Xem Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Bắc

--- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Tắc Xem Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Bắc
 • Nghe Thầy Phán Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất Năm 2022 Nữ Mạng Chuẩn Xác 99%
 • Dự Đoán Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất Năm 2022 Nữ Mạng 1982 Chính Xác 99%
 • Coi Xem Thái Ất Tử Vi 2022 Tuổi: Nhâm Tuất 35 Tuổi
 • Phong Thủy Tuổi 1982 Và Sim Hợp Tuổi 1982 Cho Năm 2022
 • 1. Biểu trưng phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

  Theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy, hướng Tây Bắc tức là Quái Càn: Đầu, phổi, mặt, vùng ngực; nhân vật: cha, người trưởng. Bên cạnh đó, mặt trời dần dần lăn ở hướng Tây, khi màn đêm sắp buông xuống thì hướng Tây Bắc là đường chân trời trước khi mặt trời lặn hẳn. Ngoài ra, đây còn là tượng trưng cho sự vật điều đã hoàn thành, tất cả điều đến tận cùng, mọi kết quả và thu hoạch bày ra, đồng thời bao hàm ý tàn giữ. Theo đó:

  • Các biểu hiện nhà có hướng Tây Bắc phong thủy vượng như: mọi việc điều kiên trì tới cùng. Bên cạnh đó, có danh tiếng tốt và địa vị trong xã hội; Biết sử dụng người tài, dễ thành công trong sự nghiệp kinh doanh; Tư chất thông minh. Bên cạnh đó, hành vi chính trực nghiêm túc và có thể thăng tiến trong công việc. Điều này phù hợp với phong thủy xây dựng nhà và phong thủy nhà ở nói chung.
  • Bên cạnh đó, các biểu hiện nhà có hướng Tây Bắc phong thủy suy như: Dễ tin nhằm tà giáo mà tán tận gia sản; Công việc thường gặp trở ngại; Có khuynh hướng thô bạo; Dễ gặp sự cố giao thông. Trong nhiều trường hợp, có khuynh hướng tinh thần không bình thường. Bạn nên chú ý điều này để không mắc phải.

  2. Về công việc & sự nghiệp theo phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

  • Trên thực tế, khi tư vấn phong thủy, các chuyên gia cho rằng: nếu hướng Tây Bắc có phong thủy vượng (tốt) thì sức khỏe tâm lý đều khỏe mạnh, có chí hướng lớn. Khi làm việc họ tràn đầy lòng hăng say, không ngại khó khăn. Ngoài ra, bất luận trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào, họ cũng có thể vượt qua, được sự tin tưởng và đánh giá cao của mọi người. Với nhà doanh nghiệp, họ có thể nắm bắt được tình thế có lợi; họ tự tin, có quyền uy, biết sử dụng nhân tài. Thuật phong thủy cũng cho rằng: Cho dù là nhân viên thông thường, họ cũng dễ được đề bạc nhờ năng lực lãnh đạo và tinh thần siêng năng. Bên cạnh đó, kết quả của việc nỗ lực không ngừng sẽ giúp họ có danh tiếng và địa vị xã hội, mà còn khiến họ tích lũy được tương đối nhiều tài sản. Ngoài việc được cấp trên kính phục ra, họ còn dễ thành công lớn nhờ ý tưởng đặc biệt sáng tạo của họ và giúp vươn xa trong công việc cũng như được sự tin tưởng của cấp trên.
  • Bên cạnh đó, các chuyên gia xem phong thủy cũng cho rằng: nếu hướng Tây Bắc có phong thủy suy (xấu): những người sống ở đây muốn chuyên tâm để hoàn thành một việc là không phải dễ. Họ thường làm cho qua chuyện, có đầu mà không có đuôi. Những khuyết điểm này biểu hiện ở người chủ nhà càng rõ rệt hơn. Trong trường hợp này, người làm ăn buôn bán sống ở đây, thường sẽ vì sách lược sai lầm mà dẫn đến thua lỗ. Nếu không, họ sẽ khoa trương xa xỉ để thể hiện thân phận của mình. Kết quả của việc mua danh cầu lợi là sự nghiệp ngày càng tuột dốc. Ngoài ra, nếu là nhân viên thông thường, họ cũng sẽ lười biếng mà đánh mất sự tín nhiệm của cấp trên. Điều này không hợp với phong thủy xây dựng. Bên cạnh đó, họ thường chỉ vì cái lợi trước mắt mà đam mê những trò cờ bạc, cá cược, cho vay nặng lãi,v.v…từ đó dễ dẫn tới bị kiện tụng, hoặc vì liên lụy mà tù tội và gặp nhiều điều không may mắn cũng như không thành công trong cuộc sống.

  3. Sức khỏe theo phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

  • Các chuyên gia cho rằng: nếu hướng Tây Bắc có phong thủy vượng (tốt): thì tượng trưng cho sức hoạt động bền bỉ, người sống ở đây huyết áp bình thường, tuần hoàn máu tốt, cộng thêm chức năng phổi khá, cho nên tinh thần dồi dào, thể lực sung mãn, cho dù hoạt động cả ngày, cũng không cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó, khi còn trẻ, nếu họ thích vận động thì sức khỏe khá cường tráng, đầu óc suy nghĩ nhạy bén là điều đương nhiên. Ngoài ra, quan trọng hơn là, khi bước vào thời vãn niên, sức khỏe và tâm lý của họ vẫn giữ được sự sôi nổi, không hề biểu hiện trạng thái lão hóa. Điều này rất tốt cho phong thủy nhà ở cũng như thay đổi được vận mệnh của mình trong tương lai.
  • Bên cạnh đó, nếu hướng Tây Bắc có phong thủy suy (xấu): khi đó chức năng tim, phổi của người sống ở đây sẽ trở nên suy yếu. Bạn cũng nên lưu ý: bất luận hoạt động ngành nghề gì, làm việc chẳng mấy chốc đã cảm thấy mệt mỏi, không sao thực hiện đến cùng, thường có cảm giác uể oải, không phấn chấn. Ngoài ra, vì thể lực suy yếu mà họ thiếu sức sống, tinh thần không ổn định, dễ mắc bệnh suy nhược thần kinh và chứng nhức đầu mãn tính, sống cuộc sống luôn làm bạn với thuốc thang. Điều này theo các chuyên gia hướng dẫn phong thủy là nên tránh phạm phải.

  4. Gia đạo theo phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

  • Trên thực tế, thuyết phong thủy cho rằng: Nếu hướng Tây Bắc có phong thủy vượng (tốt): Gia trưởng là cột trụ trong nhà, được mọi người tôn trọng, cộng thêm sự quy tắc của cả bản thân họ làm cho cả nhà đoàn kết lại, gia vận sẽ khá lên. Ngoài ra, con cái trong nhà thông minh, lễ nghĩa, có tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, trong tập thể thường đứng ở vị trí lãnh đạo. Đối với công việc đều hoàn thành trong thời hạn, không có tình trạng trì trệ, nên càng được mọi người yêu mến. Trong nhiều trường hợp, với nữ giới cho dù hôn nhân hơi chậm nhưng nhờ đó mà có phẩm chất cao thượng, khí chất tao nhã, nói năng mềm mỏng, sẽ tìm được mối nhân duyên vừa ý. Ngược lại, đối với nam giới chưa có gia đình, với yếu tố có lợi là sức hoạt động bền bỉ và sự nghiệp sáng sủa, họ cũng có thể tìm được bạn đời lý tưởng. Theo phong thủy thiết kế nhà, điều này rất tốt cho cả gia đình và vận mệnh trong tương lai.
  • Bên cạnh đó, nếu hướng Tây Bắc có phong thủy suy (xấu): Ngoài sức khỏe kém ra, sự nghiệp của chủ nhà còn khó thành tựu. Họ thường tự cao tự đại, ích kỷ, khiến cho con cái sẽ có hành vi thiên lệch, bướng bỉnh, bạo lực. Trong tình hình mọi người chỉ lo cho bản thân, thích phóng túng, việc chăm lo cho gia đình rất kém, nên gia vận đương nhiên không sao hưng thịnh được. Bên cạnh đó, với nữ giới chưa kết hôn cho dù rất xinh đẹp, nhưng vì họ có tính ương bướng do được nuông chiều nên thiếu sự dịu dàng của nữ tính, dễ làm cho người khác bực bội. Hơn nữa do họ hay mơ mộng cao xa, nên dù có gặp ý trung nhân nhưng vì tính tình của họ mà chia tay. Trong nhiều trường hợp, người đã kết hôn sống ở đây, cuộc sống hôn nhân vốn đang hạnh phúc bỗng thay đổi trái ngược, hậu quả sẽ là gia đình không hòa thuận, thậm chí là kết cuộc ly hôn. Không phù hợp với phong thủy thiết kế và phong thủy chung của ngôi nhà.

  5. Kinh nghiệm phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

  Khi ứng dụng phong thủy vào thực tế, các công ty phong thủy thường cho rằng: sự vượng, suy phong thủy của hướng Tây Bắc, phương vị Tây Bắc (cung Càn) của nhà hoặc văn phòng phụ thuộc vào cách cục và cách bố cục bên ngoài lẫn bên trong của nơi xem xét, đồng thời với thời vận (thời gian – không gian). Ngoài ra, sự thịnh suy phong thủy này không phụ thuộc vào bạn là mệnh Đông tứ hay mệnh Tây tứ. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng về điều này cũng như không cần tham khảo nhiều phong thủy nhà ở theo mệnh

  Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí nhà ở hợp phong thủy hướng Tây Bắc. Ngoài, bạn cũng có thể tham khảo hệ thống các dịch vụ phong thủy bổ trợ của chúng tôi để được hỗ trợ phong thủy theo yêu cầu nhanh chóng và chính xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Xem Phong Thủy Nhà Chung Cư Theo Tuổi Hóa Giải Hướng Xấu
 • Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Cho Nhà Ống
 • Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 5 Tầng Có Thang Máy Anh Vi
 • Mẫu Màu Sơn Phòng Khách Nhà Ống Ấn Tượng
 • Yếu Tố Phong Thủy Cần Biết Khi Xây Nhà Hình Ống
 • Nhà Hướng Tây Bắc Có Tốt Không? Phong Thủy Xây Nhà Hướng Tây Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Nam Sinh Năm 1956 Tuổi Bính Thân Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Đất Tuổi 1956 Bính Thân
 • Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch
 • Tuổi 1982 Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Cho Nam Nhâm Tuất
 • Tuổi Nhâm Tuất Hợp Hướng Nhà Nào? Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Nhâm Tuất 2022
 • Nhiều khách hàng muốn chọn hướng Tây Bắc để làm nhà. Tuy nhiên họ vẫn còn băn khoăn nhà hướng Tây Bắc có tốt không. Hôm nay Architec Việt sẽ đưa đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cả ưu điểm và nhược điểm để bạn đọc có thể tham khảo. Từ đó phân tích và trả lời được câu hỏi ” nhà hướng Tây Bắc có tốt không”.

  Tìm hiểu hướng Tây Bắc – Nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

  Hướng Tây Bắc theo bát quái gọi là quẻ Càn. Mà quẻ càn là “Nguyên Hanh Lợi Trinh”. Nó có ngụ ý vạn vật khởi sinh, trăm sự đại cát. Quẻ Càn đại biểu cho tiền tài. Ngôi nhà xây hướng Tây Bắc sẽ mang tài lộc vào nhà. Ưu điểm của những ngôi nhà hướng Tây Bắc là giúp thu hút tài lộc, có nhiều vận may và cơ hội về tài chính. Các thành viên trong gia đình sẽ thuận lợi trong công việc làm ăn.

  Còn góc Đông Bắc là vị trí sinh tài, tụ tập tài khí của ngôi nhà nên bất cứ kiến trúc nào mà thiếu góc này thì đều không thể sinh lộc.

  Chính vì thế, một ngôi nhà muốn tốt phải có góc Tây Bắc và góc Đông Bắc. 2 hướng này được bảo vệ tốt thì tài khí tụ tập, tài vận mới hanh thông.

  Như đã nói ở trên, nhà hướng Tây Bắc giúp sinh tài, tụ khí tốt, thu hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên hướng Tây Bắc lại là hướng vượng dương. Đây là hướng đại diện cho sự thẳng thắn. Những gia đình xây nhà hướng Tây Bắc sẽ có tính nhẫn nại khá kém, có phần khá liều lĩnh, mạo hiểm khi cần quyết định nhiều chuyện trong cuộc sống.

  Ở cửa chính hướng Tây Bắc khá tốt, nó nghênh đón sao Cửu Tử tới. Nghĩa là hướng Tây Bắc sẽ có lợi cho những việc như kết hôn, sinh con, có thể sinh được quý tử. Tuy nhiên nhà hướng này lại khá bất lợi cho những người phụ nữ trung niên trong gia đình. Tài vận của phụ nữ trung niên trong ngôi nhà thường bị ách tắc, không mấy suôn sẻ.

  Hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch nên hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh. Nếu những người Đông Tứ Mệnh muốn chọn nhà hướng Tây Bắc thì cũng không quá xấu nhưng ít nhiều có phần không thuận lợi.

  Bố trí phòng ngủ trong nhà hướng Tây Bắc

  Nhà hướng Tây Bắc đặt giường hướng nào?

  Theo thì mỗi phương vị có 1 loại ngũ hành đang vượng: Mộc – hướng Đông, Đông Nam, Hỏa – hướng Nam, Thổ – hướng Tây Nam, Đông Bắc, Kim – hướng Tây, Tây Bắc, Thủy – hướng Bắc.

  Từ đó bạn đặt hướng giường ngủ theo hướng đã tính, giúp vận khí thêm thịnh vượng. Khi đặt giường ngủ theo hướng phù hợp thì sẽ có một giấc ngủ ngon, ngược lại, nếu hướng đó là hướng hung sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

  Còn đối với những người thuộc bản mệnh mộc, thủy, hỏa nên lựa chọn đặt các hướng giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Những người thuộc mệnh Kim và Thổ thường phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

  Đối với hướng Tây Bắc nên trồng cây gì để mang lại phong thủy tốt cho nhà ở? Hướng Tây Bắc thuộc Càn. Chính vì thế hướng này phải có mộc tinh để khắc chế. Nghĩa là phải trồng cây to trước nhà hướng Tây Bắc. Cây càng có thì có thể bảo vệ cho cuộc sống của bạn bình an theo thuật phong thủy, mặc khác, cây càng to lại cho càng nhiều bóng mát.

  Bạn có thể chọn những cây thân to như cây lộc vừng, cây xanh, cây mai… Hay gia đình bạn cũng có thể mua giống cây nhỏ, rẻ tiền như cây dừa, cây phượng, hoa giấy…

  Tuy nhiên khi trồng cây trước nhà, cần lưu ý chọn những cây chắc chắn, khỏe mạnh và có khi trồng cây cần đào sâu gốc cây để rể có thể bám chặt vào lòng đất, tránh rể nổi gây hỏng nền nhà về lâu về dài sau này. Trong quá trình trồng cây cần liên tục chăm sóc giai đoạn đầu cho đến khi cây có thể tự ra lá non và độc lập phát triển mà không cần chăm bón.

  Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy cho nhà hướng Tây Bắc là điều được nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không những tạo nên một không gian sinh hoạt hợp với sở thích của bạn mà yếu tố phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc.

  Khi lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho nhà ở hướng Tây Bắc phải đảm bảo về các yếu tố sau đây: màu sơn hài hòa với hướng khí hậu, chọn màu sơn hợp với hướng nhà, chọn màu sơn, chọn màu sơn nhà theo mệnh.

  Đối với những ngôi nhà hướng Tây Bắc do tính chất mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây nên từ giữa trưa trở đi, những nhà ở hướng Tây sẽ khá nóng khi bức xạ mặt trời cao nhất vào lúc này. Vì vậy, gia chủ nhà hướng Tây Bắc nên chọn màu sơn tường gồm những màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm làm mát cho cả ngôi nhà.

  Chắc hẳn với những thông tin mà Arcviet cung cấp ở trên các bạn đã trả lời được câu hỏi ” nhà hướng Tây Bắc có tốt không”. Hướng Tây Bắc có ưu điểm song cũng có khuyết điểm, không hướng nhà nào là toàn tốt, cũng không có hướng nhà nào là toàn xấu. Vì thế, chủ nhân hãy cân nhắc lợi hại để đưa ra quyết định phù hợp.

  BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc Có Tốt Không?
 • Xem Tuổi Làm Nhà Theo Phong Thủy 1966 Bính Ngọ Khoa Học Nhất
 • Nam Sinh Năm 1966 Tuổi Bính Ngọ Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Đất Tuổi 1966 Bính Ngọ
 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Bính Ngọ 1966 Nam
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Nam Sinh Năm 1947 Hướng Tây Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Chọn Hướng Nhà Cho Nam Năm Sinh 1947
 • Phong Thủy Nhà Theo Tuổi 1995 ( Ất Hợi )
 • Top 7 Cây Phong Thủy Trồng Trong Nhà Giúp Bạn Nhanh Giàu
 • 10 Bí Mật Quan Trọng Nhất Trong Phong Thủy
 • Tuổi Tân Sửu 1961 Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Tuổi Tân Sửu
 • Phong thủy nhà ở cho nam sinh năm 1947

  Năm sinh dương lịch: 1947

  Năm sinh âm lịch: Đinh Hợi

  Quẻ mệnh: Cấn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  Ngũ hành: Ðất trên mái nhà (Ốc thượng Thổ)

  Hướng nhà : hướng Nam (Hướng xấu), thuộc Đông Tứ trạch

  Tây Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .

  Đông Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ .

  Tây – Diên niên : Mọi sự ổn định .

  Tây Nam – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn .

  Bắc – Ngũ qui : Gặp tai hoạ .

  Đông – Lục sát : Nhà có sát khí .

  Nam – Hoạ hại : Nhà có hung khí .

  Đông Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc .

  1. Cửa chính Hướng phương Bắc:

  * Theo Bát Trạch, phương Bắc có sao Ngũ Quỷ thuộc Hỏa, đây là một Hung tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Bắc vào vận 8 được phi tinh sao Tứ Lục thuộc Mộc, đây là một Bình tinh.

  * Phương Bắc là cung Khảm, thuộc Thủy không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thổ của thân chủ, Bình

  2. Cửa chính Hướng phương Đông Bắc:

  * Theo Bát Trạch, phương Đông Bắc có sao Phục Vị thuộc Mộc, đây là một Cát tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Đông Bắc vào vận 8 được phi tinh sao Nhị Hắc thuộc Thổ, đây là một Hung tinh.

  * Phương Đông Bắc là cung Cấn, thuộc Thổ không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thổ của thân chủ, Bình

  3. Cửa chính Hướng phương Đông:

  * Theo Bát Trạch, phương Đông có sao Lục Sát thuộc Thủy, đây là một Hung tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Đông vào vận 8 được phi tinh sao Lục Bạch thuộc Kim, đây là một Cát tinh.

  * Phương Đông là cung Chấn, thuộc Mộc tương khắc với bản mệnh Thổ của thân chủ, Hung

  4. Cửa chính Hướng phương Đông Nam:

  * Theo Bát Trạch, phương Đông Nam có sao Tuyệt Mệnh thuộc Kim, đây là một Hung tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Đông Nam vào vận 8 được phi tinh sao Thất Xích thuộc Kim, đây là một Bình tinh.

  * Phương Đông Nam là cung Tốn, thuộc Mộc tương khắc với bản mệnh Thổ của thân chủ, Hung

  5. Cửa chính Hướng phương Nam:

  * Theo Bát Trạch, phương Nam có sao Họa Hại thuộc Thổ, đây là một Hung tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Nam vào vận 8 được phi tinh sao Tam Bích thuộc Mộc, đây là một Bình tinh.

  * Phương Nam là cung Ly, thuộc Hỏa tương sinh với bản mệnh Thổ của thân chủ, Cát

  6. Cửa chính Hướng phương Tây Nam:

  * Theo Bát Trạch, phương Tây Nam có sao Sinh Khí thuộc Mộc, đây là một Cát tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Tây Nam vào vận 8 được phi tinh sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ, đây là một Hung tinh.

  * Phương Tây Nam là cung Khôn, thuộc Thổ không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thổ của thân chủ, Bình

  7. Cửa chính Hướng phương Tây:

  * Theo Bát Trạch, phương Tây có sao Diên Niên thuộc Kim, đây là một Cát tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Tây vào vận 8 được phi tinh sao Nhất Bạch thuộc Thủy, đây là một Cát tinh.

  * Phương Tây là cung Đoài, thuộc Kim không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thổ của thân chủ, Bình

  8. Cửa chính Hướng phương Tây Bắc:

  * Theo Bát Trạch, phương Tây Bắc có sao Thiên Y thuộc Thổ, đây là một Cát tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Tây Bắc vào vận 8 được phi tinh sao Cửu Tử thuộc Hỏa, đây là một Cát tinh.

  * Phương Tây Bắc là cung Càn, thuộc Kim không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thổ của thân chủ, Bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tra Hướng Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Đinh Hợi 1947 Nam
 • Phong Thuỷ Cho Người Tuổi Hợi Hướng Bắc
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Đẹp Tuổi Tân Hợi
 • Thiết Kế Nhà Cho Người Tuổi Hợi
 • Câu Chuyện Về Chú Hoả
 • Nhà Hướng Tây Bắc Có Nên Xây Không? Phong Thủy Nhà Hướng Tây Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở: Những Kiêng Kỵ Từ Thiết Kế Đến Xây Dựng
 • Cách Treo Móng Ngựa Qua Cửa
 • Cách Treo Móng Ngựa Qua Cửa Trước
 • Giải Pháp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Được Xây Dựng Trên Một Sườn Đồi Dốc.
 • ‘nhà Triền Dốc’ Và Vấn Đề Khí Trường
 • Sau khi cho ra đời rất nhiều bài viết về các hướng nhà, Kiến Tạo Việt nhận được rất nhiều phản hồi từ các gia chủ. Rất nhiều người nhờ tư vấn cách hóa giải, khắc chế đối với những hướng nhà không thuận. Đồng thời đặt câu hỏi về việc bố trí phong thủy như thế nào để có được nhiều thuận lợi.

  Bài tiếp theo trong chuỗi bài viết về phong thủy nhà ở các hướng này là việc xây nhà hướng Tây Bắc. Hướng này mặc dù không bị ánh nắng trực tiếp ở hướng Tây nhưng vẫn bị nóng vào thời điểm buổi chiều. Nhưng ngược lại, buổi sáng rất mát mẻ, thích hợp cho việc thư giãn, nghỉ ngơi.

  Xây nhà hướng Tây Bắc có tốt không hay có nên mua nhà hướng Tây Bắc là câu hỏi đầu tiên mà kiến trúc sư nhận được khi tư vấn nhà cho Anh Sơn tại Hòa Bình. Dựa trên vị trí địa lý cùng với giao thông thuận tiện thì đây là hướng duy nhất mà ngôi nhà có thể xây dựng. Do đó, trước khi xây anh Sơn khá băn khoăn về điều này. Đây cũng là tâm lý chung của rất nhiều gia chủ đang có ý định làm nhà hay mua nhà.

  Xét về vị trí địa lý

  Hướng Tây Bắc nằm ở giữa hướng Tây và hướng Bắc bị ảnh hưởng khi mặt trời lặn. Do đó, nóng hơn khi vào buổi chiều. Nhưng bù lại, với những ngôi nhà phố hay nhà ống chỉ có duy nhất mặt tiền về hướng này thì đây là lợi thế để các phòng bên trong lấy được ánh sáng.

  Ngược lại, nóng hơn vào buổi chiều nhưng thời điểm buổi sáng ngôi nhà lại rất mát mẻ. Cộng với việc được đón nhận những làn gió tự nhiên, tạo thêm những nguồn sinh khí mát mẻ để ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn.

  -Xét về phong thủy

  Hướng Tây Bắc theo bát quái là quẻ Càn- Nguyên Hanh Lợi Trinh. Câu nói thể hiện rằng vạn vật sinh sôi, trăm sự thuận lợi. Điều này có nghĩa xây nhà hướng này sẽ có nhiều điểm thuận lợi, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

  Vậy nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

  Nhà hướng Tây Bắc có tốt không sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Nếu tuổi gia chủ hợp, phong thủy sẽ vượng, công việc, sự nghiệp đều hanh thông. Nhưng nếu tuổi gia chủ kỵ với hướng Tây Bắc sẽ gặp phải phong thủy suy. Tức là mọi chuyện sẽ khó khăn và trắc trở hơn.

  Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi gì

  Nhà hướng Tây Bắc hợp với những người Tây tứ mệnh, bao gồm các cung Càn, Khôn, Cấn và Đoài.

  Những người tuổi này khi xây nhà hướng Tây Bắc sẽ nhận được nhiều điều may mắn, suôn sẻ thuận lợi : 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,…

  Lưu ý khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc

  Dù xây nhà hướng Tây Bắc, không thật sự thuận lợi hay không hợp với tuổi của gia chủ thì bạn vẫn có rất nhiều cách để khắc chế cũng như mang đến nhiều may mắn, thuận lợi hơn cho gia đình.

  -Nên chọn sơn tường màu sáng, nhã nhặn như màu trắng. Khi mặt trời bắt đầu lặn vào buổi chiều sẽ hạn chế được cảm giác ngột ngạt và nóng bức. Tạo cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

  -Bố trí trồng cây xanh, cây thân leo che phủ ban công hoặc mặt đón nắng. Nếu như vậy thì có thể cản bớt nắng chiếu vào trong nhà mà không bị tối. Không khí cũng mát mẻ, trong lành hơn.

  -Thay vì sử dụng tường gia chủ có thể sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt. Sử dụng cửa kính lấy sáng nhưng bên trong có thể bố trí rèm để hạn chế ánh nắng.

  -Sử dụng một số loại cửa 2 lớp đặc biệt trên thị trường để giảm tối đa lượng nhiệt hấp thụ vào bên trong nhà.

  Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào

  Đối với nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp ở hướng Đông nhìn về hướng Tây. Hướng xấu nhìn về hướng tốt sẽ nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

  Việc đặt hướng bếp rất quan trọng. Bởi bếp là một trong những vị trí được quan tâm nhất, ảnh hưởng lớn đến phong thủy trong nhà ở. Giữ được lửa bếp cũng như giữ được hạnh phúc, tình cảm của gia đình. Bởi chúng có nhiệm vụ trấn áp hung khí, hướng đến những điều tốt đẹp cho gia đình.

  Tuy nhiên, có một số điểm cần phải tránh khi thiết kế bếp:

  -Hướng đặt bếp và hướng nhà không được trùng với nhau. Tức là không nên đặt bếp nhìn về hướng cửa chính.

  -Từ bếp không nên mở nhìn thẳng ra phòng ngủ và phòng vệ sinh.

  -Từ cửa chính không nhìn thẳng ra bếp, đây cũng là một điều kiêng kỵ đối với phong thủy của ngôi nhà.

  -Nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau. Theo như phong thủy bếp cần phải nhìn về hướng tốt, nhưng nhà vệ sinh phải đặt ở hướng xấu. Nếu đối diện nhau tạo ra mâu thuẫn và không tốt cho chủ nhà.

  -Bếp và phòng ngủ không nên bố trí cạnh nhau: Bởi bếp thuộc hành Hỏa, trong khi phòng ngủ cần không gian yên tĩnh và thư giãn.

  Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào

  Nhà hướng Tây Bắc nên đặt ban thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam hoặc ngược lại, đặt ở hướng Tây Nam nhìn về hướng Đông Bắc. Hai hướng này đều thuộc cung tốt đối với nhà hướng Tây Bắc nên sẽ mang đến nhiều may mắn và phúc lộc cho gia đình.

  Câu hỏi nhà hướng Tây Bắc nên đặt ban thờ hướng nào cực kỳ quan trọng, bởi ai cũng biết tầm quan trọng của việc bố trí ban thờ trong phong thủy nhà ở. Đây là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu và tổ tiên ông bà. Vị trí đặt ban thờ nếu vào hướng tốt, hợp tuổi với chủ nhà sẽ mang đến nhiều thuận lợi, đại cát đại lợi. Các thành viên trong gia đình cũng được mạnh khỏe, công việc thuận lợi.

  Ngược lại, nếu vị trí không tốt, công việc gặp trắc trở, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

  Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì

  Nhà hướng Tây Bắc nên trồng những cây chịu được nắng, chịu hạn tốt. Bởi đây là hướng mặt trời lặn nên vẫn còn nắng nhiều vào buổi chiều và sau giờ trưa.

  -Hoa hồng leo

  -Hoa giấy

  -Hoa thanh tú

  -Hoa hướng dương

  -Hoa tử đằng

  -Hoa triệu chuông

  -Hoa bát tiên

  -Hoa huỳnh anh

  -Hoa dâm bụt

  -Tre Điền trúc…

  Đặc điểm của những loại cây này là khả năng thích ứng cao dưới ánh sáng lớn của mặt trời, khả năng chịu hạn của chúng là rất tốt. Chỉ có như vậy cây mới có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra, những loại cây này có thể trồng ở ban công, lan can hoặc dưới đất đều cho bóng mát nhưng không che hết ánh sáng. Chính vì vậy mà các phòng ở bên trong bị khuất ánh sáng tự nhiên, cũng không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

  Tổng kết về nhà hướng Tây Bắc

  Thực hiện: NT

  Nguồn ảnh: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pháp Nạn Phật Giáo 1963: Nguyên Nhân, Bản Chất Và Tiến Trình
 • Chiêm Nghiệm Vận Khí Phong Thủy Huyền Không Năm Ất Mùi
 • Xem Tuổi Xây Nhà Và Dự Đoán Phong Thuỷ Năm 2014 Gíap Ngọ (Phần 2)
 • Theo Sách Cổ Chỉ Dẫn Cách Xem Thế Đất Xấu Tốt
 • Những Kiêng Kỵ Khi Mua Nhà, Đất
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Điều Tối Kỵ Về Phong Thủy Trong Nhà Ở Chung Cư Mà Bạn Cần Phải Biết
 • Phong Thủy Cho Nhà Chung Cư Và Những Điều Nên Biết
 • Phong Thủy Nhà Ở Chung Cư Cần Đảm Bảo Những Gì?
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Bính Tý 1996
 • 1, Đặc trưng phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

  Hướng Tây Bắc là trong tự nhiên là hướng đại diện cho đường chân trời khi mặt trời bắt đầu lặn xuống vì vậy chúng được xem là ý nghĩa cho các sự vật đã hoàn thiện, bắt đầu đi vào quỹ đạo và mọi viêc đã được bày ra, sự vật đi đến tận cùng. Trong Bát quái thì đây chính là thuộc quẻ Càn – Nguyên Hanh Lợi Trinh. Đây là quẻ đại diện cho tiền tài, vạn vật khởi sinh và trăm sự đại cát vì vậy hướng nhà hướng Tây Bắc sẽ mang tài lộc vào nhà. Tuy nhiên những điều tốt lành mà nhà ở hướng Tây Bắc mang đến chỉ ứng với trường hợp phong thủy vượng, tức là gia chủ hợp với hướng nhà để mang đến các lợi ích như:

  1.1 Xét về sức khỏe

  Trong phong thủy hướng Tây Bắc được xem là sự tượng trưng cho sức sống bền bỉ nên trong trường hợp phong thủy vượng sẽ giúp mọi người có sức khỏe tốt, đầu óc nhạy bén và tâm lý ổn định. Hơn nữa vị trí cửa chính tại hướng Tây Bắc sẽ ngênh đón được sao Cửu Tử nên sẽ mang đến những điều thuận lợi trong kết hôn, sinh con và được mối lương duyên như ý.

  1.2 Xét về sự nghiệp theo phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

  Người sống trong nhà hướng Tây Bắc phong thủy vượng sẽ có năng lượng dồi dào, có chí hướng và không quản khó khăn nên được mọi người tín nhiệm, tin tưởng và đánh giá cao. Vì vậy những người này thường được dễ dàng được đề bạt, có khả năng tiến xa hơn để tích lũy được nhiều danh tiếng lẫn tiền tài. Và với những người kinh doanh thì nhà ở theo hướng Tây Bắc sẽ giúp dễ dàng nắm bắt được thời cơ, mọi việc thanh thông và biết sử dụng nhân tài.

  2, Nhà hướng Tây Bắc hợp với gia chủ tuổi nào?

  Theo quan niệm phong thủy thì hướng nhà bắt buộc phải phù hợp với niên mệnh của gia chủ. Cụ thể là hướng nhà là hướng tốt hợp mệnh gia chủ sẽ giúp thu hút được nhiều vượng khí và năng lượng tốt lành để mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Vậy người tuổi nào sẽ phù hợp với phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc? Bạn có thể tham xác định dựa trên những đặc điểm bát tự, mệnh, tuổi của chủ nhân để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Cách tính như sau:

  Đầu tiên xác định năm sinh âm lịch rồi lấy 2 số cuối của năm sinh và giản ước đến khi còn 1 chữ số. Ví dụ như sinh năm 1993 ta lấy 9 + 3 = 12 rồi lấy 1 + 2 = 3 nên có số cuối cùng là 3. Sau đó với nữ mệnh bạn lấy 5 cộng với số vừa được còn nam mệnh là lấy 10 trừ đi số vừa tìm được, nếu kết quả ra: 2, 5, 6, 7, 8 thì người sinh năm đó sẽ phù hợp với hướng nhà Tây Bắc. Và dựa trên cách tính này này, một số năm sinh hợp với nhà hướng Tây Bắc như: 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1965, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,…

  3, Một vài lưu ý trong thiết kế phong thủy nhà hướng Tây Bắc

  Nhà hướng Tây Bắc phong thủy vượng sẽ giúp gia đình mang đến nhiều điều tốt lành và tích cực nhưng trong thiết kế để đảm bảo hài hòa nhất thì đòi hỏi bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

  – Trong thiết kế nhà hướng Tây Bắc có kiến trúc nhỏ, nhà kho hướng Tây Bắc cao và Đông Nam thâp sẽ đại diện cho sự tiến lên, phát triển để mang đến cát lợi và hậu vận tốt lành. Đặc biệt là địa thế này sẽ giúp người trong gia đình được hưởng phúc phận, không bị lụn bại.

  – Trong thiết kế cần tránh kiến trúc sắc nhọn như nhà cao tầng, mái nhà hay góc tường hướng thẳng vào nhà vì sẽ tạo sát khí gây tổn thương đến nam mệnh trong gia đình. Đồng thời gây ảnh hưởng đến công việc, tinh thần, sức khỏe và thậm chí là có họa huyết quang.

  – Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp tại các hướng Tây hoặc hướng Nam là tốt nhất để trấn áp các hung khí, thiêu đốt những điều không may mắn.

  – Phòng ngủ của gia chủ nên chọn tại vị trí Tây Bắc để giúp mang đến hưng vượng nâng đỡ cho cả gia đình. Tránh đặt phòng ngủ của trẻ ở vị trí này vì sẽ khiến trẻ ngỗ ngược, phản nghịch, khó dạy dỗ.

  – Nhà hướng Tây Bắc đại diện cho hành Kim nên có thể chọn màu sơn nhà là các màu trắng, kem, vàng, vàng nhạt, nâu,… để bổ sung thêm năng lượng, mang đến những điều tốt lành.

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Hướng Tây Bắc Trong Nhà Kích Hoạt Vận May Quý Nhân
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983 Đẩy Đủ Nhất
 • Xem Phong Thủy Làm Nhà Tốt Nhất Theo Tuổi 1983 Qúy Hợi Từ Chuyên Gia
 • Nhà Ở Hướng Đông Hợp Phong Thủy
 • Bạn Cần Lưu Ý Gì Về Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông?
 • Nguyên Tắc Xem Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghe Thầy Phán Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất Năm 2022 Nữ Mạng Chuẩn Xác 99%
 • Dự Đoán Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất Năm 2022 Nữ Mạng 1982 Chính Xác 99%
 • Coi Xem Thái Ất Tử Vi 2022 Tuổi: Nhâm Tuất 35 Tuổi
 • Phong Thủy Tuổi 1982 Và Sim Hợp Tuổi 1982 Cho Năm 2022
 • Xem Tử Vi Năm 2022: Nhâm Tuất 35 Tuổi
 • 1. Nguyên tắc áp dụng màu sắc khi xây dựng nhà theo hướng Tây Bắc

  Các chuyên gia phong thủy cho rằng, màu sắc đại diện cho khu vực này là: Trắng bạc kem đen xám xanh biển sẫm vì vậy hãy tăng cường 1 trong các màu sắc trên.

  Riêng với màu sơn bức tường màu xanh sẫm hoặc xám kết hợp với đồ nội thất bằng kim loại, là ý tưởng rất tuyệt vời. Yếu tố đại diện cho khu vực này là Kim chứ không phải Mộc, do đó nên chọn đồ nội thất bằng kim loại thay vì chất liệu gỗ như thông thường.

  Phương pháp tốt nhất đối với phong thủy hướng Tây Bắc nên giữ cho khu vực này được chiếu sáng. Bạn có thể dùng các loại đèn sáng chói như huỳnh quang hoặc halogen. Những chiếc đèn màu trắng, xanh hoặc đèn của cây thông Noel đều có tác dụng tăng cường cho khu vực này.

  2. Ảnh hưởng xây nhà theo hướng Tây Bắc đến các yếu tố khác trong nhà

  Vì đây là khu vực của yếu tố Kim nên có thể treo ở đây chuông gió bằng kim loại lớn, nhỏ. Những chiếc chuông gió bằng kim loại nhỏ xinh sẽ giúp thu hút nhiều bạn bè đến với bạn. 1 hoặc 2 chiếc chuông lớn lại mang đến cho bạn cơ hội diện kiến những nhà tư vấn phong thủy bạn đang mong ngóng.

  Hướng Tây Bắc cũng là khu vực thuộc về tinh thần. Đó là lí do nhiều người thích treo tranh ở đây bởi nó có tác dụng tăng cường sự bảo vệ ở nơi này cho phong thủy xây dựng nhà ở. Đó có thể là tranh ảnh của Đức Phật, Chúa Kitô hoặc các thiên thần. Hình ảnh nào làm bạn tin nhất, chính là thứ sẽ khiến bạn có cảm giác được bảo vệ nhất.

  Trường hợp bạn muốn có thêm bạn bè hoặc muốn nhận được sự giúp đỡ trong 1 lĩnh vực nào đó của cuộc sống, theo dịch vụ phong thủy bạn có thể thiết kế khu vực Tây Bắc để phản ánh ước nguyện.

  Khi thiết kế nội thất bạn hãy tìm kiếm 1 cố vấn nghề nghiệp hoặc muốn được nhiều người biết đến hơn, hãy đặt 1 ngôi sao bằng kim loại ở góc Tây Bắc. Góc này là nơi rất thích hợp để đặt bàn học, đặc biệt nếu nó làm bằng kim loại. Rất hữu ích khi treo tranh, ảnh hoặc poster có hình các triết gia, nhà khoa học và nhà văn ở đây.

  Riêng đối với cách treo tranh vật phẩm phong thủy thì cũng có thể treo ảnh đen trắng của những người nổi tiếng trong những chiếc khung bằng kim loại. Những chiếc gương bằng kim loại hoặc bạc, với khung gương màu đen hoặc trắng cũng có tác dụng tăng cường cho góc Tây Bắc nếu như khu vực này hơi ẩm ướt

  CÔNG TY TƯ VẤN PHONG THỦY

  Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang

  Email: [email protected]

  Hotline: (04) – Fax: (04)

  Tag: Hay cung cong ty chung toi tim hieu cac nguyen tac xay dung nha o khi xem phong thuy nha o theo huong Tay Bac day du va chi tiet nhat Nguyen tac xem phong thuy nha o huong Tay Bac Tu van phong thuy nha o huong Dong Nam chuan xac

  Tìm hiểu về phong thủy

  Chuyên mục: Phong thuỷ xây nhà, Xem hướng làm nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Bắc
 • 6 Cách Xem Phong Thủy Nhà Chung Cư Theo Tuổi Hóa Giải Hướng Xấu
 • Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Cho Nhà Ống
 • Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 5 Tầng Có Thang Máy Anh Vi
 • Mẫu Màu Sơn Phòng Khách Nhà Ống Ấn Tượng
 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Bắc Hợp Với Tuổi Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Hướng Bắc Có Tốt Không? Phong Thủy Nhà Ở Hướng Bắc
 • Giải Đáp Nhanh: Phong Thủy Nhà Hướng Bắc Có Tốt Không?
 • Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Đông Bắc
 • Cá Chép Phong Thủy Và Vận Mệnh Của Chủ Nhân Đúng Cách
 • Kích Thước Cổng Nhà Theo Lỗ Ban & Hợp Tuổi
 • Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào? Kinh nghiệm chọn mua nhà hướng Tây Bắc?…. Trong bài viết ngày hôm nay, Nhadat.net sẽ tổng hợp và chia sẻ với độc giả về nhà ở hướng Tây Bắc theo phong thủy.

  Hướng tốt cho mọi tuổi làm nhà

  Theo quan niệm của dân gian khi xây nhà thì việc đầu tiên phải làm là nên đi xem hướng và coi tuổi của gia chủ có hợp với hướng nhà không? Và đây là một việc làm rất tốt, có lẽ quan niệm này cho đến bây giờ nó vẫn tồn tại cho thế hệ sau này. Vậy còn bạn, bạn có làm điều đó khi xây nên một ngôi nhà cho bạn không?

  Một ngôi nhà tốt hay xấu và có hợp tuổi hay không đó do quan niệm của tất các bạn. Bởi vì chọn hướng xây nhà phù hợp với tuổi đây là việc làm rất khó. Vì xây nhà nó còn phụ thuộc rất nhiều về điều kiện tự nhiên, về địa hình diện tích đất của bạn.

  Chính vì thế hiện nay, việc chọn hướng để xây nhà sao cho phù hợp với tuổi thì đại đa số là rất khó, bởi vì nó phụ thuộc rất nhiều về diện tích đất của bạn. Cho nên khi xây nhà bạn cũng đừng quan tâm và đừng đặt nặng về chọn hướng hợp với tuổi. Vì tất cả các hướng dùng để xây nên một ngôi nhà nó đều phù hợp với tất cả các tuổi của bạn.

  Hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào?

  Theo quan điểm phong thủy hiện đại, thì mỗi hướng nhà nó đều có những ưu và nhược điểm riêng của mỗi hướng. Và hướng Tây Bắc cũng vậy, thì nó cũng có những ưu và nhược riêng mà gia chủ có thể tham khảo và quyết định cho ngôi nhà theo mong muốn thay đổi, nhằm để củng cố thêm về công việc hay cuộc sống của gia đình bạn.

  Vì vậy, xây nhà hướng Tây Bắc đều phù hợp với tất cả các tuổi, mà nó còn mang lại cho ngôi nhà của bạn đầy đủ ánh sáng và thoáng mát.

  Kinh nghiệm chọn mua nhà hướng Tây Bắc?

  Đối với sự nghiệp : Người sống trong ngôi nhà có hướng Tây Bắc hợp phong thủy thì tâm lí và sức khỏe đều tốt, có chí hướng, năng lượng dồi dào, không ngại khó khăn được mọi người tin tưởng, tín nhiệm và được đánh giá cao.

  Trong lĩnh vực kinh doanh họ luôn gặp thuận lợi, nắm bắt được thời cơ, biết sử dụng nhân tài, có quyền uy.

  Dễ dàng thành công lớn, có suy nghĩ sáng tạo trong việc tạo ra ý tưởng.

  Họ có khả năng tiến xa và có danh tiếng trong xã hội, tích lũy được nhiều tài sản.

  Còn nếu phong thủy không tốt thì người sống ở đây rất khó khăn, là người qua loa, không có ý chí, những khuyết điểm này biểu hiện rõ rệt ở gia chủ. Buôn bán, kinh doanh dễ dẫn đến thua lỗ.

  Đối với sức khỏe: Hướng Tây Bắc tượng trưng cho sức sống bền bỉ. Nếu phong thủy tốt người sống ở đây huyết áp và sức khỏe tốt, phổi và khả năng tuần hoàn máu đều lưu thông, tâm lí dồi dào, đầu óc nhạy bén, thông minh. Ngoài ra khi bước vào thời vãn niên sức khỏe và tâm lí đều ổn, không có trạng thái già.

  Còn nếu không hợp phong thủy thì các chức năng tim, phổi của người sống ở đây sẽ suy yếu, dễ dàng mệt mỏi, luôn nhìn thấy cảm giác uể oải, không phấn chấn.

  Thiếu sức sống dẫn đến tinh thần không ổn định, dễ mắc chứng suy nhược thần kinh.

  Đối với hôn nhân, gia đình: Hướng Tây Bắc hợp cách dù hôn nhân hơi chậm nhưng nhờ phong thủy tốt mà phẩm chất cao thượng, khí chất tao nhã, nói năng duyên dáng nên vẫn tìm được mối nhân duyên vừa ý. Nhưng nếu phong thủy không tốt thì đường tình duyên thường lận đận, còn nếu đã kết hôn thì gia đình dễ rơi vào trạng thái không hòa thuận, thậm chí là dẫn đến ly hôn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Thiết Kế Nhà Hướng Tây Bắc 2 Tầng Hợp Phong Thủy, Đẹp Kiến Trúc Bt129068
 • Phong Thủy Nhà Hướng Tây Bắc Mang Lại May Mắn
 • Bí Quyết Bố Trí Trang Trí Phòng Tắm Theo Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết
 • 7 Cách Bố Trí Phòng Tắm Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Hướng Để Xây Nhà Tắm
 • Phong Thủy Nhà Hướng Tây Bắc 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Ngôi Nhà Phạm Đại Kỵ Trong Phong Thủy
 • Tránh Mua 5 Kiểu Mặt Bằng Nhà Gây Sát Khí
 • Phong Thủy Vợ Chồng Hay Cãi Nhau Hãy Vứt Bỏ Hết Các Món Đồ Dưới Đây
 • Lỗi Phong Thủy Khiến Vợ Chồng Hay Cãi Cọ, Lục Đục
 • 4 Cách Hóa Giải Vợ Chồng Hay Cãi Nhau Chuẩn Phong Thủy
 • Góc nhìn Thuật Số xem phong thủy nơi kinh doanh cho gia đình anh chị khách hàng. Bài viết Phong thủy nhà hướng Tây Bắc 2022, sẽ giúp anh chị có thể tra cứu khi cần thiết trong thời gian Vận 8 từ năm 2003 đến năm 2024.

  Gia đình anh chị này sống trong một khu đất rộng lớn có bố cục phong thủy Tọa Tỵ (Đông Nam) hướng Hợi (Tây Bắc), đây là kết cục phong thủy tốt “vượng nhân đinh và cả tài phú”, vấn đề là địa thế và các bố cục xây dựng sai hoàn toàn không tận dụng được ưu điểm tốt cũng phong thủy “vượng sơn vượng hướng”.

  Cách khắc phục nhanh nhất đó là chuyển tọa hướng và xây dựng lại văn phòng giao dịch kinh doanh để tăng vượng tài phú và cải thiện nhân duyên giúp anh chị có nhiều mối quan hệ xã hội tốt hơn.

  Góc nhìn chọn ngày giờ để anh chị khởi công xây dựng lại văn phòng mới.

  Do chị được sinh trước tết âm lịch, chị tuổi Dần, nên khi chọn ngày thì tránh ngày Thân; Anh chồng tuổi Hợi nên tránh ngày Tỵ, góc nhìn Thuật Số sẽ tránh chọnngày khởi công là Thân (khỉ) và Tỵ (rắn). Góc nhìn Thuật Số đưa ra hai tùy chọn cho anh chị

  Tùy chọn thứ 01, ngày dương lịch Thứ năm, ngày 19/03/2020, thời gian từ 9 đến 11 giờ sáng, tính được quẻ dịch tốt. Phong Hỏa Gia Nhân biến ra Sơn Hỏa Bí, ý nghĩ của Gia Nhân là đồng giả thuận lợi, thêm nhiều mối quan hệ; nghĩ của Bí là sáng tỏa, thấu suốt nhìn thấy được.

  Tùy chọn thứ 02, ngày dương lịch Chủ Nhật ngày 22/03/2020, thời gian tốt trong khoảng từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng được quẻ dịch Địa Phong Thăng biến ra Địa Thiên Thái, ý nghĩa của Thăng là tiến về phía trước, Thái nghĩa là mọi việc sẽ hanh thông, thuận lợi

  1. Cắt khoảng 02 khung mái tôn phía ngoài đường chính để lấy nhiều ánh sáng và tăng cường vượng khí.

  2. Xây văn phòng nhỏ, nền nhà phải cao ít nhất hơn trạm cân một ít về độ cao; phong thủy trước cao – phía sau thấp là bố cục phong thủy không tốt nên nhất định phải thay đổi ít nhất cho văn phòng kinh doanh.

  3. Chiều rộng của cửa nhà, chọn theo thuốc lỗ ban, chọn được khung số đo như sau. lưu ý số đo là số đo kích thước thật tế Cửa nhà, cửa nhà là vật “thông thủy” chọn trong số đo thuộc cung Tài phú từ

  độ rộng cửa chính từ 3.876 đến 3914 mm; độ cao trong khoảng 2024 đến 2149 hoặc độ cao 2810 2930 hoặc độ cao 3067 đến 3194

  kích thước cửa sổ theo con số khuyến nghị như sau: cửa sổ nên dùng loại 02 cánh, kích thước tổng 02 cánh độ rộng khoảng 1241 den 1365; chiều cao cửa sổ 1501 den 1629, tùy thợ cửa thi công chọn rộng hay cao trong khoảng số trên đều tốt lưu ý đơn vị tính là mm.

  4. Màu sắc nhà cửa có thể dùng màu vàng nhạt như đã nói với chị, lựa chọn tiếp theo đó là dùng màu trắng, thực tế màu trắng có lợi cho chị chủ nhà hơn.

  5. Di dời chuồng chó đến vị trí khác , vì hầu như có một điều trùng hợp đó là hướng tây bắc đông nam, mọi người hay để chuồng chó, Chó là Tuất đại diện cho phương vị Tây Bắc.

  6. Cần nâng độ cao bức tường rào phía cuối khu đất: cao hơn khoảng 2 đến 3 mét, nhằm tạo bố cục có không gian vững chắc phía sau; xây một bức tường cao che lại Toilet, để người lạ đến không biết khu vực đó toilet.

  5. Đặt bàn ghế ở văn phòng kinh doanh mới, khi ngồi tiếp khách, chủ giám đốc luôn có tầm nhìn về phía trước.

  7. Cố gắng dời bồn nước to lớn phía trước cổng nếu có thể, vì hiếm ai bố trí bồn nước và giàn giáo to ở mặt bằng kinh doanh.

  8. Sơn lại không gian phía mặt tiền ngoài đường lộ dùng màu sắc là màu trắng (sơn cổng, tường 02 bên) sẽ có ý nghĩa thay đổi phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Bắc Và Các Nguyên Tắc Bố Trí Nội Thất
 • Tư Vấn Nhà Hướng Đông Nam Tốt Hay Xấu Theo Phong Thủy?
 • Hóa Giải Phong Thủy Nhà Hình Chữ L
 • Giải Pháp Phong Thủy Cho Nhà Hình Chữ L
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Theo Tuổi
 • Tư Vấn: Nhà Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Xây Nhà Hướng Tây?
 • 4 Mẹo Bố Trí Phong Thủy Đối Với Nhà Hướng Tây Để Giảm Nóng Bức
 • Phong Thủy Nhà, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Đông Nam Tốt Hay Xấu?
 • Kinh Nghiệm Bài Trí Phòng Bếp Cho Người Đông Tứ Mệnh
 • Nhà Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu, Hợp Tuổi Nào Theo Phong Thủy
 • Phong thủy cho nhà bếp cũng là một việc rất quan trọng cần phải chú ý và quan tâm. Nhà hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất ? Thông tin sẽ được Phongthuybep chia sẻ trong bài viết này.

  1. Nhà hướng Tây bếp hướng nào giúp hợp phong thủy, mang lại sinh khí cho ngôi nhà

  Hướng bếp được xác định là khi người nấu ăn quay lưng vào hướng nào đó, thì đó gọi là hướng bếp. Hướng bếp được xem là nơi đem lại lửa, hơi ấm cho gia đình, với ngụ ý mang lại nhiều niềm may mắn và tài lộc.

  Với ngôi nhà thuộc hướng Tây thì tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. chính là hướng tốt nhất nên đặt bếp. Với hướng bếp này, gia đình bạn sẽ luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc.

  Trong khoa học Phong thủy thường có câu: Nhất vị – nhì hướng. Nghĩa là điều quan trọng nhất của ngôi nhà là chính là vị trí sau đó đến hướng của ngôi nhà nhìn theo hướng nào?

  Với ngôi nhà đang quay theo hướng Tây Bắc (đây là một hướng được xem là không tốt cũng không hề xấu) vì thế, hướng đặt bếp tốt nhất là các hướng sau: Hướng Tây, hướng Nam.

  Ngoài ra, cũng nên chú ý đến cách bày trí các đồ vật trong phòng bếp làm sao cho gọn gàng, hài hòa và cân đối nhất. Kết hợp những điều này sẽ giúp cho căn phòng bếp càng thêm ấm cúng và mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

  • Không đặt bếp nhìn thẳng cửa chính sẽ mang đến điều không tốt
  • Phòng bếp không nên đối diện với cửa phòng ngủ của bạn nhà cửa nhà vệ sinh
  • Không đặt bếp ở những nơi thiếu ánh sáng, tối tăm
  • Kiêng không nên đặt bếp nơi có gió lớn đi qua…

  3. Nhà hướng Tây Nam bếp hướng nào mang lại sự no đủ, đầm ấm cho gia đình

  • Nhà hướng Tây Nam được gọi là một hướng xấu, vì thế việc chọn hướng đặt bếp cần cân nhắc để tránh phạm vào đại kỵ. Những căn nhà theo hướng này thường được xem là khiến gia chủ và các thành viên trong nhà dễ bị mắc nợ nần, khó khăn trong cuộc sống.
  • Với nhà hướng Tây Nam thì bếp đặt theo hướng Đông Nam là hợp lý và tốt nhất. Hướng bếp này sẽ giúp cho phần xấu của ngôi nhà được giảm đi rất nhiều. Vì bếp được coi là nơi đón tài lộc vào nhà, chọn bếp theo hướng này sẽ giúp hóa giải bớt phần không tốt của hướng nhà. Kết hợp hướng nhà và hướng bếp như vậy sẽ giúp gia chủ an tâm và bình an hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Bàn Làm Việc Phù Hợp Với Bản Mệnh Trong Năm 2014
 • Phong Thủy Nhà, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Tây Bắc Tốt Hay Xấu?
 • Chọn Hướng Nhà Đem Lại Tài Vận Trong Năm 2022
 • Phong Thủy Cho Nhà Tọa Tây, Hướng Đông Năm 2022
 • 1958 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 1958
 • Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Ở Hướng Tây Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Để Xây Nhà
 • Phong Thủy Cho Nhà Ở Hướng Tây Nam Thu Hút Tài Lộc
 • Xem Phong Thủy Cho Nhà Ở Hướng Tây
 • Phong Thủy Cho Nhà Ở Hướng Bắc Thu Hút Tài Lộc
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Cho Nhà Ở Hướng Bắc
 • Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cách thiết kế nhà hướng Tây Bắc sao cho hợp phong thủy, có nhiều vượng khí và đem lại nhiều điều tốt cho gia chủ.

  1. Nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

  Hướng Tây Bắc là hướng đón nắng vào buổi chiều. Đây là hướng tượng trưng cho sự vật đã hoàn thành, tất cả đều đến tận cùng, mọi kết quả và thu hoạch đã bày ra, đồng thời bao hàm ý tàn giữ.

  Không hướng nhà nào là toàn tốt, cũng không có hướng nhà nào là toàn xấu. Hướng Tây Bắc có ưu điểm song cũng có khuyết điểm, vì thế, chủ nhân hãy cân nhắc lợi hại để đưa ra quyết định phù hợp.

  Theo bát quái, hướng Tây Bắc là quẻ Càn. Quẻ Càn đại biểu cho tiền tài, ngôi nhà nếu khuyết góc này thì đương nhiên là mất mắt trong việc tụ tài, là khuyết điểm rất đáng tiếc. Góc Đông Bắc là vị trí sinh tài, tụ tập tài khí của ngôi nhà nên bất cứ kiến trúc nào mà thiếu góc này thì đều không thể sinh lộc.

  Đặc biệt, ngôi nhà này dành cho những người có chí lớn, dồi dào sức sống nên khi làm việc họ tràn đầy lòng hăng say, không ngại khó khăn.

  Nhưng Tây Bắc là hướng vượng dương, đại diện cho sự thẳng thắn thái quá nên dẫn tới hậu quả nghiêm trọng, thậm chí có phần tàn nhẫn. Sống trong ngôi nhà hướng Tây Bắc thì tính nhẫn nại ngày càng kém, dương tính tăng lên, lá gan cũng lớn hơn, sẵn sàng làm những chuyện vượt ngoài sức tưởng tượng, rất liều lĩnh, có phần mạo hiểm.

  Nhà ở ở hướng Tây Bắc sẽ bao gồm cả phong thủy tốt (vượng) và phong thủy xấu (suy)

  Biểu hiện của phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc vượng (tốt)

  • Về sự nghiệp và công việc: với việc chọn nhà ở hướng Tây Bắc, gia chủ sẽ có sức khỏe và tâm lý khỏe mạnh. Họ là người có chí hướng lớn trong công việc, đam mê và hăng hái trong công việc, dù có bất cứ khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.
  • Về sức khỏe: hướng Tây Bắc tượng trưng cho sức khỏe bền bỉ, dồi dào, đầu óc suy nghĩ nhạy bén, cơ thể luôn tràn trề nguồn năng lượng.
  • Về gia đạo: gia đình đoàn kết, hòa thuận, ấm êm. Các thành viên trong gia đình biết kính trên nhường dưới, hiếu thảo.

  Biểu hiện của phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc suy (xấu)

  • Về sự nghiệp và công việc: Dù làm bất kì việc gì thì không mấy chốc sẽ cảm thấy mệt mỏi, không thực hiện được đến cùng, thường có cảm giác uể oải, tinh thần không phấn chấn. Điều này làm công việc của họ không được hiểu quả, luôn gặp khó khăn và có thể dẫn đến thất bại trong sự nghiệp.
  • Về sức khỏe: Sức khỏe tương đối yếu, chức năng về tim và phổi của những người sống trong ngôi nhà trở nên suy yếu.
  • Về gia đạo: với nhà ở hướng Tây Bắc suy, gia đình sẽ bất ổn, thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, cuộc sống hôn nhân dễ đổ vỡ.

  Vậy nhà hướng Tây Bắc có tốt không? Cách tốt nhất là căn cứ vào đặc điểm bát tự, mệnh, tuổi của chủ nhân để quyết định. Hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch nên hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh, nếu người Đông Tứ Mệnh chọn nhà hướng này thì hơi sai cách, ít nhiều có phần không thuận lợi.

  Góc chia sẻ: Nếu góc làm việc của bạn còn thiếu một chiếc bàn, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu bàn 500k có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ được cung cấp bởi Đức Khang

  2. Nhà ở hướng Tây Bắc hợp với người tuổi nào?

  Hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch nên hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh, không hợp với người Đông Tứ Mệnh. Cách tính tuổi Tây Tứ Trạch như sau:

  • Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1; 3; 4; 9
  • Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2; 5; 6; 7; 8

  Cách tính quái số để ra các số như trên:

  • Bước 1: Cần xác định năm sinh âm lịch thật chính xác.
  • Bước 2 : Cộng 2 số cuối của năm sinh. Giản ước đến khi còn 1 chữ số. Ví dụ: năm 1987 lấy 8+7=15 lấy 1+5=6 . Số sau cùng là số 6
  • Bước 3:
   • Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được
   • Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được

  Lưu ý: Những người sinh từ năm 2000 trở đi thì bước thứ 3 tính như sau:

  • Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
  • Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

  Ví dụ:

  • Bước 1: Người sinh vào ngày 02/01/1988 (Mậu Thìn) thì năm sinh âm lịch là 1987 ( Đinh Mão) lấy năm 1987 để tính quái số
  • Bước 2: Năm 1987 lấy 8+7=15 lấy 1+5=6 . Số sau cùng là số 6

  Như vậy cùng 1 năm sinh là 1987 nhưng Nam sẽ thuộc Đông tứ mệnh nhưng Nữ thuộc Tây tứ mệnh.

  Một số năm sinh thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ hợp nhà ở hướng Tây Bắc là: 1999 (Kỷ Mão), 1995 (Ất hợi), 1994 (Giáp tuất), 1993 (Quý dậu), 1992 (Nhâm thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1985 (Ất Sửu), 1984 (Giáp Tý), 1983 (Quý Hợi), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1975 (Ất Mão), 1974 (Giáp Dần), 1973 (Quý Sửu), 1972 (Nhâm Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1965 (Ất Tỵ), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1953 (Quý Tỵ), 1952 (Nhâm Thìn),…

  Ngoài hướng Tây Bắc, những người thuộc Tây Tứ Mệnh cũng có thể lựa chọn nhà ở theo các hướng sau:

  3. Hướng Tây Bắc có nóng không?

  Một căn nhà được xây dựng theo hướng Tây Bắc, Tây Nam hoặc chính Tây đều được đánh giá là khá nóng khi nhận được nguồn năng lượng ánh sáng trực tiếp của mặt trời vào buổi chiều.

  Vào ban đêm, căn nhà hướng Tây Bắc có thể sẽ mát hơn, nhưng nhìn chung vẫn nóng hơn so với nhiệt độ bên ngoài vài độ c do bị ánh sáng mặt trời nung nóng cả buổi chiều.

  Hướng Tây Bắc mặc dù có nhiệt độ nóng, nhưng bù lại lại có cửa Đông Nam có khả năng hút gió rất tốt, từ đó giúp cho ngôi nhà thoáng đãng và đỡ đi cảm giác nóng bức, khó chịu hơn nhiều.

  4. Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc

  Cửa chính

  Cửa chính hướng Tây Bắc là khá tốt, nghênh đón sao Cửu Tử tới, dễ đón chào việc vui mừng, có lợi cho kết hôn, sinh con, có thể sinh quý tử. Nhưng phương diện xấu của nhà hướng này là bất lợi cho phụ nữ trung niên, tài vận của người này không suôn sẻ, thường xuyên bị ách tắc.

  Hướng bếp

  Theo khoa học phong thủy thì khi thiết kế phòng bếp chúng ta cần phải tuân theo nguyên tắc “nhất vị nhì hướng” và “tọa hung, hướng cát”. Cụ thể, ý nghĩa của nguyên tắc này đó chính là thiêu đốt đi những luồng khí xấu, đón luồng khí tốt lành. Hướng bếp nên được xem theo tuổi của người chồng- trụ cột trong gia đình chứ không nên xem theo tuổi người vợ.

  Vậy đối với nhà hướng tây bắc thì nên đặt bếp hướng nào thì hợp với phong thủy? Nhà hướng tây bắc đại diện cho người chồng, trụ cột của gia đình, đây là hướng không tốt cũng không xấu, nên đặt bếp ở một trong các hướng Tây hoặc hướng Nam thì sẽ là tốt nhất.

  Theo bát trạch nên đặt bếp tọa tại một trong bốn phương vị xấu, đó là Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại theo trạch mệnh của gia chủ để trấn áp hung khí trong bếp. Tuy nhiên hướng miệng bếp (cửa lò) nên hướng về phương tốt lành thì mới mang lại nguồn tài lộc lớn cho gia chủ.

  Màu sắc

  Màu hợp với hướng này là bạc, trắng, vàng kem, xanh nước biển sẫm màu. Theo ngũ hành, hướng này đại diện mệnh Kim nên trang trí những vật dụng, đồ gỗ nội thất trong nhà làm từ kim loại và xây tường màu xám, xanh sẫm để tăng thêm sự may mắn, mang tài lộc đến cho gia đình.

  Gợi ý màu sắc nhà hướng Tây Bắc

  Tuy nhiên, sử dụng màu sắc như thế cũng nên phụ thuộc vào mệnh trạch của gia chủ và những người khác trong gia đình.

  Góc làm việc của bạn nếu còn thiếu một chiếc ghế ngồi phù hợp, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu ghế xoay lưới của Hòa Phát với thiết kế đẹp, chất liệu bền, giá thành phải chăng.

  Lưu ý khác

  Nếu ở Tây Bắc ngôi nhà có kiến trúc, đồ vật sắc nhọn như nhà cao tầng, cột điện, trạm thu phát sóng, mái nhà, góc tường, ống nước hướng thẳng tới nhà mình sẽ tạo thành sát khí nghiêm trọng, tổn thương tới nam mệnh. Công việc không thuận lợi, tinh thần và thể chất mệt mỏi, còn có thể bị tổn thương, có họa huyết quang.

  Hướng Tây Bắc có nhà kho, đồi núi, có kiến trúc nhỏ, Tây Bắc cao Đông Nam thấp thì là cát lợi, đại diện cho sự phát triển, tiến lên, hậu vận tốt lành. Nhà có địa thế này người nhà được hưởng phúc phần về sau, không bị lụn bại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xây Giếng Trời Đơn Giản Và Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ống
 • Giải Pháp Phong Thủy Cho Nhà Ống
 • Phong Thủy Cho Nhà Ở Ngã Ba Đường
 • Phong Thủy Hóa Giải Cho Nhà Ở Ngã Ba Đường
 • Những Vấn Đề Phong Thủy Cho Nhà Ở Ngã Ba Đường
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100