Hướng Kê Giường Trong Phòng Ngủ

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Bố Trí Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Tốt
 • Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Và Các Nguyên Tắc Cần Lưu Ý
 • Hướng Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Để Sinh Con Trai
 • Phong Thủy Để Nhanh Có Con
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Để Sớm Có Con Heo Vàng Năm Kỷ Hợi 2022
 • Hướng giường ngủ theo tuổi, Kê giường đúng phong thủy, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng ngủ theo tuổi, phong thủy phòng ngủ vợ chồng, phong thủy phòng ngủ mệnh: hỏa , mộc , kim, thủy, thổ

  Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( SN 1947) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn – Bắc Ninh)

  Đội ngũ cộng tác viên, chuyên nghiên cứu phong thủy:

  – KTS. Nguyễn Văn Trình anh là kiến trúc sư tốt nghiệp Khoa kiến trúc Đại học xây dựng Hà Nội Một Kts Có bề dày kinh nghiệm Là chuyên gia DESIGN Kiến trúc, Ý tưởng và công năng luôn hoàn hảo, Anh Đã có quá trình tiếp xúc và làm việc với các kiến trúc sư lớn trong và ngoài nước, Là tác giả của nhiều công trình Kiến trúc Cao tầng tại Hà Nội, Bắc Ninh. Bắc Giang, ..v v ….. Anh là chuyên gia của nhiều dự án biệt thự cao cấp, khu resort, và khách sạn. Đồng thời cũng một người có những kiến thức rất vững về phong thủy luôn đưa ra bài toán tốt nhất về kiến trúc và phong thủy hòa hợp.

  Hot-line: 0976033088 – 0983014053

  – Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( tuổi 67) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy.

  Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn – Bắc Ninh)

  Cách kê giường ngủ theo phong thuỷ, kê giường theo phong thủy, theo tuoi kê giường ngủ, theo hướng nào kê giường ngủ đúng cách, kê giường ngủ như thế nào Kê giường ngủ theo mệnh tuổi

  Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, do đó cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon.

  Cần chọn vị trí đầu giường hợp với tuổi.

  Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây.

  kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng :

  Xét trên khía cạnh nào đó thì việc kê giường ngủ theo tuổi cũng sẽ ảnh hưởng phần nào tới cuộc sống vợ chông nói chung và chiệc chăn gối nói riền của hai vợ chồng

  Việc sắp xếp phòng ngủ thiên biến vạn hoá, nhưng việc đặt giường ngủ thì không thể vượt ra ngoài những phương thức mà phong thuỷ học:

  Kê giường ngủ theo mệnh tuổi:

  Từ xa xưa việc kê giường ngủ đã chú ý tới mệnh tuổi từng người, qua đó từng mệnh tuổi sẽ có cách bố trí và sắp xếp chuẩn phong thủy

  – Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.

  – Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.

  Hướng giường ngủ theo tuổi là hướng giường ngủ là hướng đầu giường

  Cách tính hướng giường ngủ:

  Ngoài ra, giường ngủ nên đặt ở “sao phục vị” của bản mệnh vì “sao phục vị” có nghĩa là tĩnh tại bất động.

  “Sao phục vị” của “mệnh Đông tứ”:

  Mệnh “Chấn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông.

  Mệnh “Tốn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam.

  Mệnh “Ly – hoả”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam.

  Mệnh “Khảm – thuỷ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc.

  “Sao phục vị” của “mệnh Tây tứ”.

  Mệnh “Khôn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Nam

  Mệnh “Cấn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Bắc.

  Mệnh “Càn – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Bắc.

  Mệnh “Đoài – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây.

  Ngoài ra cần chú ý: Cần phải sắp đặt hợp lý cho phòng ngủ – hướng giường ngủ là hướng nào

  Bất kỳ một giường ngủ nào có phần đuôi hướng thẳng về lối cửa ra vào của phòng đều không tốt, không may mắn, có thể đem lại điềm gở. Không phải chỉ nền văn hoá Trung Quốc mới chứng minh điều này. Một số các nước châu Âu cũng cùng quan điểm.

  Hãy cố gắng đừng để bất kỳ phần nào của giường ngủ thẳng hướng với cửa hoặc bất kỳ phần nào của cơ thể người nằm trên giường thẳng cửa ra vào.

  Phần đầu của giường ngủ tốt nhất phải dựa vào bức tường vuông góc với cửa. Chẳng hạn, cửa đi ở góc phòng, giường ngủ nên kê ở góc chéo, nơi xa nhất. Bạn có thể kê giường ngủ ở góc 90 hoặc 45 độ so với cửa đi. Nếu cửa ra vào nằm ở giữa bất kỳ một bức tường nào, có thể kê giường ở hai phía, trái hoặc phải.

  Một số người thường hay bị mất ngủ hoặc bệnh tật liên miên. Khi đi khám bác sĩ cũng không tìm được rõ căn nguyên. Gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra đầu giường của mình, khi kê giường liệu có phạm vào các điều cấm kỵ sau đây:

  Theo nguyên tắc của những nhà thiết kế phong thủy thì một phòng ngủ tốt cần chú ý đến những điểm cơ bản sau:nên xác định hướng tốt nhất của gia chủ,đầu gường nên quay về hướng thiên y hoặc phúc đức ,có tác dụng cho sức khỏe và sự hạnh phúc chăn gối cho vợ chồng.

  – Cửa phòng ngủ không được đâm thẳng vào giường vì dễ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau.

  – Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.

  – Về cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ: nên tránh không để bất cứ vật nhọn như: giá sách, mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói… chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng.

  – Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường; cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.

  Những điều cần lưu ý khi bố trí nội thất phong ngủ hợp phong thủy và cách hóa giải (hướng giường ngủ theo tuổi) – hướng giường ngủ theo phong thủy

  1. Vị trí đặt đầu giương nên được tiếp giáp với bất cứ cái gì, vì khi đó sẽ tránh bị cảm giác đơn độc

  Nếu đầu giương nên được tiếp giáp với bất cứ cái gì, vì khi đó sẽ tránh bị cảm giác đơn độc và sẽ hình một nơi không có chỗ tựa nó là điềm “hung cô đơn”. Khi này con người sẽ có một cảm giác buồn, cô đơn, và uể oải, thiếu sinh khí

  Hóa giải rất đơn giản: Bạn chỉ cần kê đầu giường sát tường hoặc một vật nào đó mà bạn cho là hợp lý.

  2: Vị trí đặt đầu dường tránh thanh dầm của phòng: Khi này sẽ tranh được việc đầu bạn luôn có cảm giác o bế, khó chịu

  Nếu Vị trí đặt đầu dường dưới thanh dầm của phòng, khi này theo phong thủy sẽ gọi là hung hình, tức là bạn sẽ luôn có cảm giác bị đè nén, đầu đau, và có cảm giác bị khô khan. xét theo khoa học vị trí thanh dầm thường giữa phòng, việc bạn đặt giữa phòng cũng ko phải là một vị trí đẹp

  Hóa giải: Bạn chỉ cần kê giường chéo hoặc tranh với vị trí thanh dầm ngang hoặc một góc khác là được, có thể sử dụng thạch cao là trần giả tre đi cũng được

  3: Nếu bạn kê đầu giường sát với bếp thì rất có thể bạn sẽ thường xuyên ốm đâu.

  Hóa giải: Bạn kê giường tranh xa bếp là được, việc này trong quá trình thiết kế nhà nên cân nhắc.

  4: Việc đầu giường hướng ra nhà vệ sinh, cũng dễ gây ốm đau, bệnh tất

  Vì nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Bạn sẽ luôn thấy căng thẳng trong cuộc sống

  Cách hóa giải: Chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.

  5: Tránh việc để Đầu giường hướng ra gương lớn: Theo phong thủy điều này là đại kỵ nó sẽ ảnh hưởng tới (tình cảm)

  Việc đặt bất cứ điều gì đối xứng với gương đều là không tốt

  Hóa giải: Nên đặt gương ở vị trí nơi kín đáo hoặc khi không dùng thì dùng vải che đi.

  6: Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.

  Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

  Cách hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện.

  7. Tránh kê giường bị ánh nắng chiếu vào, vì khi đó sẽ gây cho bạn dễ bức xúc

  Theo phong thủy việc này sẽ gây ra “Hung quang”. sẽ gây ra cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy.

  Là đơn vị chuyên tư vấn kiến trúc xây dựng: Xây nhà trọn gói, Thi công xây dựng là bộ phận mới được phát triển của Việt Architect Groupnhà thầu xây dựng đang được phát triển nhanh nhất nhờ đội ngũ cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, các hạng mục công trình nhà ở dân dụng là dịch vụ uy tín hàng đầu với thương hiệu đã được khẳng định: Thi công biệt thự, thi công khách sạn, thi công nhà ở, thi công nhà xưởng, thi công quán cafe, thi công văn phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Trí Nên Tránh Đặt Giường Kẻo Mạng Họa Vào Người
 • Hướng Giường Ngủ Tuổi Ất Sửu
 • Cách Đặt Giường Ngủ Trong Phòng Chuẩn Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Kê Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất
 • Cách Kê Giường Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Quý Tỵ
 • Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Quý Mùi 2003 Theo Phong Thủy
 • Xem Hướng Kê Giường Hợp Người Tuổi Quý Dậu 1993
 • Chọn Hướng Giường Ngủ Tuổi Quý Dậu 1993 Hưng Gia Vượng Nghiệp
 • Bật Mí Hướng Giường Ngủ Tuổi Đinh Sửu Chuẩn Phong Thủy Mang Lại Vượng Khí
 • Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ có được sức khỏe tốt nhất cũng như không gian căn phòng đẹp hiện đại và tiện lợi, như vậy người dùng sẽ có được những món đồ nội thất chất lượng, sang trọng cũng như không gian sống hài hòa và tiện lợi.

  I. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy nên tránh những điều sau

  1. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy không nên kê đối diện gương

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy không nên đặt giường đối diện gương, đây là những điều kiêng kị khi thiết kế nội thất, chúng sẽ giúp cho người dùng có được căn phòng đẹp cũng như người dùng sẽ có được những món đồ nội thất sang trọng và đẹp bền bỉ nhất với thời gian.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy khi kê giường đối diện với gương thì sẽ khiến cho người ngủ dễ mặc các bệnh về thần kinh, hoặc giấc ngủ không được ngon sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý, như vậy với cách bài trí giường hợp lý sẽ giúp cho gia chủ có được không gian nhà đẹp cũng như căn phòng được lôi cuốn và vô cùng tiện lợi ưng ý nhất.

  Với những món đồ nội thất chất lượng, đẹp cho không gian căn phòng tiện lợi gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất sang trọng, đẹp hiện đại cũng như không gian sống tiện ích, gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất hạng sang và bền bỉ nhất với thời gian nhưng cách bài trí nội thất cũng rất quan trọng, do vậy hãy tạo nên không gian sống tuyệt vời với những cách bài trí nội thất khoa học và hiện đại.

  2. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

  Với không gian căn phòng chật chội thì lựa chọn những món đồ nội thất là quan trọng, do vậy hãy tạo nên không gian sống có ý nghĩa với những cách bài trí nội thất khoa học tạo nên không gian sống đẹp tiện lợi, ưng ý, người dùng sẽ có được những món đồ nội thất sang trọng và đẹp tiện ích nhất.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy nếu kê giường đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến cho căn phòng mất đi tính thẩm mỹ cũng như người dùng sẽ không được thoải mái trong chính không gian căn phòng nhỏ, và đặc biệt là ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

  Do vậy kê giường ngủ hợp lý, kiêng kỵ khi kê giường ngủ sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thoải mái cũng như căn phòng sẽ được đẹp lôi cuốn, người dùng sẽ có được những món đồ nội thất chất lượng cho không gian nhà đẹp ưng ý nhất.

  Do vậy, với những gia chủ nào có nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, như vậy gia chủ sẽ có được cuộc sống khỏe mạnh cũng như căn phòng đẹp sang trọng nhất.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy chắc chắn gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất đẹp nhất theo thời gian, dù căn phòng nhở nhưng gia chủ vẫn có không gian nhà đẹp hạng sang cũng như những món đồ nội thất sang và tiện ích nhất.

  3. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy không nên đối diện cửa ra vào

  Với cách kê giường hợp lý sẽ mang đến cho gia chủ có được căn phòng đẹp nhất, gia chủ cũng sẽ có được những món đồ nội thất đẹp, tiện dụng cũng như không gian sống hoàn hảo và tiện ích nhất, như vậy dù căn phòng nhỏ nhưng gia chủ cũng sẽ có được sự tiện ích nhất.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy, cách đặt giường ngủ đúng cách không nên đối diện cửa ra vào bởi những luồng khí vào phong ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ, như vậy dù căn phòng đẹp nhưng việc bài trí nội thất không hợp lý thì sẽ khiến cho người dùng không được thoải mái, người dùng sẽ có được những món đồ nội thất tiện lợi cũng như không đảm bảo được sức khỏe.

  Do vậy, dù sống ở những khu chung cư, chật chội gia chủ hãy có được những cách bài trí nội thất hợp lý, khoa học, giúp cho căn phòng đẹp sang và gia chủ sẽ có được nhiều may mắn, thuận tiện hơn, chắc chắn gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất ưng ý và đầy tiện ích.

  Và với cách bài trí khoa học này gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất hiện đại và không gian phòng tiện ích nhất, gia chủ sẽ có được sự tiện lợi với những món đồ chất lượng, đẹp ưng ý với thời gian, và chắc chắn gia chủ sẽ có được sự tiện lợi hơn hết.

  II. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy hãy liên hệ với nội thất Toàn Cầu

  Để không gian căn phòng đẹp nhất thì người dùng nên đến với nội thất Toàn Cầu, những kiến trúc sư sẽ lên thiết kế cho căn phòng với những món đồ nội thất sang trọng và bền bỉ nhất với thời gian, như vậy người dùng sẽ có được căn phòng thoáng đãng và đầy tiện ích nhất, và chắc chắn gia chủ sẽ cảm thấy hài lòng.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy, phong thủy giường ngủ vợ chồng những kiến trúc sư sẽ lên thiết kế cho căn phòng nhà gia chủ với những món đồ nội thất chất lượng và không gian sống vô cùng thoải mái dễ chịu, người dùng sẽ có được sự tươi mới, căn phòng sẽ hấp dẫn, gia chủ sẽ được tiện ích nhất.

  Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy với những gợi ý trên chắc chắn gia chủ sẽ có được không gian căn phòng tiện ích, gia chủ sẽ có được sự tiện lợi hơn với những món đồ nội thất chất lượng, đẹp hài hòa cho không gian sống hiện đại và sang trọng.

  Bài viết nên xem:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Hướng Giường Cho Người Mệnh Thủy Hợp Phong Thủy Số 1
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Nhâm Thìn
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Nhâm Thân
 • Tìm Hiểu Hướng Đặt Giường Ngủ Hợp Tuổi Quý Mão 1963
 • Phong Thủy Giường Ngủ Tuổi Tân Mùi
 • Vì Sao Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Không Nên Kê Giường Giữa Phòng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ: Kê Giường Ngủ Hướng Nào Tốt?
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Phong Thủy Bố Trí Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Khoa Học Phong Thủy Bố Trí Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Bạn Có Những Giấc Ngủ Ngon
 • 1. Phong thủy phòng ngủ lý giải vì sao không nên kê giường ở giữa phòng

  Các chuyên gia phong thủy nhà ở lý giải rằng, nếu đặt giường ở những vị trí như giữa phòng ngủ, xung quanh nó đều là những khoảng trống sẽ tạo nên một cảm giác chới với, không có chỗ dựa vững chắc, không được bao bọc. Khiến người nằm có cảm giác bất an, không được an toàn khi nằm trên giường ngủ.

  Thứ hai, việc kê giường ngủ ở giữa phòng sẽ tạo nên sự phân cách về mặt không gian. Chia đôi phòng ngủ là một trong những điều tối kỵ khi bài trí phòng ngủ. Không chỉ làm không gian trở nên chật chội, bất tiện hơn, cách bài trí giường ngủ như này cũng sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng bị ảnh hưởng, chia cách.

  Bạn tham khảo

  Đầu giường hoặc cuối giường cần phải có một mặt giáp với tường. Trong phong thủy học, nếu giường ngủ mà lộ không, thì mọi người trong gia đình sẽ không có chỗ bao bọc, che chở, như vậy hung nhiều cát ít, rất không tốt cho gia chủ.

  2. Những vị trí tốt nhất để kê giường ngủ

  Khi bài trí giường ngủ, cần đảm bảo ít nhất có 2 mặt giường được kê gần sát tường. Trong đó phải có một mặt là đầu hoặc đuôi giường, như vậy mới tạo cảm giác vững chãi, an tâm cho người nằm khi ngủ.

  Nếu không thể kê đầu giường ngủ hoặc đuôi giường ngủ ở vị trí gần sát giường, thì bạn có thể đặt giường gần một số vật dụng cao hơn thành giường như giá sách để không tạo cảm giác trống rỗng. Lưu ý là nên sắp xếp giá sách một cách gọn gàng với lượng sách vừa phải để đảm bảo sự an toàn cho những người nằm trên giường.

  Khi kê giường ngủ, người ta cũng thường kiêng kỵ việc đặt đầu giường ở một số vị trí như đối diện cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh, đối diện cửa bếp, cửa phòng khách, phòng thờ, dưới cửa sổ… để đảm bảo sự riêng tư cũng như sức khỏe, tài vận của những người sống trong phòng.

  Thẻ bài viết: giường ngủ, kê giường ngủ giữa phòng có sao không, phong thủy, phong thủy phòng ngủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ 2022 Cho Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Xem Phong Thủy 2022 Cho Phòng Ngủ Hợp Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Giáp Thìn
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Giáp Dần 1974
 • Xem Phong Thủy 2022 Cho Phòng Ngủ Hợp Tuổi Giáp Dần 1974
 • Phong Thủy Phòng Ngủ: Kê Giường Ngủ Hướng Nào Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Phong Thủy Bố Trí Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Khoa Học Phong Thủy Bố Trí Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Bạn Có Những Giấc Ngủ Ngon
 • 33 Mẹo Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Bạn Cải Thiện Một Giấc Ngủ Ngon
 • Nói về vấn đề chọn hướng kê giường thì có nhiều quan điểm khác nhau, trong đó có hai quan điểm chính là kê giường ngủ theo tuổi và đặt giường ngủ theo hướng từ trường trái đất.

  Chọn hướng giường theo tuổi

  Theo phong thủy, việc chọn kê giường hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ đem lại thịnh vượng, sức khỏe và công danh, tài lộc. Bản mệnh của mỗi người được xác định bằng cung mệnh.

  Theo đó, tuổi (năm sinh) của mỗi người gắn với một quẻ trong Bát quái gọi là mệnh quẻ hay mệnh quái chủ. Có 8 mệnh quẻ theo Bát quái là Càn (Kiền), Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn, cũng gọi là cung mệnh. Các mệnh quẻ này lại tương ứng với Ngũ hành như sau: Càn và Đoài thuộc hành Kim, Khôn và Cấn hành Thổ, Ly hành Hỏa, Khảm hành Thủy, Chấn và Tốn hành Mộc.

  Tám mệnh quẻ này lại chia làm hai nhóm là Đông tứ mệnh (gồm quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn có ngũ hành là Mộc, Thủy, Hỏa) và Tây tứ mệnh (gồm quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài có ngũ hành là Kim và Thổ).

  Những người thuộc mệnh Kim và Thổ hợp với việc kê giường theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những người thuộc mệnh, Mộc, Thủy, Hỏa hợp với việc kê giường theo các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Hướng giường ở đây được tính là phía đầu giường. nếu là giường ngủ của hai vợ chồng thì hướng giường tính theo tuổi của người chồng.

  Như vậy, việc chọn hướng kê giường tiến hành như sau: Căn cứ vào năm sinh (tuổi), tính ra chủ nhân thuộc mệnh quẻ nào trong Bát quái. Sau đó xác định mệnh quẻ đó có ngũ hành gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Từ đó chọn hướng giường hợp tuổi theo mệnh cung như đã nói ở trên. Việc chọn hướng giường này cũng tương tự như chọn hướng nhà nên cũng áp dụng được theo các hướng thuộc Tây tứ trạch và Đông tứ trạch.

  Tính tuổi Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh

   Bảng tính ngũ hành theo từng tuổi cho người nam:

  1920, 1921, 1922, 1923, 1926, 1929, 1930, 1931, 1932, 1935, 1938, 1939, 1940, 1941, 1944, 1947, 1948,1949, 1950, 1953, 1956, 1957, 1958, 1959, 1962, 1965, 1966, 1967, 1968, 1971,

  1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1998, 2001, 2002, 2003, 2004, 2007, 2010, 2011, 2012, 2013, 2022, 2022, 2022, 2022, 2022, 2025, 2028, 2029, 2030, 2031.

  Đông tứ mệnh: Chấn, Khảm, Ly, Tốn.

  1918, 1919, 1924, 1925, 1927, 1928, 1933, 1934, 1936, 1937, 1942, 1943, 1945, 1946, 1951, 1952, 1954, 1955, 1960, 1961, 1963, 1964, 1969, 1970, 1972, 1973, 1978, 1979, 1981, 1982, 1987, 1988, 1990, 1991, 1996, 1997, 1999, 2000, 2005, 2006, 2008, 2009, 2014, 2022, 2022, 2022, 2023, 2024, 2026, 2027.

   Bảng tính ngũ hành theo từng tuổi cho người nữ:

  1918, 1919, 1920, 1921, 1924, 1927, 1928, 1929, 1930, 1933, 1936, 1937, 1938, 1939, 1942, 1945, 1946, 1947, 1948, 1951, 1954, 1955, 1956, 1957, 1960, 1963, 1964, 1965, 1966, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1978, 1981, 1982, 1983, 1984, 1987, 1990, 1991, 1992, 1993, 1996, 1999, 2000, 2001, 2002, 2005, 2008, 2009, 2010, 2011, 2014, 2022, 2022, 2022, 2022, 2023, 2026, 2027, 2028, 2029,

  1922, 1923, 1925, 1926, 1931, 1932, 1934, 1935, 1940, 1941, 1943, 1944, 1949, 1950, 1952, 1953, 1958, 1959, 1961, 1962, 1967, 1968, 1970, 1971, 1976, 1977, 1979, 1980, 1985, 1986, 1988, 1989, 1994, 1995, 1997, 1998, 2003, 2004, 2006, 2007, 2012, 2013, 2022, 2022, 2022, 2022, 2024, 2025, 2030, 2031.

  Căn cứ vào năm sinh, bạn tra bảng trên để biết mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, từ đó tra tiếp thuộc nhóm ngũ hành nào, sau đó xem cột cuối cùng sẽ biết được những hướng tốt cho tuổi của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ việc kê giường sao cho đầu giường quay về một trong bốn hướng tốt đó là được.

  Kê giường theo hướng từ trường trái đất

  Ngoài cách tính trên, cũng có người chọn kê giường theo hướng từ trường trái đất. Từ trường trái đất được xác định theo trục mà trái đất tự xoay quanh nó, có hai cực gần trùng với cực địa lý là cực Bắc và cực Nam (trên thực tế nó lệch với trục này một góc 11 độ). Trên mặt đất nó trùng với hướng Bắc – Nam. Do đó, nếu kê giường theo hướng Bắc – Nam thân người nằm song song với hướng của từ trường nên nhận được nhiều năng lượng sẽ rất tốt. Trong trường hợp này, người ta cho rằng đầu quay về hướng Bắc là tốt nhất.

  Cùng với trục Bắc – Nam còn có một trục khác cũng có thể được lấy để xác định hướng kê giường tốt. Chúng ta đều biết, trái đất tự xoay quanh nó theo trục Bắc – Nam, đồng thời lại quay xung quanh mặt trời theo trục vuông góc với mặt phẳng quỹ đạo quay quanh mặt trời đó. Trục này nghiêng 23,5 độ so với trục tự xoay của trái đất, trên mặt đất gần trùng với hướng Đông Nam – Tây Bắc. Vì vậy, nếu đặt giường ngủ theo hướng này cũng nhận được nguồn năng lượng tốt.

  Do đó, vì lý do nào đó, bạn không thể kê giường theo hướng tốt hợp cung mệnh thì hoàn toàn có thể đặt giường theo hướng Bắc – Nam hoặc Đông Nam – Tây Bắc cũng đều nhận được nguồn năng lượng tốt. Còn nếu hướng tốt theo cung mệnh lại trùng với hướng từ trường này thì càng tốt, vì như thế nguồn năng lượng sẽ được nhân lên gấp đôi./.

  Bạn đang đọc bài viết Phong thủy phòng ngủ: Kê giường ngủ hướng nào tốt? tại chuyên mục Phong thủy ứng dụng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Không Nên Kê Giường Giữa Phòng?
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ 2022 Cho Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Xem Phong Thủy 2022 Cho Phòng Ngủ Hợp Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Giáp Thìn
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Giáp Dần 1974
 • Kê Giường Theo Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mạng Mộc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Trẻ Mới Cưới Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Trẻ Giữ Lửa Hạnh Phúc
 • Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Mộc Nên Sơn Nhà Màu Gì Để Tốt Phong Thủy?
 • Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Khi Chồng Mệnh Mộc Vợ Mệnh Hỏa
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ đang là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và lưu ý tới.Vì phong thủy trong nhà ở từ trước đến nay luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ ngoài thiết kế đẹp, không gian hợp lý cho ngôi nhà của bạn thì phong thủy là vấn đề rất quan trọng. Yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận may mắn cho gia chủ, khi chú ý đến phong thủy cho ngôi nhà thì bất kể phòng ngủ, phòng khách, bếp… đều cần quan tâm. Và bài viết này Tiêu dùng xanh 24H sẽ chia sẻ cho bạn các vấn đề cần lưu ý khi kê giường cũng như thiết kế trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ.

  Kê giường theo phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

  Trước khi nói đến những vấn đề về cách kê giường ngủ cho người mệnh thổ như thế nào thì bạn cần biết mệnh thổ và các đặc điểm của mệnh thổ.

  – Những người mệnh thổ sinh năm:

  – Đặc điểm người mệnh thổ: Người mệnh thổ thường là những người bao dung dễ tha thứ, trung thành và rất đáng tin cậy. Đặc biệt một điểm tính cách của người mệnh thổ rất được mọi người yêu mến đó chính là giữ lời hứa cam kết của mình. Người mệnh thổ có thể lên cả kế hoạch tính toán phát huy khả năng của mình và nhất định sẽ thực hiện cam kết đó. Tuy vậy họ lại thiếu trí tưởng tượng tính quyết đoán táo bạo trong công việc hoặc cuộc sống.

  – Màu tương sinh với mệnh thổ: màu vàng, màu hồng, màu đỏ, màu cam và màu tím

  – Màu kị nên tránh với mệnh thổ: màu xanh lục đậm, xanh da trời và xanh lá cây.

  1. Hướng kê giường phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

  Vấn đề mà mọi người quan tâm nhất trong phòng ngủ đó là hướng kê giường bởi ảnh hưởng đến trực tiếp đến sức khỏe, giấc ngủ của gia chủ. Về hướng kê giường của người mệnh thổ thì ngoài hướng tương sinh với nó là hướng đông bắc và tây nam thì bạn cũng có thể kê giường theo hướng nam thuộc mệnh hỏa. Bởi trong phong thủy Hỏa-Thổ rất hợp với nhau Hỏa bồi dưỡng cho Thổ. Cụ thể:

  – Hướng đông bắc và tây nam là hướng tương sinh của mệnh thổ kê giường hướng này sẽ giúp cho gia chủ tiếp thêm sức mạnh, may mắn và sức khỏe cũng như đón tài lộc cho gia chủ

  – Hướng nam hướng mệnh hỏa bởi Hỏa với Thổ hợp nhau, hỏa lại tiếp thêm sinh lực cho thổ nên kê giường hướng này sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh thổ, có quý nhân phù trợ đón tài lộc và gặp nhiều may mắn.

  Một điều cũng rất cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ. Nên thiết kế diện tích phòng ngủ sao cho phù hợp với người sử dụng không hẹp quá cũng không rộng quá thường thì mọi người rất hay thiết kế phòng ngủ với kích thước là 15m2 là hợp lý.

  2. Màu sắc trong vật dụng và thiết kế trong phòng ngủ

  Trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ thì các vật dụng như chăn gối hay màu tường tông nền của căn phòng nên sử dụng những màu tương sinh với mệnh thổ hay màu của mệnh hỏa như:

  – Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn tài lộc dồi dào.

  – Màu cam mang đến cho người mệnh thổ nét tươi mới, là màu của sự may mắn hy vọng giúp chiêu tài lộc và truyền năng lượng tích cực cho gia chủ.

  – Màu vàng sẽ giúp những người mệnh thổ phát huy hết khả năng của bản thân những ưu điểm thế mạnh trong cả công việc lẫn tình cảm. Màu vàng cũng là màu của sự may mắn chiêu tài lộc cho gia chủ Giúp gia chủ có một tâm lý thư thái thảo mái trong suy nghĩ để quyết đoán trong mọi việc

  – Màu tím là màu của thủy chung giúp cho gia chủ có mối quan hệt tình cảm vững vàng và bền chặt. Ngoài ra thì màu tím còn giúp gia chủ có một suy nghĩ thấu đáo trong mọi lĩnh vực quyết đoán và có một lựa chọn chính xác.

  Bạn có thể chọn một màu làm tông màu chủ đạo cho phòng ngủ của mình hay phối hợp một cách tinh tế giữa các màu với nhau. Vừa đảm bảo tính phong thủy vừa tăng giá trị nghệ thuật tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Ngoài ra bạn cần tránh những màu xanh lục đậm, xanh da trời và xanh lá cây đây là những màu kị cần tránh với những người mệnh Thổ.( Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ)

  Về vật dụng bạn nên tránh và hạn chế những vật dụng mang hệ mộc như tủ gỗ, sàn gỗ hay cửa gỗ trong phong thủy Mộc sẽ khắc Thổ bởi thế nếu không cần thiết hãy hạn chế để đảm bảo tính phong thủy giúp phong thủy căn phòng của bạn được phát huy tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh Mộc Hay Nhất Và Chính Xác Nhất.
 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Vợ Chồng
 • Những Mẹo Phong Thủy Phòng Ngủ Hợp Với Chuyện Sinh Con
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Nhà Ống Giúp Gia Chủ “an Cư
 • Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1968 Mậu Thân
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100