Đề Xuất 5/2022 # Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Màu Nào Nhất Trong Phong Thủy? # Top Like

Xem 3,762

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Màu Nào Nhất Trong Phong Thủy? mới nhất ngày 24/05/2022 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,762 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sinh Năm 1964 Hợp Màu Gì Nhất? Tuổi Giáp Thìn Hợp Đá Màu Gì?
 • Tuổi Giáp Thìn Nên Mua Xe Màu Gì
 • Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Giáp Thìn
 • Sinh Năm 1964 Hợp Màu Gì? Tuổi Giáp Thìn Kỵ Màu Gì?
 • Tuổi Thìn Mua Xe Màu Gì Hợp Phong Thủy
 • Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

  Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

  Quan hệ sinh – khắc của Ngũ hành như sau:

  Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

  – Thổ sinh Kim: Đất đá là nơi bao bọc, bảo vệ cho Kim.

  – Kim sinh Thủy: Kim ở đây khi gặp nhiệt độ cao, hơi nóng sẽ nóng chảy thành kim loại lỏng, chính là Thủy.

  – Thủy sinh Mộc: Mộc nhờ nước của Thủy để sinh trưởng và phát triển.

  – Mộc sinh Hỏa: Mộc lụi tàn sẽ hình thành Hỏa.

  – Hỏa sinh Thổ: Hỏa lụi tàn sẽ hóa thành tàn tro, chính là Thổ.

  Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

  – Hỏa khắc Kim: Hỏa làm Kim bị biến đổi và tan chảy.

  – Kim khắc Mộc: Kim loại làm tổn hại đến cây cối.

  – Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển lấy đi dinh dưỡng của đất.

  – Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn dòng chảy của nước hoặc thấm hút hết nước thành chất dinh dưỡng của đất.

  – Thủy khắc Hỏa: Nước làm lụi tàn ngọn lửa của hỏa.

  Nguyên tắc của việc chọn màu sắc theo tuổi là:

  Tốt nhất chọn màu của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ hai là màu của hành tương hòa với hành bản mệnh. Nếu không được thì chọn màu của hành bị hành bản mệnh khắc cũng được.

  Ngược lại, kỵ nhất là màu của hành khắc hành bản mệnh; thứ hai là màu của hành được hành bản mệnh sinh cho, vì khi sinh cho hành khác hành bản mệnh phải tiết khí nên bị suy yếu.

  Vậy, theo chúng tôi người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất theo phong thủy?

  1. Tuổi Kỷ Tỵ mệnh gì?

  Nam và nữ mạng sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Phúc Khí Chi Xà, tức Rắn Có Phúc. Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – nghĩa là gỗ rừng lớn.

  Theo tử vi ngày nay, người sinh năm 1989 cầm tinh con Rắn

  Can chi (tuổi theo lịch âm): Kỷ Tỵ

  Xương con rắn, tướng tinh con khỉ

  Con nhà Thanh Đế – Trường mạng

  Mệnh người sinh năm 1989: Đại Lâm Mộc

  Tương sinh với mệnh: Thủy và Hỏa

  Tương khắc với mệnh: Kim và Thổ

  Cung mệnh nam: Khôn thuộc Tây tứ trạch

  Cung mệnh nữ: Tốn thuộc Đông tứ trạch

  2. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

  Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc; màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục; màu chế ngự được thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Mộc khắc Thổ.

  Người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) kỵ với các màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

  3. Tuổi Kỷ Tỵ nên sơn nhà màu gì để gia tăng tài lộc?

  Khi chọn màu sơn nhà hợp với tuổi gia chủ thì nên chọn màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh để đem lại may mắn cũng như thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình yên ấm và hạnh phúc. Theo tử vi ngày nay, khi chọn màu sơn nhà gia chủ nên chú ý đến sự hài hòa trong màu sắc, chọn các tông màu phù hợp nhau. Đồng thời, gia chủ nên tránh chọn những màu sơn tương khắc với mệnh, nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài vận cũng như cuộc sống hôn nhân.

  Tuổi Kỷ Tỵ nên chọn màu sơn nhà là những màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây… sẽ đem lại may mắn cũng như thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình yên ấm và hạnh phúc.

  4. Tuổi Kỷ Tỵ nên mua xe màu gì để phát tài phát lộc?

  Khi mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

  Khi mua chiếc xe có màu cùng với màu của bản mệnh với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng không được lợi bằng màu tương sinh.

  Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ, thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội khi lái xe. Xe bị trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bị cọ quẹt hay bị phá phách một cách vô cớ, khi xảy ra tai nạn thì bị thương tật và chiếc xe bị hư hại nặng nề có khi phải vứt bỏ.

  Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đi xe màu gì thì hợp, để phát tài phát lộc và không bị tai nạn và dễ làm ăn?

  – Màu xe tương sinh: Nếu đi xe màu xanh nước biển, màu đen…, người chủ được cái xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

  – Màu xe bản mệnh: Nếu đi xe màu xanh lá cây…, người chủ không bị lạc đường, dễ tìm đường, công việc làm ăn thuận lợi.

  – Màu xe sinh xuất: Nếu đi xe màu đỏ, hồng, tím, cam…, người chủ dễ gặp tai nạn, hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

  – Màu xe tương khắc: Nếu đi xe màu trắng, bạc, xám, ghi…, người chủ đi xe hay bị hỏng, hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  5. Tuổi Kỷ Tỵ mặc quần áo màu gì vừa đẹp vừa may mắn?

  a. Nam Kỷ Tỵ nên chọn trang phục như thế nào?

  Trang phục cho nam thường đơn giản hơn phái nữ, họ cũng ít dùng phụ kiện hơn, tuy nhiên có nhiều cách phối đồ đơn giản nhưng vẫn mang lại sức hút khó tả cho các chị em. Vậy nam Kỷ Tỵ hợp màu gì?

  Đối với nam Kỷ Tỵ, những màu sắc như xanh lá, xanh dương, đen, xanh đen, nâu. Tùy vào phong cách và sở thích mà chúng ta có thể kết hợp chúng lại một cách hiệu quả nhất.

  Bắt đầu với combo đơn giản, áo phông đen gợi nên vẻ huyền bí và quần kaki xanh cốm. Đây là bộ trang phục hết sức đơn giản và quen thuộc kết hợp thêm đôi giày đen. Có thể nói sức hút mà nó đem lại là điều không thể chối từ.

  Áo sơ mi là vẻ đẹp gắn liền với hầu hết mọi nam giới. Một chiếc áo sơ mi xanh thẫm kết hợp với chiếc quần trắng ngà. Điểm nhấn kèm theo là đôi giày và chiếc thắc lưng da màu nâu sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng tràn đầy vào ngày mới.

  Với nam giới Kỷ Tỵ, màu đen là màu sẽ thường được sử dụng nhiều nhất nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tương sinh mang lại nhiều may mắn và năng lượng tích cực.

  b. Nữ Kỷ Tỵ nên chọn trang phục như thế nào?

  Những trang phục và phụ kiện màu xanh lá giúp các cô nàng Kỷ Tỵ trở nên thoải mái và tươi vui hơn. Có thể tận dụng nhiều sắc thái khác của màu xanh lá như xanh rêu, xanh lục bảo,…phù hợp cho bộ sưu tập mùa hè cá tính và độc đáo.

  Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc nên nếu bạn không thích sự đơn điệu của một màu xanh lá thì lựa chọn các phụ kiện kèm theo có màu đen, xanh đen, xanh lam, tím sẫm, tím than,…sẽ bổ trợ yếu tố may mắn cho người tuổi này, đồng thời mang lại một chút điểm nhấn trên trang phục của mình.

  Với phong cách công sở, các bạn nữ có thể kết hợp đa dạng các màu sắc tươi mới. Một chiếc áo sơ mi họa tiết hoa, cây cỏ nhẹ nhàng kèm với chiếc váy đơn sắc màu đen, nâu hoặc cũng với cách phối này nhưng ngược lại.

  Các nàng Kỷ Tỵ sẽ hợp với những phụ kiện bằng chất liệu da hay da lộn đơn giản nhưng vẫn ấn tượng và cá tính không kém thiết kế bằng kim loại khác. Một chiếc khăn quàng cổ cũng được khuyến kích với sự nhẹ nhàng mà nó mang lại.

  Theo tuvingaynay.com!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Năm 1986 Mệnh Gì? Hợp Đeo Đá Màu Gì?
 • Sinh Năm 1926 Hợp Màu Gì Nhất? Tuổi Bính Dần Hợp Đá Màu Gì?
 • Sinh Năm 1986 Hợp Màu Gì Nhất? Tuổi Bính Dần Hợp Đá Màu Gì?
 • Tuổi Bính Dần Sinh Năm 1986 Hợp Màu Gì? Update Năm 2022
 • Tuổi Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần Hợp Với Màu Gì Năm 2022
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Màu Nào Nhất Trong Phong Thủy? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100