Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Canh Ngọ Sinh Năm 1990

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Bài Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Nam Tuổi Tân Mùi Năm 1991
 • Hướng Kê Bàn Làm Việc Nữ Tuổi Tân Mùi Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Ngành Nghề
 • Cây Phong Thủy Đặt Bàn Làm Việc Giúp Mệnh Kim Thăng Tiến
 • Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

  Yếu tố phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng rất lớn vận may của từng người trong con đường công danh sự nghiệp. Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ cần sắp xếp theo đúng quy luật phong thủy, quy luật đó được dựa trên lý giải của phong thủy theo tuổi tác của gia chủ. Mỗi người có một phong thủy khác nhau vì thế bạn không nên áp dụng cách bố trí bày biện bàn làm việc văn phòng của người khác lên bàn làm việc của mình. Điều đó là đại kỵ trong phong thủy vì có thể phong thủy của người khác kiên kỵ với vận mạng của bạn từ đó mang đến nhiều điều không hay trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

  Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ:

  Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

  Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 phương vị Thần Tài đặt bàn làm việc nên tại vị trí Chính Đông của phòng làm việc. Với Nam giới tuổi Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh do đó hướng bàn làm việc bên quay về các hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y) sẽ rất tốt cho Nam tuổi Cạnh Ngọ. Với Nữ giới tuổi Canh Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh bàn làm việc văn phòng nên quay về một trong các hướng

  Người sinh tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, do đó khi mua bàn làm việc nên chọn bàn có hình chữ nhật với màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đò vì màu vàng và màu vàng đất tượng trưng cho Thổ tức là màu bản mệnh của bạn. Còn màu đỏ và nâu đỏ tượng trưng cho Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ nên rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

  Khi chọn bàn làm việc không nên chọn loại có kích thước vừa phải không quá chật làm giảm hưng phấn lúc làm việc, hay quá rộng sẽ tạo cảm giác bất an.

  Tin tức khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Hướng Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Theo Phong Thủy Quý Hợi (1983)
 • Bố Trí Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1983 Quý Hợi
 • Hướng Kê Bàn Làm Việc Tuổi Quý Hợi 1983 Chuẩn Phong Thủy
 • Cây Phong Thủy Tuổi Mậu Thìn 1988 Đặt Trên Bàn Làm Việc Mang Tài Lộc
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Thìn 1988 Và Những Điều Lưu Ý
 • Phong Thủy Đặt Bàn Làm Việc Cho Nam Tuổi Canh Ngọ 1990

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Đặt Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Canh Ngọ 1990
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Canh Tuất
 • Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1970 Canh Tuất
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Tuất
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Tuất 1970 Mang Tài Lộc, May Mắn
 • Cập nhật ngày 22/05

  Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh ngọ là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng: Hướng Nam (Diên Niên) giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Hướng Đông Nam (Sinh khí) giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Hướng Đông (Thiên Y) giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hướng Bắc (Phục Vị) giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

  Bạn là nam Canh Ngọ 1990?

  Bạn đang cảm thấy bế tắc, không may mắn, thuận lợi trong công việc hiện tại?

  Đừng quá lo, có thể nguyên nhân đến từ “phong thủy” bàn làm việc của bạn. Thay đổi một chút: màu sắc, hình dáng, kích thước, vị trí,.. của bàn làm việc hài hòa trong tổng thể không gian phòng sẽ giúp vận khí tốt đến với bạn dễ dàng hơn.

  Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những gợi ý tuyệt vời về một chiếc bàn trong mơ giúp đón tài lộc, công danh cho chủ nhân của nó.

  Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Người tuổi Ngọ có tham vọng và tự tin vào khả năng riêng. Họ chẳng mảy may quan tâm xem người khác nghĩ gì và giỏi tránh né vấn đề.

  Tuổi Canh Ngọ là người thẳng thắn, họ không thích những ai tính tình thăng trầm, lắm mưu mẹo. Họ thích sống vui vẻ, lạc quan yêu đời, có chí tiến thủ. Hết mình trong công việc, nhiệt tình thân ái trong quan hệ. Họ cũng là người có lòng chính nghĩa, yêu ghét rõ ràng. Thông minh, lanh lợi, phản ứng nhanh, có giác quan thứ sáu nhạy bén, vui vẻ hòa đồng họ luôn được nhiều người yêu mến và có nhiều bạn tốt. Mặc dù hơi thất thường, họ luôn là người thân, người yêu, người bạn chân thành và đáng tin cậy.

  Họ thường có cá tính phóng khoáng, không căn cơ, có năng lực suy nghĩ độc lập và ít để bụng. Họ có lòng tự tin cao, đối nhân xử thế tốt. Gặp việc gì họ cũng thường bắt tay làm ngay, không chần chừ do dự

  Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Ngọ là tính tình nóng nảy, gấp gáp, cố chấp, không lường đến hậu quả. Họ hay dao động, khó ràng buộc, đứng núi này trông núi nọ, có lúc ham muốn lớn nằm ngoài cả khả năng sức lực của bản thân.

  Với đặc điểm về cung số như vậy, chọn bàn làm việc cho nam Canh Ngọ (1990) như thế nào thì hợp tuổi giúp đón vận khí tốt?

  Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

  Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định đến hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

  Nam Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ – đất ven đường). Hỏa sinh Thổ; Thổ hợp Thổ. Chính vì vậy mà người tuổi Canh Ngọ hợp với màu sắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím; cũng như màu sắc thuộc hành Thổ là nâu, nâu vàng v.v…

  * Lưu ý:

  – Màu tương khắc của tuổi Canh ngọ: Người tuổi Canh ngọ nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Canh ngọ. Bạn có lựa chọn một số mẫu bàn làm việc với màu sắc phù hợp cho nam tuổi Canh Ngọ 1990 tại https://noithatduckhang.com.vn/ban-lam-viec.html.

  Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

  Nam Canh ngọ 1990 có mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh ngọ

  Một chiếc bàn làm việc rộng lớn tượng trưng cho quyền lực, sức ảnh hưởng của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn quá lớn không những làm mất đi sự hài hòa với không gian phòng, mà còn khiến cho bạn khó có thể đưa tay với tới các vật ở xa, điều này lại làm cho quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm đi đáng kể.

  Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với không gian phòng, với vóc dáng của bản thân, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay bạn.

  Kích thước chuẩn của một bàn làm việc (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho tay bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

  * Ngoài ra cũng cần chú ý những vấn đề sau để chọn bàn phù hợp:

  – Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng cúi xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.

  – Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).

  – Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.

  – Mặt bàn không nên quá rộng, gây cảm giác cô đơn, lạc lõng, bất an; bàn không nên quá hẹp gây cảm giác bức bí, khó chịu.

  Một vài gợi ý về chọn hướng đặt bàn và trang trí hợp phong thủy cho nam Canh Ngọ 1990:

  Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

  Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh ngọ là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng:

  – Hướng Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

  – Hướng Đông Nam (Sinh khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

  – Hướng Đông (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

  – Hướng Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

  * Ngoài ra cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng không phù hợp với việc đặt bàn làm việc:

  – Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

  – Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)

  – Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

  – Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.

  – Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

  – Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

  – Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

  Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

  – Để một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc cũng là một sự lựa chọn tốt. Theo phong thủy cầu thủy tinh có khả năng ngưng tụ năng lượng vũ trụ về bàn làm việc. Và lưu ý khi đặt hồ sơ nên để chồng bên trái cao hơn bên phải.

  – Nên đặt điện thoại ở hướng tốt: Bắc, Đông, Đông nam, Nam.

  – Đặt bình hoa tươi phía Đông bàn làm việc, tạo năng lượng, kích thích tư duy sáng tạo làm việc.

  – Người tuổi Canh Ngọ là người mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ) nên trồng: Hồng môn, trạng nguyên, hoa đào, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), sống đời, hoa sứ, anh thảo, vạn lộc, hoa hồng, hoa lan tím….. để rước lộc vào nhà, đón nhận tiền tài, vận khí tốt, luôn giàu sang phú quý.

  – Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc tạo sự hòa hợp trong các mối quan hệ với đồng nghiệp.

  – Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

  – Các thiết bị văn phòng bằng kim loại (máy tính, máy in,..) nên đặt ở phía Tây và Tây Bắc, đặt các vật thấp bên phải, cao bên trái.

  – Quan trọng hơn là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ.

  – Treo tranh cũng là cách để tạo phong thủy tốt cho phòng làm việc, nam Canh Ngọ hợp với các tranh: cá chép, sơn thủy, tùng bách, tứ quý, tranh rồng, ngựa, dê, hoa cỏ, cánh đồng, làng quê,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Bàn Làm Việc Và Hướng Ngồi Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Canh Ngọ
 • 3 Loại Cây Phong Thủy Đặt Bàn Làm Việc Cho Tuổi Canh Ngọ
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Ngọ
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Ngọ Khi Thiết Kế Văn Phòng
 • Những Cây Phong Thủy Người Tuổi Ngọ Nên Trồng Trên Bàn Làm Việc
 • Hướng Đặt Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Canh Ngọ 1990

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Canh Tuất
 • Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1970 Canh Tuất
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Tuất
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Tuất 1970 Mang Tài Lộc, May Mắn
 • Hướng Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Canh Tuất
 • Khi bố trí sắp xếp bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 cần lưu ý đến hướng, màu sắc, chất liệu sao cho phù hợp với chủ nhân để tránh được những điều không tốt và đón được nhiều may mắn, tài lộc giúp công việc được hanh thông, thăng tiến dễ dàng.

  1. Tính cách người sinh năm 1990

  2. Hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ

  3. Lựa chọn bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ

  4. Bài trí bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ

  • Năm sinh dương lịch: 1990
  • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
  • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ)
  • Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

  Người tuổi Canh Ngọ có niên mệnh là mệnh Thổ nên họ là những người có bản tính thân thiện, nhân hậu và chăm chỉ. Giống như đất là một nguồn sống cho cây cối được tốt tươi, sinh trưởng thì những người tuổi này cũng có đức tính đó là nhiệt tình và hay giúp đỡ mọi người. Vì cầm tinh con ngựa nên có thể nói Canh Ngọ là những con ngựa bất kham, họ thích chinh phục và ưa khám phá, thích những điều mới mẻ. Người tuổi này không thích sự gò bó và nghe sự chỉ đạo từ người khác tuy nhiên họ là người rất có trách nhiệm và chữ tín.

  Canh Ngọ sinh năm 1990 có quẻ mệnh Khảm (Thuỷ) và ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường) nên cần lưu ý đến các nguyên tắc sau khi lựa chọn hướng bàn làm việc:

  Đối với nam mạng năm 1990

  Phương vị đặt bàn làm việc của nam 1990 là ở phía chính Đông của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Nam; Đông Nam; Bắc; Đông:

  • Hướng Nam: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
  • Hướng Đông Nam: Giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Hướng Bắc: củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
  • Hướng Đông: Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

  Đối với nữ mạng năm 1990

  Phương vị đặt bàn làm việc của nữ 1991 là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Do Nữ giới tuổi Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng tốt: Tây; Tây Nam; Đông Bắc; Tây Bắc.

  • Hướng Tây: Củng cố cho các mối quan hệ được vững chắc, tạo được sự vui vẻ với đồng nghiệp và cấp trên.
  • Hướng Tây Nam: giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn, công việc thăng quan tiến chức nhanh chóng.
  • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Bổ trợ cho sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
  • Hướng Tây Bắc: cải thiện sức khỏe, tăng khả năng tập trung, khai thông trí tuệ giúp làm việc năng suất, hiệu quả.

  Tuổi 1990 có niên mệnh là hành Thổ nên tuổi này sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu, nâu đỏ hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa,.Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

  Về chất liệu, vì theo ngũ hành Mộc khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ nên tránh sử dụng các loại bàn làm từ chất liệu gỗ, nếu sử dụng nên kết hợp với các chất liệu khác để giảm tính Mộc. Bạn nên sử dụng chất liệu kim loại vì Thổ sinh Kim sẽ tốt cho công việc của bạn. Có thể tham khảo một số mẫu bàn chân sắt của nội thất Hòa Phát như: Bàn làm việc chân sắt BGA12, BGA14, Bàn làm việc chân sắt HR120SC9, Bàn làm việc chân sắt Hòa Phát HU12SC2,…

  Điều đầu tiên bạn cần bố trí giấy tờ, tài liệu và các vật dụng được gọn gàng, ngăn nắp để tạo cảm giác thoải mái khi làm việc đồng thời tạo được sự lưu thông cho luồng sinh khí. Trên bàn có thể bày cột thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic.

  Kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Ngoài ra, có thể đặt linh vật phong thủy các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có. Tránh sử dụng nhiều cây cảnh và bể cá vì đây là những đồ vật thuộc hành Mộc và hành Thủy tương khắc với niên mệnh người tuổi Canh Ngọ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Đặt Bàn Làm Việc Cho Nam Tuổi Canh Ngọ 1990
 • Xem Hướng Bàn Làm Việc Và Hướng Ngồi Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Canh Ngọ
 • 3 Loại Cây Phong Thủy Đặt Bàn Làm Việc Cho Tuổi Canh Ngọ
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Ngọ
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Ngọ Khi Thiết Kế Văn Phòng
 • 3 Loại Cây Phong Thủy Đặt Bàn Làm Việc Cho Tuổi Canh Ngọ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Bàn Làm Việc Và Hướng Ngồi Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Canh Ngọ
 • Phong Thủy Đặt Bàn Làm Việc Cho Nam Tuổi Canh Ngọ 1990
 • Hướng Đặt Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Canh Ngọ 1990
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Canh Tuất
 • Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1970 Canh Tuất
 • Cập nhật vào 27/03

  Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ. Đặt cây cảnh phong thủy hợp trên bàn làm việc giúp cho người tuổi Canh Ngọ không ngừng thăng tiến, đỗ đạt và có nhiều hứng khởi trong công việc.

  1. Khái quát tuổi Canh ngọ 1990

  • Năm sinh dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991
  • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
  • Mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi
  • Thiên can: Canh
  • Tương hợp: Ất
  • Tương hình: Giáp, Bính
  • Tương sinh:Kim, Hỏa
  • Tương khắc: Thủy, Mộc
  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

  Tuổi Canh Ngọ tính tình ngay thẳng, tự trọng, khẳng khái. Tuổi trẻ bôn ba, về gia hưởng vinh hoa, phú quý. Họ không thích phải phiền lụy ai, người có tính nguyệt hoa. Họ có tuổi thọ ngoài 70 và được con cháu phụng dưỡng tuổi già.

  Theo các chuyên gia phong thủy thì việc lựa chọn cây cảnh phong thủy đặt bàn làm việc phù hợp sẽ giúp chủ nhân có công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt.

  2. Cây phong thủy có ý nghĩa như thế nào với tuổi Canh ngọ?

  Để hóa giải những điều xấu và bất lợi xảy đến trong công việc, người tuổi Canh ngọ nên trồng một hoặc nhiều cây phong thủy đặt trên bàn làm việc của mình.

  Cây cảnh phong thủy sẽ có ý nghĩa đem lại may mắn, tiền của và những sự thăng tiến trong công việc làm ăn, kinh doanh của người sinh năm 1990.

  Trồng cây cảnh còn giúp cho không gian làm việc trở nên xanh mát, thoáng đãng, giúp thanh lọc bầu không khí và mang đến niềm hứng khởi, tinh thần tươi vui, thoải mái hơn.

  Đặc biệt, đối với các văn phòng, công ty có không gian hẹp nhưng lại chứa nhiều người thì càng nên có một chậu cây cảnh để làm thoáng khí, đỡ bí bách. Cây cũng có thể đặt ở phòng làm việc của gia đình, giúp cho gia chủ và những người thân gặp thêm nhiều may mắn.

  3. Cây phong thủy cho tuổi Canh Ngọ cần có đặc điểm gì?

  Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người tuổi này nên trồng những cây thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ), hoặc những cây thuộc chính bản mệnh của mình.

  Màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ là vàng và nâu đất. Do đó, bạn có thể lựa chọn những loại cây có phần lá hoặc hoa màu vàng còn phần rễ cây thì đã tự có màu nâu đất.

  Những cây có hoa, lá đỏ cũng nên trồng bởi đây là màu sắc thuộc mệnh Hỏa.

  4. Gợi ý cây phong thủy phù hợp với tuổi Canh Ngọ

  4.1. Cây lan quân tử

  Một số người cho rằng, cây Lan Quân Tử thực sự không hợp với mệnh Thổ vì màu lá xanh đậm của cây không trùng với màu tương sinh tương hợp với mệnh này.

  Tuy nhiên, đến một thời kỳ sinh trưởng nhất định, Lan Quân Tử sẽ cho ra một chùm hoa màu đỏ cam rất đẹp mắt. Đây được xem là một điềm báo cho sự may mắn, tài lộc sắp đến với gia chủ.

  Và trùng hợp thay, đây lại là màu sắc tương hợp và may mắn với mệnh Thổ nói chung và Lộ Bàng Thổ nói riêng. Vì thế, Lan Quân Tử rất phù hợp với những người sinh năm Canh Ngọ 1990 có mệnh Lộ Bàng Thổ.

  Đặc biệt hơn nữa, loại cây này rất lâu tàn, có khi lên đến cả tháng mà vẫn tươi xinh nên nó được xem là biểu tượng của sự may mắn, phú quý bền lâu.

  4.2. Cây lưỡi hổ viền vàng

  Lá của cây lưỡi hổ có màu xanh và viền vàng với hình nhọn giống lưỡi dao. Đây là những gam màu phù hợp với người mệnh Thổ và Kim. Vì vậy cây lưỡi hổ từ trước đến nay được xem là bùa hộ mệnh, tương sinh cho người tuổi Canh Ngọ 1990.

  Về ý nghĩa phong thủy, cây lưỡi hổ ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản được xem là loài cây tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Thân của loài cây này mọc thẳng, là ý chí quyết đoán và kiên định trong công việc. Trồng cây lưỡi hổ trên bàn làm việc sẽ giúp cho bạn có thêm được nhiều may mắn, tài lộc, nhất là đối với các vị trí lãnh đạo như trưởng phòng, giám đốc.

  Cây lưỡi hổ còn đứng trong top những cây có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả, giúp thoáng khí trong môi trường kín.

  4.3. Cây vạn niên thanh đốm vàng

  Cây vạn niên thanh có đặc điểm là tán lá rộng, rậm, mặt dưới màu xanh nhạt, mặt trên màu xanh đậm. Cây có hoa mọc thành từng bông màu xanh. Quả của cây mọng nước và có hình cầu tương tự như quả quất.

  4.4. Cây hoa trạng nguyên

  Cây hoa trạng nguyên có màu đỏ nổi bật và rực rỡ, tượng trưng cho hành Hỏa nên cũng là một trong những loại cây mà người tuổi này nên trồng.

  Trong quan niệm phong thủy của người Việt, cây trạng nguyên lại là loài cây tượng trưng cho sự thành công trong công việc và cuộc sống, mang ý nghĩa đỗ đạt cao, làm chức lớn, có danh tiếng. Đó cũng chính là lý do mà cây có tên Trạng Nguyên – vị trí cao nhất trong kỳ thi quan chức ngày xưa.

  5. Người tuổi Canh Ngọ không nên trồng cây gì?

  Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc thủy nên người mệnh Thổ sinh năm 1990 không nên trồng những loại cây thuộc hành Thủy như: cây trúc mây, cây trúc Hawai, cây trầu bà tay phật, cây hồ đào, cây lan bình rượu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Ngọ
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Ngọ Khi Thiết Kế Văn Phòng
 • Những Cây Phong Thủy Người Tuổi Ngọ Nên Trồng Trên Bàn Làm Việc
 • Tuổi Bính Ngọ Hợp Hướng Nào Theo Phong Thủy Để Đón Tài Lộc Dồi Dào?
 • Hướng Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Bính Ngọ
 • Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Canh Ngọ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Canh Ngọ 1990
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Làm Việc 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ 1990
 • #4 Cách Chọn Sim Hợp Tuổi Mậu Ngọ 1978 Không Thể Bỏ Qua
 • Chọn Sim Phong Thủy Hợp Tuổi 1978 Mậu Ngọ
 • Những Màu Sắc Hợp Phong Thủy Dành Cho Nam Mạng Sinh Năm Bính Ngọ
 • 1: Cách lựa chọn Vị trí , màu sắc và hướng kê bàn làm việc cho người tuổi Canh ngọ

  – Năm sinh dương lịch: 1990

  – Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

  – Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ)

  – Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

  Giới tính: Nam

  – Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh ngọ là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

  – Bạn sinh năm Canh ngọ có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa,

  Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh ngọ.

  – Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

  Giới tính: Nữ

  – Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh ngọ là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Vì Nữ giới tuổi Canh ngọ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y)

  – Bạn sinh năm Canh ngọ có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa,

  – Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

  *Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy

  – Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

  – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

  – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

  – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

  – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

  – Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

  – Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

  – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

  2: Một số chú ý khi đặt bàn làm việc

  – Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

  – Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

  – Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

  – Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

  – Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

  – Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

  – Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

  – Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

  – Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

  – Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

  – Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

  – Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật phong thủy.

  Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Văn Phòng Cho Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Xem Phong Thủy Văn Phòng Cho Nam Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Chọn Màu Sơn Nhà Hợp Tuổi Bính Ngọ 1966 Gia Tăng Tài Lộc
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Thờ 2022 Cho Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Phong Thủy Bàn Thờ Cho Người Tuổi Ngọ 1978
 • Hướng Đặt Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Với Người Tuổi Canh Ngọ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 3 Bí Mật Về Sim Phong Thủy Hợp Tuổi Ngọ
 • Các Vật Phẩm Phong Thủy Mang May Mắn, Tài Lộc Cho Người Tuổi Thìn
 • Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Quý Hợi
 • Xem Màu Phong Thủy Hợp Tuổi Quý Hợi 1983
 • Tuổi Quý Dậu Mua Xe Màu Gì Để Hợp Phong Thủy?
 • 15-10-2019

  Tử vi của người tuổi Canh Ngọ 1990

  • Năm sinh dương lịch: 1990
  • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
  • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ)
  • Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

  Người tuổi Ngọ có bản tính thông minh, nhanh nhạy, rất dễ đam mê, nhưng chóng chán nên công việc gần được lại hỏng. Tính thích xa cách bố mẹ, sống tự lập, tự do, tự tại rất sớm. Người tuổi Canh Ngọ có lòng tự tin cao, đối nhân xử thế tốt, tuổi trẻ đi đó đây, hao tán, trung niên khá dần. Người này tính tình ngay thẳng, tự trọng, khẳng khái. Người có phúc lớn, sinh giờ tốt thì làm quan và là người quan đức độ, liêm chính.

  Hướng bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ

  Hướng ngồi làm việc tuổi 1990 nam là ở phía chính Đông của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó hướng làm việc tuổi Canh Ngọ nên quay về một trong các hướng tốt: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

  • Hướng Nam: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
  • Hướng Đông Nam: Giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Hướng Bắc: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
  • Hướng Đông: Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

  Do Canh ngọ có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa.

  Hướng bàn làm việc cho nữ tuổi Canh Ngọ

  Phương vị đặt bàn làm việc của nữ 1990 là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Do Nữ giới tuổi Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng tốt: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

  • Hướng Tây: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
  • Hướng Tây Nam: Giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
  • Hướng Tây Bắc: Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

  Nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa.

  Các vật phong thủy đặt trên bàn làm việc của người tuổi Canh Ngọ

  Cây cảnh

  Biết rằng chủ nhân tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ vậy nên bạn hãy ưu tiên chọn các loại cây phong thủy màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Hoặc màu nâu, vàng thuộc bản mệnh là phù hợp nhất mang đến cho chủ nhân những điều tốt đẹp. Một số loại cây mà chủ nhân tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn đó là: cây tiểu hồng môn, hoa đào, hoa giấy đỏ, hoa trạng nguyên, sống đời, anh thảo, hoa hồng, vạn lộc, hoa lan tím….Những loại cây này không chỉ đón tài lộc, tăng vượng khí cho chủ nhân mà còn giúp không gian làm việc thêm tươi mới và trong lành hơn.

  Linh vật phong thủy

  Các linh vật phong thủy giúp xua đuổi tà khí, điềm xấu mang đến phú quý, bình an cho người tuổi Canh Ngọ phải kể đến như: tượng ngựa phong thủy, tượng hổ phong thủy, tượng chó phong thủy, tượng sư tử, tượng cóc ngậm tiền.

  Vật phẩm phong thủy

  Một số vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Canh Ngọ đó là: Thạch anh tóc vàng, sapphire vàng, mắt hổ, thạch anh ametrine, citrine, thạch anh tím amethyst, fancy diamond, garnet ngọc hồng lựu, opal lửa, ruby, đá mắt trời sunstone, zircon, topaz đỏ…

  Những lưu ý khi bố trí bàn làm việc của người tuổi Canh Ngọ

  • Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào.
  • Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa.
  • Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.
  • Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.
  • Không đặt bàn làm việc hoặc hướng phòng làm việc đối diện cửa toilet.
  • Tránh hướng phòng làm viêc hoặc hướng bàn làm việc đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.
  • Không nên đặt bàn giữa phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tỵ
 • Những Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Mão
 • Những Mẫu Tủ Bếp Màu Trắng Hợp Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Những Mẫu Tủ Bếp Màu Đen Hợp Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Sim Số Đẹp Hợp Tuổi Ngọ Giá Rẻ
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Canh Ngọ Giúp Thăng Tiến Sự Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Tốt Cho Tuổi Nhâm Tuất
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Nhâm Tuất
 • Bố Trí Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1978 Mậu Ngọ
 • Hướng Bàn Làm Việc Nữ Tuổi Tân Hợi 1971 Chuẩn Phong Thủy
 • Bố Trí Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1971 Tân Hợi
 • Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp của gia chủ, không những thế với phong thủy bàn làm việc của lãnh đạo công ty còn ảnh hưởng đến sự phát triển của cả công ty. Chính vì vậy, trong quá trình bố trí làm việc tuổi Canh Ngọ cần lưu ý nhiều đến vấn đề hướng bàn làm việc, không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy nó còn giúp tâm trạng người làm việc thoải mái hơn, giảm căn thẳng mệt mỏi trong suốt quá trình làm việc.

  + Mua nội thất văn phòng ở đâu tại TPHCM?

  +Nội thất văn phòng làm việc công sở cần chọn lựa thế nào?

  Phỏng thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ giúp thăng tiến sự nghiệp:

  Vị trí bàn làm việc người tuổi Canh Ngọ theo phong vị Thần Tài nên đặt tại góc hướng Đông của phòng làm việc.

  Bạn thuộc tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, thuộc Đông Tứ Mệnh do đó hướng bàn làm việc nên quay về một trong các hướng: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

  Ngoài ra bạn nên cần lưu ý một số vấn đề trong việc bày trí bàn làm việc:

  + Bàn hướng ra cửa nhưng không được đối diện của ra vào

  + Sau lưng người ngồi là một điểm tựa có thể là một bức tường hay tủ hồ sơ

  + Không nên quay mặt vào cửa hay quay lưng ra cửa phòng

  + Không nên đặt bàn làm việc ở vị trí giữa phòng (trung cung)

  + Không đặt bàn làm việc cuối hành lang, tại vị trí góc nhọn hay góc khuất

  + Không được đặt bàn tại vị trí cột vuông hay dưới xà ngang

  + Không đặt hướng bàn làm việc hướng ra nhà vệ sinh hay cầu thang. Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, bàn làm việc nên có hình chữ nhật, có màu ghi, nâu, đỏ, xám vì đây là kiểu bàn tượng trưng hành Hỏa, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ rất tốt.

  Việc lựa chọn kích thước bàn làm việc cần cân xứng với kích thước căn phòng, và không nên bày trí quá nhiều vật dụng trên bàn làm việc sẽ dễ tạo ra sự lộn xộn và tạo cảm giác khó chịu khi làm việc căn thẳng.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và so sánh phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Sắp Xếp Bàn Làm Việc Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Ngọ
 • Hướng Đặt Bàn Làm Việc Tuổi Canh Ngọ Thu Hút Tài Lộc
 • Màu Sắc Bàn Làm Việc Cho Tuổi Tân Dậu 1981
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Tân Dậu Năm 2022 Giúp Tụ Lộc Phát Tài
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc
 • Hướng Đặt Bàn Làm Việc Nữ Tuổi Canh Ngọ 1990 Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Ngồi Bàn Làm Việc Cho Nữ Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Phong Thủy
 • Chất Liệu Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Phong Thủy
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Đinh Mão 1987 Theo Chuyên Gia Phong Thủy
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Đinh Tỵ
 • Chọn Hướng Bàn Làm Việc Và Hướng Ngồi Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Đinh Tỵ
 • 1. Đôi nét nữ tuổi Canh Ngọ 1990

  • Năm sinh Dương lịch: 1990
  • Năm sinh Âm lịch: Canh ngọ
  • Quẻ mệnh: Khảm – Thủy
  • Cung : Tây Tứ Mệnh
  • Ngũ Hành : Mệnh Thổ – Lộ bàng thổ – đất giữa đường

  Biết được mệnh của một người nào đó là cơ sở cực kỳ quan trọng để xác định hướng đặt bàn làm việc nữ tuổi Canh Ngọ sao cho đúng phong thủy. Khi bàn làm việc được bố trí hợp lý sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, hanh thông trong sự nghiệp.

  Hướng đặt bàn làm việc nữ tuổi Canh Ngọ 1990

  Với mỗi bản mệnh nam nữ lại có hướng đặt bàn khác nhau. Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc cung Tây Tứ Mệnh nên hướng đặt bàn làm việc tốt nhất đó chính là hướng chính Đông của văn phòng làm việc, đây là phương vị đặt bàn là “Thần Tài” cho nữ tuổi 1990.

  Một vài hướng khác cũng đem lại nhiều may mắn cho người tuổi này bao gồm: Tây Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Khi đặt bàn làm việc theo các hướng này thì công việc thuận buồm xuôi gió, giảm bớt được nhiều căng thẳng và mệt mỏi trong công việc.

  Phía sau bàn làm việc của người tuổi này nên có điểm tựa, có thể là kệ sách, tường bởi như vậy tạo được thế “tựa sơn”, mang đến cảm giác vững chãi và thoải mái cho người ngồi làm việc. Vị trí này sẽ giúp lãnh đạo nâng cao vị thế của mình, nhân viên tôn trọng và làm việc nghiêm túc hơn.

  Cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc tuổi Canh ngọ 1990

  Bàn làm việc cần luôn gọn gàng và sạch sẽ, ngăn nắp, không nên để quá nhiều thứ lộn xộn lên trên bởi như vậy bạn cảm thấy bí bách, năng lượng bị sụt giảm. Không gian thoáng mát sẽ giúp người lãnh đạo giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, tăng khả năng sáng tạo.

  • Trên bàn làm việc của tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt thêm các vật phẩm phong thủy để gia tăng vượng khí tốt nhất, giúp công việc lãnh đạo thuận buồm xuôi gió.
  • Tháp hình văn xương đặt ở 4 góc bàn có tác dụng cho việc mang đến cho bạn một trí tuệ minh mẫn, giải quyết công việc một cách tốt hơn, nhanh chóng hơn.
  • Đặt một đôi sư tử đá trên bàn làm việc giúp sinh tài lộc, luôn gặp may mắn.
  • Một đôi ngựa đồng đặt trên bàn sẽ là rất tốt nếu bạn hay phải di chuyển xa, đi công tác.
  • Hồ sơ, công văn, giấy tờ… bên trái cao hơn bên phải.

  Trên bàn làm việc một đôi ngựa đồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Hướng Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Canh Thân 1980
 • Hướng Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Canh Tuất
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Tuất 1970 Mang Tài Lộc, May Mắn
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Tuất
 • Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1970 Canh Tuất
 • Bí Quyết Sắp Xếp Bàn Làm Việc Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Ngọ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Canh Ngọ Giúp Thăng Tiến Sự Nghiệp
 • Hướng Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Tốt Cho Tuổi Nhâm Tuất
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Nhâm Tuất
 • Bố Trí Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1978 Mậu Ngọ
 • Hướng Bàn Làm Việc Nữ Tuổi Tân Hợi 1971 Chuẩn Phong Thủy
 • Năm sinh Dương lịch: 1990

  Năm sinh Âm lịch: Canh Ngọ

  Mệnh: Thổ, Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

  Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ)

  Quan hệ Ngũ hành: Tương sinh Hỏa – Kim (Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim) tương khắc Mộc – Thủy (Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy)

  Nam người tuổi Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh, hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị)

  Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị)

  Màu bản mệnh: Vàng, nâu

  Màu tương sinh: Đỏ, hồng, tím

  Màu kiêng kỵ: Xanh lá

  Hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

  Chọn hướng phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ cần căn cứ vào bản mệnh năm sinh và Bát trạch của chủ nhân. Cụ thể:

  Nữ tuổi Canh Ngọ:

  + Nên kê bàn làm việc quay về các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).

  + Tránh đặt bàn làm việc theo các hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại) để hạn chế tai ương, rủi ro ập đến.

  Nam tuổi Canh Ngọ

  + Bàn làm việc cần được đặt ở phía chính Đông văn phòng và quay về một trong các hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị) giúp mang đến may mắn, tài lộc cho con đường làm ăn kinh doanh, sự nghiệp của chủ nhân phát triển rực rỡ hơn.

  + Không hợp với các hướng sau: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Tây Bắc (Lục Sát) dễ khiến cuộc sống rủi ro, đầy trắc trở.

  Theo phong thủy tuổi Canh Ngọ, bàn làm việc cần phải chọn sao cho hợp với bản mệnh Thổ, tránh những yếu tố tương khắc. Cụ thể:

  + Hình dáng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ: bàn hình chữ nhật, đường nét góc cạnh, chắc chắn, vững chãi.

  + Màu sắc bàn: chọn bàn có màu sắc tương sinh hoặc màu bàn mệnh như đỏ, hồng, tím, vàng, nâu để mang lại sinh khí và vận may cho chủ nhân. Tránh màu tương khắc là màu xanh lá của mệnh Mộc.

  + Chất liệu: Vì Mộc khắc Thổ nên chất liệu bàn gỗ có thể sẽ không mang lại may mắn cho người mệnh Thổ, nên chọn bàn chất liệu có nguồn gốc từ đất như bàn kim loại, bàn kính…

  + Kích thước bàn: vừa phải, tương xứng với các vật dụng, dụng cụ đặt trên mặt bàn, không quá rộng tạo cảm giác trống trãi, cô đơn cũng không quá chật tạo sự tù túng, bức bối cho người ngồi làm việc

  Bài trí phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ

  Bàn trí bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy có thể bổ trợ phần nào cho những thiếu sót trong bài trí và kê bàn làm việc. Bạn có thể lựa chọn những loại vật phẩm phong thủy hay cây cảnh phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi để trang trí trên bàn làm việc. Trong đó:

  Cây để bàn làm việc tuổi Canh Ngọ: cây tiểu hồng môn, hoa đào, hoa giấy đỏ, hoa trạng nguyên, sống đời, anh thảo, hoa hồng, vạn lộc, hoa lan tím… không chỉ đón tài lộc, tăng vượng khí cho chủ nhân mà còn giúp không gian làm việc thêm tươi mới và trong lành hơn.

  Vật phẩm phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ: các loại đá quý có màu đỏ, cam, hồng, tím, nâu, vàng như thạch anh tóc vàng, sapphire vàng, mắt hổ, thạch anh ametrine, citrine, thạch anh tím amethyst, fancy diamond, garnet ngọc hồng lựu, opal lửa, ruby, đá mắt trời sunstone, zircon, topaz đỏ…

  Bên cạnh đó còn các linh vật phong thủy giúp xua đuổi tà khí, điềm xấu mang đến phú quý, bình an như tượng ngựa phong thủy, tượng hổ phong thủy, tượng chó phong thủy, tượng sư tử, tượng cóc ngậm tiền…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Đặt Bàn Làm Việc Tuổi Canh Ngọ Thu Hút Tài Lộc
 • Màu Sắc Bàn Làm Việc Cho Tuổi Tân Dậu 1981
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Tân Dậu Năm 2022 Giúp Tụ Lộc Phát Tài
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc
 • Bố Trí Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1981 Tân Dậu
 • Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Canh Ngọ 1990

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Làm Việc 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ 1990
 • #4 Cách Chọn Sim Hợp Tuổi Mậu Ngọ 1978 Không Thể Bỏ Qua
 • Chọn Sim Phong Thủy Hợp Tuổi 1978 Mậu Ngọ
 • Những Màu Sắc Hợp Phong Thủy Dành Cho Nam Mạng Sinh Năm Bính Ngọ
 • Những Màu Sắc Hợp Phong Thủy Dành Cho Nữ Mạng Sinh Năm Bính Ngọ
 • Phòng làm việc của bạn có thể tại nhà, tại công ty là điều hết sức bình thường, Nhưng hầu như lứa tuổi này là phải chú ý nhiều đến các vấn đề phong thủy rồi. Người Việt ta thường tin tưởng vào những điều mà họ không chắc chắn về tâm linh và luôn tự nhắc mình là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhưng bản chất các vấn đề về phong thủy là nghiên cứu qua nhiều năm kinh nghiệm đúc kết về những vật phẩm xung quanh ảnh hưởng gì đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

  Đôi nét về người tuổi Canh Ngọ 1990

  Để có căn cứ hiểu về phong thủy của những người tuổi này thì cần phải nắm một số thông tin về tử vi, tính cách của người tuổi này sao cho phù hợp. Người tuổi Canh Ngọ có quẻ mệnh Khảm (Thủy), ngũ hành Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

  Bản tính của người tuổi này là những người thông minh, nhanh nhẹn, thích tự lập, tự do. Nên người này có thể có thành công từ rất sớm. Người tuổi Canh Ngọ thích đi đó đây, có phúc lớn về sau này. Khi hạnh phúc gia đình của những người tuổi Canh Ngọ êm đẹp thì đường công danh, sự nghiệp cũng bắt đầu chớm nở.

  Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990

  Vị trí, hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ

  Dựa vào thông tin ở phần đầu của bài viết, người tuổi Canh Ngọ có tử vi như vậy sẽ có những vị trí, hướng đặt bàn cụ thể đối với nam hoặc nữ. Người tuổi này nên đặt bàn làm việc theo phương vị chính Đông.

  Đối với nam tuổi Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt bàn làm việc hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Đối với nữ thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ có những hướng tốt cho bàn làm việc đó chính là hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

  Lựa chọn thuộc tính bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990

  Thuộc tính của chiếc bàn làm việc gồm có chất liệu, hình dáng, kích thước, màu sắc. Điều đầu tiên là chất liệu chiếc bàn làm việc sử dụng gỗ hoặc kim loại thì tùy theo sở thích của bạn. Về hình dáng nên chọn những chiếc bàn hình chữ nhật, tròn, uốn lượn trong phòng làm việc của bạn. Kích thước chiếc bàn làm việc nên vừa với diện tích phòng. Màu sắc nên lựa chọn màu tương sinh với bản mệnh Thổ là màu nâu, vàng. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên lựa chọn màu đỏ, hồng cũng là lựa chọn tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

  Vấn đề khác về phong thủy phòng làm việc tuổi Canh Ngọ 1990

  – Đôi sư tử, đôi ngựa mang đến công việc thuận lợi hơn bao giờ hết.

  – Cột thủy tinh, cầu thạch anh.

  – Linh vật như tượng Phật, Cóc ngậm tiền vàng, Tỳ Hưu,…

  – Cây cảnh nhỏ như lưỡi hổ, trầu bà vàng, sen đá nâu,…

  Đồ vật, vật phẩm phong thủy phòng làm việc tuổi Canh Ngọ 1990 được trình bày một cách khái quát nhất để bạn có thể làm được, bố trí được phòng làm việc của mình ngay. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, ngọn ngành hơn thì bạn có thể tham khảo những trang phong thủy chuyên viết về đồ vật đó.

  Nguồn: http://gach3ddep.net/

  0

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Canh Ngọ
 • Xem Phong Thủy Văn Phòng Cho Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Xem Phong Thủy Văn Phòng Cho Nam Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Chọn Màu Sơn Nhà Hợp Tuổi Bính Ngọ 1966 Gia Tăng Tài Lộc
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Thờ 2022 Cho Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100