Phong Thủy Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Hợp Phong Thủy
 • Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào (Vận Dụng Thong Thủy)
 • Nhà Hướng Đông Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Đặt Bếp Tốt Nhất Cho Ngôi Nhà Hướng Đông
 • Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy?
 • Với từng không gian căn phòng khác nhau thì có cách bố trí hướng bếp cho phù hợp nhất, và chắc chắn với những gợi ý tại nội thất Toàn Cầu hy vọng sẽ mang đến cho gia chủ có được không gian sống thoải mái và tiện nhất, gia chủ sẽ hài lòng hơn với sự lựa chọn tinh tế này.

  Phong thủy hướng bếp không được đối diện với nhà vệ sinh, bởi không gian vệ sinh chứa rất nhiều ám khí, nếu như người dùng lựa chọn không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như tiền tài của gia chủ, bởi những vi khuẩn ở nhà vệ sinh sẽ vào thức ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của các thành viên trong gia đình.

  Bên cạnh đó, phòng bếp cũng không được đối diện với của phòng ngủ, chúng sẽ ảnh hướng đến tính thẩm mỹ cũng như căn phòng không được sang trọng, giấc ngủ không được đảm bảo, và đặc biệt ảnh hưởng đến tính phong thủy, do vậy không nên bài trí theo hướng này để đảm bảo gia chủ có được không gian sống hiện đại, tiện ích nhất.

  Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau

  Theo phong thủy thì lựa chọn hướng bếp với hướng nhà có quan hệ mật thiết với nhau, người dùng khi bài trí nội thất cũng như kiến trúc không khoa học sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng cũng như phong thủy không đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Và việc kiêng kỵ Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau bởi không gian căn phòng bếp thường được lựa chọn những món đồ mang nhiều năng lượng, không gian căn phòng ngủ lại là nơi yên tĩnh, mát mẻ, do vậy mà người dùng nên có cách hóa giải hai không gian căn phòng này được hợp lý để giúp gia chủ có được không gian sống thoải mái và hài hòa hơn.

  Phòng bếp có tính hỏa, nên khi đối diện với căn phòng ngủ sẽ sinh ra nhiều âm khí, như vậy sẽ không tốt cho người dùng, bên cạnh đó khi nấu nướng nhiệt độ tỏa ra sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, do vậy mà gia chủ nên chú ý trong bài trí để có được không gian phòng ngủ đẹp, nhiều vượng khí.

  Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà, hướng bếp ngược với hướng nhà sẽ không nên, do vậy khi đặt hướng bếp gia chủ hãy nên chú ý đến hướng nhà để có được những món đồ nội thất đẹp cho không gian sống tiện lợi và tiện hơn.

  Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau những 2 hướng nên nhìn về hướng tốt lành, chúng sẽ giúp cho người dùng có được nhiều vượng khí, khi thiết kế nội thất cũng sẽ được dễ dàng hơn rất nhiều, gia chủ sẽ có được không gian sống tiện nghi và hoàn hảo nhất.

  Và nên chú ý nếu gia chủ không có hướng bài trí hợp lý thì chú ý nên có cách hóa giải hợp lý, nên hóa giải bằng cách dùng những vách ngăn phòng, hay dùng những chiếc rèm để hạn chế những xung khí từ cửa chính vào phòng bếp để hạn chế những âm khí làm ảnh hưởng đến phong thủy.

  Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau nhưng nếu gia chủ có cách bài trí không hợp lý có thể dùng gương bát quái để hạn chế những luồng xung khí vào không gian căn phòng bếp, đây là cách làm hợp lý và phù hợp nhất.

  Như vậy, với ai đang thắc mắc Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không? Thì điều đó là không nên, hãy tạo nên được không gian căn phòng đẹp , lôi cuốn bằng cách lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp cho không gian sống thoải mái và ưng ý hơn hết.

  Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà rất kiêng kỵ cùng hướng, do vậy hãy nên tạo cho không gian sống hài hòa, hoàn hảo bằng cách bô trí những món đồ nội thất cho phù hợp và không gian sống tiện ích hiện đại hơn, như vậy dù căn phòng chật chội cũng trở nên đẹp và sang trọng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Bếp Nhà Hàng + Những Lưu Ý Cho Không Gian Bếp Tại Nhà Hàng
 • 3 Chi Tiết Setup Bếp Nhà Hàng Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Thiết Kế Bếp Nhỏ
 • Yếu Tố Phong Thủy Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng
 • Phong Thủy Bếp Nhà Hàng
 • Nhà Hướng Bắc Hợp Tuổi Nào? Phong Thủy Chọn Hướng Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Xem Phong Thủy Nhà Hướng Bắc Tốt Hay Xấu
 • Nhà Hướng Đông Bắc Năm 2022 Tốt Hay Xấu?
 • Chọn Hướng Đón Vượng Khí Cho Nhà Ở Năm 2022
 • Những Lý Do Nên Chọn Nhà Hướng Nam
 • Thiết Kế Nhà Hình Thang Vuông
 • Khi gia chủ đã có tiền để mua nhà, thì vấn đề quan trọng tiếp theo là nên chọn hướng nhà ra sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Nếu là người đã có gia đình, thì sẽ xem tuổi của người chồng, còn chưa có gia đình sẽ xem tuổi của chủ ngôi nhà đó.

  Theo phong thủy, nếu chọn được nhà hướng tốt, việc làm ăn của mọi thành viên trong gia đình đã tốt sẽ càng tốt hơn, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Ngược lại, khi chọn hướng nhà không phù hợp với gia chủ, nhất là phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy thì gia chủ và mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng một phần không nhỏ như bệnh tật, ốm đau triền miên, làm ăn khó khăn.

  Chính vì vậy, khi làm nhà hay mua nhà cần chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ.

  【XEM THÊM】Xây dựng nhà hướng Nam hợp tuổi nào? 【XEM THÊM】Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào ? 【XEM THÊM】Tư vấn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi may mắn cho gia chủ

  Cách tính tuổi hợp với nhà hướng Bắc

  Cách tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không phải tính như thế nào? Theo quan niệm của Học thuật cổ phương đông, khi tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không, cần xác định tuổi của người đó thuộc nhóm mệnh nào.

  Theo phong thủy, tuổi của con người được chia ra làm hai nhóm: Nhóm Đông tứ mệnh và nhóm Tây tứ mệnh.

  Những tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm và cung Ly.

  Những tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh là những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn và cung Đoài.

  Nếu tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

  Nếu tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

  Theo cách tính của các chuyên gia phong thủy như vậy, nhà hướng Bắc sẽ hợp với những người có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

  Nhà hướng bắc hợp tuổi nào?

  Sau khi đã phân tích ở trên, những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Bắc, khi làm nhà hay mua nhà hướng Bắc sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, ngày càng hưng thịnh.

  Nhóm Đông tứ mệnh bao gồm những người có tuổi thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm, cung Ly.

  Những tuổi thuộc cung Chấn hợp với nhà hướng Bắc:

  Cung Chấn là những người sinh năm:

  Nam sinh năm: 1942, năm 1960, năm 1951, năm 1969, 1987, 1996, 1978, 2005,…

  Nữ sinh năm: 1944, năm 1962, năm 1953, năm 1971, 1980, 1998, 1989, 2007,…

  Những tuổi thuộc cung Tốn hợp với nhà hướng Bắc:

  Cung Tốn là những người sinh năm:

  Nam giới sinh năm: 1942, năm 1960, năm 1969, 1978, 1987, 1996,…

  Nữ giới sinh năm: 1944, năm 1953, năm 1971, 1962, 1989, 1980, 1998,…

  Những tuổi thuộc cung Khảm hợp với nhà hướng Bắc:

  Cung Khảm là những người sinh năm:

  Nam giới sinh năm: 1945, năm 1954, năm 1972, 1963, 1981, 1990, 2008,…

  Nữ giới sinh năm: 1941, năm 1950, năm 1968, 1959, 1986, 1995, 2004, ….

  Những tuổi thuộc cung Ly hợp với nhà hướng Bắc:

  Cung Ly là những người sinh năm:

  Nam giới sinh năm: 1946, năm 1955, năm 1973, 1964, 1991, 1982, 2000, 2009,…

  Nữ giới sinh năm: 1940, năm 1949, năm 1964, 1973, 1991, 1982, 2000, 2009,…

  Cách hóa giải và chọn nhà hướng Bắc không hợp tuổi

  Sử dụng những vật dụng có năng lượng mạnh, để bảo vệ những điều bất lợi cho gia chủ như: gương bát quái, tượng Quan Thế Âm,… đặt ở cửa chính ra vào.

  Một cách khác cũng có thể làm suy yếu những năng lượng không tốt khi đã lỡ mua nhà hướng Bắc như: Ngôi nhà mang hướng Bắc thì chọn những loại đá phong thủy có màu thuộc mệnh Thổ, đặt ở trong phòng khách để khắc chế, xua tan những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc làm ăn của gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Trong Phong Thủy Lại Kỵ Cửa Nhà Hướng Bắc
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Theo Hướng Tây Miễn Phí
 • Phong Thủy Nhà Ở, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu
 • Phong Thủy Nhà Hướng Đông Năm 2022
 • Phong Thủy Nhà Hướng Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Gia Mách Bạn Tuyệt Chiêu Hóa Giải 5 Kiểu Mặt Bằng Nhà Phạm Sát Khí
 • Phong Thủy Nhà Hình Chữ U
 • Nhà Có Dang Hình Tam Giác, Bình Hành Hay Hình Thang Sẽ Gặp Những Bất Lợi Nào
 • Thiết Kế Nhà Trên Đất Hình Thang Xấu Hay Tốt
 • 8 Cách Hóa Giải Nhà Khuyết Góc Theo Quy Tắc Phong Thủy (P1)
 • Phong thủy nhà hướng Nam có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống gia chủ. Bởi ảnh hưởng trực tiếp tới công danh, sự nghiệp, sức khỏe và gia đình.

  Khi xây nhà, người ta thường bảo xây nhà hướng Nam. Vậy phong thủy nhà hướng Nam như thế nào, có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của gia chủ. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

  1. Lý do nên chọn nhà hướng Nam

  Khi làm nhà, chúng ta thường được khuyên nên làm nhà hướng Nam bởi phong thủy nhà hướng Nam rất tốt. Lý do là vì hướng Nam chính là hướng của các bậc đế vương. Vì thế khi làm nhà hướng Nam sẽ giúp mang đến cho gia chủ nhiều tài vận, thành công trên con đường công danh sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, hôn nhân hạnh phúc, gia đình thuận hòa.

  2. Hướng Nam hợp phong thủy

  Chọn hướng Nam khi xây nhà sẽ mang lại nhiều vận khí cho gia chủ chỉ khi nào gia chủ chọn đúng hướng Nam hợp phong thủy. Vậy hướng Nam như thế nào thì mới hợp phong thủy?

  • Vị trí ngôi nhà hướng Nam thấp còn hướng Bắc thì lại cao.
  • Trong khu vực xây nhà hướng Nam có sẵn một tòa nhà cao ốc.
  • Trong khu vực xây nhà hướng Nam của gia đình bạn có sẵn một ngôi nhà nhỏ, cách vị trí của ngôi nhà bạn định xây khoảng 10m. Đồng thời ngôi nhà đó cũng phải nhỏ và thấp hơn ngôi nhà của bạn khoảng 1/3.
  • Nếu xây dựng ngôi nhà ở hướng Nam, có một phần nào đó nhô ra thì tuyệt đối không được vượt quá 1/3 ngôi nhà của bạn.

  3. Hướng Nam không hợp phong thủy

  Nếu xây dựng một ngôi nhà hướng Nam mà không hợp phong thủy sẽ mang lại rất nhiều bất lợi cho gia chủ. Cụ thể như khó thành công trong sự nghiệp, dễ vướng vào kiện tụng, thường xuyên xảy ra tranh chấp trong nhà, vợ chồng, con cái dễ ly tán. Vậy ngôi nhà hướng Nam như thế nào là không hợp phong thủy?

  • Vị trí xây dựng ngôi nhà ở hướng Nam có một bức tường che chắn.
  • Hướng Nam xây nhà cao trong khi đó hướng Bắc thì lại thấp.
  • Vị trí xây dựng ngôi nhà hướng Nam có nhiều ao tù, nước đọng.
  • Vị trí xây dựng ngôi nhà hướng Nam có giếng.
  • Vị trí xây dựng ngôi nhà hướng Nam lồi lõm.

  4. Bố trí phong thủy nhà hướng Nam

  Khi bố trí phong thủy nhà hướng Nam, chúng ta cần phải chú ý tới hướng của các căn phòng trong nhà. Đối với không gian phòng bếp chúng ta có thể đặt ở hướng Nam hoặc là hướng Tây Nam. Không gian phòng vệ sinh nên đặt ở hướng Đông Nam. Không gian phòng khách đặt ở hướng Nam hoặc là hướng Tây Nam. Còn không gian phòng ngủ thì nên đặt ở phía Nam hoặc là phía Bắc. Ví dụ ở tầng 1, chúng ta đặt cửa ở hướng chính Nam thì ở tầng 2 phòng ngủ chúng ta cũng có thể đặt ở hướng Nam.

  Ngoài ra, trong ngôi nhà hướng Nam gia chủ cũng có thể treo những vật có tính kim với hình dạng là hình tròn để góp phần làm giảm đi nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến ngôi nhà.

  Và đặc biệt trong năm 2022 này, gia chủ cần tránh không nên động chạm hay sửa sang nhà hướng Nam.

  Nếu bạn lo lắng về việc thiết kế nhà theo hướng Nam thì có thể liên hệ với công ty thiết kế uy tín.

  Bạn có thể liên hệ với kiến trúc An Bảo Khang, là công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất nhà phố, biệt thự…Với đội ngũ nhân viên kiến trúc sư không chỉ am hiểu xu hướng thiết kế mới nhất mà còn tường tận, tinh thông về phong thủy. Nhờ đó sẽ tư vấn và giới thiệu cho bạn thiết kế nhà hướng Nam hợp phong thủy nhất.

  Không những thế, việc bài trí nội thất nhà hướng Nam hợp phong thủy cũng đóng vai trò rất quan trọng với cuộc sống gia chủ. Dịch vụ thi công nội thất của An Bảo Khang sẽ làm bạn yên tâm hơn. Với nhân viên lành nghề, đảm bảo thi công nội thất phong thủy nhà hướng Nam một cách chính xác và hoàn hảo nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Gần Đường Tàu
 • Khắc Phục Phong Thủy Cho Nhà Gần Đường Tàu
 • Cải Thiện Phong Thủy Cho Nhà Gần Đường Tàu
 • Hóa Giải Thế Sát Nhà Gần Đình, Đền, Miếu Tự, Chùa Chiền, Điện Thờ
 • Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Gần Chùa Đền, Miếu Bạn Nên Biết
 • Chọn Hướng Nhà Theo Phong Thủy: 8 Hướng Nhà, Cửa Vượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xác Định Hướng Nhà Đúng Cách Theo Phong Thủy Và Những Nguyên Tắc Phải Nhớ
 • Cách Xem Tử Vi & Phong Thủy Bát Trạch, Ngũ Hành Bát Quái Hướng Nhà Đúng Đắn
 • Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Đặt Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Xác Định Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Tuổi Hợp Phong Thủy
 • Theo kinh nghiệm phong thủy, việc chọn hướng nhà theo phong thủy truyền thống không phụ thuộc vào bạn là Đông mệnh hay Tây mệnh mà phụ thuộc vào phương hướng (phương vị) chúng ta chọn có vượng khí hay không!

  Theo kinh nghiệm phong thủy, việc chọn hướng nhà theo phong thủy truyền thống không phụ thuộc vào bạn là đông mệnh (chọn Đông trạch: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) hay Tây mệnh (chọn Tây trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc), mà phụ thuộc vào phương hướng (phương vị) chúng ta chọn có vượng khí hay không?. Sự thịnh suy của phương hướng (phương vị) của 8 hướng phụ thuộc vào vận khí (cách cục, trạch vận), bố cục bên trong (thiết kế nội thất, công năng) và bố cục bên ngoài (môi trường xung quanh) của nơi ở mà chúng ta đang xem xét.

  Ví dụ: chúng ta đang ở vào năm 2014, tức thuộc vận 8 (từ năm 2004 đến 2023), ở vào vận 8 thì hướng Đông Bắc đắc vượng khí, vì thế, hướng Đông Bắc (8) là hướng (phương vị) tốt, tiếp đến là hướng Nam (9), đến nữa là hướng Bắc (1), đây là một căn cứ đểtuyển chọn, nói nhưvậy không có nghĩa các phương hướng (phương vị) khác là xấu, mà chúng ta cần xem xét thêm trạch vận (cách cục) của từng hướng nhà để suy xét, tuyển chọn. Nếu bạn có hướng vượng và trạch vận tốt mà bố cục bên trong và bên ngoài không tương ứng, đúng cách thì cũng được xem là không tốt. Bên dưới chúng tôi đã trình bày sẵn những chỉ dấu để bạn kiểm tra phong thủy nơi ở của bạn nó vượng hay suy, căn cứ vào đó để điều chỉnh.

  Còn về việc mở cửa thế nào cho đúng phong thủy thì các bạn cũng theo nguyên tắc nếu Vượng thì ta mở cửa, còn nếu không vượng (suy) thì ta hạn chế mở. Các bạn nên nhớ rằng, cửa chính là nơi nạp khí, dẫn khí vào nhà nếu mở không đúng chỗ vượng khí thì dù bạn có mảnh đất tốt, trạch vận tốt thì cũng như không có (do lỗi bố cục phong thủy).

  Còn việc kích thước cửa theo thước lỗ ban là việc rất nhỏ trong phong thủy, nếu vị trí cửa chính bạn đã đặt đúng vịtrí vượng khí thì dù có theo thước hay không theo thước thì vẫn là tốt, việc theo kích thước lỗ ban chỉ là phụ thêm để hoàn mỹ.

  Ví dụ bên dưới để dẫn chứng việc mở cửa chính (cửa đi) vào cung Tây Nam (Mùi – Khôn – Thân) của nhà tọa Đông Bắc, hướng Tây Nam sẽ tốt hơn mở tại cung Nam (Bính – Ngọ- Đinh), vì vượng tinh đắc lệnh (8) nằm ở cung Tây Nam. Cũng qua ví dụ này, chúng tôi cũng muốn cho các bạn hiểu rằng, hướng Tây Nam tuy không nằm ở hướng vượng giới thiêu trên nhưng có trạch vận vượng, vì thế, khu đất và căn nhà này vẫn là tốt, do đó ai vào ở cũng tốt không ảnh hưởng bạn là Đông mệnh hay Tây mệnh.

  Sơ đồ mặt bằng nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

  Trạch vận 8 nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

  – Biểu trưng phong thủy hướng Đông: là hướng mặt trời mọc, bình minh xua tan đêm tối, có ánh nắng thì vạn vật mới sinh trưởng, phát triển, cho nên nó là tượng trưng cho sự sinh tồn, niềm hy vọng, tiềm lực, sáng sủa, tiến triển, hưng vượng, lý tưởng,…tác dụng đối với tuổi trẻ càng rõ rệt hơn. Ngoài ra, về nhân sự đại diện cho trưởng nam trong gia đình, về bệnh tật: là gan, mật, vai và hai tay.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông vượng (tốt): Khoẻ mạnh, tinh lực dồi dào, có tài ăn nói, nắm bắt cơ hội, con trai trưởng dễ thành đạt, có quan hệbạn bè tốt.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông suy (xấu): Khổ sởvì bệnh tật, đặc biệt là bệnh gan và chứng đau thần kinh, tinh thần uể oải, do dự, không quyết đoán, hay cải vã, tranh chấp với người khác, dễ bị người khác lợi dụng, lừa gạt. Con trai trưởng dễ phải xa nhà, không sống chung với người nhà.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây vượng (tốt): Kinh tế sung túc ổn định; Giỏi kinh doanh; Có tài ăn nói, giỏi giao tiếp; Cuộc sống gia đình hoà thuận, ổn định; Thích sống nhàn; Bạn gái tràn đầy sức thu hút.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây suy (xấu): Biếng nhác, chậm chạp, ham cuộc sống sung sướng mà đi vào con đường tà đạo; Khổ vì tiền của; Thường xuyên thay đổi việc làm, cuộc sống không ổn định; Dễ mắc bệnh về vòm họng, miệng, lưỡi, thắt lưng; Luôn có xích mích trong gia đình dù là việc nhỏ.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Nam vượng (tốt): Trẻ nhỏ đầu óc linh hoạt, hiếu động. Có ý chí cầu tiến, hành động quả quyết, có phán đoán tốt. Người có sức khỏe tốt, đặc biệt là tim và mắt, tinh thần. Đối với thứ nữ trong gia đình (hoặc phụ nữ trung niên) rất tốt.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Nam suy (xấu): Thích phô trương bề ngoài, hay suy nghĩ tiêu cực nên làm việc khó thành công. Thích đầu cơ trục lợi dẫn đến tán tài, hay bịbạn bè kiện tụng tranh chấp. Dễ mắc bệnh ở phần đầu, tim, huyết áp, mắt. Thành viên dễ ly tán nhất là thứ nữ.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Bắc vượng: Giao du rộng rãi, mọi việc thường được như ý, làm ăn phát triển dần lên, cuộc sống nhiều thú vị, vợ hiền, con ngoan, gia đình hạnh phúc, gia vận hưng thịnh, sự nghiệp ngày càng tốt.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Bắc suy: Thường xuyên phiền não vì công việc, dễ xảy ra quan hệ nam nữ bất chính, thường xuyên có người nhà mắc bệnh, cơ hội làn ăn tốt thường chấm dứt một cách vô cớ.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Bắc vượng: mọi việc điều kiên trì tới cùng; Có danh tiếng tốt và địa vị trong xã hội; Biết sử dụng người tài, dễ thành công trong sự nghiệp kinh doanh; Tư chất thông minh; Hành vi chính trực nghiêm túc.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Bắc suy: Dễ tin nhằm tà giáo mà tán tận gia sản; Công việc thường gặp trở ngại; Có khuynh hướng thô bạo; Dễ gặp sự cố giao thông; Có khuynh hướng tin thần không bình thường.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Nam vượng: Trạng thái tinh thần ổn định, Sức khỏe tốt, thể lực dồi dào.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Nam suy: Quan hệ với người xấu, đam mê rượu chè, cuộc sống phóng túng, vận may kém, dễ gặp tai nạn.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Bắc vượng: Cuộc sống gia đình hạnh phúc, được cha mẹ, anh em và họ hàng giúp đỡ, có lợi tức từ bất động sản, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không lãng phí, khi gặp trở ngại đều có thểvượt qua thuận lợi, được hưởng thụ thành quả mỹ mãn.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Bắc suy: Người nhà bất hòa, ít qua lại với họ hàng thân thuộc, gia vận ngày càng sa sút, tổn thất tiền của lớn một cách bất ngờ, làm ăn nhiều thất bại đến phá sản, bị người khác lừa gạt bất động sản.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Nam vượng: Khỏe mạnh, dồi dào tinh lực, đam mê công việc, thái độ khiêm tốn, gây được cảm tình nơi người khác, dễ được lợi từ bất động sản, có nhiều bạn bè.

  * Các chỉ dấu hướng (phương vị)Tây Nam suy: khó làm chủ hay đứng đầu; dễ mắc bệnh đường ruột, tiêu hóa, nữgiới sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau; gia đình hay bị liên luỵ, gây phiền phức không ngừng; tổn thất từ bất động sản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Ngõ Vào Nhà Và Cách Xác Định Hướng Cổng Chính
 • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Sửu 1961 Nam
 • Nam Sinh Năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Đất Tuổi 1961 Tân Sửu
 • Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào (Vận Dụng Thong Thủy)
 • Nhà Hướng Đông Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Đặt Bếp Tốt Nhất Cho Ngôi Nhà Hướng Đông
 • Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy?
 • Tiêu Chuẩn Và Quy Tắc Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Khách Sạn
 • Theo phong thủy cha ông có cách xác định hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp lò, nhưng với cuộc sống hiện đại khi bếp gas, bếp từ hay bếp điện trở nên phổ biến, chúng ta lại có sự khác biệt trong cách xác định hướng bếp.

  Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

  Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

  Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

  Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi đặt bếp đó là tọa hung hướng cát, tức là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành.

  Hướng bếp cùng hướng nhà không. Những chuyên gia về phong thủy khẳng định chắc chắn rằng nếu đặt hướng bếp cùng với hướng nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều tai họa, công danh không thể thăng tiến. Do đó mà việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà. Sự tốt xấu của cửa chính và cửa bếp được quyết định bởi hướng tốt, xấu theo mệnh và tọa của gia chủ.

  Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, như vậy có nghĩa như “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

  Theo âm dương ngũ hành và theo Bát Trạch thì người Tây Tứ Mệnh thì hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ.

  Với gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc; hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa.

  Đặt hướng bếp như nào là hợp phong thủy:

  Khi chọn được hướng bếp (cửa bếp) thì gia chủ cần quan tâm tới việc sắp xếp hướng bếp phong thủy với vị trí đặt mang lại điều tốt lành.

  Vị trí đặt bếp: Hãy xem từ vì trị cửa bếp xem vị trí nào đặt bếp nấu là hợp lý thường là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

  Hướng đặt bếp: cần so với người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng đông và nếu là người tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng tây. Nếu đặt nghịch hướng rất dễ mang lại những bất lợi đặc biệt về sức khỏe, thường bệnh tật và đau yếu.

  Bạn có thể tham khảo các xác định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà là loại nào.

  Nếu là bếp lò, bếp than: thì hướng bếp được xem là phướng miệng để cho củi và than và đốt cháy

  Nếu là bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu. Trường hợp là bếp điện tử, hông ngoại… không sinh lửa thì không tính hướng.

  Theo phong thủy nếu bếp đặt ở hướng Tây, thuộc hành Kim khắc Hỏa sẽ rất không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về hướng Tây với ánh nắng gay gắt dễ khiến cho thức ăn bị ôi thiu và công việc nấu nướng của người nội trợ sẽ bị bất tiện.

  – Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng có Hỏa khí vượng. Bếp nấu tượng trưng cho Hỏa kết hợp với hướng Nam sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng và không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

  – Không đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, nếu đặt như vậy sẽ dễ gây các bệnh qua đường ăn uống và sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu, bệnh tật triền miên.

  – Tránh đặt bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ, sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của bếp nấu khiến gia đình mất hòa khí, hạnh phúc không được bền lâu. Hơn nữa, bếp nấu thuộc Hỏa, rất kỵ với gió và nước, chính vì vậy cấm kỵ đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương, hoặc đặt ở giữa những đồ đạc mang tính Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh; phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

  – Tránh để bếp nấu ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp bởi như vậy sẽ gây hao táng tài sản của gia chủ, không tốt cho đường công danh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà
 • Phong Thủy Bếp Nhà Hàng + Những Lưu Ý Cho Không Gian Bếp Tại Nhà Hàng
 • 3 Chi Tiết Setup Bếp Nhà Hàng Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Thiết Kế Bếp Nhỏ
 • Yếu Tố Phong Thủy Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng
 • Nhà Hướng Bắc Có Tốt Không? Phong Thủy Nhà Ở Hướng Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Nhanh: Phong Thủy Nhà Hướng Bắc Có Tốt Không?
 • Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Đông Bắc
 • Cá Chép Phong Thủy Và Vận Mệnh Của Chủ Nhân Đúng Cách
 • Kích Thước Cổng Nhà Theo Lỗ Ban & Hợp Tuổi
 • Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Tuổi Nữ Ất Mùi 1955
 • Nhà hướng bắc có tốt không?

  Việc xây nhà và mua nhà phù hợp với tuổi của gia chủ rất quan trọng. Hướng nhà tốt sẽ mang đủ ánh sáng, mang lại khí hậu hài hòa,mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông Mặt khác, lựa chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi. Nếu là người đã có gia đình, thì sẽ xem tuổi của người chồng, còn chưa có gia đình sẽ xem tuổi của chủ ngôi nhà đó.

  Ngược lại, khi chọn hướng nhà không phù hợp với gia chủ, nhất là phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy thì gia chủ và mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng một phần không nhỏ đến sức khỏe, công việc làm ăn khó khăn. Chính vì vậy, khi làm nhà hay mua nhà cần xem xét và chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ.

  Theo phong thủy, hướng Bắc chính là hướng tượng trưng cho phần âm vì thế cho nên hướng này sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo nhiều hơn là ấm cúng. Theo người xưa quan niệm hướng bắc là hướng xấu khi lựa chọn để xây nhà.

  Tuy nhiên theo phong thủy nhà hướng Bắc thì hướng Bắc lại tượng trưng cho hành thủy. Và sao Bắc Đẩu lại nằm ở vị trí trung tâm. Do vậy, việc lựa chọn hướng bắc để xây nhà thể hiện cho sự đoàn tụ của cả gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi, gắn kết tình cảm mọi người trong nhà hơn. Những ngôi nhà xây ở hướng Bắc cũng đại diện cho màn đêm buông xuống, thể hiện cho việc nghỉ ngơi, thư giãn cũng như hưởng thụ cho cả gia đình.

  Nhà hướng bắc hợp với tuổi nào?

  Cách tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không cũng không phải là điều đơn giản. Theo quan niệm phong thủy, để tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không trước hết bạn cần xác định tuổi của người đó thuộc nhóm mệnh nào. Thông thường, tuổi của con người được chia ra làm hai nhóm: Nhóm Đông tứ mệnh và nhóm Tây tứ mệnh.

  • Những tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm và cung Ly.
  • Những tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh là những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn và cung Đoài.

  Theo đó, nếu tuổi thuộc nhóm sẽ hợp với nhà thuộc các hướng như: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Còn nhà hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam phù hợp với người thuộc nhóm tuổi Tây tứ mệnh.

  Theo cách tính toán của các chuyên gia phong thủy như vậy, những ngôi nhà hướng Bắc sẽ hợp với những người có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

  Ảnh hưởng của nhà hướng Bắc trong phong thủy

  Việc chọn đúng hướng cho ngôi nhà và hợp phong thủy chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp không chỉ riêng gia chủ, mà còn với các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy hướng bắc vừa có yếu tố tốt và yếu tố không tốt. Nếu nhà được xây theo hướng Bắc vượng thì cuộc sống gia đình viên mãn, công việc thuận lợi, thăng tiến cao. Nhưng nếu là hướng Bắc suy thì gia đình dễ đổ vỡ, gặp khó khăn trong công việc.

  Tuy nhiên, nếu là hướng Bắc suy thì sẽ khiến cho gia đình dễ đổ vỡ, gây nhiều khó khăn trong công việc và bất lợi trong cuộc sống. Đặc biệt là đặt cửa chính hướng Bắc, đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi hướng Bắc được xưng là Huyền Vũ Môn, có ý nghĩa là mang tâm ý bại trận. Không đem lại may mắn và gây nhiều bất lợi cho về tiền tài, sức khỏe, sự nghiệp của mọi người trong nhà. Vì thế, làm nhà cần tránh đặt cửa chính tại hướng Bắc.

  Nếu như gia chủ vẫn muốn xây nhà hướng này thì có một cách để đối phó với phong thủy nhà hướng bắc xấu, không may mắn đó là làm suy yếu đi yếu tố phong thủy của nó. Hãy trang trí cho ngôi nhà bằng những đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ như những chậu cây cảnh nhỏ xinh hay những đồ dùng có màu nâu, vàng. Điều này sẽ làm suy giảm đi yếu tố Thủy đại diện cho hướng Bắc. Như thế, bạn sẽ không cần lo lắng việc xây nhà hướng bắc gặp bất lợi hay khó khăn gì nữa rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Bắc Hợp Với Tuổi Nào?
 • Giải Pháp Thiết Kế Nhà Hướng Tây Bắc 2 Tầng Hợp Phong Thủy, Đẹp Kiến Trúc Bt129068
 • Phong Thủy Nhà Hướng Tây Bắc Mang Lại May Mắn
 • Bí Quyết Bố Trí Trang Trí Phòng Tắm Theo Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết
 • 7 Cách Bố Trí Phòng Tắm Theo Phong Thủy
 • Nhà Hướng Nam Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tốt Và Xấu Của Nhà Hướng Nam Trong Phong Thủy
 • Ngôi Nhà Hướng Nam Ngồi Không Cũng Hưởng Lộc
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Dậu 1969 Nam Mạng, Nữ Mạng
 • Sinh Năm 1985 Ất Sửu Hợp Hướng Nào?
 • Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nào, Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Tuổi Ất Sửu
 • Trong phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa mâng lại thế đất, thế nhà tốt.

  ” Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là những quan niệm người xưa để lại, qua đó cho thấy tầm quan trọng của xây nhà hướng Nam.

  1. Ánh sáng tốt

  Trong phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa mâng lại thế đất, thế nhà tốt.

  Tuy vậy trên thực tế, việc xác định phương vị chính Nam là điều không dễ dàng, do đó nếu hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không có trở ngại gì.

  Trong trường hợp không thể xây dựng nhà ở hướng Nam thì có thể mở cửa sổ hoặc xây giếng trời ở hướng Nam để tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà.

  Mặt khác, xây nhà hướng Nam có thể tránh được ánh nắng chói chang từ phía Đông vào mỗi buổi sáng và buổi chiều cũng không bị nắng từ phía Tây chiếu gay gắt, đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về.

  Vì vậy, xây nhà hướng Nam sẽ lợi dụng triệt để ánh sáng mặt trời, giữ cho ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ và mùa hè.

  2. Thông gió tốt

  Theo đặc điểm khí hậu Việt Nam thì hướng Nam được xem là hướng thuận lợi nhất để xây nhà cửa vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng.

  Những ngôi nhà có hướng Nam thường đông ấm hè mát, mùa hè đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và chính Nam, mùa đông tránh được gió mùa thổi lạnh. Luồng không khí lưu thông trong căn nhà luôn được đảm bảo ở tình trạng tối ưu nhất.

  3. Hướng cao quý và phát đạt

  Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng này lại có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, anh minh cai trị thiên hạ.

  Do vậy, hướng Nam gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

  Tuy nhiên theo lí luận phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu biết sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái… để hóa giải.

  (Theo Một thế giới)

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Nhà Ở Theo Hướng Đông Hợp Phong Thủy
 • Xây Nhà Hướng Đông Theo Phong Thủy
 • Bố Trí Nhà Hướng Đông Theo Khoa Học Phong Thủy
 • Chọn Màu Sơn Nhà Hướng Đông Theo Mệnh Hợp Phong Thủy
 • Bố Trí Nhà Hướng Đông Theo Phong Thủy
 • Hướng Nhà Không Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Nhà Chung Cư Không Hợp Hướng
 • Bố Trí Nhà Kho Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Kho Nông Sản
 • 3 Cấm Kị Phong Thủy Xây Dựng Nhà Xưởng Cần Phải Tránh Ngay
 • Chú Ý Phong Thủy Cho Nhà Kho
 • Phong thủy có phải là điều đáng lo khi cất nhà

  Khi xây cất nhà ở, người ta thường chú ý hai vấn đề chính là “nhất vị, nhị hướng”. Tức là đầu tiên, bạn phải chọn địa điểm nhà ở phù hợp, sau đó là hướng nhà. Phong thủy hướng nhà thường được xét theo trường phái Bát Trạch.

  Theo trường phái này, hướng nhà tốt là hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ, tránh các hướng Họa Hại, Ngũ quỷ, Lục sát,… Tuy nhiên, kiến thức phong thủy của trường phái này không đầy đủ. Do đó, chưa kết luận được rằng hướng nhà không hợp tuổi đã là điều xấu.

  Thêm vào đó, trong phong thủy chính phái, hướng nhà có thứ tự ưu tiên thứ hai sau vị trí. Trong đó, hướng nhà tốt hay xấu là để đánh giá thiên khí vào nhà theo cửa chính. Tuy nhiên, thiên khí là trường khí của thiên tinh và thay đổi theo từng năm.

  Tùy theo vào thời gian nhất định mà có những ảnh hưởng hung – cát đến gia chủ và các thành viên. Khi đó, bạn cần hóa giải bằng phong thủy nội cục và ngoại cục. Do đó, nếu bạn chọn được hướng nhà tốt thì là điều đáng mừng. Nhưng nếu bạn chọn nhầm hướng nhà không hợp theo phong thủy thì cũng không nên quá lo lắng.

  Thông thường, trước khi xây nhà, người ta thường xem xét rất kỹ lưỡng về các yếu tố vị trí, hướng nhà sao cho hợp tuổi, hợp phong thủy. Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn mua nhà xây sẵn thì rất dễ gặp phải tình trạng hướng nhà không hợp phong thủy. Còn việc cố gắng tìm được hướng nhà hợp phong thủy thì lại không mấy dễ dàng.

  Do đó, nếu hướng nhà không hợp tuổi nhưng không gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy thì bạn không cần quá lo lắng. Đối với trường hợp hướng nhà gây ảnh hưởng xấu cho phong thủy thì bạn có thể hóa giải bằng cách bố trí lại phong thủy ngoại cục và nội cục.

  Trong đó, phong thủy ngoại cục tức là ám chỉ cây cối, cảnh quan, vật dụng,… bên ngoài ngôi nhà. Bạn có thể tận dụng các yếu tố này để cản đường hung khí xâm nhập vào nhà.

  Đối với không gian bên trong thì được gọi là phong thủy nội cục. Đó chính là cách sắp xếp, bố trí đồ đạc, bàn ghế, gương, tranh ảnh,… Tùy theo trường hợp cụ thể mà bạn cần sắp xếp lại cho hợp lý để bổ khí vào nhà.

  Đối với tình huống nghiêm trọng hơn, bạn cần phải thay đổi một vài kết cấu, không gian của người nhà. Điều này tùy theo ảnh hưởng lớn hay nhỏ mà việc tu sửa sẽ nhiều hay ít.

  Các yếu tố đánh giá hướng nhà không hợp PT

  Vì vấn đề nhà ở là chuyện trọng đại, nên rất được con người ta quan tâm. Do đó, gia chủ luôn xem xét kỹ lưỡng về các yếu tố phong thủy của ngôi nhà như: hướng nhà, vị trí nhà,… Tuy nhiên, nhiều người không am hiểu về kiến thức phong thủy chính thống, tìm hiểu nửa vời. Điều này làm dẫn đến những thông tin phong thủy sai lệch gây hoang mang, lo lắng.

  Thực tế, để đánh giá chính xác hướng nhà có hợp PT hay không, bạn cần dựa vào các yếu tố sau:

  • Hướng nhà hiện tại là hướng gì? Hướng bao nhiêu độ?
  • Vị trí nhà nằm ở đâu?
  • Thông tin về năm sinh, tuổi, cung mệnh của các thành viên trong gia đình.
  • Bản vẽ công năng mặt bằng có đúng với tỷ lệ, kích thước thực tế hay không?

  Ngoài ra, các yếu tố bên ngoài và bên trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng nhiều đến việc nhà đó có hợp phong thủy hay không? Do đó, khi muốn xem hướng nhà mình hợp PT hay không, bạn cần suy xét đầy đủ các yếu tố trên rồi mới đưa ra kết luận. Bởi đôi khi, hướng nhà không hợp tuổi lại không có nghĩa là xấu về phong thủy.

  Như vậy, hướng nhà không hợp phong thủy chưa hẳn là điều đáng lo lắng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh xem xét kỹ lưỡng các yếu tố chi phối đến phong thủy còn lại. Để từ đó đưa ra những biện pháp hóa giải phù hợp. Hy vọng rằng những chia sẻ về phong thủy hướng nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà hạnh phúc và đầy may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương 468: Xem Lông Mày Đánh Giá Nữ Nhân
 • Những Cách Bố Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy Giúp Mang Tài Lộc Vào Nhà
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Bếp
 • Phong Thủy Nhà Ở Giải Xui, Chiêu Tài Năm Mới
 • Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Nhà Chữ U
 • Xem Hướng Làm Nhà Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Đất Theo Tuổi
 • Chọn Hướng Xuất Hành Năm Mới Giáp Ngọ 2014
 • Phong Thủy Việt: Bí Mật Phong Thủy Của Nhà Để Xe
 • Vị Trí Phong Thủy Của Nhà Để Xe
 • Phong Thủy Nhà Để Xe
 • Dân gian ta có câu :”Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam“, bởi vì hướng Nam vừa tránh được ánh nắng chói chang mùa hè chiếu vào, và cũng không bị gió lạnh mùa đông thổi vào nhà rất phù hợp với khí hậu nước ta. Việc xem hướng nhà phải phù hợp với phong thủy, hợp với tuổi của gia chủ vợ chồng. Vì thế xem hướng làm nhà theo tuổi rất quan trọng, bởi vì hướng nhà (chung cư, đất thổ cư..) là vị trí đón các luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời. Tuy nhiên xem phong thủy hướng nhà theo năm sinh gia chủ chuẩn xác nhất thì không phải ai cũng biết. Bởi vì hầu như quý vị không có chuyên môn để chọn hướng nhà theo năm sinh do đó, khi chuẩn bị làm nhà thì phải mời thầy để coi hướng nhà. Trong khi có rất nhiều thầy ” LỞM” tư vấn, có rất nhiều gia đình đã TIỀN MẤT TẬT MANG khi mời thầy lởm về xác định hướng nhà tốt hợp tuổi gia chủ nhưng ngược lại thì các chuyên gia “LỞM” lại chọn hướng xấu làm nhà với 2 mục đích:

  + Một là: Chuyên môn không tốt, không phân biệt được 4 phương 8 hướng. Mỗi miếng đất sẽ có hình dáng khác nhau: Miếng thì có dáng thanh long , miếng thì , , . Ví dụ: Nếu 1 miếng đất có Thủy Đầu (Nước chảy đến) chảy đến, Thủy Khẩu (nước chảy đi) , miếng đất giao Thủy Đầu và Thủy Khẩu từ trái qua phải thì đâu là Tâm Đất để xác định hướng nhà…

  + Hai là: Các chuyên gia cố tình chỉ hướng xấu làm nhà để MOI TIỀN CỦA GIA CHỦ. Sau khi làm nhà xong thì sự đã rồi, họ sẽ tư vấn LẤY TIỀN để khắc phục hướng nhà xấu.

  Do đó, sau khi phân tích các bất cập trên thì PHONG THỦY SỐ đã làm ra công cụ xem tuổi hợp hướng nhà theo năm sinh chi tiết và chính xác nhất. Để giúp quý vị chọn hướng nhà theo phong thủy một cách tiện lợi khi làm nhà mà không cần phải mất tiền mời chuyên gia mới để xem hướng nhà phong thủy.

  Hướng dẫn sử dụng công cụ xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

  Bước 1: Chọn năm sinh chủ nhà

  Bước 2: Nhập giới tính chủ nhà

  Bước 3:

  + Trường hợp 1: Nếu nhà đã xây – quý bạn muốn kiểm tra là hướng nhà tốt hay hướng nhà xấu thì nhập hướng hiện tại.

  + Trường hợp 2: Nếu như chưa xây nhà – muốn chọn hướng tốt tránh hướng xấu thì để mặc định là hướng đoài – chính tây để chuyên gia PHONG THỦY DUY LINH luận giải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Đối Diện Đình, Chùa Vượng Khí Sẽ Bị Cuốn Đi
 • Nhà Ở Tại Sao Không Nên Đối Diện Với Con Đường Hình Cong?
 • Nhà Chữ L, Ở Ngõ Cụt, Gần Chùa, Sông, Trường Học Có Sao Không?
 • Nhà “đầu Voi Đuôi Chuột” Và Cách Hóa Giải
 • Phong Thủy Hóa Giải Nhà “đầu Voi Đuôi Chuột”
 • Phong Thủy Cho Nhà Hướng Đông

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồng Tiền Phong Thủy Cho Các Nhà Kinh Doanh, Nhà Giàu, Đại Gia
 • Vị Trí Đặt Cửa Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Gần Đình Chùa Nên Hay Không Nên?
 • Phong Thủy Nhà Ở Gần Chùa Và Cách Hóa Giải
 • Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Khuyết Góc
 • Ngôi nhà có hướng Đông hợp phong thủy sẽ giúp đàn ông thành đạt, quan hệ rộng rãi…

  Phong thủy cho nhà hướng Đông

  Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, bình minh xua tan đêm tối, có ánh nắng thì vạn vật mới được sinh trưởng, phát triển, cho nên nó tượng trưng cho sự sinh tồn, niềm hy vọng, tiềm lực, sự hưng vượng, tiến triển và lý tưởng…

  Hướng này rất có tác dụng với những người trẻ tuổi. Nếu nhà ở hướng Đông hợp cách thì người sống ở đó sẽ được nhiều ích lợi.

  Hướng Đông hợp phong thủy

  – Mặt hướng Đông hướng ra biển hay có sông nước

  – Hướng Đông cao, phía Tây nên thấp

  – Hướng Đông có ngôi nhà nhỏ bằng 1/3 ngôi nhà của bạn

  – Khu vực phía Đông của ngôi nhà không nên có những tòa nhà kiến trúc cao để tránh ngăn cản ánh sáng.

  – Hướng Đông của ngôi nhà có chỗ nhô ra không vượt quá 1/3 ngôi nhà của bạn, điều này rất có lợi đối với con trai trưởng thành trong nhà.

  Ngôi nhà có hướng Đông hợp phong thủy sẽ có những ảnh hưởng như sau: Luôn đem đến sức khỏe, tinh thần dồi dào cho mọi người, kích thích tinh thần cầu tiến, sức phán đoán tốt. Người ở hướng Đông hợp cách là người có tài ăn nói, biết nắm bắt cơ hội, con trai trưởng dễ thành đạt và giúp mọi người có quan hệ bạn bè rất tốt.

  Hướng Đông không hợp phong thủy

  – Hướng Đông có ao hồ hay dòng nước bẩn, ô nhiễm

  – Khu vực hướng Đông của ngôi nhà có tòa cao ốc

  – Vị trí của hướng Đông của ngôi nhà lõm vào

  – Hướng Đông có chỗ thoát ra lớn

  – Hướng Đông có hành lang hoặc ban công

  – Phòng vệ sinh ở hướng Đông

  – Hướng Đông của ngôi nhà có bức tường lớn chăn lại

  Ngôi nhà có hướng Đông không hợp phong thủy sẽ gây ra những ảnh hưởng sau: Người ở khổ sở vì bệnh tật, đặc biệt là bện gan và chứng đau thần kinh; tinh thần luôn uể oải không phấn chấn, tính cách thì do dự không quyết đoán và hay cãi vã, tranh chấp với người khác. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng làm cho bạn có tầm nhìn hạn hẹp, chỉ thấy lợi trước mắt nên khó thành công, dễ bị người khác lợi dụng, lừa gạt. Với con trai trưởng thì dễ phải xa nhà và khó kế thừa gia sản. Thậm chí nhà còn dễ gặp nạn cháy.

  Ảnh hưởng đối với sự nghiệp

  Ngôi nhà có hướng Đông hợp phong thủy sẽ giàu tiềm năng phát triển, người sống ở đây có thể thích ứng với thực tế, có tinh thần cầu tiến, dễ phát triển sự nghiệp. Nếu chịu khó cố gắng thì nhất định sẽ có thành quả lớn. Là nhân viên trong công ty bạn sẽ được cấp trên trọng dụng và đề bạt, làm nhà doanh nghiệp thì bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp lớn hơn. Nếu bạn là học giả hay làm nghệ thuật gia thì rất dễ có danh tiếng

  Ngôi nhà hướng Đông không hợp phong thủy nó sẽ khiến người trong nhà mất ý chí, khi làm việc thì ủ rũ, thiếu tinh thần, mơ tưởng viển vông, chỉ muốn được lợi mà không muốn trả giá cho kết quả, dễ bị người khác dụ dỗ, lừa gạt mất tiền của. Là nhân viên trong công ty thì không được trọng dụng, không những không hợp với cấp trên mà còn dễ xung đột với đồng nghiệp vì vậy mà bị bài xích làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Do bất đắc chí nên họ dễ có hành vi phóng đại sự thật để gây sự chú ý của người khác, khiến cho mối quan hệ với những người đó càng tồi tệ hơn.

  Ảnh hưởng đối với sức khỏe

  Hướng Đông có ảnh hưởng đến gan và thanh đới của chúng ta. Ngôi nhà có hướng Đông hợp cách thì chức năng gan của người trong nhà sẽ bình thường, tràn đầy tinh lực, tế bào vận động phát triển và khó bị cảm nhiễm bệnh tật. Trẻ em sống trong ngôi nhà đó tính tình cũng vui vẻ hoạt bát hơn.

  Ngược lại ngôi nhà có hướng Đông không hợp cách sẽ khiến người ta cảm thấy tinh thần mệt mỏi và thiếu tinh lực, vì lo âu bất an nên dễ động can hỏa, hệ thống thần kinh cũng theo đó mà bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn bị bệnh về mắt, nhức đầu, bị ngoại thương….thậm chí trẻ em sống trong ngôi nhà đó dễ bị trở ngại về khả năng nói.

  Ảnh hưởng đối với hôn nhân

  Do tác động của phong thủy tốt, nam nữ chưa kết hôn sống trong hoàn cảnh này sẽ dễ lựa chọn được bạn đời tương lai có chí hướng hợp nhau, hôn nhân dễ thành công hạnh phúc.

  Nếu phong thủy không tốt, bất luận là nam hay nữ khi chọn bạn đời đều sẽ dễ quá hấp tấp, gây ra sai lầm, cuộc sống gia đình không hòa thuận, hay gây gổ cãi vã và có kết cuộc bi kịch.

  Ngôi nhà có hướng Đông hợp phong thủy sẽ là một gia đình đoàn kết, cuộc sống hòa thuận, gia vận hưng vượng. Người sống trong ngôi nhà này đều có sức sống dồi dào, không những kinh tế có chuyển biến tốt, tăng thêm tiền tài mà tính tình con cái cũng tốt, hay giúp đỡ lẫn nhau và hiếu thảo đối với cha mẹ.

  Ảnh hưởng đối với gia đình

  Nếu phong thủy không tốt sẽ khiến người trong nhà đều tự tung tự tác, làm theo ý mình, không khí gia đình luôn nặng nề, khiến cho tâm tư mọi người càng thêm khó hiểu. Người trong nhà không muốn về nhà, có tâm trạng thất vọng, không cố gắng, lo âu, buồn bực…. Đặc biệt đối với cuộc sống hôn nhân sau này nó sẽ có ảnh hưởng tương đối bất lợi.

  (Theo Phong Thủy)

  Vũ Ngọc Vinh @ 19:27 04/02/2011

  Số lượt xem: 168

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc
 • Giải Đáp Thắc Mắc Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp Là Tối Kỵ
 • Cách Xử Lý Khi Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp
 • Cửa Chính Của Hai Nhà Đối Diện Nhau Có Nên Treo Gương Bát Quái?
 • Giải Quyết Phong Thủy Việc Hai Nhà Cửa Đối Diện Nhau
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100