Top 12 # Xem Nhiều Nhất Mệnh Hỏa Để Gì Trên Bàn Làm Việc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Người Mệnh Hỏa Nên Để Vật Gì Trên Bàn Làm Việc?

Nếu người mệnh Hỏa biết cách bố trí các vật dụng trên bàn làm việc của mình hợp phong thủy thì sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng, suôn sẻ trong công việc.

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.

Trong ngũ hành, Hỏa đại điện cho quyền lực và sức mạnh, những khát khao cháy bỏng của con người. Tính cách nổi bật có thể dễ dàng nhìn thấy ở những người mệnh này đó chính là: dũng cảm, mạnh mẽ, kiên cường, nhiệt huyết… Bên cạnh những ưu điểm trên thì người tuổi này cũng có một vài nhược điểm tính cách đó là: dễ nóng nảy, ít nghe ý kiến người khác, cái tôi hơi cao, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến công việc.

Để có thể hóa giải cái tiêu cực thì người mệnh này nên đặt trên bàn làm việc các vật phẩm phong thủy, đồ vật phù hợp. Khi đặt các vật đúng phong thủy, hợp mệnh chủ nhân thì sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy hiệu suất công việc tăng cao, giúp chủ nhân đạt được những bước chuyển rõ nét trong sự nghiệp.

Cây phong thủy

Việc đặt những chậu cây nhỏ trên bàn làm việc mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là tốt cho sức khỏe. Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc trong không gian, giảm được bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại. Mặt khác chậu cây xanh bố trí bàn làm việc còn có tác dụng trang trí, mang đến không gian phòng làm việc đầy sinh khí, cảm hứng làm việc được tăng lên rõ rệt.

Đối với những người mệnh Hỏa thì cây xanh được bố trí trên bàn làm việc phải có các màu như đỏ, tím, hồng (màu mệnh Hỏa) là tốt nhất, ngoài ra những cây màu xanh lục cũng là sự lựa chọn hoàn hảo (xanh lục là màu của mệnh Mộc, trong ngũ hành Mộc sinh Thủy, mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân mệnh Mộc).

Bạn có thể lựa chọn một số loại cây để bố trí bàn làm việc của người mệnh Hỏa bao gồm: cây hồng môn, trạng nguyên, vạn thiên thanh, cây phú quý… Lưu ý những cây được chọn chỉ nên có kích thước nhỏ nhắn, vừa phải, tránh trường hợp cây quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích mặt bàn, gây chật chội ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Hàng ngày bạn nên để cây tiếp xúc ánh nắng mặt trời một chút, tưới cây để cây luôn phát triển tươi tốt và khỏe mạnh.

Quả cầu thủy tinh

Không phải ngẫu nhiên mà trên bàn làm việc của rất nhiều người, đặc biệt các lãnh đạo mệnh Hỏa thường xuất hiện quả cầu thủy tinh mang các màu khác nhau: xanh lục, đỏ, hồng, tím.

Trong phong thủy, các chuyên gia cho rằng quả cầu thủy tinh mang nhiều nguyên khí quý giá của trái đất, có tác dụng chiêu tài rất tốt, đem đến nhiều may mắn và thành công trong công việc. Không chỉ vậy quả cầu này còn có khả năng đẩy lùi, hóa giải tai ương, xui xẻo.

Khi bố trí cầu thủy tinh trên bàn làm việc bạn nên đặt theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Đây là những hướng nhiều năng lượng tích cực, người mệnh Hỏa sẽ đón được các luồng sinh khí, giúp tăng cường thể lực và trí lực, minh mẫn làm việc.

Tìm hiểu thêm: Cách đặt đá phong thủy trên bàn làm việc văn phòng mang lại tài lộc.

Tỳ hưu ngọc xanh

Nhắc đến những vật phẩm phong thủy thích hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa thì thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến tượng Tỳ hưu. Tỳ hưu có kiểu dáng khá giống kỳ lân, đây là linh vật tượng trưng cho phú quý, giàu sang.

Điểm độc đáo của tỳ hưu đó chính là không có lỗ hậu môn, có nghĩa là chỉ ăn vào mà không nhả ra, giữ “của cải, tài sản” rất tốt.

Khi đặt tỳ hưu trên bàn làm việc sẽ thúc đẩy nguồn vượng khí tốt, chiêu lộc về cho chủ nhân. Ngoài đặt tượng tỳ hưu làm bằng đá ngọc xanh thì nhiều người cũng đeo vòng tay, vòng cổ có mặt đá hình tỳ hưu với mong muốn có sự nghiệp vững chắc, tiền bạc dư dả.

Mô hình thuyền buồm

Thêm một vật phẩm nữa được khá nhiều người mệnh Hỏa lựa chọn để đặt trên bàn làm việc đó chính là mô hình thuyền buồm. Thuyền buồm có thể được làm từ gỗ hoặc kim loại đều được.

Hình ảnh thuyền buồm luôn gợi ra cho mọi người về sự “thuận buồm xuôi gió”, công việc suôn sẻ, không gặp những điều bất lợi hay bế tắc trong cuộc sống. Những cánh buồm no gió vươn ra biển khơi cũng thể hiện khát vọng lớn lao, sự mạnh mẽ, kiên quyết của chủ nhân.

Khi đặt mô hình thuyền buồm trên bàn làm việc thì chủ nhân mệnh Hỏa nên quay đầu thuyền vào bên trong phía chỗ ngồi của mình là tốt nhất.

Bàn làm việc cần luôn đảm bảo gọn gàng và sạch sẽ, nếu để bừa bộn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng người ngồi làm việc, hiệu suất công việc kém.

Không đặt có vật phẩm bị hư hỏng, nứt vỡ lên bàn làm việc bởi sẽ cản trở quý nhân phù trợ. Cũng nên tránh đặt những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo gây áp lực, giảm năng lượng tích cực và có thể gây thương tích nếu không may va chạm phải.

Không nên đặt hoa giả trên bàn làm việc, tránh đặt xương rồng vì cây này sắc nhọn. Thay vào đó bạn nên chọn những cây phổ biến như: vạn thiên thanh, phú quý, tiểu hồng môn…

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: Người mệnh Mộc nên để gì trên bàn làm việc.

Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ Nên Để Cây Gì Trên Bàn Làm Việc?

Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

1. Mệnh kim nên để cây gì trên bàn làm việc?

Theo phong thủy những người mệnh kim tượng trưng cho khí kim, những người mệnh này thường có tính cách mạnh mẽ, là những người có ước mơ và tham vọng mạnh mẽ lớn lao, cương quyết trong các vấn đề quan trọng. Đã làm việc gì thì sẽ dốc toàn tâm toàn lực để hoàn thành. Bên cạnh đó họ cũng là những người rất vui vẻ và sống tích cực. Vậy thì mệnh Kim nên để cây gì trên bàn làm việc?

Loại cây phù hợp với những người mệnh kim có hình dáng lá nhọn cành sắc như cây hoa hồng vàng không chỉ màu sắc hợp mệnh tương sinh mà loại hoa này cũng là một trong những cây phù hợp nhất. Cây đế vương dành cho các nhà lãnh đạo thể hiện quyền uy và trang trọng. Ngoài ra cây cau nhật hay cây kim tiền, hoa bách hợp vàng… Cũng là những loại cây rất hợp mệnh kim.

2. Mệnh mộc nên để cây gì trên bàn làm việc?

Mệnh mộc là những người có tính cách hướng ngoại, năng động và nhiệt huyết, làm việc gì cũng bằng cả tấm lòng và sự tận tâm. Để có những may mắn trong công việc, chúng ta cũng cần nắm vững mệnh mộc nên để cây gì trên bàn làm việc?

Theo phong thủy, người mệnh mộc nên đặt những loại cây như cây ngọc bích để tạo năng lượng tốt mang ý nghĩa về sự giàu sang phú. Bên cạnh đó, người mệnh mộc cũng nên chọn những loại cây như cây sen đá mang ý nghĩa về sự dẻo dai và bền bỉ, cây ngọc ngân, cây đế vương, cây phát tài búp sen… Đây được xem là những loại cây mang lại sự may mắn cho người mang mệnh mộc.

3. Mệnh thủy nên để cây gì trên bàn làm việc?

Người mang mệnh thủy thường là những người khéo léo, hòa đồng, có khả năng thuyết phục cực tốt. Vì vậy mà công việc hay cuộc sống của họ rất thuận lợi. Tuy nhiên để sự tốt đẹp đó được phát huy thì cũng nên có những yếu tố tác động từ mặt phong thuỷ giúp gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Vậy mệnh thủy nên để cây gì trên bàn làm việc? Theo ngũ hành kim sẽ sinh thủy vì vậy nên chọn màu sắc thuộc mệnh kim sẽ rất tốt. Cây vạn niên thanh là một loại cây rất phổ biến được người mệnh thủy chọn. Khi đặt loại cây này trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân minh mẫn trong công việc tỉnh táo giải quyết những công việc quan trọng. Bên cạnh đó những loại cây như thanh tâm, mầm xanh, cây ngọc bích hay cọ nhật cũng là những loại cây phù hợp với người mệnh thủy.

4. Mệnh hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc?

Người mạng mệnh hòa thường có tính cách sôi nổi, tích cực và nhiệt tình ty nhiên đôi khi cũng khá nóng tính. Do đó, lời giải đáp cho câu hỏi người mệnh hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc? chính là những cây mang màu sắc phù hợp thuộc tông đỏ, cam, hồng và tím sẽ rất hợp phong thủy.

Theo tương sinh mộc sinh thủy vì vậy những loại cây thuộc mệnh mộc chắc chắn cũng sẽ phù hợp. Những loại cây mang lại vượng khí có thể kể đến như hoa hồng hồng môn mang lại sự nhiệt huyết, cây sống đời thể hiện sự bền bỉ và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cây kim ngân mang lại sự giàu có và thịnh vượng… Và một số cây như cây xương rồng cây phát tài cũng là những loại cây mang lại nguồn sinh khí.

5. Mệnh thổ nên để cây gì trên bàn làm việc?

Theo tương sinh hỏa sinh thổ những màu sắc như màu đất, nâu, vàng, cam đỏ, tím là những màu sắc hợp với mệnh thổ. Vậy mệnh thổ thì nên chọn cây gì trên bàn làm việc cho phù hợp.

Cây phú quý là một loại cây điển hình trong số đó, nhắc đến loại cây này là nhắc đến sự giàu sang và phú quý. Cây đế vương giúp khẳng định vị trí, xua đuổi tà ma.

Hoa đồng tiền mang đến niềm vui sự hạnh phúc.

Người Mệnh Mộc Để Gì Trên Bàn Làm Việc Để Hút Tài Lộc

Theo phong thủy mệnh mộc để gì trên bàn làm việc để hợp phong thủy

Cây cảnh được đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí trong văn phòng làm việc kín mít với điều hòa. Nó còn tô điểm cho sắc xanh của không gian làm việc; giúp thu hút tài lộc cho bàn làm việc thêm tươi mới. Dựa theo quy luật của phong thủy về tương sinh ngũ hành. Đối với những người thuộc mệnh Mộc nên đặt một số loại cây cảnh trên bàn làm việc như sau: Cây mầm xanh; cây thanh tâm; cây cọ nhật; cây lan chi; cây lộc nhung;… sẽ mang tới sự thuận lợi tài lộc cho gia chủ trên đường công danh.

Khi lựa chọn chậu cây cảnh trên bàn làm việc thì cần lựa chọn những cây khỏe mạnh, tươi tốt và đặt nơi có nhiều ánh sáng, thoáng khí. Bạn nên chăm sóc cây cẩn thận, tươi tốt, tránh để cây chế hay để héo hoắt vì nó sẽ mang tới những điều không tốt. Tốt nhất bạn chỉ nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ ở góc bàn làm việc chứ đừng lên đặt quá nhiều vì nó sẽ khiến không gian làm việc của bạn bị chật chội, tù túng.

Đặt bể cá cảnh mini tại bàn làm việc của chủ nhân mệnh mộc rất tốt. Nó vừa góp phần mang tới sự sinh động cho bàn làm việc thêm đẹp, mà còn mang lại sự may mắn. Cá được coi là biểu tượng sức mạnh của tiền bạc và sự thịnh vượng.

Bàn làm việc của chủ nhân mệnh mộc nên để một bình cá cảnh mini để giúp thu hút tiền bạc và tạo sự cân bằng về 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy: Mộc (cây trong bể cá); Kim (cấu trúc bể cá); Thủy (nước); Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, hoặc chiếu sáng của bể). Bể cá giúp mang tới thịnh vượng vận khí, công danh, tài lộc.

3, Những vật phẩm dành cho mệnh mộc để đặt trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc ngoài cây cảnh, bể cá mini thì những vật phẩm hợp với người mệnh mộc được đặt trên bàn làm việc sẽ mang tới nhiều điều may mắn, phú quý cho chủ nhân. Linh vật đây là hình tượng có trong truyền thuyết hoặc Phật pháp. Là món đồ không thể thiếu trên bàn làm việc của người mệnh mộc.

Đối với người mệnh Mộc, mỗi vật phẩm đều có một ý nghĩa riêng để cầu danh vọng, quyền lực, tuổi thọ, sức khỏe…

Một số vật phẩm phù hợp với phong thủy của người mệnh Mộc và được sử dụng nhiều nhất như: Tỳ hưu; cóc ngậm tiền; thiềm thừ; tượng kỳ lân; rùa đầu rồng; quả cầu thạch anh… Và sẽ tùy vào mục đích sử dụng để bạn lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp nhất.

Cách chọn quả cầu phong thủy đặt trên bàn cho người mệnh Mộc

Quả cầu phong thủy được ví như một vật mang tới sự uyên bác, thông tuệ. Bạn thường gặp quả cầu này được đặt tại bàn làm việc của các giám đốc; chính trị gia; doanh nhân; bác sĩ; luật sư và nhiều tầng lớp trí thức khác. Họ đều đặt cầu phong thủy trên bàn làm việc vì nó mang tới sự may mắn và tài lộc. Người xưa từng quan niệm đối với những hình dáng quả cầu tròn đều đầy đặn sẽ mang tới sự thông suốt, trôi chảy trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội khác.

Đối với những gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn quả cầu có màu đen vì màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy. Mệnh Thủy lại sinh Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Chính vì thế, những người mệnh Mộc nếu muốn được hỗ trợ tốt nhất về đường sự nghiệp; công danh thì nên lựa chọn quả cầu có màu xanh nước, màu đen.

Cách chọn tượng linh vật đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Trường hợp bàn làm việc của bạn quá nhỏ không có đủ chỗ để đặt cây cảnh; bể cá thì có thể lựa chọn cho mình một biểu tượng về linh vật.

Khi lựa chọn linh vật bạn cần lựa chọn kích thước hài hòa, có màu sắc phù hợp cùng chất liệu để tránh sự tương khắc. Khi được tư vấn kỹ càng bạn sẽ an tâm để trưng bày linh vật cũng như hỗ trợ xua đuổi tà khí bên mình và mang may mắn, công danh rạng rỡ.

Mệnh Mộc Nên Để Cây Gì Trên Bàn Làm Việc Năm 2022?

Cây để bàn Ngọc bích có lá xanh, dày, nhìn tựa một loài sen đá. Trong phong thủy, người mệnh Mộc đặt cây Ngọc bích ở bàn làm việc sẽ kích thích năng lượng tài lộc, mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp trở nên tốt đẹp hơn.

2. Cây Ngọc ngân

Nhắc đến cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc không thể không nhắc đến cây Ngọc ngân. Cây Ngọc ngân được ưa chuộng đặt ở bàn làm việc với ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc. Cây Ngọc ngân giúp xua đi tà khí, điều không may mắn.

3. Cây Sen đá

Sen đá là loại cây để bàn phong thủy phổ biến nhưng ít ai biết nó cực kỳ phù hợp với người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc có thể trồng cây sen đá xanh, sen dạ quang xanh, sen hoa hồng xanh,… Cây sen đá có sức sống mãnh liệt, dễ dàng nhân giống không cần chăm sóc nhiều, thể hiện sự dẻo dai, bền bỉ và tạo ra động lực giúp người mệnh Mộc can đảm hơn khi đối diện thử thách. Sen đá thích hợp trồng trong đất nung, thêm mùn trấu, xỉ than.

4. Cây Cau tiểu trâm

Một gợi ý trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp cây gì để bàn đó chính là cây cau tiểu trâm. Cây cau tiểu trâm với đặc điểm có tán lá nhỏ nhắn xanh mượt, hình mác mọc thẳng. Cau tiểu trâm trồng trong nhà rất đẹp và gần như không cần phải chăm sóc.

5. Cây Đế vương

Cây đế vương xanh hay còn gọi là cây trầu bà đế vương xanh với dáng lá to, thân dày biểu tượng cho quyền lực và may mắn, là đại diện cho mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Với những người lãnh đạo, có tinh thần cầu tiến, muốn chinh phục đỉnh cao thì cây đế vương để bàn sẽ giúp chủ nhân phấn đấu động lực để vươn lên.

Qua bài viết này, không chỉ Mệnh Mộc hợp với cây gì để bàn làm việc mà ngay cả mệnh hỏa hợp cây gì để bàn làm việc cũng được chúng tôi gợi ý đến bạn rõ ràng. Những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa có mối tương sinh trong ngũ hành nên những cây để bàn hợp với mệnh Mộc thì cũng sẽ hợp với mệnh Hỏa. Với câu hỏi: Mệnh Mộc nên để cây gì trên bàn làm việc? https://hoaphatmiennam.vn đã gợi ý một số cây để bàn làm việc phù hợp. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

Dung Lê