Phong Thủy Phòng Thờ

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phong Thủy Phòng Thờ xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phong Thủy Phòng Thờ để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 16.731 lượt xem.

Có 4512 tin bài trong chủ đề【Phong Thủy Phòng Thờ】

【#1】Xem Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Kỷ Dậu

Xem phong thủy phòng thờ tuổi Kỷ dậu

Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Kỷ dậu phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

– Năm sinh dương lịch: 1969

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu

– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại trạch thổ (Đất thuộc khe lớn)

Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

– Gia chủ tuổi Kỷ dậu nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Kỷ dậu nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt mệnh)

*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

– Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.(thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị).

Cùng Danh Mục


【#2】Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Mậu Dần

Hướng Đặt Phòng Thờ Cho Tuổi 1998 – Mậu dần

 • Với đa phần người Việt nói chung và gia chủ tuổi Mậu dần nói riêng, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên.

  Hơn thế nữa đặt phòng thờ đúng cách, đúng theo phong thủy phòng thờ theo tuổi sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Mậu dần phú quý, thịnh vượng, giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

 • – Năm sinh dương lịch: 1998

  – Năm sinh âm lịch: Mậu Dần

  – Quẻ mệnh: Khôn Thổ

  – Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

 • Phòng thờ cũng theo tuổi Mậu Dần tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”.

  Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết bố trí hợp lý và theo phong thủy, nhất là phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

 • – Gia chủ tuổi Mậu dần nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

  – Gia chủ tuổi Mậu dần nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

 • Giải nghĩa từ ngữ theo phong thủy:

  – Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

  – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

  – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

  – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

  – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

  – Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

  – Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

  – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Các Lưu Ý Khi Bài Trí Bàn Thờ Theo Phong Thủy Cho Tuổi Mậu Dần

Phòng thờ gia tiên theo phong thủy tuổi Mậu Dần, phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. Điều này có tác dụng tốt hơn treo đèn chùm trong đại sảnh.

 • Phong thủy phòng thờ tuổi Mậu Dần cần lưu ý những vấn đề sau:

  – Phòng thờ theo phong thủy tuổi Mậu Dần và các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng) không được đặt cùng chung tường với phòng vệ sinh, không được nằm bên dưới (tầng trệt) phòng vệ sinh (tầng lầu), không được đặt đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet, không đặt trực tiếp bên dưới xà nhà.

  – Theo phong thủy phòng thờ tuổi Mậu Dần thì phòng thờ (bàn thờ) không đặt đối diện trực tiếp với cầu thang, không đặt bên dưới cầu thang. Vì đặt bàn thờ ở những nơi này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bước qua tổ tiên và các vị thánh thần.

  – Phòng thờ theo tuổi Mậu Dần không được đặt trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.

  – Phòng thờ luôn đặt bên trong nhà hoặc có mái che.

 • Người xưa và nay vẫn quan niệm rằng, khi con người chết là chỉ mất đi phần xác, vong hồn của họ vẫn tồn tại, vẫn có thể viếng thăm, phù hộ người thân, cho dù người sống không nhìn thấy. Cũng vì vậy, việc thờ cúng ông bà là tập tục có từ cổ xưa.

  Nhiều người khi được hỏi về đức tin tâm linh vẫn nói là mình theo đạo thờ ông bà. Đức tin ấy được cụ thể hóa bằng bàn thờ tổ tiên trong mỗi ngôi nhà, không phân biệt giàu nghèo hay địa vị xã hội.

 • Dù có sự khác nhau đôi chút về hình thức, nhưng ở đâu đi chăng nữa, bàn thờ cũng đều được đặt ở vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình.

  Bàn thờ theo phong thủy của tuổi Mậu Dần hương khói người ta phải đặt ghế để đứng lên trong tư thế thành kính. Ở một số vùng vị trí ấy là chiếc tủ thờ bằng gỗ, cao gần tầm đầu người lớn, được chế tác công phu.

 • Ở những nhà khá giả, tủ thờ của tuổi Mậu Dần được làm bằng gỗ quý, chạm khắc tinh xảo, ở những gia đình bình dân, chiếc tủ thờ vẫn là vật đẹp nhất trong nhà, thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của người đang sống với tổ tiên.

Bài Trí Bàn Thờ Theo Phong Thủy Cho Tuổi Mậu Dần

 • Nếu nhà khá giả, đối với tuổi Mậu Dần nói riêng. Trước di ảnh còn có đỉnh đồng để đốt trầm vào mỗi dịp lễ tết, cúng giỗ, đỉnh thường được chạm khắc long, lân, mai, trúc.

  Hai bên bát nhang phía trước là đôi chân đèn để thắp nến, có ý nghĩa tượng trưng cho đôi vầng nhật nguyệt, cũng để nói lên người chết nhưng linh hồn của họ thì không tắt. Ở một số nơi vị trí đôi chân đèn người ta dùng hai ngọn đèn dầu để thay thế.

 • Tường sau không gian bàn thờ ở nhà khá giả là hoành phi, liễn đối bằng Hán tự sơn son thếp vàng, có nội dung nói lên công đức của người đã khuất. Ở gia đình bình dân, đó là tranh thờ, thường là tranh dân gian vẽ ngũ quả, chiếc cuốn thư, cá chép vượt vũ môn hay các chữ như Phúc, Lộc, Thọ (bằng Hán tự).
 • Ngày Tết cổ truyền, ngoài ý nghĩa đưa năm cũ, đón năm mới, còn là dịp để mọi người ôn cố tri tân và việc cúng kiến ông bà là nghi lễ hàng đầu. Không khí Tết đến với các gia đình bắt đầu từ việc trang hoàng bàn thờ ông bà. Những đồ thờ được lau chùi, đánh bóng.
 • Mâm cúng ngày giỗ hay ngày Tết không đặt trực tiếp trên bàn thờ mà đặt trên chiếc bàn thấp hơn kê trước bàn thờ. Trước khi người chủ trì thờ tự cùng con cháu dâng hương, người ta còn đặt lên bàn thờ ba ly nước, có ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh khiết của trời đất và tinh hoa của mùa màng.

Các Đồ Vật Thường Được Sử Dụng Trong Phòng Thờ Tuổi Mậu Dần

Phong thủy phòng thờ tuổi Mậu Dần thường lựa chọn kích thước như sau:

Đối với bàn thờ hiện nay thường có hai loại: Bàn thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ.

Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy phòng thờ theo tuổi Mậu Dần nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Các vật dụng thường được sử dụng cho phòng thờ theo tuổi Mậu Dần bao gồm :

 • Ỷ môn:

  Theo phong thủy phòng thờ tuổi Mậu Dần, ngoài bàn thờ, người ta có che một chiếc màn gọi là ỷ môn. Khi cúng lễ xong, phải bỏ màn xuống để che khuất bàn thờ, để một lát sau mới hạ cỗ bàn. ý nghĩa của hành động này theo quan niệm xưa “sự tử như sự sinh, sự vong như sự tồn”, kính mời các vị tổ tiên, ông bà về chung hưởng vật phẩm do con cháu dâng cúng.

  Khi các ngài “ăn uống” phải che màn lại, để người ngoài không nhìn thấy.

 • Hoành phi :

  Thời xưa, mỗi khi nhà ai đó có việc trọng như: mừng nhà mới, vinh quy bái tổ, chúc thọ thầy, mẹ người theo Nho học thường tặng nhau đôi câu đôi vàng sơn son thếp vàng hoặc bạc, sang hơn thì tặng cả bức hoành.

 • Còn bức hoành, đương nhiên bố cục theo chiều ngang thường treo ngay xà ngang gian giữa, ở phía trên câu đối để thuận theo phong thủy và thuận theo tuổi của gia chủ.

  Hoành phi câu đối luôn đi thành bộ, thành một chỉnh thể trong lối chơi chữ được người dân trăm họ ưa chuộng từ lâu. Người có của thường có hoành phi câu đối sơn son thếp vàng.

  Thứ đến, theo phong thủy tuổi Mậu Dần nhà không đủ ngân lượng để thếp vàng, thì vẫn nền son, nhưng chỉ thếp bạc thôi. Thứ dân xưa dù nghèo đến đâu cũng gắng sắm sửa một bức hoành phi trong nhà, thường thì gỗ tạp, hoặc mang cơi trầu, đĩa xôi nhờ thầy đồ viết cho mấy chữ vào giấy, kính cẩn mà treo trên bàn thờ.

  Đó là thể hiện lòng thành kính với Thánh hiền. Bức hoành phi là phần đầu tiên, đặt trên cùng của bàn thờ, chủ yếu tập trung vào các nội dung: Công đức của tổ tiên để lại, chí hướng của tổ tiên, lời căn dặn của tổ tiên với con cháu…

 • Câu đối:

  Câu đối thuộc thể loại văn biền ngẫu, gồm hai vế đối nhau nhằm biểu thị một ý chí, quan điểm, tình cảm của tác giả trước một hiện tượng, một sự việc nào đó trong đời sống xã hội. Nên lưu ý là từ đối ở đây có nghĩa là ngang nhau, hợp nhau thành một đôi.

 • Bàn thờ:

  Thông thường thì bàn thờ gia tiên theo gia chủ tuổi Mậu Dần được bố trí ở gian giữa của ngôi nhà cũng có thể bố trí gian bên ở bên trái từ ngoài sân nhìn vào.

  Những gia đình giàu có, sang trọng thuộc lớp trung lưu thì đồ thờ gồm một bệ tam sự (môt cái đỉnh (lư), cặp chân đèn bằng đồng để cắm nến, hay một bộ Ngũ sự có thêm lọ độc bình, chân bệ để đèn.

  Nếu là bộ “thất sự” thì có thêm ống đựng hương, ống cắm đũa và một lư hương để trầm. Tất cả đều đúc bằng đồng. Những nhà khá giả còn có đôi hạc nhỏ cũng bằng đồng. Đồ thờ, nếu không có điều kiện sắm bằng đồng thì làm bằng gỗ tiện và thường sơn đỏ.Thông thường người ta, chia gian thờ làm ba lớp.

  Lớp ngoài là bộ phận phản để mọi người đến làm lễ, không đặt phản thì để trống nền nhà, khi cần có thể bày thêm bàn ghế, hay chải chiếu. Lớp thứ hai là hương án, trên đặt bộ đồ Tam sự hay Ngũ sự, lớp thứ ba ở trong cùng, trên để khám sơn son, bài vị, hộp hay ống đựng gia phả, khay đựng vật cúng, đài rượu và có thể có ảnh chân dung người quá cố

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Pizento


【#3】Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Tân Hợi

Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng thờ cho người tuổi Tân Hợi

Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Tân hợi phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

– Năm sinh dương lịch: 1971

– Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

– Quẻ mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức )

Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

– Gia chủ tuổi Tân hợi nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Tân hợi nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ)

*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

– Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.(thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị).

Cùng Danh Mục:


【#4】Xem Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Đinh Dậu

Xem phong thủy phòng thờ tuổi Đinh dậu

Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Đinh dậu phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

– Năm sinh dương lịch: 1957

– Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu

– Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Sơn hạ hỏa (Lửa dưới chân núi)

Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

– Gia chủ tuổi Đinh dậu nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây Bắc(Sinh Khí); Đông Bắc(Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Đinh dậu nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

– Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.(thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị).

Cùng Danh Mục


【#5】Xem Phong Thủy Phòng Thờ Chuẩn Cho Người Tuổi Quý Mão

Xem phong thủy phòng thờ chuẩn cho người tuổi Quý Mão

Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Quý mão phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

– Năm sinh dương lịch: 1963

– Năm sinh âm lịch: Quý Mão

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Kim bạch kim (Vàng pha bạch kim)

Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

– Gia chủ tuổi Quý mão nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Quý mão nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

– Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.(thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị).

Cùng Danh Mục:


【#6】Phong Thủy Phòng Thờ Đúng Cách Cho Người Tuổi Kỷ Hợi

Hiện nay để tìm hiểu về phong thủy bàn thờ cho người tuổi Hợi thì chúng ta chỉ cần vào google tìm kiếm với nội dung như: Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Kỷ Hợi 1959, phong thủy bàn thờ cho người tuổi Hợi hay cách lập bàn thờ cho người tuổi Hợi…. thì sẽ cho ta rất nhiều nội dung về Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Kỷ Hợi 1959, tuy nhiên để chắt lọc được thông tin thì Nội thất ANPHUCO xin được gửi tới quí độc giả bài viết do nội thất ANPHUCO sưu tầm.

Xem phong thủy phòng thờ tuổi Kỷ Hợi

Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng phong thủy cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Kỷ Hợi phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

– Năm sinh dương lịch: 1959

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Bình địa mộc (Cây ở đồng bằng)

Bàn thờ cho người tuổi Kỷ Hợi 1959 cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

– Bàn thờ cho người tuổi Kỷ Hợi 1959 nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là:

Tây Bắc(Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Bàn thờ cho người tuổi Kỷ Hợi 1959 nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu

Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

– Cách lựa chọn kích thước bàn thờ bàn thờ cho người tuổi Kỷ Hợi 1959, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.(thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị).

Quí khách cần biết thêm thông tin xin liên hệ hệ nội thất ANPHUCO để được tư vấn cụ thể hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ :55, Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận , chúng tôi

Điện thoại : 0839 900 089- 1900 55 88 05 – 0909 377 365

Văn phòng tại Hà Nội:

Địa chỉ: Phố Tây Sơn, TT Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại : 0462 919 365 – 1900 55 88 05 – 0901 379 365

Văn phòng thiết kế và tư vấn

Địa chỉ: Tân Hải, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tổng đài TV và hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc: (08) 73.00.83.88 – 1900.55.88.05

Email: [email protected]

Hoặc truy cập: https://tamchongkhoi.com/

chúng tôi sẵn sàng tư vấn những thắc mắc cho bạn về thiết kế kiến trúc và phong thủy phòng thờ cho người tuổi Kỷ Hợi hoặc hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Hợi, cách đặt bàn thờ đúng phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi hoặc các yêu cầu khác.


【#7】Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Dần 1962

Hiện nay để tìm hiểu về phong thủy bàn thờ cho người tuổi Dần thì chúng ta chỉ cần vào google tìm kiếm với nội dung như: Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Nhâm Dần 1962, phong thủy bàn thờ cho người tuổi Dần hay cách lập bàn thờ cho người tuổi Dần…. thì sẽ cho ta rất nhiều nội dung về Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Nhâm Dần 1962, tuy nhiên để chắt lọc được thông tin thì Nội thất ANPHUCO xin được gửi tới quí độc giả bài viết do nội thất ANPHUCO sưu tầm.

Xem phong thủy phòng thờ tuổi Nhâm Dần

Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng phong thủy cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Nhâm Dần phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

– Năm sinh dương lịch: 1962

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Kim bạch kim (Vàng pha bạch kim)

Bàn thờ cho người tuổi Nhâm Dần 1962 cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

– Bàn thờ cho người tuổi Nhâm Dần 1962 nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là:

Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Bàn thờ cho người tuổi Nhâm Dần 1962 nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu

Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) *Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

– Cách lựa chọn kích thước bàn thờ bàn thờ cho người tuổi Nhâm Dần 1962, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.(thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị).

Quí khách cần biết thêm thông tin xin liên hệ hệ nội thất ANPHUCO để được tư vấn cụ thể hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ : 55, Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận , chúng tôi

Điện thoại : 0839 900 089- 1900 55 88 05 – 0909 377 365

Văn phòng tại Hà Nội:

Địa chỉ: Phố Tây Sơn, TT Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại : 0462 919 365 – 1900 55 88 05 – 0901 379 365

Văn phòng thiết kế và tư vấn

Địa chỉ: Tân Hải, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tổng đài TV và hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc: (08) 73.00.83.88 – 1900.55.88.05

Email: [email protected]

Hoặc truy cập: https://tamchongkhoi.com/

chúng tôi sẵn sàng tư vấn những thắc mắc cho bạn về thiết kế kiến trúc và phong thủy phòng thờ cho người tuổi Nhâm Dần hoặc hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Dần, cách đặt bàn thờ đúng phong thủy cho tuổi Nhâm Dần hoặc các yêu cầu khác.


【#8】Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Phong Thủy Phòng Thờ Trong Nhà

Phòng thờ là không gian thờ cúng linh thiêng, là nơi con cái thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ gia tiên , những người thân đã mất. Vì thế phòng thờ luôn được đặt ở vị trí tách biệt, yên tĩnh và tràn ngập ánh sáng. Ngoài ra, phong thủy phòng thờ cũng vô cùng quan trọng, giúp sự nghiệp hanh thông, phát triển và đảm bảo hòa thuận trong gia đình.

Trong mỗi một ngôi nhà không gian phòng thờ luôn được gia chủ quan tâm khi trang trí nội thất bởi đây là nơi linh thiêng tôn nghiêm, tượng trưng cho đời sống tinh thần của cả gia đình. Vì vậy cần đặc biệt lưu tâm đến việc bày trí phong thủy phòng thờ sao cho đúng lại đẹp, việc này sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp hanh thông, ngược lại phòng thờ bố trí không hợp lý tối tăm hoặc thiếu không khí sẽ phạm tội bất kính với thần linh, ngược lại làm sự nghiệp trì trệ thâm chí phá sản, gia đình trên dưới lục đục bất hòa.

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ – vị trí đặt bàn thờ đúng.

Ngày nay với những ngôi nhà phố, khi thiết kế nhà ở khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tầng trên cùng của ngôi nhà. Nơi này mang đến sự tôn kính trang nghiêm không phạm vào phong thủy đồng thời nó cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời.

Đối với những căn hộ chung cư, không gian sinh hoạt hạn hẹp vì thế khi bố trí nội thất trong nhà kiến trúc sư thường sắp xếp nơi thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng khí. Theo phong thủy phòng thờ đây cũng là nơi lí tưởng nhất cho việc thờ cúng, tuyệt đối không đặt bàn thờ trong những phòng ồn ào như phòng hát karaoke, phòng thể thao, phòng ngủ.

Một điều lưu ý nữa là nơi đặt bàn thờ luôn phải ở vị trí cao, không bị các không gian khác đè lên.

Trong phòng thờ, thiết kế hệ thống tủ và ban thờ phải tương xứng với diện tích phòng để tạo sự trang nghiêm tôn kính. Tủ thờ dùng chất liệu gỗ, màu sắc nên sử dụng màu nâu trầm. Trên ban thờ bát hương, đèn nến, lọ hoa được bày cân đối với nhau. Sơn tường trong phòng thờ sử dụng màu trắng để làm không gian luôn sáng và mới.

Tìm hiểu phong thủy phong thờ một số điều cần tránh để sự nghiệp được hanh thông thuận lợi

Không chỉ chọn hướng và vị trí đẹp, các chuyên gia phong thủy còn lưu ý những điều cần tránh trong phong thủy phòng thờ cúng, hay những điều cần biết khi bài trí bàn thờ gia tiên trong nhà, cụ thể như sau :

 • Ban thờ nên tránh những nơi có luồng gió mạnh để tránh gió thổi làm rơi đổ bát hương, bình hoa…trên ban thờ.
 • Phòng thờ nên đặt ở phòng tầng trên cùng thể hiện sự tôn kính trang nghiêm, không bị các phòng sinh hoạt khác đè nê
 • Ban thờ nên đặt ở nơi thông thoáng để mùi hương không ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi ngườ Chiều cao của ban thờ có kích thước hợp lí để thuận tiện trong việc thờ cúng thắp hương.
 • Ánh sáng trong phòng thờ nên sử dụng ánh sáng vàng tạo sự ấm tôn nghiêm
 • Tránh bố trí nhà vệ sinh hoặc giường ngủ, tủ quần áo phía trên phòng thờ.
 • Tránh đặt phòng thờ đối diện với cửa nhà vệ sinh – nơi chứa nhiều uế khí .
 • Tránh đặt bể cá phía trước hoặc đối diện bàn thờ ( vì Thủy – Hỏa xung đối ).
 • Không đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang, dưới xà ngang hoặc vị trí khuất lấp tối tăm điều này sẽ gây áp lực lên các thnah viên trong gia đình, khiến sức khỏe sa sút, thường xuyên đau đầu.
 • Tránh đặt bàn thờ ở vị trí lấn chiếm khoảng không.
 • Tránh đặt bàn thờ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào hoặc thắp đèn điện quá sáng ngay trên bàn thờ ( tia bức xạ của mặt trời và ánh sáng quá nóng của đèn điện không phù hợp với không khí linh thiêng ).


【#9】Những Điều Cần Lưu Ý Trong Phong Thủy Phòng Thờ

Trong văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung, thờ cúng là một việc hết sức thiêng liêng và hệ trọng.Vị trí đặt bàn thờ hay không gian tâm linh tưởng nhớ trong nhà ở, vì thế, luôn là một không gian quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

Bàn thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, nên bàn thờ trong nhà ở gia đình truyền thống thường được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà – là vị trí trang trọng nhất.Tuy nhiên, với những căn nhà có kiến trúc hiện đại, nhà lô phố hiện nay thì cách bố trí bàn thờ và các đồ thờ cũng có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với cấu trúc và diện tích của ngôi nhà nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Vị trí lập phòng thờ – tủ thờ

Trong giải pháp thiết kế kiến trúc dành cho những căn nhà phố hiện nay, kiến trúc sư thường bố trí bàn thờ đặt trong một phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng thượng – tầng tum gồm: phòng thờ, phòng giặt + sân phơi). Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng…

Đối với các căn hộ chung cư, do bị hạn chế về diện tích sử dụng nên việc bố trí một phòng riêng lập bàn thờ là điều rất khó. Chính vì lẽ đó nên khi phân chia lại các không gian trong căn hộ chung cư, kiến trúc sư thường sắp xếp không gian thờ cúng nằm trong các không gian sinh hoạt chung, không gian sảnh – tiền phòng hay các phòng chức năng phù hợp khác.

Ngoài ra, trong căn hộ chung cư, bạn cũng có thể bố trí góc thờ, bàn thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ, trong khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà và không thuộc hẳn một phòng nào, đảm bảo sự thông thoáng, không bị quẩn khói khi thắp nhang.

Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Thiết kế tủ thờ – bàn thờ phù hợp

Trong phòng thờ, hệ thống tủ – bàn thờ phải có quy mô và hình thức tương xứng để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian đặc biệt này.Kích thước tủ thờ không nên quá to gây cảm giác hoành tráng nhưng cũng không nên “lọt thỏm”, nhỏ bé trong phòng. Nếu bàn thờ được đặt tại các không gian khác như phòng sinh hoạt chung, phòng khách… thì tủ thờ cần được thiết kế phù hợp về tỉ lệ với kích thước phòng và tương quan với các đồ nội thất khác.

Một số điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ

Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm.

Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt…

Cùng Danh Mục


【#10】Lưu Ý Trong Phong Thủy Phòng Thờ Và Những Điều Kiêng Kỵ

Để thể hiện lòng thành kính đồng thời mong mỏi được sự che chở nên gia chủ rất quan tâm vấn đề phong thủy phòng thờ. Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy không hề dễ dàng bởi nó cần hội tụ nhiều yếu tố như: vị trí, màu sắc, nguyên tắc chiếu sáng, hướng, … Đừng lo lắng, nếu chưa biết rõ những lưu ý thiết kế phong thủy phòng thờ thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Đồ thờ phong thủy, bạn sẽ được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc xung quanh phong thủy phòng thờ.

1,Những điều lưu ý khi bố trí phòng thờ

Hướng, vị trí đặt phòng thờ

Đối với nhà phố: Hiện nay những ngôi nhà phố do diện tích chật hẹp, gia chủ thường bố trí thiết kế nhà ở có khu vực thờ cúng riêng thường đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng cao nhất của ngôi nhà.

Ở vị trí này đảm bảo được sự tôn nghiêm và linh thiêng lại không phạm vào phong thủy đồng thời cũng thuận tiện cho việc cúng lễ, hóa vàng ngoài trời.

Phòng thờ hợp phong thủy cho nhà phố hiện đại

Đối với những căn hộ chung cư: Không gian của những căn hộ chung cư khá chật hẹp và hạn chế diện tích sinh hoạt. Do đó, phòng thờ thường là khoảng không gian thông giữa 2 phòng với nhau hay các kiến trúc sư sẽ thiết kế các loại bàn thờ treo với kích thước nhỏ ở những không gian thông thoáng và thanh tịnh trong nhà.

Lưu ý tránh đặt bàn thờ ở những vị trí có gió hoặc ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Kích thước, màu sắc

Ngoài việc chú ý đến vị trí và hướng bố trí phòng thờ, gia chủ cần quan tâm đến kích thước và màu sắc của bàn thờ sao cho tuân thủ đúng các quy luật phong thủy phòng thờ.

Khi thiết kế phòng thờ cần đảm bảo rằng kích thước theo đúng chuẩn tỷ lệ của ngôi nhà bạn rơi được vào các cung cát của kích thước Lỗ Ban đạt chuẩn yêu cầu theo phong thủy.

Đảm bảo kích thước phòng thờ chuẩn phong thủy

Về màu sắc phòng thờ thì nên chọn những màu thâm trầm để làm chủ đạo như nâu, màu gỗ, vàng kem … để thể hiện sự linh thiêng, trang nghiêm cho không gian phòng thờ.

Mặt khác, tránh những màu sơn quá tối hay quá sặc sỡ sẽ làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Lựa chọn sơn màu trung tính để thể hiện sự tôn nghiêm cho không gian phòng thờ

Nguyên tắc chiếu sáng

Phòng thờ là nơi thờ cúng do đó không gian mang âm tính nặng do đó gia chủ cần tuân thủ nguyên tắc chiếu sáng để không mất đi tính linh thiêng nơi thờ phụng đồng thời không tạo cảm giác lạnh lẽo và u ám.

Do đó, chỉ nên lắp tối đa 3 loại ánh sáng và bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào mặt người ngồi khi hành lễ thờ cúng.

2, Những điều kiêng kỵ phong thủy phòng thờ

Ngoài việc phải lưu ý đến vị trí, kích thước, hướng, ánh sáng và màu sắc trong không gian phòng thờ thì bạn cũng không thể bỏ qua những điều kiêng kỵ và nhất định cần tránh sau đâ y:

Bàn thờ không được trực xung với cửa chính vì bị nắng và gió chiếu vào khiến bàn thờ bị nhiều tia xạ và dương khí làm ảnh hưởng đến tình cảm anh em trong gia đình.

Không đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang, dưới xà ngang hay vị trí khuất lấp tối tăm điều này sẽ gây áp lực lên các thành viên trong gia đình khiến sức khỏe gia chủ bị sa sút nghiêm trọng.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cũng như thiết kế phòng thờ

Không đặt gương đối diện với bàn thờ vì gương toát ra nhiều hung khí, mang lại điều xui xẻo xung quanh bàn thờ.

Không đặt bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh, đặt ở ban công, cạnh tường bếp đun, … sẽ ảnh hưởng đến tài lộc gia chủ.


Bạn đang xem chủ đề Phong Thủy Phòng Thờ trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!