【#1】Người Mệnh Thổ Chọn Xe Ô Tô Màu Gì Để May Mắn Trong Năm 2021?

Theo thuyết ngũ hành, thế giới xung quanh chúng ta đều hình thành từ 5 thành tố Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Cũng như các mệnh khác, mệnh Thổ cũng được chia làm nhiều mệnh nhỏ.

 • Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ):1930/1931/1990/1991
 • Thành Đầu Thổ (đất bờ thành): 1938/1939/1998/1999
 • Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà): 1946/1947/2006/2007
 • Bích Thượng Thổ (đất trên tường): 1960/1961/2020/2021
 • Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy): 1968/1969/2028/2029
 • Sa Trung Thổ (đất bãi cát): 1976/1977/2036/2037

Người mệnh Thổ chọn xe ô tô màu gì?

Màu sắc và ngũ hành của người mệnh Thổ

Theo phong thủy, việc lựa chọn màu xe ô tô cũng nên tuân theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ xe. Các màu tương sinh sẽ giúp cho chủ nhân gặp được hanh thông, thuận lợi và thoải mái hơn khi tham gia giao thông.

Hơn nữa, chiếc xe có màu hợp mệnh sẽ trở nên an toàn hơn, bền bỉ hơn, gia tăng tài lộc cho người sở hữu. Thậm chí nếu xảy ra sự cố hay va chạm trên đường chủ xe cũng sẽ bị nhẹ hơn so với các màu tương khắc.

Để quyết định người mệnh Thổ chọn xe ô tô màu gì thì bạn cần biết những màu tương sinh đem lại may mắn cho mệnh Thổ.

Theo thuyết ngũ hành: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vậy nên mệnh Thổ sẽ hợp nhất với màu cùng hành và những màu thuộc hành Hỏa, hành Kim.

Màu xe ô tô hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn xe có màu đỏ, hồng, cam, tím. Đây là những màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa. Mà Hỏa sinh Thổ nên những màu của mệnh Hỏa là thích hợp nhất với người mệnh Thổ.

Những màu của Hỏa đại diện cho may mắn, sự tươi mới và cuốn hút. Sở hữu xe ô tô màu này sẽ đem lại cho người mệnh Thổ sức khỏe và thuận lợi mỗi khi tham gia giao thông. Xe ô tô có màu này cũng giúp cho người mệnh Thổ tránh được nhiều bất trắc hơn so với các màu khác.

Bên cạnh đó, xe ô tô có màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, trắng, xám, ghi cũng là những lựa chọn thích hợp không kém cho người mệnh Thổ. Ngoài việc hợp phong thủy thì những xe màu này đem lại cảm giác tao nhã, đơn giản lại sang trọng, lịch lãm.

Có thể thấy là những người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp, phổ biến, quen thuộc của các hãng sản xuất xe ô tô đều phù hợp.

Người mệnh Thổ tránh mua xe màu gì?

Theo thuyết ngũ hành: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây, màu tượng trưng cho hành Mộc (Thổ bị khắc Mộc).

Giống như cây phát triển sẽ hút hết màu mỡ của đất và làm cho đất bị suy kiệt. Nếu người mệnh Thổ chọn mua xe có màu xanh lá cây sẽ khiến cho chủ xe ngày càng suy yếu cả về tiền tài và sức khỏe.

Mệnh Thổ mua xe màu đen được không?

Những chiếc xe ô tô màu đen cá tính luôn chiếm được tình cảm của rất nhiều người yêu xe ô tô. Vậy người Mệnh thổ mua xe màu đen được không?

Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, Thổ là đất thì sẽ ngăn nước. Màu đen là màu của mệnh Thủy nên người mệnh Thổ vẫn có thể mua xe màu Đen.

Tuy nhiên, mua xe là một điều quan trọng cũng như xây nhà, lấy vợ vậy. Và để an toàn, người mệnh Thổ không nên mua xe màu đen để tránh rủi ro và tạo tâm lí thoải mái khi lái xe.

Người mệnh Thổ nên chọn nội thất nào trên xe ô tô?

Không gian nội thất có ảnh hưởng mạnh nhất đến phong thủy trên xe ô tô cũng như tâm trạng của người điều khiển xe. Màu sắc nội thất hợp với bản mệnh sẽ mang đến may mắn và bình an cho chủ xe trong mỗi chuyến đi.

Một số sản phẩm phụ kiện đi kèm phù hợp với phong thủy trên xe ô tô cho người mệnh Thổ như:

Thảm lót sàn

Bọc ghế da ô tô

Những màu ghế theo tông màu cam, đỏ, nâu hay vàng da bò sẽ giúp người mệnh Thổ thoải mái, anh tâm và tránh những rủi ro không đáng có.

Một số mẫu ghế da hợp cho người mệnh Thổ như:

Bọc áo ghế ô tô

Bọc vô lăng ô tô

Hiện nay việc bọc vô lăng ô tô đang là xu hướng để tăng tuổi thọ cho bộ phận này và thẩm mỹ của không gian nội thất.

Bọc vô lăng hợp phong thủy giúp cho việc điều khiển xe nhẹ nhàng hơn. Điều này cũng đem lại đem lại sự thoải mái, an tâm cho người sử dụng khi lái xe, nhất là trong những hành trình dài.

Màu vô lăng hợp nhất với người mệnh Thổ nhất là màu đỏ, màu xám, màu ghi.

Biển số xe hợp với người mệnh Thổ

Việc chọn biển số xe đẹp và hợp phong thủy là mong muốn của rất nhiều người. Biển số xe hợp với người mệnh Thổ là những biển số có số 5 (chắc chắn và đầy đủ). Những biển số đẹp và đem đến may mắn cho người mệnh Thổ như biển tứ quý 5555, số tiến 5678, năm nhất lộc phát 5168.

Bên cạnh đó, biển xe có số 6 (lộc) và số 8 (phát) cũng là những lựa chọn “đắt đỏ” được nhiều người săn lùng. Những biển số đẹp như biển tứ quý 6666, lộc phát – lộc phát 6868, lộc lộc phát phát 6688…

Bài viết gốc: Người mệnh Thổ chọn xe ô tô màu gì để may mắn trong năm 2021?

Website : Bảo Hà Auto

Bảo Hà Auto – Chuyên gia nội thất ô tô

Email: [email protected]

Facebook: chúng tôi Youtube: chúng tôi Instagram: chúng tôi About Me: chúng tôi Wordpss: Saigonhkphone.com Blogger: Saigonhkphone.com Trello: chúng tôi Tumblr: Saigonhkphone.com Pinterest: chúng tôi Getpocket: chúng tôi Diigo: chúng tôi Weebly: Saigonhkphone.com Google Business baohaauto.business.site/

source https://baohaauto.vn/nguoi-menh-tho-chon-xe-o-to-mau-gi-de-may-man-trong-nam-2020/

【#2】Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì Đi Đứng Bình An, May Mắn?

Mệnh Thổ mua xe màu gì là hợp nhất và mang lại nhiều may mắn, tài lộc? Có lẽ đây là điều đang được nhiều người quan tâm nhất. Việc chọn màu xe kĩ càng là vấn đề không thể bỏ qua vì nó mang lại nhiều ý nghĩa. Vì nếu vô tình chọn phải màu khắc chế, bản mệnh sẽ phải đối mặt với không ít rắc rối. Cùng chúng tôi để khám phá thêm về vấn đề này.

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

– Lộ Bàng Thổ: 1930 – 1931 – 1990 – 1991 âm lịch

– Thành Đầu Thổ: 1938 – 1939 – 1998 – 1999

– Ốc Thượng Thổ: 1946 – 1947 – 2006 – 2007

– Bích Thượng Thổ: 1960 – 1961 – 2021 – 2021

– Đại Trạch Thổ: 1968 – 1969 – 2028 – 2029

– Sa Trung Thổ: 1976 – 1977 – 2036 – 2037.

2. Tại sao cần chọn màu xe theo phong thủy?

Theo quan niệm người Việt từ xưa đến nay, việc xem ngày và lựa màu sắc hợp mệnh khi mua xe là điều không thể bỏ qua. Thậm chí nó còn quan trọng không kém chuyện xây nhà hay dựng vợ gả chồng, nếu chiếc xe có giá trị lớn. Đôi khi, nhiều người phải “ngậm ngùi” bỏ qua cả sở thích của chính mình để chọn màu theo bản mệnh.

Cho đến ngày nay, vẫn không ít quan niệm phong thủy cho rằng một chiếc xe với màu sắc tương hợp sẽ mang đến may mắn và tiền tài cho người sử dụng. Lái xe sẽ an toàn, không gặp bất trắc gì, khi dùng sẽ ít bị hư hỏng, …. Ngược lại, nếu vô tình chọn màu tương khắc ắt sẽ gặp rủi ro, thậm chí có thể gặp tai ương, họa từ trên trời rơi xuống.

3. Mệnh Thổ mua xe màu gì phù hợp nhất?

Sau khi đã hiểu rõ được tầm quan trọng của việc sử dụng màu hợp mệnh, bạn có thắc mắc mệnh Thổ mua xe màu gì là hợp nhất và mang lại nhiều may mắn? Việc màu xe hợp mệnh sẽ dựa vào mối quan hệ Ngũ hành. Mệnh Thổ được phân tích như sau:

Nói về mối quan hệ tương sinh, ta có, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Qua đây có thể thấy vạn vật trên Trái Đất đều mang cái lợi cho nhau. Chúng hỗ trợ và giúp nhau phát triển tốt hơn. Vậy nên nếu dùng màu tương sinh thì nhất định sẽ thành công.

Có tương sinh thì ắt sẽ phải có quan hệ tương khắc. Đó là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Nếu những mệnh này đi cùng nhau thì sẽ tạo nên rắc rối, thậm chí là rước họa vào thân.

Xem bói bài cho biết mỗi một hành lại có những màu sắc đặc trưng riêng của mình. Trong đó, hành Thổ là màu nâu hoặc vàng. Hành Thủy là màu đen, xanh nước biển. Màu trắng, xám, ghi là màu đại diện của hành Kim. Xanh lá cây là hành Mộc. Cuối cùng, hành Hỏa mang màu đỏ.

Vậy nên, nếu bạn là người thuộc hành Thổ, thì hãy ưu tiên chọn những chiếc xe có màu đỏ, cam, tím, hồng. Vì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Người mệnh Thổ là đất, mà đất thì ngăn nước. Vậy nên nếu sử dụng màu của mệnh Thủy thì sẽ bị chế phục. Bạn nên kiêng nhẹ những màu của mệnh này như đen và xanh nước biển.

Ngoài ra, theo quan niệm xưa thì cây cối khi đâm vào đất sẽ hút hết chất dinh dưỡng. Cho nên người mạng Thổ dùng màu mệnh Mộc sẽ không được lợi lộc gì mà chỉ càng thêm bị rút hết tài nguyên, sinh khí. Màu cần tránh chính là màu xanh lục.

Hy vọng những thông tin trên bài về mệnh Thổ mua xe màu gì hợp nhất để đi bình an, về may mắn hữu ích với người đọc.

【#3】Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Ý Nghĩa Các Màu Của Mệnh Thổ

 • Tuổi Mậu Dần: Sinh năm 1938 và 1998.
 • Tuổi Tân Sửu: Sinh năm 1961 và 2021.
 • Tuổi Canh Ngọ: Sinh năm 1930 và 1990.
 • Tuổi Kỷ Mão: Sinh năm 1939 và 1999.
 • Tuổi Mậu Thân: Sinh năm 1968 và 2028.
 • Tuổi Tân Mùi: Sinh năm 1931 và 1991.
 • Tuổi Kỷ Dậu: Sinh năm 1969 và 2029.
 • Tuổi Đinh Hợi: Sinh năm 1947 và 2007.
 • Tuổi Bính Thìn: Sinh năm 1976 và 2036.
 • Tuổi Canh Tý: Sinh năm 1960 và 2021.
 • Tuổi Đinh Tỵ: Sinh năm 1977 và 2037.

Mệnh thổ hợp màu gì?

Có thể bạn chưa biết, màu sắc thường ảnh hưởng không nhỏ tới sự may mắn trong cuộc sống. Do đó, để biết chính xác màu sắc hợp với mệnh thổ, bạn nên dựa theo quy tắc của ngũ hành. Khi xác định chính xác được điều này, bạn dễ dàng xác định được những việc như mua xe, đồ phong thủy, sơn nhà… phù hợp với màu nào.

 • Màu tương sinh: Đỏ, tím, hồng.
 • Màu được hòa hợp: Vàng sậm, nâu đất.
 • Màu khắc chế được: Xanh nước biển, đen

Những màu tốt đối với mệnh Thổ có ý nghĩa như thế nào?

 • Màu tím (mệnh Hỏa): Hỏa sinh Thổ nên màu sắc này thể hiện nên sự thủy chung, tính kiên cường trong lúc quyết định việc gì đó. Họ sẽ không dễ dàng thay đổi ý kiến khi nhận xét sự vật, sự việc nào đó.
 • Màu đỏ (mệnh Hỏa): Màu sắc này thể hiện sự kiên cường, mạnh mẽ, thách thức để vượt qua mọi thử thách, khó khăn trong công việc, cuộc sống.
 • Màu hồng (mệnh Hỏa): Thể hiện sự bền vững của tình yêu, viên mãn, hạnh phúc đối với những người thuộc mệnh Thổ.
 • Màu nâu: Màu sắc này tốt cho cung Tử Tức, Quan Lộc và Quý Nhân mang đến sự sạch sẽ, vẻ đẹp. Điểm nổi bật của tính cách người mệnh Thổ đó là sự sâu sắc, rõ nét, tinh tế…
 • Màu Vàng: Thể hiện sự trong sáng, thuần khiết, dung hòa, hoàn thiện đối với những màu sắc trong cuộc sống. Màu sắc này giúp người mệnh thổ tìm ra gốc của cuộc sống.

Quy luật ngũ hành âm dương đối với mệnh Thổ

Nguyên lý ngũ hành ở môi trường tự nhiên được tạo nên từ sự biến hóa của các yếu tố như Thổ, Hỏa, Thủy, Kim, Mộc. Nguyên lý của ngũ hành gồm 2 phương diện là tương khắc và tương sinh. Đó có thể là sự ảnh hưởng, giúp đỡ, tác động qua lại. Ngoài ra, chúng cũng có thể sẽ là ức chế lẫn nhau:

【#4】Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì Hợp Lý Nhất? Mới

Mệnh Thổ mua xe màu gì giúp đem lại may mắn, đi đường thuận lợi bình an là câu hỏi nhiều khách hàng xem trọng vấn đề phong thủy, hoặc quan niệm có thờ có kiêng luôn tìm hiểu cho dự định sở hữu chiếc xe phục vụ công việc, cuộc sống.

Vạn vật trên Trái Đất theo quan niệm của triết học cổ Trung Hoa đều được tạo ra từ 5 yếu tố khác nhau của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Chiếu theo độ tuổi thì người mang mệnh Thổ là những người sinh trong các năm sau:

 • Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ):1930/1931/1990/1991
 • Thành Đầu Thổ (đất bờ thành): 1938/1939/1998/1999
 • Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà): 1946/1947/2006/2007
 • Bích Thượng Thổ (đất trên tường): 1960/1961/2020/2021
 • Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy): 1968/1969/2028/2029
 • Sa Trung Thổ (đất bãi cát): 1976/1977/2036/2037

Màu vàng (hoặc vàng nâu) là màu bản mệnh của người mệnh Thổ

Lãi suất vay mua xe – Ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng vay mua xe

Chọn chiếc xe hợp tuổi, hợp mệnh theo quan niệm của người Việt từ xưa tới nay sẽ đem lại sự may mắn, an toàn khi đi đường, không lo bị lạc đường hay xe bị hỏng hóc, nhanh xuống cấp.

Màu xe hợp mệnh hay không phụ thuộc vào mối quan hệ trong Ngũ hành giữa màu sắc xe với mệnh của bạn là tương sinh, hòa hợp, chế khắc hay bị khắc. Trong đó:

  Tương sinh bao gồm các mối quan hệ: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Điều này có thể hiểu là đôi bên đều mang lại cái lợi cho nhau nên làm việc gì cũng thành công.

  Tương khắc gồm các mối quan hệ: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Những mối quan hệ này sẽ chỉ khiến gặp khó khăn, rắc rối.

Ngũ hành lại được gắn kết và tương ứng với mỗi hành là một màu sắc phù hợp với quy luật của tự nhiên. Màu nâu (hoặc vàng) là màu tượng trưng cho hành Thổ.

Ngoài ra, màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy, màu trắng (hoặc ghi) là màu tượng trưng cho hành Kim, màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc, màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa.

Câu trả lời cho thắc mắc, mệnh Thổ mua xe màu gì tốt nhất chính là như sau:

  Theo quy luật Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên những khách hàng thắc mắc mệnh Thổ nên mua xe màu gì thì đáp án chính là màu đỏ, cam, tím, hồng (hỏa) (là màu tượng trưng cho hành Hỏa).

  Còn màu khắc kỵ không nên dùng của người mệnh Thổ chính là màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây. Bởi đây là 2 màu của hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ, hiểu đơn giản là cây cối sẽ đâm vào đất và hút chất dinh dưỡng của đất.

  Đối với màu chế khắc bạn nên kiêng nhẹ khắc với màu của mệnh Thủy bao gồm màu Đen và Xanh nước bởi Thổ tức là Đất, đất sẽ ngăn nước mệnh Thủy.

Có thể nói người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Ngoài màu đỏ, hồng,cam thì người mệnh Thổ có thể lựa chọn xe màu vàng, nâu đất chính là các màu bản mệnh của người mệnh Thổ.

Lựa chọn màu sắc xe dựa vào ngũ hành Mệnh góp phần người mua xe an tâm hơn và đem lại tâm lí thoải mái, an lành khi mua xe và sử dụng xe sau này.

Các màu tương sinh và tương khắc với mệnh thổ

Bất kì khách hàng có nhu cầu vay mua xe trả góp đều quan tâm đến lãi suất vay mua xe đầu tiên bởi nó là chỉ số cho biết khoản tiền lãi bạn phải trả ngân hàng khi vay vốn ở mức bao nhiêu.

Hiện tại, mức lãi suất vay trả góp mua xeở các ngân hàng ấn định trung bình ở mức sau:

 • 7% -7,5%/năm với gói ưu đãi 6 tháng
 • 7,7% – 8,5%/năm với gói ưu đãi 12 tháng
 • 8,5% – 9,5%/năm với gói ưu đãi 24 tháng
 • 10,5% -12%/năm với lãi suất thả nổi sau thời gian ưu đãi ban đầu

Trong đó, một số ngân hàng hỗ trợ mua xe trả gópvới lãi suấtưu đãi, hồ sơ thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu nhiều phân khúc khách hàng khác nhau có thể kể đến là: Techcombank, VPBank, VIB. Cụ thể, gói lãi suất vay ưu đãi mua xe 12 tháng đầu tại các ngân hàng này hiện tại như sau:

Mọi thắc mắc cần tư vấn vay mua xe, khách hàng vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua hotline 024 3 7822 888.

Theo trị trường ngân hàng

Nguồn:

Mệnh Thổ mua xe màu gì hợp lý nhất?

mới,

Mệnh Thổ mua xe màu gì hợp lý nhất?

mới

【#5】Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Và Nên Kiêng Kỵ Màu Gì?

Theo quan niệm ngũ hành, con người sẽ thuộc 1 trong 5 mệnh. Bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Người mệnh thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng mọi sự sống. Những người mệnh thổ thường có những đức tính chung như: Hiền lành, ôn hoà, bao dung, yêu thương mọi người.

Những màu sắc hợp với người mệnh thổ

Để đất có thể sinh sôi và phát triển, chúng ta cần sự dung hoà giữa trời đất, cần sự chiếu sáng của mặt trời. Từ đó có thể suy ra được những màu sắc tương sinh của người mệnh thổ.

 • Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt tượng trưng cho màu nắng. Với nguồn năng lượng dồi dào nhưng không gay gắt, sẽ mang đến sự sinh sôi, phát triển. Tạo ra những may mắn, thuận lợi cho người mệnh thổ.
 • Màu vàng nâu. Chúng ta đều biết đất có màu nâu, màu vàng nâu chính là sự tương sinh với đất. Với sắc vàng nâu, luôn mang đến sự tinh tế, độc đáo.
 • Màu đỏ, hồng cam. Theo luật ngũ hành thì hoả sinh Thổ. Màu sắc đại diện của mệnh hoả chính là hồng, đỏ, cam. Đây cũng là những màu tương sinh cho người mệnh hoả

Trong các dịp quan trọng như sơn sửa nhà, chọn màu mua xe, mua nhà. Việc nghiên cứu và lựa chọn màu sắc tương sinh là rất quan trọng.

Những màu kỵ với người mệnh thổ

Thổ là đại diện cho đất, đất nuôi dưỡng cây xanh, cung cấp nước cho sự sống. Từ đó chúng ta có thể suy luận ra được màu sắc kỵ với những người mệnh thổ.

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời, xanh nước biển. Do mộc khắc thổ, nên những màu sắc tương sinh của mệnh mộc sẽ khắc, kỵ với người mệnh mộc
 • Màu xanh lá cây. Như đã nói ở phần trên, đất cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, cây sẽ hút hết những tinh hoá của đất. Do đó màu xanh lá cây (tượng trưng cho cây xanh) sẽ là màu sắc kỵ với những người mệnh thổ

Đối với việc mua nhà, mua xe, bạn nên tránh những màu sắc kỵ với bản mệnh của mình. Bởi những màu sắc kỵ sẽ làm giảm đi những may mắn, khiến bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, con đường tài lộc vì thế bị căn trở.

Đặc biệt đối với những người làm ăn, kinh doanh, lựa chọn màu sắc tương sinh luôn được xem trọng.

Những người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

Theo cách tính của phong thuỷ, 2 năm sinh liên tiếp sẽ có cùng một mệnh. Chúng tôi xin đưa ra một số năm sinh của người mệnh Thổ như sau:

Năm Mậu Dần: 1938, 1998

Năm Tân Sửu: 1961,2021

Năm Canh Ngọ: 1990, 1930

Năm Kỷ Mão: 1939, 1999

Năm Mậu Thân: 1968, 2028

Năm Tân Mùi: 1991, 1931

Năm Bính Tuất: 1946

Theo quan niệm ngũ hành, con người sẽ thuộc 1 trong 5 mệnh. Bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Người mệnh thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng mọi sự sống. Những người mệnh thổ thường có những đức tính chung như: Hiền lành, ôn hoà, bao dung, yêu thương mọi người.

Những màu sắc hợp với người mệnh thổ

Để đất có thể sinh sôi và phát triển, chúng ta cần sự dung hoà giữa trời đất, cần sự chiếu sáng của mặt trời. Từ đó có thể suy ra được những màu sắc tương sinh của người mệnh thổ.

 • Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt tượng trưng cho màu nắng. Với nguồn năng lượng dồi dào nhưng không gay gắt, sẽ mang đến sự sinh sôi, phát triển. Tạo ra những may mắn, thuận lợi cho người mệnh thổ.
 • Màu vàng nâu. Chúng ta đều biết đất có màu nâu, màu vàng nâu chính là sự tương sinh với đất. Với sắc vàng nâu, luôn mang đến sự tinh tế, độc đáo.
 • Màu đỏ, hồng cam. Theo luật ngũ hành thì hoả sinh Thổ. Màu sắc đại diện của mệnh hoả chính là hồng, đỏ, cam. Đây cũng là những màu tương sinh cho người mệnh hoả

Trong các dịp quan trọng như sơn sửa nhà, chọn màu mua xe, mua nhà. Việc nghiên cứu và lựa chọn màu sắc tương sinh là rất quan trọng.

Những màu kỵ với người mệnh thổ

Thổ là đại diện cho đất, đất nuôi dưỡng cây xanh, cung cấp nước cho sự sống. Từ đó chúng ta có thể suy luận ra được màu sắc kỵ với những người mệnh thổ.

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời, xanh nước biển. Do mộc khắc thổ, nên những màu sắc tương sinh của mệnh mộc sẽ khắc, kỵ với người mệnh mộc
 • Màu xanh lá cây. Như đã nói ở phần trên, đất cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, cây sẽ hút hết những tinh hoá của đất. Do đó màu xanh lá cây (tượng trưng cho cây xanh) sẽ là màu sắc kỵ với những người mệnh thổ

Đối với việc mua nhà, mua xe, bạn nên tránh những màu sắc kỵ với bản mệnh của mình. Bởi những màu sắc kỵ sẽ làm giảm đi những may mắn, khiến bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, con đường tài lộc vì thế bị căn trở.

Đặc biệt đối với những người làm ăn, kinh doanh, lựa chọn màu sắc tương sinh luôn được xem trọng.

Những người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

Theo cách tính của phong thuỷ, 2 năm sinh liên tiếp sẽ có cùng một mệnh. Chúng tôi xin đưa ra một số năm sinh của người mệnh Thổ như sau:

Năm Mậu Dần: 1938, 1998

Năm Tân Sửu: 1961,2021

Năm Canh Ngọ: 1990, 1930

Năm Kỷ Mão: 1939, 1999

Năm Mậu Thân: 1968, 2028

Năm Tân Mùi: 1991, 1931

Năm Bính Tuất: 1946

【#6】Mệnh Thổ Hợp Màu Xe Gì? Lựa Chọn Màu Xe Hợp Phong Thủy

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998. Năm Tân Sửu: 1961,2021. Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999. Năm Mậu Thân: 1968, 2028. Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006. Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029. Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976, 2036. Năm Canh Tý: 1960, 2021. Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

2. Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Đầu tiên phải kể đến là màu nâu đất – màu tượng trưng, đại diện cho mệnh Thổ. Màu sắc này không chỉ đem lại tài lộc, thịnh vượng cho người mệnh Thổ mà còn mang đến cảm giác bình yên và an toàn. Do đó, đối với người mệnh Thổ đều không thể thiếu một vật dụng có màu nâu đất.

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, nên giống như đối với người mệnh Kim, màu vàng cũng được xem là một trong những màu tốt nhất đem lại may mắn, nguồn năng lượng dồi dào cho người mệnh Thổ. Đây là màu sắc đại diện cho lòng kính trọng và biết ơn trong văn hóa của người phương Tây.

Bên cạnh đó, Thổ được sinh ra từ Hỏa, do đó những màu đại diện cho mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím cũng được cho là rất phù hợp với người mệnh Thổ.

Nếu lựa chọn đúng màu sắc thích hợp cho bản mệnh, chắc chắn chúng sẽ mang lại cho người mệnh Thổ một sức khỏe tốt, tiền bạc, công danh và sự nghiệp hanh thông, không những vậy còn giúp tránh được những điều rủi ro và không may mắn. Đối với xe cộ, chúng sẽ mang lại một hành trình an toàn nhất cho bạn và người thân.

3. Người mệnh thổ kỵ màu gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, Mộc khắc Thổ, do đó những màu tượng trưng cho mệnh Mộc như xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây cực kỳ kỵ với người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên tránh xa những màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên lận đận.

4. Người mệnh thổ nên mua xe màu gì?

Có thể nói, mệnh Thổ là mệnh dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết những màu xe đẹp, phổ biến đều phù hợp với người mệnh Thổ. Một trong số đó chính là xe màu vàng. Như đã phân tích ở trên thì màu vàng khá hòa hợp với mệnh Thổ, hơn nữa xe màu vàng cũng rất được ưa chuộng.

Thứ hai, nếu như bạn không thích một màu quá bắt mắt như màu vàng, thì có thể lựa chọn một chiếc xe mang màu nâu đất trầm ổn. Đây chắc chắn là sự lựa chọn không thể hợp lý hơn đối với người mệnh Thổ. Ngoài ra, những xe mang màu như đỏ, hồng hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi đều là những màu tương sinh với mệnh Thổ và đây đều là những màu phổ biến trong ngành công nghiệp xe hơi, xe máy.

Người mệnh Thổ chỉ cần tránh mua xe màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh lục nếu như muốn có nhiều tài lộc, thuận lợi và sự an toàn trong quá trình di chuyển trên xe. Bên cạnh đó, màu đen – màu của mệnh Thủy cũng được xem là khá tương khắc với mệnh Thổ, do đó, tốt nhất là người mệnh Thổ không nên mua xe màu đen.

Nếu như bạn là một người quan tâm đến ngũ hành và mang mệnh Thổ, thì đây là những kiến thức mà bạn cần phải nắm rõ để chọn một màu xe hợp mệnh mang lại nhiều may mắn nhất!

Nếu cần tư vấn lựa chọn màu xe phù hợp, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline 0969866608 (Ms Trần Huyền) để được tư vấn miễn phí.

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

【#7】Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Và Cách Chọn Hướng Nhà, Màu Xe, Trang Sức

Người mệnh Thổ sinh năm nào, hợp màu gì và cần lưu ý gì khi làm các việc lớn như xây nhà, mua xe… Tất cả sẽ được giải đáp cặn kẽ trong bài viết sau.

Đôi nét về người mệnh thổ

Năm sinh thuộc mệnh thổ

Tính chất thổ

Mậu Dần – 1938, 1998

Thành Đầu Thổ (đất bờ thành)

Kỷ Mão – 1939, 1999

Thành Đầu Thổ (đất bờ thành)

Bính Tuất – 1946, 2006

Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà)

Đinh Hợi – 1947, 2007

Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà)

Canh Tý – 1960, 2021

Bích Thượng Thổ (đất trên tường)

Tân Sửu – 1961,2021

Bích Thượng Thổ (đất trên tường)

Mậu Thân – 1968, 2028

Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy

Kỷ Dậu – 1969, 2029

Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy)

Bính Thìn – 1976, 2036

Sa Trung Thổ (đất bãi cát)

Đinh Tỵ – 1977, 2037

Sa Trung Thổ(đất bãi cát)

Canh Ngọ – 1990, 1930

Lộ Bàng Thổ(đất đường lộ)

Tân Mùi – 1991, 1931

Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ)

Hiểu một cách nôm na Thổ tức là đất. Đất là cội nguồn, điều kiện sống của mọi sinh vật trên trái đất. Bởi thế những người mệnh thổ thường có tính cách cẩn trọng, đặc biệt họ rất đáng tin cậy, trung thành, biết quan tâm và sẻ chia nên được mọi người yêu mến.

Trong tình yêu người mệnh thổ thường rất chung thủy. Họ sẵn sàng hi sinh cho một nửa kia nhưng khi bị phản bội lại khó tha thứ. Bên cạnh người mệnh thổ chúng ta luôn có cảm giác an tâm, tin tưởng, ấm áp. Tuy nhiên do thận trọng nên những người mệnh thổ thường thiếu sự quyết đoán và không nhiều người có năng khiếu về nghệ thuật.

Theo thuyết âm dương ngũ hành môi trường gồm 5 yếu tố: Kim: (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 5 yếu tố này sẽ có quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Theo quan hệ tương sinh ( hành này hỗ trợ hành kia hình thành phát triển) Quan hệ tương khắc( hành này gây cản trở gây hại cho hành kia)

Việc luận phong thủy cho người mệnh thổ hay các mệnh khác chủ yếu đều dựa vào thuyết âm dương ngũ hành này.

Phong thủy cho người mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp màu gì?

Theo các bậc thầy về phong thủy màu sắc thật sự rất quan trọng với bản mệnh của mỗi người. Nếu chọn các màu tương sinh sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn, khởi sắc cho chúng ta. Ngược lại chọn phải các màu tương khắc, không hợp sẽ dễ bị gặp xui xẻ, vận hạn. Do vậy mà ngày nay người ta rất chú trọng đến vấn đề này.

Màu tương sinh của mệnh thổ: Quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn mang lại nhiều may mắn, bình an. Xét theo ngũ hành thì hỏa sinh ra thổ (lửa cháy thành tro hòa vào đất. Vì thế người mệnh thổ thích hợp sử dụng các màu đỏ, hồng, da cam.

Màu tương hợp tức màu bản mệnh: Người mệnh thổ cũng rất hợp với màu sắc bản mệnh của mình đó là màu nâu, màu vàng.

Màu khắc chế: ngoài hai lựa chọn tối ưu nói trên nếu bạn thích có thể dùng các màu xanh nước biển, đen đại diện cho mệnh thủy. Người mệnh thổ có thể khắc chế màu của nước. Đương nhiên là nó sẽ không tốt như màu tương sinh và tương hợp.

Màu bị khắc: Mộc khắc thổ do vậy bạn mệnh thổ không nên dùng những màu tương ứng với hành mộc đó là màu xanh lá. Tuy nhiên nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ thì không kị lại với màu này mà ngược lại nếu kết hợp còn “đời đời thanh quý vẻ vang”. Theo cách luận tự nhiên nếu cây mọc trên những loại đất này thì đất càng được nâng tầm giá trị.

Do đó khi mua xe, chọn màu sơn nhà hay mua đồ trang sức hoặc những vật dụng quan trọng trong nhà bạn nên chú ý đến các màu tương sinh tương khắc.

Mệnh thổ xây nhà hợp hướng nào?

Xây nhà là việc lớn quan trọng bậc nhất của đời người. Khi xây nhà ai trong chúng ta cũng cẩn trọng xem tuổi, xem ngày giờ và xem hướng. Vậy với người mệnh thổ thì hướng nhà và hướng làm việc nào tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Theo nguyên tắc chọn hướng nhà phải tránh được gió đông bắc thổi trực tiếp vào nhưng vẫn nhận được ánh nắng mặt trời chiếu để mang lại sự ấm áo trong mùa đông. Ngoài ra cũng cần dựa vào yếu tố tương sinh tương khắc theo luật ngũ hành.Trong ngũ hành hướng nhà theo mệnh được quy định như sau

Theo ngũ hành mệnh hỏa tương sinh với mệnh thổ, do vậy người xây nhà có thể chọn hướng này tức hướng nam. Ngoài ra người mệnh thổ có thể chọn hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Cụ thể hướng tốt xấu đối với các năm như sau:

 • Bính Tuất 1946 : Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Hướng xấu: Tây Bắc ,Đông Bắc ,Tây Nam, Tây.
 • Đinh Hợi 1947: Hướng tốt: Tây Bắc , Đông Bắc, Tây,Tây Nam. Hướng xấu: Bắc, Đông Nam ,Đông Nam.
 • Canh Tý 1960: Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Hướng xấu là Tây Bắc, Đông bắc, Tây Nam, Tây.
 • Tân Sửu 1961 hợp với các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam và kị các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.
 • Mậu thân 1968 hướng tốt là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Hướng xấu là hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Kỷ Dậu 1969 hướng tốt là Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Hướng xấu là Đông Bắc, Tây bắc, Tây Nam và Tây.
 • Bính Thìn 1976 hướng tốt là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc còn hướng xấu là Đông Nam, Đông, Bắc.
 • Đinh Tỵ 1977 hướng tốt là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây còn hướng xấu là: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Canh ngọ 1970 hướng tốt là Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Hướng xấu là Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Tân Mùi 1991 hướng tốt là Bắc, Đông, Nam và đông Nam hướng xấu là Tây Bắc, Đông Bắt,Tây Nam, Tây.

Ngoài ra trong phong thủy số 5 và số 0 là thuộc hành thổ vì vậy xây nhà có số tầng là 5 và số có đuôi là 0 hoặc 5 là tốt nhất cho người mệnh này. Ngoài ra số 2 và 7 thuộc mệnh hỏa cũng hỗ trợ tốt cho mệnh thổ còn số 3 và 8 thuộc mệnh mộc không tốt vì thế bạn nên tránh.

Về màu sơn bạn nên chọn màu các màu đỏ, hồng, cam tím hoặc màu vàng hay nâu đều được. Còn đồ vật trong nhà hay nơi làm việc bạn có thể còn các đồ vật có chất liệu nguồn gốc là đất điển hình nhất là gốm sứ. Ngoài ra các loại đá đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là chất liệu tốt người mệnh thổ nên dùng.

Mệnh thổ nên mua xe màu gì?

Đặc biệt người mệnh thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi những màu đẹp đều phù hợp. Như đã nói ở trên bạn có thể chọn xe có các màu sắc tương ứng với mệnh hỏa đó là màu đỏ, hồng, cam,tím hoặc màu bản mệnh của mệnh thổ là màu nâu, màu vàng. Người ta quan niệm mua màu xe hợp mệnh giúp chủ nhân may mắn, thượng lộ bình anh sức khỏe dồi dào đi đường ít bị lạc, ít có va chạm còn xe ít hư hỏng, ít phải sửa chữa.

Trong trường hợp bạn thích xe màu đen cũng có thể mua vì nó không phải là màu kị. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ bởi nó sẽ không tốt như những màu kể trên.

Người mệnh thổ đeo trang sức gì?

【#8】Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

1. Mệnh Thổ là gì? Đặc trưng của người mệnh Thổ

Trong năm bản mệnh thuộc phong thủy, Thổ là biểu tượng cho cội nguồn của sự sống, là đất đai nuôi dưỡng cây cối, đem tới sự an lành cho mọi sinh vật. Bên cạnh việc đại diện cho sự sống, mệnh Thổ còn đại diện cho sự công bằng, thông thái và ý chí vươn lên, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn.

Có lẽ vì thế mà sự chăm chỉ, cần cù và lý trí được xem là một trong những đặc trưng nổi bật ở người mệnh Thổ. Những người này còn được biết đến với một tấm lòng ngập tràn yêu thương và luôn ôn hòa với mọi người.

2. Các loại mệnh Thổ

Cũng như các mệnh khác trong thuyết ngũ hành, mệnh Thổ gồm có năm loại tương ứng với các năm sinh:

_ Thành Đầu Thổ (Đất trên thành) bao gồm Mậu Dần (1938 -1998) và Kỷ Mão (1939-1999)

_ Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà) bao gồm Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007)

_ Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) bao gồm Canh Tý (1960 – 2021) và Tân Sửu (1961 – 2021)

_ Đại Dịch Thổ (Đất trong một khu đất lớn) bao gồm Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029)

_ Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát) bao gồm Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037)

_ Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) bao gồm Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991)

3. Tính cách của người mệnh Thổ

Do thuộc nguyên tố đất, những người mệnh Thổ thường có tính cách trầm lắng, bình tĩnh, có khả năng tổ chức cao và yêu thích sự ổn định. Họ luôn cố gắng giữ vững lời hứa với mọi người xung quanh và được yêu quý vì sự bao dung, đáng tin cậy.

Người mệnh Thổ thường là người kỷ luật, có tính trách nhiệm và tự giác cao. Đôi lúc, họ cũng rất thực tế nên dễ dẫn đến việc thiếu trí tưởng tượng và không đủ táo bạo để bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Bên cạnh đó, chính vì sự thích ổn định và tính tổ chức cao, những người mệnh Thổ cũng thường bị xem là bảo thủ và nhàm chán. Họ không thích hoạt động nhiều hay theo đuổi những mục tiêu lớn lao và dễ bị trì trệ.

4. Màu sắc phong thủy mệnh Thổ

4.1 Mệnh Thổ hợp màu gì?

Màu sắc phong thủy cũng được tính dựa trên sự tương sinh, tương khắc giữa các bản mệnh trong ngũ hành với nhau. Mệnh Thổ vốn tương sinh với chính bản mệnh của mình và mệnh Hỏa nên cũng hợp với màu sắc của những bản mệnh này. Một trong những màu sắc tương hợp tiêu biểu với người mệnh Thổ là:

Màu vàng nâu: Đây là gam màu sắc gắn liền với mặt đất và đại diện tiêu biểu cho mệnh Thổ. Màu vàng nâu không nổi bật như những gam màu khác nhưng có thể giúp người nhìn cảm thấy bình yên và thoải mái sau một thời gian sử dụng.

Màu đỏ: Tượng trưng cho mệnh Hỏa và cũng là biểu tượng cho ngọn lửa đầy nhiệt huyết, màu đỏ có thể đem lại cho người mệnh Thổ nhiều năng lượng và sức mạnh. Bên cạnh đó, đây cũng là một gam màu quyến rũ và sang trọng, hay được sử dụng nhiều trong cuộc sống

Màu cam: Cũng như màu đỏ, màu cam có thể đem lại nhiều sự may mắn và năng lượng cho người mệnh Thổ. Màu sắc này cũng tăng khả năng sáng tạo và giúp tâm trạng người mệnh Thổ trở nên vui tươi, năng động hơn.

Màu tím: Đây là một màu sắc nhiều ý nghĩa. Màu tím tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền uy và cả sự thủy chung của tình yêu. Vì thế, bên cạnh việc gia tăng năng lượng cho gia chủ, người mệnh Thổ còn có thể dùng màu tím để trang trí nhà cửa hoặc biểu lộ tình cảm, cá tính của mình

4.2 Màu kỵ với mệnh Thổ

Trái với màu sắc tương sinh, màu sắc tương khắc có thể đem lại nhiều điều không may, thất thoát tiền bạc cho người mệnh Thổ. Vì vậy, nếu muốn chọn một đồ vật sử dụng dài lâu thì nên né những gam màu sắc tương khắc sau:

Xanh lục đậm, xanh da trời: Đây là những gam màu thuộc mệnh Thủy vốn tương khắc với mệnh Mộc. Vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh dùng màu xanh lục đậm, xanh da trời để tránh gặp những chuyện không may trong cuộc sống và sự nghiệp.

Xanh lá cây: Chúng ta đều biết cây cối sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất để phát triển lớn mạnh. Thế nên, Mộc cũng hấp thụ năng lượng từ Thổ khiến Thổ suy yếu. Những người mệnh Thổ cần tránh dùng màu xanh lá cây để không bị cản trở tài lộc hay tình duyên, sức khỏe suy yếu.

4.3 Màu sắc đá của người mệnh Thổ

Nếu bạn muốn gia tăng thêm sự may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc thì bạn cũng có thể chọn mua những viên đá phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình. Người mệnh Thổ có thể chọn mua đá màu vàng, vàng nâu như hổ phách, thạch anh tóc vàng,…Các loại đá này có thể bổ trợ tính Thổ, tăng sự tự tin, khả năng lãnh đạo và thúc đẩy tài vận cho gia chủ.

Những loại đá màu tím, hồng, đỏ như ruby, thạch anh hồng,…mang màu sắc mệnh Hỏa có thể giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng và giữ tâm trạng bình thản. Nếu công việc hay cuộc sống của người mệnh Thổ có nhiều vấn đề khó khăn gây stress thì có thể mang theo những loại đá này bên người để xóa tan áp lực.

Người mệnh Thổ nên tránh tuyệt đối những viên đá thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá cây như cẩm thạch, Serpentine,.. để không bị suy hao tài lực, thất thoát tiền bạc và sức khỏe suy yếu.

4.4 Màu hợp mệnh Thổ trong nội thất

Theo phong thủy, người mệnh Thổ nên dùng màu vàng, vàng nâu để làm màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Những gam màu này vừa bổ sung tính Thổ cho gia chủ vừa đem lại sự yên bình mà không mất đi nét tinh tế, sang trọng.

Ngoài ra, để mang đến sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như sự nghiệp, người mệnh Thổ hãy trang hoàng ngôi nhà của mình bằng những món đồ có màu sắc tương sinh như màu đỏ, cam, tím. Đây là những gam màu thuộc mệnh Hỏa đem tới nhiều năng lượng và may mắn cho gia chủ.

Những gam màu thuộc mệnh Kim như xám, hay trắng có thể dùng để sơn tường nhằm cân bằng sức nóng cho ngôi nhà của bạn khi dùng nhiều các món đồ có màu mệnh Hỏa. Tuy nhiên, không nên dùng các màu mệnh Kim quá nhiều.

Ngoài ra, do thuộc mệnh Thổ nên gia chủ có thể sử dụng các món đồ gia tăng tính Thổ như gốm và sứ. Các bộ bàn ghế bằng gỗ mang màu vàng nâu cũng là những món đồ tuyệt vời trong việc trang trí nhà cửa và đem lại sự may mắn cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ nên tránh các vật dụng có màu xanh lá vì sẽ dễ đem lại cảm giác mệt mỏi uể oải và những điều không may mắn cho gia chủ

Với bài viết này của Vua Nệm, hy vọng bạn có thể tìm được màu hợp với mệnh Thổ để có thể đem tới nhiều sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Đồng thời cũng tránh được những gam màu tương khắc, đảm bảo tài lộc của bản thân.

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm Nệm & Chăn Ga Gối chính hãng, vui lòng đừng ngần ngại liên hệ: Hotline mua hàng: 1800 2092 (Miễn phí cước).

Hoặc trực tiếp đến một trong các cửa hàng thuộc hệ thống cửa hàng Vua Nệm trên toàn quốc: https://vuanem.com/stores để được trải nghiệm thực tế trước quyết định mua hàng.

【#9】Mệnh Thổ Có Hợp Màu Trắng Không? Lưu Ý & Kiêng Kỵ Mới 2021

Mệnh thổ có hợp với màu trắng không? Đối với mỗi con người, công việc xây dựng nhà cửa là một trong những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời. Có câu từ thời xa xưa “an cư rồi mới lạc nghiệp” để chỉ rõ tầm quan trọng của xây và thiết kế nhà.

Theo quan niệm của người Việt nói riêng và các nước phương Đông nói chung, màu sắc hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Chính vì vậy, bên cạnh việc chọn hướng, chọn kiểu mẫu thì vấn đề lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà sao cho hợp với mệnh của thân chủ cũng là một yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Trong phạm vi bài viết hôm nay Nội thất My House xin được cùng bạn đọc bàn về vấn đề mệnh Thổ có hợp màu trắng không?

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ MỆNH THỔ

Trước khi bàn về vấn đề mệnh Thổ có hợp màu trắng không? Thì những thông tin cơ bản về mệnh Thổ cũng là điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu :

Mệnh Thổ là gì?

Mệnh Thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm, là cơ sở để mọi vật có thể phát triển và sinh sôi. Chính vì vậy đặc điểm của họ là những người có mối quan hệ, sự tương tác tốt với mọi người xung quanh. Đồng thời người thuộc mệnh Thổ thường là người rất khôn ngoan và công tâm, tuy nhiên đôi lúc quá bảo thủ cũng là điểm yếu của họ.

Ngoài ra những người mệnh này cũng rất chân thành, tốt bụng nên được mọi người yêu quý và tôn trọng. Đặc biệt một điểm cộng là trong công việc họ luôn trách nhiệm, luôn có chính kiến của riêng bản thân mình, biết đồng cảm với công việc của người khác.

Tuy nhiên đôi khi họ cũng là những người rất đa sầu, đa cảm.

Những tuổi nào là người thuộc mệnh Thổ?

Mệnh thổ bao gồm các năm tuổi sau đây:

Trong phong thủy, quy luật tương sinh, tương khắc cũng giống như quy luật âm dương, là hai mặt không thể tách rời nhau, luôn hỗ trợ và tác động qua lại với nhau. Cụ thể:

 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi tắt thì vật thể thành tro, tro là Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại.
 • Mộc khắc Thổ: Thực vật sinh trưởng có thể cho đá bị nứt ra.
 • Thổ khắc Thủy: Thủy đến thì ngập Thổ, đá có thể chặn Thủy.

Ngoài ra, Thổ với Thổ là tương hợp, sự tương hợp này đôi khi là tốt, đôi khi cũng là không tốt, tùy từng trường hợp cụ thể ta mới quyết định tốt xấu.

MÀU TRẮNG CÓ PHẢI SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN CHO NGƯỜI MỆNH THỔ?

Ngôi nhà chính là một ” người bạn” đồng hành của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, chính vì vậy việc chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp cuộc sống của mỗi người trở nên cân bằng và hài hòa hơn.

Ngoài ra nó còn tạo tiền đề phát huy được những điều tích cực và hạn chế được những điều tiêu cực từ môi trường tác động tới cuộc sống của người sử dụng.

Theo quy luật tương sinh tương khắc đã nêu trên thì mệnh Thổ sinh Kim (kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại). Chính vì vậy các chuyên gia phong thủy đã đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Thổ có hợp màu trắng không? Đó là KHÔNG..

Mặc dù màu trắng không phải là màu khắc mệnh Thổ, tuy nhiên nó cũng sẽ làm cho mệnh Thổ bị suy yếu, có thể khiến cho tài sản thân chủ bị hao hụt, hay mắc các bệnh như cảm nhẹ, ốm sốt…

Chính vì vậy không chỉ trong trong xây dựng và thiết kế nhà, mà ngay cả khi mua xe hay mua bất kì vật dụng gì, chúng ta cũng luôn cần đặt những câu hỏi tương tự như: Mệnh thổ hợp xe màu trắng không? Mệnh Thổ có nên sử dụng đồ màu trắng không và sử dụng như thế nào là hợp lý?

Và lời khuyên cho những người mệnh Thổ là nếu bạn muốn sử dụng một chút sắc trắng trong nhà thì nên khéo léo kết hợp với những màu sắc tương sinh của mệnh Thổ như màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng.

Và một lưu ý cũng vô cùng quan trọng là bạn hãy nhớ đừng sử dụng màu trắng nhiều hơn những màu chúng tôi đã đưa trên để có thể mang lại nhiều may mắn và sức khỏe tới cho các thành viên trong gia đình.

CÁCH CHỌN MÀU PHÙ HỢP CHO MỆNH THỔ THEO PHONG THỦY

Mệnh thổ hợp màu gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta nên dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành và đặc tính của mệnh Thổ. Những màu sắc phù hợp với mệnh này đó là màu sắc của hành Hỏa, vì là Hỏa sinh Thổ, được tương sinh, màu đỏ,cam, tím là những màu tương sinh.

Mệnh Thổ cũng hợp với màu sắc của hành Thổ, được tương hợp, những màu tương hợp là màu vàng, màu nâu đất, nâu nhạt.

Mệnh Thổ không hợp với màu gì?

Mệnh Thổ không hợp màu sắc của hành Mộc, bị tương khắc, vì Mộc khắc Thổ, màu này là màu xanh lá cây. Màu hành Thủy cũng là một trong những màu mệnh Thổ không hợp,bao gồm màu đen và xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng không nên chọn các màu sắc thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi, vì Thổ sinh Kim. Các màu sắc này không khắc mệnh Thổ nhưng làm mệnh Thổ bị suy yếu.

  Màu đỏ : màu đỏ là màu sắc thuộc hành Hỏa, nó thuộc mệnh Hỏa và mang ý nghĩa tương hợp.

Màu đỏ tượng trưng cho màu của máu và lửa, cho nhiệt huyết, quyền lực và sức mạnh. Đối với người Á Đông nói riêng, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, kiên cường, và sức mạnh đoàn kết dân tộc.

Không chỉ vậy, nhắc đến màu đỏ là nhắc đến sự quyết tâm, mạnh mẽ, phù hợp với người lãnh đạo. Tuy nhiên màu đỏ đôi khi cũng mang một ý nghĩa tiêu cực, bởi nó cũng mang hình ảnh của chiến tranh, sự tàn khốc.

Đây chính là một trong những sự lựa chọn màu sắc thích hợp nhất với người mệnh Thổ.

  Màu cam : màu cam cũng giống đỏ là màu thuộc hành Hỏa, màu hợp mệnh Hỏa,và tương hợp là ý nghĩa của nó.

Là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, sắc cam có ý nghĩa là là mạnh mẽ và hạnh phúc. Nó mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút.

Theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chúng ta có thể tăng tính tư duy và sáng tạo và hiệu quả cao hơn trong công việc nếu sử dụng đồ vật màu cam.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ cũng nên cân nhắc để tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

. : màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp.

Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là đại diện của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên.

Bên cạnh đó sắc tím nhạt cũng tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Nhưng bạn nên hạn chế chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng. Chính vì những yếu tố trên sắc tím cũng là một trong những màu người mệnh Thổ nên sử dụng.

  Màu vàng : màu vàng là biểu tượng cho màu nắng, màu của ánh mặt trời, là nguồn sống của vạn vật trên trái đất.

Thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề nên màu vàng luôn đem lại giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc.

Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, ngược lại màu vàng chói lại đưa đến sự khó chịu, dễ tức giận, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Đây cũng chính là một trong những sắc màu mà Nội Thất My House muốn tư vấn cho người thuộc mệnh Thổ.

Đồng thời chúng tôi cũng có một lời khuyên dành cho các bạn là để tìm được màu sắc phù hợp cho bất kì mệnh nào khác, chúng ta cần hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy thì mọi câu hỏi bạn đều sẽ tìm được đáp án của riêng mình một cách dễ dàng.

【#10】Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì May Mắn Nhất

21/01/2019

Mệnh Thổ mua xe màu gì giúp đem lại may mắn, đi đường thuận lợi bình an là câu hỏi nhiều khách hàng xem trọng vấn đề phong thủy, hoặc quan niệm có thờ có kiêng luôn tìm hiểu cho dự định sở hữu chiếc xe phục vụ công việc, cuộc sống.

Vạn vật trên Trái Đất theo quan niệm của triết học cổ Trung Hoa đều được tạo ra từ 5 yếu tố khác nhau của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Chiếu theo độ tuổi thì người mang mệnh Thổ là những người sinh trong các năm sau:

 • Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ):1930/1931/1990/1991
 • Thành Đầu Thổ (đất bờ thành): 1938/1939/1998/1999
 • Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà): 1946/1947/2006/2007
 • Bích Thượng Thổ (đất trên tường): 1960/1961/2020/2021
 • Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy): 1968/1969/2028/2029
 • Sa Trung Thổ (đất bãi cát): 1976/1977/2036/2037

Màu vàng (hoặc vàng nâu) là màu bản mệnh của người mệnh Thổ

Lãi suất vay mua xe – Ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng vay mua xe

Chọn chiếc xe hợp tuổi, hợp mệnh theo quan niệm của người Việt từ xưa tới nay sẽ đem lại sự may mắn, an toàn khi đi đường, không lo bị lạc đường hay xe bị hỏng hóc, nhanh xuống cấp.

Màu xe hợp mệnh hay không phụ thuộc vào mối quan hệ trong Ngũ hành giữa màu sắc xe với mệnh của bạn là tương sinh, hòa hợp, chế khắc hay bị khắc. Trong đó:

  Tương sinh bao gồm các mối quan hệ: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Điều này có thể hiểu là đôi bên đều mang lại cái lợi cho nhau nên làm việc gì cũng thành công.

  Tương khắc gồm các mối quan hệ: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Những mối quan hệ này sẽ chỉ khiến gặp khó khăn, rắc rối.

Ngũ hành lại được gắn kết và tương ứng với mỗi hành là một màu sắc phù hợp với quy luật của tự nhiên. Màu nâu (hoặc vàng) là màu tượng trưng cho hành Thổ.

Ngoài ra, màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy, màu trắng (hoặc ghi) là màu tượng trưng cho hành Kim, màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc, màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa.

Câu trả lời cho thắc mắc, mệnh Thổ mua xe màu gì tốt nhất chính là như sau:

  Theo quy luật Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên những khách hàng thắc mắc mệnh Thổ nên mua xe màu gì thì đáp án chính là màu đỏ, cam, tím, hồng (hỏa) (là màu tượng trưng cho hành Hỏa).

  Còn màu khắc kỵ không nên dùng của người mệnh Thổ chính là màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây. Bởi đây là 2 màu của hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ, hiểu đơn giản là cây cối sẽ đâm vào đất và hút chất dinh dưỡng của đất.

  Đối với màu chế khắc bạn nên kiêng nhẹ khắc với màu của mệnh Thủy bao gồm màu Đen và Xanh nước bởi Thổ tức là Đất, đất sẽ ngăn nước mệnh Thủy.

Có thể nói người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Ngoài màu đỏ, hồng,cam thì người mệnh Thổ có thể lựa chọn xe màu vàng, nâu đất chính là các màu bản mệnh của người mệnh Thổ.

Các màu tương sinh và tương khắc với mệnh thổ

Lựa chọn màu sắc xe dựa vào ngũ hành Mệnh góp phần người mua xe an tâm hơn và đem lại tâm lí thoải mái, an lành khi mua xe và sử dụng xe sau này.

Bất kì khách hàng có nhu cầu vay mua xe trả góp đều quan tâm đến lãi suất vay mua xe đầu tiên bởi nó là chỉ số cho biết khoản tiền lãi bạn phải trả ngân hàng khi vay vốn ở mức bao nhiêu.

Hiện tại, mức lãi suất vay trả góp mua xeở các ngân hàng ấn định trung bình ở mức sau:

 • 7% -7,5%/năm với gói ưu đãi 6 tháng
 • 7,7% – 8,5%/năm với gói ưu đãi 12 tháng
 • 8,5% – 9,5%/năm với gói ưu đãi 24 tháng
 • 10,5% -12%/năm với lãi suất thả nổi sau thời gian ưu đãi ban đầu

Trong đó, một số ngân hàng hỗ trợ mua xe trả gópvới lãi suấtưu đãi, hồ sơ thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu nhiều phân khúc khách hàng khác nhau có thể kể đến là: Techcombank, VPBank, VIB. Cụ thể, gói lãi suất vay ưu đãi mua xe 12 tháng đầu tại các ngân hàng này hiện tại như sau:

Mọi thắc mắc cần tư vấn vay mua xe, khách hàng vui lòng liên hệ đến qua hotline 024 3 7822 888.

Theo trị trường ngân hàng