Top #10 Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Cho Nhà Mới Xây Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Saigonhkphone.com

Cây Phong Thủy Cho Nhà Mới Xây

--- Bài mới hơn ---

 • Ngũ Hành Trong Phong Thủy Mái Nhà
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Mộc Nên Bài Trí Thế Nào?
 • Quà Tặng Tân Gia Cho Chủ Nhà Mệnh Thổ
 • Phòng Bếp Cho Người Mệnh Thổ Theo Phong Thuỷ Cần Những Gì?
 • Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền Trước Và Sau Thông Thoáng Giá Rẻ Tiết Kiệm
 • Cây phát tài – cây kim tiền:

  Đặt cây kim tiền ở phòng khách là hình thức chiêu tài, tiến lộc phổ biến và đơn giản nhà nào cũng có thể áp dụng. Cây sẽ nâng cấp vận trình, chiêu tụ quí nhân, hưng vượng tài khí làm đẹp không gian rực rỡ tươi mát cây này nên trồng trong đất không nên trồng thủy sinh thì mới phát huy tác dụng.

  Đặt cây kim tiền ở ban công đón ánh sáng mặt trời tự nhiên nạp khí thiên của trời đất có thể cải thiện phong thủy nhà bạn một cách đáng kể. Phong thủy ban công trọng yếu không kém gì các vị trí khác, ban công tốt ắt nhà hứng được nhiều năng lượng tốt.

  Cây phát tài với những tán lá sum suê chính là hình ảnh tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, tiền bạc

  Cây kim ngân

  Trong nhà thì nên đặt chậu cây Kim ngân hướng Đông Nam, góc này rất tốt cho cây cối phát triển và phát huy ý nghĩa phong thuỷ

  Cây thiết mộc lan

  Khi nói đến thiết mộc lan thì đây không chỉ là cây phong thủy mà nó còn có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, giúp làm sạch không khí, loại bỏ các khí độc giúp bạn có môi trường sống trong lành hơn.

  Cây ngọc ngân

  Trong phong thủy, cây ngọc ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó.

  Do đó người ta tin rằng đặt một chậu cây trong nhà hay trong phòng làm việc sẽ giúp cho may mắn luôn mỉm cười, tài lộc luôn hưng vượng.

  Cây thanh lan

  Cây Thanh lan phong thủy có khả năng hấp thu các loại khí độc trong nhà rất tốt, thanh lọc không khí và diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh hô hấp cho con người.

  Đa phần những người lựa chọn cây tài lộc theo quan niệm phong thủy vì nó giúp họ mang đến nhiều tài lộc và sự giàu sang, phú quý.

  Cây hồng môn

  Đại diện cho uy quyền và vị trí của người phụ nữ trong gia đình. Màu đỏ đối với người phương đông là màu cát tường mang tới niềm vui và hỷ khí tượng trưng cho sự phát triển của sự nghiệp và mời gọi vận may.

  Bày cây hồng môn trong nhà mang tới sức sống, sự tự tin làm không gian trở nên sáng sủa hơn. Cây có tác dụng tốt trong việc khích lệ tinh thần, khấn chấn trong việc sinh hoạt của gia đình. Cảm hóa bạn bè tăng cường quý nhân vận và xa lánh tiểu nhân.

  Hồng Môn có tác dụng trong việc chuyển hóa ngũ hành bát quái cây thuộc hành mộc nhóm hỏa, hỏa tái sinh thổ nên đối với người mệnh thổ trong nhà bày một cây hồng môn sẽ giúp tăng vượng thổ rất tốt cho việc làm ăn.

  Vị trí phù hợp để bày cây bình an là phòng khách, ban công cây xanh tốt quanh năm có tác dụng lưu chuyển không khí tăng cường sinh cơ đổi mới tâm tình. Một điểm rất tốt là cây có thể tiêu trừ âm cơ và đẩy lùi khí xấu nên rất có lợi cho sức khỏe người trong nhà.

  Nếu bày ở phòng khách nên bày chếch góc 45 độ đó là tài vị của ngôi nhà có thể vượng tài vượng lộc. Cây bình an có đặc điểm ưa thoáng mát nên hãy đảm bảo đủ không gian cho cây phát triển. Trong quá trình sinh trưởng nếu có lá bị héo úa thì hãy loại bỏ tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy chung.

  Cây ngọc bích

  Là loài cây mang sức mạnh của hổ nên có thể đuổi tà khí, đem lại cảm giác bình an, mát mắt.

  Trúc quan âm

  Tiên nhân cầu

  Tiên nhân cầu là loại cây thuộc họ xương rồng thân hình tròn và nhiều gai bày ở văn phòng có tác dụng phòng ngừa tiểu nhân thị phi, chống đỡ với những điều xui xẻo rủi ro. Bày ở bàn làm việc bên cạnh máy tính có tác dụng ngăn ngừa bức xạ điện tử, bảo vệ mắt giúp tinh thần thư giãn hơn.

  Bày cây ở ban công vừa đẹp mắt vừa làm sạch không khí ngăn ngừa các nguồn năng lượng xấu. Nếu gia đình có vườn hoặc bồn hoa cây cảnh thì nên trồng một cây tiên nhân cầu để gia tăng sinh khí, thúc đẩy tài lộc có tác dụng chiêu tài và khai tài rất tốt.

  Loại cây phong thủy cát tường này khuyến khích thai phụ sử dụng những người đang mang thai nhưng vẫn làm việc tại công sở sử dụng nhiều máy tính và các thiết bị điện tử thì nên bày sẵn một cây bên cạnh có thể gia tăng sức khỏe cho bà mẹ và thai nhi

  Trúc phú quý

  Cây dễ trồng dễ sống tượng trưng cho đại cát đại lợi đặt ở vị trí văn xương thì lợi cho công danh, sự nghiệp, học nghiệp. Đặt ở vị trí sao cửu tử thì vượng hỷ khí nhân duyên vui mừng phấn khởi gia đình hạnh phúc hòa hợp. Đặt ở bàn làm việc cát vượng khai vận, đặt ở trên tủ lạnh, nhà bếp, nhà vệ sinh có thể tiêu trừ sát khí.

  Trúc phú quí đặt dưới sàn nhà có thể hóa giải hình sát áp dụng trong các trường hợp bàn làm việc, giường ngủ phạm thế xà ngang áp đỉnh. Đặt ở trên cửa chính sinh cơ bừng bừng, vượng vận nhanh chóng mời gọi năng lượng tốt vào nhà lợi cho đại vận. Đặt ở cầu thang giúp năng lượng lưu chuyển.

  Cây hạnh phúc

  Văn sương vị trong văn phong nếu phối hợp với sức mạnh của cây hạnh phúc thì hiệu quả làm việc sẽ được tăng cường đáng kể sự tập trung cải thiện hiệu suất dễ đạt được thành công. Vì thế hãy bày cây ở phong sương vị vị trí này thay đổi hàng năm nên đặt cho phù hợp. Cây có tầm quan trọng đáng kể trong phong thủy nhà ở thu hút đáng kể năng lượng vào nhà nạp khí đồng thời lưu chuyển khí.

  Thực vật bày ở ban công còn có thể hóa sát và sinh vượng vừa đẩy lùi những luồng sát khí từ ngoại cảnh lại hút dưỡng khí và mời gọi khí tốt giúp vượng trạch nếu từ ban công hướng ra bên ngoài là non xanh nước biếc không xuất hiện hình sát bởi vậy các cây sinh vượng như cây hạnh phúc là cực kỳ hợp.

  Lá xanh rộng tươi mát tràn ngập sức sống phấn chấn tốt lành mang ý nghĩa thanh nhã và tích cực có lợi cho gia cư. Cây càng cao càng to thì càng tốt nếu ban công rộng hãy chọn cây lớn tán tỏa nhiều nhưng lưu ý không được che hết cửa ban công khiến ánh sáng không lọt vào nhà được.

  Cây dong thường được trồng và tạo dáng thành bonsai nên rất dễ bày trong nhà tạo các dáng hình mang ý nghĩa thanh nhã phù hợp với nguyện vọng của chủ nhân. Cây dễ trồng dễ sống không quá tốn công chăm bón khí chất mạnh mẽ kiên cường là lựa chọn không tồi với những nhà không có nhiều thời gian.

  Cây dạ lan hương

  Trong phong thủy, cây dạ lan hương còn được xem là cây không tốt cho hạnh phúc gia đình. Đặt loại cây này trong nhà có thể khiến vợ chồng hay cãi vả, không hòa thuận và con cái không nghe lời cha mẹ.

  Cây phong thủy theo mệnh

  Mệnh Kim nên chọn cây có màu vàng hoặc trắng, tránh các màu vàng, đỏ: Lan hồ điệp vàng hoặc trắng, cau vàng, vạn niên thanh đốm vàng, trầu bà đế vương đốm vàng, thiết mộc lan, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, lan chỉ, lan tuyến, bạch lan,…

  Mệnh Mộc thích hợp với màu xanh, đen, xanh đen, tránh màu trắng: Cau phú quý, vạn niên thanh cột, lan bình rượu, trúc bách hợp, trúc nhật, kim ngân, kim tiền, trúc mây,…

  Mệnh Thủy hợp với cây có màu đen hoặc trắng, tránh màu vàng: Phát tài núi, kim tiền, trúc mây, lan tuyết, bạch lan, ngọc ngân, lan ý,…

  Mệnh Hỏa thích hợp với cây màu xanh, đỏ hoặc hồng, tránh màu đen: Đế vương đỏ, huyết dụ, cây vạn lộc, bao thanh thiên, hồng môn, trúc nhật, ngũ gia bì, đế vương xanh,

  Mệnh Thổ thích hợp với cây có màu đỏ, vàng, hồng, tránh cây có màu xanh lục: Đế vương đỏ, cây huyết dụ, đa búp đỏ, lưỡi hổ viền vàng, vạn lộc, lan hồ điệp hoa vàng,…

  12 con giáp và các cây phong thủy theo tuổi

  Tuổi Tý – Cây kim tiền

  Nhìn vào thực tế thì chúng tôi thấy rằng đa phần những người tuổi Tý họ đều không giỏi trong việc quản lý tiền bạc, ít am hiểu về việc cần đầu tư tiền bạc vào đâu. Và chính điều đó đã khiến họ mất đi không ít cơ hội kiếm tiền, làm giàu.

  Nhưng những người tuổi Tý lại có ưu điểm là có ý thức tiết kiệm tiền và tích lũy tiền bạc. Chỉ cần có một chút may mắn và sự dũng cảm thì cơ hội cho họ phát tài, phát lộc là rất nhiều. Để nắm bắt được những cơ hội này thì có lẽ một chậu cây kim tiền nhỏ đặt trong nhà hay trong phòng làm việc là khá cần thiết đối với những người này.

  Tuổi Sửu – Cây dứa cảnh nến đỏ và cây phong lộc hoa

  Đối với những người tuổi Sửu thì việc trồng cây phong thủy theo tuổi như phong lộc hoa hay là cây dứa cảnh trên bàn làm việc sẽ có lợi ích là mang đến nhiều vận may hơn về tài lộc. Hầu hết, những người tuổi Sửu là những người chăm chỉ, chịu khó làm ăn, làm việc thành thạo nhưng tính tình của họ thì lại là những người quá thật thà, thẳng thắn, có phần bảo thủ.

  Chính vì thế mà tiền bạc về không được là bao nhiêu. Để tăng thêm cơ hội làm giàu thì một cây dứa cảnh nến đỏ hoặc cây phong lộc hoa sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

  Tuổi Dần – Cây ngũ gia bì

  Như cũng đã nói ở trên thì mỗi một tuổi sẽ có một cây trồng phong thủy phù hợp riêng. Và với những người tuổi Dần thì chúng tôi thấy rằng cây ngũ gia bì chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Ngoài tên gọi là ngũ gia bì ra thì loài cây này còn có tên gọi khác như cây chim hoa trắng, sâm nam. Qua tìm hiểu thì ngũ gia bì có tác dụng rất tốt trong việc giúp gia chủ phát triển về tài chính và hơn hết chính là sự sáng suốt trong việc quản lý tiền bạc.

  Thực tế các bạn có thể gặp rất nhiều người tuổi Dần, và hầu hết là họ đều là những người dũng cảm trong mọi công việc, đặc biệt là khả năng kiếm tiền, họ dám chấp nhận rủi ro. Họ cũng không quá quan trọng đến chuyện kiếm tiền mà thay vào đó thì họ lại thích thú với việc được tận hưởng cảm giác kiếm ra tiền. Có lẽ chính đặc điểm này mà một cây ngũ gia bì sẽ là lựa chọn đầu tiên cho những người tuổi Dần.

  Tuổi Mão – Cây trúc/ cây tre phú quý (Cây phát lộc)

  Với những người tuổi Mão thì họ không có khả năng kiếm tiền nhiều. Tại sao lại vậy? Có lẽ đây cũng chính là thắc mắc của chính những người tuổi này và nhiều người khác nữa. Nhưng nhìn chung, chúng tôi thấy rằng đa số những người tuổi Mão họ không có khả năng kiếm nhiều tiền là do một phần tích cách bảo thủ, một phần là do họ không biết mẹo kiếm tiền.

  Nhưng để khắc phục được những điều này thì có lẽ cây trúc hoặc cây tre phú quý sẽ giúp cho vận tài của họ trở lên thịnh vượng, kiếm được nhiều tiền hơn và nhanh hơn.

  Tuổi Thìn – Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

  Vậy với tuổi Thìn sẽ là cây gì? Những người tuổi Thìn có đường tài vận vô cùng tốt, họ không mất quá nhiều công làm việc vất vả hay dùng mưu mẹo để có thể kiếm tiền.

  Nhưng bên cạnh đó thì vẫn có những điều làm cản trở sự phát triển, đó chính là những kẻ xấu thường xuất hiện để làm cản trở đường công danh, tài lộc. Để khắc phục được hạn chế này thì một cây xương rồng hoặc cây vạn niên thanh đặt tại hướng Tây Bắc của không gian sẽ giúp hòa giải tà khí, giúp mang đến nhiều vận may.

  Tuổi Tỵ – Cây rau má hoặc cỏ đồng tiền

  Với những người tuổi Tỵ thì đơn giản, chỉ cần một chậu cây rau má đặt cạnh cửa sổ, trên bàn làm việc hoặc cũng có thể là một ít cây cỏ đồng tiền đặt trong chậu rồi đặt trước cửa nhà. Cây trồng phong thủy này sẽ giúp cho những người tuổi Tỵ trở nên mạnh mẽ hơn, được đón nhận nhiều cơ hội tiền bạc cho mình. Bên cạnh đó thì người tuổi Tỵ cũng thường được rất nhiều quý nhân phù trợ

  Tuổi Ngọ – Cây trầu bà

  Hầu hết thì tài vận của những người tuổi Ngọ khá là tốt, họ có khả năng kiếm tiền nhưng lại có tính khá tham lam nên đôi khi đã dẫn đến sự thua lỗ, làm tổn thất về tài chính nếu tham gia đầu tư và kinh doanh. Nhưng để khắc phục được phần nào những khó khăn này thì những người tuổi Ngọ có thể lựa chọn cho mình một vài cây trầu bà nhỏ đặc tại bàn làm việc…. Không chỉ để trang trí mà cây trồng phong thủy này còn có tác dụng giúp cho tài vận của họ trở nên tập trung vào một mối. Nhưng suy xét, để khắc phục được thì sẽ không được tham lam.

  Tuổi Mùi – Cây lan quân tử

  Có lẽ với những người tuổi Mùi thì lan quân tử chính là loài cây phong thủy mang đến sự thịnh vượng về tài chính nhất. Những bông hoa với sắc đỏ cam rực rỡ. Chỉ cần đặt một chậu lan quân tử bên phải bức tường, đối diện với sofa trong nhà thì loài cây này sẽ mang đến quý nhân phù trợ cho gia chủ của họ trên con đường tài vận, tăng thêm khát vọng và nỗ lực kiếm tiền hơn.

  Tuổi Thân – Cây thủy tùng (Tùng bồng lai)

  Tuổi Dậu: Cây sen đá

  Có lẽ, trong tất cả các loại cây trồng phong thủy thì sen đá chính là loài cây phổ biến và dễ trồng, dễ chăm sóc nhất. Nhưng để nói là hợp nhất thì sen đá rất phù hợp với những người tuổi Dậu. Qua tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng đường tài vận của những người tuổi này rất thịnh vượng. Tuy nhiên, họ lại không biết giữ, tiền tài hoặc là bị vay mượn hoặc cũng có thể là bị hao tổn khi đầu tư. Lựa chọn những chậu cây sen đá không chỉ để trang trí mà nó còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy giúp ngăn chặn hao tổn về tiền bạc giúp những người tuổi Dậu trở nên giàu có và sung túc hơn.

  Tuổi Tuất: Cây kim ngân (Cây phát tài)

  Những người tuổi Tuất có đường tài vận khá ổn định nhưng họ lại không biết cách quản lý tài chính, khó phát tài do không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Để khắc phục thì cây phát tài chính là một trong những loài cây trồng phong thủy theo tuổi phù hợp với những người tuổi Tuất nhất. Nếu đặt trong phòng khách thì đây sẽ là vật may mắn giúp họ tích lũy được tiền tài, có được nhiều cơ hội kiếm tiền, tài lộc lần lượt kéo đến giúp cho cuộc sống sung túc hơn.

  Tuổi Hợi: Cây sen đá lá thơm, cây húng chanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Hai Mặt Tiền Và Những Điều Cấm Kỵ
 • Phong Thủy Cho Nhà 2 Mặt Tiền
 • Cách Tính Kích Thước Cửa Sổ Theo Phong Thủy Bạn Nên Biết
 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Nhà Hợp Phong Thủy
 • Mẫu Tranh Trang Trí Cho Khách Sạn, Nhà Nghỉ, Hotel Đẹp, Ấn Tượng
 • Tư Vấn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Mới Được Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Mặt Tiền Của Ngôi Nhà
 • Top 3 Lưu Ý Với Phong Thủy Cho Mặt Tiền Và Mặt Hậu Của Ngôi Nhà
 • Tin Tức Bđs Vn: Như Thế Nào Là Mặt Tiền Nhà Đẹp Hợp Phong Thủy?
 • Cải Tạo Mặt Tiền Nhà Đẹp Theo Phong Thủy
 • Mệnh Hỏa Sơn Nhà Màu Gì? Màu Gì Hợp Mệnh Hỏa?
 • Nhà ở là yếu tố tác động và quyết định trực tiếp với vận khí của ngôi nhà cũng như vận mệnh của gia chủ và các thành viên sinh sống bên trong. Chính vì thế dù bạn đang có ý định xây dựng nhà mới hay sửa lại nhà cũng đều phải chú ý tới yếu tố phong thủy, đặc biệt nếu có ý định tìm mua một ngôi nhà mới xây thì càng cần tìm hiểu về phong thủy hơn nữa.

  Đối với các nhà tư vấn phong thủy nhà ở với kiểu nhà mới xây dựng, nhà ở khu dân cư, thì gia chủ cần phải quan tâm tới nhiều thành phần phong thủy khác nhau. Trước tiên là phải xem xét về hướng của ngôi nhà, hướng cửa chính, địa khí ra sao có thể mang lại cho bạn sự hưng thịnh và tiền tài hay không.

  Xem Bảng Giá và Lời Ngỏ Tư Vấn Phong Thủy: https://kimtuthap.vn/bang-gia-va-loi-ngo-tu-van-phong-thuy/

  Dựa theo một số ý kiến đến từ các nhà khoa học chuyên môn thì nhà mới xây cần phải có phần sân thông thoáng và rộng nằm ở mặt trước của ngôi nhà. Yếu tố này sẽ giúp bạn có được tầm nhìn tốt, mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người sống bên trong, đặc biệt hơn đó chính là có được điều may mắn, nhưng vấn đề nữa là ngôi nhà mới xây này phải hợp với mệnh của gia chủ mới tốt.

  Chú ý đối với phong thủy của ngôi nhà mới xây, thì tỷ lệ của cửa chính ra vào cần phải cân đối với tổng diện tích của ngôi nhà, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà có được sự cân bằng về yếu tố âm và dương. Nếu cửa chính nhỏ hơn sẽ làm cho của cải trong nhà bị tiêu hao, phía trước nhà nên bài trí thêm một số loại cây cảnh để tạo không gian thoáng mát, không khí trong lành hơn.

  Thiết kế của ngôi nhà cũng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhà ở không nên có quá nhiều góc cạnh hoặc cột đỡ có nhiều hình dáng khác nhau, vì như thế sẽ hình thành nên nguồn năng lượng không tốt, rất kiêng kỵ về mặt phong thủy nhà ở.

  Bạn nên tránh mua nhà mới xây bị đường và ngõ đâm thẳng vào trong nhà thông qua cửa chính, hay là phần hành lang của ngôi nhà quá dài và hướng thẳng vào các cửa phong, kể cả những vật có hình sắc nhọn từ bên ngoài đâm thẳng vào nhà bạn cũng không nên mua.

  Đối với khu vực dùng để nấu ăn thì bạn cần xem xét vị trí đặt bếp nấu như thế nào có phạm phong thủy hay không, nếu bếp nấu đối diện với cửa chính thì sẽ dẫn tới năng lượng xấu bị tích tụ, dần lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ trong gia đình.

  Ngoài ra bạn còn phải xem xét ngôi nhà mới xây này có kết cấu vững chắc hay không, từ tường – phòng ốc – kiểu dáng ngôi nhà – màu sắc – … có hợp với mệnh tuổi của mình, có bị phạm phải kiêng kỵ, có khiếm khuyết gì hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Phong Thủy Khi Chuyển Đến Nhà Mới Dịch Vụ Chuyển Nhà, Văn Phòng Trọn Gói Giá Rẻ Bình Dương Hcm
 • Những Vật Phẩm Phong Thủy Nên Có Khi Lên Nhà Mới
 • Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy Giúp Nhanh Thăng Tiến
 • Phong Thủy Hợp Lý Đối Với Chiều Cao Trần Nhà
 • Cách Mở Rộng Chiều Cao Cho Ngôi Nhà Có Trần Thấp
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Xây Nhà Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Phải Xem Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà
 • Những Luật Phong Thủy Cần Biết Khi Mua Hoặc Xây Nhà
 • Những Luật Phong Thủy Cần Phải Biết Khi Mua Hoặc Xây Nhà
 • Những Kiêng Kị Khoa Học Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Nhà
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Dựng Nhà Cửa
 • Theo thuyết phong thủy, đất xây nhà quyết định rất nhiều đến sự thành bại trong công việc, giàu sang phú quý trong cuộc sống và sức khỏe cho gia chủ. Vì thế khi xây nhà mới cần lưu ý và tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.

  Theo thuyết phong thủy, việc xây nhà trước hết phải chú ý tới các số đo của cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ… sau đó là các phòng khác trong nhà từ phòng khách tới phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn… Tuy nhiên, trước khi quan tâm đến những vấn đề nói trên thì phong thủy ngôi nhà phải quan tâm đến mảnh đất xây nhà.

  Phong thủy cho rằng, nhà đẹp là nhà được xây dựng trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, vững chãi tránh lụt lội và tạo cảm giác an toàn cho gia chủ.

  Sau khi lựa chọn miếng đất xây nhà, gia chủ cần chú ý đến hướng nhà. Hướng nhà đẹp là hướng hài hòa giữa cửa chính với ngôi nhà và thậm chí là cảnh quan xung quanh. Ngôi nhà càng tuyệt vời hơn nếu có một khoảnh đất ở hướng nam dành cho việc trồng hoa, trồng rau để tạo nên sự thư thái và thoáng mát.

  Ngoài những vấn đề nói trên, khi xây nhà cũng cần chú ý đặc biệt tới mái che sân nhà hình vòng cung, tính cân đối giữa cửa chính và diện tích nhà… để vừa tiết kiệm tài chính vừa mang lại sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ.

  Nói về việc xây nhà mới, thuyết phong thủy cũng chỉ ra những vị trí xây nhà nên tránh như việc xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái để tránh việc xảy ra trộm cắp, tránh xây nhà ở ngã tư đường để tránh tai nạn giao thông.

  Ngoài ra, xây nhà mới cũng đại kỵ với việc xây trên mảnh đất hình tam giác để tránh việc tranh chấp và hỏa hoạn cũng như gây khó khăn cho việc thiết kế phòng. Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi để tránh núi lở hoặc nước lũ và cũng không nên xây nhà quá cao và thậm chí tường bao quanh nhà cũng không nên xây quá cao.

  Thuyết phong thủy cũng khuyên không nên xây nhà gần đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người và điều này thể hiện rất rõ qua việc đền chùa thường xuyên có người đến thắp hương nên không khí thường ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe. Vì thế, xây nhà gần những khu vực này sức khỏe thường bị ảnh hưởng và gây ra nhiều bệnh.

  Theo Gia đình VN

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Kỷ Tỵ
 • Phong Thủy Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Xây Nhà Năm 2022【Chính Xác 1Oo%】
 • Xem Tuổi Làm Nhà Hợp Phong Thủy
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Tân Hợi 1971
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Tân Hợi
 • Xem Phong Thủy Chọn Mua Nhà Mới Xây

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim Chính Xác Nhất
 • 10+ Mẫu Nhà Mái Ngói Đẹp Hiện Đại Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay
 • Những Mẫu Nhà 2 Tầng Mái Ngói Đẹp Cuốn Hút Vừa Tiết Kiệm Chi Phí
 • Những Điều Cần Phải Biết Về Nhà Mái Ngói Truyền Thống
 • 24 Mẫu Nhà Mái Ngói 1 Tầng Ở Nông Thôn Đẹp Nhất Với Không Gian Sống Chất Đừng Hỏi
 • Các nhà phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi mua một ngôi nhà hoặc biệt thự mới xây là cần xét về hướng của ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà cũng là hướng cửa chính, là địa khí, quyết định khả năng mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ hay không.

  Vì vậy, các nhà phong thủy khuyên gia chủ nên chọn nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước. Điều này không những giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát mà còn đem lại vận may về tài lộc cho gia chủ. Tùy vào từng tuổi, mệnh của chủ nhà mà chọn hướng nhà sao cho phù hợp và như ý.

  Ngoài hướng, chủ nhà cũng nên xem xét về tỷ lệ của cửa chính sao cho ngôi nhà hài hòa nhất. Của không nên quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Khu vực gần cửa chính nên trồng thêm cây xanh, để cho không gian thoáng đãng. Nếu ngôi nhà nằm gần đường lớn thì nên có một khoảng không trước cửa, tránh để nhà quá sát với mặt đường điều này không tốt.

  Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà cũng là một yếu tố gia chủ cần quan tâm trước khi mua. Theo các nhà phong thủy, nhà xây kiểu hiện đại ngày nay thường có quá nhiều góc cạnh, cột cũng như nhiều hình dạng khác nhau. Những khiếm khuyết này vô tình phát ra năng lượng xấu với tên gọi ‘mũi tên độc’, rất tối kỵ trong phong thủy. Gia chủ cần hạn chế góc nhọn càng ít càng tốt

  Vì vậy nên tránh mua ngôi nhà bị đường hoặc ngõ thẳng dài đâm thẳng vào cửa trước, hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào cửa phòng. Ngoài ra những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa hướng thẳng đến ngôi nhà định mua, cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ ngồi hoặc ngủ, những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn…đều có thể đem đến những rủi ro.

  Đối với khu vực nấu nướng, tránh mua những ngôi nhà có thiết kế nhà bếp ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà) vì năng lượng khí sau một thời gian tích tụ ở đây có thể gây hiềm khích trong gia đình.

  Phòng bếp cũng không nên đặt ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà vì có thể gây thất thoát tài chính cho gia chủ. Không nên bố trí nhà vệ sinh ở gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên của cửa chính, vì như vậy sẽ làm tiêu hao hết vận may trong nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Chuẩn Bị Xây, Đang Xây Dựng
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa Thu Hút Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa Như Thế Nào?
 • Mạng Mộc Trang Trí Nhà Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy ?
 • Tư Vấn Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Mệnh Thổ Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bậc Tam Cấp Trong Xây Dựng Nhà Cửa Và Yếu Tố Phong Thủy Liên Quan
 • Sự Giao Thoa Giữ Thiết Kế Xây Dựng Nhà Và Phong Thủy
 • 11 Kinh Nghiệm Xây Nhà Đúng Chuẩn Phong Thủy Và Tiết Kiệm
 • Phong Thủy Trong Xây Nhà (Video)
 • Phong Thủy Trong Việc Xây Dựng Nhà
 • Trong mối quan hệ Ngũ Hành thì màu sắc, chất liệu và hướng nhà luôn có sự gắn bó mật thiết với nhau, nó có sự tương sinh và tương khắc. Nếu như bố trí nhà hợp phong thủy dựa vào mệnh của gia chủ thì sẽ giúp cuộc sống bạn gặp nhiều thuận lợi và điềm may mắn.

  Do đó, để có mái ấm gia đình trọn vẹn cùng những người yêu thương bên cạnh mình thì nhất định bạn phải tham khảo bài viết này trước khi xây dựng nhà ở.

  Người thuộc mệnh thổ sinh năm nào?

  – Năm Mậu Dần 1938 – Kỷ Mão 1939

  – Năm Bính Tuất 1946 – Đinh Hợi 1947

  – Năm Canh Tý 1960 – Tân Sửu 1961

  – Năm Mậu Thân 1968 – Kỷ Dậu 1969

  – Năm Bính Thìn 1976 – Đinh Tỵ 1977

  – Năm Canh Ngọ 1990 – Tân Mùi 1991

  Chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ như thế nào?

  Có lẽ, đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi có dự định xây nhà. Trong quan quan niệm về Ngũ hành, Thổ có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với các mệnh khác trong đó bao gồm:

  Tương sinh: Hỏa sinh Thổ (Lửa có thể đốt cháy mọi vật thành tro và chuyển hóa thành đất) và Thổ sinh Kim (có nghĩa là trong đất có kim loại).

  Tương khắc: Mộc khắc Thổ (có nghĩa là Mộc lợi Thổ hao) và Thổ khắc Thủy ( tức là nước nhiều thì đất mất và ngược lại).

  Theo phong thủy cho thấy, gia chủ là người mệnh Thổ là người mạnh mẽ, điềm tĩnh và hài hòa. Cho nên người sinh mệnh này sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ tốt cho tất cả mọi người xung quanh. Nếu như chọn chồng thì người đàn ông mệnh Thổ là điểm tựa bền chắc như núi cho gia đình của bạn.

  Hướng nhà nên chọn của mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này sẽ tạo nên sự giàu có, bình an cho tất cả mọi người sống trong nhà.

  Màu sắc xây nhà người mệnh Thổ nên lựa chọn thế nào?

  Theo như thuyết Ngũ hành thì gam màu nâu đất là màu của bản mệnh Thổ. Do đó, khi xây dựng nhà bạn có thể chọn gam màu này để làm chủ đạo, làm màu nhấn nhá hoặc màu nền đều thích hợp.

  Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể dùng những gam màu nhẹ để tạo thêm điểm sáng cho căn nhà gợi ý như vàng nhạt, vàng chanh, vàng đất,vàng cam, màu nâu, xám, đồng, xanh nhạt. Khi được tô điểm thêm các gam màu này sẽ trang trí cho căn phòng thêm trẻ trung, sinh động nếu gia chủ là người trẻ tuổi, giảm bớt sự u tối, sầm uất.

  Thiết kế phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ như thế nào?

  Khi bạn muốn tư vấn phong thủy xây nhà thì yếu tố này cũng hết sức lưu tâm đến. Phòng ngủ là nơi gắn bó với chúng ta rất nhiều, do đó hãy thiết kế sao cho đẹp mắt, tiện lợi, hài hòa mà còn phải chuẩn phong thủy.

  Đối với những ai là người mệnh Thổ điều kiện tốt nhất có được là được tương sinh. Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy mà gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng các gam màu hồng, màu đỏ hay màu tím.

  Nội thất và vật dụng trang trí trong nhà sao cho phù hợp?

  Bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều loại cây mang đến sinh khí tốt nhất và sự bình yên, tự tại cho bản thân mình. Tuy nhiên, theo tư vấn phong thủy xây nhà về cây cối đối với người mệnh Thổ thì tốt hơn hết bạn nên nhớ điều này: Người mệnh Thổ rất kỵ màu xanh lá, khi trồng cây nên tránh những loại cây có tán rộng um tùm, đặc biệt là có nhiều lá và có màu xanh đậm.

  Giải pháp cây xanh trong nhà đối với gia chủ mệnh Thổ là: Ưu tiên chọn những loại cây như đồng tiền, vạn lộc, hồng môn, thiên thanh, xương rồng tuyết, la lan hay là cây uyên thảo đa sắc, cây cung điện vàng… Những loại cây gợi ý này vừa mang tài lộc, thịnh vượng vào nhà vừa tạo vẻ đẹp xinh xắn cho nơi chúng hiện diện.

  Mẹo hay trong phong thủy cho người mệnh Thổ: Bạn nên trồng cây xanh trong các chậu sành sứ, chậu cây đất sét, đá, bởi người mệnh Thổ rất phù hợp với những chất liệu này.

  Trang trí thêm sinh động bằng cây xanh nhưng hãy chọn cây nhỏ thấp như xương rồng cảnh vì mệnh Thổ khắc Mộc, tránh tán lá cây um tùm

  Tư vấn phong thủy xây nhà ở không gian phòng bếp

  Đối với người mang mệnh Thổ không nên chọn màu nâu quá nhiều trong phòng bếp của bạn. Tại sao lại như thế? Bởi vì nó làm cho không gian phòng bếp khá u tối, khiến gia chủ gặp bất trắc khi sinh hoạt ở khu vực này.

  Giải pháp cho bạn đó là hãy chọn những gam màu sáng như sử dụng vật liệu gạch trần trong bếp.Tuy nhiên gạch trần nung quá lửa cũng có tính Hỏa cho nên ta cần phải phối thêm màu vàng, trắng của các vật dụng inox,… thuộc hệ hành Kim khắc chế được tính nóng hành Hỏa khi thiết kế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà Hợp Với Gia Chủ Tuổi Tân Hợi 1971
 • Những Điểm Lưu Ý Để Đảm Bảo Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Trọ
 • Phong Thủy Làm Nhà Tuổi Giáp Tý Chính Xác Giúp Vượng Tài Vận
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1973
 • Phong Thủy Xây Nhà Năm 2022 Dành Cho Tuổi Quý Dậu 1993
 • Phong Thủy Cho Xây Mới, Sửa Chữa Công Ty, Nhà Xưởng, Công Xưởng

  --- Bài mới hơn ---

 • La Bàn Phong Thủy Cho Android
 • Tải La Bàn Phong Thủy Miễn Phí Cho Điện Thoại Android
 • Gợi Ý Vị Trí Đặt Bàn Thờ Treo Tường Tốt Nhất
 • Bàn Thờ Thiên Ngoài Trời
 • Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên Ngoài Trời
 • Phong thủy cho xây mới, sửa chữa công ty, nhà xưởng, công xưởng

  Thứ sáu – 05/12/2014 01:57

  Vị khách này sau khi nhờ Thầy tính toán ngày giờ xuống móng, và làm bản vẽ phong thủy nhà ở và công ty cho anh ta xong, anh ta có hỏi Thầy mấy vấn đề về nhà ở và công ty như sau:

  Thầy cho con hỏi mấy vấn đề con đang băn khoăn về nhà ở và công ty có được không ạ?

  Ta có bảo con cứ hỏi đi.

  1. Trong việc áp dụng phong thủy cho việc làm nhà, sửa nhà hoặc xây sửa mới của công ty thì những vấn đề nào là quan trọng và có tính quyết định ?

  3. Con đọc bài viết của Thầy có nói đến vấn đề nữa là ngoại lục sự của nhà ở cũng rất quan trọng, thì các vấn đề đó có áp dụng được cho công ty, nhà xưởng, công xưởng được không ?

  Đối với nhà ở và công ty, nhà xưởng, chịu ảnh hưởng như thế nào đối với những ngoại lục sự này?

  Đó là những vấn đề mà hôm nay con xin phép Thầy để được hỏi, mong Thầy có thể bớt chút thời gian giải đáp những thắc mắc này cho con, được như vậy con rất biết ơn Thầy.

  Trước khi Thầy trả lời con, cho Thầy nói thêm về phong thủy một chút đã.

  Phong thủy đã có cách đây hàng ngàn năm rồi con à, tại sao nó tồn tại được cho đến ngày nay, đương nhiên nó phải có vai trò và chỗ đứng của nó, bất cứ sự vật hiện tượng nào tồn tại, đương nhiên bản thân sự vật hiện tượng đó phải có tính hợp lý cao, chính vì thế mà phong thủy không những tồn tại mà tính ứng dụng vào thực tế cuộc sống của phong thủy rất uyên thâm, bản thân phong thủy đã phát triển và trở thành thuật, đã thành thuật thì nó sẽ có sự logic trong bản thân nó, nó sẽ không tách rời qui luật của vũ trụ rộng lớn, nhưng rất gần gũi với con người.

  Còn câu hỏi của con Thầy có thể trả lời như sau đây.

  1. Làm nhà mới, thành lập công ty, hay sửa nhà, xây sửa cho công ty, trước hết người chủ nhà, chủ công ty phải chọn vị trí để xây nhà hoặc dựng xưởng trên mảnh đất ấy, đương nhiên anh ta không làm được việc đó, mà phải nhờ Thầy chọn cho, khi Thầy chon xong cho rồi, người Thầy phải biết mảnh đất ấy, dẻo đất ấy nhận long mạch vào cuộc đất ấy theo hướng nào, và đặc biệt là cuộc đất đó bao giờ phát và phát được bao năm.

  Sau đó người Thầy mới tính toán thời gian nào xây dựng được ở trên mảnh đất ấy, căn cứ vào sơn hướng và long mạch của mảnh đất đó để tính toán, và đặc biệt là người Thầy phải tinh thông mệnh của anh ta.

  Và điều cuối rất quan trọng là tính toán ngày giờ để khởi công xây dựng, ngày giờ này phải có tính logic với mảnh đất và bản thân chủ của mảnh đất đó, tức là ngày giờ phải bổ được long, phù sơn, trợ mệnh chủ, tạo tài sinh ấn sinh quan, đây là một phép toán có thể gọi như thế được, vì làm được như vậy không phải bất kỳ người nào cũng có thể làm được đâu, như mảnh đất của con thầy mới chỉ phù sơn, trợ mệnh, chứ Thầy chưa bổ long, việc bổ long này phải vào một dịp khác Thầy sẽ làm cho.

  Nhiều người nói rằng tìm thầy rất khó, họ nói đúng, vì rằng ”hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng”. Như Thầy đi làm cho khách, nhiều khi đến nhà gia chủ lúc đó lại gặp người quen, lúc đó họ mới biết Thầy, như hôm rồi đến nhà con, gặp bạn con, người này biết thầy trước con, nhưng thầy vẫn không gặp được anh ta.

  2.Nội lục sự trong nhà, khi bố trí phong thủy, đều phải căn cứ vào từng thành viên sống trong ngôi nhà đó, và phải biết kiêng kỵ mà thuật phong thủy đã đặt ra,như nhà con, con biết tại sao khi Thầy đặt bếp mà thầy phải đắn đo thế không? vì vợ của con có mệnh và tuổi ở cùng một cung, trong khi đó diện tích bếp nhà con không cho phép thầy lựa chọn nhiều, nếu chọn sai vị trí thì vợ chồng con cãi nhau và bệnh tật ngay, con hiểu chưa? nếu không tin con cứ để thử ở vị trí hôm trước thầy bảo xem sao (nghe Thầy nói thế anh ta có bảo con không giám đâu).

  Còn các vấn đề khác, các bài viết của Thầy đã đăng rồi, con xem lại thì rõ, như kích thước cửa, căn cứ vào thước lỗ ban, phải hiểu về mệnh lý mới có thể làm được, các kích thước khác cũng thế.

  3.Ngoại lục sự của nhà ở hay công ty thì về mặt cơ học thì là như nhau, còn khác nhau thì nhà bé, còn công ty nhà xưởng thì to, nhưng vấn đề không phải như thế, có nghĩa là sự va chạm vật chất của các ngoại lục sự này tạo cho nhà và công ty những tương tác ảnh hưởng như nhau, ví dụ như nhà ở của con hướng đông, công ty cũng hướng đông, mà phía câu trần có hồ nước, đương nhiên cái lợi sẽ đến nhà và công ty của con, còn như vị trí thiên phúc của công ty con, hoặc nhà của con có trái núi thì điều không may mắn sẽ xảy ra với nhà ở và công ty của con.

  Khi biết được điều lợi thì ta bố trí phong thủy cho tăng cái tốt, cái lợi; còn gặp những cái xấu, thì phải có cách chế ước nó.

  Ngoại lục sự thì rất nhiều, như núi, cầu, ao hồ, sông biển, chùa, đình, đền,.. tất cả những vấn đề đó, khi gặp phải, dù tốt hay xấu đều phải có phép tắc chuẩn mực của phong thủy đề giải quyết một cách hợp lý.

  Tất cả những câu hỏi của con Thầy cũng đã trả lời, còn vấn đề con định hỏi thì nhiều, con dành sang một dịp khác, anh ta có nói, con cảm ơn Thầy rất nhiều cho buổi trò chuyện ngày hôm nay, qua buổi trò chuyện này con được mở mang ra nhiều điều.

  Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Đất Xây Dựng Nhà Xưởng
 • Thiết Kế Cổng Nhà Phố Đẹp Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Mang Đến Tài Lộc
 • Phong Thủy Cổng Nhà Phố Rước May Mắn Và Tài Lộc
 • Cách Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy
 • Xây Nhà Mới Cần Kiêng Kỵ Những Gì? Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Và Kiêng Kỵ Trong Nhà Ở Tránh Rước Họa
 • Bỏ Túi Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • Những Kiêng Kị Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Nhà
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Ở
 • Kiến Thức Phong Thủy Cơ Bản Khi Làm Nhà
 • Xây dựng nhà cửa là một việc vô cùng trọng đại của đời người. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý đến các yếu tố phong thủy để công việc xây cất được thuận lợi hơn.

  Khi xây tổ ấm mới, ngoài việc làm sao để thiết kế được một căn nhà hiện đại, sang trọng, đầy đủ tiện nghi, bạn cũng nên quan tâm tới câu hỏi xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? Đây tưởng chừng như là những yếu tố rất nhỏ nhưng trên thực tế lại mang lại rất nhiều lợi ích to lớn.

  Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, xây nhà cũng chính là xây tổ ấm – về cả mặt vật chất cũng như tinh thần. Một căn nhà với phong thủy đẹp sẽ giúp cho gia chủ “đón cát, tránh hung”, không chỉ giúp gia tăng tài lộc mà còn tăng vượng khí cho gia chủ.

  Vậy xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì?

  1. Vị trí xây dựng

  • Không nên xây nhà ở đầu hẻm hoặc chân núi: Đây là những vị trí có nhiều nguy cơ gặp lở đất hoặc lũ cuốn. Địa thế có thể đẹp nhưng chất đất thường không tốt, dẫn đến móng yếu, khả năng sạt lún cao.
  • Không nên xây nhà ở sát đường cái hoặc tận cùng con đường: Về khía cạnh dân sinh, nhà gần đường cái không được an toàn bởi lưu lượng giao thông hàng ngày lớn, nhà trong ngõ không có chỗ thoát hiểm cũng không an toàn. Về phong thủy, nhà ở đường cái sẽ bị nhiều luồng tạp khí bên ngoài lưu thông vào, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nhà trong cùng của ngõ hoặc đường còn bị gọi là “bí thế”, tức là thế cùng, không đẹp.
  • Không nên xây nhà ở gần chùa chiền, miếu mạo, đền thờ, nghĩa địa, nhà tang lễ: Đây là những nơi có nhiều âm khí hoạt động, hoàn toàn không tốt cho các thành viên trong gia đình.
  • Không nên xây nhà ở những vị trí cô lập, bị bao vây bởi quá nhiều nhà cao tầng, sẽ làm không gian sống bị thiếu khí, thiếu ánh sáng.
  • Không nên xây nhà quá cao, sẽ tạo thế chênh vênh so với xung quanh, mang lại nhiều bất an cho gia chủ.
  • Không nên xây nhà đối diện cây cổ thụ hoặc cột điện: Theo phong thủy, việc này sẽ làm cản trở dương khí vào nhà, gây tích tụ âm khí bên trong nhà.

  • Không nên xây nhà theo hình dáng của dao hoặc súng: Với kết cấu này, gia chủ có thể gặp nhiều tai họa, những thành viên trong nhà cũng gặp bất lợi. Nếu đã lỡ xây nhà có hình dáng như vậy, hãy dùng gương lồi hoặc lõm để hóa giải.
  • Không nên xây nhà hình tam giác, góc cạnh, khuyết góc, hình rẻ quạt: Trong phong thủy xây nhà ở, hình tam giác mang đết sát khí nặng, dẫn đến hao tài, thị phi cho chủ nhà. Nếu không thể xây nhà hình chữ nhật hoặc vuông, hãy thiết kế sao cho phần đuôi nhà rộng hơn (còn gọi là nở hậu) so với phần trước nhà. Dáng nhà này có thể mang lại nhiều tài lộc trong làm ăn và kinh doanh.
  • Nếu nhà có nhiều nhà nhỏ nối liền với nhau thì nên xây cao thấp ngang nhau, không nên để chênh lệch, nếu nhà trước cao, nhà sau thấp dễ hại đến vợ con, ngược lại nhà sau cao hơn nhà trước dẫn đến mê muội, thiếu sáng suốt. Hoặc ở giữa cao mà xung quanh thấp có thể dẫn đến vợ chồng bất hòa, gặp nhiều điều thị phi.

  • Không nên xây cửa chính quá lớn, dễ dẫn đến hao tài tốn của. Tuy nhiên cũng không nên xây quá nhỏ, làm vương khí khó vào nhà, xui xẻo không thoát ra được. Cửa chính cũng không được đối diện nhà vệ sinh hoặc bếp.
  • Mái hiên tránh làm hình nhọn, mái nhà không nên nối liền với các mái xung quanh. Trần nhà không vẽ tranh ảnh có nhiều góc cạnh. Nếu ốp trần, nên chọn các loại vật liệu bằng gỗ có dương tính như cây san, mai, hay tùng.
  • Thiết kế phòng khách phải thật thoáng đãng, có tầm nhìn xuyên suốt căn nhà. Nếu nhà có nhiều hơn 1 phòng khách thì phải đảm bảo diện tích các phòng khách đó không bằng nhau mà nên có sự chênh lệch.
  • Phòng ngủ tuyệt đối không được đặt phía trên ban thờ.

  4. Màu sắc nhà

  • Nên chọn màu sơn cho nhà dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Chẳng hạn: Mệnh Mộc hợp với Xanh lá, Thủy hợp với màu đen, Hỏa hợp với màu đỏ, Thổ hợp với màu nâu và Kim hợp với màu trắng.
  • Nếu nhà có thiết kế mái ngói, nên chọn ngói màu đỏ, không nên chọn màu xanh vì màu này mang nhiều âm khí, ảnh hưởng đển tổng thể phong thủy của cả căn nhà. Ngoài ra, màu của trần nhà nên thiết kế nhạt hơn màu của tường xung quanh, như vậy mới giúp cho gia chủ được khỏe mạnh, tránh gặp tai nạn hay bệnh tật, đau ốm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Cần Tìm Hiểu Phong Thủy Trước Khi Xây Dựng Nhà?
 • Cần Xem Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà
 • Những Vấn Đề Quan Trọng Nhất Về Phong Thủy Trước Khi Xây Dựng Nhà Cửa Cần Quan Tâm
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà
 • Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà
 • Phong Thủy Cho Nhà Cấp 4: Thiết Kế, Bố Trí, Xây Thế Nào Mới Chuẩn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Nhà Cấp 4 Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy?
 • Thiết Kế Mẫu Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ
 • 5 Điều Nhất Định Phải Biết Để Thiết Kế Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy
 • Những Đại Kỵ Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Cấp 4
 • Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Thái
 • Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy

  Thông thường chiều cao nhà cấp 4 được hiểu là khoảng cách từ nền sàn tầng 1 đến đỉnh cao nhất của mái nhà. Tính toán chiều cao trần nhà, mái nhà sao cho hợp lý và chuẩn với quan niệm phong thủy luôn là vấn đề mà nhiều gia chủ gặp khó khăn. Với nhiều người thích nhà có độ cao thấp để tạo cảm giác ấm áp, nhà có độ cao mái trần quá lớn thì thoáng, mát nhưng nếu diện tích quá rộng, ít đồ đạc thì dễ tạo cảm giác lạnh lẽo, trống trải.

  Các xác định chiều cao nhà xây bao nhiêu là hợp lý sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là:

  – Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy

  – Chiều cao phù hợp với thực tế: diện tích nhà ở, không gian xung quanh, nhu cầu trang trí trần nhà như thế nào…?

  – Chiều cao trần mái nhà cấp 4 theo khí hậu.

  Trong đó, đối với việc xác định chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy sẽ dựa vào thước lỗ ban để chọn giúp mang lại may mắn và phù hợp, cân đối với kiến trúc thiết kế nhà ở.

  Cách sử dụng thước lỗ ban là cách tốt nhất để có thể xác định chiều cao nhà ở nói chung và chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy nó riêng. Đồng thời nên kết hợp với việc chọn chiều cao phù hợp với diện tích ngôi nhà cấp 4. Nếu nhà rộng thì chiều cao nhà nên chọn ở mức độ trung bình từ khoảng 3m đến 3,5m. Nếu nhà hẹp thì nên lựa chọn chiều cao phong thủy trong khoảng giao động từ 3,6m đến 4m là hợp lý.

  Ngoài ra, cũng cần lưu ý trần càng cao thì khi lắp các thiết bị điện như bóng đèn, đặc biệt là điều hòa sẽ cần công suất lớn và tốn điện hơn.

  Ánh sáng trong thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy

  Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở. Do đó, đối với nhà cấp 4 đẹp và hợp phong thủy thì cần quan tâm tâm lựa chọn các thiết kế có thể lấy được ánh sáng tự nhiên tốt. Trong trường hợp khó lấy sáng tự nhiên thì cần phải bố trí ánh sáng nhân tạo hợp lý.

  Nhìn chung, với thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy sẽ cần đảm bảo hệ thống chiếu sáng đầy đủ cho không gian với mục đích cân bằng năng lượng âm – dương và cũng giúp tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt hàng ngày, không gian thông thoáng, dễ chịu, đẹp hơn.

  Bậc thềm trong phong phong thủy nhà cấp 4

  Thông thường số bậc thềm trong phong thủy nhà cấp 4 rất quan trọng bởi nói không chỉ ảnh hưởng tới chiều cao nhà cấp 4 và tính thẩm mỹ. Nhà có bậc thềm lên nhà quá cao sẽ tạo sự trơ trọi, dễ bị gió lùa sinh ra “phong sát” khả năng tụ khí khó nên không thể phát lộc tài.

  Nhà mà thấp hơn sân hoặc mặt nền băng sân không có bậc thềm thì dễ sinh tụ khí xấu dẫn đến phong thủy xấu, dễ gặp bất lợi trong cuộc sống.

  Thông thường, bậc thềm nhà cấp 4 đẹp thường làm số lẻ là 3 bậc (tam cấp) hoặc 5 bậc và chiều cao các bậc vừa phải sao cho khoảng cách từ mặt đường, sân tới thềm nhà khoảng từ 50 đến 80cm là đẹp nhất về phong thủy và tiện cho việc đi lại từ trong ra ngoài và ngược lại.

  Bố trí nhà cấp 4 hợp phong thủy

  Bố trí không gian nhà cấp 4 trước hết cần đảm bảo sự thuận lợi trong việc sử dụng: xem xét kỹ hướng nhà, đi lại, diện tích xây dựng, nhu cầu để có thể bố trí các phong sao cho hợp lý. Đồng thời cần bố trí nhà cấp 4 theo phong thủy đối với các phòng chức năng từ phòng khách đến bếp, phòng ăn, ngủ, nhà vệ sinh.

  Xây dựng nhà cấp 4 muốn chuẩn phong thủy cũng cần lưu ý đến các yếu tố sau:

  – Bố trí phòng hợp cung mệnh gia chủ: Cần tính toán xem vị trí bố trí các phòng trong nhà cấp 4 như thế nào để phù hợp với cung mệnh gia chủ, các vị trí nào thích hợp ở hướng nào, kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở giữa nhà… Cách bố trí các phòng trong nhà cấp 4 hợp lý không chỉ tiện nghi mà còn giúp kích hoạt phong thủy tài lộc cho các thành viên trong nhà có được may mắn và bình an.

  – Tính toán đến khả năng liên kết không gian trong phong thủy nhà ở: Với nhà cấp 4 thường nhỏ và tất cả trên mặt sản. Vì thế nếu nhà nhỏ thì việc phân chia phòng càng nhiều sẽ càng khiến cho phong thủy không tốt và cũng tạo cảm giác chật chội. Vì vậy, nêu tính toán đến việc kết hợp các không gian như phòng khách với phòng bếp hay phòng khách với phòng ngủ,… để tạo sự thoải mái trong sinh hoạt nhưng cũng không ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy.

  Nhìn chung mọi không gian trong nhà cần phải lựa chọn các vị trí hợp tuổi mệnh gia chủ. Đồng thời lưu ý:

  • Đối với phòng khách, nhà bếp và phòng thờ: bố trí tại cung xấu để chấn họa hại và cửa bếp thì hướng ra hướng tốt, hợp tuổi gia chủ. Đặt bếp không dựa lưng ra cửa sổ hoặc vị trí trống không điểm tựa, bể nước.
  • Phòng ngủ và giường ngủ: nên bố trí tại cung tốt và hướng về hướng tốt (chân quay về hướng tốt) và không đặt dưới xà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm….
  • Khu vệ sinh: đặt ở cung xấu và lưng bệ xí không quay về hướng tốt, cửa tránh hướng vào các phòng khác trong nhà.

  Bên cạnh đó cần lưu ý tính toán cân đối diện tích nhà ở phù hợp với người ở tránh nhà quá rộng hoặc quá hẹp không tương xứng với lượng người ở. Mặt khác tuân thủ các quy định về chọn hướng cửa hướng bếp, vệ sinh cũng như đảm bảo các nguyên tắc vần âm dương hòa hợp, các điểm nhấn để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

  Bố trí cửa nhà cấp 4

  – Cửa chính: cần chọn hướng mở theo tuổi gia chủ và tránh các hướng mở cửa nơi có con đường đâm thẳng vào nhà hay vị trí có đường cua vòng ngược, gấp khúc, góc nhọn chĩa vào nhà như mái đình, tường nhà lân cận…

  – Cửa sổ nhà cấp 4 theo phong thủy:

  • Không thiết kế mặt của nhà ở mà chỉ nên bố trí ở khu vực mặt tiền.
  • Kích thước không nên quá lớn và bố trí quá nhiều cửa sổ làm ảnh hưởng tới kết cấu phong thủy.
  • Không bố trí cửa sổ đối diện với cửa chính khiến khó tụ khí, vào ra nhanh chóng nên không có được tài lộc.
  • Không nên thiết kế cửa ra vào nhiều mà nên bố trí một cửa ra vào lớn với nhiều cánh để dễ có được phong thủy nhà ở phát tài.

  Những kiêng kỵ phong thủy cho nhà cấp 4

  Nhìn chung, việc xây nhà cấp 4 hợp phong thủy sẽ cần lưu ý đến yếu tố tuổi gia chủ làm nhà để chọn năm làm nhà, hướng làm nhà, bố trí nhà cấp 4 có các phòng hợp lý, vị trí đặt đồ nội ngoại thất thuận phong thủy, tiện sử dụng….

  Địa hình, vị trí xây dựng nhà cửa

  • Nhà có địa hình trước thấp, sau cao kiểu nhà trên lưng núi, dốc. Đặc biệt không bố trí cửa ra vào hướng về khe núi khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp bất lợi về sức khỏe.
  • Nhà ở vị trí cuối cùng trong ngõ cụt
  • Nền móng nhà bị sứt hay thiếu hụt không tốt về phong thủy.
  • Vị trí thiết hụt ở hướng Tây Bắc: sủy giảm đường con cái, sức khỏe gia phụ.
  • Vị trí thiết hụt ở hướng Tây Nam: gia chủ gặp bất lợi về sức khỏe nhưng công danh lại tốt, có được địa vị cao.
  • Vị trí thiết hụt ở hường Đông Nam: đường con cái trục trặc.
  • Vị trí thiết hụt ở hướng Đông Bắc: sức khỏe gia đình bị suy giảm.
  • Nhà cấp 4 theo phong thủy nếu một bên hẹp, một bên rộng thì đàn ông trong nhà dễ thất bại, nghèo đói và cô độc.
  • Nhà có hình thang với trước rộng sau hẹp (không nở hậu) thì gia đình lụi bại,
  • Nhà có hình tam giác, nhọn trước rộng sau thì dễ tổn hao tài sản và không có lợi cho phụ nữ, mệnh yểu.
  • Thế nhà cấp 4 hình chữ nếu bên phải ngắn và bên trái dài thì vợ con gia chủ gặp khó khăn.

  Trang trí trước nhà

  Trước nhà có cây đại thụ dễ tích âm khí, cảng dương khí vào nhà và dễ gặp sét đánh. Tuy nhiên, nếu hướng Tây Bắc có cây lớn nên giữ lại vì tốt cho phong thủy gia vận.

  Nguồn: An cư

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Những Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Của Nhà Cấp 4 Theo Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Có Hướng Xấu
 • Nghệ Thuật Treo Tranh Ảnh Trong Nhà Theo Phong Thủy Mang Lại Phồn Vinh Tài Lộc
 • Phong Thủy Ao Nước, Ao Cá Trước Nhà
 • Những Lưu Ý Vàng Khi Xây Nhà Mới Đúng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Mậu Thân
 • Nam Sinh Năm 1968 Tuổi Mậu Thân Xem Phong Thủy Hướng Tốt Xây Làm Nhà Ở Hợp
 • Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Mậu Thìn Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1988 (Mậu Thìn) 1988 Mệnh Gì?
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn 1988 Như Thế Nào?
 • Kiểm tra thật kỹ địa khí trước khi xây nhà

  Địa khí của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự nghiệp, công danh, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nếu như không biết mà xây nhà trên mảnh đất có “xạ khí” tức là tử khí thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy trước khi xây nhà phải kiểm tra thật kỹ để hóa giải sát khí.

  Khi xây nhà nên để một chút đất trống ở hướng Nam

  Dù mảnh đất đó để không hoặc dùng để làm vườn hoa cũng đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt hơn nữa. Nó sẽ tạo ra một không gian thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt là cát lợi về mặt phong thủy.

  Không xây nhà trên nên đất nghiêng, đất thấp

  Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà đẹp trước tiên phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng thứ nữa là phải nằm ở địa thế cao.

  Nếu xây nhà trên mảnh đất nghiêng sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường có cảm giác lo lắng, bất an, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  Xét về mặt kỹ thuật xây dựng ngôi nhà trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Điều này càng cần thiết hơn trong điều kiện khí hậu Việt Nam thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ.

  Không những thế, việc xây nhà trên những khu đất thấp thì ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè ảnh hưởng nhiều đến không gian sống và sức khỏe của những người trong nhà. Chính vì vậy trước khi xây nhà cần biết những việc này để có hướng khắc phục.

  Tránh xa cầu thang xoắn ốc

  Nhiều người ưa thích chọn cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng và phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà.

  Tuy nhiên, bạn cần biết là theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Do đó, tốt nhất cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính.

  Nhà xây quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà

  Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

  Không nên để cây to trước cửa nhà

  Có rất nhiều gia đình khi xây nhà muốn tận dụng cây to trước nhà để lấy bóng mát làm nơi vui chơi giải trí.

  Tuy nhiên, điều này lại là một tối kỵ. Theo như cổ nhân nói, trước cửa nhà mà có cây to hay cột điện là một điềm dữ. Vì những cây cổ thụ thường gây khó khăn cho việc đi lại, nó còn chắn khi dương vào nhà và làm cho khí âm tích tụ trong nhà khó thoát ra được.

  Ngoài ra trên thực tế, cây to trước cửa nhà cũng là cơ hội để cho kẻ xấu lợi dụng sự che chở của thân cây, cành lá, dễ quan sát và có thể trèo vào nhà gây nhiều phiền phức cũng như có thể mất trộm cho gia đình. Chính vì vậy khi xây nhà tốt nhất không để câu to trước cửa.

  Tường bao quanh nhà ở không nên xây quá cao

  Tường bao quanh nhà ở xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng.

  Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió.

  Chính vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

  Theo Ban Mai (VnExpss)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Xây Nhà Mới Bạn Cần Biết
 • Vì Sao Nhà Chữ L, Biệt Thự Chữ L Có Phong Thủy Xấu Mà Vẫn Được Xây Nhiều?
 • Xây Nhà 2 Mặt Tiền Có Tốt Không?
 • Phong Thủy 6 Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Hoặc Mua Nhà Ở
 • Những Nguyên Tắc Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà, Để Mọi Chuyện Suôn Sẻ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100