Phong Thủy Bếp Nấu Ăn

--- Bài mới hơn ---

 • Những Tối Kị Nên Tránh Khi Trang Trí Bếp Ăn
 • Phong Thủy Cho Bếp Ăn Của Gia Đình
 • Thuật Phong Thủy Cho Căn Bếp Ăn
 • Cách Xem Phong Thủy Đặt Bếp Nấu Ăn Mang Vượng Khí Vào Nhà
 • Đặt Bếp Ăn Theo Phong Thủy Để Cầu Tài, Cầu Tự
 • Điều tối kỵ khi đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang với hàm ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.

  Đặt bếp

  Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn dựa vào tường nhà bếp, bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

  Tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai vật dung mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

  Bồn rửa bát:

  Như đã nói ở trên, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn nhưng cùng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Do vậy, có thể đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải trên bệ cao tương ứng.

  Hũ gạo:

  Ngày nay, thùng đựng gạo thường đặt kín đáo trong các ngăn tủ ngay dưới bếp.

  Theo phong tục tập quán, trong bữa ăn của người phương Đông không thể thiếu cơm gạo. Thế chúng ta có thể đặt hũ gạo ở đâu là tốt nhất? Nên đặt nó tại nơi kín đáo ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc của bếp và được kê lên để chống ẩm. Tránh đặt nó ở hướng Đông và đặt quá cao.

  Tủ lạnh:

  Ngày xưa, ông cha ta chưa có tủ lạnh nên trong các tài liệu về phong thủy của người xưa để lại chưa đề cập tới vấn đề này. Nhưng theo quan điểm được nhiều người đồng tình nhất về cách đặt tủ lạnh là nên đặt nó ở hướng lành (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày. Nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rối.

  Thờ táo quân

  Là người Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết về sự tích ông Công, ông Táo. Tục lệ thờ những vị thần này được gìn giữ và lưu truyền cho tới ngày nay. Nên thờ Táo quân ở đâu là phù hợp nhất? Các vị thần này nên được đặt phía trên bếp nấu ăn, nếu không đủ chỗ thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam, bởi vì ngũ hành Táo quân thuộc “Hoả”, cho nên Táo quân cần được đặt ở phía Nam “Hoả” vượng.

  6 lời khuyên cho phong thuỷ

  Theo thuật Phong thuỷ, cách bạn trang trí nhà cửa có một ảnh hưởng lớn đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nếu nhà bạn hay môi trường làm việc ở giữa đống đồ đạc lộn xôn, bừa bãi thì tài chính, sức khoẻ, đời sống tình cảm cũng sẽ có tình trạng tương tự. Muốn tránh được những điều đó, các bạn nên tham khảo 6 lời khuyên sau.

  – Một môi trường lộn xộn và bừa bãi làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng. Hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà cửa hay văn phòng và vứt bỏ những thứ không cần đến nữa hoặc quá lâu không sử dụng.

  – Nếu có thứ gì cần sửa chữa, cách đơn giản là khắc phục ngay hoặc loại bỏ nó.

  – Để ý tới cả những vật nhỏ đã chất đống lên từ lâu như các loại hoá đơn điện nước hay thư từ. Làm việc đó nghĩa là bạn đã bắt đầu với một việc không mang tính ràng buộc và giúp bạn lấy lại cảm giác thích sự sạch sẽ.

  – Sử dụng cây xanh trong môi trường sinh hoạt, chăm sóc chúng cẩn thận và tưới nước đều đặn. Những loại cây lá tròn được mọi người ưa thích hơn cả.

  – Các sơ đồ thiết kế nên giới hạn vì việc thực hiện có thể tiêu tốn nhiều tiền và gây ra những vấn đề về sức khoẻ.

  – Tránh treo đèn có ánh sáng quá chói trên trần nhà và hạn chế tối đa những vật dụng có góc cạnh sắc nhọn.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Khánh Linh (XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi 2022 Tuổi Ất Tỵ Sinh Năm 1965 (Nữ Mạng)
 • Xem Tử Vi 2022 Cho Tuổi Ất Tỵ
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Cho Người Sinh Năm 1941 Tân Tỵ
 • Chọn Màu Xe Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Tân Tỵ 1941 Nam Mạng
 • Nam Sinh Năm 1941 Tuổi Tân Tỵ Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Cách Xem Phong Thủy Đặt Bếp Nấu Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Lựa Chọn Hướng Bếp Tuổi Kỷ Mùi Đúng Theo Phong Thủy
 • Hướng Bếp Tuổi Kỷ Mùi Chính Xác Và Hợp Phong Thủy
 • Chuẩn Phong Thủy Nhà Bếp Không Lo Thiếu Tài Lộc
 • Chọn Vị Trí Cho Bếp Lò
 • Phong Thủy Nhà Bếp: Bếp Lò Đặt Ở Đâu?
 • Cách xem phong thủy đặt bếp nấu ăn

  Theo những quan niệm của người phương Đông từ xa xưa đã đúc kết lại, cách bố trí và xem phong thủy đặt bếp nấu ăn sẽ mang lại đến sự thành bại của gia chủ, chứ không đơn thuần là nơi quầy quần và nấu những món ăn ngon cho gia đình. Và khi nói đến phong thủy nhà bếp người ta thường để ý hơn về vị trí đặt bếp ăn trong phòng bếp.

  Một trong những yếu tố quan trọng trong phòng bếp khi đặt bếp lò đấy chính là phải có sự tương ứng giữa cửa và chiều cao của chủ nhà. Những hướng tốt cho phòng bếp là các hướng Đông Bắc, hướng Nam, Tây và các hướng xấu là các hướng quay lưng với hướng nhà.

  Cách đặt phong thủy phòng bếp

  Ngoài ra, việc bố trí phòng bếp cũng không nên quá lộ liễu, sẽ khiến người ta có thể nhìn thấy ngày từ ngoài đường hoặc để cổng đâm thẳng vào bếp sẽ làm hao tổn tiền của của gia chủ. Theo sự phân tích của từng chuyên gia về phong thủy thì gia chủ nên đặt bệ tựa bếp ga vào tường để vững chắc hơn.

  Nếu muốn yên ổn hòa khí trong gia đình thì tốt nhất bạn nên để bếp tránh xa những góc nhọn. Một lưu ý nữa là nên đặt bếp tránh xa khu xà ngang ra, bởi chính xà ngang sẽ gây cản trở con đường làm ăn cũng như sung túc trong gia đình của bạn. Muốn tránh khỏi ảnh hưởng của xà ngang thì bạn có thể treo lên đấy bằng một chiếc đèn lồng, hoặc chiếc bóng đèn để chấn át nó.

  Không nên đặt vị trí của bếp trên nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh mang nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bếp nấu của bạn, do đó nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, gia đình của bạn. Cho dù bạn đặt bếp đúng hướng tốt nhưng rồi nó cũng sẽ hóa thành xấu.

  Theo quan niệm của những nhà phương đông từ xa xưa đến này thì bếp chính là nơi tạo điều kiện dinh dưỡng, nuôi sống con người cho nên khi trong bếp phải thanh, không được nhiễm bẩn. Vì thế cho nên không đặt bếp trước nhà vệ sinh, càng không đặt bếp trước cửa ra vào vì nó sẽ làm hao tổn tiền tài của bạn một cách nhanh chóng.

  Khi đặt bếp, thì hường bếp chính là hướng lưng của người người nấu ăn trong gia đình. Tức là khi lưng của bạn đang trong tư thế nấu ăn, ngoảnh về hướng nào thì đấy chính là hướng bếp. Người thuộc đông tứ mệnh thì nên dùng bếp theo hướng đông, còn người tây tứ mệnh thì chọn hướng bếp theo hướng tây là phù hợp nhất. Ngược lại thì không được lợi ích, dễ gây bệnh tật, hay đau yếu…

  Không khí thoáng mát sạch sẽ

  – Đối với bếp từ: vì bếp từ không có lửa nên không được tính trong ngũ hành này.

  – Với bếp lò, bếp than: Hướng của bếp chính là miệng đút những que củi, than đun vào

  – Đối với bếp ga: thì hướng bếp ga chính là hướng ngược lại với người đun, hay là hướng sau lưng người đúng nấu ăn. Hướng vặn nút tắt mở bếp ga

  Theo thuật phong thủy, nếu gia chủ muộn nhận được khí vượng nhiều thì không nên đặt bếp dựa vào tường nhà bếp, bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay của sau. Đặc biệt là không nên đặt bếp vào chính cửa sổ có ánh nắng mặt trời hướng Tây chỉ vào.

  Để cân bằng giữa các yếu tố Thủy, Hỏa, Kim thì gia chủ không nên đặt bếp giữa 2 vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát. Chúng vừa xung khắc với nhau tạo ra những khí xấu mà nó còn tác động vật lý trực tiếp đến nhau, khiến cho đồ vật các bên dễ bị hỏng nhanh hơn. Hơn nữa phòng bếp cũng cần có đủ ánh sáng để tạo nên một không gian thoải mái thoáng mát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Quý Hợi (1983) Mang Lại Tài Vận
 • Tuổi Tân Hợi 1971 Xây Bếp Hướng Nào Để Xua Đuổi Tà Khí
 • Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào Để Mang Lại Tài Lộc?
 • Bí Quyết Phong Thủy Cho Nhà Bếp Để Luôn Giữ Được Hạnh Phúc Gia Đình
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Tý Rước Tài Lộc Xua Tà Khí
 • Phong Thủy Bếp Nấu Ăn: Những Điều Nên, Cấm Kỵ Trong Nhà Bếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Phong Thủy Bàn Ăn Theo Tuổi Mệnh Giúp Nhà An Yên, Đắc Lộc
 • Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Ất Mùi 1955 Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Ất Mùi
 • Xem Phong Thủy Màu Sắc Cho Tuổi Ất Hợi Được Nhiều Lộc Phúc
 • Bài Trí Bàn Thờ Gia Tiên Chuẩn Phong Thủy Rước Tài Lộc
 • Phong thủy bếp nấu ăn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phòng bếp, xoay quanh vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu: phong thủy bàn bếp, phong thủy bếp nhà vệ sinh, phong thủy cho bếp nấu, phong thủy đặt bàn thờ trong nhà bếp.

  • Người ta thường sử dụng bàn hình tròn, biểu thị sự sum họp.
  • Ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip, tránh chọn bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành.
  • Bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào. Bàn ăn cũng không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần.
  • Vì diện tích hẹp phải đặt như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng.

  Về cách chọn bàn bếp theo phong thủy:

  Theo phong thủy bếp nấu ăn, điều tối kỵ khi đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang với hàm ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.

  Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

  Phong thủy cho bếp nấu còn chú trọng tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

  Phong thủy bếp ăn còn một thành phần quan trọng không lém là hướng bếp: Tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

  Phong thủy cho bếp và nhà vệ sinh

  • Xét về tính chất nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí xấu, nhà bếp lại mang nguồn năng lượng hỏa của gia đình, nhà vệ sinh mang nhiều vi khuẩn hai vị trí này không nên đặt đối diện nhau, sẽ làm mất cảm giác ngon miệng.
  • Nhà bếp nên đặt xa nhà vệ sinh một chút (nếu có thể).
  • Không nên thiết kế bếp và nhà vệ sinh chung nhau.

  Khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh cần lưu ý rất nhiều điểm như:

  Như đã nhắc ở trên, phong thủy bếp nấu ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy tổng thể của ngôi nhà, nên bạn cần phải chú trọng nhiều hơn. Để thiết kế hay sửa chữa nhà bếp, bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thuỷ Bếp Ăn Và Những Điều Kỵ Phải Tránh
 • Sinh Năm 1965 Mệnh Gì ? Vòng Phong Thủy Hợp Tuổi Ất Tỵ Năm 2022
 • Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Tuổi Ất Tỵ 1965
 • Cách Treo Ảnh Cưới Đúng Phong Thủy
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Ất Mão 1975
 • Phong Thủy Bếp Nấu Ăn Để Đón Tài Lộc Vào Nhà 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Mậu Thân
 • Trang Trí Không Gian Bếp Hợp Phong Thủy
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Giáp Dần 1974 Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Giáp Dần
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Đối Diện Nhà Vệ Sinh
 • Theo những tài liệu Phong thủy cổ xưa, hỏa môn tức cửa miệng lò được xem là hướng bếp. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người coi hướng bếp chính là hướng của đầu vào nhiên liệu.

  Thế những, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các kiều bếp mới hiện đại đã ra đời như bếp ga, bếp, điện, bếp từ…mà theo đói là các nguyên lý sử dụng vô cùng khác biệt. Như vậy, khi sửa dụng các loại bếp hiện đại, việc tìm ra hướng bếp đúng cho gia đình mình không dễ.

  Bởi vậy, hiện nay, một quan niệm xuất hiện. Đó chính là việc cho rằng hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc của bếp ga. Mặc dù vậy, lý thuyết này cùng không hợp lý để tìm ra hướng bếp đối với trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp và có hướng thẳng lên trời như đối với các loại bếp từ và bếp điện. Vậy trong phong thủy bếp nấu ăn, đâu là hướng bếp? Hướng bếp là hướng nào?

  Do đó, để tìm ra được lý giải chính xác nhất về hướng đặt bếp trong phong thủy bếp nấu ăn, chúng ta cần nắm được nguyên tắc chung nhất giữa các loại bếp dù hiện đại hay cổ xưa. Đây chính là lý thuyết về khí.

  Theo Phong thủy bếp nấu ăn, khí được tạo ra bởi sự vận động tương tác từ con người. Vì thế, bếp được nạp khí chính là bởi các thao tác nấu ăn từ người nấu ăn.

  Chính do đó, hướng bếp chuẩn nhất khi được tính theo hướng nhận thao tác từ gia chủ. Thông qua cách này, cách đặt bếp theo phong thủy luôn luôn là hướng ngược với hướng nhìn người nấu. Hay nói cách khác, hướng bếp xét trong phong thủy bếp nấu ăn chính là hướng lưng của người nấu. Như vậy, sau khi đã hiểu rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì đối với bất cứ các loại bếp nào, người dùng vẫn có thể tìm ra hướng bếp trong phong thủy bếp nấu ăn một cách dễ dàng.

  XEM THÊM: Ý nghĩa cây Mai Chiếu Thủy

  Bếp nên “tọa cát” hay “tọa hung”?

  Theo phong thủy bếp nấu ăn thời xưa, người ta cho rằng nguyên tắc bếp nấu cần phải “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa là bếp nấu cần phải nằm ở phương vị xây cũng như đồng thời quay về hướng tốt. Thế nhưng, thời thế hiện nay đã đòi hỏi quan niệm này cần điều chỉnh cho phù hợp.

  Trước đây, trong thời văn minh nông nghiệp, thông thường con người hay sử dụng các loại nhiên liệu có thể kể đến như rơm, rạ, than, củi nhằm đun nấu. Do đó, khu bếp thường là những địa điểm có nhiều khói bụi cũng như ô nhiễm. Đây là lý do vì sao đặt bếp theo phong thủy bếp nấu ăn tạo các vị trí xấu hợp lý. Bởi khi xét theo phong thủy, các địa điểm mang nặng lượng xấu cần được đặt ở cung xấu của gia chủ để “lấy độc trị độc”!

  Vậy điều này hiện nay còn đúng hay không? Trong thời buổi hiện nay, xã hội đã văn minh lên nhiều cũng như theo đói là sự phát triển của công nghê. Tất cả điều này khiến thay đổi khu bếp theo phong thủy bếp nấu ăn hiện nay không còn như cũ.

  Bây giời, các khu bếp đã không còn ô nhiễm nữa mà lại vô cùng sạch sẽ và gọn gàng. Đây chính là lý do vì sao đặt bếp theo phong thủy bếp nấu ăn ở những phương vị tốt, nghĩa là bếp “tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn quan niệm cũ.

  Không chỉ có vậy, nhiều người còn cho rằng, việc đặt bếp ở những nơi vượng khí thì gia chủ mới có thể thịnh vượng và làm ăn trường tiến được. Mặt khác, gia chủ cũng có thể cho lắp đặt ống khói hay hút mùi ở các phương vị xấu của ngôi nhà nhằm “lấy hung chế hung”.

  Không chỉ có vậy, gia chủ cũng có thể đem lại may mắn và tài lộc đến cho gia đình mình khi đặt một đá phong thủy trấn trạch phù hợp với bản thân.

  Một số kiêng kỵ trong gian bếp

  Trước hết, theo phong thủy nhà bếp, bếp nấu cần tránh trực xung với cửa chính. Bởi lẽ, điều này có khả năng sẽ tạo cho các thành viên trong gia đình các thói quen không tốt vì dụ như hay rượu chè của người lớn hay việc trẻ con lười học. Lúc này, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy chứa phật bản mệnh phù hợp với mình để hạn chế điều xấu.

  Thêm nữa, do bếp tượng trưng cho hành Hỏa nên khi thiết kế bếp theo phong thủy bếp nấu ăn, gia chủ cần chú ý không đặt bếp đối diện với chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt…Bởi các địa điểm và vật dụng này được xem chưa nhiều thủy khí. Lúc này, Thủy – Hỏa tương xung rất có khả năng gây ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà. Nếu việc này xảy ra, gia chủ có thể chọn cho mình các trang sức phong thủy như vòng tay phong thủy để hạn chế điều tiêu cực.

  =========================

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xác Định Vị Trí Đặt Bếp Trong Nhà, Hướng Bếp Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Xem Hướng Bếp Theo Tuổi 1968 Hợp Phong Thủy
 • Hướng Bếp Tuổi Mậu Thân 1968
 • Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Mậu Thân 1968 Hợp Phong Thủy
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi 1966 Bính Ngọ
 • Cách Xem Phong Thủy Đặt Bếp Nấu Ăn Mang Vượng Khí Vào Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Bếp Ăn Theo Phong Thủy Để Cầu Tài, Cầu Tự
 • Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ 50M Hiệu Quả Tối Ưu, Tiết Kiệm Chi Phí Nhất
 • Nam, Nữ Ất Sửu Xây Bếp Hướng Nào Để Thần Tài Gõ Cửa
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Ất Mùi
 • Hóa Giải Bếp Đặt Gần Chậu Rửa Và Đối Diện Tủ Lạnh
 • Theo những quan niệm của người phương Đông từ xa xưa đã đúc kết lại, cách bố trí và xem phong thủy đặt bếp nấu ăn sẽ mang lại đến sự thành bại của gia chủ, chứ không đơn thuần là nơi quầy quần và nấu những món ăn ngon cho gia đình. Và khi nói đến phong thủy nhà bếp người ta thường để ý hơn về vị trí đặt bếp ăn trong phòng bếp.

  Một trong những yếu tố quan trọng trong phòng bếp khi đặt bếp lò đấy chính là phải có sự tương ứng giữa cửa và chiều cao của chủ nhà. Những hướng tốt cho phòng bếp là các hướng Đông Bắc, hướng Nam, Tây và các hướng xấu là các hướng quay lưng với hướng nhà.

  Ngoài ra, việc bố trí phòng bếp cũng không nên quá lộ liễu, sẽ khiến người ta có thể nhìn thấy ngày từ ngoài đường hoặc để cổng đâm thẳng vào bếp sẽ làm hao tổn tiền của của gia chủ. Theo sự phân tích của từng chuyên gia về phong thủy thì gia chủ nên đặt bệ tựa bếp ga vào tường để vững chắc hơn.

  Nếu muốn yên ổn hòa khí trong gia đình thì tốt nhất bạn nên để bếp tránh xa những góc nhọn. Một lưu ý nữa là nên đặt bếp tránh xa khu xà ngang ra, bởi chính xà ngang sẽ gây cản trở con đường làm ăn cũng như sung túc trong gia đình của bạn. Muốn tránh khỏi ảnh hưởng của xà ngang thì bạn có thể treo lên đấy bằng một chiếc đèn lồng, hoặc chiếc bóng đèn để chấn át nó.

  Không nên đặt vị trí của bếp trên nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh mang nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bếp nấu của bạn, do đó nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, gia đình của bạn. Cho dù bạn đặt bếp đúng hướng tốt nhưng rồi nó cũng sẽ hóa thành xấu.

  Theo quan niệm của những nhà phương đông từ xa xưa đến này thì bếp chính là nơi tạo điều kiện dinh dưỡng, nuôi sống con người cho nên khi trong bếp phải thanh, không được nhiễm bẩn. Vì thế cho nên không đặt bếp trước nhà vệ sinh, càng không đặt bếp trước cửa ra vào vì nó sẽ làm hao tổn tiền tài của bạn một cách nhanh chóng.

  Khi đặt bếp, thì hường bếp chính là hướng lưng của người người nấu ăn trong gia đình. Tức là khi lưng của bạn đang trong tư thế nấu ăn, ngoảnh về hướng nào thì đấy chính là hướng bếp. Người thuộc đông tứ mệnh thì nên dùng bếp theo hướng đông, còn người tây tứ mệnh thì chọn hướng bếp theo hướng tây là phù hợp nhất. Ngược lại thì không được lợi ích, dễ gây bệnh tật, hay đau yếu…

  Cách xác định hướng bếp theo phong thủy – Với bếp lò, bếp than: Hướng của bếp chính là miệng đút những que củi, than đun vào – Đối với bếp ga: thì hướng bếp ga chính là hướng ngược lại với người đun, hay là hướng sau lưng người đúng nấu ăn. Hướng vặn nút tắt mở bếp ga – Đối với bếp từ: vì bếp từ không có lửa nên không được tính trong ngũ hành này.

  Cách đặt bếp Theo thuật phong thủy, nếu gia chủ muộn nhận được khí vượng nhiều thì không nên đặt bếp dựa vào tường nhà bếp, bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay của sau. Đặc biệt là không nên đặt bếp vào chính cửa sổ có ánh nắng mặt trời hướng Tây chỉ vào.

  Để cân bằng giữa các yếu tố Thủy, Hỏa, Kim thì gia chủ không nên đặt bếp giữa 2 vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát. Chúng vừa xung khắc với nhau tạo ra những khí xấu mà nó còn tác động vật lý trực tiếp đến nhau, khiến cho đồ vật các bên dễ bị hỏng nhanh hơn. Hơn nữa phòng bếp cũng cần có đủ ánh sáng để tạo nên một không gian thoải mái thoáng mát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuật Phong Thủy Cho Căn Bếp Ăn
 • Phong Thủy Cho Bếp Ăn Của Gia Đình
 • Những Tối Kị Nên Tránh Khi Trang Trí Bếp Ăn
 • Phong Thủy Bếp Nấu Ăn
 • Tử Vi 2022 Tuổi Ất Tỵ Sinh Năm 1965 (Nữ Mạng)
 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Hướng Bếp Nấu Ăn Cần Tránh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Hướng Bếp Tốt Cho Tuổi Canh Thân Đặt Theo Hướng Nào?
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Nhâm Tý 1972 Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Giáp Thìn Theo Phong Thủy
 • Hướng Bếp Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Cách Tính Kích Thước Chuẩn Phong Thủy Cho Kệ Bếp
 • Những điều cấm kỵ trong phong thủy hướng bếp nấu ăn cần tránh

  Nếu bạn đã biết những điều cần phải làm khi bố trí hướng bếp nấu ăn thì càng nên tuân thủ những điều cấm kỵ trong phong thủy hướng bếp. Bởi vì nếu đặt bếp nấu ở vị trí cấm kỵ sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Chú ý đến phong thủy bếp để thu hút thêm tài lộc, dồi dào sức khỏe và mang đến thật nhiều may mắn cho gia đình.Vị trí đặt bếp nấu trong phong thủy không được phạm phải những điều cấm kỵ sau:

  – Bếp không nên đặt đối diện với cửa ra vào. Nếu bạn bố trí cửa bếp đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Không những vậy, tài vận của gia chủ cũng sẽ bị suy giảm và dần cạn kiệt. Giải pháp cho trường hợp này đó là thay đổi vị trí cửa bếp tránh đối diện với cửa chính.

  – Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi như vậy sẽ tác động tiêu cực đến người phụ nữ trong gia đình. Nó tác động đến cả sức khỏe và công việc. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình hay bị bất an, lo lắng, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và học tập.

  – Không đặt bếp đối diện với tủ lạnh, hoặc bếp ở giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi vì như vậy sẽ sinh ra luồng khí nóng lạnh không đều, người phụ nữ dễ bị sảy thai hoặc đẻ non.

  – Bếp tránh đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi như vậy sẽ gây nên bệnh tật liên miên cho cả gia đình. Căn phòng bếp thuộc yếu tố Hỏa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố Thủy. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đặt đối diện với nhau sẽ gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc bất hòa giữa các thành viên khác trong gia đình. Ngoài ra, căn phòng bếp là nguồn thức ăn chính nuôi dưỡng cả gia đình. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, chứa những luồng uế khí và năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

  – Mặt sau của bếp nấu không được đặt đối diện với góc tường của một ngôi nhà khác, bởi sẽ gây chảy máu cam liên tục và dễ mắc phải bệnh tim.

  – Hai bên bếp nấu không nên đặt đối diện với cửa, phía dưới bếp cần phải được vệ sinh sạch sẽ.

  – Bếp nấu không để trên ban công. Bếp nấu tránh đặt trên đường ống nước.

  – Không đặt bệ bếp gần bồn nước. Bếp không thể tiếp xúc trực tiếp với nước. Bếp dùng để nhóm lửa, nấu ăn, còn bồn nước dùng để chứa nước và rửa. Hai thứ này không thích hợp ở cạnh nhau. Ở giữa bếp nấu nên có bệ bếp để phân tách, như thế nước và lửa mới không xung khắc nhau.

  – Bệ bếp cũng không được dựa vào nhà vệ sinh. Bởi như vậy thì người nấu sẽ phải quay mặt vào phòng vệ sinh, rất không thoải mái.

  – Bệ bếp không được đối diện với cửa các phòng, đặc biệt là phòng của người già.

  – Bệ bếp không được đối diện với vị trí của ban thờ trong nhà hoặc những vị thần thờ cúng trong nhà.

  – Bệ bếp nên đặt ở chỗ kín gió và nhiều khí.

  – Không để bếp nấu ở vị trí trung tâm căn phòng bếp.

  – Nếu bếp nấu đã hỏng hoặc không sử dụng được nữa thì gia chủ nên vứt đi. Như vậy thì gia đình sẽ luôn bình an, hòa thuận.

  – Sau bếp không nên để trống. Bởi chỗ trống thường có luồng gió lớn làm thỏi bay đi ngọn lửa bếp hoặc khiến nó không ổn định. Từ đó, ảnh hưởng lớn đến tài vận và công việc của người trong gia đình. Phong thủy kỵ sau bếp có cửa sổ.

  – Ngoài ra, khi mặt trời lặn sẽ có hiện tượng ngả về hướng Tây. Nếu bạn bố trí cửa sổ trong phòng bếp hướng về phía Tây thì ánh nắng sẽ chiếu thẳng vào bếp làm hòng thức ăn. Vì vậy, tránh để cửa sổ trong bếp hướng Tây.

  Tủ bếp là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình Việt. Cùng tham khảo những mẫu tủ bếp acrylic được thiết kế hợp phong thủy của Nội thất Hpro.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Bếp Tuổi Quý Sửu 1973
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Quý Hợi
 • Xem Hướng Bếp Tuổi Kỷ Dậu Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Kỷ Dậu
 • Phong Thủy Hướng Bếp Tuổi Mậu Ngọ 1978 Đem Lại Tài Vận
 • Bố Trí Bếp Nấu Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Phòng Bếp Theo Phong Thủy
 • Một Số Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Ở Gia Chủ Cần Nhớ
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng
 • #1 Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng Nhà Cửa
 • Xây Dựng Nhà Ở Nhớ Đặc Biệt Lưu Ý 6 Địa Điểm Này
 • 1. Cửa phòng bếp cũng không được đối diện với cửa phòng ngủ. Khói bếp, mùi thức ăn trong bếp tràn vào phòng ngủ sẽ

  khiến chủ nhân căn phòng dễ rơi vào trạng thái chóng mặt, dễ bị kích động, cáu kỉnh thường xuyên.

  2. Cửa phòng bếp phải tránh đối diện với cửa phòng tắm, nhà vệ sinh. Phòng bếp là nguồn cung cấp thức ăn cho gia đình,

  vì thế, đây phải là nơi có phong thủy tốt, duy trì được sự thịnh vượng và phải tránh xa phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi tích

  ​tụ nhiều bụi bẩn, mùi hôi khó chịu…

  Thêm vào đó, bếp đại diện cho yếu tố lửa (Hỏa), trong khi đó, phòng tắm, nhà vệ sinh đại diện cho yếu tố nước (Thủy). Hai yếu tố này ở gần nhau sẽ gây ra sự xung đột, làm mất đi sự hài hòa của ngôi nhà.

  3. Bếp nấu trong phòng bếp không được phép đối diện trực tiếp với tủ lạnh. Tủ lạnh đại diện cho lĩnh vực tài lộc, tiền bạc

  ​ của gia đình và nó cần được bố trí tránh xa yếu tố lửa. Trường hợp bếp nấu và tủ lạnh thẳng hàng với nhau cũng gây ra

  ​ nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  4. Không thiết kế xà nhà ngay phía trên bếp nấu. Nếu phòng bếp của bạn đang ở trong tình trạng này, nó sẽ có xu hướng khiến bạn mắc một số bệnh, chẳng hạn như chứng đau nửa đầu, đau đầu triền miên, cứng cổ, mỏi vai gáy do ảnh hưởng ức chế của những thanh xà nhà đang đè lên bếp.

  5. Không bố trí cửa sổ giữa chậu rửa chén bát và bếp nấu. Trường hợp này sẽ khiến tiền bạc, của cải bị thất thoát.

  6. Để phòng bếp không bẩn thỉu, hôi hám. Đảm bảo không có rác bẩn rải rác xung quanh phòng bếp và đồ dùng nhà bếp như nồi niêu, xoong chảo, bát đĩa… phải được dọn dẹp, rửa sạch sẽ và xếp ngăn nắp.

  Khi phòng bếp không sạch sẽ nó sẽ thu hút côn trùng, vi khuẩn ẩn náu, sinh sôi nảy nở, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

  Chào quý khách hàng thân mến !

  Rất vui vì quý khách hàng đã giành thời gian quý báu của mình đến với công ty thiết kế xây dựng SÁNG TẠO .

  CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG SÁNG TẠO

  UY TÍN – CHẤT LƯỢNG LÀM TIÊU CHÍ HOẠT ĐỘNG

  3 Nền tảng cốt lỗi để phục vụ tốt cho khách hàng và phát triển bền vững công ty Sáng Tạo:

  1. Làm việc phải có TÂM.

  2. Làm việc phải giữ chữ TÍN.

  3. Tạo ra sản phẩm đạt CHẤT LƯỢNG TỐT. ​​​

  Công ty TNHH thiết kế xây dựng SÁNG TẠO

  (Uy Tín – Chất Lượng Làm Tiêu Chí Hoạt Động)

  Kinh Nghiệm: 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng

  Văn Phòng: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

  Website: chúng tôi 0938.055.328 – 0971.079.522

  Email: [email protected]

  Fanpage facebook: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Phong Thủy Trong Xây Dựng Và Mua Nhà
 • Khoa Học Phong Thủy Cho Vật Liệu Xây Dựng Nhà Ở
 • Tư Vấn Phong Thủy Cho Nhà Trước Khi Xây Dựng
 • Những Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà
 • Tìm Hiểu Phong Thuỷ Nhà Ở Khi Xây Dựng Nhà
 • Chọn Hướng Theo Phong Thủy Cho Bếp Nấu Doc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Bếp Tuổi Bính Ngọ 1966
 • Hướng Bếp Tài Lộc Cho Nam Tuổi 1966
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi 1966 Bính Ngọ
 • Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Mậu Thân 1968 Hợp Phong Thủy
 • Hướng Bếp Tuổi Mậu Thân 1968
 • Ngày đăng: 09/03/2014, 18:20

  cho bếp nấu Vừa thuận theo phong thủy, vừa phù hợp với các yếu tố khoa học là điều mà các khiến trúc sư đang áp dụng ở các ngôi nhà hiện đại. Chọn được hướng bếp hợp lý không chỉ đem lại sự thuận tiện cho gia chủ trong việc nấu ăn hàng ngày mà còn có lợi cho sức khỏe, sinh hoạt bền vững về sau của các thành viên trong gia đình. Đặt ở hướng nào? Theo quan niệm dân gian, nguyên tắc đầu tiên cần phải tính đến khi chọn hướng cho bếp là tọa hung, hướng cát (đứng trên cái dữ, hướng về cái lành). Như vậy bếp vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành. Trước kia hỏa môn (cửa bếp) là nơi đốt lửa nhưng ngày nay sử dụng bếp điện, bếp gas thì núm điều chỉnh lửa chính là hỏa môn, đặt quay về hướng lành là được. Nhiều người vẫn có quan niệm đặt bếp ở gần cửa sổ cho sáng và thuận tiện cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, điều này lại không hợp lý. Gió mưa, bụi bặm từ bên ngoài dễ làm bẩn đồ ăn, thức uống khi đang đun nấu. Vì thế, cần tránh đặt bếp ở gần cửa sổ, càng không nên đặt bếp ngay trước bên dưới cửa sổ, ô thông gió. Nếu muốn nhà bếp thông thoáng thì phương án dùng quạt hút mùi là hợp lý hơn cả. Trong một số trường hợp, do hạn chế về diện tích, khu vực đun nấu thường được bố trí ở gần ban công. Nếu nhà bạn có bếp rơi vào trường hợp này thì cần che chắn bớt ban công cho kín đáo “ông táo”. Có kiêng có lành Nhiều người cho rằng bếp là không gian phụ, không cần thiết nên không cần quá tươm tất. Thế nhưng, dân gian có câu: “Ăn nhiều ở bao nhiêu”, đã phần nào cho thấy sự hoạt động miệt mài của bếp trong cuộc sống của gia chủ. Việc chọn hướng cho bếp sao cho đúng, đặt đâu cho hợp phong thủy không phải là điều gì quá mê tín mà rất có khoa học. Đó là diều mà các nhà khoa học, kiến trúc sư phải thừa nhận. Nó thuộc về khoa học thống kê mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được. Muốn đặt bếp sao cho đúng bạn nên chú ý những “bí quyết” sau: Không nên đặt bếphướng Tây vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ. Không nên đặt bếp thẳng với cửa chính vì nó sẽ dẫn khí tư ngoài xông thẳng vào bếp sẽ không có lợi. Hơn nữa, bếp là nơi có nhiều đồ lỉnh kỉnh cần tránh đặt nơi quá lộ liễu làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Đây là điều mà những ngôi nhà phố có diện tích hạn chế hay mắc phải. Nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và vi trùng có hại rất dễ ảnh hưởng đến bếp, lây bệnh cho người qua đường ăn uống. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt nên rất nóng bức. Trong khi đun nấu, bếp còn sinh ra khói dầu mỡ có hại. Chính vì thế, cần tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vốn là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cần tránh đặt bếp phía trên đường ống cấp, thoát nước trong nhà. Bếp thuộc hỏa vốn kỵ thủy là nước. Hơn nữa, nếu đường ống nước gặp sự cố thì việc sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tương tự như vậy bếp cũng không được đặt kề với chậu rửa bát. Đặc biệt cần tránh đặt bếp kẹp giữa 2 nguồn nước (ví dụ một bên là chậu rửa một bên là máy giặt). Dân gian cho rằng góc tường hoặc góc nhọn mang hình mũi tên độc, rất có hại. Cho nên, ngoài trường hợp bất khả kháng, bạn cần tránh đặt bếp ở nơi có góc tường chiếc thẳng vào. . Chọn hướng theo phong thủy cho bếp nấu Vừa thuận theo phong thủy, vừa phù hợp với các yếu tố khoa học là. phần nào cho thấy sự hoạt động miệt mài của bếp trong cuộc sống của gia chủ. Việc chọn hướng cho bếp sao cho đúng, đặt đâu cho hợp phong thủy không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Bếp Tuổi Bính Dần 1986
 • Xác Định Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Tuổi Bính Dần 1986
 • Cách Xem Hướng Bếp Tuổi Bính Ngọ Hợp Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Ống Hợp Phong Thủy Nhất
 • Hóa Giải Bếp Đặt Trên Bể Phốt Không Hợp Phong Thủy 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100