Người Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào Xây Nhà Để Tránh “thất Sát, Ngũ Quỷ”?
 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?
 • Bỏ Gì Vào Ví Để Thu Hút Nhiều May Mắn Tài Lộc? Tư Vấn Theo Từng Bản Mệnh
 • Nên Bỏ Gì Vào Ví Đầu Tháng Đầu Năm Để Tiền Vô Như Nước?
 • 5 Điều Bạn Cần Làm Ngay Ngày Mùng 1 Nếu Như Muốn May Mắn Hanh Thông Cả Tháng
 • Các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc không tốt lắm cho mệnh Hỏa.

  Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ, nên với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ sẽ bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

  Người mệnh Hỏa nên ngồi hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây Phong thủy làm việc cho người mệnh Hỏa

  Sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài với màu xanh lục, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.

  Những người thuộc mệnh Hỏa thường thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Vì vậy, văn phòng hay bàn làm việc của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.

  Lưu ý với người mệnh hỏa khi chọn bàn làm việc nên chọn chất liệu chính bằng gỗ (gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…), tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim.

  Bài trí nhà cửa cho người mệnh Hỏa

  Rất khó để trang trí nội thất với màu sắc hành Hỏa, vì thế cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý. Những tông màu dễ sử dụng trong nội thất là đỏ, hồng, cam, hồng, tím, xanh lá.

  Thông thường màu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, là can đảm nhiệt huyết, là màu của thách thức, đam mê, là màu của sự sống và sự sung túc, giàu có. Màu cam mang lại năng lượng và thu hút người khác vào câu chuyện của gia chủ, màu cam là màu của danh vọng và tình yêu.

  Để không gây cảm giác nhức mắt, nên dùng những chi tiết nhỏ chứ không nên dùng cả không gian một màu nóng. Ví dụ: ghế đệm, rèm cửa, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh, nến… có thể sử dụng họa tiết, hoa văn màu đỏ, hồng, cam, tím.

  Sơn tường có thể dùng màu hồng, tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh màu sắc. Ánh đèn nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống, hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, lãng mạn.

  Có thể sử dụng họa tiết màu xanh lá cho nội thất vì Mộc sinh Hỏa. Đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim, có rất nhiều biến tấu để chọn như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…

  Nếu còn ở chung với gia đình, nhưng có phòng riêng, thì ngoài việc bài trí cho căn phòng riêng của mình hợp với mệnh theo hướng dẫn trên, nên sử dụng phương pháp bát trạch để xác định các phương vị các cung cần kích hoạt trong nhà.

  Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

  Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

  Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắccó thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

  Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Hỏa Nên Mua Xe Màu Gì Hợp Phong Thủy & Sinh Tài Lộc?
 • Mệnh Hỏa Là Gì? Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Nhất?
 • Tìm Hiểu Cách Bố Trí Hướng Bàn Làm Việc Chủ Nhân Tuổi Canh Tuất
 • Hướng Dẫn Đặt Quầy Lễ Tân Theo Phong Thuỷ
 • Chọn Hướng Đặt Quầy Lễ Tân Và Những Điều Kiêng Kỵ
 • Người Mệnh Hỏa Hợp Với Hướng Nhà Nào? Hợp Mệnh Nào Và Khắc Mệnh Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Nhất Theo Phong Thủy
 • Mạng Hỏa Hợp Màu Gì ? Kỵ Màu Gì ?
 • Mệnh Hỏa Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Cho Người Mệnh Hỏa Đúng Nhất
 • Người Mạng Hỏa Nên Trồng Cây Gì? 20+ Cây Cho Người Mệnh Hỏa
 • Mạng Hỏa Trồng Cây Gì Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ?
 • Chọn hướng nhà hợp với người mệnh hỏa theo phong thủy: Bạn là người mệnh Hỏa, bạn đang phân vân lo lắng nên chọn hướng nào khi mua nhà, xây nhà hay kinh doanh? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc đầy đủ những thông tin về phong thủy mệnh Hỏa và những điều cần chú ý để luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

  Mệnh Hỏa trong ngũ hành có nghĩa là gì?

  Hỏa là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ trong phong thủy. Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng, có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp, thường được dùng để chỉ mùa hè nhưng cũng mang một sức mạnh bạo tàn, có thể tuôn trào, bùng nổ bất cứ lúc nào. Công bằng và danh dự là dại diện cho mặt tích cực của hành Hỏa. Mặt tiêu cực là đại diện cho chiến tranh, gây hấn.

  Những người mệnh Hỏa có tuổi như sau: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi. Họ thường có tính cách khá nóng nảy và đôi khi không kiềm chế được cảm xúc của. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa có nhiều phẩm chất tốt đẹp, họ là những người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh ý chí.

  Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào?

  Để biết mệnh Hỏa hợp với mệnh nào, chúng ta cần xét đến mối quan hệ tương sinh trong Ngũ Hành.

  Tương sinh chính là mối quan hệ chỉ sự thúc đẩy, vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Trong ngũ hành bao gồm 5 mối quan hệ tương sinh sếp theo thứ tự là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.

  Xét trong mối quan hệ tương sinh thì mệnh hảo sẽ hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Tuy nhiên nếu xét hợp nhất chính là mệnh Mộc.

  Mệnh Hỏa khắc với mệnh nào?

  Trái với mối quan hệ tương sinh chính là tương khắc. Đây là mối quan hệ tạo sự ức chế, cản trở lẫn nhau để có được thế cân bằng. Trong ngũ hành thì mối quan hệ tương khắc bao gồm 5 mối quan hệ xếp theo thứ tự sau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

  Như vậy, có thể thấy theo mối quan hệ tương khắc ở trên, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim, nhưng để khắc nhất chính là khắc với mệnh Thủy, bởi trong mối quan hệ Thủy – Hỏa, Thủy chính là người thắng còn Hỏa là người thua.

  Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người Mệnh Hỏa

  Trong phong thủy, màu sắc là một yếu tố quan trọng và thường được lựa chọn dựa trên những mối quan hệ tương sinh, tương sắc trong ngũ hành. Việc chọn lựa được màu sắc phù hợp sẽ đem lại may mắn, sự hanh thông, thuận lợi trong cả công việc lẫn cuộc sống của bạn.

  Mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và Thổ nên bạn có thể lựa chọn những màu mang ý nghĩa tương sinh cho mệnh Hỏa trong trang phục, phụ kiện, kiện trúc không gian nhà mình như xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, hồng, da cam…

  Đại kỵ cho người mệnh Hỏa sử dụng những màu sắc đại diện cho hành Kim, Thủy như màu đen, xanh biến sẫm, xám…những màu này sẽ không đem lại may mắn cho người có mệnh Hỏa.

  Người mệnh Hỏa nên mua nhà, xây theo hướng nào?

  Chọn hướng nhà theo cung mệnh là một trong những việc quan trọng, không thể xem thường và bỏ qua trước khi bạn tiến hành mua nhà hay xây một căn nhà mới. Vậy chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa như thế nào cho đúng?

  Hướng Chính Đông: Đây là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, thuộc quan hệ tương sinh. Do đó, căn nhà hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa, giúp cho người này gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, hôn nhân tình duyên cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

  Hướng Chính Nam: Hướng Nam là hướng không tồi cho người mệnh Hỏa, chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè lại mát. Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ, nếu biết bố trí nội thất, phong thủy căn nhà hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

  Người mệnh Hỏa không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

  Hướng Chính Bắc

  Đây là hướng đại kỵ với người mệnh Hỏa, bởi hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa, trước giờ rất xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì, vì thế xét trên mọi phương diện thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.

  Đặc biệt là vấn đề sức khỏe, trong căn nhà hướng này thì khả năng bạn và gia đình ốm đau bệnh tật rất cao, thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

  Nhà dưới tầng hầm

  Nhà dưới tầng hầm ngũ hành thuộc Thổ, Thổ Hỏa tương sinh, mà theo Bát quái Hỏa nằm dưới Thổ là quẻ Di. Khi xuất hiện quẻ này thì có nghĩa là mệnh chủ chỉ dựa vào sự nỗ lực của bản thân là chưa đủ, nhưng sẽ có cơ hội nhận được hoạnh tài, song thời gian chờ đợi càng dài thì kết quả càng mỹ mãn.

  Nếu kinh tế nhà bạn có hạn, chỉ có thể mua nhà được dưới tầng hầm cũng đừng quá lo lắng, đây không phải phương án tốt nhất nhưng cũng là lựa chọn tạm chấp nhận được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mệnh Hỏa Hợp Màu Xe Gì? 4 Màu Nên Chọn, 5 Màu Nên Tránh
 • Mạng Hỏa Hợp Cây Gì, Cây Cảnh Mang Tài Lộc Cho Người Mệnh Hỏa
 • 9 Loại Cây Cảnh Phong Thủy Thích Hợp Cho Phòng Khách
 • Bày Trí Cây Cảnh Hợp Phong Thủy Cho Phòng Khách
 • Làm Sao Để Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Theo Phong Thủy?
 • Người Mệnh Hỏa Xây Nhà Hướng Nào Hợp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mệnh Hỏa Nên Hình Xăm Gì?
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Hoá Rồng Có Gì Bí Mật? Hãy Cùng Tìm Hiểu
 • Hình Xăm Cá Chép Chứa Những Điều Gì? Hãy Cùng Tìm Hiểu Ý Nghĩa Về Nó
 • Mệnh Thủy Xăm Hình Gì Hợp Nhất? Bất Ngờ Với Những Hình Xăm Cho Người Mệnh Thủy
 • Hình Xăm Nào Phù Hợp Với Người Mệnh Hỏa?
 • Mệnh Hỏa là 1 trong 5 năm cung mệnh thuộc Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Theo đó, mệnh Hỏa là tượng trưng cho ngọn lửa, niềm đam mê, nhiệt huyết và cũng được xem là đại diện cho sức sống mãnh liệt.

  Phần lớn người mệnh Hỏa có sự nhiệt huyết, lòng quả cảm. Tuy nhiên, họ cũng có một số nhược điểm như: bốc đồng, hiếu thắng.

  Mối quan hệ của mệnh Hỏa với các mệnh khác

  Vì tính cách của người mệnh Hỏa khá nóng nảy nên cần có sự dung hòa của của bốn cung mệnh còn lại. Tuy nhiên không phải trong 4 cung mệnh còn lại, mệnh nào cũng có thể dung hòa mệnh Hỏa.

  Theo ngũ hành, mối quan hệ tương sinh có nghĩa là mối quan hệ thúc đẩy nhau phát triển. Mối quan hệ đó được thể hiện như sau: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Như vậy, mệnh Mộc và Thổ là 2 mệnh hợp với mệnh Hỏa

  Và ngược lại, trong ngũ hành cũng có mối quan hệ tương khắc. Chúng được miêu tả như sau: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng mệnh Hỏa sẽ khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

  Mệnh Hỏa hợp hướng nào để dễ dàng đón tài, đón lộc dồi dào?

  Hướng nhà

  Hướng phòng

  Đối với phòng riêng, bạn không những phải xác định đúng phương hướng mà còn phải tìm hiểu thêm những cách bài trí phù hợp.

  Ví dụ:

  Nếu tính từ trung tâm ngôi nhà, cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam, bạn nên đặt thêm những chậu cây xanh để tài lộc dồi dào.

  Hay cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ trung tâm ngôi nhà, bạn nên đặt thêm đài phun nước hay bể cả để mang lại may mắn cho gia đình.

  Hướng phòng ngủ

  Các hướng phòng ngủ phong thủy dành cho mệnh Hỏa là các hướng thuộc hành Mộc và hành Hỏa, chính là: Đông, Nam hoặc Đông Nam.

  Hướng bàn làm việc

  Đối với bàn làm việc, người mệnh Hỏa nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Và nên tránh hướng Bắc, hướng Đông và Đông Nam. Những hướng này sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc tốt, mang lại nhiều may mắn trong công việc.

  Nếu phòng làm việc không thể đặt bàn theo đúng hướng thì bạn có thể mở cửa kính hoặc cửa sổ lớn về những hướng hợp mệnh.

  Hướng bếp

  Bởi mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh nên những hướng thuộc Tây tứ trạch đều rất tốt cho người mệnh Hỏa đặt bếp. Đó là: hướng Nam, Tây Nam hay Đông Bắc.

  Mệnh Hỏa không nên xây nhà, mua nhà hướng nào để tránh “thất sát, ngũ quỷ”?

  Sau khi tìm hiểu được mệnh Hỏa xây nhà hướng nào hợp, chúng ta tiếp tục tìm hiểu những hướng mà người mệnh Hỏa nên tránh.

  Hướng Tây và hướng Bắc là 2 hướng thuộc hành Kim và hành Thủy. Nên người mệnh Hỏa nên chọn hướng nhà tránh 2 hướng này vì có thể khiến gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, dễ ốm đau, bệnh tật.

  Đặc biệt, người mệnh Hỏa không nên xây nhà hoặc thuê nhà dưới lòng đất. Vì những ngôi nhà như vậy sẽ hạn chế sự phát triển tài lộc của mệnh Hỏa.

  Vì sao nên xây nhà theo hướng hợp phong thủy người mệnh Hỏa?

  Nhà là một trong những tài sản có giá trị lớn và nó cũng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu xem người mệnh Hỏa xây nhà hướng nào hợp để thực hiện theo, tránh những điều không may mắn xảy ra với bản thân và gia đình.

  Người mệnh hỏa xây nhà theo hướng hợp phong thủy sẽ có nhiều lợi ích như:

  – Gia đình hòa thuận, ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

  – Thành công trong sự nghiệp.

  – Sức khỏe dồi dào, bình an.

  – Con cái ngoan ngoãn, tài giỏi, đỗ đạt cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Kim Hợp Màu Gì Và Cách Lựa Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy
 • Người Mệnh Kim Hợp Màu Gì Nhất? Kỵ Với Màu Nào Nhất?
 • Sơn Đầu Hỏa Là Gì? Màu Và Mệnh Hợp Với Sơn Đầu Hỏa
 • Những Màu Hợp Mệnh Hỏa Mang Đến Nhiều Điều May Mắn, Thuận Lợi
 • Sinh Con Năm 2022 Tháng Nào Tốt Nhất Hợp Tuổi Bố Mẹ Và Phong Thủy
 • Người Mệnh Hỏa Hợp Với Mệnh Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mệnh Thủy Bỏ Gì Vào Ví Sẽ Mang Đến Tài Lộc?
 • Bỏ Gì Vào Ví Để Thu Hút Thật Nhiều May Mắn Tài Lộc
 • Bỏ Gì Vào Ví Theo Mệnh Hợp Phong Thủy Tiền Vào Như Nước?
 • Bỏ Gì Vào Ví Để Gia Tăng Tài Lộc?
 • Xem Người Mệnh Thổ Nên Kinh Doanh Buôn Bán Gì?
 • – Ngũ hành Tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Như vậy người mệnh hỏa hợp với mệnh Mộc, mệnh Thổ và cả mệnh Hỏa.

  Trong 7 loại hỏa này thì Lư trung Hỏa với Phúc đăng Hỏa hợp nhau gọi là LƯỠNG HỎA THÀNH VIÊM (hai lửa hợp thành ấm cúng). Còn lại thì LƯỠNG HỎA, HỎA TUYỆT (hai lửa chạm nhau thì cùng tắt).

  Xét tác dụng từ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, lửa mà gặp nước thì sẽ tắt nhưng mà có những loại lửa phải nhờ thủy khắc mới vượng, đó là: Thiên thượng Hỏa, Tích lịch Hỏa, Sơn hạ Hỏa nhờ thủy khắc mới vượng – Y lộc đầy đủ, gần bậc vương hầu.

  – Thiên thượng Hỏa nắng to khô hạn không có thủy thì còn đâu sinh khí tốt tươi? Mặt khác, nắng lửa ắt có mưa dầu, nắng lâu thì mưa lắm. Giúp nhau cùng tiến.

  – Tích lịch Hỏa gặp thủy là sấm chớp ra mưa chứ không không phải là “mấy đời sấm chớp có mưa”. Được ăn được nói được gói mang về.

  – Sơn hạ Hỏa làm thủy bốc hơi thì cái nhiệt hỏa ấy mới thăng hoa và được biết đến mà thành hữu ích. Quý nhân phù trợ. Tặng người khác bông hoa thì tay ta cũng có mùi thơm.

  Hành Hỏa hàm ý chỉ mùa hè, sức nóng và lửa. Ở khía cạnh tích cực Hỏa đại diện cho danh sự, sự công bằng, đem lại ánh sang, hạnh phúc và hơi âm, tuy nhiên nếu xét ở khía cạnh tiêu cực thì mệnh này tượng trương cho chiến tranh, gây hấn.

  Màu sắc hợp với người mệnh hỏa là màu xanh da trời, xanh lá cây. Gỗ cháy sinh ngọn lửa tức là Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên sử dụng những màu như xanh lá cây, xanh da trời.

  Người mệnh Hỏa kỵ với các màu như màu xám, màu đen, xanh biển sẫm thuộc hành Thủy. Nếu thích đá quý thì nên đeo các màu xanh lá cây, đỏ, xanh da trời, cam, hồng tốt cho sức khỏe, và đem lại may mắn cho người dung.

  Quy luật ngũ hành 1/ Quy luật tương sinh

  Thứ tự của Ngũ hành Tương sinh được quy ước như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  Như vậy, người mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc, mệnh Thổ – mệnh tương sinh.

  2/ Quy luật tương khắc

  Trong ngũ hành có mối quan hệ làm ức chế để có thể giữ thế quân bình, đó là mối quan hệ tương khắc. Thứ tự của ngũ hành tương khắc được quy ước như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

  Trong mối quan hệ tương khắc này, mỗi hành có quan hệ với hai hành khác: cái khắc nó, và cái nó khắc. Mối quan hệ này được hình tượng hóa thành quan hệ thắng thua chẳng hạn mộc là thắng còn kẻ thua là Thổ.

  Vậy người mệnh Hỏa bị khắc người mệnh Thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không? Tử Vi Hôn Nhân
 • Xem Vận Mệnh: Mệnh Kim Và Mệnh Hỏa Có Hợp Nhau Không?
 • Mạng Kim Và Mạng Hỏa Có Hợp Nhau Không?
 • Mệnh Kim Và Mệnh Hỏa Có Hợp Nhau Không? Giải Mã Bí Ẩn Ngũ Hành!
 • Mệnh Thổ Và Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không? Quan Hệ Tương Sinh!
 • Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào ? Nên Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Tốt ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Bàn Thờ Cho Người Mệnh Hỏa An Khang Thịnh Vượng
 • Tuổi Kỷ Mùi Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để Hút Tài Lộc?
 • Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Đặt Ở Đâu? Hướng Nào Là Hợp. Điều Mà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cách Thờ Ban Thần Tài: Cách Đặt Hũ Gạo, Muối Hoa Trên Ban Chuẩn
 • Người Mệnh Mộc Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Nào Tốt Nhất
 • Người mệnh Hỏa sinh năm:

  – Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994

  – Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2022

  – Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926

  – Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995

  – Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024

  – Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927

  – Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008

  – Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025

  – Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

  – Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

  – Sinh năm Bính Thân: 1956, 2022

  – Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

  Mệnh Hỏa hợp các hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Ngược lại nên tránh các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

  [ Giải đáp] mệnh hỏa nên đặt bàn thờ hướng nào tốt ?

  Bàn thờ vốn rất quan trọng đối với văn hóa và phong tục người Việt. Nếu bạn đang chuẩn bị lập bàn thờ, thì việc xác định hướng, vị trí đặt ban thờ phải quan tâm đầu tiên.

  Bố trí bàn thờ theo hướng hợp phong thủy nhằm mục đích gì?

  Thông thường, vị trí đặt ban thờ luôn được các gia đình hết sức chú trọng nhằm thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Đồng thời, nếu biết cách bố trí ban thờ hợp âm dương ngũ hành, hợp những hướng tốt theo gia chủ sẽ mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình và hóa giải những bất lợi do phong thủy thất cách.

  Ở thôn quê người ta thường chọn hướng bàn thờ thờ theo hướng nhà. Tuy nhiên việc chọn vị trí đặt ban thờ chỉ là trong phạm vi căn nhà, căn hộ, do đó gia chủ toàn quyền chủ động trong không gian của mình nên hoàn toàn có thể chọn được cả hướng và tọa tốt mà không nhất thiết cứ phải theo hướng nhà.

  Trong phong thủy thì người mệnh Hỏa thuộc quẻ mệnh Đông tứ mệnh, do vậy gia chủ có thể bố trí bàn thờ theo một trong những hướng tốt đó là: hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Đây là những hướng sẽ thu hút nhiều vận khí tốt đi vào nhà, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  Bên cạnh những hướng tốt, những người mệnh Hỏa cần tránh đặt bàn thờ theo các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây để tránh gặp xui xẻo đủ đường do chọn hướng sai phong thủy.

  Việc xác định mệnh hỏa hợp hướng nào cũng rất quan trọng trong việc xác định hướng bàn thờ. Nếu còn lo lắng các bạn có thể nhờ đến các gợi ý của các thầy phong thủy.

  Dù chọn hướng bàn thờ như thế nào đi chăng nữa thì khi bố trí phòng thờ cho người mệnh Hỏa, gia chủ nhất định cần phải tránh việc đặt bàn thờ ở những vị trí sau:

  + Tránh đặt bàn thờ sát hoặc đối diện nhà vệ sinh

  + Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

  + Không đặt phòng ngủ ở bếp ăn. ưới xà ngang hay những nơi đông người qua lại.

  + Bàn thờ gia tiên cũng không được đặt đối diện bàn thờ Phật để tránh tạo ra sự xung khắc. Tốt nhất các bạn nên đặt bàn thờ phật ở trên và bàn thờ gia tiên ở dưới.

  Sau khi xác định được mệnh hỏa hợp hướng nào ? nên đặt bàn thờ hướng nào tốt ? thì dù là gia chủ mệnh hỏa hay mệnh gì đi chăng nữa cũng phải chuẩn bị cho mình một bàn thờ kèm đồ thờ cúng đầy đủ.

  Bàn thờ các bạn nên chọn chất liệu gỗ tốt, ít mối mọt để không ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

  Đồ thờ cúng thì nên chọn chất liệu gốm sứ cụ thể là thương hiệu Bát Tràng vừa đẹp vừa sang trọng lại phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau.

  Các bạn có thể tham khảo bộ đồ thờ men rạn cao cấp sau đây:

  Không ít địa điểm tại tphcm kinh doanh mặt hàng đồ thờ gốm sứ này. Để yên tâm hơn khách hàng có thể liên hệ trực tiếp cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng. Tại đây với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp đồ thờ Bát Tràng đảm bảo sẽ giúp mọi gia chủ có được không gian thờ cúng linh thiêng nhất.

  HỆ THỐNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG

  Hotline:: 0912 992 544

  Showroom 1: Số 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , P, Tân Phong, Quận 7, Tp HỒ CHÍ MINH

  Shoroom 2 : Số 21 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình, Tp HỒ CHÍ MINH (TP HCM)

  Shoroom 3 : Số 2,4,6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Shoroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

  Shoroom 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, chúng tôi

  Shoroom 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Bình Thạnh, chúng tôi

  Shoroom ĐÀ NẴNG : 27B Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê- Đà Nẵng

  Shoroom Hà Nội : Tòa Nhà Không Gian Gốm Bát Tràng, Khu Công NGhiệp Bát Tràng , Gia Lâm Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Đặt Bể Cá Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
 • Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào?
 • Chuẩn Túi Xách Cho Cô Nàng Mệnh Hỏa
 • Mệnh Hỏa Hợp Đá Màu Gì Để Rước May Mắn Tài Lộc Cho Gia Chủ?
 • Người Mệnh Hỏa Nên Dùng Đá Quý Màu Gì?
 • Người Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ Hợp Với Hướng Nhà Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào Để Rinh Tài, Đón Lộc Vào Nhà
 • Mạng Thủy Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Cho Người Mệnh Thủy
 • Hướng Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Với Người Mệnh Hỏa
 • Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào Để Mọi Sự May Mắn?
 • Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp, Hướng Đặt Bếp Mang Lại Phong Thủy Tốt
 • Trước khi sửa nhà, làm nhà thì việc lựa chọn hướng nhà là một điều vô cùng quan trọng. Hướng nhà hợp mệnh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và ngược lại hướng nhà không hợp mệnh thì sẽ gặp nhiều rủi ro.

  Tại sao phải lựa chọn hướng nhà theo mệnh?

  Hiểu đơn giản, phong là gió, động hơn, thuộc dương. Không có gió thì hỏng mà gió nhiều thì không tốt, gió có thể bị che chắn bởi núi đồi, mô đất nên xây nhà phải biết sử những vật để lái gió theo ý mình.

  Thủy là nước, tĩnh hơn, thuộc dương. Mặt nước trước nhà sẽ tạo nên sự cân bằng sinh thái cho ngôi nhà, nước đọng (tù) thì không tốt nhưng nước chảy mạnh quá cũng hỏng. Nước chảy từ từ là tốt nhất, dòng nước ngoằn nghèo, càng dài thì càng tụ.

  Thuật Phong Thủy khởi đầu được xây dựng trên căn bản Âm Dương, Ngũ Hành. Ngũ hành gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa tương sinh tương khắc lẫn nhau.

  Mệnh của gia chủ cùng hướng nhà cũng nằm trong Ngũ Hành. Nếu không biết lựa chọn hướng nhà hợp với mệnh có thể sẽ không may mắn cho gia chủ.

  Cơ sơ xác định hướng nhà hợp, khắc mệnh gia chủ

  Muốn xác định hướng tốt, người ta thường dựa vào quan hệ ngũ hành như sau:

  Ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

  Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

  Ngoài ra, các hướng và mệnh cùng một ngũ hành giống nhau thì quan hệ tương hợp, không sinh cũng không khắc.

  Ngũ hành được chia theo 8 hướng và một trung tâm.

  • Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc.
  • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam.
  • Hành Thổ: trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc.
  • Hành Thủy: hướng Bắc.
  • Hành Hỏa: hướng Nam.

  Theo cơ sở xác định mệnh và hướng nhà, người mệnh Kim nên lựa chọn hướng nhà là hướng hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc thành Thổ. Thổ sinh Kim, đây là hướng sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ. Sự lựa chọn khác với mệnh Kim là hướng chính Tây, Tây Bắc vì cùng thuộc hành Kim.

  Tuy nhiên, nhà những hướng này lại có phần trái ngược với quan niệm thông thường ở nước ta. Theo quan niệm người Việt Nam, nhà hướng Tây bởi nó không thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta do mùa hè nóng nực mà mùa đông dễ gió lạnh.

  Nếu gia chủ mệnh Mộc và không biết chọn nhà hướng nào thì nên chọn hướng Bắc. Nhà hướng Chính Bắc, hành Thủy giúp người mệnh Mộc ở nhà hướng Chính Bắc sẽ thuận lợi nhiều bề, tương lai phát triển.

  Ngoài ra hướng Đông và Đông Nam cùng mệnh Mộc cũng là sự lựa chọn không tồi. Nhà hướng Chính Đông, dương khí tràn trề sẽ giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp.

  “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là câu nói đặc biệt chuẩn xác dành cho những người mệnh Thổ. Hướng Nam là mệnh Hỏa, quan hệ Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Nhờ thế mà nhà hướng Nam giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt. Hướng Tây Nam, Đông Bắc cũng là một sự lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ.

  Người mệnh Thủy hợp với hành Kim nên chọn nhà hướng chính Tây, Tây Bắc là phù hợp nhất. Nhà hướng này sẽ giúp tài vận gia chủ mệnh Thủy lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì. Nếu không có nhà hướng Tây hoặc bạn không thích ở nhà hướng Tây do nóng lực vào mùa hè thì bạn cũng có thể lựa chọn căn nhà hướng Bắc cho hợp phong thủy.

  Người mệnh Hỏa hợp với hướng chính Đông, Đông Nam. Đây là những hướng hành Hỏa vì Chính Đông là hành Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Căn nhà thuộc hướng này sẽ trợ lực cho người mệnh Hỏa đạt được nhiều thành công rực rỡ.

  Nếu không thể mua nhà hướng Đông thì hướng Nam cũng là một lựa chọ không tồi vì cùng hành Hỏa hợp với mệnh gia chủ. Nhà hướng Nam cũng hợp khí hậu Việt Nam khi đông ấm mà hè mát.

  Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà và hướng nhà và mệnh gia chủ chỉ là một phần trong số đó chứ không quyết định hoàn toàn sự thành đạt của gia chủ ngôi nhà đó. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Như vị trí, phương vị, kiến trúc bên trong bên ngoài, không gian xung quanh, kiến trúc của căn nhà…

  Nếu đang có ý định mua hay xây nhà, bạn nên chú ý đến hướng. Trong trường hợp không nắm rõ được các quy luật phong thủy, hãy liên hệ với những người có kinh nghiệm để được giúp đỡ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Màu Xe Lead 2022 Được Yêu Thích Nhất
 • Tuổi Bính Dần 1986 Mua Xe Màu Gì Để Đem Lại May Mắn Và Thuận Lợi
 • Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì Để Thu Hút Nhiều Tài Lộc, May Mắn?
 • Top Những Loại Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa
 • Mệnh Hoả 1987 Hợp Cây Gì? Một Vài Gợi Ý Từ Khuvuonxanh.net
 • Tư Vấn: Người Mệnh Hỏa Xây Nhà Hướng Nào Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • 500+ Hình Xăm Hợp Mệnh Hỏa Miễn Phí Cho Tất Cả Thế Giới Ra Mà Xem
 • Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì? 3 Màu Giúp Gia Chủ Phát Tài Phát Lộc
 • Người Mệnh Hỏa Nên Mua Xe Màu Gì Hợp Mệnh, Đi Lại An Toàn?
 • # 1【Cây Hợp】Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì?nên Trồng Cây Gì
 • Theo Phong Thủy Người Mệnh Hỏa Hợp Với Cây Gì?
  • Thiên Y: Gặp thiên thời sẽ được bảo hộ.
  • Phục vị: Nhận được sự giúp đỡ.
  • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn như ý
  • Diên niên: Mọi điều đều tốt đẹp, ổn định.
  • Ngũ quỷ: Dễ gặp tai họa
  • Lục sát: Sát khí (nên tránh)
  • Họa hại: Hung khí (nên tránh)
  • Tuyệt mệnh: Chết chóc (nên tránh)

  Mệnh hỏa xây nhà hướng nào tốt?

  Mệnh hỏa xây nhà hướng nào tốt? Là câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm tới. Vì vậy nếu gia chủ mạng Hỏa nên tránh các hướng thuộc hành kim là hướng tây và tây bắc. Nếu như chọn những hướng này sẽ làm cho bạn gặp nhiều điều không may mắn, xui xẻo trong công việc và cuộc sống. Và những hướng thích hợp nhất là những hướng như:

  1. Hướng chính Đông

  Người mệnh Hỏa khi chuẩn bị xây nhà nhằm đáp ứng hợp mệnh, phát huy mọi mặt về công danh, sự nghiệp, may mắn tài lộc, thuận đường tình duyên thì hướng chính Đông là sự lựa chọn phù hợp nhất, không thể nào bỏ qua.

  2. Hướng chính Nam

  Ngoài hướng chính Đông thì lựa chọn xây nhà cho người mệnh Hỏa hướng chính Nam là lựa chọn phù hợp thứ hai. Bên cạnh đó nếu xây nhà theo hướng này sẽ là điều kiện rất thích hợp cho khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè lại mát. Trong ngũ hành, hướng Nam thuộc hỏa, phù hợp với mệnh của gia chủ, khi bố trí nội thất, phong thủy hợp lý sẽ giúp chủ nhà mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, thăng tiến trong công danh sự nghiệp nhanh chóng, rõ ràng.

  Hướng đại kỵ cho người mệnh hỏa khi xây nhà

  Đối với những người mệnh hỏa khi xây nhà cần đặc biệt tránh những hướng đại ky này để không làm tiêu hao tài vận, xảy ra đau ốm, cũng như gặp nhiều vấn đề không mong muốn. Hãy tránh xa những hướng sau đây:

  Hướng chính Bắc là hướng nhà đại kỵ nhất đối với người thuộc mệnh Hỏa. Vì trong phong thủy, hướng này theo ngũ hành thuộc thủy, mà từ trước tới này ai cũng biết hỏa khắc thủy, đây được xem là một điêu chắc chắn là tuyệt đối không phù trợ cho nhau, xét trên nhiều phương diện thì sẽ đem đến những điều không tốt cho gia chủ ngôi nhà. Điển hình là sức khỏe sẽ mang lại nhiều ốm đau, bệnh tật, rất cao, những tai họa lớn như tai nạn, họa huyết quang.

  Trong trường hợp điều kiện không cho phép, buộc phải sinh sống trong căn nhà hướng Bắc thì bạn nên có những cách bài trí nội thất gia đình hợp lý, sẽ giúp cải thiện phong thủy phù hợp.

  2. Nhà dưới tầng hầm

  Nếu gia đình kinh tế nhà bạn có hạn, chỉ có thể mua nhà dưới tầng hầm thì bạn không nên lo lắng, tuy không là điều kiện tốt nhất nhưng cũng là lựa chọn chấp nhận được. Trong ngũ hành, nhà dưới tầng hầm thuộc thổ, hỏa tương sinh với thổ. Theo Bát quái hỏa nằm dưới thổ là quẻ di, khi xuất hiện quể này thì gia chủ chỉ có thể dựa vào nỗ lực cá nhân, chính bản thân, có cơ hội sẽ nhận được nhiều điều may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Hỏa Xây Nhà Hướng Nào Và Các Điều Nên Biết
 • “phất Lên Như Diều Gặp Gió” Nhờ Hình Xăm Phong Thủy Với Người Mệnh Hỏa
 • Mệnh Kim Và Mệnh Mộc Có Hợp Nhau Không? Quan Hệ Tương Sinh!
 • Xem Tử Vi Tuổi Mậu Tuất, Nam Nữ Mạng Sinh Năm 1958
 • Xem Tử Vi Tuổi Bính Thân, Nam Nữ Mạng Sinh Năm 1956
 • Vận Mệnh Của Người Mệnh Hỏa Sẽ Hợp Với Người Mệnh Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hóa Giải Cho Cha Mẹ Mệnh Mộc, Con Mệnh Kim
 • Xin Hỏi Kim Cương Hợp Mệnh Gì
 • Bảng Màu Phong Thủy Tương Sinh Tương Khắc Cho Các Mệnh
 • Bí Quyết Xem Tuổi Ất Hợi Hợp Với Số Nào
 • 1995 Mệnh Gì? Tuổi 1995 Hợp Màu Sắc Con Số Nào
 • Xem vận mệnh tuổi tác là điều quan trọng khi bạn muốn đưa ra một quyết định quan trọng nào đó trong cuộc đời. Khi kết hôn, khi xây dựng nhà cửa hay trong công việc cũng vậy. Tìm được những đối tác thích hợp, cuộc đời bạn sẽ bước sang những trang mới với nhiều thành công và hạnh phúc. Ngược lại, bạn sẽ gặp khó khăn đủ điều.

  Người mệnh hỏa có tính cách khá sôi nổi và chủ động. Mệnh này gồm các tuổi: Bính Dần (1986), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009), Bính Thân (2016), Giáp Thìn (2024).

  • Quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Kim sinh thủy, Mộc sinh hỏa, Thủy sinh mộc, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim.
  • Quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc mộc, Thủy khắc hỏa, Thổ khắc thủy, Mộc khắc thổ, Hỏa khắc kim.

  Tương sinh là quan hệ hỗ trợ, nâng đỡ của hành này đối với hành kia. Mối quan hệ này sẽ sinh ra lợi ích. Cho nên khi xem phong thủy, người ta thường chú ý đến sự tương sinh này.

  Tương khắc là mối quan hệ mâu thuẫn, đối lập, kìm hãm và vùi dập sự phát triển của một hành bởi một hành khác. Quan hệ tương khắc không tốt cho phong thủy. Bạn nên tránh nếu không muốn gặp hậu họa.

  Vận mệnh tương sinh với người mệnh hỏa

  Theo ngũ hành tương sinh, mệnh hợp nhất cho mệnh hỏa là mệnh mộc. Cây cháy sẽ sinh ra lửa. Những người mệnh hỏa khi chọn người mệnh mộc để hợp tác làm ăn hoặc kết hôn sẽ rất tốt. Đây là mệnh tương sinh với mệnh hỏa nên sẽ mang lại nhiều lợi lộc trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình.

  Mệnh mộc gồm: Nhâm thân 1932 – Qúy dậu 1933, Canh Thìn 1940 – Tân Tỵ 1941, Giáp Ngọ 1954 – Ất Mùi 1955, Nhâm Dần 1962 – Quý Mão 1963, Canh Tuất 1970 – Tân Hợi 1971, Giáp Tý 1984 – Ất Sửu 1985.

  Nước dập tắt lửa, nên nước sẽ khắc lửa. Thủy khắc hỏa sẽ man lại sự khắc khẩu trong gia đình, sự nghiệp sẽ khó thăng tiến.

  Mệnh hỏa gồm: Bính Dần (1986), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009), Bính Thân (2016), Giáp Thìn (2024).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Màu Sơn Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ? Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
 • Sinh Con Năm Nào Hợp Tuổi Bố Mẹ,phong Thủy
 • Sinh Năm 1978 Mệnh Gì? Phong Thủy Người Sinh Năm 1978
 • 1978 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 1978
 • Kinh Nghiệm Dùng Thác Nước Phong Thủy Mini, Để Bàn Chuẩn Và Chuẩn
 • Hướng Nhà Cho Người Mệnh Hỏa Hợp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Nữ Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì ?
 • Người Mệnh Khuyết Hỏa Và Những Điều Cần Biết ?
 • Mệnh Khuyết Hỏa Là Gì ? Cách Cải Vận Cho Người Mệnh Khuyết Hỏa
 • Giải Đoán Một Lá Số Tử Vi
 • Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Kim Sơn Nhà Màu Gì
 • Quá trình tìm những căn nhà phù hợp cho mỗi người đều không thể thiếu được bước chọn hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ sao cho tốt nhất.

  Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn các cách chọn hướng nhà theo phong thủy để đón tài lộc, khiến cho gia chủ có thể có được những sự may mắn nhất khi đến sống tại căn nhà mình đã lựa chọn.

  Chúng tôi sẽ đi từ những hướng tốt nhất, đến những hướng xấu để các bạn có thể tùy vào tình hình cụ thể và khả năng của mình để lựa chọn được những căn nhà phù hợp nhất.

  Nếu như những người mệnh Hỏa muốn lựa chọn hướng nhà thuận cho đường công danh, tài lọc hay hôn nhân, tình duyên thì hướng Chính Đông là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

  Thuộc hướng tốt cho những người Mệnh Hỏa, hướng Đông thuộc Mộc nên tạo được sự tương sinh khiến cho chủ nhân của căn nhà sẽ được trợ giúp rất nhiều về con đường sự nghiệp, làm ăn. Đặc biệt với những người làm công việc kinh doanh và buôn bán, hướng nhà này chắc chắn sẽ đem lại tài lộc lớn trong tương lai.

  Ngoài ra, hướng nhà phía Đông đối với người mệnh Hỏa còn là sự lựa chọn hàng đầu cho những mục đích mua nhà muốn thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày, gặp được sức khỏe tốt, hóa giải mọi điều dữ thành lành nhanh chóng, và có thể thu được những thành công rực rỡ.

  Hướng Chính Đông – cho cuộc sống thoải mái

  Tuy không thể bằng được Hướng Chính Đông, Hướng chính Nam dành cho hướng nhà của các gia chủ có mệnh Hỏa cũng là một cơ hội tuyệt vời khiến cho họ có được những thành công trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc.

  Là một hướng đón khí hậu tốt nhất tại Việt Nam nên với hướng Chính Nam này, gia chủ không những sẽ mang lại được khí vượng cho gia đình mình, mà còn đem lại cuộc sống thoải mái nhất cho những thành viên trong gia đình của mình với căn nhà nằm hướng Chính Nam.

  Các hướng nhà mà Gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn được

  Đó là hướng Chính Tây. Nếu không muốn nói là hướng xấu thì đây thực ra cũng không hẳn là một hướng mà những người mệnh Hỏa không thể lựa chọn.

  Một khi bạn đã lỡ quyết định chọn hướng này với căn nhà của mình, hoặc do điều kiện của bản thân mà phải bắt buộc chọn hướng Chính Tây để mua nhà, thì hãy sử dụng những chiêu hóa giải điểm xấu về phong thủy đối với hướng nhà cho người mệnh Hỏa được coi là hơi xấu này.

  Tham khảo kỹ những ý kiến của những chuyên gia về tư vấn phong thủy nhà đất cho một ngôi nhà hướng Tây dành cho người mệnh Hỏa để họ có thể đưa ra cho bạn những chú ý về cách bày trí đồ đạc bên trong căn nhà sao cho giảm bớt được tính xấu cũng như mang đến cho các thành viên trong gia đình sức khỏe, công việc ổn định nhất.

  Những người mệnh Hỏa thì chắc chắn không nên lựa chọn hướng Chính Bắc cho căn nhà mới mua của mình. Theo phong thủy, hướng Bắc sẽ xung khắc với gia chủ Mệnh Hỏa nên đã không thể trợ giúp gì được cho sự thăng tiến và phát triển của gia chủ, mà còn mang lại nhiều điềm xấu xét trên phương diện của phong thủy.

  Vấn đề sức khỏe, sự nghiệp, tình ái của gia chủ cũng như những người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, tuyệt đối bạn không nên chọn những căn nhà hướng chính Bắc nếu là mệnh Hỏa.

  Người mệnh Thổ hợp với hướng nào???

  Người mệnh mộc hợp với hướng nào???

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mệnh Hỏa Hợp Với Màu Gì?
 • Người Mệnh Hỏa Hợp Với Màu Nào Nhất Và Kỵ Màu Nào
 • Người Mệnh Hỏa Hợp Với Đá Màu Gì?
 • Có Mấy Màu Xe Lead 2022, Màu Nào Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay?
 • Màu Xe Lead 125 Nào Đẹp Nhất? Chọn Màu Xe Hợp Mệnh
 • Người Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Với Những Con Số Nào Qua Cách Chọn Phong Thủy
 • Số May Mắn Của Tuổi Kỷ Tỵ
 • Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Với Số Nào Để Mang Lại May Mắn?
 • 1989 Mệnh Gì? Tuổi 1989 Hợp Màu Sắc Con Số Nào
 • Làm Thế Nào Để Chọn Được Sim Hợp Tuổi Kỷ Tỵ Thật Ưng Ý?
 • Đông, Nam và Đông Nam, nếu bạn thuộc nhóm người mệnh Mộc thì nên mở cửa chính theo những hướng này. Việc chọn hướng xây nhà, bố trí nội thất bên trong nhà cũng cần phải tuân theo những hướng chính ở phía trên để đạt được nhiều thành tựu, nhận được vận may và tránh khỏi những điều không tốt!

  Chọn màu sắc thích hợp cho nội thất trong nhà người mệnh Mộc

  Gam màu xanh tươi đầy ước mơ và hy vọng góp phần tạo nên những sắc màu nhẹ nhàng, nỗi bật và không kém phần sang trọng.

  Màu nâu socola luôn giữ cho góp bếp nhỏ nhắn xinh xinh nhà bạn thêm phần sang trọng, sạch sẽ, màu nâu socola tốt cho người mệnh mộc đừng chọn quá nhiều: nó giảm đi tham vọng và những nỗ lực không ngừng nghĩ của bạn đấy!

  Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy là một vấn đề cực kì quan trọng cho mỗi người. Tuy nhiên, theo từng cung mệnh mà chọn đồ vật, màu sắc, phương hướng để mang lại may mắn cho chủ nhân.

  Người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng.

  Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn, với màu đen, xanh đậm, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn màu sắc cho nội thất bàn làm việc của người mệnh Mộc nên lấy những tông màu phù hợp với mệnh Mộc như xanh lá hoặc nâu hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Thủy.

  Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Màu nâu – màu của gỗ, tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng.

  Người mệnh Mộc khi chọn hướng cần lưu ý:

  – Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

  – Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ …)

  – Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

  – Không nên đặt bàn ở Trung cung, tức chính giữa phòng.

  – Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

  – Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

  – Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

  Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học và gọn gàng nhất để tạo nên sự thoải mái tiện lợi, tránh gây rối mắt và ảnh hưởng tâm lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vòng Tay Gỗ Phong Thủy Theo Mệnh
 • 5 Điều Mà Người Mệnh Mộc Chọn Đồ Gỗ Nội Thất Nhất Định Phải Biết
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Và Các Bí Ẩn Phong Thuỷ Của Người Mệnh Mộc
 • Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì?
 • Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Mang Lại Tài Lộc, May Mắn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100