.

Được miêu tả là những người vui tính, hấp dẫn, vì thế nên dường như những người tuổi Ngọ luôn là trung tâm của đám đông và của các bữa tiệc. Đôi khi họ hơi nóng nảy, ích kỷ và thiếu kiên nhẫn, nhưng đó chỉ là những lúc tâm trạng của họ không tốt. Bình thường, bạn sẽ thấy những người tuổi Ngọ là những người bạn và đối tác rất tuyệt.

* Tuổi Ngọ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Người tuổi Mùi nổi bật với phong cách duyên dáng, tính tình lạc quan, tốt bụng và rất dễ tính. Họ cũng là những người rất tài năng và có óc sáng tạo cao. Nếu bạn lập gia đình hay có bạn bè là người tuổi Mùi, bạn sẽ thấy họ luôn biết cách để bạn hiểu được, bạn là người rất quan trọng với cuộc sống của họ.

*Tuổi Thân khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Giống như đặc tính của những chú khỉ, những người tuổi Thân rất nhanh nhẹn, hoạt bát, năng nổ, suy nghĩ nhanh và rất vui tính. Họ rất hay cả thèm chóng chán và khó có thể “yên phận” với việc gì. Hầu hết những người tuổi Thân khá tham vọng và thường rất thành công trong việc đầu tư tiền bạc. Cuộc sống của những người tuổi Thân luôn được coi là khó đoán nhất trong 12 con giáp.

*Tuổi Thân khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a. Tranh phù hợp: Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc , hoa điểu, trúc…

Những người tuổi Dậu là những người rất quảng giao, sống khá phong lưu và có óc sáng tạo cao. Họ cũng là những người bạn trung thành tuyệt đối và luôn hết lòng giúp đỡ người khác. Gia đình là cả thế giới với người tuổi Dậu. Tuổi Dậu cũng chính là tuổi được đánh giá cao nhất về sự trung thành trong 12 con giáp.

*Tuổi Dậu khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Được miêu tả như những nhân viên cần mẫn, những người tuổi Tuất yêu thích sự hoàn hảo đến từng chi tiết trong mọi công việc. Họ còn được coi là những người chân thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp. Nếu có một người bạn tuổi Tuất, bạn sẽ thấy họ là những người luôn biết lắng nghe và đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích.

* Tuổi Tuất khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Những người tuổi Hợi được “nhận diện” là những người rất ngọt ngào, vô tư và vô cùng đáng yêu. Họ yêu thích các bữa tiệc, không quan tâm quá nhiều đến chuyện tiền bạc. Giấu sau vẻ ngoài có vẻ rất thích vui chơi đó là một con người rất thông minh, và rất may mắn trong chuyện tiền bạc. Trong 12 con giáp thì người tuổi Hợi được coi là có cuộc sống an nhàn, thoải mái nhất

*Tuổi Hợi khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi (Phần Cuối)

10-Tranh phong thủy theo tuổi Dậu Tuổi Dậu khi muốn chọn tranh phong thủy hợp với tuổi của mình để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau: a- Tranh phượng hoàng , Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái(Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống,hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các bức tranh về hoa điểu , mẫu đơn ; thuyền chở châu báu… b-Tam dương khai thái là ps giumở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng luôn hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu luôn xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công… c-Treo ở phòng khách, nơi vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, hoặc nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất bạn nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.11-Tranh phong thủy theo tuổi Tuất Tuổi Tuất khi có ý muốn chọn tranh phong thủy để giúp mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau: a-Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông được coi là cực phẩm tranh dành cho người tuổi Tuất;hoặc treo tranh hoa điểu ; tranh sơn thuỷ thuộc vào diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia. b- Treo tranh sẽ mang ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý được dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số,khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở đều thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thay lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân… c- Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hoặc phòng đọc sách đều hợp; nên treo ở hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ12-Tranh phong thủy theo tuổi Hợi Tuổi Hợi khi muốn chọn 1 bức tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau: a-Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ nên treo tranh cá chép , phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả thì treo tranh Bát mã hoặc hoa mẫu đơn , thiếu thổ nên treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi khá dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ ; tranh chữ… -Treo tranh ở phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ vào bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành nhằm phát huy hiệu quả cao nhất…

Mong rằng với loạt bài viết về cách chọn tranh phong thủy theo tuổi sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa một bức tranh phù hợp bài trí trong nhà.

Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi (Phần 1)

Chọn như thế nào? Tranh phong thủy nào phù hợp với con giáp nào, mệnh nào? Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được cải thiện, vấn đề phong thủy nhà ở, phòng làm việc cũng ngày càng được quan tâm. Tranh phong thủy là một trong những vật phẩm hàng đầu được nhiều người sử dụng để bày trong nhà vừa để làm đẹp trang trí, vừa mong muốn mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình.

Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy theo tuổi

Như đã đề cập ở các bài viết trước, tranh phong thủy được chia theo ngũ hành và việc chọn tranh phong thủy hợp với gia chủ thông thường cũng được dựa theo nguyên tắc này.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Tý là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, đại diện cho sự quyền lực, thông minh và nhanh nhẹn. Người tuổi Tý thường khôn ngoan, sáng tạo, ham hiểu biết và là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Vì thế, khi những người tuổi Tý chọn tranh phong thủy, họ sẽ thường ưu tiên những dòng tranh có năng lượng tốt mang đến may mắn trên tiền tài và con đường công danh sự nghiệp.

Bên cạnh đó, tùy từng tuổi Tý với những bản mệnh khác nhau mà việc chọn tranh cũng có nhiều thay đổi. Có một số nguyên tắc có thể giúp ta tránh được những dòng tranh xung khắc như sau:

Nguyên tắc tam hợp tương sinh: Sự kết hợp của 3 trong 12 con giáp mang lại may mắn. Cụ thể chia thành 4 nhóm kết hợp lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Theo đó, nếu treo tranh phong thủy con vật, ta chỉ nên treo tranh thuộc các nhóm này. Ví dụ người tuổi Hợi có thể treo tranh Mão, Mùi.

Nguyên tắc lục hợp tương hợp: Lục hợp tương hợp là 6 nhóm tuổi quý nhân được cho là sẽ hỗ trợ, mang đến may mắn cho nhau như sau: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Sau khi xác định được dòng tranh hợp với tuổi Tý thì bước tiếp theo ta sẽ cần quan tâm đến bản mệnh. Ví dụ:

Tuổi Giáp Tý (1984) – Chuột trong nhà (Hải trung kim) là mệnh Kim, tương sinh với Thủy, Thổ, tương khắc với Mộc, Hỏa. Người tuổi này thích hợp treo tranh phong thủy thuộc hành Thổ, Kim. Những bức tranh như tranh mạ vàng, tranh cá chép hoa sen mạ vàng, tranh đồng quê, tranh sơn thủy … hay các bức tranh vẽ cảnh đồi núi sẽ rất phù hợp để treo trong nhà.

Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) – Chuột trong kho (Tích lịch Hỏa) là mệnh Hỏa, tương sinh với Thổ, Mộc, tương khắc với Kim, Thủy. Người tuổi này thích hợp treo tranh phong thủy thuộc hành Mộc, Hỏa như tranh hoa sen dát vàng, tranh bát mã mạ vàng,…

Tuổi Canh Tý (1960, 2020) – Chuột trên xà (Bích thượng thổ) là mệnh Thổ, tương sinh với Kim, Hỏa, tương khắc với Thủy, Mộc. Những người thuộc con giáp này thích hợp với những dòng tranh phong thủy thuộc hành Hỏa, Thổ như tranh phượng hoàng, tranh 8 ngựa mạ vàng,…

Tuổi Nhâm Tý (1972) – Chuột trên núi (Tang đố mộc) là mệnh Mộc, tương sinh với Thủy, Hỏa, tương khắc với Thổ, Kim. Người mệnh này nên treo tranh thuộc hành Thủy, Mộc như tranh cây cối, đồng quê, tranh thuyền buồm lướt nước,….

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Sửu

Trong 12 con giáp thì Sửu là con vật đứng thứ 2, đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Những người tuổi Sửu thường khá tự lập, trưởng thành sớm, có tính cách mạnh mẽ và kiên định.

Tuổi Ất Sửu (1985) – Trâu giữa biển (Hải trung kim) là mệnh Kim thích hợp với những dòng tranh thuộc hành Thổ, Kim

Tuổi Đinh Sửu (1997) – Trâu trong Hồ (Giản hạ thủy) là mệnh Thủy thích hợp với tranh thuộc hành Kim, Thủy

Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009) – Trâu trong rào (Tích lịch hỏa) là mệnh Hỏa hợp với tranh thuộc hành Mộc, Hỏa

Tuổi Tân Sửu (1961) – Trâu giữa đường (Bích thượng thổ) là mệnh Thổ hợp với các dòng tranh thuộc hành Hỏa, Thổ

Tuổi Quí Sửu (1973) – Trâu trong chuồng (Tang đố mộc) là mệnh Mộc hợp với tranh hành Thủy, Mộc

Tranh phong thủy cho người tuổi Dần

Tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Họ ưa thích những công việc mạo hiểm, có thể đem đến thành công rực rỡ cho mình, vì thế những ngưởi tuổi này thường hoạt động mạnh trong các lĩnh vực như kinh doanh, đầu tư, … Thông thường, chọn tranh phong thủy cho người tuổi này sẽ chú trọng vào những dòng tranh mang đến nhiều may mắn trong đường tài vận.

Một số thông tin về mệnh của người tuổi Dần:

Tuổi Bính Dần (1986) – Hổ trong rừng (Lư trung Hỏa) là mệnh Hỏa hợp với tranh thuộc hành Mộc, Hỏa

Tuổi Mậu Dần (1998) – Hổ quá sơn (Thành đầu Thổ) là mệnh Thổ hợp với các dòng tranh thuộc hành Hỏa, Thổ

Tuổi Canh Dần (1950, 2010) – Hổ xuất sơn (Tùng bách Mộc) là mệnh Mộc hợp với tranh hành Thủy, Mộc

Tuổi Nhâm Dần (1962) – Hổ quá lâm (Kim bạc Kim) là mệnh Kim thích hợp với những dòng tranh thuộc hành Thổ, Kim

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mão

Tuổi Mão là tuổi đại diện cho những con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn, có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Tuổi Mão thích cuộc sống tự do, yên bình nên khi chọn tranh phong thủy theo tuổi cho những người thuộc tuổi Mão thông thường sẽ hướng đến những dòng tranh mang lại may mắn cho sức khỏe của gia chủ và người trong gia đình.

Dựa theo mệnh của những người thuộc tuổi Mão, ta có thể tìm ra các dòng tranh phù hợp, cụ thể như sau:

Tuổi Đinh Mão (1987) – Mèo trông trăng thuộc mệnh Hỏa hợp với tranh thuộc hành Mộc, Hỏa

Tuổi Kỷ Mão (1999) – Mèo rời khỏi rừng thuộc mệnh Thổ hợp với các dòng tranh thuộc hành Hỏa, Thổ

Tuổi Tân Mão (1955) – Mèo trong hang thuộc mệnh Mộc hợp với tranh hành Thủy, Mộc

Tuổi Quý Mão (1963) – Mèo trong rừng thuộc mệnh Kim thích hợp với những dòng tranh thuộc hành Thổ, Kim

Tuổi Ất Mão (1975) – Mèo đắc đạo thuộc mệnh Thủy thích hợp với tranh thuộc hành Kim, Thủy

Tranh phong thủy theo tuổi Thìn

Trong 12 con giáp thì Rồng là con vật duy nhất không thực sự tồn tại trên đời, là loài vật đại diện cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng, được mọi người tôn kính. Đa phần những người thuộc con giáp này đều thông minh sắc sảo, có uy quyền, địa vị trong cuộc sống. Vì thế, tranh phong thủy theo tuổi cho người tuổi Dần thường mang nhiều ý nghĩa về việc đem lại thành công trên con đường công danh.

Cụ thể, tùy theo từng năm sinh và mệnh khác nhau, ta có thể thay đổi loại tranh cho phù hợp:

Tuổi Mậu Thìn (1988) – Rồng hiền lành thuộc mệnh Mộc hợp với tranh hành Thủy, Mộc

Tuổi Canh Thìn (2000) – Rồng nổi giận thuộc mệnh Kim thích hợp với những dòng tranh thuộc hành Thổ, Kim

Tuổi Nhâm Thìn (1952) – Rồng làm mưa thuộc mệnh Thủy thích hợp với tranh thuộc hành Kim, Thủy

Tuổi Giáp Thìn (1964) – Rồng trong đầm thuộc mệnh Hỏa hợp với tranh thuộc hành Mộc, Hỏa

Tuổi Bính Thìn (1976) – Rồng trên trời thuộc mệnh Thổ hợp với các dòng tranh thuộc hành Hỏa, Thổ

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo, họ giàu tình cảm, có đời sống nội tâm khá phong phú, lãng mạn và thu hút. Tùy theo tính cách cũng như lĩnh vực người tuổi Tỵ làm việc mà dòng tranh phong thủy được ưu tiên chọn lựa có thể thay đổi. Điều này cũng phụ thuộc vào mệnh ngũ hành của người tuổi Tỵ:

Tuổi Kỷ Tỵ (1989) – Rắn phúc khí thuộc mệnh Mộc hợp với tranh hành Thủy, Mộc

Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) – Rắn tránh đông thuộc Kim thích hợp với những dòng tranh thuộc hành Thổ, Kim

Tuổi Quý Tỵ (1953) – Rắn trong cỏ thuộc mệnh Thủy thích hợp với tranh thuộc hành Kim, Thủy

Tuổi Ất Tỵ (1965) – Rắn trong đầm thuộc mệnh Thổ hợp với các dòng tranh thuộc hành Hỏa, Thổ