Phong Thủy Cho Phòng Học Của Bé

--- Bài mới hơn ---

 • Khoa Học Phong Thủy Trong Cuộc Sống
 • Khoa Học Phong Thủy Trong Đời Sống Doanh Nhân Ngày Nay
 • Phong Thủy Trong Thiết Kế Trường Mầm Non
 • Hướng Kê Bàn Học Thông Minh Theo Phong Thủy Cho Tuổi Tân Tỵ 2001
 • Ứng Dụng Phong Thủy Học Để Mua Bán Nhà Đất, Bất Động Sản Nhanh Chóng
 • Phòng có phong thủy tốt, năng lượng hài hòa luôn khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc và điều chỉnh cảm xúc theo chiều hướng tích cực. Có lẽ điều quan trọng nhất của việc bài trí theo phong thủy là khuyến khích thói quen học tập tốt và thúc đẩy thành công lớn trong trường học.

  1. Đặt bàn học hợp phong thủy

  Nghe có vẻ hiển nhiên, bàn học là vật dụng tối quan trọng cho góc học tập của bé. Bé có thể học ở bất kỳ nơi đâu như trên bàn ăn, ngoài phòng khách … nhưng sẽ tốt nhất nếu bé có góc học tập riêng với bàn, ghế và đèn học phù hợp.

  Bé nên có góc học tập riêng với bàn, ghế và đèn học phù hợp.

  Bàn học tốt nhất nên đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và học tập.

  Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Ghế phải có tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn.

  Tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

  Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở một góc phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất, xua đi âm khí.

  Nên trưng bày một số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

  2. Chọn giá sách theo phong thủy

  Không nên dùng kệ sách, giá sách có góc sắc nhọn gần chỗ học tập. Điều này có thể làm bé tổn thương do sơ ý.

  Bày những cuốn sách ở nơi dễ nhìn, dễ lấy sẽ góp phần kích thích tinh thần ham học hỏi của trẻ. Thật lý tưởng với một giá sách đầy, đó là cái nhìn đầu tiên khi trẻ bước vào phòng. Những quyển sách phải để ở độ cao phù hợp, ở khu vực đủ sáng và thoải mái.

  Không nên dùng kệ sách, giá sách có góc sắc nhọn gần chỗ học tập.

  Điều này có thể làm bé tổn thương do sơ ý.

  3. Tạo không gian phòng trẻ hợp phong thủy

  Không gian thoáng đãng và tươi mới của phòng trẻ là nơi hàng ngày trẻ vận động và học tập.

  Nên đặt một quả địa cầu ở phía góc Đông Bắc của phòng trẻ (nếu có thể), vì đây là vị trí biểu hiện của sự khôn ngoan. Điều này sẽ khiến trẻ kích thích tư duy, giúp trẻ có tầm nhìn rộng mở về thế giới và con người.

  Không đặt tấm gương lớn phía sau lưng trẻ, điều đó sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học tập.

  Không để tranh ảnh có hình mũi tên, các vật thể nhọn dài chiếu thẳng vào góc học tập.

  Không nên để tivi trong phòng trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ xao nhãng việc học khi dễ dàng xem hoạt hình hay những thứ mà bé yêu thích trên tivi.

  Vỏ ốc xà cừ hoặc cá vàng là biểu tượng tuyệt vời của thành công trong giáo dục. Hãy đặt vỏ ốc xà cừ hay treo một bức tranh cá vàng ở hướng Đông Bắc của căn phòng.

  Vỏ ốc xà cừ hoặc cá vàng là biểu tượng tuyệt vời của thành công

  trong giáo dục.

  4. Dành một không gia riêng để đặt bảng thành tích

  Mỗi đứa trẻ cần phải có sự công nhận cho những phần việc mà chúng đã thực hiện. Một cách hoàn hảo để đạt được điều này là tạo một khu vực thành tích trên bức tường phía Nam của căn phòng. Đây là khu vực lý tưởng để treo bằng khen, danh hiệu, giải thưởng mà trẻ đạt được trong quá trình đi học. Hay đơn giản khi mới bắt đầu, đây là nơi cha mẹ bé treo cờ thưởng cho bé khi bé ngoan và làm được việc tốt.

  Dù làm bất cứ điều gì, bạn cũng cần phải đảm bảo cho trẻ một phòng ngủ thoải mái, thoáng mát để chúng ngủ ngon, mang đến năng lượng tốt nhất để trưởng thành, sống chan hòa và hạnh phúc hơn. Điều đó cần cho sự phát triển toàn diện của trẻ!

  Mỗi đứa trẻ cần phải có sự công nhận cho những phần việc mà chúng

  đã thực hiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cộng Tác Viên Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thuỷ Tại Hà Nội Và Khu Vực Bắc Bộ
 • Học Phong Thủy Bài 2: Phân Loại Trong Phong Thủy
 • Hướng Đặt Bàn Ghế Ngồi Học Thông Minh Chống Gù Lưng Theo Phong Thủy
 • Khuyết Mệnh Học Là Gì
 • 7 Cuốn Sách Phong Thủy Cho Người Mới Học Được Trình Bày Gần Gũi, Dễ Hiểu
 • Bố Trí Phòng Học Hợp Phong Thủy Cho Bé Học Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Phong Thủy Cơ Bản _ Gv Đỗ Huy Chúc
 • Học Thiết Kế Và Làm Video Profile Cá Nhân Bằng Power Point Qua Bài Thực Hành
 • Cách Xác Định Hướng Đặt Bàn Học Theo Tuổi Của Bé
 • Giải Mã Bí Mật Ý Nghĩa Số Điện Thoại Theo Phong Thủy Số Học
 • Lý Giải Ý Nghĩa Số 34 Qua Góc Nhìn Từ Chuyên Gia Phong Thủy Số Học
 • Chắc chắn bạn đã quá quen với việc bài trí đồ vật hợp phong thủy và việc học tập của bé cũng vậy. Chỉ khi nào bạn chú ý, quan tâm bé và dành một khoảng không hợp phong thủy giúp bé học tập tốt thì phụ huynh mới thực sự yên tâm. Những thứ cần thiết chỉ bao gồm: bàn, ghế, đèn bàn học giúp bé có không gian hứng thú khi học tập.

  Một vị trí đẹp nhất, hợp lý nhất chính là đặt bàn học theo hướng Đông Nam, trong ngũ hành đây được coi là hướng của sự khôn ngoan và học tập. Và điều đặc biệt là không nên đặt bàn học của bé ở giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Không nên dùng ghế không tựa mà phải dùng ghế tựa để vừa đảm bảo an toàn cho bé vừa tạo sự vững chắc, giúp bé an tâm khi học. Những bộ đèn trang trí như đèn chùm, đèn thả thì không nên đặt tại phòng bé, nó không được thích hợp và điều hòa cũng không nên chiếu thẳng vào bé, để chéo sang sẽ khiến bé tập trung ôn bài hơn.

  Bạn có thể tìm mua những chiếc đèn bàn học có hình thù đặc biệt một chút như hình về con vật, hình bông hoa để trẻ lúc nào cũng có hứng thu ngồi học dưới ánh đèn đó. Dù trẻ đi chơi hay đi đâu cũng sẽ khoe rằng mình có chiếc đèn như vậy để trẻ nhớ đến việc học của mình hơn.

  BÀI TRÍ KHÔNG GIAN PHÒNG HỌC

  Một trong những gợi ý tốt nhất đó chính là treo những bức tranh, ảnh quanh nhà về những vĩ nhân như: Bill Gate, Bác Hồ,… và kể cho bé nghe những câu chuyện về các tấm gương đó để trẻ hình thành được ý thức tự học giống như các bậc hiền sĩ. Khi treo tranh bạn nên treo những bức tranh có khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám hay tháp Văn Xương (hoặc hình những chiếc tháp bằng gỗ, thủy tinh…) có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.

  Cách bài trí và bày biện sách vở một cách hợp lý cũng sẽ giúp bạn kích thích trí não của trẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể khéo léo bày những vật cát tường tăng sinh khí, giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn. Bố mẹ có thể để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy.

  Có thể đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn. Bên cạnh đó, trồng cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành, nhưng tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

  MỘT SỐ LƯU Ý BÀI TRÍ BÀN HỌC THEO PHONG THỦY

  Một phòng học quá to hoặc quá nhỏ cũng sẽ khiến cho việc trang trí không mấy thuận lợi. Theo nguyên lý tụ khí (tích tụ vận khí tốt) trong phong thủy học, một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong con đường sự nghiệp cho người học. Ngoài ra, khi bài trí phòng học theo phong thủy, cha mẹ cũng nên lưu ý một số điều.

  NHỮNG LƯU Ý KHI BÀI TRÍ BÀN HỌC THEO PHONG THỦY

  Không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn hay không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

  Tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn hay nơi để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu.

  Không những thế, cha mẹ không nên kê bàn học sát ngay bên cửa ra vào và trên đầu không nên có tủ treo, đặt bàn học vào vị trí giữa cửa sổ và cửa ra vào nếu căn phòng định dùng có hai cửa này cạnh nhau cũng nên tránh kê bàn trước một tấm gương lớn, ngồi quay lưng vào gương, gây cảm giác bất an.

  Như vậy, đây chính là những lưu ý cũng như điều cần biết giúp bạn bài trí phong thủy tốt cho phòng học của con bạn. Vĩnh Lộc chuyên cung cấp những mẫu đèn bàn học đẹp nhất, độc đáo và hợp phong thủy giúp bạn lựa chọn bộ đèn phù hợp với không gian học của bé. Hãy đến showroom của chúng tôi tại 243, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội để chọn lựa đèn bàn học sinh phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Vàng Trong Phong Thủy Phòng Học Để Giúp Con Học Tốt Hơn
 • Bố Trí Phòng Học Của Bé Hợp Phong Thủy Kích Hoạt Năng Lượng Tốt
 • Bài Trí Phòng Học Và Những Điều Cần Tránh Theo Phong Thủy
 • Chiêu Sinh Khoá Đào Tạo Nghệ Thuật Phong Thủy Kiến Trúc Thực Hành (8/2018) Trung Tâm Amc Đại Học Kiến Trúc Cấp Chứng Nhận
 • Bí Quyết Chọn Chỗ Ngồi Văn Phòng Hợp Phong Thủy,giúp Thăng Tiến Trong Sự Nghiệp
 • Bí Quyết Phong Thủy Phòng Học Cho Bé Học Giỏi, Chăm Ngoan

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Phong Thủy Để Giúp Con Học Giỏi
 • Bố Trí Cây Cảnh Phong Thủy Trong Văn Phòng
 • Thầy Phong Thủy Tam Nguyên
 • Khóa Học Phong Thủy Ứng Dụng Tại Tphcm
 • 10 Cách Bài Trí Bàn Học Theo Phong Thủy
 • Các bậc cha mẹ ai cũng mong muốn con mình thành tài. Do vậy, việc sắp xếp, bố trí phòng học của trẻ sao cho hợp phong thủy là điều mà bất phụ huynh nào cũng cần lưu ý.

  Phòng học gọn gàng

  Cha mẹ không nên bố trí nội thất quá dày đặc và quá nhiều trong phòng của bé. Nguyên nhân là do điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy bức bối, khó chịu, ảnh hưởng tới hiệu quả học tập. Bên cạnh đó, không nên để giá sách, tủ sách quá cao so với tầm với của trẻ, gây cảm giác ức chế. Bố mẹ có thể trang trí thêm một vài bức tranh sinh động trong phòng bé để tăng cường năng lượng tích cực.

  Phòng học hợp phong thủy sẽ giúp bé học giỏi, ngoan ngoãn hơn

  Xa nhà bếp

  Bàn học của trẻ nếu đặt gần bếp hoặc nhà vệ sinh thì lửa trong bếp và xú uế từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thành tích học tập. Do vậy, tốt nhất không nên bố trí bàn học gần kệ bếp hay nhà vệ sinh.

  Chọn đồ dùng học tập thích hợp

  Bút mực, bút bi, bút chì, thước kẻ bằng thép và dao, kéo dùng cho thủ công là những đồ dùng học tập của trẻ mà cha mẹ cần đặc biệt lưu ý. Bởi theo quan niệm phong thủy, những đồ dùng sắc nhọn như vậy có mang tính “hung sát”, nếu đặt trên bàn học một cách tùy tiện sẽ tạo ra khí trường “hung sát” xung quanh trẻ, ảnh hưởng tới sự trưởng thành của trẻ.

  Môi trường xung quanh

  Một trong những nhân tố cần chú ý đặc biệt trong phong thủy phòng học cho bé đó là “chính khí” bao quanh phòng ốc. Môi trường xung quanh nhộn nhạo, hỗn tạp sẽ ảnh hưởng xấu tới việc học của trẻ.

  Đèn bàn học tập

  Nhiều bậc phụ huynh thường bỏ qua đèn bàn trong phòng trẻ mà không biết rằng, đây là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy phòng học. Nhiều bậc cha mẹ thường chọn đèn học cho con thật sáng, tuy nhiên, đèn quá sáng sẽ ảnh hưởng tới thị lực của bé. Không chỉ ảnh hưởng tới mắt, đèn quá sáng sẽ tập trung nhiều dương khí và làm mất cân bằng âm dương. Điều này ảnh hưởng tới tinh thần và sự tập trung của bé. Vì thế, cha mẹ hãy chọn những loại đèn học có ánh sáng dịu nhẹ, không quá tối nhưng cũng không quá chói.

  Vị trí bàn học

  Bàn học không đặt dựa vào cửa sổ hoặc quay lưng với cửa ra vào. Theo phong thủy, cách bố trí bàn như vậy sẽ khiến kết quả học tập của trẻ không tốt, thi cử kém may mắn. Hơn nữa, bàn học cũng không nên đặt phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu, trẻ sẽ cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, sẽ làm bài sai.

  Cha mẹ cũng cần tránh kê bàn ở nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu bởi ánh sáng kiểu này sẽ ảnh hưởng tới thị giác của bé. Ngoài ra, không kê bàn ngay dưới điều hòa bởi hơi lạnh sẽ khiến bé đau đầu, mất tập trung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Học Cho Bé, Bày Trí Phòng Trẻ Em
 • 6 Lưu Ý Trong Khoa Học Phong Thủy Khi Bố Mẹ Muốn Bố Trí Phòng Học Cho Trẻ
 • Vật Phẩm Phong Thủy Tăng Cường Đường Học Vấn
 • 6 Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn Về Học Vấn, Thi Cử
 • 7 Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Giúp Con Ngoan, Học Giỏi
 • Phong Thủy Phòng Học Cho Bé, Bày Trí Phòng Trẻ Em

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Phong Thủy Phòng Học Cho Bé Học Giỏi, Chăm Ngoan
 • Mẹo Phong Thủy Để Giúp Con Học Giỏi
 • Bố Trí Cây Cảnh Phong Thủy Trong Văn Phòng
 • Thầy Phong Thủy Tam Nguyên
 • Khóa Học Phong Thủy Ứng Dụng Tại Tphcm
 • Lát sàn gỗ cho nền phòng trẻ em

  Khi trang trí phòng học cho trẻ em, các phụ huynh cần quan tâm nhất là phần nền nhà. Đặc biệt là với trẻ ở lứa tuổi vừa rời khỏi nôi, bé thích nhất là được bò trên nền nhà. Cho nên nền nhà bằng chất liệu gỗ mềm hay sàn nhựa dẻo là lựa chọn tốt nhất.

  Cây xanh có thể tăng thêm vẻ lịch sự, trang nhã, làm cho không khí yên tĩnh, dễ chịu. Phòng các bé có thể trưng bày vài ba chậu cây cảnh thảo mộc có ích. Đối với các phòng có diện tích hạn chế nên dùng các chậu hoa nhỏ và vừa.

  Thực vật trồng bằng chậu treo nên dùng ở phòng rộng rãi. Bạn có thể chọn chậu hoa cỡ lớn kiểu đứng. Phòng nhỏ một chút thì dùng chậu hoa kiểu. Sau khi trồng xong một vài chậu hoa đẹp mắt thì bày lên bệ cửa sổ.

  Trang trí phòng học cho bé như thế nào?

  Phòng học của trẻ em phải có đủ không gian học tập và vui chơi cho trẻ. Nhiều trẻ rất thích có nhiều đồ để thể hiện sở thích và cá tính của mình. Nếu đế trẻ cùng tham dự vào việc thiết kế phòng thì chúng sẽ rất hứng thú.

  Khi bố mẹ tiến hành trang trí phòng trẻ cần phải suy tính thấu đáo đến các đặc trưng về tuổi tác, giới tính, sở thích… Bố mẹ nên để cho trẻ cùng tham gia vào công việc thiết kế, bố trí phòng của chúng. Không ngừng trau dồi cho trẻ sức tưởng tượng, khả năng phán đoán, quan sát đối với sự vật. Đồng thời kích thích khả năng tư duy của trẻ, khả năng sáng tạo và khả năng tự bắt tay vào làm việc cho trẻ.

  Màu sắc mà trẻ yêu thích là màu sắc tinh khiết mà tươi sáng. Đối với những em bé ngây thơ sẽ có ích, giúp bồi dưỡng tố chất tâm lý và thúc đẩy tinh thần lạc quan. Giúp ích cho trẻ có tính cách như hoạt bát, thuần khiết, trung thực, ngay thẳng. Các loại tổ hợp màu sắc tươi đẹp đều đem đến cho trẻ sự yên tĩnh và thể hiện được hiệu quả đặc biệt lạ thường của trẻ.

  Không nên trưng bày các vật nhỏ mà bé có thể cho vào miệng. Bày trí đèn ở nơi trẻ không thể với tới. Nên dùng đèn loại cố định, lắp trên cao. Tránh dùng rèm cửa dài. Tránh sử dụng dây điện dài mà nên treo trên cao. Sử dụng ổ cắm an toàn cho trẻ em, đậy kín nắp bảo vệ ổ cắm.

  Ngoài ra, các đồ đạc trong nhà nên tránh mua những thứ có góc nhọn, ưu tiên dùng cạnh hình vòng cung. Lắp đặt và cố đình tất cả các tủ, giá sách chắc chắn với tường nhà, tránh trường hợp trẻ trèo lên rồi xảy ra nguy cơ sập.

  ” Sản phẩm được cam kết về chất lượng và có bảo hành trong thời gian sử dụng.

  ” Hợp tác cung cấp vật liệu cho thầu thi công nhà ở, công trình, cửa hàng, quán cafe… Chiết khấu cực tốt.

  ” Quý khách cần BÁO GIÁ – XEM MẪU . Xin liên hệ trực tiếp qua số hotline, zalo, viber, facebook (fb/Thế Giới Ốp Tường)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Lưu Ý Trong Khoa Học Phong Thủy Khi Bố Mẹ Muốn Bố Trí Phòng Học Cho Trẻ
 • Vật Phẩm Phong Thủy Tăng Cường Đường Học Vấn
 • 6 Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn Về Học Vấn, Thi Cử
 • 7 Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Giúp Con Ngoan, Học Giỏi
 • Vật Phẩm Phong Thủy Cho Học Hành
 • Khoa Học Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Bé Giấc Ngủ Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Phong Thủy Cho Phòng Ngủ Hướng Nam
 • Một Số Lời Khuyên Phong Thủy Cho Phòng Ngủ Hướng Bắc
 • Tư Vấn Lựa Chọn Màu Sắc Cho Phòng Ngủ
 • Sau Đây Là Những Màu Sắc Phong Thủy Dành Riêng Cho Phòng Ngủ Của Bạn
 • Màu Sắc Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Song Ngư
 • Theo khoa học phong thủy, với trẻ dưới 7 tuổi, yếu tố khoa học phong thủy duy nhất tác động đến bé trong giai đoạn này là cung Sinh khí (tượng trưng cho sức khỏe). Nếu biết cách tác động sẽ giúp không khí đối lưu trong phòng tốt nhất, tác động tốt đến sức khỏe của bé.

  Giấc ngủ góp phần không nhỏ trong quá trình hình thành và phát triển tâm sinh lý của các bé. Vì vậy, phụ huynh nên sắp xếp vật dụng trong phòng ngủ của bé hợp lý để tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh cho con.

  Các bậc phụ huynh thường cho rằng việc sắp xếp phòng ngủ của trẻ nhỏ không quan trọng, chỉ cốt sao để bé có không gian riêng, thoải mái là được. Tuy nhiên, theo khoa học phong thủy, với trẻ dưới 7 tuổi, yếu tố khoa học phong thủy duy nhất tác động đến bé trong giai đoạn này là cung Sinh khí (tượng trưng cho sức khỏe). Nếu biết cách tác động sẽ giúp không khí đối lưu trong phòng tốt nhất, tác động tốt đến sức khỏe của bé.

  Không vi phạm điều cấm

  – Đặt giường trực tiếp ngay cửa ra vào phòng hay gần cửa sổ vì luồng khí chênh lệch trong và ngoài phòng dễ gây bệnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

  – Không để gương soi trong phòng vì sẽ gây ra từ trường nhiễu loạn khó kiểm soát, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

  – Tránh làm la-phông nổi hay xà nhà trong phòng bé vì sẽ tạo ra từ trường đè nén, khiến bé thường giật mình, khó ngủ.

  Tránh vật sắc nhọn

  – Hạn chế tối đa những vật dụng trang trí có nhiều góc nhọn. Theo khoa học phong thủy, những góc nhọn có thuộc tính Hỏa, không tốt cho cung Sinh khí trong phòng, đồng thời còn dễ gây chấn thương cho trẻ nhỏ vốn hiếu động.

  – Nên sử dụng những vật dụng bằng gỗ, với các góc cạnh bo tròn để hạn chế tối đa tổn thương cho trẻ nhỏ.

  Cẩn thận khi khử mùi

  – Khi bé ngủ dậy, hãy mở cửa và bật quạt trong phòng cho thoáng khí.

  – Không nên sử dụng thuốc khử mùi vì chúng không tốt cho khứu giác của trẻ.

  – Có thể dùng túi thơm hút ẩm làm từ thảo dược thiên nhiên để khử mùi.

  – Có thể treo bình hồ lô trong phòng bé. Đây là vật phẩm khoa học phong thủy biểu tượng của sức khỏe, sẽ giúp bé ăn uống tốt, khỏe mạnh, tránh được bệnh tật.

  Độ sáng phù hợp

  Để ánh sáng trong phòng ngủ không ảnh hưởng đến mắt của bé, phụ huynh nên:

  – Dùng loại đèn dây tóc, cho ánh sáng vàng ấm, nhiệt lượng tỏa ra hài hòa.

  – Chọn vị trí đặt đèn sao cho ánh sáng tản đều khắp phòng, phả đều dễ chịu, độ sáng vừa phải.

  Chú ý hướng gió

  Phụ huynh cũng cần chú ý hướng thổi của quạt và máy lạnh trong phòng bé:

  – Luôn để quạt xiên góc so với chỗ nằm, khoảng cách từ quạt/máy lạnh đến giường bé phải từ 1,5m trở lên để gió vừa đủ, không quá lạnh.

  – Tránh đặt bé ngủ dưới quạt trần vì khi quạt quay sẽ sinh ra nhiều từ trường xấu, không tốt cho sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, cánh quạt quay sẽ che một phần ánh sáng, gây hiệu ứng chớp-tắt, về lâu về dài sẽ gây hại cho mắt bé.

  Tags: bài trí khoa học phong thủy, giấc ngủ ngon, phòng ngủ của trẻ nhỏ, khoa học phong thủy phòng ngủ của trẻ nhỏ, sức khỏe, vật phẩm khoa học phong thủy

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Kê Giường Ngủ Đẹp Phong Thủy Cho Giấc Ngủ Ngon
 • Khoa Học Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Giấc Ngủ Ngon
 • 15 Điều Về Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Cho Cuộc Sống Hạnh Phúc
 • Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Giúp Hôn Nhân Viên Mãn
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Phòng Ngủ Dành Cho Người Già
 • Cách Bài Trí Phòng Học Tốt Nhất Cho Bé Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Trí Phòng Học Cho Bé Tuổi Mậu Dần. Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Để Bé Thông Minh, Học Giỏi Hơn
 • Cách Bố Trí Phòng Học Dành Cho Trẻ Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn
 • 6 Tuyệt Chiêu Phong Thủy Cho Phòng Học Của Trẻ
 • 6 Lưu Ý Phong Thủy Khi Bố Trí Phòng Học Cho Trẻ
 • 6 Lưu Ý Trong Phong Thủy Khi Bố Mẹ Muốn Bố Trí Phòng Học Cho Trẻ
 • Vì vậy, ngay từ nhỏ, việc bố trí góc học tập cho con luôn dành được sự quan tâm của các phụ huynh. Bài viết sau sẽ giúp cha mẹ biết cách bài trí phòng học tốt nhất theo phong thủy.

  Nên bài trí bàn học cho con theo hướng Đông Bắc

  Theo phong thủy, hướng tốt nhất mà cha mẹ nên đặt bàn học cho con là hướng Đông Bắc. Đây là hướng sẽ giúp bé luôn học hành chăm chỉ và thông minh hơn. Trong phòng của bé, cha mẹ nên lưu ý bàn học của bé không được đặt ở giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này.

  Đây là điều tối kỵ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của trẻ, trẻ sẽ luôn cảm thấy hoang mang, lo lắng, bất an và khó tập trung học tốt được. Không chỉ bàn học mà ghế để trẻ ngồi học phải luôn chắc chắn, vững chãi khiến trẻ luôn có cảm giác an tâm, thoải mái khi bước vào chỗ học.

  Một số gia đình để đèn chùm hoặc điều hòa chiếu vào vị trí trẻ ngồi học, dẫn đến làm giảm khả năng tập trung, mơ màng khi học bài. Nếu diện tích căn phòng nhỏ và không thể bố trí ở vị trí khác thì cha mẹ có thể hóa giải bằng cách dùng chuông gió, đây là vật phẩm phong thủy có thể hấp thu những tinh túy của đất trời và bài trừ khí độc không tốt cho trẻ.

  Ngoài chuông gió thì một số vật phẩm phong thủy khác như sáo mèo, sáo bầu giả ngọc cũng được nhiều phụ huynh ưa chuộng bài trí không chỉ trong nhà mà còn trong phòng học để kích thích tư duy, tăng học hỏi, thúc đẩy tinh thần tự học của trẻ.

  Bài trí đồ dùng trong không gian phòng học theo phong thủy

  Trong phòng học của trẻ khuyến khích các cha mẹ nên treo những bức tranh nghệ thuật. Nên lựa chọn những bức tranh có những họa tiết đặc sắc, ngộ nghĩnh, vui nhộn để giúp tâm trạng trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, sẵn sàng bước vào phòng học. Khung tranh có thể làm bằng các vật liệu như kim loại, gỗ, thủy tinh màu trắng, xám, bạc….rất tốt cho việc thúc đẩy ý trí và nâng cao tư duy của trẻ.

  Ngoài ra, cha mẹ phải bài trí kệ sách của trẻ một cách khoa học, tránh tình trạng sách bừa bộn, không gọn gàng, ngăn nắp. Đây là cách tốt nhất để giúp con học hỏi. Từ ngăn nắp, gọn gàng trong học tập sẽ hình thành thói quen ngăn nắp, sạch sẽ trong cuộc sống.

  Một số đồ vật rất thích hợp để bài trí trên bàn học của trẻ như cầu thạch anh, cột thủy tinh, quả địa cầu, bản đồ thế giới, một chậu cây xanh nhỏ. Đây là vật phẩm không chỉ có tác dụng trang trí cho góc học tập thêm đẹp mà còn giúp con luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và học tập tốt hơn.

  Trong phòng học của trẻ màu sơn tường hoặc màu của các đồ dùng trong phòng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc học của trẻ. Nên sơn tường và lựa chọn những đồ dùng có màu trắng, màu lục hoặc vàng nhạt sẽ kích thích tư duy, tinh thần học hỏi của trẻ.

  Tránh sử dụng những màu sắc lòe loẹt, rực rỡ hoặc ảm đạm như màu đỏ, đen, tím sẽ khiến bé có cảm giác tức tối, khó chịu, dễ cáu gắt, mất tập trung khi học.

  Cách xóa nốt ruồi trên mặt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Phòng Học Cho Trẻ Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn
 • #1 Những Kiến Thức Về Phong Thủy Phòng Học Cha Mẹ Cần Phải Biết
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Đặc Biệt Cho Nhà Chỉ Có Một Phòng
 • Phong Thủy Giúp Con Ngoan Và Học Giỏi Hơn
 • Bố Trí Phong Thủy Giúp Con Học Giỏi
 • Bàn Học Cho Bé, Bàn Học Sinh Mẫu Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Ất Tị 1965
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Chủ Nhà Tuổi Ất Tỵ Để Có Được Giấc Ngủ Ngon, Sức Khỏe Dồi Dào
 • Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Canh Tý Theo Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Canh Tý 1960
 • Xem Phong Thủy 2021 Cho Phòng Ngủ Hợp Tuổi Canh Tý 1960
 • Tuổi đinh hợi là các người sinh năm: 1947, 2007 và 2067.

  – Con người luôn giành 1 phần ba cuộc thế mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc thù quan yếu trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên dành đầu tiên ở hướng tốt (các hướng nhựa sống , Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ áo quần nên kê tại những góc xấu trong phòng để trấn được chiếc xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu hồng hoặc màu đỏ là màu đại diện cho hành hỏa, rất tích cực cho người hành thổ. Hoặc màu vàng, vàng đất biểu tượng cho mầu tương sinh là thổ

  – Gia chủ tuổi đinh hợi ko nên đặt các thiết bị và sơn nhà mang màu xanh, xanh đậm là mầu tượng trưng cho hành mộc, mộc khắc thổ ko tốt cho gia chủ.

  – nếu như giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, Trong phong thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm cho tác động trực tiếp tới sức khỏe của bạn, nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm cho bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, song song tính nết cũng trở nên khô khan. Biện pháp giải quyết là bạn Cần chuyển giường tới vị trí khác không sở hữu dầm chạy qua. Ví như nhà bạn hẹp không đủ khoảng bí quyết thì sở hữu thể tránh bằng cách thức làm è cổ fake che đậy dầm ngang hoặc lắp giường hai tầng bên trên để chăn, đệm …để làm cho giảm áp lực của dầm ngang.

  – giả dụ phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, song song cũng làm cho tính nết bạn phát triển thành hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

  – nếu như cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm cho tâm thần bạn luôn găng . Nên chuyển vị trí đầu giường trái lại cùng lúc luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

  -Nếu Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương to đều không mang lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và các con phố con dòng . Điều này càng sở hữu ảnh hưởng lớn lúc đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm cho bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp dèm che gương.

  – nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một con đường thẳng)Theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt cùng lúc trí tưởng sút giảm, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, thấp nhất đầu giường kê lệch một góc mang cửa phòng, giảm thiểu đối diện. Nếu như giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là 1 giải pháp để hóa giải.

  – ví như đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, hot nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không rẻ đến “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên đổi thay vị trí đầu giường. Nếu không được với thể đan giấy kính lọc phản quang quẻ , sau chậm tiến độ mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là 1 biên pháp để hóa giải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Tốt Cho Người Tuổi Đinh Hợi
 • Phong Thủy Xây Nhà Đẹp Kỷ Mùi 1979 Hút Vượng Khí Tài Lộc Vào Nhà
 • Phong Thủy Tuổi Kỉ Mùi 1979
 • Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1951 Tân Mão
 • Xem Hướng Phòng Ngủ Tuổi Tân Mão 1951
 • Đặt Bàn Học Cho Bé Tuổi Nhâm Thìn Hướng Nào Để Giúp Bé Học Tốt Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Bàn Học Phù Hợp Theo Tuổi Và Đúng Phong Thủy Cho Bé Yêu
 • Phong Thủy Bàn Học Nhỏ Theo Tuổi Giúp Con Ngoan, Học Giỏi
 • Cách Bố Trí Bàn Học Đúng Phong Thủy Để Con Học Giỏi
 • Thiết Kế Nội Thất Phòng Học Cho Trẻ Theo Phong Thủy Mang Lại Nhiều May Mắn
 • Cách Bố Trí Phòng Học Như Thế Nào Để Đúng Phong Thủy
 • Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu hướng đặt bàn tuổi Nhâm Thìn 2012 theo phong thủy chính xác nhất để giúp các bậc cha mẹ sắp xếp góc học tập của bé một cách phù hợp nhất.

  Một số thông tin tổng quan về tuổi Nhâm Thìn 2012

  Những người sinh năm Nhâm Thìn 2012 có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, là Trường Lưu Thủy (nghĩa là nước chảy dài, hay còn gọi là sông). Những người có mệnh Trường Lưu Thủy có tham vọng to lớn, có khả năng nhìn xa trông rộng, tuy nhiên nhiều khi bỏ qua tiểu tiết vụn vặt, cần phải chú ý kỹ tính hơn.

  Do mệnh cung của bé trai và bé gái tuổi Nhâm Thìn có sự khác biệt nên các yếu tố phong thủy cũng có sự khác biệt.

  Một số thông tin về bé trai Nhâm Thìn 2012:

  – Bốn hướng theo 4 chòm sao Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí của bé trai sinh năm 2012 lần lượt là: hướng Đông Bắc (được quý nhân che chở, thuận lợi trong mọi việc); hướng Tây Nam (mọi việc diễn ra ổn định, tốt đẹp); hướng Tây Bắc (thường xuyên nhân được sự giúp đỡ) và hướng Tây (phúc lộc vẹn toàn).

  Xác định hướng bàn học của bé tuổi Nhâm Thìn cần dựa vào giới tính của trẻ.

  – Nam giới Nhâm Thìn thuộc cung Càn, hành Kim nên phù hợp những màu thuộc mệnh Thổ (theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim) là các màu nâu, màu vàng. Đồng thời, nam giới tuổi Nhâm Thìn cũng hợp với những màu thuộc mệnh Kim (màu bản mệnh – tương hợp) là màu trắng, màu ghi… Ngoài ra, có thể sử dụng những màu thuộc mệnh Mộc (theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc – có thể chế ngự được) là các màu xanh lá, xanh nhạt… Tuy nhiên, không nên sử dụng màu thuộc mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) là các màu đỏ, cam, hồng… và thuộc hành Thủy (Kim sinh Thủy) vì sẽ khiến cho người tuổi Nhâm Thìn dễ rơi vào tình trạng giảm năng lượng.

  Một số thông tin về bé gái Nhâm Thìn sinh năm 2012:

  – Bốn hướng theo 4 chòm sao Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí của bé gái sinh năm 2012 lần lượt là: hướng Đông Nam (được quý nhân che chở, thuận lợi trong mọi việc); hướng Bắc (mọi việc diễn ra ổn định, tốt đẹp); hướng Nam (thường xuyên nhân được sự giúp đỡ) và hướng Đông (phúc lộc vẹn toàn).

  – Nữ mệnh Nhâm Thìn thuộc cung Ly, hành Hỏa nên phù hợp với những màu thuộc mệnh Mộc (theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa) là các màu xanh lá, xanh lục… và hợp với những màu thuộc mệnh Hỏa (màu tương hợp – bản mệnh) là các màu cam, hồng, đỏ, tím… Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể sử dụng những màu thuộc mệnh Kim (theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, có thể chế ngự được) là các màu trắng, màu xám, ghi… cho phòng bé. Không nên sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa) là các màu đen, ghi, xanh đậm… hay các màu thuộc mệnh Thổ là màu nâu, màu vàng (Hỏa sinh Thổ) để tránh làm giảm sinh khí của bản mệnh.

  Tuổi Nhâm Thìn 2012 nên đặt bàn học hướng nào hợp phong thủy?

  Để có thể xác định được hướng kê bàn học tuổi Nhâm Thìn 2012, các bậc phụ huynh dựa vào hướng của sao Văn Xương. Đây là chòm sao được mệnh danh là mang lại sự thông minh, may mắn và thành công trong học tập. Theo đó, hướng bàn học tuổi Nhâm Thìn phù hợp nhất theo chòm sao Văn Xương là hướng Bắc. Việc đặt bàn học cho bé theo hướng Bắc sẽ giúp bé nhận được nguồn năng lượng tích cực, từ đó nâng cao chất lượng học tập một cách tốt nhất.

  Tuổi Nhâm Thìn 2012 nên đặt bàn học hướng nào hợp phong thủy?

  Tuy nhiên, việc chọn hướng bàn học cho trẻ Nhâm Thìn chỉ góp phần mang lại nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy quá trình học tập của trẻ, kết quả học tập vẫn phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân của trẻ cũng như phương pháp giáo dục của nhà trường và của cha mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nghề Hlv Pt Gym Ở Đâu Tphcm?
 • Tìm Thầy Phong Thủy Giỏi Ở Đâu Tại Thành Phố Hồ Chí Minh?
 • Học Phong Thủy Ở Đâu Là Tốt Nhất
 • Học Phong Thủy Ở Đâu Tốt Nhất
 • Tại Sao Nên Thuê Phòng Dạy Học? Ưu Và Nhược Điểm Bạn Nên Biết!
 • Bé Học Giỏi Nhờ Phong Thủy Góc Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Trong Nhà Thiết Kế Sao Cho Hợp Phong Thủy?
 • Cách Đặt Hồ Cá Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Phong Thủy Hoa Mộc Lan Là Gì?
 • Hướng Ngồi Làm Việc Theo Phong Thuỷ Giúp Mang Lại May Mắn
 • Thói quen học tập và trình độ nhận thức của trẻ sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn nếu góc học tập được bài trí một cách gọn gàng, đẹp mắt và hợp phong thủy.

  Một đứa trẻ sẽ học tốt hơn nếu đứa trẻ đó có được thái độ và cảm xúc tích cực trong việc học tập. Để tạo được điều đó, một phần bạn phải chú ý tới phong thủy góc học tập của con mình, sao cho điều hòa được năng lượng tốt để trẻ cảm thấy thoải mái nhất, khuyến khích thói quen học tập tốt và thúc đẩy ý chí thành công trong học tập.

  Cách bài trí bàn học

  Bé nhà bạn có thể học ở bất kỳ nơi đâu như trên bàn ăn, ngoài bàn tiếp khách … nhưng tốt nhất bạn nên cố gắng sắm cho con một góc học tập riêng với bàn, ghế và đèn học phù hợp với lứa tuổi.

  – Tối kị việc bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc bàn học quay lưng ra hai vị trí này vì cách bài trí này sẽ gây tâm lý bất an cho con bạn. Thiết kế ghế cũng phải có tựa để tạo nên sự vững chãi, chắc chắn khi ngồi học.

  – Chỗ bài trí góc học tập cũng phải tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào, cách bài trí này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

  – Nếu nhà bạn hạn chế về diện tích, góc học tập của con chỉ có thể bố trí ở một góc phòng thì bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất và xua đi âm khí bất lợi cho con.

  – Một số vật khí phong thủy trên bàn học cũng nên trưng bày, nó có tác dụng thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của con trẻ.

  Bài trí giá sách

  – Kệ sách, giá sách cần giũa các góc sắc nhọn để tránh tổn thương cho bé do sơ ý.

  – Những cuốn sách hay nên bày ở nơi dễ nhìn, dễ lấy sẽ giúp kích thích tinh thần ham học hỏi của trẻ trong học tập. Với một giá sách đầy ắp và gọn gàng, con bạn sẽ có thêm tinh thần và năng lượng học tập. Giá sách phải để ở độ cao phù hợp, ở nơi đủ sáng và thoải mái giúp trẻ dễ dàng lựa chọn mà ko phải bới tung lên.

  Là nơi hàng ngày trẻ vận động và học tập nên bạn cần chú ý tới phong thủy của góc học tập

  – Phía góc Đông Bắc của phòng trẻ nên đặt một quả địa cầu, cách làm này sẽ khiến tư duy của trẻ được kích thích phát triển, khiến tầm nhìn của trẻ về thế giới và con người rộng mở hơn.

  – Sau lưng trẻ không đặt tấm gương lớn vì điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi ngồi học.

  – Tranh ảnh có hình mũi tên hay các vật thể nhọn dài không nên chiếu thẳng vào bàn học.

  – Phòng trẻ cũng không nên để tivi, vì tivi có thể khiến trẻ xao nhãng việc học.

  Tranh cá vàng, biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành

  Bài trí “khu vực thành tích”

  Bạn hãy tạo một khu vực thành tích trên bức tường phía Nam của căn phòng, ở đó bạn treo những bằng khen, danh hiệu, giải thưởng… để nhằm cho trẻ thấy sự ghi nhân của bố mẹ về thành tích học tập của trẻ.

  Dù làm bất cứ điều gì, bạn cũng cần phải đảm bảo cho trẻ một phòng ngủ thoải mái, thoáng mát để chúng ngủ ngon, mang đến năng lượng tốt nhất để trưởng thành, sống chan hòa và hạnh phúc hơn.

  (Theo Eva)

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp: Nên Khoan Giếng Ở Đâu Đúng Phong Thủy Của Gia Đình
 • Cây Kim Ngân Phong Thủy Mang May Mắn, Tài Lộc Cho Giáp Tý 1984
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Giáp Tý 1984
 • Xem Cách Đặt Hướng Giường Cưới Hợp Phong Thủy
 • Sửa Lỗi Phong Thủy Giúp Mau Chóng Có Con
 • Bài Trí Bàn Học Theo Phong Thủy Giúp Bé Học Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Phòng Học Hợp Phong Thủy Cho Trẻ Chăm Ngoan, Học Giỏi
 • Mẹo Phong Thủy Giúp Con Ngoan, Học Giỏi
 • 5 Điều Cha Mẹ Cần Biết Về Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Con Ngoan, Học Giỏi
 • Phong Thủy Giúp Con Học Giỏi?
 • Bí Quyết Phong Thủy Giúp Con Bạn Học Giỏi Hơn
 • Phòng học có phong thủy tốt, năng lượng hài hòa luôn khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc và điều chỉnh cảm xúc theo chiều hướng tích cực. Có lẽ điều quan trọng nhất của việc bài trí bàn học theo phong thủy là khuyến khích thói quen học tập tốt và thúc đẩy thành công lớn trong trường học. Nếu mong muốn việc học của con cái trong nhà được thuận lợi, gia chủ cũng có thể bố trí góc học tập của trẻ theo sao Văn Xương để tụ vận khí.

  Tuy nhiên, “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Trong phong thủy Trung Quốc, câu nói trên có nghĩa là: Thứ nhất sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền.

  Như vậy, mỗi người sinh ra đã mang một số mệnh. Nói như thế không phải ẩn ý đề cập học hành giỏi giang hay không là số mệnh của trời, mà như ta đã biết, thuật phong thủy – yếu tố thứ ba được đề cập trên – nếu biết cách ứng dụng hợp lý sẽ cải tạo được những điều tưởng như chỉ được định sẵn. Những điều này sẽ giúp cho các tín đồ của giảng đường phát khởi thành tích kinh sử của mình một cách thực sự hiệu quả.Trong khuôn khổ bài viết này, tác giả vận dụng thuật phong thủy như một công cụ hỗ trợ cho phương pháp học tập của các học sinh nhỏ tuổi…

  Bài trí bàn học theo phong thủy

  Người ta tin rằng sao Văn Xương là ngôi sao chiếu đạo học hành của mỗi một con người. Sao Văn Xương, hộ về đầu óc nhanh nhẹn hoạt bát, và mỗi người theo sanh mệnh, thiên can của mình thì được sao Văn Xương chiếu trên những hướng khác nhau.

  Nghe có vẻ hiển nhiên, bàn học là vật dụng tối quan trọng cho góc học tập của bé. Bé có thể học ở bất kỳ nơi đâu như trên bàn ăn, ngoài phòng khách … nhưng sẽ tốt nhất nếu bé có góc học tập riêng với bàn, ghế và đèn học phù hợp.

  Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở một góc phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất, xua đi âm khí. Nên trưng bày một số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

  Nếu bàn học được đặt ở vị trí sao Văn Xương, thì sự học cũng như công việc có được kết quả tốt đẹp:

  1- Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam

  2- Tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Nam.

  3- Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.

  4- Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây.

  5- Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.

  6- Tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.

  7- Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc.

  8- Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.(Chú ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra hướng có vị trí Văn Xương)

  Không gian phòng học

  Hãy treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để những đứa trẻ luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám hay tháp Văn Xương (hoặc hình những chiếc tháp bằng gỗ, thủy tinh…) có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.

  Có thể đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn. Bên cạnh đó, trồng cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành, nhưng tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

  Những lưu ý khi bài trí bàn học theo phong thủy

  Trong một căn phòng nhỏ, bài trí phòng học cho con không phải là chuyện đơn giản, tuy nhiên theo phong thủy, phòng quá lớn để bài trí làm phòng học cũng không hẳn tốt. Theo nguyên lý tụ khí (tích tụ vận khí tốt) trong phong thủy học, một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong con đường sự nghiệp cho người học. Ngoài ra, khi bài trí phòng học theo phong thủy, cha mẹ cũng nên lưu ý một số điều.

  1. Đừng đặt một tấm gương sau lưng ghế nơi học bài, trẻ em sẽ không an tâm học tập và cũng như chú ý sao cho bàn học không quay lưng về phía cửa ra vào. Vị trí này sẽ khiến trẻ khó tập trung vào công việc do luôn có cảm giác bất an, sợ bị theo dõi từ phía sau. Nói tóm lại, sau lưng ghế ngồi tốt hơn phải là một vị trí đảm bảo không người lai vãng, hay động tĩnh gì có thể xuất phát từ phía sau.

  2. Tương tự, không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ. cũng có ý kiến cửa sổ cũng nên trổ hướng tây lấy ánh mặt trời nhằm tránh trẻ “gà gật” lúc “bóng ngã”

  3. Đừng lắp máy điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học, hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và không tập trung một cách khỏe khoắn

  4. Không lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, hay bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học, ghế ngồi. Tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn, cũng đừng để hướng vào góc học tập.

  5. Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng (góc N E) thì khắc phục bằng cách treo một chuông gió ngay đó để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đuổi sự tích tụ của âm khí.

  6. Thiết kế bàn học cho trẻ ngồi học thoải mái và có độ cao vừa phải tránh bị cận thị.

  7. Khu học của trẻ phải có nơi riêng biệt im lặng.

  8. Trước bàn học nếu có khẩu hiệu về học tập thì càng tốt. Ví dụ : “Học đi đôi với hành” Hay “học, học nữa học mãi” hay “Thất bại là mẹ thành công!”

  9. Trên cao bàn học không có vật treo trực xung với đầu trẻ em.

  10. Nên có giờ nghĩ ngơi giải lao hợp lý. 11. Nên trưng bày vật khí phong thủy trên bàn học có chức năng siêng năng, sáng trí, cầu tiến….

  chúng tôi Jack, Tổng hợp Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Học Giỏi
 • Hé Lộ Những Cách Bài Trí Bàn Học Cho Trẻ Theo Phong Thủy Giúp Bé Học Hành Tốt Hơn
 • Đừng Bỏ Qua 9 Mẹo Phong Thủy Giúp Con Học Hành Giỏi Giang
 • Pt Là Gì? Tìm Hiểu Nghề Pt Gym Với Những Tiềm Năng Và Cám Dỗ
 • Học Phong Thủy Để Làm Gì?
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100