【#1】Các Thế Đất Đẹp Trong Phong Thủy Xây Mộ

Các thế đất đẹp trong phong thủy xây mộ. Bài viết này chúng tôi xin gửi tới quý vị một vài thông tin về những thế đất đẹp để lắp đặt, xây dựng khu lăng mộ nhằm mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách chọn thế đất xây mộ, cùng với đó là những điều kiêng kỵ cần phải lưu ý khi xây dựng mộ phần cho người đã khuất. Các yếu tố về phong thủy âm trạch ảnh hưởng trực tiếp tới sự yên ổn, công thành danh toại của đời sau.

Do vậy, mỗi khi bắt tay vào xây dựng mộ phần cho người quá cố, cần phải đặc biệt lưu ý cách chọn nơi xây, chọn hướng và chọn thế đất xây mộ để hợp với phong thủy cũng như hợp với vận mệnh của người đã chết. Bài viết sau đây sẽ là phần đầu giới thiệu cho các bạn biết về những yếu tố phong thủy âm trạch cần phải lưu ý trong quá trình chọn thế đất xây mộ phần và những điều cần tránh gặp phải trong quá trình xây dựng mộ.

Các thế đất đẹp trong phong thủy để xây mộ

Chọn đất làm mồ mả là điều quan trọng, điều đã được nghĩ đến này từ khi trong nhà có người sắp lâm chung. Thậm chí còn để ý tới lúc người già đã có triệu chứng bệnh yếu.

Trước kia người ta thường rất coi trọng trong vấn đề chọn đất sao cho tốt. Điều này ảnh hưởng đến sự phát đạt, hưng thịnh của con cháu sau này. Do đó, việc tìm kiếm đất để xây mộ thường được lựa chọn rất kĩ càng có khi là mới cả thầy về xem đất. Ngôi huyệt sẽ được chọn theo mong muốn của con cháu, có ngôi đất phát giàu có, ngôi đất phát quang sang, gia đình con cháu đầy đàn…

– Khi vị trí đất để xây mộ nếu chọn được vị trí có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí. Nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng.

– Tìm những nơi phía sau có núi là nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ thì sẽ mang lại sự giàu có cho gia chủ. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc .Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Một số điều cần lưu ý khi chọn đất xây mộ

Khi chọn đất làm mồ mả thì tuổi gì cũng phải đặt hình địa bàn phân Đông, Tây, Nam, Bắc. Nên lựa bên hướng có Sanh Khí mà quay đầu. Chẳng hạn, có thành mộ và đường đi vô thì cứ giữ bên tay phải mà làm đường đi. Phía sau như gần núi thì trở đầu về phía núi, dần sông thì trở về phía mé sông. Nếu gần chùa thì rở đầu về phía chùa. Không nên trở đầu về hướng có đình miếu. Nếu có đất rộng rãi thì để phía đầu được rộng cao tốt.

– Nên chọn những vị trí đất có gò cao, không bị đào xới, cây cỏ xung quanh luôn tươi xanh. Đất ở đây phải có độ rắn, thớ đất mịn màng và không được trũng nước và không được quá tơi xốp. Chúng ta cần lưu ý thêm một điều đó là màu sắc đất được đánh giá có khí chất tốt đó là màu vàng nhạt và màu nâu đậm.

– Nên lựa chọn những miếng đất xây lăng mộ ở nơi yên tĩnh, không nên gần đường đi để tránh tình trạng đồng mồ mả mang đến nhiều biến cố cho gia đình và dòng tộc.

– Không nên chọn đất xây mộ ở gần các nơi ô nhiễm như bãi rác hay những vùng đất có nước thải chảy qua. Mảnh đất phù hợp nhất và mang nhiều may mắn đến cho dòng tộc là khi đào huyệt mộ đất không có mùi hôi thối, nước ngầm trong huyệt có màu xanh.

Ngoài việc lựa chọn các thế đất đẹp để xây mộ thì việc lựa chọn mẫu mộ để xây dựng cũng là một công việc vô cùng quan trọng. Xây dựng những mẫu cho ông bà tổ tiên sẽ thể hiện lên được sự cường thịnh của con cháu và cũng thể hiện lòng hiểu thảo của con cháu đối với ông bà.

Để hiểu rõ hơn về các mẫu mộ đá hiện nay, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt mộ đá uy tín

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình SĐT: 0904.675.686 Website: chúng tôi

Liên hệ ngay với chúng tôi để tược các chuyên gia về chế tác và cả về phong thủy sẽ tư vấn trực tiếp cho quý vị nhằm giúp quý vị lựa chọn được những mẫu mộ đá phù hợp nhất với công trình tâm linh của gia đình.

【#2】Xây Nhà Theo Phong Thủy Ngũ Hành Và Bí Kíp Xây Nhà Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Theo học thuyết Ngũ hành, thời tiết thay đổi quanh năm (Năm Âm lịch tính theo lịch Mặt trăng) là do sự điều động của 5 khí trong Ngũ hành mà ra.

Theo đó:

 • Mùa xuân ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa lá xanh tươi, khí trời đẹp đẽ, sinh Mộc.
 • Mùa hạ nắng nóng, oi bức, khí đỏ rực bầu trời, sinh Hỏa.
 • Mùa thu mát mẻ, khô ráo, khí trắng hiên ngang giữa trời, sinh Kim.
 • Mùa đông lạnh lẽo, khí đen kết tụ thành Thủy.
 • Và khi khí vàng ửng hiện, sinh Thổ.

Sự xoay vòng của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng sự biến hóa của hai thuộc tính vừa đối lập lại vừa gắn kết nhau hình thành nên vạn vật. Đó là Âm và Dương.

Âm là những vật chất có tính mềm yếu, hướng xuống dưới, ẩn mình, hướng vào trong, tiêu cực và thụ động…

Dương là vật chất có tính mạnh mẽ, hướng lên trên, sinh sôi nảy nở, phát triển, mở rộng, hướng ra ngoài, rõ ràng, tích cực và năng động….

Tất thảy mọi sự vật, sự tình trong vũ trụ này đều tồn tại song song cả hai thuộc tính Âm và Dương. Trong Âm có Dương, trong Dương có Âm tạo nên Ngũ hành tương sinh tương khắc.

Nếu sự biến hóa thuận chiều thì hành nọ sinh ra hành kia (Sinh).

Nếu sự biến hóa nghịch chiều thì hành nọ khắc hành kia (Khắc).

2. Mâu thuẫn Âm Dương tạo nên sự biến đổi

Sự biến đổi của vạn vật trong vũ trụ bắt nguồn từ sự mâu thuẫn Âm Dương trong bản thân chúng. Không ai, không cái gì có thể ‘thoát khỏi’ quy luật này, bao gồm cả con người và việc xây nhà ở của chính họ.

Theo sách ‘Nội kinh’, phương Bắc sinh ra khí lạnh trên trời, nước ở dưới đất, thận ở trong người. Do đó, những người mệnh Thủy khi yếu dễ bị sợ hãi, hại thận.

Phương Nam sinh nhiệt khí trên trời, lửa dưới đất, tinh khí ở tim. Do đó, những người mệnh Hỏa khi yếu hay lo nghĩ, ưu tư, khi vui quá hại tim.

Phương Đông sinh phong khí trên trời, cây dưới đất, gan và gân trong người. Do đó, những người mệnh Mộc khi suy nhược hay giận dữ, hại gan.

Phương Tây sinh táo khí trên trời, kim dưới đất, phổi trong người. Do đó, những người mệnh Kim khi mệt mỏi hay lo buồn, nóng nảy, ho hen, sổ mũi, hại phổi.

Trung ương sinh thấp khí làm ẩm đất, da thịt rắn chắc. Do đó, những người mệnh Thổ khi đau yếu hay ói mửa, suy nghĩ nhiều hại tỳ vị, ăn mất ngon, giật mất khôn rồi, lâu thành ra hại cả gan.

3. Xây nhà theo phong thủy Ngũ hành là thuận theo Đạo

Như trên đã nói, sự biến hóa nghịch chiều Ngũ hành thì tương Khắc, sự biến hóa thuận chiều Ngũ hành thì tương Sinh. Nếu khi xây nhà theo phong thủy mà gia chủ nắm được nguyên lý và đặc điểm của hai quy luật này chắc chắn ngôi nhà sẽ dồi dào năng lượng, không gian ngập tràn sinh khí.

Muốn xây nhà hợp phong thủy trước tiên gia chủ phải biết cách xác định nhà hình Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, sau đó chọn vật liệu, màu sơn, đồ nội thất hợp mệnh của mình. Biết được như vậy để khi thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất điều hòa Âm Dương cho cân bằng. Âm Dương là Ngũ hành, Ngũ hành là Âm Dương.

Có Sinh thì phải có Khắc, có Khắc thì phải có Sinh. Nếu chỉ có Sinh mà không có Khắc thì vạn vật sẽ ngừng phát triển, tốt biến thành xấu. Nếu chỉ có Khắc mà không có Sinh thì vạn vật sẽ bị suy bại, diệt vong. Âm Dương là hai mặt đối lập nhưng luôn song hành với nhau.

Xây nhà cho người mệnh Mộc:

Mộc tượng trưng cho mùa xuân nên cây cối xanh tốt, phát triển vươn cao lên bầu trời xanh, căng tràn sức sống. Bởi vậy, muốn xây nhà mệnh Mộc cần ghi nhớ:

Xây nhà cho người mệnh Hỏa:

Hỏa tượng trưng cho mùa hè. Phàm là những gì có hình tam giác, màu đỏ đều thuộc hành Hỏa. Nét sắc nhọn cùng với màu nóng bức của nó kích thích sự nhiệt tình, sự hăng hái và tươi vui. Bởi vậy, muốn xây nhà mệnh Hỏa cần ghi nhớ:

Xây nhà cho người mệnh Thổ:

Trung ương Thổ trong ngũ hành có màu vàng, hình vuông và vẻ ung dung bình thản. Bởi vậy, muốn xây nhà mệnh Thổ cần ghi nhớ:

Xây nhà cho người mệnh Kim:

Kim tượng trưng cho mùa thu. Chiếc vòng cung tròn hành Kim màu trắng bạc lấp lánh toát lên sự quý phái, thanh cao, lạc quan và vui vẻ. Bởi vậy, muốn xây nhà mệnh Kim cần ghi nhớ:

Xây nhà cho người mệnh Thủy:

Thủy tượng trưng cho mùa đông. Sóng gợn điệp trung, màu đen nhấp nhô cho sự bồng bềnh, vô định. Bởi vậy, muốn xây nhà mệnh Thủy cần ghi nhớ:

 • Hướng nhà đẹp: Hướng Bắc, hướng Đông
 • Mẫu nhà đẹp và đồ nội thất cần có các đặc điểm: Hình sóng uốn lượn, hình dáng phức tạp khó xác định hoặc hình thù sáng tạo, độc đáo…
 • Màu sắc: Đen, xám
 • Vật liệu: Kính, pha lê…

Kiến trúc VietAS

(Tham khảo sách “Thiết kế & Trang trí nhà ở theo Mỹ thuật Phong thủy phương Đông)

【#3】Các Quy Tắc Phong Thủy Quan Trọng Để Xây Dựng Một Ngôi Nhà

Hướng này được xác định bởi cửa nhìn ra khu vực bất động sản của bạn nằm trên dốc xuống. Như đã đề cập trước đây, đối với lý tưởng, mặt trước của ngôi nhà nên dốc xuống.

Cửa sau dốc xuống hoặc cửa phụ

Nếu cửa sau hoặc cửa phụ của bạn nhìn xuống dốc xuống, thì đây được coi là hướng đối diện và nơi bạn sẽ đọc la bàn. Nếu trang web tòa nhà của bạn ở trên mặt đất, thì khu vực có năng lượng chi hoạt động mạnh nhất sẽ trở thành hướng đối diện của bạn, chẳng hạn như đường phố.

Hướng ngồi

Đó là hướng ngược lại của hướng đối diện. Nếu cửa sau là hướng đối diện của bạn, thì cửa trước trở thành hướng ngồi và ngược lại. Nếu một cửa bên là hướng đối diện, thì phía đối diện của ngôi nhà là hướng ngồi.

4.Áp dụng phong thủy cho cửa trước và tiền sảnh

Bắt đầu với và khu vực lối vào nhà của bạn. Đây là một khu vực quan trọng vì nó là miệng chính cho phép năng lượng chi vào nhà.

Quy tắc cửa trước phong thủy chung

Một vài quy tắc phong thủy bạn muốn tuân theo bao gồm:

 • Nếu bạn có một vỉa hè dẫn đến cửa trước của bạn, hãy chắc chắn rằng nó cong và uốn khúc. Tránh lối đi thẳng dẫn thẳng đến cửa của bạn; năng lượng chi sẽ ùa xuống một con đường thẳng và xông vào nhà bạn.
 • Cửa trước nên mở vào nhà, không bao giờ ra ngoài. Điều này cho phép năng lượng chi dễ dàng xâm nhập và chảy từ bên ngoài.
 • Một tiền sảnh tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà cho phép năng lượng chi để bơi và sau đó phân tán trong nhà. Sự vắng mặt của một tiền sảnh tràn ngập nhà với năng lượng chi thường có thể áp đảo.
 • Không căn chỉnh cửa trước để có cửa sổ hoặc cửa khác đối diện trực tiếp với nó. Ví dụ, nếu cửa trước đối diện với cửa sau hoặc cửa sổ nhà bếp, năng lượng chi sẽ chạy qua cửa trước và ra khỏi nhà thông qua cửa sau hoặc cửa sổ.

Thận trọng cho vị trí phòng tắm

5.Thiết kế và bố trí nhà bếp theo phong thủy

Nhà bếp là rất quan trọng đối với sức khỏe của người cư ngụ. Nó lý tưởng nên được đặt ở phía sau nhà của bạn. Vị trí xấu nhất cho nhà bếp là ở phía trước gần hoặc ngay bên cạnh khu vực cửa trước hoặc tiền sảnh. Nói cách khác, bạn không muốn nhìn hoặc đứng ngay trong bếp ngay khi bạn bước vào nhà. Điều này đặc biệt đúng nếu lò nướng nằm đối diện với cửa trước.

Xác định vị trí dựa trên số Kua của Breadwinner

Điều đó nói rằng, vị trí tốt nhất cho một nên được quyết định bởi trụ cột gia đình (tính theo công thức sinh nhật và giới tính).

Biết các quy tắc nhà bếp theo phong thủy khi bạn đưa ra quyết định

Một vài quy tắc phong thủy chung về nhà bếp có thể giúp bạn đưa ra quyết định, chẳng hạn như:

 • Khi thiết kế bố trí nhà bếp, hãy đi với thiết kế phong thủy tốt của một hình tam giác đặt tủ lạnh, lò nướng và bồn rửa ở các góc của một hình tam giác. Điều này tránh sự pha trộn của và.
 • Tránh đặt lò nướng và đặt ở vị trí buộc bạn phải nấu ăn quay lưng ra cửa. Nếu điều này là không thể tránh khỏi, hãy sử dụng một kỹ thuật gương để bạn có thể nhìn thấy phía sau bạn khi nấu ăn.
 • Đừng đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ.
 • Phòng khách (den), phòng ăn và khu vực nhà bếp nên ở cùng một cấp độ.
 • Tránh sử dụng gương trong nhà bếp. Gương đại diện cho yếu tố nước, và điều này là phá hoại đối với yếu tố lửa trong nhà bếp.

Tránh bếp khu vực Tây Bắc

Một nguyên tắc chung là tránh đặt bếp ở khu vực tây bắc. Khu vực này được chi phối bởi kim loại trong khi yếu tố nhà bếp là lửa. Vị trí nhà bếp như vậy được gọi là “Cổng trời” vì các yếu tố này tạo ra một khu vực bị ảnh hưởng. Lĩnh vực nhà bếp này được cho là đe dọa người trụ cột bị mất, chẳng hạn như công việc và tiền bạc, thậm chí phá sản cũng như tai nạn hoặc bệnh tật nghiêm trọng.

Điều duy nhất vượt qua quy tắc này là nếu NW ở trong một khu vực tốt lành cho sức khỏe theo số kua khác của trụ cột gia đình. Ngay cả khi đây là trường hợp và bạn có một sự lựa chọn, hãy định vị nhà bếp đến một vị trí tốt lành hơn.

Vị trí phòng tắm Versus Kitchen

Đừng tìm phòng tắm ở tầng hai phía trên bếp. Ngoài ra, tránh nhà bếp và phòng tắm dùng chung tường hoặc cửa phòng tắm đối diện với bếp.

6.Thiết kế phòng ngủ phong thủy

Phòng ngủ được đặt tốt nhất cách xa các hoạt động chính trong nhà. Mặt sau của ngôi nhà là vị trí tốt nhất cho phòng ngủ. Có một số quy tắc phong thủy có thể giúp bạn xác định vị trí phòng ngủ của bạn. Một nguyên tắc có thể hướng dẫn bạn bằng cách xem xét các hướng tốt nhất và tốt nhất của mỗi thành viên trong gia đình theo số kua của họ.

Địa điểm phòng ngủ phong thủy

Một vài lời khuyên cho vị trí phòng ngủ bao gồm:

 • Tránh định vị phòng ngủ ở đầu cầu thang với cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với cầu thang.
 • Không đặt phòng ngủ trực tiếp trên nhà để xe, văn phòng hoặc nhà bếp.
 • Đừng tìm phòng ngủ kết nối với văn phòng tại nhà.
 • Đừng tìm phòng giặt bên cạnh phòng ngủ.
 • Không bao giờ xác định vị trí phòng ngủ ở tầng dưới bên dưới phòng tắm ở tầng trên.

Vị trí phòng tắm với Phòng ngủ

Đừng tìm phòng ngủ trực tiếp trên phòng tắm ở tầng dưới. Không nên đặt giường trên cùng một bức tường với phòng tắm riêng hoặc tủ quần áo.

Cửa sổ phòng ngủ và cửa ra vào

Cửa và là những yếu tố thiết kế quan trọng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa giấc ngủ đêm và đêm không ngủ. Một số điều cần đặc biệt chú ý bao gồm:

 • Đừng sử dụng cửa sổ lớn đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ. Điều này tạo ra hiệu ứng đường hầm cho chi di chuyển rất nhanh qua phòng gây bất ổn.
 • Đặt cửa sổ để giường không cần phải được đặt bên dưới hoặc phía trước chúng.

7.Phong thủy cho cầu thang

có thể can thiệp vào dòng chảy tự nhiên của năng lượng chi và nên được đặt ở những vị trí lành tính nhất.

 • Cầu thang lý tưởng là những đường cong rộng và duyên dáng theo chuyển động theo chiều kim đồng hồ.
 • Cầu thang trên và dưới hạ cánh không nên đối mặt với cửa trước.
 • Nếu có thể tránh sắp xếp một cầu thang với cửa trước. Năng lượng Chi sẽ lao lên cầu thang và tầng chính sẽ bị thiếu năng lượng chi có lợi.
 • Đừng đặt phòng tắm bên dưới cầu thang. Yếu tố nước gây hại cho thế hệ thứ hai của ngôi nhà.
 • Cầu thang làm việc tốt nhất được đặt dọc theo bức tường bên ngoài của ngôi nhà.
 • Không bao giờ xác định vị trí một cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà, đặc biệt là các kiểu xoắn ốc. Điều này tạo ra hiệu ứng lốc xoáy hoặc khoan cho năng lượng chi di chuyển xung quanh cũng như lên xuống không ngừng.
 • Tốt nhất là tránh một cầu thang trong các lĩnh vực phía đông (sức khỏe), đông nam (giàu có) và tây nam (mối quan hệ tình yêu).
 • Đặt cầu thang với những ngôi sao bay không thể tránh khỏi. khuyên rằng vị trí này sẽ giúp giảm bớt những điều xui xẻo mà những ngôi sao này gây ra.
 • Đừng sử dụng thiết kế bậc thang mở. Thiết kế này cho phép bạn nhìn giữa và qua các mặt như thể các bước đang trôi nổi trên không trung. Phong cách này làm mất ổn định hơn nữa khía cạnh phong thủy của một cầu thang.
 • Sử dụng gỗ, không bao giờ kim loại, để xây dựng cầu thang và hoàn thiện.

8.Bố trí phòng khách và phòng ăn cho phong thủy tốt lành

Thông thường trong các ngôi nhà hiện đại cả phòng khách và phòng ăn đều gần nhà bếp, thường là một phần của một sàn nhà mở bao gồm nhà bếp.

Phòng khách

Sẽ là tâm chấn của phần lớn hoạt động của gia đình. Nó nên là một không gian đủ lớn để phù hợp với gia đình và tăng gấp đôi để tổ chức các sự kiện xã hội.

Phòng ăn

Một trong những phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn là riêng biệt. Phòng này đại diện cho sự phong phú và giàu có của gia đình. Nó nên được truy cập vào nhà bếp mà không cần phải ở trong bếp.

9.Các loại lưu trữ của phòng

Các loại phòng khác được tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà ở Mỹ bao gồm, đi bộ hoặc tiêu chuẩn và nhà để xe. Tất cả các phòng này được coi là phòng lưu trữ.

 • Mặc dù phòng giặt có các hoạt động làm sạch diễn ra, quần áo bẩn và sạch sẽ được lưu trữ trong khu vực này trong nhiều khoảng thời gian.
 • Vấn đề phong thủy với các phòng lưu trữ là năng lượng chi trì trệ tích tụ trong chúng. Một cách chữa trị là treo một chiếc gương dài ở bên ngoài cửa để ngăn năng lượng chi bị hút từ phần còn lại của ngôi nhà vào những căn phòng này.
 • Bạn không muốn phản ánh bếp lò, cửa phòng tắm hoặc cầu thang, vì vậy hãy lên kế hoạch cho phòng lưu trữ của bạn tránh xa những vật dụng này trong nhà.

10.Quy tắc phong thủy chung cho vị trí cửa và cửa sổ

Tốt nhất không nên đặt cửa ra vào và cửa sổ trực tiếp với nhau bất cứ khi nào có thể, nếu không, năng lượng chi đi vào và tồn tại quá nhanh.

 • Giống như cửa trước và cửa sau không được căn chỉnh, tốt nhất không nên căn chỉnh các cửa khác trong nhà của bạn, chẳng hạn như cửa phòng ngủ và cửa phòng tắm, hoặc cửa phòng tắm và cửa tủ quần áo.
 • Cần tránh ba hoặc nhiều cánh cửa cạnh nhau hoặc các ô cửa trong một hành lang dài. Một số hiệu ứng đường hầm của năng lượng chi có thể được phân tán bằng cách treo các quả cầu pha lê 1 “đến 2” ở các ô cửa.
 • Nên tránh các cửa sổ, đặc biệt dọc theo phía sau nhà. Mặt sau của ngôi nhà giống như cột sống của cơ thể con người; nó ở đó để hỗ trợ. Quá nhiều cửa sổ sẽ làm suy yếu chi và sự hỗ trợ bạn cần trong tất cả các lĩnh vực của nhà bạn. Điều này sẽ có tác động tiêu cực trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Sử dụng thông thường khi lập kế hoạch vị trí cửa và cửa sổ. Hình dung làm thế nào năng lượng chi sẽ di chuyển khắp nhà của bạn, trong và ngoài cửa sổ và cửa ra vào.

11.Mục tiêu phong thủy cho thiết kế nhà

Mục tiêu của việc thiết kế một ngôi nhà bằng cách sử dụng các quy tắc và ứng dụng phong thủy là để tối đa hóa lợi ích của năng lượng chi tốt lành. Vị trí phòng và các thành phần khác sẽ đảm bảo bạn gặt hái được nhiều lợi ích nhất của ngôi nhà phong thủy của bạn.

【#4】Những Nguyên Tắc Phong Thủy Cần Nhớ Khi Xây Dựng Nhà Mới

Địa khí của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự nghiệp, công danh, sức khoẻ và tài lộc của gia chủ. Nếu như không biết mà xây nhà trên mảnh đất có “xạ khí” tức là tử khí thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy trước khi xây nhà phải kiểm tra thật kỹ để hoá giải sát khí.

Xây dựng và dọn đến sống tại nhà mới sẽ khiến gia đình bạn có nhiều công việc phải làm. Tuy nhiên vì vậy mà bạn không thể lơ là những nguyên tắc phong thủy để cuộc sống sau này trở nên dễ dàng và tránh những ảnh hưởng không tốt.

1. Nhà xây quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình:

2. Không nên để cây to trước cửa nhà

Có rất nhiều gia đình khi xây nhà muốn tận dụng cây to trước nhà để lấy bóng mát làm nơi vui chơi giải trí. Tuy nhiên, điều này lại là một tối kỵ. Theo như cổ nhân nói, trước cửa nhà mà có cây to hay cột điện là một điềm dữ. Vì những cây cổ thụ thường gây khó khăn cho việc đi lại, nó còn chắn khí dương vào nhà và làm cho khí âm tích tụ trong nhà khó thoát ra được. Ngoài ra trên thực tế, cây to trước cửa nhà cũng là cơ hội để cho kẻ xấu lợi dụng sự che chở của thân cây, cành lá, dễ quan sát và có thể trèo vào nhà gây nhiều phiền phức cũng như có thể mất trộm cho gia đình. Chính vì vậy khi xây nhà tốt nhất không để cây to trước cửa:

3. Tường bao quanh nhà ở không nên xây quá cao

Tường bao quanh nhà ở xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Chính vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên:

4. Kiểm tra thật kỹ địa khí trước khi xây nhà

Địa khí của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự nghiệp, công danh, sức khoẻ và tài lộc của gia chủ. Nếu như không biết mà xây nhà trên mảnh đất có “xạ khí” tức là tử khí thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy trước khi xây nhà phải kiểm tra thật kỹ để hoá giải sát khí.

5. Khi xây nhà nên để một chút đất trống ở hướng Nam

Dù mảnh đất đó để không hoặc dùng để làm vườn hoa cũng đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt hơn nữa. Nó sẽ tạo ra một không gian thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt là cát lợi về mặt phong thủy:

6. Không xây nhà trên nên đất nghiêng, đất thấp

Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà đẹp trước tiên phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng, thứ nữa là phải nằm ở địa thế cao. Nếu xây nhà trên mảnh đất nghiêng sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường có cảm giác lo lắng, bất an, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Xét về mặt kỹ thuật xây dựng ngôi nhà trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Điều này càng cần thiết hơn trong điều kiện khí hậu Việt Nam thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ.

Không những thế, việc xây nhà trên những khu đất thấp thì ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè ảnh hưởng nhiều đến không gian sống và sức khỏe của những người trong nhà. Chính vì vậy trước khi xây nhà cần biết những việc này để có hướng khắc phục:

7. Tránh xa cầu thang xoắn ốc

Nhiều người ưa thích chọn cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng và phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết là theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Do đó, tốt nhất cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính:

Cùng Danh Mục

【#5】Một Số Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Ở Gia Chủ Cần Nhớ

Một số nguyên tắc phong thủy trong xây dựng nhà ở gia chủ cần nhớ

Phong thuỷ hoàn toàn không phải mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp nghiên cứu khoa học. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường. Đồng thời được xem như phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Phong thủy coi trọng hàng đầu là địa khí. Vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ dẫn đến nhiều tai ương và khó hóa giải.

MỘT SỐ YẾU TỐ CẦN LƯU Ý ĐỂ XÂY NHÀ HỢP PHONG THỦY

 • Xem kỹ ngày giờ làm nhà, động thổ, người đứng ra làm nhà có được tuổi làm nhà hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải làm nhà nhưng lại không được tuổi thì có thể mượn tuổi của người khác cho phù hợp.
 • Xem hướng cửa chính sao cho hợp với tuổi của gia chủ.
 • Khi xây dựng bếp nấu cần phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát – đặt tại điểm xấu và quay mặt về một trong những hướng tốt của gia chủ”. Tránh để bếp dưới cầu thang, nhà vệ sinh hay thẳng nhà vệ sinhbởi hỏa sẽ kỵ với thủy.
 • Lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn.
 • Nếu là nhà tầng thì bạn cần tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải là cung Sinh.
 • Xác định “Trung cung” để tránh đặt nhà vệ sinh, cầu thang vào vị trí, khu vực đó.
 • Hướng cấp nước phải là bên trái ngôi nhà còn hướng thoát nước là bên phải.

TRƯỜNG PHÁI THIẾT KẾ PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG NHÀ Ở

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất để biết mảnh đất đó là khu đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn sẽ có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: xác định dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào. Từ đây tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra cách hóa giải.

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao xem chúng ảnh hưởng như thế nào. Từ đó đưa ra các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát: đây được xem là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là đỉnh cao trong phong thủy nhà ở.

NÊN CHỌN ĐƠN VỊ TƯ VẤN, PHÂN PHỐI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NÀO?

đang là một trong những đơn vị phân phối vật liệu xây dựng uy tín nhất hiện nay. Với uy tín, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng cùng đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, nhiệt tình chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tạo nên một không gian sống hoàn hảo nhất!

Đặc biệt, hiện đang phân phối dòng sản phẩm chính là dòng ngói Bitum Cana chất lượng gồm 3 loại: Tổ ong, đồng phẳng, đa tầng – sản phẩm ngói được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường. Sở hữu những ưu điểm vượt trội như: siêu nhẹ, siêu bền, siêu liên kết hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn thiện vẻ đẹp cho tổ ấm của mình.

Hãy liên hệ ngay với – Đơn vị phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu.

【#6】Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Xây Nhà Mới

Theo thuyết phong thủy, đất xây nhà quyết định rất nhiều đến sự thành bại trong công việc, giàu sang phú quý trong cuộc sống và sức khỏe cho gia chủ. Vì thế khi xây nhà mới cần lưu ý và tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.

Theo thuyết phong thủy, việc xây nhà trước hết phải chú ý tới các số đo của cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ… sau đó là các phòng khác trong nhà từ phòng khách tới phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn… Tuy nhiên, trước khi quan tâm đến những vấn đề nói trên thì phong thủy ngôi nhà phải quan tâm đến mảnh đất xây nhà.

Phong thủy cho rằng, nhà đẹp là nhà được xây dựng trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, vững chãi tránh lụt lội và tạo cảm giác an toàn cho gia chủ.

Sau khi lựa chọn miếng đất xây nhà, gia chủ cần chú ý đến hướng nhà. Hướng nhà đẹp là hướng hài hòa giữa cửa chính với ngôi nhà và thậm chí là cảnh quan xung quanh. Ngôi nhà càng tuyệt vời hơn nếu có một khoảnh đất ở hướng nam dành cho việc trồng hoa, trồng rau để tạo nên sự thư thái và thoáng mát.

Ngoài những vấn đề nói trên, khi xây nhà cũng cần chú ý đặc biệt tới mái che sân nhà hình vòng cung, tính cân đối giữa cửa chính và diện tích nhà… để vừa tiết kiệm tài chính vừa mang lại sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ.

Nói về việc xây nhà mới, thuyết phong thủy cũng chỉ ra những vị trí xây nhà nên tránh như việc xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái để tránh việc xảy ra trộm cắp, tránh xây nhà ở ngã tư đường để tránh tai nạn giao thông.

Ngoài ra, xây nhà mới cũng đại kỵ với việc xây trên mảnh đất hình tam giác để tránh việc tranh chấp và hỏa hoạn cũng như gây khó khăn cho việc thiết kế phòng. Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi để tránh núi lở hoặc nước lũ và cũng không nên xây nhà quá cao và thậm chí tường bao quanh nhà cũng không nên xây quá cao.

Thuyết phong thủy cũng khuyên không nên xây nhà gần đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người và điều này thể hiện rất rõ qua việc đền chùa thường xuyên có người đến thắp hương nên không khí thường ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe. Vì thế, xây nhà gần những khu vực này sức khỏe thường bị ảnh hưởng và gây ra nhiều bệnh.

Theo Gia đình VN

Cùng Danh Mục

【#7】Cách Xem Phong Thủy Cho Người Mới Xây Nhà

Lá số 2 trong 1

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận về một trường hợp cụ thể, với các thông số như sau: Người chồng sinh ngày 8/6/1960, tức ngày 15/5/1960 Âm lịch, là ngày Đinh Mão, tháng Nhâm Ngọ, năm Canh Tý, sinh vào giờ Mùi.

Người vợ sinh ngày 14/2/1966, tức ngày 25/1/1966 Âm lịch, là ngày Giáp Thìn, tháng Canh Dần, năm Bính Ngọ, sinh giờ Thìn.

Con trai lớn sinh ngày 13/1/1990, tức ngày 17/12/1989 Âm lịch, là ngày Mậu Dần, tháng Đinh Sửu, năm Kỷ Tỵ, sinh giờ Mùi.

Con trai thứ 2 sinh vào ngày 11/12/1996, tức ngày 2/11/1996 Âm lịch, là ngày Nhâm Ngọ, tháng Canh Tý, năm Bính Tý, sinh giờ Thìn.

Từ các dữ liệu nói trên, thầy phong thủy sẽ lập ra các lá số cho từng thành viên trong gia đình, cách lập ở đây là ghép cả lá số Tứ trụ và Tử vị 2 trong 1.

Mục đích của việc giải lá số là để áp dụng vào phong thủy, giúp cho cuộc đời tốt lên. Việc luận đoán cũng không cần quá nhiều, cốt lõi là luận đoán với tỷ lệ đúng cao, chỉ định màu sắc hợp mệnh và phương vị giường ngủ hợp mệnh. Với tỷ lệ luận đoán 10 điều mà đúng đến 7 điều và 3 điều để suy ngẫm, thì đã là thầy lá số giỏi. Nếu lá số mà quyết định hết, thì đâu cần phong thủy và tu tâm, tu đạo, hay phải lễ bái…

Theo bản thiết kế đã được chủ nhà chuyển đến, có thể thấy nhu cầu của gia đình như sau: tầng 1 (tầng trệt) có 1 phòng ngủ cho vợ chồng có WC khép kín, gara, bếp có phòng riêng, phòng ăn đặt riêng, phòng khách và 1 WC chung.

Từ bản thiết kế, dễ dàng nhận thấy, cầu thang trên bản vẽ chỉ có 15 bậc, nên không đáp ứng được chiều cao của ngôi nhà. Nếu thiết kế lại, diện tích cầu thang to hơn, thì công năng sẽ thay đổi và bản vẽ phải lên lại ý tưởng.

Cửa WC chung mở ra không gian bàn ăn nên không hợp lý, thay vào đó, nên để WC gần gara để đi về có thể rửa tay chân và giày dép cho sạch.

Phòng bếp có diện tích rộng hơn phòng khách, khu bàn ăn để xa khu bếp, nên nấu xong lại phải bê đi bê lại, trở thành bất tiện.

Phòng ngủ có diện có khoảng diện tích thừa do WC không xây hết chiều rộng. Cửa WC lại mở ngay gần giường ngủ, nên bất tiện khi một người đang ngủ và một người thức dậy đi vệ sinh.

Cổng ra vào ô tô cũng là cổng của ngôi nhà, như vậy lúc nào cũng phải đi ra vào qua cổng rộng, mặc dù cổng đặt bên Thanh Long, nhưng chưa chắc đã phù hợp về phong thủy. Có thể sẽ mở thêm 1 cổng nhỏ hơn để đi bộ hoặc đi xe máy thường xuyên hoặc đón khách đến nhà.

Nam gia chủ sinh năm 1960 hướng nhà là hướng Bắc 346 độ, cửa chính và hướng ban thờ đều hợp hướng. Tuy nhiên, với bản vẽ tầng 2 (lầu 1) như trên, thì không gian phơi đồ không có, nếu lấy sân thượng phơi đồ thì lại không phù hợp với phòng thờ nhìn ra.

Phân tích địa hình địa thế và lựa chọn ý tưởng kiến trúc

Căn cứ vào địa hình, địa thế của ngôi nhà sẽ giúp chuyên gia đưa ra được giải pháp tốt nhất, thỏa mãn cả về kiến trúc và các yêu cầu về phong thủy.

Trong trường hợp này, với địa thế, phía sau là vườn, nhưng phần đuôi nhà khu bếp có một đoạn tường hơn 1 m chặn lại, hai bên hông đều là nhà. Sân trước nhà để rộng, nên thế và hướng của ngôi nhà luôn luôn nhìn về sân.

Với các yêu cầu nêu trên, cộng với việc xét đến địa hình, địa thế của ngôi nhà, chuyên gia phong thủy đưa ra hướng giải quyết như sau:

Bước 1: Lập sơ đồ phong thủy tính toán theo hướng nhà là hướng Bắc 346 độ và tuổi của chủ nhà 196

Từ đồ hình phong thủy ở trên, mới bắt đầu chọn ra các phương vị tốt xấu, rồi mới lên được ý tưởng thiết kế kiến trúc theo phong thủy được. Nếu thiết kế kiến trúc trước và sau đó mới đi hỏi thầy phong thủy, thì thiết kế kiến trúc luôn bị bác bỏ, thành ra thầy phong thủy cãi nhau với kiến trúc sư.

Muốn lên được bản vẽ mặt bằng công năng các tầng cho toàn nhà, căn cứ vào sơ đồ phong thủy đặt theo kích thước khổ đất, chọn được 3 vị trí quan trọng là cửa chính – giưởng ngủ – khu bếp, rồi lên ý tưởng các phương án mặt bằng tầng 1 (tầng trệt) như sau:

Sau khi có các phương án, sẽ gửi cho chủ nhà lựa chọn phương án nào hợp ý sử dụng nhất. Đầu tiên là ưu tiên sự lựa chọn của chủ nhà, tiếp đến phân tích sự hợp lý cửa các phương án về mặt phong thủy và kiến trúc ra sao. Sau khi thống nhất chủ nhà chọn phương án 2 là phương án để triển khai.

Ở giai đoạn lên ý tưởng kiến trúc phong thủy, không cần phải vẽ chi tiết, mà cần có nhiều phương án để thấy được phương án nào là hợp lý nhất cả về kiến trúc và phong thủy. Rồi triển khai phương án chọn thật chi tiết và áp vào sơ đồ phong thủy.

Mặt bằng kiến trúc và phong thủy tầng 1 (tầng trệt)

Tại tầng 1 (tầng trệt), gara được mở rộng hơn và sâu hơn đến 5,5 m để được xe ô tô 7 chỗ, từ gara bước vào WC chung rất tiện dụng khi những ngày mưa gió đi xe máy về rửa tay chân và giày dép.

Cổng ra vào ô tô vẫn thẳng gara, dù ở bên Thanh Long, nhưng lại ở cung Kiền (Tây Bắc) không tốt theo phong thủy bát trạch và không vượng theo Huyền không – Tam hợp – Dương trạch tam yếu… Do đó, nên thiết kế cổng gara có thể đóng lại luôn (dạng cửa cuốn điều khiển) và mở thêm cổng cho xe máy ở phía phòng khách.

Phòng ngủ cũng có không gian vuông vắn, hệ tủ âm tường được thiết kế khéo léo kết hợp kệ tivi và tủ quần áo. Giường ngủ cũng được đặt vào phương vị tốt theo Bát trạch – 24 sơn – 72 long, đảm bảo tốt toàn diện theo các trường phái khác là Huyền không – Tam hợp – Dương trạch tam yếu…

Bếp, phòng ăn cũng được tính chuẩn theo các trường phái phong thủy và theo vận khí của căn nhà. Giữa bếp và cầu thang, phòng khách tạo ra không gian mở, ngăn bằng các hệ tủ gỗ kính, có cửa ra sân sau không thẳng hành lang và cửa chính.

Trên tầng 2 (lầu 1) có 2 phòng ngủ rộng cho 2 con trai, có WC khép kín. Vị trí giường ngủ cũng được tính toán theo thời vận và theo lá số tứ trụ, khi vận ngôi nhà thay đổi, thì có thể kê giường ở các vị trí khác nhau.

Phòng thờ hướng ra sân thượng rộng, hướng về hướng Bắc là hướng sinh khí đối với chủ nhà, có sân phơi phía sau rộng rãi và kín đáo.

【#8】Cách Xây Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Và Một Số Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Làm Nhà Bếp

Thiết kế không gian nhà bếp hợp với phong thủy theo cách chuẩn mực

Bếp là không gian quan trọng trong nhà ở của chúng ta, chính vì vậy khi xây dựng và thiết kế bếp chúng ta cần phải quan tâm và xem xét những vấn đề sau trong phong phủy như: hướng cửa bếp, hướng bếp nấu, chất liệu sử dụng trong nhà bếp, các tone màu sắc được kết hợp trong gian phòng bếp… Trong các yếu tố đó, cái chúng ta cần phải chú ý nhiều nhất đó là việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn phòng. Bếp vốn là nơi đun nấu, nơi giữ lửa, nên rất mạnh về Hỏa khí( Hỏa khi sinh mạnh nhất khi chúng ta hoạt động bếp lúc). Vì vậy, gia chủ cần quan tâm đến trạng thái màu sắc trong nhà bếp sao cho phù hợp nhất để gia đình luôn ấm cúng, hạnh phúc trong mỗi bữa cơm.

Hướng xác định bếp khi cách xây nhà bếp hợp phong thủy theo nhà ở

Đặt bếp hướng về phía Nam:

Phía Nam là nơi cung Danh vọng/Địa vị (cung Ly) ngự trị, thuộc hành Hỏa. Hướng Nam là vị trí được các chuyên gia phong thủy đánh giá tốt nhất để đặt bếp trong nhà bởi có sự hòa hợp với yếu tố Hỏa trong Ngũ hành.

Nếu bếp nhà bạn đang ở phía Nam, hãy sử dụng những màu sắc tượng trưng cho lửa (Hỏa) trong phòng bếp như: màu vàng đậm, màu đỏ tươi, màu da cam. Trong đó bạn cũng có thể kết hợp kèm với các tone màu của Mộc như màu nâu hay màu xanh lá cây bởi vì Mộc sinh Hỏa.

Hướng bếp tại phía Tây Nam:

Hướng Tây Nam là hướng của cung Tình duyên (cung Khôn), thuộc hành Thổ. Phòng bếp được đặt tại hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe bởi yếu tố Hỏa trong bếp có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố Thổ tại cung Tình duyên. Nhờ vậymà cuộc sống vợ chồng được luôn hạnh phúc, viên mãn.

Những gia đình có nhà bếp hướng Tây Nam nên thiết kế và bài trí bếp với màu đỏ tươi, màu cam, hồng, tím… là những màu tượng trưng cho yếu tố Hỏa hoặc màu nâu tượng trưng cho Thổ.

Hướng bếp tại phía Tây:

Hướng Tây là hướng của cung Tử túc (cung Đoài), thuộc hành Kim. Nếu phòng bếp đặt tại hướng này, bạn cần hết sức cẩn thận bởi yếu tố Hỏa trong bếp sẽ làm suy yếu năng lượng của hành Kim ở khu vực này rất dễ bị hỏa hoạn trong nhà.

Với bếp hướng Tây, gia chủ nên sử dụng này làm chủ đạo ví dụ nh màu trắng màu xám hay các tông màu đất có tính ấm áp.

Hướng bếp tại phía Bắc:

Hướng này tượng trưng cho cung Quan lộc (cung Khảm), là hướng của hành Thủy. Nếu bếp ở hướng Bắc, gia chủ cần biết sắp xếp và phối hợp màu sắc đảm bảo giữa yếu tố Thủy và Hỏa luôn được cân bằng . Cụ thể, cần sử dụng những tone màu của hành Thủy như màu xám, đen, trắng, xanh dương cho phòng bếp. Đồng thời, nên kết bạn nên kết hợp thêm các gam màu nóng của hành Hỏa như cam, đỏ, tím để tăng cường vượng khí cho gian bếp.

Hướng bếp tại phía Đông Nam:

Hướng Đông Nam là hướng của cung Tài lộc (cung Tốn), thuộc hành Mộc nên phòng bếp hướng Đông Nam có cách lựa chọn màu sắc khá giống với phòng bếp hướng Đông, thiên về các yếu tố nuôi dưỡng hành Mộc. Bạn nên sơn tường màu xanh lá cây cho bếp, đồng thời lựa chọn nội thất, đồ trang trí bằng gỗ hoặc màu gỗ. Nên lưu ý tránh sử dụng tone màu đỏ cho hướng Đông Nam.

Hướng bếp tại phía Đông:

Hướng Đông tượng trưng cho cung Gia đạo (cung Chấn), là hướng của hành Mộc. Nếu sở hữu phòng bếp ở hướng này, gia chủ cần hết sức cẩn thận. Không nên sử dụng quá nhiều màu hay vật trang trí mang yếu tố Hỏa hoặc Kim bởi sẽ nó làm giảm sức mạnh của năng lượng Mộc. Thay vào đó, gia chủ cần tập trung nuôi dưỡng các yếu tố của hành Mộc như sơn tường, nên chọn nội thất có màu nâu và màu xanh lá.

Cách thiết kế nội thất và bố trí không gian nhà bếp

Cách tối ưu diện tích không gian khi xây dựng nhà bếp:

Các vật liệu, vật dụng trong nhà bếp thường chi phối đến tổng thể không gian chung của căn phòng. Đối với không gian bếp quá trật hẹp nên sử dụng các vật dụng, nội thất có kích thước vừa đủ hòa hợp với kết cấu diện tích không gian . Để luôn mang cảm giác thoáng rộng hơn cho người nhìn.

Nếu như diện tích của căn phòng bếp nhà bạn quá chật hẹp:

 • Nên chọn những chiếc bàn xếp và ghế xếp thay vì bộ bàn ghế ăn đã được sắp xếp sẵn.
 • Thêm nhiều giá đỡ để đồ.
 • Dụng cụ nấu bếp nên thiết kế móc treo hoặc sử dụng nội thất giấu gọn để tối giản không gian bếp.

Bật mí trang trí không gian nhà bếp sao cho đẹp và thuận phong thủy:

Một số ý tưởng sau đây về chiếu sáng để nhấn mạnh không gian bếp tô điểm thêm cho ngôi nhà:

 • Thêm đèn LED dải để kệ, dưới tủ bếp của bạn để chiếu sáng tô điểm khu vực bếp nấu của bạn.
 • Thay bóng đèn sợi đốt thông thường bằng các bóng, dải đèn LED có tính tối ưu và tiếc kiệm năng lượng tốt.
 • Đưa cây xanh vào không gian bếp, nên sử dụng những cây này rất tốt lại tối ưu không gian như: Cây cây lưỡi hổ, cây kim tiền cỡ nhỏ, cây sen đá, cây lá bỏng… Theo phong thủy nếu để một chậu ở giữa chậu rửa và bếp. Sẽ hóa giải được Sao Ngũ Hoàng với Sao Nhị Hắc.

Một số lưu ý khi bài trí nhà bếp

 • Đối với nhà bếp sử dụng bếp ga không nên để bình ga dưới song song với bếp điều này gây phản khoa học. Như chúng ta biết bình ga khi không sử dụng sẽ thuộc dạng thể lỏng, thể lỏng thuộc hệ Thủy. Thủy và Hỏa luôn tương khắc với nhau, nên chú ý để bình ga phía dưới chếch với bếp tránh để song song.
 • Khoảng cách giữa bếp đến chậu rửa tối thiểu là 80cm.
 • Tránh để cửa sổ đối diện với khu vực bếp nấu.
 • Bếp là không gian chúng ta thường xuyên lên lửa, cần sự ấm cúng nên hạn chế tuyệt đối sử dụng màu sơn lạnh như đen, xanh nước biển, xanh lam. Nếu bạn là người mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy hợp với những tone màu trên.Thì nên phối hợp các tông trên sao cho hòa hợp, giữ được không gian ấm cúng cho bếp.
 • Kiêng cửa chính ngoài nhìn thẳng đối diện với bếp nấu, kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh. Bởi vì nó gây hại sức khỏe và cảm giác không được an lành ấm cúng.

【#9】Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1976 Mọi Người Nên Chú Ý

Tư vấn phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1976 (Bính Thìn). Ở trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận: Thượng Nguyên, Trung Nguyên, Hạ Nguyên. Người sinh năm 1976 thuộc vận thứ 6 ( 1964-1983 ) Trung Nguyên. Với Thiên Can là “Bính”, Địa Chi là “Thìn”. Bản mệnh ngũ hành là “Sa Trung Thổ” (Đất pha cát) . Đối với Nam có cung mệnh là cung Càn thuộc Tây Tứ Trạch.

Phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1976 thì cần tránh xây nhà vào các năm Tam Tai. Những năm tránh: Dần, Mão, Thìn… Tránh các năm kim lâu.

Phong thủy xây nhà năm 1976 Bính Thìn (Nam) có Cung Càn.

Về bản mệnh con người được phân ra là Đông Tứ Mệnh, Tây Tứ Mệnh. Và ngôi nhà cũng phân ra: Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch. Do vậy, người thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên ở vào những căn nhà thuộc Đông Tứ Trạch, người mệnh Tây Tứ Trạch thì nên ở vào những căn nhà thuộc Tây Tứ Trạch.

Với bản mệnh của mỗi người đều có những hướng tốt xấu khác nhau. Người sinh năm 1976 (nam có cung mệnh là Càn) :

– Bản mệnh: Sa Trung Thổ (Đất pha cát).

-Năm can chi: Bính Thìn, thuộc Tây Tứ Mệnh.

-Các hướng tốt cho gia chủ gồm: Tây Nam (Phước Đức), Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

-Các hướng xấu bao gồm: Nam (Tuyệt Mạng), Đông Nam (Hoạ Hại), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

 • Hướng Sinh Khí ứng với Sự dồi dào, hạnh phúc. Thích hợp hướng của cửa chính, các phòng quan trọng, hướng kê đầu giường.
 • Hướng Thiên Y ứng với Sức khỏe. Thích hợp hướng của phòng ngủ, hướng kê đầu gường khi ốm.
 • Về hướng Diên Niên ứng với Sự hòa hợp. Là vị trí tốt nhất để bố trí phòng sinh hoạt chung.
 • Hướng Phục vị ứng với Cá nhân. Thích hợp cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức, phòng làm việc đặt ở đây là tốt nhất.
 • Hướng Hoạ Hại ứng với Sự Bất hạnh. Diễn biến của vị trí này không như dự định, không nên bố trí phòng học ở đây.
 • Về hướng Ngũ Quỷ ứng với Tranh cải. Tuyệt đối không được bố trí phòng SHC ở vị trí này.
 • Hướng Lục Sát ứng với Luật pháp & Sức khỏe. Không thích hợp để bố trí các phòng chính.
 • Hướng Tuyệt Mạng ứng với Thảm họa. Tránh hướng này và nếu có bố trí thì chỉ nên đặt nhà kho hoặc nhà vệ sinh.

-Những vị trí cung tốt chúng ta nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học tập, két sắt đựng tiền. Những vị trí cung xấu ta đặt bếp, nhìn về hướng tốt( hướng bếp là hướng lưng người đứng nấu), và vệ sinh. Người sinh năm 1976 mệnh Sa Trung Thổ, trong thiết kế nhà nên chọn màu sắc thuộc hành Hỏa (đổ, cam, gạch) và hành Thổ (vàng, màu đất).

Phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1976, chọn đất hợp tuổi.

Khi chọn đất xây nhà chọn các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc , là những hướng tốt. chọn mua đất theo các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Là những hướng ảnh hưởng xấu đến chủ nhà. Nếu đã lở mua đất ở những hướng xấu, thì gia chủ không cần quá lo lắng. Chúng tôi có thể hóa giải bằng cách bố trí lại hướng bếp, hướng phòng thờ. Và đảm bảo hợp lý với không gian thông thoáng, thì cũng đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Ngôi Nhà Hoàn Hảo – Công Ty thiết kế xây dựng đúng phong thủy:

Để có một công trình biệt thự đẹp. Thì đầu tiên việc quan trọng nhất là bạn phải tìm được cho mình một nhà thầu chất lượng, uy tín. Và Ngôi Nhà Hoàn Hảo cũng là một ứng viên sáng giá cho sự lựa chọn đó. Bời vì chúng tôi có:

Đội ngũ kiến trúc sự kinh nghiệm và chuyên môn cực cao. Luôn trao dồi và phát triển những ý tưởng, luôn đi đầu trong xu hướng thiết kế kiến trúc.

Luôn nhận được các gói ưu đãi từ Ngôi Nhà Hoàn Hảo.

【#10】Xem Phong Thủy Chọn Mua Nhà Mới Xây

Các nhà phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi mua một ngôi nhà hoặc biệt thự mới xây là cần xét về hướng của ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà cũng là hướng cửa chính, là địa khí, quyết định khả năng mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ hay không.

Vì vậy, các nhà phong thủy khuyên gia chủ nên chọn nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước. Điều này không những giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát mà còn đem lại vận may về tài lộc cho gia chủ. Tùy vào từng tuổi, mệnh của chủ nhà mà chọn hướng nhà sao cho phù hợp và như ý.

Ngoài hướng, chủ nhà cũng nên xem xét về tỷ lệ của cửa chính sao cho ngôi nhà hài hòa nhất. Của không nên quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Khu vực gần cửa chính nên trồng thêm cây xanh, để cho không gian thoáng đãng. Nếu ngôi nhà nằm gần đường lớn thì nên có một khoảng không trước cửa, tránh để nhà quá sát với mặt đường điều này không tốt.

Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà cũng là một yếu tố gia chủ cần quan tâm trước khi mua. Theo các nhà phong thủy, nhà xây kiểu hiện đại ngày nay thường có quá nhiều góc cạnh, cột cũng như nhiều hình dạng khác nhau. Những khiếm khuyết này vô tình phát ra năng lượng xấu với tên gọi ‘mũi tên độc’, rất tối kỵ trong phong thủy. Gia chủ cần hạn chế góc nhọn càng ít càng tốt

Vì vậy nên tránh mua ngôi nhà bị đường hoặc ngõ thẳng dài đâm thẳng vào cửa trước, hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào cửa phòng. Ngoài ra những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa hướng thẳng đến ngôi nhà định mua, cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ ngồi hoặc ngủ, những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn…đều có thể đem đến những rủi ro.

Đối với khu vực nấu nướng, tránh mua những ngôi nhà có thiết kế nhà bếp ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà) vì năng lượng khí sau một thời gian tích tụ ở đây có thể gây hiềm khích trong gia đình.

Phòng bếp cũng không nên đặt ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà vì có thể gây thất thoát tài chính cho gia chủ. Không nên bố trí nhà vệ sinh ở gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên của cửa chính, vì như vậy sẽ làm tiêu hao hết vận may trong nhà.