Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Bồn Nước Inox Theo Phong Thủy Để Gia Chủ Luôn Thịnh Vượng​
 • Cách Lắp Đặt Bồn Nước An Toàn Và Theo Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy Giúp Mang Tới Nhiều Thuận Lợi
 • Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy
 • Bể Nước Ngầm Là Gì? Cách Đặt Bể Nước Ngầm Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Xét theo khía cạnh phong thủy, việc xây hồ nước đôi khi được sử dụng để duy trì thủy khí cho căn nhà, đôi khi được dùng như một biện pháp hóa giải sát khí từ môi trường xung quoanh.

  Theo phong thủy, khi một căn nhà hay công trình mà đối diện là một con đường đâm vào thì đã bị trực xung. Con đường càng dài, càng thẳng, cường độ giao thông càng nhiều thì trực xung sẽ càng mạnh. Đối sách để hóa giải trong trường hợp này thường được sử dụng đó là xây tường và cổng cao, trồng cây để che chắn khí, tạo non bộ,… nhưng một trong những cách tối ưu nhất đó là lui vào trong và xây hồ nước có đài phun.

  Khi xây hồ nước trước nhà cùng đài phun nước phía trước, sát khí từ trực xung sẽ được che chắn và tụ lại thành sinh khí cho công trình nhà ở và công trình phía sau. Khi áp dụng cách làm này, cần chú ý lùi vào đủ để tạo minh đường thông thoáng cho công trình. Cổng và tường phía trước không nên làm quá kín mà nên tạo sự thống thoáng. Phía ngoài cửa cũng như trong sân cũng có thể bố trí thêm cây xanh giúp sự chuyển hóa khí được tốt hơn.

  “Tọa sơn hướng thủy” là một thế phong thủy được áp dụng rất nhiều để đem lại vượng khí cho công trình. Theo thế này, phía sau nhà có thể tựa vào những công trình và tòa cao ốc lớn hoặc trồng những cây lớn để tạo thế núi. Hồ phía trước nhà nên tránh những thiết kế góc cạnh vuông vức do thiết kế hồ theo dạng góc cạnh không phải là cách để có thể duy trì thủy khí.

  “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang” ám chỉ việc ánh sáng phản xạ xuống mặt nước và hắt vào trong nhà tạo sự khó chịu cho người trong nhà và theo phong thủy là mang tới những tai ương cũng như họa cho gia chủ.

  Để hóa giải, gia chủ có thể bố trí vách ngăn tiểu cảnh một cách tinh tế hoặc trồng các loại cây cao, thân thẳng kiểu dáng nhỏ thanh tao có khả năng chắn ánh sáng phản chiếu hắt vào nhà như các cây họ tre, trúc hay các loại cây dạng dây leo.

  Nếu như có không gian, nên tạo một khoảng trống giữa nhà ở và hồ cá để tránh bị ánh nắng phản chiếu hắt vào trực tiếp.

  Trường hợp trong hồ nuôi các loại cá nhỏ hoặc cá không ăn và phá cây, có thể thả thêm các loại cây thủy sinh nổi trên mặt nước để giảm thiểu ánh sáng hắt vào như bèo dâu, bèo nhật.

  Nước tù đọng đem lại sự mất vệ sinh cũng như sinh ra nhiều tạp khí, uế khí không tốt cho sức khỏe và gây ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

  Với hồ bơi, bể xục, hồ massage thì cần có hệ thống lọc chuyên dụng, thường xuyên vệ sinh hồ cũng như xử lý nước đúng quy trình.

  Với những hồ nuôi cá, tùy vào loại cá đang nuôi cũng như kích thước hồ mà thiết kế hệ thống lọc phù hợp cũng như xử dụng loại men vi sinh thích hợp.

  Ngoài ra, để tạo luồng nước còn có thể tạo thác nước, non bộ. Cần chú ý, thác nước nhô cao nên được đặt phía bên trái của nhà.

  Về hình dáng hồ, nên tránh những hồ có hình dạng bất cân xứng hồ to hồ nhỏ như hình trái bầu. Với những hình dạng hồ bơi đặc biệt, chủ nhà cần chú trọng tới tính chất cân đối của thiết kế.

  Gia Thịnh Pool là đơn vị hàng đầu chuyên thiết kế thi công các công trình hồ bơi, hồ cá koi. Trải qua nhiều dự án thực tế cũng như sự chuyên nghiệp, chúng tôi luôn biết cách đem tới những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT GIA THỊNH

  • ĐỊA CHỈ: 01, ĐƯỜNG 8, PHƯỜNG TĂNG NHƠN PHÚ B, QUẬN 9, TP HỒ CHÍ MINH
  • Hotline: 0901 619 333 – 0986 339 182
  • Email: [email protected]
  • Website: www.giathinhpool.com – chúng tôi
  • Facebook: https://www.facebook.com/giathinhpool/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Bể Nước Ngầm Theo Tâm Linh, Phong Thủy Nhất
 • Cách Đặt Bể Nước Ngầm Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Đâu Theo Phong Thủy, Một Số Lưu Ý Bạn Cần Biết
 • Tra Biển Số Xe Đẹp Hay Xấu, Ý Nghĩa Theo Phong Thủy
 • Tư Vấn Phong Thủy Về Bàn Thờ Và Phòng Thờ (Video)
 • Trước Nhà Nên Bố Trí Hồ Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Cây Ngay Gần Cửa Và 6 Đại Kỵ Phong Thủy Trước Nhà Gia Đình Nào Cũng Sai
 • Trồng Cây Xanh Trước Nhà Cho Hợp Phong Thủy
 • Có Nên Đặt Hòn Non Bộ Trước Cửa Nhà? Lưu Ý & Cách Đặt 2022
 • Có Nên Đặt Hòn Non Bộ Trước Cửa Nhà Hay Không
 • Những Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà
 • Trước nhà nên bố trí hồ nước

  Trong phong thủy cho nhà ở, nước thường được coi là tài, vì vậy luôn yêu cầu phía trước cửa nhà phải có một hồ nước hoặc ao nước. Nhưng cần chú ý là, nước ở trước cửa cũng cần phải phân biệt xem là nước như thế nào.

  Một ngay nhà có địa thế chuẩn phong thủy là “trước thấp sau cao”, “lưng tựa núi, tụ thủy trước nhà”. Ngày nay, diện tích mỗi ngôi nhà thu hẹp lại, nhưng bạn cũng nên cố gắng tạo ra được biểu tượng thủy trước ngôi nhà nhằm tăng thêm yếu tố tích cực về phong thủy cho nhà ở.

  Một con sông nhỏ nằm ngang phía trước, một sườn núi dựng đứng phía sau nhà được coi là một môi trường sống lý tưởng nhất. Vì phía sau dựa vào núi nên có thể “tàng phong tụ khí”, địa hình vẫn là “trước thấp sau cao” mà lại vững chãi như núi; phía trước có minh đường rộng lớn, giúp cho tầm nhìn được mở rộng; con sông nhỏ bao quanh, khiến cho ngôi nhà trở nên mát mẻ. Thế nhà quanh co thì sẽ có tình, có tình thì sẽ hài hòa, hài hòa sẽ cát lợi. Phía trước nhà có hồ nước hoặc đài phun nước, thuật ngữ phong thủy gọi là “tụ thủy trước nhà”, tụ thủy thì sẽ có tài, có tài sẽ có phúc, về mặt tâm lý, nước tượng trưng cho phúc khí. Thực ra, điều này xuất phát từ ý nghĩ của người xưa, trước nhà có nước sẽ giúp con người không phải đi gánh nước ở nơi xa. Đối với người xưa thì sự tiện lợi cho cuộc sống cũng chính là một cái phúc.

  Cuộc sống hiện đại ngày nay đã khó có thể tìm được một ngôi nhà mà cần gió có gió, cần nước có nước. Thế nhưng, nhà ở hiện đại tuy không có được nguồn nước tự nhiên, nhưng lại hoàn toàn có thể dùng biện pháp nhân tạo để bổ trợ cho thiếu sót này. Ví dụ, phía trước quảng trường phương Đông ở phía Bắc phố Trường An, Bắc Kinh có xây một đài phun nước rất lớn, tuy là một công trình kiến trúc đem lại cảm giác rõ nét về sự hiện đại, nhưng lại vẫn tuân theo những kiến thức phong thủy truyền thống. Cho dù là nhà ở hay là một nơi giao dịch thương mại, chúc phúc cầu tài cũng đều luôn hướng đến một nguồn lực tài chính lớn, điêu này ngụ ý về sự giúp sức mạnh mẽ của đài phun nước đang phun nước lên cao.

  Trong phong thủy cho nhà ở, nước thường được coi là tài, vì vậy luôn yêu cầu phía trước cửa nhà phải có một hồ nước hoặc ao nước. Nhưng càn chú ý là, nước ở trước cửa cũng cần phải phân biệt xem là nước như thế nào. Trong phong thủy học, nước được chia thành nước chết, nước sống; nước có tình, nước vô tình.

  Nước chết

  Là chỉ nước vẩn đục, ô nhiễm, bốc mùi hôi thối, không có sức sống. Loại nước này tất nhiên là không có lợi cho môi trường sống, không có lợi cho sức khỏe của con người, càng không thể đem lại cho con người cảm nhận tốt đẹp.

  Nước sống

  Là chỉ nước trong xanh, trôi nhè nhẹ nhưng vẫn tràn đầy sức sống. Loại nước này khi trôi nhè nhẹ sẽ đem lại sức sống và cảm giác tươi mới cho môi trường sống của con người. Để cho dòng nước sống trôi chảy xung quanh nơi ở, phong thủy học gọi là dẫn tài khí vào nhà. Nước sống chính là nước có tình, còn nước chết là nước vô tình. Ngoài ra, còn phải chú ý đến thế nước chảy, xem dòng nước chảy trước nhà là dòng nước êm đềm, hiền hòa hay ào ạt, dữ dội.

  Nước có tình

  Nếu nước chảy chậm rãi thì đó chính là phong thủy tốt. Nếu nhà ở đối diện với hồ nước, hồ bơi, sóng vỗ êm đềm thì sẽ khiến cho con người cảm thấy tâm trạng thoải mái, thanh thản, có lợi cho sự nghiệp phát triển ổn định và lâu dài.

  Nước vô tình

  Nếu thế nước gấp gáp sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, thậm chí khiến cho tâm thái cảm thấy bất ổn, từ đó dễ khiến cho sự nghiệp nhanh chóng đi đến thất bại. Dòng nước đối diện với ngôi nhà nếu là biển lớn, sóng vỗ dữ dội, sóng cao gió cả, sẽ không đem lại khí tốt lành, hài hòa. cảnh tượng ở biển ngoài việc khiến cho nguồn lực tài chính trở nên bất ổn, còn gây ảnh hưởng đến tâm lý của con người.

  Con người nơi đây luôn phải sống trong tiếng sóng biển ồn ào vỗ vào bờ, rồi những cơn gió mạnh thổi vào mặt hàng ngày khiến cho tâm tư của họ không còn được thanh thản, tinh thần trở nên căng thẳng. Ngoài ra, những ngôi nhà đối diện với biển còn phải chú ý không được quá gần biển. Nếu nhà quá gần biển thì phong thủy học cho rằng sẽ phạm vào “cát cước sát” (họa cắt đứt chân), khiến cho nhà ở không được dài lâu, khó tụ tài khí.

  Trên thực tế, nhà ở quá gần biển dễ bị xâm nhập và tấn công bởi thủy triều, sóng biển và gió lớn trên biển. Một ngôi nhà như vậy sẽ thiếu đi cảm giác an toàn.

  (Theo Phong thủy gia đình)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Đặt Bể Nước, Bể Phốt Trong Nhà Ở
 • Phong Thủy Cho Bể Bơi Trước Nhà
 • Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Trong Nhà Hay Trước Nhà Thì Tốt Nhất
 • Lưu Ý Khi Treo Gương Soi Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy
 • Treo Gương Trước Cửa Nhà
 • Thiết Kế Hồ Nước Trước Nhà Đúng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Mương Nước Sau Nhà Có Tốt Không? Các Vấn Đề Cần Phải Biết
 • Dấu Hiệu Nhà Có Âm Khí Và Phương Pháp Hóa Giải
 • Ao Hồ Trong Phong Thuỷ Nhà Ở
 • Những Lưu Ý Khi Bố Trí Ao Hồ Trong Nhà
 • Phong Thủy Khi Nhà Có… Bà Bầu!
 • Liên hệ tư vấn: fanpage

  Lý do chọn thiết kế hồ nước tại nhà

  Yếu tố phong thủy

  Theo quan niệm xưa, hồ nước trước nhà có tên gọi “tiền đường tụ thủy”. Tức có nước ở phía trước nhà. Hồ nước lại là thứ đại diện cho hành Thủy, mang ý nghĩa về của cải vật chất.

  “Tiền đường” là khu vực trước nhà và có ảnh hưởng đến toàn bộ nơi ở. Bởi đây là khu vực tụ khí và lan tỏa nguồn khí vào trong không gian sống. Quan niệm xưa tin rằng, nếu phía trước nơi sinh sống có nước tụ lại thì gia chủ có phúc, tài khí. Vì thế, các yếu tố như tính thẩm mỹ, vị trí, hình dạng khi thiết kế hồ nước trước nhà đòi hỏi phải thuận phong thủy để có lợi cho gia chủ.

  Nếu bố trí sai vị trí, phạm phong thủy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nội bộ gia đình bất hòa. Và đặc biệt ảnh hưởng tới việc công danh, sự nghiệp của mọi thành viên.

  Yếu tố thẩm mỹ

  Xét theo về mặt tạo hình không gian. Xây dựng một hồ nước trước nhà sẽ giống như một tấm gương lớn có tác dụng nhân đôi công trình. Thiết kế hồ nước trước nhà giúp tạo nên nét đẳng cấp, sang trọng cho tổng thể. Đồng thời khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân.

  Hướng thích hợp thiết kế hồ nước phong thủy

  Hướng trong xây dựng hồ nước giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì vượng khí cho ngôi nhà. Đây là 4 hướng có lợi cho ngôi nhà theo các nhà nghiên cứu phong thủy:

  Hướng Tây Bắc: Được coi là hướng đại cát trong việc xây hồ nước phong thủy. Gia chủ nên xây dựng hồ nước hướng này. Và thường xuyên vệ sinh, trang trí thêm một số loại đá, cây cảnh. Để phát huy được ý nghĩa phong thủy, tăng sinh khí, lộc tài và tính thẩm mỹ.

  Hướng Tây: Đây là vị trí tốt theo phong thủy, giúp thu hút ánh sáng mặt trời, hóa giải sát khí.

  Hướng Đông, Đông Nam: Vị trí này giúp tăng sinh khí, kích hoạt tài lộc lưu thông.

  Hướng Nam: Hướng này giúp thu hút ánh mặt trời, bổ sung sinh khí cho ngôi nhà.

  Hình dáng thiết kế hồ nước phong thủy

  Hình vuông: Theo quan niệm phong thủy, hồ nước hình vuông giống như chiếc nghiên mực được cho là thế tốt. Giúp có lợi về đường công danh, thi đỗ đạt cao cho gia chủ.

  Hình bán nguyệt: Được cho là mang ý nghĩa phú quý và tài lộc. Ngoài ra, chất lượng nước trong hồ cũng cần được chú trọng. Bởi mang ý sinh con quý tử, giỏi giang và thành đạt.

  Tránh hồ nước hình tròn, bầu hoặc các hình dạng đặc biệt kết hợp to nhỏ, bởi theo phong thủy ám chỉ sinh họa với nam chủ nhân. Hoặc hồ nước hình hoa mai dù có tính thẩm mỹ nhưng dễ khiến nam mất mạng, đàn bà góa phụ.

  Chú ý khi thiết kế hồ nước trước nhà theo phong thủy

  Trong thiết kế hồ nước phong thủy, gia chủ nên tránh một số trường hợp sau để không mang đến điều xấu cho ngôi nhà.

  – Tránh việc xây 2 hồ nước ở 2 hướng Đông, Tây bởi dễ khiến sinh ra bệnh tật như tâm thần hoặc bị câm.

  – Tránh xây 2, 3 ao liền nhau bởi có thể khiến gia chủ gặp tai ương, xui xẻo.

  – Bố trí hồ nước không cân xứng, chẳng hạn hồ phía trên liền hồ phía dưới, hồ to nối hồ nhỏ… sẽ dễ sinh họa vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.

  – Tránh xây trên 2 hồ nước trước nhà vì tạo ra hình sát, gây suy yếu về nhà cửa, tâm trạng u sầu, nảy sinh tật xấu dâm dục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vấn Đề Chọn Phong Thủy Khi Xây Hồ Bơi
 • Hồ Bơi Hợp Phong Thủy Hút Vận May Vào Nhà
 • Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Xây Hồ Bơi Gia Đình Trái Với Phong Thủy
 • 4 Quy Tắc Thiết Kế Hồ Bơi Hợp Phong Thủy Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Tuổi Giáp Ngọ 1954 Hợp Hướng Nhà Nào: Nam Mạng + Nữ Mạng (2019)
 • Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà Và Tác Dụng Của Hồ Nước Đối Với Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Trồng Cây Xanh Trước Nhà, Những Điều Gia Chủ Cần Biết
 • Phong Thủy Cây Xanh Trước Nhà Và Những Điều Nên Biết
 • Phong Thủy Cây Xanh: Tại Sao Không Nên Trồng Cây Này Ở Trước Nhà Và Ban Công?
 • Cách Chọn Vị Trí Khoan Giếng Theo Phong Thủy Cho Nhà Dân Ở Nông Thôn Chính Xác Nhất Pt124107
 • Giải Đáp: Có Nên Trồng Cây Xanh Trước Cửa Nhà Không?
 • Theo nhận xét của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, đa phần các công trình kiến trúc hiện nay đều được thiết kế theo mô hình có mặt nước, hoặc ao, hồ, đài phun nước… trước cửa.

  Xét theo về mặt tạo hình không gian, việc sở hữu một hồ nước trước nhà sẽ giống như một tấm gương lớn có tác dụng “nhân đôi công trình”, tạo được đẳng cấp cho ngôi nhà, mang lại nguồn vượng khí lớn cho cả gia đình.

  Xét theo phong thủy học, hồ nước trước nhà còn có tên gọi là “tiền đường tụ thủy” (có nước ở phía trước nhà). “Tiền đường” là khu vực trước nhà và có vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà, bởi đây là khu vực tụ khí và nhận được nhiều nguồn khí vào trong toàn bộ căn nhà. Vì thế, tiền đường phải là khu vực rộng rãi, sáng sủa thì mới có thể nhận được nhiều cát khí (theo quan niệm của người xưa, phía trước nơi sinh sống nếu có nước tụ lại, trước cửa nhà sáng sủa thì gia chủ có phúc, mang lại phúc khí).

  Xét về khí, phong thủy quan niệm rằng “khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán”, vì vậy nếu như minh đường phía trước là nơi có “thủy” như hồ nước thì được đánh giá cao hơn cả vì hồ nước vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân căn nhà, lại vừa mang lại nguồn khí lực dồi dào cho toàn bộ các thành viên sinh sống trong nhà.

  Như vậy, phong thủy hồ nước trước nhà được đánh giá rất cao trên tất cả các phương diện như: Phong thủy, kiến trúc, thẩm mỹ…

  Hồ nước vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân căn nhà, lại vừa mang lại nguồn khí lực dồi dào

  Một số lưu ý trong phong thủy hồ nước trước nhà

  Lưu ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là phải đảm bảo được nguồn nước trong hồ nước phong thủy trước nhà phải luôn sạch sẽ, tuyệt đối tránh để nước bẩn hoặc nước tù đọng trong hồ, khiến hồ nước sinh ra nhiều nguồn tạp khí không tốt, ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như gia chủ.

  Đồng thời, khi xây hồ nước phong thủy trước nhà, gia chủ cần phải tránh một số việc như sau:

  – Nếu xây cùng lúc 2 hồ nước hoặc bể cá trong nhà, đặt ở 2 phía Đông và Tây thì các thành viên trong gia đình có thể gặp các tác động xấu về vấn đề thần kinh.

  – Nếu như các phía xung quanh nhà (trước, sau, trái, phải) đều có hồ nước/ao/bể cá thì được xem như đó là dấu chân của con rồng hoặc hổ, khiến cho người trong nhà sẽ có tà dâm.

  – Nếu như trong nhà có 2 – 3 hồ nước liền nhau thì gia đình gặp phải nhiều tai họa, khó khăn và xui xẻo.

  – Nếu như hình dạng, kích thước của các hồ nước xung quanh nhà không giống nhau và có sự đồng điệu thì người đàn ông trong nhà sẽ bị tác động xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Như vậy, lưu ý khi mua đất xây nhà mà xung quanh có ao, hồ, tù, đọng thì cần phải san lấp mặt hồ thì mới có thể xây nhà. Còn đối với những khách hàng mua nhà nguyên căn thì cũng cần phải chú ý tới phong thủy của vị trí các hồ cá xung quanh, hủy bỏ những hồ cá không hợp phong thủy, nếu không sẽ mang tới tai họa cho gia đình.

  Phong thủy hồ nước trước nhà mang lại tài vận cho gia đình?

  Với quan niệm xây hồ nước trước nhà để thể hiện tiềm lực của gia đình, nếu như bạn xây hồ nước đúng kích thước và đúng vị trí, hồ cá trước nhà sẽ tác động rất tốt tới cuộc sống của cả gia đình:

  – Hồ nước hình bán nguyệt sẽ mang lại tài lộc, tiền của cho gia chủ.

  Hồ nước hình bán nguyệt sẽ mang lại tài lộc, tiền của cho gia chủ

  – Hồ nước hình nghiên mực sẽ tác động tốt tới việc học, thi cử đỗ đạt, làm ăn phát tài hơn.

  Như vậy, tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của gia chủ mà chọn hình dáng, kích thước hồ nước sao cho phù hợp với bản thân và gia đình nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Cây Cảnh Phong Thủy Trước Nhà, Mang Tài Lộc, May Mắn Quanh Năm
 • Cây Phong Thủy Trước Nhà: Nên Và Không Nên Trồng Cây Gì?
 • Nên Trông Cây Gì Trước Nhà Hợp Phong Thủy?
 • Có Nên Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà Và Công Dụng Của Nó ?
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà Ở?
 • Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà Và Tác Dụng Của Hồ Nước Đối Với Gia Đình Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Trước Nhà Nên Có “tụ Thủy”?
 • Hóa Giải Cột Điện Trước Cửa Nhà
 • 3 Mẹo Phong Thủy Có Thể Hóa Giải Cột Điện Trước Nhà Dễ Áp Dụng
 • 101 Loài Hoa, Cây Dây Leo Trồng Làm Mát Nhà Mùa Hè
 • Trồng Cây Khế Trước Cửa Nhà Mang Lại Điều Gì?
 • Như vậy, lưu ý khi mua đất xây nhà mà xung quanh có ao, hồ, tù, đọng thì cần phải san lấp mặt hồ thì mới có thể xây nhà. Còn đối với những khách hàng mua nhà nguyên căn thì cũng cần phải chú ý tới phong thủy của vị trí các hồ cá xung quanh, hủy bỏ những hồ cá không hợp phong thủy, nếu không sẽ mang tới tai họa cho gia đình.

  Theo nhận xét của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, đa phần các công trình kiến trúc hiện nay đều được thiết kế theo mô hình có mặt nước, hoặc ao, hồ, đài phun nước… trước cửa.

  Xét theo về mặt tạo hình không gian, việc sở hữu một hồ nước trước nhà sẽ giống như một tấm gương lớn có tác dụng “nhân đôi công trình”, tạo được đẳng cấp cho ngôi nhà, mang lại nguồn vượng khí lớn cho cả gia đình.

  Xét theo phong thủy học, hồ nước trước nhà còn có tên gọi là “tiền đường tụ thủy” (có nước ở phía trước nhà). “Tiền đường” là khu vực trước nhà và có vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà, bởi đây là khu vực tụ khí và nhận được nhiều nguồn khí vào trong toàn bộ căn nhà. Vì thế, tiền đường phải là khu vực rộng rãi, sáng sủa thì mới có thể nhận được nhiều cát khí (theo quan niệm của người xưa, phía trước nơi sinh sống nếu có nước tụ lại, trước cửa nhà sáng sủa thì gia chủ có phúc, mang lại phúc khí).

  Xét về khí, phong thủy quan niệm rằng “khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán”, vì vậy nếu như minh đường phía trước là nơi có “thủy” như hồ nước thì được đánh giá cao hơn cả vì hồ nước vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân căn nhà, lại vừa mang lại nguồn khí lực dồi dào cho toàn bộ các thành viên sinh sống trong nhà.

  Như vậy, phong thủy hồ nước trước nhà được đánh giá rất cao trên tất cả các phương diện như: Phong thủy, kiến trúc, thẩm mỹ…

  Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

  Lưu ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là phải đảm bảo được nguồn nước trong hồ nước phong thủy trước nhà phải luôn sạch sẽ, tuyệt đối tránh để nước bẩn hoặc nước tù đọng trong hồ, khiến hồ nước sinh ra nhiều nguồn tạp khí không tốt, ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như gia chủ.Một số lưu ý trong phong thủy hồ nước trước nhà

  Xem Thêm: Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Nhâm Ngọ

  Đồng thời, khi xây hồ nước phong thủy trước nhà, gia chủ cần phải tránh một số việc như sau:

  – Nếu xây cùng lúc 2 hồ nước hoặc bể cá trong nhà, đặt ở 2 phía Đông và Tây thì các thành viên trong gia đình có thể gặp các tác động xấu về vấn đề thần kinh.

  – Nếu như các phía xung quanh nhà (trước, sau, trái, phải) đều có hồ nước/ao/bể cá thì được xem như đó là dấu chân của con rồng hoặc hổ, khiến cho người trong nhà sẽ có tà dâm.

  – Nếu như trong nhà có 2 – 3 hồ nước liền nhau thì gia đình gặp phải nhiều tai họa, khó khăn và xui xẻo.

  – Nếu như hình dạng, kích thước của các hồ nước xung quanh nhà không giống nhau và có sự đồng điệu thì người đàn ông trong nhà sẽ bị tác động xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Như vậy, lưu ý khi mua đất xây nhà mà xung quanh có ao, hồ, tù, đọng thì cần phải san lấp mặt hồ thì mới có thể xây nhà. Còn đối với những khách hàng mua nhà nguyên căn thì cũng cần phải chú ý tới phong thủy của vị trí các hồ cá xung quanh, hủy bỏ những hồ cá không hợp phong thủy, nếu không sẽ mang tới tai họa cho gia đình.

  Phong thủy hồ nước trước nhà mang lại tài vận cho gia đình?

  Với quan niệm xây hồ nước trước nhà để thể hiện tiềm lực của gia đình, nếu như bạn xây hồ nước đúng kích thước và đúng vị trí, hồ cá trước nhà sẽ tác động rất tốt tới cuộc sống của cả gia đình:

  – Hồ nước hình bán nguyệt sẽ mang lại tài lộc, tiền của cho gia chủ.

  Như vậy, tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của gia chủ mà chọn hình dáng, kích thước hồ nước sao cho phù hợp với bản thân và gia đình nhất.- Hồ nước hình nghiên mực sẽ tác động tốt tới việc học, thi cử đỗ đạt, làm ăn phát tài hơn.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Ao Cá Trước Nhà Theo Phong Thủy Năm 2022
 • Phía Trước Nhà Nên Chọn Cây Phong Thủy Sanh Tiền Tài Lộc Nào?
 • Kiến Thức Phong Thủy Cho Nhà Lệch Tầng
 • Làm Trần Thạch Cao Theo Phong Thủy
 • Chiều Cao Trần Nhà Theo Phong Thủy
 • Tạo Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà Như Thế Nào Cho Đúng ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Khi Về Nhà Mới Cần Làm Gì Để Mang May Mắn Đến Cho Gia Chủ
 • Vị Trí Phong Thủy Phú Quý Sinh Tài Lộc Vinhomes Wonder Park
 • Phong Thủy Vinhomes Wonder Park Lộc Tài Hội Tụ
 • Đo Thước Lỗ Ban Chuẩn Nhất
 • 2 Chú Ý Khi Thiết Kế Phong Thủy Phòng Tắm
 • Theo các chuyên gia, việc xây hồ nước trước nhà rất tốt, mang lại rất nhiều những lợi ích cho gia chủ, đó đó mà ngày nay hầu hết các công trình kiến trúc nhà ở và kể cả các dạng khác đều thiết kế hồ nước đi kèm.

  Theo khoa học phong thủy, “tiền đường tụ thủy” dùng để chỉ hồ nước trước nhà. Tùy vào hình dáng, kích cỡ mà nó còn có những chức năng không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì nó giúp làm tăng vượng khí cho gia chủ, mang lại sự tiền tài, danh vọng, những điều tốt lành cho công việc làm ăn cũng như quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

  Bên cạnh đó, giúp hóa giải các vận xui, né tránh những điều không may mắn đến với gia chủ với quan niệm: Khí lành gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán còn với khí xấu thì ngược lại. Không những vậy, về mặt tạo hình không gian còn góp phần làm tăng cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà với chức năng như một tấm gương phản chiếu. về mặt thẩm mỹ còn có chức năng làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà với đa dạng các thiết kế khác nhau.

  Những lưu ý đối với phong thủy hồ nước trước nhà

  Bên cạnh mang lại nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ thì mọi người cũng cần phải lưu ý về phong thủy hồ nước trước nhà. Nó sẽ ảnh hưởng tới an toàn, sức khỏe của gia đình bạn nếu không đảm bảo các yếu tố.

  Yếu tố đầu tiên cần lưu ý đó là gia chủ cần sử dụng nguồn nước sạch và nên thường xuyên thay nước để đảm bảo nước trong hồ luôn sạch sẽ, không bị tù đọng. Vì không những không mang lại vượng khí mà còn mang tác dụng ngược lại, thu hút những vận xui cho gia chủ.

  Khi xây dựng hồ nước ở trước nhà, nếu gia đình có trẻ nhỏ, phải đảm bảo được sự an toàn cho trẻ. Hồ nước phải được thiết kế tốt nhất sao cho hạn chế tối đa mức độ rủi ro, đảm bảm sự an toàn.

  Theo phong thủy, với từng hình dáng và kích thước của hồ nước khác nhau thì sẽ giúp thu hút các vận khí khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Hồ nước có hình bán nguyệt: mang lại những lợi ích về vật chất như tiền tài, sự vinh hoa phú quý,…
  • Hồ nước hình nghiên mực: giúp mang lại lợi ích về mặt công danh như đỗ đạt thi cử, thăng tiến trong công việc,…

  Vị trí hồ nước nên được đặt phía trước nhà để thu hút vượng khí và ngăn chặn vận xui xâm lấn vào ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, một số lưu ý cần nắm:

  • Không nên xây cùng lúc 2 hồ nước đặt lần lượt ở hai hướng Đông, Tây vì có thể làm ảnh hưởng đến vấn đề thần kinh.
  • Nên tránh xây nhiều hồ với tất cả vị trí xung quanh vì quan niệm về yếu tố tà dâm
  • Không nên xây nhiều hồ nước liền nhau, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Phong thủy hồ nước trước nhà mang đến ý nghĩa thể hiện may mắn, tiềm lực của gia đình. Vì thế, nếu có điều kiện, mục đích và nhu cầu sử dụng thì bạn nên thiết kế. Hi vọng chuyên mục phong thủy cửa chính sân vườn vừa mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích về phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Tắc Đặt Bàn Thờ Phật Tại Nhà Giúp Gia Chủ Luôn Gặp May
 • Những Nguyên Tắc Bố Trí Phong Thủy Văn Phòng Giúp Bạn Tăng Vượng Khí
 • Cửa Hàng Phong Thủy Uy Tín Hàng Chuẩn
 • Top 5 Website Luận Sim, Phong Thủy Sim Uy Tín Nhất Hiện Nay 2022
 • Hướng Dẫn Nhúng Code Tính Phong Thủy Vào Website Của Bạn
 • Trước Nhà Có Nên Bố Trí Hồ Nước Để Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Mười Đại Phong Thủy Nhà Có Ma Ngàn Vạn Không Thể Thuê
 • Lý Giải Về Những Ngôi Nhà Ma Ám
 • Mua Phải Nhà Có Người Chết: Lộ Bí Quyết Đổi Đời Cực Lưu Ý!
 • Phong Thủy Ao Hồ Tránh Phạm
 • Phong Thủy Sắp Xếp Nội Thất Cho Nhà Có Bà Bầu
 • Một con sông nhỏ nằm ngang phía trước, một sườn núi dựng đứng phía sau nhà được coi là một môi trường sống lý tưởng nhất. Vì phía sau dựa vào núi nên có thể “tàng phong tụ khí”, địa hình vẫn là “trước thấp sau cao” mà lại vững chãi như núi; phía trước có minh đường rộng lớn, giúp cho tầm nhìn được mở rộng; con sông nhỏ bao quanh, khiến cho ngôi nhà trở nên mát mẻ.

  Thế nhà quanh co thì sẽ có tình, có tình thì sẽ hài hòa, hài hòa sẽ cát lợi. Phía trước nhà có hồ nước hoặc đài phun nước, thuật ngữ phong thủy gọi là “tụ thủy trước nhà”, tụ thủy thì sẽ có tài, có tài sẽ có phúc, về mặt tâm lý, nước tượng trưng cho phúc khí. Thực ra, điều này xuất phát từ ý nghĩ của người xưa, trước nhà có nước sẽ giúp con người không phải đi gánh nước ở nơi xa. Đối với người xưa thì sự tiện lợi cho cuộc sống cũng chính là một cái phúc.

  Cuộc sống hiện đại ngày nay đã khó có thể tìm được một ngôi nhà mà cần gió có gió, cần nước có nước. Thế nhưng, nhà ở hiện đại tuy không có được nguồn nước tự nhiên, nhưng lại hoàn toàn có thể dùng biện pháp nhân tạo để bổ trợ cho thiếu sót này.

  Ví dụ, phía trước quảng trường phương Đông ở phía Bắc phố Trường An, Bắc Kinh có xây một đài phun nước rất lớn, tuy là một công trình kiến trúc đem lại cảm giác rõ nét về sự hiện đại, nhưng lại vẫn tuân theo những kiến thức phong thủy truyền thống. Cho dù là nhà ở hay là một nơi giao dịch thương mại, chúc phúc cầu tài cũng đều luôn hướng đến một nguồn lực tài chính lớn, điêu này ngụ ý về sự giúp sức mạnh mẽ của đài phun nước đang phun nước lên cao.

  Trong phong thủy cho nhà ở, nước thường được coi là tài, vì vậy luôn yêu cầu phía trước cửa nhà phải có một hồ nước hoặc ao nước. Nhưng càn chú ý là, nước ở trước cửa cũng cần phải phân biệt xem là nước như thế nào. Trong phong thủy học, nước được chia thành nước chết, nước sống; nước có tình, nước vô tình.

  Nước chết

  Là chỉ nước vẩn đục, ô nhiễm, bốc mùi hôi thối, không có sức sống. Loại nước này tất nhiên là không có lợi cho môi trường sống, không có lợi cho sức khỏe của con người, càng không thể đem lại cho con người cảm nhận tốt đẹp.

  Nước sống

  Là chỉ nước trong xanh, trôi nhè nhẹ nhưng vẫn tràn đầy sức sống. Loại nước này khi trôi nhè nhẹ sẽ đem lại sức sống và cảm giác tươi mới cho môi trường sống của con người. Để cho dòng nước sống trôi chảy xung quanh nơi ở, phong thủy học gọi là dẫn tài khí vào nhà. Nước sống chính là nước có tình, còn nước chết là nước vô tình. Ngoài ra, còn phải chú ý đến thế nước chảy, xem dòng nước chảy trước nhà là dòng nước êm đềm, hiền hòa hay ào ạt, dữ dội.

  Nước có tình

  Nếu nước chảy chậm rãi thì đó chính là phong thủy tốt. Nếu nhà ở đối diện với hồ nước, hồ bơi, sóng vỗ êm đềm thì sẽ khiến cho con người cảm thấy tâm trạng thoải mái, thanh thản, có lợi cho sự nghiệp phát triển ổn định và lâu dài.

  Nước vô tình

  Nếu thế nước gấp gáp sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, thậm chí khiến cho tâm thái cảm thấy bất ổn, từ đó dễ khiến cho sự nghiệp nhanh chóng đi đến thất bại. Dòng nước đối diện với ngôi nhà nếu là biển lớn, sóng vỗ dữ dội, sóng cao gió cả, sẽ không đem lại khí tốt lành, hài hòa. cảnh tượng ở biển ngoài việc khiến cho nguồn lực tài chính trở nên bất ổn, còn gây ảnh hưởng đến tâm lý của con người.

  Con người nơi đây luôn phải sống trong tiếng sóng biển ồn ào vỗ vào bờ, rồi những cơn gió mạnh thổi vào mặt hàng ngày khiến cho tâm tư của họ không còn được thanh thản, tinh thần trở nên căng thẳng. Ngoài ra, những ngôi nhà đối diện với biển còn phải chú ý không được quá gần biển. Nếu nhà quá gần biển thì phong thủy học cho rằng sẽ phạm vào “cát cước sát” (họa cắt đứt chân), khiến cho nhà ở không được dài lâu, khó tụ tài khí.

  Trên thực tế, nhà ở quá gần biển dễ bị xâm nhập và tấn công bởi thủy triều, sóng biển và gió lớn trên biển. Một ngôi nhà như vậy sẽ thiếu đi cảm giác an toàn.

  Nguồn Internet

  35,651 total views, 35 views today

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Trí Bể Bơi Trước Nhà Tạo Nên “minh Đường Tụ Thủy”
 • Hồ Bơi Trước Nhà Thu Hút Nhiều May Mắn, Thuận Lợi
 • Top 100 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Có Hồ Bơi Đẹp Nhất
 • Phong Thủy Chọn Cây Cảnh Mang Lại Nhiều Tài Lộc Cho Tuổi Bính Dần
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1983 Rất Chính Xác.
 • Trước Nhà Có Nên Bố Trí Hồ Nước Để Hợp Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Lưu Ý Về Phong Thuỷ Khi Xây Dựng Hồ Bơi Biệt Thự Giúp Thu Hút Thêm Tài Lộc Và May Mắn
 • Hồ Ly Đá Phong Thủy, Những Điều Bạn Nữ Cần Biết Trước Khi Sử Dụng
 • Đá Hồ Ly: Ý Nghĩa, Phân Loại, Kiêng Kỵ, Giải Đáp Thắc Mắc Về Đá Hồ Ly Phong Thủy
 • Cách Xem Số Điện Thoại, Sim Phong Thủy Tốt Xấu Hợp Tuổi Chính Xác
 • Sim Phong Thủy Hợp Tuổi, Hợp Mệnh, Xem Phong Thủy Sim Chính Xác
 • Một ngôi nhà có địa thế chuẩn phong thủy là “trước thấp sau cao”, “lưng tựa núi, tụ thủy trước nhà”. Bạn cũng nên cố gắng tạo ra được biểu tượng thủy trước ngôi nhà nhằm tăng thêm yếu tố tích cực về phong thủy cho nhà ở.

  Một con sông nhỏ nằm ngang phía trước, một sườn núi dựng đứng phía sau nhà được coi là một môi trường sống lý tưởng nhất. Vì phía sau dựa vào núi nên có thể “tàng phong tụ khí”, địa hình vẫn là “trước thấp sau cao” mà lại vững chãi như núi; phía trước có minh đường rộng lớn, giúp cho tầm nhìn được mở rộng; con sông nhỏ bao quanh, khiến cho ngôi nhà trở nên mát mẻ.

  Thế nhà quanh co thì sẽ có tình, có tình thì sẽ hài hòa, hài hòa sẽ cát lợi. Phía trước nhà có hồ nước hoặc đài phun nước, thuật ngữ phong thủy gọi là “tụ thủy trước nhà”, tụ thủy thì sẽ có tài, có tài sẽ có phúc, về mặt tâm lý, nước tượng trưng cho phúc khí. Thực ra, điều này xuất phát từ ý nghĩ của người xưa, trước nhà có nước sẽ giúp con người không phải đi gánh nước ở nơi xa. Đối với người xưa thì sự tiện lợi cho cuộc sống cũng chính là một cái phúc.

  Cuộc sống hiện đại ngày nay đã khó có thể tìm được một ngôi nhà mà cần gió có gió, cần nước có nước. Thế nhưng, nhà ở hiện đại tuy không có được nguồn nước tự nhiên, nhưng lại hoàn toàn có thể dùng biện pháp nhân tạo để bổ trợ cho thiếu sót này.

  Ví dụ, phía trước quảng trường phương Đông ở phía Bắc phố Trường An, Bắc Kinh có xây một đài phun nước rất lớn, tuy là một công trình kiến trúc đem lại cảm giác rõ nét về sự hiện đại, nhưng lại vẫn tuân theo những kiến thức phong thủy truyền thống. Cho dù là nhà ở hay là một nơi giao dịch thương mại, chúc phúc cầu tài cũng đều luôn hướng đến một nguồn lực tài chính lớn, điêu này ngụ ý về sự giúp sức mạnh mẽ của đài phun nước đang phun nước lên cao.

  Trong phong thủy cho nhà ở, nước thường được coi là tài, vì vậy luôn yêu cầu phía trước cửa nhà phải có một hồ nước hoặc ao nước. Nhưng càn chú ý là, nước ở trước cửa cũng cần phải phân biệt xem là nước như thế nào. Trong phong thủy học, nước được chia thành nước chết, nước sống; nước có tình, nước vô tình.

  Nước chết

  Là chỉ nước vẩn đục, ô nhiễm, bốc mùi hôi thối, không có sức sống. Loại nước này tất nhiên là không có lợi cho môi trường sống, không có lợi cho sức khỏe của con người, càng không thể đem lại cho con người cảm nhận tốt đẹp.

  Nước sống

  Là chỉ nước trong xanh, trôi nhè nhẹ nhưng vẫn tràn đầy sức sống. Loại nước này khi trôi nhè nhẹ sẽ đem lại sức sống và cảm giác tươi mới cho môi trường sống của con người. Để cho dòng nước sống trôi chảy xung quanh nơi ở, phong thủy học gọi là dẫn tài khí vào nhà. Nước sống chính là nước có tình, còn nước chết là nước vô tình. Ngoài ra, còn phải chú ý đến thế nước chảy, xem dòng nước chảy trước nhà là dòng nước êm đềm, hiền hòa hay ào ạt, dữ dội.

  Nước có tình

  Nếu nước chảy chậm rãi thì đó chính là phong thủy tốt. Nếu nhà ở đối diện với hồ nước, hồ bơi, sóng vỗ êm đềm thì sẽ khiến cho con người cảm thấy tâm trạng thoải mái, thanh thản, có lợi cho sự nghiệp phát triển ổn định và lâu dài.

  Nước vô tình

  Nếu thế nước gấp gáp sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, thậm chí khiến cho tâm thái cảm thấy bất ổn, từ đó dễ khiến cho sự nghiệp nhanh chóng đi đến thất bại. Dòng nước đối diện với ngôi nhà nếu là biển lớn, sóng vỗ dữ dội, sóng cao gió cả, sẽ không đem lại khí tốt lành, hài hòa. cảnh tượng ở biển ngoài việc khiến cho nguồn lực tài chính trở nên bất ổn, còn gây ảnh hưởng đến tâm lý của con người.

  Con người nơi đây luôn phải sống trong tiếng sóng biển ồn ào vỗ vào bờ, rồi những cơn gió mạnh thổi vào mặt hàng ngày khiến cho tâm tư của họ không còn được thanh thản, tinh thần trở nên căng thẳng. Ngoài ra, những ngôi nhà đối diện với biển còn phải chú ý không được quá gần biển. Nếu nhà quá gần biển thì phong thủy học cho rằng sẽ phạm vào “cát cước sát” (họa cắt đứt chân), khiến cho nhà ở không được dài lâu, khó tụ tài khí.

  Trên thực tế, nhà ở quá gần biển dễ bị xâm nhập và tấn công bởi thủy triều, sóng biển và gió lớn trên biển. Một ngôi nhà như vậy sẽ thiếu đi cảm giác an toàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Ao Hồ Trước, Sau Nhà: Có Nên Xây? Vị Trí Nào Mới Tốt?
 • Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Đối Với Từng Cung Mệnh
 • Phong Thủy Trong Non Bộ Ảnh Hướng Đến Thiết Kế Và Bài Trí Như Thế Nào?
 • Cát Hung Trong Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Xem Hướng Làm Nhà Ở Phong Thủy Hợp Theo Tuổi Vợ Chồng
 • Phong Thủy Bể Nước Trước Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe 5 Số
 • Bể Phốt Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất
 • Những Kiểu Phong Thủy Bảo Địa Tụ Tài Vượng Lộc Tốt Nhất Cho Gia Chủ
 • Mách Bạn 10 Cách Trang Trí Bàn Giám Đốc Khoa Học
 • Cách Đặt Bàn Giám Đốc Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc May Mắn
 • Bởi điều này theo phong thủy thì nó ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ và các thành viên trong gia đình nên bạn cần phải lưu ý. Hôm nay, chúng tôi sẻ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này

  Phong thủy bể nước trước nhà đối với cuộc sống hằng ngày

  Nước đóng vai trò rất quan trọng từ sinh hoạt vệ sinh cho đến ăn uống, nấu ăn, tắm rửa… Một ngày bất cứ ai cũng không thể thiếu nước được. Do đó, việc tìm một vị trí thích hợp để tích trữ nước khi cần thiết cũng quan trọng không kém.

  Tùy vào sở thích của mỗi gia chủ, không gian diện tích ngôi nhà hoặc là theo phong thủy mà từng chủ nhà sẽ có một vị trí đặt bể nước phù hợp nhất. Điều này không những giúp bạn thuận tiện trong việc sinh hoạt mà còn mang lại những điều may mắn cho cả gia đình.

  Thực ra, ngay trước cửa nhà có nước thì sẽ thật thuận tiện, chẳng phải đi xa gánh nước, mà sự thuận tiện trong cuộc sống thường nhật thì khỏi phải nói như người xưa thường nói là phúc khí.

  Đặt bể nước ở trước nhà so với những ngôi nhà có không gian rộng hay ở nông thôn là điều quá dễ dàng. Còn đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp như ở thành phố thì điều này quá là khó khắn, nếu đặt bể nước ở trước nhà không những chiếm diện tích ngôi nhà, cản trở việc đi lại và còn gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

  Trong trường hợp này thì việc xây dựng bể nước ngầm được xem là giải pháp tối ưu và được người lựa chọn nhất hiện nay. Xây bể nước ngầm không những giúp tiết kiệm được diện tích mà còn bảo vệ nguồn nước an toàn hơn và khối lượng nước dự trữ cũng nhiều hơn.

  Do điều kiện chỗ ở chật chội như hiện nay nên các gia đình thường làm bể nước ngầm trước hoặc trong nhà để có thể đáp ứng được nhu cầu sinh họat hằng ngày cũng như những tiện ích mà bể nước ngầm mang lại.

  Tham khảo Cách thiết kế bể phốt gia đình

  Bể nước ngầm nên đặt ở đâu ?

  Bể nước ngầm là một loại hình dự trữ nước sạch tối ưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi những tính tiện ích mà nó mang lại như : Độ bền cao, thể tích chứa nước lớn…

  Hiện nay các gia đình thường tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà làm bể chứa nước ngầm để tiết kiệm được diện tích, chi phí cũng như tận dụng được tối đa các khoảng không gian trong nhà.

  Tùy vào diện tích, không gian cũng như mong muốn của từng gia chủ mà có vị trí đặt bể nước ngầm phù hợp và đảm bảo tính phong thủy. Do đó, mỗi người sẽ có một vị trí đặt bể phù hợp nên không thể nói là một ngôi nhà chỉ có một vị trí duy nhất để đặt bể nước.

  Việc đặt bể nước ngầm ở ngoài nhà hay trong nhà không quan trọng nhưng điều cần thiết nhất bạn cần lưu ý là vị trí nào thì đảm bảo quá trình hoạt động của bể tốt nhất và tránh những rủi ro có thể xảy ra khi bể đã hoàn thành.

  Thực ra, trong cuộc sống hiện đại ngày nay có rất nhiều cách để bạn có thể lưu trữ lượng nước dùng vào những lúc cần thiết như : Xây bể nước ngầm, sử dụng bể nước inox…

  Nhưng tùy thuộc vào không gian nhà bạn cũng như tính tiện ích mà cách nào mang lại cho bạn tốt nhất thì bạn lựa chọn, chứ không nhất thiết là chỉ có một cách chứa nước duy nhất.

  Do đó, với những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn chọn được một cách chứa nước phù hợp với tiện ích của mình cũng như phong thủy của gia chủ để gia đình luôn luôn gặp may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Bể Nước Trước Nhà, Đặt Bể Phốt Ở Đâu Tránh Đại Kỵ?
 • Cách Bố Trí Bể Nước Và Bể Phốt Trong Nhà Phong Thủy Tránh Đại Kỵ
 • Tác Dụng Của Các Loại Đá Thạch Anh Trong Đời Sống
 • 6 Điều Phải Biết Về Đá Thạch Anh Phong Thủy 【Phải Xem 】
 • Chuyên Gia Phong Thủy Giải Mã Lý Do Thuận Kiều Plaza “đột Tử”
 • Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà Đúng Chuẩn, Hút Tài Vận Cho Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiểu Cảnh Hồ Nước Trong Nhà Có Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Không?
 • Văn Khấn Bài Cúng Cất Nóc Nhà
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Chọn Đất Làm Nhà
 • Phong Thủy Phòng Làm Việc Ở Nhà
 • Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Ở
 • Tư tưởng “tiền thủy, hậu sơn” được xem là đạo lý phong thủy quen thuộc bao đời nay. Phong thủy hồ nước trước nhà giúp mang lại tài vận, vượng khí cho cả gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo hồ nước chuẩn phong thủy nhất.

  Sự quan trọng của phong thủy hồ nước trước nhà

  Hồ nước trước nhà không chỉ mang đến tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thư giãn cho gia chủ mà còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Hồ nước trước nhà có thể bao gồm hồ nước cá phong thủy, hồ nước, mương nước, giếng nước, bể bơi. Bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí đặt hồ nước như trước nhà, bên cạnh nhà, sau nhà…

  Tuy nhiên bố trí hồ nước trước nhà sai cũng có thể mang đến nhiều rủi ro như vấn đề sức khỏe, tài vận, tinh thần… nếu như gia chủ không nắm được cách bố trí, hướng xây và hình dạng hồ nước phạm phong thủy. Bởi vậy, đừng xem thường phong thủy hồ nước trước nhà từ việc lựa chọn vị trí, hướng đến kiểu dáng hồ nước, khoảng cách hồ nước với tường nhà…

  Trong phong thủy, hồ nước trước nhà còn có tên gọi là “tiền đường tụ thủy” (có nước ở phía trước nhà). Tiền đường là khu vực trước nhà và có vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà, đón khí tốt vào nhà. Vì thế, tiền đường phải là khu vực rộng rãi, sáng sủa thì mới có thể nhận được nhiều cát khí (theo quan niệm của người xưa, phía trước nơi sinh sống nếu có nước tụ lại, trước cửa nhà sáng sủa thì gia chủ có phúc, mang lại phúc khí).

  Xét về khí, phong thủy quan niệm rằng “khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán”, vì vậy nếu như minh đường phía trước là nơi có “thủy” như hồ nước thì được đánh giá cao hơn cả vì hồ nước vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân căn nhà, lại vừa mang lại nguồn khí lực dồi dào cho toàn bộ các thành viên sinh sống trong nhà.

  Phong thủy hồ nước trước nhà thế nào tốt?

  Để phong thủy trước nhà tốt, hạn chế các yếu tố phong thủy xấu, gia chủ cần chú ý một số lưu ý sau:

  Đây được xem là nguyên tắc phong thủy quan trọng, cần đảm bảo được nguồn nước trong hồ nước phong thủy trước nhà phải luôn sạch sẽ, tuyệt đối tránh để nước bẩn hoặc nước tù đọng trong hồ, khiến hồ nước sinh ra nhiều nguồn tạp khí không tốt, ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như gia chủ.

  Nên xác định phương hướng nên mở hồ nước, từ đó xác định hình dạng, hình thức. Lý tưởng nhất chính là bố trí hồ nước ở tài vị và kiêng kị nhất là ở phương nhụt chí mà thiết kế hồ nước. Bạn có thể căn cứ theo hướng nhà để lựa chọn phương vị tài vận phù hợp với hồ nước.

  Nếu bố trí hồ nước ở phía sau nhà thì cách cục bị ngược khiến người trong nhà có tâm lý bất an, thiếu an toàn. Bởi thế, nên bố trí hồ nước trước nhà, không nên đào sâu mà xây tường lên cao để hình thành hồ nước thì đẹp hơn.

  Hình dáng hồ nước nên chọn hình tròn, ngụ ý tàng phong tụ khí, bốn phái dẫu có cạn cũng hướng về bên trong, có thể tăng cường vận may cho gia chủ. Hình tròn còn là biểu tượng của sự viên mãn, tâm hơi cao hơn, không có nơi nào ẩn giấu bụi bẩn, ắt có phúc khí.

  Hồ nước, bể bơi đừng thiết kế quán gần nhà ở vì ánh mặt trời chiếu vào tạo thành phản chiếu khúc xạ, là thế quang sát, rất hung hiểm. Chú ý, không thể bố trí trước và sau nhà hai hồ nước hoặc trái phải hai hồ nước. Bởi song hồ kìm kẹp đại biểu cho khóc lóc, tang thương, không may mắn. Nếu lỡ phạm phải thì nên lấp một cái đi.

  Những cấm kỵ khi tạo hồ nước cho nhà ở

  Trong thiết kế xây dựng hồ nước phong thủy cho rằng cần quan tâm tới về hướng, vị trí và hình dáng để tránh những điều xấu do hồ nước trái phong thủy đem lại và lựa chọn những giải pháp bố trí phong thủy hồ cá ngoài trời… phù hợp nhất,

  Tránh nhà có hồ nước ở cả 2 phía Đông, Tây: Nhà có 2 hồ nước 1 ở bên Đông, một ở phía bên Tây sẽ phạm phong thủy và dễ sinh các bệnh tâm thần hay bị câm.

  • Phong thủy về hồ nước tránh nhà có 2 hồ nước: Phong thủy cho rằng “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”. Vì vậy, nhà có 2 hồ nước ở vị trí: Phong thủy hồ nước nước trước nhà và sau nhà đều không tốt do về phong thủy nếu như hồ nước trước hồ nước sau nhà thì con cái đều có thể mất mạng sớm, chết yểu.
  • Phía sau nhà có 2 cái hồ nước hay bên trái bên phải nhà hoặc trước nhà đều có hồ nước dễ sinh hình sát bởi phạm thế phong thủy chân rồng chân hỗ đạp nhau sinh ra các tật về dâm dục, cửa nhà tan nát, u sầu.
  • Phong thủy về hồ nước tránh 2, 3 hồ nước liền nhau: Với những nhà đào 2, 3 hồ nước liền này cũng nên tránh bở dễ sinh chuyện, gia chủ dễ gặp tai ương, sự cố lớn, nước mắt không ngừng.

  Vị trí các hồ nước không cân đối: Phong thủy cho rằng: “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”. Vì vậy có thể hiểu với nhà có nhiều áo cũng dễ sinh họa nếu như các vị trí hồ nước không được đặt cân đối, bố trí lệch kiểm hồ nước phía trên liền với hồ nước dưới, hồ nước to nối với hồ nước nhỏ thì dễ sinh họa vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.

  Hình dạng của hồ nước cũng ảnh hưởng tới vấn đề phong thủy nhà ở và có thể tác động xấu hoặc tốt. Do vậy, với những gia chủ tính xây hồ nước thì nên lưu ý tránh các hình dạng hồ nước như sau:

  Phong thủy hồ nước có hình quả bầu, tròn, đặc biệt có nhiều hồ nước hình dạng này mà kết hợp kiểu cái to cái nhỏ nối liền thì dễ sinh họa với nam chủ nhân, bệnh tật, tai nạn.

  Xây hồ nước có hình trông như hoa mai: thẩm mỹ thì đẹp nhưng xét về phong thủy gia chủ dễ gặp cảnh nam tử mất mạng, đàn bà góa bụa.

  Thế “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang” được xem là một trong những cách bố trí vị trí hồ nước có thể gây họa sát thân, tai ương vô vàn đến gia chủ. Thường nếu xây dựng hồ nước, bể bơi trước nhà, sau nhà hay bên hông quá gần nhà và khi ánh sáng mặt trời lên chiếu soi xuống mặt nước hồ nước, bể bơi nó tạo thành một chiếc gương soi với, phản xạ vào trong nhà. Lúc này, cách xây dựng hồ nước nào được xem là phạm thế phong thủy hồ cá, hồ nước sân vườn.

  Bạn có thể hóa giải bằng cách thả các loại cây thủy sinh để giảm khi xấu. Trong trường hợp là bể bơi trước nhà không thể thả các loại cây thủy sinh thì nên lựa chọn các vị trí xung quanh hồ nước để trồng cây có tác dụng chắn ánh sáng. Thường là trúc dễ trồng thân thẳng cao, mọc nhanh, đẹp có tác dụng chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà, được biệt là hướng nắng chiều sẽ giúp nhà giảm được sát khí. Ngoài ra, nếu có thể, không có biện pháp hóa giải trồng cây… thì nên lấp hồ nước phong thủy để phòng hậu họa.

  Xét về phong thủy, hồ nước thì hình thái hồ nước tù không lối thoát trong nhà sẽ thực sự là thế hung cho gia chủ. Bởi với hồ nước tù không những nước không tạo nên dòng chảy lưu thông ra vào mà còn tích tụ nước bẩn nên không tốt về mặt phong thủy. Do vậy, thế hồ nước tù nước đọng này nên loại bỏ bằng cách lấp hồ nước để loại bỏ thế xấu.

  Nhìn chung phong thủy hồ cá mini, hồ nước sân vườn được xem là có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, bởi Thủy tượng trưng cho tiền bạc, lộc tài chảy vảy nhưng chắc chắn sẽ cần đảm bảo về mặt phong thủy hướng và vị trí để tránh họa, vận xấu. Hy vọng những thông tin bất động sản Homedy đăng trên hữu ích với bạn!

  10 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

  Theo Homedy Blog Phong thuỷ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Đặt Chậu Cây Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Bàn Làm Việc Tại Nhà Hợp Phong Thủy
 • Thành Công Ập Tới Nếu Đặt Bàn Làm Việc Tại Gia Theo Cách Này
 • Bí Quyết Chọn Hướng Đặt Bàn Làm Việc Ở Nhà Hợp Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100