Quan Niệm Phong Thủy Khi Chọn Nhà Ven Sông

--- Bài mới hơn ---

 • Những Quan Niệm Phong Thủy Khi Chọn Nhà Ven Sông
 • Phong Thủy Cho Cây Xanh Trong Nhà Ở
 • Chọn Cây Xanh Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Khám Phá Những Điều Bí Ẩn Trong Phong Thủy Nhà Xanh Hàn Quốc
 • Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn Là Do Phong Thủy Của Nhà Xanh?
 • Trong phong thủy, “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực, là nguồn cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Chính vì vậy bất động sản ven sông luôn có giá trị cao và có sức hút đặc biệt hơn hẳn những sản phẩm bất động sản khác.

  Tuy nhiên yếu tố “cận giang” gần như được ưa chuộng từ bao đời nay. Các nền văn minh rực rỡ của nhân loại đều được hình thành và phát triển tại lưu vực các con sông lớn như văn minh Ai Cập – sông Nile, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà… bởi nguồn nước từ các con sông phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao thương của con người…

  Còn trong phong thủy, “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực, là nguồn cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà sở hữu thế đất “thủy bao” – tức có dòng sông uốn lượn bao bọc thì sẽ ôm trọn phúc khí, tài lộc của trời đất, vừa tạo sinh khí tốt lành, vừa hóa giải tai ách, giúp gia chủ thuận đường phát triển mà đường con cái cũng thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

  Dưới góc độ khoa học, nhà ở ven sông sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi có khả năng thanh lọc không khí cao, hơi nước sẽ làm không khí trở nên hài hòa và tươi mát tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, dòng nước còn giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn, giảm những xung sát từ xe cộ qua lại, hài hòa giữa cảnh quan nhà cửa lẫn cảnh quan du lịch.

  Thực tế, hiện nay việc lựa chọn nhà tại các dự án đô thị sinh thái ven sông không phải là trào lưu mà là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư thông minh và sống chất. Bởi lẽ họ quá hiểu giá trị vô cùng lớn khi sở hữu những ngôi nhà gần sông nước. Không những tốt về yếu tố phong thủy mà trên thực tế, khi sống trong một môi trường trong lành, gần sông nước sẽ giúp họ có nhiều sức khỏe và cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

  Hầu hết các gia chủ có điều kiện khi chọn nơi an cư cho mình và gia đình đều nhắm đến những nơi tiếp cận biển hoặc sông hồ. Do vậy các vị trí nhà nhìn ra sông hồ chiếm ưu thế thời thượng. Giá bán tại các dự án nhà ở ven sông theo đó mà cũng đắt đỏ hơn. Đặc biệt là các ngôi nhà view sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu.

  Ngoài yếu tố phong thủy vượng khí, ưu điểm của những ngôi nhà cận sông bằng trực giác đó là mang lại sự thư thái, an yên khi ngày ngày được tận hưởng tầm nhìn về sông nước hiền hòa uốn lượn.

  Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền

  Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố nước với các công trình xây dựng nhà ở, các chủ đầu tư đã tìm cách mang nước đến các dự án bằng cách xây dựng thêm hồ nước, hồ bơi, sông nhân tạo. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy tốt nhất vẫn là những dòng chảy thuận tự nhiên hài hòa, thủy khí chỉ tốt khi dòng nước được luân chuyển, trong lành, sinh vật, hoa lá tươi tốt xung quanh.

  Thừa hưởng lợi thế tự nhiên của vùng đất Đồng Nai trù phú, khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City mang lợi thế phong thủy hiếm có với ba mặt giáp các con sông lớn: sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, sông Lái Nguyệt cùng các nhánh sông nhỏ len lỏi khắp dự án. Dự án thừa hưởng đến hơn 30km đường sông bao quanh, 260ha cây xanh cùng 380ha diện tích mặt nước toàn khu. Không những tôn trọng cảnh quan thiên nhiên hiện hữu, dự án còn phát huy tối đa yếu tố sinh thái khi dành đến hơn 70% diện tích cho mảng xanh và các tiện ích nội khu. Nhờ vậy, không gian xanh và mặt nước len lỏi trong từng khu nhà sẽ mang lại nguồn không khí trong lành và mát mẻ quanh năm, tốt cho cả tinh thần và thể chất.

  Rõ ràng, với những ý nghĩa to lớn về cả phong thủy và môi trường sống, không khó hiểu khi các khu đô thị sinh thái ven sông luôn có sức hút lớn đối với những nhà đầu tư thông thái, đặc biệt là trong bối cảnh sống xanh gần gũi với thiên nhiên đang trở thành nhu cầu của thời đại.

  Leave a Reply

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Nhà Ở Tại Sao Nên Chọn Mảnh Đất Hình Vuông?
 • Nhà Vuông Là Nhà Tốt Nhất Theo Phong Thủy
 • Tại Sao Nhà Ở Có Hình Vuông Tốt Trong Phong Thủy?
 • Kiến Trúc Nhà Vuông Hợp Phong Thủy Và Tiết Kiệm Chi Phí
 • Nhà Hình Vuông Là Tốt Nhất Trong Phong Thủy
 • Đầu Năm Nói Chuyện Phong Thủy Nhà Ven Sông

  --- Bài mới hơn ---

 • Đầu Năm Nói Chuyện Phong Thủy Nhà Ven Sông ” Saigon Villas
 • Bí Ẩn Phong Thủy Nhà Xanh Khiến Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn
 • Phân Tích Phong Thủy Nhà Xanh Hàn Quốc (Phủ Tổng Thống Hàn Quốc)
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Đinh Mùi
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Mậu Tý Đúng Chuẩn
 • Tại Việt Nam, hiện nay có 2 trường phái phong thủy chính là Bát Trạch và Huyền Không. Tuy nhiên, đại đa số người Việt tin vào Bát Trạch. Theo đó, khi làm nhà, chọn không gian sống, nhiều người thường dựa vào từng mệnh tuổi để chọn hướng nhà, ngoài ra, tuyệt đại đa số đều tin vào thế đất, vị trí đất “tựa sơn hướng thủy” (lưng nhà tựa vào núi hoặc ụ đất cao, mặt tiền nhà nhìn ra sông hồ) được xem là vị trí đắc địa nhất trong tất cả các thế đất.

  Từ xa xưa, cha ông ta khi chọn mua đất, cất nhà cũng dựa vào ba tiêu chí chính

  là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, và nếu lựa chọn được mảnh đất như vậy thì quả đúng là “thiên thời địa lợi nhân hòa”, báo hiệu một tương lai phát đạt, thịnh vượng đối với gia đình đó.

  Còn trong phong thủy, “thủy” tượng trưng cho tiền, mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ. Hiện nay, hầu hết các gia chủ có điều kiện đều chọn những nơi tiếp cận biển hoặc sông/ hồ làm nơi an cư. Do vậy, các vị trí nhà nhìn ra sông/ hồ chiếm ưu thế thời thượng. Giá bán các dự án nhà ở ven sông theo đó mà cũng đắt hơn. Đặc biệt là các ngôi nhà hướng sông, gần sông hay được bao bọc bởi các con sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu.

  Nhà ven sông, cận sông ngày càng được ưa chuộng vì những giá trị về sức khỏe và tài lộc mà nó mang lại

  Ưu điểm của những ngôi nhà nhìn ra sông nước bằng trực giác đó là mang lại sự thư thái, an yên. Mặt khác, theo trường phái Bát Trạch, khu đất mà có 2 dòng sông với tư thế bao bọc thì con cháu phúc lộc nhiều, nếu dòng nước chảy bên trái nhà thì gọi là thủy long, nơi thủy bọc thì tụ khí, khí chảy theo thủy, được thủy bao bọc thì đất ấm nên có nhiều phúc lộc lớn.

  Nhà ở mà vị trí xung quanh 4 hướng có nước (hồ không phải là dòng nước) hoặc dòng nước chảy xung quanh khu đất mà nước chảy có thế tụ tại minh đường (tụ tại mảnh đất phí trước nhà) thì đại lợi, bởi thủy bọc thì tụ khí mà tụ khí thì tụ tài, ngoài ra sức khỏe khang an.

  Lợi ích “vàng” hiếm có của nhà hướng sông, cận sông

  Về mặt khoa học, nhà ở hoặc khu đô thị nhiều sông rạch sẽ cải thiện khí hậu hiệu quả. Hơi nước giúp không khí nội khu trở nên hài hòa và tươi mát, con người và sinh vật sống trong không gian này sẽ được nhiều sinh khí hơn, gia chủ sẽ tìm được cảm giác thư thái, an yên.

  Ngoài ra, dòng chảy của nước giúp mang lại vận khí tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Những căn nhà có dòng sông uốn quanh mang lại năng lượng tích cực không chỉ giúp gia chủ thuận đường phát triển mà còn giúp họ có được cuộc sống an lành, đường con cái thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

  Không chỉ tốt về phong thủy, sông nước còn đem lại không gian sống trong lành cho gia chủ

  Trong các dự án đô thị sinh thái ven sông được quy hoạch bài bản, tôn trọng các yếu tố thiên nhiên được giới chuyên gia và kiến trúc sư đánh giá cao có thể kể đến Aqua City với quy mô hơn 600ha tại phía Nam Biên Hòa, Đồng Nai của Tập đoàn Novaland.

  Aqua City nằm trong vùng sinh thái tự nhiên trù phú của Đồng Nai với lợi thế ba mặt giáp các con sông lớn: sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, sông Lái Nguyệt. Dự án sở hữu đến hơn 30km đường sông và 300ha mặt nước toàn khu. Đặc biệt, Aqua City còn tôn trọng tối đa cảnh quan thiên nhiên hiện hữu, dành đến 70% diện tích cho mảng xanh và các tiện ích nội khu. Nhờ vậy, không gian xanh và mặt nước len lỏi trong từng khu nhà sẽ mang lại nguồn không khí trong lành và mát mẻ quanh năm, tốt cho cả tinh thần và thể chất.

  Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City với đa dạng các dòng sản phẩm shophouse, nhà phố, biệt thự được thiết kế thông thoáng, đón gió tự nhiên từ các con sông bao bọc xung quanh

  Có thể nói, chọn nhà ở trong các khu đô thị sinh thái ven sông không chỉ tốt về phong thủy mà còn là lựa chọn thông minh để được sống xanh, sống khỏe cùng thiên nhiên. Đây cũng là xu hướng sống đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và trên phạm vi toàn cầu vì đây không phải là trào lưu mà là xu thế tất yếu bởi những giá trị vô cùng lớn mà nó mang lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Hình Vuông Trong Phong Thủy
 • 10+ Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền Vát Góc Đẹp Nhất 2022
 • Thiết Kế Nhà Vát Góc Hai Mặt Tiền
 • Có Một Nhà Vườn An Hiên Đẹp Nhất Xứ Huế Vẫn Còn Giữ Nét Cổ Kính
 • Nhà Biệt Thự Trước Cao Sau Thấp Và Cách Hóa Giải Đơn Giản Mà Khoa Học
 • Đầu Năm Nói Chuyện Phong Thủy Nhà Ven Sông ” Saigon Villas

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Ẩn Phong Thủy Nhà Xanh Khiến Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn
 • Phân Tích Phong Thủy Nhà Xanh Hàn Quốc (Phủ Tổng Thống Hàn Quốc)
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Đinh Mùi
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Mậu Tý Đúng Chuẩn
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Canh Ngọ
 • Người Việt mua nhà hay xây nhà được xem là việc quan trọng nhất đời người. Do vậy, khi chọn mua hay xây nhàluôn coi trọng yếu tố phong thủy như chọn thế đất, hướng nhà với mong muốn sẽ có được tài lộc, sức khỏe luôn dồi dào.

  Quan niệm phong thủy nhà ven sông

  Tại Việt Nam, hiện nay có 2 trường phái phong thủy chính là Bát Trạch và Huyền Không. Tuy nhiên, đại đa số người Việt tin vào Bát Trạch. Theo đó, khi làm nhà, chọn không gian sống, nhiều người thường dựa vào từng mệnh tuổi để chọn hướng nhà, ngoài ra, tuyệt đại đa số đều tin vào thế đất, vị trí đất “tựa sơn hướng thủy” (lưng nhà tựa vào núi hoặc ụ đất cao, mặt tiền nhà nhìn ra sông hồ) được xem là vị trí đắc địa nhất trong tất cả các thế đất.

  Từ xa xưa, cha ông ta khi chọn mua đất, cất nhà cũng dựa vào ba tiêu chí chính là ” nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ“, nếu lựa chọn được mảnh đất như vậy thì quả đúng là ” thiên thời địa lợi nhân hòa “, báo hiệu một tương lai phát đạt, thịnh vượng đối với gia đình đó.

  Còn trong phong thủy, “thủy” tượng trưng cho tiền, mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ. Hiện nay, hầu hết các gia chủ có điều kiện đều chọn những nơi tiếp cận biển hoặc sông/ hồ làm nơi an cư. Do vậy, các vị trí nhà nhìn ra sông/ hồ chiếm ưu thế thời thượng. Giá bán các dự án nhà ở ven sông theo đó mà cũng đắt hơn. Đặc biệt là các ngôi nhà hướng sông, gần sông hay được bao bọc bởi các con sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu.

  Ưu điểm của những ngôi nhà nhìn ra sông nước bằng trực giác đó là mang lại sự thư thái, an yên. Mặt khác, theo trường phái Bát Trạch, khu đất mà có 2 dòng sông với tư thế bao bọc thì con cháu phúc lộc nhiều, nếu dòng nước chảy bên trái nhà thì gọi là thủy long, nơi thủy bọc thì tụ khí, khí chảy theo thủy, được thủy bao bọc thì đất ấm nên có nhiều phúc lộc lớn.

  Nhà ở mà vị trí xung quanh 4 hướng có nước (hồ không phải là dòng nước) hoặc dòng nước chảy xung quanh khu đất mà nước chảy có thế tụ tại minh đường (tụ tại mảnh đất phí trước nhà) thì đại lợi, bởi thủy bọc thì tụ khí mà tụ khí thì tụ tài, ngoài ra sức khỏe khang an.

  Lợi ích “vàng” hiếm có của nhà hướng sông, cận sông

  Về mặt khoa học, nhà ở hoặc khu đô thị nhiều sông rạch sẽ cải thiện khí hậu hiệu quả. Hơi nước giúp không khí nội khu trở nên hài hòa và tươi mát, con người và sinh vật sống trong không gian này sẽ được nhiều sinh khí hơn, gia chủ sẽ tìm được cảm giác thư thái, an yên.

  Ngoài ra, dòng chảy của nước giúp mang lại vận khí tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Những căn nhà có dòng sông uốn quanh mang lại năng lượng tích cực không chỉ giúp gia chủ thuận đường phát triển mà còn giúp họ có được cuộc sống an lành, đường con cái thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

  Trong các dự án đô thị sinh thái ven sông được quy hoạch bài bản, tôn trọng các yếu tố thiên nhiên được giới chuyên gia và kiến trúc sư đánh giá cao có thể kể đến Aqua City với quy mô hơn 600ha tại phía nam Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai của Tập đoàn Novaland.

  Aqua City nằm trong vùng sinh thái tự nhiên trù phú của Đồng Nai với lợi thế ba mặt giáp các con sông lớn: sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, sông Lái Nguyệt. Dự án sở hữu đến hơn 30km đường sông và 300ha mặt nước toàn khu. Đặc biệt, Aqua City còn tôn trọng tối đa cảnh quan thiên nhiên hiện hữu, dành đến 70% diện tích cho mảng xanh và các tiện ích nội khu. Nhờ vậy, không gian xanh và mặt nước len lỏi trong từng khu nhà sẽ mang lại nguồn không khí trong lành và mát mẻ quanh năm, tốt cho cả tinh thần và thể chất.

  Có thể nói, chọn nhà ở trong các khu đô thị sinh thái ven sông không chỉ tốt về phong thủy mà còn là lựa chọn thông minh để được sống xanh, sống khỏe cùng thiên nhiên. Đây cũng là xu hướng sống đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và trên phạm vi toàn cầu vì đây không phải là trào lưu mà là xu thế tất yếu bởi những giá trị vô cùng lớn mà nó mang lại.

  Quý khách hàng quan tâm đến không gian sống xanh tại khu đô thị Aqua City có thể tìm hiểu và đăng ký theo mẫu bên dưới để được tư vấn dự án.

  Đăng ký nhận thông tin dự án

  Điện thoại: 0909933020 Nguyễn Đạt Tài

  Theo KTS. Phạm Thanh Truyền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đầu Năm Nói Chuyện Phong Thủy Nhà Ven Sông
 • Nhà Hình Vuông Trong Phong Thủy
 • 10+ Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền Vát Góc Đẹp Nhất 2022
 • Thiết Kế Nhà Vát Góc Hai Mặt Tiền
 • Có Một Nhà Vườn An Hiên Đẹp Nhất Xứ Huế Vẫn Còn Giữ Nét Cổ Kính
 • Những Quan Niệm Phong Thủy Khi Chọn Nhà Ven Sông

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cho Cây Xanh Trong Nhà Ở
 • Chọn Cây Xanh Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Khám Phá Những Điều Bí Ẩn Trong Phong Thủy Nhà Xanh Hàn Quốc
 • Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn Là Do Phong Thủy Của Nhà Xanh?
 • 6 Sai Lầm Chết Người Trong Phong Thủy
 • Từ xa xưa đến nay, người Việt quan niệm rằng xây nhà hay mua nhà là những việc trọng đại của đời người. Do đó, khi mua nhà hay xây nhà, yếu tố phong thủy về hướng nhà, thế đất luôn được nhắc đến với mong muốn tìm được đúng nơi an cư lập nghiệp, sức khỏe dồi dào và làm ăn phát tài.

  Quan niệm trong phong thủy về nhà ven sông

  Trải qua hàng ngàn năm nghiên cứu, phong thủy Việt Nam hiện đang có 2 trường phái chính. Đó là Huyền Không và Bát Trạch. Cả hai phái đều có điểm chung là khuyên gia chủ khi xây nhà hay chọn nhà đều nên dựa vào tuổi của mình để xem xét hướng đất phù hợp. Đặc biệt, đại đa số mọi người đều tin vào thế đất “tựa sơn hướng thủy” sẽ đem lại vượng khí tốt. Thế đất “tựa sơn hướng thủy” có nghĩa là lưng nhà sẽ tựa vào núi hoặc là dãy đất cao, trong khi đó mặt tiền ngôi nhà sẽ hướng ra sông hồ.

  Theo cảm nhận khách quan, những ngôi nhà ven sông luôn đem lại cảm giác bình yên và thư thái. Trường phái phong thủy Bát Trạch cho rằng khu đất mà có những dòng chảy tự nhiên chảy qua với tư thế bao bọc thì con cháu sẽ hưởng phúc đức, phúc lộc nhiều. Đặc biệt, nếu là dòng nước chạy theo hướng bên trái ngôi nhà sẽ được gọi là thủy long. Nơi nào có thủy long bao bọc thì đất ấm tạo nên nhiều tài lộc cho gia chủ.

  Thêm một quan niệm khác về “thủy” trong phong thủy đó là, “thủy” tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hầu hết các gia đình có điều kiện hiện nay đều lựa chọn sinh sống tại các khu đô thị ven biển, ven sông để vừa được sống trong môi trường thoáng đãng mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cũng vì thế mà các dự án bất động sản ven sông trở nên “đắt giá” hơn bao giờ hết, là cuộc đua của những nhà đầu tư nhanh nhạy và nắm bắt xu hướng tốt.

  Những lợi ích “vàng” không thể bỏ qua khi sở hữu nhà ven sông

  Theo các nhà khoa học nghiên cứu, các khu đô thị hay nhà ở gần sông hồ sẽ có khí hậu ổn định và trong lành hơn. Bởi hơi nước bốc lên sẽ giúp không khí nội khu trở nên tươi mát, hài hòa. Từ đó giúp cư dân và hệ sinh thái luôn ngập tràn sinh khí tốt, mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái và tươi trẻ hơn.

  Ngoài ra như đã nói ở trên, dòng chảy tự nhiên không chỉ mang đến cuộc sống khỏe mạnh, thuận đường làm ăn mà còn giúp cư dân tại đó có nguồn năng lượng tích cực. Trong các dự án đô thị ven sông được quy hoạch bài bản và giữ lại nhiều yếu tố tự nhiên, không thể không kể đến dự án Mallorca River City – “Trái tim” chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò.

  Mallorca River City nằm ngay vị trí trung tâm của chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò, ôm trọn 650m khu vực eo sông tuyệt đẹp, kết nối toàn tuyến đường thủy huyết mạch Đà Nẵng – Hội An. Đặc biệt, Mallorca River tôn trọng đối đa cảnh quan tự nhiên đang có, dành nhiều diện tích để xây dựng tiện ích nội khu đồng bộ và hướng đến lối sống xanh – sạch – đẹp. Một số tiện ích nội khu tiêu biểu phải kể đến như: công viên thể thao, trung tâm thương mại, công viên trung tâm, sân bóng năng động, phố đi bộ ven sông thoáng đãng và đặc biệt là bến du thuyền thượng lưu. Liên kết ngoại khu của dự án cũng là ưu điểm nổi bật mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Cách TP. Đà Nẵng 10km, Phố cổ Hội An 8km, chỉ mất 20 phút di chuyển đến Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng.

  Có thể nói, lựa chọn sinh sống hoặc đầu tư tại các khu đô thị ven biển chưa bao giờ là quyết định “lỗi thời” dù ở bất cứ thời đại nào. Không chỉ tốt về mặt phong thủy mà còn là cơ hội để cư dân sinh sống ở môi trường trong lành, hòa mình cùng thiên nhiên non nước.

  Với mức giá chỉ từ 1.3 tỷ/ lô (số lượng giới hạn), bạn đã sở hữu ngay một trong những vị trí hoàn hảo bậc nhất khu đô thị ven sông Cổ Cò, mở ra cuộc sống thượng lưu và đẳng cấp. Liên hệ ngay Hotline để được tư vấn chi tiết hơn: 0931 74 74 74

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Niệm Phong Thủy Khi Chọn Nhà Ven Sông
 • Xây Nhà Ở Tại Sao Nên Chọn Mảnh Đất Hình Vuông?
 • Nhà Vuông Là Nhà Tốt Nhất Theo Phong Thủy
 • Tại Sao Nhà Ở Có Hình Vuông Tốt Trong Phong Thủy?
 • Kiến Trúc Nhà Vuông Hợp Phong Thủy Và Tiết Kiệm Chi Phí
 • Chọn Nhà Ven Sông: Chọn Phong Cách Sống Khác Biệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Xanh Ở Hàn Quốc. Tìm Hiểu Về Phủ Tổng Thống Của Xứ Sở Kim Chi.
 • Phong Thủy Bếp: Cách Bài Trí Và 6 Lời Khuyên Áp Dụng Thành Công Mang Tài Lộc Và Thịnh Vượng Cho Cả Gia Đinh
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Dần
 • Chọn Hướng Phòng Bếp Theo Ngũ Hành Giúp Gia Chủ Khai Vận Tài Lộc
 • 13 Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Nhà Bếp Phải Luôn Ghi Nhớ
 • Sức hút của bất động sản ven sông

  Với người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng, phong thủy là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi xây nhà. Họ quan niệm một ngôi nhà hợp phong thủy là ngôi nhà gắn liền với yếu tố thủy (nước). Trong phong thủy, nước là cội nguồn của sự phồn vinh, hưng thịnh. Sở hữu một căn nhà ven sông, ven hồ, ven biển sẽ đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, hầu hết những người có điều kiện kinh tế khi chọn nơi an cư đều chọn những nơi gần biển, gần sông hồ….

  Không chỉ tốt cho phong thủy, môi trường sống gần sông nước còn đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe. Những căn nhà ven sông sẽ được hưởng không khí trong lành, mát mẻ, dòng nước cũng giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn, do vậy những cư dân sống ven sông sẽ luôn có cảm giác an nhiên, thư thái.

  Đây là những giá trị ưu việt mà không phải dự án nào cũng có được. Trong bối cảnh môi trường thành phố ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng, xu hướng lựa chọn nhà ở ven sông có môi trường trong lành, mát mẻ sẽ ngày càng trở nên phổ biến.

  Nhiều đô thị lớn trên thế giới hình thành bên những dòng sông.

  Theo báo cáo của Knight Frank Global Waterfront, nhà ở ven sông cũng là lựa chọn được ưa chuộng trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà các thành phố lớn trên thế giới đều nằm cạnh những con sông. Có thể kể đến các đô thị nổi tiếng trên thế giới được hình thành bên các dòng sông: Thành phố New York bên dòng sông Hudson, thành phố Melbourn bên dòng sông Yarra hay kinh đô ánh sáng Paris bên dòng sông Seine thơ mộng…

  Lộ diện dự án ven sông đang hút khách

  Ở Việt Nam, các khu đô thị ven sông cũng được ưa chuộng bởi giới thượng lưu. Nhiều dự án bất động sản nằm ven sông Sài Gòn (TP.HCM), sông Hàn (Đà Nẵng), sông Hồng (Hà Nội) hay Sông Hoài (Hội An)… luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, với quỹ đất cạn kiệt, các dự án ven sông ở những thành phố trên ngày càng trở nên khan hiếm. Lúc này, những nhà đầu tư thông thái đã chuyển hướng đầu tư, tìm về các thị trường vùng ven như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

  Thời gian qua, Quảng Nam và đặc biệt là khu vực ven sông Cổ Cò nổi lên như một địa chỉ đầu tư hấp dẫn với một loạt các khu đô thị được xây dựng ven sông. Một trong những dự án đang gây sốt và trở thành thỏi nam châm hút vốn đầu tư ở khu vực sông Cổ Cò đó là Rosa Riverside Complex với phân khu Rosa Riverside Villa.

  Bến du thuyền được xây dựng tại Rosa Riverside Villa.

  Không khó để giải mã sức hấp dẫn của Rosa Riverside Villa khi phân khu này sở hữu vị trí đáng mơ ước bên sông Cổ Cò, cách hai bãi biển Hà My, Thống Nhất 500m và nằm ở cửa ngõ giao thương của 2 thành phố du lịch nổi tiếng là Đà Nẵng và Hội An.

  Lấy cảm hứng về một đô thị Hội An thu nhỏ, các căn villa tại Rosa Riverside Villa được triển khai theo phong cách đặc trưng của những ngôi nhà cổ Hội An với mái ngói âm dương, hoà quyện nét hiện đại và phá cách cho cuộc sống phóng khoáng, tiện nghi. Ttuyến phố đi bộ, phố lồng đèn ven sông sẽ mang lại cho cư dân và khách du lịch những cảm xúc mới mẻ và riêng biệt về một đô thị Hội An mới, đan xen tinh tế giữa nét xưa và nay.

  Tận dụng lợi thế ven sông, chủ đầu tư đã phát triển những tiện ích hạng sang cho cư dân tại Rosa Riverside Villas. Theo đó, các bến du thuyền được xây dựng sẽ giúp nhu cầu đi lại, du lịch của cư dân dễ dàng hơn. Cư dân tại Rosa Riverside Villa có thể di chuyển, vãn cảnh dọc hai bờ sông, hay vào phố cổ Hội An thưởng thức nghệ thuật ẩm thực, các chương trình ca nhạc, bài chòi; đến Non Nước vãn cảnh chùa chiền và ghé bến thuyền dọc sông Hàn mua sắm…

  Rosa Riverside Villas ra đời mang lại dấu ấn cá nhân, đề cao sự riêng tư, góp phần tôn lên giá trị thẩm mỹ và khẳng định vị thế của chủ nhân. Đây sẽ là phân khu sở hữu tiềm năng vượt bậc cho việc phát triển mô hình dịch vụ lưu trú du lịch sinh thái. Theo các chuyên gia bất động sản, trong tương lai, cái tên Rosa Riverside villa vẫn tiếp tục là một trong những từ khóa được giới đầu tư bất động tìm kiếm nhiều nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lý Do Bất Động Sản Ven Sông Được Ưa Chuộng
 • Phong Thủy Nhà View Sông Liệu Có Tốt ?
 • 30+ Mẫu Nhà Hình Vuông Đẹp Mê Mẩn Cho Năm 2022 Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
 • Chữ L Ngược Và Hai Vụ Thảm Sát Rúng Động Dư Luận
 • Nhà Vườn Huế: Nơi Bảo Tồn Thuần Phong Mỹ Tục Của Dân Tộc
 • Lý Do Bất Động Sản Ven Sông Được Ưa Chuộng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Nhà Ven Sông: Chọn Phong Cách Sống Khác Biệt
 • Nhà Xanh Ở Hàn Quốc. Tìm Hiểu Về Phủ Tổng Thống Của Xứ Sở Kim Chi.
 • Phong Thủy Bếp: Cách Bài Trí Và 6 Lời Khuyên Áp Dụng Thành Công Mang Tài Lộc Và Thịnh Vượng Cho Cả Gia Đinh
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Dần
 • Chọn Hướng Phòng Bếp Theo Ngũ Hành Giúp Gia Chủ Khai Vận Tài Lộc
 • Nhà phố, biệt thự ven sông thường có giá trị cao nhờ không gian trong lành, mát mẻ, cảnh quan thoáng đãng và hợp quan niệm phong thủy Á Đông.

  Bất động sản ven sông, hồ, mặt nước từ lâu đã được xem là “con cưng” của các nhà đầu tư trên thế giới. Những dự án sở hữu quỹ đất ven mặt nước cũng thường quy tụ sản phẩm đắt giá, hướng đến nhóm khách hàng thượng lưu. Có nhiều lý do giúp nhà đất, biệt thự ven sông chiếm cảm tình của người mua để ở và cả giới đầu tư.

  Nhà ở hoặc khu đô thị ven sông rạch giúp cải thiện khí hậu hiệu quả. Hơi nước góp phần giảm nhiệt không khí nội khu, tăng độ ẩm và tạo cảm giác tươi mát. Con người và sinh vật sống trong không gian này cũng được cho là nhận nhiều sinh khí hơn, cư dân tìm được cảm giác thư thái, an nhiên.

  Sông nước góp phần thanh lọc không khí, hơi nước làm không khí hài hòa và tươi mát hơn.

  Cụ thể theo nghiên cứu của Đại học Groningen (Hà Lan), cư dân tại các khu đô thị có không gian xanh rộng lớn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhà cửa, phố xá bao quanh bởi cây xanh, hồ nước. Sức khỏe, tinh thần và các trạng thái cảm xúc của người dân duy trì ở mức độ ổn định. Điều này giúp chỉ số hạnh phúc của con người cao hơn hẳn so với khi thường xuyên phải đối mặt với môi trường đầy khói bụi, tiếng ồn.

  Những dự án sở hữu vị trí hướng sông, ven sông còn có giá trị cao hơn nhờ lợi thế cảnh quan và không gian thoáng đãng sẵn có khi gần nguồn nước. Tầm nhìn rộng mở giúp tạo cảm giác thư thái cho cư dân khi trở về nhà mỗi ngày. Đây cũng sẽ là không gian vui chơi, giải trí, sống gầnvới thiên nhiên cho thế hệ tương lai, tạo điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

  Hợp quan niệm phong thủy

  Quan niệm phong thủy Á Đông cũng tác động lớn đến việc chọn không gian sống. Theo kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, khi mua hoặc xây nhà, nhiều người dựa vào mệnh tuổi, thế đất, hướng nhà… Theo đó vị trí đất “tựa sơn hướng thủy”, tức lưng nhà tựa vào núi hoặc ụ đất cao, mặt tiền nhà nhìn ra sông hồ được xem là vị trí đắc địa nhất trong tất cả thế đất.

  Các tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” đã trở nên quen thuộc với người mua nhà, thể hiện tầm quan trọng của việc chọn không gian sống gần sông, hứa hẹn mang đến cuộc sống phát đạt, thịnh vượng cho gia đình.

  Còn trong phong thủy, “thủy” tượng trưng cho tài lộc, phú quý cho gia chủ. Hiện nay, hầu hết người có điều kiện khi chọn nơi an cư đều chọn những nơi tiếp cận biển hoặc sông hồ. Do vậy, các vị trí nhà nhìn ra sông, hồ chiếm ưu thế. Giá trị các dự án nhà ở ven sông theo đó cũng cao hơn. Các ngôi nhà hướng sông, gần sông hay được bao bọc bởi các con sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu.

  Nhà ven sông, cận sông được ưa chuộng nhờ quan niệm phong thủy, không gian sống tốt cho sức khỏe. Ảnh phối cảnh dự án Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai).

  Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, dòng chảy tự nhiên giúp mang lại vận khí tài lộc cho gia chủ. Những căn nhà có dòng sông uốn quanh mang lại năng lượng tích cực không chỉ giúp gia chủ thuận đường phát triển sự nghiệp mà còn giúp mang đến cuộc sống an lành, đường con cái thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

  Trong các dự án đô thị sinh thái ven sông quy hoạch bài bản, tôn trọng thiên nhiên được giới kiến trúc sư đánh giá cao có thể kể đến Aqua City. Dự án do Novaland triển khai có quy mô hơn 600 ha tại phía nam Biên Hòa, Đồng Nai.

  Aqua City nằm trong vùng sinh thái tự nhiên trù phú của Đồng Nai với lợi thế ba mặt giáp sông Đồng Nai, sông Buông, Sông Trong, sông Lái Nguyệt. Dự án sở hữu đến hơn 30 km đường sông và hơn 300 ha mặt nước toàn khu.

  Dự án còn tôn trọng tối đa cảnh quan thiên nhiên hiện hữu khi dành đến 70% diện tích cho mảng xanh và các tiện ích nội khu. Nhờ vậy, không gian xanh và mặt nước len lỏi trong từng khu nhà sẽ mang lại nguồn không khí trong lành và mát mẻ quanh năm, tốt cho cả tinh thần và thể chất cư dân.

  Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City với đa dạng các dòng sản phẩm shophouse nhà phố, biệt thự được thiết kế thông thoáng, đón gió tự nhiên từ các con sông bao bọc xung quanh.

  Theo kiến trúc sư, việc chọn nhà ở trong các khu đô thị sinh thái ven sông không chỉ tốt về phong thủy mà còn là lựa chọn thông minh để được sống xanh, sống khỏe cùng thiên nhiên. Đây cũng là xu hướng đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và trên toàn cầu bởi những giá trị lớn và ngày càng gia tăng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà View Sông Liệu Có Tốt ?
 • 30+ Mẫu Nhà Hình Vuông Đẹp Mê Mẩn Cho Năm 2022 Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
 • Chữ L Ngược Và Hai Vụ Thảm Sát Rúng Động Dư Luận
 • Nhà Vườn Huế: Nơi Bảo Tồn Thuần Phong Mỹ Tục Của Dân Tộc
 • Nhà Thấp Hơn Mặt Đường Và Cách Hóa Giải Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở Gần Sông Là Tốt Hay Xấu? Có Nên Mua Nhà Gần Sông?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Những Ngôi Nhà Gần Nghĩa Trang
 • Hóa Giải Nhà Gần Nghĩa Trang Theo Tư Vấn Của Kts Kiến Việt Hưng
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Nằm Gần Nghĩa Trang Chùa Miếu
 • Nhà Gần Nghĩa Trang Và Bệnh Viện Không Tốt Cho Người Ở
 • Nhà Ở Gần Bệnh Viện Có Sao Không? Phong Thủy Nhà Ở Gần Bệnh Viện?
 • Thực tế phong thủy nhà ở gần sông có tốt hay không?

  Xét theo quan niệm phong thủy

  Theo quan niệm phong thủy “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực. Nước cũng được xem là cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Đây là lý do mà những ngôi nhà ven sông luôn có giá trị cao và có sức hút hơn so với những khu đất khác.

  Bên cạnh đó, những ngôi nhà có dòng sông uốn quanh mang lại năng lượng tích cực, không chỉ giúp gia chủ thuận đường phát triển, mà còn giúp có được cuộc sống an lành, đường con cái thuận lợi, sức khỏe và tinh thần phát triển, minh mẫn.

  Phong thủy nhà ở ven sông được xem là vị thể “địa thế phú quý”

  Theo tìm hiểu của , nhà ven sông ở vào thế “Kế sông cận thủy” – Địa thế phú quý.

  Xưa cha ông ta thường có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, 3 tiêu chí này luôn là kim chỉ nam để lựa đất ở. Và nếu lựa chọn được mảnh đất như vậy thì quả đúng là “thiên thời địa lợi nhân hòa”, đem đến những vượng khí tốt cho gia chủ. Theo thời gian, yếu tố “cận thị” hay “cận lộ” dường như cũng có sự thay đổi khi mà sự sầm uất quá mức của các đô thị lớn lại tiềm tàng nhiều nguy cơ như ô nhiễm không khí, tiếng ồn, an ninh, an toàn cho bản thân gia chủ.Tuy vậy, yếu tố “cận giang” gần như được ưa chuộng.

  Thực tế đã cho thấy, những nền văn minh của nhân loại đều được hình thành và phát triển tại lưu vực các con sông lớn như văn minh Ai Cập – sông Nile, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà… bởi nguồn nước từ các con sông phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao thương của con người…

  Trong phong thủy “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực, là nguồn cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc.

  Đặc biệt, với những ngôi nhà sở hữu thế đất “thủy bao” – tức có dòng sông uốn lượn bao bọc thì sẽ ôm trọn phúc khí, tài lộc của trời đất, vừa tạo sinh khí tốt lành, vừa hóa giải tai ách, giúp gia chủ thuận đường phát triển mà đường con cái cũng thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

  Xét theo góc độ khoa học, nhà ở ven sông sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi có khả năng thanh lọc không khí cao, hơi nước sẽ làm không khí trở nên hài hòa và tươi mát tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, dòng nước còn giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn, giảm những xung sát từ xe cộ qua lại, hài hòa giữa cảnh quan nhà cửa lẫn cảnh quan du lịch.

  Từ góc độ khoa học, những ngôi nhà gần sông có không khí trong làn và mát mẻ

  Với những lợi thế này, nhà nằm ở các khu đô thị ven sông, có nhiều kênh rạch trong bất kỳ giai đoạn nào cũng luôn được “săn đón” vì ước mong sẽ mang đến sự trù phú phồn vinh.

  Những vị trí tốt và xấu khi xây nhà ở gần sông

  Những vị trí nhà gần sông tốt

  Theo phân tích của những chuyên gia phong thủy, nhà gần khá thuận lợi về phong thủy trong những trường hợp sau đây:

  Dòng sông có các dòng nước được xuất phát từ nhiều hướng đổ về cửa của ngôi nhà. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ thu hái được nhiều tài lộc.

  Dòng sông nhỏ hẹp nhưng chúng lại uốn lượn quanh co và bao bọc lấy ngôi nhà. Chúng sẽ đem lại nhiều tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

  Như đã phân tích trên, ven sông một trong những vị trí đẹp vì có thể tận hưởng được nguồn không khí trong lành từ sông thổi vào. Tuy vậy, theo phong thủy nhà gần sông thì không phải vị trí nào cũng hợp phong thủy, nghĩa là có vị trí tốt và có vị trí không tốt. Cụ thể như sau:

  Những vị trí nhà gần sông xấu

  Ngôi nhà được xây dựng gần những con sông lớn, dòng nước chảy xiết khá mạnh hoặc những con sông có nhiều khúc quẹo.

  Nhà được xây dựng gần con sông có tốc độ dòng chảy quá lớn, không phù hợp với nhịp sinh hoạt của con người. Trường hợp này sẽ khiến cho nguồn sinh khí ở trong ngôi nhà không được cân bằng, ổn định.

  Nhà gần sông có dòng chảy lớn không tốt cho sinh hoạt và phong thủy

  Nhà gần sông có dòng chảy đến được phân chia thành nhiều nhánh. Nó sẽ khiến cho gia chủ bị tiêu hao tiền bạc.

  Ngôi nhà xây dựng gần con sông có nước xảy xối xả vào trong nhà. Điều này sẽ tượng trưng cho những điều kém may mắn đột ngột đến với gia đình khiến cho gia chủ xoay sở không kịp.

  Làm thế nào để hóa giải phong thủy nhà gần sông xấu?

  Đây là điều khá nhiều gia chủ quan tâm. Về vấn đề này, những chuyên gia phong thủy chia sẻ như sau:

  Nhà tọa ở vị trí gần sông được coi là có đường minh thoáng. Tuy nhiên, dòng chảy là liên tục, chinh vì thế bạn cần làm một thổ minh để có thể khắc chế, giúp ổn định trường khí của ngôi nhà. Trong trường hợp này, bạn nên xây dựng nhà lùi vào một khoảng. Và chỗ đất trống trên thổ minh đường bạn nên trồng thật nhiều cây xanh vừa giúp chắc đất vừa điều chỉnh được việc gió thổi vào từ sông.

  Bên cạnh đó, khi xây nhà gần sông, ban cũng cần phải lưu ý đến vấn đề nền đất. Với những nền đất tốt, sẽ dễ dẫn đến tình trang xói lở. Bạn nên xây trên nền đất cao và đặt các đường ống dẫn nước để tránh ngập lụt.

  Tham gia chúng tôi : 10/01/2012

  Giới thiệu: Bùi Văn Sơn – Chuyên gia phong thủy và giải mã giấc mơ tại K9VIET – Nơi giải mã giấc mơ lô đề, sổ mơ lô đề, tổng hợp, giải mã hơn 1000+ giấc mơ thường gặp một cách đầy đủ và chính xác nhất và chia sẻ thông tin phong thủy chuẩn xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Gần Chùa
 • Thi Công Nhà Gỗ 3 Gian Có Nhất Thiết Phải Quan Tâm Đến Phong Thủy?
 • Phong Thủy Nhà Gỗ Cho Người Mệnh Mộc Luôn Phát Tài
 • Phong Thủy Nhà Gỗ Và Các Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Truyền Thống Bằng Gỗ
 • Phong Thủy Nhà Gỗ Gia Chủ Cần Biết
 • Phong Thủy Cho Nhà Hướng Ra Sông

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Biệt Thự Nhà Vườn
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Vườn Nhà?
 • Nên Trồng Cây Gì Trong Vườn Nhà Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Vườn Phong Thủy May Mắn Mạnh Khỏe
 • Nhà Vườn Hợp Phong Thủy
 • Báo Xây dựng

  Trước có sông nhỏ, sau có núi cao, thường được cho là môi trường ở lý tưởng nhất. Phía sau có núi đương nhiên dựa vào thế núi, có thể tàng phong tụ khí, địa hình cũng là “trước thấp sau cao”, vững như Thái Sơn. Nhưng “cận thủy” cũng có nhiều dạng khác nhau.

  Ngoài những lợi thế hiển nhiên, sông ngòi cũng có tác hại không ít đến môi trường như gây xói lở, dâng nước ngập lụt. Phong thủy từ xưa đã đúc kết: ” Sơn hoàn thủy bao tất hữu khí ” là ý chỉ thế núi khuỳnh ra tròn trịa (sơn hoàn) và thế nước vòng quanh (thủy bao) của một khu đất là thế tạo sinh khí tốt lành.

  Dòng nước quanh co uốn lượn nhu hòa thì mới trợ giúp tốt về mặt thổ nhưỡng và gia tăng ích lợi cho cư dân, Đây là cách truyền thống chọn đất cất nhà của dân cư mọi miền. Ngược lại, nhà xây sát bên những con sông lớn, nước chảy xiết và dòng chảy thẳng tuột hoặc có những khúc quẹo gấp (dạng củi chỏ) là thế xấu (hung cách). Vì tốc độ chảy của sông không phù hợp với nhịp sinh học của con người và sinh vật trong vùng. Tính chất “bên lở bên bồi” cũng khiến cho cùng một dòng nhưng hai bên bờ sông luôn có tính chất thổ nhưỡng và thủy văn khác nhau, khi chọn lựa cần quan sát kỹ.

  Khi làm nhà gần sông, nền đất phẳng không tốt bằng nền đất gò đồi, thậm chí dễ bị trượt đất, xói lở… Do vậy, lúc xây dựng phải khảo sát kỹ, có thể xuất hiện những nhánh sông nhỏ hay mương thoát nước ra sông chính nằm dưới nền. Nếu không xử lý đúng sẽ bị sụp lở nền nhà. Từ đó mới đề ra giải pháp móng tối ưu (dùng cọc bê tông, đóng cừ tràm hay làm móng bè…) với điều kiện thực tế. Nền nhà phải tôn cao và chú ý đặt cống thoát nước cao hơn mực triều cường để tránh ngập lụt.

  Nhà có sông ở trước tức là đã có một thủy minh đường tốt (khoảng rộng thoáng đãng đón nhận ánh sáng và sinh khí). Nhưng vì dòng nước luôn chuyển động nên cần có một thổ minh đường (thổ khắc chế được thủy) tiếp theo để ổn định trường khí cho cuộc đất. Vì vậy, nhà làm gần sông cần lùi công trình chính vào một khoảng cách nhất định (gọi là giới thủy, căn cứ theo dòng chảy mạnh hay nhẹ, sông rộng hay hẹp, lộ giới lưu thông trên sông và nền đất bên bờ…) và có xây bờ kè chắc chắn. Trên khoảng thổ minh đường nên trồng thêm cây xanh, vừa có tác dụng bám rễ giữ chắc đất, vừa làm bình phong điều chỉnh gió thổi từ sông vào.

  Điều cần chú ý là trước cửa tuy có nước nhưng cần phải phân biệt đó là loại nước như thế nào. Phong thủy chia nước làm 2 loại là nước chết và nước sống.

  Nước sống: chỉ nước sạch chảy với tốc độ vừa phải & có năng lượng sống phong phú. Nước sống lưu động đem đến sự tỉnh táo, sức sống cho môi trường sống của con người. Dẫn nước sống vào môi trường xung quanh nhà ở của mình, Phong Thủy học cho rằng đó là dẫn tài khí vào nhà.

  Nước chết: chỉ nước hôi thối, ô nhiễm, nhiều côn trùng, thiếu năng lượng sống. Chúng sẽ không có lợi cho môi trường sống của con người, không ích lợi cho sức khỏe, cũng không thể mang đến một tâm tính tốt.

  Ngoài ra nhà ở đối diện với biển cũng không nên ở sát quá bờ biển. Người xưa cho rằng nhà ở quá sát bờ biển là phạm vào “cát cước sát” (họa cắt đứt chân) khiến trạch vận không lâu dài, tài khí khó tụ. Trên thực tế, nhà ở quá gần biển dễ chịu sự xâm hại của thủy triều dâng tràn, sóng biển và gió biển mạnh. Nhà ở như thế sẽ thiếu cảm giác an toàn, cảm giác yên tĩnh. Vì thế cần đặc biệt chú ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Làm Cống Thoát Nước Trước Cửa Nhà ?
 • Giải Đáp Trồng Cây Khế Trước Cửa Nhà Có Tốt Không?
 • Đau Đầu Vì Hố Ga Nằm Trước Nhà
 • Nhà Trồng Cây Dây Leo Theo Phong Thủy Vận May Tới Khó Ngờ
 • Thế Sát Phong Thủy: Cột Trước Cửa Nhà Và Những Nguy Hại
 • Sông Tô Lịch Đẹp Như Sông Thames, Bao Giờ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Song Tinh Đáo Hướng
 • Phong Thủy Song Tinh Đáo Hướng Bp
 • Tư Vấn Giúp Bạn Chọn Chăn Ga Gối Đệm Sông Hồng Theo Phong Thủy
 • Cách Chọn Chăn Ga Gối Đệm Sông Hồng Hợp Phong Thủy
 • Mũi Gãy Là Gì? Tướng Số Thế Nào? Làm Sao Sửa Sống Mũi Gãy Khúc
 • Hoàng Lâm, bạn tôi gần 30 năm chạy xe ôm ở Hà Nội. Cứ cất xe là Lâm lại la cà quán xá bình dân dọc sông Tô Lịch. Hai bờ từ dốc Bưởi đến Ngã tư Sở không nhiều quán nhưng chủ chấp nhận bán rẻ hơn mà đồ vẫn “chất”, vì con sông có mùi chẳng lấy làm dễ chịu chút nào cho khách!

  “Bẩn như nước sông Tô”

  Người Hà Nội chẳng ai lạ câu “Bẩn như nước sông Tô”. Dòng thời gian đã làm phố thị đông dần. Con sông thơ mộng bậc nhất kinh thành xưa thành mương nước thải khổng lồ. Người ta ví von nước đen đặc quánh và nặng mùi như nhựa đường pha trứng ung!

  Hoàng Lâm kể có trưa ế khách, ngồi đầu cầu Cống Mọc, anh ném tàn thuốc lá xuống sông. Không ngờ mặt sông bắt lửa cháy phừng phực như ma trơi. Chuyện này nhiều người cũng không lạ, nhưng có vẻ đang dần đổi thay.

  “Đấy, thấy đẹp chưa? Nước chảy hiền hòa, hoa phượng nở, đường uốn quanh – Hoàng Lâm kể thêm – Mấy năm trước, có vị tuyên bố sẽ làm sông Tô Lịch đẹp như sông Thames nước Anh. Ối, cha mẹ ơi! Mình đọc báo suýt sặc! Làm gì có chuyện ngược đời thế chứ?

  Tô Lịch chắc chỉ xưa mới là sông. Chứ mấy chục năm nay nó là cái mương nước thải đen thối không hơn không kém!”.

  Thế mà giờ sông Tô khác thật. Người ta nạo vét bùn rác, rồi kè bờ, trồng cây xanh, làm bè thủy sinh… Năm ngoái, TP còn làm cả một đường đi bộ bên bờ sông. Người đi vẫn bịt khẩu trang nhưng quang cảnh thì đã đẹp hơn hẳn.

  Gần đây, đoạn đầu nguồn Tô Lịch người ta lại mang máy đến dìm xuống, làm sạch sông bằng công nghệ Bioreactor của Nhật. Theo đúng lời đơn vị thi công thì công nghệ này là “Nhà máy xử lý nước thải dưới lòng sông, hồ”.

  Ngay chỗ sông Tô Lịch gặp sông Thiên Phù (nay đường Nguyễn Đình Hoàn) là khu vực thí điểm. Con đê chắn rác chỉ ngăn được rác rưởi. Còn nước đen vẫn òng ọc chảy vào.

  Một đoạn sông 300m được chọn thử nghiệm. Nhà thầu mang đến 4 chiếc máy, thả tõm xuống sông. Cắm dây điện, đặt camera giám sát, vây lưới chắn rác rồi cho máy chạy.

  Dưới dòng nước đen, bọt sủi như chiên cá. Dân trước đây bịt khẩu trang cũng không tập thể dục ở đoạn sông này, nay có thể đi bộ, đạp xe.

  Đoạn sông bớt hẳn mùi thối. Nước đen chuyển dần sang nhờ nhờ trong, bùn giảm, lại có cá bơi. Phạm Ngọc Quang, “cần thủ” ở quận Đống Đa, ra câu chơi. Anh “giật” được con trê to bằng bắp tay.

  Quang nói cá ở đây chủ yếu trôi từ hồ Tây về. Hồ có hai cửa thông với sông Tô Lịch, cá theo đó trôi xuống. “Ngày trước cá hồ Tây dạt xuống là chết phơi bụng, nhưng giờ cá lại đớp mồi là chuyện hiếm thấy ở Tô Lịch” – Quang kể.

  Đã lâu lắm, người Hà Nội mới thấy sông Tô Lịch có cá. Đó là hai trận ngập lịch sử vào năm 2008 và 2022. Mưa lớn, các kênh không thoát kịp, nước tràn khắp phố. Tô Lịch cũng đầy nước, cá bơi tung tăng. Nước cạn, sông lại “vũ như cẩn” (vẫn như cũ), cá chết phơi bụng…

  Nước sạch cho sông Tô Lịch

  Ông Bùi Ngọc Uyên – đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội – nói về lâu dài, Tô Lịch phải được cấp nước sạch và không còn nước cống. Hiện TP đang có đề án thu nước cống dọc hai bờ sông về xử lý ở Nhà máy xử lý nước Yên Xá (Hà Đông).

  Đồng thời sẽ xây dựng trạm bơm chìm để cấp nước sông Hồng cho hồ Tây. Rồi xử lý ô nhiễm hồ Tây để lấy phần nước chảy vào sông Tô Lịch.

  Hoài nhớ sông xưa

  Ngược dòng lịch sử, Tô Lịch rất thơ mộng. Nó vốn là con sông kỳ lạ nhất miền Bắc. Một phân lưu của sông Hồng mà cửa sông là khu Hà Khẩu – nay là phố Chợ Gạo giao với phố Trần Nhật Duật.

  Sông chảy qua chợ Đồng Xuân, Nguyễn Siêu, Ngõ Gạch, Chả Cá rồi ngược lên Hàng Lược, Phan Đình Phùng, chảy về Thụy Khuê và nhập với sông Thiên Phù ở khu Nghĩa Đô xuôi về Hà Đông.

  Tô Lịch vừa là nơi giao thương hàng hóa của kẻ chợ đất kinh kỳ xưa vừa là chiến hào bảo vệ thành Thăng Long. Thời Bắc thuộc, Cao Biền được nhà Đường phong An Nam tiết độ sứ (khoảng từ năm 841 đến 873).

  Giỏi phong thủy, Biền thấy con sông này của thành Đại La có nước chảy ngược (các sông miền Bắc đều chảy hướng tây bắc – đông nam, riêng Tô Lịch chảy ngược theo hướng tây bắc).

  Đất này sẽ có phản kháng, nên ông ta lập đàn trấn yểm. Nhưng rồi chính Cao Biền bị nhà Đường giết vì tội phản nghịch.

  Đến thời Pháp thuộc, sông Tô Lịch bị lấp để quy hoạch phố phường. Vì thế đoạn thượng nguồn từ Chợ Gạo đến Quán Thánh không còn. Dấu tích chỉ là mương nước đen ngòm chảy giữa hai phố Hoàng Hoa Thám và Thụy Khuê.

  Ông Nguyễn Trường ở phố Nguyễn Đình Hoàn, năm nay đã ngoài 80 là chứng nhân phong trào nạo vét dòng Tô Lịch những năm 1970.

  Ông kể bờ sông xưa thoải ra chứ không dốc như bờ kè bây giờ. Hai bên là đồng ruộng, sát mép sông là bè rau muống.

  Nhà ông Trường xưa ở làng Đoài Môn, nay nằm trên đường Bưởi bên bờ sông. Sau lần nạo vét, nhà ông chuyển sang làng An Phú, nay là phố Nguyễn Đình Hoàn. Rồi đô thị hóa dần, Tô Lịch không có nước sạch chảy vào mà chỉ toàn nước cống.

  Nhiều năm trước, khi ông Trường mới nghỉ hưu, nghe cán bộ nói đã xây dựng đề án thu hết nước cống xử lý cho sạch mới xả xuống sông.

  “Nhưng chắc tốn kém quá nên chưa làm được” – ông Trường băn khoăn. Hơn 300m sông Tô Lịch đã được công nghệ mới của Nhật “hà hơi thổi ngạt”. Nhưng về lâu dài và áp dụng cho cả con sông thì sao? Người Hà Nội đang mong đợi giải pháp căn cơ.

  Bạn tôi – Hoàng Lâm ấp ủ mở quán cà phê “view” đẹp ở phố Nguyễn Đình Hoàn bên bờ Tô Lịch. “Hết mùi hôi, nước trong, sông sẽ đẹp. Lúc ấy, hai bờ sẽ thành phố dịch vụ. Người ta sẽ muốn uống cà phê, ngắm sông Tô Lịch như sông Thames ở nước Anh” – Lâm hi vọng.

  Ờ thì cứ mong ngày mai sông lại xanh…

  Chuyên gia Nhật tự tin

  Trong khi một số chuyên gia VN băn khoăn khả năng công nghệ Nhật có thể xử lý căn cơ được sông Tô Lịch ô nhiễm, đại diện Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) vẫn khẳng định khả thi. Họ cho biết công nghệ Nano – Bioreactor có thể xử lý hơn 1,3 triệu m 3/ngày, gấp nhiều lần lượng nước thải đổ vào Tô Lịch.

  Công nghệ này khuếch tán nano, giải phóng oxy, xử lý bùn thải, kích thích các vi sinh vật phát triển và giúp môi trường nước trong lành hơn…

  Thực tế nhiều năm qua, Hà Nội đã cố gắng cải tạo cảnh quan đôi bờ, chặn thu rác rưởi sông Tô Lịch, nhưng vẫn chưa thể cải thiện hiệu quả được ô nhiễm nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lần Theo Phong Thủy Kinh Thành Thăng Long Xưa (Kỳ 2 & Hết): Sông Tô Lịch
 • Thuật Phong Thủy Của Cao Biền Trấn Yểm Sông Tô Lịch (1)
 • Kích Thước Cửa Sổ Theo Phong Thủy Bao Nhiêu Là Chuẩn? ⋆ An Lộc
 • Ý Nghĩa 3 Số Cuối Điện Thoại Theo Phong Thủy Tốt Xấu Như Thế Nào?
 • Giải Nghĩa Con Số 3
 • Phong Thủy Nhà View Sông Liệu Có Tốt ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Bất Động Sản Ven Sông Được Ưa Chuộng
 • Chọn Nhà Ven Sông: Chọn Phong Cách Sống Khác Biệt
 • Nhà Xanh Ở Hàn Quốc. Tìm Hiểu Về Phủ Tổng Thống Của Xứ Sở Kim Chi.
 • Phong Thủy Bếp: Cách Bài Trí Và 6 Lời Khuyên Áp Dụng Thành Công Mang Tài Lộc Và Thịnh Vượng Cho Cả Gia Đinh
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Dần
 • Với người Việt, mua nhà hay xây nhà được xem là việc quan trọng nhất đời người. Do vậy, khi chọn mua hay xây nhà, người Việt luôn coi trọng yếu tố phong thủy như chọn thế đất, hướng nhà với mong muốn sẽ có được tài lộc, sức khỏe luôn dồi dào.

  Quan niệm phong thủy nhà ven sông

  Tại Việt Nam, hiện nay có 2 trường phái phong thủy chính là Bát Trạch và Huyền Không. Tuy nhiên, đại đa số người Việt tin vào Bát Trạch. Theo đó, khi làm nhà, chọn không gian sống, nhiều người thường dựa vào từng mệnh tuổi để chọn hướng nhà, ngoài ra, tuyệt đại đa số đều tin vào thế đất, vị trí đất “tựa sơn hướng thủy” (lưng nhà tựa vào núi hoặc ụ đất cao, mặt tiền nhà nhìn ra sông hồ) được xem là vị trí đắc địa nhất trong tất cả các thế đất.

  Từ xa xưa, cha ông ta khi chọn mua đất, cất nhà cũng dựa vào ba tiêu chí chính

  là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, và nếu lựa chọn được mảnh đất như vậy thì quả đúng là “thiên thời địa lợi nhân hòa”, báo hiệu một tương lai phát đạt, thịnh vượng đối với gia đình đó.

  Ưu điểm của những ngôi nhà nhìn ra sông nước bằng trực giác đó là mang lại sự thư thái, an yên. Mặt khác, theo trường phái Bát Trạch, khu đất mà có 2 dòng sông với tư thế bao bọc thì con cháu phúc lộc nhiều, nếu dòng nước chảy bên trái nhà thì gọi là thủy long, nơi thủy bọc thì tụ khí, khí chảy theo thủy, được thủy bao bọc thì đất ấm nên có nhiều phúc lộc lớn.

  Nhà ở mà vị trí xung quanh 4 hướng có nước (hồ không phải là dòng nước) hoặc dòng nước chảy xung quanh khu đất mà nước chảy có thế tụ tại minh đường (tụ tại mảnh đất phí trước nhà) thì đại lợi, bởi thủy bọc thì tụ khí mà tụ khí thì tụ tài, ngoài ra sức khỏe khang an.

  Lợi ích “vàng” hiếm có của nhà hướng sông, cận sông

  Về mặt khoa học, nhà ở hoặc khu đô thị nhiều sông rạch sẽ cải thiện khí hậu hiệu quả. Hơi nước giúp không khí nội khu trở nên hài hòa và tươi mát, con người và sinh vật sống trong không gian này sẽ được nhiều sinh khí hơn, gia chủ sẽ tìm được cảm giác thư thái, an yên.

  Thông Tin Đô THị Sinh Thái Aqua City

  Nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/dau-nam-noi-chuyen-phong-thuy-nha-ven-song-a1402849.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30+ Mẫu Nhà Hình Vuông Đẹp Mê Mẩn Cho Năm 2022 Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
 • Chữ L Ngược Và Hai Vụ Thảm Sát Rúng Động Dư Luận
 • Nhà Vườn Huế: Nơi Bảo Tồn Thuần Phong Mỹ Tục Của Dân Tộc
 • Nhà Thấp Hơn Mặt Đường Và Cách Hóa Giải Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi, Theo Mệnh Gia Chủ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100